English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by Bia on 2011/10/20 - 11:28

  3. Nhắn riêng bạn Thăng Điên:

  Tuy cái 6630 của bạn nó cấm chơi góp ngày nghỉ, nhưng đéo phải không có cơ sở. Bạn sửa mẹ nó không = tạm ngưng. để hòan thành nhiệm vụ cấp bách thôi.

  DM trong 19 điều cấm chả có hướng dẫn rằng: Những cái đéo cấm dân, nhưng đảng viên vẫn không được làm, vì nếu làm sẽ ảnh hưởng đến uy tín, tính tiên phong, tính gương mẫu, vai trò đầu tàu, vai trò lãnh đạo.

  Oi địt mẹ, bênh bạn, nên Bia mới phát ngôn mấy từ này, thú thực mới bạn, mồm bia nó thối vuợt mức cho phép rùi.

  Thôi đi nhậu. 

 2. #2 by đinh la nhanh on 2011/10/20 - 11:29

  Chào TT, anh Lói và các anh các chị cụt tai.

  Như đã hứa, trưa nai tôi on net để tâm sự cùng các anh các chị. Tôi là thể loại người luôn cố gáng giữ lời hứa bất kể náng mưa, bất kể đum đai (có, có bao giờ anh đến?) hai vàng tăng giá, nhất là mới phụ nữ, và phải làm được tôi mới hứa. Một lời hứa và việc thực hiện một lời hứa, giống như một cái neo níu giữ các anh chị lại với những điều tốt đẹp, để tránh cho các anh chị tiếp tục buông thả mình cho đạc tính di truyền bất hủ ngàn nam ngàn nam của loài Lươn (tổ tiên chúng ta) và loài Gà (Phải Gió, cũng tổ tiên chúng ta), giống như anh chủ quán aka TT, my idol.

 3. #3 by đinh la nhanh on 2011/10/20 - 11:30

  Thưa các anh chị, CỨT là một phạm trù rộng lớn. Các anh chị sẽ không thể hình dung được tầm mức vĩ đại của vấn đề nài nếu không cố gáng tưởng tượng ra ràng trước tác của tôi về CỨT đã lên đến gần 6 Mb text, not image. Tức là nếu tôi đem in số nài ra giấy thì nó sẽ chất cao từ sàn lên đến tận trần, hoặc đựng vừa khít (lỗ đít) sáu hòm tôn cỡ lớn. Tự tôi cũng thấy điều đó thật đáng kinh ngạc.

  Bản thân tôi là một người ám ảnh bởi cứt, một người-yêu-cứt, điều nài hoàn toàn bình đảng so với các sở thích khác của các anh các chị. Anh Chạn xinh (cụt hai tai và dương vật) có thể yêu chị Đơn Mai Khôi (cụt nửa tai), anh Lói có thể yêu Da Tráng Thượng Đảng, anh Fa (cụt hai tai, âm hộ nhét bộc phá) có thể yêu TT, anh Tế (cụt nửa tai) thì lại yêu tất cả các anh DoG Ghẻ (cũng cụt tai, tất nhiên), anh Fa, anh Chạn Xinh, và anh Dắt Mặt Lồn Déo (cụt một tai), vại thì tại sao tôi lại không có quyền yêu CỨT (không cụt tai)?

 4. #4 by đinh la nhanh on 2011/10/20 - 11:30

  Thật ra tôi không muốn làm phiền các anh các chị bàng tham luận dài lê thê về CỨT của tôi đâu (vì hôm qua tôi thấy có một anh cụt tai, mà tôi chưa kiệp nhớ tên, đã đề nghị TT khâu mõm tôi lại mần tôi hết sức phiền muộn), bởi vì thực ra điều tôi nói không hản là mới mẻ gì. Những Ông Người 3D, với tư cách là một bọc đựng cứt, đã bàn luận mải miết về điều nài như bản chất tồn tại của mình suốt mái ngàn năm. Tất cả mọi người đều đã từng thi nhao nói về cứt, làm về cứt, ai cũng cố gắng để chứng tỏ sự tuyệt diệu của cứt, nỗi đau của cứt, tự do của cứt, hạnh phúc của cứt, sự thanh thản của cứt, tính nghệ thuật của cứt, vẻ đáng yêu của cái bọc đựng cứt (tức là các anh các chị ấy) hay cố gắng biến cứt trở thành trung tâm của hiện sinh và tồn tại vân vân và vân vân

 5. #5 by đinh la nhanh on 2011/10/20 - 11:31

  Vại thì lí do nào để tôi tiếp tục tham luận về CỨT của mình, khi bản thân nó hoàn toàn đã cũ? Rất đơn giản, vì một điều cũ đối với Ông Người thì dường như lại quá mới đối với một Ông Lừa. Rất nhiều các anh các chị ở đây, tôi biết, cảm thấy kinh ngạc (mồm há hốc và chải dãi) không hiểu tại sao tôi lại có thể nói về CỨT với sự trầm lắng và sâu sắc đến vại. Ngoài việc điều nài chứng tỏ tôi đã có được tiền đề đầu tiên của sự bất hủ, thì nó còn cho thấy, các anh các chị cần được dại dỗ lại về CỨT nói riêng và những điều mới và đúng nói chung, đó là bản chất của Khai Sáng. Sự xuất hiện của tôi ở chốn duy lý nài chính là để Khai Sáng cho các anh các chị về CỨT. Đó hầu như là ý Chúa.

