English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/18 - 23:15

  Con Bà bốt mấy cái líp đi xe-điện Tào Tai là đúng đấy.

  Nếu các cô từng đi xe-điện hay xe-bít ở Nhựt, Tào, Ý.. thì các cô thấy xe-bít Lừa vưỡn là thiênđàng.

 2. #2 by budifa on 2011/10/18 - 23:15

  Chửa kịp ngái thì có anh Củ Chuối nói chiện fông-sủi tôi hỏi, tôi hông thể hông tiếp chiện. Keng-nam có 1 tòa tháp cao, 2 tòa thấp, sâu lại bị fạm thế “Nhị quỷ đài kiện” được, thưa anh?

 3. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/18 - 23:19

  Ui Zì đi tọa chút gùi tí còn coi đá-banh nầu. Để mai Zì jảng tiếp về ngữngônhọc (nót ngônngữhọc nha bọn mặt buồi).

  Tỉnhư, các cô sẽ biết thứ tiếng nầu mà có nhõn 2 nguyênâm, hoặc tiếng nầu mà có từ chỉ gồm tuyền fụâm (5 fụâm liền hehe), và tiếng nầu cho fép tốiđa bâu-nhiêu fụâm liền nhao, vươnvươn..

 4. #4 by Sành on 2011/10/18 - 23:20

  Mả cụ chi bộ! Anh đang tham gia diễn đàn Study English Online với sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư người Mẽo gốc Lừa.

  Một diễn đàn học tiếng anh hoàn toàn miễn phí online 24/24. Nếu chi bộ có nhu cầu thì anh sẽ chỉ dẫn cách tham gia diễn đàn.
  @ Pín bạn anh, mai mốt quay lại anh quốc nhớ phải tẩy run trước khi lên máy bay nhé! Nhìn cái bàn để đầu lợn thui mà anh thèm….Hờ hờ!

 5. #5 by Ameba on 2011/10/18 - 23:21

 6. #6 by BanNong on 2011/10/18 - 23:22

  Khi có tài khoản ở bank bên này rồi thì chỉ khó ở chỗ làm sao chuyển khoản được tiền vào đó, khi đã làm được thì tiền đó sạch.  @ Nhất .


  Bần nông hỏi con vện thì nó bảo rằng thì là mà thằng Nhất này  nếu ở Đức nhợn thì chỉ là loại bán thuốc la lậu, nếu ở Balan phò thì chỉ là loai uwaga ngoài chợ, mọi lời nó nói rằng thì là mà biết một tí ngoại ngữ nào chỉ là nổ, đúng như tiêu chí quán bựa!
 7. #7 by voong ngau pin on 2011/10/18 - 23:22

  @ anh fa âm hộ nhét lịuđạn:

   Tôi có nhiều quả song phi trên mạng, nhưng trình đá đó cũng như người biết tung hứng 3 quả bóng thôi,

  tôi thích nổ rất, nhưng lần nài quả nhiên đéo dám.

   đá là cái đéo gì , thưa anh Fa âm hộ nhét lịuđạn

 8. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/18 - 23:23

  Nụi có 2 tòa-nhà fạm fôngthủy một cách đầy ẩn-ý, đó là nhà Bẩutàng Nụi và Cung Hộinghị.

  Đù má nếu Bê Xê Tê lấy hai tòa đó mần trungtâm Nụi, thì hehe nhẽ sẽ có một cuộc “tiến vầu Hà Thành ta quét sạch jặc thù” soon, như đã từng xải trong Gồng hơn 30 năm trước.

  Ngoài ga, lăng Ông Cụ cũng fạm fôngthủy kinhzị luôn.

  Mời các cô tự gúc zữkiện.

 9. #9 by Ameba on 2011/10/18 - 23:41

  Tôi mời các anh chị xem bọn Nhật bựa.

 10. #10 by đinh la nhanh on 2011/10/18 - 23:41

  Chào TT, anh Lói và các anh các chị cụt tai.

