Long road over moor of hazards (#1)

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nhời Trung Tướng

Đường Xa Bấttrắc Lạlùng (Mẽo: Long Road Over Moor Of Hazards) là một ghi-chép dạng Truyện, rất dài. Trung Tướng trích bốt randomly nay tẹo mai tẹo, đặng các cô nhận ra, Văn Bựa chỉ một dòng cũng phải nên kinhđiển. Đó hầu-như là một sứmệnh.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Đường xa bấttrắc lạlùng

(1)

Thằng Lông Kiến Vằn là đệ Trung Tướng từ thuở 19-Lâu-Lắm.

Lông Kiến Vằn vốn con nhà quanquyền cơbản, điềukiện sống khákhẩm, bô-trai, sáng-trí. Pa nó làm Phó Sếp Sở XYZ. Ma nó làm gì Trung Tướng không rõ, nhưng vàng ngọc đeo kín người, giọng cười suốt ngày sangsảng. Các anh các chị nó toàn thạcsĩ cửnhân. Vằn từng đậu thủkhoa kỳ tuyểnsinh 199x Đạihọc ABC trứdanh. Chẳng cần tângbốc, nó vẫn là Ông Sao, thựcsự Ông Sao, và đời nó kỳvọng sẽ nuộtnà như hợptấu.

Đùng phát, đang học năm 2, Vằn bị trường ABC bắt-quả-tang xài matúy, rồi bị đuổi học. Trung Tướng biết, Vằn nghiệnngập quái đâu. Thithoảng adua đốt thuốc khoe mẽ đong gái tí thôi. Gianghồ đồn đốithủ Pa nó ra đòn sát-ván. Ừ, gianghồ luôn thế, bấttrắc lạlùng.

***


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vằn xin tiền Ma, sắm một con xe-tải hai-tấn-rưỡi mui tôn bốn bánh, hiệu Daihatsu 198x sứtsẹo ghẻlở, tự học lái, xong nhờ Trung Tướng mua một Bằng C giá chín triệu Cụ (*).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Hôm thằng Măng Lim Khoang côngan giaothông bạn thân Trung Tướng hẹn Vằn gặp để trả bằng-lái nó, Vằn híhởn một-mình đánh con Daihatsu nhôngnhông tới, bảnlĩnh rất.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Măng Lim Khoang nói, mày de xe sát hè anh coi.

Vằn cài-số, mồm gào, tututu, tránh nào, xe lùi nào, tututu, địt mẹ nghiến nát cụ chúng-mài giờ.

Con Daihatsu cưỡi lên hè, dằndứ chút, chết máy 1-2 nhát, rồi cũng tụt vào vịtrí yêucầu.

Khoang cười hahaha, mày về tậu thêm ông bò bỏ thùng xe nha.

Trung Tướng nói, tài mới, thằng nào chả thế, cán dăm-ba mạng khắc nên nghề hehe.

Vằn sơn-nắn lại con Daihatsu, đổi bộ lốp, thay lá côn. Và héhé, xuất-hành.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(Còn dài rất rất)

(@2010)

(*) Bằng C: Driving License của Lừa gồm các hạng B1, B2, C, D, E, F. Bằng C aka Bằng Hạng C là bằng lái xe-tải cỡ trung. Ở Lừa các cô có-thể mua any Bằng không cần học và thi và sáthạch và everything, kể-cả Bằng Luậtsư, Bằng Tiếnsĩ, Bằng Anhhùng Laođộng, Bằng Everything.

*** 1. #1 by Old Sung on 2011/11/03 - 13:55

  Để anh mở mắt cho mấy cô chưa vợ về ĐKKH chút:


  -Về mặt tình cảm ĐKKH đéo làm cho người ta yêu nhau hơn, nhưng nó khiến người ta có trách nhiệm (về tình cảm) hơn với đối tác. Nhất là khi có chuyện “bát đũa còn có khi xô”. ĐKKH khiến người ta phải suy nghĩ chín chắn hơn trước khi hành động. Đây là nói người bình thường-tử tế, đéo chấp bọn vô phúc.

  -Về mặt tài sản: nó quan trọng nếu các cô có tài sản chung (hoặc đéo chứng minh được là tài sản riêng, hình thành trước hôn nhân). Nếu vợ chồng ly hôn mà tự chia tài sản (thỏa thuận, có VP LS chứng thực) thì bọn Tòa nó xử cho ly hôn ngay. Vì chúng déo có vẹo kiếm chác gì. Còn nếu nhờ Tòa chia tài sản. Thì đây rồi, cbnó sẽ xử cù cưa, mỗi bên thắng một phiên cho đến khi cả hai bên hết mẹ nó tiền (đút cho chúng hết). ĐCM, hô hố.

  -Thằng Mộ dung An Hoàng có kiểu cãi cọ lúc thì nói Luật, lúc thì giở Bựa, với thực tiễn đút lót của Lừa, nên kiểu đéo gì nó cũng già mồm chửi. Phò nó thế. Anh đéo thèm cãi nhau với con phò đểu này nhưng cảnh báo cho các cô chưa vào vòng Hôn nhưn biết. Đji mẹ Tòa vứoi VP LS lừa là một lũ kền kền ăn xác chết nên các cô chớ tin lung tung.

  -Tử tế thì cư ĐKKH có đéo gì mà sợ? Còn e dè điều gì thì chớ cưới. Đi đéo đâu mà vội?

  Với bọn thấp kém thì ĐKKH giống như là ký kết HĐ xong, thế nên những cái bẩn thỉu đéo cần che đậy sẽ bộc lộ. Hãy tự trách mình ngu nếu gặp phải trườg hợp này.


