Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Dom-dom on 2011/09/30 - 22:03

  Chứ còn tưvấn kiểu trìnhziễn trìnhđộ hay côngnghệ hay fôfang kinhnghiệm trải-đời zại-đời nọ kia kiểu của con Tế, Zì thật, vất mẹ cho chó gặm. @ ThOi

   

  Tu van nhu Te Tinh cung rat tot cho em Mai. De minh dung trong cay vao ai, ngoaif ban than minh. Vi Lua noi thuong duy tinh, Lua ngoai thuong duy ly. Nha anh cung day nguoi ruot thit o nuoc ngoai, ma chang the trong cay lau dai vao ai. Khong chi o ho ma con vi ca con minh nua. Khac mau tanh long. Minh chi co the nuoi con minh, chang manh mom nuoi con ai.

   

  Anh da noi roi, khong co fon tieng Viet. Chi Bwa thong cum.

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 22:03

  Con bi-jờ thì Zì địt con mẹ con Đóc Zái Ghẻ fát tội nổ về biểutình ở bên Tai trong khi cỏn đéo biết buồi jì, và hehe, cỏn đã bị khâu mõm vì tội nài.

  Đi biểutình ở Tai ở Mẽo cần fải đăngký mới chánhquyền, đéo fải để chánhquyền kiểmsoát nộizung biểutình (nộizung đéo jì cũng đã có các loại Luật điềuchỉnh, đéo cần fải kiểmsoát), mà để chánhquyền bốtrí các lựclượng chứcnăng fùhợp như Cam, Ytế, Vệsinh.. đến nơi biểutình nhằm đềfòng zững tìnhhuống nguyhiểm có-thể xải-ga mới người biểutình và các đốitượng liênquan, như các bên tỉn nhao chải máo mòm, hoặc bọn bựa đập-fá nhà-cửa và quậy quá-trớn ngoài fố, hoặc lợizụng chỗ đông người để làm bậybạ..

  Hiểu chưa con mặt ./ Đóc Zái Ghẻ kia. Mẹ con bốláo làm mất thờijan Zì.

 3. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 22:10

  Mẹ Zì zựđoán sóng-thần Lừa lên 50m mà ổng lên có nhõn 5m nài http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/lu-dong-bang-song-cuu-long-cham-muc-lich-su-5-nguoi-chet/.

  Ui Zì buồn ngủ quá fải đi ngủ tí đã.

 4. #4 by DG on 2011/09/30 - 22:21

  Cậu tét phát, địt mẹ phận tù tội long đong đéo chiệu được!

 5. #5 by Cocacola on 2011/09/30 - 22:22

  Tiền vật cả ngày, giờ vào quán mới thấy câu nầy của em maisg. Anh nói nhanh gọn nhé:


  Em bảo trai em quên khẩn trương món nầy đi. Món nầy do bọn làm du học thả thính để bẫy trẻ con đấy! Nhất là tuổi phổ thông trung học.

  Cháu thằng bạn anh hồi xưa cũng dính chiêu nầy của bỏn. Mai nhờ thằng cậu nó (tức bạn anh), bản lĩnh nên không dính.

  Chỉ tội thằng cháu vật vã một thời gian dài oán cậu vì “nó được học bổng mà sao cản không cho nó đi”.

  Hehe, tụi nhỏ đâu biết rằng bỏn làm du dọc la khơi khơi lên rằng “mầy đã trúng học bổng mấy chục nghìn đô” mà quên nói nốt là : “năm sau coi chừng hết học bổng”

  Thế là sang năm 2, bỏn xắt học phí gấp đôi để bù lại, gia đình chịu không nổi thì thằng bé phải về nước, học hành dang dở chả ra làm sao cả.

  Tốt nhất học bổng đại học cao học thì cho đi cô à. Còn học bổng trung học, hehe, nếu không có người thân bên ấy chịu bỏ xiền bỏ công đỡ đầu và nhà cô không phải đại gia thì nên tránh xa!
 6. #6 by DG on 2011/09/30 - 22:30

  Hehe dzồi, được dzồi, chưởi 3 họ con mặt lồn chủ quán nàu!