  (còn)

  Giờ tôi lại phải chại ra đường Van Cao (again and again every days), tiếp tục bú đớp trong đao đớn suất cơm 20 nghìn Cụ đạng tồn tại qua ngài. Đến tối (hoạc trưa mai trong trường hợp tôi về quá trễ) tôi lại on net để tiếp tục tham luận và câu chuyện của mình. Cảm ơn các anh các chị đã chú ý láng nghe.

 6. #6 by Tơn on 2011/10/20 - 11:32

  Anh cũng a dua đú phát.

  Hôm trước đi hái cherry anh để dành 2 trái dứng dành hum nây tặng vàng son quán nhân ngày khỉ gió gì hổng biết.

 7. #7 by tung tung on 2011/10/20 - 11:32

  Cuốc Tế Phụ Lữ @ Tế xinh

  Mã mẹ hum nay là Ngày thành lập Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam nhe mấy con. Quốc Tế cái lìn.

  Hông hỉu sao mấy năm gần đây có mấy con a dua lên thành ngày Phụ nữa VN. Theo anh chỉ 1 ngày 8/3 là đủ rồi.

  Ban đầu, mấy VP của Bê hay tổ chức ngày này, sâu đó lan sang mấy công ty Nhà nước, bi giờ thì nghiễm nhiên trở thành ngày Phụ Nữa Lừa.

  Các em vàng son nên tẩy chay ngày phụ nữa Lừa này đi, Bởi vì các em là Vàng Son (viết hoa đấy nhé)

  Khi nào đến Valentine or 8/3 anh sẽ có quà cho tuyền thề vàng son nhé.

 8. #8 by ongcu69 on 2011/10/20 - 11:33

 9. #9 by đinh la nhanh on 2011/10/20 - 11:45

  Bức hình anh Cụ 69 bốt mần tôi cười phụt dắm. Xin phép anh cho tôi được cắt một mẩu trong bức hình đạng trưng lên làm cái bản mặt của mình.

 10. #10 by alehap on 2011/10/20 - 11:51

  @ Anh Lều

  Nguyên nhân tăng GOT và GPT:

   

       Do bệnh lý ( các bệnh về gan mật… )

           Do đang dung thuốc điều trị bệnh.

           Do  uống rượu.

           Do tiếp xúc với hóa chất ( lao động trong môi trường có tiếp xúc với hóa chất.v. v.).

           Do các yếu tố khác như: lao động quá sức, mệt mỏi, căng thẳng..v.v.

   Anh có thế xác định nguyên nhân của tác nhân gây bệnh và đưa ra biện pháp hạn chế.

  Ăn các loại thực phẩm có nhiều vitamin a, c, d, tuyệt đối nói không với rượu bia, giảm tối thiểu ăn các chất quá béo quá ngọt.

  May mắn là đa số người mang siêu vi B mạn tính vẫn sống khỏe mạnh suốt đời mà không cần dùng thuốc. Tuy vậy không có cách nào để biết ai sẽ là người vẫn còn khỏe mạnh và ai sẽ là người sẽ bị các biến chứng trong tương lai nên điều tối quan trọng là tất cả những bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính nên đi khám bệnh định kỳ cho dù có được điều trị thuốc hay không. ( siêu âm gan định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần để kiểm tra chức năng gan, sớm phát hiện các biến chứng để kịp thời tìm biện pháp điều trị)

  Ở Hải Phòng có cơ sở chữa bệnh này rất uy tín anh có thể tham khảo xem sao:

  Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn – Lô 22 – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng
  ĐT: 0313 722083 – 031.3246181

   

 11. #11 by ongcu69 on 2011/10/20 - 12:00

  Xin phép anh cho tôi được cắt một mẩu trong bức hình đạng trưng lên làm cái bản mặt của mình@Nhanh:

  Anh cứ tự nhiên như chó anh ạ.
 12. #12 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/20 - 12:35

  @Con Tửng Tửng Mạt (,)/ mới em Hấp Iu:
  Ùh anh nhầm tí. Sin nhận khuyết điểm.

 13. #13 by DG on 2011/10/20 - 12:36

  Địt con cụ mài con Nhanh hốt cứt kia, hehe cậu đọc được 8/10 gia phả nhà mài gùi đới nhế, liệu liệu cái thần hồn mà nổ cho khéo vầu hehe.

