English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by Shark on 2011/10/22 - 17:35

  Mua nhà ở Mẽo giá 0.5 mil Tơn giở lên là được cấp president us visa. Hi vọng đạo luật nài sớm được thông qua.

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 17:35

  Vì sự chéongoe jữa đảng và chánhquyền như vậy, nên đảng các cô luôn tuyênbố “Đéo bâu-jờ có đảngviên fạmfáp”.

  Tại-sao đảng zám mạnh-mồm như thế? Hehe tại-bởi nếu có đảngviên fạmfáp và chuẩnbị hầu Tòa, thì đảng tứckhắc fải khaitrừ cỏn.

  Khi ga Tòa, con “fạmfáp” kia sẽ không còn là đảngviên nữa. Và zù có bị Tòa kếtán hay hông, thì cỏn cũng đã bị khaitrừ khỏi đảng gùi.

  Hiểu chưa bọn mặt buồi chó? Hả con Chuối Gồng mặt buồi ngựa?

 3. #3 by Gaddafi on 2011/10/22 - 17:36

  Sau vụ này con Dì học thêm được về văn bản của Đảng, bớt nổ hùng hồn như hôm qua đập con Đóc cái gì cũng “Cộng hòa độc lập”. Ngượng tính chuyện lờ tịt mẹ đi đéo chịu nhận hả hả.
  Vì không có chữ “cộng hòa độc lâpj..” thì giá trị pháp lý yếu nên con Thăng Định đệ anh nếu phát hành dạng đó (tức dạng Đảng cộng sản Việt Nam) thì an toàn  hơn chứ còn đéo,

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 17:41

   Địt mẹ con nài còn jà mồm à? Vănbản đéo có chữ Cộnghòa thì mang về mà chùi điết đi nhế.

 4. #5 by CầmThi on 2011/10/22 - 17:36

  Dửng bank bự dư ANZ, Citi thì xác suất vở rất nhỏ, nên em hổng lo.

  @ Skark răng bự ui ,

  Chắc Ct cũng phẩy nghiên cứu kỹ cái ANZ nầy, vì sắp tới nhóc đi học chắc thỉnh thoảng cũng phẩy típ tế và chạy qua chạy lại mờ, chưa hỉu lắm về NH, trước nai toàn gửi đâu là do ngừi quen giới thiệu cho , mờ có lẽ bít mỗi cái Techcombank là khá rõ thui.hi hi
  Cảm ơn Shark nhìu nhé.

 5. #6 by on 2011/10/22 - 17:37

  Ui lạy TT, đã bảo nói ít sai ít, nói nhiều sai nhiều, hông nói hông sai, hehe. Có 4 hình thức văn bản TT ợ:

  1- Văn bản quy phạm pháp luật
  2- Văn bản hành chính
  3- Văn bản chuyên ngành
  4- Văn bản của các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội

  Với loại 1 và 2 thì quốc hiệu là yếu tố bắt buộc trong thể thức trình bày. Còn  3 do thủ trưởng ngành quy định có thỏa thuận với Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Riêng 4 do người đứng đầu TW của tổ chức ấy quy định.

  Đảng là một tổ chức chính trị – xã hội nên văn bản của các cơ quan Đảng không có quốc hiệu cũng chẳng sao, nhưng giá trị pháp lý của nó chỉ trong phạm vi thành viên của tổ chức.

  • #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 17:39

   Cô nói không sai. Và Zì cũng có sai đéo jì đâu hả?

 6. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 17:42

  Địt mẹ bọn chó cụt tai tính không cho Zì xuống đường à? Zì khâu mẹ mõm hết cả lũ đến đêm jờ.

 7. #9 by on 2011/10/22 - 17:49

  @ Chuối: Chuối vừa thôi nhá. Viết đúng này:

  Nơi nhận:

  – Các đồng chí thủ trưởng (để thực hiện)
  – Đảng ủy Bộ GTVT ( để báo cáo)
  – Công đoàn GTVT VN (để phối hợp)

  Lý do: Đảng lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo theo phương thức tập thể, hố hố, có tuân theo chỉ đạo cá nhân. Còn công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao động, hehe, độc lập về tổ chức của Đinh lão, thậm chí hắn còn có quyền yêu cầu Đinh lão giải trình về 6630.

 8. #10 by Gaddafi on 2011/10/22 - 17:52

  Anh đéo gân được như con Đóc, nhường mẹ con Dì anh về nhì, nhưng anh tin con Dì vỡ ra được nhiều điều đấy. Thừa nhận cồng của cô Bé rồi mà mồm còn leo lẻo anh khen tài thật bất hủ thật.

 9. #11 by on 2011/10/22 - 17:54

  Ô xin lỗi lão Chuối, thấy cái từ Bê Bò điên quá nên hiểu nhầm nghĩa, hơ hơ. Bê là đỉnh cao trí tuệ nhá, quyết định vậy đi

 10. #12 by LaCumparsita on 2011/10/22 - 18:00

   –Thế còn tiền gửi theo ông cụ nhưng đảm bảo bằng tơn thì có ổn ko anh ? chỗ nào đó em thấy (anh GKĐ thì phẩy) nói là hình như ko ổn ạ ?
  -Ngân hàng ANZ thì sâu anh ?
  @ Đờn Thơ.

  -Thèng bank nào mà huy động ông Cụ mà bảo đảm giá trị bằng ông Tơn  với mỹ từ ” bảo vệ người gửi trước mọi biến động tỷ giá” coi như sắp liệt dương rùi. Việc huy động theo hình thức này coi như trả  lãi suất huy động = lãi suất tiền gởi ông cụ + khoản trượt giá do tỷ giá ( xấp xỷ chỉ số lạm phát) . Hai khoản này chắc chắn cao hơn lãi suất cho vay. Nghĩa là ngân hàng này đang dùng tiền vốn vay của người sau ( ngắn hạn+dài hạn) trả lãi và vốn cho các khoản vay trước đến hạn… rồi sẽ dẫn tới một ngày…

  – Về ngân hàng nước ngoài, trừ khi em có ý muốn thoát lừa, nếu ko thì đọc còm phía dưới anh đã nêu ra quan điểm của anh.