  Hôm nai với tôi lại là một ngài buồn thảm. Trong giờ tan tầm, tôi lội bì bõm trên đường Đê La Thành giữa muôn ngàn con Lừa còn sống mà tâm hồn đã như mục ruỗng, những tử thi rữa nát nhầy nhụa chải cùng những con xe mái quỉ dữ. Tôi đến thăm một em học trò cũ mắc bệnh bại liệt từ nhỏ, và mới đây còn bị lao xương và u tuyến giáp. Em ẻm đã thi đại học với toàn bộ kiến thức ba môn do tôi truyền đạt, và được 18 điểm, cao nhất trong số đám bạn mà em vẫn chơi cùng, những con Lừa khỏe mạnh và sung sướng. Nhưng em đã không đủ sức khỏe để làm gì nữa cả. Buổi đầu tiên đến trường, mới học được hai tiếng em đã xin về và quăng mình lên giường ngủ li bì cho đến tận nửa đêm. Khi tôi đến, em chống nạng ra chào. Mẹ em mời tôi một đĩa ổi mà tôi phải mất nửa giờ mới gặm xong được một miếng. Rồi bà bả dẫn tôi đi tham quan ngôi nhà 3 tầng mới xây xong, với 6 phòng thuê trọ.

 11. #11 by đinh la nhanh on 2011/10/18 - 23:42

  Điều cai đắng là khi tôi đi trở xuống tầng 1, em học trò tôi đã nhủ vào tai tôi ràng, giờ em phải ngủ trong bếp để pama nhường phòng cho khách thuê trọ. Tôi đã ngỡ chuyện nài chỉ có trong tiểu thuyết và phim của Kubrik thôi. Tôi hỏi, giờ em có thích gì không? Anh còn nợ em một món quà mà vẫn chưa nghĩ ra. Tôi đi vào trong bếp, và nhìn thấy trên chiếc đệm (nhưng không trải ga mà lại trải chiếu) của em đầy những tập truyện của Marc Levy và Ánh Nhật Nguyễn. Em thích truyện tình thế à, tôi nói, anh sẽ mua tặng em một quyển hay nhất. Giờ em thích học tiếng Anh thôi, em nói, đôi mắt trong veo của một thiếu nữ đã phải đao đớn quá nhiều. Đã không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người bạn, và những em học trò nói ràng, niềm vui duy nhất của họ trong cuộc sống bai giờ là học tiếng Anh. Điều nài không hề lạ lùng, mà chân thực đến đao lòng.

 12. #12 by Mit on 2011/10/18 - 23:43

  Chào chi bô.  Hôm nai các cô học hành đến đâu dồi?  hehehe

  Nếu các cô bít mình sẽ ngỏm soon, các cô sẽ làm giề? Mời các cô nghe cỏn Mẽo tâm tình với sinh viên tại Carnegie Mellon University.  Cỏn nói chậm và passionate. Rất dễ hiểu.

  *The Ripper – Tử Thần.

  ;

 13. #13 by đinh la nhanh on 2011/10/18 - 23:44

  Một con Lừa khỏe mạnh là một tội ác.

 14. #14 by Ameba on 2011/10/18 - 23:46

  Thêm cái nữa

 15. #15 by đinh la nhanh on 2011/10/18 - 23:48

  Giờ tôi đi tắm rửa, học lại ít tiếng Pháp, thiền định và đi ngủ. Ngài mai tôi sẽ quai lại với thông tin mới về mấy bãi cứt ở trong góc phòng. Hi vọng các anh các chị cụt tai không quá sốt ruột.

 16. #16 by Tram on 2011/10/19 - 00:06

  @ cô Zì: đã nói là a hỏi nghiêm túc, ko phải để chơi. Đệ a nó ít tuổi nhưng ham đọc, học và gúc nên cũng coi là biết nh thứ ở tuổi của nó. a thấy cũng thích nhưng mà thấy nó hâm: ko rượu, ko phò, ko cờ bạc thế mới điên đầu. làm thế nào để nó phát triển dc, a thành cô

 17. #17 by voong ngau pin on 2011/10/19 - 00:15

  @ anh Sành tai thịt bóp Lan thật:

   Tôi đã về lại Anh quốc rồi đây, ở Lừa sai diệu tối ngài lấy time đâu mà gõ,

   Tôi , cũng như anh, thèm tai cầm bát diệu sắn, tai bốc thăn lợn mường, điều đó,nhờ ơn chúa, tôi đã thực hiện đc khi về Lừa đợt nài, thật là:

        Làm trai cho đáng lên trai

  Miệng thơm mùi diệu, tai tanh mùi lồn !!!

