Nearly killed

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Suýt bị giết

Thuở Trung Tướng X tuổi (X<10) và con Trung Tá X-2 tuổi, Pama mua tặng hai anh-em 5 ông ngan baby, nói hai đứa chia-nhau chăm các ông đẻ nhiều trấng bán lấy tiền đỡ bố-mẹ (*).

Năm ông ngan đấy thựcchất là năm ông vịt-bầu. Một ông đực, bốn ông cái, vịt tuốt. Trung Tướng gọi các ông là ngan, vì Trung Tướng hằng muốn sựnghiệp mình lộnglẫy và căngthẳng và hàohứng và nổi-trội, dù hànhvi mới tậptọe ở mức chăn vịt.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Năm ông ngan xinh thiênthần búabổ. Lông vàng dịu như mùi khoai nướng. Mỏ hồng tươi như tiếng khóc hàiđồng. Đôi chân mỏng luôn chậpchững chậpchững xòe tám ngón bấm xuống đất gắnggỏi, nhưng sẵnsàng ngã kềnh chỉ bởi một cú dập cửa bấtngờ. Con Trung Tá yêu năm ông rất, nó đặt-tên bốn ông cái là Chị Nhất, Chị Nhị, Chị Tam, Chị Tứ, còn ông đực là Anh Sưtử (**). Trung Tướng yêu năm ông cũng, đặcbiệt Anh Sưtử.

Anh Sưtử đầu to hơn, mông nhỏ hơn, và hơi béo hơn các Chị Nhất Nhị Tam Tứ chútchút. Ma Trung Tướng vạch đít Anh, ấn Anh lòi vòi, và giảng rằng Anh không-thể đẻ trấng như các Chị. Trung Tướng biết, vòi nơi lỗ-đít Anh là cái Chim, giống Trung Tướng, chứ không là Bướm, kiểu của Ma hoặc con Trung Tá. Anh không đẻ, nhưng thiếu Anh thì các Chị cũng vôsinh mất. Trung Tướng thường giấu con Trung Tá, lén tăng Anh khẩuphần, đó hầu-như là một thôngcảm giớitính.

Anh Sưtử cùng bốn Chị lớn nhanh như ma cà-rồng. Sau chỉ vài ngày hoặc vài-mươi ngày, lông các Anh Chị không vàng dịu như mùi khoai nướng nữa, mà đảo mầu xanh tím đỏ đen lộnxộn lộnxộn. Mỏ và chân các Anh Chị luôn lemnhem cám-lợn, bùn-mương, và thậmchí cứt-gà, vữngchãi và trángkiện. Thamlam vômực, các Anh Chị đến bữa chẳng chờ khẩuphần từ Trung Tướng Trung Tá, mà tựdo sụcsạo kiếm miếng thóc miếng tép, ngangngược hệt quân duđãng gianghồ bộđội, khó-chịu phết.

Khi các Chị Nhất Nhị Tam Tứ khởisự đẻđái, thì Anh Sưtử bỗng thành gã thôbỉ lạlùng. Chắc do Anh rảnh quá. Anh sinh-tật ỉa bậy và kêu khàngkhạc. Anh ỉa và kêu khắp nơi và mọi lúc. Ỉa xong Anh kêu, kêu xong Anh ỉa, hệt một lãnhtụ mạibản.

Buổi nọ, Trung Tướng đang trầmtư đọc O’Henry dưới gốc mít vườn nhà, thì Anh Sưtử độtngột xuấthiện ngay cạnh (***). Anh dang cánh, đần mặt, rặn xoẹt-xoẹt-xoẹt, rồi khàngkhạc kêu, rồi thảnnhiên dẫm mẹ lên bãi tére vừa thải, lừlừ bước, tháiđộ hết-sức kém khiêmtốn.

Trung Tướng nổi-điên, chộp Anh, mặc mẹ Anh khàngkhạc thảmthương và dãydụa như ông chó trói.

Xách Anh vào bếp, Trung Tướng lôi con dao-phay của Ma, kê mõm Anh trên thớt-băm-bèo, chặt pằm phát (****).

Anh Sưtử không bị bửa đầu hay cụt mỏ, tấtnhiên, vì Trung Tướng có định hại Anh đâu. Dọa thôi. Nhưng từ hôm hổm, Anh bỗng nhumì như gái ế. Chẳng ỉa bậy, chẳng kêu khàngkhạc, ăn rónrén, nhìn ngơngáo, ngủ edè. Tộinghiệp phết.

Chừng 1-2 tháng, Anh Sưtử qua-đời. Anh bị bục diều bởi đớp no sỏi nhọn. Nhẽ-nào Anh tựvẫn? Trung Tướng không rõ, nhưng khi chén thịt Anh, Trung Tướng chả thấy nghẹnngào hốihận gì, dù không-hề ngon-miệng.

***

Thằng Wawa Siwa là đệ Trung Tướng, Cam gộc đất Phồng (*****). Thằng này đã U40, nhưng toàn thânthiết với lưumanh mà nhạtnhòa với sếp, nên phấnđấu mãi chưa thành chứctước.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vợ Wawa Siwa cũng Cam gộc. Con Wawa Siwa hai đứa một trai một gái. Trai tầm 7-8 tuổi, tên Tara. Gái tầm 3-4, tên Kimi.

