Nearly killed

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Suýt bị giết

Thuở Trung Tướng X tuổi (X<10) và con Trung Tá X-2 tuổi, Pama mua tặng hai anh-em 5 ông ngan baby, nói hai đứa chia-nhau chăm các ông đẻ nhiều trấng bán lấy tiền đỡ bố-mẹ (*).

Năm ông ngan đấy thựcchất là năm ông vịt-bầu. Một ông đực, bốn ông cái, vịt tuốt. Trung Tướng gọi các ông là ngan, vì Trung Tướng hằng muốn sựnghiệp mình lộnglẫy và căngthẳng và hàohứng và nổi-trội, dù hànhvi mới tậptọe ở mức chăn vịt.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Năm ông ngan xinh thiênthần búabổ. Lông vàng dịu như mùi khoai nướng. Mỏ hồng tươi như tiếng khóc hàiđồng. Đôi chân mỏng luôn chậpchững chậpchững xòe tám ngón bấm xuống đất gắnggỏi, nhưng sẵnsàng ngã kềnh chỉ bởi một cú dập cửa bấtngờ. Con Trung Tá yêu năm ông rất, nó đặt-tên bốn ông cái là Chị Nhất, Chị Nhị, Chị Tam, Chị Tứ, còn ông đực là Anh Sưtử (**). Trung Tướng yêu năm ông cũng, đặcbiệt Anh Sưtử.

Anh Sưtử đầu to hơn, mông nhỏ hơn, và hơi béo hơn các Chị Nhất Nhị Tam Tứ chútchút. Ma Trung Tướng vạch đít Anh, ấn Anh lòi vòi, và giảng rằng Anh không-thể đẻ trấng như các Chị. Trung Tướng biết, vòi nơi lỗ-đít Anh là cái Chim, giống Trung Tướng, chứ không là Bướm, kiểu của Ma hoặc con Trung Tá. Anh không đẻ, nhưng thiếu Anh thì các Chị cũng vôsinh mất. Trung Tướng thường giấu con Trung Tá, lén tăng Anh khẩuphần, đó hầu-như là một thôngcảm giớitính.

Anh Sưtử cùng bốn Chị lớn nhanh như ma cà-rồng. Sau chỉ vài ngày hoặc vài-mươi ngày, lông các Anh Chị không vàng dịu như mùi khoai nướng nữa, mà đảo mầu xanh tím đỏ đen lộnxộn lộnxộn. Mỏ và chân các Anh Chị luôn lemnhem cám-lợn, bùn-mương, và thậmchí cứt-gà, vữngchãi và trángkiện. Thamlam vômực, các Anh Chị đến bữa chẳng chờ khẩuphần từ Trung Tướng Trung Tá, mà tựdo sụcsạo kiếm miếng thóc miếng tép, ngangngược hệt quân duđãng gianghồ bộđội, khó-chịu phết.

Khi các Chị Nhất Nhị Tam Tứ khởisự đẻđái, thì Anh Sưtử bỗng thành gã thôbỉ lạlùng. Chắc do Anh rảnh quá. Anh sinh-tật ỉa bậy và kêu khàngkhạc. Anh ỉa và kêu khắp nơi và mọi lúc. Ỉa xong Anh kêu, kêu xong Anh ỉa, hệt một lãnhtụ mạibản.

Buổi nọ, Trung Tướng đang trầmtư đọc O’Henry dưới gốc mít vườn nhà, thì Anh Sưtử độtngột xuấthiện ngay cạnh (***). Anh dang cánh, đần mặt, rặn xoẹt-xoẹt-xoẹt, rồi khàngkhạc kêu, rồi thảnnhiên dẫm mẹ lên bãi tére vừa thải, lừlừ bước, tháiđộ hết-sức kém khiêmtốn.

Trung Tướng nổi-điên, chộp Anh, mặc mẹ Anh khàngkhạc thảmthương và dãydụa như ông chó trói.

Xách Anh vào bếp, Trung Tướng lôi con dao-phay của Ma, kê mõm Anh trên thớt-băm-bèo, chặt pằm phát (****).

Anh Sưtử không bị bửa đầu hay cụt mỏ, tấtnhiên, vì Trung Tướng có định hại Anh đâu. Dọa thôi. Nhưng từ hôm hổm, Anh bỗng nhumì như gái ế. Chẳng ỉa bậy, chẳng kêu khàngkhạc, ăn rónrén, nhìn ngơngáo, ngủ edè. Tộinghiệp phết.

Chừng 1-2 tháng, Anh Sưtử qua-đời. Anh bị bục diều bởi đớp no sỏi nhọn. Nhẽ-nào Anh tựvẫn? Trung Tướng không rõ, nhưng khi chén thịt Anh, Trung Tướng chả thấy nghẹnngào hốihận gì, dù không-hề ngon-miệng.

***

Thằng Wawa Siwa là đệ Trung Tướng, Cam gộc đất Phồng (*****). Thằng này đã U40, nhưng toàn thânthiết với lưumanh mà nhạtnhòa với sếp, nên phấnđấu mãi chưa thành chứctước.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vợ Wawa Siwa cũng Cam gộc. Con Wawa Siwa hai đứa một trai một gái. Trai tầm 7-8 tuổi, tên Tara. Gái tầm 3-4, tên Kimi.

