Long road over moor of hazards (#1)

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nhời Trung Tướng

Đường Xa Bấttrắc Lạlùng (Mẽo: Long Road Over Moor Of Hazards) là một ghi-chép dạng Truyện, rất dài. Trung Tướng trích bốt randomly nay tẹo mai tẹo, đặng các cô nhận ra, Văn Bựa chỉ một dòng cũng phải nên kinhđiển. Đó hầu-như là một sứmệnh.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Đường xa bấttrắc lạlùng

(1)

Thằng Lông Kiến Vằn là đệ Trung Tướng từ thuở 19-Lâu-Lắm.

Lông Kiến Vằn vốn con nhà quanquyền cơbản, điềukiện sống khákhẩm, bô-trai, sáng-trí. Pa nó làm Phó Sếp Sở XYZ. Ma nó làm gì Trung Tướng không rõ, nhưng vàng ngọc đeo kín người, giọng cười suốt ngày sangsảng. Các anh các chị nó toàn thạcsĩ cửnhân. Vằn từng đậu thủkhoa kỳ tuyểnsinh 199x Đạihọc ABC trứdanh. Chẳng cần tângbốc, nó vẫn là Ông Sao, thựcsự Ông Sao, và đời nó kỳvọng sẽ nuộtnà như hợptấu.

Đùng phát, đang học năm 2, Vằn bị trường ABC bắt-quả-tang xài matúy, rồi bị đuổi học. Trung Tướng biết, Vằn nghiệnngập quái đâu. Thithoảng adua đốt thuốc khoe mẽ đong gái tí thôi. Gianghồ đồn đốithủ Pa nó ra đòn sát-ván. Ừ, gianghồ luôn thế, bấttrắc lạlùng.

***


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vằn xin tiền Ma, sắm một con xe-tải hai-tấn-rưỡi mui tôn bốn bánh, hiệu Daihatsu 198x sứtsẹo ghẻlở, tự học lái, xong nhờ Trung Tướng mua một Bằng C giá chín triệu Cụ (*).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Hôm thằng Măng Lim Khoang côngan giaothông bạn thân Trung Tướng hẹn Vằn gặp để trả bằng-lái nó, Vằn híhởn một-mình đánh con Daihatsu nhôngnhông tới, bảnlĩnh rất.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Măng Lim Khoang nói, mày de xe sát hè anh coi.

Vằn cài-số, mồm gào, tututu, tránh nào, xe lùi nào, tututu, địt mẹ nghiến nát cụ chúng-mài giờ.

Con Daihatsu cưỡi lên hè, dằndứ chút, chết máy 1-2 nhát, rồi cũng tụt vào vịtrí yêucầu.

Khoang cười hahaha, mày về tậu thêm ông bò bỏ thùng xe nha.

Trung Tướng nói, tài mới, thằng nào chả thế, cán dăm-ba mạng khắc nên nghề hehe.

Vằn sơn-nắn lại con Daihatsu, đổi bộ lốp, thay lá côn. Và héhé, xuất-hành.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(Còn dài rất rất)

(@2010)

(*) Bằng C: Driving License của Lừa gồm các hạng B1, B2, C, D, E, F. Bằng C aka Bằng Hạng C là bằng lái xe-tải cỡ trung. Ở Lừa các cô có-thể mua any Bằng không cần học và thi và sáthạch và everything, kể-cả Bằng Luậtsư, Bằng Tiếnsĩ, Bằng Anhhùng Laođộng, Bằng Everything.

*** 1. #1 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 11:10

  nếu nảy sinh tranh chấp về tài sản, lôi nhau ra tòa thì vưỡn được xử như 1 vụ ly hôn thông thường.@Cô Tran

   

  Không đúng hoàn toàn cô ạ.

   

  Về mặt thủ tục thụ lý thì Tòa vẫn gọi là “ly hôn” nhưng khi thụ lý xong Tòa sẽ tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng, tức không áp dụng các bước giải quyết thông thường như đối với một vụ ly hôn có đăng ký kết hôn.

   

 2. #3 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 11:11

   Zì đã bẩu là đưa Zì 1 chai thì Zì mần khaisinh hợpfáp cho con cô có đủ tên pa tên ma mà đéo cần có ĐKKH. Hai người pama đó cũng đéo cần là vợ-chồng có hônthú.( @ Bà Dì)

   

  Để mần giấy khai sinh, quyền lợi tư pháp đầu tiên của một đứa bé sơ sinh ra đời, là có giấy chứng sinh của bệnh viện. Nếu nó có pama có ĐKKH thì ok, không có một trong hai người cũng ok, hoặc thậm chí nó đẻ rơi đẻ rớt ai lượm về nuôi sữa cầm hơi rùi đi mần khai sanh cho nó cũng được, nó chỉ là thủ tục “khai báo rằng tôi đã được sinh ra”

   

  Đéo có chiện nó đã tụt nhau cắt rốn tọa lọa ra rùi phân biệt bố mẹ nó có ịch nhau hợp pháp kèm giấy tờ chứng nhận vợ chồng không thì nó mới là một đứa trẻ có tên, có ngày sanh tháng đẻ.

   

  Tuy nhiên, về mặt xã hội khi lớn lên, cảm giác mặc cảm do là đứa trẻ kg có cha mẹ ruột hoặc thiếu một trong hai, mà chỉ có người bảo trợ ( cha nuôi/ mẹ nuôi or cha mẹ nuôi) nó ảnh hưởng tâm lý thông thường của đứa trẻ trong xã hội Lừa củ chuối này thôi.

