English Listening. Lesson 1

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Nghe tiếng Mẽo. Bài 1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Bốn kỹnăng cơbản của việc học một ngoạingữ, xếp theo độ quantrọng, lầnlượt là Nghe, Đọc, Nói, Viết.

Khi các cô học ngoạingữ ở trường Lừa, thật quáiđản, các cô được bọn giáo dậy Nói trước, rồi đến Viết, rồi đến Đọc, cuối-cùng mới là Nghe.

Kếtquả là? Là các cô chẳng biết mẹ gì. Tây nói với các cô như nói với ông lợn, hoặc tệ hơn, với cục gạch dính cứt chó táobón. Học tiếng Mẽo 20 năm, nhưng các cô không nghe nổi câu chào của thằng Buzz Lightyear trong Toy Story II. Điểm TOEFL khoe đạt 650, nhưng các cô hoàntoàn điếc & câm lúc bấtngờ lạc qua Úc Đại Lợi.

Không biết Nghe, nên các cô Nói như dắm, thậmchí như dắm ông vịt cụt mõm. Không chỉ sai & vụng, các cô còn mất mẹ tựtin, nói như bị thủng lưỡi. Không một tôngdật nào ever nói tiếng Tây kém tựtin như Lừa.

Trung Tướng đưa các cô loạt bài Listening Tricks miễnphí này, đặng giúp các cô tự cảithiện khảnăng Nghe ngoạingữ trong thờigian ngắn nhất, làm nềntảng traudồi 3 kỹnăng còn-lại.

Trung Tướng chọn tiếng Mẽo cho phổthông, chứ tiếng mẹ nào cũng vậy.

Bước 1

Gúc một audio-video clip tiếng Tây ngonngon. Tỉdụ cái #1 này:

http://www.youtube.com/watch?v=D1R-jKKp3NAĐấy diễnvăn lừngdanh của con Jobs Steve, bạn thân Trung Tướng, đọc tại Đạihọc Stanford Mẽo Quốc năm 2005, tiếng Mẽo.

Bước 2

Gúc chính clip trên, nhưng có phụđề chữ Mẽo. Tỉdụ cái #2 này:

http://www.youtube.com/watch?v=RtbJM9ksxo8Bước 3

Nghe clip #1 thật nhiều lần, tới mức thuộc-lòng, dù không hiểu mấy. Có-thể cắt nghe từng đoạn từng đoạn.

Tưởngtượng các cô là các em-bé 12 tháng tuổi đang nghe pama cãi nhau về lạmphát hay suythoái kinhtế. Hãy cố hiểu họ tốiđa.

Rất đông từngữ mới và lạ và sến và choangchoác, phải không? Đừng quá lolắng.

Bước 4

Xem & Nghe clip #2 sau khi đã thuộc-lòng #1. Đọc phụđề. Lĩnhhội từngữ và âmthanh và khẩuthức và khẩuhình. Cố đoán ýnghĩa các từ, các thànhngữ, các linhtinh khác.

Chỉ khi không-thể đoán nghĩa, các cô mới được tra tựđiển.

Bước 5

Là quay về Bước 1.

***

Chúc các cô thànhcông và bớt hôi nách.

(@2011)

Bonus

Vài clips tiếng Mẽo do em Mít Càli siutầm. Thay-mặt Cấpủy, Trung Tướng cám-ơn em trântrọng.

(1) Diễnvăn của Bill Gates tại Đạihọc Harvard Mẽo Quốc. Gates nói không hay mấy, nhưng dễ hiểu:(2) Diễnvăn tốtnghiệp của một sinhviên Tầu tại Đạihọc Michigan Mẽo Quốc. Rất đáng ngưỡngmộ & họchỏi:*** 1. #1 by CầmThi on 2011/10/17 - 12:35

  Chầu Zì kính yêu kèn khủng và Chi Bộ tuyền kèn khủng vô đối iu iu,
  Chúc cả nhà một tuần mới tốt lành như trời thu xanh mát của ngài Doomsday hum nai.he he.

  Ct về rùi đơi….vô quán nghỉ trưa ( ý lộn ) học bài nầu.hí hí.

  Cảm ơn Zì  nhìu nhìu ạ.

 2. #2 by Pepti on 2011/10/17 - 12:44

  Úi địt mẹ. Cám ơn bà Zì. Anh vớ được bài này cứ như chết đuối vớ được cọc ý.

 3. #3 by quehanoi on 2011/10/17 - 12:47

  Địt cụ thằng Tướng thay cho nhời cảm ơn!

 4. #4 by Bố on 2011/10/17 - 13:09

  bố đã dạy rồi mà sao con nặc nô ngu ngẫn này vẫn không  tiếp thu nổi thế hử ?
  tuỳ theo MỤC ĐÍCH  và THỜI GIAN học  mà có thể tập trung luện kỹ năng nào trước. tỷ dụ có ít thời gian mà học chỉ để đi cọ hố xí, cạo lông âm vật như con tế thì nghe- nói là cái phải tập trung nhiều. học để đọc tài lịu và không  có môi trường giao tiếp thì tập trung vầo từ vựng, ngữ phớp. học bài bản nghim túc thì phải học đủ 4 kỹ năng dư nhau.
  tiếng anh mỗi xứ có ít nhìu khác nhau về phát âm, cách dùng từ. chủ định đến nước nào thì luyện nghe nói nhiều đúng theo người bản xứ. tỷ dư đến mẽo phảy trước hết học anh- méo, đến úc phải nói dư con úc nhợn. đến anh thì học đúng theo BBC.
  dốt mà cứ đòi làm thầy là cái đéo, con nặc nô kia !
  nhưng cũng còn hơn nhảm nhí về đùm đây khiến cho đám con lợn như thế này:

  Thâm nhập hội “chờ ngày tận thế” – Tuổi Trẻ Online

  chú ý: bắt đầu học thì nên học phát âm với người bản ngữ.