Thằng Tara ngoan rất, lại thôngminh hiếuđộng, Trung Tướng thích nó.

Tối nọ, con Kimi đanhđá đánh thằng Tara, thằng Tara đánh trả, riết hóa ẩuđả, mẹ chúng không dàn-xếp nổi.

Đúng lúc Wawa Siwa nhậu về. Nó túm thằng Tara, bắt đứng tựa tủ quần-áo, móc khẩu K54, bắn pòm pòm hai nhát (******).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Thằng Tara không bị toác sọ hay thủng ngực, tấtnhiên, vì bố nó có định giết nó đâu. Nhưng nó quỵ gục, ngất xỉu, cứt tuôn đầy háng.

Hàng-xóm mách Sở, sếp Wawa Siwa cáu-tiết phán nó tội nổ-súng bừabãi, tịchthu mẹ khẩu K54. Wawa Siwa thành Cam Không Súng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trưa nọ, Wawa Siwa lên Nụi thăm Trung Tướng (*******). Nó ngồi một quán càphê phố Chùa Láng, phôn báo Trung Tướng nó không có xe, đang buồn rất.

Trung Tướng phi tới Wawa Siwa. Hai thằng bú uýtki tâmtình nhăngcuội. Wawa Siwa thanvãn Cam không súng như dê không buồi, nản rất.

Bỗng-đâu ba đứa A-B-C tintin 18-20 cưỡi Uin-100 xịch trước quán (********). Hai đứa B-C nhẩy xuống. B chặn cổng quán. C phămphăm lao phía bàn Trung Tướng. Lẹ như chuột-cống.

Wawa Siwa cười chào C. C rút một khẩu K54 hoặc K59, chĩa tháidương Wawa Siwa, chửi, địt con bà mày.

Trung Tướng nghe rànhrẽ một tiếng Xạch thật cảmxúc. Đạn lép hehe.

Đứa A ngoài đường hét, ui, không phải nó không phải nó.

Bọn A-B-C vọt khỏi. Lẹ hơn chuột-cống.

Trung Tướng kéo Wawa Siwa, phóng không ngửng cổ.

Nhiều năm ròng Trung Tướng không gặp Wawa Siwa. Chắc do nó cố tránh. Lũ bạn Trung Tướng nói nó hưu rồi, hưu non mặcđịnh.

Uh God, trảinghiệm Suýt Bị Giết hẳn chẳng dễdàng.

(@2010)

(*) Con Trung Tá: Em-gái Trung Tướng, chị thằng Trung Úy.

(**) Anh Sưtử: Tên nhânvật chính bài Anh Sưtử của Trung Tướng.

(***) O’Henry: Một con thợ-văn Mẽo Quốc, chuyên biên truyện sến.

(****) Thớt-băm-bèo: Thớt cỡ lớn, chuyên để băm bèo nấu cám-lợn Thiênđàng 196x-198x.

(*****) Cam: Tức Côngan Nhândân Lừa, thuậtngữ Bựa 200x.

Cam Gộc: Tức Cam kỳcựu, Old Cop.

Phồng: Tức Hải Phồng aka Hải Phòng aka Haiphong, một tỉnh-lẻ Bắc Lừa.

(******) K54, K59: Hai thứ hàng-nóng thôngdụng của Cam.

(*******) Nụi: Tức Hà Nụi aka Hà Nội aka Hanoi, thủđô Bắc Lừa Văn Vật, cách Phồng 100Km.

(********) Uin-100: Tức xe-máy Honda Win 100cc, Nam Dương sảnxuất, thịnhhành Bắc Lừa 199x.

*** 1. #1 by voong ngau pin on 2011/12/13 - 00:35

  Cô Lói nhầm. tôi cồng và đọc, lúc sao tôi f5  để đọc cái mới thì nhải mẹ thêm 1 cồng y hệt, tôi đéo chủ ý, Dì lồn xóa là phải  là phải .

   

 2. #2 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 00:36

  Chiện The Judgment con Nhanh pốt nhạt như dắm , nội dung đến con nít cũng nghĩ ra , câu cú dài dòng kiểu đếm chữ ăn xiền . Xin hết . @ quí anh Mả Cú


  Tôi cũng đoán các quí anh sau khi đọc sẽ phán như vại, nên đã rất đán đo khi bốt. Nhưng thôi, quyền phát biểu cảm nghĩ là của các quí anh mà, có ai cấm được đâu.

  Nếu có thời gian, quí anh đọc thêm một chiện nữa xem có thấy khác không nhé. Cảm ơn quí anh.

 3. #4 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 00:39

  Có ai thức coi trận Chelsea-Man City không ta?

 4. #5 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/13 - 00:45

  Nhà tôi hôm nay có món này, vừa đớp vừa bú bia vừa biên Dâm Triện tiếp:  Unlimited Free Image and File Hosting at MediaFire

 5. #6 by Mit on 2011/12/13 - 00:49

  Zì ui Zì có thích Tarax Bulba không Zì?@ Hồng Vàng
  Hồi bé thích, đến lớn thì hehe sin-lỗi cho Zì sin trào các thểloại sến đó.@ TT

  Ơ Mít thích Taras bỏ mẹ, cái cỏn chém con vì thằng thẳng đã dám bỏ chính nghĩa quốc da vì cái bướm (cái nài gọi là anh hùng lụy gì mỹ nhơn phải hông? ). Và đến khi chính cỏn phẩi dựa cột, cỏn vưỡn hô khẩu hiệu i dư anh gì nhà Lừa sau nài (báo đảng bẩu thế Mít bít đíu….hehehe )

  Các cô thông cảm, các văn nhơn ngài ngải viết theo tinh thần romantic nationalism, bị kích động bởi các iếu tố chánh chị at the time.  TT bị dị ứng mới loại văn nhơn nài?

