No motorbike Yangon

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Răng Gun không xe-máy

Trung Tướng mời bọn cụt-tai hôi-nách chiêmngưỡng vài hình-ảnh thành Gun xứ Miến, thủđô nghèo đã 3 năm không xài xe-máy.

Trung Tướng phải dẫnchứng chuyện Miến, để bọn Lỗ Đít khỏi cằnnhằn vì chuyện Quảng Châu.

(1) Đạilộ xinhxinh với dải phâncách cốđịnh:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(2) Phố hẹp đầy mini-bus đậu chờ khách:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(3) Đaotao gần Chùa Vàng:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(4) Bầnnông cuốc-bộ trong đaotao:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(5) Các kiểu bus khủngkhiếp:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(6) Cận-cảnh mini-bus 10-khách đây:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(7) Này thì đu-bám:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(8) Miến rộng hơn Lừa chăng?


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(9) Miến giầu hơn Lừa chăng?


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(10) Xe-đạp vôtư nhé:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(11) Cuốc-bộ vôtư nhé:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

(12) Luật quyđịnh xe-máy chạy lậu ở Răng Gun bị tịchthu và tiêuhủy, nhưng hehe quầnchúng Miến vẫn khối anhhùng:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Mời thamkhảo mời mời.

PS. A quên, xe-hơi Miến đắt gấp 4 Lừa, nhất Quả Đất luôn nha. Con Honda Accord 2009 giá 300,000 Ông Tơn.

*** 1. #1 by hùng hục on 2011/10/11 - 16:56

  Anh có câu hỏi cho Bựa đây: Bê sẽ phải deal thế nào với bọn Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, … đang sản xuất xe máy tại Lừa? Miễn thuế? Tạo điều kiện xuất khẩu? Tạo điều kiện chuyển sang sản xuất ô tô?

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 16:59

  Tiếptục jả-nhời câu-hỏi của con Kỳ Lừa về lo-ngại chốngđối của Lừa khi bị cấm xe-mái.

  (6) Bi-jờ là chốt fần chính câu-hỏi của con Kỳ Lừa. Vậy có lo Lừa (Nụi & Gồng) chốngđối khi bị cấm xe-mái không?

  Bỏn chốngđối là đươngnhiên, mất cái lợi súcvật trước-mắt mà. Zưng lo cái buồi jì, nếu các lãnhtụ đã quyết?

  Vụ Bôsít đấy. Đéo mẹ Lừa làm ầmầm thế, gốt-cuộc vưỡn cứ tiếnhành.

  Gồi vụ Đường-sắt Caotốc. Chốngđối mà làm cái đéo jì? Chínhthức fươngán 2 tuyến caotốc đầutiên đang được zuyệt, và sẽ mần trong năm tới.

  Gồi vụ cấm fáo thời 199x. Chắc các cô đéo nhớ hồi hổi bọn Lỗ Đít fảnđối thế nầu nhỉ. Năm cấm đầutiên (1996?) thì hehe suốt Tết vưỡn đìđoàng fáo nổ, thế gùi địt mẹ Bê Xê Tê fán, fường nầu có tiếng fáo jaothừa thì cách mẹ chức con Trưởng Fường mới con Trưởng Cam. Hehe và Tết sau đó 1 năm thì tiếng fáo chỉ còn lẹtđẹt lẹtđẹt. Sau tiếp 1 năm nữa thì lặng-ngắt. Sau năm năm thì đéo ai nhớ Lừa đã từng có fáo.

  Fáo mới fủng cái đầu buồi.

 3. #3 by Con tàu đắm on 2011/10/11 - 17:04

  Địt mẹ cô Lói ngồi khép chân vào, nghe chị nói đây. Chân bé lại mặc quần rộng dái chảy chấm đất rồi kìa.

   

  Dân Nụi chạy vào Gồng hồi 54 vẫn đéo phải là dân Nụi gốc đâu cô, họ là Nụi tư sản, Nụi tinh hoa, Nụi công giáo. Còn một bộ phận Nụi “làng” thì vẫn bần nông khác đéo gì Hoa Thanh Quế. Mợ đéo bao giờ tự hào vì được sinh ra ở cái làng ổ chuột đó. Bằng chứng là giữa Gồng, Mợ vẫn có 1 ông nhà nhỏ xinh phía sau sở cứu hỏa Gồng – Quận Nhứt.

   

  Còn địt mẹ các loại dân di cư thì Mợ thấy chúng hiếm khi được coi là tinh hoa, ít nhất là ở xứ Lừa này. Nếu cô cũng di cư 54 thì cô biết, chính quyền nó coi các cô ra cái đầu buồi gì. Các cô làm gì được chúng nó ngoài việc tụt quần lên quán bựa chửi vung chửi vãi ra? 

   

  Nếu cô là Bắc Kỳ 54 ở Nai Đồng thì Mợ xin chia buồn với cô, rằng đời các cô mãi mãi chỉ trồng mãng cầu, sầu riêng và chạy xe máy DH88 làm rẫy, và chấm hết!

   

  Nếu các cô thoát Lừa và có ý chống + có tổ chức thì hãy coi chừng thằng Lừa mới sang cắt cỏ sau nhà cô đó, địt mẹ cô CAM gộc đấy. Thượng đẳng tuyền cầu đều bắt tay nhau chống khủng bố, Bê dựa vào đó để coi các cô mãi chỉ là các cục phân thôi, nghe chửa! ĐM cô Lói.

