English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by DG on 2011/10/26 - 13:46

  Con Fa âm hộ điêu phết hehe.

   

  Hum nọ cậu gạp một con – cũng thuộc diện nổ ác phết, cỏn có nổ mới cậu về các phương pháp trị bệnh bằng “năng lượng sinh học”, trong đó cỏn bẩu có cái máy đéo gì đo năng lượng, gùi gởi kết quả qua Mẽo, gùi bọn Mẽo bọn xử lý phát choạc choạc gùi gởi kết luận về, nhanh dư rửa đít!

   

  Cỏn bẩu, dùng món mỏn, thậm chí còn có thể chữa được ung thư.

   

  Cậu léo tin, dưng cậu hông thể khẳng định là cỏn dối cậu, à thế mới lạ.

   

  Cậu hỏi thế nếu áp dụng kiểu đó, có trị được các chứng thần quynh hông? Ví dư trẻ con chậm phát triển do các vướn đề của não, gùi đám người lớn bị tâm thần chẳng hạn, cỏn bẩu ồ kế hết.

   

  Gùi cỏn nói mới cậu gì gì về Kinh lạc, cậu ong mẹ đầu lâu.

   

  Đứa nầu có trải nghiệm những món mỏn, nổ cậu hóng mới nhế.

   

  Cậu thành phát trước cho nó lịch lãm nầu, hehe.

 2. #2 by sss_sy_sss on 2011/10/26 - 14:29

  Con Nhicolai có quả nghi lễ làm anh vãi hết ra bẹn, há há, bình mẹ thân… Quả là quán Bựa có lắm hiền thần đa miu túc chí…

  CHúc mầng chúc mầng.

  Các con giời như pha âm hộ hay DG hay lả lướt hay con nào văn hay chữ dốt vầu mần quả cuốc ca để con chiếm cà lăm lấp bấp cái coi, anh chệt cười với quán Bựa., hơn 2 năm rồi mà mỗi ngày như mới, hẽ hẽ, dù cho vắng bóng bọn ngoan hiền như dũng hói, gialâmcâm, nhất loà loẹt… dưng vẫn vui.

  Thôi anh chúc mừng thằng Teo kèn xong rồi thì lại phải lượn đơi, chầu tiền thể nông chại nhớ.

 3. #3 by Italiano on 2011/10/26 - 15:17

  Chúc Mầng! Chúc Mầng KoA!
  Có thi phú các bựa, có rượu ngon của em Mít rồi!
  Quốc hoa KoA đây nhé:

 4. #4 by budifa on 2011/10/26 - 15:33

  Gúc lại danh-sách thần-dân Koa thì thấy

   

  Có đại-công-thần theo xiền xu xiền giấy, mờ hehe dí buốm xiền Koa

   

  Có đại-công-thần đăng-ký cả nhà, bỗng jờ quay đít fản-thùng dư nội-các ông Fi, thảm-nầu jam ních nài tung ních khác hihi

   

  Có đại-công-thần chỉ nhăm-nhằm triền jáo, điếu quan-tâm Koa sống chết ra sao

   

  May còn một đại-công-thần thái-jám, jờ vưỡn đương chăm-chỉ ngài ngài, cầm chim cho lão BOM đái khỏi ướt giài

   

  Đám còn lại nai lèo-tèo vài mống, là đương còn sức-sống. Một-số nhẽ a-dua-a-tòng, đăng-ký xong mất-hút. Trong bỏn có liệt-sĩ do lão BOM đòm chết tốt, liệu đã tái-sinh?

   

  Ôi, BOM! Tưởng chỉ xấu ở cung Thê Thiếp, đâu ngờ cung Nô Bộc cũng đéo ra jì. Cát-tinh nhẽ tụ hết vầu cung Nổ, tuy jờ mở mồm là bị đá rụng bi.

   

  Mà các thần-dân Koa cho hỏi, có kiếm được mẩu xèng mẻ tự Koa, sau một niên dài ròng-rã hông ta?

   

  Hoặc có ai bị lão lừa xiền, để đến jờ ôm mối-hận triền-miên? Kể đi, đừng xí-hổ, tôi khen

   

  Khà khà

 5. #5 by Ghẻ on 2011/10/26 - 16:04

  Chúc bà Dì vừa độc tài vừa dở hơi biết bơi một cuốc khánh vui vẻ !