Thằng Tara ngoan rất, lại thôngminh hiếuđộng, Trung Tướng thích nó.

Tối nọ, con Kimi đanhđá đánh thằng Tara, thằng Tara đánh trả, riết hóa ẩuđả, mẹ chúng không dàn-xếp nổi.

Đúng lúc Wawa Siwa nhậu về. Nó túm thằng Tara, bắt đứng tựa tủ quần-áo, móc khẩu K54, bắn pòm pòm hai nhát (******).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Thằng Tara không bị toác sọ hay thủng ngực, tấtnhiên, vì bố nó có định giết nó đâu. Nhưng nó quỵ gục, ngất xỉu, cứt tuôn đầy háng.

Hàng-xóm mách Sở, sếp Wawa Siwa cáu-tiết phán nó tội nổ-súng bừabãi, tịchthu mẹ khẩu K54. Wawa Siwa thành Cam Không Súng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trưa nọ, Wawa Siwa lên Nụi thăm Trung Tướng (*******). Nó ngồi một quán càphê phố Chùa Láng, phôn báo Trung Tướng nó không có xe, đang buồn rất.

Trung Tướng phi tới Wawa Siwa. Hai thằng bú uýtki tâmtình nhăngcuội. Wawa Siwa thanvãn Cam không súng như dê không buồi, nản rất.

Bỗng-đâu ba đứa A-B-C tintin 18-20 cưỡi Uin-100 xịch trước quán (********). Hai đứa B-C nhẩy xuống. B chặn cổng quán. C phămphăm lao phía bàn Trung Tướng. Lẹ như chuột-cống.

Wawa Siwa cười chào C. C rút một khẩu K54 hoặc K59, chĩa tháidương Wawa Siwa, chửi, địt con bà mày.

Trung Tướng nghe rànhrẽ một tiếng Xạch thật cảmxúc. Đạn lép hehe.

Đứa A ngoài đường hét, ui, không phải nó không phải nó.

Bọn A-B-C vọt khỏi. Lẹ hơn chuột-cống.

Trung Tướng kéo Wawa Siwa, phóng không ngửng cổ.

Nhiều năm ròng Trung Tướng không gặp Wawa Siwa. Chắc do nó cố tránh. Lũ bạn Trung Tướng nói nó hưu rồi, hưu non mặcđịnh.

Uh God, trảinghiệm Suýt Bị Giết hẳn chẳng dễdàng.

(@2010)

(*) Con Trung Tá: Em-gái Trung Tướng, chị thằng Trung Úy.

(**) Anh Sưtử: Tên nhânvật chính bài Anh Sưtử của Trung Tướng.

(***) O’Henry: Một con thợ-văn Mẽo Quốc, chuyên biên truyện sến.

(****) Thớt-băm-bèo: Thớt cỡ lớn, chuyên để băm bèo nấu cám-lợn Thiênđàng 196x-198x.

(*****) Cam: Tức Côngan Nhândân Lừa, thuậtngữ Bựa 200x.

Cam Gộc: Tức Cam kỳcựu, Old Cop.

Phồng: Tức Hải Phồng aka Hải Phòng aka Haiphong, một tỉnh-lẻ Bắc Lừa.

(******) K54, K59: Hai thứ hàng-nóng thôngdụng của Cam.

(*******) Nụi: Tức Hà Nụi aka Hà Nội aka Hanoi, thủđô Bắc Lừa Văn Vật, cách Phồng 100Km.

(********) Uin-100: Tức xe-máy Honda Win 100cc, Nam Dương sảnxuất, thịnhhành Bắc Lừa 199x.

*** 1. #1 by Do L on 2011/12/15 - 09:11

  Cái Túi mờ cô Già bốt hình là mồi ngon, rất ngon cho dân “hai ngón”.

  Túi đó chỉ dựng ba cái vật dụng lăng nhăng xài thường xuyên thôi.

  Túi tiền với giấy tờ ngon nhất là mua của Săm so 9. nó mỏng tang rất chắc chắn, đeo sát da trong quần dài, thậm trí trong cả quần xi líp cơ.

 2. #2 by CAM on 2011/12/15 - 09:23

  Hà, tới lượt Cam làm vệ sĩ cho TT dư thường lệ, thưa quý Quán có Tinh (vi) chẳng có Hoa (mỹ).

  Đem tiêu chuẩn Văn Hàn Lâm để xét nét Văn Bựa thật quá thằng bờm. Thời đại thay đổi như vũ bão. Văn hóa đọc nghiền ngẫm bị chìm mất trong văn hóa nghe nhìn ngấm mạnh thấm nhanh lan rộng. Cùng với nó, các giá trị thẩm mỹ cũng thay đổi hoàn toàn. Hãy hỏi cả thế giới xem quyển sách nào được biết đến nhiều nhất? Không phải Nô Beo các loại, ơn trời, mà là tuyển tập những thứ lời ít, hình nhiều, thanh động, ví zụ như Doraemon chẳng hạn, hehe.