 6. #7 by Mit on 2011/12/13 - 00:55

  Thôi chả nói chiện văn nhơn…quai lại ông ngan ông vịt nha.

  Ngài ngải, ơn đảng ơn chính phủ, ma Mít rước đéo đâu về chừng chục ông vịt con, lông tơ vàng i dư hình của  TT đới.  Bọn Mít iêu vô cùng, cho các ông ổng một cái chậu to đầy nước để bơi lội tung tăng trỏng.  Chưa hết, các ổng vịt hay lấm lem đất cát, nên anh em bọn Mít chiều chiều lại lôi các ổng da để nhận nước tắm táp cho sạch sẽ. Nghĩ lại buồn cười bỏ mẹ, cái thời con lợn nuôi trên sân thượng.  Đàn gà nằm cạnh master bedroom.  Lũ vịt thì ở dưới sân….hố hố hố

 7. #8 by Mit on 2011/12/13 - 01:06

  Ui, phẩi đi dồi. Chào các cô nhá….hehehe  Xi du lây-tơ

 8. #9 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/13 - 01:31

  Anh Nhanh với anh Pín còn trên quán không đó? Có thì tôi biên tiếp.

 9. #10 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/13 - 01:34

  … Còn không thì bố dí buồi vào mà độc-thoại. Địt con mẹ lũ hạ-đẳng súc-vật.

 10. #11 by Банан on 2011/12/13 - 03:05

  Có ai thức coi trận Chelsea-Man City không ta?

  Có anh đây
 11. #12 by Y_Cà_Pháo on 2011/12/13 - 03:55

  A địt mẹ các Đông Chí lại ngồi cãi nhau vê Văn.

  Anh gì lồn to chê Văn của dos với cả gorski thì Anh ấy là bố của Thiên Tài hoặc Anh ấy bị Thiên tai.  
            Đm, chiến ngắn của thiệp so với bạn gorski còn thua. Nếu dì bảo là tao viết Văn kén người đọc, trăm năm nữa Thiên Hạ mới hiểu tao thìa Anh xin dừng câu triên ở đây. Còn nếu theo tiêu chuẩn thông thường thì xin tham gia hội phê Bình Văn bựa.
  • #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:35

   Văn Bựa chả kén người đọc đéo jì cả hehe. Bằngchứng là người jồng tàimà cũng đọc được.

 12. #14 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 04:06

  Quí anh Cà Pháo: Vâng, quí anh ý cho rằng Anh em nhà Karamazov cũng thường thôi, Mất Tân của anh ý mới là bất hủ. Chó nó cũng đéo ngửi đc, phỏng ạ?


  Dám hỏi quí anh Ivan còn tọa đấy không? 
  • #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:34

   Chiện nhỏ. Cô chứngminh ngược lại được không? Hay là cô chỉ chết vì triềnthông. Zì đố cô trích được một đoạn trong Karamazov đưa lên đây mà được bọn Bựa đọc hết đấy? Chưa nói đến hiểu & thích đâu nhế.

 13. #16 by Банан on 2011/12/13 - 04:06

  Đì mé chi bựa, anh thẩm văn rốt cực nên đéo biết văn hay hay không hay, nếu tiểu thuyết anh thấy đoc tiểu thuyết của Kim Dung thấy khá vào. Văn bựa của đồng chí Trung Tướng thối mồm đọc tạm cũng, nhưng như con nào nói dưới:


  Xưa nay thế thái nhưn tình
  Vợ người thì đẹp văn mình thì hay…

  Thui anh xem bóng đá tiếp đây vào H2 mẹ rùi, đì mé những thằng thích ngửi dắm của mình
  • #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:32

   Kim Dung có một lựclượng độcjả cực nhớn, fần nhiều ở đẳngcấp của cô, con Chuối Nan Thanh Chì. Zì không fủnhận là Kim Dung đã từng có-thể gây nghiện.

 14. #18 by Hồng Vàng on 2011/12/13 - 06:18

  Uôi, mới tối hôm qua đến giờ đã 4 trang còm. Yêu mọi người quá đi, recommend bao nhiu đầu sách và tác giả. Nhưng còn văn học hiện đại, ngoài mấy tác giả Tào Zì nhắc, mọi người có recommend thêm tác giả nào không?

   

  Mà lâu lém rùi Rốt không đọc sách dịch nữa, đọc tức chết vì văn phong của mấy tên dịch GIẢ. Đang tập chiển qua các bản tiếng anh.

  • #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:30

   Gúc đi em. Bọn chẻchẻ Tào biên cảmsúc fết đấy.

