Bone Falls (#1)

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

 

Truyện-ngắn by Al Huang Le Generale, 199x

 

Thác Xương

 

(1) Bồn Man Xứ

Vươngquốc Bồn Man đã hơn 500 năm không còn tồntại. Trót khaisinh cạnh một lánggiềng đóikhát kinhniên hunghãn mạntính như xứ Viet’s, việc Bồn Man duytrì quốchiệu đến tận thếkỷ XV đã là tộtbậc kỳcông (*). Rất thủđoạn cắn từng mảng từng mảng, các hoàngđế Viet’s nuốt gọnghẽ Bồn Man sau vài cuộc sátphạt không quá nhọcnhằn. Xuân 1478, vu lãnhtụ Bồn Man Lwu Kam Kwong tội Phản Nghịch, lãnhtụ Viet’s Lê Thánh Tông thânchinh cầm đạibinh triệthạ. Chém xong 15,000 đầulâu Lwu & Thầndân, Thánh Tông loan-tin thắng-trận, thổgiới Viet’s phình hai lần, Bồn Man chínhthức tiêuvong.

Xứ Bồn Man tuy kềnhcàng rộng, bằng gộp các tỉnh Xiêng Khoảng & Hủa Phăn & Khăm Muộn của Ailao và Sơn La & Thanh Hóa & Nghệ An của Viet’s, nhưng nhândân Bồn Man chỉ giảnđơn một bộtộc. Bộtộc Phươn.

Người Phươn xêdịch từ miệt Phù Dư băng-tuyết đông-bắc China xuống vùng Bồn Man kiếm nắng trước thời Tang Dynasty (**). Đó hầu-như là một quyếtđịnh hết-sức thiếu nghiêmtúc. Cú dicư vạn lý thậmchí chệch rất xa mụctiêu ảotưởng nhiđồng. Ngoài nắng, Bồn Man chẳng có gì thuộc về Miền Hứa (***).

Thểhình Phươn khá cao, đẫy, hông hẹp, chân hơi ngắn, bụng nhiều lông. Cấutrúc đặctrưng vậy giúp trai Phươn dễ luồn rừng mà cũng dễ săn thú, nhưng lại khiến gái Phươn khó đẻ. Mắt Phươn màu xám-sói, hoangdã khôncùng.

 


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

 

Lãogiới luận rằng, những kếtđan muôn kiếp giữa Phươn Phù Dư và sói hànđới đã biến màu mắt Phươn thành xám. Họ sẵnsàng không chỉ ăn thịt nhau, mà cả học-hỏi nhau, âuyếm nhau, hấpthụ nhau. Luận này khiêncưỡng và thảmhại và caynghiệt, nhưng vôsố tươngđồng của sói và Phươn buộc ta phânvân.

 


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

 

Phươn Bồn Man sống không khác tổtiên họ mấy, kiêntrì môphỏng những ông sói Mãn Châu bấtkhuất liềulĩnh, nghĩ cộc, thù dai, và hiếm-muộn. 15,000 là tổng khẩu Phươn ‘1478, gồm luôn trẻ-mút-tí và già-mẻ-răng, những Tset, Tsao, Lwu mặt nhọ đeo Panas bắn tên độc và thổi Saranai buồn nãonùng (****).

(2) Nâu Nêm Trấn

 


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

 

(Dừng chờ thamluận)

 

(@1998)

 

Ghichú

 

(*) Viet’s, Bồn Man: Tên riêng Văn Bựa chỉ nhằm minhhọa và không nhấtthiết khác tên thật.

(**) Phù Dư: Quốcgia cổ vùng Mãn Châu, China.

Tang Dynasty: Aka Đường Đếchế, China.

(***) Miền Hứa: Aka Đất Hứa. Theo Cựu Ước, Chúa Trời hứa cho Abraham đất Canaan, nên người Dothái gọi Canaan là Đất Hứa.

(****) Tset, Tsao, Lwu: Các Family-names phổbiến của người Phươn Bồn Man.

Panas: Võkhí phổdụng của người Phươn Bồn Man. Giờ ta gọi là Ná hoặc Nỏ.

Saranai: Nhạccụ phổthông của người Phươn Bồn Man. Giờ ta gọi là Pílè hoặc Bílè.

 

Phụlục

 

Danhsách Từ Dính trong bài:

– Vươngquốc: (Vương quốc).
– Tồntại: (Tồn tại).
– Khaisinh: (Khai sinh).
– Lánggiềng: (Láng giềng).
– Đóikhát: (Đói khát).
– Kinhniên: (Kinh niên).
– Hunghãn: (Hung hãn).
– Mạntính: (Mạn tính).
– Duytrì: (Duy trì).
– Quốchiệu: (Quốc hiệu).
– Thếkỷ: (Thế kỷ).
– Tộtbậc: (Tột bậc).
– Kỳcông: (Kỳ công).
– Thủđoạn: (Thủ đoạn).
– Hoàngđế: (Hoàng đế).
– Gọnghẽ: (Gọn ghẽ).
– Sátphạt: (Sát phạt).
– Nhọcnhằn: (Nhọc nhằn).
– Lãnhtụ: (Lãnh tụ).
– Thânchinh: (Thân chinh).
– Đạibinh: (Đại binh).
– Triệthạ: (Triệt hạ).
– Đầulâu: (Đầu lâu).
– Thầndân: (Thần dân).
– Thổgiới: (Thổ giới, Lãnh thổ).
– Chínhthức: (Chính thức).
– Tiêuvong: (Tiêu vong).
– Kềnhcàng: (Kềnh càng).
– Nhândân: (Nhân dân).
– Giảnđơn: (Giản đơn).
– Bộtộc: (Bộ tộc).
– Xêdịch: (Xê dịch).
– Quyếtđịnh: (Quyết định).
– Nghiêmtúc: (Nghiêm túc).
– Dicư: (Di cư).
– Thậmchí: (Thậm chí).
– Mụctiêu: (Mục tiêu).
– Ảotưởng: (Ảo tưởng).
– Nhiđồng: (Nhi đồng).
– Thểhình: (Thể hình).
– Cấutrúc: (Cấu trúc).
– Đặctrưng: (Đặc trưng).
– Hoangdã: (Hoang dã).
– Khôncùng: (Khôn cùng).
– Lãogiới: (Lão giới, Bô lão).
– Kếtđan: (Kết đan).
– Hànđới: (Hàn đới).
– Sẵnsàng: (Sẵn sàng).
– Âuyếm: (Âu yếm).
– Hấpthụ: (Hấp thụ).
– Khiêncưỡng: (Khiên cưỡng).
– Thảmhại: (Thảm hại).
– Caynghiệt: (Cay nghiệt).
– Vôsố: (Vô số).
– Tươngđồng: (Tương đồng).
– Phânvân: (Phân vân).
– Tổtiên: (Tổ tiên).
– Kiêntrì: (Kiên trì).
– Môphỏng: (Mô phỏng).
– Bấtkhuất: (Bất khuất).
– Liềulĩnh: (Liều lĩnh).
– Nãonùng: (Não nùng).
– Minhhọa: (Minh họa).
– Nhấtthiết: (Nhất thiết).
– Quốcgia: (Quốc gia).
– Đếchế: (Đế chế).
– Phổbiến: (Phổ biến).
– Võkhí: (Võ khí, Vũ khí).
– Phổdụng: (Phổ dụng).
– Nhạccụ: (Nhạc cụ).
– Phổthông: (Phổ thông).