 4. #4 by Kỳ Lừa on 2011/10/11 - 17:14

  Anh có câu hỏi cho Bựa đây: Bê sẽ phải deal thế nào với bọn Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, … đang sản xuất xe máy tại Lừa? Miễn thuế? Tạo điều kiện xuất khẩu? Tạo điều kiện chuyển sang sản xuất ô tô? @ hunghuc.
   
  B chả phải deal gì cả với bọn này, vì nó không liên quan (đến lệnh cấm xe máy của B).
   
  Bọn này vào đầu tư ở Lừa theo chính sách đầu tư của B trong từng thời kỳ, tức bọn này cứ đầu tư bình thường, còn lệnh cấm của B là thuộc lĩnh vực hành chính nhằm quản lý trật tự xã hội của B. Bọn sản xuất nếu bí đầu ra thì tìm thị trường khác mà xuất khẩu, hoặc đóng cửa rút đi B cũng kệ mẹ.
   
   
  Tuy nhiên, trong trường hợp B cấm đầu tư vào lĩnh vực xe gắn máy (giả dụ B cấm xe máy trên toàn quốc, đưa xe gắn máy vào danh mục hàng hóa cấm lưu hành) thì tất nhiên B sẽ phải sửa luật/quy định về đầu tư (đưa lắp ráp sản xuất xe máy vào danh mục cấm đầu tư – hiện Nghị định 108 của chánh phủ B ngày 22/9/2006 có danh mục này (Phụ lục 1 thì phải – Cô Bia thày cãi cồng phơm giùm) —>Trường hợp này B phải deal với bọn sản xuất, lắp ráp xe gắn máy (Mời gúc điều 20 của NĐ này).
   
  Tóm lại: Khả năng B cấm lưu hành xe máy trên toàn quốc là khó khả thi và hệ quả của một lệnh cấm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Lừa (cấm lưu hành một hàng hóa nào đó cũng đồng nghĩa với cấm sản xuất, nhập khẩu, phân phối v.v…)

 5. #5 by hùng hục on 2011/10/11 - 17:23

  Bọn này vào đầu tư ở Lừa theo chính sách đầu tư của B trong từng thời kỳ, tức bọn này cứ đầu tư bình thường, còn lệnh cấm của B là thuộc lĩnh vực hành chính nhằm quản lý trật tự xã hội của B. Bọn sản xuất nếu bí đầu ra thì tìm thị trường khác mà xuất khẩu, hoặc đóng cửa rút đi B cũng kệ mẹ.@Kỳ

  Anh đéo nghĩ chuyện cấm xe máy trong Nội và Gồng lại không phải deal với bọn sx xe máy. Bọn bỏn toàn doanh nghiệp nước ngoài, chứ đéo phải doanh nghiệp trong nước mà Bê chơi trò “tao thích thế” được.
 6. #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 17:26

  Tiếptục jả-nhời câu-hỏi của con Kỳ Lừa về lo-ngại chốngđối của Lừa khi bị cấm xe-mái.

  (7) Như vậy các cô đã thấy, cấm xe-mái ở Nụi & Gồng thì cũng chả có jì mà đáng ngại. Bọn chủ xe cũng có thiệtthòi đéo jì đâu, kể-cả chánhfủ có trưng-mua hay không.

  Tấtnhiên để mần điều nài mà ít vấp fải rủiro, thì nên kèm thêm một số thứ:

  1- Triểnkhai một số hệthống jaothông côngcộng mà ít bị ảnhhưởng bởi xe-mái.

  Tào-điện trên cao (monorail skytrain) hoặc tào-điện ngầm (metro) là các lựachọn tốt.

  Không cần hoànthiện, không cần nhiều tuyến, chỉ cần “bắtđầu” hehe. Bởi chỉ khi cấm xe-mái, thì các fươngtiện trên mới có khách, vộivàng thì lỗ sặc máo như chơi.

  Làm mấy cái nài để bọn cỡi xe-mái thấy một độngthái tíchcực thôi. Chứ nếu làm xong sớm (trước khi cấm xe-mái) thì bỏn cũng đéo chịu cỡi đâu hehe. Zì biết, vì Lừa nó thế.

  (Còn tiếp)

  • #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 17:28

   (Tiếp theo cồng chính)

   2- Không nên đầutư đạitrà xe-bít khi xe-mái chưa bị cấm. Vì khác các loại tào-điện nói trên, xe-bít đéo thể hoạtđộng được nếu xe-mái còn tồntại. Thứ nhất là đéo có đường (xe-mái chiếm mẹ hết gùi), và thứ hai là đéo có khách (xe-mái cũng chiếm mẹ hết gùi).

   Xe-bít có một ưuđiểm là đầutư triểnkhai gất nhanh, chỉ vài tháng là xong. Vậy trước thờiđiểm cấm xe-mái độ 6 tháng mới nên chơi đòn nài. Vộivàng thì cũng lỗ sặc máo như tào-điện ngai.

   3- Côngbố lộtrình jảm thuế xe-hơi. Thuế nhậpkhẩu xuống còn khoảng 40-50% như đầu 199x là ổn. Việc nài cựckỳ quantrọng, bởi chủ xe-mái sẽ kỳvọng được cỡi xe-hơi, nên sẽ bớt quyếnluyến mới xe-mái.

   Đừng có lo xe-hơi bùngnổ zẫn đến quátải hạtầng jaothông. Vì khác mới xe-mái, xe-hơi cực zễ kiểmsoát. Khi cần thì thu mẹ fí vầu nộiđô như bọn tưbản. Hoặc tăng mẹ fí liuhành, thậmchí thu fí sửzụng như bên Sing. Hoặc cấm vầu một-số tuyến đường nhấtđịnh. Xe-hơi to-đùng và không linhhoạt, đéo zễ chuilủi jấuziếm lấn đường quậyfá, nên câu-chiện khốnkhổ của xe-mái sẽ không xải ra mới ổng any more.

