Nearly killed

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Suýt bị giết

Thuở Trung Tướng X tuổi (X<10) và con Trung Tá X-2 tuổi, Pama mua tặng hai anh-em 5 ông ngan baby, nói hai đứa chia-nhau chăm các ông đẻ nhiều trấng bán lấy tiền đỡ bố-mẹ (*).

Năm ông ngan đấy thựcchất là năm ông vịt-bầu. Một ông đực, bốn ông cái, vịt tuốt. Trung Tướng gọi các ông là ngan, vì Trung Tướng hằng muốn sựnghiệp mình lộnglẫy và căngthẳng và hàohứng và nổi-trội, dù hànhvi mới tậptọe ở mức chăn vịt.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Năm ông ngan xinh thiênthần búabổ. Lông vàng dịu như mùi khoai nướng. Mỏ hồng tươi như tiếng khóc hàiđồng. Đôi chân mỏng luôn chậpchững chậpchững xòe tám ngón bấm xuống đất gắnggỏi, nhưng sẵnsàng ngã kềnh chỉ bởi một cú dập cửa bấtngờ. Con Trung Tá yêu năm ông rất, nó đặt-tên bốn ông cái là Chị Nhất, Chị Nhị, Chị Tam, Chị Tứ, còn ông đực là Anh Sưtử (**). Trung Tướng yêu năm ông cũng, đặcbiệt Anh Sưtử.

Anh Sưtử đầu to hơn, mông nhỏ hơn, và hơi béo hơn các Chị Nhất Nhị Tam Tứ chútchút. Ma Trung Tướng vạch đít Anh, ấn Anh lòi vòi, và giảng rằng Anh không-thể đẻ trấng như các Chị. Trung Tướng biết, vòi nơi lỗ-đít Anh là cái Chim, giống Trung Tướng, chứ không là Bướm, kiểu của Ma hoặc con Trung Tá. Anh không đẻ, nhưng thiếu Anh thì các Chị cũng vôsinh mất. Trung Tướng thường giấu con Trung Tá, lén tăng Anh khẩuphần, đó hầu-như là một thôngcảm giớitính.

Anh Sưtử cùng bốn Chị lớn nhanh như ma cà-rồng. Sau chỉ vài ngày hoặc vài-mươi ngày, lông các Anh Chị không vàng dịu như mùi khoai nướng nữa, mà đảo mầu xanh tím đỏ đen lộnxộn lộnxộn. Mỏ và chân các Anh Chị luôn lemnhem cám-lợn, bùn-mương, và thậmchí cứt-gà, vữngchãi và trángkiện. Thamlam vômực, các Anh Chị đến bữa chẳng chờ khẩuphần từ Trung Tướng Trung Tá, mà tựdo sụcsạo kiếm miếng thóc miếng tép, ngangngược hệt quân duđãng gianghồ bộđội, khó-chịu phết.

Khi các Chị Nhất Nhị Tam Tứ khởisự đẻđái, thì Anh Sưtử bỗng thành gã thôbỉ lạlùng. Chắc do Anh rảnh quá. Anh sinh-tật ỉa bậy và kêu khàngkhạc. Anh ỉa và kêu khắp nơi và mọi lúc. Ỉa xong Anh kêu, kêu xong Anh ỉa, hệt một lãnhtụ mạibản.

Buổi nọ, Trung Tướng đang trầmtư đọc O’Henry dưới gốc mít vườn nhà, thì Anh Sưtử độtngột xuấthiện ngay cạnh (***). Anh dang cánh, đần mặt, rặn xoẹt-xoẹt-xoẹt, rồi khàngkhạc kêu, rồi thảnnhiên dẫm mẹ lên bãi tére vừa thải, lừlừ bước, tháiđộ hết-sức kém khiêmtốn.

Trung Tướng nổi-điên, chộp Anh, mặc mẹ Anh khàngkhạc thảmthương và dãydụa như ông chó trói.

Xách Anh vào bếp, Trung Tướng lôi con dao-phay của Ma, kê mõm Anh trên thớt-băm-bèo, chặt pằm phát (****).

Anh Sưtử không bị bửa đầu hay cụt mỏ, tấtnhiên, vì Trung Tướng có định hại Anh đâu. Dọa thôi. Nhưng từ hôm hổm, Anh bỗng nhumì như gái ế. Chẳng ỉa bậy, chẳng kêu khàngkhạc, ăn rónrén, nhìn ngơngáo, ngủ edè. Tộinghiệp phết.

Chừng 1-2 tháng, Anh Sưtử qua-đời. Anh bị bục diều bởi đớp no sỏi nhọn. Nhẽ-nào Anh tựvẫn? Trung Tướng không rõ, nhưng khi chén thịt Anh, Trung Tướng chả thấy nghẹnngào hốihận gì, dù không-hề ngon-miệng.

***

Thằng Wawa Siwa là đệ Trung Tướng, Cam gộc đất Phồng (*****). Thằng này đã U40, nhưng toàn thânthiết với lưumanh mà nhạtnhòa với sếp, nên phấnđấu mãi chưa thành chứctước.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vợ Wawa Siwa cũng Cam gộc. Con Wawa Siwa hai đứa một trai một gái. Trai tầm 7-8 tuổi, tên Tara. Gái tầm 3-4, tên Kimi.

Thằng Tara ngoan rất, lại thôngminh hiếuđộng, Trung Tướng thích nó.

Tối nọ, con Kimi đanhđá đánh thằng Tara, thằng Tara đánh trả, riết hóa ẩuđả, mẹ chúng không dàn-xếp nổi.

Đúng lúc Wawa Siwa nhậu về. Nó túm thằng Tara, bắt đứng tựa tủ quần-áo, móc khẩu K54, bắn pòm pòm hai nhát (******).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Thằng Tara không bị toác sọ hay thủng ngực, tấtnhiên, vì bố nó có định giết nó đâu. Nhưng nó quỵ gục, ngất xỉu, cứt tuôn đầy háng.

