English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by DG on 2011/10/21 - 21:10

  Đọc những lời này mình cứ ngỡ Trạn Xinh xinh đang chửi con Chủ Quán??? Và nếu Chạn Xinh suy nghĩ như vậy thì ngày nào cũng lội vào quán Bựa mần chi cho nhọc???

  ……………………………………………………………

  Địt mẹ cốp cồng con Zin ra Uột gùi chưởi xong bết vầu vưỡn như lồn, mất mẹ 2 cồng, đéo hiểu con mặt lồn này viết kiểu gì!

  Con Tướng xóa hộ cậu, sorry!

  Chưởi: Địt con mẹ con Zin đéo có khả năng đọc hiểu thì câm mẹ mồm lồn đi! Vớ vẩn!
 2. #2 by Shark on 2011/10/21 - 21:16

  1. Bđs boom-out Bê đéo cản được rùi, Dưng Bê sẻ bơm cụ mịt mài cứu banks để tránh sự sụp đổ domino, nên việc xác nhập sẻ sôi động rất. 


  2. Gold market, Bê sẻ buộc xài chứng chỉ vàng (1 tờ giấy đéo có giá trị giề) vì real gold đéo đủ. Cái nài Bê nhá hàng thử lửa các Lừa vài lần rùi. Tình hình xấu là chơi lun, bê dont care!

  3. Tơn market: Bê chỉ đạo đệ tranh mua quyết liệt. Thằng nào cản đường đá lệch ./ liền đéo đùa, và từ nai đến cuối năm tỉ giá chợ đen đéo tăng lên 22k thì anh đéo bâu giờ nói về kinh tài nửa, thề.

  Hehe các hành động của Bê hịu ứng và kết quả ra sao?
 3. #3 by Hoaimien on 2011/10/21 - 21:18

  @Mập iu

  Tiếp đi Mập iu.  Nguyên nhân, thực trạng rồi…thêm chút giải pháp đi. Hôm nay USD vọt lên 21800 Cụ thậm chí chạm đến 21900 Cụ rồi đấy.

 4. #4 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 21:24

  Em Miên có nhiều Ông Cụ trong bank không mà tỏ ra căng thẳng giữ vậy Cưng?

   

  Hay đang ôm đống to gồm Tơn mới Vàng mà sung sướng đó?

   

  Còn nếu em chỉ đủ ăn đủ tiêu thì lo chó gì cho mệt em ui, đi quánh phấn mới kẻ chân mày đi nào.

   

 5. #5 by Shark on 2011/10/21 - 21:28

  Hậu quả nhản tiền là lạm phát kinh hoàng trong 3-4 tháng tới, ông Tơn ngài càng rời xa các cô, sin chia bùn. Cách nào để tránh đòn của Bê? Nếu các cô chịu chơi thì hehe


  Bận chết mẹ nơi nài mà fai đi về Lừa 2-3 lần trong năm nai. Anh bán hết tất cả, mua Tơn. Rùi đang xoay sở cách chiển vào 1 account ở Sing. Anh tìm 1 người chuẩn bị xuất ngoại định cư lần đầu, rùi nhờ họ đứng tên tài khoản. Chuyển tiền vào đó, sao đó nhờ tụi luật sư làm việc típ. Dưng phiền phức phết, và nguy hiểm bỏ mẹ ga 
 6. #6 by Hoaimien on 2011/10/21 - 21:30

  @ A Dành

  Em đang buôn gạo  cả tàu mà anh. Mua hết gạo rồi thì xiền đâu để trong bank nữa. Uýnh phứn và kẻ chưn mày hàng ngày A Dành ơi. Hổng keng thẳng đâu nợ.(Xài tiếng Quảng nôm quê A tí.)

  Em sợ Mập hổng nói về kinh tài nữa nên vứt lên mấy con số 0 hỗ trợ ấy mà A.

 7. #7 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 21:31

  Khuyến cáo các con Lừa một chi tiết quan trọng mà nhiều khi không để ý.

   

  Bước vào các phòng giao dịch các bank thương mại, ngoài mấy cái huân huy chương bằng khen Ngân Hàng Tốt Nhất nọ kia, thì luôn có cái khung treo “ Bảo Hiểm Tiền Gởi Việt Nam ”

   

  Các Cô có đọc nội dung của nó không?

   

  Con số tối đa mà bảo hiểm tiền gởi có thể bồi hoàn là bao nhiêu không? Bất kể món tiền cô gởi vào nó to hay nhỏ đến thế nào?

   

  Và nữa, Khung treo ấy chỉ ghi là “ bảo hiểm tiền gởi” bằng tiền Cụ, nên chiện bảo hiểm Vàng or Ngoại Tệ gởi tại bank là không có nha, take note điểm này nhá.

 8. #8 by Shark on 2011/10/21 - 21:44

  Gảnh gổi anh sẻ tham luận về cách các Dr S&P, Fitch n Moody chuẩn bịnh. Đánh tụt quần của Mẻo dư thế nào, trên cơ sở nào? Các thuật toán để dựng mô hình? Độ tin cậy của nó?