 5. #6 by CầmThi on 2011/10/17 - 13:12

  @ Cậu Vàng & Hấp iu & Son iu,

  Đọc bức thư của Cậu Vàng mà Ct củm động wa…rưng rức nè.
  Thật đáng là bậc tinh hoa mẫu mực cho Quán quản nhà chúng ta. he he.
  Phát huy nha : Cậu Vàng, mới Chạn, mới Fa êu quái. hẽ hẽ.

  Thui ,hông tán nhảm, tranh thủ học nầu hông có lại đến giờ đong xiền.hu hu

 6. #7 by Bố on 2011/10/17 - 13:37

  ơ, mả mẹ nó quên cái nài nữa.
   học để làm cấi gì thì tập trung nhiều vốn từ vựng về cái đó, sau khi học những mẫu câu cơ bản để giao tiếp sơ sơ. ví dụ con tế trước khi đến úc thì nó phải học :”thưa bà, bà muốn để “râu” theo kiểu gì ? “nhanh lên, em không thể chờ thêm”, “mời anh xơi!” hay “hãi nồng nàn với em” hay ?” : “thưa bà, cạo dư nài có đau không ?” etc ?
  túm lại: con nầu học về chiên ngành nào thì phải iu tiên chuẩn bị tốt từ chuyên môn của ngành mình trước.
  nếu không  nhiều thời gian chuẩn bị thì học kiểu nài sẽ hoà nhập nhanh hơn so với cứ học cơ bản chung chung .

 7. #8 by buataem on 2011/10/17 - 14:00

  Anh bú English hàng ngài, hàng ngài. Giờ vưỡn như buồi. Anh trí nhớ kém. Phương pháp nhẽ cũng sai.

  Địt mè Trung Tướng giúp lần này cho trót các kỹ năng còn lại. Sau này, anh dạy con anh, cha con anh đội ơn mầy!

 8. #9 by dadenlucnoilencauvaileu on 2011/10/17 - 14:20

  Anh tưởng phải học theo: NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT chứ nhỉ TT, dư child ý chứ.

 9. #10 by ongcu69 on 2011/10/17 - 14:23

  Từ kinh nghiệm bản thân qua 16 năm học trường Lừa, trình English bằng 0 tương đương con Dái Ghẻ con Lài và vô số con ở đây. Bởi đéo có hứng thú và chương trình dạy như ./


  Từ cuối 199x đầu 2000, đĩa phim DVD từ nước mẹ bắt đầu vào Lừa và từ đó anh mới biết đến phim Mẽo phụ đề tiếng Anh (trước đó xem băng chỉ có thuyết minh hoặc lồng tiếng Lừa. Các cô có để ý 99% phim Mẽo là do 1 thằng thuyết minh, thằng này đọc rất diễn cảm câu “chó chết thật đấy!” khi phải chuyển ngữ từ shit, fuck, son of a bitch or so on). Chỉ nhờ xem phim phụ đề tiếng Mẽo mà khả năng nghe của anh hơn tất cả những con bạn học Apollo tốn cả ngàn Tơn. Các cô mới học nghe theo kiểu này nhớ chọn phim bộ nhé, ví dụ: Friends. Mỗi episode tầm 23 phút thôi. Mỗi ngày xem 2-3 episode, giải trí tốt.
 10. #11 by ongcu69 on 2011/10/17 - 14:35

  @Bô Cứt:


  Ain’t ya tired/bored of talking bullshit? Just shut the fuck up for once and think how to crawl back to your mama pussy pretending to listen to an adult conversation. It might help, dawg.
 11. #12 by DG on 2011/10/17 - 14:44

  Nổ một câu nét, nếu thành tài, cậu thề sẽ tìm gặp con Zì toác bằng được và vả đôi nhát vầu a lô mới tất cả sự trân trọng.

   

  Cậu hông có thì gian nhiều, đứa nầu chỉ cho cậu đường linh nầu mà tải được dững bài dư kiểu phát biểu của con Zốp í, tức nhiên là có cả phần text.

   

  Gũi gãi cậu sẽ vửa đi xe mái vửa đeo tai nghe vầu cho nó ra dáng học giả,lúc đó cậu càng mong tác đường vì có thêm thì gian nghe hẽ hẽ. Lúc nầu về nhà tỉn nhao mới vện, để kiềm chế lên đỉnh cậu sẽ đưa phần text ra đọc, cậu hứa.

   

  Tiếng Anh mới cả IT – hai niềm tự hầu của cậu mà đéo biết nổ cùng ai,

   

  Cậu thành phát cho có khí thế.

 12. #13 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 14:44

  Các con Lừa học tiếng Anh theo SGK từ lớp 6 đến 12, rùi đi đậu vào cử nhân Anh Văn, thế mà 2 năm đầu, toàn học lại những gì đã diễn ra 7 năm trước đó, sau đó mới vào chuyên ngành thì học sâu hơn. Điều đó chứng tỏ gì?

   

  Thực tế thì chỉ cần học tốt giáo trình từ lớp 6 đến 12 thôi, lĩnh hội 80% là đã xem như tự tin giao tiếp tiếng Anh ok rồi, đủ các kỹ năng luôn. Vốn từ rất nhiều và ngữ pháp cũng quá đầy đủ rồi, các bài thực hành nghe nói đọc viết đều có hết, dù giáo trình hơi xưa tí, nhưng chẳng sao cả, nó chẳng phải khoa học tự nhiên.

