English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by leloi on 2011/10/21 - 13:16

  @ Hấp yêu,

  Anh đáng chém, đáng tùng xẻo, đáng treo cổ. Hôm qua anh quên mất là ngày của vàng son. Về nhàitrong tình trạng say sỉn, vợ chửi quá chời nên không  vào quán để chúc em và các em khác được.
  Chúc em ngày nào cũng hạnh phúc . Các VS khác cũng vậy.

  ________________________________________

  Anh phục nhất chị nhà chủ quán. Yêu nói là yêu. Phải lòng nói phải lòng. Rất bản lĩnh. Mặc mẹ những con mặc cặc gièm pha, cười cợt.
  Lũ lừa hãy học vợ chồng chủ quán. Anh khinh rất bọn yêu mà gặp kẻ nói ra nói vào là chim thọt mất cả hột…
  Chúc vợ chồng chủ quán hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

 2. #2 by CAM on 2011/10/21 - 13:24

  Ê chi bộ, toàn thể giáo sư tiến sĩ tiếng Anh ra biểu tí coi!

  Cái câu tuyên thệ trung thành với nước Mỹ dư lày: “I pledge allegiance to the flag of the United States of America, and to the republic for which it stands, one nation under God, indivisible, with liberty, and justice for all.”.

   Dịch ra tiếng Việt, nó sẽ dư lày: “Vì Tổ Quốc XHCN, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn Sàng!”, phải hông?

 3. #3 by Mr. Tran on 2011/10/21 - 13:44

  Thưa quý anh Cam

   

  Xin quý anh đừng nói dững từ cao sang dư vậy. Đối mới 1 Bần Tinh dư tôi thì dững điều đó không nằm trong tầm nhận thức.

   

  Với tôi, câu đó sẽ được hiểu: “Vì bản thân, vì công cuộc kiếm xiền vĩ đại. Vì Vàng Son, sẵn sàng!” sau đó sẽ là nhạc hiệu “ten tèn ten tèn ten, ten tèn ten tèn ten….”

   

  Thưa anh chủ quán mặt thớt miệng trôn

  Tại sao anh lại vùi dập quý anh Tế điên là sến? Quý anh ảnh có thể điên và ngẫn, dưng, ít khi sến, thưa quý anh. Theo tôi, nếu thấy cuộc đời sống không bằng chết, dưng vì lí do bị cấm, ta có thể chọn cách chết để bảo vệ Đạo.

   

  Tự thiêu là một gợi ý không tồi, theo tôi, thưa quý anh.

 4. #4 by Cathnga on 2011/10/21 - 13:58

  Há há, zậy là Lói không đòi tự tử nữa hở????

  May quá, nếu không thì em Nga lại phải tự “khai trừ” khỏi Quán trừ khi Zì hói bẩu rằng Lói không phải là Bựa mà là một thằng Thần quinh.

 5. #5 by Cathnga on 2011/10/21 - 14:03

  Ối, Trạn thối có ngôn ngữ gì mà loằng ngoằng thế??? Tuy vậy lại rất dễ hiểu.

  Dù sao thì không nên tự thiêu để bảo vệ Đạo cho dù cái chết là không đáng sợ. Tốt nhất là tu luyện tốt  tới khi đạt được thần thông, kẻ ác phải kinh sợ.

 6. #6 by CAM on 2011/10/21 - 14:08

  Ê ê xin lỗi, Cam không cố ý autoplay đâu nhá, lỗi thằng đánh máy hehe, vật vã với lão Yahoo không tẩu hỏa nhập ma mới lạ.

 7. #7 by Cathnga on 2011/10/21 - 14:09

  Ối, đạo riêng của Trạn thối thì thôi em Nga không can thiệp

  Xin lỗi quí ông !!!

 8. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 14:18

  @cô Cam

  Bốt cồng có auto-play audio/video kêu choangchoác là tội bam cực nặng, bị xóa cồng và khâu mõm 3 ngài. Vui lòng nhớ kỹ quyđịnh nài.

 9. #9 by alehap on 2011/10/21 - 14:21

  @ LeLoi

  Anh trầm cảm nặng quá rồi, he he. lúc trước đòi nhảy lầu, giờ đòi tùng xẻo, treo cổ, rồi chém, he he, nhẽ nào anh là dân giang hồ xịn, em Hấp có rất nhiều mối nợ tiền em Hấp khi nào nhờ anh đến rach mặt ăn vạ đòi tiền hộ em Hấp nhé.

  Hấp cảm ơn anh vì đã nhớ tới Hấp sau một cuộc chén nhậu no say.

 10. #10 by Mr. Tran on 2011/10/21 - 14:27

  Thưa quý em Nga,

  Trước tiên, tôi xin cảm ơn em vì đã quan tâm đến cồng của tôi.

  Sau nữa, theo 1 cách hiểu, tôi Vô Đạo, thưa quý em.

   

  Nhưng điều tôi muốn nói ở đây, xưng con Chúa nhưng ngày ngày thở ra dững lới cay nghiệt, nguyền rủa nơi mình sinh ra, lớn lên (ông bà, cha mẹ mình cũng), nguyền rủa dân tộc mình, nguyền rủa cuộc đời thay vì chỉ 1 hành động đơn giản là cố gắng sống tốt lên.

   

  Thưa quý em, tôi tự hỏi, Chúa nào dung?

   

   

  Tôi chẳng cổ vũ hay lôi ngọn cờ “tự hào dân tộc” ra, như Bê đã và đang. Nên đừng ai bảo tôi thẩm du hay 1 hành động gì đó tương tự, thưa quý em nói riêng và quý chi bựa nói chung.