Danhsách Từ Ghép trong bài:

Đông-bắc: North-east.
Thắng-trận: Victory.

Băng-tuyết: Ice-cold.
Hiếm-muộn: Hard-to-give-birth.
Già-mẻ-răng: Very-old-men.
Trẻ-mút-tí: Very-little-kids.
Xám-sói: Wolf-gray.

Hầu-như: Almost.
Hết-sức: Extremely.

Học-hỏi: To Learn, To Teach.
Loan-tin: To Declare, To Inform.

***

(Phần sau ở đây)

 

*** 1. #1 by Mr. Tran on 2012/01/21 - 22:31

  Ờ, các quý anh ở nơi khác ngoài Nụi nói đúng về vụ bú đớp trên vỉa hè, bãi cỏ, công viên… ở Nụi đấy.  Thật tôi cũng đéo thể chấp nhận được những đồng bào đấy. Kiếm mọi lí do để nhậu. Tôi cũng rất hay nhậu nhưng tôi đéo đớp ở vỉa hè. Tôi thích nhậu ở chỗ nào mà nhỡ có làm sao thì còn biết chỗ mà truy kíu.   Ti nhiên tôi lại thích cafe vỉa hè. That’s why I’m a Bần Tinh hehe.
 2. #2 by Tao on 2012/01/21 - 22:33

  Ơ con Lói giải ngố cho anh cái: “I don’t wanna miss a thing” được viết dành riêng cho em Celine Dion hay là đề tặng thôi hử. Sâu anh đéo thấy fiên bản nầu của cô cổ nhể?

 3. #3 by EURO on 2012/01/21 - 22:39

  @ Cô Lả, làm ơn năm mới đừng chơi trò nhét chữ vầu mồm người khác chứ cô, mấy vụ “gồng mình làm này làm nọ” của cô đó. Rõ ràng là một thằng đàn ông trong lốt đàn bà và một thằng đàn bà trong lốt đàn ông khó đối thoại song phương thật sự.
  Cái vụ thua thắng ở đây, là do cô bị ám ảnh bởi cái chữ “Danh”, chứ cho tới giờ Rô vẫn chưa hề nghĩ tới tổ sư cô. Cô thử chứng minh bằng cách bới 1 cái còm nầu của Rô có nhắc tới vụ thua- thắng coi nầu? Rô đéo hành động kiểu do what I 1 như Pín bẩu, mà Rô chỉ do cái gì làm Rô hạnh phúc nhất, và tin chắc là đúng nhất cho mình. Vậy đã đủ lý do?
  Còn tổ sư, nói nhanh cho vuông thì cô đéo bâu giờ là tuýt của Rô thật. Cô rất được mỗi vụ cần tới lý lẽ phản biện. Nhưng mỗi lần nói tới cách hành xử gia đình thì chỉ có thể nói đéo nịnh rằng cô vửa ngu vửa đần độn vửa nhu nhược tới nỗi muốn ói mửa.
  Tổ xư, cô muốn mua cái TV thì trước khi đưa tiền cho vện, cô đạo diễn cho nó tới 1 TT điện máy nầu đó, hỏi vu vơ dọ ý nó rùi sau đó tiền trảm hậu tấu, mần sao để nó hiểu là cô mua món đó vì nó thích chứ đéo vì cô thì nó có khóc tới cả tuần vì cảm động không? Giờ lên đây khoe cái ngu ra rồi còn biện bạch cái đéo gì?
  Đèo mẹ, ngữ cô con vện nó chưa đá vì nó còn giữ cô để hành hạ như vờn con chuột mà thôi. Gửi lời tới vện cô Rô ủng hộ cô cổ cứ thế mà phát huy toàn tập.

 4. #4 by EURO on 2012/01/21 - 22:40

  @ Cô Tao, cô không thích còm của chị thì vui lòng lướt hoặc quít về với mẹ, đó là quyền tự do của cô. Chiện chị rảnh rang vầu đây chém gió là quyền của chị. Ít nhất chị cũng thu hút được không ít còm và sự quan tâm cho cái quán này, tổ sư cô cứ thử làm được như chị 1 lần đã rồi hãy tập tọe sủa.

 5. #5 by Mr. Tran on 2012/01/21 - 22:41

  Tết trong Gòn vui không Đơn Mai Khôi em yêu? Tết Nụi năm nay buồn tê tái. 


  Cảnh đìu hiu, phố xá chật chội, chen chúc.