   Hết.

 7. #8 by Kỳ Lừa on 2011/10/11 - 17:33

  @ Bà Dì,

   

  Anh có ý kiến tiếp, Bà Dì đừng khép tội bật hoặc bam nha:

   

  Anh dẫn các trường hợp B cấm ở cồng trước cũng có lý do. Cái trường hợp cấm 1 (cấm pháo) và 2 (cấm đầu trần (không đội mũ bảo hiểm) phi xe máy, tuy khó (vì bản tính cứng đầu của Lừa) nhưng B vẫn làm được. Vì sao? trả lời cũng không khó: các trường hợp này không sát sườn mang tính sống còn đối với Lừa (pháo ư? chỉ là mua vui nên không đốt cũng không sao, phải đội mũ bảo hiểm ư? khó chịu thật đấy nhưng chịu khó đội cũng ok (nhất là nhìn trên đường con Lừa nào cũng vác cái nồi cơm điện như mình).

   

  Nhưng lệnh cấm ở trường hợp 3 (cấm xe ba bánh tự chế) thì B thất bại (mặc dù số lượng xe tự chế ở Lừa tính trên tỷ lệ xe máy là vô cùng ít ỏi). Vì sao B thất bại? vì nó đụng đến cái sát sườn, cái cần câu cơm của Lừa. Mà cái sát sườn, cái cần câu cơm nếu áp vào trường hợp xe máy thì còn ác liệt hơn nữa: ngoài cần câu cơm (để đi làm, chạy xe ôm, chở phò cho bà Dì v.v…), đối với Lừa cái xe máy còn là đôi chân nữa. Và mức độ phổ thông của xe máy Lừa là vô đối, khỏi bàn cãi.

   

  Vì vậy, theo anh Bà Dì phải tập trung phân tích bài học của trường hợp cấm xe ba bánh tự chế trước đây ngõ hầu có giải pháp áp dụng cho trường hợp cấm xe máy (nếu có).

   

  Còn các ví dụ về bô xít, cao tốc của Bà Dì nhẽ không liên quan/không áp dụng với trường hợp xe máy: các dự án này nó tận đẩu tận đâu, đa phần Lừa còn chưa biết nó là cái giống gì, Lừa chỉ nhao nhao do tính a dua bầy đàn thôi.

 8. #9 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/11 - 17:37

  He he đỵt pẹ chết cười mới con Đấm, ngàm ngàm vại mà chưởi nuột phết. Con Dái Ghẻ Mặt Trôn mới con Chạn Khắm Tabu nhìn đó mà học hỏi nghen bây. Ờ mà anh thắc mắc con nài là bần nông hai vàng son vại để còn biết đường đổ cứt hai tặng hoa nài??

 9. #10 by Kỳ Lừa on 2011/10/11 - 17:40

  Anh đéo nghĩ chuyện cấm xe máy trong Nội và Gồng lại không phải deal với bọn sx xe máy. @hunghuc.

   

  Ok tôi sẽ đồng ý với cô về quan điểm trên của cô nếu cô đưa ra được mối liên hệ giữa một lệnh/quyết định trong lãnh vực hành chính (cấm lưu hành xe máy) do B ban hành áp dụng đối với một số khu vực trong lãnh thổ Lừa với thực thi một chính sách đầu tư trong lĩnh vực thương mại của một đất nước.

   

  Để dễ hình dung, cô có thể xem xét trường hợp cấm hút thuốc. Đại đa số quốc gia đều ban hành lệnh cấm hút thuốc trong một/một số khu vực nhất định trong lãnh thổ, vậy các quốc gia này có phải deal với bọn sản xuất thuốc lá không? (Cô chỉ cần chỉ ra một vụ deal cụ thể là ok).

 10. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 17:45

  @con Hục

  Con nài zởhơi à?

  Với các liênzoanh đang mần xe-mái ở Lừa thì có đéo jì fải lo? Khi kếhoạch cấm xe ở Nụi & Gồng được côngbố, tự bỏn fải có kếhoạch kinhzoanh chứ.

  Bỏn có-thể tiềm cách tiêuthụ ở các tỉnh chưa bị cấm, hoặc xuấtkhẩu (đéo mẹ cái nài còn miễn thuế zài zài).

 11. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 17:46

  Zì xuống đường đây. Ngồi mới bọn cụt tai ong mẹ cả óc.

 12. #13 by Hoaimien on 2011/10/11 - 17:57

  Zì xuống đường đây. Ngồi mới bọn cụt tai ong mẹ cả óc.@Zì
  Ui, yêu Zì quá đi. Zì xuống đường cẩn thận bọn đi xe máy nhé. Bọn trên mạng này chỉ mới bị cụt tai thôi còn bọn kia á… bọn nó vừa điếc, vừa mù Zì ơi.
  • #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 18:15

   Zì biết Zì biết hiahia. Zì cuốc bộ trên hè thôi mà.

 13. #15 by damnmage on 2011/10/11 - 17:58

  @Kỳ Lừa: 3 bánh tự chế là cái trong Gồng gọi là xe ba gác phỏng? Vài năm nai anh có thấy con cạc nào chạy ngoài đường Gồng nữa đâu?!


  Trước thì gom xà bần hoặc chở ít ít vạt liệu xây dựng bọn trong này toàn dùng xe ba gác. Nhưng giờ thấy bọn sửa nhà/vp anh toàn lừa lừa đúng giờ để đi xe tải nhỏ.

