English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by Già Không Đều on 2011/10/24 - 23:25

  Ui địt con mẹ cái xứ Mù Cang Chải mất dạy xứ em, treo băng rôn bạt hiflex rùi bị tụi bần nông giựt xuống lấy giăng mái che bán trà đá phải không? Sư bố chúng nó chứ. Thú thật, cái xứ MCC của em khó làm ăn bỏ mẹ, dù em là Vàng Son đầy lạc quan và tham vọng kinh doanh đáng yêu quý hiếm còn sót lại he he.

 2. #2 by trungduong on 2011/10/24 - 23:32

  @ Tao,

  Việc cho người ngoại giáo thì luôn là 365 ngày một năm.

  Hôm qua, Chúa Nhật thứ 30 Thường Niên – Năm A, là ngày Khánh Nhật Truyền Giáo với mục đích cầu nguyện cho việc này, và thúc đẩy người giáo dân trên khắp thế giới tham gia việc này với mọi hình thức, tham gia trực tiếp và gián tiếp (góp của và góp công).

  -Tuần trước Phúc Âm đề cập: Thứ gì của Ceasare phải trả cho Ceasare, thứ gì của Thiên Chúa thì trả cho Thiên Chúa. Tức là không chối bỏ việc người dân đóng thuế, nhưng thuế ấy phải được dùng đúng mức để phát triển xã hội, không bỏ túi riêng.

  -Tuần này: Tóm lược của Thiên Chúa Giáo: Thờ phượng chỉ một Thiên Chúa và yêu người như chính bản thân (Hai việc không tách rời và phải yêu chính mình. Vì không thể yêu người nếu không yêu chính mình đúng mức). Các bác biệt phái biết rõ vì đọc sách thánh mỗi ngày, nhưng lại vờ tịt.

  Hôm qua có một soeur từ Hội Đoàn Mến Thánh Giá Quảng Bình – Việt Nam đến. Việc là hội đoàn này gồm 130 nữ tu, ở Quảng Bình thì cũng chỉ làm ruộng và thủ công, nếu tự túc được thì đã tốt. Nhưng việc xã hội thì nuôi trên trăm cô nhi, đa số là khuyết tật. Còn chăm sóc thêm cho trại cùi tỉnh Quảng Bình và các cụ già không người thân.

  Số tiền quyên được hôm qua để giúp cho công việc Bác Ái và Xã Hội, và cũng là góp phần cho Truyền Giáo.

 3. #3 by vàng son on 2011/10/24 - 23:36

  Thành Zì & anh Già rất nhiều.

  Đúng là có những cái em ko thể nghĩ ga.

  Em sẽ mần dần dần & sẽ hỏi mỗi ngài 1 ít nha.

  Thôi, em đi ngẩu đây, ko mè nheo mọi ng nữa hiahia.

  Chúc cả nhà ngủ nguôn.

 4. #4 by mot_h3x on 2011/10/24 - 23:52

  Gùi khi các cô tiềmkiếm Quán Bựa, thì chắc ăn là các cô sẽ thấy bài Nơi Chúa Chúng Ta Phó Thác ngai sau trang-chủ @ Zì lôn

  %name

  có thấy cái buồi gì đâu

 5. #5 by Dom-dom on 2011/10/24 - 23:52

  Chào chi Bựa, anh đã về đến nhà, thật thoải mái, thoải mái, hệ hệ (ké bản quyền Lài Dồn).

  Túm váy một câu: Chẳng đâu bằng nhà mình.

  Nhiều chuyện, nhưng để xả hơi, đọc cồng cáy đã.

 6. #6 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/25 - 00:04

  Để xem hợp đồng hoặc tranh chấp nào đó có thuộc thẩm quyền thụ lý của Tòa án nào đó không (tức Tòa án có đuổi về không) thì phải xem Bộ luật tố tụng dân sự 2004
  Cô Ky Lừa lưỡng nhõn 2k. Rất khen cô Ky Lừa chịu khó tìm hiểu luật lừa để tuyên chiền, dưng LTTDS 2004 đã thay bằng LTTDS năm gì đó cô không nhớ nhỉ?
  Cũng hỏi cô Ky Lừa, có người nói với anh, cần cẩn trọng trono việc lập hợp đồng, cần rất rõ ràng các điều khoản, nếu không trong các phiên tòa dân sự, rất nhiều trường hợp việc hiểu khái niệm  phụ thuộc vào to mồm hoặc to tiền, đúng không nhở?

 7. #7 by Già Không Đều on 2011/10/25 - 00:05

  Em Son đi ấp chó đi. Anh chưa ngủ được nên gõ tiếp mai em đọc he he..

   

  Đéo chơi băng rôn hiflex treo lưng chừng góc ngã 3, ngã 4 đẹp nữa, em tập trung đầu tư vài bảng quảng cáo lớn, căng to, rộng, đêm pha đèn, ngày sáng choang đập mắt, vị trí ngay trung tâm, ngoài cửa ngõ ra vào xứ MCC( tụi nhà quê lên thị đều đụng mắt), chọn lọc vị trí đẹp, để gọi là giới thiệu thương hiệu trung tâm http://www.ttkh.com( he he tên như em sáng tác bài Hoa Ti Gôn í nhờ). Như này ( thuê tụi chiên nghiệp nó làm, gió bão đèn đóm ảnh hưởng nó chỉnh sửa ngay). Hơi tốn xiền nhưng hiệu quả định hình thương hiệu trong mắt dân chúng xứ em là ngon ( vì không quá đông dân, họ loanh quanh đụng mắt vào biển to thì sẽ nhớ, sẽ nghĩ đến khi có nhu cầu hoặc giới thiệu người thân trong nhà hay bạn bè)

 8. #8 by sinbad on 2011/10/25 - 00:07

  Mời chi bựa thối ình , con Lả lét , con tự kỷ Lói lồn , cậu Vàng đóc ghẻ . Trạn khắm , và con dì lồn v.v.v.vv.v.,
  khai sáng cho anh và chi bộ về địt me cái gọi là bán hàng đa cấp tại xứ lừa Lồn .
  Cái đéo gì mà hễ  ai dây  vào nó thì ,anh thật, thấy là họ đéo bỏ cái bán hàng đa cấp ấy  được .