   

  Tuy nhiên, các con học sinh Lừa thì chỉ lĩnh hội được không quá 10%, một phần do giáo Lừa dạy như quặc, nhưng phần lớn các con Lừa học theo kiểu đối phó cho qua, thi xong trả chữ cho thầy, đéo vận dụng tí nào, ngoài mấy câu hé lô ba xí ba tú mới biết chỗ có gắn WC thì chui vầu thui he he.

   

  Thật tiếc cho sách giáo khoa tiếng Anh 6 đến 12!

   

  Sau này các Cô học Streamline, Headway, New Concept…thì thực ra đối chiếu lại thì sẽ thấy đã từng có trong sách giáo khoa hết rồi, chỉ là ấn bản mới từ nhà xuất bản nước ngoài, nghe có vẻ update thế thôi.

 13. #14 by Paul Liang on 2011/10/17 - 14:52

  Hôm trước thấy Mụ Thối và mấy con Bựa tiêng hoa “dạy” kinh nghiệm đi xe gặp người bị tai nạn, nay anh xem xì- lịp nầy thấy tởm quá đi, đì mé con Bựa thúi, tiêng hoa là thế nầy sao?

 14. #15 by Tơn on 2011/10/17 - 14:52

  Các cô nghe bài này đi, đặc biệt con Nhanh và con Lói – Đừng bi quan quá nhen mậy, có gì từ từ tính chứ chưa chi đã đòi nốc thuốc chuột. Cháu gái anh lũ khũ, mầy muốn thoát Lừa anh tính cho.

 15. #16 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 14:56

  Lần đầu tiên Anh mở miệng nói tiếng Anh từ năm một ngàn chín trăm hồi đó, là câu:

   

  Hello!

   

  Excuse me, what is the time?

   

  Hôm đó, Anh rủ tụi bạn học cùng, ê tụi bây, đù mẹ đi nói tiếng Anh với Tây đi, chứ nói qua nói lại với nhau chán bỏ mẹ. Cả nhóm bảo đố thằng nào dám mở miệng ra trước đó.

   

  Địt mẹ, ra downtown, kiếm một nhóm Tây, thằng nào cũng lừng khừng mặt đỏ ửng đéo dám mở miệng một câu. Anh tức quá, bảo, để tao:

   

  Thế là Anh lấy hết sức can đảm bình sinh, mở miệng chào và xin hỏi giờ he he.

   

  Địt mẹ, Anh kg thể quên được, thằng Tây nó trừng mắt nhìn Anh đầy ngạc nhiên khi nó thấy Anh có đeo đồng hồ trên tay, nó cười he he, bảo đại khái là ý mày có đồng hồ rồi sao không xem lại đi hỏi là sao? ( đoán thế chứ hiểu đéo gì được)

   

  Anh đéo hiểu nó nói gì, kệ mẹ, nhưng cứ hỏi tới hỏi lui câu: “What ‘s the time?” đến mấy lần. Mục đích là cho chúng bạn nó nghe Tây trả lời, và cũng nghe được con số gì gì rùi Ơ Cờ Lốk í là ngon rùi he he.

   

  Địt mẹ thằng Tây cuối cùng cũng hiểu là tại chỉ vì Anh muốn mở miệng hỏi nó bằng tiếng Ăng lê, của một thằng liều bập bẹ thôi.

   

  Từ đó Anh dạn hẳn.

   

 16. #17 by DiệuDiệu on 2011/10/17 - 15:02

  Ain’t ya tired/bored of talking bullshit? Just shut the fuck up for once and think how to crawl back to your mama pussy pretending to listen to an adult conversation. It might help, dawg. (Cụ nghễng ngãng@)

  &
  học bài bản nghim túc thì phải học đủ 4 kỹ năng dư nhau. (Bố hâm @)

 17. #18 by minhhuong on 2011/10/17 - 15:05

  Good moring Vietnam,

  Vừa về tới Paris, sau 1 fi vụ chuyển khoản xiền đầy vất vả.

  Luật Lừa cho phép chuyển xiền từ ngân hàng Lừa ra nước ngoài trong trường hợp sau: Trình hợp đồng mua nhà trong đó chỉ rõ đã trả bao nhiêu và fải trả nốt bao nhiêu. (Được quyền chuyển khoản số fải trả nốt đó ra nước ngoài). 

   

  Phân tích thì luật này fi lí như 1 cục shit. Lừa làm cách đéo nào để chuyển khoản từ Lừa sang Tây cho vụ trả xiền đợt 1, để mà có cái hợp đồng mua bán nhà cửa này chớ?

  Địt mẹ Bê, hãm lìn.

   

  Cuối cùng các con giời lại cùng quẫn quay lại với mấy phương pháp phổ thông văn phòng đại diện + hợp đồng mua bán đội giá dư bạn bè ông anh Dũng hói vưỡn làm.

   

  Vưỡn có trường hợp ngoại lệ, đó là mấy con Lừa dởm, aka Lừa sống ở nước ngoài – tức có tài khoản ở nước ngoài và có tiết kiệm được chút đỉnh để trả xiền nhà đợt 1 roài. ỐI giời ơi may quá mình thuộc diện này  

 18. #19 by Hoaimien on 2011/10/17 - 15:07

  @ Chi bộ iu

  Nói tiếng Anh cho bọn Tây nó hiểu “mỏi tay” quá đi mất.

  @Tế

  Tế ơi, cái phần mềm hôm trước Tế hướng dẫn làm để sửa file pdf sau khi lưu xong nó cứ hiện thêm cái chữ màu đỏ như chỉ xuất xứ của việc chỉnh sửa ấy. Bỏ đi bằng cách nào hả Tế? Cảm ơn Tế nhiều nha.