 2. #2 by Cocacola on 2011/11/03 - 13:55

  Con Lả kể về Vện mà đéo kể về mama thì biết đường nào lần @ Master 

   

  Giờ anh mới lên mạng được đây, sáng giờ xiền vật kinh quá!

   

  Mama anh hùi xưa rất cực, nhỏ cũng cực, lớn lên lấy chồng cũng cực, anh hiểu rất!

   

  Bà bả hầu chồng, tức papa anh, y chang như truyền thuyết gái Nhật Bổn hùi xưa: Papa anh thích tắm nước nóng, trước khi ông ổng về, mama anh nấu nước để sẵn, treo khăn tắm sẵn sàng trong nhà tắm cho ông ổng.

   

  Sáng đúng giờ là phải có thức ăn sáng + một ly cafe pha sẵn để trên bàn chờ ông ổng ăn sáng, trễ giờ là ổng đem đổ luôn! Cho dù là ông ổng có job hay là lay-off, cũng vẫn thế!

   

  Ổng có job thì nhà đỡ đói hẳn, nhưng ổng lay-off nhiều hơn là có job nên mẹ con phải dựa vào nhau, rẫy nương hoa màu kiếm sống qua ngày!

   

  Thấy mama cực quá nên anh trồng trọt chăn nuôi thêm món gì  có thu nhập, anh cũng đều nộp cho mama hết, đồng thời chẳng bao giờ đòi hỏi mama món gì! Cho gì hưởng nấy, dễ nuôi rất! (Y chang như bây giờ với vện!)

   

  Anh thấy làm đàn ông trong gia đình mà khó tính quá như papa anh thì vợ con cũng khổ!

   

  Ông ổng lay-off chứ mà mama gợi ý ổng làm job này job kia là ổng mắng ngay! Tiền ổng mần ra bao nhiêu không ai biết, ổng đưa nhiêu là biết nhiêu thôi, cấm không được hỏi!

   

  Rút kinh nghiệm thế nên anh dễ tính rất với mọi người! Anh chỉ khó tính với anh thôi!

   

  Mama quen với nếp nhà như thế cho nên bà bả thấy nếp nhà anh quả là quá sốc!

 3. #3 by Cocacola on 2011/11/03 - 13:56

  Tính anh thì thật thà, giấu diếm tiền riêng cũng nhọc quá, lúc nào cũng phải căng thẳng.

   

  Mà thói đời, chỉ có người dại mới giấu kim trong bọc vì có ngày rồi nó cũng lòi ra, sao thoát được? Lúc ấy còn nhọc hơn nữa!

   

  Mama cũng bảo: mầy đưa tiền đây mama cất cho mầy! Nhưng cất tiền rồi làm sao xài? Mua món gì tha về là vện nó biết ngay!

   

  Còn trích lương hay lậu gửi vào tài khoản bí mật hả? Thẻ ATM thì anh đứng tên, nhưng cái thẻ thì vện nó lấy, không cho thì nó cũng lục ví nó lấy, làm gì được ẻm? Thẻ credit card của anh ẻm cũng lấy luôn!

   

  Nội chuyện vện đi dạy, chán là nghỉ luôn! Cô nầu bảo là anh cho ẻm nghỉ đó?

   

  Anh không cho ẻm cũng cứ nghỉ, kiểu như học sinh bỏ học! Anh còn phải đi làm, làm sao anh áp tải ẻm đến trường rồi ngồi canh ẻm như cha mẹ canh con cái đi học được?

   

  Ẻm nghỉ phát là nghỉ luôn, chỉ nhắn tin báo cho hiệu trưởng vắn tắt! “Em phắn từ ngày…”. Thế xong, mọi giấy tờ tiền nong giải quyết chế độ, sổ sách … ẻm đủn anh vầu trường làm nhiệm vụ giao nhận!

   

  Bà mama anh trong ngành giáo dục, bạn bè bà bả khắp nơi nên cuối cùng chuyện cũng tới tai, anh về nhà là bà bả chửi anh inh trời, anh cũng phải ngồi im nghe chứ nói sao giờ!

   

  Về nhà vện hỏi: má chửi gì em? Anh cũng ngồi im, thế là vện ca luôn: chuyện nhà ai nấy biết, tai sao đã ở riêng rồi mà mama anh còn xen vô là làm sao?

   

  Đấy, đấu pháo tầm xa kiểu đấy đấy! 

 4. #4 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 14:09

  Vợ Lả đáng chán thế sao không bỏ mẹ đi nhờ? Nhịn để được gần thằng cu tí sao?

   

  Địt mẹ Lả quá nhu nhược với Vợ, sợ Vợ, đéo có chánh kiến, đéo dám hành động, tóm lại Vợ Lả thì bà điên còn Lả thì như quặc.

   

  Địt mẹ Anh có thằng Anh, hiền khô như cụt đất, bà chị dâu lấn lướt hết, địt mẹ hùi hủi mới kiếm được mấy đồng về bô bô đéo coi ai ra gì, ( Pa anh chủ xị kinh tế trong nhà nhưng đau ốm thì đổ xiền vào đó hết, làm ra đéo). Địt mẹ thằng anh của Anh đéo dạy được vợ. Một hôm anh điên tiết, địt mẹ Anh nủi máu lên, Anh đuổi thẳng cổ con mẻ đi đâu thì đi, địt mẹ xí hổ, tự ái với Anh quá cút về với nhà ngoại ở 10 năm trời.

   

  Nhưng cũng chính Anh đi xa lâu ngày về, phải lọ mọ xuống nhà ngoại bảo chị thu xếp đi về đi, mấy đứa con lớn rồi, chả nhẽ cứ đổi nhau đứa một tuần nhà nội một tuần nhà ngoại sao?