   

  Còn chiện đút 1 chai cho cán bộ tư pháp nó mần cho tờ giấy thì điệt mẹ Lừa mà, văn hóa phong bì mần cho xong việc nói làm gì. Lấy chồng HQ, ĐL còn mần giấy được, kết hôn giả với người bà con rùi bay qua Mẽo còn được nữa là, nói chung giấy tờ ở Lừa in và đóng mộc dễ ẹc, nhiều tiền không xong thì…nhiều tiền hơn, thế thui.

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 11:15

   Zì nói là jấytờ Hợpfáp đó nha, không fải lậu. Chỉ có điều fải tốn tí xèng để cho nhanhgọn.

 3. #5 by budifa on 2011/11/03 - 11:11

  Câu này hay hơn nài: ” Miệng Zì Mọi, đọi lồn ranh”
   
  Hay chứ!  Nó lầ phiên bản 2.0 của ” miệng quan trôn trẻ” Hệ Hệ@ Lài Dồn

  Chưa hay lắm. Lão Lài tham-khảo mấy câu sau nhế, hế hế

   

  Mõm lão BOM, dom thằng trĩ

   

  Bẽm fò jà, loa BOM hói

   

  Khà khà

 4. #6 by Hồng Vàng on 2011/11/03 - 11:12

  Em hết sốt, là zo bú nước-lọc hai bú thuốc-tai @ Zì

   

  Em không uống thuốc. Đêm qua uống khoảng 2L, từ sáng đến giờ hơn 2L. Không nhìu như Zì khuyên. Nhưng dù sao cũng hết sốt rùi.

  • #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 11:17

   Hiahia thế sang tuần lại sốt trận nữa nhế, cho vui hehe.

 5. #8 by Không Ai Sất on 2011/11/03 - 11:13

  Nhân các cô dang bàn chuyện gia đình, anh bốt đây tiêu chuẩn chọn vợ mà anh đọc đâu đó cho bọn còn độc thân, bựa phết

  Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên bay, nhưng năm phút bên cạnh Thị Nở lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định, lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng phải có so sánh thiệt hơn. Thế nhưng với việc chọn vợ – một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ, làm nhà) – thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận khoa học nào cả, mà toàn nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu – thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này tôi đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận. Lần này những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm con gái. Làm sao để áp dụng công thức này, khi gặp con gái chúng ta có thể nói luôn – em này (ví dụ 225 điểm, cao hơn em XYZ gì đó 13 điểm. Ðược như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, và khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được em ví dụ tầm tầm 195 – 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải em quá kém cỏi, hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trong tương lai.

 6. #9 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 11:14

  Thưa quý anh Lừa Bộn,

   

  Xin cảm ơn quý anh. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi thêm, vậy việc phân xử aka chia tài sản, quyền nuôi con (với 2 trường hợp: chỉ có tên ma or pa trong Khai sinh và trường hợp đã mất 1 củ để có cả 2 theo đường chạy của quý anh MTMT) vươn vươn sẽ như thế nào?

   

  Xin cảm ơn quý anh.

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 11:21

   Vưỡn bìnhthường, con khắm nài ạ. Chỉ hơi lằngnhằng về thủtục chút thôi. Đạikhái là cần thêm một số jấytờ, vì hehe ĐKKH không có.

 7. #11 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 11:17

  Thưa quý anh Lài dồn cùng quý anh Fà giò,

   

  Các quý anh sáng tác ca dao tục ngữ danh ngôn mần tôi cũng muốn phọt một câu. Xin gọi là góp vui:

   

  “./ phò cỏ, mỏ Tinh Hoa”

 8. #12 by Không Ai Sất on 2011/11/03 - 11:17

  Mặc dù mới nhìn thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì con gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là nhan sắc, học thức + tính cách và tài sản (thường là của hồi môn). Chúng ta sẽ cho điểm gái theo cả 3 thuộc tính này, tôi tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất (lý tưởng) mà gái đạt được là khoảng 300 điểm – Chú ý là vẫn có thể hơn 300 điểm, nhưng như thế người ta gọi là lạc tới thế giới thần tiên rồi.

  Về nhan sắc, theo đánh giá của xã hội bây giờ thì con gái chuẩn ở VN là cao 1.62m, nặng 45kg, 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm. Về nước da thì theo tôi đen hay trắng không quan trọng lắm. Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 loại: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh. Sẽ phân bố điểm nhan sắc của gái như sau:

  Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1.62m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1.62cm – 1.70cm thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 điểm. Nhưng từ 1.70cm trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra. Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ gái cao 1.80cm và gái cao 1.52cm nhìn đều kinh tởm như nhau. Nên thang điểm thế này là khá hợp lý.

 9. #13 by Không Ai Sất on 2011/11/03 - 11:19

  Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 45kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm 3 vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số này sẽ bị trừ 0.5 điểm.

  Khuôn mặt: 20 điểm.: rất xấu: 0 điểm, xấu: 5 điểm, bình thường: 10 điểm, xinh: 15 điểm, rất xinh: 20 điểm. Tất nhiên là đánh giá xinh xấu nó phụ thuộc vào thẩm mỹ mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có con nào xấu mà lại thành xinh được, vượt 2 cấp không phải là chuyện đơn giản.

  Tuổi tác: 20 điểm con gái chuẩn thì khoảng 20 – 24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại cho con gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi cao hơn hoặc thấp hơn sẽ bị trừ 2 điểm.