 19. #20 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 15:10

  Hùi đó, khi khoái tiếng Anh rùi, Anh đặt mục tiêu một ngày 5 từ mới, sau đó là 10 từ. Viết ra tờ giấy nháp dùng để chùi asshole mỗi khi đi “hái bông” í, treo lên ngay cây đinh trước mặt lúc ngồi ..thư thả thế.

   

  Cách này áp dụng thời gian đầu rất ok, vốn từ mỗi ngày nạp vô 10 chữ, rơi rụng quên cũng còn 7,8.

   

  Đến lúc húng quá, mỗi ngày Anh xé 1 tờ trong cuốn từ điển Nguyễn Văn Khôn rùi đem vào toilet ngâm cứu, xong chùi luôn, vứt mẹ, với mong muốn sẽ nhanh thuộc một cuốn từ điển.

   

  Địt mẹ ngu đéo thể tả he he, bay đứt cuốn từ điển ấy rùi mà thấy chẳng đọng lại gì, vì nó quá nhiều cho một lần đi …làm thơ.

  So, học ngoại ngữ, dục tốc là bất đạt he he.

 20. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 15:14

  Zì đây.

  @địt mẹ con Bố can tội bam, jam mẹ từ jờ đến đêm cho về nhà mà nghĩngợi.

  @địt mẹ con Lều mà muốn Nghe-Nói-Đọc-Viết thì mả mẹ nhà cô quai về tuổi lên 2 nhế.

  Người nhớn đéo học thế được.

 21. #23 by Hoaimien on 2011/10/17 - 15:15

  @ A Dành ơi

  Thảo nào giờ em thấy mấy từ tiếng Anh rơi ra  bôc mùi thum thủm. Trời ạ hết chuyện cho A Dành.

 22. #24 by minhhuong on 2011/10/17 - 15:20

  Tiếp theo, Luật Pháp (aka các nước châu âu khác) cho phép ông bà bố mẹ cho (tặng) con cháu tầm hơn 150 khìn euros mà đéo fải nộp thuế. Chỉ cần khai 1 tờ giấy với tờ fiếu bank mà ông bà bố mẹ chuyển khoản sang.

  Ơ dưng mà, Lừa thì làm thế đéo nào chuyển khoản ra nước ngoài cho con cháu?

  Hị hị hị, ngâm cứu 1 chút chúng ta sẽ thấy có vài nước khả năng cao cho mở tài khoản mà đéo cần visa dài hạn or resident card: Sing, Thuy Sy, Lúc xăm bua, hồng kông…

   

  Vụ mở tài khoản nước ngoài, cũng nhiều chuyện hài vãi mẹ dắm.

 23. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 15:21

  Đừng có con nầu đầnđộn như con Jà Đểu “mỗi ngài biên 5 từ mới lên cửa nhà-xí gùi học thuộc” nha. Học thế có mà ngàn năm cũng đéo biết tiếng Tai đâu.

  Thôi Zì đi cúp tóc fát.

 24. #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 15:23

  Zì chỉ zại kỹnăng. Còn các vướnđề khác các cô bỏ xèng ga mà học.

  Zì đã nói gùi, đéo có fươngfáp thì các cô học 20 năm cụng đéo coi được HBO fin nguyênbản.

 25. #27 by Ông Nội on 2011/10/17 - 15:33

  Con Zì mặt phụ khoa cho ông hỏi cái nầy . Ông có thằng cháu vừa học hết lớp 12 gọi ông bằng chú ,sống với pama ở Vĩnh yên , mới thi đại học Mỏ địa chất nhưng mà trượt rồi , được 8.5 điểm. Năm nay cu cậu đang ôn thi lại nhưng chắc chả cơm cháo gì , dốt lắm. Ngồi trò chuyện thì nó có nói là nó khoog thích học đại học mà muốn làm thủy thủ. Thủy thủ nhé . Ông thấy con Zì mặt phụ khoa nổ về hàng hải ác lắm , mà ông thì chả biết mẹ , nên ông vào hỏi cô đôi câu.

  Liệu đi làm thủy thủ liệu có tương lai không ? Cần những điều kiện gì ? Sức khỏe (cái này thì thằng cháu ông ổn) ? Chứng chỉ bơi lội ? Ngoại ngữ (nó bảo thích làm thủy thủ tào viễn dương) . Có nhiều nguy hiểm không ? Lương lậu thế nào ? Ngày nghỉ ?

  tạm thế, ông chưa nghỉ ra gì đặng hỏi gì tiếp . Nó mới chỉ tâm sự với ông về mong muốn thế thôi , chứ cũng chưa dám nói với pama nó . Ông thì chả biết gì đặng nên chửa nói nó nhời gì cả . Con Zì mặt phụ khoa trả lời ông cái nhé . Ông uýnh quả dắm phát thay nhời cảm ơn.

 26. #28 by ongcu69 on 2011/10/17 - 15:45

  @Con Ống Nồi:


  Địt mẹ cô sinh hoạt ở quán bao lâu rồi mà không biết Gúc trước khi hỏi? Địt mẹ cô gúc xong không hiểu lên đây chi bộ giúp. Lười thì ./ cũng đéo có mà ăn. 
 27. #29 by theriver on 2011/10/17 - 15:47

  Bài của con Zì áp dụng cho bọn có tí chữ trong củ sọ gùi chứ mới học mà phang kiểu ấy vào khác đéo nầu cài headphone nghe líp AiLao xoonglong xengleng cả ngài.

  Kiểu ý chỉ thốn chứ hiểu hiểu cái đào buồi hehe.

  Nhà có con bé sắp cho đi học ngại ngữ, đang lăn tăn tiếng nước mẹ thay vì Tai Mẽo, dưng bị gia đình phản đối dữ dội quá. Nhất nhất cứ phải tiếng Anh. Tinh thần kháng khựa trong tâm thức lừa phẩy nói là vô địch hehe.