  @ Tế Sì Gồng: Ẻm Hấp gạch lò nhại cảm quá thôi, cậu chọc cái bưỡi gì đâu mà chọc, đa nghi quá hóa ra cũng hai hehe.

 14. #14 by LaCumparsita on 2011/10/20 - 12:47

  như đã thưa với quý anh Thổ Tả, tôi và vện của mình muốn tham gia 1 câu lạc bộ cổ điển, tức là có đèn xoay xoay, có sàn gỗ, có quầy Bar chứ không muốn tập ở nơi công cộng, uống trà đá và hút thuốc lào, @ Mít- sờ – lông Trần.

   Bồ cần phân biệt hai giai đoạn , đó là giai đoạn HỌC nhảy đầm và giai đoạn CHƠI nhảy đầm.

  – Giai đoạn HỌC nhảy : bồ đừng câu nệ chuyện sa-lông với ghế đẩu, miễn sao phải nhảy được. Giai đoạn này bồ cần tham quan một vài trung tâm (trong nhà văn hóa or công viên) rồi xem phương pháp dạy của họ trước khi đang ký học. Bồ không cần để tâm giảng viên nhảy đẹp hay không mà bồ cần để ý cách tổ chức lớp, cách đếm nhạc cho học viên đi, cách đi mẫu…giảng viên giỏi thì lớp học rất qui củ, hàng chục học viên đi đều bước. Again, bồ do not care about kỹ thuật ở giai đoạn đầu mới học. Nhớ được bài là một thành công rồi. Bồ và vện bồ cần phải hỗ trợ nhau trong việc thuộc bài nhảy. Các bài cơ bản chỉ dưới 20 bước đếm, nhưng giai đoạn này lại khó khăn nhất và bồ sẽ luôn cảm thấy rất khó nhớ. Bồ cần đăng ký học ở trung tâm vh, công viên… vì các lớp này đông học viên và bồ và vện có cơ hội nhảy được với nhiều người. KHIÊU VŨ LÀ PHẢI NHẢY VỚI NHIỀU NGƯỜI. Bồ đừng shock khi thấy vện mình trong vòng tay chàng khác, vì những gã đó cũng đang đánh vật để nhớ bài và nghe đúng nhạc. Nhảy với nhiều người thì mới lên chân được. Bồ học thày đầu 3-4 tháng, sau đó đổi thày khác, trung tâm khác… nhiều thày thì phăng mới đa dạng được.

  (Còn tiếp)

 15. #15 by LaCumparsita on 2011/10/20 - 12:52

  ( tiếp theo)

  – Giai đoạn CHƠi : Khi đã hoàn tất 6 tháng gian đoạn đoạn học, thì bồ và vện có thể kiếm một vũ trường, club nào đó phù hợp với gu của mình. Lúc đó bồ có thể chơi trên sàn gỗ, nhấp tí cocktail, dìu vện dưới ánh đèn màu loang lổ . Bồ phải nhớ rằng 6 tháng của bồ mới chỉ là giai đoạn khởi đầu và Khiêu Vũ là môn học mà chơi , chơi mà học. Học, học nữa, học mãi. Khiêu vũ là vô tận. Là ngôn ngữ hình thể của cảm xúc. Khi bồ đã biết chơi môn này, bồ sẽ có cảm giác thèm và nhớ khủng khiếp… nếu bồ bận việc không đi tập hay chơi được. Khiêu vũ sẽ làm bạn nghiện.

   Quởn quởn nói tiếp.

 16. #16 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 13:08

  Thưa quý anh Tổ Tả

  Xin được cảm ơn quý anh.

   

  Chân chọng.

   

   

 17. #17 by Bố on 2011/10/20 - 13:14

  hô hô,
   con 69, bố đã biết con thuộc cảnh giới nầu nên con đừng bao giờ cắn trộm bố nữa nghen. ngữ con bố điếu thèm ke. muốn chửi bố thì phải có tý cứt trong củ sọ. hiểu ?
  chốn nài chỉ để chọc nhau, nhảm nhí hoặc khai được tý nầu thì khai chứ không  phải chỗ để cho những con ngu ngẫn vào chửi đổng như con 69.

 18. #18 by LaCumparsita on 2011/10/20 - 13:17

  (Tiếp đề tài khiêu vũ).

  Anh chứng kiến hàng ngày các cụ ông cụ bà, 60, 70 year old show trên giấy khai sinh, nhưng trên sàn thì mắt tinh tái thính chân tay múa nhảy như tinh tinh.

   Có cụ ở Gồng , sáng 9h30-11h30 chơi ở Sao Đêm, chiều 15h30-18h chơi ở Khải Hoàn, tối 20h30 -…ghé Hoa Hồng. Hôm sau lại lịch như cũ . Các vũ trường nhạc tour thì chơi quanh năm chỉ nghỉ mùng 1 tết, và đếch quan tâm ngày quốc tang.