   

   

   

 11. #13 by CầmThi on 2011/10/22 - 18:10

  @ anh Tả ui,

  Em hỏi nốt tí nè . hi hi

  Chiện gửi ôngCụ và đảm bảo bằng Tơn vậy là rõ ko ổn gùi Anh nhở, vậy là cùng với ý kiến của Zì nữa thì em nhất định phẩy gút tiền của mẹ ra khỏi cái NH Dầu khí ấy, nếu gửi chỗ khác thì phẩy gửi Tơn Anh nhở.

  Chiện NH nước ngoài thì em thực sự đang cần tìm hỉu nè Anh , bởi em vưỡn ở Lừa nhưng nhóc nhà em sắp thoát Lừa anh ạ.
  Nếu Anh có thể tư vấn dùm em thì tốt wa, em củm ơn nhìu ạ.

 12. #14 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/22 - 18:17

  @CT Sis:
  Chị gút hết gạo đem gưởi vầu ANZ or Commonwealth Bank đy. Giờ Nụi có chi nhánh của Commonwealth chưa nhỉ?? Đảm bẩu hạnh phúc lâu dài hơn các hệ thống bank fò ở Lừa guồi. He he. HSBC cũng nguôn nhưng so về tổng thể thì ko bằng đâu.

 13. #15 by LaCumparsita on 2011/10/22 - 18:26

  Chính những dấu hiệu trên, Anh đang nghĩ về một ngày… hệ thống NHTM sụp đổ  khi người Lừa có tư duy của ông cá lợn.  @La
  Kinh tế Communist không có khái niệm phá sản nghe chưa, nếu có thì đả đéo gọi là CS. Bê sở hửu cổ mái in tiền chả dại để bank nào bankruptcy. Lạm phát ngút trời là 1 trò ăn cắp tiền Lừa bỉ ổi của Bê, mà các cô hông hỉu rỏ. Sự sụp đổ của 1 nên kinh tế lun bắt đầu bằng tỉ lệ lạm phát 2 con số. Hải cùng anh cầu nguyện…  @ Cá Sặc.
   Ui ịt mịa con nài có vấn đề về đọc hiểu. Anh đang nêu về một giả thiết tươi sáng khi mà tuyền lừa lột xác thành ông cá heo .Aka dân trí cao, khi mà bê không thể chăn dắt lừa bằng cây gậy và bó rơm khô. Khi đó với cách mần ăn như vầy thì cả Bê lẫn hệ thống NHTM chỉ có mà ăn cứt , ăn cứt.
   Còn cái lạm phát thì giờ thằng sinh viên điếu nào mà chẳng biết một phần lớn lạm phát do Bê in tiền ra bù vào thâm hụt ngân sách+ đầu tư công…
  Quởn quởn anh giảng sâu hơn về nguyên nhân lạm phát.
 14. #16 by on 2011/10/22 - 18:27

   Phạm vi giá trị pháp lý của văn bản không phải do cụm từ “Cộng hòa …” quy định mà do tính chất tổ chức và phạm vi đối tượng của văn bản quy định.

  Văn bản Đảng không có quốc hiệu cũng có giá trị với tối thiểu 3 triệu đảng viên, nếu ký liên tịch với chính quyền thì giá trị lên đến 80 trẹo con lừa cơ, hehe. Còn 6630 của Đinh Thăng tuy có “Cộng hòa…” vẫn chỉ áp dụng được trong nhúm cán bộ thuộc quyền lão.

  Đinh Thăng ký danh Bộ trưởng vì nội dung của nó  mang tính chất tổ chức cán bộ công chức chứ không phải tổ chức Đảng. Lão Gà đọc lại cái văn bản Học viện chính trị quốc gia đi, sẽ thấy ghi “Bộ Chính Trị quyết định” (tập thể)  chứ không phải Bộ trưởng (cá nhân) quyết định. Đó là sự khác nhau giữa điều hành tổ chức Đảng và tổ chức chính quyền.

   

 15. #17 by on 2011/10/22 - 18:43

  Cần biết,  vè mặt công chức, cán bộ lãnh đạo GTVT có thể thuộc quyền lão Đinh quản lý; nhưng về mặt tổ chức Đảng, nó lại thuộc quyền quản lý của Đảng bộ thành phố hay tỉnh gì đó. Vì vậy, sử dụng tư cách Bí thư Đảng bộ GTVT trong trường hợp này là không thể được

 16. #18 by CầmThi on 2011/10/22 - 18:45

  @ Tế ,

  Commonwealth Bank có chi nhánh ở Lừa gùi đó Tế à, để Ct sẽ tìm hỉu nhớ.
  Thanks Tế nhìu.

 17. #19 by Cocacola on 2011/10/22 - 18:46

  Nhân nói chuyện bác Gà xứ Ly, anh lại nhớ đến cu Amanda ở Cà phò. 


  Ku này nói năng hơi tưng tửng tí nhưng đoán tình hình bá phát bá trúng.

  Khác hẳn với thằng Bựa Bịp nhà mình: nói đâu trật đấy! Tiên sư thằng Bịp nhát nữa rồi mới kể tiếp nầu!

  Hồi lúc xứ Ly mới có biểu tình lộn xộn, cu Amanda nầy dám bảo là bác Gà sẽ bị chính dân Ly xử đẹp!