  Việc downgrade nài có tai đầu cơ có bít trước hok? Rùi các nước làm giề để duy trì vị thế cao? Việc nài có cần thiết..? 
 9. #9 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 21:46

  Nhìn cái bản scan cái văn bản mà Cô Thăng chấp chút ký tên, Anh đéo thấy gì để Cô Sơn bên Bô Tư Pháp bật lấy số cả.

   

  Số văn bản : 6630/ BGTVT – TCCB, địt mẹ mấy Cô luận Anh chữ TTCB là cái đéo gì? Phải “ Tiêu chí cán bộ” or “Tổ chức cán bộ” không hay sâu??

   

  Rồi nữa, nơi nhận văn bản thì chỉ nội bộ BGTVT, chủ đích là đối tượng thực hiện ( cụ thể ở đây là các sếp trong bộ, từ quản lý điều hành mảng hành chính đến kinh doanh, tầm sếp to ( Vụ trở lên, Tổng trở lên) và dĩ nhiên họ là Đảng Viên Đứng Đầu rồi, mà nếu nói đến 19 điều tư cách trách nhiệm Đảng Viên như Con Bia có nói, thì với tư cách “Bí thư đảng ủy Bộ GTVT” mà chỉ đạo các đồng chí cấp dưới mình trong tổ chức chi bộ đảng trực thuộc thì có đéo gì phải vấp phải “quy phạm pháp luật” nhỉ?

   

  Áp dụng cho toàn sếp công chức mới các ngành khác đéo đâu. Riêng mỗi chi bộ BGTVT mà tiên phong làm tốt, gương mẫu, hiệu quả thì cũng nên nhìn nó tích cực chứ.

   

  Bắt bẻ câu chữ ở văn bản trên đéo làm được cặt gì Cô Thăng cả, mà còn làm cổ nổi thêm thui.

 10. #10 by DG on 2011/10/21 - 21:49

  Thế đéo nầu đọc cồng của con Già Lổn cậu có cảm giác con nài đang sở hữu một cuộc đời nhàn nhạt vô vị đến thảm hại, cậu thật!


  Nhẽ nầu?
 11. #11 by Con tàu đắm on 2011/10/21 - 21:50

  Tình trạng kinh tài của Bê bây giờ dư sức khỏe con Lừa bị ung thư di căn, biến chứng gì cũng có thể khiến cỏn tèo mà không tèo bởi nguyên phát, đó là tham nhũng. Chính vì vậy nên cỏn đéo cần chống tham nhũng tận tình, vì khối u nguyên phát đó có làm chết người đéo đâu.

   

  Bê đang quý Tơn rất, Bê cần Tơn để trả các hợp đồng mua phớ chém Khựa với Ngố. Bê cần Tơn để làm bổ sung dự trữ ngoại hối đủ nhớn để bọn già hói khoai Tây đánh giá tình trạng nợ công nó bỏ quá cho vụ thùng rỗng. Bê cần Tơn để Tết nài phục vụ nhập siêu ăn chơi triền thống….

   

  Nhưng Bê không thể nâng giá Tơn lên đúng range là khoảng 22.500đ/Tơn được vì với giá đó mà in Cụ ra mua, hay bọn nhập khẩu đầu vào nó dựa vào đó nâng giá bán hàng hóa thì lạm phát cứ gọi là đầu 2x% thì có mà cứu được nền kinh tế cái cục cứt. Nhưng nếu không nâng tỷ giá thì các DN XK, các Bank nó không bán Tơn cho Bê. Vậy what did Bê do that?

   

  Bê trấn của bỏn chứ sao. Một đoàn cán bộ cô Bình đúng giờ có mặt ở bank A không báo trước, yêu cầu kiểm quỹ. Ok, xe chở Tơn mịt mùng mang Tơn trấn được về bank Bê, mai trả bank tội nghiệp bằng xiền Cụ theo tỷ giá công bố.

   

  Và dư vậy, các cô yên tâm đi, Bê never mở hòm xì Tơn ra để các cô đầu mối nhập vàng khối về bình ổn đâu. Bây giờ đám cô Châu Minh chưa nâng giá vàng vênh khủng như hồi hổi là do áp lực hành chính mà thôi.

 12. #12 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 21:53

  Ơ địt mẹ con Dái Ghẻ nhận xét đánh giá đéo gì thì rõ ràng rành mạch ra, đéo gì cứ “cảm giác” mới “ hình như là hình như” thế con thơ thơ thẫn thẫn kia?

   

  Địt mẹ nhàn nhạt cái đéo gì, chỗ mô?

 13. #13 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 22:05

  Mả Cụ con Dái Ghẻ đâu rùi, lên đây Anh vả alo cho chừa cái tội nói leo với bậc lão thành, suốt ngày đong gái ỏng a ỏng ẹo là tài.

  Muốn chiến gì nầu, đù mạ! Dìm hàng Anh đéo biết gì về TCCB chứ gì?

  Địt mẹ, liệu hồn mà nhàn nhạt với Anh.

 14. #14 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 22:11

  Phát biểu như Bê, rồi sau 1 thời gian lại phát biểu như Bê đây. Cậu Hoàng cố tình cái gì cũng đổ tại Bê

  An Hoang Trung Tuong

   18:13 21-10-2011


  Hàng loạt ngânhàng Lừa zứtkhoát sẽ Fásản, zưng được Bê Xê Tê gán cho một cái tên nhẹnhàng, là Sápnhập. 

