Long road over moor of hazards (#1)

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nhời Trung Tướng

Đường Xa Bấttrắc Lạlùng (Mẽo: Long Road Over Moor Of Hazards) là một ghi-chép dạng Truyện, rất dài. Trung Tướng trích bốt randomly nay tẹo mai tẹo, đặng các cô nhận ra, Văn Bựa chỉ một dòng cũng phải nên kinhđiển. Đó hầu-như là một sứmệnh.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Đường xa bấttrắc lạlùng

(1)

Thằng Lông Kiến Vằn là đệ Trung Tướng từ thuở 19-Lâu-Lắm.

Lông Kiến Vằn vốn con nhà quanquyền cơbản, điềukiện sống khákhẩm, bô-trai, sáng-trí. Pa nó làm Phó Sếp Sở XYZ. Ma nó làm gì Trung Tướng không rõ, nhưng vàng ngọc đeo kín người, giọng cười suốt ngày sangsảng. Các anh các chị nó toàn thạcsĩ cửnhân. Vằn từng đậu thủkhoa kỳ tuyểnsinh 199x Đạihọc ABC trứdanh. Chẳng cần tângbốc, nó vẫn là Ông Sao, thựcsự Ông Sao, và đời nó kỳvọng sẽ nuộtnà như hợptấu.

Đùng phát, đang học năm 2, Vằn bị trường ABC bắt-quả-tang xài matúy, rồi bị đuổi học. Trung Tướng biết, Vằn nghiệnngập quái đâu. Thithoảng adua đốt thuốc khoe mẽ đong gái tí thôi. Gianghồ đồn đốithủ Pa nó ra đòn sát-ván. Ừ, gianghồ luôn thế, bấttrắc lạlùng.

***


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vằn xin tiền Ma, sắm một con xe-tải hai-tấn-rưỡi mui tôn bốn bánh, hiệu Daihatsu 198x sứtsẹo ghẻlở, tự học lái, xong nhờ Trung Tướng mua một Bằng C giá chín triệu Cụ (*).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Hôm thằng Măng Lim Khoang côngan giaothông bạn thân Trung Tướng hẹn Vằn gặp để trả bằng-lái nó, Vằn híhởn một-mình đánh con Daihatsu nhôngnhông tới, bảnlĩnh rất.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Măng Lim Khoang nói, mày de xe sát hè anh coi.

Vằn cài-số, mồm gào, tututu, tránh nào, xe lùi nào, tututu, địt mẹ nghiến nát cụ chúng-mài giờ.

Con Daihatsu cưỡi lên hè, dằndứ chút, chết máy 1-2 nhát, rồi cũng tụt vào vịtrí yêucầu.

Khoang cười hahaha, mày về tậu thêm ông bò bỏ thùng xe nha.

Trung Tướng nói, tài mới, thằng nào chả thế, cán dăm-ba mạng khắc nên nghề hehe.

Vằn sơn-nắn lại con Daihatsu, đổi bộ lốp, thay lá côn. Và héhé, xuất-hành.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(Còn dài rất rất)

(@2010)

(*) Bằng C: Driving License của Lừa gồm các hạng B1, B2, C, D, E, F. Bằng C aka Bằng Hạng C là bằng lái xe-tải cỡ trung. Ở Lừa các cô có-thể mua any Bằng không cần học và thi và sáthạch và everything, kể-cả Bằng Luậtsư, Bằng Tiếnsĩ, Bằng Anhhùng Laođộng, Bằng Everything.

*** 1. #1 by ongcu69 on 2011/10/27 - 15:54

  Zì mà, làm đéo jì chả nhanh@Vãi Zì


  Kiểu này khéo chưa tra kèn vầu ổ đã xuất mẹ hố hố. 
 2. #2 by alehap on 2011/10/27 - 16:27

  Hấp về đây rùi, tranh thủ còn vài phút nữa bam nốt, vụ bán nhà vui khủng khiếp, giờ vẫn còn nhớ như in, Bà bói phán đúng phết, có hai thằng đàn ông vào mua nhà, hai thằng này uống rượu phê lòi mắt, nhưng Hấp không ném gạo và muối vào góc nhà như bà bói phán, một thằng giới thiệu là bảo kê ở bến xe Niệm Nghĩa, hai thằng vào bảo mua nhà hộ cháu ( thằng mua nhà thực tế thuê đầu gấu vào mua nhà) Hấp có một mình với bà giúp việc ( chồng công tác), bọn lè nhè một lúc Hấp mời về, Hấp giao nhà đó 550triệu, bỏn giả 450 triệu rồi dọa không bán cho bỏn thì đừng hòng bán cho ai, he he hôm sau bỏn lại đến, Hấp giở chiêu mĩ nhân kế( giống như giở chiêu đó ra với Zì để cứu anh Lả) chỉ chớp chớp vài cái là cái thằng bảo kê hồn siêu phách lạc ngay gật đầu đồng ý mua nhà với giá 500 triệu ( ha ha ha ngoài việc sửa sang Hấp cũng lãi gần một nửa) mà lại thoát được con ma ở góc bếp, sau này bỏn sửa đường thoát nước đào lên đúng là có cái tiểu thật, đáng đời bọn ma cô đểu giả, hổng biết con ma ấy hành hạ bỏn ra sao nữa. Thôi Hấp về đơi chúc chi bộ tối nay gặp được vài con ma nhé ha ha ha…

 3. #3 by Bia on 2011/10/27 - 16:42

  Công ty cấp cho Bia 1 chiếc Camry2.4G, thích đi thì lấy đi, nhưng đéo cấp tài xế. hehé….. thằng biết lái thì không được đi, thằng được đi thì đéo biết lái và cũng đếch dám học lái, xe đéo gì dài ngoằng ngoằng khó canh đường bỏ mẹ.