  Hehe, lúc đó bác Gà đông tiền hơn cả quân Nguyên, mướn sát thủ quốc tế đông vãi hàng mà hắn dám tuyên bố thế! Dũng cảm hông?

  Sau đó quốc tế can thiệp, ai cũng nghĩ là Mỹ và đồng minh sẽ đổ quân, xử bác Gà như xử bác Sen, cu Amanda lại cần-phơm là dân Ly sẽ xử bác Gà chứ điếu phải do đạn của ngoại bang (tức đồng minh). Dũng cảm hông?

  Đến nay thì tình hình đúng như thế! Hehe

  Còn một chi tiết nữa là cu củ phán: sau vụ động đất ở Nhật, nếu Nhật từ bỏ ý định hà hơi tiếp sức cho B Lừa thì không sao, còn nếu vẫn cố tình viện trợ nuôi B Lừa thì sẽ lãnh động đất dài dài!

  Nhật lãnh động đất mấy chặp nữa sau các tuyên bố không đổi chính sánh viện trợ ODA cho Lừa!

  Cu củ còn dự báo nền kinh tế Mẽo sẽ phục hồi cuối năm nay. Còn vài tháng nữa. Chờ coi! 

  Mít Mỹ nhân theo dõi và cho biết kết quả nầy đúng hay sai nhé!
 18. #20 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/22 - 18:51

  Đéo biết con Zì Lồn đeo gông cho con Dái Ghẻ tận 2 tháng hai chỉ 3 ngài. Con mạt lòn nài có chiêu gất bẩn tưởi là đéo nhất quán trong chế tài. Cồng trước tiên bố giam ba ngài, cồng sau lại tiên bố là hai tháng. Gất nhiều lần như vậy chứ đéo phải cá biệt gì. Đàn ông thì phóng khoáng tí, một là một hai là hai chứ địt mẹ anh khinh mấy thằng lèng nghèng lắm.

  Anyway, đi bằng an nhế con mặt lồn. Gáng cải tạo tốt để hưởng sự khoan hồng của đãng và chánh phủ nghe chưa? He he.

 19. #21 by on 2011/10/22 - 19:02

  Hố hố, lão Chim Sơn Ca mới ku Lả muốn bàn về Gaddafi hử? Ra đây nghe Bê định hướng  tư tưởng này, dưng đùa má Yahoo cái đã, bốt nửa tiếng mới lên nổi một cồng nên nản mẹ công tác giáo dục truyền thống cách mạng.

 20. #22 by Cathnga on 2011/10/22 - 19:27

  @Cò Lả: Amanda trước sinh hoạt wán Bựa phải hông ??? Cũng đặc biệt phết đó.


  Chúa phù hộ cho nước Mẽo. Mẽo phục hồi, CCP rùi sẽ vong. 
  2012 tươi đẹp nhẽ hiện thực. 

  He he, Sư phụ em Nga ở Mẽo mà, sự may mắn của Mẽo đó.
 21. #23 by vàng son on 2011/10/22 - 19:27

  Chầu Zì yêu & chi bộ yêu

  Ui cha chời cái lưng………cuối tuần mà em vưỡn phải cầy bục mẹt chi bộ ợ, khổ thân em quá đi.

  Chi bộ sanh hoạt vui vẽ quá ta, cồng nhiều quá, chả kịp đọc hết, hiahia hết đất cát dồi, sang xèng xủng mới banh bủng dồi a?

  Các giai với các gái đông xèng, cứ đưa đơi, em giữ cho, em hông lấy công đâu hiahia

  Ớ thế nầu mà cậu DG lại chọn chốn lao tù để chơi nhởi guých ken là sâu là sâu? Chỏng thời tiết đẹp hông cậu ?

  Thể theo thông lệ Bựa Quán, các Vàng Son được phép đệ đơn tới Zì kiếng yêu chủ quán cho cậu DG được hưởng ân xá như thường lệ phỏng ạ?

  Nào, Zì yêu, Zì phát giá đi, để các Vàng Son tập hợp con số nầu?

 22. #24 by on 2011/10/22 - 19:35

  @ Chim: Đừng đem cải cách ruộng đất ra dọa Bê nhá. Sau gần 100 năm thuộc Pháp, sau trận đói 45, sau chiến tranh 9 năm  mà không cải cách ruộng đất thì có mà loạn  với một nước hơn 90% nông dân – thành phàn cốt cán CM.

  Bản chất mục đích CCRD là tốt, cả hình thức “đấu tố” nữa. Thực chất “đấu tố” là dạng sinh hoạt dân chủ đầu tiên mà người dân được tiếp cận, nghĩa là tự do bàn bạc, chọn lựa, bình bầu tốt xấu. Dưng với căn tính xấu xí của người Việt, cộng thêm  cảm xúc ngạo mạn vì chiến thắng; sinh hoạt dân chủ này bị biến thành đấu tố, lộn sòng ông – thằng, đảo ngược cha – con. Cái căn tính này còn mãi đến tận bây giờ dù chẳng  CCRD nữa mà ku Lả là một ví dụ ngời sáng, luôn ngoạc mồm chửi chết cha chết mẹ những ai bất đồng ý kiến với mình, nguyền rủa cả nước Nhật dù rằng thằng lùn này ủng hộ Bê chỉ vì lợi ích của  nước nó, cóc vì dân Lừa tẹo.

  Còn, đang tuyên huấn…

 23. #25 by Cocacola on 2011/10/22 - 19:36

  Amanda trước sinh hoạt wán Bựa phải hông ?@Nga

  Hắn hẳn có sinh hoạt quán nầy thật à? Sao anh không nhớ nhể? Nhẽ hắn dùng nick khác hả em Nga?