   

 18. #18 by Servus on 2011/10/19 - 01:56

  @Sành Lan Héo: 


  chỉ anh đê, anh đang cần thiệt đơi, rùi anh với cô chúng ta ngồi cùng bàn nhể hé hé

  @ Nhất Ngố: 

  hóa ra cô thành thạo tới 5 ngôn ngữ cơ à, điếu mịa anh xin nhỗi xin nhỗi nhế, anh học tiếng Đức Nhợn còn đéo xong đây nhiều lúc cũng phải hỏi chết mịa đi chứ lị, anh bái phục bái phục 
 19. #19 by Nguyen Hien on 2011/10/19 - 02:17

  Chủ đề hay thế này mà vẫn có mấy con dở người chém gió vớ vẩn, chửi bới trêu chọc nhau, bẩy trang comment mà chả được mấy dòng có thông tin. Tôi đề nghị trung tướng tìm xem có cách nào để tạo riêng một mục cho mấy thằng già vẫn trẻ ranh vào chửi nhau với chém gió, hay là giới hạn những khu vực cấm nói linh tinh, chứ cứ bạ chỗ nào cũng chành chọe nhau như bây giờ thì phí cả những bài có tính chất giáo dục và khai sáng quý báu như thế này.
  Nói về việc học tiếng anh, tôi hoàn toàn đồng ý với những điều mà trung tướng nói trong bài viết trên. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy đó là cách tốt nhất để học tiếng anh hiệu quả. Tuy nhiên, tôi nghĩ trước khi luyện nghe như vậy nên có những hiểu biết về basic sound, pronouncitation, stress, speech, liaision, word connection. Đó sẽ là nền tảng rất tốt giúp việc luyện nghe thú vị và dễ dàng hơn. Nó giúp các bạn có thể nghe đúng những gì các bạn nghe chứ không phải là nghe những gì các bạn đã có sẵn trong đầu. Xin được recommend hai cuốn sách rất hay đã giúp tôi có thể thực sự nghe và nói tiếng anh theo kiểu của người dùng tiếng anh như là tiếng mẹ đẻ:
  Một là cuốn: English Pronounciation In Use. Mark Handcook. Cambridge University Press. sách kèm theo 4 cd.
  Hai là cuốn: American Accent Tranining. Ann Cook. sách này cũng kèm theo 3 cd.
  Hi vọng sẽ những chia sẻ trên có thể giúp ích cho mọi người. Thân mến. 😉

 20. #20 by nhất on 2011/10/19 - 02:55

  Trung tướng cho hỏi  già hói rồi thì có cần học không? Anh bây giờ chắc chỉ dùng tiếng Anh để xem phim thôi lủ mé.
  @Lũ giòi đần độn đéo tin anh biết 4  ngoại ngữ hả? Không tin thì ngửi đít anh nè địt mẹ.

 21. #21 by khoai on 2011/10/19 - 08:04

  Quán hôm nai khai trương món mới.

   

  Bổ ích rất.

   

  Mấy món fò, vện, địt, đéo, cặc, dái, lồn, buồi,…ect cũng.

   

  Ngán quá.

   

  Kam-sa-ha-mi-ta.

 22. #22 by Già Không Đều on 2011/10/19 - 08:08

   Pót lại…

  Ui, mới sáng mở mắt thấy câu “3 Không” của cô Tram hay quá đi.

   

  Địt mẹ đúng là Lừa, cái đéo gì mà không rượu bia, không phò phạch gái mú, không cờ bạc lô đề, thì gọi là Hâm hả trời. Địt mẹ nó hơi “khác người” là hâm ah? Nó hâm hay phần còn lại khác nó hâm hả cô Tram kia?

   

  Ôi địt mẹ, có cái lý thuyết để phát triển thì phải rượu bia, phò phạch, cờ bạc mới được ư?

   

  Địt mẹ nhẽ Anh cổ điển quá mức cần thiết cho xã hội lừa 2011 này rồi à?

   

  Mẹ, Cô tự hỏi xem con Sỹ Hoàng link dưới đây được xem là phát triển chưa? Cô có được cái vườn nho nhỏ như tển chưa? Cô free đón tiếp mọi người đến vườn cô chơi thong thả tĩnh tâm và an lạc tí nào trong tâm hồn bộn bề bon chen xứ Lừa này chưa?

   

  Sư bố Cô chỉ được cái đú đởn mà tưởng là phởn lắm rùi.

   

  Cút mẹ đi cho Anh nhờ!!!

 23. #23 by Già Không Đều on 2011/10/19 - 08:11

  Sorry, quên, phải chèn lại link về Sỹ Hoàng

 24. #24 by Già Không Đều on 2011/10/19 - 08:38

  Đìu mạ, phải chửi chêm Cô Tram này vài câu rùi mới đi đứng được, choáng váng quá, Anh say sẩm mẹ.

   

  Anh đéo đạo đức giả ./ or ,/ mẹ gì đâu, nhưng phải thừa nhận là những gì mà Cô cổ súy cho khỏi bị hâm ở xã hội Lừa hiện tại đúng là mode thật. Giao tiếp hay affair đéo gì, cũng phải nhậu nhẹt, tăng 2 tăng 3, rỗi rãi thì cầu tài bằng con lô bắt bóng quá mức của giải trí mà là cay cú ăn thua và cầu may ngu xuẩn.