 15. #20 by Tơn on 2011/12/13 - 07:31

  Các cô có biết sách của ông Lừa được đưa vaog giảng dạy tại đại học Mẽo không? Rất tiếc đó không phải là ông cụ nằm phơi xác thối giữa Ba Đình, cũng chẳng phải là Trung tướng kèn teo vô vàn kính yêu mà chính là thiền sư Thích Nhất Hạnh.

 16. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:28

  Zì vầu chưởi bọn Lầu Chôn vài bài gùi còn đi vihành nầu.

  @con Fấu jồng tàimà bên Anh Quốc

  Con nài khen văn Gorki à? Mời lấy vízụ cho chibộ zuyệt coi. Đéo mẹ Gorky thì khác đéo jì Jack London cãi nhao khản-cổ từ hôm qua? Thậmchí còn đéo bằng.

  Con nài lại là một cáthể điểnhình của mái-chường XHCN. Zì nể cô gùi.

  Con cỏn nhiều lần được bọn Sô Liên đềxuất lên bọn fát Nobel, và đều bị từchối. Thế là bọn Sô Liên tự lập mẹ một jải-thưởng mang tên cỏn hehe.

  @con Tơn bán jầy fếfẩm bên Mẽo Quốc

  Thơ Thiền, Văn Thiền.. là zững trườngfái Oriental mà bọn Tai jờ gất để-ý, nên việc ngài Hạnh Thích Nhất được chọn jảng trong đạihọc Mẽo là có căncứ.

  Mời các cô đọc Đường Xa Mây Trắng để thấy, về vănchương thuầntúy, còn lâu ngài Hạnh mới đạt đến tầm của Thái Hồ Anh, chứ đừng nói là một Bấthủ hehe.

  Zưng Zì côngnhận thơ Thiền gất hay. Mời gúc.

 17. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:44

  Chết cười con Fấu nhắc đến Gorky mần Zì nhớ lại hồi bé bị Ma bắt đọc Thời Thơ Ấu.

  Ma bẩu triện đó hay vôđối. Zì mới hỏi có jống Chiêm Báo Bão (vănfẩm được bọn PR Lỗ Đít cho là No1 của Gorky) không? Ma bẩu gằng nếu Thời Thơ Ấu là ông Gồng ông Fượng, thì Chiêm Báo Bão chỉ là ông Zế ông Jun.

  Kếtquả ra sao thì đừng hỏi. Zì fí mất cả tuần để đọc một cuốn Đầu Buồi.

 18. #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:47

  Đây mời các cô đọc Thời Thơ Ấu của con Gorky coi ổng có đáng được tunghô như thể kiệttác hai không.

 19. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 08:58

  Đây mời các cô đọc thử một chương của cuốn Anh Em Nhà Karamazov mà con Nhanh nứcnở nứcnở.

  Zì không fủnhận Dostoyevski là một trong số các thợ-văn Nga đọc khá nhất (hơn hẳn thểloại như Leon Tolstoy). Zưng bẩu văn đó là tuyệttác thì nhẽ đéo ổn gùi hehe cho Zì sin-lỗi.

  Đấy, Zì nói jì đều có chứngcớ, chứ đéo có chiện fán khơikhơi vớvỉn. Con Nhanh nên học Zì về điều nài, bằng không thì nhời của cô chỉ là Zắm Thoảng Mây Bai thôi.

  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 09:01

   Con nầu thích đọc nguyênbản tiếng Nga hoặc bản tiếng Mẽo thì bẩu Zì.

 20. #27 by haiphai_tintin on 2011/12/13 - 09:00

  Nhắc đến thơ văn Anh thấy mình thiệtthòi rất. Nhà Anh ở quê nghèo, cơm còn phải ăn bữa nay tính bữa mai. Đủ tiền mua sáchgiáokhoa đã hết mẹ hơi. Vả lại, các bôlão nhà Anh bầnnông chânchất nên chỉ mong lo cho con đến trường là mừng bỏmẹ rồi còn mài họchành thế nào, học cái gì là việc của mấy anh giáo XHCN vĩđại. Mai mà thoát được cảnh đấy không thì giờ vưỡn ngồi hehe ăntục nóiphét ở gốc tre đầu làng. Thế nên Anh thẩm văn đúng là dư quặc mặc dù đọc cái gì thấy haiho thì vưỡn đọc. Có lẽ do chính cái thể loại dại văn đéo-dư-ai của bọn giáo bừnnông XHCN anhhùng nên bao nhiêu thế hệ sợ văn hơn sợ bomđạn.

  Chán déo muốn nói nữa. Anh lại đi cài đây. Chúc cả chi bộ cả ngài chả làm được cái đéo gì.

 21. #28 by haiphai_tintin on 2011/12/13 - 09:03

  A, còn thơ thiền đơi. Anh mới biết về nó được một thời gian ngắn qua tác giả nài nài. Éo bít có hai hai không vì như đã nói, văn thơ với Anh bây giờ hehe mới là bắt đầu. Chi bộ thông cạm.

 22. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 09:11

  Nầu, con nầu hôm-qua đã đọc triện The Metamorphosis của Kafka mà con Nhanh Cứt Mèo jớithiệu gùi?

  Cho chút ýkiến coi. Đéo mẹ các cô mà đọc được hết (đéo cần hiểu & thích) thì Zì đã bái con Nhanh bằng papa gùi.