  Ông thày đầu tiên của anh , năm nay khoảng 60 niên nhưng vện lại chỉ 26 niên. Hạnh phúc rất. 

   Điều tạo ra sự riêng biệt lớn nhất của Khiêu Vũ đó là TRONG KHIÊU VŨ KHÔNG PHÂN CHIA GIAI CẤP, TUỔI TÁC. Ở đó bạn chì có khái niệm nhảy đẹp hay không. Bồ có là đại gia , bồ có là gái đẹp thì cũng chẳng ai thèm quan tâm bồ nếu bồ không nhảy giỏi.

   

 19. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 13:28

  zZì đơi zZì đơi bọn cụt tai.

  @em Hấp Yêu của Zì.

  Các thôngtin hànlâm có trên mạng (như bịnhtình của con Lều) thì em không cần cốpbết toànvăn nhế. Em chỉ cần zẫn linh là đủ gùi. Cám-ơn em.

  @con Lều

  Đù mé con nài có bịnh mà nói khơikhơi thế thì lang-băm như Zì biết đéo đâu mà lần?

  Viêm gan B thì Lừa đéo nầu chả mắc hehe không ít thì nhiều, có đéo jì fải ngại.

  Bịnh nài còn lây qua đường hehe tỉn, nên Lừa nọ triền qua Lừa kia đông vôđối.

  Đạikhái, các cô chỉ cần hiểu vắntắt, gàng viêm gan B zo loại “virút B” gây nên. Khi đi xétnghiệm máo thì nhiền vầu các chỉsố:

  (1) HbS: Cho biết trong máo cô có virút hai không. Nếu zươngtính (HbS+), thì hehe đã.

  (2) HbE: Cho biết virút đó của cô có hoạtđộng khángchiến chốngfá chếđộ hai không. Nếu zươngtính (HbE+), thì hehe các cỏn đang tànfá cơthể cô gúm chết.

  Tinhiên, nếu cả hai chỉsố nài là zươngtính thì cũng đéo có jì fải sợ, vì như Zì đã nói, Lừa đéo nầu mà chả có tí hehe Virút B.

  (3) SGOT, SGPT: Đây là các chỉsố kiểmtra men gan (2 loại khác nhao nha), cho biết lượng men gan (là jì thì hehe Zì biết đéo đâu) trong máome các cô là bâu-nhiêu.

  SGOT bìnhthường ở mức 5-40 (đơnvị/lít). Còn SGPT bìnhthường ở mức 7-56.

  Nếu hai chỉsố nài của các cô nằm trong khoảng đó, hoặc cao gấp đôi thế trở xuống, thì đéo sợ jì cả. Chỉ cần theozõi thườngxuyên coi các ổng có tăng đềuđều không.

  Nếu SGOT, SGPT cao gấp 10 lần bìnhthường, thì fải chữa bằng Tây Y gùi.

  Vậy con Lều đang ở mức nầu?

 20. #20 by vàng son on 2011/10/20 - 13:32

  Chầu Zì yêu Tổng đại lý hoa thược dược.

  Chầu tuyền thể Vàng Son tụi mình.

  Chầu các Bần Tinh, Nông Hoa, Tinh Nông, Bần Hoa vươn vươn …

  Ui chà, hôm nai ngài của Gái, nhậu nhẹt tưng bừng tá lả vửa về là chui vào quán ngai & luôn.

  Hic, các giai hôm nay phải nói thiệt là rể xương quá đi, xúc động quạ.

  @ Anh Vút: Em qua gõ cửa anh Sành, ảnh cho cái link này nè anh: http://www.paltalk.com.

  Anh cứ réo đi, anh Sành sẽ hướng dẫn cụ tỷ thêm.

  Em nghe clip của Jobs Steve được 5 lần trọn vẹn rùi, he và mỗi lần em nghe thêm được 1 ít từ.  

  Sáng nay, xem clip do anh Tơn bốt lên, GATO với cụ 60 years old quá đi.

  Ôi cái cần câu cơm xịn của em, còn thiếu món English nữa mới tậu được nó vìa…..

  Tự cổ võ: em cố lên!

  Thôi em lại chầu chi bựa, em vìa đi cày xèng ạ.

   

 21. #21 by alehap on 2011/10/20 - 14:49

  Anh Hoàng yêu quý của lòng em!

  Thật buồn cho em đó lại là văn bản tuyên truyền bệnh của cơ quan em gửi cho toàn bộ công nhân viên của công ty chứ không phải lấy ở trên mạng, em sẽ ghi nhớ rõ lời vàng ngọc anh dặn dò em, ôi hôm nay số em hên thế lại được gặp anh để đong đưa với anh he he ( người tình trong mộng của em, thần tượng vĩ đại của em) em gửi anh bài thơ em copy trên mạng, xin đừng bắt em dẫn link nhé anh.

  Em thường gọi anh là chàng trai của em
  Em thường gọi anh là người bạn của em
  Em thường gọi anh là Tình yêu đích thực
  Một tình yêu mà em chưa bao giờ có
  Khi em nghĩ ngợi về anh
  Em chẳng biết mình phải làm gì
  Cho đến khi được trông thấy anh lần nữa

  Anh Hoàng

  Em nhớ anh đến phát điên
  Nhớ điên cuồng và không từ ngữ nào có thể diễn tả được
  Em nhớ anh đến phát điên
  Mỗi phút giây trong từng ngày
  Anh ơi em buồn làm sao khi tình yêu của anh không thuộc về em
  Em nhớ anh, nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm
  Nhớ anh đến phát cuồng lên mất

  Anh là tất cả những gì em muốn
  Anh là tất cả những gì em cần
  Anh không cảm nhận được tình cảm của em sao?
  Anh không thấy được nỗi đau khổ tột cùng của em sao?

  Khi em nghĩ ngợi về anh
  Em chẳng biết mình phải làm gì
  Cho đến khi được trông thấy anh lần nữa

 22. #22 by voong ngau pin on 2011/10/20 - 14:49

  Ngài nài là cái ngài đéo gì ý nhở các anh các chị? tôi xin đặt tên là ngài “LỪA CÁI ” có đc ko?

   Tôi đéo chúc cái đéo gì các chị cả , tôi nhường anh Lói chúc !!!

 23. #23 by hùng hục on 2011/10/20 - 14:58

  Anh cũng xin chân chọng léo chúc gì chị em trong ngày lày, vì đơn giản với anh ngày lày đéo có ý nghĩa léo gì, kể cả ngày cuốc tế phụ lữ (của riêng khối xã hội chủ nghĩa vinh quang) 8/3 cũng thế hehe.

 24. #24 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/20 - 14:58

  Tặng các vàng son bài hát bất hủ nữa nài. Bài nài ga đời năm 89 bởi anh em da đen nhà Milli Vanilli ở vị trí #52 trong bảng tổng sắp, chỉ sau 2 tuần chinh phục thính giả, nó đã nhải lên vị trí #1 Billboard thời thởi.

 25. #25 by Bia on 2011/10/20 - 14:59

  Địt con cụ mài con Nhanh hốt cứt kia, hehe cậu đọc được 8/10 gia phả nhà mài gùi đới nhế, liệu liệu cái thần hồn mà nổ cho khéo vầu hehe.@Dái Ghẻ Mạn Tính

  Là con Lói/Thiếu/ Nhanh chứ đéo, lá mặt lá trái, tuy hai mà một. ĐM… kiu tôi ở Nụi, tên nào rành Nụi quay vài pát là tịt liền. Nụi qua gúc thì có. Nhưng thui, quan trọng đéo gì.

  ĐM… Gian phải ngoan, gian phải dâm, gian phải xảo, gian phải tà, ý chính là gian.

 26. #26 by DG on 2011/10/20 - 15:07

  Con Bia đoán dư cặc cậu í mà cũng đoán!

 27. #27 by DG on 2011/10/20 - 15:17

  Địt mẹ chúc gái đang ngọt giọng gặp mấy cái cồng của con Hục mặt lồn mới cả Bín Mềm tụt bố hấng!

  Thui dí bưỡi vầu!

 28. #28 by hùng hục on 2011/10/20 - 15:19

  Địt mẹ chúc gái đang ngọt giọng gặp mấy cái cồng của con Hục mặt lồn mới cả Bín Mềm tụt bố hấng!@Dái ghẻ

  Ở địt mẹ mày gẩm à. Mày trúc cứ trúc, anh đéo thích anh đéo trúc, chả liên quan mẹ! Hết bệnh anh anh tôi tôi rồi phỏng hehe?
 29. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 15:28

  Ui lù mé con Tế Điên bốt bài Gal I Gonna Miss You của hai con mọi đen Rob & Fab mần Zì khó-chiệu quá hehe.

  Bài nài là kỷniệm một thời đong gái Fồng của Zì cuối 198x. Khi khỉ gái còn đéo biết có một thứ nhạc gọi là Rap, thì Zì mang mẹ ổng đến cho các ẻm. Gái cứ gọi là zúm mẹ hết 2 chưn 2 tai 9 lỗ khi nghe kiểu đọc rap gất đĩthõa của Rob & Fab (tức Milli Vanilli, và Rob & Fab là tên 2 con casĩ chính), đặcbiệt là bản Gal I Gonna Miss You đó.

  (Còn tiếp)

 30. #30 by DG on 2011/10/20 - 15:29

  Đéo trúc thì khép cái loa vầu, oang oác vô duyên vửa thôi!

  Anh Anh Tôi Tôi giờ thành hàng nóng mẹ, cậu chỉ dùng lúc tăng xông địt mẹ con Hục lồn kia!

  Trân trọng!

 31. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 15:37

  (tiếp theo về Rob & Fab, aka Milli Vanilli)

  Nói đến Milli Vanilli, thì không thể không nhớ đến ông bầu Frank Farian, một tay đại-bịp gốcgác Đức Lợn, một nhà kinhzoanh nhạc đại-tài vôtiềnkhoánghậu.

  Con Frank nài chiên có trò tuyển mấy em đenđen hìnhthể đẹp, múa hai nhải zẻo, gùi cho đi biểuziễn zưới jọng của một bọn khác (bọn nài hát hai zưng xấu-mù). Nói trắng ga, con Frank là ông-tổ của nghề hát-nhép, aka LypSync.

  Kỹnghệ nài của con Frank thànhcông vôđối mới các ban-nhạc tạpkỹ lừngzanh như Boney-M, Eruption (jống hệt Boney-M), Meat Loaf..

  Zưng hehe thế đéo nầu Milli Vanilli lại được jải Grammy. Thế là bọn Mẽo chó-chết bỏn nghingờ & đi tiềm sựthật. Và hehe hai con Rob & Fab bị bắt-quảtang là đéo biết hát mẹ jì.

  Kếtcục, Milli Vanilli tanvỡ sau nhõn 2 năm đỉnh-cao, và tiếp đó vài năm thì con Rob (con đẹp-jai hơn trong số 2 con) ngỏm.

  RIP, Rob the beauty hehe.

 32. #32 by Bia on 2011/10/20 - 15:41

  Anh cũng xin chân chọng léo chúc gì chị em trong ngày lày, vì đơn giản với anh ngày lày đéo có ý nghĩa léo gì, kể cả ngày cuốc tế phụ lữ (của riêng khối xã hội chủ nghĩa vinh quang) 8/3 cũng thế hehe.@HÙng Hục như con cá nục
  —-

  Bia cũng thế, chúc tụng mẹ gì cho mấy Người Đẹp đây? chúc chiếc tất sanh âm miu, như tên Trần tiểu nhị đong em Mai Đơn Côi gì đó.

  Bia mà chúc Mụ vợ ở nhà, tất nhiên Mụ sẽ hỏi: Hết tiền hả? tính không đưa đón con, không nấu cơm, rửa chén, lau nhà bla bla….

  Như trong quán này, thà không chúc, biết đâu lụm được mối tình còm rơi vãi. Chúc như mấy tên tiểu nhị: Trạn, Tế, Ghẻ, Lài…. khéo lại phản tác dụng. Hehé

  Thôi đi đón đệ tử.

 33. #33 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 15:42

  Thưa anh (chị?) chủ quán mặt thớt miệng trôn,

  Về ban nhạc 2 anh em Da đen kia, đéo phải giọng của bỏn hót.

  Nhẽ đây là phát kiến đầu tiên cho hát nhép? Dưng còn cao cấp hơn, dùng giọng người khác, phỏng anh (chị?)?

 34. #34 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 15:45

  Thưa chi bựa,

  Tôi xin lỗi quý chi bựa. Anh (chị?) chủ quán mặt thớt miệng trôn đã nói về chuyện hát đớp nhời này rùi.

   

  Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi.

 35. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/20 - 15:46

  Mời các cô thưởngthức kiểu hát-nhép thôlỗ của con Frank Farian qua jọng ca bấthủ Boney-M. Đặcbiệt chú-ý đoạn sôlô của con đực Bobby Farrell “Well, I’m King..”. Ai hát cho Bobby thì đến jờ vưỡn là nghivấn hehe.

  Hoooray!
  Hoooray!


 36. #36 by LaCumparsita on 2011/10/20 - 16:07

   Ngày các nường, anh XIN đại diện tuyền thể Bựa Đực trong chuồng tặng em Rốt, em Thi and các em Bựa cái khác bài Tango trên. Chúc các Bựa cái một đêm thao thức and  trằn trọc cho khác đêm thường.

 37. #37 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 16:10

  Thưa quý anh Bia,

  Tôi xin chân thành đề nghị anh đừng vu cho tình cảm của tôi dành cho em Đơn Mai Khôi dững vụ lợi toan tính tầm thường, được chăng?

   

  Đề phòng quý anh vì quá bận rộn mà chưa được tập trung, tôi xin phép được nhắc lại, tôi là một Bần Tinh. Anh đừng gán những điều xấu xa đó cho tôi, thưa quý anh.

   

  Còn về chiện quý anh Nhanh tồn, thưa quý anh.

  Trước đây, quả tôi có ngờ anh Nhanh tồn là cơ-lôn của anh Lói đồn. Dưng bây giờ, xin lỗi, tôi đương hồ nghi chiện đó.

   

  Dưng tôi có thể sure là quý anh ảnh không ở Nụi, thưa anh.

   

   

  Thưa quý anh Thổ Tả,

  ĐIệu Tango mà anh bốt chính là ở cái phin tôi thích và đã nói ở đâu đó dưới kia, thưa anh.

   

  It’s so sexy!

   

   

   

  Chân chọng.

 38. #38 by Банан on 2011/10/20 - 16:15

  Gụt-áp-tờ-lùn tuyền thể chi bựa bửn
  Hum nai(aka Tù đầy) thấy bẩu là ngài của gái Lừa(đầy ọp hu-mờn Lừa) nhưng anh điếu chúc(uỵch) vì điếu tin(bí-lí) ngài nài, có thể vào bất kỳ ngài nào(ăn-li-đế) cũng được trừ ngài hum nai za.
  Hum trước bị con Zì mõm thúi bắn đòm chết, nghe nói, anh được một số bạn bựa khóc mướn được tí ti. Nay, nhưn ngài 20-10 và sẵn học được vài tiếng Mẽo thượng đẳng anh sủa vài nhời: Thanh kủi va vào mặt, Ai thọt Iu cụt đụ ịt vẹ ri goèo, đại khái thế. Anh sẽ sủa được nhiều hơn vì đang chăm chú hóng những lời vàng ngọc chui ra từ quả loa rè và chua của anh Zì mõm thối.
  Dù sao như vậy cũng đã có nhời gọi là có trước có sau với mấy tên bựa mà anh vẫn coi là bạn như tên Tế thần kinh dẫm đinh, tên Gác măng giê khắm, tên DoG ghẻ bẩu vệ ở Ê-cô-bác… nhẩy?

 39. #39 by CầmThi on 2011/10/20 - 16:28

  hi hi…CT về rùi đơi .

  Kính chầu TT và tuyền thể các Anh Chị trong nông trại.

  Ct xin gởi nhời cảm ơn vô cùng tới các anh và thật cảm động với sự quan tâm của các anh tới chị em.

 40. #40 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/20 - 16:30

  Ui con Zì Đồng Bóng nhắc đến vụ hát nhép nhẻp của ban nhạc nhảc mần anh chết cười. He he. Đù má phải công nhận con bầu đó mượn đầu heo nấu cháo mà giựt được cả mấy giải thưởng danh giá nhất mới tài. Anh đây ngã mũ kính chào. He he.

  Nhắc tới vụ hát nhép mần anh tới ở Lừa mình có con thợ ca tiếng tăm nào trong lần đi diễn ở miền Tây, lúc đang biểu diễn thì có ẻm lên tặng bông, đoạn chụp tai gùi cưởi cái nhẫn cỏn đương đeo(chắc muốn làm kỉ niệm thần tượng), con nài rống lên trong míc “Trả nhẫn lại cho tui, trả nhẫn lại cho tui!”, trong khi giọng hát của cỏn vưỡn phát đều đều trên loa. Đéo biết vụ đó giải quyết sao gùi. Hị hị.

 41. #41 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 16:36

  Đia mít-tơ Ivan Chuối,

   

  Diu a ve-ri oeo căm, bắt-đi. Ít i mai o-nơ tu phai bi-sai diu. Mít-tơ Matthot-miengtron cút be ve-ri đồng bóng săm-tham. Ao-ơ ri-xơ-bon-si-bi-li-ti i sơ-láp him. Ôn-luây-sờ, ớp-cót.

   

  Bét-xơ ri-gát-xơ,

 42. #42 by CầmThi on 2011/10/20 - 16:51

  @ anh Tả thân mến,

  Cảm ơn điệu Tango và clip của Anh nhé. Rất đẹp.
  Ct cũng rất mê điệu Tango nhưng có lẽ luôn cảm thấy chưa đủ tự tin với Tango như với các điệu nhẩy khác .
  Có lẽ bởi Tango nhìu kịch tính quá mà Ct thì luôn bị thầy cô nhắc là “dẻo, mềm mại ” nhưng ” lả lướt” quá nên nhẽ hợp với Valse và Rumba hơn Anh à. hi hi
  Ct thì chỉ đi nhẩy vào cuối tuần rảnh rỗi hay khi có dịp thui chứ ko cảm thấy ko nhẩy ko chịu nủi …he he, hoặc như anh giai nầu 60 rùi mà còn nhẩy 3 ca /ngày ( thật khâm phục wa đê…)

  @ anh Chạn thân mến,

  Trong việc học nhẩy thì Ct hơi khác anh Tả, Ct thì thấy  rất cần thầy giỏi, nhẩy đẹp và ko cần phải nhẩy với nhìu người, nhìu thầy khác nhau.
  Mới học thì ko cần học nhìu phăng quá, cần thật tốt cơ bản đã và  thật đúng với yêu cầu của từng điệu rùi mới thêm những động tác phăng sau.
  Khi mình đã vững thì nhẩy với ai mình cũng tự tin mờ.
  Luyện nghe nhạc để vô cho đúng nhịp cũng là một việc cần thiết và lựa những bài có tiết tấu rõ, giai điệu hay để luyện khi mới học sẽ giúp mình rất nhìu khi mới học nè.
  ( Nếu Chạn cần thì Ct gửi cho nha, Ct có nhìu bản nhạc đã lựa chọn kỹ rùi nè.)
  Chúc Anh Chị thành công nhế. hí hí

 43. #43 by Mr. Tran on 2011/10/20 - 16:56

  Thưa quý chị Cầm Thi,

   

  Để lôi kéo được vện của mình đi học, tôi buộc phải dẫn nàng đến cờ-lắp đó để khảo sát. Nàng làn pát-nơ kiêm in-vét-tơ mà, thưa quý chị.