  Tôi rất ngạc nhiên với cậu Hoàng,  thật kỳ lạ với các tiên đoán của cậu trong năm nay, tỷ như  chưa hề thấy Tơn lên đến 22,2 chứ chưa kể 25 như cậu Hoàng nổ .
  Tôi kỳ lạ với định nghĩa Sáp nhập nghĩa là Phá sản, 1 định nghĩa mới của cậu Hoàng rồi cậu gán cho Bê ?  Tiên sư cậu từ âu mỹ tầu đến nước ta đã có cái tiền lệ nào khái niệm “phá sản” LÀ “sáp nhập” chưa ? Nói như cậu thì năm 2008 ngân hàng Mẽo nổ cũng do Bê à?
  Bàn về vấn đề này tôi yêu cầu các anh chị gúc kỹ về ” Phá sản”, “sáp nhập” rồi hãy nổ, còn việc sáp nhập để tránh phá sản, 1 trong  hành động  như đói có thể ăn cơm hoặc ăn cháo hoặc uống thuốc chuột thì đâu có gì cần bàn.
  @ anh Shark mới sống sau một hồi giả chết: Sự boom-out của nhà đất -> sụp đổ các bank -> sụp đổ của các doanh nghiệp 
  Sụp đổ của các doanh nghiệp hiện nay có phải là do bank? hay tại gì hả anh. Anh, một chuyên gia kinh tế có ngẫn không? 15. #16 by DG on 2011/10/21 - 22:15

  Thế đéo nầu bốt đéo được, phí công cậu chưởi con Già Lổn.


  Từng ý tuổi đầu gùi còn đéo phân biệt được đâu là một văn bản của các cơ quan Đảng và đâu là của Chánh quyền thì cút về mới mẹ đi cho lành!


  Rõ ràng là con Thăng cỏn đã xưng “Bộ trưởng’, đầu văn bản đã táng “Cộng hòa…” thì Đảng cái con cặc cậu mà Đảng!


  Dưng hehe cậu ủng hộ con Thăng, cậu biết con Thăng là doanh nghiệp, đéo phải là một thằng làm chánh trị dư cậu, con Thăng cố lên em, cậu ủng hộ em.


  Để cậu lần cồng con Bia, dưng cậu đồ con địa chính giả cầy nài chắc cũng phán dư quặc!

 16. #17 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 22:22

  Tôi đề nghị các anh DG, anh Trạn…. lương 2,5  triệu / tháng im lặng nghe anh Sác aka Shark  lương chuẩn bị được  2 triệu/ tháng đang chia buồn với các anh, các anh phải biết trân quý những gì người ta lo cho mình chứ.

  P/s: Liệu có anh nào đánh bạc 3 lọ thuốc chuột mệnh giá 1ngàn/lọ với tôi rằng kitco uống Viagra cũng sẽ ko lên được 1730 với tôi không  
 17. #18 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 22:29

  Quên, còn thiếu

  Tôi hy vọng cậu Thăng sẽ nổ mãi nổ mãi, miễn là cậu làm được 1 chứ không cần 2 trong những cái cậu đang và sẽ nổ.
  Theo tôi, trọng tâm của cậu Thăng bây giờ là giải quyết vấn đề về vốn chứ không hẩn là ách tắc giao thông. Các anh chị hãy nghĩ kỹ đi, nếu coi mình có chút tư duy
 18. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 22:31

  U lù móe jờ Zì mới thấy cồng con Tô Ni hỏi về viêm gan B hehe sôri sôri.

  Con nài bẩu nhiễm HBV đã mười mấy năm, nghĩa là đã qua jaiđoạn cấptính từ lâu, và thành mạntính gùi fỏng?

  Trong jaiđoạn viêm B cấptính thì đươngnhiên đéo được chơi thểthao nặng gùi. Zưng khi đã chiển qua mạntính, thì chơi thểthao cũng được. Cô nên theozõi thườngkỳ các chỉsố của bịnh viêm B (như con Lang đã jảng: Hbs, Hbe, Anti-Hbs, Anti-Hbe, SGOT, SGPT..) coi các ổng có get worse hai không. Nếu tìnhhình xấu đi zầnzần, thì nên zừng chơi thểthao nặng.

  Zưng hehe Zì khuyên thật-lòng, cô đã 40 gùi, mà lại có B mạntính, thì nên chọn một loại thểthao nhẹnhàng hơn tênlít mà chơi. Có-thể là bơi, đạp-xe, cầu-lông, yoga, khí-công, chại-bộ, hoặc golf.

  Con Lang có đồngý mới Zì không thì bẩu nầu. Nếu cỏn không đồngý thì hehe cô cứ nghe cỏn chứ đừng nghe Zì.

