Long road over moor of hazards (#1)

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nhời Trung Tướng

Đường Xa Bấttrắc Lạlùng (Mẽo: Long Road Over Moor Of Hazards) là một ghi-chép dạng Truyện, rất dài. Trung Tướng trích bốt randomly nay tẹo mai tẹo, đặng các cô nhận ra, Văn Bựa chỉ một dòng cũng phải nên kinhđiển. Đó hầu-như là một sứmệnh.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Đường xa bấttrắc lạlùng

(1)

Thằng Lông Kiến Vằn là đệ Trung Tướng từ thuở 19-Lâu-Lắm.

Lông Kiến Vằn vốn con nhà quanquyền cơbản, điềukiện sống khákhẩm, bô-trai, sáng-trí. Pa nó làm Phó Sếp Sở XYZ. Ma nó làm gì Trung Tướng không rõ, nhưng vàng ngọc đeo kín người, giọng cười suốt ngày sangsảng. Các anh các chị nó toàn thạcsĩ cửnhân. Vằn từng đậu thủkhoa kỳ tuyểnsinh 199x Đạihọc ABC trứdanh. Chẳng cần tângbốc, nó vẫn là Ông Sao, thựcsự Ông Sao, và đời nó kỳvọng sẽ nuộtnà như hợptấu.

Đùng phát, đang học năm 2, Vằn bị trường ABC bắt-quả-tang xài matúy, rồi bị đuổi học. Trung Tướng biết, Vằn nghiệnngập quái đâu. Thithoảng adua đốt thuốc khoe mẽ đong gái tí thôi. Gianghồ đồn đốithủ Pa nó ra đòn sát-ván. Ừ, gianghồ luôn thế, bấttrắc lạlùng.

***


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Vằn xin tiền Ma, sắm một con xe-tải hai-tấn-rưỡi mui tôn bốn bánh, hiệu Daihatsu 198x sứtsẹo ghẻlở, tự học lái, xong nhờ Trung Tướng mua một Bằng C giá chín triệu Cụ (*).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Hôm thằng Măng Lim Khoang côngan giaothông bạn thân Trung Tướng hẹn Vằn gặp để trả bằng-lái nó, Vằn híhởn một-mình đánh con Daihatsu nhôngnhông tới, bảnlĩnh rất.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Măng Lim Khoang nói, mày de xe sát hè anh coi.

Vằn cài-số, mồm gào, tututu, tránh nào, xe lùi nào, tututu, địt mẹ nghiến nát cụ chúng-mài giờ.

Con Daihatsu cưỡi lên hè, dằndứ chút, chết máy 1-2 nhát, rồi cũng tụt vào vịtrí yêucầu.

Khoang cười hahaha, mày về tậu thêm ông bò bỏ thùng xe nha.

Trung Tướng nói, tài mới, thằng nào chả thế, cán dăm-ba mạng khắc nên nghề hehe.

Vằn sơn-nắn lại con Daihatsu, đổi bộ lốp, thay lá côn. Và héhé, xuất-hành.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(Còn dài rất rất)

(@2010)

(*) Bằng C: Driving License của Lừa gồm các hạng B1, B2, C, D, E, F. Bằng C aka Bằng Hạng C là bằng lái xe-tải cỡ trung. Ở Lừa các cô có-thể mua any Bằng không cần học và thi và sáthạch và everything, kể-cả Bằng Luậtsư, Bằng Tiếnsĩ, Bằng Anhhùng Laođộng, Bằng Everything.

*** 1. #1 by budifa on 2011/10/31 - 11:36

  Hố hố hum-qua vửa bam được nhát thì vện vầu fá-đám, fẩy chiển chương-chình khác. Đéo ngờ chưa ăn mít mờ dắm thối fết, lão BOM ngưởi được ngai chớ đéo thở câu “dắm thoảng mây bai” muôn-thuở.

   

  Tiên sư bố lão BOM, lão đã từng rên-rỉ lão là bông-hoa của chung, đéo có thì-jờ đôi-co, thích đôi-co thì chọn bựa khác. Tôi đã đéo muốn dây rùi thì chớ, đã chọn em CAM rùi, thể mờ lão còn đổ tội cho tôi à? Lão sinh-sự trước nhá, chứ đéo fẩy tôi muốn đôi-co mới lão nhá. Jì chứ tuân-thủ luật thì tôi cũng tinh-hoa đáo-để, hế hế

   

  Chi-bựa thông-cảm, dài-dòng để thòng, kẻo lão vu-oan rùi bịt mõm mất mẹ chỗ chơi, hehe. Thứ nhì sợ kẻ cố-cùng liều thân mờ, hờ hờ

 2. #2 by budifa on 2011/10/31 - 11:41

  Quay lại chiện na, đa. Tôi đã nói rùi, đây là một câu tư-di nhiệm-kỳ bừn-nông dzất. Câu cẩu hàm-ý jà-hói rùi, đéo biết ngỏm lúc nầu thì jồng chuối cho nhanh được ăn, đéo dại trồng dững cây mà mấy niên sau mới được chén. Jồng thế hông khéo mình đéo được đớp miếng nầu mờ để thằng khác nó hưởng. Vế trước chọn cây nầu lâu cho trái cũng được, chọn na cho vần thoai.