  Các cô thích đọc nguyênbản triện triển không thì bẩu Zì, Zì cho luôn-thể? Bọn Sành, Cú, Vú, em Ky?

  Con Kafka từng được một-số tên thợ-văn Tai Mẽo cổsúy vì sự độcđáo trong ýtưởng. Đó là thời đầu XX thếkỷ.

  Jờ thứ như của Kafka đầy và haiho hơn nhiều. Mời gúc.

  Zưng zù-sao thì cũng fải côngnhận Fiction của Kafka đã từng là một trườngfái.

 23. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 09:19

  Nầu, jờ thì mời các cô thưởngthức thơ-mái của các con Tinh Vân. Bọn nài được, Zì khen. Các cô con nhớ Tinh Vân chính là cty của con biên Trinh Tùng Triện không?

  http://lamtho.vn/thomay/index.php

  Đây là một bài thơ zo mái sángtác theo fongcách Tagore:

  Tiếng thì thầm
  Anh nâng đàn
  Lữ khách

  Cháy thành niềm vui
  Lắng nghe im lặng mắt đẫm lệ
  Trong sâu thẳm

  Tôi xin lạc phúc
  Ly rượu đời mình cảnh toàn bích
  Sóng xác tin

  Mênh mông thấy hổ thẹn
  Em đừng tiếc nuối nhè nhẹ
  Biến tan

  Tận cùng thế giới
  Dâng tặng cây sậy khẳng khiu
  Mờ lệ

  Rừng rực nhìn bầu trời
  Vui tươi giang rộng tay lá úa
  Người bạn thân vô ích

  Tôi chờ đợi bay đến
  Xa lạ anh quì xuống luôn luôn
  Bao giờ


 24. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 09:21

  Hehe thôi Zì biến đơi. Chầu các cô. Các cô có mà cãi được Zì cái buồi. Bởi Zì luôn đúng. Nếu Zì sai thì Zì đã đéo nói.

  Yêu các cô.

 25. #32 by Bố on 2011/12/13 - 09:58

  hãi vãi đái với các con. phải thừa nhận quán tập trung nhiều con kỳ quái, lắm tài lẻ tẻ.
  3 hồn 7 vía con buồi ghẻ, con fa, mụ đòm lụ khụ và các con đéo nào nữa mà bố quên mẹ… lên mà nhập hội cho rộn ràng.
  bố ghét văn chương. ghét lắm. cơ mà lúc nho nhỏ vưỡn được điểm cao ngất ngưởng. giỏi toàn diện mà.
   địt mẹ nó, đéo ai khen thì phải khoe, phải tự ca ngợi mình cho giống mới đảng quang vinh của dân tộc chúng ta.hố hô

 26. #33 by nhi_nho on 2011/12/13 - 10:11

  Đù má bọn bựa bình luận văn chương sôi nổi nhể, anh cũng tham gia tí. Với anh, các thể loại văn chương cuốn hút anh ở cái tình huống, chứ điếu phải ở cách nó mà thể hiện. Đm, tình huống mà hấp dẫn thì văn có lê thê lủng củng một chút anh cũng OK. Con Zì chê 1 đoạn dài dòng trong Tình yêu cuộc sống để dìm hàng bạn Jack London, nhưng đéo thấy trong chiện ấy có những chi tiết lý thú, đó là lúc thằng người và thằng sói hai thằng đều đói lả và sắp chết, nhưng vẫn cố rình rập để chờ xem thằng nào chết trước và thành món ăn cho thằng còn lại. Là lúc thằng người lừa được thằng sói và cắm hàm răng vào họng nó để hút máu mặc dù chỉ còn vài giọt, và thấy đó là một cảm giác vĩ đại. Là lúc thằng người bị ám ảnh bởi cơn đói, lúc nào cũng giấu bánh xuống dưới đệm…  Chiện của Jack, chiện nào cũng đầy những tình tiết dữ dội nhưng cũng rất nhân văn. Đấy là lý do mà anh thích Jack London rất, các chiện của bỏn mà anh tình cờ nhìn thấy, chưa bao giờ anh bỏ qua chiện nào. Điều chưa bao giờ xảy ra với bất cứ tác giả nào khác. Thơ thì anh thích Lưu Quang Vũ, mặc dù chưa bao giờ xem một vở kịch nào của bỏn.

  Còn văn của con Zì có hơn bạn Jack London không thì anh đéo nhận xét, hehe, vì xin thề là đã từ rất lâu rồi anh vào đây chủ yếu là đọc còm.

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 14:14

   Vầu đọc cồng là được gùi. Chứ cô thì Zì mongchờ được cái buồi jì nữa.

 27. #36 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 11:12

  Đấy, Zì nói jì đều có chứngcớ, chứ đéo có chiện fán khơikhơi vớvỉn. 


  Đúng là TT có chứng cớ, nhưng khổ nỗi nó có thuyết phục đéo đâu. Lấy mẹ một chương trong Karamazov ra bẩu bựa viên đọc rồi đánh giá dù nguyên tác phẩm dày ngót nghét ngàn trang và trước đó tôi đã khẳng định văn chương của Dos khá lôi thôi dài dòng. Thô bỉ nó vừa thôi. 