  Trong Tết thì tuyệt hơn khi các đồng bào về quê ăn Tết. Thật, cả năm tôi chỉ yêu Nụi dịp này, với đúng nghĩa “Nụi của tôi”.
 6. #6 by khoai on 2012/01/21 - 22:48

  hãi sống trước hết vì mình đã, gòi sau đó mới vì kẻ khác. @Gúc-gơ

   

  Vì mình chính là vì kẻ khác.

   

  Sau sau sau, sau cái đéo.

 7. #7 by Cocacola on 2012/01/21 - 22:52

  Tui đã từng nghĩ rằng tui là một người phụ nữ dất dất may mắn khi tìm được một tấm chồng đàng hoàng tử tế, và để tui tự do làm mọi điều mình muốn, điều này dất dất hiếm với các Lừa đực.
  Thế nhưng sau này tui mới biết mình nhầm và thiển cận thế nầu.
  Vì thay cho trước đây tui luôn trơi trò thủ dâm não là được phục vụ chồng con là một niềm hạnh phúc vô biên, thì nay tôi nhận được sự chia sẻ vô điều kiện mọi công việc, ngay cả những công việc trước đây chính tui nghĩ rất tội nghiệp cho đàn ông phải làm như rửa chén quét nhà. Và tui càng ủng hộ bạn Lói ca ngợi cái văn hóa của bọn Khoai Tây mọi rợ.
  Và tui đéo bâu giờ phải chịu đựng cảnh bê bết mồ hôi phục vụ dưới bếp trong khi bọn đàn ông chảy dái ngồi nhậu mâm trên, vì cái món đó người mới của tui rất ghét.
  Và các nghé của tui cũng chẳng đau khổ đéo gì, khi bỏn còn nhận được tình thương và sự quan tâm nhiều hơn.
  Và tui chợt nhận ra rằng, mình đích thị là phụ nữ, và bản thân mình đéo phải đồ bỏ vô giá trị.@Ro

  Đấy, cô nhờ anh bới còm cô để minh họa thì anh bới giúp cho nhát rồi đấy! Đây cũng là lời cuối cho cô ! Hehe

 8. #8 by Già Không Đều on 2012/01/21 - 23:07

  Đang hứng chiện con Lói chửi như hát hay tụi hàng quán Nụi tinh sờ vi phục vụ như cặt nói riêng và ngành dịch vụ ở Nụi nói chung, Anh có dịp so sánh khi mới ngồi trên xe Phương Trang trên đường về miền Tây.

   

  Ngày giáp Tết, dĩ nhiên đông đúc nhộn nhịp hơn, thế mà Anh vào mua vé, nhân viên rất lễ phép chào đón nhiệt tình. Anh không đặt vé trước nhưng cũng may mua ngay được, chờ khoản 1 tiếng đến tài của mình. Ngồi quan sát nghe ngóng, đù má Anh nể phục tụi tủi cách điều hành xe, đúng 5 phút một chuyến rời bến, 15 phút cho một lần xếp khách, coi như 3 xe luôn nối tiếp nhau cứ 5 phút lăn bánh tỏa đi khắp các cung đường miền Tây. Lên xe, nhân viên tiếp tân lịch sự cầm mic gởi lời chào trân trọng, cúi đầu như tụi Nhựt í, tự giới thiệu tên mình, giải thích hành trình, lưu ý dặn dò, phát khăn phát nước, cám ơn lúc lên lúc xuống đầy đủ. Trạm dừng chân mua nguyên lại cái đại siêu thị trái cây dịch vụ quá ổn. Nói chung cảm giác đáng đồng tiền bát gạo. Xe đến bến có xe trung chuyển Starex 10 chỗ đưa về tận nơi, nhẹ nhàng trả hành lý, cám ơn suốt tuyến đù má.

   

  Nhìn phòng chờ, có bảng đồ chữ S xứ Lừa, tính từ Huế trờ vào, luôn có logo của tụi Phương Trang nay, khắp các cung đường miền Trung, Miền Đông, Miền Tây.

   

  Tuyệt nhiên phần bản đồ từ Huế trở ra đéo có bất cứ dịch vụ nào của PT này, Anh chợt có suy nghĩ miên man về nghành dịch vụ của một đất nước 2 in 1 này hu hu.

 9. #9 by Tao on 2012/01/21 - 23:08

  @ Gô xinh như con tinh tinh: Anh lướt mờ hông cút về với mẹ đâu em ợ. Còn vụ thu hút còm và quan tâm cho Koán ko fẩy nghề của anh, anh ko làm được đâu.

 10. #10 by EURO on 2012/01/21 - 23:15

  @ Cô Lả, cá độ với cô, cô mà dừng ở còm này thì cô đúng là có cái lủng lẳng trong quần hoặc bị hách ních hehe!!!!!!!!!!!!!
  Cái còm cô bới, ngoài những cái Rô biên về sự ngộ ra sau những trải nghiệm, thì cô chấng minh cho Rô thấy đâu là sự Thắng- Thua cấu thành nên cái danh hả tổ sư cô?
  Cô không trả lời được câu này, thì cũng đừng thủ dâm là vì cô đã giữ nhời dừng vấn đề ở đây đấy nhế tiên sư cô nhát nữa!

 11. #11 by Già Không Đều on 2012/01/21 - 23:19

  Mời con Trạn hưởng tí sắc mai vàng Tết Phương Nam nắng nóng nè, địt mẹ, làn da trắng nỏn chả kém da em Ngọc Trinh của Anh nhanh chóng bị cháy nắng đỏ rát chỉ mỗi một chút đi ra ngoài lượn lờ lúc trưa. Anh thích ngắm mai vàng nở khắp các sân nhà, trồng tự nhiên, kg chậu kiểng đéo gì.


  Chút yên bình hoàng hôn trên dòng sông Tiền chiều 28 Tết.

 12. #12 by Ameba on 2012/01/21 - 23:30

  Cô Già đều ở kênh nào khai mau?

 13. #13 by Lớp ba trường làng on 2012/01/21 - 23:32

  Tham Lựn của em Rô là cú test Bần Nông mỹ mãn. Những cô cố gắng bật em Rô rất tiếc lại là bần nông tuyền tòng tuy rằng cô cổ không muốn vậy.