  Đến cả xích lô giờ cũng chỉ đi được vài tuyến phố gất hạn chế, thấy biển cấm khắp nơi. Lâu lâu lắm gùi anh cũng chả thấy con cạc nầu (mà nhà anh ngai quận Nhứt).

  Next stop = motorbikes. Cô Thăng Đinh & đệ tử đâu, mụ Zì chuẩn bị đầy đủ phương pháp luận cho cô chiến gùi, địt mẹ.
 14. #16 by budifa on 2011/10/11 - 18:12

  Đù má cậu đồ rầng em Zin nài hông cẩn thận là hàng nhái của con Fa âm hộ đơi, ảo ủng hông biết đường nào mà lần

   

  Cậu Vàng câm cái mồm bam lại. Tôi ăn đéo đủi họ, ngủ đéo đủi tên, đụ đéo đủi đệm, ị đéo đủi ních. Địt mẹ đéo bâu-giờ dùng 2 ních trên kuán, nhá, nhớ đấy

 15. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 18:13

  Ui đèo mẹ mưa quá hehe xuống đường thế thôi vậy.

  @con Lừa

  Con nài hai nhở. Đã bâu-jờ Nụi cấm chínhthức xe ba-bánh tựchế đéo đâu?

  Tuyền là zựđịnh gùi bỏ đó, cũng như định cấm hàng-rong ý. Lá Cải nó chưởi ầm lên, thế là stop.

  Có thời Nụi còn định cấm xíchlô, gùi bàntán chán lại thôi. Zưng sau đó có cấm ở nhiều tuyến fố (thôngqua các biểnbáo jaothông). Thế nên jờ về cơbản là xíchlô đã bị xóa-sổ.

  Đéo mẹ xíchlô gắnbó mới Lừa còn kinh hơn xe ba-bánh nhiều.

 16. #18 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/11 - 18:20

  @Con Dâm Mê:
  Cô đéo thấy là phải. Cái se sẻ đã bị cấm mấy năm nai gùi. Đại loại là ban đầu cấm chại trên một số tuyến phố nhớn, sau đó cấm theo giờ, giờ chắc cấm mẹ. Bọn cam mà thấy là hốt thải lên xe tịch thu ngai đéo phàn nàn.

  Hùi xưa anh mần nghề căm xe mái, căm xe ba gác, xe đạp, xe thồ các loại. Khắp nam kì lục tỉnh có đầu nậu buôn phụ tùng xe nào mà đéo biết hãng anh. Có đận uýnh vài công qua bên Căm Bốt tiêu thụ. Anh nghe phong phanh từ 2k1 là có lệnh cấm nên 2k4 sang lại hãng mẹ.

 17. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 18:36

  Để chuẩnbị cho cuộc-sống Không Xe-mái, các cô fải làm jì?

  1- Chuẩnbị cho cuộc-sống Có Xe-hơi.

  Các cô fải đi lấy bằng lái xe. Bằng B2 là ổn. Chưa có xe cũng fải đi học lấy bằng. Thithoảng thuê con Matiz tự lái đi loăngquăng.

  2- Đi-bộ hàng ngài để luyện chưn cho quen.

  Zì gọi là xuống-đường đó. Đi chợ, đi siêuthị, đi sốpbinh, đi mátxa, đi thểthao, đi nhậu, đi fò, đi đú-bửn.., và nói-chung đi đâu zưới 1km zứtkhoát fải cuốc-bộ. Sau nài tăng thành 2km.

  3- Tập fóng xe-đạp cho các lần đi xa 5-7Km.

  Mua tạm một con xe địahình Tào mà chại. Không nên tập bằng xe-đạp điện.

  4- Tập cỡi xe-bít cho các khoảngcách xa hơn.

  Tập lên/xuống bít thongthả thưthái. Tập tưzuy lúc ngồi chờ xe và khi trên xe. Tập jữjìn đồđạc túi ví chống trộmcắp. Tập đứng trong thờijan zài.

  5- Tập lối nghĩ gằng mình là Tinh Hoa khi từbỏ xe-mái. Tập cămthù xe-mái.

  6- Đủi zần từ xe-mái đắt xèng sang xe-mái rẻ hơn. Nếu các cô đang cỡi Spacy, thì mao đủi thành Air Blade. Gùi chại Air Blade độ 1 năm, thì đủi sang Uây Tào. Không bâu-jờ sửachữa con Uây uẩy. Không gửagái laochùi jì cả, để hehe thấy cỏn vôzụng đáng-ghét như một của-nợ bửnthỉu.

  Và hehe, sẵnsàng đốt mẹ con Uây uẩy khi cần.

 18. #20 by budifa on 2011/10/11 - 18:40

  Thế nên việc hôm trước con Fa Âmhộ Nhét Lịuđạn cứ bănkhoăn hủy xe hay bán xe, đã thểhiện tưzuy của một con mặt buồi ngu xuẩn zốtnát

   

  Anh Hoàng ơi, em Fa đơi

   

  Đéo gì em cất công mần thư-ký cho anh mà anh vưỡn chưởi em thế hử? Mần anh khó lắm, fẩy đâu chiện đùa

   

  Nếu anh hông ngoạc cái mõm ra đòi đốt 1.8 trẹo xe đăng-ký ở các quận nụi-thành Nụi thì em băn-khoăn làm đéo. Nếu ra lịnh cấm dư anh nói (cấm rùi thằng nầu fạm thì xử) thì jỏi anh bắt được ngàn xe thui. Lúc-đầu em chả hỏi anh sâu hông để quần-chúng cần-lao tẩu-tán còn giề, anh lại bẩu fẩy quyết-liệt. Quyết xong nhẽ liệt thật đới anh

   

  Cha tiên nhân anh, đồ tiền hậu bất nhất

   

  Thui tạnh mưa rùi em lượn đây, xin chào và hẹn gặp lại

  • #21 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 18:44

   Fịt mẹ con ngu. Trước khi lệnh cấm có hiệulực thì nó mang xe đi đâu mà chả được hả con mặt buồi? Không nhẽ chưa cấm mà zám mang xe của bỏn đi đốt chắc? Còn đã cấm gùi thì 1.8 trẹo chứ 18 trẹo cũng đốt.