   

  Đéo mẹ, giờ bà chị dâu ngoan hiền nết na chu toàn chuyện phải không trong nhà đâu ra đó, được tiếng thơm phếch, mà cũng chẳng còn quê độ với Anh nữa.

   

  Chuyện thật 100% đấy.

 5. #5 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 14:14

  Con Lả Lét cố thử một trong hai món nài coi bịnhtình có đỡ chút nầu không:

  – Yến Sào:

  – Hải Sâm:


 6. #6 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 14:15

  Thưa quý anh Súng già (hỏng hay chưa không biết),

   

  Tôi đồng ý mới quý anh về chiện ĐKKH sẽ khiến 2 người (trước là người yêu, nay là chồng vợ) có trách nhiệm hơn đối mới nhau, đối mới gia đình nhỏ của mình và gia đình 2 bên. Tôi chỉ nói những trường hợp bình thường, trường hợp cá biệt không bàn ở đây.

   

  Khi mà đã cạn tình, chia tay rồi lôi nhau ra tòa thì mọi sự đã hết nhẽ, phỏng quý anh?

   

  Tôi chưa ký vào ĐKKH, nhưng sẽ ký. Thậm chí trước khi tổ chức rình rang.

   

  Thưa quý anh Lả thổ tồn,

  Tôi chưa có vợ nên không dám bàn nhiều về chuyện của quý anh (trong trường hợp anh không hư cấu). Nhưng tôi thiết nghĩ, chuyện vợ xung và ma anh bao năm, rồi vợ anh liên tục “qua mặt” quý anh như vậy mà anh luôn hỏi “anh phải làm sao?”. Thì, tôi xin lỗi, quý anh MTMT nói đúng. Quý anh thật quá nhu nhược!

   

   

  Chân chọng.

 7. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 14:19

  Zì nghi con Lả Lét cỏn bịa về vện cỏn coi chibộ bàntán thế đéo nầu thôi. Chứ làm đéo jì có thểloại liền-bà điên như thế mà lấy được chồng đoànghoàng vửa có nghềngỗng vửa mần ga xèng lại vửa hiềnlành sợ vợ hehe.

  Hoặc-jả con Lả Lét cũng chả ga cái đéo jì cả (khác zững điều cỏn khoe hehe), nên chỉ lấy được em điên như thế hehe.

 8. #8 by Hoaimien on 2011/11/03 - 14:27

  @ Lả

  Miên thực sự không tin đây là câu chuyện nhà Lả. Có phải Lả đang nói dùm ai đó.

  Nếu thật là chuyện của Lả có lẽ Lả bị át vía chăng

 9. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 14:30

  Đéo mẹ Lả Lét jờ mà đòi lyzị vện thì chỉ có nước đi bằng buồi.

  Vện cỏn chắcchắn sẽ đòi hết tàisản chung của hai vợ-chồng (đạikhái là căn-nhà Lả đang sống, cùng toànbộ đồđạc, và Vàng 9999 mua từ hồi já 2.3Chai/Chỉ gửi trong ngânhàng), quyền nuôi cả 2 đứa-bé, và bắt Lả mỗi tháng chucấp 20-30 trẹo để nuôi hai đứa đửa.

  Nếu Lả không đồng-ý? Thì ẻm jiết luôn chứ đừng đùa.

  Còn sau khi lyzị mà Lả quên gởi xèng cấpzưỡng con hàng tháng? Ẻm cũng jiết luôn chứ đừng có đùa.

  Ẻm jiết ai? Đéo mẹ đéo jiết được Lả thì em jiết luôn con Lả, chứ còn jiết đéo ai nữa.

  Loại điên nài Zì gặp nhiều gùi. Thả mẹ cả con đẻ xuống sông là thường. Bấuchí Lá Cải đéo có sức mà đăng thôi.

  Nói-chung đời Lả Lét bếtắc tộtđộ mẹ.

 10. #10 by DG on 2011/11/03 - 14:31

  Đù, Lả Lét có phịa hông đới ku?

   

  Thế dza từ trước tới giờ món nhai xì liệp rách gái của Lả là có nguyên do thấu tình đạt lý à?

   

  Bây giờ cậu khuyên Lả nè, thật lòng, hông lằng nhằng:

   

  Một nhỏ, bú ngai và luôn món yến sào mới cả hải sâm mà con Zì lổn đã ưu ái tặng riêng. Địt mẹ đám tang Lả chên chốn Bựa nài Cậu sẽ khóc cho vài tiếng gọi là hehe.

   

  Hai nhỏ, chiều nai đi làm về bú hết tầm hai chai đế nút lá chuối cho cậu, gùi cứ hình dung ra con vện kia là Bê Ông Cụ chả hạn, cứ sông phi mới cả bạt tai cho mấy nhát địt mẹ! (Nhớ uýnh phần mềm mới cả trừ phần mặt tiền ra nhế, tưởng tượng dư đang dộng nuke vầu đầu lâu cậu cũng được!);

   

  Sau đó, tước hết thẻ thủng nài nọ, đéo tước được thì đi đủi mẹ đi, lấy lại quyền làm chủ hehe, đuổi cút về mới mẹ khẩn trương, nếu cỏn vưỡn cương đéo chiệu thì tự mình phắn, lăn tăn đéo, cần đéo!

   

  Nôm na thế, đã đến lúc nên vùng dậy, nhất là bét mẹ gùi, chúng ta càng nhân nhượng chúng nó càng lấn tới, địt mẹ cậu nghe kể mà cũng chạm tự ái bỏ mẽ hehe.