  Chio bộ tư vấn,học lái có dễ hông? nhiều thằng bảo dễ lắm, dưng cứ thấy sờ sợ là.

 4. #4 by Bia on 2011/10/27 - 16:44

  Mà tướng mạo Bia ngồi xe hơi nhẽ đéo hạp, đối tác lạ cứ nhầm là thằng tài xế, thế mới tài

 5. #5 by voong ngau pin on 2011/10/27 - 16:55

  Chiện đường xe-hỏa đầu-mái hơi-nước tuyệt-đẹp chại chên gai găng-cưa lên Đà Lạt Zì kể gùi mà con Bín mặt ./ lười như ông chó kia

   

  dì kể lúc đéo nào ??? bên cà phò hả? kể lúc đéo nào đâu nhỉ!!!

   

 6. #6 by ongcu69 on 2011/10/27 - 17:08

  Ùng oàng ùng oang@Bia Luồi


  Địt mẹ đến lúc cô biết lái thì cty thu mẹ lại xe giao cho 1 thằng chưa học lái hố hố. Ngồi đấy mà nổ.
 7. #7 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 17:26

  @ Vàng son và Nhí nhố phỏng: Anh nói là ăn ba ba thấy ở quán này mần ngon và khác các thể loại khác, BAa ba núi anh xơi từ cái hồi còn hay mần ở Lào, Ba ba núi nó to tổ bố tầm 15 kg thì có mà đày, đơn vị anh có lần mua được 1 con tầm 47 kg về biếu mấy bác, to đùng như cái mâm, he he he. Để hôm nào anh chụp ảnh cái mai cua nó mà ngó nhé, tiện thể anh chụp luôn bình riệu rắn hổ mang chúa ở nhà đại ca anh, con rắn bỏ ruột đi rồi mà to như bắp đùi của anh, dài tầm 11,12 m, bỏ vào bình riệu được 5 khúc mà thất kinh, còn có những con hổ dài tầm 2,5 m đã nhồi bông, chứ ba ba thì đời anh măm nhiều từ bắc tới nam he he he , các món rừng rú mà từ khi có đứa còn chưa nghe thấy và nhìn thấy ấy, kể cả bây giờ có đứa cũng đéo hình dung món mỏn thế nào, đó là món uống riệu nọc độc rắn hổ mang, he he he, biên sau.
  -Dịt mẽ nhí nhố nổ linh tinh, cua đinh so mới Ba ba ko được,
  CUA ĐINH TRÀ VINH


  Con nầy tầm 15 kg nầy, ăn nhạt toẹt.


  Mấy con Rùa ở dưới đây nầy Nhí Nhố, ở Cà Mau nó mần ngon cực, dưng lại đéo phải quán cao sang nhá, mà quán vỉa hè, nó lật mai xuống nướng cả con ăn chấm muối nhắm rieujt hì thôi rồi.

 8. #8 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 17:37

  Anh đã bị một lần bị Ma làm, gọi là rơi vào trạng thái ko biết gì sất, đang đi giữa đêm vắng vẻ nơi núi rừng heo hút, tự nhiên thấy trước mặt mình đen ngòm đen ngòm chả thấy đường xá gì, mấy mấy giây, anh đạp phanh ken két, sợ quá, dừng xe bên đường cho bình tĩnh, lúc đó lại nhớ là có lần ai nói gặp ma thì phải bắt chim ra  đái cái là ổn MA sợ ngay, địt mẽ anh làm ngay và luôn, xuống xe kéo quần thò tay lôi chim ra đái 1 phát hình Pa-ra-bôn xong bú điếu thuốc lại lên xe đi tiếp.

  Còn trên đường có nhiều điểm đen mà hay gọi là bị MA ám, đoạn đường quốc lộ 1A chỗ Nghi Lộc – Nghệ An, đoạn đi qua ngã 3 đường tránh Vinh và đường tầm 100 m QL1 A ý, ở đó tài già chiên nghiệp khi đi qua đó chỉ lao tầm 50km/h mà thôi, vì hắn bảo là ở chỗ đó thầy về làm phép nhưng ko đuổi được oan hồn ở nơi đó, chiên bắt người, anh nghe vậy thì làm theo vậy, qua đó tầm 5k cho gần đến cửa ngõ Vinh anh chỉ lao tầm <50km/h cho lành.

   

 9. #9 by budifa on 2011/10/27 - 17:41

  Thưa anh Trần Mấn (đéo quý lắm)

   

  Nhẽ anh hiểu sai ý tôi và tôi xin-lỗi anh vì điều điểu. Trước tôi góp-ý mới anh là chủ-đề văn-bản fẩy có cọng-hành đã rõ mẹ, anh hông cần cốp-bết thêm mần jì

   

  Còn về thói “tiền hậu bất nhất” dứt bừn-nông thì khác, thưa anh. Kuán Bựa là nơi duy-lý, là lò đào-tạo tinh-hoa, quyết hông để thói thỏi tồn-tại.

   

  Ai nhiễm thói thỏi thì chúng-ta, vầng, chính chúng-ta chứ hông fẩy ai khác, nên có trách-nhiệm uốn-nắn, chỉ-bẩu. Ướp muối mãi vưỡn ươn thì chúng-ta fẩy thêm nhiều muối hơn nữa cho đến khi ăn muối mới thôi.