  Hai chục năm nữa là thời của chúng nó, cũng là thời của nước mẹ, cho nó học đi tắt đón đầu có đéo gì không đúng hướng nhờ?

 28. #31 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 15:59

  Bài của con Zì áp dụng cho bọn có tí chữ trong củ sọ gùi chứ mới học mà phang kiểu ấy vào khác đéo nầu cài headphone nghe líp AiLao xoonglong xengleng cả ngài.

  Kiểu ý chỉ thốn chứ hiểu hiểu cái đào buồi hehe.(@ Cô Vơ)

   

  Địt mẹ Cô nẫn nộn phương pháp rùi. Với một thằng đã từng học tiếng Anh theo cách cổ điển và ngu xuẩn nhứt như Anh mà ra, Anh xác nhận cái cách “cho nghe trước dù đéo hiểu on đơ” gì như Bà Dì đang chỉ đạo, là pro đó. Vì sâu?

   

  Địt mẹ, đợi cô hiểu được nghĩa của từ, của câu, rồi khi nghe, cô sẽ mắc cái chứng “dịch trong não”, và dĩ nhiên sẽ mất thời gian hơn là “nghe từ đầu không hiểu gì nhưng hiểu rồi thì nó là như vậy, đéo phải dịch thêm một vòng chuyển ngữ” nữa, hiểu chưa Vơ đầu bò kia he he.

   

  Một nghiên cứu khoa học đéo gì quên rùi, tính ra rằng, trung bình não người bình thường nghe một từ gì đó mà để thuộc lòng ( learnt by heart) và không thể quên sau đó, là 16 lần, nhớ nhế, 16 lần.

   

  Học tiếng Anh mà không bắt đầu bằng chịu nghe tới nghe lui dù không hiểu mô tê gì thì chỉ có nước thi viết trắc nghiệm hên xui là giỏi thôi he he.

   

  Trước khi biết nói, đứa trẻ nào cũng phải biết nghe, rồi mới bắt chước và nói được, dù chưa biết chữ và biết viết tập làm văn, đúng hông?

   

  Ngoại ngữ trước tiên là sự bắt chước và lặp đi lặp lại, thành 

 29. #32 by ciao on 2011/10/17 - 16:04

  Phương pháp học này mình đang áp dụng và thấy tương đối có hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ giúp hiệu quả trong nghe tiếng anh thôi. Còn việc nói và sử dụng thành thạo thì cần phải tiếp xúc, có cơ hội thực hành thường xuyên.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:28

   Địt mẹ con nài tít bài gõgàng là English Listening mà còn đòihỏi cái đầu buồi jì nữa hả?

 30. #34 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 16:06

  Topic về học tiếng Anh này, Anh hy vọng em Son sẽ có cái nhìn thực tế hơn, về việc có thể mở thêm một trung tâm English for Kids, hoặc chuyển hướng trung tâm đang lình xình của em qua hình thức đào tạo về ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu thực tế này tại tỉnh lẽ của em, hơn là bán món chiên ngành kế toán tài chiến ung cả thủ mà khó gặm xiền he he.

   

  It’s up to you, Ms Son!

 31. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:24

  Địt mẹ con Vơ bam ngập Quán. Khâu mẹ mõm một ngài để nằm nhà học cách bốt cồng nghiêmtúc.

 32. #36 by sun on 2011/10/17 - 16:25

  Địt con mẹ con Tướng ngu hết phần chó !
  Mầy mới đang nói đến 1 kỹ năng (nghe).
  Đéo mẹ, đéo có tý vốn sẵn mà bập vào nghe phin ngay thì cả một đời cũng đéo sủa nổi một câu.
  Sau đọc, nghe là kỹ năng dễ nhất. Muốn nhanh improve thì phải học một mớ từ rồi sau đó là nghe và nói. Nghe không  thôi mà không  luyện phát âm theo thì nói được như tây cái mả mẹ nhà mầy đấy mà ba hoa.

  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:30

   Địt mẹ con nài vửa vầu đã bam. Jam mẹ 2 ngài. Cô gảnh việc thế thì nằm nhà mà đọc lại bài cho kỹ.

 33. #38 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 16:30

  @ Chi bộ iu

  Nói tiếng Anh cho bọn Tây nó hiểu “mỏi tay” quá đi mất ( @ Miên buôn gạo online)

   

  Chiện dùng “body language” là rất bình thường, thậm chí rất cần thiết để diễn đạt cho Tây nó hiểu tốt hơn những gì mình cần nói và minh họa. Thường thì chúng ta là dân Lừa, nói tiếng Anh không thể như người bản xứ, nó trọ trẹ phiến phiến là phải thôi, nếu cộng thêm “body language” nữa thì giúp họ hiểu nhanh hơn vấn đề mình nói dù cách phát âm của mình có thể chưa chuẩn.

   

  Nếu vốn từ và câu cú không có để mà nói, chỉ “múa tay múa chân làm động tác minh họa” thì chẳng khác gì người câm và điếc muốn giao tiếp cả. Đó không được xem là “ ngôn ngữ cơ thể” của người học và nói ngoại ngữ.

   

  Người nào nghe nói mà suyệt rồi, thì những body language của họ cũng sẽ ngày càng tự nhiên, như thể họ đang nói với chính ngôn ngữ thường dùng kèm biểu hiện cơ thể vậy.

   

  Đến trình đó, phải luyện đều thôi.

   

   

 34. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:32

  Bài nài zành cho các con Lừa hiếuhọc muốn họchành nghiêmtúc. Bấtcứ con nầu bam cũng khóa luôn, zù chỉ bốt 1 cồng. Yêucầu đọc kỹ bài & cồng trước khi thamluận.