  Tôi muốn nói, hãy quý trọng bản thân, gia đình, cuộc sống. Hãy làm điều tốt đẹp, nói lời tử tế thay vì nguyền rủa dân tộc mình. Khác gì nhổ nước bọt lên trời đâu, phải không, thưa quý em? Hãy làm tốt việc nhỏ nhất đã, trước khi mơ đến những điều lớn lao.

   

  That’s what I’m talking about.

 11. #11 by Tony on 2011/10/21 - 14:27

  Chào bà Dì, chào chi bộ.

  Nhân vụ tư vấn sức khỏe, Bà Dì và Thầy Lang cho anh xin hỏi về trường hợp của anh, ngắn thôi. Đại để là anh có con HBV trong người đã mười mấy năm rồi. Anh cũng có đi khám định kỳ, các chỉ số đều bình thường, chưa thấy gì bất thường cả.

   

  Anh rất thích môn tennis, anh chơi một ngày trung bình 2 giờ, cường độ cũng cao, vậy nếu nhiễm HBV mà chơi thể thao nặng như vậy về lâu dài có làm gan tổn thương hoặc dẫn đến biến chứng không? Có nên chơi thể thao cường độ nặng không?

   

  Anh năm nay 40 cái xuân xanh.

  Anh cả ơn trước nhá.

   

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 14:28

  Các cô đọc cồng Bựa mà ngu lắm ngu lắm.

  Số (8 hoặc 15) bãi cứt trong nhà con Nhanh, thực ra đéo nhiều đến thế. Chỉ có 1 bãi thôi. Bãi bải cũng không quá to và quá thối như các cô, lũ khánjả mọigợ, kỳvọng. Và đươngnhiên, con Nhanh cỏn đã zọn ngai và luôn gùi.

  Câu chiện tiếp sau đó chỉ là ẩnzụ, trong nỗi mongngóng khắckhoải của lũ cụt một tai, cụt hai tai, và cụt hai tai kiêm cụt thêm zươngvật.

  Địt mẹ khi Lừa còn zững loài tòmò súcsinh kém hiểubiết thì, hehe thiếu đéo jì zững kẻ muốn chỉ-đường-soi-lối. Lãnhtụ là fải thế. Tưchất bỏn là thế, và sứmệnh bỏn cũng là thế.

 13. #13 by sss_sy_sss on 2011/10/21 - 14:29

  Em Nga thầy tu tào lao công, không hỉu em liện đã đến cảnh giới nào dồi? Oánh dắm có thơm hông em???? Không bik ai dụ dỗ em vầu con đwongf tu liện để thần thông, khỏ thân em. Phốp luôn cuôn của em mà tu liện cho thần thông được thì anh không bik thần thông là cái mẹ gì nữa, sao cái từ thần thông nó chung chung thế em???? Lâu lâu anh tán láo với vàng xón cái, xin mọi người đừng lèm bèm vì cái “tội” nài.

  Và xin chân chọng chầu tuyền thể quí bựa, cũng dư anh chủ quán Teo kèn mỗm chúm chím của bọn Trạn và Pín đầu chọc.

 14. #14 by alehap on 2011/10/21 - 14:29

  @ Anh Hoàng của lòng em!

  Hồi bé, đêm nào em cũng mơ mình được bay trên bầu trời, rất sung sướng khi nhìn từ trên cao xuống mặt đất, em đi vào giấc ngủ rất ngon lành và cảm thấy rất thích được ngủ, nhưng giờ thì khác, mỗi lúc chuẩn bị đi ngủ là Hấp lại sợ sẽ gặp những giấc mơ tương tự những giấc mơ đã kể dưới kia, Hấp đang lo sợ nó gắn liền với một bệnh lý nào đó, vì sau mỗi lần mơ đầu em rất đau, đến tận giờ em chạm vào đầu cũng thấy rất đau, em hay bị đau đầu không roc nguyên nhân.

  Còn nữa, em nghĩ anh cung đã từng có giấc mơ như em đó là buồn đi vệ sinh mà không tòm thấy chỗ nào để đi. đến khi tỉnh dậy thấy mình đang buồn tè thật, hồi bé mà gặp giấc mơ này thì dấm đài rồi, anh giải thích sao về vấn đề này?

  • #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 14:40

   Hiahia buồn đi tè khi đang ngủ không fải là mơ đâu em.

 15. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 14:37

  Khi con Nhanh lần đầu vầu Quán, và bốt câu-hỏi tưởng-chừng gất ấtơ bầnnông về zững bãi cứt mèo bíẩn trong góc nhà cỏn, thì các cô, lũ cụt tai, coi là chiện vớvỉn, đéo thèm quantâm.

  Thế gùi, sau khi Zì jả-nhời, và con Nhanh bắtđầu triểnkhai một câu-chiện triềnkỳ về các bãi cứt vôzanh, với sốlượng tăng thêm mỗi ngài, một câu-chiện gõgàng bịađặt và ẩnzụ, thì hehe các cô, lại mongmong ngóngngóng để chờ nghe cỏn, đến cuối.

  Zì biết, câu-chiện của con Nhanh sẽ đéo bâu-jờ kếtthúc, bởi nó đã kếtthúc gùi còn đâu.

  Và hehe Zì thấy gõ, tưchất con Nhanh đang ở tầm cao hơn các cô nhiều boong (@Fồng Ngữ, by Lài Mồm Bẹn).

  Tiếc là như vậy.