 19. #22 by Hoaimien on 2011/10/11 - 18:42

  Đéo mẹ xíchlô gắnbó mới Lừa còn kinh hơn xe ba-bánh nhiều.@Zì

  Em nghĩ họ cấm xe tự chế kiểu như công nông thôi chứ Zì. Ở Tây nguyên các loại xe tự chế đó nhiều vô lối. Các kiểu xe tự chế đi lại mới kinh hoàng vì toàn quân điêc không sợ súng điều khiển. Lạ là chả thấy Cam hoi han bọn ấy có lẽ vì họ không kiếm chác được gì từ những bần nông ấy chăng?

   

  THực ra đi đường ở Nụi trông thế nhưng chết vì tai nạn không nhiều vì tốc độ chậm.  

 20. #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 18:50

  Các cô sang chơi bên Răng Gun thì sẽ thấy, cấm thì cấm zưng bển vưỡn còn khối xe-mái.

  Ở các fố nhớn thì chẳng thấy con xe-mái nầu, zưng vầu các khu chợ hoặc fố nhonhỏ thì xe-mái vưỡn fi ầmầm.

  Zì có cái ảnh trên bài đó. Xe-mái bị tịchthu luôn, mà bỏn vưỡn chơi. Mất thì mất sợ đéo jì.

  Bọn đó thường là janghồ tộifạm. Nhẽ là zân bán-lẻ matúy hoặc mần các zịchvụ janghồ khác (đòi nợ, đâm thuê chém mướn..). Nên bỏn cứ chại xe vôtư, bị Cam tóm thì vứt xe. Tuyền Uây Tào tiếc đéo jì đâu.

 21. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 19:00

  Để chuẩnbị cho cuộc-sống Không Xe-mái không còn xa nữa, bọn đạochích cũng đã luyệntập lấy trộm xe-hơi thay vì xe-mái: http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/10/nhung-thu-doan-an-cap-xe-hop/.

  Thế mà các cô, lũ súcvật mang tiếng có học, vưỡn nhemnhẻm bẩuvệ xe-mái, lại còn bứcxúc “Cấm xe-mái anh đi bằng jì” hahaha.

 22. #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 19:06

  Côngnhận côngnghệ trộm xe-hơi của Lừa hiện-thời quá là sơsài jảnzị lạchậu hehe. Tuyền là đập cửa kiếng lấy chìa zựfòng, chui vầu sân lấy xe chưa khóa..

  Y-như thời cuối 198x, trộm xe-mái quanh đi quẩn lại chỉ có mấy trò bẻ đèn-hậu, tháo cốp, vặn gương..

  Sau nài xe-hơi nhiều lên, xe-mái vầu zĩvãng, thì côngnghệ trộm xe-hơi sẽ tiếnbộ như trộm xe-mái hiện-nai. Đạikhái sẽ có đủ trò như chế chìa-khóa điện zỏm, mở cửa xe bằng con zao-lam, vươnvươn.

 23. #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 19:11

  Zì nói có sai đéo đâu. Đã chínhthức cấm xe-mái gùi nè: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/10/se-cam-oto-xe-may-quanh-ho-guom-vao-cuoi-tuan/.

  Cấm xe-mái là việc không thể không làm. Thế mà vưỡn có bọn súcvật chốngđối địt mẹ đúng là thân Lừa ưa nặng.

 24. #28 by Già Không Đều on 2011/10/11 - 19:17

  Cấm xe máy 2 bánh, Anh chuyển qua chơi con Segway như nì nách nuật , he he, cũng 2 bánh nhưng nằm ngang, chiếm diện tích ít, chạy điện, xanh sạch nhế, giá bằng con X9 năm xưa của Anh thui, 6000 Tơn. Đi êm và lướt phếch, tự cân bằng. Cẩm Hói lười đi bộ mà có đông xèn thừa thì thửa một em này mà đi café cà pháo hơi bị oách nhờ.

 25. #29 by Cathnga on 2011/10/11 - 19:26

  He he, em Nga nhớ khoảng hơn 1 năm trước Zì và các Bựa nói nhiều về chiện Cấm xe máy. Giờ nhẽ sắp thành hiện thực gùi.


  Ui, lúc đó chỉ mong và mong giờ nhẽ Zì sắp được thỏa mãn gùi, biết đâu đỡ cáu bẳn nhờ !
 26. #30 by Hoaimien on 2011/10/11 - 19:43

  @Zì iu

  Đặt vụ xe pháo này sang một bên đi cho đỡ ong đầu đi Zì. Zì hứa vụ “đêm trường trung cổ” lâu lắm rồi đấy.

 27. #31 by vàng son on 2011/10/11 - 20:43

  Chào Zì yêu yêu & chi bộ yêu.

  Em chấm 1 em xe này nè  Chi bộ thấy sao? Cho í kiến í cò để em bẩu Bê đặt hàng cho kiệp nầu.

 28. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 21:18

  Zì đã zìa đơi bọn cụt tai.