 9. #9 by Già Không Đều on 2011/10/25 - 00:11

  Ngoài ra, có thể đặt các biển cơ động này

   

  ở những chỗ phù hợp như : Hội chợ việc làm, ngày hội hướng nghiệp, bàn tuyển sinh, tuyển dụng của các đối tác quen biết, nói chung cứ để chỗ nào mà khách em muốn thu hút ấy ( Quầy photocopy trước cổng trường cao đẳng nông lâm chẳng hạn, hiệu sách văn phòng phẩm, quán cafe máy lạnh, đại khái tương tự thế). Hoặc tỉ như em có bạn bè ở nhà văn hóa phụ nữ mở lớp cắm hoa, nấu ăn, thêu thùa, em có thể làm việc đặt một biển cơ động này ở chỗ thuận tiện nhất. Kết hợp thì phát bờ rô sua ( để cho họ tự lấy, còn nếu phát thì nên có nhân viên giới thiệu thêm) để họ có thông tin và tìm hiểu, tìm đến chỗ em.

   

  Marketing trực tiếp hơi vất vả, nhưng hiệu quả hơn nhiều vì dù gì thì mình chủ động hơn, chứ không phải chờ sung rụng.

   

  Tặng áo sơ mi, phông or mũ or cặp đi học, ba lô du lịch…. cho toàn bộ học viên đang học chỗ em, nhân viên trung tâm đều đồng phục nhất quán thương hiệu…Họ sẽ là những biển quảng cáo di động free cho chỗ em đó.

 10. #10 by Mit on 2011/10/25 - 00:19

  ‘ning chi bộ.  Đang ngóng câu chiện Tào Không Số dất hai ho thì lại tịt mẹ dư thường lệ….hố hố hố 

  Chi bộ ném kứt nhau vui nhá….hehehe Bai bai

 11. #11 by Già Không Đều on 2011/10/25 - 00:27

  Anh có thằng đệ, hiệu trưởng một trường cao đẳng nghề, cứ tầm gần sinh nhật Ông Cụ hằng năm, là nó thu xếp 1 chuyên đi cả tháng trời, đến liền các tỉnh mà nó muốn chiêu sinh ( Trường nó ở Gồng, cao đẳng dân lập thui nhưng xuất được bằng có thương hiệu trùng tên Đại Học Công Lập Xịn).

   

  Nó làm việc với các đài triền hình địa phương, lên tham gia hỏi đáp về chiện học hành thi cử nghề nghiệp cứ chung chung í, nhưng không quên cái biển trước mặt là “ hiệu trưởng trường ABCXYZ”, xong cuối chương trình, nó đứng lên tuyên bố tặng một cơ số học bổng cho các học sinh giỏi or con nhà nghèo hiếu học bla bla..vào trường nó.

   

  Y như rằng, đầu năm khai giảng, hỏi năm nay học sinh mày dân tỉnh nào nhiều, thì y như rằng chỗ nào nó đến thì hút học sinh về Gồng nhiều hơn.

   

  Kg phải làm y chang, nhưng em Son có thể phăng sao cho hợp với trung tâm của mình, của địa phương mình.

 12. #12 by Tao on 2011/10/25 - 00:34

  @Trùng Dương:
  Cảm ơn anh rất nhiều. Thật sự, sau khi dự lễ bản thân tôi vẫn ái ngại vì không quỳ như 1 con chiên trong nhà của Chúa. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và tự trải nghiệm, cho dù chỉ như một kẻ ngoại đạo thành tâm. Trân trọng!

 13. #13 by trungduong on 2011/10/25 - 03:14

  thời thởi bọn Mẽo đã có vệtinh gùi. @ Trung Tướng

  Đúng là đã có vệ tinh, nhưng không thể dùng cho cả vùng biển dài được. Chương trình Key-Hole 2 (thám báo) bắt đầu vào năm 1959 với loại vệ tinh Corona dùng để chụp hình rồi phim được thả bằng dù. Khá tốn kém nên chỉ được dành cho hai khách đăc biệt USSR và China thôi. Mỗi vệ tinh chỉ dùng được từ 1 đến 4 lần chụp hình ở một vùng giới hạn. Số còn lại thì vẫn là Spy Aircraft U-2. Sau này dùng loại SR-71 Blackbird. Qua đến thời gian 90 thì bỏ để vệ tinh thay thế. Nhưng các loại Black Ops / Quick Deployment vẫn là Aurora và Black Manta. Nhẹ cho các vùng nhỏ trên đất thì chiếc drone Predator làm nhiệm vụ.

  Để thám báo các vùng biển VN thời ấy USFA vẫn dùng P-2 Neptune và P-3 Orion. Hiện giờ P-3 Orion vẫn còn đang sử dụng như Maritime Patrol and Submarine Warfare vì chở được nặng và bay thấp (các loại cánh quạt). Chiếc P-8 Poseidon sẽ thay thế.

 14. #14 by CAM on 2011/10/25 - 07:59

  Ây da, bác Kỳ Lừa muốn nói đến pháp luật phải biết phân biệt văn bản quy phạm pháp luật với văn bản hành chính cá biệt đã chứ.

  Dấu hiệu dễ nhất để phân biệt này, văn bản quy phạm pháp luật phải có năm ban hành trong số hiệu, ví dụ cái NĐ-CP 40/2000. Còn văn bản hành chính cá biệt thì không, ví dụ cái Đinh Thăng 6630

  Không phải văn bản nào của Bộ trưởng ký cũng đều là quy phạm pháp luật. 6630 ghi rõ ở số hiệu BGTVT –  TTCB (tổ chức cán bộ), nghĩa là chuyện nội bộ của cơ quan đó. Nếu văn bản cũng về vấn đề TCCB  do Bộ trưởng Bộ nội vụ phát hành dưới dạng nghị định/ thông tư/ chỉ thị căn cứ vào Luật cán bộ, công chức, áp dụng trong phạm vi cả nước thì đó sẽ là văn bản quy phạm pháp luật, ví dụ Thông tư 08/2011/BNV.

  Không có cơ cho lão Sơn nhảy vào luận tội đâu. Còn thắc mắc về phạm luật hay thông của Đinh Thăng 6630, mời gúc từ khóa:

  – Tổng thống Ghana cấm quan chức chính phủ sang Nam Phi xem World Cup 2010
  – Tổng thống Ucraina cấm quan chức chính phủ đi tắm hơi

  Chỉ Đại Lừa mới đòi dân chủ quá mức thôi .