 10. #14 by Huyền Cầm on 2011/11/03 - 11:21

  Tôi có 1 thắc mắc hơi vớ vẩn, quý chị sao không lấy tên Dương Cầm?
  @ Trạn ,

  hi hi…Hc đã nghĩ đến nick nài đó mờ sợ các Bựa lại suy ra là thích cầm” dương” thì gai go.

 11. #15 by Không Ai Sất on 2011/11/03 - 11:21

  Về học thức và tính cách. Học thức cho 40 điểm, tính cách 40 điểm, trinh tiết cho 20 điểm. (Nói thế nào thì nói, còn trinh vẫn hơn)

  Học thức 40 điểm: Con Gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi, giỏi còn chán hơn là dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp ÐH – cho 40 điểm.

  Nếu tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Master được 30 điểm, cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm, cấp 1 hoặc trên tiến sỹ: 10 điểm. Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.

  Tính cách 40 điểm: Gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây: 1. Nấu cơm, 2. Giặt quần áo, 3. Làm việc nhà, 4. Trang điểm nhà cửa, 5. Ăn nói nhỏ nhẹ, 6. Biết điều, 7. Nhường nhịn, 8. Lễ phép với bạn chồng, 9. Có hiếu với cha mẹ chồng, 10. Chung thủy. Nếu đủ các tiêu chuẩn này được 40 điểm. Thiếu điểm nào trong 10 điểm này sẽ bị trừ 4 điểm.

  Trinh tiết 20 điểm: Còn trinh thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua.

 12. #16 by Không Ai Sất on 2011/11/03 - 11:23

  Về tài sản: Phần này không phải là không quan trọng. Gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Ðề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản gái được hồi môn.

  Lấy ví dụ: gái tên ABC có chiều cao 1.58cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm, học xong Master, 26 tuổi, đã mất trinh, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1 tỷ 2, thì sẽ có:

  Ðiểm nhan sắc: 12 + 16 + 16 + 8 = 56 điểm

  Ðiểm tính cách + học thức: 30 +36 = 66 điểm

  Tài sản: 12 điểm

  Tổng: 134 điểm.

  Thấy chưa: hết sức rõ ràng, minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn thấy sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 135 điểm thì gái ABC là lựa chọn mặc dù hơi “cân non” một chút, nhưng cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới tậu, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (66 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?

 13. #17 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 11:24

  @ Trạn ,

  hi hi…Hc đã nghĩ đến nick nài đó mờ sợ các Bựa lại suy ra là thích cầm” dương” thì gai go.

   

  Thưa quý chị Huyền Cầm,

   

  Trong quán Bựa này, điều gì không thể xảy ra? Vấn đề ta thích là được. Tôi vẫn luôn tâm niệm 1 câu, thưa quý chị: “đã chơi thì phải chấp nhận”.

   

  Câu đó có thể hơi bựa 1 chút, dưng mà tôi thích, thưa quý chị.

   

   

  Chân chọng.

 14. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 11:25

  Các cô đừng có nghe con Lừa, gùi ngộnhận là, nếu hai vợ-chồng cùng đứng tên chủ nhà (trong Sổ Đỏ), thì khi lyhôn mỗi người sẽ có một nửa nhà nhả.

  Về lýthuyết là thế, zưng hehe khi đã có tranhchấp, thì ĐKKH là cái đầu buồi.

  Và ngược-lại, khi các cô đéo có ĐKKH, thì các cô cũng đéo zễ mất-trắng tàisản của mình cho một con vện đểu đâu.

  Nếu các cô chưa vấp fải thựctiễn tưfáp hehe, như con Lừa sáchvở, thì có nói các cô cũng đéo hiểu.

 15. #19 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 11:27

  Anh đặt em Cầm Thi nick mới là Cầm Buôi Huyền hay hồng kông tí thì gọi là Huyền Cầm Buôi nha, chữ “dương” sến bỏ mẹ he he.

   

   

  Ok, chốt lại, from now on, I call you Huyền Cầm Buôi, không cho cũng gọi .

 16. #20 by Do L on 2011/11/03 - 11:33

  Cô Sất Bất@

  Cô nên đi chợ và mua thịt Bò.

  Không nên nấy vợ.

 17. #22 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 11:34

  Ừa Zì có bảo là Hônnhân đéo đâu, zưng mà quyềnlợi & tráchnhiệm của Zì vưỡn đầyđủ, thì cần cái đéo jì nữa?

  Thế ý con Lừa là sao, hả con jàhói bảothủ vôđối kia?@TT

   

  Hehe ít ra TT cũng phải thế chứ. Dù vẫn còn bảo thủ nhưng đã biết đưa ra một ít lý do. Thế cũng đủ để anh khen hehe. Nâng tone lên có khác, hiệu quả phết.

   

  Ý anh thế này này: Nếu nói như TT ở trên thì cần đếch gì phải có các quy định pháp luật khác nhau để điều chỉnh các quan hệ pháp luật khác nhau của các cá nhân, tổ chức. Nói như TT thì chỉ cần một luật/một quy định pháp luật điều chỉnh toàn bộ tất tần tật các quan hệ pháp luật là xong, cần gì chia ra quan hệ pháp luật dân sự, quan hệ pháp luật hôn nhân gia đình v.v…, phỏng?

