English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by Cathnga on 2011/10/23 - 12:05


  http://bocau.net/blog/thamhoatoancau/7541-clip-dien-gia-15-tuoi-lam-cam-lang-ca-the-gioi.html


  Các cô xem “lá cải” thư giãn đê.
  Mỗi khi em Nga xem “lá cải” lại sến cực.
 2. #2 by Cathnga on 2011/10/23 - 12:15

  @Trạn: Đừng có thông minh wá làm gì, kệ mịa chúng nó đê. 

 3. #3 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 12:46

  Trông con bé con thương không này?


  Và người nghèo, khó khăn.
  Em bé này theo mẹ đi bán hàng, đến quán ăn cơm.

  Đĩa cơm rẻ hơn que kem, ấm lòng khách nghèo

  Khoảng 200 người xếp hàng trước quán ăn mở cửa trưa 22/10 ở phố núi Đà Lạt, mỗi người cầm trên tay 2.000 đồng để trả cho đĩa cơm vừa mua. Trong số thực khách có sinh viên, em bé bán vé số, cụ già, người khuyết tật…

  Lần đầu tiên có một quán cơm giá rẻ dành cho người nghèo, có thu nhập thấp, sinh viên ở Đà Lạt chính thức mở cửa đón khách trưa qua. Quán ở trên đường Nguyễn Công Trứ, gần khu vực ngã 5 đại học Đà Lạt nơi có rất nhiều nhà trọ sinh viên. Quán cơm do các thành viên trong nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” (ở TP HCM) cùng đóng góp kinh phí và kêu gọi tài trợ để hoạt động.

  Chỉ với 2.000 đồng, thực khách được phục vụ một suất cơm ăn no bụng mà đầy đủ dinh dưỡng. Bữa cơm với 3 món (xào, mặn, canh) và trái cây, cơm, canh thêm miễn phí. Quán chỉ mở cửa buổi trưa (từ 11h đến 13h) các ngày 3, 5, 7 trong tuần.

 4. #4 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 12:49

  Nguồn: http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2011/10/dia-com-re-hon-que-kem-am-long-khach-ngheo/

  Nhìn bé gái thương quá. Bọn lớn bị đói thì không sao. Chứ trẻ con mà thiếu thốn cái ăn, cái mặc thì tội nghiệp vô cùng.

  Cùng là trẻ con, đứa thì ăn ngập mõm chocolate, snack… Đứa thì chỉ cần cơm ba bữa no bụng đã lấy làm sướng.

  Thương quá!  
 5. #5 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 12:52

  Địt cái lồn cụ tổ nhà bọn chó bần nông chúng mày lắm nữa đã nghèo khổ như súc vật còn thích đẻ lắm?


  Địt mẹ trẻ con đéo thể chọn bố mẹ đã đành. Dưng chúng mày hoàn toàn có thể chọn đẻ hay không mà? Địt mẹ đéo nuôi nổi con cái, để nó thiếu thốn vạ vật như súc sinh thì đẻ làm đéo gì?

  Địt nhau thì đeo bao vào. Lũ chó. Súc vật, giòi bọ. Địt con mẹ chúng mày bọn chó Lừa vô nhân tính.
 6. #6 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 12:54

  Nhìn bộdạng con mẹ bầnnông này có đáng ghè đầu dưới bánh xe ben cho nát mẹ óc không???


 7. #7 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 13:01

  Lắm lúc tôi nghĩ đời mình sẽ kết thúc bằng một liều bả chó hoặc tử tế hơn thì trong phòng biệt giam của trại tâm thần, các anh các chị mặt chó ạ. Tôi nói thật lòng.


  Song càng ngày tôi càng thấy mình mạnh mẽ và chai lì hơn. Chưa bao giờ trái tim tôi chất chứa đủ loại hận thù, giận dữ, đắng cay và hằn học như bây giờ.

  Đó hầu như là ý Chúa.
 8. #8 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 13:04

 9. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/23 - 14:16

  Zì đơi.

  Zì chầu-mừng em Nước Vàng Son mới nha. Chúc em có zững kỳ thưjãn miệtmài cùng Quán Bựa.

  Đừng sợ bọn Bựa chưởi-tục nha hiahia.

  Nhân-zịp Real Yêu của Zì thắng 4-0 và vượt qua Barca, Zì hehe nủi-hứng tha-bổng cho các tùnhân thườngfạm bị tống-jam đận vửa gồi: con Lả Lét, con Đóc Zái Ghẻ.

  Liệu mà vầu bam chưởi Zì tiếp đi bọn zái chó vó ngựa.

 10. #10 by Hoaimien on 2011/10/23 - 14:34

  Zì hiện lên rồi à. Cuối tuần không thu xếp đi uýnh góp cho tăng GDP sao Zì iu?