 19. #20 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 22:32

  Đù mạ cụ Tổ con Dái Ghẻ, dù cách hành văn của Cô Thăng đéo có màu Đảng nhưng địt mẹ Cu chớ, cấp dưới trong cùng chi bộ Đảng có dám on đơ không hả? Cần đéo phải ghi “ Bí thư Đảng Bộ BGTVT” thay chữ “ Bộ Trưởng” mới là văn bản có tính Đảng. Mấy thằng đệ khắc hiểu, địt mẹ. Đành rằng con Bộ trưởng đéo thể cách chức con Thứ Trưởng, nhưng địt mẹ Cu đừng tưởng con Thăng nó ngu đến mức đời không biết mình là ai, trời không mưa lại đi mặc áo mưa. Còn lấy cớ cỏn quen làm doanh nghiệp nên đéo rành văn bản pháp quy hả? Địt mẹ Cu trước khi làm doanh nghiệp, Cu có biết cỏn từng làm gì thời luân chuyển cán bộ về tỉnh Thừa Thiên Huế không? Địt mẹ con Thăng này rành từ Đoàn, Đảng đến Doanh Nghiệp nhế.

   

  Dám thằng nào trong chỉ thị trên dám đi đánh Golf đó? Cu là Thứ Trưởng or Vụ Trưởng đi, Cu dám vác gậy ra sân hông, sau chỉ thị này? Yes or No?

 20. #21 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 22:33

  à lại quên mất, tôi có nhiều nick quá. Các anh các chị có nhận ra tôi là thằng nào không. Cảm ơn

 21. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 22:44

  Con Bố Tướng đéo biết về kinhtế vĩmô Lừa thì câm cái mồm chó đi.

  Ở Lừa các zoanhnghiệp quốczoanh có-thể có Sápnhập, Chiatách, Jảithể, Tái-Cấutrúc, Cổfầnhóa, Liênzoanh, Liênkết, Chiểnjao, vươnvươn, chứ đéo có Fásản. Gõ chưa con mặt buồi?

  Zùng từ nầu là zo ýthích của các lãnhtụ. Miễn là đéo được zùng từ Fásản.

  Địt mẹ bật Zì lấy sốmá thêm lần nữa Zì khâu mẹ mồm lại. Nếu đéo biết thì thêm một zấu “?” vầu sau cồng gõ chưa. Quán Bựa là chỗ để cô vầu chõ mõm sủa vuvơ cho vui đấy à?

 22. #24 by DG on 2011/10/21 - 22:45

  Địt lồn mẹ con Già lổn mặt lồn đã ngu lại còn bẩu thủ, địt mẹ bú thuốc chuột con Lói mà chết mẹ đi con mặt bướm ngựa chuyên õng ẹo mới mấy con nặc nô ạ.


  Cái ngu của con Thăng là đã để cho mấy chữ “Cộng hòa…” mới cả “Bộ trưởng…” xuất hiện trong văn bản hiểu chưa con ngẫn kia, oai đéo phải lối!

  Đừng có đưa Huế mới cả Sông Đà ra dọa cậu, đó chỉ là bước đệm mang tính thủ tục con mặt lồn ạ, nhìn con nài thì nên nhìn trên phương diện sếp sòng dầu khí, cái địt con mẹ!

  Dưng dù sao cậu vưỡn ủng hộ, một ngày Lừa còn dững thằng hehe thích nạc nghiện mỡ dư con Già Lổn thì văn bản đéo nầu cũng được, miễn là địt mẹ mài đéo theo là chết cụ cả họ mài hehe!

  Cậu thăng, buồn tọa lắm gùi, ngài mai cậu còn bao nhiêu sứ mệnh, hây za!
  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 22:55

   Ngu thì thăng mẹ cái mặt chó đi con nài. Ngứa mẹ hết cả đít Zì địt mẹ.

 23. #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 22:54

  Địt mẹ con Đóc Zái Ghẻ đã đéo biết jì về côngvăn Lừa thì câm mẹ cái mồm chó đi.

  Vănbản của Lừa, bấtkể của ai, mụcđích jì, đều buộc có 2 zòng bấthủ “Cộnghòa.. Độclập”. Kểcả bản kiểmđiểm của họcsinh mẫujáo, jấy xin nhập-học của tintin, đơn cáo-mất của bầnnông, cho đến hợpđồng kinhtế, biênbản jaonhận.., chứ đừng nói là côngvăn của Bộ-trưởng.

  Còn mọi correspondence (côngvăn, thưtín etc) của Bộ-trưởng thì zứtkhoát fải sửzụng head-letter của Bộ-trưởng. Và ở đầu trang, bên trái, zứtkhoát fải có zòng chữ “Bộ-trưởng Bộ ABC XYZ”.

 24. #27 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 22:55

  Tôi xin trích các đoạn do cậu Hoàng nói

   

  An Hoang Trung Tuong

   18:13 21-10-2011

  Hàng loạt ngânhàng Lừa zứtkhoát sẽ Fásản, zưng được Bê Xê Tê gán cho một cái tên nhẹnhàng, là Sápnhập. Đây là vízụ:

   

   

   

   

  Ở Lừa các zoanhnghiệp quốczoanh có-thể có Sápnhập, Chiatách, Jảithể, Tái-Cấutrúc, Cổfầnhóa, Liênzoanh, Liênkết, Chiểnjao, vươnvươn, chứ đéo có Fásản. Gõ chưa con mặt buồi?

  Zùng từ nầu là zo ýthích của các lãnhtụ. Miễn là đéo được zùng từ Fásản.