 6. #6 by Банан on 2011/10/26 - 16:06

  Hehe, anh là khách qua đường, từ năm ngáo tới ni vẫn dòm vào Kao qua lỗ, đéo biết gọi là lỗ gì. Khi lập quắc cũng thấy màn bắn pháo của con nào dôm dả phết nhưng vẫn thấy thiêu thiếu mục gì đấy. Hùi quán bựa tam niên tổng kết anh có đề nghị em Thi còi và một số em mần màn múa cột, nay quấc khánh các em chốn mẹ đâu hết để quán xá vắng tòe hoe thế nài? không tổ chức múa cột nữa vì chắc chả thành không biết các em có biểu diễn gì qua WC(gép cam nhế) hông nhỉ?

 7. #7 by Kỳ Lừa on 2011/10/26 - 16:22

  Thế thì: Bia bán nhà – đất bằng giấy tai, liệu có giá trị pháp lý nếu không ra tòa hông? tất cả hay tùy? @Cô Bia.

   

  Giờ rảnh tí mới vào quán bựa, liếc lại câu hỏi của cô mới thấy mình đọc sót. Cô hỏi “có giá trị pháp lý nếu không ra tòa hông?”, zậy mà tôi lại trả lời trường hợp tranh chấp HĐ ở tòa án. Hehe sori sori.

   

  Trả lời của tôi nè:

   

  Nếu nói về “giá trị pháp lý” (tức hiệu lực pháp lý) thì “giấy tay” đó không có hiệu lực pháp lý (vô hiệu).

   

  Nếu chỉ đề cập ở khía cạnh “thi hành”, tức hai bên thực hiện giao kèo (“giấy tay” mua bán nhà đất) với nhau mà không ra chính quyền (chẳng hạn bên bán giao đất, bên mua chung tiền rồi cất nhà tạm ở) thì không có vấn đề gì (vì chả cơ quan chính quyền nào biết).

   

  Nhưng nếu một bên ra chính quyền làm thủ tục xin cấp sổ hồng, sổ đỏ hoặc khi có tranh chấp, một bên khởi kiện tranh chấp ra tòa thì “giấy tay” đó không có giá trị pháp lý (tức vô hiệu). Khi đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tòa án sẽ yêu cầu hai bên, trong một thời hạn nhất định, thực hiện quy định về hình thức hợp đồng (công chứng, chứng thực hợp đồng) như anh đã nêu ở cồng trước.

  (Còn)

 8. #8 by Kỳ Lừa on 2011/10/26 - 16:24

  (Tiếp)

  Cô lưu ý nhà/quyền sử dụng đất là tài sản có đăng ký quyền sở hữu nên kiểu gì các bên cũng phải làm thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sở hữu tại cơ quan nhà nước. Do đó, nếu không lập hợp đồng mua bán có công chứng chứng thực thì việc sang tên này tại cơ quan nhà nước Lừa sẽ tắc tị.

   

  Theo luật Lừa, từ 01/7/2004 (ngày Luật Đất đai và Luật Nhà ở Lừa có hiệu lực), mọi trường hợp chuyển nhượng nhà, quyền sử dụng đất không có công chứng chứng thực (“mua bán giấy tay”) đều không có giá trị pháp lý (HĐ vô hiệu).

   

  Tuy nhiên, vừa rồi bọn Bộ Xây dựng đưa ra một dự thảo Nghị định, đại để coi giấy tay mua bán đất (nôm na nhé) cũng là giấy tờ hợp pháp để cấp giấy phép xây dựng. Dưng mà hehe nó chỉ mới là dự thảo thôi cô ợ và tôi chắc là cái dự thảo Nghị định củ chuối này sẽ đếch được thông qua đâu. Chờ xem.

   

 9. #9 by DG on 2011/10/26 - 17:04

  Con Zì lổn cậu nghĩ là nhưn diệp Cuốc khánh nên chăng mở toa loa gùi bú tầm vài lọ thuốc chuột hiệu con Lói mà liên hoan mẹ đi nhẽ hợp đới?

 10. #10 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 17:25

  Tại sao tôi từ bỏ tham vọng tự-chết khi tròn 30 tuổi (without having earned loads of money and shit)? …bla bla….@ Lói.

   Phong thái của cô làm anh nhớ rất một thèng bạn thời sinh viên. Nó luôn mỏ nói và lặp lại rất nhiều thứ nhưng điếu bao giờ anh hiểu nổi ý của nó mặc dù anh đã từng thử lắng nghe . Đại loại:  “Tả mến yêu ạ, tớ luôn nhìn cuộc đời qua những lăng kính và thấy những sắc màu cứ va đập vầu nhau…” . Cứ tiếp tục đi Lói.