  Cái địt con mẹ mài xem lại cồng của cậu đi, cậu đang dét cức vầu loa con nầu cười khẩy B vì B yêu cầu “phải đăng ký biểu tình”, hiểu chưa?

  Và cậu bẩu gằng, Mẽo nó cũng kiểm soát biểu tình, phẩy đăng ký lộ trình, số lượng, thời gian cụ thể vươn vươn gùi mới được diễn.

  Còn chiện đăng ký nội dung? Cụ mài chớ gúc lại đi con sa lông mồm lồn kia? Đéo biết thì câm loa đi gùi hỏi bọn ở Mẽo dư Mít mới cả Sỹ Dâm Bõ Nênh Bềnh …đi cái đã.

  Lộn cả dzuột, mài cũng nhai lại cồng của cậu chứ có cái lồn gì mới mẻ đâu.

  Còn khóa, hehe quán mài thì kệ cha mài thích làm đéo gì làm, dưng đừng để cậu nủi máo cô hồn lên hehe là cậu đào cả 3 họ nhà mài lên đới! (bắt chiếc người bạn tù cách mạnh Tế Thần Quynh mới cậu).

  @ Tế Sì Gồng: Chầu thân ái quyết thắng.

  @ Chạn Xinh: Hehe nâng bi ông Cụ trước mặt đám con Zì lồn mới cả đồng bọn của cỏn là một thú vui tao nhã của cậu, thông cảm nhế!

 7. #7 by DG on 2011/09/30 - 22:45

  Địt mẹ hông nghĩ đến thì thôi, nghĩ đến lại lộn cả mề, cậu chưởi tiếp.

   

  Ngu thì nó cũng phải để phần cho thằng khác nó ngu mới chứ mài đớp gày đớp tất gùi còn đớp cả đất xung quanh khoản ngu nữa hả con mặt ./?

   

  Cái địt mẹ mài chớ phẩy nằm ở Mẽo thì mới biết được dững vướn đề dư biểu tình của Mẽo à?

   

  Cậu mài đang thụ lý một tốp 6 thằng Mẽo đây nài, thằng già nhất 76 sọi, trẻ nhất gần 45 sọi!

   

  Ti toe đôi tháng cần lao tay chân ở bển mà tinh vi.

   

  Mài chưởi cậu gùi chơi bẩn vì đơn giản là cậu nêu tên mấy con mặt lồn chi thức giả cầy dư Lập bần nông mới cả Diện tin tin chứ có đéo? Hehe sợ cạnh tranh lốc à con dở kia?

   

  Sợ đụng chạm gùi phan bọn bỏn vầu tẩn nài nọ à?

   

  Cậu vạch biểu tình dư thế phát sợ hehe mất nhuệ khí của đám dân đen ngu đần vai u thịt bắp kia hả? Hông lợi dụng được bọn bỏn nữa hả?

   

  Đồ mặt ./ thúi!

   

  Chưởi sưỡng đẽo chĩu nũi, hẽ hẽ cậu thăng tỉn định kỳ con vện cuối tuần phát, đứa nàu léo nhéo cậu quay lại bợp tai cho đới!

 8. #8 by DG on 2011/09/30 - 22:51

  Quên,

  Chỉ còn gần em một giây phút thôi
  Một giây nữa thôi là xa nhau gồi…
  ” @con Tế Thần Quynh.

  Cậu sửa lại dư nài cho nó hàn lâm lãng mạn nài:

  Chỉ còn gần iêm, một giây nữa thui
  Một giây nữa thui, là hai giây gùi
  Vửa xong khúc mông, giờ sang khúc đùi
  Em ơi bâu giờ mới banh lồng ga.

  Hehe mài ở tù mát mẻ nhế con kia, cậu thành kính phân ưu mài!

 9. #9 by camap on 2011/09/30 - 22:53

  @Em Mai 

  Baby em, thoát Lừa làm giề nếu chỉ 1 năm?! 1 vài năm sau em nhìu Tơn hơn, nhóc thoát lừa bằng đường uni là gất khả thi. Cuộc đời nơi nào củng vại có hên-xui, chứ nghe mấy đứa bên Mẽo qua đi tao giúp thì chua cai phết. Nhỡ tển không giúp nửa thì sao? 