  Nếu Văn Hàn Lâm là cánh đồng cày cuốc khổ ải của vĩ nhân lẫn vĩ cuồng thì Văn Bựa là nơi dễ đến khó đi của hạng “chiếu dưới” nhưng vẫn muốn thể hiện mình ngay trong không gian tràn ngập nhầy nhụa lẫn phản kháng dữ dội thường tình cuộc sống. Trong ý nghĩa này, Văn Bựa đem cơ hội thăng hoa cho mọi trải nghiệm, kể cả dung tục nhất, từ thằng Bựa đến con Phò đều cảm thấy mình có thể ngang hàng với vĩ nhân. Lấy đoản văn “Mất tân” của Pín – thợ văn – một lần làm ví dụ điển hình cho dễ hiểu.

  Tiêu chuẩn Văn hôm nay phải xét đến tính quảng đại quần chúng tham gia và hưởng thụ.

 3. #3 by Già Không Đều on 2011/12/15 - 09:27

  Tiếp quả túi du lịch đeo trong người an toàn nè. Cái này đựng được nhiều hơn, như ID, ATM Card, Tiền, Mobifone và cả Lipice he he

 4. #4 by conlele on 2011/12/15 - 09:33

  Con NaPaLuan tranh luận như buồi.

  Đọc gì thấy toàn ganh ghét ghen tị tấn công cá nhân.

  Có muốn ủng hộ con Nhanh thì cũng phải học con Nhanh ít nhiều chứ!
 5. #5 by Cathnga on 2011/12/15 - 09:35

  He he, cái túi đẹp ghê.

  1. Không mang xách. Có 1 túi xách định tặng bạn trong đó, nhẽ quẳng đi nhờ???
  2. Không giả nhời điện thoại ngoài zời, chui vào trong ATM hoặc mua 1 cái ít xèng để xài.
  3. Không đi xe máy, he he, đi bộ thoai.  

  À, em Nga lạc đề tí, ngày trước khi vào trong trỏng, cứ cuối tuần gái Sài gòn váy ngắn hở rún dạo chơi buồi chiều rất đẹp. Giờ chả còn thấy cảnh này nữa???


 6. #6 by ongcu69 on 2011/12/15 - 10:01

  Con Lờ chắc nói loại này ha? Trông đơn giản nhưng rất hiệu quả đới. Lồng cái quai vào thắt lưng rồi vắt cái túi vào trong quần. Chất liệu mềm, dễ chịu thôi. Lúc lấy tiền cũng tiện (đối với người đeo đương nhiên) hơn loại túi đeo bụng lỉnh kỉnh khó chịu. 
  Samsonite Lừa có bán, giá khoảng 200k.
 7. #7 by i-trader on 2011/12/15 - 10:50

  Anh có nhờ khen cô Nhanh thể hiện được tưchất & sự sắcbén, chiên lý fỏng? giống anh, nhưng cô đọc văn gấp 2 lần anh. Zưng anh ngạcnhiên khi cô chấp nhận làm 1 viênchức Lừa, thunhập chính là thùlao giasư


  Con Zì thần tượng của anh hơi đuối chút trong tranh luận nài chính vì vũkhí của cỏn: độcđoán + ápđặt + ngoangôn, cỏn ápđặt bựa viên khẩuvị vănchương với cái mồm to bằng ngônngữ ngoangoắt đặctrưng với cảm tính riêng. 

  Cá nhân anh, bựa nhân thích vănchương, sẽ vẫn theo gu thẩmmỹ của cỏn, dù ủng hộ cô Nhanh đập toác cải mỏ chợbúa để cỏn bựa thêm.
 8. #8 by nhim_coi on 2011/12/15 - 11:16

  Sao TT lại đặt mọi thứ nặng-nhẹ lên cùng một bàn cân vậy ạ?

 9. #9 by Phucnguyen on 2011/12/15 - 11:22

  Đù má, nói chuyện móc túi Sài Gòn, anh vửa bị 1 cú cách đây hơn 1 tuần, giờ nghĩ lại vẫn cay: 

  Hổm, anh vầu công tác Sg, ăn tối xong với bạn trên quán Món Huế đường Nguyễn Văn Trỗi. Lúc về lững thững đi bộ 1 đoạn để tìm taxi, đến gần Bệnh viện Phú nHuận, thì có 1 con mái già khoảng U50 mắt xanh mỏ đỏ sán đến quàng vai hỏi “mat xa k?” Anh thấy kinh kinh, vội gạt tay nó ra, chưa kịp định thần đã thấy buồi mình bị  nó tóm chặt vặn xoắn. Tất diên lúc đó các cô còn phản ứng nầu khác ngoài việc cuống quít đẩy tay nó ra và chại …mẹ kiếp anh chỉ kịp nghe tiếng nó cười the thé và tiếng chân chạy rất nhanh của nó vào cái hẻm ngay đó. Mất mẹ 3 phút sau hoàn hồn thì mới giựt mình sờ tay túi quần sau trống hoác. Chạy vào cái hẻm đó thì nó như cái ma trận, biết là thôi rồi Lượm ơi.
  Tiền thì k mất nhiều nhưng giấy tờ, ATM , đi tong, thế lại phẩy vay tiền bạn để đi taxi về. May mà Pát po vẫn để KS chứ k thì đéo lên Mái bai về nhà được.
  Mịa, ở Nụi chưa bao giờ gặp quả nầy. Nhưng dù sâu vẫn khoái Gồng hơn. Hehe

 10. #10 by tieuthithi on 2011/12/15 - 11:37

  Lại còn em Thi Còi khoe tối hôm-qua đọc hết hai chương đầu của Karamazov, zưng không-thể tómtắt nộizung mới kinh chứ.Ý Zì nói là em  chưa đọc ?