Hàng-xóm mách Sở, sếp Wawa Siwa cáu-tiết phán nó tội nổ-súng bừabãi, tịchthu mẹ khẩu K54. Wawa Siwa thành Cam Không Súng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trưa nọ, Wawa Siwa lên Nụi thăm Trung Tướng (*******). Nó ngồi một quán càphê phố Chùa Láng, phôn báo Trung Tướng nó không có xe, đang buồn rất.

Trung Tướng phi tới Wawa Siwa. Hai thằng bú uýtki tâmtình nhăngcuội. Wawa Siwa thanvãn Cam không súng như dê không buồi, nản rất.

Bỗng-đâu ba đứa A-B-C tintin 18-20 cưỡi Uin-100 xịch trước quán (********). Hai đứa B-C nhẩy xuống. B chặn cổng quán. C phămphăm lao phía bàn Trung Tướng. Lẹ như chuột-cống.

Wawa Siwa cười chào C. C rút một khẩu K54 hoặc K59, chĩa tháidương Wawa Siwa, chửi, địt con bà mày.

Trung Tướng nghe rànhrẽ một tiếng Xạch thật cảmxúc. Đạn lép hehe.

Đứa A ngoài đường hét, ui, không phải nó không phải nó.

Bọn A-B-C vọt khỏi. Lẹ hơn chuột-cống.

Trung Tướng kéo Wawa Siwa, phóng không ngửng cổ.

Nhiều năm ròng Trung Tướng không gặp Wawa Siwa. Chắc do nó cố tránh. Lũ bạn Trung Tướng nói nó hưu rồi, hưu non mặcđịnh.

Uh God, trảinghiệm Suýt Bị Giết hẳn chẳng dễdàng.

(@2010)

(*) Con Trung Tá: Em-gái Trung Tướng, chị thằng Trung Úy.

(**) Anh Sưtử: Tên nhânvật chính bài Anh Sưtử của Trung Tướng.

(***) O’Henry: Một con thợ-văn Mẽo Quốc, chuyên biên truyện sến.

(****) Thớt-băm-bèo: Thớt cỡ lớn, chuyên để băm bèo nấu cám-lợn Thiênđàng 196x-198x.

(*****) Cam: Tức Côngan Nhândân Lừa, thuậtngữ Bựa 200x.

Cam Gộc: Tức Cam kỳcựu, Old Cop.

Phồng: Tức Hải Phồng aka Hải Phòng aka Haiphong, một tỉnh-lẻ Bắc Lừa.

(******) K54, K59: Hai thứ hàng-nóng thôngdụng của Cam.

(*******) Nụi: Tức Hà Nụi aka Hà Nội aka Hanoi, thủđô Bắc Lừa Văn Vật, cách Phồng 100Km.

(********) Uin-100: Tức xe-máy Honda Win 100cc, Nam Dương sảnxuất, thịnhhành Bắc Lừa 199x.

*** 1. #1 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 16:48

  Có thể đó là cách cổ khám phá khả năng còn lẩn khuất của cổ và có hiệu quả thật, để phục vụ sáng tác của cổ…

  Lài mọi khi rất ngẫn, nhưng lần này nói anh công nhận cô nhại cảm, đá trúng vấn đề, hehe. Đây mới là mục đích thực sự của anh, như con mạt ./ cũng đã nhận ra.

  Con nào theo dõi quán lâu chắc biết, ngài xưa anh vầu quán dưới thân phận già hói (giống kiểu con Lang Băm). Hồi đó các bựa ngây thơ hơn bai giờ (dù bai giờ vẫn rất ngây thơ, hehe), dễ bị lừa. Anh chỉ cần kể mấy chuyện thời Thiên Đàng hóng hớt được từ già hói, nói năng ôn tồn, giả vờ dỗi, là hehe, con mạt ./ và đồng bọn (trừ Nhất Cư) tin sái cổ, gọi anh là Vìa Hói. Sao đó quán sải ra vụ giáo-phò, một con bựa phổi bò bạn anh ngoài đời (con du học sinh Nhật ý), nhải vào quán chửi con mạt ./ như chó. Anh giả vờ bênh con mạt ./, thế đéo nào khiến cho con kia dỗi pm nick anh, cũng chửi anh như chó, hé hé. Con nài mần anh phải phân trần là anh vào đai là để phục-vụ công việc của anh, việc đéo phải sồn sồn thế .. Rồi cỏn cũng chiệu im, đúng là phổi-bò, hehe.

  (còn)
 2. #2 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 16:49

  Nhưng con du học sinh Nhật kia mần lộ thân phận thực anh mới ngoài đôi mươi, mần anh phải thay đổi cách cồng, nói năng, và cả thái-độ. Anh bát đầu chưởi bậy dư hát hai, và đổi nick từ lanovia sang via nguyen. Dưng nhân vật via nguyen cũng không thể-hiện tính-cách anh ngoài đời, hehe, rất tiếc là dư vại. 


  Nói thế để các cô có thể hiểu, Nhanh hai Vìa thì cũng chỉ là nhân-vật, hehe. Cãi nhao làm đéo gì.
 3. #3 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 16:50

  Bai giờ chiển sang nói về việc phục vụ sáng tác. Quán Bựa bất hủ ở chỗ nó qui tập đủ hạng người, với những cá tính rất đặc sắc. Nếu sàng lọc kĩ càng, suy nghĩ, phân tách, bổ khuyết, qui nạp, xây dựng, tạo bối cảnh, ta hoàn toàn có khả năng dựng nên một điển hình. 