 11. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/23 - 14:54

  @em Miên Yêu

  Em đừng nghe bọn Lá Cải nói bậy về gốp nhế.

  Bìnhthường cuối tuần Zì chỉ đánh đến 11h00 là xong. Hôm nào tắc sân lắm, thì cũng chỉ tầm 11h30. Còn mùa-hè, Zì thường bắt-đầu lúc 6h00, và có hôm đến 9h30 đã kếtthúc trận (vì chơi đầu-tiên nên không có người chắn fía trước hehe).

  Đấy là chơi nhóm 4 người. Chứ chơi nhóm 2 người thì Zì chỉ xài 3h cho mỗi trận, nếu không tắc-đường. Còn chơi 1 mình thì thậmchí Zì chỉ mất 2h30 cho một trận 18 lỗ, cuốc-bộ tầm 9-10Km. Kỷlục của sân Đồng Mô của một thằng Hàn Quốc là 1 ngày 9 tua (tức là vòng đi vòng lại 18 lỗ tới 9 lần, mỗi lần khoảng 1h30).

  Hồi trước, thì khi chơi xong bọn Zì thường bùkhú ăn-nhậu mất độ 1-2 jờ. Zưng từ độ một năm jở lại đây, đám jàhói bạn Zì đều cảm-thấy quá mệtmỏi để ăn-nhậu, nên hehe sau khi chung-độ, thì cả bọn jảitán về nhà ngủ. Thằng nầu thích đi à-ơi tiếp thì tự đi riêng.

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/23 - 15:01

  Chơi gốp, các quanchức Lừa mới mất nhiều thờijan, vì đó là kiểu của họ.

  Chứ bọn Zì chơi thuầntúy thểthao để gènluyện thểlực, và nếu có bànthảo jì về côngviệc cũng cựckỳ nhanhchóng.

  Người chơi gốp làm jì cũng cực nhanh. Hầu-như chẳng có thờijan để nấnná zằnzứ. Các quyếtđịnh của họ cũng thế. Nhanh như gửa đít. Và không có jì thừa: không nhậunhẹt bêtha, không gáimú, không à-ơi gào-đón..

  Buổi chiều ngài chơi gốp, bọn jàhói bạn Zì vưỡn chở vợ đi sốpbinh, chở con đi xem hòanhạc, hoặc đến thăm pama như thường.

 13. #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/23 - 15:05

  Trước đây (khoảng gần 1 năm trước hehe), thường sau một trận gốp bọn Zì gủ nhao đi nhậu.

  Tiếng là nhậu, zưng thực ga cũng chỉ là ngồi chén một bữa lợn Mán rẻ xèng, bú vài bát canh xương hoặc bún mới chút bia chai. Thế thôi. Hầu-như không bú ziệu.

  Trong thờijan nhậu, thì anh-em chungđộ cho nhao, và bànthảo kếhoạch tuần tới, hoặc có vướnđề côngviệc jì thì jảiquyết luôn.

  Bi-jờ thì quả nhậu trưa đó cũng đã bị zẹp tốt, để các gốpfơ về nhà chén bữa trưa mới vện.

 14. #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/23 - 15:07

  Zì xuống đường chút nha các cô. Tối Zì zìa nhét vôsố thứ vầu loa các cô.

 15. #15 by Hoaimien on 2011/10/23 - 15:28

  @Zì iu

  Em hoàn toàn mu ti mù tịt về uýnh góp. Chả biết luật chơi. Chỉ biết nhõn một việc, đó là một khu đất rộng, đồng cỏ xanh một lão nông mặc đồ thể thao của một hãng nổi tiếng nào đó vác một cây gậy gõ vào một viên bi là hết hiểu biết của em về nó!

  Cho em hỏi, sao nó là môn thể thao quí tộc thế? Nó rèn luyện những kĩ năng gì? Và chắc chắn rằng nó mang lại GDP cao cho quốc gia sở hữu nhiều sân gold. Vậy tai sao ở Lừa, mỗi khi định xây dựng sân uýnh góp quốc hội lại phản đối kinh thế? Họ không nhìn thấy hiệu quả kinh tế hay chỉ nhìn thấy việc đất bị lấy đi làm chỗ tiêu khiển.

  Em nghĩ đơn giản, mình đừng lấy đất đai màu mỡ thui chứ. Mảnh đất cho ăn đá, gà ăn sỏi mà kéo được vài sân góp rồi thì có nhiều Tai đến đó oánh góp, chắc chắn sẽ có lợi hơn nhiều mảnh đất để không.  