   

  Ôi, địt mẹ cho cái xứ Lừa lắm thằng bị sida mà cứ khoái đi hiến máu là sao?!

   

  Thôi, Anh đi mần ăn đã, hầu chiện cô sau.

 25. #25 by Nhicolai on 2011/10/19 - 08:56

  Con Pín nhìn xinh jai và mi nhon như con thợ nhạc Đức Trí ấy nhở. Mặt mũi sáng sủa…tối cũng sủa ra fết. Anh khen. Hệ Hệ

 26. #26 by DG on 2011/10/19 - 09:59

  Chủ đề hay thế này mà vẫn có mấy con dở người chém gió vớ vẩn, chửi bới trêu chọc nhau, bẩy trang comment mà chả được mấy dòng có thông tin. Tôi đề nghị trung tướng tìm xem có cách nào để tạo riêng một mục cho mấy thằng già vẫn trẻ ranh vào chửi nhau với chém gió, hay là giới hạn những khu vực cấm nói linh tinh, chứ cứ bạ chỗ nào cũng chành chọe nhau như bây giờ thì phí cả những bài có tính chất giáo dục và khai sáng quý báu như thế này. @ Hiền.

  …………………………………………………..

   

  Thưa anh, đọc comment của anh tôi vui quá, rất lâu rồi quán Bựa mới có được một comment nghiêm túc và chí tình như vậy. Lần đầu tiên comment trong quán mà tâm huyết thế là vui, anh ạ.

   

  Xin được nói thêm với anh, trong một entry bất kỳ của quán bựa, có thể không thiếu một cái gì cả, từ cứt mèo cho đến thuốc chuột, từ xì lịp rách cho tới những bộ sa lông sang trọng…

   

  Trong một entry ngẫu nhiên, luôn có những người mở mồm ra là tục tĩu, là …. (tiếng tục của các cơ quan sinh dục, tôi xin lỗi không nói ra sợ bẩn phím), anh có thể thấy, họ như là những đầu nậu thứ thiệt. Điển hình cho thứ ngôn ngữ vô học này là anh Fa, anh Chạn, và đặc biệt là anh Tế – một người được học hành, đào tạo bài bản và bây giờ đang sống ở một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới.

   

  (còn)

 27. #27 by DG on 2011/10/19 - 10:00

  (Tiếp thơ gởi anh Hiền)

   

  Ngược lại, cũng luôn có những người, mỗi lời nói của họ phát ra khỏi miệng là như nước chảy hoa trôi, thơm tho, trơn tru, suôn sẻ và đầy văn học tính, như anh Chiếm Lăm, anh Bín mềm, và đặc biệt là Trung Tướng An Hoàng, một doanh nhân, danh nhân, vĩ nhân đáng mến của chúng tôi.

   

  Vào một entry bất kỳ của quán bựa, anh có thể tiếp cận từ những vấn đề đơn giản nhất, như chúng ta đi đái thế nào? phụ nữ rửa âm hộ ra làm sao? Đàn bà chửa đẻ cần làm cỏ vùng kín bằng cách gì? Cho đến các quy luật vận động của vũ trụ, suy thoái kinh tế toàn cầu và các giải pháp, định hướng hàng trăm năm cho hạ tầng giao thông của thủ đô Hà Nội.

   

  Trong một entry, hôm nay anh là tinh hoa, ngày mai anh đã là một bần nông toàn tòng như một sự tiến hóa tất yếu. Sáng tinh mơ, anh có thể là một con đại bàng hùng dũng bay lượn trên trời xanh, và chiều muộn, anh hoàn toàn có thể phát triển thành một con giòi, con bọ không hơn không kém…

   

  Anh có thể chén rong biển, anh có thể ăn sườn lợn húng lìu với nước chấm pha bù tạt cùng đôi quả cà chua mini, ngược lại anh có đặc quyền để thưởng thức đủ thứ thơm ngon hơn, nào cứt, nào lõn, nào bưỡi, đặc biệt là món lầu bưỡi, những món không gợn lấy một chút văn học nào.

   

  Ở đây chúng tôi đang là thế, cảm ơn comment của anh, xin chào và xin hẹn gặp lại anh một cách lịch lãm như Trung Tướng của chúng tôi vẫn cư xử hàng ngày.

   

  Thân ái.

   

  Cậu, hehe.