  Tôi xin trích các đoạn do cậu Hoàng nói

   

  Cậu có mơ không nhỉ? hay cậu đang cố tình đánh đồng các khái niệm? Bây giờ có bao nhiêu ngân hàng được gọi là doanh nghiệp quốc doanh? kể cả cho luôn là ngân hàng  có vốn Bê chiếm 70% như VCB hay ICB là quốc doanh. Và mấy  ngân hàng này chuẩn bị bị phá sản nên Bê sáp nhập  cậu nói?

  Tôi dùng các dấu ? như cậu yêu cầu. Liệu có sai????????????????

  • #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:05

   Con mặt lồn nài, riêng đối mới ngạch Ngânhàng thì ngoài quốczoanh cũng thế. Đó gọi là zạng Zoanhnghiệp nhậycảm. Khâu mẹ mõm 3 ngài để về nhà ôn lại kinhtế vĩmô Lừa.

 25. #29 by DG on 2011/10/21 - 22:56

  Hehe chệt cười cách đây mấy hôm cậu đưa bệnh “duy lý” của quán Bựa lúc bình luận về quả video tông con nít Trung Quốc trong phạm vi cậu đong xèng.


  Lúc bỏn xung quanh a dua nhao, kiểu úi da tàn ác quá, ui địt mẹ đúng là bọn Trung Quốc, ui thương quá dã man quá, … thì cậu ngứa mõm bày đặt phân tích tí toáy nài nọ, dư quán Bựa hehe.

  Y dư rầng cậu bị hội đồng, bỏn nhìn cậu dư ngoài hành tinh, bẩu gớm bác triết thế, bẩu eo ôi anh phức tạp quá…

  Cậu ra ngoài bú một điếu thuốc, chưởi cái địt mẹ chúng mài hehe!
 26. #30 by DG on 2011/10/21 - 23:00

  Địt mẹ con Zì mặt lồn cậu thông cảm vì cậu biết mài chưa có vinh dự được dùng bao giờ!


  Cụ nội mài đã dòm thấy cái nghị quyết bâu giờ chưa? Gúc đi con hãm!

  Ngu của con Thăng là đã ban hành dạng đó (cộng hòa … Bộ trưởng) chứ địt mẹ nếu cỏn biên dạng (Đảng cộng sản …. Bí thơ Đảng ủy) thì bắt bẻ cỏn cái máu lồn!

  Ngu thì câm mồm!
  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:02

   Nghịquyết cái lồn mẹ nhà con ngu nài cũng fải “Cộnghòa Độclập”. Khâu mẹ mõm 3 ngài vì tội jà mồm.

 27. #32 by Tơn on 2011/10/21 - 23:02

  Con Tế điên kia cứ gằm mặt nốc Coke dô coi chừng nhiễm bệnh con Lả Lét hay đái đường thì bỏ mẹ. Mà giá đã sale rồi vẫn còn cao quá. Xem lại chỉ có Mẽo là thực phẩm rẻ như trấu, thừa mứa phung phí vô cùng!

 28. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:09

  Cách nay chừng zăm năm, ngânhàng ACB (một ngânhàng cổfần tưnhân) đã suýt nữa thì tèo vì con sếp đớp một cục xèng gùi bỏ trốn sang Mẽo.

  Trong chỉ một ngài, mà có chừng 100 tỷ Cụ bị khách gút ra khỏi ACB, bởi chừng vài ngàn kháchhàng.

  Đù má Ngânhàng Quốcja tứckhắc fải bơm xèng canthiệp kíu ACB.

  Lừa là thế. Địt mẹ Zì đủi ýkiến, jam con Bố Tướng hẳn 1 tuần vì tội ngu mà còn thích bật. Cút về nhà học lại đi.

 29. #34 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 23:15

  Vụ ACB, đéo có Cô Thú-y bay zô rùi leo lên bục đứng tồng ngỗng đéo diễn văn đéo bục kệ hội trường mẹ gì cả, đứng ra nói bằng mồm trước đám đông, hửa bơm tiền liền để bảo đảm tính thanh thoản ổn cho ACB đó chứ không cú đó đường NTMK cũng chật cứng mẹ.

   Mẹ, giờ nghe chữ “Bank Run” Bê run té đái chứ đéo đùa.

 30. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:28

  Địt mẹ con nầu ngu như con Đóc Zái Ghẻ đéo biết cái vănbản chínhthống Lừa nó như thế nào thì nghe đây.

  Một vănbản được coi là có játrị trước fápluật, zù là côngvăn của cơquan côngquyền, hay nghịquyết của cơquan đảng-đoàn, hay thưtín thươngmại của zoanhnghiệp, hay chỉ là một lá đơn của côngzân, fải bắtbuộc theo hìnhthức sau:

  (1) Fía trên-cùng, góc bên trái vănbản:

  – Tên cơquan ga vănbản (eg “Bộ Jaothông, cục Quảnlý Đường Bộ”, or “Tổngcôngty ABC, Côngty XYZ”). Nếu là vănbản của lãnhtụ thì thêm Chứczanh lãnhtụ ở ngai zưới (eg “Bộ-trưởng”). Nếu vănbản của cánhân thì bỏ mấy cái nài.