  P/s: Trung Tướng, Cam cứu giá chậm trễ, mong TT giáng tội

 15. #15 by CAM on 2011/10/25 - 08:17

  Xem xét một văn bản quy phạm pháp luật có vi hiến hay không là chuyện vô cùng phức tạp. Ví dụ luật cấm khăn che mặt kiểu Hồi giáo của Pháp mới đây. Phe anti- thì tố cáo vi phạm tự do tôn giáo theo luật định, trong khi  phe pro- lại khẳng định bảo vệ nữ quyền cũng theo luật định.

  Kết quả, cấm khăn che mặt được thông qua. Có 2 cô Hồi  vừa bị phạt vạ 200Eu vì tội cãi bướng.

  Thực chất luật này ai cũng biết, Pháp sợ góa phụ áo đen uýnh bom cảm tử .

 16. #16 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 09:20

  Ây da, bác Kỳ Lừa muốn nói đến pháp luật phải biết phân biệt văn bản quy phạm pháp luật với văn bản hành chính cá biệt đã chứ.

  Dấu hiệu dễ nhất để phân biệt này, văn bản quy phạm pháp luật phải có năm ban hành trong số hiệu, ví dụ cái NĐ-CP 40/2000. Còn văn bản hành chính cá biệt thì không, ví dụ cái Đinh Thăng 6630

   @Cô Cam

   

  Trong các cồng của tôi, tôi chưa đi sâu vào vấn đề mà cô nói. Tuy nhiên, tôi thấy cô thiên về phân biệt theo tiêu chí hình thức văn bản. Quá dễ để phân biệt văn bản theo tiêu chí này, tỉ dụ cứ nhìn vào cái số hiệu văn bản như có nói là biết.

   

  Nhưng nếu chỉ ở tiêu chí đó thì Lừa đâu còn là Lừa. Luật Lừa còn quy định phải phân biệt theo tiêu chí nội dung nữa cô ạ.

   

  Hôm qua tôi đã dẫn khoản 3 điều 1 NĐ40/2010 ngày 12/4/2010, nay tôi trích nguyên văn khoản 3 điều này để cô rõ:

  “3. Văn bản có chứa quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành bằng hình thức văn bản quy phạm pháp luật; văn bản có chứa quy phạm pháp luật hoặc có thể thức và nội dung như văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan, người không có thẩm quyền tại Bộ, ngành và địa phương ban hành cũng được kiểm tra, xử lý theo quy định tại Nghị định này.”

  (Còn)

 17. #17 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 09:22

   (Tiếp)

  Vì sao CP Lừa quy định như vậy? Vì các bố quan chức Lừa gất khôn. Các bố thường ban hành lệnh cấm đoán hoặc cho cái nầy đếch cho cái kia … (tức là một quy phạm pháp luật đấy) dưới hình thức của một cái Công văn! Hehe nếu cô có thực tế cô sẽ thấy Lừa hiện nay có quá trời siêu công văn, siêu luật nhưng núp dưới bóng một cái công văn (thư hành chính). Hehe cô lên Bộ Tài chính này, Tổng cục Hải quan này, Tổng cục Thuế này… mà hỏi thì sẽ rõ. Tiên nhân chúng nó, nhiều khi Nghị định, Thông tư (Văn bản quy phạm pháp luật đấy) rõ như ban ngày, thế mà khi lên chúng chìa ra một cái Công văn mả mẹ nào đó, quay ngoắt 180 độ là trào máu họng. Nên cái khoản 3 điều 1 của cái NĐ 40 là phòng trường hợp này.

   

  Trở lại cái công văn của con Thăng, như cô đã thấy cỏn ban hành dưới dạng một công văn về vấn đề tổ chức cán bộ (cô xem lại việc đếch cho lính mình chơi gốp có thuộc lĩnh vực “tổ chức cán bộ” không nhé, hehe cãi nhau còn dài chỉ với tiêu chí này thôi), anh đã được xem nguyên văn và anh chú ý đến từ “không” ở đoạn trên và cụm từ “…giám sát thực hiện quy định này”

   (Còn)

 18. #18 by alehap on 2011/10/25 - 09:26

  Trong lúc chờ Zì đi Guc để giảng bài tàu không số em xin đưa lên một số hình ảnh em tập hợp lại cho sinh động nhé

  Đây là con tàu không số bằng gỗ đầu tiên

  Ngày 11/10/1962, chiếc tàu gỗ chở 30 tấn vũ khí đầu tiên đã xuất phát ở đây. Sau 6 ngày lênh đênh trên biển cả, tàu đã cập bến tại Cà Mau, chuyển giao toàn bộ vũ khí cho quân khu 9. Tất cả có gần 100 tàu thuyền với tổng số 168 chuyến đi xuất phát tại đây – con đường được mệnh danh là “đường mòn Hồ Chí Minh trên biển”.

  Chuyển vũ khí xuống tàu không số

  Các chiến sĩ đi bao giờ cũng đúng giữa mùa gió đông bắc, như vậy thuận gió thuận nước, lại biển động sóng lớn, việc tuần tra của địch trên biển có phần sơ hở hơn.

  Hình ảnh tàu không số chở vũ khí vào chiến trường miền Nam

  Sữa chữa máy tàu phục vụ Đoàn tàu không số.

  Nhận vũ khí từ tàu không số ở Cà Mau (ảnh tư liệu).

  Nhận vũ khí từ tàu không số ở Cà Mau

  Quân dân bến bãi miền Nam vận chuyển vũ khí từ tàu Không số về căn cứ kháng chiến

  Bến tầu Không Số (Đồ Sơn)

  Bến tầu Không Số (Đồ Sơn).

  DOSON1

  Những chân cọc làm cầu tầu năm xưa giờ như phế tích
  vnexpress.net/…/a2/ f3/9c/tau-khong-so-19.jpg

 19. #19 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 09:32

  (Tiếp)

  Vì vậy, tôi mới nói nếu con Sơn mạnh, muốn chơi con Thăng cỏn sẽ lấy các từ/cụm từ mà tôi vừa viện dẫn để soi. Cỏn sẽ nói, đại loại: văn bản này được ban hành dưới dạnh một công văn hành chính, tuy nhiên nội dung văn bản/công văn này chứa đựng một quy phạm pháp luật, thể hiện ở chỗ ra lệnh cho nhân viên dưới quyền không được chơi (tức là cấm) gốp, lại còn quy định việc giám sát “quy định” (tức con Sơn sẽ suy “quy phạm”) nêu trên thì đích thị là nội dung công văn này chứa đựng quy phạm pháp luật chớ gì nữa?. Từ đó con Sơn sẽ nói cỏn có quyền xem xét cái văn bản này chiếu theo NĐ 40.