 35. #40 by ongcu69 on 2011/10/17 - 16:35

  @Sun:


  Địt mẹ cô có hiểu cô đang nói về cái gì không? Bật là tốt nhưng phải kèm theo chút cứt óc. Địt mẹ cô mà sủa được 1 câu tiếng Mẽo hay bất cứ ngoại ngữ nào ra hồn thì anh xin nguyện đi từ nhà đến mả Ông Cụ bằng buồi. 
  Sư bố con dumbshit.
 36. #41 by budifa on 2011/10/17 - 16:36

  Tôi thực-sự khâm-fục fương-fáp học tiếng Mẽo của Trung Tướng, aka mai ai-đồ, mai suýt-hơát, mai hờ-ni. Thú-thực, mới món sinh-ngữ nài tôi bần-nông rất. Tôi sẽ cố-gắng mần theo nhời chỉ-dại của Trung Tướng để được nên tinh-hoa dư anh, sure. Nếu hông được, thì ít ra cũng hông xấu-hổ khi xem fin cùng chíp, vì nó bẩu con hông thích xem fin lại có fụ-đề, kể-cả bằng tiếng Mẽo, tiên sư bố nó

   

  Tuy-nhiên, Trung Tướng đã từng chỉ-dại về việc nên tinh-hoa trong sự kiếm xiền là fải “quẫn-bách” , fẩy bị dồn vầu chân giường, ôi tôi nhầm, xin-lỗi anh, chân tường. Vậy tôi nghĩ, để nên tinh-hoa trong sự học, fải-chăng ta cũng cần “quẫn bách”, nó hông đến thì ta fẩy nhẩy vầu?

   

  Xin tâm-sự riêng mới Trung Tướng, tôi đã mấy lần định nhảy vầu công-ty của khoai-tây da-chắng thượng-đẳng nhằm buộc fẩy quẫn-bách dùng tiếng Mẽo, dưng bỏn đòi tôi fẩy nói tiếng Mẽo tốt mới nhận, bọn khốn-nạn. Rùi tôi định thoát Lừa, bỏn vưỡn đòi tiếng Mẽo fẩy ngon, bọn khốn-nạ cũng. Ở Lừa, thật khó kiếm cơ-hội quẫn-bách

   

  Mà hông quẫn-bách, tôi lại thiếu quyết-tâm học tiếng Mẽo, cho-dù đã có fương-fáp tuyệt-vời của anh. Vậy còn cách nầu để nhẩy vầu quẫn-bách, thưa anh?

   

  Sin cảm-ơn anh trước, cùng nhời-chào chân-chọng nhứt

   

  @ Anh D./G

   

  Lười dư anh thì chỉ có ăn bưỡi ăn bưỡi. Anh nên kiếm thuốc-trừ-sâu mà bú ngai tối nai, thay vì đi tìm mua tai-nghe. Anh có nghề mần-vườn ở Ê-cô-bác, nhẽ kiếm thuốc thuổc dễ-dàng, tôi thật

 37. #42 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/17 - 16:38

  Anh mới về đơi. Chầu chầu CT sis, em Hấp Iu, em Gốt Xinh và các vàng-son còn lại. Một sô cứt miễn phí cho bọn Chạn KHắm, Dái Ghẻ, Bô Cứt mới Fa Âm Hộ. He he.

  Triển đề tài qua tiếng Tai gùi à?

  Bọn Úc Mạt Lòn sủa tiếng Anh đặt nặng các dấu nhấn trọng âm nên các cô nghe rất sướng lổ tai, bù lại khó nghe bỏ mẹ. Bọn Anh(Scotland) sủa âm chuẩn đéo thể tả, đương nhiên. Mẽo thì ko chuẩn bằng nhưng lại dễ nghe hơn.

  Có một sự thật là cô nầu nghe bọn Úc sủa quen thì địt mẹ chấp cả Hợp Chủng Quốc sủa cũng nghe ga. Ngược lại thì chưa chắc.

  @Em Miến:
  Em quên để ý cồng anh biên ngai sau đó gồi. Giờ mờ tập tin Read.txt đi kèm c/tr đọc gùi mần theo hướng dẫn nha em. Good luck. He he.

 38. #43 by alehap on 2011/10/17 - 16:39

  @ ZÌ

  Em thiệt là xấu hổ khi thổ lộ với Zì là em hầu như không biết gì về tiếng anh, ngoài mất từ bập bõm vớ vẩn, vậy muốn học lại từ đầu em phải làm cách nào ( xin đừng chưởi em là ngu dốt nhé, cơm áo gạo tiền, gia đình con cái xoay vần mần em bay hết vốn liếng từ rất lâu rồi)

   

 39. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:44

  @con Nội.

  Muốn mần thủythủ viễnzương thì cô fải xuống Fồng học Trungcấp Hànghải (mất chừng 3 niên tùy ngành), gùi PM Zì thì Zì xin việc cho, đéo mất xèng đâu mà lo.

  Trungcấp Hànghải có các Ngành chính là:

  1) Boong. Học xong ngành nài thì mần thủythủ trên boong tào, như trực lái tào, gõ rỉ, sơn, hàn, chống bão, điềukhiển cầncẩu..

  2) Mái. Học xong ngành nài thì mần thợ-mái zưới hầm-tào, thường gọi là Bọn Chấm Zầu, cựcnhọc vôđối, nhất là mùa hè. Suốt ngài chỉ zầu mới mỡ, mặt đen như bẹn con Chạn Khắm hoặc môi con Lài Mồm Bẹn.

  3) Điện. Học xong ngành nài thì mần thợ-điện, suốt ngài đi sửachữa lắpđặt điệnđóm loanhquanh. Khá nhànhạ, zưng lại ít việc. Mỗi tào chỉ biên chế 2-3 con, nên khó xin việc fết.