   Thực ra là em nhầm , buổi trưa hôm đó em đọc liền một fát đến đọan cậu con trai thứ ba nhà Fê-đô xin bố vào tu viện, nghĩa là 4 chương chứ không fải  2 chương hehe… Em đọc nhanh chắc chỉ thua Zì thôi ( đọc hết trang là lật cũng chả để ý là chương mấy nên  khi viết còm chỉ nghĩ là mới đọc chừng 2 chương)

   Vì Zì nói là Zì biết chắc là đéo ai thèm đọc, vì chỉ đọc độ 10 zòng là chán vãi mẹ Chạn. nên em mới nói rằng có em đọc đây để cuộc tranh luận jữa Zì với cô Nhanh được công bằng ( chả nhẽ vì bênh Zì em lại ỉm đi chuyện em có đọc để Zì đúng hoàn toàn ? )

   Em nói “Zì đng  bt em nhn xét hai tóm tt tưtưởng “ chứ em có bảo là em không biết “tóm tắt nội dung” đâu?

   Tư tưởng tác jả với nôị dung tác phẩm em nghĩ khác nhau chứ ?

   Tóm tắt nội dung thì trẻ con lớp 8 cũng làm được mà

   

   

 11. #11 by Mit on 2011/12/15 - 11:52

  Chi bộ bên Lừa cho Mít hỏi cái.  Cocaine powder được bọn ghiền pha chế thành pure cocaine để hít hay choác cho dễ hơn gọi là gì tiếng Ta hả các cô?  Mẽo nó gọi cách chế biến nài là “freebasing” cocaine và sản phẩm là “freebase” cocaine. 

  Thanh kiu xô mấc…hehehe

 12. #12 by Do L on 2011/12/15 - 12:08

  Xứ Lừa coca hiếm, hầu như khó mua.

  CHỉ có Hero và dững chế phẩm…

  Chào lưu titin giờ chơi Hóa chất tỷ dụ dư hít hơi Keo dán chả hạn.

 13. #13 by tieuthithi on 2011/12/15 - 12:10

    Nhưn tiện cũng  nói luôn là em đã tranh thủ đọc đến hết chương 6 của quyển 3  ( khoảng 19 chương ) rùi . Nhưng cũng fải thú thực là nhiều đoạn fải lướt, nhất  là những đoạn nhân vật tranh cãi với nhao dài lê thê . Chủ yếu để nắm nội dung thui hehe … cuối năm  bận bỏ con mẹ. Tranh thủ vậy là tốt lắm  rùi Zì fẩy khen em  mới fải hị hị …


   @ Nhanh : khi  mới  tranh  luộn cô rất  hay, chị ủng hộ cô rất . Nhưng càng những còm sau cô fê fán văn Zì thì ít mà bỉ cá nhưn Zì thì nhiều, đâm ra nghe có fần cai cú chị đéo thích nữa. Cô có thể chưởi chị  nhưng hehe chị hứa là sẽ đọc hết trọn tác phẩm “Anh em nhà Karamazov” và một số tên truyện mà cô đã đưa 

 14. #14 by Mit on 2011/12/15 - 12:20

  Cám ơn cô, Mít tưởng ở bển có những chữ lóng tương đương.

 15. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 12:22

  Zì đã zìa đơi thưa các cô địt mẹ các cô zưng Zì chưa có thờijan zành cho các cô. Để Zì đi bú tẹotẹo zin-tôlích fát cho thơm cái loa mỏimệt đã.

 16. #16 by Dynamo Kiev on 2011/12/15 - 12:36

  Các nhà văn được gọi là vĩ đại phải có một thông điệp độc đáo mà họ muốn nhắng gửi. Cái thông điệp này phải độc đáo. Ví dụ như xuyên suốt các tác phẩm của Dostoievski là thông điệp rằng : muốn được cứu rỗi trước Chúa phải trải qua sự thống khổ, trả giá. Thông điệp của Kafka là mọi hành động của chúng ta không do logic lý trí, mà là logic nào đó. Còn Trung Tứơng vẫn chưa có thông điệp độc đáo nào. Lối tư duy của Trung Tướng vẫn theo cách nhìn duy lý, xem con người là kết quả thuần túy cùa các điều kiện kinh tế như cách nhìn của Cac Mac.

  Nhưng văn bựa của Trung Tướng là đột phá về văn phong. Lớn lên từ Bắc Lừa mà dũng cảm bật lại Bắc Kỳ Lừa là một hành động anh hùng, dũng cảm lương tâm.

 17. #17 by vansonhlc on 2011/12/15 - 12:48

  Thích cô Ép gùi đó.


  Thực ra bất hủ hay không đều do Chúa an bài. Giờ nầy Chúa bận chiện khác gùi, nên khó có thêm bất hủ là Zì nữa.  18. #18 by buataem on 2011/12/15 - 12:49

  @ Anh xin có đôi nhời mới cô Nhanh (cô Luân chửi như buồi heo anh đéo có nhời nào cho cô cạ)

  Cô dìm hàng Trung Tướng bằng văn Bựa Trung Tướng đã dại dỗ cho (or tự học?) anh đã chết cười.