 16. #16 by Già Không Đều on 2011/10/23 - 16:32

  Hi Chị Bộ Thúi Hoắc, Anh mới đi offline bù khú về đây, địt mẹ say quá hia hia. Lâu lắm rùi mới tưng tưng thế này. Khổ thân tôi không!

   

  Con Dái Ghẻ ra tù rùi hả? Đù mạ chào Anh chưa Cu, đời Anh địt phẹ phong phú ngút trời ông Địt, đù mạ nhớ nhé, đéo được chạm vào nỗi đau nhàn nhạt vô vị bé xíu xiu của Anh nha, sư bố con nhà thơ khu 4 mất dạy!

   

  Đù má thằng Cu Bốn ( aka Anh Tư) biến đi cho Anh nhờ, đù má Cô chứ Quán Bựa toàn danh nhân ngoan hiền đẹp trai chai mặt, làm đéo gì có thể loại tự ái hờn dũi mong manh như Cô hả?

   

  Địt mẹ, chửi và được/bị chửi là vinh hạnh nhé Cô, từ chủ quán đến khách lai vãng, có đéo gì to tát bày đặt địt mẹ tình sờ vi. Biến đi, đéo nói nhiều.

   

  Anh chửi địt mẹ mấy con có cặt dù to hay nhỏ, nhưng tính khí super soi như đàn bà í, con nào đéo nói hia hia, chửi phong long vậy đó, địt mẹ thấy Bà Dì sơ hở do đang hăng tiết vịt bắt bẻ ba câu chữ ba lăng nhăng cộng hòa mới hạnh phúc, địt mẹ , dù ý là địt mẹ đúng đến tuyện đối.

   

  Mấy con bựa đựa ngày càng nữ tính đi cắt chiêm đi, Anh tài trợ cho, vô tư.

   

 17. #17 by Gaddafi on 2011/10/23 - 16:52

  Chơi gốp thì có gì đâu mà Lừa làm ầm lên thế chi bộ chó?

 18. #18 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/23 - 17:21

  Thai mặt cấp Ủy, kể từ hôm nai, anh sẽ gọi đồng chí Dái Ghẻ là A Wòng (tiếng Khựa là 啊黄).

  Đồng chí chỉ vửa được trung ươn ân xá sau khi nhận được nhiều đơn thư cứu xét của đảng ủy các cấp. Và xét thấy, đồng chí có nhân thân tốt, thành thật khai báo và khắc phục hậu quả nhanh chóng. Đề nghị đồng chí A Wòng khi rời trại nhanh chóng thu xếp trở về đơn vị để nhận nhiệm vụ mới.

  Đồng chí Chạn Khắm, đồng chí Chuối Nải, đồng chí Fa Âm Hộ và các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định nài.

  Quyền chủ tịch.
  Đã kí.


 19. #19 by Cocacola on 2011/10/23 - 17:27

  em đề nghị giam Lả thêm một ngài nữa hehe… đèo mẹ từ hồi Lả bị Zì tống  giam vì bật Zì vụ “thận nhưn tạo” đến jờ, Lả đéo fải là Lả ngài xưa mà chị thích nữa. Chốn lao tù làm con người ta thai đủi kinh thật . Cô nầu ra tù cũng trở nên nhỏ nhen cay cú hằn học điên cuồng  hơn xưa gấp nhiều lần @Thôi Kỳ Kinh

  Đã cực đoan thì làm cho đến cùng đi, cái tính không đến nơi đến chốn cũng là đặc trưng Lừa @ Gái Nhiều Nước
  Hehe, nghe gái trẻ nói có yêu không? 

  Các mệ post-menopause cứ bị hot-flush nên khó tính như lính, kinh bỏ mẹ! Đã vậy còn cảm tính như keo dính, cứ dùng tính từ mà áp đặt cho người khác là sâu là sâu?

  Thôi Kỳ Kinh muốn bênh thằng Bựa thì vác logic ra đập anh, như anh dùng logic đập nó, không thì thôi! Hehe

  Anh là anh cứ mê gái trẻ là vì vậy!

  @Tư Tò:

  Trọng hay khinh gì đây cô? 

  Mỗi lần thằng Bựa đuối lý, thay vì nó nói nhỏ với anh: 

  “Thôi mầy để anh chém gió tí kiếm vài cái (.)/ của phân hâm mộ chơi đỡ ghiền, anh hông có vợ như mầy!”

  thì nó khóa miệng anh lại! 

  Nếu anh yếu lý hơn, hẳn nó đập anh te tua trên quán Bựa rồi, khóa anh làm chó, làm chó? Phỏng?