   

  Còn nếu con Thăng mạnh hoặc dư luận ủng hộ con Thăng quá xá cỡ, con Sơn đơn giản chỉ nói, đại loại: Cái văn bản đó chỉ là một công văn hành chính, không phải là một văn bản quy phạm pháp luật (tức cỏn lấy tiêu chí hình thức văn bản ra để phân biệt như cô nói), nên đéo thuộc thẩm quyền xem xét của cỏn. Hòa cả làng.

   

  Địt mẹ, Luật Lừa khốn nạn ở chỗ đó đó. Đằng đéo nào cũng nói được. Đối với bọn này chỉ có thuốc chuột của con Lói mới chữa được thôi hehe.

   

   

 20. #20 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 09:42

  Xem xét một văn bản quy phạm pháp luật có vi hiến hay không là chuyện vô cùng phức tạp @Cam.

   

  Hehe được thể cô Cam còn phóng tới chuyện hiến pháp (vi hiến). Cô nói nghe rổn rảng nhưng đọc cũng chả hiểu gì.

   

  Nếu cô nói ở Lừa, thì còn lâu mới có tài phán (Tòa án) Hiến pháp nên miễn bàn (Mặc dù cái NĐ 40 củ puồi tôi đã dẫn có đá đá một tí nhưng nó quá ngu nên tôi không đếm xỉa tới).

   

  Còn ở Khoai Tây chẳng hạn, thì mọi chuyện vô cùng rõ ràng: Bỏn có Tòa án Hiến pháp, Hiến pháp thường vô cùng ngắn gọn, chỉ quy định các vấn đề cơ bản thuộc thể chế, quyền công dân nên khi có đơn kiện một hành vi vi hiến, bọn Tòa Hiến pháp cứ giở Hiến pháp ra để soi.

   

  Tất nhiên vụ án/vụ kiện nào mà chả phức tạp. Vấn đề là ở chỗ xứ anh có cái tài phán (Tòa án) Hiến pháp đó hay không thôi.

   

  Khi có, thì danh chính ngôn thuận, cứ zậy mà phang, phỏng cô?

   

 21. #21 by alehap on 2011/10/25 - 09:48

  Đây là đường link nói rõ nguyên nhân tại sao tàu không số phải ra xa biển đi đường vòng (có lúc vượt đến 3500 hải lý), sang các nước lân cận rồi mới về Nam Kỳ.
  Tàu không số trong ký ức người cựu chiến binh — Vietnam+

  Đây là bài viết về con tầu không số đầu tiên từ Nam ra ngoài bắc xin vũ khí

  Hai người lính và ký ức tàu không số

   

 22. #23 by dadenlucnoilencauvaileu on 2011/10/25 - 09:49

  @con Lều ngu vãi Lều

  Địt mẹ cô chứ. Keyword “Trung Tướng” có fải là độcquyền của Quán Bựa đéo đâu mà cô bẩu cứ tiềm“Trung Tướng” thì ra Quán Bựa? Đéo mẹ thế các trang như Quânđộinhânzân, Chánhfủ để làm buồi jì?

  Ngu vửa vửa thôi.

  ——————
  @TT địt mẹ con nài đã ngu còn to mồm, các trang quân đội nhân dân và chính phủ (những trang có từ trung tướng) so với quán bựa này thì trang nào được nhiều người vào hơn, trang nào PR cao hơn hả con ngu nài?
  Địt mẹ cô search từ trung tướng (or trung tuong) xem có phải ngoài con wiki đứng đầu ra thì thằng youtube nó có 2 cái đứng trên quán Bựa nhà cô không. Mặc dù mỗi cái chỉ có vài chục nghìn lượt truy cập đéo bằng 1 góc của cô nhưng nó đứng trên quán bựa cô biết vì sao không? Vì PR của nó cao hơn của cô đấy con ngu ạ. Tất nhiên anh không nói những thằng đứng cao hơn thì có PR cao hơn nhưng cô nói “PR jờ cũng chả có ýnghĩa đéo jì.” là cô chả biết buồi gì về SEO.

  (còn…)

  • #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:46

   Con ngu nài. Cái Youtube video về Ngô Quang Trưởng có lồn ý mà PR cao. Địt mẹ rating bằng tai đó.

   Cô tưởng PR của các video Youtube đều cao như nhao à địt mẹ ngu thế?

 23. #25 by dadenlucnoilencauvaileu on 2011/10/25 - 09:50

  (tiếp)
  @con Viên: lừa lừa cái lồn mẹ nhà cô, cô đọc hiểu như lồn, cút về mới mẹ.

  Địt cụ con Viên với con TT cứ ngồi đấy mà hữu xạ tự nhiên hương cái mả bố các cô. Địt mẹ chả qua là có 1 mình quán Bựa, chứ quán bựa mà cạnh tranh như bọn bán điện thoại, hay sim số đẹp thì ngồi đấy mà xạ xạ cái lồn. Địt mẹ 2 con ngu.

  Gùi khi các cô tiềmkiếm Quán Bựa, thì chắc ăn là các cô sẽ thấy bài Nơi Chúa Chúng Ta Phó Thác ngai sau trang-chủ. Gõgàng vụ nài là zo sắpđặt của tai người, chứ mái làm thế đéo nầu được.

  PageRank, vì thế, cũng chả là đéo jì quá quantrọng như các cô vưỡn nghĩ.


  Con ngu mày tưởng máy ai search thằng gúc cũng ra kết quả giống máy cô à? Hẽ hẽ con xa lôn, anh cho cô hỏi 10 người trong quán xem ai search thằng gúc từ quán bựa mà ra bài bải đấy, anh sure 80% đéo thấy (địt mẹ nếu không muốn nói 100% trừ con Zì lồn)


  @Em son: cách ngon bổ rẻ là em đặt mối quan hệ với 1 số cơ sở có liên quan tới ngành nghề của em, ví dụ là trường cấp 3 hay cao đẳng, nghề v.v… sau đó bảo nó cho đặt nhờ cái biển quảng cáo của bên em ở tường rào trưởng trưởng. Cho nó vài trăm cụ là được em ạ. Rẻ vô đối em ạ.
  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:43

   Chả hiểu mẹ. Nhẽ con nài ngu vôđối, hai thầnquynh?