   

  Chỉ có dững tinh-hoa bi-jờ mới nhét chữ vầu mõm các cụ, nâng quan-điểm thành kiểu anh jà-hói rồi, nên anh chỉ có-thể jồng chuối thoai, còn làng ta có jở nên vẻ-vang sánh vai mới các làng khác hai hông thì nhờ-cậy vầu công jồng đa của các chú trẻ trâu, há há

   

  Tư-di bừn-nông jồng ăn ngai nài jờ vưỡn y-nguyên đới. Địt mẹ jồng cây cứ thích nó to ngai cơ, để mình hưởng ngai cơ, nên đéo ươm mầm mờ fá rừng bứng về cho nó nhanh.

   

  Túm-lại, thẩy ní-nuận ra dư vậy để chi-bựa tự thẩm. Ai chọn đa, ai chọn na, tôi mặc mẹ, hehe. Sa-đà vầu lại thành chiện cào-cào châu-chấu

   

  Chấm-dứt chiện na, đa ở đây, để chi-bựa còn nổ chiện ma, khà khà

 3. #3 by budifa on 2011/10/31 - 11:45

  À quên, về “khố rách áo ôm”, lão BOM chắc hông biết cái áo-tơi đâu nhỉ. Để đỡ jó, đỡ lạnh, hay để che cái khố rách mình trần thì có cần fẩy ôm cái áo-tơi vầu cho nó kín hông ta? Chứ nón thì che trước hở sau che trên hở dưới ôm làm đéo? (coi là dắm thoảng mây bay nhé, hé hé)

 4. #4 by Dom-dom on 2011/10/31 - 12:15

  Bọn Úc gần đây hình như đã nhận ra sự vô lý của bỏn, đầu vào thì nhiều đầu ra thì ít, trong việc đào tạo du HS, nên cãi nhau như mổ bò ở nghị viện, và kết quả ra được cái ưu đãi đối với du HS trong thời gian sắp tới. Nhẽ hơi chậm, chả biết có cái thiện được thị trường du học bên bển không.

 5. #5 by lado303 on 2011/10/31 - 12:22

  @ Amela: Tôi có thng bn hc ĐH Y Dược tp.hcm đã tt nghip năm 2006. Hin nó đang du hc Mo. Va ri trường bên đó đòi nó cái bng đim đã hc ti ĐH, gia đình nó đến xin thì trường ĐH Y Dược tp.hcm đòi phi bi thường 36 chai phí đào to. Tôi thy vic nài vô lí quá?

  ============================

  Việc bồi thường thì phải nêu rõ trường hợp mới biết đúng sai. Riêng bảng điểm chỉ có duy nhất một cách sau đây, nếu làm khác đi sẽ tốn tiền mà vô giá trị, phải làm đi làm lại nhiều lần.

 6. #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 12:26

  Zì đơi Zì đơi

  @Zì khóa mẹ mõm con Bố từ hôm nai cho đến hôm mở khóa con Đóc Ghẻ, vì con nài cantội canthiệp vầu việc Zì jam con Đóc Ghẻ.

  @cô Zương Canalợn, cô Tơn Hợp Chúng Quốc.

  Chữ “Hợp Chúng” chính là zịch nguyênvăn từ chữ “United” trong “The United States”.

  Và đươngnhiên, “The United States” chính là “Hợp Chúng Quốc”, bởi “States” là “Quốc” các cô biết gùi.

  Các cô thấy đấy, chả có chữ “Chủng” nầu cả.

  Chữ “Chúng”, đúng như cô Tơn nói, nghĩa là “đông” or “nhiều”, như trong các từ Đại Chúng, Quần Chúng, Chúng Sinh.

  Bọn Lừa hay nói nhầm nước Mẽo là “Hợp Chủng Quốc”, vì cứ nghĩ Chủng đây là Chủng Tộc. Thực ga trong tiếng Tào xịn, thì đéo có cụm từ “Hợp Chủng”.

 7. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 12:34

  @mụ Đòm Hói

  Đi Tai zulịch là việc quantrọng. Nếu cô không ke chiện ăn-ở thì thôi, chứ nếu cô cần nơi ăn-ở tốt, thì nên thuê hotel mà sống, chứ ai lại ở nhà-trọ sinhviên thế. Nước đéo nầu mà sinhviên chả sống bửn nhất trong các thểloại zânsinh. Cô ở Nga gùi thì lạ đéo jì mà còn thắcmắc.

  Hotel bên Tai loại 2-sao thì chỉ tầm zưới 100 Tơn/Ngài. Nước đéo nầu cũng thế thôi. Fòng loại nài thì tươngđương 3-sao của Lừa. Không ngon lắm zưng ở được.

  Còn bọn ăn-chơi đầu trọc như con Bín, thì cỏn fải thuê mẹ 5-sao cơ. Đây cũng là một trườngfái đang thịnhhành. 5-sao mà ở Úc Lợn thì já fải trên 500 Tơn/Ngày gùi, bằng mẹ 2 tuần thuê nhà-trọ sinhviên.