  Cô đưa ra những tiêu chuận hàn lâm trong giới hàn lâm co cụm để đánh giá Trung Tướng, người sang tạo Văn Bựa cho quảng đại quần chúng càng làm anh chết cười. So thế đéo nào được hử cô? Trung Tướng phải hơn vài boong về tính đại chúng. Cái Văn Bựa còn thiếu chỉ là thời gian để giở nên bất hủ.

  Những blogger hàng đầu hiên nai  – có số độc giả mà các hàn lâm của cô mơ ước – đều dùng, hoặc tư tưởng Bựa, hoặc ngôn từ Bựa, hoặc thủ pháp Bựa.., cô đừng cãi truyện nài.Muốn cãi hãi cho ví dụ.

  Các loại văn cô kể – nghiêm túc, mơ màng, bú thêm ấm trà Tào thì sướng -chỉ dừng lại ở đó, trong không gian đó, khi cô thả sách, văn rớt. Văn Bựa hào sảng, lồng lồng, ám ảnh , phóng túng khi cô đã nạp nó ngám vào, ngám vào từng mạch máo, thông thốc vào đào lao, nó xuất thẳng ra mồm và hầu như truyền đến đời con cháu của cô – qua cô.

  Cô có từng đọc loại văn nào truyền tải Tư Tưởng có thể thay đổi hành vi, thái độ, tâm sinh lý, tư tưởng và cả cuộc đời người đọc – như nhiều Bựa viên thừa nhận họ đã – chưa vại cô? Anh thấy trong đó có cả cô? Anh đang nói Văn Bựa, độc nhất và đương nhiên: bất hủ!

  Cô Nhanh, cô nên suy nghĩ một cách tháo đáo và nghiêm túc hơn nữa, anh quí cô rất!

   

 19. #19 by Cathnga on 2011/12/15 - 12:50

  vansonhlc : nhầm nick chó của em Nga gùi

 20. #20 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:06

  Nhanh tôi không định tranh cãi mấy cái chuyện văn chương nài nữa. Tùy mọi người hay Hoàng muốn nói sao thì nói. Mấy kiểu tranh luận nài tốn thời gian của tôi rất, từ giờ tôi dí buỗi vào. Tôi dành mấy lời kết cho quí cô Cam và quí anh Buataem: Vâng, nhời của 2 người hổng có sai, và tôi cũng đã nói là tôi sẽ cố gáng sống thật dai (trên trăm tuổi) để chứng kiến thành công của văn Bựa. Anh Buataem muốn gì nữa nhỉ? Đúng là văn Bựa có ảnh hưởng đến nhiều Bựa viên (một ý kiến rất chi là huề vốn), nhưng tiếc là các Bựa viên ý của quí anh đều là Lừa gộc, mãi mãi Lừa gộc. Văn Bựa bất hủ, vâng, thì bất hủ vại. Nhưng chỉ là bất hủ ở xứ Lừa đớn-đao mông-muội. 


  Còn về bản thân tôi, xin tiết lộ một ý: những lời tôi từng thổ lộ trên quán, quí anh tin hai không là tùy quí anh, nhưng nó không nhất thiết là sự thật (tức là sự ngưỡng mộ tôi dành cho Hoàng không nhất thiết là sự thật, mà có thể chỉ là ẩn dụ). Nhanh tôi không phải là bựa viên mới, mà là xưa, rất xưa, hehe. Và nếu tôi không dùng nick Nhanh nài nữa, tôi huyền tuyền có thể tạo ra một nick mới với một cá tính hoàn toàn mới mà quí anh không thể nào nhận ra được. Điều nài thì trong quán ít nhất một quí bằng hữu đã biết, phải không ạ? Hehe.
 21. #21 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:11

  Hoàng có thể dại-dỗ quí Lừa, chứ Hoàng không thể dại dỗ quí Khoai Tây. Và tầm của Hoàng cũng chỉ dừng lại ở đấy. Đó hầu như là một sự-thật.

 22. #22 by buataem on 2011/12/15 - 13:25

  Anh Nhanh giả vờ không biết lộ trình của một bất hủ tuyền cầu?? Giở nên nổi tiếng, bất hủ tại tông dật, được Nhà Nước cho phép, tiến hành dịch, lược, cắt, quảng bá…xuất khẩu, giở nên bất hủ tuyền cầu – nếu có thể. Anh Nhanh nghĩ xem Trung Tuong với Văn Bựa có thể có cơ hội – ảnh hưởng đến bựa viên tuyền cầu – được không khi sách chưa thể puplish?

  Anh nên nhớ Trung Tuong chưa có bất kỳ quyển sách nầu mà đã nổi tiếng đến vại, mọi suy nghĩ của anh về lộ trình về sau của Văn Bựa chỉ là phỏng đoán dắm thoảng mái bai?

 23. #23 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:35

  Anh nên nhớ Trung Tuong chưa có bất kỳ quyển sách nầu mà đã nổi tiếng đến vại …


  Anh Buataem muốn tranh luận với tôi mà lí luận thế nài sao ổn. Độ hot của blogger An Hoàng thì đã có gì to tát mà hô hào kinh thế. Hơn nữa quí anh toàn bám vào những cái chưa-xảy-ra để đưa ra một khẳng định như đinh đóng cột, e hơi khiên cưỡng chăng. Khi tôi nói trình của Hoàng chỉ dừng lại ở cõi Lừa, thậm chí cõi Lừa ảo, là đã dựa trên khá nhiều lạp luận của các Bựa viên khác từ hôm qua đến giờ, như các quí anh Lang, Fot-out, gì gì nữa tương đối nhiều .. Đó hầu như là một kết luận vững chắc.

