English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by buataem on 2011/10/20 - 19:04

  Dear comrades eat shit,

  Gadhafi captured, says military council on Libyan TV

   Ông Gà đã bị bắt.

 2. #2 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 19:15

  đứa thì nói còn sống nhưng què 2 chưn, đứa thì nói chết mẹ rồi, dù sao đi nữa…

  sin trào mà hẹn gặp lại bác GÀ FI

 3. #3 by Tư Tò Tò on 2011/10/20 - 19:27

  A4 vừa đi họp bexete về. A4 thân chào sắp nhỏ.


  Nhưng A4 cũng phê bình sắp nhỏ, vì cồng nhiều mà nội dung hơi hẻo.

  Con Lói bữa nay ăn phải ớt hiểm hay sao mà lồng lên chửi ghê quá vậy mậy?

  A4 biểu dương con Bia về loạt phưn tích vụ con Thăng. Tư duy pháp lý của con Bia zậy là tốt.

  A4 cũng khen con Bựa về cồng hôm qua A4 đéo nhớ, đại khái là phải trưng toàn văn cái văn bản của con Thăng ra. Tư di pháp lý như vậy cũng rất tốt.

  Sắp nhỏ tụi bây nên nhớ, khi nói đến bất kỳ văn bản nào của bọn Lừa quan chức mần ra, phải chú ý đến 2 vứn đề:

  Một là, hình thức văn bản : Đặng biết văn bản nầy có phải là văn bản quy phạm pháp luật không. Sắp nhỏ bây cứ chiếu vô cái luật ban hành văn bản quy phạm pl của Lừa mà xét nghen. Nếu mà nó được ban hành dưới dạng một công văn (thư hành chánh) thì con đéo gì ở bộ pháp pháp đéo có cửa bật, bởi nó đéo phải văn bản quy phạm pháp luật thì mầy bật đầu buồi được anh.

  Hai là, nội dung cái văn bản đó có chứa đựng một quy phạm pháp luật không, tức nghĩa có chứa đựng nội dung cấm đoán hay đại loại một mệnh lệnh gì đó không. Đéo mẹ con Thăng mà hở chỗ nầy thì ăn đủ, bởi con mẹ nó dù Luật lừa đéo nói, nhưng bọn lỗ đít tán là mặc dù văn bản dưới dạng công văn nhưng cái công văn đó chứa đựng một quy phạm pháp luật thì cũng có thể được coi là văn bản quy phạm pháp luật.

  Đù mẹ, anh nhức đầu quá, anh học luật Lừa tại chức lâu rồi (từ hồi anh mần bí thơ sài gềnh) nên đéo nhớ, con Bia cồng phơm giùm anh cái coi.

  Đù má đứa nào chửi anh đá thọt giái.
 4. #4 by sss_sy_sss on 2011/10/20 - 19:39

  Anh rất hài lòng với màn tung hấng của gã Pín và Tran tiên sinh. Anh ngồi đọc cồng của bỏn mà thế đứo nầu cứ vật vã vật vã, anh thấy bỏn chất nhất trong quán nài, tất diên anh đéo so sánh ví “bọn” vàng son _ bọn anh ít khi liên can, he he.

  Dưng 2 con nài chịu khó sửa phông chữ cái vì anh hay lẫn, địt mẹ, lật cả 600 cái cồng để tìm chút cứt nát thì rất khó khăn. Gã Pín ăn uống thế đéo nầu kệ mẹ, anh thấy ăn vậy mà phát bỉu ngon ltức là đồ ăn được, hẽ hẽ. Trạn tiên sinh thế đéo nầu lại có tý khắm sau lưng? ai gán cho thế (đọc lên thấy rất vần và hạp tình hạp cảnh)

  Lâu lâu vào lật cồng, địt mẹ có hôm được khoái cảm thế nài cũng là hạnh phúc. Ngày xưa anh hay hóng cồng của con hương minh bà nội thằng Teo kèn, rồi sao giờ nó uống thuốc chuột rồi hay sao mà không thấy hiện hồn về, anh nhớ.

 5. #5 by khoai on 2011/10/20 - 19:42

  Chủ quán cho hỏi:

   

  Hồi hổi cái đám Modern Talking, C.C.Catch… (tuyền Đức Lợn) hình như được coi là LipSync vì bỏn sáng tác, ghi âm, khi ra biểu diễn thì nhép. Cái jì ” Mày là chim tao, mày là lồn tao”, “Tớ có thể mất chim đêm nai”… jì jỉ, nhớ đéo.

   

  Dưng cái đám Va-ni chôm chôm giải Ram-mỳ năm nảo do bài “Vàng son, bố đang nhớ con” thì phẩy, hai cái đám Bô-này của con Făng fiếc jì jỉ gõ gàng là Lừa Đảo, tội hình sự phẩy?