 8. #8 by CAM on 2011/10/31 - 12:41

  Ở Mỹ có một tổ chức ECFMG (Educational Commission For Foreign Medical Graduates), gọi là Ban giáo dục dành cho các bác sĩ y khoa tốt nghiệp bên ngoài Mỹ nhưng muốn tu nghiệp hoặc làm việc tại Mỹ. Du sinh Y khoa phải làm các bước sau:

  1- Đăng ký ghi danh và nộp hồ sơ tại ECFMG

  2- ECFMG gửi thư (verification request) về trường Y ở VN để yêu cầu xác nhận bằng tốt nghiệp (medical diploma),có gửi kèm bảng điểm (final transcript) của du sinh

  3- ECFMG thông báo đã gửi reqest đối với du sinh

  4- Du sinh thông báo cho người nhà ở VN biết để liên lạc với trường Y

  5- Người nhà du sinh chờ khoảng 10 – 15 ngày thì đến trường Y để biết chi tiết lệ phí, trung bình khoảng 150 – 200USD/ thư xác nhận.

  6- Người nhà chờ thêm 1 tuần để hồ sơ hoàn thành xong và đem ra bưu điện gửi sang Mỹ, đến đại chỉ ECFMG

 9. #9 by Ba Bựa on 2011/10/31 - 12:49

  Lấy đéo đâu ga nhiếm to bằng ông cún chứ. Bằng ông mèo là quá lắm gùi. @Zì Thối


  Anh từng xơi một ông Zím 20 cân.
 10. #11 by CAM on 2011/10/31 - 12:52

  Đặc biệt chú ý:

  1- Thư yêu cầu phải do chính ECFMG gửi trực tiếp cho trường Y, nếu bạn tự download trên mạng là vô giá trị

  2- Chỉ có Hiệu trưởng được ký xác nhận, đừng chuyển sang Doctor Trưởng phòng đào tạo mà vô giá trị.

  3- Thư xác nhận phải hoàn toàn bằng tiếng Anh, nếu bằng tiếng Việt, bạn sẽ thêm chi phí dịch thuật ở Mỹ rất đắt đỏ.

  4- Thư xác nhận phải kèm theo bảng điểm. Đây chính là cái mà trường Mỹ cần.

  5- Thư xác nhận phải được bỏ vào phong bì có dấu niêm phong của trường Y, gửi qua bưu điện cũng trên địa bàn nhà trường. Ví dụ, thư ĐH Y Dược SG mà đem về gửi bưu điện Nha Trang sẽ vô giá trị. Chi phí gửi 800 – 1trVND, gửi FedEx khoảng 3,6tr – 4trVND, do người nhà du sinh chịu.

  6- Nơi gửi phải đề tên trường Y. Địa chỉ liên lạc cũng là một nhân viên trường Y từ tên tuổi đến số điện thoại

  7- Bộ phận giải quyết vấn đề này là Phòng công tác đối ngoại của trường Y.

  Ngoài cách này ra, tất cả các cách khác đều vô giá trị hoặc chỉ có giá trị tạm thời với 1 đơn vị trường học ở Mỹ. Với ECFMG, hồ sơ của bạn có giá trị trên toàn nước Mỹ. 

 11. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 12:53

  @Jảng thêm cho cô Zương Canalợn nữa nài.

  Chữ Chủng (种, 種) trong tiếng Tào nghĩa là Chủngloại, Giống. Chữ nài nguyênbản thuộc bộ Hòa (禾), có nghĩa là Thóc Giống, thuộc về loài Cây Cỏ, chứ đéo thuộc về Người.

  Từ Chủng Tộc (種族) thì ghép từ chữ Chủng (種) đó với chữ Tộc (族), Tộc nài nghĩa là “Loài”, “Họ”, “Dòng” như trong các từ Gia Tộc, Dân Tộc.

  Như vậy, nếu zùng “Hợp Chủng” thì đéo có nghĩa là “Liênhợp các Chủngtộc” như các cô vưỡn nghĩ, mà hehe vônghĩa.

 12. #13 by CAM on 2011/10/31 - 12:55

  Hình như cách giải thích “Hợp chủng/chúng quốc” của TT hơi có bất ổn. Dưng Cam đi ngáo đã rồi …google sau, hihi

 13. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 13:02

  Cô Cam zùng jì mà lắm ních thế. Xóa bớt đi nha cô.

 14. #16 by budifa on 2011/10/31 - 13:07

  Hợp Chúng thì đúng rồi, dưng nhẽ đéo fẩy dịch từ United? Vì có 2 ông tương-tự là United Kingdom và United Nations. Kingdom hay Nation cũng là Quốc? Nhẽ bọn Khựa nó cứ đặt bừa tên?

   

  Mà thôi chữ-nghĩa mần chi, lão kể chiện ma đi, tôi thích dzất. Bé tới jờ chửa gặp ma, đi buổi đêm chỉ sợ gặp người chứ lại còn thích gặp ma 1 lần cho biết, hehe

 15. #17 by CAM on 2011/10/31 - 13:11

  Câm mồm bam đi cô.