   

  Cứ lạnh lùng giam cho một thời gian, với dững đức tính cao đẹp của cỏn thì hông đái mẹ ra xì liệp hoa mới là lạ!

 11. #11 by nhi_nho on 2011/11/03 - 14:33

  Lả ơi mài đừng buồn, hãy tự an ủi thiên hạ cũng đéo thiểu thằng nhu nhược như mài đây:

  Stress nặng vì vợ mãi chẳng ‘lớn’

  Tôi lấy nàng khi nàng còn mười chín đôi mươi. Ngay từ đầu tôi đã chấp nhận sự non nớt của vợ như là tất yếu trong “thời kỳ quá độ” tiến lên… tuổi trưởng thành. “Nhận thức là một quá trình”, tôi đã “vui lòng” chờ sự “lớn lên” của vợ, nhưng gần 20 năm trôi qua tôi vẫn phải đợi chờ như thế. (Đức)

  Link: http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2009/10/3ba14dbf/

  Đây nữa: http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2009/10/3ba14fb3/

  http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2009/10/3ba14f13/

  Đọc xong link này nhìn xuống phía dưới mục “Những ý kiến khác” để đọc thêm nhá!


 12. #12 by nhất on 2011/11/03 - 14:33

  Rút kinh nghiệm thế nên anh dễ tính rất với mọi người! Anh chỉ khó tính với anh thôi!@ Lả lét

  Hố hố, Rô bóng chắc đéo phải : ” mọi người ” . Sư bố Lả Lét nổ kinh hoàng !

 13. #13 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 14:34

  Thưa quý anh MTMT,

  Theo tôi nhớ được, quý anh Lả thổ tồn ngoài nghề Y còn có bằng Luật (quý anh ảnh từng hứa biện hộ without any fee cho những người bị sao đó).

  Thêm nữa, quý anh ảnh lại là 1 cao thủ võ lâm (đai đen karate), sở trường nói nhiều, nói dai, như ta đã chứng kiến.

   

   

  Vậy lí do gì mà quý anh ảnh lại để tình trạng trên kéo dài như vậy, theo anh?

   

  Nhẽ quý anh ảnh đương đợi Hoa Nhài nở hoặc Nuke?

 14. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 14:34

  Các cô còn nhớ bài Chiện Tình, mà Zì kể về một mẹ Lừa jiết cả con-đẻ mới có mấy tuổi, vì hận chồng sau lyzị không?

  Lừa như thế đông vôđối.

 15. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 14:44

  Zì nghĩ vện mình xungkhắc mới mama mình, hoặc vện bắtnạt thậmchí đấmđá mình, hoặc vện thamlam or ghentuông vôlối, thì cũng có-thể chiệu được.

  Còn vện mà chơi kinhhãi tới nỗi bắt mẹ con mình vác đi chỗ khác mà đéo cho mình canthiệp, thì địt mẹ, kểcả là chết luôn, Zì cũng cho đi bằng lồn.

 16. #17 by nhi_nho on 2011/11/03 - 14:44

  Há há!!!!!!!!!

  Vợ anh Lả đã qua tuổi được giáo dục cơ bản

  Gửi anh Lả,

  Tôi chưa ở vào hoàn cảnh của anh bao giờ nên chưa hiểu được thực tế mà anh cam chịu. Tuy nhiên có thể ngẫm rằng thật là ngột ngạt, luẩn quẩn và ấm ức nếu có một gia đình mà người vợ vô tâm, ích kỷ, ấu trĩ như vậy.

  Quả thực khó để mà hiểu được tính cách của một con người nếu ta không sống chung cũng như có những va chạm đời thường, thật không công bằng khi cưới rồi ta mới phát hiện ra. Lối thoát thì có lẽ anh, tôi và mọi người đều biết, mỗi người mỗi đường. Đây có lẽ cũng là lối thoát duy nhất, mặc dù vậy hậu quả mà nó gây ra cũng thật lớn, gia đình ly tán, trẻ con mất niềm tin vào tình yêu vào người thân và rất nhiều thứ khác nữa. Cái gánh mà đứa trẻ mang sẽ rất nặng so với cái mà cha mẹ chúng phải chịu.

  Nào chúng ta cùng nghĩ lại một gia đình là phải như thế nào nhỉ. Chăm sóc con cái, cùng xây dựng tương lai, hài hòa trong các mối quan hệ hai bên nội ngoại và các mối quan hệ bạn bè của chồng cũng như của vợ… Nhìn sơ qua một chút về những tiêu chí như vậy có thể thấy vợ anh không đạt được tiêu chí nào cả, như anh nêu lên.

 17. #18 by Bia on 2011/11/03 - 14:44

  @ Kỳ Lừa @ bà Zì ĐKKH

  Quan trọng hay không quan trọng tùy vào hòan cảnh thực tế

  1. Kỳ Lừa kêu, nếu phát sinh hậu quả pháp lý sau này cũng chỉ đúng cho vài trường hợp. Ví dụ nếu DKKH, cô muốn mua căn nhà riêng bằng tiền riêng, có nơi vẫn cho cô đứng 1 mình, nhưng khi cô bán thì Công chứng đòi xác nhận độc thân hoặc cam kết tài sản riêng của vợ, khi đó sẽ dẫn đến sứt mẻ tình củm. Đéo ĐKKH, hhehe quá dễ bán, vay, thế chấp. Trách nhiệm cấp dưỡng cho con cái thì có hay không, vẫn thế.

  2. Có ĐKKH thì đúng cho trường hợp thừa kế, (Ở đây nói về hướng giải quyết hậu quả, chứ không nói về Lý thuyết). Ví dụ: 2 vợ chồng có DKKH, khi ly dị, theo nguyên tắc chia 50/50, Dưng Bia phịa mẹ nó ra cái giấy tay,  vay nợ gấp đôi giá trị cái nhà. Hehé…. Giải quyết sao cho trường hợp này? Tài sản chung trong thời kỳ hôn nhau mà?