 28. #28 by alehap on 2011/10/19 - 10:08

   Chúc các chị, các bạn, các em là Vàng Son trong quán một ngày 20/10 thật là ý nghiã,vui tuơi tràn ngập hạnh phúc

  Chúc bạn luôn cuời tuơi, cuời duyên,cuời e thẹn,cuời trẻ trung và cuời hoài hoài trong ngày hôm nay

  Chuc bạn từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày truớc đây và cứ đẹp hoài không nghỉ ngơi

  Chúc bạn nhận đuợc nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc từ phái nam trong ngày hôm nay.

  chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc nhiều hơn niềm vui,nhiều điều tuyệt diệu hơn

  Chúc bạn có một tình yêu đẹp và cuộc sống hạnh phúc bên gia đình chúc bạn vạn sự như ý

  Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống!

  Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

 29. #29 by DG on 2011/10/19 - 10:11

  Xin phép Trung Tướng, tôi nhờ quán Bựa của anh một chút cho riêng tư.

   

  Với tất cả sự trân trọng, tôi chính thức chưởi địt con cụ con Chiếm Cà Lăm hôm qua quá nửa đêm còn nhá máy chọc tôi chỉ để cười “hi hi hi”.

   

  Báo hại, lúc đó tôi đang thầm thì với người cận vệ già của mình về sự chung thủy, về sự gương mẫu này nọ.

   

  Điện thoại để đầu giường, trong tầm với của cô ấy, khi máy báo tin nhắn – thú thật với các anh, tôi rụng mẹ bưỡi!

   

  Cũng may, là tin nhắn của anh Chiếm, chứ nếu không hôm nay tôi không còn đủ phúc để mà ngồi đây hầu chuyện các anh.

   

  Trước khi cút đi đong xiền, tôi tái thực hiện việc chưởi địt mẹ con Chiếm Cà Lăm hãm lìn một nhát nữa cho thơm râu!

   

  Sin trào và hẹn gạp lại, tôi đang luyện nghe theo giáo án của Trung Tướng, nghe trên xe lúc đi và về, thân mến.

 30. #30 by alehap on 2011/10/19 - 10:15

  Cậu chưa xuống làm bần nông sao cậu, vẫn cứ muốn làm tinh hoa mặc dù có cố che dấu cái thói bần nông rồi mà nó vẫn cứ tòi ra, cố lên cậu nhé, hãy cố  vươn lên thành một tinh hoa chính hiệu, he he he.

 31. #31 by vàng son on 2011/10/19 - 10:20

  Chi bộ yêu, các giai ga lăng đâu hết rồi?

  Ngày của chị em mà để chị em tự chúc nhau thế này thì các giai mất điểm quá đy.

   

  @ Hấp yêu: Chúc Hấp xinh tươi, chủng che, yêu đời & luôn hấp hấp cho vui nhà vui cửa Hấp nghe.

   

  Chúc mừng toàn thể Vàng Son Bựa Quán.

   

 32. #32 by sahadin08 on 2011/10/19 - 10:21

  địt mệ con thần bam DoG….thầy đương bận chưa thời gian biên  kiểu biên của Bần Tinh mí Nông Hoa ..đệt mệ không lũ FA lũ Trạn lũ đang ti toa ti toe biên AnhAnh TôiToi đệt mệ cứ dừ mệ đòn…


  thầy chỉ ngó xem chỉ cần có một Vàng xon một Vàng xon thôi biên ANhANh TôiToi là thầy a dua a tòng ngai ..thầy sợ đéo gì ….  đệt mệ cả lũ lủ mà cứ ANhANh TôiToi là thầy thích cũng …cười tụt cứt nhiều rất…. thui để thầy cầy đã trưa con mệ nó rồi…lũ cặc đực…/ cái …lười như ông lợn..ông chó

  sáng nai bai đã mần 4 việc nhớn chưa lũ giòi ..lũ cặc cụt…./ nút lịu đạn
 33. #33 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/19 - 10:23

  Địt cụ con Dái Ghẻ dở hơi thật. Việc đéo gì phải phàn nàn mới dững loại cồng dư lày. Đối mới dững con binh bét mới nhập ngũ đã kém óc hài hước mà còn thừa tinh vi thì anh mài gí bưỡi vầu. Under-any-circumstances. Anh thật. He he.
  Thôi anh phắn đơi. Hun em Hấp Iu cái.