  Phồng mang trợn mắt ghê nhở? Dùng chiêu này với người khác đi, với Cam chẳng nhằm nhò tẹo đâu

  P/s: Ừa, cầm nhầm một nick, TT xóa bớt đi nhá, thèn

 16. #18 by nhất on 2011/10/31 - 13:14

  Lủ mé anh vẫn chưa thủng mụ ĐòmHói muốn nói cái gì? Sinh viên thì ở bẩn và bừa rồi, nhưng ảnh hưởng đéo gì đến chuyện chơi và học.
  Cháu mụ Đòm ở bẩn như thế thì là do phụ huynh đéo rèn từ khi còn ở nhà, hoặc ở cùng phòng với một lũ bê bối nên cũng lây tật xấu thôi. Bọn này mà ở Lừa nhưng không có mặt  phụ huynh hay vện thì cũng thế. 

 17. #19 by Ameba on 2011/10/31 - 13:24

  Tôi cảm ơn cô Cam  nhiều nhiều!

  Tôi nói thêm về trường hợp của thằng bạn tôi: Nó sau khi tốt nghiệp 2k6 thì chơi không 1 năm vì không xin được việc, tuy thành tích học khá đẹp. Đến năm thứ 2 thì nó xin vào trung tâm y tế quận làm được một thời gian thì đi Mẽo. Nó đi tự túc, không phải do cơ quan nào gửi đi tu nghiệp hay học bổng gì cả. Tôi nhớ không lầm thì hồi làm thủ tục du học nó cũng đã 1 lần xin bảng điểm rồi( đã mất khoảng 30 chai lúc đó ).

 18. #20 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:32

  Chầu Zì và Chi bộ êu ,

  Em đơi em đơi…hi hi.
  Quyết định nghỉ 1 buổi đi mua sắm đồ điện tử trang bị cho phòng nghe nhạc của con giai mà bọn nó đến lắp chưa xong lại đòi đi ăn, chiều lắp típ. Tụi nhóc thì đi học cả ngài, mình em loay hoay với thợ nè.
  Tranh thủ vầu quán tám tí nầu. he he

 19. #21 by CAM on 2011/10/31 - 13:34

  Ameba, cứ bảo bạn của bạn làm theo cách của Cam đi. Đừng chạy loanh quanh nữa mà tốn tiền. Chạy được ở VN thôi, sang Mỹ vô giá trị vẫn phải làm lại.

  Với ECFMG là quan hệ quốc tế, các trường ở VN đều tuân thủ các quy trình thủ tục đã ký kết hợp tác. Bạn đừng lo, nếu tốn thì cũng chỉ tốn một lần. Chúc sớm thành công

 20. #22 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:35

  @ anh Tơn ,

  Bông hồng nhà Anh thiệt tươi và mầu lạ nhở.
  Thanks Anh nhìu.( thay mặt chị em nhế)

 21. #23 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:42

  @ anh Đòm ,

  Chuyện cháu Anh ở Úc lạ nhở, cháu trai em cũng đang ở Sydney nè, nó sống một mình, thuê một phòng ( Chủ ở phòng khác ) cũng khoảng 200 tơn/ tuần mà khá là gọn gàng sạch sẽ, tự nấu ăn và dọn rửa , giặt giũ lấy chứ chờ ai mà cả tuần mới dọn ạ ? Giờ giấc cũng rất thoải mái chứ ko o ép gì.
  Thường thì cháu em về chơi khi nghỉ hè hoặc Tết , còn khi ko về thì nó đi chơi khắp nước Úc cũng thích lắm mờ. Cháu Anh lại về Thái đi chơi ư ? Thái thì để khi nầu về Nụi rùi qua chơi có phẩy rẻ và dễ dàng hơn ko ạ.

 22. #24 by Ameba on 2011/10/31 - 13:45


  Vâng thưa cô Cam, tôi sẽ nói lại với bạn tôi về chuyện này. Tôi cảm ơn cô!


  ………………………………..

  Ameba, cứ bảo bạn của bạn làm theo cách của Cam đi. Đừng chạy loanh quanh nữa mà tốn tiền. Chạy được ở VN thôi, sang Mỹ vô giá trị vẫn phải làm lại.


  Với ECFMG là quan hệ quốc tế, các trường ở VN đều tuân thủ các quy trình thủ tục đã ký kết hợp tác. Bạn đừng lo, nếu tốn thì cũng chỉ tốn một lần. Chúc sớm thành công

 23. #25 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:49

  Rút kinh nghiệm cho mình và mấy Bựa, anh có nhời này, dù người nhà thân thiết ruột thịt đến đâu có mời, để cuộc đi chơi cho xả láng cho thoải mái, cứ mất lòng trước hơn được lòng sau, đề nghị thuê cho mình hẳn 1 chỗ riêng. Chứ cứ nể nể ngại ngại, thì vì cái nể và cái ngại ấy mệt phết. Luôn nhớ câu, đến đâu cũng cứ tự lực cánh sinh là chính, hà hà.