  Lúc nầy em tu luyện Đại Pháp yên ổn hông? Cầu sư phụ phò trợ em!

  Sao dạo nầy anh thấy cu Lói nó chửi em xoe xóe vậy? Em có nói gì chọc giận hắn đâu nầu? Tên nầy dở hơi thật đấy!
 24. #26 by vàng son on 2011/10/22 - 19:43

  @ Anh Sành

  Mần sâu biết đó là gái Quán Bựa anh?

  Bắt quả tang anh Sành gia trưởng & kỹ tính kiểu Ký Bặc nha, em thấy cô cổ cười hứthứt với thầy thẩy thôi mà, con người ta mần duyên mần dáng tí, sâu đâu anh?

  Em mà tham gia em cười mới cả chèo đò còn khiếp hơn í, thường những ai hay nổ đùng đoàng lại hông có chi, kiểu tẩm ngẩm tầm ngầm (aka anh Đòm lớp chưởng) mới đấm chết mấy voi í anh hiahia.

  Khi nầu anh Sành thấy trò gái mới giọng khàn khàn thuốc ná đá thuốc nào, hay trầm trầm kiểu như Ngọc Hà Hồ thì đóa chính là em, cấm cại ma cũ bắt nạt nha.

 25. #27 by on 2011/10/22 - 19:51

  Sai lầm của CCRD đã rõ nhưng tác động xấu của nó có kinh hoàng như ku Lả n đồng bọn đấu tố không? Không.

  Chứng minh: giai đoạn CCRD 53-56 cũng là giai đoạn khó khăn nhất của Bê vì dồn sức nước rút cho ĐBP, vì di chuyển 2 miền tự do theo HĐ  Geneva, vì sự chu đáo của Mỹ cho người vào Nam nhưng rốt cuộc Eisenhower buộc phải thừa nhận, 80% Lừa sẽ bầu cho Ông Cụ nếu tổng tuyển cử công khai, công bằng.

  Thế là đoàng đoàng, Ngô tổng thống lập tức nói không với tổng tuyển cử dù Cụ Diệm đắc ngôi với số phiếu trên 100%, hố hố, cũng triển khai chương trình CCRD hoành tráng như ai với viện trợ tối đa của Mỹ.

 26. #28 by Con tàu đắm on 2011/10/22 - 19:51

  @ Chị Thi và Anh Tướng:

   

  Ngân hàng Khí Dầu Tuyền Cầu (aka Gờ Pê bank) tiền thân là Ngân hàng Bần nông Bình Ninh của anh Long (aka Long “Then” – Soái Banan, kẻ mua ks Chủ Dân Tràng Xiền, khởi đầu trào lưu mua nhà nhớn phố nhớn của Đông Âu phú Lừa). Sự kiện 5 năm trước cô Thúi đứng trên ghế đẩu, thuyết phục bần nông không gút tiền ra khỏi bank vì đã có bank Bê bẩu lãnh là chính tại đây. Sau đó anh Long lên Nụi mua mẹ cái PVB thành Gờ Pê bank ngày nay. Sức khỏe ông bank này Đắm không care, dưng nó ít bị sản tha hóa hơn các bank nho nhở khác nhiều. Cô L hiện đang di chiển bằng ông Phantom già chừng 600k Tơn. 

   

  Lý thiết bank “too Big to Fall” của vụ sáp nhập lần này liệu có thành công khi mà nhớn đến như thằng Lehman Brother nhớn cỡ í mà còn fall bỏ mẹ ra?

 27. #29 by Cocacola on 2011/10/22 - 19:53

   Cái căn tính này còn mãi đến tận bây giờ dù chẳng  CCRD nữa mà ku Lả là một ví dụ ngời sáng, luôn ngoạc mồm chửi chết cha chết mẹ những ai bất đồng ý kiến với mình, nguyền rủa cả nước Nhật dù rằng thằng lùn này ủng hộ Bê chỉ vì lợi ích của  nước nó, cóc vì dân Lừa tẹo@Bé
  Hehe, thằng Bé mầy định tố điêu anh à? Anh nguyền rủa nước Nhật giờ nầu hả mậy?

  Anh chỉ thuật lại lời của cu Amanda nói thôi chứ anh có nói gì đâu!

  Nguyên văn nầy: 


 28. #30 by vàng son on 2011/10/22 - 19:54

  @ Anh Lả

  Thi thoảng sau khi ăn sáng nhất là đồ có nước như phở or cháo, em hay bị nhức mỏi cơ như: vai, má, tay….thấy rất nhiều ng cũng bị như vậy, có đúng nguyên nhân là có quá nhiều mì chính (bột ngọt) trong đồ ăn & đó chính là triệu chứng “say mì chính” không anh?

 29. #31 by Con tàu đắm on 2011/10/22 - 19:58

  Ở mỗi bank TM đều có 1 ông con gọi là “Công ty quản lý và khai thác tài sản nợ…”. Những năm trước ông con nài hoạt động đúng chức năng là quản lý và khai thác tài sản nợ. Dưng mấy năm nay, nó bắt buộc phải có chức năng kinh doanh sản để hợp lý hóa chức danh “khai thác” tài sản thế chấp chính là sản.

  Lợi dụng chức năng nài, hầu hết các bank đều ít thì nhiều có lấn sân sang sản. Kể cả con Bank Thương Ngoại vốn khá mẫu mực trong quản trị. Cỏn mẫu mực đến nỗi, sếp sòng cỏn đang ngồi ở Lê Hồng Phong tư vấn chính sách quốc gia hehe.