   

  Mần-ngơ, fủi tai thì dễ quá, fỏng anh? Dưng ai cũng chọn việc nhẹ-nhàng, jan-khổ biết dành fần ai, há há

 10. #10 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 17:47

  Con lả có quả trải nghiệm tỉn Gấu thời yêu đương hay ho phết nhể, gần giống anh he he he, anh chỉ mất 120km cho đoạn Gồng- Vũng tàu thôi, dưng mà chú đang thời đi học, chứ anh hồi hổi lúc đang mần ăn ở Gồng niên 2003-2004, he he he, hồi đó anh chạy Vespa Sprin 150 cc biển 29, ke ke ke, thế mà lao từ Gồng về quê người yêu chỉ mất có 1h30 mà kinh mẹ dắm, anh nể chú đấy, đéo phải là anh chạy ẩu mà chạy đêm tầm từ 8h tối đi qua mấy cái núi ở Long Thành sợ bị cướp nên chạy cho lẹ, he he he, lúc đó ko cần kính, ko có mũ bảo hiểm mà vẫn bay ầm ầm. Về chả kịp rửa kèn, mần luôn mấy hiệp giao hữu với Vện xong, sáng hôm sau lại lao về Gồng cho kịp 8h sáng mần việc, he he he, đời anh toàn KHOVILO mà.

 11. #11 by Hì Hục Cả Đêm on 2011/10/27 - 18:16

  Chào con mẹ chủ quán. Chào các anh các chị.

   

  @ Anh Phập share kinh nghiệm lái Mã Pìn Lèng cái coi, tôi sắp trả nghiệm qua đèo đẻo. Mà sedan mới bỏ mịa chứ.

 12. #12 by Dom-dom on 2011/10/27 - 19:04

  Cảm nhận thế nầu? @ Tế Tinh

  Cảm nhận đầu tiên & cũng là sau cùng: không trách con việc nó không chịu thoát Lừa nữa.

  Nhiều trải nghiệm để kể lắm. Nhưng khất chi Bựa, dần dần sẽ kể hết. Giờ việc dồn lại lu bu quá.

  Kể cái hay trước cái đã. Trong 4 cái tứ khoái: ăn, ngủ… nhẽ cái vụ ỉa bên bển là khoái nhất. Chỗ nào cũng WC công cộng, sạch sẽ không mùi mẽ, à quên duy nhất có 1 lần đâu ở ga tàu gì đó, có hơi khai khai. Còn ngay giữa rừng cũng có nhà WC, giấy nước cả xà phòng nữa lúc nào cũng đầy đủ. Free hoàn toàn. Ở một nơi nước quý như vàng, mà đảm bảo được điều đó quả là một cố gắng phi thường của Úc nhợn.

  Nói chuyện tiết kiệm nước, nhẽ chẳng đâu trừ châu Phi, tiết kiệm như Úc. Dạo này Úc hạn chế người nhập cư cũng chỉ vì lo không đảm bảo đủ nước cho dân, nếu dân số tăng thêm.

  Nhà thằng em anh rửa rau chỉ bằng cái chậu teo teo, rửa xong còn gom lại he he để tưới cây, chả khác nào ta thời bâu cấp. Có một dạo vợ chồng nó về chơi, thấy ở nhà rửa nước ào ào, nó cứ xuýt xoa, ở nhà rửa nước thoải mái nhỉ, anh lại nghĩ chuyện nhỏ, sang đó rồi mới biết. Lau xe mà dùng vòi xịt bỏn phạt chết thôi. Chỉ được dùng sô & lau bằng tay thôi nha. Mà ô tô chứ có phải xe máy đâu. (còn)

 13. #13 by Dom-dom on 2011/10/27 - 19:05

  Cô em nói, bác đi WC free, là từ thuế & tiền phạt mà ra cả đấy. Sang đó anh được dặn dò cẩn thận cái vụ phạt phủng, vì bỏn phạt dã man con ngan luôn. Tỷ dụ gửi xe tự giác chỉ 1,5 $/ giờ, mà quên mua vé (cũng tự động luôn), bỏn phát hiện ra thì trăm $ đi tong luôn. Thấy bảo đội quân tuần tra này hoạt động tích cực lắm.( Ấy thế mà bọn choai choai trốn vé ở các ga xe lửa anh bắt gặp đầy, đúng là bọn rạch giời rơi xuống)

 14. #14 by Dom-dom on 2011/10/27 - 19:13

  Dạo này Trạn Khắm với Đi Phá tự dưng lại nảy nòi ra cái trò điệu đàng một điều thưa, hai điều gửi lịch conmẹ nó sự gớm nhẩy.

  Chệt mịa nó cười hì hì. Chẳng khác nào cái vụ Dái Ghẻ nổi cơn he he xưng cậu.

 15. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 19:33

  Zì hehe chết cười mới mụ Đòm Hói

  Bắt-quả-tang mụ mủ lần đầu-tiên sang Tai (Tưbản) nhế. Cấm cãi đá lệch zái ngai.

 16. #16 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 19:45

  Còn món ăn có 2 món mà anh thấy gây ấn tượng rất với anh, đó là món rắn hổ mang và Pịa của Lào. Món pịa thì khỏi phải bàn, có đứa nầu trong đây ăn được món thắng cố nguyên bản của bọn Tông dật không nhể, chứ không phải do bọn Kinh mần hay bọn Tông dật mần cho Kinh ăn như thế nầy.
  Món thắng cố bọn Tông dật mần truyền thống là tuyền bộ nội tạng ngựa nó cho vào nồi tất và nấu lên, khi đưa vầu mũi thì mùi nó chả khác đéo gì mùi cứt thối cả, thối kinh hồn, ăn được món nầy là khả năng ăn được món Pịa của Lào là 10% thôi, dẫu sao thối dưng vẫn chín. Món Pịa của Lào là chỉ khách quý nó mới đãi, nó mổ bò xong, chủ nhà cầm cái dao cắt 1 đoạn lòng non của con bò đã hóa kiếp rồi cắt ra đĩa và ăn sống, món mỏn còn nguyên cả cỏ chưa kịp tiêu hóa và thối thì đừng hỏi, rồi ăn, he he he, anh đã qua cảm giác đó, nói là đéo thể nhai nổi, cứ ngậm ở cổ rồi đổ riệu vào và nuốt, he he he, thú vị phết, vì ko nuốt nổi món nầy khi bọn Lào đã coi như anh em thì cút về mới mẹ, ko mần ăn được gì.