   P/S. Anh có thằng đệ qua Mẽo giữa năm rùi ( sau bao nhiêu cố gắng và hoài bão). Được 6 tháng, hắn chuồn về Việt Nam không hẹn tái ngộ Mẽo quốc. Mẽo không phải lúc nào cũng đẹp như movie.

 11. #11 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:02

  ….Ngân hàng Lừa chết là do chính sự ngu dốt của những thằng chủ Ngân Hàng,…..Tiên sư anh, đồ đầu bùn óc đất, còn non lắm anh Tả ạ, đừng bắt trước cậu Hoàng bi bô chốn này @ Hoàng Bố aka Bố Tướng.

  Ui điệt mịa. Đọc 2 còm của cô này chửi anh ( aka phản biện) điếu bốc được tý cứt thơm nào. Chỉ nhõn 2 điểm trong above quote là có tý hương.

  1/ Còm trước Cô luôn bẩu : (đại loại) Bê điếu dính dáng gì đến vụ cứu ngân hàng hay ngân hàng sắp bị sát nhập chỉ là…sát nhập chứ điếu phải phá sản. Nay cô lại nói NH lừa chết là do chủ NH…. anh điếu hiểu ý cô ra sâu nữa. Túm lại là cô cho anh cái ví dụ cụ tỷ nào đó về một ngân hàng bị chết (aka phá sản) ở Lừa theo đúng nghĩa đen được ko ? cho được anh tin.

  2/ Cô chửi nghe hay lắm.Anh khen. tiếp đi cô.

 12. #12 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:40

  Nói về Luật Lừa, anh điếu bao giờ cảm thấy nó thật sự là chỗ dựa cho linh hồn và thể xác lừa nói chung. Anh rất ghét phải nhớ những số xxx/20xy/ qh3 …etc, nó bắt não anh phải nhăn thêm một chút. Anh đã từng cố gắng khai sáng một tý về luật lừa ở một số quán khác… nhưng tiếc rằng lừa vẫn là lừa, dù cố gắng gắn guốc cho nó cao bằng ông ngựa.  

   Với tất cả sự thật tâm, anh khuyên tuyền thể lũ bựa cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về luật dân sự, hình sự… và hạn chế tin vào lũ Luật Sư…để mần chi… .để đối phó với tuyền thể lũ diều hâu, lũ quạ đang chờ sác các cô hàng giờ, hàng ngày.

  Bài sau đây của anh biên hơn niên trước, nhưng vẫn còn giá trị sử dụng cho tới thời điểm này. Share cho các bựa ném đá chơi.

  BÀI: LÀM GÌ KHI BẠN LỠ ĐỤNG XE CHẾT NGƯỜI ( OR KO CHẾT NGƯỜI).

   Một tai nạn giao thông xảy ra gây chết người đương nhiên nó đơn thuần là một tai nạn và tuyệt đối không ai muốn điều đó xảy ra. Tuy nhiên cuộc đời của bạn có thể bị thay đổi hoàn toàn kể từ giây phút đó, và đặc biệt ảnh hưởng đến tương lai bạn nếu gia đình bạn không có tiền. Bài viết của tôi chỉ áp dụng cho các bạn lỡ là “nạn nhân” của vụ tai nạn ( tại nạn do xe máy, xe đạp với nhau hay người đi bộ.Từ “Nạn nhân” ở đây phải hiểu là bạn chỉ là một người trong cuộc, not người thương vong ) và gia đình bạn không có tiền sao cho chi phí rẻ nhất , tiền đi đúng chỗ nhất và ít khả năng vào tù nhất. ( còn tiếp)

 13. #13 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:46

  ( Xử lý tai nạn- phần 2 ) 

  Khi một vụ tai nạn giao thông gây chết người xảy ra thì qui trình xử lý vụ án đại khái là :
  1/Cảnh sát giao thông sẽ tới xác minh hiện trường ,lập hồ sơ vụ án sơ bộ + tạm giam phương tiện gây án và…tạm giam ngay bản thân bạn tùy theo tính chất vụ án hoặc cho bạn tại ngoại.
  2/Hồ sơ vụ án sẽ được chuyển sang công an điều tra, Ở đây các chú CA sẽ căn cứ trên hồ sơ vụ án của bên CAGT + nghiệp vụ điều tra của mình để xác định nguyên nhân tai nạn, lỗi từ ai… và các chú CAĐT có thể ra quyết định tạm giam bạn chờ ngày xét xử..tùy theo tính chất vụ án.
  3/Sau khi có kết quả điều tra xong, các chú CA ĐT sẽ chuyển hồ sơ sang viện Kiểm sát tiến hành công tố.
  4/Thẩm phán phiên tòa sẽ căn cứ vào kết quả điều tra và xét xử bạn bồi thường bao nhiêu, tù bao nhiêu năm hay án treo.