 14. #14 by Già Không Đều on 2012/01/21 - 23:47

  Con Ameba:


  Anh ở giữa hai xóm có hai cái cầu dễ nhớ này nè:

  Rứa còn Cô ở chỗ mô? he he
 15. #15 by Ameba on 2012/01/21 - 23:52

  Cô biết cống 16 không?

 16. #16 by trungduong on 2012/01/21 - 23:53

  Đừng bao giờ biến những thằng chồng thành những thằng đực chỉ biết hưởng thụ,

  Cô Rô,

  Việc này cần phải giáo dục ngay từ con đấy thôi. Để con trai thấy rằng người con gái cũng là như mình, cũng có cảm xúc, cũng cho nhu cầu. Và để người con gái phải được can trường. Những gì đàn ông làm được thì đàn bà cũng làm được. Và nếu không để cho con có nhu cầu hưởng thụ vô lý ngay từ bé sẽ giúp cho nó lúc ra đời, cho mình lúc nó đã trưởng thành.

  Cả hai phái cần phải hỗ trợ cho nhau để mà sống.

  Nhưng, trời Tây thấy vậy chứ ly-dị cũng rất nhiều, gần như 50% trong vòng 5 năm đầu. Vì không trách nhiệm với nhau, vì anh giai nằm phưỡn, vì người đàn bà chỉ để phục vụ ? Không phải thế ! Vì người đàn bà ra làm việc có ít thời gian cho gia đình, nơi mà người đàn bà giỏi. Và cũng vì trong môi trường làm việc, họ có cơ hội tiếp xúc với người khác, có so sánh với tình cảnh hiện tại. Và nhiều lúc vườn bên cạnh thấy cỏ xanh hơn.

  Tình cảm bao giờ cũng chỉ một lúc. Có những gì mình muốn bây giờ, vài năm sau nhìn lại thât không là như mình tưởng. Nhưng đã quyết định đến lúc mình sống vì mình rồi thì mạnh dạn tiến. Làm hết khả năng, kệ xác mấy tiếng ong ve.

  Thời gian sẽ trả lời.

 17. #17 by Già Không Đều on 2012/01/22 - 00:04

  Tổ sư con Ba này nhà cửa đéo gì mà địa chỉ toàn cống rảnh không thế he he?


  Thì ra cô dân xứ Bạc Liêu Hoài Cổ ah
 18. #18 by EURO on 2012/01/22 - 00:07

  @ Dương yêu, khi nhắc tới ý thức hệ, thì em cũng biết cái thế hệ chúng mình đã bị vứt mẹ nó đi hết rồi anh ạ, ngay cả lứa 9X cũng vậy. Giờ chỉ dám hy vọng vào lứa trẻ hơn sẽ có nhận thức khác hơn thui. Bởi vậy rất cần những quý chị giống em, dám la làng lên bày tỏ suy nghĩ và nguyện vọng của mình để bọn trẻ còn có thứ để nhìn vào cải thiện suy nghĩ. Tin chắc không ít người có suy nghĩ tương tự, chỉ có điều e ngại gì đó mà không dám nói ra thôi.
  Em đang hy vọng là có một Bựa nầu đó đủ luận điểm chứng minh là em đã hành động và suy nghĩ lệch lạc, tiếc là tới giờ vẫn chửa có một luận điểm nầu ra hồn hoặc chỉ vu vơ lấy số má. Nhẽ em hành động đúng mẹ nó thật?

 19. #19 by Ameba on 2012/01/22 - 00:08

  Hehe cô Kiên Giang phỏng?

 20. #20 by Già Không Đều on 2012/01/22 - 00:19

  * Hé lô Cô 3, Anh ở bển zìa mà, Kiên Giang Gạch Gá đéo đâu he he.


  Thui, mai 29 rùi, chúc mấy cô sửa soạn đón Tết vui vẻ, ấm cúng nhế. Tành tành Anh tạt zìa Sadec thăm làng Hoa mới cái nhà cổ đéo gì trong phin Người Tình í xem sâu.

  Không ăn Tết thì chơi Tết vậy.
 21. #21 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 06:40

  Thủ trưởng(tt) Zéo Hoành đơi bọn gẳm ưi, tt lướt qua thị sát chương trềnh ăn tết của bọn Bựa như nầu. Mấy con đệ có chi hai kể tt nghe coi mới nha.

   

  Tiếp theo xê-zi ảnh zo bọn đệ ở Nụi vửa up, tt tạng các đồng chí bức hình, cũng là ông lừa, đang bước về tương lai chói lọi, theo ngược chu trình kinh thánh của ông Lừa trong Logo của bà Zì ngẩn he he. OngLua

 22. #22 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:02

  @Sành Lan Nhựa: con nài chác lao nám đéo về Lừa, lâu lâu zìa nhát nên sốc phản vệ đơi mà. Đèo mẹ, sốc sốc cai buồi. Ngài sưa lần đầu về lừa sau bao nam bôn ba hải ngoại, anh cũng buồn zất, sau chuyến đi, zìa lại xứ thượng đẳng theo anh chẳng là niềm vui mà là bộn bề những nghĩ suy zìa nhân tình thế thái, về sứ lừa thân thương(một thưở). Anh thông cảm mới đồng chí zất. Anh chia sẻ xíu kênh nghệm của anh, để mai mốt bọn con Tế có zìa thì zút kênh nguyệt

   

  Về lừa mà không muốn sốc thì hãy mần ri:

  1) để không nạng nòng nghĩ si, hãi sem mềnh là một zu khách, ngai trên cố hương của mềnh, đang lên một xứ tông zật để thưởng ngoạn “zững trò lạ mắt, thứ đồ chơi”

 23. #23 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:05

  2) để không bị luộc, hãi khiêm tốn lại, đừng có xoè ra lắm. Cá nhơn anh một phần bị ảnh hưởng bởi kiểu ăn mặc casual của Mẽo, zề lừa lướt phố chỉ có jean+zài thể thao, gọn gàng như một con tai ba lô. Anh đi quán sá, chả tỏ ra mình sang con mẹ zì trọng, dưng đớp song, anh bo nhân viên nguôn lành, mặc zù biết ở Lừa hầu như đéo có van hoá nài. Nhiều khi bọn nhơn viên tròn xoe mát, anh kệ, anh xem mềnh đang ở xứ Mẽo.