   

  Mỗi quan hệ pháp luật có đặc thù riêng nên cần phải có quy định pháp luật tương ứng để điều chỉnh. Tài sản chung trong quan hệ pháp luật dân sự thông thường (như trường hợp của TT) khác hoàn toàn với trường hợp giữa hai bên có quan hệ hôn nhân: Trong quan hệ hôn nhân, ngoài được chia theo quy định tài sản chung vợ chồng, vợ hoặc chồng còn được thừa kế phần tài sản của người kia trong khối tài sản chung đó. Trong ví dụ (về đứng tên tài sản chung) của TT thì TT cho biết: TT và gái có quyền thừa kế tài sản của nhau không? Chỉ một chỗ này thôi là đã có sự khác biệt.

   

  Thế cho nên, ý anh là TT đang bàn về quan hệ hôn nhân thì chớ có lan man sang các quan hệ pháp luật khác vì nó không liên quan.

   

  Hiểu chưa TT?.


   

   

 18. #24 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 11:38

  Địt mẹ Anh cười ngất ngư với bảng thang cho điểm gái của cô Không Ai Sất, địt mẹ chi li như đi mua hàng í nhờ, còn cái đéo gì mà Giáo Sư tương đương với Mù Chữ, rùi mất trinh thì không cho điểm cộng chứ đéo bị điểm âm ha ha.

   

  Con Nhanh vào mà tham khảo điểm hòa vốn mà xuống tiền cưới vợ nè.

   

  Mèn ơi, sao cô không phổ biến sớm cho Anh nhờ.

 19. #25 by Enterprise on 2011/11/03 - 11:38

  Hehe, Mụ Dì bẩu uống 20 lít nước trong 3 giờ thì không biết thật hay nổ. Dưng món chữa-bệnh bằng muối mới nước-lọc của mủ anh thấy đúng đấy.

  Theo kinh-nghiệm của riêng anh thì

  Súc miệng nước muối mỗi ngày, thi-thoảng ngoái tai, mũi bằng bông-gòn tẩm nước muối, rửa mắt bằng nước muối cũng giúp tiết-kiệm được một số-tiền đấy.

  Những khi ăn phải thứ vớ-vẩn, ăn đồ nướng nhiều, gặp mưa nắng thất-thường, làm-việc văn-phòng căng-thẳng mà thiếu nước rất dễ bị sốt, mệt mỏi. Gặp dững trường-hợp này thì không nên dùng thuốc mà uống nước nhiều. Ban-đầu sẽ thấy mệt mỏi, đi tiểu hơi đau tí, sau-đó giảm dần, người dễ chịu rồi khỏi lúc-nào chả biết với điều-kiện phải nghỉ-ngơi hoàn-toàn, hehe.

  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:12

   Cứ bú xong gùi đi đái, thì Zì có-thể bú được 100 lít nước trong ngài.

 20. #27 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 11:38

  Thưa quý anh chủ quán MTMT,

   

  Xin cảm ơn quý anh. Tóm lại tôi sẽ hiểu rằng nếu có cưới hỏi công khai thì tờ giấy ĐKKH cũng không (quá) quan trọng, có được chăng?

   

  Vậy trường hợp sống mới nhau, chả có cưới treo gì thì sao? Rùi cùng nhau hùn tiền làm ăn, rùi mua nhà, mua xe (theo quý anh thì có thể đứng tên chung nhà đất được, phỏng quý anh?)

   

  Khoai Tây có Hợp đồng hôn nhân thì không nói, theo tôi biết thì ở VN chưa có món này. Lúc đấy có quy định pháp luật đường hoàng hay ta sẽ sử dụng Jungle Law hoặc Thuyết Phong bì?

   

   

  Chân chọng.

  • #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:14

   Nếu tàisản nhớn (nhà/đất/xe, thậmchí cả sổ tiếtkiệm/tàikhoản) cứ đứng tên chung hết thì cần đéo jì đến ĐKKH.

 21. #29 by budifa on 2011/11/03 - 11:39

  Ông Sất đưa chiện cũ mờ cốp-bết dài thòng, đưa thùy-linh có hơn hông

   

  Cái dở ở đây là khi chọn vện có chấm điểm đoàng-hoàng, fù-hợp dzất, dưng điểm nó đéo bất-biến, hehe. Sau 5 niên, 10 niên, 20 niên hoặc lâu hơn nữa, điểm của mềnh tăng vện giảm hoặc ngược lại thì sâu thì sâu?

   

  Có “jàu vì bạn, sang vì vện” dưng cũng có “jàu bỏ bạn, sang bỏ vện”. Đương thành-ngữ, tục-ngữ nên tán thêm tí, hí hí

 22. #30 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 11:41

  Nhắc thêm chút để TT khỏi liên thiên:

   

  Anh không hề có ý ép buộc bất cứ ai phải đăng ký hay không đăng ký kết hôn.  Anh chỉ trình bày các quy định pl liên quan về các hậu quả pháp lý của việc đăng ký hoặc không đăng ký kết hôn, trên cơ sở đó các bựa, nếu có quan tâm đến vấn đề, lựa chọn một hướng thích hợp cho mình. Khi đã tỏ tường các khả năng/hậu quả thì việc lựa chọn trở nên dễ dàng phỏng các cô?

   

  Việc anh làm như vậy chẳng phải là một thái độ đóng góp có trách nhiệm sao hả TT cả vú lấp miệng em?

  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:07

   Cô vưỡn biên cồng có tráchnhiệm, Zì có fảnđối chiện chiển đâu. Zưng mà hehe cô nói nhiều lúc sai hoặc thiếu nên Zì fải điềuchỉnh.