 24. #27 by budifa on 2011/10/25 - 09:51

  Lão BOM nổ xong về Tào Hông Số thời nụi-chiến thì nổ tiếp về Tào Hông Số thời sáp-nhập cho có hệ-thống nhế. Cũng bến-tào bí-mật, cũng ra đi hông trăng hông sao tối dư âm-hộ, cũng hy-sanh mà đéo có dòng báo nầu nhắc đến, nhở? Khác mỗi đéo chở vũ-khí mà chở Lừa, hehe

   

  Còn có Tào Hông Số thời theo Chúa vầu Nam nữa, dưng em Điêu có biên bên nhà ẻm rùi, tuy giữa đàng đứt gánh vì ẻm theo xiền bỏ cuộc-chơi

   

  @ Lừa Nhộn

   

  Thành vì khai-sáng vụ luật lá Lừa. Đới, có fẩy cứ hắt cứt vầu mẹt nhao mới là khai-sáng đéo đâu, fỏng?

 25. #28 by DG on 2011/10/25 - 10:03

  Khai sáng cho anh và chi bộ về địt me cái gọi là bán hàng đa cấp tại xứ lừa Lồn .
  Cái đéo gì mà hễ  ai dây  vào nó thì ,anh thật, thấy là họ đéo bỏ cái bán hàng đa cấp ấy  được @ Con léo nầu cậu léo nhớ.

   

  Vụ nài trước đây đã có mổ gùi hehe dưng nếu sin mời tiềm lại thì chắc là khó bằng lên giời.

   

  Hổng biết dư lào, dưng cậu có một cảm giác gất bùn là cứ đứa nầu bạn bè cậu mà theo món nài, là y dư rầng cậu mất mẹ đi một người bạn. Vì sâu?

   

  Vì từ ngài bỏn dính vầu món mỏn, gặp lúc léo nầu mồm miệng cũng leo lẻo về đa cấp, về lợi nhuận, về chất lượng sản phẩm, gùi câu trước câu sao là súi cậu mài chơi thử hông? Cơ hội đến đừng bỏ qua hehe.

   

  Cậu chưởi địt bà chúng mài mời bố mài đi bú diệu tình cảm thì vô tư, dưng cứ cố tình câu món mỏn thì lần sao bố mài dí bưỡi vầu!

   

  Gùi từ đó, vì cách xa, diên tình thêm nhạt nhòa, ..

   

  (Cài vì dòn)

 26. #29 by DG on 2011/10/25 - 10:04

  (Tiếp bán hàng đa cấp)

   

  Bán hàng đa cấp, đối tượng bỏn “thịt” đầu tiên bao giờ cũng là anh em, họ hàng, bạn bè thân quen…, thực ra lợi nhuận thu được chính là lợi nhuận trên chính các con giời “nhà phân phối” đã nhỡ tham gia chứ có đéo.

   

  Giá đắt, đứa nầu chơi thì bỏ xèng ga mua một ít gọi là thủ tục, gùi thử tí bánh vẽ, nhỡ vầu gùi thì cố tiến dư oánh bạc, rút không ra được.

   

  Gặp đứa đéo nầu cũng hô lãi to hehe dưng hỏi lãi bao nhiêu thì câm tịt, mới cả cho kẹo cũng đéo dám thừa nhận lỗ, dù bấm bụng kêu giời.

   

  Cậu tởm nhất là phải làm thân khách mời bất đắc dĩ đi dự ba cái món tôn vinh của bỏn, địt mẹ chưởi thì đéo được vì ngoại giao, mà ngồi trụ cho hết buổi thì đúng là cực hình!

 27. #30 by DG on 2011/10/25 - 10:07

  Hehe cụ nội con Fa âm hộ chưởi diên quá đi cậu yêu!

 28. #31 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 10:33

  Cũng hỏi cô Ky Lừa, có người nói với anh, cần cẩn trọng trono việc lập hợp đồng, cần rất rõ ràng các điều khoản, nếu không trong các phiên tòa dân sự, rất nhiều trường hợp việc hiểu khái niệm  phụ thuộc vào to mồm hoặc to tiền, đúng không nhở? @Bố Tướng
   
  Nãy giờ mới thấy cồng của cô hehe sori sori.
   
  Về Bộ luật TTDS 2004, Bộ luật này đã được sửa đổi một ít điều khoản vào năm nay (2011) nhưng vì cái mới này chỉ là sửa đổi nên khi tham chiếu đến Bộ luật này thì vẫn phải nêu là BL TTDS 2004.
   
  1- Về vấn đề hợp đồng: Cô quan tâm rất chính xác. Hiện ở Lừa, phần lớn các doanh nghiệp chưa chú trọng mấy đến contract work nên các hợp đồng soạn như puồi nên dĩ nhiên khi tranh chấp ra tòa thì cãi nhau như mổ bò.
   
  Vì thời gian có hạn nên tranh thủ cung cấp cho cô một số ý cơ bản thôi vì Hợp đồng là một lĩnh vực/chế định rộng lớn và nguyên tắc chính của nó là tự do thỏa thuận nên sẽ không thể đề cập chi tiết một loại hợp đồng cụ thể nào. Nên sau này nếu có câu hỏi cụ thể nào anh sẽ trả lời tiếp.
   
  Ngoài ra, anh cũng chỉ giới hạn hợp đồng Lừa (nội địa), còn hợp đồng ngoại thương (Cross-border Contract) anh cũng không bàn.
   
 29. #32 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 10:35

  2- Trước hết, cô phải để ý đến hình thức hợp đồng.

   

  Đa phần bựa ở đây, kể cả anh chủ quán, đều nghĩ khi nói đến hợp đồng là nói đến một văn bản hợp đồng (thế nên bà Zì cứ xoáy vào điểm Hợp đồng phải có dòng Cọng hành cọng tỏi gì đấy hehe).

   

  Một cách đáng ngạc nhiên, ngoại trừ một số hợp đồng phải được lập thành văn bản (luật phải quy định rõ các loại hợp đồng phải được lập thành văn bản này, chẳng hạn HĐ mua bán nhà ở như anh đã viện dẫn), tất tần tật các loại hợp đồng còn lại, các bên có thể chọn một trong hai hình thức (i) hợp đồng miệng (verbal contract; hoặc (ii) hợp đồng viết (written contract – Lừa kêu bằng HĐ bằng văn bản).