   

  Đi đú ở động thì hãi đi mới thổ zân. Thứ nhất là đc đi đúng nơi đúng chỗ, chi trả mềnh sẽ chi nhưng bỏn sẽ đứng ra thanh toán, zuyệt hoá đơn. Boa biếc cho tai vịn, cho phò thì cũng hỏi bọn thổ zân trước khi vào quán. Anh đéo ki bo dưng cái zì nó cũng có biểu zá của nó, vung tai quá trán vì cố tình thể hiện hoặc bị hớ, theo anh đều gất hãm lìn.

 24. #24 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:07

  3) muốn không bị đầu độc bởi bú đớp thì

  a) hãi từ chối thảng thừng ngai và luôn những đám bàn nông chỉ chực đi bú đớp hùng hục, đến chết. Ngài sưa anh lao ngài zìa cả nể, đám nào cũng đi. Dưng sao đó, anh chỉ đi những đám mà anh cho là bú đớp từ tốn hoặc là vì công việc quan hệ cực quan trọng. Còn không, chỉ đi bú cà phê.

   

  b) nếu có thể được thì hãi chơi ziệu cắp nách, bú cho nó lành. Nếu bú đớp từ tốn thì một chai 750 là đủ cho một cuộc ăn uống nói chuyện zoài. Còn quá mức đó, thì theo anh chỉ đang cố đưa nhao zìa mí zế

 25. #25 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:08

  c) để không làm khổ vợ con bạn bè thì hãi từ chối tối đa có thể được các cuộc ăn uống tại za. Anh biết Lừa mời bạn zìa nhà, thì vợ lại nai lưng ra làm, chứ chồng có làm quặc. Nên anh thường từ chối ngai và luôn mới lý zo là không đáng để để vợ chồng phải xắm nắm vì miềng. Đến nhà thăm hỏi tí nếu có trẻ con hoặc người zà, còn không zông thẳng ra nhà hàng mà ngồi cho nó nhanh.

   

  Lần gần đây nhứt anh zìa lừa, chỉ bú đớp ở nhà bạn duy chỉ một lần. Mạc dù lần đái đéo phải bỏn tiếp mỗi mình anh mà còn hai đôi vợ chồng khác nữa, dưng sau bữa ăn zìa, anh cứ vưỡn thái ái nái thế đéo nầu.

 26. #26 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:14

  À, ở dưới có chiện em Rô sôi nổi nhể. Mấy cái nài anh đéo rành nên đéo zám bàn zưng có hai câu hỏi hỏi em Ro xíu, nếu không zả nhời thì cũng đừng zận anh nhá, anh chỉ hỏi chơn tềnh, hông có ý zì.

  Bọn bựa bảo em 8x (x=2/3)? Bọn đùa hai thật vì nhìn em zất zừ so mới tuổi 8x mặc zù nhiền em vưỡn ngon gất :D.

   

  Mà 8x thì thế đéo nầu chồng con 10 năm guồi, đã kịp có 2 chiếp, em cưới chồng từ thưở đôi mươi? Nếu vại thì em cưới chồng từ thưở sanh ziên?

   

  Anh không biết con người em ngoài đời, zưng nếu em đúng là 8x, chồng con từ thưở đôi mươi, quả cảm vươn lên mới một nách hai con, anh phục gất. Đàn bà zễ có mái tai!

 27. #27 by AnhZeoHoanh on 2012/01/22 - 07:18

  Thoai, tt thăng đai, bọn bựa tất niên vui nha. Con nào zìa quê ăn tết thì tàu xe cẩn thận. Bọn quê ở xa như con DoG, zìa quê khổ nhể.

   

  Bú đớp vừa phải thôi nha, chanh thủ nghỉ ngơi cho kèn sáo rủng roảng, roài nhân tiết zời xuân đè vện ra tỉn tưng bừng như chàng phấu chầu suân cho tt.

 28. #28 by Hoaimien on 2012/01/22 - 08:01

  @ Anh Déo (tưởng là hoành)

  Vàng Son mời Anh ghé nhà ăn uống. Tự Vàng son phục vụ cảm thấy hạnh phúc vì được phục vụ người thân và bạn bè.

  Ở nhà có cái sướng là muốn ngồi bao lâu cũng được nếu cảm thấy ấm cúng. Xong xuôi, nếu khỏe thì dọn không thì để đó mai dọn cũng không sao. Riêng Miên lạ là uống xong thì mất ngủ nên loay hoạy dọn dẹp và cũng thấy bình thường.

  Khi mời về nhà, thường thì phải chân tình và quí mến nhau lắm nếu không đã chuyển hạ ra nhà hàng rồi anh Déo ạ.

 29. #29 by Hoaimien on 2012/01/22 - 08:11

  @ Zì và Chi bộ

  Sáng 30, nhẹ nhàng dậy sớm chuẩn bị nấu đồ ăn cúng kính từ 5h sáng. Giờ nằm nghỉ, lướt web chút xíu nữa nổi lửa. Nhà Miên vẫn duy trì việc cúng Ông bà, cúng chúng sinh và Cúng giao thừa  theo phong tục.

  Vẫn tự tay gói banh chưng cho trẻ con có không khí tết. Trong lúc  người gói ,  Miên tập trung trẻ con toàn bọn 14 ,15 (xung phong trông bánh) hầu hạ bọn trẻ ăn uống, đánh bài mệt nhưng vui. Nhìn chúng ăn mà thấy thích vì đúng là ăn như Rồng cuốn thật.

  Hoa Mai, hoa Đào đã nở đúng tiết. Miên chả biết Upload ảnh để khoe với hị bộ 4 cây Mai nhà Miên. Có một cây Mai sao giống lạ lắm là có hương rất thơm.

  Khoe không khí Tết thế thôi, Miên đi nấu đồ cúng Ông Bà đây.

   Chúc  Zì iu và toàn Chi bộ năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

   

   

 30. #30 by Già Không Đều on 2012/01/22 - 10:22

   

  Em Miên:

   

  Hoa mai thường có mùi thơm nhẹ, nhất là buổi sáng sớm mới nở, chứ trong ngày nó bay hết nên cứ tưởng chả có hương hoa gì. Loại hoa nhà em mà em bảo rất thơm, hương nồng nàng quyến rũ đậm đà hơn bình thường nhiều í, dân trong Nam gọi là Mai Thơm hay văn vẻ thì Mai Hương cũng được. Xứ Dừa bến Tre nhiều giống hoa Mai Thơn này. Anh mới phát hiện ở Bến Te này thiên hạ gọi cây quất aka quật aka tắt gọi là cây hạnh he he.

   

  P/s: chèn ảnh up lên khó gì đâu, em thử chụp ảnh, lưu vào laptop, ở cồng, em chọn biểu tượng” insert image” ngay trên thanh công cụ gõ cồng í, rùi chọn theo hướng dẫn là xong thôi mà. Thử pót cái nồi bánh chưng lên đê he he.

 31. #31 by Lìn iêu on 2012/01/22 - 10:25

  Sáng nai lão fẩy chại wài đường dất sớm
  Úi ta nói, SG chưa bâu giờ đẹp dư thía nài

  Dững con lộ trải dài tăm tắp, dững hàng trụ điện ngiêng ngiêng, dững chậu hoa hồn diên khoe sắc…
  Cảm jác của lão jống thằng chó đực sực tỉnh, nhận da con vện jà của mình cũng còn mướt wá
  Dù sáng sáng nó vưỡn phát cho mình đúng 10K ăn xôi bắp, chìu chìu nó vưỡn réo chửi mình chên mobile, và khuya khuya nó vưỡn than nhức đầu mỗi lần mình sờ tới

  Nhẽ mình nên gác lại kế wạch bỏ nó lấy Vịt kiù
  Thoát Lừa kiủ khác cũng được
 32. #32 by Hoaimien on 2012/01/22 - 11:02

  Em Post thử ảnh theo hướng dẫn của A Dành xem nào.

  Đây là nhà Thờ Phùng khoang nơi mà tháng trước em lang thang đến. Cái ao (giếng ) giờ nó thế này…

   

 33. #33 by Thượng Sĩ Già on 2012/01/22 - 11:09

  Thằng Méo Tào aka thằng Méo
  Địt mẹ mầy Dượng đã mún ngồi iêm mà cũng đéo nên thân mới mầy. Đành phẩy xuống nhời thăm hỏi đôi câu lủ móa…

  Trước dất, mầy bẩu “…Thằng chồng cũng vậy, nó trở lên hãm lìn là phần nhiều ở em…” lày nà lào hả hả..?  Cái mả tổ mầy đặt lệch hướng hay sâu ăn nói hàm hồ thế hả thằng phải bả kia… ? Phàm đã sinh ra mần thằng liền ông mà địt mẹ mầy bản lĩnh đéo bằng chó thế thì sống làm mẹ gì cho chật đất… ? Hay mầy thiếu mẹ mất một hòn địt bẹ…?
  Kế lữa, mầy lại hiên thiên “… Vì ngẫu hứng, đồng bóng nên Rô thiếu trách nhiệm với chính cuộc đời mình …” Lại địt mẹ mầy phát nữa, không đọc cồng cái Rô nó bẩu gì à..? Chả phẩy vì ẻm mún chính bản thân được thoải mái nhẹ nhõm nên mới quyết định nhất khoát hay sâu hả thằng mặt lợn..? mả mẹ mầy có vướn đề phong thủy hay sâu mà thở ra khắm thế con kia …
   

  Và cuối con mẹ nó cùng, mầy lại hùng hồn “…  Là vì Rô rất bon chen với đàn ông, Rô muốn phải được thật sòng phẳng với đàn ông…” bla blà bla…yeahh yéahh yèahhh… Thế thì tiên sư bố mầy có gì sai..? Liền bà ko thể ngồi cùng mâm mới lũ liền ông chúng mầy à địt bẹ… Lại nhiễm nặng tư tưởng Khổng bố lấu rùi có phỏng ..? Địt bẹ Dượng chiền đời bấu danh cho mầy biết, nếu còn khư khư cái tư di đấy trong củ sọ thì cút mẹ mầy đi, đừng có bén mảng vầu đây mần xấu mặt chú bác, phí công các bố ỉa đầy mả tổ nhà chúng mầy… Đồ con lợn.

 34. #34 by Hoaimien on 2012/01/22 - 11:12

  @ A Dành

  Hông được, nó chỉ chấp nhận ảnh dưới 2M.  Em kiểm tra ảnh tàon lớn hơn không à. Chưa đụng đến chỗ này được vi lại đến lúc hạ mâm bát trên bàn thờ xuống rồi.

  Chiểu rảnh em sẽ chụp ảnh hoa hoét Tết các loại up lên cho Chị bộ thưởng lãm

   

 35. #35 by Già Không Đều on 2012/01/22 - 11:36

  Em Miên resize ảnh lại, to quá không lên cũng phải. Đưa chuột vào tấm ảnh, bấm chuột phải, chọn” open with” rồi chọn “window office picture manager” xong vào “picture” rồi vào”resize”, chọn kích cỡ muốn thu nhỏ ảnh lại tùy thích, save nó lại là xong.

 36. #36 by Ameba on 2012/01/22 - 12:24

  Già Đều Bến Tre chỗ nào zậy cô? Hok chừng hàng xóm anh ah? Dú mes nghi nghi cô quá

  ” Hò ơi! Bến Tre dừa xanh bát ngát
  Đường đi Ba vác gió mát tạnh xương
  Em về giữa chợ Giồng Trôm
  Đừng quên chợ Lách, Cái
   Mơn anh đợi chờ!