 16. #17 by sss_sy_sss on 2011/10/21 - 14:38

  Phớp luôn cuôn có chiêu thôi miên hông quí em NGA NGỐ??? Anh đang gất mún học chiêu nài, vì CÁI NÀI

 17. #18 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/21 - 14:41

  Đù má cái con CAM Mặt Trôn nài bốt cái đéo gì ồn ào thế nài?? Con Zì Đồng Bóng trảm cỏn đi. Hị hị. Cho cỏn đếm gận mu một ngài cho chừa. He he he. Ui sao hôm nai mình bị lây thói tiểu nhân đắc chí của ai mất gồi?? He he he.

  Lúc nãi cút đi chợ định mua thịt bò để tối nấu mì ống, nghĩ đéo gì đó, sau đó lại thôi. Lúc ga về thấy ALDI đang seo Cô ca còn $15/thùng 30 lon nên quất ngai hai thùng. Thế đéo nầu hôm nai chợ đông đợi mãi đéo còn cái trolley nào available sất mần anh phải è lưng khiêng 2 thùng thủng ga xe lòi mẹ cả gôm. Cái địt con mẹ bọn chó. Má, nhắc tới giờ vưỡn còn nóng.

  Sáng nai đủi tầu ở ga Epping gặp hai thằng nhóc tì(chắc dân Li Băng) đứng hút thuốc, mặt kênh kiệu, miệng khạc nhổ văng tục không ngớt. Chưa đầy 10 phút sau, mấy thằng phú-lít từ đéo đâu ập ga bố ráp 2 thằng thẳng. Mỗi thằng nhận vé phạt $500 AUD cho 2 tội: hút thuốc($300) và khạc nhổ($200).
  Anh cười khẩy, bọn mài gian mà đéo ngoan, đéo ai dám hút thuốc ở ga tầu điện có mái che(luật cấm hút thuốc under – any – covered – station) mà lại còn đứng gần chổ emergency – help – point là chổ có surveillance – camera giám sát 24/24. Địt mẹ cho bọn mài chừa tội bố láo. He he.

 18. #19 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/10/21 - 14:51

  Tôi thần phục anh Hoàng aka con Bố Tướng. Đầu đẩu, anh tư vấn ngay cho anh Nhanh về cứt mèo, sau biết bị hố vì thật thà quá, anh lập tức ca ngợi anh Nhanh qua đó dìm hàng các anh chị khác. Với nghĩa là, anh muốn nói, anh rất thông minh, anh Nhanh cũng rất hơn boong  so với tất cả các anh các chị khác, đều chỉ là đầu bã đậu. Rất tốt, 1 cách biết dìm mình để cảm thấy mình thông minh hơn trí tuệ của mình hay cũng là 1 cách chữa thẹn trơ chẽn.

  Bây zờ tiếp tục bàn về tố chất của anh Nhanh. Đề nghị các anh phân tích các đống cứt mà tôi  ỉa lên ban thờ và mổ mả nhà anh Nhanh, đầy đủ , tất nhiên
 19. #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 14:52

  Hànhvi con Tế Điên mua liền hai thùng Coke gùi đéo có xe fải è lưng vác bộ (tầm 25Kg), nếu cỏn không định tập thểzục hoặc định nổ khoe mẽ, cũng là một hànhvi bầnnông vôđối. Ngu thì chết thôi chứ lăntăn đéo jì.

  Bài-học: Làm cái jì cũng fải nhiền trước nhiền sau, cânnhắc lợi-hại và vậntrù.

  Các cô hãi clap clap cám-ơn con Tế Điên về ngụngôn.

 20. #21 by DG on 2011/10/21 - 14:55

  Thế léo nầu cậu cứ thấy cồng dài mà đéo ngắt đoạn là mặc định cậu đéo đọc hehe (dưng cậu đéo nói mếch lòng nhao), mãi sao thấy chưởi nhao mới biết lờ mờ là con Nhanh buôn cứt.

  Cậu khác con Zì toác, đéo hiểu dư nầu dưng có vẻ cậu nghiêng về “soi” hơn, và đọc xong một cồng, mường tượng nội dung, quan sát hành văn, cậu cố truy sem cỏn là thằng nầu theo lối “biết người biết ta”.

  Và khi cậu có được 8/10 gia phả con Nhanh, thì địt con mẹ cậu dí bưỡi vầu hehe cậu thật.

  Tư chất cao hơn hay không cao đéo biết, mỗi đứa một vẻ con mặt lồn ạh. Dưng nếu cậu cố ý dùng cờ lôn, thì đến cụ con Nhanh cũng đéo nhận ra cậu, cậu thật.

  Và khi biết con Nhanh là ai? Đối chiếu mới chiện ngụ ngôn của cỏn, cậu cười khà khà, đéo đú được kiểu suy ngẫm dư con Zì mặt lồn đâu?

  Cậu hông trách con Nhanh dùng cờ lôn, ảo thì quan trọng đéo, thậm chí để mà được việc thì càng tốt, dưng hehe cậu thích con Nhanh kín hơn.

  Nhanh nhể?

 21. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 15:01

  @em Hấp Yêu

  Sựviệc các cô đang ngủ thì “mơ” mình tè vầu một gốc cây gùi tỉnh-zậy thì thấy tè mẹ ga jường, hầu-như không fải là một jấc-mơ đúng nghĩa. Đó thực-ga là cảmjác mót đái thôi.

  Jấc-mơ kiểu đó thường là thế nài. Các cô đang mơ mình đánh nhao mới ai-đó (jảzụ thế), thì độtngột zừng mẹ lại gùi đái (không thể nhớ nủi là đái ở đâu trong jấc-mơ), gùi tỉnh-zậy luôn.