  Giờ nhắc lại một vấn-đề cũ. Văn nghệ trường tồn đa phần nhờ điển-hình hoặc huyền thoại. Nếu không tạo được điển-hình, thì phải tạo nên huyền-thoại. Điển hình là gì? Đó không phải chỉ là một nhân-vật, như Faust, Don Juan, Raskolnikov, Monalisa, Hoa hướng dương mà có thể là chính t/p Faust, Don Juan, Monalisa, bồn-tiểu, gái điếm Avignon, cứt. Điển hình không nhất thiết là một nhân vật với đầy đủ tính cách, nghề nghiệp, hành-động, triết lí, mà có thể hoàn toàn chỉ là thủ-pháp, gợi-nhớ, ép-buộc …

  Mạt ./ không có được điển-hình tầm cỡ, đừng cãi anh, nhưng mạt ./ có thể được nhớ đến vì đã tạo nên một huyền thoại. Quán Bựa là một huyền thoại bất hủ.
 4. #4 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 16:51

  Anh đọc và tham gia quán Bựa (và dĩ nhiên, các lốc khác) vì một mục đích văn nghệ hơi xa vời. Nhưng quan điểm của anh thống nhất, với anh, văn chương không thể xuất khẩu là một thất bại. Nếu sau nài (20 năm nữa), anh không thể có được tác phẩm nào vượt ra khỏi ranh giới Lừa và được đón đọc rộng rãi, khi ấy anh mới thừa nhận mình thất bại (không như con mạt ./ luôn diềm hàng anh thất-bại). Vại để làm sao văn chương có thể xuất khẩu, như một vài mọi đen và Nhật lùn nhân, đã? Đó là anh phải viết văn như Tây, mang tinh thần Tây, và có thể, bối cảnh Tây. Anh phải biên lách bằng tiếng Anh, hai ít nhất phải viết bằng thứ văn Lừa ngữ đơn-giản, trong-sáng để có thể dễ dàng dịch sang tiếng Tây và các thứ tiếng khác. Viết văn như con mặt ./ là đi vầu ngõ cụt. Anh không bao giờ theo, chỉ coi đó như một tham-khảo. Đó hầu như là sự thật!

 5. #5 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 16:58

  Cái anh hướng đến là một thứ Nghệ Thuật đúng nghĩa, không dở ông dở thằng như con mạt ./. Và vì vại, tất nhiên, chả liên quan đéo gì đến sự nghiệp Khai Sáng của cỏn. Thích làm gì mặc mẹ mài! Diềm hàng cỏn, với anh, đơn giản chỉ là sở-thích!


  Hehe, thôi cút đã!
 6. #6 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 17:06

   Sao 1 vụ chưởi nhau kinh hoàng hồi trước , Vìa bị mọi người fản ứng dữ dội  ( chỉ có mình em Ky ủng hộ ) . Vìa bị lkhóa mõm và  biến mất .


  Mới cô Thithi xem lại. Tôi không hề cút đi sau vụ đó, và cũng không hề bị khóa mõm. Đừng vu khống! 

  Tôi tự-động rút lui sao một vụ liên quan tới con Dê Gai, chưa nhớ rõ là vụ nào. Tôi nai về tôi sẽ xem lại.
 7. #7 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 17:09

  Con mặt ./ đừng tiềm cớ khóa mõm anh lại nhế! Vì dư anh đã nói, anh không hề bam! Ha ha ha

 8. #8 by tieuthithi on 2011/12/18 - 17:34

  Khai sáng là đ cho nhng con ngu ti. Đã ngu ti thì mt đa nào hơi n suôn s mt tý là chúng nó tin. Vì thế nên đám đông mi b nhi s. Quán có th khai sang cho nhng con ngu ti, con ngu va va, con ngu tý ty. Vì thế nên cn có đa đá dái,phản biện những thứ mà chúng cho là bà Zì chưa chuẩn.  Cô nầu nói câu nài nên suy nghĩ mà nói lại đii,  cô coi thường mọi người quá , cô hiểu nghĩa khai sáng theo kiểu mả mẹ jì thế ?

   Tất cả mọi người khi đã vào chơi quán , nhẽ trừ một số cực ít là ủng hộ Zì hoàn toàn , còn hầu như đều zất khoái trá khi được bật lại Zì , kể cả vàng son hai cô Lói cũng  thỉnh thoảng bật Zì khi có cơ hội và có đủ tự  tin để cho những điều mình bật là đúng . Còn nếu không thì ngậm miệng lại mà học . Bật thì vẫn bật nhưng nói đúng thì fải tin chứ? Mà nếu đã tin thì fải chưởi đứa bật chứ ?  Thế theo cô những ai bật aka đá dái Zì thì không fải là ngu à ?

 9. #9 by tieuthithi on 2011/12/18 - 17:40

  Via Nguyen

   Cách đây 28 phút

   Sao 1 vụ chưởi nhau kinh hoàng hồi trước , Vìa bị mọi người fản ứng dữ dội  ( chỉ có mình em Ky ủng hộ ) . Vìa bị lkhóa mõm và  biến mất .


  Mới cô Thithi xem lại. Tôi không hề cút đi sau vụ đó, và cũng không hề bị khóa mõm. Đừng vu khống!   Có thể chị nhớ nhầm lýzo cô zời quán , xin lỗi cô, nhưng sựthật là cô đã biến mất tăm cho đến tận bai jờ . Như  vại có đáng bị gọi là “vu khống” không nhở ?