 23. #32 by Do L on 2011/11/03 - 11:42

  Chí Đồng Trần@

  Sao các Vàng son nhầm từ nhà theo “Kiến trúc thuộc địa” sang “Kiến trúc tây” mà đồng chí đéo lấy chuyên môn ra sửa lại ?

  Hay đồng chí đang bận cân Gái theo tiêu chuẩn mới của con Sất Bất ?

 24. #33 by Huyền Cầm on 2011/11/03 - 11:44

  Ok, chốt lại, from now on, I call you Huyền Cầm Buôi, không cho cũng gọi .

  @ anh GKĐ,

  Úi rời, Bựa quá thể nhá.
  Huyền Cầm của ngừi ta nè, làm gì có dương hai buôi gì mờ gọi thế.

  Ghét wa đê. hông đồng ý .hí hí

 25. #34 by DG on 2011/11/03 - 11:49

  Hé hé chết mẹ cười mới cả em Huyền Cầm Gì Thì Cầm, từ nai cậu gọi em dài lòng thòng tí cho nó lả lướt liêu chai, hehe em Huyền Cầm Gì Thì Cầm nhế!

   

  Cậu đi đăng ký tỉn nhao hợp pháp mới con vện, địt mẹ cỏn húng ký dư lấy được, gùi ủn sang cậu ký, cậu hông phét tí nầu nhế, cậu ngâm tôm 15 phút.

   

  Cỏn õng ẹo, sao?

   

  Cậu chưởi thầm, địt bà mài từ giờ sem dư đời ông xong mẹ phin, 15 phút tự do mà mài cũng hông tha là sâu?

 26. #35 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 11:50

  Chỉ hơi lằngnhằng về thủtục chút thôi. Đạikhái là cần thêm một số jấytờ, vì hehe ĐKKH không .@TT.

   

  Đấy các cô rõ rồi nhé, TT kính yêu cũng phải thừa nhận có sự ‘lằng nhằng” vì “ĐKKH không có” đấy nhé.

   

  Mẹ kiếp từ đầu mà TT nêu ra được Advantage và Disadvantage của ĐKKH &non-ĐKKH như nài thì anh đã chẳng mất thì giờ.

   

  Khai sáng thế chó nào mà cứ chạy lòng và lòng vòng, đường thẳng, đường bằng phẳng không đi, lại đi zòng zòng, cứ thích đâm đầu vào bụi rậm là thế nào?


   

 27. #37 by budifa on 2011/11/03 - 11:51

  Túm lại sống mới nhau dư Chó-Gấu, có ĐKKH thì xải chiện sẽ xử theo luật Hun-nhưn còn đéo có thì xử theo luật Dân-sự, có fỏng?

   

  À mà xải chiện là tranh-chấp thông-thường thôi nhế, chứ Gấu cầm dao xin huyết Chó dư chiện ông Lả thì fẩy luật Hình nhể

 28. #39 by Do L on 2011/11/03 - 11:54

  Ui Huyền Cầm thêm Buôi nghe thật là đíu tao nhã tí nào.

  Nên đổi Buôi = Khăng.

 29. #40 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 11:57

  Thưa quý anh Đồ Lờ,

   

  Các Vàng Son nhầm ở cồng nào vậy, thưa quý anh? Xin lỗi vì tôi hồ đồ, không nhớ được.

   

  Hơn nữa, theo tôi thì chả có gì để mà sửa câu đấy cả, thưa quý anh. Kiến trúc thuộc địa (cụ tỷ là French Colonial Architecture) tại VN là do bọn Pháp lợn mang vào. Quý ông Ernest Hébrard cầm đầu vụ nài.

   

  Gọi Kiến trúc tây, nhà tây có gì đâu mà phải lăn tăn? KHông gọi đấy là Kiến trúc triền thống hay Kiến trúc cổ hay gì đó đại khái thế là được, thưa quý anh.

   

  Còn tôi thấy thang điểm của quý anh Sất cũng cần ngó qua (ít nhất là đối mới cá nhân tôi). Yêu thì đúng là yêu rồi, nhưng cũng cần phải suy nghĩ, cân nhắc trước khi kết hôn.

   

  Tôi không thể cưới 1 em tuy đẹp như người mẫu nhưng không học hành gì và bố mẹ, anh chị em là đại ka chợ Đồng Xuân/ chủ lô đề/ cho vay lãi.. được.

  Đại khái thế, thưa quý anh.

   

   

  Chân chọng.

 30. #41 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 11:58

  Rùi cùng nhau hùn tiền làm ăn, rùi mua nhà, mua xe (theo quý anh thì có thể đứng tên chung nhà đất được, phỏng quý anh?)@ Cô Tran.

   

  Nếu không có ĐKKH, để minh bạch trong tài sản chung, thì chỉ còn cách, trong từng trường hợp một, khi mua nhà, mua xe v.v…hai bên sẽ phải làm giao kèo riêng, nói rõ phần anh bâu nhiêu, phần tui bâu nhiêu v.v…chứ không được coi là tài sản chung mặc định trong thời kỳ hôn nhân như trường hợp có ĐKKH.

   

  Đây là cái “lằng nhằng” của trường hợp không ĐKKH như TT đã nói.

   

  Và cô nhớ một điểm nữa nhé: khi một trong hai tèo, thì người còn lại không được thừa kế phần tài sản của người kia trong khối TS chung đó đâu nha, khác với trường hợp có ĐKKH, người còn lại ngoài việc được một nửa tài sản thuộc sở hữu của mình còn có phần thừa kế phần TS của người kia với tư cách là người thừa kế hàng thứ nhất.

   

  Cái khác biệt này TT đếch biết được nên cứ ra rả kiểu đồng đứng tên tài sản nào cũng như nhao hehe.

   

 31. #43 by Huyền Cầm on 2011/11/03 - 11:58

  Em zùng MSIE, tức Internet Explorer của Windows ý, thì biên trong Word thế nầu cốp sang Yahoo cũng đúng như thế luôn.
  @ Zì,

  Củm ơn Zì ạ. 
  Mà tại em cứ hai biên còm lun trong trang nhà Zì. hi hi

  @ DG,

  Chầu mầng cậu Vàng ra tù nhế.
  Gọi thế cũng hai mờ.he he

  @ D0-L,

  Thui ạ , xin Cô !
  Không khăng khiếc, buôi biếc gì cho lành.
  hi hi

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:05

   Biên luôn trong bài thì fải bôi gùi chọn mào gùi em.

   Tốt nhất là em nên có sẵn một file DOC (soạn bằng WinWord) hoặc RTF (soạn bằng WordPad), địnhzạng fông/mào/cỡ chữ sẵn, sau đó biên cồng ở đó, gùi cốpbết sang đây.

   Như thế vửa đềfòng trườnghợp mất cồng, vửa jữ nguyên được địnhzạng.

 32. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:01

  @con Kỳ Lừa bị jàhói quá hai là thầnquynh đới?

  Nếu tờ ĐKKH hoàntoàn vôjátrị, thì đéo ai lại bỏ từ 10K tới 50K Cụ để lấy một tờ?

  Đươngnhiên nó có játrị ở một vài điểm nầu đó, zưng nó hoàntoàn đéo cầnthiết, nếu các cô thựcsự Tinh Hoa.

  Đéo mẹ con Kỳ Lừa đéo fải jàhói, mà đíchthị thầnquynh. Nóinăng luẩnquẩn như cái lông buồi.

 33. #46 by Mit on 2011/11/03 - 12:01

  Còn nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới tậu, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (66 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?@ cô Sất

  Bựa thật hố hố hố 

  Rõ giai nài chưa bâu giờ phải tay gái nên mới đưa ra một thang điểm dư vậy….

 34. #47 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/11/03 - 12:04

  Tôi không thể cưới 1 em tuy đẹp như người mẫu nhưng không học hành gì và bố mẹ, anh chị em là đại ka chợ Đồng Xuân/ chủ lô đề/ cho vay lãi.. được.(@Chạn Khắm)


  Địt mẹ loại mõm dài, xiền đéo có, tóc lại rẽ ngôi giữa thì chó nó lấy, ở đấy mà “đẹp như người mẫu

  Đéo mẹ lý thuyết suông. Giáo điều. Đạo đức giả. Hãm lìn. Loser.
 35. #48 by Huyền Cầm on 2011/11/03 - 12:06

  @ Mít iu,

  HC cũng đang nhâm nhi cái tiêu chuẩn chọn vợ của cô Sất đơi.
  hia hia…hông bít giai đó tự đánh giá mình bâu điểm nhở ?

 36. #49 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/11/03 - 12:08

  Dững câu nói có nội dung tương tự dư thứ mà con Chạn vừa sủa khỏi mõm, gọi là loại phát ngôn “Cáo chê nho“.
  Truyện ngụ ngôn kể rầng:

  Có một con cáo, đi đường khát nước vãi Chạn rùi, bỗng dìn thấy chùm nho mọng căng mát lạnh như Coca Cola, bèn thèm lắm, thèm vãi Chạn ra ý, song đéo cách nào đớp được vì chùm chủm ở trên cao quá.

  Trước khi đầu hàng quay đi, sói ném lại một câu “Bố mài dí buồi vầu nho mài”.

  Hố hố hố đúng là thứ bi kịch của loser, tầm thường và nhạt nhẽo chứ đéo bi tráng đéo gì.


 37. #50 by vàng son on 2011/11/03 - 12:09

  Hiahia chào chi bộ, có ai mua giấy đăng kí kết hôn hông ? Giá rẻ giá rẻ chạy khỏe lại mua nào…………….

  Hết yêu nhau dồi, chán nhau rồi, 1 chứ có đến 10 tờ kết hôn cũng nghĩa lý gì đâu?

  Vợ chồng đứa bạn Son, đưa đơn ra tòa, tòa chưa giải quyết bỏn đã tự giải tán, đã đường về chia 2 lối, hôm rồi tòa gọi lên phán: mâu thuận ko trầm trọng, bác đơn.

  Trong t/h này ĐKKH là 1 tờ giấy vô nghĩa, ko giá trị.

  Chàng đã kịp tậu 1 căn chung cư mini, nàng sắm cho mình 1 xế riêng tiện bề đánh võng, tóm lại, đã kịch đường tàu rồi, nót hòa giải.

  Luật pháp với đạo đức Lừa thật là vui tính, chỉ câu giờ là tài.

 38. #51 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 12:12

  Và cô nhớ một điểm nữa nhé… ……..với tư cách là người thừa kế hàng thứ nhất.(@ Kỳ Lừa)

   

  Cô này đúng dân Nuật lý thuyết rùi he he. Trường hợp cô nói là tèo mà không để lại di chúc mần trước đó, chứ mần ra công chứng ghi “tỉ lệ phần trăm” cụ thể ai được hưởng thì đếch cần biết có đăng ký kết hôn hay không mà áp hàng thừa kế thứ nhất nhế.