   

  Khi đề cập đến hình thức hợp đồng thì cô liu ý đến hai hình thức nêu trên thôi. Cũng xin nhắc lại cho cô rõ: hình thức hợp đồng bằng văn bản là hình thức các bên lập hợp đồng bằng chữ viết trên giấy hoặc công cụ khác (chẳng hạn máy tính), chứ không phải hình thức hợp đồng bằng văn bản là nói đến hình thức trình bày văn bản (cỡ chữ, căn lề, các chữ, dòng chữ phải có v.v…) đâu nha.

 30. #33 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 10:38

  3- Đối với hình thức hợp đồng miệng: Cô liu ý khi bàn chuyện mần ăn thì hết sức chú ý đừng để đối tác hiểu đó là một giao kèo, đừng nghĩ lời nói như Zắm thoảng mây bai như bà ZÌ hay bam đâu nha.

   

  Thông thường trong hình thức hợp đồng miệng, các bên sẽ chứng minh sự tồn tại của hình thức hợp đồng này bằng người làm chứng hoặc các chứng cứ chứng minh khác. Giả dụ, cô đi ọp lai gặp mấy em chân dài, sương sương cô hứng chỉ nổ như bà ZÌ, rằng cô là con trai công tử Bạc liêu, cao hứng cô tuyên bố tặng một em xiền, hột xoàn chẳng hạn. Sau đó cô quên mẹ, ẻm tới đòi, cô tức nhiên nói cô đùa. Dưng ẻm sô người làm chứng lại còn cả băng ghi âm lời cô cho Tòa nghe nữa. Vậy là Tòa có thể coi đó là một hợp đồng tặng cho tài sản được giao kết miệng và xem xét yêu cầu của ẻm.

   

  Cô có thể suy rộng ra các giao dịch mần ăn khác.

 31. #34 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 10:39

   

  4- Hợp đồng viết/văn bản: Hình thức hợp đồng nầy quá phổ biến khiến người ta quên mất loại hợp đồng miệng nêu trên.

   

  Cô lưu ý với hình thức hợp đồng này, theo nguyên tắc tự do thỏa thuận không cơ quan nào buộc hai bên phải tuân theo bất kỳ hình thức trình bày văn bản nào, tức nghĩa các cô trình bày văn bản sao cũng được, miễn nội dung thỏa thuận thể thiện đầy đủ ý chí các bên về quyền, nghĩa vụ của mình.

   

  Cô có thể thấy nguyên tắc tự do thỏa thuận này ở quy định của luật về các trường hợp được coi là hợp đồng được giao kết bằng văn bản.

   

  Luật Thương mại Lừa 2005 các hợp đồng được giao kết qua công văn, điện báo, thư điện tử (email) v.v… cũng được coi là các hợp đồng bằng văn bản.

 32. #35 by otocu on 2011/10/25 - 10:40

  Con gì hỏi về bán hàng đa cấp?

  Cái này Anh đã hỏi, Trung Tướng đã trả lời.
  Nó đây.
 33. #36 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 10:40

  5- Hehe cô có thể thấy đến một cái công văn, một cái email gửi qua máy tính cũng có thể là một văn bản hợp đồng nhế (với các hình thức văn bản này thì dòng Cọng hành cọng tỏi của bà Zì đặt ở đâu nhỉ?).

   

  Nên cô cũng phải cẩn trọng nhé. Giả dụ cô ọp lai gặp bà ZÌ, thấy bả nổ hay quá nên nhờ tư vấn một vấn đề gì đó, sau đó hai bên meo qua meo lại, rồi sau đó bà Zì đòi xiềng tư vấn, bả nói các email giữa cô với bả đã tạo thành (tiếng Mẽo: Constitute) một hợp đồng là đúng đấy. Đó là sẽ được Tòa coi là một hợp đồng bằng văn bản và sẽ xem xét căn cứ những gì hai thỏa thuận trên email nhé.

   

  Thôi anh phải đi họp, nếu rảnh và không bị khóa mõm hoặc cô muốn nghe thêm anh sẽ bốt tiếp về chức năng của hợp đồng (vì sâu các bên phải mần HĐ?), cấu tạo/điều khoản cơ bản của một HĐ (Formation of contract) v.v…

   

 34. #37 by otocu on 2011/10/25 - 10:44

  Trong quán Bựa có nhiều thứ. Lục tìm lại không khó nếu biết cách. 

  Vẫn là Gúc thôi, nhưng thu hẹp lại.
  Anh hay tìm theo kiểu   
 35. #38 by nhất on 2011/10/25 - 10:47

  Lủ mé Dái  Gầy keo như kẹo kéo thì có bao giờ chi tiền , hố hố. Mầy thử nói anh coi đéo bán hàng đa cấp thì làm sao PR, rồi tiêu thụ được 1 sản phẩm mới nhưng  không chắc là tốt? Anh hỏi nghiêm túc đấy địt mẹ xem mày ngoài làm thơ với đi tù ra thì còn tài gì nữa! Lấy ví dụ em Vàng Son mà tư vấn luôn đi , địt mẹ.
  @Lừa xây dựng:
  Cho anh hỏi giá gạch ốp + công lát loại đá Granite đắt nhất ở Lưừa có thể là bao nhiêu 1 m2? tới 100€ không? Loại đá có vân gỗ ý!

 36. #39 by otocu on 2011/10/25 - 10:53

  Kỳ Lừa, cô giảng bài rất tốt. Lĩnh vực anh làm thường xuyên có hợp đồng. Tuy vậy, anh không vững về nguyên tắc soạn hợp đồng (cả hình thức lẫn nội dung).

  Tuy nhiên, làm ăn ở Lừa rất hay là đầu tiên coi trọng hợp đồng. Được thời gian ngắn (khoảng 2 tháng) là quên mẹ hết, bạ đâu làm đấy. Anh cũng là thằng hay lờ đi các nguyên tắc của hợp đồng với đối tác, tất nhiên là có lợi cho anh. 
  Mình đúng là Lừa, sinh ra ở Lừa hehe. 
  Chú ý, bên đối tác cũng thế đấy nhé.