  Ai muốn đánh giá Dos, mời đọc cho hết những t/p sau (hai ít nhất một t/p trọn vẹn) rồi quay lại hãy mở mồm: Anh em Karamazov, Tội ác và hình phạt, Thằng Ngốc, Lũ người quỉ ám, Nhật kí dưới hầm, Người đàn bà nhẫn nhịn, Đêm trắng … Khi đấy may ra lời nói còn có trọng lượng. Đéo đâu đọc có một chương rồi nói “văn như buồi” thì thối khác đéo gì Hoàng?
  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 14:12

   Zì nói thuyếtfục hay không là ýkiến ở người nghe, chứ có fải ở cô đéo đâu nhở?

 28. #38 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 11:22

  Cho chút ýkiến coi. Đéo mẹ các cô mà đọc được hết (đéo cần hiểu & thích) thì Zì đã bái con Nhanh bằng papa gùi.

  TT có cái lí lẽ cực kì tởm khi đánh giá một văn phẩm, đó là: Bựa viên đọc đéo được, hai đéo hiểu, thì đéo ra cái buồi gì! Thuyết phục quá ha?

  Jờ thứ như của Kafka đầy và haiho hơn nhiều. Mời gúc. 

  Nói như cái lồn. Như vại thì các thể loại nhơn vật cổ điển vứt mẹ hết đi chứ nói làm cái buồi gì nữa. Giờ thì thiếu đéo gì thằng giỏi toán hơn Newton! 29. #40 by Italiano on 2011/12/13 - 11:24

  Con Zì biên bài này anh khen rất!

  Con gì có nhắc đến co Goethe, một bất hủ xứ Đức, anh khen!

  Ở đây đã con nào đọc hết cuốn FAUST của cô Goethe chưa!?
  Anh nghĩ nếu cô nào chưa đọc (đặc biệt cô Lói) thì nên tìm đọc để hiểu hơn tinh thần Da Trắng thượng đẳng – quyết liệt, đi tới tận cùng tri thức, trí tuệ cũng như kiếp người!

 30. #42 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 11:30

  Một tiêu chí quan trọng khi đánh giá một đẳng-cấp văn nghệ, đó là tính độc đáo. Viết mà không độc đáo thì viết làm đéo gì? Sự độc đáo của Kafka khi sinh thời là vô địch, và các t/p của y cũng được viết ở độ hoàn hảo rất cao. Y không bất hủ, ai xứng bất hủ trong văn nghệ?


  Lý lẽ của TT cho rằng giờ nhiều cái hai ho hơn Kafka để diềm hàng y là một lí lẽ không những thô bỉ, mà còn ngu xuẩn. Thậm chí còn bảo “Gúc đi”? Gúc cái buồi à? Có cái buồi gì mà Gúc? Tôi đố anh chị nào Gúc được cái mà TT bảo “Gúc đi” đấy!
  • #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 14:10

   Độcđáo thì có, chứ vôđịch thì không. Nếu vôđịch thì đã có Nobel.

 31. #44 by Italiano on 2011/12/13 - 11:37

  FAUST bản tiếng Anh download tại đây
  Bản tiếng Việt, viện Goethe cũng đã tài trợ dịch từ năm 2001 nhẽ giờ tìm hơi khó, phải vào thư viện.

 32. #45 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 11:43

  Anh Nô (Italiano) nhắc đến Faust, và cho rằng văn phẩm đó bất hủ. TT cũng đã khen rất. Vại tôi mời các anh chị khác cùng đọc Faust, song song mới đó đọc Tội ác và Hình phạt của Dostoievski để cuối cùng cho một nhận xét không định kiến.


  Diềm hàng Anh em Karamazov và Dostoievski mà không có lí lẽ gì, đó là hành động của một kẻ Gato đến cùng cực.
  • #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:28

   Tại-sao fải gato mới Dost, còn mới Goethe thì không?

 33. #47 by Italiano on 2011/12/13 - 11:46

  Thêm link giới thiệu FAUST cho các cô đây !

  Hehe, Faust I – giống như cô Lói, tràn đầy năng lượng sống và luôn muốn bứt khỏi cuộc sống ngột ngạt – rất đời!
  Faust II, giống con Zì, tuổi xế chiều, kèn teo, nhưng nỗ lực khai sáng không ngừng, không ngừng, hehe!!!

 34. #48 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 11:50

  Lại nhớ ngài trước TT cũng ra sức diềm hàng Sơn Trịnh Công, còn nói nhạc như Sơn thì đến máy cũng làm được, sau đó giới thiệu cái phần mềm viết nhạc đéo gì đấy (y như hôm nay bốt phần mềm viết thơ). Tôi hỏi TT một câu, TT đã dùng cái phần mềm ấy tạo ra được một bản nhạc nào đáng nghe chưa vại?

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:28

   Gất nhiều luôn. Chỉ có điều hehe Zì đéo có thờijan PR cho thứ nhạc-mái đó.

 35. #50 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 12:00

  Tóm lại, từ tối qua đến giờ, TT đã diềm hàng rất nhiều nhân vật và thể loại, nhưng ko đưa ra được một lí lẽ nào thỏa đáng. Tất cả chung qui lại một trò, dẫn một đoạn văn rồi bẩu “đấy, đọc đi, có thấy hai không?”, rồi phán khơi khơi là tác giả như buồi. 