   

  Nhớ trước con Thợ Gào ThọQuang đang gào cho con TinPu nghe tại Nhà hát lớn Nụi năm nảo, tự dưng được nửa bài con TinPu bỏ về (buồn ỉa phẩy), ra đến ôtô rồi và vẫn còn nghe tiếng con Thợ Gào (lypsync), bài bãi “Chiều Mát-xcơ-va” phẩy. Thì ra con Thợ Âm mãi ngóng quên off.

   

  Lại nhớ thằng LinhMỹ, đận vào Gồng tham ja chương trình Nhịp cầu âm nhạc, gào bài “Empty Noon” xong, chầu xong, chước khi fắn còn với lại gằng đây là jọng thật đới các cô ợ, chỉ lypsync nhạc thôi.

 6. #6 by Tư Tò Tò on 2011/10/20 - 19:45

  Ờ anh cũng vừa coi cồng của con Bựa về bịnh viêm gan B. Tư di y khoa làng vườn zậy cũng rất tốt.


  Nhưng mà Bựa mầy sửa lại cái đơn vị đo men gan trong cồng bên dưới của mầy liền đi nghe. Con Lả nó phát hiện được là mầy ăn đủ nghen.

  Dưới mầy viết zầy nè : 7 -40 đơn vị/lít. Ôi đù má, phải là ml (mili lít) nghen mậy. Mậy cứ mần máu lừa như nước lả zậy.
 7. #7 by sss_sy_sss on 2011/10/20 - 19:49

  Thôi anh mờ mẹ mắt, gù mẹ lưng rồi, anh phắn đơi, anh chầu tiền thể bọn bần hoa tinh nông hay con mẹ gì gì đó nữa, dức hết cả đầu ví bọn nài, anh hi vộng sẽ có nhiều con  phát biểu kiểu quốc hội cho nó mấu, quán Bựa mờ.

  À, cái quả Eng lích nài anh học kiểu gì mà nghe ngóng chán lắm, cứ phẩy hình dung ra chữ thì anh mí có thể hiểu nên nghe hiểu dất chậm hoặc phẩy bẩu bỏn sờ lâu ly thì mới được, con nầu khá chỉ anh làm sao đy.

  À, học tiếng Trung khu vực TP.HCM chỗ nào ngon??? ANh đang rất mót tiếng nài, chỉ dúp anh cái, anh cảm ơn suông (thế thôi, địt mẹ, mong chờ đéo gì ở anh, he he)

  Thôi anh nượn thật, chân chọng chầu tiền thể lông chại và chúc bọn gà mái đẻ nhìu chứng ung, hẽ hẽ.

 8. #8 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 19:56

  Các cô xê ra khẩn trương để Cậu vầu giảng bài Viêm gan nầu. Đây là chiên ngành của Cậu chứ đéo phẩy buồi – bướm đâu nhá.

  (1) Trước tiên, các cô cần phẩy hiểu một điều rằng, virus gây viêm gan nó có nhiều loại, từ A cho đến E, bên cạnh đó, còn một vài loại khác cũng gây viêm gan nữa (mời gúc: CMV) và biết đâu, chính Cậu kính yêu của các cô sẽ tìm ra loại tiếp theo thì sâu hehe

 9. #9 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 19:59

  (2) Tương tự HIV, virus viêm gan B (sao đây kiu bằng HBV) cũng lây qua 3 đường: máo, tỉn và mẹ sang con (mời gúc).

  Máo là con đường lây phổ biến, vì tuy bây giờ triền máu người ta xét nghiệm phát biết ngai. Nhưng cũng như HIV, HBV cũng có jai đoạn cửa sổ, đéo xét nghiệm ra. Bọn hai triền máo như bịnh nhơn Hemophillie thì rứt hay nhiễm virus viêm gan nha các cô.

  Tỉn cũng hay lây HBV. Thậm chí, níu các cô quan hệ tình bạn với một đối tác nhiễm HBV và HIV, các cô sẽ có nguy cơ lây HBV gấp 50-100 lần so với HIV.

  Mẹ triền qua con: cái này lôi thôi, các cô quan tâm? Mời hỏi tự nhiên.

 10. #10 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:01

  (3) Các cô hiểu gì về miễn zịch học?

  Các cô thấy các xét nghiệm của bịnh nhơn viêm gan hông? Hay có những thứ như HBsAg, Anti-HBs, etc phải hông?

  Đó là miễn dịch học đó các cô.

   

 11. #11 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:03

   (4) Khi con siêu vi HBV chui vầu máo các cô, nó có cái vỏ phải hông? Cái vỏ này là một thứ huyền tuyền mới lạ với cơ thể các cô, tiếng Mẽo kiu surface (s), và nó được gọi là Kháng nguyên, tiếng Mẽo kiu Antigen (Ag). sAg là như vậy. Ở một lúc trong máo, hệ miễn dịch sinh ra kháng thể, kiu bằng antibody (Anti). HB là Hepatitis B – virus viêm gan B. Bây giờ các cô đã hỉu, HBsAg, Anti-HBs là gì.

   

  Virus còn có cả lõi – core hay biên tắt là c. Các cô có HBcAg, Anti-HBc. Virus có cả thành phần hòa tan – biên tắt là e. Các cô có HBeAg, Anti-Hbe.