  @ Anh Đòm,

  Anh Đòm đã từng du học rùi lại làm ăn bên bển bao năm rùi, mà giờ mới gút ga kinh nghịm nầy ư ? hi hi
  Em thì luôn là vậy, độc lập tự chủ bao giờ cũng thoải mái dất mờ, hehe

  Anh kể típ và cho tí hình cho xinh động anh Đòm ui.

 24. #26 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:54

  Bé tới jờ chửa gặp ma, đi buổi đêm chỉ sợ gặp người chứ lại còn thích gặp ma 1 lần cho biết, hehe

  @ Fa,

  Ct cũng chưa gặp ma bâu giờ, ngủ mớ bị bóng đè và ngã tòm xuống hố sâu hunhút hunhút thì có thui.
  Mà cũng chẳng thích gặp ma đâu. Sợ lém.
  Chỉ thích nghe kể chiện ma và xem phim ma thui.hi hi

 25. #27 by CầmThi on 2011/10/31 - 13:58

  Ui, Ct cũng nghỉ ngơi và chờ thợ đến làm típ đơi.
  bb Chi bộ.

  @ Zì kính yêu ui ,

  Tối về kể chiện ma nha Zì. hí hí

 26. #29 by Bia on 2011/10/31 - 14:20

  @ Trẻ trồng na – già trồng chuối

  Cái này ý nghĩa của nó là tính thời vụ, hiệu quả kinh tế. Trẻ vẫn trồng chuối được chứ sao, nếu có lợi. Ông bà cân nhắc là hiệu quả kinh tế, tự dưng vác nhân văn cục cứt gì vào đây.

  Cũng như: Trẻ muối cà, già muối dưa. Thế thôi. Đúng là cái gì vào đầu bà Zì, ra Loa là khác. Khi ta ỉa chỉ là nơi cứt ỉa – Khi Zì ăn, cứt bỗng hóa tâm hồn. hehé.

  Nó chỉ là kinh nghiệm trồng trọt thui, nhân nhân cái con khỉ, tỉ như: Trồng khoai đất lạ, gieo mạ đất quen: thiếu đất trồng dừa, thừa đất trồng cau. Chứ đéo phải ê a như:

  Đất tốt trồng cây rườm rà
  Những người thaanh lịch nói ra quý quyền

  Đất xấu trồng cây ngẳng ngiu
  Những người thô – tục nói điều phàm – phu.

  Khác nhau đấy. hehé

 27. #31 by sss_sy_sss on 2011/10/31 - 14:21

  Các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ v.v… thường được thực hành triệt để trong đời sống thực tế của nhưn dưn cần lao aka bừn lông. Vậy các con giời thử xem trong thực tế có thằng tin tin nầu trồng đa hông??? Hay đĩ mẽ tuyền bọn kèn teo trán hói da mồi lúi húi đào đào đắp đắp tưới tưới … thậm chí treo mẹ bảng rất to:”Bố mài đã giồng cây này ngài tháng năm…” Nghe thằng Teo Kèn là ăn cứt ăn cứt… Thế điếu nầu cũng lí do lí trấu bật anh cho mà coi, dưng chỉ là cưỡng từ đoạt lý thôi con giời ạ…

  Anh thống nhất là xài “na”, con nầu mà bật anh đòi xài “đa” thì nhét mẹ ông nhím vầu bím.

 28. #32 by sss_sy_sss on 2011/10/31 - 14:26

  Thôi anh lại chuồn đơi, đến giờ hành quân mẹ rồi. Chầu tuyền thể bọn nhím nướng nguyên con và chẻ đôi nhế, chả hiểu mẹ(là con nhím gì???).

  À, Thi còi mỏi tay chưa em???? Từ khi vầu quán tuyền thấy em nâng bi thằng Teo kèn, tội nghiệp wá, anh thương. Em ợ, thằng Teo kèn nầy là cứ phẩy vả bôm bốp vầu loa chứ cứ nâng niu dư em là nó hư đới, hẽ hẽ.

 29. #33 by Bia on 2011/10/31 - 14:37

  @ Khố rách – áo ôm

  – Áo ôm là cái mẹ gì, thực ra là câu miệt thị, chửu bọn mất nết thui. Rách khố lòi cả dái ra, áo đéo đủ che dái tương tự câu trên răng dưới Cát _ Tút.

  – Hoặc cũng thể hiểu theo tinh – hoa là: Dủ tao có hở Zái, nhưng tao cũng còn cái áo (giữ lấy lề)

  – HOặc ũng hiểu là dù tao hở dái nhưng tao Ôm Chí Lớn

  – Hoặc cũng hiểu là: Duới đéo có gì như ở trên tao có nhiều hàng phết (ôm đồm)

  Hehé

 30. #34 by tereraquan on 2011/10/31 - 14:37

  Hợp chủng quốc theo như bọn Mỹ tự gọi (ở biển báo ngoài đại sứ quán) thì là thế này 合衆国. Chữ chúng (衆) là của chữ dân chúng ấy. Cái này là chữ Hán tự viết theo bọn Nhật, còn bọn khựa nó viết thế nào thì em chịu.