 30. #32 by Cocacola on 2011/10/22 - 20:06

  Sau gần 100 năm thuộc Pháp, sau trận đói 45, sau chiến tranh 9 năm  mà không cải cách ruộng đất thì có mà loạn  với một nước hơn 90% nông dân – thành phàn cốt cán CM@Bé
  Anh rất không muốn chửi, nhưng địt mẹ cô! Cô cứ tiếp tục ngụy biện bằng những lý lẽ dựa trên những tiền đề vu khống bỉ ổi đến buồn nôn!

  “Sau 100 năm thuộc Pháp …” Địt mẹ cô, không có 100 năm thuộc Pháp đó thì giờ này cô khác đéo gì mọi châu Phi. 

  Phần lớn cơ sở vật chất kinh tế Lừa hiện nay cũng nhờ vầu 100 năm thuộc Pháp đấy!

  Đường sắt xuyên Việt, các thành phố lớn ở Lừa … đều do Pháp xây cả đấy!

  Dưới thời Pháp, Lừa còn xuất khẩu gạo nữa … 

  Thế thì cần đéo gì CCRD của Cụ Đéo nhà cô?

  “Trận đói 45 …” là sản phẩm do Cụ và đệ tử Cụ dựng lên!

  Chính Cụ & Brothers tìm mọi cách ngăn chặn chính phủ Kim Trần Trọng vận chuyển gạo từ Nam ra Bắc cứu đói cho dân.

  Mục đích: để làm loạn, để Cụ&Brothers có dịp cướp chính quyền, để đè đầu cưỡi cổ Lừa.

  “Chiến tranh 9 năm”, địt mẹ, chiến tranh đó cần đéo gì cho Lừa, chính Cụ Đéo gì nhà các cô tìm mọi cách gây khói lửa chiến tranh, dìm Lừa vào biển lửa để thừa cơ cướp chính quyền!

  Lừa cần đéo gì chiến tranh, đến 1960, một loạt thuộc địa Phớp cũng phải độc lập. Mà độc lập bắt buộc đấy chứ bỏn đéo muốn rời vú Nước Mẹ!

  Địt mẹ, thấy bọn mọi đen Algeria nằm vạ Nước Mẹ không? Thấy bọn Thiery Henry tự nhiên qua lại Nước Mẹ, làm công dân Mẹ chưa? Lừa thì no door nhé!

  Địt mẹ cô, làm cái kiếp HVB tăm tối thế mà cô đéo chịu tỉnh ngộ là sâu?
 31. #33 by on 2011/10/22 - 20:07

  Nhìn thằng Gà bị kéo lê xác trên đường phố, con gái đang sinh nở của hắn cũng bị truy đuổi; nhìn thằng Mu hầu tòa trên giường bệnh; nhìn thằng Ben lãnh 35 năm tù, vợ nó lãnh tương tự, một số con cái nó cũng không thoát khỏi lao lý;  Bê đề nghị chi bộ nên cảm tạ lũ Vịt có một Đảng cực kỳ quang vinh như Cộng sản VN.

  Vì sao? Vì lão Thiệu ung dung hạ cánh an toàn, lão Hương thanh thản tuổi già bên ông con trai cán bộ CM, lão Minh vui vẻ sang Mẽo định cư. Và vì họ Ngô vẫn được quy tập bên nhau, được xây mả, được dựng bia trong nghĩa trang dù  12 năm Đệ nhị Cộng hòa,  anh em Diệm – Nhu không có nổi một cái mả, không một tấm bia, không cả người hương khói.

  À nữa, cái Tòa án quốc tế là một dạng đấu tố của người chiến thắng, phải?

  Đảng CSVN muôn năm, hố hố !!!!

 32. #34 by Dynamo Kiev on 2011/10/22 - 20:08

  Bê bơm 10 triệu usd cho NHTM( cũng là nguừơi nhà của Bê ).NHTM cho tổng công ty nhà nước vay 10 triệu usd , cũng là người nhà của Bê. Sau vài phi vụ làm ăn cố tình lỗ, người nhà Bê trong cổng ty nhà nước bỏ túi 2 triệu usd và báo cáo lỗ.Gía trị của tổng công ty nhà nước được định giá là 10 usd, còn NHTM sẽ tuyên bố phá sản hay sát nhập.Người nhà của Bê sẽ mua tỗng công ty này với giá 10 usd, và sẽ xuất hiện một Abramovich . Không ai bị bỏ tù trong chuyện này.. Đa số lao động của Lừa hiện nay làm cho các small business từ vốn tự có, hay doanh nghiệp đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Hiện nay rất ít tiền gửi của tư nhân vào các NHTM.NHTM  xụp không có tác động gì đến GDP của Lừa, mà chỉ là một mắt xích phải có trong kịch bản tạo ra tư bản đỏ của Bê.Đó là khác biệt hệ thống ngân hàng Lừa và các nước có nền kinh tế thị trường lành mạnh.

   

 33. #35 by Cocacola on 2011/10/22 - 20:11

  phở or cháo, em hay bị nhức mỏi cơ như: vai, má, tay….thấy rất nhiều ng cũng bị như vậy, có đúng nguyên nhân là có quá nhiều mì chính (bột ngọt) trong đồ ăn & đó chính là triệu chứng “say mì chính” không anh?@Vàng Son

  Đúng rồi đó em, cái đó gọi là “Hội chứng Tiệm ăn Tầu”!

  Em có thể thử bằng cách tự nấu cháo, phở ở nhà cho em và chó, chip của em ăn, nêm nếm cẩn thận coi có bị không? 

  Nếu không thì chắc chắc là do monosodium glutamate (mì chính aka bột ngọt rồi).