  Việc baby làm thêm đủ tiền cả học phí mới living cost thì anh sure là no door. Bên Mẽo làm waiter 8Tơn/h dưng không dễ kiếm vầu thời điểm nài. Còn nếu baby em chí khí ngút trời dư ông Cụ tỉn Nam lừa, chết mới dừng, thì nói làm đéo. cho đi Mẽo liền.

  Mẽo citizenship phải trả bằng máu và nước mắt đó em. Chúc em mai mắn  
 10. #10 by Банан on 2011/09/30 - 23:20

  Cậu mài đang thụ lý một tốp 6 thằng Mẽo đây nài, thằng già nhất 76 sọi, trẻ nhất gần 45 sọi!@Cậu vàng:
  Hơ hơ hóa ra cậu là thợ săn, mà nhầm, chó săn à? Sợ quá đy

 11. #11 by mai on 2011/09/30 - 23:24

  Chào cả nhà. Chúc buổi tối tốt lành.

  Em xin cảm ơn các bác đã tư vấn cho mẹ con em tận tình.

  Bác Trung tướng chủ nhà: Đa tạ bác đã tư vấn rất chu đáo ở mọi khía cạnh vấn đề. Em sẽ check lại kế hoạch cụ thể cho năm thứ 2 của con em do người bà con hoạch định xem có khả thi không.

  Bác Sỳ Gòn: Em xác định mình luôn ở tâm thế tự lập, không lệ thuộc vào người bà con quá nhiều (ngoại trừ những bước đầu cháu mới qua bển). Sẽ tính đến các phương án khác nhau. Không ngoại trừ phương án longterm target của bác Cá mập, cảm ơn hai bác. (Bác Cá mập: em không định cho cháu thoát Lừa 1 năm đâu mà thoát Lừa luôn đó. Vì em biết là máu và nước mắt nên mới lên đây tham khảo ý kiến các bác trước khi quyết định).

  (Còn tiếp)

 12. #12 by mai on 2011/09/30 - 23:26

  Bác Enter, đúng là cái link đó đó, chương trình như vậy luôn, nhưng do cty khác thực hiện. Thầng này là World Edu – đ/c: 161 Đồng Khởi Q1, SG (tòa nhà Opera View). Người nhà bảo em thương lượng với nó giảm Phí chương trình xem có được không (sao giống cái chợ quá).

  Bác DomDom, em thấy Dr.Hồ Hải tư vấn không nên đi Sing học vì người Hoa không thể dạy tiếng Anh bằng người Mỹ. Em cũng đã từng nghĩ đến phương án cho con đi Đức nhưng chưa mặn mà và cũng chưa biết nhiều về nền GD nước này. Thanks bác.

  Bác Coca, em chợt nhớ có một khách hàng cũng có con đi theo dạng này và lấy được học bổng ĐH ở Mỹ rồi, nhà chị ấy khó khăn, chồng chết đã mấy năm. Em sẽ hỏi chị ấy cụ thể về  trường hợp thằng bé nhà ấy lấy học bổng tiếp theo ntn?

  Mong các bác khác thêm ý kiến tư vấn thêm cho mẹ con em nhé. Em xin cảm ơn nhiều.

  Chúc cả nhà ngủ ngon.

  G9

 13. #13 by Mit on 2011/09/30 - 23:39

  Chết mẹ nó cười mới Cậu Đi, dựt micro fát biểu trong hội nghị dồi bị tội bam khâu mỏ …hố hố hố  Thôi Mít giải thích phát dồi còn đi úynh phứn mới kẻ chưn mài sửa sọan cho một ngài mới cái nầu.  Hôm nai có họp mới giáo của Mít con.

  Các cô chịu khó đọc lại cái mẫu đơn xin biểu tình tại DC, nó tuyền về procedure chứ hông phải context.  Tỉ dư, cấm bọn mài (dững đứa muốn biểu tình) đái bậy, vặt cây, chắn đường giao thông, mang vũ khí, bạo động….  Cấm chúng mài leo cửa sổ cúc-cu chỗ các quan nghị đang họp.  Cấm chúng mài chõ dàn loa cực mạnh vầu nhà bất cứ ai, bâu gồm cả nhà của đồng chí tổng bí thư đảng etc…  Đại khái thế.

