Hundred Billion

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Bài biên vội, nhân Tháng Các Linh Hồn, by An Hoàng Trung Tướng Kèn To Khủng


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trăm Tỷ

Trăm Tỷ là gì? Hiểnnhiên, từ nhậnthức các cô, ổng phải là một con-số totát, 100,000,000,000.

Trăm Tỷ to ngần nao? Trăm Tỷ bằng số neuron thầnkinh trong đầulâu một human các cô, đầnđộn hay thôngthái, hoànhtráng hay ngắcngoải.

Khó hìnhdung? Aha, Trăm Tỷ bằng số human đã tèo trên Quả Đất các cô ever.

Là sao? Là Quả Đất các cô từng sinhsản 107 tỷ Ông Người (aka Homo Sapiens), và hiện còn 7 tỷ, tèo chẵn Trăm Tỷ.

Uh yeap, 12,000 năm trước, toàn Quả Đất mới có 100 human.

Trăm Tỷ linhhồn đã bay qua thếgian. Trăm Tỷ sốphận đã xin chào và hẹn gặp lại. Những cáthể maymắn và trầmcảm và đàngđiếm và kiêucăng và cơbắp và liệtdương và thủdâm và khiếmthị, và lungtungbeng.

***

Nếu xếp gọn, Trăm Tỷ bộ xương khô Ông Người sẽ chiếm thểtích 10Km3, tươngđương Hà Nội (I & II) đào sâu 4 mét. Nếu xếp không gọn, Trăm Tỷ xương sẽ nối đến Mặt Trời.

Nếu xếp riêng các đầulâu, Trăm Tỷ xương cũng vừavặn phủ trọn Hà Nội. Còn xếp riêng các răng-khôn, Trăm Tỷ xương chỉ che kín quận Ba Đình.

***

Trong 100 tỷ human đã tèo đó, hết 40 tỷ là các bébi chả thèm sống quá một tuổi, thì 29 tỷ tèo bởi các chứng-bệnh tim-mạch, 23 tỷ bởi nhiễm-trùng, 13 tỷ bởi ungthư áctính, 12 tỷ bởi thiếu-máu, 10 tỷ bởi taibiến-não, 3 tỷ bởi chấnthương, 2 tỷ bởi tainạn giaothông, 1.5 tỷ bởi tựvẫn, 1 tỷ bởi bạolực, 900 triệu bởi sinhnở, 700 triệu bởi độtquỵ, 600 triệu bởi trúng-độc, 550 triệu bởi hỏahoạn, 300 triệu bởi chiếntranh, 280 triệu bởi, hehe, giangmai.

***

Trăm Tỷ human tèo ever, dù bởi bạolực hay giangmai, chiếntranh hay tainạn, đều xứngđáng nhận những cầunguyện thảothơm sốtsáng, như nhau, như mọi người, từ các cô, 7 tỷ human còn-lại.

Hãy châm một hiềnhậu nến, và mở bancông đón Tháng Các Linh Hồn, nào các cô.

(@2011, Nov 1st)

Next Entry Available: The All Saints Day Blood.

*** 1. #1 by Old Sung on 2011/11/15 - 18:27

  @Con Pín thù dai,

  Chết cười với thói cay cú của con này.

  Ngó lá số cô có Xương Khúc, Cái , Tấu cũng la kẻ biết trọng chữ nghĩa, trọng Thần Phật nên anh phán cho cô mấy câu.

  Thù dai bởi có Hóa kỵ, lại cục tính hung hăng bởi Kình dương may mà có Triệt cản bớt. Dưng gặp Thái Tuế Quan phù, Tấu thư thì chắc đã từng đụng quan sự trong đời. May mà có Triệt với Hoa cái tại Thân (Thiên di) là người biết sợ Thần Phật nên thoát hạn lớn.

  Cô có máu buôn, mà lại buôn lậu , kiếm tiền dễ dàng, tuy tiêu hoang nhưng lại hay trúng quả đậm nên không thể nói là cô không có nhiều tiền. 

  Phán cho cô mấy đường để cô đỡ cú, lúc nào hứng thì anh chỉ cái ngu của cô bẩu đéo làm gì anh mà anh lại chửi cô. Anh đây đéo có lỗi đéo thèm chửi. Chỉ riêng vào quán Bựa nghe chửi và chửi là quyền lợi và nghĩa vụ thằng con hoang đã bẩu mà cô quên.  Còn hằm hè điếu?

  Cô liệu mà sửa cái tật hùng hổ võ biền, thêm tính đa nghi. Giống cái kiểu cô hù anh nơi quán ảo ấy. Đời cô họa đều từ đấy mà ra cả.