  Như vậy mỗi lần nó khóa miệng anh là để “thay lời muốn nói” ở trên! Thế thì Anh giận nó làm điếu giề, phỏng?
 20. #20 by Cocacola on 2011/10/23 - 17:43

  Thằng Lói mầy chưa biết mùi ./, chưa con nên cũng hổng chắc là mầy có nòng nọc, hay nòng nọc ngon lành đâu mà nói chuyện con cái đẻ đái hoài!


  Có con rồi mới chắc là nòng nọc mình tốt! Hehe. Đời biết đéo nầu mà lần!

  Con cái là do Chúa cho, là duyên nghiệp tiền định chứ điếu phải muốn có là có, mầy nghĩ đơn giản quá đi!

  Tiền thì có thể kiếm được, nhưng con cái, hehe, điếu phải muốn có là có! 

  Thoáng chút đi em, đặng dễ dàng kiếm con vện để test chất lượng nòng nọc!
 21. #21 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 19:43

  Con Lả Lét câm mồm đi. Đã ngu còn sủa lắm.

 22. #22 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/23 - 19:45

  Chơi gốp thì có gì đâu mà Lừa làm ầm lên thế chi bộ chó?(@Phi)

  Thế mới là Lừa. Anh hy vọng cái đéo gì ở giống này, hả?
 23. #23 by Water on 2011/10/23 - 20:08

  @ Lả: Em luôn nghĩ con là quà tặng của Chúa như Lả, nhưng Chúa rất công bằng. Anh có thể nhận hay không là lựa chọn của anh, phỏng Lả?


  Con cái có thể là món quà với anh, nhưng cũng có thể là món nợ với nhiều người khác. Tại sao họ vẫn hồn nhiên tạo ra món nợ ngay cả khi không thể có trách nhiệm với chính mình?

  Khi đã là món nợ, tất nhiên phải có reward. Em thấy ở Lừa, quà thì ít mà nợ thì nhiều.

  Cuối cùng, đứa trẻ thật đáng thương. Sống khổ hơn chó hơn lợn hơn súc vật, lại mang nặng nợ hai vai. Nghiệt ngã.
 24. #24 by voong ngau pin on 2011/10/23 - 22:09

  Thưa dì kèn teo mồm lồn:

   Dạo nài nghe lũ cẩu trệ nói nhiều về “đoàn tàu ko số” mong dì dẫn tích cho tôi và lũ anh lũ chị bựa viên về vấn đề nài, tôi thì mặc định là đéo tin nhưng quả nhiên phải có cái đéo gì chúng nó mới ” sôn sao tán vã” thế chứ??

  @ cô lả lét buôn kẹo kéo

  Cám ơn cô về cái linh về con nữ thầy bói tình hình thế giới, nó phán thật thà đéo sai câu nào, tôi phục rất

 25. #25 by tieuthithi on 2011/10/23 - 22:12

  Ui Lả làm đéo jì mờ chưởi chị ghê thế háhá… chị thích Lả bỏ mẹ đi í chứ . Dạo này chị cảm thấy Lả hay bới bèo ra bọ hehe đéo hay như trước nữa nên chị nói vậy. Cảm thấy thì không fải cảm tính thì là cái con mẹ jì hả Lả?  Chị nghĩ sao nói vậy chứ  logic là cái thổ tả gì chị biết đéo đâu hehehe …

 26. #26 by voong ngau pin on 2011/10/23 - 23:09

  Thượng Đế ra quyết định can thiệp là sẽ để cho chính dân Lybia tự xử thằng điên này và tui bị phạt vì dám đổi lời Thượng Đế vì kẻ chết vì Tomahawk là Gaddafi con cũng là Gaddafi lại dám sửa lại thành Moammar Gaddafi lúc đầu chỉ được viết là Gaddafi thôi

   

  @ bọn bựa

  đây là nhời cô bé đó phán cách đây 7 tháng, nhời phán nài vào ngài 23/4/11, vãi cứt thật, vãi cứt thật, cô ta còn bóng gió mọi người còn chết hết , hẳn ám chỉ domsday , tôi sợ thật các anh các chị bựa ơi

 27. #27 by voong ngau pin on 2011/10/23 - 23:19

  Phá điền thiên tử giáng trần
  Dũng sĩ nhược hai mưu thần như lâm
  Trần công nai thị phúc tâm
  Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du
  Tướng thần hệ xuất y chu
  Thứ kỵ phục kiến Ðường ngu thi hành
  Hiệu xưng thiên hạ thái bình
  Ðông Tây vô sự Nam thành quốc gia

  @ lũ bựa

   Ai người tinh thông kinh sử mời vào đây luận nốt đoạn sấm cô Trình, nầu mời mời các cô, anh Trạm khắm, anh tế tinh, anh già đều và các anh chị Bựa khác mà tôi ko oánh hết tên.   Riêng anh lả lét và  anh dái ghẻ trước khi tham luận làm ơn kể về cảm giác đại bàng phi đít trong tù, mai thai các anh đc tha sớm ko giờ nài đít tòe như ông nhổ!!!

  nầu mời mời 

 28. #28 by voong ngau pin on 2011/10/23 - 23:22

  Tôi gõ sai, Ý tôi muốn nói là ” ống nhổ”

  tôi xin lỗi

 29. #29 by bienduc_hai on 2011/10/24 - 00:18

  @Cô Pín

  Hehe, coi mặt mày bặm trợn vậy mà nhát rứa cu?