  Mục đích của biểu tình có thể là “supporting” hay “against” một chiện gì đó,ví dụ tẻ ngắt dư đòi quyền cho các gay nhưn được lấy nhao hợp pháp, hay sôi động dư bọn Tea Party phản động chống chính quyền 3Ma mà số người tham dự lên đến hàng triệu và đến từ khắp nơi trên nước Mẽo.


 14. #14 by Mit on 2011/09/30 - 23:43

  Cũng trong đơn đó, bỏn Cam có viết rõ về mục “Marching” tức là biểu tình tuần hành ôn hòa đới.  Tất nhiên đéo có gì cấm cả nếu nhưn dưn tuân theo các procedure được nêu ra.

  Nguyên văn:

  Marches: Marches are permitted to pass through Capitol Grounds provided the march does not disrupt the orderly business of Congress, or impede the equal access by others to Capitol Buildings. Generally, marchers will be required to remain on sidewalks and obey all traffic signals and signs.

  Khi đã “xuống đường” đi tuần hành quanh thủ đô thì thế đéo nầu có thể đếm đầu người?  Và làm sao cấm các nhóm lẻ tẻ hay cá nhưn muốn tham dự vì tình cờ đang đứng ở đấy?  Đó là quyền Hiến Định được tham gia xuống đường mẹ nó dồi.  Cam vi phạm quyền HĐ thì Tối Cao Pháp Viện nó đập cho tòe loa.  Do đó trong mục “Marching” không nói chiện cấm/giới hạn số người.  Mà đã không cấm thì nhưn dưn thỏai mái làm, miễn đừng violate các procedure ở trên….hehehe

   

 15. #15 by DG on 2011/09/30 - 23:48

  Con Mít có trò uýnh phứn mới kẻ chân mài làm cậu ưng cái bụng, hehe cứ nhắc đến phát là y dư rầng các cơ quan đoàn thể của cậu nó cứ rừng rực ra, nọng trong ngươi!

  Đấy, thì cồng của cậu so mới iêm thì cũng khác gì nhao mấy đâu, thế mà con mồm ./ ngựa kia nó cứ chơi chò bẩn mới cậu, mả sư nhà nó chứ.

  Có chăng chỉ là ở phần kiểm soát nội dung, cái nài thì còn cãi chán.

  Cỏn khóa cậu vì lý do khác em ơi hehe dưng thôi cậu hông chấp, bỏ qua!

 16. #16 by Mit on 2011/09/30 - 23:52

  Chỗ Làng Cam bọn phản động lưu vong hai tổ chức biểu tình các cô lạ đéo giề …hehehe  Tỉ dư có Ủy Ban Chống Dặc Tào Ô, cách đây vài tuần, cũng kéo được nghe kể mấy ngàn người tham dự.  Hay cách đây mấy năm có Ủy Ban Chống Đồng Chí Tổng Thống Lừa ở St Regis, cũng kéo được mấy ngàn người liên tục vài ngài.  Các cô có thể gúc.  Cơ mà hòanh nhứt nhẽ vụ Chống Chăng Hình Ông Cụ Trong Lòng Nhưn Dưn cách đây gần 14-15 năm, kéo dững mấi tuần …hehehe  Đeo mẹ bâu trạm Cam từ khắp các Tổng trong Làng Cam được điều về làm over-time để giữ trật tự cho bọn phản động thực hiện quyền được biểu tình và quyền của thằng treo hình được treo hình….hehehe  Vì chiện đấy dững Tổng trung tâm của cộng đồng phản động ở Làng Cam pass mẹ nó luật đéo chịu trách nhiệm cho việc bẩu vệ an ninh của các đồng chí nào muốn công du thăm hỏi động viên tinh thần của bà con Lừa Kiều tại dững nơi nài…  (Hay something đại lọai dư thế, lâu ngài Mít quên mẹ nó dồi)

  Thôi phẩy chại dồi.

 17. #17 by DG on 2011/09/30 - 23:54

  @ Mít mật: Số lượng người biểu tình được nhắc trong cồng cậu có chữ “dự kiến” em nhế. Trước khi nổ cậu đã cẩn thận si nghĩ và kiểm tra lại dzồi.