  Bọn Tây còn nặng hơn: choáng váng, xây xẩm, ngầy ngật nữa! Anh gặp hoài! Hehe
 34. #36 by sahadin08 on 2011/10/22 - 20:13

  đọc lướt phát thấy chúng xinh hoạt tương đối ngoan..giờ Thấy đi khách chúng bai cứ dư lày Thầy ok chúng rồi…để đêm về Thầy sinh hoạt chấn chỉnh nhóm hải ngoại ..ddittj mệ bọn zở..lũ giòi bọ….lũ lười như ông chó…à mà nghe như con DoG bị rọ mõm à..sao thế nhể…ddcm thằng Zì ./ phát …chưa được làm bạo chúa à…đệt mệ..túi Thầy về chủi rủa con nài….Thầy bảo thằng Lói cấp phép hành nghề BầnTinh mà mãi chả thấy gì là sao…để Thầy còn đưa đẩy mí con Nhanh hốt cứt chứ…đệt mệ

 35. #37 by vàng son on 2011/10/22 - 20:17

  @ Chị Nga

  Hôm rồi, chú Son trong Gồng ra chơi, đi mua trà Bắc về mần quà, ổng cầm bịch trà lên thử bóp phát, của đáng tội, bóp hơi mạnh, gặp em bán hàng đanh đá thôi rồi, mắng ổng xa xả, Son & 1 đứa em đang ngồi trên xe liền phi xuống định chiến lại cho bõ tức, nhưng ổng lừ mắt bảo: đi lên.

  Về nhà ổng bảo: cả đời gặp nó lần, nhà nó đó, bây cãi nhau, nó uýnh bỏ tía, bây đanh đá, tục tĩu lợi nó hông mà tính cãi, mình xong việc mình là được, kệ nó.

  Son thấy ổng quá đúng. Phẩy hông chị?

  Hehe, thôi chào chị Nga & các bựa, em lại phải biến, đưa giai cưng đi phố tí cho nó đỡ ngố.

 36. #38 by Cocacola on 2011/10/22 - 20:18

  Nhìn cảnh từng thằng Lừa bị chết chìm mất xác trên biển dông bão vượt biên, con gái đang sinh nở của hắn cũng bị hải tặc Thái hiếp dâm; nhìn thằng Linh Mục hầu tòa trong tư thế bị bịt mồm bịt miệng; nhìn thằng Điếu Cày lãnh tù, hết hạn tù thì lãnh tiếp tù tương tự, một số luật sư cũng không thoát khỏi lao lý;  Bê đề nghị chi bộ nên căm hận lũ Vịt tại sao lại có một Đảng cực kỳ chó má man rợ như Cộng sản VN

 37. #39 by Mr. Tran on 2011/10/22 - 20:32

  Tôi đã về, thưa quý chi bựa. Chào buổi tối!


  Thưa anh chủ quán mặt thớt miệng trôn, tôi muốn hỏi anh về tính pháp lý của văn bản mà quý anh Rai đã bốt, sau đó quý anh Chuối gồng đã ri-bốt, nay tôi xin mạn phép bốt lại:

  Anh nói dư nài hẳn có nguyên do:

  Địt mẹ con nài còn jà mồm à? Vănbản đéo có chữ Cộnghòa thì mang về mà chùi điết đi nhế.

  Sâu vậy, thưa quý anh?


  Tôi nghĩ quý anh có thể không cần xin lỗi quý anh Chuối Gồng và quý anh Dái Ghẻ, vì ai cũng biết anh như nầu. Dưng quý anh nên thả anh Dái Ghẻ ra như 1 hành động sửa sai vì đã phát bẩu quá hăng.


  Thưa quý anh Fì nhó,
  Anh đọc cồng dư nầu vậy, thưa quý anh? Thêm nữa, thông tư đó của Bộ Nội vụ, thưa quý anh.
 38. #40 by Enterprise on 2011/10/22 - 20:36

  Mụ Dì vưỡn cãi cố à?

  Các cô là nhân-dân cần-lao, các cô muốn có văn-bản hợp-pháp thì phải có cộng-hòa, độc-lập. Vì các cô chịu sự-quản-lý của nhà-nước.

  Còn quyết-định của Bộ-chính-trị, nhà-nước phải thực-hiện. Hợp-pháp không? Hehe, xem điều 4 hiến-pháp thì rõ. Có gì mà lăn-tăn mãi thế?

 39. #42 by on 2011/10/22 - 20:38

  Lả ngu đéo tả

  1- CCRD không chỉ có ngoài Bắc mà cả trong Nam nữa nhá. Hỏi cụ Diệm xem vì sao miền Nam vinh dự  thuộc Pháp nhiều hơn miền Bắc mà vẫn cần CCRD. Hố hố, cải thế nào mà cuối cùng văng ra mẹ cái Đồng Khởi 1960

  2- Chết đói 1945, Trần Kim có mốc xì gì để cưu đói? Quyền không, tiền không, đến cái thằng lính canh cửa cũng tìm đỏ mắt không ra nói gì cứu đói. Cứu đói 1945 là nhờ công Đảng bộ miền Nam của Bê đấy, Lả ngu ạ.

  3- Pháp xây dựng cơ sở hạ tầng là vì VN là một tỉnh nước nó, thuộc lãnh thổ nó, dân của nó, đéo vì VN là của VN hiểu chưa. KH_KT Pháp tốt là vì lịch sử phát triển Âu – Á, vì số phận Việt từ 4000 năm đéo có cái gì ra hồn chứ đéo phải vì Đảng CS quang vinh hiểu chưa

  4- Lật lại lịch sử xem Algeria giành độc lập bằng cách nào. Bằng  bạo lực CM từ 1954 – 1962 nhá Lả. Nhờ cảm hứng Điện Biên Phủ của VN đấy Lả ạ. VN giành độc lập một cách nhẹ nhàng từ 1945 lại chấp nhận nằm trong khối liên hiệp Pháp bằng Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946, Pháp trở mặt đưa Bảo Đại về nước mới ra nông nỗi “kẻ thù buộc ta ôm cây súng” đến 1954, sớm hơn Algeria những 6 năm, ặc ặc.