   

  My sister, mới đây chưa đây 1 tuần thui, đi mần cái di chúc, bảo anh đưa CMT và hộ khẩu, hông nói lý do he he. Bả làm như sau :

   

  50% tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng, sau khi Bả có tèo, chia như sau :

   

  25% cho mỗi đứa con, 3 đứa hết 75%

   

  5% cho ông chồng ( dù ảnh đã được 50% vì là chồng trong ĐKKH), gọi là ..boa thêm he he.

   

  Còn lại, muốn cho ai theo tỉ lệ bao nhiêu thì cứ….điền tên và chứng minh thư người được hưởng vào.

   

  10 Năm sau nếu chưa tèo, xé nháp cái di chúc kia mần cái mới, nếu không cứ theo đó mà thi hành, thanh thản lắm, dạo này đi nhảy đầm không thui he he, chồng có lén phén rước em nào bên ngoài về sau này nếu có thì cũng mặc kệ.

   

  Âu đó cũng là một hành vi văn minh nhờ, dù my sister còn phong độ chán và cá nhân Anh chẳng mong bả tèo sớm hu hu.

 39. #52 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 12:13

  nó hoàntoàn đéo cầnthiết, nếu các cô thựcsự Tinh Hoa@TT

   

  Ừa ừa anh thần quynh thật nếu TT phọt ra câu trên. Đã là TinhHoa thì cần đéo gì ăn, cần đéo gì mặc, cần đéo gì lấy vợ, chỉ chạy rông húp cứt cũng sống khỏe thì cái Giấy ĐKKH là cái đéo gì, phỏng?

   

  Nhưng mà sư bố TT, chỉ được cái lươn lẹo là tài. Thay vì bị dồn đến chân tường rồi chống chế, phọt ra mẹ cái chân lý trên từ đầu thì anh đã đéo tốn thời gian rồi không?

   

  Sư bố TT phát nữa hehe.

   

 40. #54 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 12:15

  Thưa quý anh Lừa bộn cùng quý anh MTMT,

  Về Hôn Nhau Giữa Đường tôi cũng nắm sơ sơ rùi. Tôi thì không thể không ký vầu tờ giấy ĐKKH, đúng là như vậy. Chưa thấy buồn hay tiếc gì cả vì tôi vưỡn chưa ký.

   

  Cảm ơn các quý anh, tôi xin được tiếp tục hóng.

   

   

  Chân chọng.

 41. #55 by đinh la nhanh on 2011/11/03 - 12:16

  Con Nhanh vào mà tham khảo điểm hòa vốnmà xuống tiền cưới vợ nè.

  Anh Già Không Đều: Sống một đời đao khổ còn chưa đủ hai sao mà còn lôi kéo người khác vào nỗi khổ đao của mình? Tôi định sống độc thân, anh ạ. Hoạc giả sao nài, khi gần về già, thấy tâm hồn mình bớt cai nghiệt, lại khó chiệu đựng cô đơn, đủ tài chính và bản lãnh để sống trách nhiệm, tôi sẽ lấy một cô gái vẩu hôi nách làm vợ.

 42. #56 by Dê Sài gòn on 2011/11/03 - 12:19

  Ơ đù má anh đã trở lại quán bựa sau thời gian đi đong xiền miệt mài miệt mài. Nhân Trạn Khắm nhắc đến con tinh hoa Hebrard, anh muốn hỏi vụ cái chùa đéo gì Ziên Hựu mà Bê và ông Cụ cứ đổ cho tụi Tai uýnh mìn là sâu nhỉ? Trung tướng làm cái tham luận nhỏ cho anh thông suốt cái

 43. #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/11/03 - 12:21

  @con Chạn Khắm

  Nếu cô có vện (đéo cần fải cướicheo jì nha), gùi các tàisản nhớn (nhà/đất/xe, thậmchí cả sổ tiếtkiệm/tàikhoản) cứ đứng tên chung hết, thì cần đéo jì đến ĐKKH, xử kiểu đéo jì cũng thế.

  Còn cho-zù các cô có ĐKKH, mà tàisản đéo gạchgòi, thì khi ga Tòa chiabôi, địt mẹ còn fải cãi nhao vãi Chạn, chứ chờ đó mà được xử khơikhơi theo luật Hônnhân.

  Chỉ khi hai bên không có tranhchấp, thì cái ĐKKH của các cô mới được zùng làm căncứ để chia tàisản.

  Chẳnghạn nếu một trong hai bên các cô đéo chấpnhận chia đôi tàisản, thì Tòa fải xét đónggóp cụtỷ của từng bên căncứ các tàiliệu hợpfáp, gùi mới ga quyếtđịnh, chứ có mà zám fán vớvỉn cái đầu buồi Zì đây nài.

 44. #58 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 12:33

  Cô này đúng dân Nuật lý thuyết rùi he he

  @ Cô GKD

   

  Ui cô nói zậy mần tui buồn quá đi. Cô đừng nghe TT mồm loa nhé. Tui đây văn võ song toàn, lý luận, thực tế đều làu làu, nói có căn cứ đàng hoàng.

   

  Cồng dưới tôi thừa nhận có hơi thiếu sót khi không nói rõ đó là trường hợp thừa kế theo pháp luật.