 10. #10 by tieuthithi on 2011/12/18 - 17:47

  @Vìa : nói nốt rùi còn  đi chén hehe … chị đéo có thời jan để lục lại cồng để biết cô bị đuổi hay  tự nhiên bỏ quán , nhưng  với chị cô biến mất từ hồi đó hehe dù cô đã  có  nhời xin lỗi 

   So-ry cô vì sự nhầm lẫn nài lần nữa .
 11. #11 by Lucky on 2011/12/18 - 18:53

  @ Chị Thi : Ky ủng hộ Via qua câu chũi , vì Ky nghĩ ko ai trên quán và trên net chũi được ra như vậy , hoặc Ky chưa bắt gặp , nghe Via chũi như thế, Ky nghĩ Via thật sự là một tài năng, chứ lình xình như lục bình trôi thì có cái đéo gì động lại , kiểu vậy đó chị !

   

  @ Ko biết : “Khai sáng là đ cho nhng con ngu ti. Đã ngu ti thì mt đa nào hơi n suôn s mt tý là chúng nó tin. Vì thế nên đám đông mi b nhi s. Quán có th khai sang cho nhng con ngu ti, con ngu va va, con ngu tý ty…” 

  Niềm tin là cái cần có mà ! Quan trọng đặt ở đâu thôi ! Nếu ai đó đặt ở Zi, có gì sai ?

 12. #12 by nhất on 2011/12/18 - 18:53

  Anh nhớ là con Vìa biến mất khỏi quán , đúng như Thi Còi nói, nhưng không phải bị TT khoá mõm. Nếu cỏn sinh hoạt duới nick khác thì cũng đéo  tính.

 13. #13 by nhất on 2011/12/18 - 19:02

  Nhìn list the best actress của TT mà lộn ruột, tuyền bà già hehe.
  Hiện giờ có em Natalie Portman ( đóng Star War, Leon: The Professional, Black Swan…) là xịn nhất Holywood.
  Anh thích phim Hotel Chevalier của ẻm, phìm dài có 13phút nhưng lắng đọng phết.

 14. #14 by JoJo on 2011/12/18 - 19:06

  Hách xì hơi. Đù má con nầu cứ nhắc lộn tên anh ở đây nhế, anh vửa mới lượn một vòng tổ quốc chạy sô lượm xèng cuối năm về đến đang mệt bã hơi mà thấy mấy con dở người kêu tên nghe cứ giông giống làm anh tức máu phẩy vào chưởi nhát để còn mần việc nầu. Tiên sư các cô, nhớ gọi cách khác đi nghe chưa, tên anh đâu phải thứ để cho các cô thích réo là réo, hử? mới con Jồ cái jì mà Zì/ Zì cũng như con Jô/  @Giô/). Đừng để đến lúc anh phẩy đăng ký bao vây như đăng ký tên miền nghe chưa?!

  Báo cáo chi bộ thối khắm, anh vửa đi nửa tháng trời hết khoảng 7.000 km, ăn trên đường, ngủ trên đường nốt …

  Nghe các cô chửi nhâu như vậy là tạm được nhưng đừng đi quá đà nhớ chưa con mụ Zắm kia.

  Trạn Khắm lên Lầu Kây từ khi nầu vậy cô? Anh lên lúc mấy tên đầu tỉnh kéo nhau đi học để khỏi phẩy rượu chè mà vưỡn không thoát nổi … có jì kể ra coi nầu.

  Anh quit. Trước khi quit, anh nhắc lại lần nữa: con nầu còn lắp bắp gọi tên giống anh thì liệu hồn.

 15. #15 by POLAR BEAR on 2011/12/18 - 19:21

  Zi bua  va cac co vao trang http://www.wiziwig.tv ma lay link xem sopcast nhe.

 16. #16 by XAUVND on 2011/12/18 - 20:06

  Dis me con Hoang và các bựa viên. Lâu lắm không còm men tí gì nhưng anh đang theo dõi bài Noel của con Hoang. Dis má các bựa để cho con Hoang viết tiếp được không. Anh đa tạ các bựa nhiều lắm.

 17. #17 by Do L on 2011/12/18 - 20:32

  Cô Jack Nicholson mần 02 film cực hay và nhẹ nhàng với 2 Vàng son miềng cực thic. Xem đi xem lại nhiều lần, tiếc rằng k phải Bai qua tổ chym cúc cu.

  As Good As is get  và Somethings gotta give. 02 Cô nài diễn đạt tới như không hề diễn, giống như vai diễn đó đo ni đóng giày…

  Và miềng đặc biệt hâm mộ cô Vàng Son Nam Phi. đấy mới là hy sanh vì nghệ thuật.

  Cô nữa mần 2 bằng đại học danh giá nhất Mỹ và 02 Ốt Ka cũng danh giá dưng thật diễn như ìn.

 18. #18 by alehap on 2011/12/18 - 21:34

  Em yêu anh, xin em hãy nói
  Em cũng yêu anh, bằng những lời có
  có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời chúng ta về sau
  Và anh hứa rằng chúng ta luôn sánh vai bên nhau
  cho đến cuối cuộc đời

  Phải rồi, có thể em cần chút tình bé nhỏ
  và có thể, có thể là em cần chút sự quan tâm
  và có thể là em, có thể là anh ..
  ÔI, anh cần ai đó ôm lấy anh
  Nếu anh muốn, hãy đưa tay ra, em sẽ có ở đó

  Em yêu anh, xin anh nói đi
  Anh cũng yêu em
  Xinanh nói rằng cũng yêu em
  đến cuối cuộc đời
  Những lời này
  Có thể thay đổi cuộc đời chúng ta mãi mãi
  Và em hứa với anh sẽ chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau

  Ôi, em yêu anh
  xin hãy nói rằng anh cũng yêu em
  Xin anh
  nói rằng cũng yêu em
  đến cuối cuôc đời
  Anh yêu hỡi
  cùng nhau
  đến cuối cuộc đời
  Em yêu anh
  sẽ là ánh sáng vì anh
  chiếu sáng rạng rỡ
  bừng suốt trong đôi mắt anh
  Anh yêu hỡi..