  Và trong khi hầu hết mọi người đều đã khen con Bấc và London, TT vẫn một mực diềm hàng y vô lối. Vâng, London có thể kém, nhưng vẫn trên TT vài boong!
 36. #52 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 12:10

  Hôm qua TT lại còn cái trò mà tôi quên chưa nói. Đó là khi tôi nhắc đến Breton và cho rằng y bất hủ, xứng đang Nobel, TT đã đưa ngai ra một lí lẽ nhằm diềm hàng y, đó là hỏi bựa viên có ai biết Breton không? Ý rằng nếu bựa viên không ai biết thì y không thể coi bất hủ???????


  Nếu đánh giá bất hủ dựa trên sự nổi-tiếng-khốc-liệt tôi e TT nên tự xem lại sự bất hủ của mình.
  • #53 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:26

   Cô có-thể chứngminh Zì không nổi-tiếng khốcliệt bằng Breton được chăng, thưa cô? Hãy sosánh mới thờiđiểm Breton mới publish văn được tầm vài năm ý.

 37. #54 by Банан on 2011/12/13 - 12:18

  Hoan hô con Nhanh, có khi chuyển sang gọi mẹ là anh Nhanh cho lịch sự, anh cứ đá dái đồng chí Trung tướng Mõm thúi đi tui vẫn đang hóng.

  Từ ngày anh vào quán Bựa giờ mới thấy có con bật lại con TT mõm thúi có đầu có đũa nên thuyết phục rất, anh nghĩ thế.
 38. #56 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 12:26

  Quai lại mới quí anh Mả cú. Quí anh là người duy nhất đọc link Viên Tòa tôi gửi đến thời điểm nài, hân hạnh. Sau đai là nhận xét của quí anh:

  Chiện The Judgment con Nhanh pốt nhạt như dắm , nội dung đến con nít cũng nghĩ ra , câu cú dài dòng kiểu đếm chữ ăn xiền .

  Tôi chỉ có một yêu cầu nhỏ thôi. 

  Quí anh Mả cú cho rằng nội dung con nít cũng nghĩ ra, câu cú thì dài dòng. Vậy quí anh có thể tóm tắt lại câu chuyện một cách ngắn gọn để mọi người cùng hiểu được không? 

  Nếu quí anh không làm được, thì tôi có thể tạm kết luận là quí anh không thẩm được văn Kafka. Có vấn đề gì không ạ?
  • #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 14:08

   Không thẩm được Kafka thì là bầnnông à? Zì cũng đéo thẩm được đây.

 39. #58 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 12:46

  Nói thẳng thắn, thì nếu TT không có cái blog nài làm chỗ cho mọi người trò chuyện, chia sẻ, tư vấn cho nhau thì có lẽ chẳng mấy người biết TT là ai (dù đã từng nổi lềnh phềnh bên cà phò). Tôi vào đây, và tôi nghĩ phần lớn các anh chị khác cũng vại, không vì Văn của TT, mà là vì các kết luận lịch sử giật mình, những thông tin kiến thức độc đáo (chưa rõ đúng sai). Tất nhiên, những thông tin ấy, nhờ văn tài của TT mà đã giở nên thu hút hơn rất nhiều. Nhưng những người thực sự quan tâm đến Văn TT (thuần túy) không nhiều, điều nài tôi chắc chắn. Bằng chứng chính là dự án sách mà TT đã định.


  Nếu TT chỉ xuất bản t/p văn chương của mình (các thể loại như Mất tân – thú thực tôi chỉ nhớ tên mỗi chuyện này nên lặp lại hơi nhiều) theo kiểu Thiệp Nguyễn, Thái Hồ Anh, thì thực sự độc giả của TT sẽ chẳng có là bao. Rồi cũng chìm xuồng như văn sĩ tinh hoa Dũng Hói bạn TT mà thôi.
 40. #60 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 12:58

  Không có được lượng độc giả lớn và trung thành, trong văn nghệ, đó hiển nhiên là một thất bại.

 41. #62 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:09

  Hehe Zì đơi Zì đơi

  Con Nhanh lợizụng lúc Zì đi vắng bật Zì kinh nhở, Zì khen hehe.

  Sau đây là jả-nhời của Zì.

  – Zì đưa Chương 1 của Karamazov cho các cô đọc. Zì biết chắc là đéo ai thèm đọc, vì chỉ đọc độ 10 zòng là chán vãi mẹ Chạn.

  – Thì con Nhanh nói, 1 Chương ăn-thua đéo jì, fải đọc cả cụm 4 Cuốn triện zài vài ngàn trang hehe.

  – Zì mới nói gằng, địt mẹ mới có một Chương đầutiên của một Cuốn, mà còn đéo ai đọc được, thì đọc 4 Cuốn thế đéo nầu bi-jờ?

  – Vậy ý con Nhanh sao? Bắt bọn Bựa bỏ Chương 1 mà đọc thẳng Chương 2, hai là bỏ tất-cả các Chương chỉ đọc Chương cuốicùng?

  – Zì camđoan, nếu quanh đây chỉ cần có 5 con nói là đọc được 1/4 số trang của bấtcứ cuốn nầu trong 4 cuốn của Dostoyevsky mà con Nhanh jớithiệu, Zì sẽ bái con Nhanh bằng papa luôn.

