Cayicheanyam

LƯU-Ý: MỌI SAO-CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Cái gì chưa nhám?

Dusinh Sô Liên tại trường Thanhsuân Ngoạingữ khóa 197x (x<9) nhẽ không thằng nào không nhớ thằng Quấn Bạt (*).

Quấn Bạt dân gốc Quảng Ninh, trắngtrẻo nếtna, chântình niềmnở, răng khểnh cằm râu, xinhxắn rất, tàihoa rất.

Đặcbiệt Quấn Bạt thạo đàn, và ngọt hát.

Đàn Quấn Bạt không phải ghita Tây Ban Cầm lìutìu đạichúng, mà hẳn viôlông Vĩ Cầm hànlâm mộngmị. Nghệthuật nó không Ôm Búng Gẩy Đập hoắnghuýt thiểnlậu như Trung Tướng hoặc thằng Kva Temông hoặc thằng Sque Laphông, mà Nâng Rê Vuốt Kéo trầmngâm lãngmạn như Paganini. Quả là một Đẳngcấp, hết-sức đẳngcấp. Trung Tướng từ bé tới lớn chưa bao-giờ có Đẳngcấp.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Buổi tối, sau dinner kýtúc, bọn Trung Tướng tụtập hátxướng rômrả, mụcđích chính đong-gái, mụcđích trọngtâm giải-khuây, chuẩn phongcách bầnnông thổtả. Lành phết. Quấn Bạt thường đuđưa viôlông đệm bọn Trung Tướng hát. Hết Sunday Morning Up With The Lark thì Wow Wow Sad Movies Always Make Me Cry, dứt Như Làn Mây thì Rồi Mai Đây. Nó chẳng muốn bọn Trung Tướng mất mẹ tự-tin. Vãn cuộc sinhhoạt, Quấn Bạt mới trìnhdiễn bài-tủ nó:

Hây,
Cái gì chưa nhám?
Cái gì Ngài chưa nhám?
Ba tên kia thông jăng chưa đấy?
Ai tiêm thai con voi con chưa đấy?
À em? À em?
Hây,
Em gông jăng chưa đấy?
Em khai con voi con chưa đấy?
Hây..

(Còn nữa quên mẹ)

Bài-hát mênhmang cực. Vừa réorắt diêmdúa, vừa mạnhmẽ hồnnhiên. Quấn Bạt vừa nhún ácsê vừa dim mắt nuốt gió nhả lời, hệt-như loại prồ điếm, hết-sức đẳngcấp (**). Bọn Trung Tướng chẳng bănkhoăn Quấn Bạt hát tiếng Tây Bồi hay tiếng Lừa dịch ẩu, hoặc bài-hát đó bởi ai và cho ai, thời nào và cảnh nào, chỉ đơngiản thấy mênhmang mênhmang, như heomay, như sấmsét.

***

Con Cỡi Thúng là hoakhôi Thanhsuân. Trung Tướng khẳngđịnh, dù nhiều thằng khác không chắc nhấttrí. Nó chưa hẳn đẹp mêmuội lộnglẫy nhứcnhối, nhưng là con Cục Trưởng, đi guốc cao-gót, và đít nở như góaphụ. Bọn Trung Tướng sùngbái nó, còn nó đủngđỉnh như dê núi ngựa rừng, chả thèm cặp giai nào, hết-sức đẳngcấp.

Đêm muộn nọ, bọn gái phòng con Cỡi Thúng nháonhào dựng bọn Trung Tướng dậy, tháiđộ vôvàn nghiêmtrọng. Chúng nói con Cỡi Thúng sắp chết rồi, thằng Quấn Bạt phải xuống giúp mau mau.

Trung Tướng quát, gì tụi-mày loạn lên thế? Chết thế đéo nào được?

Bọn gái nói, con Cỡi Thúng bắt-chuồnchuồn rồi (***). Nó cứ rên Cái Gì Chưa Nhám, Cái Gì Chưa Nhám. Quấn Bạt mày xuống cõng nó qua Trạmxá mau mau.

Trung Tướng nói, Quấn Bạt mỡ dâng tận mồm nhé. Đớp đi con. Xin chúc-mừng và hẹn gặp lại.

Quấn Bạt cõng con Cỡi Thúng cùng bọn gái qua Trạmxá Trường. Quãng 2-3 giờ sáng, nó về, mặt tămtối. Trung Tướng hỏi con Cỡi Thúng chết chưa. Quấn Bạt chẳng đáp, chui màn, ngáy quàngquạc quàngquạc.