  Còn quí anh muốn chứng tỏ tầm của Hoàng có thể đạt đến Thế giới, mời đưa ra chứng-minh triển-vọng!

 24. #24 by khoai on 2011/12/15 - 13:41

  Ơ đù má, Tây cũng dô goán nài à ?

   

  Nhẽ đéo ?

 25. #25 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:43

  Ơ đù má, Tây cũng dô goán nài à ?


  Hehe, quí anh Khoai Sọ thật biết nói đùa. Tây vào đây để mà hóa Lừa cả lũ à!
 26. #26 by nhim_coi on 2011/12/15 - 13:45

  vốn văn bựa là một sự đều đặn, ko giật tít, ko căng thẳng ..nhưng nhất thiết phải diễn giải theo những mô típ thông thường. Đại khái e thấy TT đứng ở một góc độ ( vị trí ) nào đó, trình bày một tư tưởng hoặc ý tưởng theo quan điểm đóng góp + đúc rút từ sâu và xa, nên có thể nói văn bựa ở một phạm vi nhất định, hoàn cảnh nhất định ( ko cần cụ thể)..kiểu như Văn bản mẫu..
  ——————————-
   e xin phép lanh chanh . Mặc dù e mới biết VB nhưng e có thể nói một cách cảm tính, đúng ko ạ?

 27. #27 by buataem on 2011/12/15 - 13:47

  Anh Nhanh bảo tôi chứng minh triển vọng. Thế thì hồi nãy giờ tôi nói cái buồi gì – nếu những cái đó không là nền móng – của lộ trình trong tương lai. Mời anh đọc lại các cồng của tôi.
  Tôi e rằng chúng ta sẽ là những thầy bói – nói láo đéo ăn xiền – nếu ta nói về tương lai của Văn Bựa – cái mà chúng ta không biết chắc, phải vậy không quí anh Nhanh?
  Đã đến giờ tôi vào buổi cày. Tôi xin phép quí anh Nhanh!
 28. #28 by leloi on 2011/12/15 - 13:48

  @tên Nhanh:

  Lý luận của cô về mặt tư duy và vận dụng lý thuyết tương đối ổn, sử dụng văn phong bựa khá là nhuần nhuyễn anh khen nhưng anh khuyên cô nên đọc lại cồng của em Thi Còm ở dưới nhận xét của ẻm rất tinh tế mà ở đây rất ít bựa viên đạt được.

   

  Đừng để tên Zì nói như vầy:

   Hehe Zì xem con Nhanh Cứt Mèo lồnglộn vì thầntượng cỏn bị hạbệ mà thôngcảm rất cho đaođớn của các Hồng Vệ Binh khi nghe Zì chưởi Ông Cụ của họ.

   

  Trong tranh luận đừng để cay cú làm ta lạc đề hoặc làm yếu đi phần luận của mình.

 29. #29 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:48

  Nhận định của chị Nhím hai thật đấy chứ, Nhanh tôi bội phục.

 30. #30 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 13:55

  Tôi e rằng chúng ta sẽ là những thầy bói – nói láo đéo ăn xiền – nếu ta nói về tương lai của Văn Bựa – cái mà chúng ta không biết chắc, phải vậy không quí anh Nhanh?


  Thế nên tôi mới nói là tốt hơn chúng ta nên dừng lại. Có cái quái gì đáng phải bàn luận nhiều thế nài đâu?

  Giờ mời quí anh quí chị quai trở lại với các mục tư-vấn, tranh-cãi luôn đầy ắp thông tin bổ ích và thú vị như thông lệ. Đây mới là bất-hủ của quán. Tôi chân chọng hóng!
 31. #31 by leloi on 2011/12/15 - 13:57

  @tên Nhanh:

  Cô định chứng minh gì ở đây.

  Để thể hiện mình? Hay để dìm hàng tên Zì? Ai là người sẽ tiếp thu ý kiến của cô? Hay vì bực mình vì thần tượng bị dìm hàng nên bật cho bõ gét?

   

  Dù sao anh vẫn khen cô về sử dụng văn phong bựa nhuần he he.

   

  Bản thân văn bựa nó là như vậy. Anh có vài lời nói ít hiểu nhiều.

 32. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:05

  Zì đơi gùi nè bọn cụt tai Simacai.

  Vậy ý các cô đến đâu gùi? Văn Bựa là Vĩđại ít hay Vĩđại nhiều? Zì là Bấthủ nhiều hay Bấthủ ít?

  Zì đéo quantâm ýkiến của các cô, either ziềm-hàng or not, vì Zì đã tự thấy mình Bấthủ từ lâu lắm gùi hehe. Đó hầu-như là một Sứmệnh.

  Để Zì sẽ lấy lại vài bài biên thời 198x-199x cho các cô coi tạm hehe. Các bài 199x thì đều đã có bản mềm, chỉ cần convert font (từ VNI/Freecode sang Unicode) gùi biêntập chút, là xong. Còn các bài 198x/197x thì fải gõ fiếm, e gàng sẽ mất nhiều thờijan hơn.