  Nầu mời các cô.

  Hai là con Nhanh muốn nói, bọn Bựa đéo đủ nănglực để đọc Dostoyevsky?

  Ý cô sao?

 42. #63 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 13:17

  Thêm một ý nữa về Breton. TT nói rằng y không nổi tiếng cũng sai. Ít nhất thì y cũng nổi tiếng hơn văn nhân mà TT khen nức nở Paustovsky.


  Tìm trên Gúc thì từ khóa Andre Breton cho 2.490.000 (ngang với Lucas Leiva, một cầu thủ Liverpool và Brazil đang nổi hiện nay)

  Còn từ khóa Paustovsky chỉ cho ra 58.300 kết quả.

  Đó là kết quả hợp lý và đầy ý nghĩa cho những nhận định (đầy cảm tính, thô lỗ và diềm hàng) của TT về văn nghệ.

 43. #65 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:19

  Con Nhanh đánhjá thấtbại & thànhcông vănchương zựa vầu sốlượng độcjả, Zì e gằng có fần khiêncưỡng chăng?

  Mao Sè Tung từng có sốlượng độcjả nhớn nhất Quả Đất. Nhớn hơn cả Kinh Thánh. Cô có kếtluận jì không?

  Đành gằng vănchương không có độcjả là vănchương chết, zưng đánhjá kiểu của cô là không ổn.

  Hãy liêntưởng.

  Golf là trò-chơi mà Lừa chỉ có 5,000 thằng chơi, trong đó chủyếu lại là ngoạikiều. Cô có zám so bóng-đá mới golf không?

  Được cúp vôđịch đá-banh ASEAN, cả đội-tuyển Lừa chỉ được thưởng tầm 5 tỷ Cụ. Không bằng játrị một jải Hole-in-one của một Amateur Golf Tournament.

  Đừng thấy cả vạn ông Lừa đeo cờ nhải zưới đường ăn-mừng Soccer Team mà nói đá-banh hơn golf nghe chưa. Hơn ở cái buồi Zì đây nài.

 44. #66 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:21

  Zì đéo thèm ziềm-hàng Jack London, vì hehe cỏn có hàng đéo đâu mà ziềm.

  Cỏn hơn Zì là sống trước Zì 100 năm. Để đánhjá Zì vs Đần, sin mời con Nhanh ngủ 100 năm nữa gùi zậy. Chả có cái đéo jì để sure là lúc lủng Zì kém-miếng hơn con Đần.

 45. #67 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 13:27

  Zì camđoan, nếu quanh đây chỉ cần có 5 con nói là đọc được 1/4 số trang của bấtcứ cuốn nầu trong 4 cuốn của Dostoyevsky mà con Nhanh jớithiệu, Zì sẽ bái con Nhanh bằng papa luôn.


  Mong TT giữ lời hứa!

  Tuy vại thì các t/p của Dostoievski rất dài, mà các Bựa, tôi nghĩ, cũng khá bận rộn; TT không có ý bắt họ đọc ngai và luôn đấy chứ!?

  Ý kiến của tôi: Mời các anh chị kiên nhẫn đọc hết một t/p của Dos. Tôi giới thiệu cuốn Tội ác và Hình Phạt, dễ đọc hơn Anh em Karamazov chút (nếu không thì anh chị có thể bắt đầu bằng truyện ngắn Đêm Trắng để làm quen). Sau đó, mời các anh chị quai lại và cho ý kiến. Tất nhiên, nếu các anh chị chỉ buông nhõn hai từ “thích” or “không thích” thì tôi e không nhiều trọng lượng lắm.

  Tôi nghĩ thời gian nửa năm là thích hợp cho chuyện này!
  • #68 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:33

   Zì đồng-ý. Đã chấpnhận yêucầu. Mong các cô cốgắng. Đừng chưởi Zì, bytheway, hehe.

 46. #69 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 13:28

  Mời cô gúc “Lê Văn Luyện” coi.


  Đã biết vại còn giở bài hỏi bựa viên có biết Breton không!?
  • #70 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:30

   Breton không có ai biết cả. Chứ có vài chục người biết thì đã tốt.

 47. #71 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:29

  Faust, các cô nên đọc bằng nguyênbản.

  Zù bản tiếng Mẽo cũng khá ổn, zưng vưỡn đéo đạt tầm nguyênbản.

  Zì highly recommend.

 48. #72 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 13:30

  Gất nhiều luôn. Chỉ có điều hehe Zì đéo có thờijan PR cho thứ nhạc-mái đó.


  Mời TT bốt lên quán một bài. Không cần nhiều. Chỉ một bài.
  • #73 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:31

   Với cô thì Zì không muốn. Đềnghị của cô bị từchối hehe.

 49. #74 by đinh la nhanh on 2011/12/13 - 13:32

  Faust, các cô nên đọc bằng nguyênbản.


  Nguyên bản thì còn kém cả bản tiếng Pháp của Nerval. Đây chính là nhận định của Goethe. Có phải ai cũng biết tiếng Đức chó đâu mà giở trò bịp người ta run?
  • #75 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/13 - 13:35

   Đọc qua thằng Gúc ý. Goethe khen bản zịch là để tự PR thôi. Jống Simonov khen bản zịch Đợi Anh Về của cô Hĩu Tố vậy.