Rốt-cuộc, hai đứa Quấn Bạt Cỡi Thúng đếch yêu nhau theo kịchbản bọn Trung Tướng vunvén. Phí nhở. Giai Tài Gái Sắc chả hút nhau như namchâm, mà đẩy nhau như thuốc-nổ. Chúng luôn giảđò thảnnhiên khi đứng gần, ngơngác khi đốidiện, lạnhnhạt bângquơ. Bọn Trung Tướng travấn Quấn Bạt, mày cắn vú nó chưa, xoa bướm nó chưa, múc chưa (****). Quấn Bạt lắc đầu, lại lôi viôlông đuđưa đuđưa. Thằng chó đểu.

***

Bốn năm sau con Cỡi Thúng cưới chồng. Chồng nó là thằng Swe Swo vừa lùn vừa nhemnhuốc, trông như ông ngóe ghẻ. Trung Tướng bảo nó, mày điên quá Thúng ơi, bét mày phải cưới anh, không thì thằng Quấn Bạt, chứ?

Con Cỡi Thúng cười háhá, chồng em nó lùn nó xấu, nhưng nằm cạnh em nó biết em đéo cần nghe Cái Gì Chưa Nhám.

Ui đù má thằng Quấn Bạt. Hóa-ra nó cõng gái vào trạmxá để mời ẻm thưởngthức hànlâm sitình hahaha.

(@2010)

(*) Thanhsuân Ngoạingữ: Trường bổtúc ngoạingữ cấptốc cho dusinh Đông Âu thời Thiênđàng 196x-198x, mỗi khóa 1 năm, học tậptrung, sống tậptrung, như bộđội. Lưu-ý tên riêng trong Văn Bựa chỉ nhằm minhhọa và không nhấtthiết khác tên thật.

(**) Ácsê: Archet, aka Violin Bow.

Prồ: Pro, aka Professional.

(***) Bắt-chuồnchuồn: Hànhđộng bíẩn lúc lâmchung của most Lừa.

(****) Múc: Tức Tỉn aka Giaohợp, slang Bắc Lừa 197x.

Bonus

Vài videos minhhọa bài-biên:

(1) Beautiful Sunday by Daniel Boone:(2) Sad Movies by Sue Thompson:(3) Chỉ Là Giấc Mơ Qua:(4) Rồi Mai Đây:(5) Fuego by Bond:(6) The Devil’s Trill by Vanessa Mae:*** 1. #1 by Nhicolai on 2011/12/09 - 10:47

  Địtmẹ Zì Mọi mang tiếng học ở Fồng mà không biết cái ảnh này chụp ở góc  Đinh Tiên Hoàng- Bên trái nhà Hát Lớn ở Fồng. Bên kia đường là cafe Hiệp lùi xuống tý là nhà anh Minh Sất chắc Zì Mọi cũng hóng hớt biết tên. Hệ Hệ

  Dem HP.jpg
 2. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 10:49

  @mẹ con nầu còn lảinhải về Bình Ngô Sách của Trãi đấy?

  Zững thứ như thế thì khác đéo jì Hiếnfáp Lừa Mới của con Định Lê Công, hoặc Kếhoạch Trăm Năm Đại Lừa của con Thức Trần Huỳnh Duy, hoặc các Cồng Chưởi Bậy của Zì bấthủ.

  Đéo mẹ cũng là chiện fùfiếm ziệu-trà cả thôi. Tấtnhiên trong các thứ ý fải có zững cái haiho, zưng nói đó là Cươnglãnh thì thật hồđồ.

  Khi mọi sự xongxuôi, thì các zữkiện lịchsử luôn được bóp-méo theo ý-thích của người chép chúng. Và hehe Bình Ngô Sách của Trãi Nguyễn tựzưng lại thành Cươnglãnh Lê Triều, zù ban đầu có-khi Lợi Lê đéo thèm ngó.

 3. #4 by Банан on 2011/12/09 - 10:49

  Càng nghĩ càng thấy thương em thị Lộ, có khi nầu con Tông Thái là con bệnh hoạn dất, các em tơ trẻ ở kinh kỳ thiếu đéo lại giả vờ đi duyệt binh ở Chí Linh để câu em phò già nay đã là vợ của Trãi. Trọn đêm với các kiểu thông thường rùi lại mún có kiểu gì khác lạ làm em ẻm hông chiệu nủi sinh giằng co rùi thành ngộ sát?

  Cần nói thêm là trước khi theo Trãi về Côn sơn thị Lộ ra vầu cung phục vụ con bệnh hoạn Tông Thái rất nhiều lần dù em ẻm hơn Tông Thái hơn 20 niên.
  Zì mõm thúi cũng là con tài hoa nhưTrãi , nhạc nầu cũng nhảy được, cũng điếu bâu giờ sai nhưng mệnh giời thế đéo cưỡng được.
  Zì mõm thúi cũng bệnh hoạn như Tông Thái, nhỉ? Các liền ông của em thị Lộ đều như quặc cả và đều vỗ ngực tự xưng Bấthủ.
 4. #5 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 10:57

  Một điều các cô ít biết là sau khi khángchiến thànhcông, thì Trãi sống gất nghèokhổ ở Thăng Long, đéo được cấp đất cấp nhà jì cả.

  Mà Trãi thì đông vợ đông con, nên fải nói là cỏn gất vấtvả.

  Không bứcxúc mới là lạ.

 5. #6 by Mit on 2011/12/09 - 11:10

  Tông chả lạ đéo jì Trãi. Nên khi muốn tỉn vợ Trãi, Tông fải gọi em Lộ về Lệ Chi Viên chứ đéo vầu thẳng nhà Trãi ở Côn Sơn như nhời mời hehe.

  Em Lộ khi khỉ đã U50, còn Tông mới U20.@ TT
  Ui, mà ngày ngảy mà chân dài U50 nhẽ cũng là tuổi gần chầu giời dồi phẩi hông TT?  Chắc Tông nhà ta muốn bỉ mặt Trãi nên mới gọi Lộ đến hầu qua đêm dư thế?  U50 thời thởi nhẽ đã lên bà nội bà ngoại dồi?

 6. #7 by buataem on 2011/12/09 - 11:33

  @mẹ con nầu còn lảinhải về Bình Ngô Sách của Trãi đấy?

  Con Khải Hoàng Cao đấy Trung Tướng ợ, chửi chết cụ cỏn luôn đi Trung Tướng!
 7. #8 by Italiano on 2011/12/09 - 12:04

  Hehe, thằng Zì nhẽ đệ cô Thân Nguyễn Quang!
  Các cô thử tìm đọc Hội Thề của cỏn!
  Bọn lỗ đít vẫn chí chóe chí chóe suốt, vui phết!

 8. #9 by CAM on 2011/12/09 - 12:08

  TT già ngẫn đã đành, ku Lả tintin mầm non tương lai đất nước cũng tăm tối tệ hại kiểu lày thì uổng công Cam xây dựng CNXH quá đi. Vác nuke choảng Lả một cái vỡ mặt trước đã rồi tính đến song kiếm cùng TT bình Trãi sau:

  ================

  Ngay cả quốc kỳ Lừa, Cụ lười đến nỗi xé mẹ một góc cờ Nước Mẹ về làm cờ Lừa, đéo suy nghĩ design mần chi cho nó hao calo! @Lả
  ===============

  Não ku Lả chắc toàn đậu hũ. Lừa kỳ có từ 1945 khi nước Mẹ còn đương tỉn nhau tơi bời khói lửa dưới cái giẻ lau này:


   


 9. #10 by tieuthithi on 2011/12/09 - 12:42

  Em Lộ khi khỉ đã U50, còn Tông mới U20.@ TT

    Cái nầy Zì sai rùi 

  Thị lộ không rõ năm sinh, nhưng theo tuổi của Trãi mà suy luận thì như sau : Trãi SN 1380 , đến 1407 thì bị bắt ( hoặc đi theo) cha sang Tầu, lúc đó mới 27 tuổi . Thời  jan nầy Zì bẩu làm đệ cho Trương Phụ là không chính xác mà là 10 năm  phiêu  bạt bên Tầu . Khi trở về đã 37 tuổi thì gặp Thị Lộ lúc đó mới 16 tuổi , chênh nhao 21 tuổi. Đến năm cả hai  cùng  chết thì Trãi 63 tuổi vậy suy ra Lộ  chỉ có 42 tuổi thui 
    À hóa ra chuyện chia tay cha ở Ải Nam quan là  bịa, mà là chia  tai  ở tận Nam Kinh bên Nước mẹ cơ 
 10. #11 by tieuthithi on 2011/12/09 - 12:46

  Ờ quên mất , 42 thì cũng là U50 hehe… sorry Zì Móm 

   Thui đi măm đơi 
 11. #12 by Cocacola on 2011/12/09 - 12:49

  Hehe, cô CAM cô giỏi đánh tráo khái niệm thật đấy! 


  Mời cô tham khảo quả ảnh Cụ nhà cô tương lên làm bằng chứng cho ngày thành lập Bộ Đội Bắn Đòm Cụ củ tháng 12/1944 xem bỏn chơi quả cờ nào nhé

 12. #13 by CAM on 2011/12/09 - 13:41

  Thế quả ảnh ấy dính dáng gì đến quốc kỳ nước mẹ hở Lả?

 13. #14 by Cocacola on 2011/12/09 - 14:05

  Hehe, cô CAM mầy đóng kịch hơi bị ngon đấy!


  Cờ Mẹ đây em:


 14. #15 by theriver on 2011/12/09 - 14:17

  hâyZa, cờ nước mẹ 5 sao mà cô Lả lét?

   http://www.youtube.com/watch?v=AnpNL56dDLs

 15. #16 by theriver on 2011/12/09 - 14:19

  5 ông sao nhỏ một ông sao Lớn

 16. #17 by Xim on 2011/12/09 - 14:28

  Khều nhẹ Lả phát.


  Ngũ tinh hồng kỳ đến năm 1949 mới xuất hiện trên giang hồ cô ợ.

  Kim tinh hồng kỳ của Lừa, như cô biết, ra đời sớm hơn.

  Cô chần chờ gì nữa mà không tự dọn bãi cứt của cô đi nhở?
 17. #18 by sessiyaları on 2011/12/09 - 14:39

  Địt mẹ anh Lả của tôi trong lúc cao hấng búng chiêm Zì lồn rộng vĩ đại thì nhỡ mõm thôi, làm đéo gì mà các anh các chị bắt bẻ ác thế hehe tuột hết cả hấng anh Lả nhể đcm!

 18. #19 by Cocacola on 2011/12/09 - 14:42

  @Xim


  Hehe, năm 49 anh Mao mới thịt xong anh Tưởng để lên ngôi bá chủ Trung Nguyên, để phất cờ ở Trung Nam Hải. Điều đó không có nghĩa là lúc ý mới có cờ cở.

  Tương tự, hồi 45 Cụ mới chiếm chính quyền xong để cắm cờ ở 3 Đình, không có nghĩa là lúc ấy Cụ mới có cờ.

  Bằng chứng là Bộ Đội Bắn Đòm Cụ vầu tháng 12/1944 đã hiên ngang vác cờ cở rồi!
 19. #20 by buataem on 2011/12/09 - 14:49

  http://www.leanhchi.com/VanHoc2/NguyenTraiVietKieu.html

  V) Chữ ‘đất khách’ trong thơ Nguyễn Trãi

   

  NT còn để lại rất nhiều thơ.

  Chữ ‘đất khách’ (‘Khách lý’) hiện diện nhiều lần trong thơ Nguyễn Trãi

  Đây là một bằng chứng rằng NT là Việt Kiều lưu vong bên Tàu.

   

   

  VI) Nguyễn Trãi có nhiều bài thơ vịnh phong cảnh Tàu

   

 20. #21 by nhi_nho on 2011/12/09 - 14:49

  Địt mẹ thằng ngụy con Lả lét, tiêu biểu cho bọn rân trủ hải ngoại ngu xuẩn, bất tài nhưng to mồm. Nhìn nó mỗi lần nhảy đỏng lên chửi ông cụ nhà anh và bọn đệ ổng một cách vô căn cứ và thô bỉ, anh cứ tự hỏi, đến bao giờ bọn chúng mới biết đến hai chữ “thua đẹp” nhỉ. Bố tổ bọn hãm lồn. Dù đang mất phương hướng, nhưng anh vẫn ị vào cái tư tưởng của chúng mày, một lũ loser đứng bên ngoài lịch sử.

 21. #22 by CAM on 2011/12/09 - 14:53

  Dạy thêm bài này cho Lả bớt ngu:

  Cờ đỏ sao vàng muôn ngàn yêu dấu của chúng ta xuất hiện lần đầu tự 1940 cơ. Nó thắm máu đào của bao người hy sinh cho  Tổ quốc, cho giống nòi, hố hố. 

  Còn cờ Khựa bắt đầu được thiết kế từ 7/1949, đến tháng 10/1949 được công nhận.

  Lả bị ai lừa thế?

 22. #23 by sessiyaları on 2011/12/09 - 14:55

  Thưa quý anh Chạm Khắm ngôi giữa.

   

  Tôi biên tiếp chuện Lừa địt Lợn hầu quý anh đơi.

   

  Tôi biên đến đoạn tôi khoác tơi ông Pa rùi chui ra hàng rào và thấy chú chủ đang ngồi chên đống rơm vàng quay lưng về tôi, ánh đèn dầu le lói hắt ra từ chong buồng phỏng anh? Đm cồng trôi mẹ đâu rồi tôi tiềm đéo thấy.

   

  Tôi nói để anh rõ thêm, chú chủ sức yếu, nhà hoàn cảnh rất, đận đó cả làng tôi nghèo, cả xóm tôi nghèo, nhà tôi cũng nghèo, nhà chú í cũng nghèo nhưng nhà tôi còn có điện mà dùng, còn chú chủ thì đèn dầu là hết phin địt mẹ đời bẽ bàng rất.

   

  Tôi cắt cồng.

 23. #24 by sessiyaları on 2011/12/09 - 14:56

  Tôi thấy chú nhún nhẩy, đứa con nít như tôi thấy chú nhún nhẩy thì chỉ biết là chú đang nhún nhẩy, tôi biết đéo gì cao xa hơn. Thà chú địt nhao mới cô Thủm bên xóm thì tôi còn biết,, chứ chú địt lợn nái thì tôi chiệu.

   

  Xem được một lúc, tôi phát hiện ra quần chú bị tuột khỏi mông, và tôi thấy rầng, phía trước chú là con lợn nái, hình như nái nải đang cố gắng thoát ra khỏi chú nhưng đéo được thì phải.

   

  Tầm nhẽ chưa đầy 5 phút, tôi thấy chú chủ rung bần bật gùi đổ gục lên người nái nải gùi nhanh như cắt chú í vo nắm rơm bên cạnh chùi chùi vào phần hạ bộ của chú đã bị che khuất vì chú quai lưng lại phía tôi.

   

  Tôi đéo biết gì cả, tôi thấy chán òm, tôi đi ngủ.

   

  Sao nài tôi mới biết là hôm hổm chú địt lợn nái.

   

  Chiện của tôi nhạt nhẽo thế thôi, thưa anh, giờ chú chủ đã tèo nằm sâu dưới ba tấc đất gùi, chú bị tai nạn, mỗi lần nhớ đến chú, tôi lại nhớ về đêm đông mưa phùn gió bấc năm nào.

 24. #25 by nhi_nho on 2011/12/09 - 14:56

  Địt mẹ, anh cứ tự hỏi một con bất hạnh như con Lả lét, đời cha thì bị mấy chú VC bám cành đu đủ không gãy đánh cho không còn mảnh quần, đời nó thì bị vợ già đè đầu cưỡi cổ đéo ngóc đầu lên được,… đời ông đời cha nó đã thế, tương lai đời con nó cũng đéo hứa hẹn gì nhiều. Sao giờ này nó vẫn chưa bú thuốc chuột nhỉ???? Sống lay lắt nhục nhã thế sống làm đéo gì hở Lả???

 25. #26 by pho_rex on 2011/12/09 - 14:56

  Cờ đó là cờ của tỉnh Phúc Kiến quê hương anh ở nước mẹ,. Cờ đó ngôi sao hơi bàu tính ra là 10 đoạn thẳng chứ không thẳng cạnh chỉ 5 đoạn là nguôn.

 26. #27 by Xim on 2011/12/09 - 14:58

  @ Lả


  Nếu cô đéo thể chứng minh ngũ tinh hồng kỳ có trước năm 49 thì đừng sủa ông ổng như vậy, được không?

  Or, is this just another torn underwear, your favorite food?
 27. #28 by sessiyaları on 2011/12/09 - 15:02

  Kể cả các anh chị có nói gì đi nữa thì tôi vẫn tin rầng ông Cụ đã xé mẹ một nám của cờ bọn Tào rùi ổng chùi điết rồi ổng tiếc ổng lấy luôn làm cuốc kỳ lừa địt mẹ quan trọng đéo!

  Anh Lả nhể? Tộ sư bố các anh chị chưởi anh ảnh nhá!

 28. #29 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 15:04

  Thưa quý anh Lả thổ tồn,

  Bình tĩnh đi, thưa quý anh.

   

  Xin quý anh bình tâm để Gúc. Quốc kỳ Khựa ra đời 07/1949 do 1 tay nghiệp dư thiết kế:

   

  At the ceremony marking the birth of the People’s Republic of China on October 1, 1949, our national flag and emblem made their first appearances and we sang our national anthem for the first time. Before the ceremony, a committee was set up to solicit designs for the flag and the emblem. Almost 3000 different designs for the flag and about one thousand for the emblem were submitted. In the end, the committee selected the flag design created by Zeng Liangsong who wasn’t even an artist by trade. He was actually the secretary of the Shanghai Modern Economics Agency.

   

  Để có thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ mới quý anh Gúc.

   

   

   

  Chân chọng.

 29. #30 by Cocacola on 2011/12/09 - 15:10

  Sống lay lắt nhục nhã thế sống làm đéo gì hở Lả???@ nhí nhố
  Hehe, chờ ngắm hoa lài nở!
 30. #31 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 15:12

  Chiện của quý anh Rị tấn kể có quả ban đầu gay cấn, kết nhẹ bẫng.  Giống hệt vụ đi ỉa của tôi hôm nọ.

  Hôm đó là một ngày nắng nhẹ, công việc buổi sáng của tôi nói chung là khá thư thái.

  Sau bữa trưa, tôi thấy bụng rấm rứt, tưng tức. Tôi băn khoăn tự hỏi mình đã đớp những gì từ sán? Tự vấn 1 lúc, tôi thấy thực đơn bình thường.

  Xong tôi lại tự hỏi, hay là do ngày hôm qua? Rồi lại tiếp tục tự vấn.

   

  Sau 1 hồi đắn đo si nghĩ, tôi quyết định đi ỉa. Tôi đứng dậy, kéo ghế, tắt màn hình máy tính rùi lặng lẽ đi vào toilet.

  Lên gân 1 lúc, gồng mình các kiểu ra chiều căng thẳng. “Xoạch”, xong, rửa đít, đứng dậy kéo quần, rửa tay, quay lại bàn làm việc. Phấn khởi hẳn.

   

  Hết chiện.

 31. #32 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 15:14

  Xin lỗi, tôi xin đính chính không thì hiểu lầm bỏ mẹ:

   

  Tôi băn khoăn tự hỏi mình đã đớp những gì từ sán?

   

  Xin đọc là: “Tôi băn khoăn tự hỏi mình đã đớp những gì từ sáng?”

 32. #33 by Cocacola on 2011/12/09 - 15:19

  Để khỏi lạc đề, xin nhắc lại ý chính:


  – Bịp bảo: Cụ&Co. bơm thủi Trãi Nguyễn chứ thực ra Trãi Nguyễn đéo có tên tuổi gì trong sử Lừa

  – Anh bảo: Cụ&Co, lười bỏ mẹ, hơi đâu chúi mũi vầu sử để bơm hay vá. Trãi Nguyễn nổi vốn dĩ do bạn bản nủi thôi!

  Dẫn chứng việc Cụ&Co. lười, anh nêu ra lá cờ của Cụ và cờ Nước Mẹ II, nhưng dẫu là không có liên quan thì khó có thể nói Cụ&Co đã không bê cờ Nước Mẹ I thành cờ nước và cờ Công ty

  Cờ Nước Mẹ I nầy:


  Thế giờ còn ai cãi là Nước Mẹ I ra đời sau nước Lừa của Cụ nữa hông? Còn ai cãi Cụ mượn ý tưởng các Mẹ nữa hông?


 33. #34 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 15:31

  Thưa quý anh Lả thổ tồn,

  Không khéo chi bựa lại phải chuẩn bị tiễn quý anh nhập kho mất. Quý anh chơi thế này mệt quá! Tôi thật!

 34. #35 by sessiyaları on 2011/12/09 - 15:46

  Bọn Bựa thúi thấy tài của anh Lả nhà tao chưa địt mẹ sáng mắt ra chưa?

 35. #36 by Xim on 2011/12/09 - 16:00

  Tha cho Lả Lét đê.


  Quay lại chiện Trãi Lét hehe. Dù Tướng thối quả quyết dìm hàng Trãi địt mẹ, anh vưỡn vote thơ Trãi một phiếu. Công bằng mà nói, dững cách tân của Trãi đối mới Nompoem khiến Trãi địt mẹ hoàn toàn xứng đáng mới danh hiệu Bựa Viên bất hủ do UNESCO phong tặng.

  Đây, một thi phẩm của Trãi:

  “I build a little house in the way of nature.
  It’s not much, for perfunctory living only.
  No windowsill: wind cleans the floor like a sweeping broom.
  The moon is close to the door: no need to light a lamp.
  Don’t care if dinner is rice with salty pickled vegetables. 
  Don’t want clothes of embroidered brocade. 
  To catch its cool shade, I lean against a tree.
  The little house whistles a little joy to me”.

 36. #37 by macu macu on 2011/12/09 - 16:11

  Trãi Nguyễn chỉ là một thợ thơ Á Đông hạng trung bình thui làm giề có cửa làm bất hủ .

 37. #38 by Cathnga on 2011/12/09 - 16:46

  1. Ăn đồ sống cũng là sát sinh đó: Sát sinh nên tất tạo nghiệp. Người Nhật mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhứt quả đất, mời gúc, chính là do sát sinh đó thôi.


  2. An Hoang Trung Tuong

    An Hoang Trung Tuong

     23:03 08-12-2011

    Khó hiểu quá ha.    Đại khái thế nầy nầy Zì hói à:

    Ông người mà tèo, thì phải đợi ông ý ít là 3 ngày cho linh hồn ông ấy siêu thoát. Linh hồn ông ấy chính là ông người ạ.

    Em nghĩ rằng ông cá cũng vậy, chén ông lúc hồn ông ấy chưa thoát chính là chén luôn ông ấy vầu bụng rùi. Ông ấy lởn vởn trong dạ dày không làm loét dạ dày mới lạ đới!!!!
  3. #40 by 무오 까 on 2011/12/09 - 16:51

   @em Nga, thế nếu ba con lừa cùng chén một ông cá sống, thì liệu linh hồn ông cá sẽ chọn một con lừa để đục dạ dày hay sẽ chia làm ba để đục chết cả ba con lừa hả em?

  4. #41 by Cathnga on 2011/12/09 - 17:04

   @em Nga, thế nếu ba con lừa cùng chén một ông cá sống, thì liệu linh hồn ông cá sẽ chọn một con lừa để đục dạ dày hay sẽ chia làm ba để đục chết cả ba con lừa hả em? @ 

   무오 까

    


   Em Nga éo đọc được tên nên gọi là Zai tông dật. 

   Kẻ mà ai cũng biết là ai ấy, tển chia linh hồn tển ra thành 7 phần và giấu vào 7 cái Trường sinh linh giá. He he, tưởng là bịa mà lại là chiện thật đó.

   Theo Phật giáo thì mọi sinh mệnh trong tam giới đều trong lục đạo luân hồi, ông người thì cũng có thể thành ông cá ông rau v.v… Vậy giết một ông cá hay chén một ông rau có giống như giết một ông người không??? Không ạ, vì về nguyên tắc thì linh hồn có thể chia được, một ông người có thể thành vạn ông rau hoặc vài ông cá. Và ông cá cũng có thể chia ra được trăm ông rau chẳng hạn.

   Vậy thì ba ông lừa chén tươi một ông cá thì cả 3 ông lừa đều mắc tội sát sinh có điều sẽ nhẹ hơn là 1 ông lừa chén nguyên cả 1 ông cá. Rõ chửa???

  5. #42 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 17:07

   Thưa quý em Nga,

   Nhẽ rau củ quả cũng có linh hồn, em nhỉ. Đám linh hồn này nhẽ siêu thoát nhanh hơn linh hồn động vật? Hoặc hiền hơn? Bởi người ta chén trực tiếp rau quả nhiều hơn thịt mà.

    

    

   Hay là cứ chén là bị đục dạ dày hả em?

    

   Nếu vậy thì phải làm sao giờ? Uống thuốc or chơi thực phẩm thay thế? Hay xơi đặc sản made by Lói đồn?

  6. #43 by Cathnga on 2011/12/09 - 17:18

   @ quí anh Trạn: He he, Rau củ quả cũng có linh hồn thì đã được minh chứng từ lâu gùi còn gì nữa. Quí anh chịu khó gúc đi, cũng thú vị phết đó. Lười thì đợi Zì hói giả nhời cũng được.

   Ăn ông rau thì ít tạo nghiệp hơn vì cả vạn vạn ông rau nhẽ mới bằng 1 ông động vật, hơn nữa nấu chín cho ông siêu thoát là cũng tốt gùi.
   À, khả năng của ông rau hay ông cây cối khá hơn ông người nhiều đó.

   • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 17:39

    Ăn gao thì đươngnhiên tốt hơn ăn cá (về mặt tâmlinh) hehe. Zưng đang nói về cá-sống vs cá-nấu mà em?