  – Sốhiệu và Kýhiệu vănbản (eg 1234/TCCB). Nếu vănbản của cánhân thì bỏ cái nài.

  – Tríchyếu vănbản. Nếu vănbản của cánhân thì bỏ cái nài. Hoặc nếu không cần tríchyếu thì cũng bỏ. Câu tríchyếu buộc fải bắtđầu bằng chữ “v/v” nghĩa là “Về Việc”.

  (2) Fía trên-cùng, chính jữa vănbản:

  – Đươngnhiên là 2 zòng chữ “Cộnghòa.. Độclập..” bấthủ. Nếu vănbản thiếu 2 zòng nài, và các cô cần vác ga Tòa, thì Tòa sẽ tuyên vănbản vôhiệu.

  (3) Fía fải, zưới 2 zòng bấthủ:

  – Địađiểm và ngài-tháng ga vănbản. Eg. “Hà Nội, ngài 3 tháng 9 năm 2011”.

  (Còn tiếp)

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:35

   (Tiếp theo)

   (4) Jữa vănbản:

   – Tên đầyđủ của vănbản.

   – Nộizung vănbản.

   (5) Fía zưới, bên fải vănbản (zưới fần Nộizung):

   – Chứczanh, chữ-ký, con-zấu của người ký vănbản. Nếu vănbản của Bộ-trưởng mà Thứ-trưởng ký thì ghi “KT Bộ-trưởng” (KT là “Ký Thay”), còn nếu Cục-trưởng ký thì ghi “TL Bộ-trưởng” (TL là “Thừa Lệnh”).

   (6) Fía zưới, bên trái vănbản (zưới fần Nộizung):

   – Ghi rõ nơi nhận hoặc người nhận. Cụtỷ từng cánhân tổchức, như phòng ABC, ông XYZ.. Nếu ghi thiếu, thì zững cánhân/tổchức bị ghi thiếu sẽ coi như không biết jì về vănbản.

   Địt mẹ jờ còn con nầu mà há mõm nói linhtinh nữa về côngvăn Lừa thì khâu mẹ mõm 1 tháng.

 31. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:31

  Địt mẹ Zì đủi ý, khóa mẹ mõm con Zái Ghẻ 1 tuần. Cút về côngty mà học về thươngvụ.

 32. #38 by voong ngau pin on 2011/10/21 - 23:34

  Bê giờ nài có khi tởn nhất bọn nài, ngân hàng nào cũng có mấy chú nài thì dcm bê vãi cứt ra quần !!!

   

 33. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 23:41

  Địt mẹ Zì nủi điên gùi, jam mẹ con Đóc Zái Ghẻ một tháng.

  Địt mẹ đéo quânfiệt mới bọn nài thì đéo được.

 34. #40 by cuchuoiSG on 2011/10/21 - 23:43

  Đù mạ cụ Tổ con Dái Ghẻ, dù cách hành văn của Cô Thăng đéo có màu Đảng nhưng địt mẹ Cu chớ, cấp dưới trong cùng chi bộ Đảng có dám on đơ không hả? Cần đéo phải ghi “ Bí thư Đảng Bộ BGTVT”@ Già mặt ./ méo
  ——————-
  Nếu là có VB của Đởng thì phải có dòng “Đởng cọng sởn VN” dưới là “Ngày tháng năm” chứ không phải là “CHXHCNVN – ĐLTDHP”.
  Đéo biết mà cứ nổ to là giỏi, im mồm ngay không thì anh đá cho sưng mu, lệch mẻ dái bi giờ, hehee.

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 00:13

   Sai. Địt mẹ con mặt lồn nài muốn về nhà 1 ngài để đọc lại sách fỏng?

 35. #43 by Mit on 2011/10/21 - 23:52

  @ TT

  Ui vừa vào đã học được một bài dất lợi ích về các loại văn bản của TT.  Thanks.  Xưa giờ đọc báo đảng thấy dững chữ dư công văn, nghị quyết etc…luôn làm Mít thất đau đầu đéo hiểu nguồn gốc ra nầu, khác nhau ra sâu….hehehe

  Cái câu Cọng Hành…..Độc Lập dắm thì Mít nhớ vì ngài xưa vưỡn phải cầm tờ đơn xin ủy quyền lên phường chứng nhận.  Để tối nai về lục lại dững đơn từ từ thời 7x-8x ma mang theo sang Mẽo xem lại….hehehe

 36. #44 by Già Không Đều on 2011/10/21 - 23:58

  Đù má Chuối Sài gòn!

   

  Cô xem mục nơi nhận có ghi : Đảng ủy Bộ GTVT  hay không?

   

  Đối tượng yêu cầu thi hành, chỉ duy nhất đéo chi phối đến các vị Thứ Trưởng, thuộc diện Bê quản lý, thì tất tần tật các con còn lại đều dưới quyền trảm của Bí thư Đảng Ủy Bộ GTVT aka Bộ Trưởng Bộ GTVT.