  Nên có hay không có DKKH khi đứng tên chung sở hĩu nhà,  chả tác dụng mẹ gì, khi đối tác có âm miu lọc lừa, hoặc bị lừa. Tính được hết.

  Có galăng thì vứt mẹ hết cho vợ, đầu đội giời, chân đạp cứt, sợ đéo gì.

 18. #19 by nhi_nho on 2011/11/03 - 14:44

  Thế tại sao anh không thay đổi? Cứ nấn ná, lấn cấn để làm cuộc sống càng ngày càng bi đát. Những gì anh hướng, dự định, lên kế hoạch “cải tạo” vợ anh đã bị phá sản. Theo tôi không đơn giãn một chút nào cả, đặc biệt với một người đã qua độ tuổi cần được giáo dục cơ bản. Nên anh thất bại cũng là lẽ thường tình.

  Tôi, một người được gọi là có chút chữ nghĩa đúng nghĩa “đen” khuyên anh nên tìm một cuộc sống mới. Mong cuộc sống của anh những ngày sắp tới sẽ là những ngày vui nhiều hơn những ngày buồn. Nhiều lúc cuộc sống cũng phải thẳng thắn mà chỉ ra cho người khác thấy họ đã quá đáng đến mức không thể giáo dục được nữa. Phũ phàng thiệt nhưng đôi lúc lại là liều thuốc hiệu nghiệm để cứu vớt họ quãng đời còn lại.

  Thân ái,

  Nhố!

  http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2009/10/3ba14e17/

 19. #20 by Bia on 2011/11/03 - 14:49

  @ Lả Lét: ông bà dạy rằng:

  Chửu Ghệ là  tâm hồn văn nghệ,
  Đánh Vện là tinh thần thể thao,
  Đạp Vợ xuống ao là tinh thần bơi lội

  Hehé, cứ thế mà mần.

 20. #21 by DG on 2011/11/03 - 14:56

  Cậu nói gùi, làm đéo zìa thì làm, dưng động đến con cậu là hông được hông được, kể cả nó chỉ mới ở dạng “nguy cơ tiềm ẩn”, và người động – kể cả là con vện!

   

  Dzất nhiều lần cậu chỉ muốn sông phi một phát cho rôm rả giữa đêm khuya, dưng dòm bỏn đang ngủ thơ ngây cậu hông nỡ, đành nhịn mẹ. Đấy – một cục tức to đùng dưng huyền tuyền có thể bỏ qua bởi một giấc ngủ đang nguôn của con trẻ.

   

  Còn sin lỗi, mới cục tức đó ngoài đời hông cẩn thận cậu giết người dzồi hehe!

   

  Dzất may là con vện cậu thút thít một lúc gùi cũng hiểu ra vì sao cậu nhịn, cỏn biết là cậu vì con chứ đéo phải cậu sợ cỏn! Gùi ấm ức tí gùi y dư rầng hẽ hẽ xí hổ quá…

   

  Lả Lét, hông đùa – thì đúng là đang bi kịch, giải quyết bi kịch thì hehe dư cỏn đang mong muốn ngài đêm, hãi làm một cuộc cách mạng hoa nhài, ngai và luôn đi địt con mẹ!

   

 21. #22 by Cocacola on 2011/11/03 - 14:56

  Ối dào, vện anh nó y như B, đối ngoại thì mềm mỏng, chỉ có áp chế người trong nhà là giỏi thôi!

   

  Hôm qua thằng Bựa mầy nói đúng là khuynh hướng control của ẻm hơi mạnh! Kể cả mầy bẩu mama anh lục ví anh là bình thường, đúng như anh nghĩ!

   

  Thế nhưng sao hôm nay thả ra một câu thúi inh không đầu không đuôi không logic thế nầy? Hôm nay thằng Búa Tạ trực quán hả?

   

  Bỏ ẻm cũng như lật B, đéo biết bắt đầu từ đâu? Anh bỏ đi bụi hả? Nhà anh anh ở, việc gì anh phải đi bụi, với lại anh cũng có công việc của anh.

   

  Anh đâu thể gọi điện vầu sở làm: Bẩu, hôm nay anh đi bụi! Thông cảm nhé. Lát nữa cho anh đội nón cối, mang dép lào đi làm, còn không cho thì thôi vậy, giày anh bỏ ở nhà rồi!

   

  Anh còn cả núi công việc phải làm hàng ngày hàng tuần hàng tháng, đâu thể bỏ mẹ đấy, phóng lên Đà Lạt vi vu cho vện nó sợ!

   

  Đấy là chuyện vện anh nó nghỉ làm, đến khi nó thích đi làm lại thì anh còn phải vắt chân lên cổ chạy xin việc cho em ẻm nữa.

   

  Ẻm có job ưng ý rồi, lại phải đến tặng quà sếp ẻm, giải quyết sự vụ va chạm giữa ẻm và đồng nghiệp, y chang như đi họp phụ huynh cho chip. Nhọc lắm!

 22. #23 by Cocacola on 2011/11/03 - 14:57

  Đấy, sáng nay việc ngập đầu, ẻm khăng khăng bắt bỏ hết, đi kiếm luật sư ngay để ẻm bắt anh làm thủ tục ly hôn. Anh bảo: thích thì đưa giấy gì anh ký cái đó, bận quá !

   

  Ẻm không chịu, khăng khăng bắt anh kêu luật sư, mà nghe lời ẻm, kêu lũ đồng nghiệp thì ê mặt với nó vì nói dzậy mà hổng phải zậy đâu!