 17. #17 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 19:46

  (TIẾP)

  – Riệu pha nọc độc rắn hổ mang mới kinh, he he he, ở phía chùa Thiên Mụ- Huế anh chỉ nhớ đường, đông khách vãi mả, tuyền xe biển Nụi và Gồng đến chén, có 1 quán rắn nầy cực nổi tiếng, ra chỉ 1 con hổ mang bành, rồi ông chủ bắt lấy cho cắn vào cốc riệu để sắn, rắn phun nọc độc vào đó, xong cắt tiết, moi tim và chế biến oánh nhắm, nhậu xong xuôi, rót riệu nọc đó ra chén nhỏ, mỗi người 1 chén, ai mà bị viêm răng lợi thì khuyến cáo ko nên uống. Và ực khà, anh lần đầu uống quả nầy phần vì sợ đợ -luôn -ngay nên tỉnh cả riệu, nhấp xong chén riệu nọc độc nầy cảm giác khó tả cực, giữa cái chết và cái sống nó 50-50 he he he bay bay phết. Ai trải qua thì cho anh xin tý cảm nhận, xem giống anh ko ta.-

 18. #18 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 20:02

  @ Hì hục đéo lên: Ngày 1 Hà Nội – Hà Giang cho đoạn đường 340 km, đi túc tắc tầm mất 8h, xong xuôi, tối chơi Hà Giang ăn uống, nhớ 1 điều là nếu có uống nước ở Quảng Trường thì phải hỏi cốc nước trà đá hay cốc nước ngọt giá bao nhiêu nhé, bọn anh ăn 3 cốc sữa chưa đánh đá ở đó sau gọi thêm 1 cốc trà đá, tính ra mất 185 ngàn, he he he, trà đá 10.000 đ/cốc, còn sữa chua là 55.000 đ/cốc, ngang với máy chém. Xong thì đi tìm trường bắn mà nã đạn, cứ 200.000 đ/cuốc, he he he, ở đó nổi tiếng có Hoa quả Sơn dưng vừa bị đập, dưng thiếu gì.

  Ngày 2: Hà giang – cổng trời Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn, đến Đồng Văn thì leo lên cột cờ Lũng Cú, sau đó đến thăm nhà vua Mèo, cố gắng đi từ Đồng Văn qua Mèo Vạc qua đèo Mã –pì –lèng, quãng đường chỉ mất có 20 km thôi, đến tối ở Mèo Vạc xong thì rửa ráy ăn uống, tối bảo bọn lễ tân ở khách sạn nó điều cho 1 em Tông dật chính hiệu, he he he, mấy tháng trước anh đi giá có 200.000 đ/nhát, ke ke ke.

  Ngày 3: Tha thẩn chợ Mèo Vạc, thăm thú chợ phiên của Mông tẹo, sau đó ăn sáng rồi chạy về Hà Giang, anh thì chạy luôn vê Tuyên Quang, sau đó chơi Tuyên rồi về Hà Nội, đường đẹp, Sedan chứ Ma-tít cõng 4 tên vẫn đi nguôn, chả có gì cả.

 19. #19 by Do L on 2011/10/27 - 20:09

  Chuyện cô Phập Phù nổ về trải nghiệm vặn vô lăng miềng đéo dám bàn vì hông biết vặn.

  Dưng cô bẩu Cua Đinh đéo ngon = 33.

  Dồi Hổ chúa dài 11 với 12 mét

  thì dismia cô tuyền bộ QK9 nó vả cô lệch con mia nó hết cả người đấy.

  33 đíu thể nầu so với Đinh về chất và lượng.

  Con Hổ chúa mờ QK9 mần kỷ lục dài có gần 7m. 11 với 12 thì bằng mẹ Anacoda à ??? mà con Da này to nhất cũng chỉ hơn 12 chút chút?

 20. #20 by CAM on 2011/10/27 - 20:09

  Ê, loáng thoáng nghe ai đó chửi Đảng bán cog railway giá sắt vụn hử? Cam thực, thời 83-90, giá thằng Thụy Sĩ gật đầu mua tất 13/13 đầu kéo hơi nước thì Cam ok rụp luôn. Khốn nỗi, bọn tư bản chỉ chịu mua nhõn 4 chiếc còn hoạt động, giá gần nửa trẹo đô Sĩ , chưa kể tiền chuyên chở từ Dalat về Furka, chưa kể tiền tân trang vô cùng tốn kém ở Đức mất 2 năm, so với số 125 000 Francs mà Pháp mua 1947 thì quả Đảng Cộng sản Vinh quang của Cam đã bán được sắt vụn giá khủng rồi.

  Vấn đề là tính cổ và tính lịch sử  nhá! Năm 75, nếu  đẩy được con vespa Acma uống xăng như uống nước với giá chai bao nhôm nhựa, hẳn anh phải cúng tạ lộc tổ tiên, còn nay muốn rước nàng về dinh lại, anh phải chìa ra tối thiểu 30 triệu Cụ mà không thể biết nàng đã bị mất gin bao nhiêu phần trăm.