   

  Đây là công văn chỉ thị mang tính nội bộ trong phạm vị bộ mà cô Thăng quản lý, sếp sòng, thì cổ “yêu cầu” việc thực hiện, chỉnh đốn hành vi của cán bộ dưới quyền thì địt mẹ thằng đéo nào bên bộ tư pháp dám bật vì dụng chạm đéo gì văn bản quy phạm pháp luật mới vi phạm quyền tự do công dân công chức hả? Mà lại nêu rõ lý do yêu cầu là chính đáng và cần thiết trong tình hình lúc này chứ lạm quyền khơi khơi cá nhân chủ nghĩa đéo đâu.

   

  Thậm chí nếu tụi Thứ Trưởng mà “xem thường” Anh Thăng thui, thì Cô Cổ cũng đéo phải loại không biết dìm mẹ tụi mất dạy vuốt mặt không nể mũi kia đi chứ.

   

  Địt mẹ ai đời thời con Tiến cựu sếp PMU18 còn xem con Bình bộ trưởng đéo ra thể thống gì, tham mưu mới giúp việc mới hỗ trợ đại ca cái đéo gì thể loại chỉ sợ ban bí thơ hả?

   

   

 37. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 00:07

  Chỉ cần liếc qua cái côngvăn của con Thăng Đinh thì biết ngai đó đéo fải là một Quyếtđịnh (có tínhchất bắtbuộc thựchiện với các đốitượng được nêu trong trỏng), mà chỉ là một côngvăn zạng Thưtín Nhắcnhở hoặc Hướngzẫn.

  Nếu là một Quyếtđịnh thì fải theo hìnhthức sau:

  (1) Fần đầu và cuối côngvăn fải tuânthủ quytắc trìnhbài của một côngvăn thôngthường (Zì đã nói).

  (2) Fần tên & nộizung côngvăn fải như sau:

  a) Tómtắt quyếtđịnh. Eg “Quyếtđịnh v/v bổnhiệm Cục-trưởng Cục Đăngkiểm”

  b) Chứczanh người ga quyếtđịnh. Eg “Bộ-trưởng Jaothông Vậntải”

  c) Căncứ ga quyếtđịnh. Eg “Căncứ quyđịnh của.. Căncứ quyềnhạn của.. Căncứ nhucầu của..”.

  d) Zòng chữ “QUYẾT ĐỊNH” thật bự jữa trang.

  e) Nộizung cụtỷ của Quyếtđịnh. Thường gồm các điềukhoản, ghi gõ Điều 1, Điều 2, Điều 3..

  f) Sau đó đến zòng hiệulực của Quyếtđịnh. Đạikhái như “Ông XYZ và các cánhân/bộfận liênquan chiệu tráchnhiệm thihành”.

 38. #46 by Già Không Đều on 2011/10/22 - 00:09

  Thui đi ngủ, mẹ, chửi tụi tốt nghiệp học viện hành là chính này tụt mẹ huyết áp kéo đéo lên he he.

   

  @ Dái Ghẻ : Anh book trước bản “trước tác” tập thơ “ One Month Dairy In Prison” nhế . Thằng bạn tù nào ăn hiếp nhớ tìm cách PM anh nha Cưng. Làm chánh chị thằng nào chả tù tội thay bù lon con tán nhờ. Cố lên Anh Dái Ghẻ, I Love You hia hia. Cải tạo tốt 1/3 thời gian là ân xá í mà, lo đéo.

 39. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 00:10

  Zì biết chắcchắn con Sơn Mặt Lồn ở Bộ Tưfáp chưa hề đọc cái “côngvăn cấm gốp” của con Thăng Đinh, nên con Sơn mới fátbiểu lômcôm trên Lá Cải chưởi con Thăng như thế.

  Con Sơn chắc cũng như Zì, khi chưa thấy tận-mắt côngvăn vẳn, thì cứ ngỡ con Thăng ga một Quyếtđịnh Hànhchính.

  Hehe Zì sin lỗi con Thăng, đệ Zì.

 40. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/22 - 00:18

  Địt mẹ con Zái Ghẻ bị khâu mõm còn cốtình vầu bam nên cồng đã bị xóa và thờihạn jam tăng thành 2 tháng. Mọi ních mới đều bị jam vĩnhviễn. Địt mẹ với con mặt lồn nài thì không thể nói nhẹ được.

 41. #49 by Mr. Tran on 2011/10/22 - 00:30

  Tôi mới chở về. Xin được chào đêm khuya, thưa quý chi bựa.


  Trước hết tôi xin được cảm ơn quý anh Tìu vì đã bót Thông tư kia. Có thể nói là dất kịp thời và chính xác, thưa quý anh. Theo như tôi biết, các đơn vị/coongty/doanh nghiệp đã và đương tiến hành phổ cập giáo dục Thông tư này.

  Sau đó, tôi nghĩ việc các quý anh cãi nhau về chiện văn bản của quý anh A# là hơi bị buồn cười, thưa các quý anh. Để ra được văn bản nọ thì biết bao nhiêu cán bộ của chúng ta phải mó tay vào. 

  Tôi hình dung 1 sơ đồ như sau, phiền các quý anh check hộ:

  Quý anh A# (1): Khẩu dụ —> Trợ lý/Chánh VP (2): Nghe & truyền ý chỉ —-> Thư ký/chuyên viên (3): Draf & trình —->(2): Check & sửa (nếu có) —–>(3): chỉnh & trình ——>(2): chỉnh (nếu cần) —–>(3): lặp lại chỉnh& trình (2) cho đến khi (2) says OK. (3) ký nháy, nộp (2).