  Tuổi cô so với anh hạng em út anh điếu chấp cô đâu. Khuyên thật lòng đấy.

 2. #2 by hùng hục on 2011/11/15 - 18:28

  Bựa xem tử vi giúp anh cái. Lá số đây. Quan trọng nhất là phán giùm anh xem số anh có nên đưa cả nhà thoát Lừa không. Thành Bựa!

 3. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 18:34

  (Tiếp tục jảng về nghề đi bể)

  Khi tới cảng, thì thời xưa các cô fải đi từng tổ 3-5 Lừa, và một thằng sỹquan sẽ jữ hộchiếu của các cô, tránh các cô trốn hehe.

  Thời nai đơnjản hơn, bọn chủ các cty tào-bể (aka Chủ Tào) sẽ ký hợpđồng đạilý mới các côngty Đạilý (Shipping Agency), và bọn Đạilý nài sẽ có tráchnhiệm quảnlý các cô khi các cô tới Cảng và lên bờ. Nếu các cô tèo hay bị trộmcắp hay blah blah, thì bọn Agency đó sẽ thai-mặt chủ-tào jảiquyết everything.

  Nói như vậy, zưng thực-ga bọn đạilý gất zễ-chiệu. Bỏn thường chủđộng hỏi các cô muốn đi đâu, ăn jì, chơi jì, để hehe tấtnhiên bỏn zẫn các cô đi, và bỏn kiếm tí xèng bo.

  Vướnđề là các cô nên chọn một nhóm Lừa tươngđối hợp nhao trên tào (nếu các cô đi đánh thuê thì hehe có khi đéo có Lừa), để đi cùng mới một con Đạilý, cho vui.

  Nếu các cô có xèng hoặc tốt bụng khiến con Đạilý thích, thì hehe cỏn sẵnsàng đi riêng mới các cô.

  Đừng có sợ-bóng-sợ-jó như con Lả Lét. Jống con Lả thì các cô chỉ có nước gúc vầu lồn mà sống thôi. Mà lồn zành cho thứ Lừa kiểu đó thì cũng đéo ga cái buồi jì.

 4. #4 by Hồng Vàng on 2011/11/15 - 18:42

  Cẩnthận quá em ui. Ngại bán cho bỏn thì bán cho ai nữa jờ? @Zì
   
   
  Thanks Zì. Thanks Jojo & Tran lun nha. Trước nai công ty em chỉ xuất khẩu mà chưa bán trong nước. Em đương thu thập thông tin.
 5. #5 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 18:43

  (Tiếp tục jảng về nghề đi bể)

  Để đủ tiêuchuẩn xuống tào-bể, các cô cần có 1 trong 3 loại bằngcấp chiênmôn hànghải: Sơcấp, Trungcấp, và Đạihọc.

  Nếu chỉ có bằng Sơcấp, các cô chỉ được mần Lừa: bưng bô đổ gác trực boong trực mái. Nếu có bằng Trungcấp, các cô có-thể leo đến chức Thủythủ-trưởng hehe. Nếu có bằng Đạihọc Hànghải, các cô có-thể mần Sỹquan (tùy chuyênmôn mà thành Boong, hai Mái, hai Điện).

  Nếu muốn mần Thuyền-trưởng hoặc Mái-trưởng, các cô cần lấy thêm Bằng tươngứng nữa, ngoài bằng Đạihọc Hànghải.

  (Còn tiếp)

 6. #6 by Già Không Đều on 2011/11/15 - 18:44

  À, cho miềng hỏi ở đây có bị hoặc gặp trường hợp trong củ sọ lúc nầu cũng có tiếng ” iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii veeeeeeeeeee ” suốt ngài đêm không? Miềng bị từ năm ngoái, tự nhiên, đèo hiểu sâu, ngài một to dức hết cả óc. Đặc biệt giở giời là đao đầu và kêu to hơn cả. Kiểm tra tại TMH Bạch Mai vài lần xét nghiệm điếc soi họng soi mũi gùi thuốc thang các kiểu đèo khỏi chán quá định kệ mẹ dưng nhiều lúc kêu to muốn nủi điên. Bình thường si nghĩ về 1 điều gì đó quên đi thì không bị ảnh hưởng, dưng cứ dừng là i rằng thấy nó hiện hĩu, khổ sở hết chỗ nói. (@ Cô Vơ)

   

  Cô “ nghe” tiếng iiiiiiiii eeeeee bên trong não, chứ không phải từ bên tai đúng không, nhưng “nghe” kêu từ bên phải hay bên trái hay cả hai bên? Càng ở nơi vắng vẻ nó kêu bên trong càng lớn phải không? Tiếng mà cô “nghe” có cảm giác giống giống tiếng “heo hút” ban đêm tĩnh mịch ở vùng quê vắng vẻ không? Cô đã từng thử “tĩnh tâm”, thả lỏng cơ thể thật lâu ( tầm 30 phút) rồi “nghe thử” các tiếng ấy biến đổi thế nào không? Hay cứ i i e e mãi nhàm chán thế thôi?