  Khi tỉnh, nếu có thầnquynh tốt, thì các cô chỉ thấy mót đái cứng bụng, zưng không đái-zầm. Còn nếu thầnquynh yếu, các cô sẽ tè luôn ga jường.

  Nếu đó quả là jấc-mơ, thì 100% fải tè-zầm mới đúng chứ. Zì gất hai “mơ” kiểu mót đái nài, zưng chưa bâu-jờ tè-zầm khi mơ như vậy.

 22. #23 by Bia on 2011/10/21 - 15:02

  Zì đúng là vĩđại No1

  Đúng, nên có Bựa nào thắc mắc, vì sao Zì là No1? câu giả lời đơn giản nhất:

  “Thế mới tài”. Xong. Hết phin.

 23. #24 by DG on 2011/10/21 - 15:04

  Thế đéo nầu mang tiếng gái quán Bựa lãng mạn trữ tình mà hông có mợ nầu chọn cho được cái xì tai lúc tham luận cho ấn tượng nhể?

  Em nầu hói mẹ gùi thì y dư rầng chữ nó cứ nghiêng ngả dặt dẹo, em đang sồn sồn thì chữ nghĩa cứ cố vống đỏ loe đỏ loét lên choáng cả mắt…

  Ẻm thì hehe chữ nghĩa đéo gì cứ dư mào gạch non mới ra lò, đẽo mẽ chãn quã.

  Mai mà đám bựa đực còn có đứa chiệu khó chọn xì tai mầu nõn chuối, hông thì bỏ mẽ, nhể?

  Thôi cậu cút, đong xèng!

 24. #25 by FOT-OUT on 2011/10/21 - 15:11

  Con mụ kèn teo TinhThối lại phải lảinhải jải thích về Cứt của kuon nhanh.

  Đèo, Anh điếu quan tâm đến món Cứt kuon nài bài za, mà chỉ soi thử kuon nhanh nài là Cứt của kuon nầu són za?

 25. #26 by alehap on 2011/10/21 - 15:14

  Ẻm thì hehe chữ nghĩa đéo gì cứ dư mào gạch non mới ra lò, đẽo mẽ chãn quã.
  ———————————

  Cậu đểu, sao cứ soi những thứ vớ vỉn thế nhở, sao quan tâm đến Hấp nhiều vậy mà không trả lời những băn khoăn thắc mắc của Hấp đi.

 26. #27 by hùng hục on 2011/10/21 - 15:15

  Hehe vì thằng Bựa có đôi nhời nhận xét về thằng Nhanh, anh cũng xin góp đôi chút ý kiến với trình độ (bần nông gộc) của anh:

  – Nếu chuyện của Nhanh về cứt là thật, Nhanh (không nghi ngờ gì nữa) là thằng thần quynh nặng và hết thuốc chữa.
  – Nếu chuyện của Nhanh là ẩn dụ, ngoa dụ, hình tượng hóa bla bla … anh cũng xin nói rằng chuyện của Nhanh đéo khác gì phim truyện Lừa: nhạt toẹt, phi logic, vô duyên, gượng ép, triết lý bần tiện và thô thiển … trong khi thằng đạo diễn thì luôn mồm nói về những triết lý cao đẹp và vĩ đại ẩn chứa trong đó mà đám khán giả ngu dốt và thiển cận đéo nhìn ra.
  Trong cả 2 trường hợp, anh cùng xin khẳng định là anh xin gửi lời chào thật to và từ xa tới Nhanh (cồng của Nhanh anh mặc định là cứt, và thấy cứt trên đường chỉ có bịt mũi và tránh xa). Địt mẹ Nhanh và đồng bọn!
 27. #28 by Orizin on 2011/10/21 - 15:20

  Nhưng điều tôi muốn nói ở đây, xưng con Chúa nhưng ngày ngày thở ra dững lới cay nghiệt, nguyền rủa nơi mình sinh ra, lớn lên (ông bà, cha mẹ mình cũng), nguyền rủa dân tộc mình, nguyền rủa cuộc đời thay vì chỉ 1 hành động đơn giản là cố gắng sống tốt lên.

   Thưa quý em, tôi tự hỏi, Chúa nào dung?@TranXinh Xinh

   Đọc những lời này mình cứ ngỡ Trạn Xinh xinh đang chửi con Chủ Quán??? Và nếu Chạn Xinh suy nghĩ như vậy thì ngày nào cũng lội vào quán Bựa mần chi cho nhọc???

 28. #29 by alehap on 2011/10/21 - 15:23

  Tiếp hỏi Zì về những giấc mơ, có một lần Hấp nằm sai tư thế và bị cái gì đó chèn vào ngực và rất đau, khó thở, lúc đó Hấp có mơ về một giấc mơ nào đó đại loại về đánh nhau chém giết gì đó và bị người ta đâm đúng tim đau đớn vô cùng ( Hấp rất thích xem phim ma hoặc phim hành động), lúc tỉnh dậy thì ngực rất đau.

  Những giấc mơ về mót đi vệ sinh có rất nhiều dạng, lúc thì không tìm thấy chỗ để giải quyết, lúc thì tìm thấy rồi thì rặn mãi không ra được, nói chung rất khó chịu.

  Hấp đang muốn hỏi Zì có khi nào có mối quan hệ giữa bệnh tật và những giấc mơ, Hấp muốn đi kiểm tra tổng thể sức khỏe của mình và có nên chụp cắt lớp đầu mình không để lý giải những cơn đau đầu vô cớ và trí nhớ tồi tệ cùng cực?