  Còn…

 21. #21 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 20:09

  Hà giang – Đồng Văn – Mèo Vạc, anh vừa đi hôm tháng 7 nầy, giờ vẫn thế, còn nếu đi chợ tình Khâu -vai Mèo Vạc mà chính lễ ở ngày 17/3 hàng năm thì đéo có đâu, làm đéo gì có chợ tình, đi chỉ mất công mất sức, giờ nó thương mại hóa hết mẹ rồi, lên đó cứ ở khách sạn nào cũng được, cho thằng lễ tân 50-100k he he he bảo nó gọi cho mấy em Tông dật chính hãng, Mông  – Nùng  – cũng được, rồi chiến tại phòng luôn. Thích thì hôm nây chiến Mông, mai chiến Nùng, ….

 22. #22 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 20:26

  @ Đo Lồn: Con Hổ chúa mờ QK9 mần kỷ lục dài có gần 7m. 11 với 12 thì bằng mẹ Anacoda à ??? mà con Da này to nhất cũng chỉ hơn 12 chút chút?
  -Chú nhớ hộ anh, thằng to nhất, quân hàm to nhứt QK9 (Trung tướng ) thì cũng chưa so được về đẳng cấp trong ngành mới đại ca anh nghe chửa, con Mang bành chúa nầy ngâm vào bình riệu thửa riêng phải tầm bán kính gần100cm, và xếp con Mành chúa nầy vào phải được 6 khoanh, chưa kể quả mang nó to như cái quạt, để hôm nào anh chụp ảnh hầu cô nhể.
  – Còn hổ thì con nhỏ nhỏ tầm 10 kg thì ông ngâm luôn nguyên con, con to thì nấu cao,còn da thì mần giống như nầy, ảnh nầy anh chụp mới đây thôi, chú xem hộ anh, ở Việt có con hổ nào mà khi thuộc da rồi nó dài 2m chưa mà bật anh vê đồ rừng rú, he he he he, kể cả tư lệnh QK5, QK7,QK9 đương thời chưa đủ tuổi chơi mấy món nầy nghe chú.

 23. #23 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 20:28

  Thôi, anh đi kéo pháo đây, hẹn gặp lại cả nhà.

 24. #24 by CAM on 2011/10/27 - 20:36

  Há há, vừa kiểm tra tài khoản ngân hàng thì được biết Đảng vinh quang bán 4 đầu hơi nước giá 1,3 triệu  Thụy Sĩ, tức  1,3 triệu Obama năm 1990, so với 125 000 phăng Pháp mua.

  Đố ai kinh doanh sắt vụn tài tình bằng Đảng ta. Đỉnh cao trí tuệ đúng là có khác

 25. #25 by CAM on 2011/10/27 - 20:53

  Mà lũ thực dân Pháp có chịu mua toàn đồ mới đâu. Trong 13 chiếc  có 4 cũ bởi Thụy Sĩ thanh lý vì phá sản, phá sản tận WW1 lận, do khách du lịch đìu hiu. Đến  WW2, đầu máy hơi nước thành thứ vô dụng đem phát mãi  vì đường sắt đã được điện khí hóa. May gặp đúng anh Pháp đang cần tàu  nhưng túng  tiền điện vào năm 1947, tức  lúc quân ta chuyển từ giai đoạn phòng ngự sang tấn công, chuẩn bị tiến tới Điện Biên Phủ 1954 hehe.

  Năm 1964 – 1968, cog railway đã ngừng. Năm 1975, giải phóng miền Nam yêu quý xong, Đảng cho chạy lại đúng dịp sinh nhật Ông Cụ, được 3 tháng phải vất vì không chịu nổi chi phí.

 26. #26 by CAM on 2011/10/27 - 20:55

  Kính thưa các Giáo sư Tinh hoa, chỉ nhõn 8% năng lượng sinh ra được đầu máy hơi nước dùng vào chuyên môn chính là chạy, 92% còn lại hắn đem đầu tư trái ngành, bao gồm phun khói đen kịt và la hét ầm ĩ như khi một con bựa bị TT Kính Yêu khóa mõm vì tội xì pam.

  Giả sử KOV làm cách mạng hoa nhài thắng lợi năm 1975, đảm bảo doanh nhân tài ba An Hoàng Trung Tướng sẽ hào phóng khuyến mãi luôn cho bọn tư bản Thụy Sĩ 6 cục sắt vô dụng còn lại (3 đã bị đế quốc Nhật xâm lược lấy mất năm 1942) để đổi lấy tình cảm giai cấp  vô sản thế giới đoàn kết lại.

 27. #27 by Nhicolai on 2011/10/27 - 21:08


  Dưng cô bẩu Cua Đinh đéo ngon = 33.@ Lờ

  ———————————-
  Nói hộ anh 2 loại này nó khác nhau ở điểm gì cái, anh xơi cả 2 zồi mà đéo biết nó khác nhau chỗ nào chỉ biết trong Nam cua đinh giống 33 ngoài Bắc.
  Mới ăn ở bên quận 2 xong thấy cũng ngon. Độc 3 món lòng xào mướp, rang muối, chuối đậu. Chấm hết. Hệ Hệ
 28. #28 by langle179 on 2011/10/27 - 21:17

  @Em CAM:

  Động cơ hơi nước là dạng Động Cơ Đốt Ngoài, hiệu suất của nó thấp thì là đương nhiên (kể cả động cơ xăng bây giờ là động cơ đốt trong hiệu suất cũng thấp).
  Nhưng điều đó có quan trọng?

  tên Pín hắn tiếc cho việc khai thac làm du lịch ma?

 29. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 21:43

  Haha Zì cười văng zắm mới con Fập Mìn.

  Đéo mẹ ông hổ con cỏn chụp thì Zì sure mới các cô là chưa quá 1 tuổi, nặng chưa tới 30Kg. Cá bâu-nhiêu Zì cũng chơi đù má con Fập Mìn.

  Ông hổ non như thế mà zám bẩu là hổ 2m hehe. Đéo mẹ Mìn còn fải tôn con Fập làm sư-tổ về nghề Nổ.