  Ngoài ga, có zững biênchế không cần học Hànghải mà cũng xuống được tào, Zì sẽ nói sau (như bácsĩ, quảntrị..). Zững cái nài hiếm.

  Học Trungcấp như nài thì đéo lên Sĩquan được, trừ-fi sau đó tự lấy cái bằng Đạihọc Hànghải (tạichức) trong zững lúc gảnh việc.

  (Còn tiếp)

 40. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 16:54

  (Tiếp jả-nhời con Nội mặt ./)

  Mần thủythủ viễnzương thì lươnglậu cũng ổn, tầm 1.5-2K Tơn/Tháng tùy côngty, thậmchí 3K Tơn cũng có, tùy tuyến. Không mất xèng ăn xèng ở, và còn được xèng tiêu-vặt. Ngoài ga cũng buônbán được tíđỉnh, cao hơn most các ngànhnghề trên đất-liền.

  Zưng nếu cô máome cờbạc thì hehe buồi cũng đéo có mà mang về nhà.

  Mần thủythủ thì làm/nghỉ theo chuyến. Thường chại độ hai/ba chuyến (vài tháng) thì lại được nghỉ cả tháng. Thờijan nài có thể tiềm cách học tạichức.

  Nếu chại tuyến xa (vízụ trên các tào cho Tai thuê địnhhạn, hoặc chại chuyên-tuyến Fi Châu vươnvươn), thì lương cao, zưng có khi cả năm mới được về nhà.

  Mần thủythủ nếu chiệu được buồn và sóng thì gắng vài năm kiếm chút vốn cũng tốt.

  Zưng nếu đéo chiệu được buồn thì hehe bâu-nhiêu xèng sẽ nướng mẹ hết cho các con bạc-gạo trên tào.

  (Còn tiếp)

 41. #47 by DG on 2011/10/17 - 17:01

  Anh Fa.

   

  Tôi yếu ngoại ngữ, tôi không dấu dốt nên rất hoan hô Trung Tướng khi bốt bài này.

   

  Tôi yếu IT, tôi mới nhờ các anh tìm hộ các bài nói theo như gợi ý của Trung Tướng.

   

  Khi tôi dốt, tôi thừa nhận, tôi ngồi im, anh đừng xách mé tôi như thế.

   

  Hehe địt con mẹ mài cậu mà nủi hành quynh lên là chết cụ mới cậu đới con Fa âm hộ hãm lìn mồm bam kia ợ, khép mõm vầu!!!!!!

 42. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 17:01

  (Tiếp jả-nhời con Nội mặt ./)

  Mần thủythủ viễnzương có cái thích là được zulịch miễnfí. Y-như bọn ficông hoặc tiếpviên hàngkhông, zưng thờijan lênhđênh nhiều hơn và không oai bằng. Bù lại, thờijan ở trên cảng của thủythủ nhiều hơn hẳn bọn ficông.

  Thường chỉ lênhđênh độ 1 tuần là các thủythủ lại cập cảng một lần, trừ các tuyến gất xa như Lừa-Âu, vượt Ấn Độ Zương fải mất 2 tuần.

  Hàng ngài, ngoài thờijan trực theo lịch, thì các cô có-thể lên cảng chơibời vôtư. Đi fò, đi coi fin, hai đi thamquan nhẹnhàng là được fép. Chỉ có điều bănkhoăn là tốn xèng fết đấy.

  (Còn tiếp)

 43. #49 by Mr. Tran on 2011/10/17 - 17:01

  Xin chào các anh các chị thân mến.

  Trước hết, cho phép tôi gửi nhời cảm ơn đến anh chủ quán mặt thớt miệng trôn, vì đã bốt bài học tiếng Tây đầy lý thú này vào hôm nay, ngày Tận thế.

   

  Tôi cũng bày tỏ sự đồng tình với việc sắp xếp học tiếng Khoai Tây, trong trường hợp cụ thể của bài này là tiếng Anh Lợn, thưa các anh, các chị.

  Như đã có lần tâm sự trên quán, cách học tiếng Anh Lợn của tôi, một Bắn Tinh, à, tôi xin lỗi, một Bần Tinh, là học qua phin (có phụ đề) và chương chình “Học tiếng Anh Lợn qua các bài hát”.

  Qua kinh nghiệm bản thân, tôi thấy việc luyện nghe thực sự là hữu ích, ít nhất là đối với bản thân. Nó giúp tôi nhận biết các tình huống, những câu phổ dụng, và tất nhiên, cả Ngữ pháp, thưa các anh chị.

   

  Cùng với đó, tôi luyện tập các kỹ năng khác trong công việc với bọn Sâm Mọi và Phi-luật-tân bẩn thỉu.

   

  Nhưng, hiện tại tôi chỉ có thể xem phin thôi, thất nghiệp rùi huhu.

   

  P/S:

  – Anh Dái Ghẻ,

  Thật thất vọng khi thấy anh lại giở về như vại. Lười biếng, tục tĩu.

   

  Sư bố anh!

   

  – Anh Fà giò,

  Cố lên anh. Sư bố anh!

   

  – Anh Tế:

  Sư bố anh, thế thôi!

 44. #50 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 17:11

  Điệt mịa, nhóm Tam Ca 3 con Chó Ghẻ ( DG, Trạn, Fa) đạo văn cu Thiếu siêu thật, hàng fake mà được mượt gớm, lừa đảo được rùi đó mấy cha.