  Zưng không sao. Zì cám-ơn các cô đã quantâm, vì Zì từng nghĩ zững vănfẩm tintin của Zì đã có-thể fải chôn đi vĩnhviễn.

 33. #33 by DG on 2011/12/15 - 14:07

  Văn con đĩ Bựa, cậu mến, thật lòng dù entry nào cậu cũng cố gắng đọc hết 1 lượt, hehe.

   

  Cậu có lời khen, đương nhiên.

   

  Theo si nghĩ của cậu, con đĩ Bựa nài chỉ cần cố gắng thêm tí nữa, huyền tuyền có thể vượt qua đám Lập Phò Quê Choa, tiến sĩ Diện, Trương Nhất, Tuấn Đào, Hải Hồ, Đông A… mấy thằng Đốt Điếc là cái đéo, phỏng?

   

  Con Nhanh thôi chò diềm hàng đê, hãi nâng niu dư cậu đã nâng niu, đéo mẹ.

   

  Cậu té.

 34. #35 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 14:08

  Cô định chứng minh gì ở đây. Để thể hiện mình? Hay để dìm hàng tên Zì? Ai là người sẽ tiếp thu ý kiến của cô? Hay vì bực mình vì thần tượng bị dìm hàng nên bật cho bõ gét? @ Le Lói


  – Chứng minh Hoàng nói năng hàm hồ, thiếu-công-bằng, lố bịch.
  – Tất nhiên.
  – Cũng đương nhiên.
  – Không biết, tùy.
  – Có cáu chút đỉnh.

  Thôi, tôi cũng phải cút đi đai. Kính chào tạm biệt quí anh chị cụt tai và hẹn gặp lại trong chương trình sao.
 35. #37 by đinh la nhanh on 2011/12/15 - 14:11

  À mà tôi nghĩ là nhờ cuộc tranh luận nài mà văn Bựa của Hoàng nhẽ đang được quan tâm hơn đấy. Chủ yếu vì tò mò, hehe. Chúc mừng Hoàng nhé!

 36. #39 by khoai on 2011/12/15 - 14:12

  Hoàng có thể dại-dỗ quí Lừa, chứ Hoàng không thể dại dỗ quí Khoai Tây. Và tầm của Hoàng cũng chỉ dừng lại ở đấy. Đó hầu như là một sự-thật.

  Tây vào đây để mà hóa Lừa cả lũ à!

   

  Vại nhẽ cô hơi lo-xa, hai cô còn cần jì hơn?

 37. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:20

  @con Ép

  Cô nghĩ một thợ-văn chỉ cần có một thôngđiệp độcđáo xuyên suốt các văn-fẩm hay sao? Nếu có 2 hoặc nhiều hơn thôngđiệp (độcđáo) thì có ổn không?

  Thôngđiệp chínhyếu của Zì qua các bài đã bốt khá gõgàng: Thânfận Ông Lừa các cô, zù là ai, zù ở thời nầu, thì cũng nằm trong zững bứcbối ngộtngạt zo lịchsử Lừa tạo ga, đó hầu-như là một Nghiệpchướng Vĩđại. Muốn thoát ga khỏi nghiệtngã đó, các cô cần được Khai Sáng và Thoát Lừa, zù chỉ bằng zững hànhvi cỏncon như nhiện ăn thịt chó, hoặc bớt đánh zắm nơi côngcộng.

  Thôngđiệp ý có độcđáo hay không thì Zì đéo quantâm. Zì đặt đích cho mình và cứ thế đi theo, không chùn bước bởi bấtcứ con đầu buồi nầu.

  Vì thôngđiệp ý là chính, nên Zì không chủđịnh bốt nhiều bài thuộc các lãnhvực khác của Zì (như Fiction kiểu Liujai Theme Shop, Zị Triện, Viễntưởng, Thầnbí, hoặc Triết, Cổtích, Sến..).

  Tuynhiên trong tươnglai thì có-thể Zì cũng bổsung zững thứ thử, cho Quán Bựa thêm fongfú, và Văn Bựa được hiểu xa hơn.

  Như vậy con Ép có-thể thấy, Văn Bựa không chỉ có zuynhất một thôngđiệp.

 38. #41 by khoai on 2011/12/15 - 14:24

  Goán-xá vzen-đường ghé dzô.

   

  Nước trong gửa mặt.

   

  Nước đục gửa chưn.

   

  Lăn-tăn mần đéo, được đéo.

   

  Đéo má, dzô goán đéo mờ đéo đéo thì dzô mần đéo.

 39. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:30

  Con nầu zưới bẩu Zì chỉ có-thể zạizỗ Lừa?

  Đéo mẹ đó là ướcmơ cả đời của Zì đó các cô ạ. Đéo mẹ việc nhỏ-tẹo đó còn mãi chưa xong (và có-thể đéo bâu-jờ xong) thì zại Tai cái đầu buồi.

  Nguxuẩn vôđối mẹ.

  Chỉ cần 1 trẹo Lừa thành lươngthiện hơn, vănminh hơn, và thôngthái hơn nhờ Văn Bựa (gồm cả bài & cồng nha), là Zì đã thanhthản mẹ.

  Đéo mẹ Zì sóc-lọ mình đã hơi nặng đô, mà kỳvọng của các cô vầu Zì còn khiếp hơn hehe.