   

 12. #12 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:03

   (5) Khi các cô tiêm ngừa HBV, các cô chỉ được chích s chứ không có c hay e. Zo đó, nói HBsAg(+) là đã từng nhiễm HBV là không đúng. Có thể các cô đã tiêm ngừa thì cũng được vậy.

   

  Chỉ khi thành phần c, tức lõi, hiện ziện trong máu, thì sin trúc mừng, các cô đã nhiễm HBV. Hãy đọc lại mục (4) và si tư sem, phải zậy hông?

   

 13. #13 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:05

   (6) Như vại, khi đi chích ngừa HBV lần đầu tiên, các cô chỉ cần yêu cầu làm 1 xét nghiệm zuy nhất: Anti-HBc. Vì nếu như cơ thế các cô chưa từng nhận ziện một cái lõi virus nào, thì điều ấy đồng nghĩa các cô chưa từng nhiễm virus, có phải? Mời đọc lại bài giảng và hãi là một bịnh nhơn thông thái. hehe

   

 14. #14 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:06

   (7) Níu đã nhiễm HBV, các cô cần biết gì?

  Một là, tỉ lệ chiển từ nhiễm virus sang viêm gan là hông cao. Từ viêm gan sang xơ gan càng thấp. Rùi từ xơ gan sang ung thư lại càng thấp. Số liệu cụ thể à? Đừng hỏi Cậu vì Lừa có nghiên cứu đâu. Mời gúc số lịu Khoai Tai.

  Hai là, níu các cô kiên quyết chữa, các cô sẽ chặn đứng con đường chên.

  Ba là, chữa thì phẩy chọn nơi uy tín, tuân thủ trị lịu và lạc quan.

   

 15. #15 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:08

   (8) Chữa như nầu?

  Các cô sẽ được mần xét nghiệm típ, để coi có phải chữa hai chưa?

  Ví dụ case của con Vãi Lều: cỏn biên sét nghiệm như quặc, Hbe là HbeAg hai AntiHBe? Hbs là HbsAg hai AntiHBs? 2 món nài dương tính bao lâu rùi? Men gan cao là cao bâu nhiu? Con Vãi Lều đã định lượng virus chưa? Số lượng? AlphaFP, siêu âm gan, fibroscan thế nầu?

  Giả lời những câu trên đi, các cô mới biết có được chữa hai không.

   

 16. #16 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:10

   (9) Thuốc chữa?

  Dưới kia có cô nào dẫn bài diệp hạ châu của con Hà Võ Lang Băm đấy. Cho cậu sin, con này toàn copy bài linh tinh chên mạng rùi sửa lại rùi đưa lên web, tởm lợm rất. (mời gúc: lấy kim trích máu cứu người tai biến)

   

  Các cô phải sài thuốc Tây để giảm lượng virus và chiển huyết thanh (mời gúc), thảo dược dùng để hạ men gan phụ họa, không thể sem thảo dược là thuốc chính.

   

 17. #17 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:13

   (10) Cụ thể như nầu:

  – Thuốc gì ngon cho mỗi cô?

  – Địa chỉ uy tín?

  – Khi chữa thì ăn gì, bú gì, theo dõi gì?

  – Thời gian bâu lâu?

  Các cô sẽ được tư vấn chực típ với Cậu kính yêu bất hũ níu có nhu cầu.

  Hẽ hẽ hẽ

   

 18. #18 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 20:21

  Xin cám ơn thầy Lang về loạt cồng bổ ích.

   Nhân đây tôi xin hỏi, tôi có 1 bạn bị gan do uống diệu nhiều, nhưng nó đã lên Hòa bình gặp 1 bà Lang tôngdật, bà bả cho nó thuốc, và thật kỳlạ, thuốc đó ngâm với diệu, nó đang bú đều và nói khỏe lên rõrệt, ,,

  tôi phân vân quá, mong thầy Lang chỉ điểm

 19. #19 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 20:26

  Thưa quý anh Sờ nhiều
  Cảm ơn nhời khen của quý anh. Từ “Khắm” là do các anh khác do yêu kính tôi quá mà gán vào, thưa anh. Tôi thương nên bỏ qua cho họ.

  Đôi khi tôi cũng dất nhân từ, thưa quý anh.


  Thưa quý anh Thầy Lang ben,

  Tôi xin được cảm ơn anh về loạt cồng chiên môn nài. Ti nhiên hơi dức đầu lâu tẹo. Tôi sẽ phải đọc lại để hiểu rõ hơn, thưa quý anh.


  Trân trọng các quý anh.
 20. #20 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 20:40

  Cô Pín:

  Bịnh gan do rượu là một bịnh mà trị lịu chủ yếu dựa vầu việc cai rượu và, disme, nói ra các cô đéo ngờ, corticoid. Cô bỏ corticoid vô bất kì bài thuốc nầu, thì đều khiến cho bịnh nhơn khỏe lên, ăn ngon, sung mãn.

  Cậu không biết có bâu nhiu phương pháp bí triền trên cuộc đời này là thực sự hịu quả. Biết đâu bạn cô gặp mai. Nếu bạn cô thấy khỏe, sin mời dùng. Tâm lý tốt cũng là một thứ thuốc.

  Nhưng nhớ sét nghiệm đều đặn coi sao nhé.

 21. #21 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 20:48

  Thưa quý anh Lang ben,

  Nhân anh nói đến corticoid, tôi liền gúc. Và tôi thấy có 1 bài của quý anh bác sỹ tên Nam (nhẽ bạn của quý anh?). 

  Quý anh có thể bớt chút thì gian cho cá nhân tôi và các bựa khác 1 vài comment được không, thưa quý anh?

  Bài bải đây, thưa quý anh.  Chân chọng
 22. #22 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 20:53

  Cám ơn thầy lang đã trả lời, tôi vừa gọi điện cho ông bạn gan diệu, hóa ra giờ bệnh lại về như cũ, trước tưởng đỡ nhưng bú đều lên phải lại.

  tôi cũng đã lấy làm lạ rất, đời nào diệu chữa đc gan.

   

 23. #23 by sss_sy_sss on 2011/10/20 - 20:54

  Phát ốm với quán Bựa, địt pẹ, hẽ hẽ, làm anh mất thì gian quá đy, lâu lau ghé qua đọc lại vưỡn cwoif vãi đái. Địt pẹ, bọn này nói bậy nói bạ cũng diên dáng, hay thật, dù sao cũng thanks Teo kèn, một bất hủ  kèn bằng ngón út dưng hay hiên thiên về cột đình, chã biết mẹ gì nhiều dưng vì là chủ quán nên nói đéo gì chả được. Anh lại nhớ quán cháo quát và cháo chửi, he he, hình như bọn bỏn vô vi thật mẹ.

  Các con giời cứ tiếp tục chiến đấu nhớ, anh đồ rầng sắp sửa Teo kèn sẽ bam bam bam về các loại bịnh chiền nhĩm, hãm cho mà coi, he he.

 24. #24 by Hồng Vàng on 2011/10/20 - 20:59

  Bẩu là vô cảm khi được các zai chúc mừng mí lại tặng hoa thì dõ dàng là nói dối. Dưng… xin thú nhựn trước cuối ngài, rằng Rốt thấy ngài hôm nai hông khác ngài 3/2, ngài 26/3 hay 21/12… là mấy

   

  Anyway, thank you, my guys! Cả những ai không nói bằng lời . Lun cả mấy gã tẩy chai ngài nài 

 25. #25 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 21:06

  @Trạn:

  Nam Trần Quang là tên giáo trong trường thuốc. Bài bải biên cho đại chúng, Cậu nghĩ đọc thế đã đủ.

 26. #26 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 21:14

  Thưa quý anh Lang ben


  Cảm ơn quý anh. Tôi cũng xin lỗi anh, tôi hơi bị giô-na-tham 1 chút. Tôi muốn hỏi quý anh thêm 1 câu (có thể sẽ thêm nữa ở thì tương lai):

  Do hay phải đi khách, bú bia diệu cộng mới cả tôi cũng lắm bạn, cũng bú diệu bia thi thoảng nên tôi dất lo cho gan của mình.


  Tôi đương tập Can công của anh mặt thớt miệng trôn, đồng thời chơi Boganic

  Loại thuốc nài có ô-kê cho gan và các cơ quan khác không, thưa quý anh?


  Hiện gan tôi không nhiễm mỡ và tôi đã tiêm phòng viêm gan B, dưng đáng buồn là tôi chưa tiêm “nhắc lại”.

  Quý anh có nhời khuyên nào cho tôi không?  Xin được cảm ơn quý anh trước.

  Chân chọng
 27. #27 by Cocacola on 2011/10/20 - 21:19

  Chú đã hô-hào đốt xe-mái để văn-minh xe-bít có điều-kiện fát-triển từ dư cứt (ai cũng tránh) lên dư lồn (ai cũng thích). Vậy chú nên hô-hào chặt cụt tai mấy thằng lập-chình-viên Fi, Ấn mò sang Lừa kiếm cơm để công-nghiệp fừn-mềm của Lừa có điều-kiện fát-triển cũng mới fải. Bỏn thu của chú nhiều xiền chút, dưng sẽ có một-số fừn-chăm nhứt-định được bỏn đầu-tư vầu nâng-cao trình-độ tai-nghề. Hông dư bọn Fi thu ít xiền dưng tuyền gởi về quê mua ruộng mới mua tấm tôn lợp lại cái mái-nhà bị thổi bay trong cơn-bão trước đó.@ Fà Giò
  Hehe, Fa lạ điếu gì Thần Bom nhà mình:

  – Cương quyết không ra chợ trời mua lại cái kính chiếu hậu xe mình bị vặt với giá rẻ vì làm thế là tiếp tay bọn chôm chỉa

  Nhưng lại sẵn sàng đi sang Nước Mẹ thay tạng giá rẻ vì mình không làm thế thì thằng khác cũng làm thế!

  – Chửi Lừa học giả bằng giả

  Nhưng khi cần bảng điểm đẹp đi du học thì xúi Bựa viên móc tiền ra mua!

  Còn nữa, từ từ nhớ! Hehe
 28. #28 by Gúc on 2011/10/20 - 21:19

  Zahoo hnay lại có lỗi ah các cô?


  ĐỊt mẹ, bác đến khổ với nó. Già rồi mà bốt đi bốt lại đéo thấy lên được cồng.


  Nhân chú Lang Ben đang nói về thuốc corticoid . 

  Lang cho bác hỏi, thằng cháu bác năm nay 20t, gầy quá, nó ăn cũng khá mà đéo thấy béo. Giờ mún nó tăng cân chút cho ông bà, bố mẹ nó mừng thì cho nó uống corticoid được không chú. 

  Uống liều như thế nào là vừa?

  Cụ thể tên thuốc là gì? 

  Khi uống cần lưu ý những điều gì?


  Vì sự cống hiến của chú cho nền y học Quán Bựa, bác quyết định sẽ tặng thưởng huy hiệu mang tên bác ngay& luôn cho chú. 

  Nên nhớ, đây là 1 sự đặc cách mà trước giờ chưa có tiền lệ chú nhế. hơ hơ hehe
 29. #29 by Gúc on 2011/10/20 - 21:30

  Bác gúc của các cô các chú đơi.  Đầu tiên bác có nhời tuyên dương chú Lang Ben vì tinh thần cứu bệnh như cứu hỏa. 
  Chú cũng xứng đáng làm học trò xuất tinh của bác, dư chú Tùng Tôn ngày ngảy.hehe. 

  Hôm rày bác sẽ bẩu bọn Đông Sàng điệu chú vầu đội Ngự Y Thái Giám, ngày đêm kề cận bác,  để bác còn có sức lo cho dân cho nước.
 30. #30 by Gúc on 2011/10/20 - 21:32

  Kế đến, thay mặt TW Đoảng, bác hân hạnh tạt nguyên 1 công-te-lơ cứt vào mồm chú Bờm.


  Hôm qua Bờm bẩu kền kền bố láo vụ con Thăng cấm uýnh gốp.
   Dồi mặt dày hỏi văn bản đâu với chú Lả, chú Pín. 


  Chú đọc xong còn có khả năng liếm lại bãi cứt hôm qua mới ỉa ra không? hơ hơ hehe


  Trang web của Bộ Giao thông có được không chú. 
  Hay chú đòi trang web của Chính phủ thì mới chịu? 


  Lần sau rút kinh nguyệt nhế, có ỉa thì cúng chọn loại cứt nào đỡ khắm mà ỉa, để khi liếm lại cho nó dễ. 

  Nghe nhời bác thì mới thành cháu ngoan của bác được. hơ hơ hehe.


  Ah đúng ngày này cách đây x năm về trước( x là bâu nhiêu bác quen mẹ nó dồi), bác có gửi thư đong chân dài xinh tươi, nhờ thế mà bây giờ mới có ngày 20-10 đấy các cháu ạ.


  Vì thế, địt con mẹ các chú- chưởi bác ít thôi!


  Có mấy chú mồm thì chưởi bác, dưng lại tranh thủ đong gái nhân cái ngày mà bác đẻ ra. Đểu đéo chịu! hơ hơ hehe


  Thôi bác lại lên trển nhá!
 31. #31 by Già Không Đều on 2011/10/20 - 21:50

  Trạn Khắm mới tiêm vascxin viêm gan B, nếu không tiêm “nhắc lại” thì nó chỉ hiệu quả đâu chừng vài năm thôi, rồi đâu lại vào đấy. Địt mẹ, Anh theo vụ tiêm cho đủ 4 nhát vacsin B này rùi mới thấy nhẹ nhõm người chút chút đó, giữ cái thẻ tiêm lần đầu, sau mỗi lần click một cái, đến cái cuối cùng sau 4 năm thì phải, thì phải dùng vacxin mới ( vì vacxin đời cũ hết nhập về mẹ rùi he he, Anh tiêm loại của Bỉ) và cái thẻ nó cũ sờn và nhòe nhoẹt nét mực í, nên nếu đã tiêm rồi thì cố mà dứt điểm 3 nhát nhắc lại cho đứt điểm lo âu món Viêm Gan B này.

   

  Tuy nhiên, yên tâm với B, nhưng có thể dính C nhé. Anh có thằng em, địt mẹ làm lương Viettel tháng 10 chai, nhưng tiêm thuốc 1 tuần hết 5 chai rùi đó, phải xin tiền bà già đéo dám cưới vợ ( em cũng đéo chịu cưới nếu đéo hết bệnh vì bệnh này dính qua đường xxx no condom). Anh đoán nó dính vụ VG C này chắc do một thời tòn ten với một em Cave. Trước nhậu nhét mỗi ngày, giờ uống với Anh Hai lon bia cũng đéo dám đó, khổ thân.

   

  “Viêm gan rượu” với “gan nhiễm mỡ” thì thằng nào chả dính kg ít thì nhiều, vì xã hội Lừa là xã hội nhậu nhẹt,  nhiều tiền thì rượu ngoại bia Ken, ít xiền thì đế Gò đen Vodka giả, bia cỏ…

   

  Uống thuốc thì cũng chẳng ăn thua bằng thể thao thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho mát gan thanh nhiệt, đoạn tuyệt rượu bia, thuốc lá. Biết thế chứ không phải ai cũng triệt để làm được.

   

  Địt mẹ cái xã hội nhậu nhẹt của Lừa, 1 2 3 zô 1 2 3 zô cho lắm vào. Địt mẹ!

 32. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 21:51

  zZì đơi zZì đơi zZì kínhyêu đơi.

  @con Lang tuy là bácsĩ fụkhoa (aka Bướm Sĩ), zưng tỏ ga jỏi fết về Viêm Gan. Zì khen. Con nài sứngđáng là trò yêu của Zì.

  Con nầu có bịnh thì gọi đíchzanh cỏn mà tưvấn nha. Đừng gọi Zì Zì đá cho rách mẹ quyđầu.

 33. #33 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 22:01

  @Trạn:

  Cô bú thuốc tập liện như thế là ngon rùi.

  Vụ chích ngừa nhắc lại, cô nên nghe lời cô Già Lào Cồn.

  Chỉ sin liu ý, gan chưa nhiễm mỡ dưng mỡ máo có rối loạn hông? 

 34. #34 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 22:07

  @Cô Gúc:

  Gầy nó nhìu nguyên nhân.

  Cô tìm nguyên nhân chưa? Giun sán? Cường jáp? búa xua

  Corticoid là thuốc ảnh hưởng lên hệ nụi tiết, và một khi hệ nài bị xâm phạm, cô sẽ ôm hựn suốt đời.

 35. #35 by Thầy Lang on 2011/10/20 - 22:14

  @Cô Già Đều:

  Sin chia buồn cùng đệ cô. Một tháng 5 chai trị HCV thì cũng chỉ được sài thuốc hạng lìu tìu.

  Cậu đã khẩn trương chỉ đạo để có thể cuối năm nai, đưa thuốc chích trị viêm gan siu vi vầu zanh mục bẩu hiểm hẽ hẽ hẽ

  Khi đó, mong đệ cô sẽ bớt gánh nặng!

 36. #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:17

  @địt mẹ con Bín Vẩu

  Con nài cẩnthận mới mấy cái loại thuốc zạng “tễ” của bọn lang-vườn nha. Đéo biết bỏn nhét jì vô trỏng đâu.

  Trên Hòa Bình có hai con chiên chữa viêm/xơ gan bằng thuốc kiểu nài, một con tên Fượng (or Fương?), một con tên Em (or En?).

  Địt mẹ thuốc thuổng mang về nhà bú thờijan đầu gất ngon, hết mẹ đaođớn luôn.

  Zưng quãng 1 năm sau thì địt mẹ gan bịnhnhân nát như sơ-mướp, người tích nước/muối béo-ị như ông lợn, gùi tèo mao-chóng.

  Zì đã có mấy bôlão người-quen zính đòn gùi.

 37. #37 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 22:17

  Thưa quý anh Lang ben.


  Tôi xin trưng vài chỉ số đặng nhờ anh (và các bựa) cho vài nhời.

  Creatinin: 89.7
  Triglycerides: 1.8
  Cholesterol: 6.61
  HDL-Cholesterol: 1.14
  LDL-Cholesterol: 4.65
  AST (SGOT): 26.1
  ALT (SGPT): 19.5


  Xin quý anh vài nhời tư vấn tiếp theo.  Thưa quý anh Già đểu

  Xin cảm ơn anh. Dưng thú thật tôi tiêm lâu quá rùi, vứt mẹ hết thẻ rùi. Tôi định đi xét nghiệm để kiểm tra, nên chăng thưa quý anh?
 38. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:23

  Thuốc chữa viêm/xơ gan hiện là thuốc đắt nhất khủngkhiếp luôn. Đắt tới mức nghe song vãi mẹ zắm ướt.

  Jờ Lừa thường zùng thuốc XYZ (tên nài chỉ để minhhọa nghe chưa) của Hàn, thấy bẩu chếtạo từ mô gan người, một ống bằng ngón-tai já tầm chục chai Cụ.

  Còn thuốc Nhựt thì hehe, gấp mẹ đôi.

  Thuốc Fáp của em Bắp Ngô còn kinh nữa, gấp mẹ ba lần.

  Vài ngài fải tiêm một nhát. Cũng có-thể một ngài fải tiêm vài nhát hehe. Một tháng đi khoảng tỷ Cụ là chiện thường.

  Đéo mẹ để bịnh nặng đến nỗi fải zùng mấy thứ đó, thì hehe chết nhẽ zễ-chiệu hơn nhiều nhở các cô nhở.