  Dòm bọn Mẽo nó biểu tình còn ra biểu tình, tức là xuống đường với động cơ thực sự, cậu ủng hộ.

  Dòm đám lừa biểu tình cậu lộn cả dzuột, đéo ai đi biểu tình “chống Tào” mà dư diễn thời trang, chụp ảnh bốt lốc là chủ yếu, gùi đi chưởi nhao mới cam, ti toe mới chánh quyền, gùi rất đắc chí tiểu nhân.

  Tình tình cái gì bọn bỏn? Vấp cậu là léo có luật lá gì cho đám nài hết, cứ phẩy luật rừng mới được hehe.

 18. #18 by Phucnguyen on 2011/10/01 - 00:01

  Tiên sư bố cả lò con Dái Gẻ Cam đặc tình của Bê kia.

  Nghe lời của mày mà lộn hết cả mề, làm nghề liếm cứt cho Bê thì cũng phẩy biết chùi mồm cho đỡ thối chứ.

  Tiên sư cái lò tông tộc liếm đít Bê Nghệ An nhà mày.

  Chết mẹ hết dòng giống nhà mày đi. Đồ CAM giòi bọ

 19. #19 by DG on 2011/10/01 - 00:08

  Địt mẹ con Fuck Nguyên kia chưởi cậu thì biên chữ to ga đi con mặt ./!

  Cậu mài giờ chỉ dòm ./ là tỏ thôi, biên to ga!

  Cậu cám ơn, cậu đang phấn đấu để được liếm đít Bê đơi hehe.

  Chạy được một chân chẩn khó phết hông đùa đâu nhế!

 20. #20 by hùng hục on 2011/10/01 - 00:12

  Dòm đám lừa biểu tình cậu lộn cả dzuột, đéo ai đi biểu tình “chống Tào” mà dư diễn thời trang, chụp ảnh bốt lốc là chủ yếu, gùi đi chưởi nhao mới cam, ti toe mới chánh quyền, gùi rất đắc chí tiểu nhân.

  Tình tình cái gì bọn bỏn? Vấp cậu là léo có luật lá gì cho đám nài hết, cứ phẩy luật rừng mới được hehe.@Dái ghẻ

  Địt mẹ Dái ghẻ chứ anh là Bê anh cho chúng nó biểu tình chán thì thôi hehe (tất nhiên có Cam canh chứ nhỡ chúng nó làm loạn). Hehe dưng Bê có dám thế cái cục cứt ý. Thế nên chúng nó bật Cam, bật Bê, dưỡn diệu, chụp ảnh, bốt lốc, đắc chí … là chiện bình thường. Địt mẹ bao nhiêu thằng ở Lừa dám bật Bê công khai mà chúng nó chẳng đắc chí hehe. Anh cũng đéo dám bật Bê, dù chỉ như chúng nó cũng đéo dám, rõ chửa hehe!
 21. #21 by DG on 2011/10/01 - 00:17

  Ờ, thà nổ như con Hục còn nghe được.

  Cậu khen hehe.

  Thui cậu đi tọa, vờn các cô thế đủ dzồi khà khà.

 22. #22 by trung_uong_lua on 2011/10/01 - 02:41

  @Vàng Son Mai trê:

   Anh chình bày chút xíu về hệ thống giáo dục Mẽo vì thấy có thể giúp em tự quyết cho việc của Lừa con em.

  Một công dân Mẽo sau khi tốt nghiệp high school thì học lên University or College.

  -Để vô thẳng Univ thì tuỳ trường sẽ xem xét điểm học bạ  ở H.School + interview  người muốn vào học. Ưu: học thẳng những môn học trong chương trình yêu cầu của Univ. Nhược: học phí mắc gấp đôi – ba so với College cho cùng môn học ở 2 năm đầu.

  -College (tương đương đại cương ở Lừa) 2 năm: rộng mở cho mọi H.School Gratuated. Ưu: học phí rẻ. Nhược: nhiều Universities không chấp nhận điểm chuyển tiếp lên từ College, bắt phải học lại.

  Ví dụ: môn học Bựa,  student học ở College được điểm pass (C) sẽ có thể phải học lại khi University xét chuyển tiếp học cho 2 năm cuối. Trong khi cũng môn Bựa đó student học ở University cũng lấy C thì pass.