  Hò ơ o…” hehe

  Em gái anh nè hehe


    37. #37 by vàng son on 2012/01/22 - 13:15

  @ Miên 

  Xong màn rửa chén bát chưa ? 

  Son vừa diễn xong phận dâu út, h chạy về nhà ngoại nốt vai con cả đơi, trùi ui đúng thật Tết là Nhất đến Ngất. 

  Thui chúc cả nhà Bựa một cái Tết vui vẻ thoải mái 
 38. #38 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2012/01/22 - 14:19

  Lũ súcvật Lừa mấy ngày nay đứa đéo nào cũng câu cửa mõm “Ui jời bận quá, phải lo quét dọn, lau chùi nhà cửa, đồ đạc blah blah blah...”


  ĐỊT CON ĐĨ MẸ CHÚNG MÀI. Thế hóara ngày thường đéo thèm lau, đéo thèm take care cho chỗ chuirúc hàng ngài, mà phải đợi đến “Tết”? Tết là cái lồn gì mà phải đao-to búa-lớn vì nó thế, lũ chó, lũ súc vật? Địt con mẹ chúng mài chết mẹ hết đê!

  Nhà tôi lúc nào cũng sạchsẽ, sángsủa như-lau-như-li quanh năm (every single day), nên đến Tết nhàn cực. Nhà tôi bé thôi, song thơmtho sangtrọng như thể 9-star hotel khà khà khà. Lũ súcvật bầnnông đú thế đéo nào được với tôi khà khà khà.
 39. #39 by tieuthithi on 2012/01/22 - 14:47

  Tết chưa tới mà mong tết chóng qua hehe…Mấy ngày tết là mấy ngày vất vả nhất trong năm . Ngày 30 “đặt jường ông vải” sum họp ja đình đầy đủ là 3 mâm với  hơn chục món cả nóng lẫn nguội ặcc ặcc… Rùi tiếp theo ngày nào cũng fải làm mâm cỗ cúng cho đến khi “hóa vàng” tiễn các cụ lại nhà . Mặt mũi thì tươi tỉnh mà bụng rầu rĩ chỉ mong sao cho mấy ngày tết chóng qua…

  Ai bẩu ngài xưa ngu, lấy chồng con trưởng .

   Ước jì mình được như em Rô

   Nghỉ ngơi chút ít rùi lại chuẩn bị đồ để cúng giao thừa . Mà có fải mỗi ở nhà đâu , một chốn ba bốn nơi lận . Nào nhà mình , nào nhà thờ tổ, nào nhà máy , nào … không làm không được. Cả năm đã luôn bị trách mắng là ko chịu lễ bái cửn thựn rùi .

    Ui mệt hơn cả ngày thường

   Chắc đây là còm cuối cùng của năm nai rùi.  Chúc Zì Móm yêu và chi bộ đón xuân vui vẻ , năm mới fát tài, bồ yêu vện quý  . Chúc các Vàng Son trẻ mãi không jà, hạnh fúc chật nhà, đong xiền đong jai nhanh như rửa đít hehe@ nhời ai đó

   

   

 40. #40 by Dragonfly on 2012/01/22 - 15:09

  Mấy hôm nay anh bận, đọc còm của em Rô, anh thấy ẻm có 1 điều hay rất là dám nghĩ, dám làm, dám chia sẻ. 

  Đó hầu như là 1 điều hay zất. Kết quả như nầu anh đéo dám fán xét, vì chỉ em ấy cảm nhận được.

  Anh cũng như Sỹ Jà, tôn trọng chia sẻ công việc với gấu từ nhỏ đến lớn nhưng anh nghĩ Sỹ Jà hơi lên gân khi chửi bạn jì jì.
   Địtmẹ Sỹ Jà dạo nài hơi nhạt nhẽo. Hệ Hệ
  Những cái này để người có ja đình nói nhẽ ổn. Địtmẹ con Zì Man Zi Mọi Zợ Óc Vi Trùng đứng vào 1 góc cấm bi bô. 
  Tuổi đéo jì mà nói liên tha liên thiên. Hệ Hệ
  P/s: Chúc mừng bạn Sành về tới đất mẹ an toàn nha. Hệ Hệ
 41. #41 by voong ngau pin on 2012/01/22 - 15:15

  Lũ cẩu đồ già đây rồi địt mẹ chúng mài !!!  khà khà tôi chửi bọn nài cho vui thôi các anh chị ạ, chứ tôi đéo thù oán lồn gì lũ chúng ló !!!

     

   
 42. #42 by voong ngau pin on 2012/01/22 - 16:17

  Giao thừa có ai nhậu với tôi ko dcm ? bọn Hảingoại phản động đâu mẹ hết rồi ? để tôi uống 1 mình thì tô coi các anh các chị đéo bằng cái đầu bùi  khà khà 

 43. #43 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2012/01/22 - 16:33

  Có tôi đơi anh Pín, tôi đang nhâmnhi vang Chile với anh đơi. 


  Địt mẹ lũ Lừa súcsinh bị tôi chưởi đúng quá, cãi đéo lại, bèn câm hết như chó khà khà khà
 44. #44 by voong ngau pin on 2012/01/22 - 16:42

  Là tôi nói giao thừa ý chứ, tý tôi đi ăn tất niên nhà bạn, về phát là khui diệu luôn, chờ đến gần giao thừa nhé  địtmẹ

 45. #45 by sinbad on 2012/01/22 - 16:44

  Có tôi nè anh Bín . mời anh ly rụ  ngâm gắn của ông jà tui ,đệch mẹ  xong gùi tui hầu anh chiện tui mới zừa đi  fượt zới đám bạn .
  mời anh chung gụ thay nhời mún nói nha .   