  Anh nghe một già hói khùng khịu lẩn thẩn bảo thế này, hehe. (đây là những câu cuối trong Sấm trạng Trình)

  “thời điểm 99533 bắt đầu có biến loạn, mỗi lúc phe phiến loạn sẽ một đông, toàn bọn mưu cao sức hùng, nhưng không có phương tiện tối tân chống nổi chim lửa, bèn  cắt một quân sư giỏi (vốn là người chán triều đình từ quan về ở ẩn) đi cầu viện ngoại bang. Sau bên phiến loạn bị chết hai người rất giỏi nữa. Cầm cự đến ngày giỗ lần thứ hai của hai ông đó thì tình hình khởi sắc, và nhờ thực thi chính sách an dân như minh trị tại những vùng chiếm được, nên mày chờ coi rồi biết! ” 

  Hai câu cuối lão đéo giải nên anh hóng được nhiêu đó, coi như là một chuyện cười cợt thốt ra từ miệng ông điên, gặng hỏi 99533 là đéo gì cũng đéo nói, hehe.

  Địt con mẹ đứa nào nói anh bam.
 30. #30 by Bố on 2011/10/24 - 01:53

  2 con được ân xá ra hát tip đê

 31. #31 by sss_sy_sss on 2011/10/24 - 09:01

  Trần tiên sin thế đéo nầu lại đôi co với thằng Teo kèn về mấy cái nhất quán nhở??? Nó lại giam mẹ nó 3 ngày vì tội bam bam bam giờ. Cẩn trọng he he. Địt pẹ, nó , Teo kèn, khác đéo gì Bê nhà ta mà anh cứ théc méc, he hẽ.

  Nói chung là cứ hoan hô Teo kèn giỏi, siêu đẳng, tinh nông bần hoa lày lọ cho nó vui, thậm chí tung hô nó là bất hủ kèn khủng như con giun đũa, hẽ hẽ… dư vậy bọn bựa mới có cơ hội giải sờ trết và đong đưa nhau trong chốn bù bựa nài.

  Chân chọng chầu tiền thể nông trại, chân chọng, chân chọng, anh đy đơi.

 32. #32 by Orizin on 2011/10/24 - 09:07

  Zì Thúi ơi khai sáng em vụ đường mòn Hồ Chí Minh trên biển đi.Mấy hôm nay đài báo đưa tin liên tục làm em cũng đang Tự …xướng Tự …hào  tông dật lắm đây

 33. #33 by DG on 2011/10/24 - 09:09

  Cậu đơi gùi nài bọn giòi bọ cặc cụt kia, cậu đã zìa trong niềm hân hoan vô bờ bến của đám Simacai sún răng bụng ỏng đít beo đơi hẽ hẽ.

   

  Cậu nằm xuống phát y dư rầng dòng thơ cậu lên ngôi nhể yêu quá đi các vàng son thơm nguôn của lòng cậu.

   

  Để iêm cậu chưởi phát cho thơm râu theo đúng phong tục cổ chuyền cái đã gùi thơ thẩn mới cả nhật ký nài nọ sao.

   

  Địt bà con Zì lồn biết sai gùi đéo dám mở mõm sin lỗi cậu bày đặt chơi chò vàng son mới cả Real uýnh ban,h hehe dậy thì gùi đới cư xử cho ra dáng có học tí vầu mài.

   

  Sau đận nài đụng đến hệ thống các văn bản nài nọ thì sáng pha ra nhế, khép bớt cái mồm bam vầu hông cậu vả cho tòe mẹ cái mỏ thúi, đéo đùa được mới cậu đâu.

   

  Con nài kiến thức (chớ chưa nói là nhận thức đâu nhế) về các vướn đề hàn lâm của XHCN là èo uột dư bưỡi con Lói, cậu thật, kể từ đận ti toe nổ dọa tin tin về bầu cử cuốc hội là cậu đã phách mẹ vị!

   

  Tốt nhất là câm mồm bam đi mà yên phận làm một doanh nhân chiên nghề buôn hột lịu đạn địt mẹ!