 23. #23 by Bố on 2011/10/01 - 02:54

  con nặc nô đang tiền mãn chảy máu trong nên khó tính tế ơi,
  thông cảm cho mụ ý mà ngồi tù,

 24. #24 by toi_vua on 2011/10/01 - 02:55

 25. #25 by trung_uong_lua on 2011/10/01 - 02:58

  Ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch cho việc làm hồ sơ du học tự túc. Tự làm, khỏi qua trung gian tư vấn tám vấn đếch gì hêt.

  Bước 1: lên Lãnh Sự quán Mẽo (4 Duẩn Lê?) hỏi hồ sơ xin visa đi học, xem cần giấy tờ gì.

  B2: trong các giấytờ trên, có form I20 của trường mình muốn học, lên nét in xuống rôì điền gửi. Chọn college nào gần nhà người thân để khi đến Mẽo có người rước đón. Lên website của trường tìm mục International student, admission entry requirements.

  B3, 4, 5…. Dựa trên các bước trên

 26. #26 by trung_uong_lua on 2011/10/01 - 03:03

  @Mai trê:

  Cồng này đọc tiếp theo cồng 1:

  Hai năm đầu( ở both College and University)mọi students đều học khoảng 5-6 môn chung (General Education: English composition 1, 2; History 1,2; Political Science….) Math xxx……. Và những môn support (phục vụ) cho chuyên ngành sau này như Y khoa thì biology xxx, Engineering thì chemical, physical…. Vì vậy phần đông Mẽo  bình dân theo đường học college những năm đầu.

  Vậy nên, một h.school student sẽ định trước cho mình University nào cho mình sẽ học trong nhung năm kế tiếp. Từ đó sẽ tìm cách học phù hợp để được University đó nhận học.

  Theo như trên, quan điểm của anh: điểm trung học chỉ có ý nghĩa cho việc dân bản xứ muốn chọn trường University theo ý muốn. Du học để học trung học thì hơi phí phạm tiền bạc xét trong điều kiện kinh tế của em. Nên đợi sau khi Lừa con học xong trung học ở VN, kiếm học bổng cho College hay University sẽ là không khó cho đứa có khả năng như con em.  

 27. #27 by toi_vua on 2011/10/01 - 03:05

 28. #28 by toi_vua on 2011/10/01 - 03:09

 29. #29 by Cu on 2011/10/01 - 06:04

  Bam phát cho Zì khỏi quên tiếng Nga @ Vua toi

  Tên Bựa có biết tiếng Nga cái lồn he he he….

 30. #30 by vàng son on 2011/10/01 - 10:45

  @ Anh Mu gì Hua hua

  Sao tung nhõn 1 còm sâu hình Hua hua lên quán rồi lặn mất tiu vậy.

  Tình cờ có zở lại chơi thời nhớ ới Son tiếng nha anh.

   

  Chi bộ có ai xài dầu gội Rejoice không?

  Mượt cực.


 31. #31 by Hoaimien on 2011/10/01 - 12:15

  @Zì chuyên gia sử học và Chi bộ

  Chúc mọi người ngày nghỉ cuối tuần an vui.

  Cho em hỏi vấn đề liên quan đến sử học thế giới với. (Zì làm em mất niềmtin vào giới sử học vì những kết luận động trời hehe)

  Ta nói “Châu Âu đêm trường Trung cổ” là nói đến giai đoạn nào?  Vì sao lại gọi như vậy? Có phải vì luật lệ hà khắc của Nhà thờ hay vì lí do nào khác?

  Rất nhiều tài liệu rất dìm hàng Châu Âu trong giai đoạn này   với câu kết luận là trong giai đoạn này không có thành tựu KHKT nào nổi bật. Quan điểm của Zì và Chi bộ về vấn đề này ra sao? MOng mọi người cho ý kiến.

 32. #32 by mai on 2011/10/01 - 13:35

  Bác TW Lừa!

  Cảm ơn bác đã tư vấn giúp mẹ con em những thông tin quý báu về GD trung học và đại học ở bển. Gia đình em sẽ bàn bạc, cân nhắc kỹ càng và quán triệt tư tưởng cho cháu nó trước khi quyết định mọi việc.