 39. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:25

  Địt mẹ con Chạn Khắm kia. Khỏe thế còn tưvấn cái buồi. Đéo biết gúc à?

 40. #40 by Già Không Đều on 2011/10/20 - 22:28

  @ Lang Bướm Sĩ:

   

  Đợt thằng đệ Anh ( con người dưng nhưng gọi Anh là Anh 2 í mà) xét nghiệm máu xong, mẹ, nhìn kết quả mặt tá hỏa vì virus B nó lên đến con số “vài triệu” kia. Nó ham vui và cả nể, lại làm nhà nước nên nhậu thì thôi rồi.

   

  Sợ quá, ghé Medic chỗ Cô Hải ( Cô Hải gọi Anh bằng Cụ he he) mới nhờ Cô cho xét nghiệm tổng quát một lần và đưa ra giải pháp tiêm thuốc Tây đó, nghe giá 5 chai 1 tuần choáng mẹ, đéo được bảo hiểm đúng như Cô nói.

   

  Hôm hổm Anh cũng tranh cãi sao mày không chạy cái BHYT cho nó đỡ xiền bà già, đù má nó bẩu em xin nghỉ phép công ty đi khám xét nghiệm phải nói dối đi Nha Trang chơi đó. Tụ tập với sếp và đồng nghiệp không uống tí bia nào nhưng cũng không dám nói mình đang bệnh VG C, cũng tội.

   

  Nó mới xét nghiệm, xuống đâu còn tầm 3,4 ngàn còn virus trên một đơn vị máu gì đó, nói chung thấy tiến triển. Nhưng con virus này nó có biến mất luôn đâu, bỗng dưng muốn ấy nó đùng đùng trỗi dậy, đèo mẹ.

   

  @ Trạn : Thôi, làm lại từ đầu vậy. Dư còn hơn thiếu, đằng nào cũng 4 phát ( 1 năm đầu 3 phát , phát cuối sau 4 năm mới tiêm, kg nhớ chính xác lắm, nhưng cứ hỏi lại kỹ nhé)

 41. #41 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 22:30

  Thưa anh chủ quán mặt thớt miệng trôn.

  Quả là sức khỏe tôi đương ổn. Tiện đây tôi cũng xin được cảm ơn anh vì món Dâm công.


  Ti nhiên món Cholesterol trong máu tôi hơi cao, như anh đã thấy. Tôi lại mắc cái thói sợ bệnh nặng. Nã tiền thuốc khủng mỗi tháng (theo như ví dụ của anh chẳng hạn) thì có phải chết sướng hơn không, thưa anh?

  Tiện có anh Lang ben trên quán, tôi nhờ quán anh 1 tẹo, sao mà anh nóng tính vậy?


  Địt cụ anh!

 42. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:34

  Lừa jờ mắc bịnh gan nhiều kinhkhủngkhiếp. Chủyếu là viêm, xơ, và ungthư.

  Viêm gan thì hầu-như 100% Lừa zính hehe zưng đéo nghiêmtrọng lắm. Chữa cũng zễ. Con Lang cồngfơm Zì cái coi.

  Zưng có cái đểu là Lừa bị viêm gan mà đéo biết, vì chả chiệu đi khám địnhkỳ, thế gùi khi nặng quá, thì ổng thành xơ gan, hoặc ungthư gan.

  Xơ-gan thì Lừa chủyếu mắc zo bú ziệu liêntục liêntục, bú fải chất-độc liêntục liêntục (trong thức-ăn và trong zượcfẩm), và bị viêm như nói ở trên. Trong đó, một nguyênnhân cực nghiêmtrọng zẫn đến xơ-gan mà Lừa đéo để-ý, là zùng thuốc Tai vôtộivạ và đéo theo chỉzẫn chiênkhoa. Con Lang cồngfơm Zì cái coi.

 43. #43 by Già Không Đều on 2011/10/20 - 22:36

  @ Nói thêm Anh Trặn Khắm tí he he:

   

  Xơ Gan Cổ Trướng aka Ung Thư Gan dường như có dấu hiệu của việc di truyền, nên nếu cô thấy luanh quanh bà con dòng họ trực hệ mình mà dính nhiều, thì nên theo dứt điểm món Vác Sin Viêm Gan B này.

   

  Bớt nhậu nhẹt không cần thiết đi vậy. Địt mẹ như Anh giờ một năm chỉ gọi là nhậu đúng nghĩa thì chỉ vài dịp thực sự là ngày vui của một ai thân thiết đặc biệt, còn hông 1 chai Hà Nội là đủ ngủ ngon rồi.

   

  Thằng nào rủ làm ăn mà đánh giá bữa nhậu mới massage miền cao hơn là Anh đéo thèm chơi, thiếu đéo gì cách kiếm xiền mà cứ phải “ép mình ngoại giao trong môi trường bia rượu”.

   

  Uống xong về nôn, mới thấy đời địt mẹ đâu nhất thiết phải “bán gan mình” đến thế.