   

  Cô đã có tham gia lớp nhân điện hay khai mở gì gì huyệt đạo khí công yoga đại khái thế tí nào kg? 

   

  Anh không nghĩ đó là tình trạng bệnh lý gì về tai mũi họng cả. Cô chia sẽ thêm nhế.

   

   

 7. #7 by Black Sheep on 2011/11/15 - 18:48

  @Quỳnh: Cô ạ, tôi hỏi thật cô bị làm sao mà định lên cái chốn ảo này để hỏi về định hướng cuộc đời mình. Ai sẽ chịu trách nhiệm với đời cô, ngoài chính cô ra? Điều quan trọng nhất là cô phải biết cuộc đời mình sẽ làm gì, và cố gắng hết sức vì nó. tôi cũng chia sẽ rất thật với cô, là tôi nhận ra, cái đéo gì cũng có cái lý của nó. Nếu như cô muốn làm gì, thì số phận đã bảo thế. Hãy cứ làm cô ạ, dù biết có thành công hay không. Vì thành công hay không cũng bởi số phận. Nếu cô bảo cô xem để chiêm nghiệm tôi có thể phán bừa vài câu, nhưng để cô chọn hướng đi cho cuộc đời cô thì tôi đéo dám, tôi thật. Mụ Rớt đã nói: “số phận nằm trong tiềm thức”.
  Cô hãy biết mình muốn gì trước khi hỏi người khác cô ạ.
  Chân thành.

 8. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 18:54

  (Tiếp tục jảng về nghề đi bể)

  Ngoài bằngcấp chuyênmôn như Zì nói, các cô còn cần một vài chứngchỉ đi bể nữa. Cái nài khi các cô sin vầu cty nầu thì bỏn sẽ lo cho các cô, hoặc bắt các cô đi học/làm để lấy cho đủ bộ.

  Như vậy, người như con Lít sẽ khó suống tào để mần sỹquan ngai và luôn, vì chiênmôn của cỏn là Bácsỹ Đông-y. Tuynhiên cỏn có-thể hỏi trựctiếp ở các côngty cho thuê thuyềnviên mà con Lài đã gợi-ý (Inlaco chẳnghạn) coi sao. Vì nhiều Lừa chỉ cần có bằng trungcấp Điện (ở bấtcứ trường zại-nghề nầu) đã có-thể xuống tào mần thợ-điện, chỉ thêm một/vài chứngchỉ nhỏ nữa thôi.

  Nếu các cô đủ quyếttâm, thì kể-cả fải xuống Fồng bỏ 18 tháng học lấy bằng mần thuyềnviên cũng là một lựa-chọn không tồi.

  Đi cho biết đó biết đây
  Ở nhà mới mẹ biết ngài nầu khôn?

  Hết.

 9. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 19:03

  Jờ Zì mà đéo có xèng, tuổi còn non (độ zưới 23-25), chả vợcon đéo jì, pama còn khỏe (hoặc nhà anhchịem đông đéo cần quá lo cho pama).. thì chắc-ăn 100% là Zì sẽ xuống tào đi bể.

  Say-sóng thì gùi sẽ quen. Côđơn thì cũng đéo sao cả (chên tào có mấy chục thằng cũng côđơn thế, kêu cái buồi jì?), xa nhà thì chỉ có tốt chứ đéo có xấu. Còn tainạn thì nói trước thế đéo nầu được. Hãi tainạn thì cỡi xe-mái đi mần hàng-ngài cũng đéo nên.

  Sợ mỗi điều là hehe mót tỉn mãntính, và zễ sa vầu cờbạc. Cái nài thì các cô fải gènluyện thôi.

 10. #10 by langbam_bacho on 2011/11/15 - 19:32

  DKM Chầu chi bựa ( anh đéo thích nói tục vì hàng ngày anh nói tục mỏi mồm rồi,nhưng vầu đây phải nói). Anh là ma mới hóng quán lâu rồi nhưng chả cồng bâu giờ. Hôm nọ bốt lá số tử vi nhờ các cô trong quán ngó hộ. chắc tại chữ nhỏ quá nên chả cô nầu để ý. hôm nay bốt lại nhờ các cô xem giúp. Lá này khác lá lả vì giờ sinh nó khác nhau (cách nhau 15 phút) trong lá này có một điều đặc biệt ở cung huynh đệ. nhờ các cô xem giúp. Thành các cô rất!

 11. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 19:32

  Địt mẹ zưới đít cồng nài có con đéo nầu PM hỏi Zì về tửvi thế nhở hehe. Zì jảnhời cỏn gùi mà?

  Thêm chút nài:

  1- Con nài Mệnh Vô Chính Ziệu, có Triệt đứng canh, thêm Thiên Quan Thiên Mã.. Jống số của Khổng Minh. Khổng Minh là ai cô tự gúc nha. Tuynhiên cô là người có xuhướng sống côđộc, lạnhlùng. Nên thaiđủi nha.

  2- Quan Lộc có Thiên Phủ tại Dậu, đi buônbán mần-ăn là ngon, có đéo jì mà lo? Nhất là tự mần zoanhnghiệp thì thuậnlợi mẹ.

  3- Tài Bạch xèngnong cũng sẽ ngon. Đéo hiểu cô còn thắcmắc cái buồi jì?

  4- Số cô đi mần tiếp nghề đang mần nhẽ ngon hơn vầu Nhà-nước mần từ đầu. Come on man.

  5- Thiên Di của cô không tốt lắm, zưng lại có Tuần chắn hộ gùi. Nên cứ vầu Gồng đi cô.

  6- Buônbán đất cũng là buônbán. Cô mần được mà.

  7- Chiểu cung Thê Thiếp, thì cô nên cưới vện muộn chút nhẽ tốt hơn. Để tầm 28-32 là ổn. Cưới sớm nhẽ không hạp lắm.

  Tóm lại là Số cô ổn, thậmchí là ngon hơn nhiều con ở đây nhiều lần, zưng vướnđề hehe là cô fải bớt lạnhlùng hướngnội, thêm sôinổi fóngkhoáng, thì mới đi tiếp được nghề đã chọn.

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 19:34

  Địt mẹ từ jờ con nầu mà PM hỏi Zì về tửvi là Zì đéo jả-nhời đâu nha.

 13. #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 19:52

  Mả cụ con nầu hỏi về bịnh veveveve trong tai đó?

  Cỏn có bị huyếtáp-thấp không? Nếu huyếtáp-thấp thì đíchthị là chập mẹ zây thầnkinh tai zo thấp-huyếtáp chứ còn buồi jì nữa. Nếu cỏn mới cai ziệu/bia/thuốc-lá thì cũng thế.

  Cách chữa: Tâm Công chứ còn đéo jì. Thêm Can Công, Nhãn Công. Nhớ là luyện liêntục liêntục. Và ngoài ga, mỗi ngài trồng-chuối tầm 30 fút, trước khi ngủ.

  Nếu trồng-chuối cả sau khi ngủ zậy nữa thì tốt nữa.

  Sau 3 ngài lên đây thôngbáo coi thế nầu gùi Zì fán tiếp.

 14. #14 by Delete on 2011/11/15 - 19:56

  Thành Zì nhế.

  Côđơn thì điếu sợ, miễn có anhtẹcnét là được hehe.
  Đến thờiđiểm nài thì xuống-tào là cách khảthi nhất để thoát Lừa (tạm thời) đối mới Del.

  Chừ fải Del fải kiếm được bọn nào tuyển Bácsĩ cái đã, chác là chỉ có bọn Tai tuyển thôi, bọn Sin tiềm đéo thấy rùi. Bỏn mà nhận thì 18 tháng chứ hehe 1 năm cũng học thêm được.

  Zì mới Cô Lài có điềukiện thì hỏi hộ Del mới nhế. Thành các cô rất!

  @ Cô Lả:
  Mệ, cô hù kinh quá nhưng đéo thấy sợ mấy hehe, qua đường ở xứ Lừa tởm hơn fải rời thuyền cuốicùng cô ạ. Hãnhĩu mới 1-2 lần trong đời fẩy thế, còn qua đường xứ Lừa thì everyday cô ơi.

  Sợ đéo jì ko được lên bờ hử cô, nếu lên bờ thì Del luôn đi mới thằng thiềntrưởng, đù má sìgòng sure luôn!

  Mà hồi hổi cô thi lấy chấngchỉ Tàobè hai chấngchỉ bácsĩ trên tàu? Cô định vượtbiên fỏng?

  • #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:00

   Tào-bể Tai mới có intẹclét, chứ tào Lừa đéo có đâu. Jờ đéo hiểu thế nầu chứ cách nai vài năm còn chưa có hehe.

 15. #16 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:00

  Sợ mỗi điều là hehe mót tỉn mãntính, và zễ sa vầu cờbạc. Cái nài thì các cô fải gènluyện thôi.

  ——————–
  Thêm nữa, các cô sẽ như người rừng khi lên bờ. Thông tin update về xã hội, con người, mọi thứ. Đừng ai cãi anh là trên tàu cũng có IT nài nọ nhé. Đéo thể như trên bờ thích xem lúc nào thì xem, đọc lúc nào thì đọc, chưa kể thông tin vỉa hè…
  Cái nài nhẽ lại là mệt nhất, vì các cô cảm thấy bị tụt hậu mẹ. Sure. Hệ Hệ
 16. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:06

  Con Lít thử vầu chỗ nài coi sao: http://www.oceanopportunities.com/medical/working_onboard/.

  Bỏn tuyển cả ytá lẫn bácsĩ (nurse & doctor) cho tào-bể đó. Chủyếu là tào-khách (Passenger Ship).

  Nếu được đi tào-khách của Tai, thì hehe cuộc-đời cô sang-trang mẹ.

 17. #18 by nhất on 2011/11/15 - 20:11

  Thêm nữa, các cô sẽ như người rừng khi lên bờ. Thông tin update về xã hội, con người, mọi thứ. Đừng ai cãi anh là trên tàu cũng có IT nài nọ nhé. Đéo thể như trên bờ thích xem lúc nào thì xem, đọc lúc nào thì đọc, chưa kể thông tin vỉa hè…
  Cái nài nhẽ lại là mệt nhất, vì các cô cảm thấy bị tụt hậu mẹ. Sure. Hệ Hệ


  Có Internet thì còn cần gì nữa nhở, Lài Bẹn hóng hớt nghe thằng thuỷ thủ nào bốc phét hay là yêu cầu quá cao?
  Anh có thể  về Mường heo hút, xây 1 quả nhà ở được ,  1 em sống cùng , nhà có điện và nước sạch , Internet . Thỉnh thoảng về phố đi chợ mua đồ chẳng hạn.  Ngoài ra đéo cần gì khác. Trung Tướng thấy ở Lừa có chỗ nào sống được với mô hình của anh vừa nêu ra không?

 18. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:13

  @con Lài

  Con nài đúng là mồm lồn.

  Sợ bị lạchậu thì các cô nên sắm một quả USB 3G. Zì recommend các cô mua loại của Huawei.

  http://www.3gmodem.com.hk/Huawei.html

  Loại nài tuy của Tào zưng zùng ở khắp nơi đều được. Đến cảng thì mua một con Sim bảnđịa cắm vầu laptop. Còn 3G của Viettel hay Vina thì Zì đéo chắc đi Tai có sài được không.

  Bọn thủythủ Fồng bạn Lài Mồm Bẹn tuyền bầnnông Zì lạ đéo jì. Ngoài uýnh-bạc thì bỏn chả biết cái buồi jì cả. Lúc nầu cũng hehe như ở trên Jời.

 19. #20 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:13

  BTW, trước khi hỏi thì nên tính nên đi tàu jì cho phù hợp. Tỷ như tàu container thì frequency mau hơn dễ lên bờ, tàu hàng rời thì lâu hơn. Tàu dầu thì chắc như Lít khó có cửa vì bỏn đòi hỏi cao, quen biết lobby nài nọ.

  Tỉ dụ tàu rời Tai 1 route của nó khép kín 1 month như Nhật- Úc- Braxin-Nhật. Tốc độ dỡ load/discharge cực nhanh cỡ 2 days. 
  Nghĩa là cô hầu như sống trên biển và chỉ có thể xả xú-páp tại Braxin 50 Tơn/ nite ( rẻ). Hệ Hệ

  P/s : Cô có thể hỏi thêm Vitranchart.
 20. #21 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:15

  Bọn thủythủ Fồng bạn Lài Mồm Bẹn tuyền bầnnông Zì lạ đéo jì. Ngoài uýnh-bạc thì bỏn chả biết cái buồi jì cả. Lúc nầu cũng hehe như ở trên Jời.

  ————-
  Địtmẹ, xểnh ra là zìm hàng anh là thế đéo. Đi đi rồi hẵng sủa. Địtmẹ hãm lìn. Hệ Hệ
 21. #23 by Phá Điền on 2011/11/15 - 20:18

    tên Phá Điền đơi.

   đéomẹ chi bựa chanhnhâu  coi tửvi nhẽ cả tuần rùi nhở.

   tên Phá Điền nổ tí Âm Dương Ngũ Hành bên nhà tển thôi chứ biết mẹ gì tửvi hehe.

  nây tên tển cũng bonchen coi số phát. lásố tển đơi. nầu Lão Bựa mời mời.

 22. #24 by nhất on 2011/11/15 - 20:19

  @TT
  Trên bể có sóng điện thoại di động hay sao mà dùng được 3G ?

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:29

   Zì đang nói ở cảng mà? Không đọc cồng của Zì à?

 23. #26 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:22

  @TT
  Trên bể có sóng điện thoại di động hay sao mà dùng được 3G ?

  ——————
  Địtmẹ con Nhất bóc mẽ Người như Ngợm vậy à? Zì Mọi đã nói là chuẩn đéo thể chỉnh. Khâu mồm bây giờ. Hệ Hệ
 24. #28 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:25

  Sợ bị lạchậu thì các cô nên sắm một quả USB 3G. Zì recommend các cô mua loại của Huawei.

  ————–
  Địtmẹ Zì Mọi bớt chém jó đi mà tập trung vào core biz đi cho nó lành. Địtmẹ cứt zớt lại cứ đòi có chóp. Hệ Hệ
 25. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:25

  Đi tào-bể thì quãng thờijan chên bể zài nhất là 2 tuần. Đó là thờijan tào vượt Ấn Độ Dương, từ kênh Xuyê tới cảng Singabo.

  Còn vượt Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, đều ngắn hơn.

  Bỏn chủ-tào đéo bâu-jờ sắpsếp tào chại một-lèo kiểu như từ Bắc Nhật thẳng xuống Nam Chilê. Vì chại như thế thì hehe lõm mẹ.

  Thế nên các cô cũng chả lo ở chên bể quá lâu đâu.

  Buổi chiều, sau ca trực, các cô lôi cái ghế bố lên boong, nằm zài nhiền hoànghôn, tai cắm iBốt, tai jở laptop ngắm hình con vện cỏ cửi-chuồng, gùi biên zững chiêmnghiệm cuộc-đời..

  Cũng lãngmạn fết đấy. Vài năm có tí vốn là hehe có-thể bye bye nghề-đi-bể nếu chán.

 26. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:28

  @con Nhất

  Zì đang nói zùng 3G ở cảng mà.

  Còn ở trên bể thì tào Tai có Intẹclét, còn tào Lừa có hay không thì Zì đéo biết.

  Zì đã nói gõ fía zưới gùi mà?

 27. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:33

  Ỏ chên bể thì tào của Tai bỏn trangbị Satellite Router để vầu Intẹclét, já khá đắt.

  Vì đắt, nên tào Lừa cách nai mấy năm còn đéo có cái nài. Bi-jờ có hay không thì Zì chưa hỏi.

  Các cô zùng 3G là chỉ ở cảng thôi nha. Đúng là bọn mặt lồn tuyền thắcmắc vớvỉn.

 28. #32 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:34

  Địtmẹ con Zì Mọi này đúng chiên ja ăn cháo đá bát như mấy thằng Nụi đi bên Việt- Zách thời thởi.

   Bỏn xuống Fồng kiếm cơm rồi quị lụy nịnh bợ tụi Fồng buôn chung chạ…anh em cắt máu ăn thề…

  Bọn Fồng vốn tính hào sảng đéo miu mô hỗ trợ bỏn quá cỡ thợ mộc. Đi một đận kiếm xèng mua nhà ở Nụi hoặc Gồng rồi chuột rút về Nụi là bỏn quay ra chửi bới zân Fồng nuôi cơm bỏn thời thởi. 
  Nhất là bọn đang sống ở Nụi. Bọn Nụi vào Gồng tính đàng hoàng hơn.
  Đúng là lũ bạc bẽo. Địtmẹ trời có mắt đấy con ạ. Hệ Hệ
 29. #33 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:39

  Ỏ chên bể thì tào của Tai bỏn trangbị Satellite Router để vầu Intẹclét, já khá đắt.

  ————
  Địtmẹ đi nghề culi mà sài sang thế thì đúng là làm đĩ đéo đủ tiền son fấn. Khai sáng như buồi anh. Hệ Hệ
 30. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:42

  Địt mẹ cách nai quãng chục năm Zì xuống một tào côngtelơ 200-tiu của bọn Niu Zilân, đéo mẹ tuyền tào có nhõn 5 thuyềnviên. Lương trungbình tầm 4-5 ngàn Tơn.

  Vãi mẹ đái mới bọn Tai. Nhẽ bi-jờ bỏn gút xuống còn 4 biênchế thôi, và lương thì nhẽ lên 10K gùi.

 31. #36 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:43

  Câm mồm thúvật đi

  ———
  Địtmẹ hôm nai bố đéo nhường như mọi hôm đâu nha. Câm cái đầu buồi.
  Nói cái jì thì nó cũng phải có trước có sau chút nha. Địtmẹ cái đồ mắt lác đầu chó gặm. Hệ Hệ
 32. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:46

  Chết cười quả nài khéo con Kứt Đen cũng sin suống tào mần bácsĩ hehe.