 29. #30 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/21 - 15:27

  Ui đù má lần nài là lần thứ mấy mà anh phải lao tâm khổ tứ về mài hử con Dái Ghẻ Mạt (,)/ Chẻ kia? Tại sao cứ chọc ngoáy em Hấp Iu của anh mài hoài thế? Bên tình, bên bạn mài đừng mần anh khó sử mãi chứ mậy? Tránh xa em ẻm ga nghe chưa con mặt trôn??

  Gùi cả con Chạn Khắm nhân lúc anh đi chợ lại diềm hàng anh một cách thô lỗ nữa. Địt cụ đồng mới cả chí mới bọn hãm lắm lúc đau bẹn phết. He he.

 30. #31 by Mr. Tran on 2011/10/21 - 15:28

  Thưa anh (chị) Zin

   

  Trong quán đâu chỉ có anh chủ quán mặt thớt miệng trôn và dững Tinh Hoa, phải không, thưa anh (chị)?

   

  Hy vọng anh (chị) sẽ hỏi những câu thú vị hơn. Tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giả nhời nếu dững câu hỏi đó nằm trong sự hiểu biết hạn hẹp của tôi.

   

  Chân chọng.

 31. #32 by sss_sy_sss on 2011/10/21 - 15:39

  Chỉ Zì mới được quyền tự khen mình thôi hiahia.

  Zì đúng là vĩđại No1.
  Híc, hay Teo kèn là thằng nài cũng Trung tướng, he he dít mẽ. Hình như anh thấy cứ thằng nầu trung tướng cũng lìu tìu, nhở??? Thượng hay đại, thậm chí thiếu tướng thấy tự nhiên ngon hơn hẳn, đít mẽ, trung tướng, hãm lìn quá đy. Thôi, anh phắn và bye bye lông chại 2,3 ngày, đời bần nông nó khốn vậy đới. Anh đy đơi bọn bựa xi cà que.

 32. #33 by Cathnga on 2011/10/21 - 16:00

  @ Trạn thối: Kệ tển đi Trạn, thực ra tển cũng có ý tốt, dưng mà tển chưa tìm được đúng đường mà thôi. Những người như em Nga thì thường nói rằng, những người như tển là kẻ “Hướng ngoại mà cầu”, tển sẽ luôn nhìn ra ngoài rùi chưởi bới cho dù tển ở bất cứ đâu. 


  Em Nga đã từng nhìn thấy những tển da trắng, da vàng (Nhựt bản) tới Lừa, ôm những đứa trẻ bửn thỉu rùi hun hít, rùi khóc lóc vì chúng. Có những người đã bỏ hết cả gia sản tích cóp được trong cả đời làm lụng để cho những con người cùng cực và những đứa trẻ như vậy. Họ còn buộc cả những đứa con của họ vẫn còn trong tuổi teen tới Lừa rùi cuối cùng chúng cống hiến cả tuổi trẻ ở đây cho những con người bần cùng và cũng khốn nạn và xấu tính nhất thậm chí lừa cả họ. Họ biết và chấp nhận và không bao giờ chưởi bới chúng.

  Có những triệu phú sau khi về hưu đã phục vụ không công trong bệnh viện: họ đi đổ bô cho bệnh nhưn.

  Và em Nga cũng nghĩ Trạn cũng không nên hướng ngoại, kệ cho tển trưởng thành dần. Trạn không phải là pama của tển cho nên không cần thiết phải quá quan tâm tới tình trạng mất cân bằng của tển, thi thoảng nhắc nhở là được gùi.
 33. #34 by Cathnga on 2011/10/21 - 16:08

  @ cô Ét – xì: cô còm chứ bé thế??? làm chữ cho to lên đi chứ.


  Vấn đề cô hỏi về việc “thôi miên rùi đi cướp” ấy: thì Sư phụ em Nga có dạy dỗ rằng: Những người đạt được thần thông thì đều phải có đức lớn và họ đã buông bỏ được hết cả dững nào là danh-lợi-tình vưn vưn. Còn những gì trong tiểu thuyết kiếm hiệp mà bài đặt rằng vì tình, tiền rùi bí kíp v.v…. các cao thủ chém giết nhau là tuyền viết cho con người ngày nay đọc giải trí mà thôi. Các cô tìm hiểu thêm trong http://www.falundafa.org/Vietnamese/book/zfl_html/index.html

  Còn cái thôi miên mà trong bài báo nói đến có thể là các tà thuật đem theo các tín tức rất xấu, cô quan tâm làm gì để mà tổn hại bản thân.
 34. #35 by Cathnga on 2011/10/21 - 16:24

  Em Nga thầy tu tào lao công, không hỉu em liện đã đến cảnh giới nào dồi? Oánh dắm có thơm hông em???? Không bik ai dụ dỗ em vầu con đwongf tu liện để thần thông, khỏ thân em. Phốp luôn cuôn của em mà tu liện cho thần thông được thì anh không bik thần thông là cái mẹ gì nữa, sao cái từ thần thông nó chung chung thế em???? Lâu lâu anh tán láo với vàng xón cái, xin mọi người đừng lèm bèm vì cái “tội” nài.

  Và xin chân chọng chầu tuyền thể quí bựa, cũng dư anh chủ quán Teo kèn mỗm chúm chím của bọn Trạn và Pín đầu chọc.@cô ÉT-XÌ

  Chữ cô Ét pé quá, giờ em Nga Pháp Luân Công mới dòm ra nầy: Hồi hổi các pháp môn tu luyện đều có nhắc tới thần thông hết cả. Ngay cả Đức Thích Ca Mầu Ni hay Đức Jesus và các đệ tử của Ngài đều thần thông quảng đại.