   

  Anh cứ cắm mặt mần việc! Đến trưa, ẻm bảo: Giờ cho anh ly hôn mà anh không chịu đích thân đi mần giấy tờ, anh nhớ nha! Sau nầy thằng nầu đòi ly dị là lấy dao xin tiết canh liền đó! Vãi Luyện luôn!

 23. #24 by Bia on 2011/11/03 - 14:59

  Đéo mẹ Lả Lét jờ mà đòi lyzị vện thì chỉ có nước đi bằng buồi.

  Lả thích thú và sung sướng khi bị vợ bạo hành mà. Hehé… sao chi bộ xúi dại tè le thế.

 24. #25 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 15:03

  Thưa quý anh Lả thổ tồn,

  Xin được mến chào và hẹn gặp lại quý anh trong những chương trình sau.

   

  Chân chọng.

 25. #26 by conlele on 2011/11/03 - 15:04

  Cò Lả xạo “chăm chăm” luôn!

 26. #27 by Банан on 2011/11/03 - 15:06

  @Lả lét: Tổ sư Lả lét phịa chiện nhá, chả có đứa đờn bà nầu, nhầm, chả có em vàng son nào qua mặt được sư phụ Lả về thói nói dai và chì chiết cả.
   Hay Lả tinh hoa bịnh ứng vào câu: Vỏ quýt dày có móng tay nhọn ?
  Anh lại liên hệ tới trường hợp của Zì mõm thối, mỏ nhọn chiêm to như fix mà điếu em nào chiệu lấy mần chồng.

 27. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 15:08

  Chết cười các cô bị con Lả Lét cỏn lừa gùi. Thôi síttốp hia. Đéo mẹ con Lả Lét.

 28. #29 by vàng son on 2011/11/03 - 15:09

  Lả kể chuyện chả có vẻ gì là chịu đựng hay bức xúc khi lấy nhầm 1 em sư tử chúa như vậy cả, thấy Lả có vẻ sung sướng khi được vện đàn áp đó chứ. Son đồng í với Bia.

  Có khi nào Lả vừa ngồi đọc còm vừa cười khành khạch không hở Lả?  

 29. #30 by Cocacola on 2011/11/03 - 15:11

  Thằng Bựa chú mầy chưa có con, mầy nói nghe hay lắm đấy! 

   

  Chú mầy đã từng phải vác con vầu sở làm chưa? Tới giờ chú đi làm, vện nó làm nư, nó đẩy chiếc tay ga phóng đi luôn.

   

  Chú đâu thể gọi điện vầu sở làm: Bẩu, hôm nay anh ở nhà giữ con nhế, vện anh nó phắn đâu mất mẹ!

   

  Thế là phải đai thằng chip con vô sở làm luôn, cho nó chơi trong ấy, may trong ấy cũng có góc trẻ con dành cho bệnh nhi chơi chờ khám!

   

  Hết giờ làm cha con lại vác nhau về! Nó thì thích nhưng mình mệt bã như nước lã!

 30. #31 by Cocacola on 2011/11/03 - 15:15

  Đéo mẹ Lả Lét jờ mà đòi lyzị vện thì chỉ có nước đi bằng buồi @ Bựa

   

  Biết nói câu nầy mà không biết tại sao anh làm ngơ trước lời đề nghị ly hôn vờ của vện anh hả?

   

  Mịa, anh ừa phát là nó giết anh ngay tắp lự!

 31. #32 by sinbad on 2011/11/03 - 15:15

  chiều nay 4h , xứ Lừa vs Phi mọi , khai mạc Seagames, mời chi bộ thối ình theo dõi , quên mẹ vụ con lẻ lét lồn ,
  Đéo mẹ , thắng thì không nói , còn thua thì , đổ lỗi cho bán độ.
   

 32. #33 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/11/03 - 15:17

  He he chết cười đám già hói ở đây sạn lắc kêu mà bị con Lả Lét cỏn phịa chiện quai như chong chóng. Như con già điểu cỏn rung động đến rơm rớm nước mắt kìa ôi đù má. Hu hu hu. Ui anh phục con Lả Lét thật.

 33. #34 by tung tung on 2011/11/03 - 15:19

  Các cô biết vụ nổ khí gas ở Nụi kg? Công tác cứu hộ đéo gì mà phải mất gần 6h cho 1 đống nhỏ xíu.

  Con nào làm Xây dựng đâu? vô cồng firm anh xem, dẹp cái đống này mất bao lâu?

 34. #35 by minhhuong on 2011/11/03 - 15:20

  Vện mà được đằng chân lân đằng đầu như vện Cò Lả có đéo gì fẩy ngạc nhiên? Thiếu giống gì.

  Bọn mà suốt ngày chúi mũi vào kiếm xiền aka Cò Lả, vện nó bầy trò gây sự chú ý chứ đéo gì đâu.

   

  Bây giờ đéo có cách gì hết.

   

  Mà khi đã đéo có solution thì đồng nghĩa với việc Cò Lả chọn option nào cũng như nhau. Thế thì việc đéo gì fẩy lăn tăn, rút đồng xu ra tung hứng 1 quả là xong. Đéo fẩy lăn tăn. Tới đâu thì tới. Tới bến luôn.

   

 35. #36 by Cocacola on 2011/11/03 - 15:31

  Chú nầu nói anh xạo đấy! Chuyện thật trăm trăm luôn! Anh nổ mần gì mần gì!

   

  Thế nên chú nào xúi anh lấy vợ nữa thì anh vái cả nón. Em hãi lắm ồi!