 40. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:34

  Zì nghĩ lại gùi, Zì cấm cửa con Nhanh luôn 1 tháng (cùng hạn mới con Đóc Ghẻ & con Fa Âmhộ), vì fátbiểu nguxuẩn “nhờ zững quả ziềm-hàng của cỏn mà Văn Bựa được quantâm hơn”.

  Cô là cái lồn jì ở đây mà zám nói vậy? Cút về mới mẹ và zọn cứt mèo đi.

  Zì đéo cần cô. Zì để chỗ cho cô fátbiểu, chứ đéo fải để chỗ cho cô kể ơn mới Zì.

 41. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:36

  Zì đã đoán ga con Nhanh là ai. Đúng là một Bựa hàng kỳkịu. Thật tiếc, đó là một thanhniên có nănglực, zưng lại quá thiếu tốchất để thànhcông trong cuộc-đời.

  Thôi cô đi mạnh-jỏi nha. Hãy sống xứng-đáng.

 42. #45 by Đinh La Nhanh on 2011/12/15 - 14:41

  Tôi cũng nghĩ TT đã đoán ra tôi là ai. Tôi chỉ chưa thành công, không có nghĩa là tôi sẽ không thành công khốc liệt.


  Cũng chúc TT mạnh giỏi!
  • #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:55

   Nói như nài có fải zễ nghe hơn không. Việc đéo jì fải tângbốc một con Kafka hay Breton lạ-hoắc nầu.

 43. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:47

  Quái nhở Zì đã khóa gùi mà sao con Nhanh vưỡn cồng được nhở hehe.

  Con Nhanh quyếtliệt bẩuvệ thầntượng của mình là tốt. Zưng bẩuvệ bằng cách ziềm-hàng người đốilập thì lại chứngtỏ một sự yếuđuối vôđối.

  Cô mà không mạnhmẽ lên thì con đường cô đi sẽ zài vôtận.

 44. #48 by Tao on 2011/12/15 - 14:51

  Mịa cái con mụ nài, thổ lộ chân tâm lay động lòng người fết nhở. Cái cảm giác cố sống cho ra cái hồn người, và biết đâu đó trong cõi Lừa nài vưỡn có kẻ đang và sẽ tiếp tục cố gắng nó như thế đéo nào nhỉ – làm ta bình tâm.
  Riêng anh đéo tin có thể dại dỗ hay chủ tâm thay đổi một cá thể nào
  (và cũng đéo nên?). Mong muốn của mụ Mõ nài hơi ảo vọng. Nhưng cũng có thể tình cờ, bằng vào khơi gợi cảm hứng hay đánh thức góc sâu nào đó trong mỗi ông người là ông ổng thay đủi (hay là nhận ra bản thân mình nhở?)

 45. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:51

  Các cô thấy đấy, Zì khen Paustovski thì Zì lấy luôn văn cỏn ga để chứngminh, mà có cần ziềm-hàng Sholokhov (đốithủ của Paus thời tranh Nobel 1965) đéo đâu.

  Zì ziềm Lănđần Jách cũng thế.

  Khi người-ta yếuđuối, người-ta sẽ luôn fátbiểu zững điều hồđồ, zững suynghĩ cảmtính, zững bứcxúc nhạtnhẽo.

  Hãy mạnhmẽ, nếu muốn thànhcông. Chả có thằng cụt chưn đéo nầu mà leo nủi lên đỉnh Chômôlungma cả.

 46. #51 by USA on 2011/12/15 - 14:52

  Hehe, chầu tuyền thể bụa viên rụnglông, loakhắm và mụ chủ quán kèngỉ. Nhẽ Mẽo hóng quán thêm chút nữa đặng luyện công ngonnghẻ còn vào quán đổ cứt cho thơm mồm. Nhưng quán dạo này xôm qúa chịu đéo nổi bèn quyết định nhảy vào quán sớm hơn dự kiến. Chúc chi bộ chóng thoát kiếp ngựa lùn !!!

 47. #53 by Tao on 2011/12/15 - 14:53

  Ùi địt mẹ, vừa cồng xong đã thấy con mụ nài giở giọng hãm lìn ra với Bựa viên. Dí buồi vào, anh cút đi bú điếu thuốc cho nó chầm ngâm.

 48. #55 by Cathnga on 2011/12/15 - 14:57

  Hãy mạnhmẽ, nếu muốn thànhcông. Chả có thằng cụt chưn đéo nầu mà leo nủi lên đỉnh Chômôlungma cả.@Zì


  Sao Zì tự dưng chưởi tụi cụt chưn ??? Diềm hàng bỏn hở ???
  • #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:59

   Cho Zì sin-lỗi nếu hehe nhỡ đụng-chạm ai đó. Chỉ là vívon thôi.

 49. #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/15 - 14:59

  Con Lả Lét lại bam gùi. Cô có cần khóa mõm không đây? Zì chán việc khóa mới mở cho các cô lắm gùi.

  Cồng bam của cô đã được xóa.

 50. #58 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/15 - 15:14

  Các anh các chị mê phin hẳn biết em vàngson Hollywood Embeth Davidtz trong sê-ri Âm Binh (Army of Darkness) của con đạodiễn Sam Rainmi?


  Ẻm thời vàng-son:  Ẻm giờ đã già, và chuyển hẳn sang mần pornstar, xem ở đây. Ngậmngùi phết: