Nearly killed

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Suýt bị giết

Thuở Trung Tướng X tuổi (X<10) và con Trung Tá X-2 tuổi, Pama mua tặng hai anh-em 5 ông ngan baby, nói hai đứa chia-nhau chăm các ông đẻ nhiều trấng bán lấy tiền đỡ bố-mẹ (*).

Năm ông ngan đấy thựcchất là năm ông vịt-bầu. Một ông đực, bốn ông cái, vịt tuốt. Trung Tướng gọi các ông là ngan, vì Trung Tướng hằng muốn sựnghiệp mình lộnglẫy và căngthẳng và hàohứng và nổi-trội, dù hànhvi mới tậptọe ở mức chăn vịt.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Năm ông ngan xinh thiênthần búabổ. Lông vàng dịu như mùi khoai nướng. Mỏ hồng tươi như tiếng khóc hàiđồng. Đôi chân mỏng luôn chậpchững chậpchững xòe tám ngón bấm xuống đất gắnggỏi, nhưng sẵnsàng ngã kềnh chỉ bởi một cú dập cửa bấtngờ. Con Trung Tá yêu năm ông rất, nó đặt-tên bốn ông cái là Chị Nhất, Chị Nhị, Chị Tam, Chị Tứ, còn ông đực là Anh Sưtử (**). Trung Tướng yêu năm ông cũng, đặcbiệt Anh Sưtử.

Anh Sưtử đầu to hơn, mông nhỏ hơn, và hơi béo hơn các Chị Nhất Nhị Tam Tứ chútchút. Ma Trung Tướng vạch đít Anh, ấn Anh lòi vòi, và giảng rằng Anh không-thể đẻ trấng như các Chị. Trung Tướng biết, vòi nơi lỗ-đít Anh là cái Chim, giống Trung Tướng, chứ không là Bướm, kiểu của Ma hoặc con Trung Tá. Anh không đẻ, nhưng thiếu Anh thì các Chị cũng vôsinh mất. Trung Tướng thường giấu con Trung Tá, lén tăng Anh khẩuphần, đó hầu-như là một thôngcảm giớitính.

Anh Sưtử cùng bốn Chị lớn nhanh như ma cà-rồng. Sau chỉ vài ngày hoặc vài-mươi ngày, lông các Anh Chị không vàng dịu như mùi khoai nướng nữa, mà đảo mầu xanh tím đỏ đen lộnxộn lộnxộn. Mỏ và chân các Anh Chị luôn lemnhem cám-lợn, bùn-mương, và thậmchí cứt-gà, vữngchãi và trángkiện. Thamlam vômực, các Anh Chị đến bữa chẳng chờ khẩuphần từ Trung Tướng Trung Tá, mà tựdo sụcsạo kiếm miếng thóc miếng tép, ngangngược hệt quân duđãng gianghồ bộđội, khó-chịu phết.

Khi các Chị Nhất Nhị Tam Tứ khởisự đẻđái, thì Anh Sưtử bỗng thành gã thôbỉ lạlùng. Chắc do Anh rảnh quá. Anh sinh-tật ỉa bậy và kêu khàngkhạc. Anh ỉa và kêu khắp nơi và mọi lúc. Ỉa xong Anh kêu, kêu xong Anh ỉa, hệt một lãnhtụ mạibản.

Buổi nọ, Trung Tướng đang trầmtư đọc O’Henry dưới gốc mít vườn nhà, thì Anh Sưtử độtngột xuấthiện ngay cạnh (***). Anh dang cánh, đần mặt, rặn xoẹt-xoẹt-xoẹt, rồi khàngkhạc kêu, rồi thảnnhiên dẫm mẹ lên bãi tére vừa thải, lừlừ bước, tháiđộ hết-sức kém khiêmtốn.

Trung Tướng nổi-điên, chộp Anh, mặc mẹ Anh khàngkhạc thảmthương và dãydụa như ông chó trói.

Xách Anh vào bếp, Trung Tướng lôi con dao-phay của Ma, kê mõm Anh trên thớt-băm-bèo, chặt pằm phát (****).

Anh Sưtử không bị bửa đầu hay cụt mỏ, tấtnhiên, vì Trung Tướng có định hại Anh đâu. Dọa thôi. Nhưng từ hôm hổm, Anh bỗng nhumì như gái ế. Chẳng ỉa bậy, chẳng kêu khàngkhạc, ăn rónrén, nhìn ngơngáo, ngủ edè. Tộinghiệp phết.

Chừng 1-2 tháng, Anh Sưtử qua-đời. Anh bị bục diều bởi đớp no sỏi nhọn. Nhẽ-nào Anh tựvẫn? Trung Tướng không rõ, nhưng khi chén thịt Anh, Trung Tướng chả thấy nghẹnngào hốihận gì, dù không-hề ngon-miệng.

***

Thằng Wawa Siwa là đệ Trung Tướng, Cam gộc đất Phồng (*****). Thằng này đã U40, nhưng toàn thânthiết với lưumanh mà nhạtnhòa với sếp, nên phấnđấu mãi chưa thành chứctước.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vợ Wawa Siwa cũng Cam gộc. Con Wawa Siwa hai đứa một trai một gái. Trai tầm 7-8 tuổi, tên Tara. Gái tầm 3-4, tên Kimi.

Thằng Tara ngoan rất, lại thôngminh hiếuđộng, Trung Tướng thích nó.

Tối nọ, con Kimi đanhđá đánh thằng Tara, thằng Tara đánh trả, riết hóa ẩuđả, mẹ chúng không dàn-xếp nổi.

Đúng lúc Wawa Siwa nhậu về. Nó túm thằng Tara, bắt đứng tựa tủ quần-áo, móc khẩu K54, bắn pòm pòm hai nhát (******).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Thằng Tara không bị toác sọ hay thủng ngực, tấtnhiên, vì bố nó có định giết nó đâu. Nhưng nó quỵ gục, ngất xỉu, cứt tuôn đầy háng.

Hàng-xóm mách Sở, sếp Wawa Siwa cáu-tiết phán nó tội nổ-súng bừabãi, tịchthu mẹ khẩu K54. Wawa Siwa thành Cam Không Súng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trưa nọ, Wawa Siwa lên Nụi thăm Trung Tướng (*******). Nó ngồi một quán càphê phố Chùa Láng, phôn báo Trung Tướng nó không có xe, đang buồn rất.

Trung Tướng phi tới Wawa Siwa. Hai thằng bú uýtki tâmtình nhăngcuội. Wawa Siwa thanvãn Cam không súng như dê không buồi, nản rất.

Bỗng-đâu ba đứa A-B-C tintin 18-20 cưỡi Uin-100 xịch trước quán (********). Hai đứa B-C nhẩy xuống. B chặn cổng quán. C phămphăm lao phía bàn Trung Tướng. Lẹ như chuột-cống.

Wawa Siwa cười chào C. C rút một khẩu K54 hoặc K59, chĩa tháidương Wawa Siwa, chửi, địt con bà mày.

Trung Tướng nghe rànhrẽ một tiếng Xạch thật cảmxúc. Đạn lép hehe.

Đứa A ngoài đường hét, ui, không phải nó không phải nó.

Bọn A-B-C vọt khỏi. Lẹ hơn chuột-cống.

Trung Tướng kéo Wawa Siwa, phóng không ngửng cổ.

Nhiều năm ròng Trung Tướng không gặp Wawa Siwa. Chắc do nó cố tránh. Lũ bạn Trung Tướng nói nó hưu rồi, hưu non mặcđịnh.

Uh God, trảinghiệm Suýt Bị Giết hẳn chẳng dễdàng.

(@2010)

(*) Con Trung Tá: Em-gái Trung Tướng, chị thằng Trung Úy.

(**) Anh Sưtử: Tên nhânvật chính bài Anh Sưtử của Trung Tướng.

(***) O’Henry: Một con thợ-văn Mẽo Quốc, chuyên biên truyện sến.

(****) Thớt-băm-bèo: Thớt cỡ lớn, chuyên để băm bèo nấu cám-lợn Thiênđàng 196x-198x.

(*****) Cam: Tức Côngan Nhândân Lừa, thuậtngữ Bựa 200x.

Cam Gộc: Tức Cam kỳcựu, Old Cop.

Phồng: Tức Hải Phồng aka Hải Phòng aka Haiphong, một tỉnh-lẻ Bắc Lừa.

(******) K54, K59: Hai thứ hàng-nóng thôngdụng của Cam.

(*******) Nụi: Tức Hà Nụi aka Hà Nội aka Hanoi, thủđô Bắc Lừa Văn Vật, cách Phồng 100Km.

(********) Uin-100: Tức xe-máy Honda Win 100cc, Nam Dương sảnxuất, thịnhhành Bắc Lừa 199x.

*** 1. #1 by Phucnguyen on 2011/12/12 - 16:17

  vi sau trai nghiem se co thay doi nen bon Korea hay bon ma me nao do co qua services lam funeral cho chinh minh…(sorry Zi vi hong me no font, k bien tieng Lua duoc). Khong thay Zi noi ve thang Tara sau do co bien doi nhu the nau???

 2. #2 by Black Sheep on 2011/12/12 - 16:54

  Baba Cừu, một Cam gộc, học Suối Hai Dx, sau về mần chức quan nhỏ ở quê. Ổng có một khẩu K54. Mấy thằng hàng xóm, baba cũng Cam mà đéo có súng. Giờ Cừu mới biết baba bỏn làm ngạch an ninh và hậu cần, nên đó có. Hoặc baba bỏn đéo khoe bỏn. Đó hầu như là một vinh dự. Cừu có thể chửi, địt mẹ mấy thằng bố làm Cam không súng, hehe. Ngày Cừu bé, Tết ổng hay lấy súng sủng, bắn lên zời ba nhát, thay pháo. Đoàng đoàng đoàng Cảm zác hoành tráng zất.
  Ngày ấy, Cừu  x tuổi (x<10). Một hôm, ổng cầm khẩu súng về nhà, lau lau chùi chùi, rồi rút mẹ băng đạn cất tủ, còn đưa Cừu súng sủng. Cừu mân mê ẻm, trong lòng bồi hồi zất. Đó là một cảm giác rất chi khó tả. Địt mẹ cảm giác đó chỉ được tìm lại quãng 15 năm sau, khi Cừu lần đầu nhìn thấy ./ gái. Cừu bắt chước thằng đéo gì trong phim đéo gì của Tai, ngắm ngắm, nhòm nhòm, đòm đòm. Địt mẹ, lúc lủng mụ Cừu đang ở ngoài sân, Cừu hehe lấy mụ mủ làm bia, lên đạn, hét lên: “Ui địt mẹ, cháu có súng nài, oai chưa. Cháu biết bắn nhế”. Khoảng cách lúc đó chỉ là <3m. Bỗng xịt đoàng, một tiếng nổ chát chúa vang lên. Địt mẹ Cừu chả hiểu gì, còn mặt mụ bác thì hehe Cừu vẫn nhớ là không còn một giọt máu, còn có bĩnh ra quần không thì không biết. Cái cát-tút rơi ra, hehe, còn tường cạnh mụ bị cắm một lỗ khá là sâu, đến giờ vẫn còn vết tích. Địt mẹ sau đó Cừu mới vãi đái ra, chạy tiệt vào giường, chùm kín chăn, đợi baba về nhà mần thịt.
  Hehe sau đó thì đéo sao cả. Baba Cừu vẫn tại chức, đéo ai thu súng sủng cả. Có điều đéo bao giờ Cừu nhìn thấy ẻm nữa. Đến năm trước khi cụ về hưu, cụ lôi ra ôn lại kỷ niệm xưa.

 3. #3 by gu81 on 2011/12/12 - 17:13

  Suýt bị giết nhiều khi coi như bị chết rồi, thần quynh đéo bình thường lại được nữa vì bị đã bị chập và cháy đứt mạch rồi coi như một cỗ máy bị hỏng (dòng điện sinh học lên quá cao nên thần quynh đéo chịu nổi và đứt phựt)

 4. #4 by Cathnga on 2011/12/12 - 17:56

  Làm CAM thật chán !!!! không biết có giống ông người không ???


  He he, hiểu thì hiểu, chạ hiểu thì thôi.
 5. #5 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 18:49

  Chiện này làm Rốt nhớ đến ông anh hai của Dế mèn trong “Dế mèn phiêu lưu ký”, bị Chim chích mổ cho một trận gần chết và sau đó sống như chết rùi…

   

  @ Phucnguyen: nếu chiện nói luôn kết cục Tara nó ra như nầu thì còn gì để suy nghĩ?

   

  À mà Rốt cũng chợt nhớ đến nhân vật gần bị chết đói, thi gan với chó sói và kiên trì lê lết tìm hy vọng sống sót trong “Tình yêu cuộc sống” của Jack London. Rùi sau đó sống trong nỗi ám ảnh bị cái đói đe dọa… Tuy khác với tinh thần chiện của Zì nhưng cùng đề cập đến bản năng của con người khi cận kề cái chết…

 6. #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 19:11

  Tộ-sư-bố các cô lũ Simacai Lầu Chôn.

  Từ jờ Zì sẽ đéo bâu-jờ bốt hết một bài cho các cô đọc nữa. Bốt làm đéo jì fí thờijan mà lại lộ hàng.

  Zì bốt không hết bài thì các cô kêu ầm lên Zì táobón mới lại cứt đái nọ kia.

  Còn Zì bốt hết bài thì các cô đọc như đọc triện sến. Đọc xong thì quên mẹ hết.

  Cút bà các cô về mới mẹ đi. Đọc Văn Bựa như các cô thì chọc cho đui mẹ hai mắt đi.

  Cút sang Lá Cải mà đọc Tâmsự. Đéo mẹ Zì fát-điên vì các cô gùi.

 7. #7 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 19:16

  Bìnhtĩnh nào, Lady Dì. Nghe tý chất-nghệ, bú tý Zin trong khi đợi các Real Tinh Hoa (like me) đọc hết bài đã: 8. #8 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 19:20

  Thànhphần hóa thần-quynh sau khi chén Trải Nghiệm Cận Tử thường là loại khi sinh thời thường húng-chó, không-biết-điều, tinhvi và ngạomạn rất.


  Ông người, ông vịt hay ông đéo nào cũng thế hết. Đó hầu như là Ý Chúa.
 9. #9 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 19:25

  Chết cười tay Cam, địt mẹ loại súc-vật rút súng bắn sát tháidương con đẻ để giáo-dục, để rùi về hậu-vận bị dính chưởng y-hệt. Há há há há há

 10. #10 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 19:39

  @ Lói: kệ Zì phát điên tí đi. Đọc văn ai hiểu đến đâu thì nói đến đó. Còn hơn im lặng…

   

  Nghe Whitney Houston típ đê.

   

 11. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 19:43

  Đéo mẹ để đến mai Zì sẽ tự thẩmvăn hehe bài nài. Tộ-sư-bà các cô hehe.

  Bi-jờ kể về sốfận các nhânvật trong chiện.

  Anh Sưtử thì sau kiếp luânhồi sẽ thành Người. Mời các cô tiềm đọc bài Anh Sưtử. Anh ảnh gất gất đặcbiệt.

  Thằng Wawa thì các cô cũng biết gùi. Đã về-hiu. Cũng có chút xèng. Và jờ chuẩnbị về Nụi sống. Nó không-thể ở Fồng được, vì Cam Fồng sau khi jảinghệ thường được jaicấp liumanh đến nhà hehe quậy cho tắc-thở thì thôi, nhất là loại jaozu nhiều mới liumanh như Wawa. Zì kể nhiều trong loạt Theo Chân Hình Sự.

  Vợ Wawa cũng sắp về-hiu. Ẻm hiu fát là nhà Wawa sẽ gút khỏi Fồng, miền đất zữ.

  Thằng Tara đã học đạihọc, zưng gất fọtfẹt và chả nhiền thấy tươnglai mẹ jì. Hai fát đạn zọa của pa nó thời xưa đã nhấn-chiềm nó.

  Con Kimi cũng đã nhớn. Lâu gùi Zì không gặp mà cũng chả có ai để hỏi nên cũng chả biết nó ga sao.

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 19:47

  Cái tủ có hai vết đạn thằng Wawa bắn con nó vưỡn còn, theo nhời thằng Tara kể.

  Thằng Wawa bẩu, để đó cho thằng con nhớ mà sống cho đúngđắn hehe.

  Vợ thằng Wawa sợ nó như sợ hổ sợ báo. Mặczù ẻm cũng là Cam.

 13. #13 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 19:51

  Thôi Rốt sẽ diềm hàng văn Zì, chiển qua PR cho Jack London. Ổng không chưởi chưởi fan tộ-xư-bố các cô. Ổng phát điên thì ổng tự xử, không tống giam fan. Ổng cũng không hứng chí tiên bố ngài mai tui sẽ tự thẩm văn tui…

   

  Chi bộ có ai iu chú chó Bấc trong Tiếng gọi nơi hoang dã không?

  (Zì chỉ giống Jack được mỗi một việc là iu cún)

 14. #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 19:56

  Cam Lừa có 2 loại cơbản, Cam Anninh (Pubsec) & Cam Cảnhsát (Police).

  Cam Cảnhsát nói-chung đều có súng. Súng nài mỗi con chỉ có một khẩu, và được ghichép kýtá theozõi kỹlưỡng trong sổ của Đơnvị. Mất súng sủng thì khảnăng con Cam bị về-hiu non là gất cao, thậmchí bị đuổi khỏi ngành nếu không có bề-trên đỡ đòn.

  Đạn cho súng sủng cũng được ghichép cẩnthận và báocáo & kiểmtra địnhkỳ. Zùng viên nầu là fải khaibáo lýzo bắn viên nấy.

  Nguyêntắc là thế, zưng Cam như loại Wawa thì cỏn luôn đầy đạn, hàng chục băng cũng có. Và súng thì cỏn có zăm khẩu, từ Rulô Mẽo to-đoành đến Braoninh Bỉ bé-tẹo.

  Thời ở Fồng con Wawa cũng cho Zì mượn một khẩu Braoninh không đạn. Khẩu nài cỏn mua của một thằng thủythủ Khoaitai, zưng đéo có đạn để bắn hehe.

  Zì đi đường xa thì nhét súng sủng vầu cạp quần cho oai. Làm đéo jì có đạn mà bắn đòm háhá.

 15. #15 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 19:57

  Chị Vàng so sánh Trung tướng mới Jack London khác nào.


  So nước cống mới đại dương
  So Thiên Đường mới xứ Lừa khăm khẳm

  Tự dưng hôm nai tôi chả có hứng văn vẻ gì cả, thôi tôi ngồi coi Trung Tướng sóc lọ vại.
 16. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 19:59

  Cam Anninh thì hehe lại gất nhiều con không được zùng súng, khác mới bọn Cam Cảnhsát.

  Nói-chung Anninh fải là loại có máo-mặt hoặc thân sếp thì mới có súng. Thằng Wawa không thân sếp, nên tấtnhiên nó là loại máo-mặt.

  Tinhiên nó gất hai bị sếp tịchthu súng. Thờijan thường là 6 tháng tới 2 năm tùy theo lỗi mắc fải. Chủyếu lỗi để bị thu súng là bắn bừabãi hehe, như Zì kể trong bài.

 17. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:01

  Về sau, thằng Wawa xin được chiển từ Anninh sang Cảnhsát. Thế là nó không bị sếp tịchthu súng thêm lần nầu nữa.

  Cảnhsát thì ít bị thu súng hơn Anninh. Chủyếu bọn nài mắc lỗi thì bị kiểmđiểm. Nếu nặng thì bị kỷluật.

 18. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:03

  Mần Cảnhsát thì fải về-hiu sớm hơn Anninh nhiều. Nói-chung tuổi-thọ nghề của Cam Lừa khá ngắn.

  Fải từ Đạitá jở lên thì mới được mần Cam tới 60 tuổi, còn thì U50 đã fắn-chẩu gùi.

 19. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:07

  Địt mẹ con Nhanh Cứt Mèo chứ.

  So con Jách Lăn Đần mới Zì thì khác đéo jì:

  So nước-lã mới uít-ki
  So ông nhái-bén mới thùng-phi Đại Hàn

 20. #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:12

  Chong bài Zì có nhắc đến O’Henry. Đó là thầntượng thuở mini của Zì.

  Zưng sau nài nhớn hơn chút, độ lên Cấp II, thì Zì thấy O’Henry quá sến. Lúc lủng Zì đã fải đọc Proust, Hemingway, Solzhenitsyn.. gùi.

  Jách Lăn Đần thì quá chán, Zì đéo thèm đọc. Ngai cả ở Mẽo thì con cỏn cũng đéo được đề-cao.

  Ở các nước khối Thiênđàng thì con Đần gất được PR. Đỉnhcao là vụ cô Lenin tèo trong lúc nghe vện đọc Tình Yêu Cuộc Sống.

  Thật là bốcfét. Vi Lenin đéo đọc sách bâu-jờ.

 21. #21 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 20:14

  Chết cười TT tự ái ghê thế. Đọc lại câu tôi biên xem nào.


  Mới các anh chị cụt tai nghe ít nhạc.

 22. #22 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 20:22

  Trung Tướng: Đánh giá nhà văn trên quan điểm người đọc như Trung Tướng cũng ổn thôi, ai cũng có quyền ấy cả. Nhưng trên quan điểm người viết, thì tôi chưa thấy Trung Tướng có tác phẩm nào so sách được với các kiểu Tình Yêu Cuộc Sống, Nanh Trắng v.v.. của Jack cả. Đấy là đánh giá nghiêm túc. 


  Nếu TT ko đồng ý quan điểm này của tôi, mời TT kể tên t/p nào đã công bố lên mạng mà TT ưng ý nhất (Mất Tân?); khi ấy mọi người sẽ có cái nhiền rõ ràng. Chứ còn cứ diềm hàng thô lỗ thế nài thì tôi chả thấy thú vị tí nào.
  • #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:26

   Tácfẩm nầu (đã published) của Zì cũng là đỉnh-cao và Zì cũng ưng-ý cả.

 23. #24 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 20:23

  Mời nghe All The Man That I Need, cùng màn biểu-diễn của vợ-chồng Patrick Swayze:

 24. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:23

  Con Nhanh sosánh con Đần mới Zì thì thật là súcfạm quá đi. Tấtnhiên là súcfạm Zì gùi.

  Một câu-chiện như Tình Yêu Cuộc Sống, thì có-thể chỉ cần chép trong 4 trang, mà không thiếu một ý nầu.

  Đàng nài con Đần bôi đến zăm chục trang. Thật là hãm-lìn quá đáng. Ziêng đoạn ông sói lần theo chực chén ông người đã chiếm mẹ 2/3 số trang trảng.

  Mời các cô đọc nguyênbản ở đây:

  http://london.sonoma.edu/Writings/LoveLife/life.html

  Và đọc bản tiếng Lừa ở đây:

  http://elib.quancoconline.com/ui/ViewContent.aspx?g=403

 25. #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:28

  Con Nhanh coi Tình Yêu Cuộc Sống & Nanh Trắng là haiho, vậy mời cô chứngminh. Đừng để bọn triềnthông ảnhhưởng nghe chưa.

  Nầu mời mời. Cô có quyền bẩuvệ chínhkiến. Còn nói khơikhơi thì cần jì fải zẫn con Lăn Đần, zẫn mẹ một con Lừa nầu đó cũng được gùi hehe.

 26. #27 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 20:31

  @ Zì: em so sánh Zì mới Jack trước chứ, sao không chưởi em mà chưởi cỏn? Mà hình như câu trước câu sau trong 2 câu thơ của Nhanh nó đá nhau

   

  Em cũng thích Hemingway. Nhưng vẫn thích Jack. Zì phân tích thêm cho em xem Jack dở ở những chỗ nào đi Zì. Dù đó có là nhà văn em yêu mến bao lâu thì em vẫn muốn nghe nhiều góc cạnh mới.

 27. #28 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 20:31

  Vấn đề Trung Tướng kiênquyết nhậnđịnh Zắc Lân Đân không bằng Người, thì tôi không có comment, vì chủđề nài quá hehe thiếu nghiêmtúc haha.


  Anh Nhanh có thể quay lại topic Haiku, hoặc Dững Bãi Cứt.
 28. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:32

  Bi-jờ Zì sẽ chứngminh văn con Lăn Đần đéo ga buồi jì nhế. Cô nầu là fan con Đần nếu thấy khó nghe thì vui-lòng fảnbác hehe Zì sợ đéo jì.

  Đoạn đầu của Love Of Life đây:

  They limped painfully down the bank, and once the foremost of the two men staggered among the rough-strewn rocks. They were tired and weak, and their faces had the drawn expression of patience which comes of hardship long endured. They were heavily burdened with blanket packs which were strapped to their shoulders. Head-straps, passing across the forehead, helped support these packs. Each man carried a rifle. They walked in a stooped posture, the shoulders well forward, the head still farther forward, the eyes bent upon the ground.

  “I wish we had just about two of them cartridges that’s layin’ in that cache of ourn,” said the second man.

 29. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:34

  Tiếptục chứngminh văn con Lăn Đần đéo ga buồi jì hehe

  Đoạn chên được zịch bởi cô Tường Zương như sao:

  Họ hì hụi tập tễnh xuống bờ suối, và có lần gã đi đầu trong số hai người loạng choạng giữa lớp đá lởm chởm. Họ mệt, yếu lử lả và mặt họ thuỗn ra cái vẻ nhẫn nại do chịu đựng gian khổ đã lâu. Họ đeo những bó nặng bọc mềm có quai đeo vào vai. Những bọc này còn có những đai đầu quàng qua trán cho đỡ nặng. Mỗi người mang một cây súng trường. Họ bước đi trong tư thế lom khom, vai chúi hẳn về đằng trước, đầu còn nhô xa hơn, mắt cúi gằm xuống đất.
  – Giá như chúng mình có hai viên đạn ở chỗ giấu của chúng mình – người thứ hai nói.

 30. #31 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 20:35

  Tácfẩm nầu (đã published) của Zì cũng là đỉnh-cao và Zì cũng ưng-ý cả. 


  Vại cứ để người đọc tự đánh giá. TT tự coi bất hủ, rồi sẽ có bất hủ đề cao TT. Riêng tôi là người phàm, thì thấy văn TT ở hạng Khá Thế Giới, và Xuất Sắc ở Lừa. So mới London thì TT còn ở dưới vài boong (tôi chỉ nói riêng về văn chương thôi). 

   Thôi không tranh cãi nữa. Mời TT tiếp tục tự thẩm.
 31. #32 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 20:36

  Tường Zương là con nầu mà dịch chán thế nhở? Lặp-từ lungtung, nhạtnhẽo quá-thể-độ. 

 32. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:39

  Tiếptục chứngminh văn con Lăn Đần đéo ga buồi jì hehe.

  Các cô có-thể đọc bằng tiếng Lừa nếu không thích/rành tiếng Mẽo. Zưng Zì khuyên các cô đọc bằng tiếng Mẽo, nguyênbản.

  Và khi các cô đọc đoạn văn chên, các cô thấy cái đéo jì?

  Gõgàng đó là cả một sự fífạm ngôntừ đến thôthiển. Chỉ để tả 2 người đàn-ông mệtmỏi & nặngnhọc bước xuống suối mới 2 khẩu súng-chường và ước còn 2 viên đạn, mà con Đần đã chơi gần 1 trang biên.

  Chỉ zững người nghèo tưởngtượng và kém vănlực mới làm chò đó. Hoặc bỏn biên zài chỉ để kiếm nhuậnbút.

  Cả đoạn văn vẳn, Zì thề là Zì chỉ cần 40 chữ, mà játrị thôngtin vưỡn đủ như vậy.
   

 33. #34 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 20:43

  Mời Trung Tướng hãy chứngminh, ngay & luôn, rầng Người có thể tái-tạo đoạn văn dướidưởi trong không hơn 40 chữ. 


  Đây không phải khích-bác, mà là thỉnh-nguyện vậy.


 34. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:45

  Tiếptục chứngminh văn con Lăn Đần đéo ga buồi jì hehe.

  Thời con Lăn Đần, các thợ-văn sống gất vấtvả bằng nhuậnbút từ nhà xuấtbản. Và chỉ có thế.

  Hầu-như không có một thợ-văn nầu jầu cả. Nếu jầu (như Leon Tolstoy) thì zo jađình và nghề khác.

  Không có xèng bảnquyền zựng fin. Không có các zịchvụ ăn-theo như quảngcáo tiếpthị.. thậmchí cũng chẳng có việc xuấtbản gầmgộ ở nhiều quốcja.

  Thế nên việc con Đần, một laocông đúng-nghĩa, fải biên văn thật zài để đếm chữ ăn nhuậnbút hẳn là việc zễ-hiểu.

 35. #36 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 20:46

  Gõgàng đó là cả một sự fífạm ngôntừ đến thôthiển. Chỉ để tả 2 người đàn-ông mệtmỏi & nặngnhọc bước xuống suối mới 2 khẩu súng-chường và ước còn 2 viên đạn, mà con Đần đã chơi gần 1 trang biên. @ TT


  Nói như TT thế này thì đến Tết Ma Rốc. TT khoe đọc Proust, vại TT đánh giá thế nào về lối hành văn của Proust? Nếu TT nói văn lê thê là kém, vại mời cho nhận xét về những Dumas, Dostoievski hay Tolstoi. Nhất là Dostoievski. Văn lão này còn lôi thôi gấp bội. Vậy thì có sao nào?

  Mỗi nhà văn có một điểm mạnh riêng, đánh giá khơi khơi như TT tôi cho là ko công bằng. Cùng lắm là lòe được độc giả trung bình mà thôi.
  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:00

   Zững con cô kể đều đéo ngửi được. Zì đéo bẩu Zì thích Proust, mà Zì nói hồi cấp 2 Zì tiềm đọc con cỏn hehe.

 36. #38 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 20:52

  Mời nghe Careless Whisper của tay gay bất-hủ George Michael:
 37. #39 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 20:54

  Chỉ cần nói như chị Vàng: con chó Bấc là bất hủ. TT có nhân vật nào bất hủ ngang con chó Bấc?


  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:58

   Anh Sưtử chưa đủ hơn ông Bấc hay sao? Hay ý cô là fải bôi zài 100 trang cho Anh Ảnh?

 38. #41 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 20:55

  @ Zì: em không để ý “Tình yêu cuộc sống” dài hay ngắn, thừa hay thiếu. Và em đọc lúc nhỏ không có ai hướng dẫn hay ảnh hưởng gì, nhưng ấn tượng của truyện đó đọng lại trong tâm trí 20 năm nay: cảm giác đằng đẵng, mệt nhoài của con người cố vươn đến sự sống kia. Sự chiến đấu đến cùng kiệt cả thể lực lẫn tinh thần để tồn tại… Giọng văn đều đều uể oải đó có phải là mục đích của tác giả chăng?

  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:57

   Nâu. Cái em nói thì chỉ cần biên trong 4 trang. Còn biên zài chỉ để ăn xèng hehe.

 39. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 20:56

  Tiếptục chứngminh văn con Lăn Đần đéo ga buồi jì hehe.

  Đấy là nói về nộizung đoạn văn trích từ Love Of Life của con Đần.

  Còn fần nghệthuật, thì sao?

  Có ngai có ngai hehe.

  Hãi đọc câu nài:

  They walked in a stooped posture, the shoulders well forward, the head still farther forward, the eyes bent upon the ground“.

  Zịch:

  Họ bước trong tưthế lomkhom, vai chúi về trước, đầu còn chúi xa hơn nữa, mắt zán xuống đất“.

  Các cô thấy không? Thật là một môtả thôthiển. “Đầu” đã chúi xa như thế gùi, thì cần đéo jì fải môtả “vai” nữa? Không nhẽ 2 thằng kia có vai ở cao hơn đầu?

  Đọc đoạn văn như thế, hãi thúthực đi, các cô có thích không?

 40. #44 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 21:00

  Mời Trung Tướng hãy chứngminh, ngay & luôn, rầng Người có thể tái-tạo đoạn văn dướidưởi trong không hơn 40 chữ. @ Lói

   

  Lói ưi, Rốt theo TT hơn năm nai, điều quan trọng nhứt Rốt học được là phải biết phản biện.

 41. #45 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/12/12 - 21:01

  Em Rốt đừng làm anh cáu. Mời em nín.

 42. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:02

  Con Lăn Đần hiểnnhiên là đéo ga jì gùi.

  Vậy zững con nầu Zì coi là đọc tốt?

  Có ngai đây, mời đọc Marquez, sách tiếng Lừa của cỏn gất nhiều. Hoặc một số cuốn của Mạc Ngôn, cũng tiếng Lừa luôn.

  Bọn thợ-văn Tào jờ càng biên càng hay. Thế mới lạ hehe. Mời gúc.

 43. #47 by đinh la nhanh on 2011/12/12 - 21:04

  Zững con cô kể đều đéo ngửi được. Zì đéo bẩu Zì thích Proust, mà Zì nói hồi cấp 2 Zì tiềm đọc con cỏn hehe.


  Vâng, vại thì tôi chả có gì để nói tiếp cả. TT hãi tự đánh giá văn của mình theo cách mà TT muốn. Tôi sẽ cố sống thật dai (>100t) để xem thành công của văn TT.   • #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:06

   Cô chả đónggóp được jì tíchcực cả. Cô bẩu Tolstoy, Dumas, Dost.. là hay. Hãy chứngminh đi, hay là chỉ nghe người khác nói?

 44. #49 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 21:04

  Em Rốt đừng làm anh cáu. Mời em nín @ Lói

   

  Mần ngừi khác cáo hầu như là một nghệ thuật

 45. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:04

  Nầu, Zì đã nói zong, jờ là lúc con Nhanh hoặc em Gốt chứngminh văn con Lăn Đần là bấthủ.

  Đừng có lôi các nhậnxét hànlâm của bọn Lỗ Đít ever nhế.

  Mời mời.

 46. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:10

  Hồi học lớp 4, Zì ăn trộm 3 cuốn Anna Karenina và 4 cuốn Chiến Tranh Và Hòa Bình (đều của Tolstoy), và cốgắng đọc.

  Đúng là như buồi. Fí cả thờijan.

  Zưng thật lạ, Zì lại ngốn được Anh Em Nhà Karamazov (Dostoyevski). Và Zì thích Sông Đông Êm Đềm (Sholokhov).

  Đặcbiệt Zì thích Bông Hồng Vàng (Paustovsky). Đó hầu-như là cuốn-sách gối đầu của Zì trong suốt 20 năm.

  Đấy mới là vănchương. Zì nể con nài.

 47. #52 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 21:11

  jờ là lúc con Nhanh hoặc em Gốt chứngminh văn con Lăn Đần là bấthủ @ Zì

   

  Zì ui, như em đã nói rùi. Em không phải là nhà phê bình văn học nên không thể phân tích quá nhìu. Jack thành công ít nhất là với em, như là một độc giả. Đã nhiều lần trong đời em nghĩ về những nhân vật trong các tác phẩm ấy, và đến giờ vẫn đọng lại những cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp. Những tác giả nào mang lại cho em cảm xúc và suy nghĩ tích cực, em đều yêu mến họ.

  • #53 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:16

   Vì em chưa (hoặc không) được đọc (và zậy) zững thợ-văn bấthủ muôn đời.

 48. #54 by Hồng Vàng on 2011/12/12 - 21:14

  Zì ui Zì có thích Tarax Bulba không Zì?

  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:17

   Hồi bé thích, đến lớn thì hehe sin-lỗi cho Zì sin trào các thểloại sến đó.

 49. #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:15

  Bọn thợ-văn cổđiển Zì chỉ đọc được khoảng 4-5 con, đó là Goethe, Byron, Hugo, Kipling..

 50. #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/12 - 21:19

  Fải nói là jáokhoa Lừa jeo vầu đầu Lừa zững địnhkiến kinhhoàng. Nó làm hỏng mẹ thẩmmỹ của các cô.

  Đến Jack London mà các cô cũng coi là bấthủ thì Zì chiệu mẹ chả còn jì để nói.

1 2 3 32