  @em Nga Ngố Yêu

  Vướnđề cấm xe-mái Zì đã tuyêntruyền bên Cà Fò từ 2005-2006. Hồi đấy bọn chống Zì đông tới nỗi đám assmin tửhình Zì liêntục vì tội chưởi bỏn hehe.

  Thế mới biết, tưzuy của Zì lúc nầu cũng đi trước Lừa cả mấy ngàn câylômếch.

  @em Son Yêu

  Gái mà đi Mini thì fongđộ vôvàn. Mua đi em. Con đấy já ở Nụi tầm trên 60K Tơn, cũng đắt fết đấy. Bọn gái Celebrities Nụi chơi cỏn nhiều fết.

 29. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 21:27

  @con Jà Đểu

  Xe-điện bánh-hơi (Trolleybus) của Lừa tồntại cực ngắnngủi ở Nụi, chỉ vài năm cuối 198x, khi tào-điện chuẩnbị cáochung.

  Lýzo là xe-nài tuyền mua thanhlý của bọn Nga, já rẻ vôđối (hìnhnhư tầm zưới 1,000 Tơn một con thời thởi). Gùi bỗngzưng đến kỳ Đông Âu cáchmạng, bọn Nga đéo sảnxuất xe đó nữa, cũng đéo bán rẻ cho Lừa nữa.

  Thế là hehe Lừa đéo có fụtùng thaythế sửachữa, cũng đéo có xe bổ xung. Các xe xẻ chại được độ 1-2 năm là tịt-ngòi vứt vầu bãi chờ cắt làm sắt vụn.

  Vậy thôi. Vĩnhbiệt xe-điện bánh-hơi.

 30. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 21:39

  Xe-điện bánh-hơi kiểu truyềnthống trên thếjới còn khá nhiều zưng ngài một ít zần, cũng hầu-như không được triểnkhai mới.

  Lýzo là bọn tưbản đang chờ côngnghệ xe-điện bánh-hơi không-zây. Nghĩa là các xe xẻ chại bằng bin sạc, chứ đéo cần mắc zây điện ngoằnngoèo khắp thànhfố.

  Bên Tào hiện đang fáttriển loại nài, như ở Thượng Hải, Quảng Châu.

  Xe-điện bánh-hơi có iuđiểm là cơđộng như bus, zưng lại tiếtkiệm và sạch như tào-điện. Nhượcđiểm là xèng đầutư ban-đầu hơi cao. Tươnglai vậntải côngcộng chính là loại xe nài, zưng xài bin như xe của bọn Tào, chứ không lấy điện-lưới như kiểu truyềnthống.

 31. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 21:46

  Hồi Zì ở Nga Sô, gần như không có xe-bít chại zầu hay xăng như của Lừa, mà tuyền xe-điện bánh-hơi và tào-điện, metro.

  Xe-bít chại zầu chỉ chại các tuyến xa, zài, và thường chỉ có ở các thànhfố nhớn như Moskva, Leningrad, Kiev..

  Hệthống zây-điện cho xe-điện của Sô Liên thời thởi hầu-như fủ-kín tuyền thànhfố, nhằngnhịt nhằngnhịt.

 32. #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 21:58

  Xe-điện trên-cao (Skytrain) là một lựachọn tốt cho Nụi & Gồng vì tính khảthi của ổng.

  Já xâyzựng Skytrain rẻ hơn tào-điện-ngầm (Metro) nhiều. Đặcbiệt là với ziệntích đất côngcộng quá hẹp và xèng đềnbù quá cao như ở Lừa, Skytrain gần như là lựachọn zuynhất hợplý, khi Metro đòihỏi đầutư gất nhớn để làm ga (đéo mẹ xèng đềnbù jảifóng đấtcát xây ga Metro đắt gấp bội xèng mần tuyềnbộ các fần khác của hệthống), còn các fươngtiện khác thì hoàntoàn đéo có cửa vì hết mẹ quỹ đất mần đường.

  Tuynhiên Skytrain có cái zở là kêu cực to & nhiền cực xấu. Đéo mẹ nhà con nầu mà nằm trên tuyến Skytrain thì hehe thahồ mà sướng lỗ-nhĩ. Cho chết mẹ bọn cứ thích mặt-tiền đi hehe.

 33. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 22:06

  Ỏ Thượng Hải, Bắc Kinh khá nhiều Skytrain, có con chại trên đường cao đến 30-40m, bằng mẹ quả nhà 10 tầng nhiền gất fê.

  Ở Băng Cốc Skytrain cũng nhiều. Có con chại trên đường chui mẹ qua caoốc, bước xuống ga fát là vầu khu sốpbinh liền. Đây chiếng là fươngtiện jaothông côngcộng tốt nhất của bọn Thái. Có hẳn Skytrain từ sân-bai mới về đaotao Băng Cốc, chại mượt cực.

  Kuala Lumper bên Mã cũng nhiều Skytrain, zưng không chichít nhằngnhịt như Băng Cốc.

 34. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 22:10

  Sân-bai quốctế mới của Băng Cốc cũng to vãi Chạn, gồm mấy Terminals cách nhao cả vài câylômếch. Và hànhkhách zichiển jữa các Terminals nài cũng fải zùng Skytrain, chại tốcđộ cực cao & sạchsẽ vôđối.

 35. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/11 - 22:12

  Ui Zì buồn ngủ vãi Chạn. Zì đi tọa cái đã.

 36. #40 by Hồng Vàng on 2011/10/11 - 22:15

  Rốt iu dấu đã dzìa đây … Ngày hôm nai Rốt mần một tua 4 lượt xe bít, quãng đường khoảng 65km, mất 16 ngàn.. Hình chụp dọc đường thì nhìu dưng quên cáp ở công ty rùi không lấy hình ra được, bốt đỡ mấy tấm chụp bằng con Nokia cũ kỹ.