 34. #34 by sahadin08 on 2011/10/19 - 10:37

  Trước khi cút đi đong xiền, tôi tái thực hiện việc chưởi địt mẹ con Chiếm Cà Lăm hãm lìn một nhát nữa cho thơm râu!@ DoG


  đã định đi mần ấm chè rùi ngồi đong xèng thì lại thấy con bưng zo bê cứt tưới cây bên Em- Cô – Bác … con thần bam nổi lềnh phềnh Bần Tinh..đệt mệ ….thầy đã bảo chỉ có một điều kiện thừa và đủ là chỉ một vàng xon biên ANH ANH Tôi Toi là thầy úp thìa vào mặt con Bần tinh nài ngai …đệt mệ con thần BAm tổ xư bố con vừa nổ đùng hoành vừa diềm hàng…
 35. #35 by alehap on 2011/10/19 - 10:40

  @ Tế vệ sĩ của Hấp

  Tế ới ời ơi, hoa và lời chúc cho Hấp đâu rồi, hun Tế để trả lễ nài

 36. #36 by DG on 2011/10/19 - 11:10

  Cậu rì bốt lại bài thơ “Ngài của gái” tặng các vàng son yêu quái, hehe.

   

  Ngài mai ngài của gái

  Cậu mần thơ mần thơ

  Đứa nầu ngứa mõm chưởi

  Cậu tát thụt kèn giờ!

   

  Chúc các iêm, Chó(*) sẽ

  Hấng lên, qua chợ chiều

  Thịt bò, chơi nguyên ký

  Kệ bà nó cân điêu!

   

  Chén xong gùi, hai đứa

  Nhét căng ví, nhẹ nhàng

  Đi sốp binh phơi phới

  Đua nhau nổ đùng đoàng

   

  Về nhà bú tí diệu

  Cho má thắm môi hồng

  Gùi, đè nhao ra tỉn

  Dư đêm nao động phòng

   

  Em tin tin nầu mót

  Đừng nên dùng sếch toi

  Cứ hàng thật mà giã

  Cho buốm bủng phê lòi

   

  Kệ bố thời bão giá

  Gùi hoa huệ,  hoa nhài

  Hãy sống ngài của gái

  Dư đéo còn ngài mai..!

 37. #37 by LaCumparsita on 2011/10/19 - 11:23

 38. #38 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/19 - 11:25

  @Em Hấp Iu:
  Ngài mai mới đúng ngài ngải em ợ. Anh đã dặn thằng đệ đi đặt hoa mới cả quà gùi.

  Người ta có thể ăn nửa bữa, ngủ nữa đêm chứ không thể đi nửa đường trân lý, yêu bằng nửa trái tiêm em ợ. Anh có thể vui lòng mặc quần đùi thủng đít ga đường chỉ vì dành hết tiền mua chiếc váy mới cho vện. Anh cũng xẳn xàng kể vanh vách ngài sinh của ẻm và he he đồng bọn của ẻm trong khi không nhớ nủi ngài sinh của mình. He he.

  Thui Tôm Dum tới gùi anh ra ngoài chén đơi. See u guys and babi.

 39. #39 by budifa on 2011/10/19 - 11:35

  tiếng tục của các cơ quan sinh dục, tôi xin lỗi không nói ra sợ bẩn phím

   

  Anh D./G, fải-chăng củ-sọ của anh có vướn-đề, nên anh hông biết cơ-quan sinh-dục, sinh-sản của thực-vật là hoa. Ngài-nai, và ngài-mai nữa, tôi tin rằng hoa sẽ tràn-ngập kuán. Dư nhời anh, nhẽ bàn-fiếm và màn-hình của bựa-viên sẽ thực là bửn-thỉu? Và tuyền thể chi-bựa, kể cả vàng-son, sẽ đều sử-dụng ngôn-ngữ vô-học dư tôi, anh Trấn Mấn và anh Tế hết Tinh vưỡn?

   

  Tôi băn-khoăn quá đi, thưa anh

 40. #40 by budifa on 2011/10/19 - 11:43

  @ Anh Trạng trẻ trâu aka Nguyễn Hiền

   

  Anh có biết, Trung Tướng (nên viết hoa anh nhé, anh viết là “trung tướng” tôi nghĩ đó là sự sỉ-nhục anh chủ-kuán) chính là “thằng jà vẫn trẻ ranh” dứt thích “chửi nhao” mới “chém-jó” hông, thưa anh?

 41. #41 by budifa on 2011/10/19 - 11:56

  các cô sẽ biết thứ tiếng nầu mà có nhõn 2 nguyênâm, hoặc tiếng nầu mà có từ chỉ gồm tuyền fụâm (5 fụâm liền hehe), và tiếng nầu cho fép tốiđa bâu-nhiêu fụâm liền nhao, vươnvươn@ Trung Tướng

   

  Công-nhựn kiến-thức của anh thật bao-la. Tôi sẽ lắng-tai nghe anh khai-sáng về món ngữ-ngôn-học nài.