  7. #45 by 무오 까 on 2011/12/09 - 17:28

   thêm nữa em Nga, em bẩu phải có thời gian để linh hồn ông cá siêu thoát. Anh mua ông cá tươi ở chợ về nấu canh chua. Từ lúc ổng ngoẻo đến lúc ổng chui vào bụng anh cũng tầm 1 đến 2 tiếng, chả lâu đéo gì hơn ông ổng bị xa xi mi. vậy vấn đề nằm ở chỗ nào em nhỉ? nấu lên thì linh hồn ông ổng bay hơi bớt hả? em bẩu tụi Nhựt lùn ăn cá xống nên hay bị đục ruột mờ.

  8. #47 by Mr. Tran on 2011/12/09 - 17:32

   Đéo mẹ mấy cái chòi mấy cái bàn thì có đéo jì mà fải trả-thù hả con mặt buồi? @Quý anh MTMT

    

   Địt mẹ thế mới gọi là đòn thù, thưa quý anh. Làm cho ngọc nát, đá tan, quỷ thần kinh sợ. Dân tình thì đương nhiên là vãi Hoàng ra quần.

    

   Phải thế mới ngầu!

    

    

   Thưa quý em Nga,

   Tôi dừng ở đây thôi. Nói nữa nhỡ chẳng may động chạm Đức Tin của em thì mất hay.

    

   Chân chọng.

  9. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 17:34

   Hiahia em Nga Yêu tínhtoán thế-nầu nhở?

   Theo Zì, nếu nướng chín ông cá lên chén, thì Zì đắctội mới ổng 3 lần: jiết chết ổng, nấu ổng, và chén ổng.

   Còn nếu Zì chén cá không nấu/nướng thì chỉ đắctội 2 lần thôi.

   Khi Zì chết Zì cũng muốn được fơi ngoài đồng hoặc chên núi, cho các ông chiêm ông chóc chén thịt. Chứ Zì không muốn bị chôn xuống đất hoặc thiêu thành tro, gùi cuối-cùng vưỡn bị một ông nầu đó chén. Chết kiểu đó thành mẹ chết 2 lần.

   Mà cá-hồi fải để cả tháng jời mới chén nha em. Làm jì có chiện sợ hồn ổng chưa thoát kiệp? Zì không chén các loại cá Lừa sống đâu.

  10. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 17:37

   Nếu em Nga mà có lýluận thuyếtfục thì Zì cũng tìnhnguyện thôi chén món Sashimi.

   Chứ như em nói thì chưa đủ thuyếtfục.

  11. #50 by Cathnga on 2011/12/09 - 17:38

   @ Các cô không tin thì thôi.

   Zì chén cá zậy là được gùi. 
   Mà ngẻo gùi còn vẽ chiện bấthủ !!! 
  12. #51 by đinh la nhanh on 2011/12/09 - 17:43

   Quí cô Nga Ngố: Theo tôi vừa gúc được, thì nhẽ tỉ lệ ung thư dạ dày bên Nhật Bổn cao có liên quan đến việc bọn bỏn đớp nhiều muối, chứ không nhất thiết là do đớp nhiều linh hồn chưa kiệp siêu thoát.


   Tôi biết có nhõn vại. Giờ tôi phải cút về đã. Rất mong quí cô Nga Ngố dại bảo đôi điều!
  13. #52 by Cathnga on 2011/12/09 - 17:44

   Nếu em Nga mà có lýluận thuyếtfục thì Zì cũng tìnhnguyện thôi chén món Sashimi.@Zì hói yêu

   Em không lý luận được. Lý luận mà được thì đã không có tiên tri về Ngày tận thế.
   À, mà không có ngày Tận thế nữa. Cái nầy thì em cũng không lý luận được nốt.
   Còn em thì không ăn thịt sống.
  14. #54 by An Hoang Trung Tuong on 2011/12/09 - 17:45

   Thực-ga các loài độngvật được Chúa tạo-ga và cho tồntại đến bi-jờ cũng là để muôn-loài có cái mà chén. Ông người chén ông vịt, ông vịt chén ông jun, gùi ông jun lại chén ông người (sau khi tèo hehe tấtnhiên).

   Như loài chuột, đéo ai chén (trừ vài thểloại đặcchủng như mèo/gắn/lừa/.. hehe), thế là nhiều vôbiên, và gây ga nhiều taihọa đéo lường được.

   Như vậy các cô nhịn chén hoàntoàn độngvật cũng chả fải là điều jì quá tốtđẹp về mặt sinhhọc. Khi khỉ có-thể gaocỏ & ngũcốc & hoaquả lại tuyệtchủng hoặc thiếu chầmchọng, còn độngvật thì sẽ làm-loạn chả biết đâu mà lần.