   

  Ủng hộ tinh thần hiếu học của con Dái Ghẻ mới ở trình “thích thơ và bập bõm ngâm nga thơ ca nhạc họa” nhưng thừa nhận “dắc đột” món ngoại sờ ngữ he he. Anh sẽ mần gia sư online cho cu nhế, địt mẹ, lo mà học đi rùi còn đổi chủ cắp trắp cho nó tây tây tí nha cưng.

  Thôi, đi cắm cơm. Tôi cũng kha khá tuổi rồi!

 45. #51 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/17 - 17:14

  Kỹ năng nghe bâu giờ cũng là khó nhất. Nhiều người lầm tưởng rằng trình nói của mình khá thì tưởng mình đã giỏi giang. Một hôm giáp mặt mới thằng Tai Úc, cỏn sủa mà nghe mãi đéo hiểu nên đéo biết mà đường giả lời lại. Đâm ga bối gối gùi cứng lưỡi. Vì nghe đéo gõ nên giả nhời bậy bạ làm cho thằng Tai hỏi đi hỏi lại càng mất thêm tự tin. Cuộc đối thoại trở thành một chiều gùi bế tắc. Anh đã gặp nhiều dạng dảng.

  Gấc nhiều Lừa trước khi du học sắm đủ toefl, ielts điểm chót vót, qua bển đéo sủa nủi một câu ga hồn khi chạm trán bọn bỏn. Nói đéo gì đến nghe.

  Để kỉ năng nghe Ngoại ngử được tốt, các cô đéo còn cách nào khác là nghe, nghe và nghe nhiều.

 46. #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 17:14

  (Tiếp jả-nhời con Nội mặt ./)

  Mần thủythủ viễnzương đươngnhiên nguyhiểm và khổ hơn trên bờ, thế nên lương bỏn mới cao như thế.

  Đó là côngbằng thôi.

  Nếu cô (or con/cháo cô) chưa nghềngỗng ngonlành, jacảnh kinhtế cũng không khá, và có chút máo fiêuliu janghồ, thì gất nên đi thủythủ vài năm.

  Nếu không sa vầu cờbạc, hútchích, thì cô có-thể tíchlũy được tầm tỷ Cụ mần lưng-vốn.

  Còn nguyhiểm gủigo thì Hên Sui, nói trước thế đéo nầu được. Em bạn Zì có 2 con chết thẳng-cẳng khi đi bể. Một con chết vì bão (bên Tào, vụ nài nủi-tiếng nha), đầulâu va vầu đá-núi bétnhè luôn. Một con chết mất xác (chắc nợnần cờbạc bị các đồngchí thủtiêu hehe).

  Hết.

 47. #53 by vàng son on 2011/10/17 - 17:15

  @ GKĐ: Thank soldier second !

  @ Zì yêu, thành Zì về topic nầy!

   

  Chầu chi bộ iu, chúc quý zị học hành chăm ngoan nhế, Son phải về đi chợ nấu cơm cấy, hôm nay bà ma đi chơi oài, khộ cại thận quạ.

   

  See you tonight.

 48. #54 by Nhicolai on 2011/10/17 - 17:16


  Muốn mần thủythủ viễnzương thì cô fải xuống Fồng học Trungcấp Hànghải (mất chừng 3 niên tùy ngành), gùi PM Zì thì Zì xin việc cho, đéo mất xèng đâu mà lo.

  ————–
  Con Nội cỏn muốn học ít đi nhanh thì có trường Công Nhân Kỹ Thuật (Gần cảng Chùa Vẽ) thời thởi đó là học đâu ó 18 tháng thôi đi thủy thủ luôn mà Zì Mọi. Lâu anh không update nên không biết còn không? Hệ Hệ
  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 17:23

   Học cái nài thì chỉ mần Chấm Zầu (mái) hoặc Kéo Cáp (boong) thôi. Tóm-lại là culy toàntòng. Nó là Sơcấp chứ chưa được Trungcấp. Khó sin việc lắm.

 49. #56 by Nhicolai on 2011/10/17 - 17:20

  2) Mái. Học xong ngành nài thì mần thợ-mái zưới hầm-tào, thường gọi là Bọn Chấm Zầu, cựcnhọc vôđối, nhất là mùa hè. Suốt ngài chỉ zầu mới mỡ, mặt đen như bẹn con Chạn Khắm hoặc môi con Lài Mồm Bẹn.

  ——————–
  Địtmẹ con Zì Mọi xách mé anh à? Môi anh hơi bị dầy mà hồng hiểu chửa? Hệ Hệ
  Đéo update jì cả nếu học máy mà lên máy trưởng kiếm khá fết đó zì Mọi. Cu đệ anh mỗi chuyến đi cũng kiếm được đôi chục nghìn Tơn tiền bán dầu đó. Hệ Hệ
  • #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/17 - 17:24

   Học Trungcấp thì có buồi ý mà đòi lên Mái Trưởng.

 50. #58 by Già Không Đều on 2011/10/17 - 17:23

  Vì nghe đéo gõ nên gi nhi by b làm cho thng Tai hi đi hi li càng mt thêm t tin. Cuc đi thoi tr thành mt chiu gùi bế tc. Anh đã gp nhiu dng dng.

   

  Con Lưu Học Sinh Tên Điên Họ Tế này nói câu nghe được. Anh hùa thêm tí, he he, vì cũng gặp cảnh các con Lừa lúc nào cũng như nhìn thẳng thẳng Tây nói chiện, miệng thì luôn Yes, Yes, Yah, Oke, Right, nhưng đến khi thằng Tây hỏi mà câu trả lời cần chữ No to tướng thì cái mặt cứ hồn nhiên, vẫn cứ Yess, yess I see I see he he, chết bố nó cười.

   

  Địt mẹ, nghe mà đéo hiểu vui lòng hỏi lại nhế, chứ đéo ai cứ phán tới ok ok như đúng rùi.

1 2 3 27