 34. #34 by DG on 2011/10/24 - 09:11

  @Gởi con To Từ Từ (địt mẹ con nài có cái tên hai, cậu khen).

   

  Slogan chốn nài là “Quán Bựa là chốn duy lý”, vì vậy tự ái mới cả giận dỗi là dững khái niệm hết sức mơ hồ. Mới cả việc đéo gì phải đi dỗi mới đứa đéo đáng dỗi, thích thì chưởi cho bục mả chớ sợ đéo gì hử cỏn?

   

  Ở lại chơi, ở đây nhời con Zì lồn hãy xem dư là dắm giữa đồng hoang, chấp đéo!

   

  @ Con Già Lổn: Hehe con nài nhân cậu đang chốn ngục tù có xỉa mấy phát đèo mẹ đợi đấy gùi cậu vặn mẹ răng ra, tộ sư!

   

  @ Sin gưởi em Son đầu tháng, em Ghẻ, em Dệu Dệu… một nhời yêu nồng noàng mới cả gưởi đám Bín mềm, Bô cứt, Tế thần quynh, Chiếm Lăm, Chạn Xinh..: một nhát sông phi tếch cun đô tòe mõm thay nhời chầu thân ái!

   

  Cậu tạm thăng đong xèng, con Zì lổn liệu liệu cái thần hồn, bam cho lắm vầu bỏn đá bẹp cà đừng có kêu!

 35. #35 by alehap on 2011/10/24 - 09:56

  Có món gà không lông này Hấp tặng riêng cho cậu để bồi bổ lấy lại sức sau những ngày trong chốn lao tù, Hấp đã sai khi tuyên bố sẽ chẳng có Vàng Son nào cứu cậu khi cậu vô tù, cậu vẫn còn son lắm he he, chúc mừng, chúc mừng he he.
   
 36. #36 by DG on 2011/10/24 - 10:04

  Con gà của em Hấp có cái cổ ngỏng cao nhể? Liệu cái đầu của con cỏn có rẽ ngôi giữa hông em?

 37. #37 by alehap on 2011/10/24 - 10:18

  Ảnh chụp rõ thế rồi mà cậu còn hỏi em là giề? Gà này em chôm tận bên Israel về cho cậu thưởng thức đấy, nó là giống gà lai giữa gà thường và gà đột biến gen của Mỹ năm 1954, cậu sướng nhé, mang về tẩm bổ mà không cần vặt lông, cảm ơn em đi.

  Mà Tế (aka vệ sĩ của Hấp ) cũng thiệt là… tặng cậu con chó ghẻ ốm thế làm sao mà nhá được.

   

 38. #38 by Bố on 2011/10/24 - 10:25

  địt mẹ, cho anh chửi đổng câu sau khi đọc các loại báo, các oép.
  dân lợn chỉ xứng đáng đi rửa buồi cho thiên hạ chứ làm được cái đéo gì.
  cai trị đám này đéo cần gì khác là cái gậy, nhà tù và mớ lý luận tù mù của con mác, con lê…
  chúng nó xứng đáng như vậy.

 39. #39 by DG on 2011/10/24 - 10:29

  Em sem lại cồng của con Tế ngẫn đi, hehe đó là chữ ký cỏn đó chớ, con ngu đó đá xoáy cậu mà cũng dốt, bốt ngay dưới chữ ký thay cho tên tuổi cỏn!

  Còn con gà của em, chính xác là giống từ Lybia chớ hông phải Isarel đâu nhế, sao em mới cả vệ sĩ của em tuyền nhầm nhọt ác vậy hehe?

  Con gà đó cậu ưng, con nài mà vứt bố nó vầu bếp gạch nung thì hết sảy, em nhể?

 40. #40 by alehap on 2011/10/24 - 10:41

  Xuất hiện giống gà ‘khỏa thân’ ở Israel

  Đây nài tặng cậu đường link nài, cậu ngoa thì cũng vừa vừa thôi chứ, cậu thấy chưa giờ mà gà không có lông đắp bùn or đất vào nó mà nung thì còn gì là món gà nướng nữa, tệ thật, mà giờ vẫn còn bếp gạch nung hả cậu?

  Cậu đểu thù dai.

 41. #41 by Già Không Đều on 2011/10/24 - 11:08

  Mấy Cô luyện nghe ngoại ngữ với Anh nè, Tiếng Tầu cũng là ngoại ngữ phỏng?

   

  Anh khóc nảy giờ, địt mẹ Anh mít ướt quá đi. Khóc cũng dễ chịu phếch mấy Cô ợh, giảm stress tốt cực. Anh cứ khóc , đéo xí hổ đấy.

   

  Đèo mẹ! Em giám khảo ghế giữa làm Anh nghiện mất thui, híc híc.