  Sợ đéo jì đời. Ở nhà mới mẹ biết ngài nầu khôn?

 33. #38 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:48

  Địt mẹ cách nai quãng chục năm Zì xuống một tào côngtelơ 200-tiu của bọn Niu Zilân, đéo mẹ tuyền tào có nhõn 5 thuyềnviên. Lương trungbình tầm 4-5 ngàn Tơn

  —————-
  Địtmẹ lại còn thêm bệnh đi vào zừng mơ bắt con tưởng bở. Tàu 200 teus thì nhỉnh hơn còn xà lan tí tẹo.
  Nên nhớ tàu bè mỗi năm nó thay đổi zất nhanh về policy và ocean freight.
  Có biết bây giờ nhiều thằng đang chết zởt sống zở không mà ngồi đấy mà mơ. Năm nay là 1 năm cực kỳ khó khăn nói chung và đặc biệt là hàng hải hãy nhìn Mearsk, MOL, Hanjin, Ever green, OOCL thì biết. Hệ Hệ
 34. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:51

  Các cô có thấy nể Ông Cụ không?

  20 tuổi đầu zám nhải mẹ suống tào-bể sin làm chân gửa bát để Thoát Lừa.

  Tấtnhiên lúc suống tào tảo thì cụ củ có ýđịnh xaxôi (cáchmạng/lãnhtụ) làm buồi jì đâu. Chỉ là muốn Thoát Lừa thôi.

  Gùi sốfận đunđẩy, bụp fát cụ củ nên nghiệp nhớn.

  Nếu đéo quyếttâm suống tào quả đó, khéo cụ củ chỉ mần đến anh jáo làng hehe, hoặc quá lắm là theo janghồ gùi bị đòm chết tốt như Phú Trần, Tập Hà Huy..

 35. #41 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:52

  Chết cười quả nài khéo con Kứt Đen cũng sin suống tào mần bácsĩ hehe.

  ———–
  Năm nay lượng tàu đóng mới ra khá nhiều tonnage tăng mà hàng giảm.
  Mearsk là 1 hãng lẫy lừng như vậy lỗ cả trăm triệu Tơn/tháng. Duy chỉ anh CGM ( Fớp Nhợn) có lãi vì đầu cơ tàu của mấy năm trước giờ bán lấy lãi chứ đéo fải lại từ freight. Hệ Hệ
  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:54

   Biên sai tên 2 lần gùi đó địt mẹ. 1 lần Zì còn tha.

 36. #43 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:56

  Địtmẹ Zì Mọi khoe biết về hàng hải có biết hãng MSC của Thụy Sỹ không? 

  Nó là của thằng chủ gốc Ý. Địtmẹ tên slang của nó là Mafia Shipping Company. 

  Tìm hiểu đi, thú vị lắm đó. Hệ Hệ
 37. #44 by Hồng Vàng on 2011/11/15 - 20:56

  Đi tào-bể thì quãng thờijan chên bể zài nhất là 2 tuần @ Zì

   

  Em không lướt web 2 tuần cũng ok. Dưng hầu như ngài nào cũng ghé quán 1 chút. Em đương mún thử nếu không có internet và không thể vầu quán 2 tuần thì sao nhỉ? … Có lẽ nên thử…

 38. #46 by Nhicolai on 2011/11/15 - 20:58

  Biên sai tên 2 lần gùi đó địt mẹ. 1 lần Zì còn tha.

  ————-
  Địtmẹ lại còn chữa anh chính tả. Thanks, nó là Maersk. Địtmẹ đồ đo lọ nước mắm ngắm củ dưa hành. Hệ Hệ
 39. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 20:59

  Suống tào-bể có một advantage gất nủi-trội là các cô đéo cần Passport hoặc Thẻ Xanh của Khoaitai.

  Đéo mẹ riêng quả đó là một khiêukhích vĩđại hehe.

  Côngviệc & Lươnglậu đây: http://www.cruiseshipjob.net/.

  Nhớ là các jobs đó của Cruise Ship nha. Thiênđàng đó chứ đâu.

 40. #48 by Nhicolai on 2011/11/15 - 21:01

  Việc đó của boss có fải của cô đéo đâu.

  —————-
  Địtmẹ, nói ngu như lợn, nó thế thì nó phải cut cost và đương nhiên đời không như là mơ. Lương mà Zì show ra cho chi bộ là giấc mơ không có thực. Hệ Hệ
 41. #50 by Y_Cà_Pháo on 2011/11/15 - 21:04

  Con Lả lét với con Dì chửi nhau tiếp đi, đang hóng hay. Quả đi tàu này có vẻ cực hấp dẫn đấy.