  ( Muốn biết cụ thể hơn thì…gúc đi)

 14. #14 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:48

  ( Xử lý tai nạn giao thông- phần 3)

  Thông thường khi mới xảy ra tai nạn, bạn vô cùng khủng hoảng, gia đình bạn vô cùng bối rối và chỉ nghĩ cố gắng chạy tài chính thật nhiều để bồi dưỡng cho CA GT và lo viện phí, ma chay cho nạn nhân xấu số + một số tiền bồi thường nhân mạng để cố gắng kiếm được tờ giấy bãi nại của gia đình nạn nhân. Nhưng bạn nên nhớ rằng đối với các chú CA thân thương thì tờ bãi nại chỉ là …tờ giấy tham khảo và vụ việc sẽ vẫn bị tiến hành xử lý theo đúng trình tự pháp luật. Việc bồi thường cho gia đình nạn nhân xấu số là hoàn toàn chính đáng và đúng với lương tâm, tuy nhiên khi gặp các gia đình có tính cơ hội và lợi dụng vụ việc để làm tiền bạn thì bạn phải luôn nhớ rằng tờ giấy bãi nại của họ chỉ là tờ giấy mang tính…” tham khảo” và bạn không cần quị lụy quá mức, lỗi của bạn sẽ được pháp luật xét xử “công minh” theo đúng tội trạng của bạn mà tòa sẽ xét xử.
  Về cụ thể ,khi tai nạn xảy ra xong:

  ( còn tiếp)

 15. #15 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:52

  ( Xử lý tai nạn gt- phần 4)

  Về cụ thể ,khi tai nạn xảy ra xong:
  1/ Bạn sẽ phải mất một thời gian hầu CAGT. Bạn đừng nghĩ là nhét thật nhiều tiến cho các chú CA GT mà bạn tin sẽ thoát tội. Thông thường vụ tai nạn xảy ra xác xuất cả hai bên đều có lỗi rất cao và nhiệm vụ của bạn là cố gắng làm sao để CA GT lập hồ sơ tai nạn khách quan nhất. Tiền bồi dưỡng cho các chú CA GT làm việc vất vả là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên bạn đừng quá hoảng sợ và nhét thật nhiều tiền cho CAGT khi bị các chú CA này ” hù ” bạn về các lỗi của bạn, mà bạn phải hiểu rằng các chú CA GT này ko có quyền kết án và tống bạn vào tù và hoạn nạn thật sự của bạn vẫn đang ở phía trước . Tuy nhiên, bạn phải bồi dưỡng cho các chú là điều đương nhiên để có bản hồ sơ khách quan nhất + thời gian tại ngoại tới thời điểm CA ĐT vào cuộc. Ở Sài Gòn, giai đoạn này bạn có thể bị đề nghị 10 đến 30 chai tùy theo bạn đi xe gì và thái độ ra sao. Đôi khi có đồng chí còn đề nghị bao trọn gói cho bạn tại ngoại , ko bị tù với nhiều mức giá cao hơn, nhưng theo tôi bạn đừng tin họ để mất tiền oan vì các nhân vật quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn vẫn chưa xuất hiện.
  Lời khuyên : Mức đề nghị của tôi là bạn nên mất 3 đến 5 chai + luôn luôn khóc lóc than khổ ( làm sao để họ có cảm giác bạn chỉ là con cá nhỏ).

  ( còn tiếp)

 16. #16 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:58

  ( Xử lý tai nạn gt- phần 5) 2/ Khi vụ việc được chuyển qua CA Điều Tra, giai đoạn này thật sự quan trọng vì các chú CA ĐT có thể linh động sử dụng từ ” tính chất nghiêm trọng của vụ án” mà ra quyết định tạm giam bạn để chờ ngày xét xử, hồ sơ vụ án có thể bị méo mó ở giai đoạn này . Nếu bạn bị tạm giam coi như cuộc đời bạn sẽ có bước ngoặt lớn, thất nghiệp, dở dang việc học hành, sự nghiệp đổ vỡ, tình cảm bị thử thách nghiêm trọng…nói chung bạn sẽ đối diện với một tương lai xám xịt. Tuy nhiên đừng vì thế mà bạn vội rốc hết hầu bao của mình cho các chú CA ĐT này. Ở giai đoạn này bạn phải bình tĩnh và cố gắng tiếp cận và bồi dưỡng được chính xác đồng chí CA thụ lý hồ sơ của mình, vì khi bạn lên trình diện lần đầu bạn có thể gặp sai người và nhét tiền sai người, tiền bạn vội vã nhét cho đồng chí CA đầu tiên cũng sẽ tới tay đồng chí thụ lý nhưng nó sẽ teo tóp còn 1/2 hay 1/3. Lúc đó bạn sẽ lại bị vòi thêm lần nữa. Giai đoạn này bạn hay bị đề nghị từ 30-50 chai
  ( còn tiếp)