   

 33. #33 by Nhicolai on 2011/10/01 - 14:17

  Sành bạn anh cho hỏi fát cái tiếng nữ trong Clip đó là tiếng Sành đọc rồi làm méo tiếng đi hay là con gái đọc thật đấy? 

  Cười đứt cả zuột.Hệ Hệ
 34. #34 by Ameba on 2011/10/01 - 14:40

  Cảm ơn con Chiếm ngọng, TT, cu DG vác quan tài đã zả nhời anh zụ 800 chữ, anh sẽ tham khảo.


 35. #35 by Cathnga on 2011/10/01 - 15:45

  với câu kết luận là trong giai đoạn này không có thành tựu KHKT nào nổi bật@em Miến

  1.          Ở thời kỳ cổ đại, nhẽ ông Người được Thần linh chăm nom chu đáo nên từ Đông sang Tây, các ông Tinh hoa ưa thích cuộc sống bần nông, thanh đạm nghèo khó và thanh bình. Khoa học chắc là kỳ cục lắm nhỉ, vì nó tạo ra những thứ vớ vẩn và những công thức khôi hài.

  2.          Tại sao ông Người khỉ khỉ lại tôn kín Thần dư vậy là do lúc đó Mạnh Bà chưa được phong wan, nên các ông ổng vẫn nhớ rõ các kiếp sống trước đây của mềnh, trong các kiếp đó họ có thể là Thần linh. (các cô kích vào đọc Mạnh Bà nhế)

  3.          Mãi sau này khoa học mới được những sinh vật ngoài hành tinh truyền thụ vầu. Như hôm trước có nhắc tới về các ông Người tu Phật kỳ quả Đất trước, ông ổng không có thứ khoa học kỳ dị giống như ông Người hiện đại ngày nay, nhưng ổng cũng có thể chế tạo ra ông Zăng và những đĩa bay khổng lồ.

 36. #36 by vàng son on 2011/10/01 - 17:41

  @ Miên

  Nghe nói thời kỳ trung cổ ko hẳn đen tối như người ta vẫn tưởng.

   

  Thời thởi họ vẫn xây dựng được các công trình lớn như: nhà thờ Hồi giáo ở Cordoba, Vương cung thánh đường Saint Mark

  Giữa thế kỷ 6 có chuông nhà thờ, hệ thống ký hiệu âm nhạc đầu tiên (Neumes) cũng xuất hiện ở thời đó.

  Nhớ hôm nọ đọc báo về thiết kế của Chanel cũng được lấy ý tưởng từ những bức khảm = vàng theo trường phái Mosaic ở điện thờ Pala d’Oro (xây dựng ở t.kỷ 10).

  Trường phái Mosaic cụ tỷ là gì thì Son chịu, chỉ biết nó liên qua đến các bức vẽ đẹp đẹp = kính ở vòm nhà thờ thì phải.  

  Son thích mấy bức tranh thời Phục Hưng nên cũng tò mò tí chút về thời trước đó.

 37. #37 by alehap on 2011/10/01 - 18:10

  Ui quán vắng tanh như chùa bà đanh thía, hôm nay lạnh giời Hấp vừa đi ăn ốc về, gặp ngay đám ma hai đứa trẻ con mới 7 tám tuổi chết bị xe cán, người cán là một chị trung tuổi đang mải nghe điện thoại nên không để ý, cái này em chỉ nghe kể lại chứ không chứng kiến, vậy chi bộ cho em hỏi, cần phải làm gì khi đã gây tai nạn giao thông chết người, đối với đàn ông họ xử lý sẽ dễ dàng hơn còn đối với phụ nữ chúng em là rất khó, chúc chi bộ một ngày ấm áp.

 38. #38 by Cathnga on 2011/10/01 - 19:56

  @em Son: Thời kỳ phục hưng là thời kỳ phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật của phương Tây về kiến trúc, hội họa, âm nhạc, nhạc kịch văn thơ vưn vưn, chắc các cô Gúc thì đầy lun nhờ.