  Sau nầy rùi thì càng các vị tai to mặt nhớn thì lại càng yếu kém trong tu luyện nên “thần thông” bị tiêu diệt (loại trừ) trong chính giới nên tới giờ cô lờ mờ không hỉu được “thần thông” là gì cũng là chiện hết sức bình thường.  Cô mún hiểu rõ thì hãy đọc trong Chuyển Pháp Luân do Sư phu Lý của em Nga giảng nhế: link nầy: 


  http://www.falundafa.org/Vietnamese/book/zfl_html/index.html

 35. #36 by alehap on 2011/10/21 - 17:03

  Chúc chi bộ có những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, hẹn gặp lại các anh các chị vào thứ 2

  Cái clip nài em tặng riêng cho anh Hoàng, công cuộc đong anh thật là mệt mỏi, nhẽ già hói rồi nên tim nó không còn rung rinh nữa, he he nhưng em không bỏ cuộc sơm vại đâu, kiểu gì cũng phải đánh bật được chị chủ quán. He he…

 36. #38 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/21 - 17:36

  Cái clip nài em tặng riêng cho anh Hoàng, công cuộc đong anh thật là mệt mỏi, nhẽ già hói rồi nên tim nó không còn rung rinh nữa, he he nhưng em không bỏ cuộc sơm vại đâu, kiểu gì cũng phải đánh bật được chị chủ quán. He he…

  Chùi em Hấp Iu em nỡ nòng nào đối sử mới anh như vại? Hị hị

  “Dẩu gằng khi anh iêu iêm
  Iêm dấu anh đy iêu kẻ khác?
  Nhửng người đàng ông hông ngầng làm khổ iêm
  Vì dững điều bé mọn”.

  Thui anh cút đy bú bia tí. Buồn lắm gùi. Hia hia.

 37. #39 by Đéo thoát nổi lừa on 2011/10/21 - 17:37

  bà Zì với chi bộ coi thử vụ này xem có thể có thực không vì ngoài đời cũng nghe mấy vụ như vầy hơi nhiều rồi

  Nghi án thôi miên cướp 100 cây vàng và một tỷ đồng

  Btw, tặng bà Zì 1 tấm bom ba càng (bộ đội bắn đòm nhìn hùng dũng phết):

 38. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 18:13

  Như Zì tiênđoán từ lâu, thịtrường Bấtđộngsản Lừa đã tóe ga zững cú lởloét đầutiên trên cơthể gầyguộc mạntính bỏn.

  Hàng loạt ngânhàng Lừa zứtkhoát sẽ Fásản, zưng được Bê Xê Tê gán cho một cái tên nhẹnhàng, là Sápnhập. Đây là vízụ: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/10/nha-bang-viet-truoc-cuoc-dai-tu-lon/.

  Không fásản sao được, khi cả ngàn ngàn tỷ Cụ (hàng trăm tỷ Tơn, tươngđương nhiều năm GDP), hầuhết có nguồngốc từ các ngânhàng, đổ vầu Nhà & Đất.

  Một sự liềulĩnh kinhhoàng các cô có-thể thấy gõ, là các Ngânhàng Lừa zùng chính các khoản đầutư của kháchhàng bỏn, là Nhà & Đất, làm đồ thếchấp để cho kháchhàng vay xèng đầutư tiếp chính món đó, aka Nhà & Đất.

  Rủiro tíchlũy sau hàng năm trời gốt-cuộc cũng fải đến lúc nổ-tung.

  Số xèng các ngânhàng Lừa bị hụt đi sau đợt nài chính bằng số xèng chênhlệch jữa đẩutư BĐS năm 2008 và 2011. Zì ướctính quãng vài trăm ngàn tỷ Cụ.

  Các kháchhàng của ngânhàng sẽ mặcnhiên fải xù-nợ, để các bấtđộngsản thếchấp muốn đi đâu thì đi.

  Và sẽ có zững ông Lừa fải bị jiết để tế cờ hộ các ngânhàng quốczoanh thua-lỗ, mặczù ngoài tham & ngu thì họ chẳng có tội đéo jì cả.

  Cô Phụng Tăng Minh đã là vízụ tốt.

 39. #41 by budifa on 2011/10/21 - 18:25

  @ Chú Fi trên thiên-đàng

   

  Nhẽ chú nhìn gương chú Sen nên quyết tử-thủ. Đàng đéo nầu chả chết, bị đòm hay bị treo cổ khác jì nhao. Dưng nếu chú học gương chú Le tinh-hoa, tự đòm rùi nhờ đàn-em đốt xác có fẩy đỡ bị bọn mọi bừn-nông nó kéo lê xác trên đường hông

   

  Thánh A-la fù-hộ chú

   

  @ Chú Nhanh Tồn

   

  Chú chả tác-động tích-cực đéo jì đến anh. Anh của chú vưỡn ăn-nói nghiêm-túc, dễ-nghe, dịu-dàng dư đẩy xe hàng từ xưa xửa, hiểu chửa?

   

  @ Chú BOM

   

  Chú hứa lèo vụ ngữ-ngôn-học à? Trước anh có đọc lớt-fớt vụ từ có 5 fụ-âm liền nhao dưng quên mẹ, jà-hói khổ thế đấy. Còn vụ tiếng đéo jì có nhõn 2 nguyên-âm thì anh thực đéo biết, chú nổ đi. Bọn dùng tiếng nài nhẽ chỉ hơn chú chiêm cu của anh một bậc nhể, đéo hiểu có 2 nguyên-âm thì bỏn sủa dư lào? Hú à?