  • #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 15:12

   衆 cô biên chữ Tào đúng gùi zưng lại biên chữ Lừa sai “Chúng” (zấu Sắc) chứ đéo fải “Chủng” (zấu Hỏi)

 31. #36 by Gaddafi on 2011/10/31 - 14:44

  “Khi anh ỉa, chỉ là cứt anh ỉa Con Zì ăn, cứt bỗng hóa tâm hồn”

  Hố hố giồng na mới giồng đa chửa xong à? Dcm anh bỏ phieus giồng đa thằng cuội, kể cả từ trước bỏn già hói bỏn bẩu na thì anh cứ bẩu đa làm đéo gì anh? Dững thứ dư nài anh cũng được quyền thay đổi cho nó hay hơn chứ sợ đéo gì già hỏi có phỏng địt mẽ.

  Vầu quán bựa có món nhím chẻ đôi nướng than hoa ngon vãi lều hố hố anh khen địt mẹ vãi đái với bựa.  

 32. #37 by Gaddafi on 2011/10/31 - 14:51

  dcm chi bộ bựa kể chiện ma đi anh hóng với.

  À mở luân xa là cái lồn gì thế chi bộ? hôm trước có già hói ba hoa về 7 luân xa anh đéo biết nhờ thằng gúc thì ong mẹ thủ.

  Có phải mở luân xa thì linh hồn nó nhập vào được không? Thỉnh thoảng anh quen tay vỗ mông con vện sợ trái mánh phát khai huyệt nhầm thì có sao không anh sợ rất?

 33. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 15:05

  Zì đơi Zì đơi

  @địt mẹ con Bia mặt buồi

  Chả ai nói “Trẻ muối cà jà muối zưa” cả, vì muối 2 cái nài lâu (mao) bằng nhao. Chắc chỉ có nhà con Bia mới nói câu nài.

  Còn “Khoai đất lạ mạ đất quen” là câu nói đúng. Đây cũng là một tụcngữ quantrọng, nói về kinhnghiệm cầycấy jeojồng.

  Câu “Thiếu đấy jồng zừa thừa đất jồng cau” cũng đéo ai nói cả, vì ýnghĩa của nó là sai hoàntoàn. Câu đúng fải là “Thiếu đấy jồng zừa thừa đất jồng khoai” hehe.

  Chắc chỉ có bọn bầnnông jồng cây trên Gúc mới nói câu ngu như con Bia.

 34. #39 by ongcu69 on 2011/10/31 - 15:18

  Chào chi bộ. Anh vừa đọc lá cải Dân Chí bài này:

  Có câu “ chỉ những sinh viên đạt kết quả học tập nhất định mới được phép đăng ký học song song hai bằng cử nhân và nghiên cứu tiến sĩ.” Anh tin là bọn kền kền bố phét nhưng anh gúc đéo ra để phản bác. Chi bộ khai sáng phát.
 35. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 15:24

  Chết cười các cô biết bọn Tào biên tên nước Mẽo thế nầu không?

  Nó như nài: 美利堅合眾國

  Đọc là “Mỹ Lợi Kiên Hợp Chúng Quốc”.

  Trong đó “Mỹ Lợi Kiên” là fiênâm chữ America vãi mẹ Chạn hehe. Bọn Lừa vặt ngắn chữ nài còn nhõn 1 từ, là “Mỹ”, tức Mẽo.

  Đôi-khi chữ 眾 bị thay mẹ thành chữ 衆, đều là “Chúng” cả, và có cùng nghĩa là Nhiều/Đông.

 36. #41 by Bia on 2011/10/31 - 15:36

  Chả ai nói “Trẻ muối cà jà muối zưa” cả, vì muối 2 cái nài lâu (mao) bằng nhao. Chắc chỉ có nhà con Bia mới nói câu nài.


  Hehé, Dưa bia muối 2 ngai là đớp, cà phải 5 ngài (trừ khi bửa cà ra). Thử muối xem.

  “Thiếu đất giồng dừa, thừa đất giồng cau” là ông bà dạy tính hiệu quả. Trồng cây gì để có cái nốc vào mồm khi đói chốc mép, Cau thời thởi có bán buôn mẹ gì đâu, trồng cho vui, cho lọc nước phèn thui. Về quê Bia mà xem, cau giồng có bán cho chó.

  Không biết gì về trồng trọt thì nên ngồi nghe, hehé đúng là ngu đéo cãi được. hehé.

 37. #42 by alehap on 2011/10/31 - 16:06

  Hehé, Dưa bia muối 2 ngai là đớp, cà phải 5 ngài (trừ khi bửa cà ra). Thử muối xem.
  ———————–

  Hổng biết nhà Bia muối cà ra sao nữa, he he nhà Hấp mà muốn ăn cà muối sổi thì chỉ cần muối từ sáng đến trưa là được ăn, cà mà muối 5 ngày thì chua lắm rồi, ngoài Bắc cà mà không muối sổi thì một ngày là ăn được.

 38. #43 by Vo Long on 2011/10/31 - 16:07

  Chi bộ vẫn thảo luận về đa ới na à?