   

  20h12, xe mới rời bến, khá vắng, nom nội thất sáng chưng đến khó tin

   

  20h37, xe khá đông vì đó là giờ nhiều người rời lớp học buổi tối ra về, một số người phải đứng. Em trai này lên xe là quay ngược ba lô ra trước, chắc là có đọc còm của Rốt, hihi…

   

  Chộp được cảnh một chiếc xe mái nằm chỏng gọng bên đường. Không thấy chủ nhân đâu (hình mờ quá thông cảm nha mọi người)

 37. #41 by Mr. Tran on 2011/10/11 - 22:50

  Chi bựa khắm vưỡn mổ bò về chiện xe máy à? Mỗ dí vầu. Bam chiện khác cho vui hehe.


  Giới thiệu 2 quả ảnh về thành phố đứng đầu most favorite cities. Mỗ sẽ phải đến đây 1 nhần trong đời. Khi có đủ xiền, tất nhiên.

  @Đơn Mai Khôi:
  Khuya rùi, ngủ đi thôi, em yêu!

  Ngủ ngon nha, em yêu!
 38. #42 by Mit on 2011/10/11 - 23:28

  Mà các bựa fản-động đéo đâu hết nhỉ. Chả-nhẽ tuyền tintin sinh ra sau thời lam ông Diệm mới hông-đa ông Thiệu khai-tử tram Gồng? Đéo jì để lão Bắc Kỳ ăn rau muống xỉ-vả cố-đô hoa-lệ thế mà để yên được à?@ co^ Fa`

  Đeo mẹ nhiều còm Mít đọc theo không thôi cũng hết mẹ giờ úynh phứn mới kẻ chưn mài.  Thôi hôm nai để mặt mộc (@ TT)…hố hố hố

  Đi hỏi thằng Gúc nó cho cái hình xe tram tại Gồng cố đô thân iu, 1930. 

  Tramway des CFTI devant le centre radio-électrique de Saïgon. Bifurcation de Choquan. 1930
  Bến xe tram tại Cholon nài

  Đây là một con phố của Cholon thời Tâi xâm lược nước Ta.

  Một con phố Tào trước Nội Chiến 2 nài.  Chữ Tào everywhere…kể cả trên con xe đò.

  (Các hình lấy trên net.)

 39. #43 by Mit on 2011/10/11 - 23:38

  Đám Bắc Kì tạp chung đông nhất ở khu Bàu Cát (1,2) bên quận Tân Bình. Chỗ gần sân bai Tân Sơn Nhứt cũng vại(Khu K300, Hồng Hà, Phổ Quang, vv), bọn Bắc Kì khu nài tuyền cớm kẹo đậu phộng bên Bắn Đòm. Các quận còn lại anh hông rõ. Quận 5 là thủ phủ của người Tàu Chợ Lớn. @ Tế
  Tế cho Mít hỏi từ ngài Bê ta đuổi mẹ cổ bọn Tào Cholon đi từ dững năm xa xưa, bi giờ vưỡn còn dững người gốc Hoa ở vùng vủng sao? 

 40. #44 by Italiano on 2011/10/11 - 23:45

  Về Skytrain của bọn Mã.
  Ngoài hệthống skytrain ray sắt, bọn Mã thiết kế quả MonoRail chạy vòng quanh downtown cực phê. Cỏn chạy qua hầu hết shopping mall, must-see location ở KL.
  Quả Monorail này chạy êmru, tốcđộ quãng 30-60 km/h cực kỳ thích hợp cho khu đông downtown.

 41. #45 by Bố on 2011/10/11 - 23:49

  địt mẹ làm lợn như các u cũng nhục mà làm người thượng đẳng như bố đây cũng đéo sướng gì. bận đéo thở nổi.
  tiếp về vụ con thăng

  anh thấy có những con lợn đòi phải có nghiên cứu để biết xem nguyên nhân gây tắc đường là cái gì.
  Ui, địt mẹ đám con lợn !

  Địt con mẹ Tiến sĩ, địt con mẹ Trưởng bộ môn quy hoạch, địt con mẹ nghiên cứu, nghiên cò. Xem nài:

  “Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của bộ môn Quy hoạch và Quản lý GTVT (Trường ĐH GTVT Hà Nội) về tác động của các loại phương tiện giao thông lên hệ thống giao thông đường bộ, ô-tô ở Hà Nội chỉ chiếm 10% số phương tiện cá nhân, nhưng chiếm 55% diện tích động (lưu thông trên đường) và 45% diện tích đỗ xe. “Như vậy, với 10% phương tiện, chiếm dụng 55% diện tích đường đi lại, rõ ràng ô-tô liên quan đến ách tắc giao thông chứ không phải xe máy”, TS Khuất Việt Hùng, Trưởng Bộ môn Quy hoạch và Quản lý GTVT, nói và cho rằng, để hạn chế phương tiện, giảm ùn tắc tại các đô thị lớn, nên bắt đầu từ việc hạn chế ô-tô cá nhân.

  Ngoài ra, theo TS Khuất Việt Hùng, nói đến xe máy là nói khả năng tiếp cận tốt và đi lại trong thời gian rất ngắn. “Xe máy là phương tiện gắn với quá trình đô thị hóa trong vòng 20 năm qua. Hà Nội sẽ tiếp tục là đô thị của xe máy trong vòng 10 – 20 năm tới”, TS Hùng nhận định.