 19. #19 by leloi on 2011/12/18 - 21:35

  Không hiểu cô Water lảm nhảm cái đếch gì mà loằng ngoằng vô nghĩa đến thế nhỉ? Cứ ông nói gà bà nói vịt, phát mửa !
  Đúng là đàn bà …
  Nếu tranh cãi thì với cô thì chị Lói chửi là chấp nhặt đàn bà, mang tiếng đám tu mi nam tử.

  @ Ky Ky,
  Có ai phản đối những người đặt niềm tin vào bà Zì đâu. Bà Zì khai sáng cho những đối tượng cần khai sáng. Anh đồng ý. Nhưng bà Zì cũng có cái sai và bọn bựa có quyền đá dái bà ấy chứ.

 20. #20 by alehap on 2011/12/18 - 21:36

  Em yêu anh

  Em rối trí mất rồi ..
  Có thể em mơ mộng quá nhiều
  Nhưng khi em nghĩ về anh
  Em khát khao được anh âu yếm

  Để thì thầm vào tai anh
  Những lời từ rất lâu
  Những câu anh chỉ anh mới nghe thấy
  Một khi anh thuộc về em

  Ước gì em có thể quay trở lại từng ngày đầu gặp gỡ anh
  Và sẽ bước đến khi anh nhìn vào mắt em
  Vì lúc này đây em biết anh cũng cảm nhận như em
  và em sẽ thỉ thẻ những lời này khi anh nằm kề bên em

  Em yêu anh, anh ơi hãy nói đi
  Anh cũng ỵêu em những lời này..
  có thể sẽ thay đổi cuộc đời đôi ta mãi mãi
  Em hứa với anh rằng chúng mình sẽ mãi mãi bên nhau
  đến cuối cuộc đời

  Để rồi hôm nay, Cuối cùng em cũng tìm thấy động lực từ bên trong
  để bước thẳng đến trước cửa
  Nhưng em chẳng thể chuyển bước khi đến cuối em quyết định
  cũng như cả ngàn lần trước đây

  Rồi không nói một lời, anh đã trao tôi lá thư này
  Đọc và em hy vọng lá thư này tìm ra lối đi trong tim anh, thư viết rằng

  Em yêu anh, xin em hãy nói
  Em cũng yêu anh, bằng những lời có
  có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời chúng ta về sau
  Và anh hứa rằng chúng ta luôn sánh vai bên nhau
  cho đến cuối cuộc đời

  Phải rồi, có thể em cần chút tình bé nhỏ
  và có thể, có thể là em cần chút sự quan tâm
  và có thể là em, có thể là anh ..
  ÔI, anh cần ai đó ôm lấy anh
  Nếu anh muốn, hãy đưa tay ra, em sẽ có ở đó

 21. #21 by No Name on 2011/12/18 - 21:40

  Hehe anh đơi anh đơi, định cút mà con Zà Đểu sến rện quá mần anh lại phẩy vô có mấy nhời phải quới nhát nầu.

   

  Hehe con Zà Đểu đừng lo, anh đéo tự ái đéo zì đao, hơi đéo đao. Anh không sanh hoạt là vì anh quá bạn chứ có đéo zì mà tự ái mới làm mình làm mải. Anh chủ yếu hóng quán tranh thủ zờ đi ỉa, đi ăn hoặc lúc đi bộ trên phố, qua điện thoại. Bai zờ đơi mùa holiday roài mà cũng có ngớt được đéo đao (cửu vạn mà he he, càng lễ càng lám việc), việc thì vãn đài ứ, rỗi được hôm nầu thì lại phải đi tiệc tùng, địt mẹ đời khổ lám chứ tưởng à.

   

  Mà con lào lên quán có ý định làm mình làm mải thì có làm với bòi he he, quán đông như cái chợ, cãi nhao như mổ bò, các cô chỉ như cục sỏi dưới đất, không biết nổ tí khảng định thương hiệu thì bà con bước qua như chưa hề thấy.

 22. #22 by No Name on 2011/12/18 - 21:41

  He he cũng cẩm ơn Lài Zồn đã “kích” anh. Anh cảm động zất khi cô hỏi tham nhưng sin tria buồn là cả hai mệnh đề “mới có bàng” và “zời lám tuyết” đều đéo rơi vầu case của anh he he. Mẽo trải zài và có nhiều đới khí hậu khác nhau, chỉ có vùng bên bờ đông là đông toét còn bên bờ tai thì hầu như không.

 23. #23 by leloi on 2011/12/18 - 21:43

  Em Thi,
  Anh tôn trọng phụ nữ nhưng nói thật rằng nhiều em khiến anh tin rằng đàn ông có lý để không xem trọng đàn bà các em.
  Bà Zì nói rõ mục đích mở quán là để khai sáng. Khai sáng không chỉ cho các bựa viên mà còn cho những người chỉ vào đọc mà không bao giờ cồng hoặc cồng ít, em hiểu chửa ? Còn khai sáng là gì thì hy vọng em biết tra từ điển.

 24. #24 by No Name on 2011/12/18 - 21:44

  Hè hè nổ tí về chuyện Vìa La Nhanh nầu. Anh thấy con Vìa Thi-Xĩ vào quán để khai phá tính cách và sinh hoạt của cộng đông bựa để đi đến xây dựng chân dung van học là ổn đới, khen chơn thành.

   

  Như cá nhân anh, chân thành mà nói vào quán vì mái lí zo sao, trong đó có một lí zo khá zống con Vìa, mạc zù anh đéo phẩy zân van chương. Anh chia sẻ tí, còn nầu tin thì tin đéo tin thì thôi.