   

  Ti-diên, tôi có biết một thứ tiếng có nhõn 1 nguyên-âm và 1 fụ-âm. Đó là tiếng của ông chiêm cu. Ổng hai sủa “cúc cù cu”, anh thấy hông, fụ-âm là “c” và nguyên-âm là “u”, thế thôi, hehe

   

  Tôi còn hóng được jà-hói mê chơi chiêm bẩu, ông cu bừn-nông chỉ sủa “cúc cù cu”. Muốn nên tinh-hoa fẩy sủa “cúc cù cu … cu … cu …”, càng nhiều hehe “cu” càng tinh-hoa

   

  Jống cu củ nài càng sủa lắm càng tinh-hoa, hay, anh nhỉ

 42. #42 by DG on 2011/10/19 - 12:00

  Anh Fa thân mến.

   

  Thực nhận lỗi với anh, đúng ra phải là “cơ quan sinh dục của ông người”, thật tôi sơ suất quá biên thiếu, để anh Fa phải áy náy khi hiểu nhầm ý tôi, cho rằng tôi cố ý bảo “những cơ quan sinh dục” là thứ thường trú trong những cái miệng hàn lâm của các anh. Đúng là để nói tránh nói giảm, nói văn học hóa những sự thực trần trụi thật khó làm sao.

   

  Tôi sai thì tôi nhận, cầu thị như một bần nông toàn tòng chân chính.

   

  @ Dear Ms. Hấp.

   

  Tôi đã nói, một trong những quy trình tiến hóa kinh điển của quán bựa, là Tinh Hoa lên Bần Nông toàn tòng, chứ không phải ngược lại, thưa chị.

   

  Gởi đến chị lời chúc ngọt ngào của tôi cho một ngày lễ đẹp, chị tin không, tôi sẵn sàng đá cụt dương vật và đấm lệch mõm những kẻ thô thiển như thằng thần quynh đang nhảy loi choi bên chị.

   

  Thân mến.

 43. #43 by LaCumparsita on 2011/10/19 - 12:06

  Ui con tướng iu , anh iu mầy rất từ khi mầy thôi khóa a lô anh.  Nhưng dù có iu thương mầy nhắm nhắm cũng không thể không nói cho mầy hiểu một điều rằng hầu như các entry cũ của mầy điếu thằng nào thèm quay lại đọc và còm. Một sự thật phũ phàng… Bằng chứng là anh có viết một còm giới thiệu về cách tìm lại sức khỏe và sức trẻ qua môn khiêu vũ ở entry trước…thật là thảm họa khi đếch có một con lừa nào trong cái chuồng này chịu hấp thu loại hình tinh hoa văn hóa nhơn loại lầy. Ui anh buồn.

   ( anh có post 2 còm bị lỗi, phiền mầy xóa đi cho tiết kiệm tài nguyên)

 44. #44 by đinh la nhanh on 2011/10/19 - 12:10

  Chào TT, anh Lói và các anh các chị cụt tai.

  Trưa nai tôi lại có chút thời gian rảnh, và vì vậy, như đã hứa, tôi lại on net để tâm sự cùng các anh các chị. Chủ đề trưa nai sẽ là thông tin mới về mấy bãi cứt ở trong góc phòng tôi. Nhưng trước hết, tôi thiết nghĩ mình cần phải trang bị cho các anh các chị đôi chút hiểu biết và suy niệm triết lý về CỨT, để tránh có những trường hợp tưởng nhầm CỨT là một món ăn, giống như anh DoG Ghẻ (cụt hai tai) và anh Chạn Xinh (cụt hai tai và dương vật) đã.

  Tôi xin bắt đầu bàng một bài thơ lụm được trên nét, của thợ thơ vĩ đại Phớp thối, Anh-tô-nanh Ác-Tô.

 45. #45 by đinh la nhanh on 2011/10/19 - 12:12

  Đ VT B S PHÁN X CA CHÚA

   

  Ở đâu bốc mùi phân

  ở đó có mùi tồn sinh

  Con người lẽ ra có thể đã không ỉa

  không mở hậu môn,

  nhưng nó đã chọn việc ỉa,

  như nó đã chọn sống

  thay vì cam chịu sống mà như chết.

   

  Chính vì để không đi ị

  mà nó phải cam chịu

  không tồn sinh,

  nhưng nó không thể quyết định đánh mất tồn sinh,

  nghĩa là quyết định chết trong khi sống.