 40. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 18:31

  Mời các cô tiềm đọc bài Mùa Xù Nợ của Zì kínhyêu, để có cái nhiền tíchcực về các vụ xù-nợ hàng trăm tỷ Cụ đã, đang, và sẽ xải ga nai mai quanh các cô.

  Tại-sao fải xù-nợ? Tại-vì xèng đầutư vầu bấtđộngsản Lừa, ngoài số của ngânhàng, còn một số gất lớn khác của quầnchúng cầnlao. Đám quầnchúng nài cũng không móc xèng túi ga để đầutư (Lừa lấy đéo đâu ga cả trăm ngàn tỷ Cụ xèng mặt hoặc vàng mà mua Nhà mới Đất nhiều thế chứ?), mà fải huyđộng từ nhiều kênh khác nhao.

  Khi Nhà & Đất thua-lỗ nặng, thì đươngnhiên các quầnchúng đó fải huyđộng xèng bằng mọi já để jả lãi cho số xèng đã vai đầutư.

  Việc nài cũng jống hệt việc các ngânhàng gọi vốn mới lãisuất trên 20% thôi.

  Zưng thay-vì gọi vốn mới lãisuất 20%/năm như các ngânhàng, thì các quầnchúng gọi kinh hơn nhiều, tầm 0.5%/ngày. Tức là vai 1 trẹo Cụ thì quầnchúng chấpnhận jả lãi 5 ngàn Cụ cho mỗi ngài qua. Mức nài tươngđương 180%/năm.

  Thậmchí có quầnchúng zám gọi vốn mới mức lãisuất khủngkhiếp 7 ngàn Cụ cho 1 trẹo Cụ xèng vai.

 41. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 18:38

  Đi vaimướn mới lãisuất 0.7%/ngài thì lấy đéo đâu ga xèng để jả lãi?

  Gất đơnjản, là lấy xèng vai để jả lãi vai hehe.

  Cụtỷ, khi các cô đem 100 trẹo Cụ cho một quầnchúng Tai To vai, con nài sẽ gút 21 trẹo Cụ trong số đó jả trước cho các cô (aka Chủ Nợ Tai Bé) xèng lãi 1 tháng, luôn và ngai.

  Hànhvi hàofóng nài kíchthích bọn Chủ Nợ đến nỗi khó có con nầu từchối nủi, mặczù cũng lờmờ đoán ga một nỗi gủigo khó tránh.

  Ui địt mẹ, Zì vưỡn zại, “các con chết không vì tậtbịnh, zưng vì thamlam quá cỡ fổthông”.

 42. #44 by hxt on 2011/10/21 - 18:46

 43. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 18:48

  Các cô tưởng sự boom-in hoặc boom-out của thịtrường bấtđộngsản chỉ ảnhhưởng đến các con buôn Nhà & Đất như Đòm Hói ư?

  Ui địt mẹ các cô đầnđộn, ổng ảnhhưởng đến mọi thứ đấy. Vì sao? Vì lượng xèng trong Nhà & Đất quá đông.

  Khi thịtrường boom-in các cô gất vui, fải không? Mua 1 thì bán 2. Mua hôm nai đến mai đã lãi.

  Địt mẹ thamlam như thế thì chết là đúng. Khi Zì thấy thịtrường boom-in, Zì vãi mẹ đái, vì biết chắc đã boom-in thì kiểu đéo jì cũng fải boom-out. Boom mà, chứ có fải grow đéo đâu.

  Sự boom-in luôn là một zạng tăngtrưởng không lànhmạnh.

  Nếu Zì là lãnhtụ, địt mẹ khi boom-in Zì khóa mẹ cửa thịtrường luôn. Cấm tấtcả mọi quầnchúng hớimưng và đầnđộn thamja.

  Các cô sẽ nói, đéo ai ngu thế? Ừa, Zì sẽ xuấtkhẩu boom thay-vì để nó cho các cô bị mần thịt.

 44. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/21 - 18:49

  Thôi Zì xuống đường fát. Lù má bọn cụt tai hôi đéo chiệu được.

 45. #47 by budifa on 2011/10/21 - 18:49

  Nên con nầu bẩu ông người cứ lăntăn mãi về chiện jì đó thì đêm mơ về chiện ý, là bốláo đấy.

   

  Chú BOM, chú mới bố-láo. Anh, fải, chính anh, trong dững jấc ngủ nông aka lơ-mơ, thường mơ về chiện vừa xảy ra. Dưng dứt đáng-tiếc, thường mong-muốn trong jấc-mơ đéo bâu-jờ đạt được. Trong cùng jấc-mơ mở, tất-nhiên

 46. #48 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/21 - 18:58

  Gất đơnjản, là lấy xèng vai để jả lãi vai hehe. @Con Zì Đồng Bóng

  Thế nài thì đạp cứt của cô Mười Hai Nguyễn Văn vụ Thanh Hương Nước Hoa gùi?

 47. #49 by Con tàu đắm on 2011/10/21 - 20:03

  Hoan nghênh Zì đã đề cập đến một vấn đề tâm huyết của Đắm, đó là kết cục Boom out kinh hoàng của cả hệ thống tài chính vì bất động sản.