   

  Còn không cảm thấy đau buồn gì cả là do anh đã đạt được cảnh giới cao rồi. Sống gửi, thác về! Suy nghĩ nhiều cũng chỉ chuốc khổ vầu thân chứ ích gì! 

   

  Mama anh cũng từng chửi anh hoài về vụ này!

   

  Anh bẩu: giờ nó như nợ ngân hàng ý, nhịn ăn chịu khổ trả nhiều, trả nhanh thì mau hết nợ, chừng nào hết nợ, đời khắc tươi!

   

  Chỉ muộn phiền là mama bả hay buồn bực về chuyện nầy! Anh thấy ray rứt rất!

 36. #37 by minhhuong on 2011/11/03 - 15:32

  Mà nói đéo gì tới vện, chỉ mợ giúp việc thôi, “ràng buộc với nhau” bằng 1 dạng “DKKH” aka hợp đồng tới mấy năm, tình thâm như đít chảo.

  Thế mà địt mẹ chứ, mấy tháng rồi em bận, hôm qua vừa về tới paris, lôi đống bill điện thoại cố định ra xem mới chóng mặt. Mợ nhà ta ngiễm nhiên gọi vào mấy số đt di động, buôn gần hết giờ làm. Đồng nghĩa với việc đéo quyét dọn gì.

   

  Đã trả xiền những ngày mợ ấy đéo quét dọn + xiền mợ ấy buôn điện thoại, nóng con mẹ nó mặt, em đuổi luôn.

  Cái hợp đồng “ĐKKH” ấy làm em mất toi mấy trăm oi xiền đuổi mợ.

   

  Đấy mới là mợ giúp việc, với hợp đồng tháng mấy chục giờ thoai. Nhá. Đéo sinh con đẻ cái đéo gì với nhau đấy. Địt mẹ.

 37. #38 by Cocacola on 2011/11/03 - 15:34

  Bọn mà suốt ngày chúi mũi vào kiếm xiền aka Cò Lả, vện nó bầy trò gây sự chú ý chứ đéo gì đâu @ Hường

   

  Anh có thích chúi mũi kiếm xiền đâu em! Bây giờ anh không ráng cày thì cả nhà ăn cứt ăn cứt hết! Đơn giản thế đấy!

 38. #39 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 15:35

  Sư bố con Tế Điên cà khịa Anh hả?

   

  Anh dí cặc vào ca con Cò Lả nữa, dù thật hay phịa.

   

  Địt mẹ đéo hơi đâu mất thời gian như cái Quán này.

   

  Mà nói luôn, đù má con Cò Lả còn cái trò trêu ngươi thiên hạn kiểu này nữa, địt mẹ có ngày anh lột quần giữa Quán đừng có trách anh nha.

   

  Đù má Con Cò Lả này thuộc đẳng cấp Bồ Tát mẹ.

   

  Địt mẹ, bực cái cửa mình, Anh biến đây.

 39. #40 by Cocacola on 2011/11/03 - 15:38

  Để coi những thằng không tin anh là những thằng nầu nhé:

   

  – Bựa chủ quá: ế vợ kinh niên!

   

  – Tế điên liên thiên chửa vợ!

   

  – Conlele: chắc còn tin, chửa vợ!

   

  Anh nói thế cho các chú biết, đời còn dài, chưa nói trước thằng nầu may hơn thằng nầu. Chỉ là cho các chú biết gái nó che đậy khéo lắm!

   

  Đến chừng bập vầu rồi mà muốn nhả cũng phải để hàm răng ở lại đấy! 

 40. #41 by Bia on 2011/11/03 - 15:49

  Tên nào chưa lấy vợ, Bia khuyên một câu chân thành, không mùi diệu.

  Nên coi tuổi, cung mệnh. Tránh Lục Sát hoặc Ngũ Quỷ. Lúc đầu, các đồng chí nghĩ đéo sao cả, hehé, tất nhiên, có trăng rằm tất đéo có sao. Về già, tuổi xế, ngẫm lại thì đã muộn mẹ.

 41. #42 by conlele on 2011/11/03 - 15:53

  Hay là luật nhân quả: “cha ăn mặn…”
  Lả có kể Cha Lả quá khó khăn và cay nghiệt với vợ. Giờ thì tới đời Lả!

 42. #43 by minhhuong on 2011/11/03 - 15:53

  Đọc lướt lướt thấy có vụ bàn về hợp đồng cưới xin của Tây, Trung Tướng cũng trả lời lất fa lất fất.

   

  Đại loại bọn sẵn lắm xiền trước khi cưới thì hiển nhiên.

  Bọn mà đéo xèng, dưng bố mẹ nó lắm, biết lúc đéo nào hưởng thừa kế, nhở .

   

  Nhưng 2 trường hợp trên thì số lượng ít lắm (bọn giàu bao giờ chả là số ít trong xã hội). Trường hợp làm hợp đồng đông nhất là bọn này:

  Vợ hoặc chồng làm kinh doanh cá nhân. Thường làm hợp đồng kết hôn để tránh trường hợp vợ hoặc chồng nợ ngập đầu bởi kinh doanh thì nợ đó đéo chịu chung, đéo fá sản chung. Gia đình vưỡn tồn tại với thu nhập của người còn lại.

 43. #44 by conlele on 2011/11/03 - 16:08

  Để dẫn chi bựa ra khỏi câu chuyện điên khùng trong tưởng tượng của Lả, conlele xin kể về một trải nghiệm đặc biệt trong đời mình. Chỉ mới hôm qua thôi, trong ngày toàn số 1: 1/11/11!