 42. #46 by Italiano on 2011/10/12 - 00:03

  Tiếp về Monorail.

  Lịch sử bọn Monorail lâu vãi mả!

  1825 – Cheshunt Railway


  1901 – Wuppertal Schwebebahn – Con tàu treo ven sông Wupper – Đức Nhợn, đã chạy được hơn 100 năm


  1964 – Tokyo/Haneda Monorail

 43. #47 by Mit on 2011/10/12 - 00:09

  Còn địt mẹ các loại dân di cư thì Mợ thấy chúng hiếm khi được coi là tinh hoa, ít nhất là ở xứ Lừa này. @ Mợ Đắm

  Chết con mẹ nó cười mới mợ Đắm.  Tinh hoa xứ Lừa là cục kứt đối với Bê.  Xưa nai vưỡn vậy…hố hố hố 

  Còn Tinh Hoa Nụi vầu Gồng 54 dư nào thì nên học hỏi thêm từ bọn già hói trước.  Mít thật…hehehe 

  À quên, cắt cỏ là Mễ vì nó khỏe dư trâu chứ ai lại thuê Lừa mần chiện đó.  Cam Lừa muốn xin chưn cắt cỏ ưn-đờ cô-vơ cũng còn mệt…

 44. #48 by đinh la nhanh on 2011/10/12 - 00:14

  Chào Trung tướng và các bựa. Mấy hôm nai anh gặp một chuyện kì lạ quá, đến giờ vẫn băng khoăng không hiểu tại làm răng, nên lóc cóc lên mạng nhờ Trung tướng và mọi người giải đáp giùm.

  Số là anh ở nhà thuê. Phòng trên tầng 3, cũng rộng rãi thoáng mát, dãy hành lang bên ngoài còn để được cả mấy chậu cảnh và có dây leo. Anh sống độc thân, đi làm từ sớm, và thường về nhà tầm 19h. Trước khi đi làm anh luôn khóa cửa nẻo cẩn thận. Thế nhưng tối qua về, anh nhận thấy ở trong góc phòng anh có ba … bãi cứt. Anh thề, nói điêu anh là con chó.

 45. #49 by đinh la nhanh on 2011/10/12 - 00:17

  Nếu là cứt người, hay cứt con gì đó thì anh có thể hiểu được, nhưng ba bãi cứt ấy anh không biết là cứt gì. Chúng có màu giống như chocolate, nhưng mùi rất khắm, to bằng độ nắm tay, hơi bẹt và lỗ rỗ. Anh đã dọn dẹp lại phòng và không thấy bất cứ thứ gì khả nghi cả, không có chuột hay gián, tất nhiên. Anh vẫn chưa hót ba bãi cứt ấy đi vì rất nghi ngờ. Tối nay đi làm về, anh thấy ở bên cạnh một bãi cứt có những vệt gì đó lia ria giống như từ bãi cứt phun ra ngoài. Anh thề, nói điêu anh làm con chó. Giờ anh trong phòng một mình, thấy hơi sờ sợ. Trung tướng hay các bựa có thể giải đáp hay tư vấn giùm anh không? Ba bãi cứt trong phòng anh liệu từ đâu ra? Có phải của Aliang không? Tiếc là anh đang xài con 1110i không thể chụp hình lại được.

 46. #50 by Italiano on 2011/10/12 - 00:33

  (Tiếp về Monorail)

  Monorail có quá nhiều ưu điểm:
  + Thân thiện môi trường, an toàn
  + Chi phí thấp hơn Subway/Metro (Monorail bên KL chi phí 36 triệu USD/km – thời điểm 2003)

  Tuy nhiên nhược điểm là cỏn chở được hơi ít hành khách, nhõn 2 – 4 toa với max quãng 500 hành khách.

 47. #51 by Italiano on 2011/10/12 - 00:57

  Ở Băng Cốc Skytrain cũng nhiều. Có con chại trên đường chui mẹ qua caoốc, bước xuống ga fát là vầu khu sốpbinh liền. Đây chiếng là fươngtiện jaothông côngcộng tốt nhất của bọn Thái@Zì

  Hehe, bọn Thái nó kết nối khu vui chơi, giải trí trong downtown ổn phết, chỉ cần bắt line E, S – skytrain và line M- Metro là có thể lượn qua một loạt hotel, mall, restaurant và hehe Soy Cowboy, Patpong, Nana.

 48. #52 by Italiano on 2011/10/12 - 01:26


  Bản đồ Băng Cốc train đây

 49. #53 by Italiano on 2011/10/12 - 02:58

  Tiếp tục tham luận về giao thông Băng Cốc

  Hệ thống train nói chung bên BăngCốc giá cả khá hợp lý (10-40 Baht). Tuy nhiên chỉ kết nối các trục chính Bắc-Nam , Đông Tây và 1 vòng Ring.

  Từ nhà ga, ngoài lựa chọn đi bộ, bọn bỏn có thể chọn  Tuk-Tuk, Bus, xe Ôm (chuyên nghiệp, mặc đồng phục, đeo biển hiệu đàng hoàng), đi thuyền và cao cấp hơn là Taxi.

 50. #54 by Bố on 2011/10/12 - 03:02

  3D nhiều cái ngu nhưng cái được nhất của cỏn là giải tán đám “think tank”. chính loại  miu xĩ quân sư quạt mo này đã chăn đám becete ngu dốt để chúng làm nên một cái chuồng lợn kinh hoàng đéo đâu có thể so cùng như bây giờ. địt con mẹ cái thứ con lợn được gọi là nhà nghiên cứu, chiên gia, miu sĩ ở chuồng lợn.