   

  Nhưng ngay cả trong trường hợp thừa kế theo di chúc thì cô cũng chú ý đến điều 699 BLDS (chết thật, tôi lại có nguy cơ bị cho là lý thuyết vì đã dẫn luật rồi – nhưng mặc kệ, đã là luật thì bắt buộc phải có căn cứ cô ạ) nhé.

   

  Điều khoản này quy định những người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc, tức dù họ không được người có di sản di chúc cho tài sản thì họ vẫn được hưởng một suất thừa kế. Chi tiết mời gúc điều 669.

   

  Không biết có đi vào trọng tâm không nữa vì cồng cô cũng lan man phết hehe.

 45. #59 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 12:34

  Ồ sửa lại giùm điều 669, not 699.

   

  Sori sori

 46. #60 by Kỳ Lừa on 2011/11/03 - 12:41

  hôm rồi tòa gọi lên phán: mâu thuận ko trầm trọng, bác đơn.

  Trong t/h này ĐKKH là 1 tờ giấy vô nghĩa, ko giá trị.

  Chàng đã kịp tậu 1 căn chung cư mini, nàng sắm cho mình 1 xế riêng tiện bề đánh võng, tóm lại, đã kịch đường tàu rồi, nót hòa giải.

  Luật pháp với đạo đức Lừa thật là vui tính, chỉ câu giờ là tài.

  @ Cô Vàng Son

   

  Chuyện chưa kết thúc đâu cô. Nếu Tòa bác đơn thì cái Giấy ĐKKH đó vẫn còn hiệu lực, hai bên vẫn là vợ chồng.

   

  Chàng và nàng cứ mua sắm thoải mái nhưng khi sinh chuyện thì cái Giấy ĐKKH kia tòi ra, rắc rối phết đới.

   

  Lúc đó sẽ biết Luật lừa có vui tính hay không.

   

   

 47. #62 by Do L on 2011/11/03 - 12:41

  Có duyên có số nó vồ lấy nhau.

  Tất nhiên anh/cô Trạn vác bao xi măng đéo thể lấy được con gái or giai của một chàng ghi số đề hay bán cá.

  Vì trong quãng thời gian vác xi măng thì chàng/nàng không thể ghé qua làm con lô hay cân cá.

  Dưng hoàn toàn có thể nằm mơ chúng con lô 5 nháy aka chọn vợ/chồng hehehe

  Vấn đề tìm hiểu đối tượng sẽ dẫn tới sự góp gạo thổi chung “Quá kỹ” y dư con Sất bất đã trình bày thì thật sự là không nên, đây là quan điểm diêng.

   Nhiều chàng mơ cứu công chúa dư Mario – Nhiều (aka hầu hết) các nàng mơ về một chàng bạch mã hường tử chạy qua cửa sổ nhà mình.

  Rồi sao ? Dismia tới 90% giống hoàn cảnh cô Cô Ca.

  Hôn nhân nhẽ giống một trận banh? Lựa trọn cầu thủ mua về kỹ – Đội hình hoàn hảo. Có luôn luôn thắng ?

 48. #63 by Mr. Tran on 2011/11/03 - 12:48

  Thưa quý anh MTMT,

  Xin cảm ơn quý anh.

  Hiện tại ẻm vẫn là Vện dưng sẽ thành Gấu nay mai. Tôi chẳng mong có chiện bất trắc nhưng đời rất khó lường.

   

  Thưa quý anh Dê Gòn,

  Tôi xin góp 2 tấm hình:

  Diên Hựu xưa

   

  Diên Hựu nay

   

  Còn chùa bị phá do Phớp nhợn cay cú hay do triệt tiêu tàn dư Phong kiến thì tôi không rành. Xin dành phần giải đáp cho các Bựa sử.

   

   

  Chân chọng.

 49. #64 by Ameba on 2011/11/03 - 13:19

  Tng em nè Cô Bé ( aka Cam ) ơi!

 50. #65 by Già Không Đều on 2011/11/03 - 13:36

  @ Kỳ Lừa

   

  Cô nói lẩn quẩn thừa bỏ mẹ, đúng là bệnh nghề nghiệp.

   

  Địt mẹ, trường hợp My Sister rất rõ ràng, 1 chồng, 3 con, còn mỗi mẹ ruột, mấy anh chị em ruột, không con riêng con nuôi chồng lẽ đéo gì hết.

   

  Vợ chồng đang bình thường, chưa ly hôn, tài sản đứng tên chung, nhưng để chuẩn bị cho tương lai bất trắc nếu sảy ra, thì bả mần di chúc như thía là đúng rồi, chẳng phải để điều 669 BLDS 2005 chi phối thêm cái con cặc.

   

  Vì điều điểu, là thừa kế theo pháp luật còn sót chưa có tên trong di chúc. Còn di chúc cụ thể rành rành ai tên gì, chứng minh thư, quan hệ với bả thế nào, tỉ lệ nhiêu phần trăm cụ thể theo ý nguyện phân cho trên số tài sản thuộc quyền sở hữu của bả, trong trường hợp bả tèo mà chồng còn sống, lấy thêm vợ nữa, để tránh trường hợp “ uổng công đào ao thả cá, nuôi cá lớn rùi người lại bắt mất tiêu”, kiểu thế. Ngoài danh sách nhận thừa kế, ghi thêm dòng “không còn ai khác”, chạy đường trời.

   

  Tóm lại cứ thừa kế theo di chúc hợp pháp mà thi hành, đéo on đơ thêm bớt 669 hay 996 mẹ gì cả.

   

  Nắm luật Lừa cả mớ đù má đọc xong ngộ mẹ màn hình he he.