 37. #40 by DG on 2011/10/25 - 11:01

  Sin tria buồn với Nhất Liệt là cậu chưa xem qua cồng em Son, cậu thật hehe.

   

  Cồng luật lá của con Lừa, Cậu ưng lắm dưng biên hơi dài – cậu cũng đã đọc hết chó đâu, sin lỗi iêm Lừa lúc nầu gũi cậu đọc lại tuyền bộ nhế.

   

  Còn vụ bán hàng đa cấp, địt mẹ Nhất liệt lớn phết gùi mà đọc cồng dư cái lầu buồi con Fa âm hộ, cậu đéo trách bỏn phải “tôn vinh” (thực chất là tuyên truyền, quẳng cấu, PR), dưng cậu thật chứ tuyên truyền kiểu đó có mà đánh gục được cái mấu lồn cậu đơi nài.

   

  Địt mẹ dở hơi mất cả buổi tối của cậu chỉ để đến xem một thằng ất ơ nầu đó trưng ra từ ngài nhỏ em dư nầu, lớn học dư nầu gùi cưới vợ sanh con dư nầu gùi nhờ a muôi mà em ngộ ra chân lý dư nầu à?

   

  Sản phẩm bỏn tốt hay hông cậu cũng đã phán đéo đâu con kia? Cậu chỉ chưởi là địt mẹ cứ có đứa bạn nầu dính vầu món mỏn là cậu mất mẹ đứa đó!

   

  Cậu kẹo kéo nó là thương hiệu mẹ, đặc biệt trong mảng bán hàng đa cấp mà tiếp cận cậu kiểu dư nài thì móc đít cậu ra cũng đéo có nửa xu, cậu thề! Hehe.

   

 38. #41 by nhất on 2011/10/25 - 11:15

  Đèo mẹ Dái Gầy lại làm lẫy chỉ vì anh đã tuyên bố đéo đọc còm của mầy chớ gì!? Bây giờ anh đọc dồi , đọc dồi hĩ hĩ. Mầy chỉ bận week end chứ trong tuần lúc đéo nào chả ôm quán 24/7.

 39. #42 by DG on 2011/10/25 - 11:29

  Cậu hỏi, tại sao giá trị sản phẩm của bán hàng đa cấp (BHĐC) lại cao thế? Thường là gấp 2, gấp 3? Bỏn bẩu vì chất lượng tốt.

   

  Bỏn bẩu tiếp, sản phẩm của chúng anh hehe đéo cần quảng cấu rầm rộ, dưng cứ đi vầu lòng người thùm thụp vì chất lượng nó nguôn lành hơn hẳn các sản phẩm tương đương về chức năng trên thị trường.

   

  Cậu chưởi tốt tốt cái buồi cậu đơi nài, bi giờ mài hehe dụ cậu mua được một mớ sản phẩm tầm 5 trẹo chẳng hạn, gùi dụ cậu ký tá tham gia thành viên, mài được hoa hồng bi nhiêu?

   

  Bỏn ấp úng, tầm 650K Cụ, tương đương hơn 13%.

   

  Thế thằng trên mài, theo đúng nguyên lý đa cấp của chúng mài, được bi nhiêu?

   

  Tầm 10%.

   

  Trên nữa?

   

  Tầm 7%….

   

  Đới, địt cụ chúng mài giá trị thực của sản phẩm sao khi trừ đầu trừ đuôi còn nhõn 1/3, vầu túi chúng mài, thế thì tốt vầu cãi bưỡi cậu à, bố láo bố lếu! Còn dững chương trình chúng mài tổ chức rầm rộ gùi hành hạ cậu thì chẳng là PR quẳng cấu à cái mả bố chúng mài!

   

  Con Nhất liệt tin tin đọc hết cồng cậu chửa?

 40. #43 by ongcu69 on 2011/10/25 - 11:30

  @Con nầu hỏi bán hàng đa cấp:


  Kền kền vầu câu bài hử? 
 41. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:31

  Zì đơi Zì đơi

  Chết cười mới con Kỳ Lừa.

  Con nài lýthuyết jỏi, biên chuđáo cẩnthận, hehe Zì khen.

  Zưng mà các cô nghe cỏn để biết thôi nha, chứ địt mẹ làm theo cỏn thì chỉ có từ bốc cứt đến bốc fân mà ăn hehe.

  Đấy, các cô không tin Zì thì sin mời. Sin trào và hẹn gặp lại. Nhất là mấy quả như hợpđồng mồm, hợpđồng email.. hehe. Các cô thử vác ga Tòa coi. Đéo mẹ các cô mà không bỏ cuộc Zì đéo làm người.

 42. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:40

  Fụhọa mới con Kỳ Lừa về Hợpđồng Kinhtế nầu.

  Một điều gất đầnđộn của bọn Lừa trong việc lập hợpđồng thươngmại là không có Hợpđồng Thamchiếu (trừ vài hợpđồng ngoại zo bọn có kinhnghiệm soạn).

  Bọn Tai nếu mần hợpđồng mà không có thamchiếu, thì fải đến vài trăm trang. Đéo mẹ hàng trăm điềukhoản, mỗi điềukhoản lại gồm hàng chục tiểukhoản, mỗi tiểukhoản lại gồm vài gạch-đầu-zòng hehe.

  Con Kỳ Lừa đâu vầu jảng bài cho các Bựa về Hợpđồng Thamchiếu, chiểu theo Incoterms coi nầu. Zì khen trước.

 43. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:41

  Thôi Zì đi khách fát đã. Tí Zì zìa.

 44. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/25 - 11:50

  Địt mẹ con Lều ngu thì câm cái mõm đi.

  Địt mẹ khi các cô gúc “Trung Tướng”, thì cái video Youtube nài http://www.youtube.com/watch?v=H92ohhnCwpk nằm mẹ trước Quán Bựa (và nằm sau Wiki).

  Địt mẹ con Lều ngu vãi Lều. Cái video về Ngô Quang Trưởng có buồi ý mà PR cao. Địt mẹ rating bằng tai của bọn rater đó.

  Cô tưởng PR của các video trong Youtube đều cao như nhao à địt mẹ ngu thế? Thử trếch lại coi video đó PR bằng nhiêu nha địt mẹ.