 42. #42 by alehap on 2011/10/24 - 11:28

  Anh GKĐ em nghe bài này thú thực với anh là đến nghìn lần rồi, nhất là cái clip trên đây, anh xem trích đoạn trong clip nài nhé, trận động đất ở Đường Sơn một tỉnh ở Trung Quốc, hai đứa trẻ con một trai một gái bị vùi lấp trong đống đổ nát, nếu cứu đứa này đứa kia phải chết…Anh xem xem người mẹ đó lựa chọn cứu đứa nào nhé.

 43. #43 by lehai on 2011/10/24 - 11:50

  Đì mé, thứ hai đầu tuần nhức củ sọ quá đi.

  Về vụ uýnh Gốp, thứ bảy vừa rồi TT có đi uýnh trên sân Phoenix (miệt Lương Sơn, Hòa Bình) không ta?

  Đì mé, em vàng son Thủy Thủy may đéo chiệu được. Ẻm uýnh một phát trúng ngay con Mẹc C200 ở giải Hole-in-One. Đúng là cò ỉa miệng chai, trúng nó còn khó hơn tụt quần TT coi quả kèn TT to hay nhỏ nữa. Vậy mà ẻm trúng mới tài.

  Đì mé, TT biết Hole-in-One là gì không ta?Ở Lừa trước giờ có con nào trúng? Đì mé, Anh biết cả đời uýnh Gốp của TT, TT cũng đéo dám mơ chứ đừng nói được một lần trúng.

  Mà này, anh bật mí nhế: Giải đó bọn Vietnam Airlines tổ chức đó, bỏn coi cái lệnh của con Thăng như nước chảy đầu buồi đó biết chưa.

 44. #45 by Tư Tò Tò on 2011/10/24 - 12:14

  Slogan chốn nài là “Quán Bựa là chốn duy lý”, vì vậy tự ái mới cả giận dỗi là dững khái niệm hết sức mơ hồ.  @DG.

   

  Chúc mừng cô và cô Lả quay lại sinh hoạt quán Bựa. Anh vui vì đã thất bại trong việc xúi các cô bỏ quán.

   

  Địt mẹ, anh đếch tự ái như anh Bựa mô (cô coi cái cách anh Bựa bị chạm nọc nhảy đông đổng lên đuổi anh thì đó đếch phải tự ái thì là giề?), dưng anh phắn chính vì cái slogan cô dẫn ở trên đấy cô ạ.

   

  Đéo mẹ xưng “Quán Bựa là chốn duy lý” mà người khác mới phản biện một cái, thấy mình sai mười mươi, đéo đưa ra được cái lý nào phản biện lại, lập tức nhảy choi choi, già mồm chửi bới, cãi cùn. Đéo mẹ đó là duy lý hay duy gì. Duy lìn thì có hehe.

   

  Kiểu đó chỉ phỉnh được bác Già đều mít ướt dưới kia thôi haha.

   

  Đjt mẹ, anh phắn chỉ vì một chữ : CHÁN!

  • #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/24 - 13:44

   Chán thì cút bà nhà cô đi còn ở đó cãi cái buồi jì? Zì đéo sai jì cả, câm mồm chó đi.

 45. #47 by budifa on 2011/10/24 - 12:20

  Hô hô

  Vửa bước chưn vầu kuán

  Đã nhận được hung tin

  Một thành-viên bừn-tinh

  Lại vướng vòng tù-tội

   

  Cậu Vàng ôi

  Bị đá đít đi dzồi

  Sâu còn cố vạch rào chui lại?

  Mần tớ thằng khôn hơn mần thầy thằng hehe lên cơn dại

  Thẳng sùi bọt mép thì chại mẹ đi

  Noi gương Cò Lả mần chi

  Bật lão jà-hói đúng kỳ hành-quynh

  Để cho lão khép tội hình

  Lại còn lải-nhải chưởi mình là ngu

   

  Bi-jờ cậu đã ra tù

  Hông còn fẩy đếm rận mu qua ngài

  Hãi cứ bật lấy số khi quai jở lại

  Hãi cứ đòi mần thầy thằng dại dư xưa

  Hãi bam sáng tối chiều trưa

  Có chết cái nết đéo chừa hehe

 46. #48 by budifa on 2011/10/24 - 12:28

  Thất-vọng dzất mới anh Trần Mấn, tôi thật. Chắc quý anh cũng đã từng chiêm-ngưỡng tác-fẩm “Ông phốc trong áo len”. Anh có thấy, râu cứng thế mà hông thể đâm xuyên qua cái da mặt dày-cộp của anh chủ ông phốc? Vậy mà anh cứ bam đi bam lại, cốp bết dài dòng mần tôi lật còm gãy mẹ ngón tai, chỉ để chấng-minh cái mà bựa-viên nầu cũng đã biết. Để mần jì? Muốn anh chủ ông phốc thừa-nhận sai ư? Một lần nữa, hãi nhìn lại làn da anh ảnh. Để bựa-viên biết ư? Xin thưa, chúng-tôi hông ngu, kể cả đương còn tintin. Trừ loại bị tự-kỷ, tất-nhiên.