 25. #25 by No Name on 2011/12/18 - 21:48

  1) Vì quán bựa rất bựa. Nói thì chắc đéo đứa nầu tin, nhưng anh chỉ tham za sinh hoạt log ở mỗi quán bựa vì có bọn bựa chưởi nhao loạn như cào cào về đủ thứ chuyện. Tính anh thích tự do chưởi bậy cho vui nhưng nghề anh nó khá môphạm, trong cv hàng ngài đéo được có cái tự zo đó. Nhát là sao nài qua tai, chửi nhao bàng tiếng tai thấy đéo sinh động bàng tiếng Lừa he he.

   

  Có lần lão Bựa có trách đéo zì bọn con Sỹ con Zéo đéo bao zờ nổ tiếng Mẽo, he he trách cái bòi, anh vầu đơi để chưởi nhao bàng tiếng lừa cho khoái, chứ nổ tiếng Mẽo thì anh ra quán cà phê chưởi nhao bọn tai còn vui hơn chán, lão thông cảm.

   

  Hehe phải đến nhiều nam anh mất và nhớ zất cảm zác ngồi cãi nhao như mổ bò kiểu Lừa. Đến khi vầu quán bựa (do một sự tình cờ) thì anh he he yêu các cô ngai vì anh được chưởi. Cảm ơn các cô vì cho anh được thoả ước nguyện Chưởi, địtcụ các cô hehe.

 26. #26 by No Name on 2011/12/18 - 21:49

  2) Sau một thời zan vầu quán thì anh thấy rất thích thú khi ngồi hóng bọn bựa chưởi nhao và phân tích tính cách bựa roài liên tưởng qua lừa rồi đối chứng thực tế mình biết vươn vươn, đại loại là một quá trình phân tích tâm lý học vui zất, hay zất. Có thể bọn nựa tự thêu zệt chuyện, hoặc tự xây nhân vật như con Nhanh, nhưng thông tin vẫn có zá trị, chỉ là vấn đề mình thẩm đến mức nầu thoai hehe. Mạc dù anh chả chiên ngành tâm lý, văn học đéo zì nhưng vưỡn thấy rất thú vị.

   

  Cái hai của quán bựa như anh nói ở trên là việc như cái chợ, buôn đủ chuyện khiến cho công việc quan sát nhân vật càng thêm phần hấp zân. Hầu hết các log lừa anh thấy hay tà tà một phách (dù hay hay zở), ít có chỗ nào loạn cào cào như ở đai, và anh thích zất.

   

  Và có nhẽ đây là lý do chính khiến anh vẫn hóng quán, dù không sinh hoạt nữa.

 27. #27 by alehap on 2011/12/18 - 21:49

  Anh Hoàng ơi, giáng sinh người ta hay tặng quà nhau, Hấp chôm được bài này trên net thay lời muốn nói để tặng anh, Hấp chúc anh  đạt được ước mơ mà mình đang mơ ước, giờ Hấp chẳng thể nào biến từ bần nông thành tinh hoa được mặc dù đêm nào cũng nằm mơ mình là một trong số đông tinh hoa trong quán bựa, Hấp chỉ  có một ước mơ nhỏ nhoi đủ tầm hiểu biết để được tranh luận những vấn đề mà mình yêu thích, Hấp yêu anh, anh quả là một người đàn ông manly và galang, giờ Hấp phải đi trốn đông đây, lạnh quá, hôn anh nhé.

 28. #28 by voong ngau pin on 2011/12/18 - 21:54

  Em Hấp

  thơ hai rất

  anh khen

  thật lòng

 29. #29 by No Name on 2011/12/18 - 21:54

  3) Về thông tin của quán thì có hai luồng thông tin chính làm anh thú vị đó là thông tin ở Lừa do bọn bựa thảo luận và luồng thông tin chuyện ngoài chính sử của mụ Zì (mặc zù nhiều cái phịa vãn hai he he).

   

  Nói mụ Zì đừng phật lòng, đối với anh thì anh vầu đây đéo có mục đích được khai sáng hay để khai sáng ai. Những thông tin mụ xem là khai sáng chỉ có ích đối với bọn tin tin hoặc là bọn nầu ít zải nghiệm tai thoai, thực đới, còn đưa nầu đi tai roài, mà chịu khó tìm tòi học hỏi thì những thứ zì đưa ra chỉ có tính chất vỡ lòng. Nhưng anh vẫn đánh zá cao mục đích của mụ và tác dụng của nó đối với một phần bọn bựa.

   

  Lão Bom hay cương như con cặc, mặc dù lão nổ nhiều cái như lồn nhưng đếu bao zờ chiệu sai, làm nhiều con tức hộc máo trong đó có anh hehe. Nhưng nhẽ cố cương như dùng viagra vại có ích với số đông khi mục đích chính mụ cần zữ uy để đi Khai Mù he he. Bọn bựa, con nầu hai bực chuyện mụ nổ, anh nghĩ cũng đừng nên bạn tâm về chiện nài. Cứ vầu chơi với bựa khác cho vui cũng được, kệ mụ. Anh vầu thấy lão Bom sai đéo đá zái thì đéo được, mà cãi nhao với Mụ thì he he các cô biết roài đó, càng cãi càng bực mình nên thoai sin kiếu hehe.

 30. #30 by No Name on 2011/12/18 - 22:00

  Thoai đến zờ cửu vạn roài, anh cút đơi. Bọn bựa cụt cặc ở lại cãi nhao hăng vầu anh hóng mới hehe.

   

  À, trên quán lão Bom hay cả vú lấp miệng em chuyện tông záo, nâng bi anh X zìm hàng anh Đ roài chưởi bọn vô thần vươn vươn. Anh zới thiệu con nầu biết tiếng Mẽo thì đọc quyển Beyond Religion: Ethics for a Whole World, zo Dalai LaMa mới viết.

  http://www.amazon.com/Beyond-Religion-Ethics-Whole-World/dp/0547636350/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1324220184&sr=8-1

   

  Anh thấy anh LaMa viết cuốn này cho số đông quần chúng nên ngôn ngữ rất zản zị, zải thích súc tích thấu đáo. Còn về đẳng cấp anh LaMa thì khỏi cần bàn nữa, nên anh nghĩ nó cũng là cuốn sách tốt cho các cô có một cách nhìn hai về tôn záo và các khía cạnh liên quan.