 45. #49 by Núi Tản Viên on 2011/10/25 - 12:43

  Nào thì địt mẹ các cô về seo:


  1. Thằng gúc (đại diện cho các máy tiềm kiếm)  hoạt động thế nào?

  Nguyên tắc hoạt động của thằng gúc là rất đơn giản đầu tiên nó tìm cách đao mẹ hết cả internet về máy chủ của nó rồi mỗi khi các cô sợt thì nó tiềm trên hệ thống rồi trả lại kết quả cho các cô. 

  Địt mẽ đơn giản vậy có khó không? Xin thưa với các cô là rất khó đéo phải chỉ bởi thuật toán tiềm kiếm mà bởi vì nó liên quan đến bài toán số lớn và nhanh ngay và luôn. 

  Các cô thử hình dung nó chứa mẹ cả internet trong bụng nó thì nó cũng là mẹ một mạng internet rồi do vậy thưa với các cô bạn gúc của các cô đéo phải chỉ là thuật toán tiềm kiếm mà bạn ý có một nghề mà bạn ý rất ngại nói ra đó là bạn ý cứ âm thầm âm thầm xây dựng các kho chứa khắp nơi trên thế giới rồi nối với nhau bằng các đường truyền với băng thông lớn. Bạn gúc giờ là công ty xây dựng datacenter No1 trên thế giới nhé có cái bạn ý ngại đéo nói ra mà thôi.

  ( Còn tiếp..)
 46. #50 by Mit on 2011/10/25 - 12:55

  Nhất là mấy quả như hợpđồng mồm, hợpđồng email.. hehe. Các cô thử vác ga Tòa coi. Đéo mẹ các cô mà không bỏ cuộc Zì đéo làm người.@ TT

  Mít cũng nghĩ dư vậy.   Nếu verbal agreement mà cũng legally binding tại Lừa thì nhẽ Lừa thành Tâi mẹ nó dồi….hố hố hố  Cô Kỳ Lừa có thể cho Mít biết cô đã từng biết một vụ kiện nào mà nguyên đơn đã thắng dùng verbal agreement tại Lừa chưa? Mít biết ở Mẽo thì chiện verbal agreement có giá trị pháp lí hoàn toàn có thật, dưng nó là Mẽo ….hehehe

 47. #51 by FOT-OUT on 2011/10/25 - 13:14

  Trong lúc chờ Zì đi Guc để giảng bài tàu không số em xin đưa lên một số hình ảnh @ Hấp

  Khơ khơ, bé Hấp học hành tiến bộ phết nhở.

 48. #52 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 13:19

  Hehe anh vửa về, xin có lời chào các bựa.

   

  Đề tài luật rất rộng nên giải thích ngọn nguồn là tương đối dài mong các bựa thông cảm.

   

  Anh muốn nhắc lại mục đích loạt cồng về luật của anh để các cô rõ: Anh chỉ muốn cung cấp cho các cô thông tin đầy đủ về các khía cạnh của vấn đề. Khi các cô nắm được lý thuyết, các cô có thể vận dụng trong công việc hành ngày, trong thực tế. Những gì luật cho phép mình nên nhớ để sử dụng khi cần, chớ nên cho quy định hay thực tế đó không phổ biến hay ít dùng mà cho rằng nó không tồn tại.

   

  Hehe anh bận quá nên các cô thông cảm, khi nào có dịp anh lại hầu các cô sau.

   

  Sau đây anh sẽ bốt hầu cô Mít một vụ tranh chấp hợp đồng miệng đã xử ở Lừa. Đáng ra anh phải điện cho bọn đệ anh ở Tòa án cung cấp nguyên bản án đàng hoàng, nhưng quá bận, anh đành nhờ thằng Gúc.

   

  Mời các cô theo dõi vụ này ở cồng sau.

 49. #53 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 13:26

  Theo đơn khởi kiện của ông Trương K. (52 tuổi, Việt kiều Mỹ), do có mối quan hệ thân tình nên ông đã thỏa thuận miệng cho bà Tr.Th.T. (31 tuổi, ngụ Bình Thuận) mượn tiền không có lãi để mua đất, xây nhà tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Theo đó, từ ngày 12/3/2008 đến 30/3/2009, ông K. đã 15 lần chuyển tiền về cho bà T. qua hệ thống ngân hàng do Công ty Kiều hối Đ.A. chuyển giao với tổng số tiền 30.100 USD.

   

  Sau khi mua đất cất nhà, tháng 12/2008, bà T. đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất mang tên bà T. cho ông K. để làm tin. Bà T. cam kết đến cuối tháng 5/2009 sẽ thanh toán. Tuy nhiên, khi đến hạn, bà T. không trả tiền mà còn không thừa nhận nợ. Vì vậy, ông khởi kiện yêu cầu bà T. phải trả số tiền đã mượn cộng thêm lãi suất từ tháng 5/2009.

  (Còn)

 50. #54 by Kỳ Lừa on 2011/10/25 - 13:27

  (Tiếp)

  Do việc giao nhận tiền được thực hiện qua hệ thống dịch vụ ngân hàng (được nơi này ghi lại), thể hiện bà T. 15 lần đến ngân hàng ký nhận tiền từ tài khoản ông K. gửi về với tổng số tiền 30.100 USD, vì vậy xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Thuận cho rằng, đủ cơ sở để xác định nguyên, bị đơn đã xác lập giao dịch dân sự trên cơ sở thỏa thuận miệng và bị đơn đã nhận số tiền do nguyên đơn chuyển từ nước ngoài về.

   

  Khoản tiền này, tòa cho rằng, bà T. không có gì chứng minh ông K. đã “tặng, cho” cho mình. Ngoài ra, tòa còn căn cứ vào các tình tiết khác như: thời điểm giao nhận tiền của bị đơn trùng khớp với thời điểm bị đơn mua đất, xây dựng và hoàn thiện căn nhà; bị đơn cũng xác nhận sau khi mua đất, xây nhà còn nợ nhiều người, đặc biệt là hiện nay nguyên đơn đang giữ bản chính giấy tờ đất, đứng tên bị đơn.

   

  Theo tòa, những tình tiết này kết hợp với chứng cứ nêu trên, đủ cơ sở xác định lời khai của nguyên đơn về việc “cho mượn” 30.100 USD và bị đơn đã thế giấy tờ nhà, đất để làm tin là có căn cứ. Toà tuyên buộc bà T. phải trả cho ông K. số tiền 541 triệu đồng (tương đương với 30.100 USD).