  Từ bé anh chưa bao giờ nghe trẻ giồng đa già giồng chuối cả, nhưng quan trọng đéo gì, thay đổi tí thấy hay hơn cũng nên.
  Tiện đây chi bộ cho anh hỏi, hồi bé đến giờ anh có nghe câu: “Dùi đục chấm nước cáy” anh hỏi thằng gúc nó cho 1720 kết quả. nhưng lại được nghe 1 ý kiến là đéo phải dùi đục chấm nước cáy mà là “bầu dục chấm nước cáy” (thằng guc cho 0 kết quả). ý nói sự không tương thích, phù hợp, kệch cỡm giữa hai sự vật…
  Chi bộ khai sáng anh phát nha.

  tên Bựa xem lại quyết định khóa mõm vĩnh viễn tên Phọt Phẹt nha

 39. #44 by ongcu69 on 2011/10/31 - 16:22

  Anh định không nói nhưng thấy chi bộ sa đà vào ba thứ lăng nhăng tục ngữ, rất kém bổ ích và mất thời gian. Chơi chữ kiểu đó chỉ dành cho bần nông hay hóng tivi với các game show lố lăng nhạt nhẽo. 


  Con Zì nhạc đéo gì cũng nhảy, như con điên địt mẹ.
 40. #45 by Lớp ba trường làng on 2011/10/31 - 16:24

  Trải nghiệm của cô Đòm tao nhã nhể. Không hiểu cô mướn homestay thế nầu chứ, nếu mướn nhà từ real estate mà sống bê bối không chịu dọn dẹp, không chịu cọ rửa bồn cầu, nó đuổi ra khỏi nhà đéo cho thuê nữa ấy chứ. Nhẽ QLD bị lụt lội năm ngoái, nhà cửa trôi sạch nên giá nhà mướn mới đắt thế. Trước bọ ở Clayton Campus ở tiểu bang Vườn Meo Buộc, phòng $14 ngày, toilet chung bao cao su free, tủ lạnh chung, máy giặt, máy sấy trả bằng xèng coin.

  Đã sang Úc nhợn mà còn câu nệ bà con chó gì. Người ta thực sự muốn giúp mình thì đã giao chìa khóa, sử dụng độc lập, còn không chỉ là đãi buôi thôi ở làm đéo.

  Mà sao cô khen cái vệ sinh công cộng của Úc nhợn mà lại chê cái nhà Úc là sao nhể, băn khoăn quá.

  Sống bừa bãi kiểu Lừa thì thấy sống ở bển gò bó thật. Nước mình trả tiền mà dùng để tưới cỏ nó phạt bỏ mạ. Tìm quán nhậu vỉa hè không ra, nhà hàng không phải nơi mô cũng được phép bán rượu. Tuy nhiên muốn uống có thể mua về nhà hoặc ra quán rượu hoặc đến club từ chiều thứ 6. Muốn giải trí ra các quán ở King X, thiếu mạ gì, nhưng lưu ý “Dont touch, U touch U go”

  Công nhận Úc khùng có 2 thứ đéo ngửi được đó là TV và internet. TV thì cũ xì, đành rằng đáp ứng nhu cầu thì thôi. Đường truyền chậm như thế kỷ 20. Tuy nhiên cô sang vào cuối đông nên còn được hưởng hơi lạnh, trong nhà lò sưởi củi ngồi uống bia cũng hay hay.

 41. #46 by Lớp ba trường làng on 2011/10/31 - 16:27

  “Trẻ muối cà jà muối zưa”
  không phải để chỉ thời gian lâu mau mà để chỉ độ khó của việc mần. Cà dễ muối, Trẻ thiếu kinh nghiệm cũng mần được. Dưa thì khác, không có kinh nghiệm dưa sẽ bị khú. Thế thôi.

 42. #47 by đinh la nhanh on 2011/10/31 - 16:28

  Về Na, Đa thì đúng là TT nói lấy được. Tôi đồng ý với cách giải thích của anh Bia.

  Trẻ trồng na, già trồng chuối hai Trẻ muối cà, già muối dưa thì “trẻ” không có nghĩa là 4, 5 tuổi, và “già” không có nghĩa là thất thập cổ lai hy, mà chỉ là một lối nói ví von thậm xưng, chứ không phải vế đối (như cách TT cưỡng từ đoạt lý).

  Lời của anh Bia, tôi về vấn đề Na, Đa từ bai giờ là chân lý. TT còn lèm lèm nữa thì nên tự kết mình tội bam.