   

  Sin Trào

 31. #31 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/18 - 22:03

  Hiii


  Tôi vửa chudu cùng một Vàng Son về.

  Đêmê, dịungọt, lưỡi quấn lưỡi, song không hiểu sao buồi tôi mềm suốt.

  Các anh các chị ơi

  Tôi vui!
 32. #32 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/18 - 22:06

  Sống thế đéo nầu được


  nếu thiếu mùi liềnbà

  hử lũ mặt 

  bẹn?
 33. #33 by Via Nguyen on 2011/12/18 - 22:07

  Sin chào. Chúc bạn bình an, bạn Dắt Mạt ./ Déo thân mến của tôi!


  Hehe, Liver của anh đang dẫn 2-0. Anh vui nên đéo bam nữa. Chuyện văn nghệ văn gừng, nick ảo nick thật xí xóa nhá mạt ./; nổ tiếp về Noel cho bọn cụt tai hóng đi kìa.
 34. #34 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/18 - 22:16

 35. #35 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/18 - 22:18

 36. #36 by voong ngau pin on 2011/12/18 - 22:18

  àcô Lói, cô đã hiện hồn, cô đã quan hệ xinh ný với địt thơm phức chưa? kể tý nghe xem nào, tôi mở lon bia hóng chuyện !!!

 37. #37 by voong ngau pin on 2011/12/18 - 22:21

  tôi viết nhầm, ý tôi là ” Đít thơm phức”

  tôi đéo xin lỗi

 38. #38 by macu macu on 2011/12/18 - 23:02

  Cãi đéo giề chiện khai sáng của Quán Bựa đới ? Các cô thử để đời mình bế tắc một lần đê xem giá trị của Quán tới đâu .


  @Con Già đều – Nói giề chả hiểu mẹ . Anh đọc cồng cô cười lăn cười bò tại sâu fẩy bỏ wa nhở ?

 39. #39 by vàng son on 2011/12/18 - 23:57

  Hế lô chi bộ
  Các bác giai & Zì ui, thèng cu nhà em nó hỏi em: mạ, mạ hay xem cái trang gì mà họ nói bậy thế, có vài lần nó vào em chưa kiệp thoát, nó bẩu con gúc: dân bựa mà ko thấy, nó mới học lớp 8, cho hóng quán có sớm hông cả nhà nhở? Zì yêu nhở?

 40. #40 by voong ngau pin on 2011/12/19 - 00:04

  cho nó hóng đi em, hãi để nó học những cái lương thiện từ quán, đéo nơi nào lương thiện hơn chốn nài

 41. #41 by ngongan on 2011/12/19 - 01:48

  Đì mé chi bộ cùng Zì thối

  cho anh hỏi là có cách nào làm gái trinh “go to the top” đc ko?
  vện anh hắn muốn giữ cái ngàn vàng và anh tôn trọng hắn.
  Trả lời Yes (thì bày anh cách) hoặc No (giải thích cho anh cái) thôi nhế, anh theo dõi Quán từ hồi Zì bỏ Cà nên đừng lên đời với anh mấy cái khác.
  Anh cảm ơn trước, đì mé
 42. #42 by voong ngau pin on 2011/12/19 - 02:16

  Naì anh Ngẫn

  Anh muốn đưa cô lên đỉnh mà lại vẫn muốn giữ xèng ? hai anh muốn hỏi cách đục xèng ?

 43. #43 by pho_rex on 2011/12/19 - 02:23

  voong ngau pin

  cho nó hóng đi em, hãi để nó học những cái lương thiện từ quán, đéo nơi nào lương thiện hơn chốn nài

  Pín Trâu! Mày làm anh ứa nước mắt rồi đó, mày làm anh vơi đi một phàn quý giá nhất của anh. Tội mày to lắm đó Pín, nước mắt anh không nhiều đâu. Mày đã làm cho nó chảy!!!

 44. #44 by pho_rex on 2011/12/19 - 02:38

  Đúng tinh thần Bựa Quán phải làm theo quả 3 ku mới phải phép.

  Pín Trâu!
  Mày làm anh ứa nước rồi đó
  Mày làm anh vơi đi một phàn quý giá nhất
                 của anh.
  Tội mày to lắm đó Pín!
  Nước anh nhiều điếu đâu.
  Mày đã làm cho
        nó chảy!!!

 45. #45 by voong ngau pin on 2011/12/19 - 02:57

  Anh rét

   Nước anh chải là nước đéo gì ? tôi nói đéo gì đâu mà anh xúc động ? hai anh vửa quai tai 1 nhát ??

 46. #46 by Libra81 on 2011/12/19 - 03:11

  Anh Vìa Nguyễn rõ ràng dùng lối nguỵ biện để dìm hàng Jì Tướng vậy mà sao không ai lên tiếng vậy ta. Không lẽ rất nhiều bựa hữu quanh đây không nhận ra điều đó?