  Chuyện bắt đầu bằng câu hát mà dân Sài Gòn vẫn thường ca trong các buổi nhậu vỉa hè: “Đây Tha La đây xóm đạo tiêu điều…”

  Mời chi bựa thưởng thức vài bài hát về Tha La
  nữ sĩ Giao Linh với Tha La Xóm Đạo

  Quang Lê với ‘Hận Tha La”

  (hic hic… conlele không biết cách nhúng Youtube vô đây, bà con ai biết chỉ dùm, hoặc dùng link trên nhúng Youtube vô dùm, Thành Thành!)

 44. #45 by budifa on 2011/11/03 - 16:08

  Cồng-fơm chiện của Lả có xải ra trong đời thực, có điều Lả là nhưn-vựt chính hay hông thì đéo biết

   

  Tôi có ông bạn bị cảnh gần dư vậy. Khác là ở chung nhà pama. Con vện đéo đi mần, dưng cỏn bẩu mọi việc trong nhà fẩy do vện quyết-định. Đéo cho cỏn quyết cỏn dọa vác dao thịt pama chồng rùi tự-tử. Mờ cỏn đã từng, dưng bị cản. Chắc có vướn-đề về thần-quynh.

   

  Ông bạn dứt sầu đời dưng lại nhùng-nhằng đéo bỏ được, chắc tiếc thằng cu mũm-mĩm. Đéo mẹ chứ có 17 lít tinh-trùng nhẽ hehe đã dùng 10 lít là nhiều, bỏ xong đem thả nòng-nọc ao khác chẳng-lẽ đéo kiếm được đứa khác mũm-mĩm cũng. Nói mãi ổng đéo nghe kệ mẹ

   

  Ờ mờ mềnh rơi vầu hoàn-cảnh đó biết đâu cũng đéo nói mạnh được nhỉ, hị hị

 45. #46 by conlele on 2011/11/03 - 16:14

  Khi nhỏ cứ thấy người lớn hát thì nghêu ngao hát theo. Chớ bất biết Tha La nó là cái gì, ở đâu!

  Mấy chục niên sau, lớn lên tìm hiểu thì mới biết hóa ra Tha La gần lắm. Cách Sài Gòn chỉ dưới 40 cây số thôi, nó thuộc ấp An Hội, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

  Và nơi đó người ta có một ngày lễ thực sự cho Người Chết: đó là ngày Lễ Đốt Nến tại Đất Thánh (nghĩa trang Tha La).

 46. #47 by tung tung on 2011/11/03 - 16:16

  Và nơi đó người ta có một ngày lễ thực sự cho Người Chết: đó là ngày Lễ Đốt Nến tại Đất Thánh (nghĩa trang Tha La). @ Con lele
  Không phải ngày mà là đêm 31 tháng 10.

 47. #48 by minhhuong on 2011/11/03 - 16:18

  Chi bộ nhìn quả tình thâm đít chảo lâu niên giữa em với mợ giúp việc đi thì thấy, chỉ ràng buộc nhau có vài chục giờ 1 tháng đấy. Tổ sư. Chưa fải quả ĐKKH mất mẹ cả đời đâu. Tổ sư.

   

  Bi kịch của Cò Lả, chuyện thường fố huyện. Cứ thử lấy nhau đi xem, đéo va chạm này thì va chạm khác, đéo fải bi kịch này thì sẽ bi kịch khác.

   

  Thôi ông anh đéo fẩy lăn tăn. Đời là bể khổ. Đằng đéo nào chả khổ. Anh bây giờ á, thích làm gì thì làm. Thích lên núi đi hoang chứ gì, bỏ mẹ việc lên núi Nùng đi, í nhầm, Đà Lạt đi, vện anh dọa giết anh thì bảo nó “địtmẹ mày, giết đê, bố đéo cần”. Đằng đéo nào chả chết. Chết mẹ trên núi cao cho nó … ờ ờ… cho nó mát.

  Bét ra cũng được quả chết fóng khoáng.

   

 48. #49 by minhhuong on 2011/11/03 - 16:24

  Riêng quả mấy ông anh bẩu thử thượng cẳng tay hạ cẳng chưn ấy hả?

  Em can. Quả ấy ngu dại chiệt để. Nhá.

  Đáng lý mới nóng mặt chửi nhau, thì bẩu chia tài sản 50-50. Xong.

  Chứ đánh đấm bà á, bà nóng máu lên đòi mẹ nó 100%, bồi thường “thương tích”.

  Chứ còn đéo gì nữa.

   

 49. #50 by conlele on 2011/11/03 - 16:26

  Không phải ngày mà là đêm 31 tháng 10.@Tửng

  Hổng phải đêm 31/10 anh Tửng ơi. Conlele mới đi dzìa sáng hôm qua mà. Tối 31/10 là Halloween!

  Có 2 lễ: 1 lễ chính tại nhà Thờ làm vào buổi chiều – 17h ngày 1/11/11. Hình như đây là Lễ Các Thánh, sau đó mọi người cũng ra nghĩa trang (Đất Thánh) để đốt nến, nhưng ít.

  Lễ đốt nến chính thức cử hành lúc rạng sáng 2/11/11 – từ 4h tới 5h30′ sáng 2/11/11. Conlele dự đầy đủ lễ này từ lúc chuẩn bị (3h30′), còn lễ buổi chiều 1/11 thì kg dự được do còn đi làm ở Sài Gòn.

  Hình ảnh toàn cảnh Đất Thánh họ đạo Tha La khi đốt nến:
   

 50. #51 by minhhuong on 2011/11/03 - 16:31

  @Tửng, Lele:

  Lele đúng mẹ nó roài. 31/10 là Hà Lố in. 1/11 là Toussaint.

  Khỏi cãi nhau hehehe. Ngày nghỉ lễ bên Pháp nhợn mà