 17. #17 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 18:59

  ( xử lý tai nạn gt- phần 6)

  Lời khuyên cho giai đoạn 2 : Để đạt được bộ hồ sơ điều tra khách quan+ thời gian tại ngoại cho đến khi xét xử, mức đề nghị của tôi là bạn nên mất 10 đến 15 chai + luôn luôn khóc lóc than khổ ( làm sao để họ có cảm giác bạn chỉ là con cá nhỏ). Trường hợp bạn lỡ nhét tiền thông qua 2,3 người ,đồng chí thụ lý vụ án chỉ xơi được một miếng nhỏ và gây sức ép ( tạm giam, kết quả hiện trường…)lên bạn ép phải bỏ thêm một mớ nữa, nếu bạn thật bần cùng thì tốt nhất là bạn làm căng lại ; ” đề nghị anh hoàn toàn bộ số tiền lại cho em và ra quyết định tạm giam, em đã không còn khả năng tài chính và sẵn sàng ăn cơm nhà nước.. ” đảm bảo bạn sẽ ko bị tam giam

 18. #18 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 19:00

  ( Xử lý tai nạn gt- phần 7)

  3/Hồ sơ chuyển qua Viện Kiểm Sát :
  Bạn sẽ được gọi lên gặp mặt uống nước trà vài lần và biết trước mức án đề nghị. Đừng ngạc nhiên nếu nó luôn nặng ở mức cao nhất đối với vụ án …dù có hồ sơ vụ án đẹp như hoa khôi mà bạn đã chăm chút ở giai đoạn trước. Vì vậy, cố gắng sắp xếp cái bao thơ đẹp tặng các bác này để các bác uống trà cung đình sảng khoái tinh thần và đề nghị bạn ở khung hình phạt thấp nhất có thể.
  Lời khuyên : Mức đề nghị của tôi là bạn nên mất 5 đến 10 chai + luôn luôn khóc lóc than khổ ( làm sao để họ có cảm giác bạn chỉ là con cá nhỏ).

 19. #19 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 19:05

  ( xử lý tai nạn gt- phần 8 kết)

  4/ Tòa xét xử :
  Giai đọan này là quan trọng nhất của mọi giai đoạn quan trọng. Hãy nên nhớ rằng : cái cân do con người tạo ra nên con người có thừa khả năng chỉnh sửa cái cân. Vì vậy hãy coi thẩm phát là cha là mẹ mình và mình phải báo hiếu bằng cách đền đáp càng nhiều càng tốt.
  Lời khuyên 1 : dốc hết hầu bao + luôn luôn khóc lóc than khổ ( làm sao để họ có cảm giác bạn chỉ là con cá nhỏ)

  Lời khuyên 2: Nếu bạn thất nghiệp,ko học hành, ko vợ con, ko nhà cửa thì tốt nhất là đừng vay mượn ai để bôi trơn từ công đoạn 1-3, mà hãy giành nó cho công đoạn 4 và chừa một ít cúng mấy đại ca khi bạn được ăn cơm nhà nước.

  Lời khuyên của các lời khuyên: đừng bao giờ chạy nhanh quá kiểm soát và vượt ẩu .

 20. #20 by LaCumparsita on 2011/10/26 - 19:09

  @ Bà dzì thúi.

   Cho anh mượn đất khai sáng lũ bần nông, đừng cho là anh xì-bam. Có điểm nào hạn chế dzì cứ sủa, anh chân chọng cầu thị.

  Quởn quởn anh viết bài về: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LÀM SỔ HỒNG.. HÔNG MẤT XIỀNG.

 21. #21 by Kiếm on 2011/10/26 - 23:27

  Mới đây mà 1 năm của KOA rùi à. Lão phu ghé zô chửi Đù Má ku Tướng bò phát rùi té đi bán zé số kiếm cơm đơi. Đù Má KOA. 


  Hẹ hẹ. 
 22. #22 by otocu on 2011/10/27 - 10:06

  Chết cười cô Tả. Thằng đệ cô kể, sang Mẽo 6 tháng bỏ về, chỉ đơn giản, nó là điển hình của bần nông bẩn tưởi, sống thế đéo nào được ở đó. 

  Sao lại có thể so với Lói.