  Còn Mang Bành cái đầu cụ con Fập ý mà zài 12m. Chắc là Mang kỷ Ju Ga fỏng? Thời mà ông zế-trũi cũng zài hơn 1m ý.

 30. #30 by trungduong on 2011/10/27 - 21:43

  Cô CAM,

  Bó váy.com” Hôm nào mặc váy bó, chụp một tấm hình khoe sắc cho bọn đàn ông qua lại quán chúng nó chết thèm.

  Lời nguyện và trên đồng tiền có in “In God We Trust” hoặc vẫn hát bài “God Bless America” cũng chỉ vì ngay từ nguyên thủy, the People of the United States of America tin vào Thiên Chúa và khi lập nước đã xin được hướng dẫn, che chở.

  Nhưng, Tu Chính Án (Amendment) I đã rõ ràng như sau

  The amendment prohibits the making of any law respecting an establishment of religion,…

  Nghĩa là Luật được ban hành không dựa trên niềm tin của bất cứ nhóm nào, cho dù là đại đa số. Việc này để bảo đảm quyền lợi cho tất cả mọi người dân.

  Cái gì in trên đồng tiền không làm hụt quyền lợi cho ai, và chỉ là nhắc lại nguồn gốc lập quốc của USA mà thôi.

  Và khi tòa Supreme Court of the United States có được nhóm họp để giải quyết quyền lợi của người dân dựa trên Hiến Pháp thì lời nguyện của họ hoàn toàn không có làm giảm giá trị của phán quyết, vì họ không làm Luật, chỉ giải thích mà thôi.

  Nhưng con người vẫn là con người, vẫn có việc thiên vị ngay trong xử thế.

  Ngay tại New York có vài tuyến bus đi trong phạm vi người Do Thái Ultra Orthodox, đàn bà phải ra chỗ sau  riêng mà ngồi, vì đó là niềm tin. Việc này đang được trang tụng tại tòa.

 31. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 21:50

  Chết cười mới cô Cam còn kiếm đâu ga mấy cái sốliệu tóe zắm về vụ bán locos (Đầu Mái Hơi Nước) cũ thời Fáp của Lừa thời 199x.

  Cô có biết đến 198x-199x Lừa còn bâu-nhiêu locos không mà nổ hơn cả con Fập Mìn thế? Đéo mẹ tuyền fải bán rẻ như cho để fá mần sắt-vụn.

  Thời cuối 198x Zì cũng là một tay-chơi sắt-vụn có hạng đây, Thời thởi Lừa chỉ có zuynhất một thứ xuấtkhẩu, là sắt-vụn. Cái đéo jì cũng cắt ga bán sắt-vụn hết.

  Zì cũng từng mua ở Ja Lâm được 2 quả locos đời 198x. Vác về cảng Fồng cắt luôn trên đường gai, gùi quăng xuống tào-bể sang Nhựt luôn.

 32. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:07

  Về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (1) Đây là tuyến đường nhánh của đường-sắt Bắc-Nam Lừa, nối từ xã Đà Lạt tới làng Fan Găng (chỗ Tháp Chăm), zo chính cô Bôn Đuy Mê bạn thân Zì vay xèng Fáp Quốc xây nên trong hơn 20 năm jời đầu thếkỷ XX.

  Zù chỉ zài có hơn 80km, zưng zo độ-zốc nhớn (trên 10%), nên việc xây đường đưởng gặp gất nhiều jankhổ, và ngốn của cô Bôn 200 trẹo Quan Fáp.

  Nên nhớ cũng cô Bôn xây cầu Long Biên qua sông Cái ở Nụi chỉ mất 60 trẹo Quan thôi.

  200 trẹo Quan Fáp thời 191x-192x tươngđương 200 trẹo Oi thời nai, tính theo bọn jàhói hànlâm Lỗ Đít.

  Chính vì con-số 200 trẹo Oi tươngđương đó, mà Bê Xê Tê định khôifục đoạn đường bấthủ với 250 trẹo Tơn.

  Hehe Zì cá mới các cô, đoạn đường đó mà ngốn zưới 1 tỷ Tơn (thờijá 2011) thì Zì sin ăn cứt thai cơm trong 16 tháng liền.

 33. #34 by voong ngau pin on 2011/10/27 - 22:10

  thưa các anh các chị:

   Công bằng mà nói thì Bê bán mẹ locos đi là đúng. Nếu để đến giờ thì bần nông cũng phá hết hoặc gỉ mẹ hết, bán là đúng, bán càng hay …

   Nhưng tội đầu thằng nào phá cầu mới cả bóc đừơng ray? địt mẹ chúng nó cái ray mới cái cầu động đến mả cụ nhà chúng nó à, địt mẹ Lừa, chúng nó có đáng bú thuốc chuột của cô Lói hơn gấp 2 liều thông thường để thăng lẹ thăng lẹ thăng lẹ.

   Chúng chủng nói dỡ ray để làm đường sắt bắc Nụi gồng, anh đéo tin, chúng bán sắt vụn thì đúng hơn, địt mẹ đầu tầu bán sắt vụn đc thì ray cũng bán đc ,,, Lói,,,địt mẹ THUỐC CHUỘT đâu, nhanh và luôn!!

 34. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:12

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (2) Vì quá zốc, nên đường-sắt Đà Lạt Fan Găng có nhiều đoạn fải zùng gai găng-cưa (tầm 30km chên tổng 80km).

  Tức là ngoài 2 gai trơn như các cô vưỡn thấy trong ảnh, thì có thêm một gai nằm jữa, có thiếtkế găng-cưa.

  Gặp đoạn đường zốc có gai găng-cưa đó, thì đầu-mái xe-hỏa sẽ hạ bánh găng-cưa xuống, để tăng lực kéo tuyền đoàn tào.