   

  Chân-chọng,

 47. #49 by Tao on 2011/10/24 - 12:53

  Hum qua, Chúa Nhật thứ 39 trong năm thì fẩy, mụ Zì? Anh đi nhà thờ Cửa Bắc tình cờ đúng ngày dành cho truyền đạo. Ko ngờ lễ Chúa giữa thụ đô còn đơn sơ về hình thức và nội dung dư vại. Có lẽ giáo dân đa phần nghèo, các hoạt động tôn giáo cũng bị hạn chế chăng? Hum qua cả nhà thờ có khoảng vài trăm giáo dân tụ tập, Chúa Nhật có khoảng 3 lễ —> chưa tới 1000 giáo dân. Dưng quả thật, anh thấy cộng đồng này lành mạnh, giữa đám đông anh vẫn có cảm giác bình an rất. Các nhà thờ khác thì sao, có hoạt động gì dành cho dân ngoại đạo hôm qua không, mụ Gì?

  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/24 - 13:55

   Vầu thamja Thánh Lễ không fải là một hoạtđộng hay sao?

 48. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/24 - 13:12

  Zì đơi Zì đơi.

  @con Hãi cụt tai

  Con nài biết jì về gốp mới hole-in-one mà nổ như đúng gùi thế?

  Hole-in-one là việc khó (vụt một nhát vầu lỗ luôn ở hố Par-3, tức là hố đòihỏi fải zùng 3 gậy để đưa banh vầu lỗ), và thường là zo maimán.

  Zưng với hàng ngàn người chơi, hàng ngàn cú đánh, thì kiểu đéo jì chả có người trúng.

  Sân Đồng Mô mỗi năm có khoảng 5-7 con trúng jải hole-in-one. Trên bảng vàng của sân đã có chừng 120 con gùi, trong đó có gất nhiều Lừa.

  Cánhân Zì chưa từng trúng hole-in-one, zưng bạn thân Zì (Lừa) có nhiều con đã trúng, trong đó có một con từng mần fó-sếp của Vinalines, một con từng mần lãnhsự Lừa tại Ấn, và một con là zân chất-nghệ amateur hoàntoàn hehe.

  Một con vện của một con Hàn Quốc bạn Zì, chơi fải nói là cực fò, năm ngoái cũng trúng hole-in-one và được một con BMW ở Đồng Mô trong một jải nhonhỏ.

  Đéo mẹ lần sao con Hãi muốn mở mồm ga nổ thì fải gúc nhớ chưa.

 49. #52 by lehai on 2011/10/24 - 13:23

  Hề hề TT uýnh Gốp về rùi à, chào chào nhế.

   

  Đì mé trình Gúc của anh quá kém, nhờ TT gúc hộ luôn cái giải hôm thứ bảy (22/10) do bọn nào tổ chức? có phải VNA không?Thằng Gúc có bình loạn gì không, đại khái nó có bảo bọn VNA dám vuốt kèn con Thăng không?

   

  Gúc thì phải gúc cho hết, đì mé.

 50. #54 by budifa on 2011/10/24 - 13:24

  @ Anh To Từ Từ

   

  Tâm-tư tình-cảm của anh, chúng-tôi hiểu và thông-cảm dzất. Giáo-dục luôn là một công-việc khó-khăn, jan-khổ. Nhứt là khi đối-tượng cần giáo-dục lại là jà-hói tiền mãn-quynh. Dưng ai cũng chọn việc nhẹ-nhàng, jan-khổ biết dành fần ai?

   

  Chúng-tôi, dững người hông sợ khó, hông sợ khổ, chỉ sợ khô, vì thế, hông thể bỏ kuán được anh ạ. Nhẽ đến khi đối-tượng cần được giáo-dục chiển hẳn sang thời-kỳ mãn-quynh toàn-tòng, khô-rang dư ngói thì chúng-tôi sẽ biến nhanh dư rửa đít vậy, hehe

   

  Chúc anh tìm được niềm-vui ở dững chưn-giời mới

   

  À mà quên, tôi e rằng anh hiểu sai từ “duy-lý” ở kuán. Ổng nghĩa là duy cấy lý của tao là đúng, còn lý của chúng-mài chỉ dư dắm thoảng đồng hoang, cứt loang suối vắng mà thôi, khà khà