   

   

  Anh Bựa, anh làm ơn chỉ giúp rằng:  nếu một thằng Lừa đang ở khoai tây, có biết tiếng mẽo, có bằng cấp, có thể tiếp cận dễ dàng với các trung tâm đào tạo bơi lội, muốn xuống tàu làm cho hãng khoai tây.

  Liệu cửa đó có sáng không ? Anh cho vài dòng định hướng để tao còn gúc tiếp. Cảm ơn tiên sư anh.

 42. #51 by Pepti on 2011/11/15 - 21:06

  Nói chung là vụ tàu bể là Mụ Zì nổ phát quá trớn. Xong Lài tụt quần. Nhưng mà Lài tụt quần theo kiểu khều nhẹ nhàng. Chú đéo phải xồn xồn. Nên mụ Zì dần dần đồng ý . Đúng không bác Hệ hệ.

 43. #53 by Nhicolai on 2011/11/15 - 21:06

  Ít hơn chút cũng được.

  ————-
  Mấy cái tàu 200 teus chỉ chạy vùng ven biển tỉ như mấy cái đảo của Khựa, bọn Vinashin húng lên đóng mấy con ở miền trung để nằm đó nuôi hà đó.
  Có cái đầu buồi mà mơ lương ít hơn của 4k Tơn là 2.5k-3k. Địtmẹ nổ vừa thôi. Đừng cãi với anh khi anh đnag có hứng chửi nhau. Hệ Hệ
 44. #54 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:12

  Ui địt cụ con Fấu chứ.

  Gúc fát ga ngai: http://careers.stateuniversity.com/pages/786/Sailor.html.

  Đây là chỗ học & lấy chứngchỉ thuộc STCW-95 nài: http://www.nmit.ac.nz/schools/nelsonmaritimeschool/programmesandcourses.aspx?gclid=CLi09YbpuKwCFaWL4goduyDLHA.

  Cứ thế mà gúc.

 45. #55 by Hồng Vàng on 2011/11/15 - 21:15

  Come on female hehe @ Zì

   

  Gùi, em mark vầu calendar rùi. Sáng mai bắt đầu cai quán 2 tuần. 30/11 em quai lại nha.

  • #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:20

   Ui jời là Zì nói nếu em thựcsự cần thì hãi thử. Chứ tựzưng thử thế thì hehe Quán buồn chết cụ.

 46. #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:18

  @con Fấu chứ.

  Nếu các cô đang ở Tai thì việc sin xuống tào-bể của bọn Bắc Âu hoặc Tây Âu là cực zễzàng, vì ở bển côngzân đi tào thì còn được miễn quânzịch (đéo mẹ coi đi tào như đi lính đó).

  Bọn Tai vửa lười vửa ham chơi, đéo con nầu muốn đi tào đâu.

 47. #58 by Delete on 2011/11/15 - 21:20

  Khẹckhẹc kiếm ra một mối rồi đơi.
  Link nời, mần châmkiú nhế, trên cruise ship nhế.

  Cửa thoát-Lừa là đơi chứ đâu?
  Đìmé, cấptốc chaodồi tiếng Anh mới được.

 48. #59 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:25

  Zì sin trúc mừng con Lít

  Zù cỏn có suống tào mần châmkíu hai không, vưỡn là một fátkiến của cỏn.

  Come on man. Mần châmkíu zưới tào-khách, tại-sao không?

  Địt mẹ bọn Tai sẵnsàng trả 10-15,000 Tơn cho một chuyến cruising. Các cô thì miễnfí, lại còn có lương 3-5,000 Tơn tax-free. Và chếđộ làm-việc là mần 6 nghỉ 12 (cứ trực 6h thì về buồng chơi 12h).

  Có đủ Intẹclét, bể-bơi, gym..

 49. #60 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:29

  Địt mẹ con Lít mần châmkíu trên tào thì xèng bo còn nhiều hơn xèng lương. Nếu mần nghề tốt, lại biết tỉtê nói chiện mới khách, thithoảng són tí tửvi, fôngthủy.. thì địt mẹ tháng 10-15K xèng bo là thường.

  Ui Zì gatô quá.

 50. #61 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/15 - 21:33

  Địt mẹ con Lít muốn mần châmkíu chên tào-khách, thì cần trauzồi cực kỹ tiếng Mẽo, nhất là Nghe & Nói.

  Đặcbiệt trong các ngón nghề ytế, sứckhỏe, fôngthủy, tướng-số, tóm-lại là y-lý-zịch.. của Tào.