   

  Ngày cũng chỉ ăn 3 bữa, tắm rửa 2 lần chứ mấy.

 44. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:40

  Một Vàng Son PM hỏi Zì về vụ định đầutư vầu cái nài: http://www.forextoancau.vn/vnt_upload/File/Hop%20dong/Hopdonguythac_1.pdf.

  Zì đã jả-nhời nguyênvăn như sao:

  Chết đó em. Cái zài Zì đã nói nhiều gùi mà. Người ta chết không fải vì bịnh, mà vì tham quá mức thôngthường haha.

 45. #45 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 22:42

  Ở Lừa là phải diệu, buổi chiều đi dọc phố cứ 100 lại có 1 quán bia đéo sai, địt mẹ tiếng hò zô như kéo pháo vãi cả dắm non, tôi nghe sợ rất

  địt mẹ cứ cấm xe mái là các bợm ngồi nhà hết dcm,, đỡ lo xơ gan..

  tôi nói thế… có phải ko thưa dì mồm lồn và chi bộ??

 46. #46 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 22:45

  Thưa anh Già đểu,

  Trước tiên, tôi xin được cảm ơn anh vì đã tư vấn cho tôi vụ tiêm vắc-xin.
  Tôi cũng ý thức vụ bẩu vệ gan nói diêng, sức khỏe nói chung nên cũng chịu khó thể thao thể dục, đương giảm nhậu (mới bạn bè) và bớt thuốc lá.
  Ti nhiên trong công viêc thì rất tiếc, tôi hông có nhiều sự lựa chọn, thưa quý anh.
  Vì thế tôi mới muốn được nhờ quý anh Lang ben tư vấn trên quán 1 tẹo. Ấy thế mà anh Chủ quán mặt thớt miệng trôn lại hẹp hòi.
  Xin phép quý anh nói diêng và quý chi bựa nói chung, cho phép tôi chưởi địt cụ anh mặt thớt miệng trôn nhát nữa!

 47. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 22:52

  Gan là nộitạng to nhất trong cơthể ông người, lại có-thể táisinh khi bị thươngtổn, zưng hehe, ổng lại zễ bị nhiễm bịnh nhất.

  Tại-sao thế? Tại vănhóa nhậu của các cô đó. Đéo mẹ ngài đéo nầu cũng zôzô ở vỉa-hè, bú vầu mõm hàng chục lít zững thứ bửn-tưởi, thì không nhiễm bịnh gan nhẽ hơi fí.

 48. #48 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 22:56

  vừa nãi tôi viết thiếu chữ ” M” sau số 100,  ý tôi là 100m lại có 1 quán bia.

  tôi xin lỗi vì sự cẩu thả,

 49. #49 by Già Không Đều on 2011/10/20 - 23:02

  Hôm rùi Anh chửi cho xối xả con Tram đéo gì mà bẩu “3 Không : Không bia rượu – Không gái mú – Không cờ bạc” thì là hâm, là đéo có thể phát triển ở cái xã hội Lừa này. Đéo thấy cỏn chửi lại Anh cũng thất nhạt miệng.

   

  Địt mẹ nghe thì bực thật, chửi tối tát thực, nhưng bình tâm nhìn lại thì đúng là xã hội Lừa nó đang ở tình trạng vậy, nên khi bảo thấy ai đó “ăn chay” thì y như rằng địt mẹ đéo có cơ sống yên được với đời, thậm chí ngay với những người thân trong nhà, lúc đó họ không phải hâm mà là quá hâm, thậm chí bị xem như người “cõi trên” í. Địt mẹ ai đời thằng ăn thịt chó mắm tôm xúc miệng bằng rượu từ sáng sớm lại đi khuyên bảo mới dạy đời thằng ăn chay, không bia rượu thuốc lá gái mú cờ bạc.

   

  Anh gọi thể loại này là “Bị Sida mà còn lân la đi Hiến Máu” cũng chẳng quá.

 50. #50 by Pepti on 2011/10/20 - 23:03

  Trung tướng cho hỏi cái.
  Công nhận là cái văn hóa bú ziệu suốt ngày thì không bị gan thì mới lạ.
  Nhưng những thằng làm kinh doanh như anh, mà đặc biệt là kinh doanh kiểu B2B, và phần B kia là state owned. Thì làm thế đéo mà tránh khỏi bia ziệu.
  Đù mẹ ngồi ở VP đêo ai nói đc ABC,,, mưu này mưu nọ… mà nói thì phải ra quán để điệu hổ li sơn chớ.
  Mà thế là zô zô….
  Muốn tránh thế này thì làm thế nào TT. Chứ đù mẹ mỗi bữa đi khách về mệt kinh khủng….
  Bỏ nghề chăng?. Bỏ thế đéo nào đc, già mẹ nó rồi chuyển sang nghề đéo gì giờ mà tài thì thấp chứ cao đéo đâu. Cao thì ở Mẽo mẹ nó rùi…..

  Địt mẹ anh chăn chở phết đấy.