  (2): ký nháy —–> (1): chỉnh (nếu cần) —–>(2)&(3) bảo nhau làm cho đến khi (1) says OK.

  (1): Ký —-> (2) —–>(3) ——> Văn thư (4) đóng dấu rùi phát hành.


  Dư vậy, có thể không hợp lý về quy cách chình bầy được chăng? Thêm nữa, cơ quan chó nầu mà chả có form mẫu, nói gì đến 1 Bộ to đùng?
 42. #50 by Mr. Tran on 2011/10/22 - 00:46

  Thưa quý chi bựa,


  Tôi xin mạn phép bốt 1 (một) Quyết đinh do anh Gúc cung cấp. Đặng minh họa cho bài văn mô tả Quyết định của anh chủ quán mặt thớt miệng trôn đương trong cơn căm phẫn của chúng ta.  Thưa quý anh Dái Ghẻ,
  Tôi xin được phép kính chúc anh cải tạo tốt. Đặng sớm giở lại hòa nhập mới cả cộng đồng.

  Chân chọng.
 43. #51 by macu macu on 2011/10/22 - 01:44

  Việc của em Thi còi anh nói thật là hông biết cách nầu giúp . Nếu em thuyết fục được bỏn bỏ món nài bỏn cũng sẽ rinh thuốc khác về nhà thui . Em có theo để khuyên bỏn được cả đời hông ?


  Xứ Lừa hông có Đức Tin nên Lừa tin bất cứ thứ gì vớ được . Việc nài đúng trong mọi lãnh vực . Bệnh của bạn em Thi còi là Tâm bệnh hông fải bệnh thể xác . Chữa bệnh nài cho số đông tạm thời anh chỉ biết nhõn một cách là đọc Quán Bựa .

 44. #52 by Bố on 2011/10/22 - 01:49

  con nặc nô thả con dái ghẻ ra. làm đéo gì mà húng chó thế hử con kia ? địt mẹ, tội bỏ tù bố vì bản thưn dốt bố tha cho rồi đấy nhá. bố đồ con lợn chùi đít bằng que !

 45. #53 by Sành on 2011/10/22 - 02:56

  Chào chi bộ

  Anh bắt quả tang một em gái quán Bựa mới vào học tiếng anh trên Paltak. Học hành đú đởn kiểu này dễ thầy trò “đong” nhau rồi bất ngờ thoát Lừa qua Mẽo cũng nên. Hờ hờ

 46. #54 by Gúc on 2011/10/22 - 03:36

  Ối zồi. bác ngày càng thấy chú Bờm là truyền nhân xuất tinh của bác các chú ạ.

  Đéo quản lý nổi thì tiêu diệt, bịt mõm, giam lỏng…vươn vươn. Nhể?

   Chú học “bài” của bác nhanh lắm. Bác rất yên tâm vì sau bác, còn có dững lãnh tụ như chú.hehe

  Và giờ đây, Dái Ghẻ đã là dê tế thần cho việc để thỏa mãn cơn ngu dốt của Bờm, khi hôm bữa hết chửi dồi lại liếm dái chú Thăng.
 47. #55 by Gúc on 2011/10/22 - 03:38

  Hôm kia bác đã vứt cái link văn bản cấm gốp của chú Thăng, dưng Bờm đã lờ đi coi dư không biết. 

  Mặc dù trước đó luôn mồm gào thét với chú Lả, chú Pín: văn bản đâu? đưa Zì xem Zì mới tin chứ Zì tin chắc kền kền biên bố láo!

  Bác đã nể.

  Đến hôm nay, nhân chú nào bốt lại cái Văn bản cấm gốp, cộng việc Dái Ghẻ sờ dái cỏn, Bờm đã lấy cớ nủi điên để tống mẹ vào tù 2 tháng. 

  Bác vỗ tay! lẹt đẹt…lẹt đẹt…phẹt phẹt…hơ hơ hehe.

  Bác tin rằng, Lừa ta có chở nên vênh vang hay không, tông dật Lừa có xánh vai với các cường cuốc 5 trâu hay không, chính là nhờ vào dững học trò xuất tinh của bác- dư Bờm&Co. hơ hơ hehe
 48. #56 by Gúc on 2011/10/22 - 03:40

  @Dái Ghẻ: bác thương chú. 

  2 tháng ở tù chú nên noi gương bác, cố làm tập thơ( hoặc- hehe, đạo thơ cũng được) nhế. 

  Bác mớm cho câu đầu nầy: 
        Trong tù không diệu cũng không hoa
         Chỉ có ta đây với rận bà…

  Cơ mà nhìn cách Bờm đối xử với Lả trước đây hay DG bây giờ, bác lại liên tưởng đến bài Kiều Thái. Thế mới đểu chứ các cháu. hơ hơ hehe

  Thôi bác lại lên trển nhế. Bụi trần dờ bác chánh cho lành…hơ hơ
 49. #57 by Mit on 2011/10/22 - 04:04

  Thế đíu nầu cái giọng của giáo anh văn dưới dưởi giống hệt giọng của một cỏn già hói mà Mít biết thế nài hả dời….hố hố hố