  Đù má, ngu như Lả, Bê đéo thèm tốn phím, cứ để Lả ngoác họng cho Bê được dịp cười lại vừa được tiếng dân chủ, há há

 40. #43 by on 2011/10/22 - 20:45

  Lão nào muốn phản biện về thuyền nhân 1975 cứ giơ tay, trừ ku Lả. Với thằng kủ, cứ mặc mẹ nó nhảy nhót cho có tiếng nói đối lập.

 41. #44 by Mr. Tran on 2011/10/22 - 20:51

  Thưa quý anh Chiếm cà lờ,


  Anh đã chán làm Bần Tinh, Nông Hoa, Tinh Nông, Bần Hoa vươn vươn rùi ư, thưa quý anh?


  Thưa các quý anh Kinh-tài,

  XIn mời các quý anh tiếp tục. Tôi chan chọng ngồi ngay ngắn để hóng.


  Chân chọng.
 42. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 20:58

  Zì đơi Zì kínhyêu vãi Cụ đơi. Zì chuẩnbị đá tung mẹ mắt-cá các cô lên màng-tang, gụng mẹ găng-hàm các cô xuống mông-đít đơi.

  @Cô Bé, con Lả Lét

  Đềnghị 2 con nài câm ngai cái mồm cãi nhao về mấy vụ 1945-1954 đi. Địt mẹ Zì đã tốn quá nhiều thờijan cho các vướnđề nài từ hồi 2005 ở Cà Fò cho đến 2009 ở Quán Bựa mà vưỡn còn cãi nhao là sao?

  Địt mẹ con nầu mà khơigợi lại Zì sẽ khóa mõm luôn vì tội bam, và xóa cồng.

  @mụ Roai Hói

  Làm đéo jì có cái quyếtđịnh (hẳn ý cô là “Nghịquyết” fỏng) nầu của Bê Xê Tê mà Chánhfủ buộc fải thựchiện? Đừng có nhầm Đảngviên mới Chánhfủ nha.

  Còn vướnđề tại-sao Chánhfủ lại tuyền Đảngviên để gùi Chánhfủ fải chiệu chifối toàntập của Bê Xê Tê thì hehe Zì đéo nói đâu.

 43. #46 by Cocacola on 2011/10/22 - 20:59

  Thôi địt mẹ anh đéo thèm dây với cô Bé nữa! 


  Địt mẹ, cô cứ lấy tư liệu trong Lịch sử Đảng nhà các cô mà xuyên tạc thực tế như thế thì anh có nói nữa thì cũng đéo thủng được đầu lâu nhà cô!

  B nhà cô đông xiền bằng bác Gà chưa mà tinh tướng? That’s all!

  Sấm Trạng Trình cũng đã nói: “Phá điền Thiên tử giáng trần”

  Trần Dần cũng nói thế nhưng đoán không ra “Phá điền – Phá đồng là gì?


  Anh điếu dán được video như mọi người, chi bộ dán giúp. Đa tạ!

  Anh thì bảo rằng “Phá đồng” chính là phá giá đồng tiền, phá kinh tế, công việc mà cô Chen đang làm rất hiệu quả!

  Sắp tới các cô sẽ chống mắt coi hệ thống ngân hàng Lừa sụp như mơ! 

  Đừng tin lời thằng Bịp, điếu có ngân hàng Lừa nầu an toàn cả!

  Hãy ôm vàng, ôm đô, ôm hàng, ôm chó/vện trong tay mình!

  Các cô giao tài sản mình cho thằng khác giữ thì chết ráng chịu! Ngu thì chết chứ bệnh tật gì! Hehe
 44. #47 by Tư Tò Tò on 2011/10/22 - 21:08

  A4 thân chào các bựa.


  Anh rất hài lòng vì các cô đã thảo luận sôi nổi các khía cạnh pháp lý trong cái văn bản vừa rồi của con Thăng.

  Các cô đúng rải rác, nhưng chưa cô nào đúc kết một cách hệ thống và mang tính khái quát về lý luận của vấn đề.

  Nhưng hổng sao cả. No one is perfect!. Không ai hoàn hảo cả. Các cô cần quán triệt chân lý nầy (Nhất là anh Bựa).

  Về thể thức trình bày văn bản liên quan đến quốc hiệu và tiêu ngữ của Lừa thì các cô tuyệt đối không nghe theo anh Bựa.


  Thôi anh phải đi chỉ đạo bexete tiếp vụ bẻ kèo biển Đông đây.
 45. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 21:11

  Trong cuộc-sống của Lừa, có gất nhiều vănbản đòihỏi một cộngđồng nầu đó fải thựchiện, zưng sẽ không bâu-jờ có đủ tiếng nói fáplý để zững người ngoài cộngđồng ý fải tranhcãi.

  Zì đéo hiểu tại-sao các cô còn lăntăn về điều điểu?

  Zì đéo hiểu các cô trìnhbài cái quyếtđịnh v/v tổchức khóahọc nâng-cao (hoặc jì thì Zì đéo gõ vì Zì chưa đọc) của trungương đảng các cô cho Zì để làm cái buồi jì?

  Ổng gõgàng là một vănbản cụcbộ, có-thể là bắtbuộc thựchiện mới một-số đốitượng nhấtđịnh hoặc chỉ để thôngbáo tới các đốitượng đó, khác đéo jì zững món “Nộiquy Ga-Vào Côngty”, “Quyđịnh Sửzụng Toalét Côngcộng”, “Quychế Hộiviên Hội Nuôi Chiêm Hànụi”, “Thôngbáo Biểuziễn Nghệthuật Sinhviên Sưfạm”, “Cươnglĩnh Đảng Chăn Bò”, “Thiếp-mời Đám Cưới”, vươnvươn?

 46. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 21:20

  Về cái vănbản của con Thăng, thì sure là con cỏn chả sai cái đéo jì sất. Hoàntoàn đúng quytrình quyfạm, và hoàntoàn đéo trái Luật Lừa. That’s all. Và đố các đệ của cỏn trong Bộ Jaothông zám chống lại.

  Thế là đủ gùi, địt mẹ Zì đéo hiểu các cô muốn bật Zì cái buồi jì nữa?

 47. #50 by Shark on 2011/10/22 - 21:35

  Mấy cái văn bản củ quặt of Bê care làm đéo gì nhìu. Zì dại chi bộ cách ăn nói của con O3ma nài đi, nghe cỏn ca ngợi cô Jobs mà dân Mẻo gơi lệ. Dại để sống có ý nghỉa dư cô Jobs đi Zì.


  “Steve was among the greatest of American innovators – brave enough to think differently, bold enough to believe he could change the world, and talented enough to do it.”
 48. #52 by Mr. Tran on 2011/10/22 - 21:36

  Thưa anh chủ quán mặt thớt miệng trôn, tôi đọc chỗ nài chưa được thông, liệu anh có thể bớt chút thì gian cắt nghĩa, thưa quý anh?


  Một vănbản được coi là có játrị trước fápluật, zù là côngvăn của cơquan côngquyền, hay nghịquyết của cơquan đảng-đoàn, hay thưtín thươngmại của zoanhnghiệp, hay chỉ là một lá đơn của côngzân, fải bắtbuộc theo hìnhthức sau:

  …….
  (2) Fía trên-cùng, chính jữa vănbản:

  – Đươngnhiên là 2 zòng chữ “Cộnghòa.. Độclập..” bấthủ. Nếu vănbản thiếu 2 zòng nài, và các cô cần vác ga Tòa, thì Tòa sẽ tuyên vănbản vôhiệu.  ————

  Ổng gõgàng là một vănbản cụcbộ, có-thể là bắtbuộc thựchiện mới một-số đốitượng nhấtđịnh hoặc chỉ để thôngbáo tới các đốitượng đó, khác đéo jì zững món “bla bla…

  Chân chọng cảm ơn quý anh trước!
 49. #54 by Cocacola on 2011/10/22 - 21:38

  Hôm trước con nầy bẩu:

  An Hoang Trung Tuong

   21:43 19-10-2011

  ….

  Nếu quả thực đúng như Lá Cải nói, và côngvăn của con Thăng là một mệnhlệnh, thì con cỏn điên gùi.

  Linh đây: http://vn.360plus.yahoo.com/an_hoang_trung_tuong/article?mid=108338&page=9


  Hôm nay cũng chính nó bẩu:

  An Hoang Trung Tuong

   Cách đây 11 phút

  Về cái vănbản của con Thăng, thì sure là con cỏn chả sai cái đéo jì sất. Hoàntoàn đúng quytrình quyfạm, và hoàntoàn đéo trái Luật Lừa.


  Thế là đủ gùi! 

  Đủ để thấy cái thằng nầu đang trí trá mồm lươn kiểu Lừa rùi!

  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 21:54

   Địt mẹ hôm trước Zì nói vì chưa nhiền thấy cái vănbản. Vì tội ngu mà vưỡn cố bật Zì khóa mồm con mặt lồn nài 3 ngài.

 50. #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 21:45

  Jờ Zì sẽ nói, tại-sao nhấtđịnh fải tiếnhành các vụ Sápnhập (hoặc Tái-cấutrúc, theo ngônngữ thờithượng) các ngânhàng Lừa.

  Đơnjản là sẽ có các vụ Fásản Ngânhàng, lýzo thì Zì đã nói.

  Một ngânhàng thươngmại nhonhỏ vốn tầm ngàn tỷ Cụ. Xèng huyđộng của quầnchúng (cánhân & tổchức) khoảng bằng thế nữa. Mỗi tháng tiêutốn chừng trăm tỷ Cụ cho hoạtđộng của hộisở & chinhánh. Lãi của hoạtđộng tàichính (tínzụng, bảolãnh thanhtoán..) hầu-như bằng zero. Trước nai bỏn chỉ trông vầu Sản & Chấng. Hai món nài tèo thì đươngnhiên ngânhàng hehe cười guồi.

  Đã có vài ngânhàng biết đéo-thể trụ được nên đã fải bám vầu các tổngcôngty bự, như một cổđông sánglập hoặc chiếnlược, để sống bằng xèng cungcấp cho các zựán cỡ quốcja, gùi bằng cả xèng jả lương nhânviên, xèng mua hàng nhậpkhẩu.. của tổngcôngty đó. Chết tứctưởi là chiện thấy gõ.

  Zưng hehe Bê Xê Tê đéo thể để bấtcứ ngânhàng nầu tèo trong bốicảnh cùngquẫn nài.

  Fươngán jảiquyết trước-mắt là Sápnhập & Tái-cấutrúc hehe.

  Cứ sápnhập ngânhàng bé vầu ngânhàng to cái đã, xóa bớt các chinhánh hoạtđộng không hiệuquả, đuổi bớt nhânviên tốn xèng, còn các khoản nợ (đafần là xèng huyđộng của quầnchúng) cứ treo đó có chết ai đéo đâu, có fải jả nợ ngai đéo đâu, miễn là đừng Bank-run hehe.

  Nên nếu có một Bank-run, nhấtkhoát là Bê Xê Tê sẽ nhải vầu kíu chối chết mẹ.

  Zưng nhiều Bank-run quá thì hehe Zì đéo biết jì đâu đấy. Tèo maimán nha các cô.