   

  Ngoài các nguyên nhân như Zì nói. Một nguyên nhân quan trọng là chính các ngân hàng TM bơm tiền huy động nuôi bất động sản của chính cỏn. Con số có thể lên đến hàng tỷ Tơn. Black list sau liệt kê các cô vừa có banh, vừa có dự án BĐS, hoặc hợp tác chiến lược buồi dái (Các tên riêng cần chó gì y thật ha?):

   

  – BiViDiAi của cô Bắc lùn nuôi dự án của cô Vượn Vin.

   

  – ViNaBăng của cô Tâm  Đặng Tạo.

   

  – ComSaBanh nuôi RealComSa.

   

  – Pê Gờ Banh của cô Long.

   

  – Khí Dầu Tài nuôi Khí Dầu Sản Bất Động.

   

  – Nghĩa Tín banh nuôi Nghĩa Tín Sản.

   

  Rồi Banh Sea của Cô Thắm, BA banh vân vân và vân vân.

   

  Ngoài trút vốn vào chính các dự án, các cô ấy còn nhận thế chấp không giới hạn cho Lừa mua đất dự án của chính cỏn như TT nói. Số dư là gất nhiều.

   

  Hồi cô Zàu ép  dư nợ sản xuống 22%, blacklist là khá dài dưng bần nông never tiếp cận được, vẫn đổ tiền tiết kiệm vào những bank thanh khoản yếu để bỏn tiếp tục cứu sản, lướt vàng đô, cho vay qua đêm và … để đó (vì lãi suất cho vay quá cao đéo DN nầu chịu thấu).

   

  Tại sao bank of cô Zàu không public cỏn để bây giờ cỏn lăn quay ra? Câu giả nhời là há miệng mắc quai và tiền, địt mẹ!

   

  (còn tiếp)

 48. #50 by Con tàu đắm on 2011/10/21 - 20:20

  Chỉ 3 năm nữa, nếu cô Bình tiếp tục thắt chạt tín dụng theo kiểu “Nói cho vay dưng đéo cho vay” dư này, thì điệt mẹ, sẽ có hàng triệu Lừa là nạn nhân của làn sóng ngu muội sản giật. Dưng cần phải tái cấu trúc (hehe, hay hơn sáp nhập nha TT) để Lừa không phải là nạn nhân của chính cỏn dư kiểu ôm bom tự sát bên cô Binladen.

   

  Đến nay bài toán hạ lãi suất huy động để tạo hiệu ứng giả, nhằm giúp các tổng có vốn Bê rút xèng ra đã phá sản vì BĐS mất mẹ nó tính hấp dẫn của tài sản trú ẩn, thì Bê tính bài cùn, mặc mẹ thằng nào ngu thì đi tù, bố mài ơn nghĩa hồi hổi thì bố mài mang mì gói cho ăn. Chắc quả bom khủng nài chỉ nằm im hiền lành chừng nửa năm nữa. Đám adua đã bắt đầu mất bình tĩnh.

   

  Đề cứu toàn bộ hệ thống, việc Bê cần làm bây giờ là xắn tay vào, tháo vốn Bê cắm sâu vào sản bằng hàng loạt các chính sách tinh hoa, đặc biệt là hạ giá bán. Đây chính là bài thuốc tiên chữa căn bệnh điều hành ngu si của bọn Xay Diệu tham mưu ngu như ông mèo.

   

  Còn yếu tố xin cho trong giao dự án cho các tổng Bê chi phối vốn thì tình trạng tham nhũng trong sản còn nghiêm trọng, tính mù mờ, rải thính trong sản còn nan y. Tổng Hút mới đây là cái chóp nhọn của tảng cứt chìm khủng đóa. Điệt mịa, hội đồng trị quản buồi dái phê duyệt giá bán đất Bê bằng ông kiến, rồi ký hợp đồng qua sàn của vợ cỏn với giá bằng ông ruồi. Mụ mủ bán ga bằng ông voi để cam pu chia. Điệt mịa, lỗ hổng như cái khải hoàn môn bên Phớp mà bỏn điếu thấy mới hài. ĐM bỏn.

 49. #51 by DG on 2011/10/21 - 20:51

  Thế nầu mà xem cô Fi Gà bị đòm, bị lôi xềnh xệch, cậu thấy nhiều điều hay!


  Dững con chưởi dư hát hay kiểu dư con Hường phèo, Lả Lét, Sỹ Dâm, cu Lói thợ thơ … đâu gùi nhể?

  Địt mẹ bọn mặt lồn, cậu tiếc rầng ông Cụ vưỡn còn nhân ái, tha chưa đòm chết mẹ cả nút nhà chúng mài đi, vấp tay cậu thì địt mẹ 3 họ chúng mài bưỡi cũng đéo còn mà đớp chứ ngồi đấy mà tinh vi! Hehe.
 50. #52 by Shark on 2011/10/21 - 21:09

  Kinh tế Lừa bệnh quá nặng, dr S&P uýnh giá ở mức BB-. Mức mà các quỉ đầu tư VC buộc phải thoái vốn, vì nằm ngoài danh mục có thể đầu tư (investment grade). Lạm phát kinh hoàng và yếu kém của vnd đả khiến các tai dủng cảm nhất củng phải quai đầu hehe. Dưng sự bỏ chại nài nhẹ nhàng để tránh sự sụp đổ trên diện rộng, nên hổng dể thái mới các cô.


  Sự boom-out của nhà đất -> sụp đổ các bank -> sụp đổ của các doanh nghiệp -> dẩn đến cái đéo gì nửa nhỡ? Thị trường vàng đang điên loạn mới làn sóng mua vào khủng, bất kể lời lổ sẻ làm bốc hơi ông Tơn trong túi Bê soon. 

  Bê phải làm sao?