   

  Sau khi chọn được lớp phù hợp mới cả 2, tôi sẽ lại lên quán tham khảo ý kiến của các chiên da như quý chị và quý anh Thổ Tả.

   

  Xin được chân thành cảm ơn quý chị.

   

  Đã đến giờ tôi phải đi khách. Xin được chào tạm biệt và cũng xin được hẹn gặp lại quý chị nói riêng và quý chi bựa nói chung. Đặc biệt là anh chủ quán mặt thớt miệng trôn thối khắm bất hủ của chúng ta.

   

   

  Chân chọng.

 44. #44 by CầmThi on 2011/10/20 - 17:02

  @ anh Chuối và anh Chạn thân mến,

  Tôi nghiêm khắc đề nghị hai anh phát âm rõ ràng để tôi còn học theo ạ.

  Quán bựa là chốn duy lý, các anh ko nên biên tiếng Anh quá “tình cảm” như thế bởi với người trình độ tiếng Anh kém, mờ ham học , lại cả tin như tôi sẽ ko biết phẩy phát âm theo các anh hay theo Steve Jobs đây ạ ?!

 45. #45 by CầmThi on 2011/10/20 - 17:13

  @ Zì kính yêu ,

  Trước đây em có nghe vụ cãi nhau khi chia xèng của tên đực rựa chuyên nhẩy và ẻm hát chính trong Boney M.
  Mà em hông hỉu giọng hát của mấy cô kia cũng là nhép ạ , thưa Zì ?

 46. #46 by CầmThi on 2011/10/20 - 17:17

  ui Chi bộ bận đi tặng hoa và nhận hoa hết gùi ư ?
  Ct cũng đi ăn gùi còn dậy dỗ chút nầu.
  Bai bai Chi Bộ iu.

 47. #47 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/20 - 17:24

  Nhân Ngài của Gái Lừa.


  Chúc thằng chó hãm lồn bất tài vô tích sự vô đối đang nằm chỏng dái chờ các em đi làm về chết mẹ sớm cho đời cỏn và em bớt nhọc.

  Chúc con giai các em mau thành Tinh Hoa, con gái mau chăn rể giàu & ngoan để đời các em thêm vui.

  Chúc các em Tin Tin chóng chăn thằng giàu mà cưới cho đời các em tuyền sướng.

  Chúc các Vàng Son chưa ra đời được mang quốc tịch Khoai Tai, thay vì Lừa.

  Ladies, God bless you all! 
 48. #48 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/20 - 17:39

  Địt con mẹ thằng nào nói bố mày đẻ thêm nick thằng Nhanh để nâng bi nhau?


  Cái địt con mẹ bọn loser chúng mày chỉ nghĩ được đến thế thôi à cái địt lồn bà chúng mày? 

  Địt con mẹ chúng mày xem cái nhân dạng ảo nó quan trọng thế à địt lồn bà chúng mày? Địt mẹ đến đọc văn cũng đéo phân biệt nổi à?

  Trong Quán Bựa này (a.k.a Chốn Duy Lý, Utopia xứ Lừa) cho phép chửi nhau thoải mái, chứ đéo phải sỉ nhục nhau.

  Địt mẹ bọn súc vật. Cái địt con mẹ chúng mày đồ gien hỏng. Địt con mẹ giống thoái hóa chó đẻ quái thai của Chúa Toàn Năng.


 49. #49 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/20 - 17:42

  Địt con mẹ bọn sống-đéo-bằng-chết. Mở mồm chó là sủa những điều thối tha dối trá vô nghĩa thú vật.


  Rồi con giai chúng mày sẽ rụng mẹ tinh hoàn khi chớm dậy thì, con gái sẽ tự dưng mà chửa quái thai khi vừa qua tuổi 11. Cái địt con mẹ chúng mày liệu hồn mà sống cho tử tế vào, lũ chó Lừa địt mẹ chúng mày.

  Thôi đi bơi xả stress. Địt con mẹ phát điên.
 50. #50 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/20 - 17:55

  Ban nhạc nhảc từ sau năm 90, tức sau khi bị phanh phui, đã được trả về giá trị thật gùi phỏng? Ban nài đã mang hẳn tên “The Real Milli Vanilli”để phân biệt mới hàng nhái trước đây. Vầu năm 91 bỏn cho ga đời bài When I Die nghe nuộc phết. Sau nài có ban No Merci cover lại bài bải nhưng nghe chán hẳn.