 35. #36 by voong ngau pin on 2011/10/27 - 22:17

  thưa dì lồn kèo teo bất hủ:

  Dì tính thế lồn nào đấy thưa dì? nền đường đang có sẵn, nó chỉ phải đặt ray lên thôi, núi đã đục từ xưa rồi, tức 80% công việc đã xong, dì tính thế lồn nào mà ra đến tỷ tơn ?  thuê Tào thì dcm nhân công giá bèo có kinh nghiệm làm đường tào ở nội mông tây tạng thì dcm đã rẻ càng rẻ,,,

  Dì tính như lồn thưa dì

  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:18

   Địt mẹ con nài chưa đến đó mà coi hử? Có lồn ý mà có sẵn nền đường hehe.

 36. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:17

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (3) Vì chại chên đường chiênzụng có gai găng-cưa như Zì đã tả đó, nên đầu-mái locos tuyến Đà Lạt Fan Găng cũng fải là loại locos đặcbiệt, zo một hãng Thụy Sĩ gốc Đức chếtác.

  Đầu-mái locos loại nài, ngoài mọi thứ như thường, thì có thêm hệthống bánh găng-cưa như Zì đã kể hehe.

  Mời các cô coi thêm ở đây: http://www.internationalsteam.co.uk/trains/switzerland03.htm.

  Các locos đó thựcsự tuyệt-đẹp vãi Mìn:


 37. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:23

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (4) Khi bọn Thụy Sĩ tính khôifục/fáttriển một số đoạn đường-sắt cổ fụcvụ zulịch vùng gừnggú núinon bển thời 198x-199x, thì bỏn mới thuê chính cái côngty đã chế & bán locos cho Lừa (aka Fáp) kiếm cho các locos nguyênthủy hehe.

  Và bỏn đã tiềm sang các kháchhàng cũ để mua lại, trong số đó có Lừa Đà Lạt. Tấtnhiên bỏn chỉ muốn mua mới já rẻ-mạt thôi, chứ đéo ai điên-khùng mà mua đến cả trẹo Tơn một quả như cô Cam gúc được.

  Nếu mà já cả trẹo Tơn, thì hehe bỏn sảnxuất mẹ mấy quả locos mới cho nhanh.

 38. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:29

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (5) Các đầu-mái locos của bọn Tai thời 188x trông bên ngoài gất xấuxí, zưng nếu trangtrí lại thì đẹp tuyệt.

  Và đặcbiệt cái nồi-hơi của đầu đẩu mần bằng đồng (bronze) chứ đéo fải bằng thép. Đéo mẹ khi Zì fá-zỡ mấy cái locos Ja Lâm, thì lãi to chính từ số đồng lấy từ nồi nổi hehe.

 39. #41 by voong ngau pin on 2011/10/27 - 22:31

  Địt mẹ ít ra thì núi đá  đã đục rồi, chỉ có cầu chúng phá thì xây lại thôi, nền đường hẳn còn đến 80%, Dì tính toán như lồn như lồn như lồn…

 40. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:33

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (6) Vì tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng là tuyến nhỏ, chủyếu chở người & hànhlý nhẹ, ít chở hàng, mỗi đầu-mái chỉ kéo 3-4 toa, nên đầu đầu cũng nhỏ hơn loại của Ja Lâm. Hiện jờ chên Đà Lạt vưỡn còn.


 41. #44 by voong ngau pin on 2011/10/27 - 22:39

 42. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:43

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (7) Sau 1975, hầu-như đéo có Lừa đéo nầu thèm cỡi tào-hỏa từ Đà Lạt xuống Fan Găng hoặc ngược lại, nên hehe tấtnhiên Bê Xê Tê đéo chịu nủi nhiệt, fải bán quách bọn ăn-bám đó đi chứ còn đéo jì nữa.

  Tốcđộ tào hơi-nước leo zốc (or tụt zốc) trungbình 20Km/h. Mỗi tuần chại 1-2 chuyến. Mỗi chuyến 3-4 toa. Mỗi toa vài chục ghế. Và hehe đéo bâu-jờ có nổi 20 Lừa hànhkhách. Đéo ai tỉmẩn tới nỗi trong thời đói-rách đó còn ngồi tào-hỏa 20Kmh ngắm gừng núi thác mây hehe bai bai bai xung-quanh như con thầnquynh hả.

  Đầu-tiên là bán đường gai. Sau đó bán mẹ đến các cầu/cống/cổng. Gùi bán đến các đầu-mái và toa-xe.

  Thời Zì đi buôn sắt-vụn cuối 198x cũng từng zỡ nhiều đường gai ở Ninh & Fồng. Đặcbiệt mạn Uông Bí, Bãi Chái, Cẩm Fả.. có gất nhiều gai găng-cưa như chong Đà Lạt.

  Lãi fết hehe.

 43. #46 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 22:44

  @Dì thối: Con Dì thối dám bật anh vè ông hổ dưới từ đầu đến hết lưng ổng ko được 2 m hả, dám cá anh không, anh nhìn và đo chừng theo hàng gạch dưới chân, mắt anh chuẫn lắm, cùng lắm sai số chỉ 15 cm thôi con kia. Ông đứng cách con Dì chỉ 1h chạy xe thôi, địa chỉ ở Đền Tranh – Ninh Giang –Hải dương, anh vừa đi về lúc chiều nay mà đòi bật anh hả. Địa chỉ của ổng đây Đền Tranh – Ninh Giang – Hải dương, nơi mà các anh ở Bê và Tay to hay dìa thắp hương vào dịp lễ.

  – Dám cá thì trưa thứ 7 xong việc anh chở con Dì xuống xem nhá, he he he he, cá thì dễ thôi, anh chỉ cần bốc bia cỏ Hà Nội vỉa hè, he he he he.