  Không rõ Anh Vìa quá dư thời gian & tài hoa mục đích nào khác ngoài việc đá xoáy Jì Tướng, dưng việc Anh tạo ra nhân vật Đinh La Nhanh, một điểnhình tinhhoa lý tưởng, là một thànhcông lớn và có sức hút mãnhliệt. Ít nhất với Ta,  nhân vật Nhanh tuyệt đối là một tinhhoa, ở y có những phẩm chất tinh hoa khiến người khác không khỏi trầmtrồ, ngưỡngmộ trong đó bao gồm cả Trung Tướng tất nhiên. Câu chuyện mà Ta nhớ nhất ở Nhanh là câu chuyện y đi làm gia sư cho một bé gái, y sở dĩ không từ bỏ công việc với tiền công rẻ mạt này vì như y nói: em bé là một mần non tinh hoa và y có trách nhiệm với điều đó. Y đã kể cho em về “Hitler và những tư tuởng của Người” và rồi khi em bé hỏi lại y “Giá như Người biết đến một một xứ Lừa đau khổ…”. Hehe, xin thề trước Chúa là Ta nói sự thật, Ta đã cười suốt 2 tuần về câu chuyện này.

 47. #47 by Libra81 on 2011/12/19 - 03:14

  Nhanh, một thanh niên mới hơn 20 tuổi đời, hàng ngày miệt mài đi dạy kèm, đi làm bồibàn kiếm sống nhưng vẫn đầy tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt vào những giá trị tinh hoa (Goeth, Dali, Quán Bựa…). Ở y Ta thấy  cả một ý chí vươn lên mãnh liệt, một khúc dương cầm lẻ loi thánh thót trong muôn vàn tiếng khèn đámma ảo não xứ Lừa.

  Hình ảnh y, cùng tất cả những chất nghệ của minh, đạp xe qua những cung đường tởm lợm đầy khói bụi của thủ đô ngàn năm văn vật giữa nhung nhúc đám bầnnông xemáy càng làm y ngời sáng trong vẻ đẹp của một tinh hoa. Ngay cả Trung tướng ngồi 4×4 đi vụt gốp cũng đéo thể tinhhoa hơn tên Nhanh trong khung cảnh ấy hehe.

 48. #48 by Libra81 on 2011/12/19 - 03:22

  Túm lại, dù y được tạo ra vì mục đích gì thì Nhanh cũng là một nhân vật Bựa điển hình, hơn thế nữa một hình mẫu tinh hoa lý tưởng, một dạng nhân vật văn học giống như  Đức giám mục Myriel của Hugo, Howard Roark trong The Fountainhead hay Dumbledore của J.K. Rowling. Những nhân vật ấy có thể không tồn tại trong cuộc sống thật, nhưng lại tồn tại ở một tầm cao hơn hẳn, là đại diện cho lý tưởng sống của cả một lớp người.

  Việc Nhanh có thực tồn tại hay không vì thế chả gì đáng thất vọng. Quan trọng hơn là tư tưởng, hành động của y sẽ tácđộng thế nào tới cuộc sống, có dẫndắt người khác tinh hoa hơn không, đại loại như khuyến khích đem tri thức cho xứ Lừa tăm tối, từ bỏ xemáy sang đixe đạp hay đọc sách Geothe và xem tranh Dali vậy.

 49. #49 by Libra81 on 2011/12/19 - 03:31

  Điều thất vọng, nếu có, là thái độ phủ định Nhanh của Anh Vìa. Anh viết “Y đã nhải vào quán bi bô về Cứt và nói những điều rất vô vị, nhạt nhẽo”. Quả thật có lẽ Ta cũng không hiểu rõ lắm, ý của Anh Via là bi bô về Cứt (không vô vị, nhạt nhẽo) VÀ những điều vô vị, nhạt nhẽo khác hay Cứt và những thứ khác thì đều vô vị, nhạt nhẽo. Dù các bãi cứt của anh không phải lần đầu xuất hiện trong văn chương – Ta thấy trong đó  ít nhiều ảnh hưởng phong cách của Akira Toriayma, 1 con tinh hoa Nhật, tác giả nhiều Best Seller Manga đã viết (vẽ) về Cứt hầu như một phong cách và bán hàng triệu đầu sách (Dr. Slump)- thì thật sự chúng cũng không vô vị và nhạt nhẽo như anh nghĩ. Mô tả về cứt như anh cũng là tinh hoa vậy. Và dù anh cho là nhai lại những tưtưởng tinhhoa của Trung tướng trong lời nói và hành động của Nhanh là vô vị và nhạt nhẽo thì sự thực là điều đó vẫn có có sức lay động lòng người rất.

  Điều đáng tiếc nhất là Nhanh đã ra đi. Nhưng nhưng với tư cách độc giả, Ta vẫn mong chờ một ngày nào đó Anh cho ra đời những nhân vật tinh hoa khác tỉ như em bé học trò trong câu chuyện gia sư  vậy.

 50. #50 by Libra81 on 2011/12/19 - 03:48

  Sau sự ra đi của Nhanh, Anh Vìa kết luận
  1. Để giở nên Tinh Hoa cần phải biết nâng niu con mạt ./, hai thậm chí vo ve bên con Lói. Hehe.
  2. Để giở nên Tinh Hoa cần phải biết chưởi bới xứ Lừa đớn-đao mông-muội và xe mái. Nếu tiềm ra được nét tốt ở Lừa và khen, thì được coi như một hành vi quá khích, hoặc hehe, sóc lọ.
  3. Để giở nên Tinh Hoa cần phải biết ngưỡng mộ, nâng bi God aka Dê su, bạn anh. Nếu ngưỡng mộ Phật (giáo chủ Phật Giáo) hai Khổng (Thần thánh trong Falun Dafa của Nga Ngố Yêu) thì lại, hehe, không được khuyến khích hoặc thờ ơ.

  1. Thực tế chứng minh đéo cần nâng niu con mặt  ./ mới là tinh hoa vậy, vì anh chính là một điển hình tinh hoa trên quán, ngoài ra còn nhiều bựa hữu tỉ như anh Phang Phập, chị Bắp Ngô…đều không nhất thiết nâng niu con mặt  ./ mới  xứng đáng  được coi là tinh hoa. Ngược lại nhiều con hết sức nâng niu con mặt ./ đều không phải tinh hoa (tỉ như Ta)