 46. #46 by nhất on 2012/01/22 - 16:50

  Lủ mé có anh đơi, anh đang ườn gãi nách  chờ năm mới. Nghe con Lài bẹn bi bô đến hàng chục câu bật Sỹ dâm mà đéo hiểu cỏn nói gì. Sỹ dâm nói đéo ổn chỗ nào? Đéo có ý ra hồn thì câm mẹ nó mồm cho bọn anh tham luận.

 47. #47 by EURO on 2012/01/22 - 16:52

  Có tui đây anh Pín. Tổ sư tui mới nhục, hôm qua buông thả 1 ngày trác táng quán Bựa, giờ miệt mài cày bàn phiếm trả nợ tình xa mà đang lo qua giao thừa cũng đéo kịp giao hàng. Đời nhục như con cá nục.
  @ Dượng Sỹ, uổng công Dượng sinh hoạt quán Bựa bao đời nay, đéo gì dáo dục Lừa mà cứ xồn xồn như ./ lở sơn thế thì có mà ăn cứt. Nhìn con mụ Bựa đi mà ngẫm tổ sư dượng. Năm mới cố gắng vợ mới nha.
  @ Cô Lả, đéo bới được cái cồng nầu để trấng minh được nữa hay sâu mà chốn mẹ biệt tăm tổ sư cô? Lớn rồi, có lét thì cũng còn danh dự của Lét, bỏ cái tật đánh tráo khái niệm với nhét chữ vầu mồm người khác đi nha cô. Chúc cô năm mới làm gì cũng nhớ sờ vào đũng quần nha cô.
  @ Bác Ba Làng: Còm bác luôn cô đọng nhưng đủ chất. Chúc bác năm mới vạn sự hanh thông. Đúng là bần nông thì làm gì có quà ở cái quán này.
  @ chị Thi, cần gì ước, cứ mần thui. Tết này em enjoy mọi nhẽ hé hé…

 48. #48 by NamLuas on 2012/01/22 - 16:55

  Chầu chi bộ và Zì kèn Khủng

  @ Rô : Mừng chị có hạnh phúc mới bên anh Tai và 2 nghé (vote chị 1 phiếu)

  Nhân đây em có việc muốn được Zì kèn To và chi bộ giúp đỡ. Chả là sang năm em có ý định mở một quán cơm tấm để bán (không đi làm nữa). Mà em thì đó giờ chửa buôn bán gì nên không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhờ Zì yêu kèn Khủng và chi bộ tư vấn giúp em.

  Em cũng xin kể thêm là vì sao em có ý tưởng như vậy. Trong chuyến công tác cuối năm cách đây 1 tuần, em có đến ở nhờ nhà một người họ hàng, bỏn bán cơm tấm, khá đắt hàng. Em đã ăn thử và thấy rất ngon. Là chỗ quen biết bỏn đồng ý chỉ em bí quyết ướp sườn, pha chế nước chấm của bỏn.

  Nhà em ở khu dân cư đông đúc, cách chợ 100m, gần 1 chung cư. Xung quanh lại chưa có quán cơm tấm nào. Mơ ước của em là nếu thành công sẽ phát triển thành 1 chuỗi cửa hàng bán cơm tấm giống như Thuận Kiều.

  Mong zì kính yêu kèn khủng và chi bộ tư vấn giúp em

  xin cảm ơn Zì và Chi bộ. Nếu thành công, em sẽ mời chi bộ tới ăn cơm tấm miễn phí trong 1 tuần hệ hệ hệ

  PS : Xin nói thêm, tại sao bỏn họ hàng của em ko phát triển rộng việc bán cơm, dù bọn nấu rất ngon. Em đã ăn thử, quả thật rất ngon) . Vì bỏn già hói mịa rùi và không muốn làm việc quá nhiều, chỉ đủ thỏa mãn các nhu cầu hàng ngày của bỏn.

  Cắt cồng

 49. #49 by Táo Mèo on 2012/01/22 - 18:16

  Rô à!

  Công việc trong gia đình làm không chỉ để chia sẻ mà còn thể hiện đực (cái) tính nữa. Thằng đực thì làm những việc như thay lốp xe, trèo mái nhà, móc hố ga,… con cái thì đơm cúc, ủi đồ, nấu bếp,…

  Những thằng đực hay chui vào bếp không phải là những thằng ga lăng, mà là những thằng lại cái.

  Thằng đực ga lăng nó làm rất nhiều việc khác để cho con cái được sướng, để cho con cái vào bếp đầy hào hứng như thể hiện một nét quyến rũ đối với thằng đực, để “trả công” cho thằng đực.

  Nhưng anh biết, Rô nam tính nên Rô lại thích những thằng đực lại cái, lả lướt, lẻo khẻo như thằng Tây của Rô, và những thằng những thằng lại cái trong quán này.

  Nếu như người do ai đó tạo ra, thì các cô là những sản phẩm bị lỗi. Rất tiếc, nhà sản xuất thiếu trách nhiệm đã không thu hồi các cô lại, để các cô vật vã với cuộc đời khuyết tật.

  Anh thương các cô quá đi.

  Nhân dịp xuân mới sắp qua, anh chúc các cô gặp ít hãm lìn, có thật nhiều nghị lực để sống nốt cuộc đời hãm lìn của mình.

 50. #50 by Táo Mèo on 2012/01/22 - 18:23

  Tỷlệ jađình tanvỡ (aka pama lyzị) bên Tai chắcchắn cao hơn ở Lừa nhiều… Zưng tỷlệ tộifạm (và cônđồ, liumanh..) của Lừa lại cao hơn của Tai nhiều zất zất. @ cô Zì.

  Bọn trẻ khoai Tây chúng có thể sống không cần gia đình vẫn ngon, vì xã hội khoai Tây ngon (nhưng có gia đình vẫn hơn).

  Còn bọn trẻ Lừa mà thiếu bố mẹ thì ăn cám lợn, điều này hiển nhiên không cần phải chứng minh.

  Tuy nhiên hãm lìn và tội phạm lại là hai phạm trù khác nhau. Tỷ như anh coi cô là hãm lìn, nhưng lại vô hại.