   

 44. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 22:55

  Tiếp về tuyến đường-sắt Đà Lạt Fan Găng.

  (8) Nói thêm về nghề buôn sắt-vụn thời cuối 198x tí.

  Như Zì đã kể, thời thởi ngón nài là caođẳng mẹ. Lãi vôđối. Sắt mua thanhlý của các côngty Lừa nghèo như jẻ rách (nghèo tới mức đéo có xèng jả lương côngnhân ở mức cơbản, nên fải cho nghỉ việc gần như 100%) chỉ vầu tầm 1,500 Cụ/Ký, bán sỉ.

  Bọn Zì mua về thuê Lừa chặt nhỏ, bán ngai sang tai được tầm 2,500 Cụ. Nếu xuấtkhẩu được, thì já FOB ở cảng Fồng khoảng 4,000-4,500 Cụ/Ký, còn já CIF bên Nhựt là gấp đôi thế.

  Nếu maimán, trong đống sắt-vụn đó có đồng (như vụ locos Ja Lâm), hoặc nhuôm, hoặc kền, thì hehe lãi khẳm.

  Thời thởi Zì đi mua sắt buồn cười lắm. Đang ngã já đống mái tiện mái cưa cũ mèm (của Sô Liên, đã hỏng), thì Zì nhiền lên mái xưởng, bẩu, địt mẹ hay các anh bán mẹ cái nhà nài luôn. Đéo mẹ không còn máimóc thì jữ nóc nhà làm đéo jì hehe.

  Con Jámđốc ngẩn mặt một lúc, gùi hội-ý mới con Fó Jámđốc, con Bíthơ, con Chủtịch Côngđoàn, con Thanhniên, con Fụnữ. Hehe và gùi cả bọn gật-đầu bụp bụp.

  Số xèng bán cái xưởng tấtnhiên cũng đủ jả lương cho bọn bỏn thêm 1-2 tháng nữa.

 45. #49 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 22:56

  – Anh vừa chụp ảnh ổng Hổ lúc chiều xong, còn con rắn thì đợi anh con Dì nhé, anh chụp ảnh và đo cho con cái bình riệu đặt riêng tầm 1m đường kính ạ, mìn mới nổ cái léo, đo đúng 6 khoanh. Con Dì giống như bọn ngồng cải bắt được con 33 to tầm 20 kg thì coi như to lắm, báo chí lều cải rêu rao ầm ầm, hia hia, chong khi mấy con đó nặng tầm hơn 40-45 kg thì đéo ai biết, chỉ biết khi đã lột thịt xơi xong, hia hia. Nói cho cỏn biết ở Hồ Tây hiện nay còn 1 con Ba ba núi tầm hơn 30kg, mới thả xuống cách đây tầm 4 tháng. Hia hia hia, con nầy xuất xứ từ Lào do 1 Cty Nụi đặt hàng về để nhậu liên hoan nhân dịp thành lập Công ty, nhưng khi đưa về Nội thì nhìn kinh vãi mã, to như cụ, cha Giam đốc sợ đéo dám thịt, nên vào một đêm đẹp giời ổng sai lính chở ra thả xuống Hồ Tây, sau nầy có ai bắt được con nầy ở Hồ Tây thì chắc chắn do cỏn thả.
  – Cô phải nhớ là rừng ở Việt mẹ con Loan Mén và Ba Đức nó phá hết mịa từ lâu gùi, cô sang Lào thử phi xe tầm 100km/h từ Viên về mấy tỉnh phía Nam Lào xem, cô đi mấy h hai bên đường vẫn mịt mùng, mịt mùng rậm rịt, cây cối to đoành.

 46. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 23:00

  @con Fập

  Vụ bán ông baba mấy trăm trẹo ở Nụi là lừa-đảo đó. Địt mẹ con nài khoe janghồ tứchiếng mà đéo biết đòn cơbản đó à?

 47. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 23:02

  @con Fập Mìn

  Ông hổ trángniên mà zài tầm 1.5m jở lên thì cổ ổng to đùng, to gần bằng đầu ổng luôn.

  Đừng có bịp Zì.

 48. #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 23:05

  Chết cười con Fập Mình chụp nhầm hình ông ngóe gùi bẩu là ông hổ hả.

  Hổ hổ cái buồi Zì đây nài hehe.

 49. #54 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 23:09

  Chết cười con Fập Mìn

  Cô bẩu thằng nầu nhồi ông hổ thì lần sau gắn mấy cái găng mới nanh bebé thôi nha.

  Hehe thạchcao rẻ quá hả, nên mần cái găng hổ to mẹ bằng bắp-đùi thế.

 50. #55 by Phang_Phập on 2011/10/27 - 23:09

  Con Dì buôn sắt vụn mà đéo sang Lào vợt xác xe tăng hỏng, pháo hỏng, vỏ đạn bom mìn thì nhẽ đéo phải bọn buôn sắt vụn chiên nghiệp, hia hia, sắt vụn cỡ đó bên Lào hồi dững niên 90 thì có mà đầy, xe ô tô siêu trường  siêu trọng chở rõng rã mấy chục niên mới hết, nhiều vô biên, cạnh nhà anh, cả một bãi toàn vỏ bom, đạn pháo to đoành, chưa kể xích xe tăng la liệt, he he he.
  – Con Dì nhìn 2 cái cột đó và đoán khoảng cách là bâu nhiêu đi đã, tóm lại là cô có thích cá ko, trưa thứ 7 nầy anh chở xuống xem, ổng nằm ngay gần thôi.

  • #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/27 - 23:14

   Thời đấy bán của Lừa còn ngập mẹ găng cần đéo jì sang Miên mới Lào.