 43. #48 by alehap on 2011/10/31 - 16:41

  Hấp từ bé tới giờ cũng chưa từng nhìn thấy ma bao giờ và cũng chỉ nhìn thấy vong nhập vào người đúng một lần lúc bé 10 tuổi còn lại từ đó tới giờ chưa nhìn thấy hay xem thấy vong nhâp về người trần một lần nào nữa mặc dù cơ hội có rất nhiều nhưng cứ đến lúc đó thì Hấp lại phải đi chỗ khác he he, Hấp xem khá nhiều phim ma nhưng phim Vòng tròn tử thần là phim làm Hấp ấn tượng nhất về hiệu ứng âm thanh, bộ phim đó chẳng có nhiều hình ảnh về ma nhưng nghe âm thanh trong đó mà thấy rùng mình, he he giờ bận rộn chẳng còn nhiều thời gian để xem phim nữa rùi nhưng phim ma xem nhiều cũng hay nằm mơ thấy ma lắm, sợ nhất là quả mặt mình méo mó vì bị bọn thần chết trong truyện Harry Poster nó hút mặt vào miệng nó, hé hé đang ngủ một mình nửa đêm chạy tót sang phong ôm con, he he đó là lần sợ ma duy nhất của Hấp.

 44. #49 by budifa on 2011/10/31 - 16:44

  Nhưn-tiện lão BOM jảng nghĩa mấy câu dưới dưởi nhé, Gúc đéo có đâu, hehe

   

  Trẻ hông chơi, jà đổ-đốn

   

  Trẻ xông-fa, jà chơi bửn

   

  Trẻ ba-hoa, jà chém-jó

   

  Khà khà

 45. #50 by CAM on 2011/10/31 - 16:59

  Hà, bây giờ TT giảng nghĩa chúng trong Hợp Chúng Quốc Mỹ đúng rồi. Chúng có nghĩa là đa = nhiều.

 46. #51 by Kỳ Lừa on 2011/10/31 - 17:01

  Chết cười mới cái hội Bựa nầy.

   

  Chỉ mỗi Na, Đa mà cãi nhau như mổ bò suốt mấy ngày nay. Chả khác gì vụ Uyên Ương trước đây.

   

  Thế mới biết mình dừng vụ khai sáng Luật là đúng lúc. Hehe mình phục mình quá đi.

 47. #52 by Kỳ Lừa on 2011/10/31 - 17:12

  Hehe nhận định của mình trước đây về việc TT điều hành quán Bựa dư puoi cũng chính xác luôn.

   

  Những lúc lằng nhằng cò cưa thế này, TT chỉ cần một cồng kết vấn đề kèm chế tài (chả zụ bựa nào còn lèm bèm là kết tội bam, tống giam luôn) là xong.

   

  Nhưng vì cũng như mình đã nhận xét, TT hạn chế khoản luật liếc nên cứ loay hoay chả biết mần sao nên mới lê thê thế này.

   

  Thế mới biết luật lệ lợi hại thật.

 48. #53 by ongcu69 on 2011/10/31 - 17:26

  Con Zì đéo chốt thì để anh chốt.


  Các câu tục ngữ là sản phẩm của già hói làm nghề nông aka Bần Nông, được đúc kết qua kinh nghiệm và truyền mõm chứ đéo hề có nghiên cứu khoa học con cặc gì. Bởi vậy mặc định nghe cho vui. Tham luận cái lồn ý.
  Tộ sư.
 49. #54 by tieuthithi on 2011/10/31 - 17:56

  Chả ai nói “Trẻ muối cà jà muối zưa” cả, vì muối 2 cái nài lâu (mao) bằng nhao.

   Zì lại bẩu thủ nữa rùi, cái jì Zì chưa nghe qua không có nghĩa là nó không tồn tại. Cũng như em chưa bao jờ nghe câu”trẻ jồng đa…” vại.

   Câu “trẻ muối cà…” nầy em nghe rất thường xuyên .Bô lão nhà em muối dưa rất ngon nên em toàn đủn cho cụ muối hehe..

   Nó có nghĩa là : muối cà rất dễ, ai làm cũng được. Hơn nữa hồi xưa dân Bắc Kỳ hai muối cà (loại cà to, gọi là cà cả í) để ăn dần cả năm. Mỗi lần muối hết hàng vài yến cà là chuyện bình thường. Vại để muối cà là loaị rất to và nén ở trên cũng thường là cục đá, hoặc cái cối đá to đoành, rất nặng .Chỉ những người trẻ khỏe mới di chuyển được . Nên mới cần người trẻ

   Còn muối dưa thì cần tỉ mẩn nhẹ nhàng cửn thựn là ngon, cái nài người jà thì có thừa .

   Thì jan “lâu,mao”ở đây chẳng có nghĩa quái jì cả . Zì đừng cãi em 

  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/31 - 21:09

   Lâu & Mao trong quả muối zưa là con Bia nói chứ Zì nói đâu? Tại cỏn bẩu jống câu Đa & Na mà hehe.

 50. #56 by tieuthithi on 2011/10/31 - 18:04

  À, Thi còi mỏi tay chưa em???? Từ khi vầu quán tuyền thấy em nâng bi thằng Teo kèn, tội nghiệp wá, anh thương. Em ợ, thằng Teo kèn nầy là cứ phẩy vả bôm bốp vầu loa chứ cứ nâng niu dư em là nó hư đới, hẽ hẽ.

  @anhSìSìSịt có nhầm Thi Còi với Thi Cầm hông đới híhí… iem là iem cũng nâng bi Zì Móm Kèn Teo Khủng hehe nhưng thỉnh thoảng thui chứ hông thường xuyên đâu háháhá…