   

  Trong tồn sinh có một cái gì đó

  đặc biệt hấp dẫn đối với con người

  và cái gì đó này chính là

  CỨT.

   

  Để tồn tại chỉ cần có ở đó,

  nhưng để sống cần phải là một ai đó,

  và để là một ai đó,

  cần có xương,

  cần không sợ phơi bày bộ xương,

  và không sợ bị mất hết thịt.

   

  Con người lúc nào cũng yêu thịt

  hơn là một trái đất chỉ toàn xương.

  Chính là vì xưa kia chỉ có đất và rừng xương,

  và cần phải kiếm thịt cho nó,

  và chỉ có sắt và lửa,

  và không có phân,

  và con người đã sợ đánh mất phân,

  đúng hơn nó thèm muốn phân,

  và, vì thế, đã hiến sinh máu.

  ……….

 46. #46 by đinh la nhanh on 2011/10/19 - 12:15

  Tạm thế đã, giờ tôi phải chại ra ngoài đường Văn Cao bú lấy suất cơm 20 ông Cụ đặng tồn tại qua ngài.

 47. #47 by CầmThi on 2011/10/19 - 12:17

  hi hi…Tui đơi, Chầu TT cùng tuyền thể các anh, các chị bần tinh, nông tinh…cái gì cũng tinh….

  @ anh xita thân mến,

  Cảm ơn clip về điệu Rum ba của Anh, một điệu nhẩy mà tôi thích nhất đấy ạ.
  Tôi cũng rất đồng ý với quan điểm của Anh về chuyện sức khỏe với nhẩy nhót.
  Nếu như lúc nầu quán quản có chương trình dậy nhẩy ( trong quá trình tiến hóa lên tinh hoa), tui sẵn sàng xung phong với TT kính yêu của chúng ta liều mình đảm nhiệm chức vụ vũ sư hòng ích quán lợi sức khỏe mình. hi hi

 48. #48 by CầmThi on 2011/10/19 - 12:25

  @ Mít ,

  Thahks Mít với cái xìlip của Randy Pausch nhé, thật cảm động.
  Năm 2009, Ct đã thật vui khi nhận được quyển The Last Lecture do anh Mẫn Vũ Duy dịch từ tiếng Mẽo gửi tặng., có kèm theo VCD tiếng mẽo nữa Mít ạ.  ( có phát hành ở VN rùi nè ).
  Thiệt là một cuốn sách bổ ích cho các bậc làm cha mẹ và cả con cái nữa.
  Luyện nghe như TT nói với VCD nầy thật tuyệt bởi nội dung rất sâu sắc và tình cảm.

 49. #49 by Già Không Đều on 2011/10/19 - 12:26

  Cầm Thi nhận “kép” GKĐ mần học trò nhế, muốn tập cho teo cái bụng phệ mà lắc vòng hoài hông thiên giảm he he.

   

  Món dancing giờ thấy cũng rộ, mà chỗ nào thì “đào” cũng nhiều hơn “kép” hết trơn, nhẽ chị em đang tận hưởng sung sướng của cuộc sống, còn anh em thì phải nai lưng cày cuốc hu hu.

   

  Anh chỉ dìu điệu slow mùi là ngon lành thui, có cưng nào xung phong hông he he để Anh còn làm chuột bạch, đảm bảo hổng có dẫm chân đâu.

   

  Mấy điệu khác nhẽ nhờ Cầm Thi mới Cô Tả phụ đạo thêm.

   

  Àh mà nữa, quên, Anh twist cũng diên chút chút hí hí.

 50. #50 by Mr. Tran on 2011/10/19 - 12:27

  Chào anh chủ quán mặt thớt miệng trôn.

  Sáng nay tôi đi phỏng vấn, thưa mọi người. Người phỏng vấn tôi, thật tình cờ, làm cho Bê.

  Họ offer tôi một công việc thuần túy cơ bắp, thưa các chị các anh. Lương lậu tạm ổn, tầm 4 chai. Thêm vào đó là lời hứa được xuống hầm trú ẩn khi xảy doomsday.

  Họ còn nói với tôi rằng nếu tôi nỗ lực và tâm huyết với công việc này, 20 năm nữa tôi sẽ được như anh mặt thớt miệng trôn: ngoài quay đi-na-mô, tôi còn được đổ bô và rửa đít cho Bê.

   

  Tự biết bản thân không được như anh Chủ quán, tôi đã lịch sự từ chối, thưa các chị, các anh.

   

  (còn)