  Mà chị Nga ứ gúc, dưng mà vưỡn biết rằng đây là thời điểm mà các vị Thần đã đem tất cả những gì tinh hoa của Thiên thượng xuống đây cho con người (phương Tây tất nhiên là dư vậy rùi) bởi vì phương Đông thì đã phát triển rất rất rực rỡ rùi. Tại sao lại dư vậy??? Vì trong tương lai, từ nền văn minh nhân loại trở lên sẽ có một đặc định về văn hóa, nghệ thuật vưn vưn, nền văn hóa nào đây sẽ được lựa chọn??? Vậy là mọi nơi đem nền văn hóa của họ xuống để cạnh tranh, và cuối cùng thì một nền văn minh đã được lựa chọn rùi. He he he, hông kể nữa.

  Bạn chị Nga vừa khai mở thiên mục (mắt thứ 3) được vài hôm có kể, nhìn thấy cảnh giới thiên thượng rất đẹp với dững ngôi nhà cổ kính v.v… Đó chính là cảnh giới Thiên thượng đó và kiến trúc phục hưng là copy y chang thôi.
  Bằng cách nào đó mà dững vĩ nhưn thời kỳ nầy đều nghiên cứu đủ các lĩnh vực và không loại trừ khả năng cả Thần học nữa, nên Thiên mục của họ được các vị Thần khai mở để có thể nhìn thấy các vị Thần và những kiến trúc đẹp rực rỡ trên Thiên Thượng.
 39. #39 by Adagio on 2011/10/01 - 19:56

  Ta nói “Châu Âu đêm trường Trung cổ” là nói đến giai đoạn nào?  Vì sao lại gọi như vậy? Có phải vì luật lệ hà khắc của Nhà thờ hay vì lí do nào khác? @Bạn Miên Vàng Son

  Bạn Miên cần lưuý rằng “trungcổ” mới là một giaiđoạn lịchsử của châuâu còn “Đêmtrườngtrung cổ” chỉ là câunói vănvẻ nhằm ámchỉ sự pháttriển nghèonàn và thànhtựu ítỏi. Tinhiên nó lại rất được các bạn mácxít ưathích để dùng với nghĩa châmbiếm TCG.

  “Trungcổ” là giaiđoạn gắn với đếquấc LaMã, khoảng từ thếkỷ thứ 4 chođến thế kỷthứ 15, khi đếquấc này bị sụpđổ trước sự tấncông của quân Ottoman và Anglo Saxon.

  “Đêmtrườngtrungcổ” thường bị gắn cho TCG vì chorằng đó là do sự tranhchấp quyềnlực giữa nhàthờ và giớiquýtộc. Rồi các cuộc chiếntranh tôngiáo như “Thập tự chinh”. Ti nhiên như TrungTướng đã nói nó đơnthuần chỉ là các cuộcchiến tranhgiành lãnhthổ núp dưới chiêubài tônggiáo mà thôi.

  “Trungcổ” gắnliền với TCG đơngiản là sự trùnghợp ngẫunhiên và theodòng pháttriển của lịchsử mà thôi.

 40. #40 by Adagio on 2011/10/01 - 20:17

  Nói thêm chútnữa. Bọn Châuâu ngaytại thờikỳ đượccho là kémcỏinhất cũng có vôkhối thànhtựu khôngnhỏ mà vẫn bị gọi là “đêmtrường”.

  Vậy thì bọn Lừa suốt 4000 năm tuổi mà chẳng có cáimẹgì và bigiờ vưỡnđang chìm trong biểncứt thì cóthể gọi là gì nhờ? Bănkhoăn quá đi he he.

 41. #41 by mai on 2011/10/01 - 20:30

  Dear bác DomDom, bác TW Lừa và các bác trong chi bộ.

  Vui lòng tư vấn nốt giùm em vụ (dự án) thoát Lừa của cháu nhà em nhé:

  Nếu em lựa chọn phương án cho cháu học hết PTTH trong nước thì nên học và thi TOEFLE và SAT ở đâu: ngoài AV hội Việt Mỹ thì cho học ở YOLA (Võ Thị Sáu – SG) có OK không?

  Các trường UNI dạy về kinh tế ở Mỹ thì trường nào tốt ạ?

  Thôi em không dám làm phiền nữa đâu. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ. Đầu tuần tớí rảnh thì trả lời em vậy. Em rất mong ạ. Thanks cả nhà.

  Have a nice weekend

   

   

 42. #42 by vàng son on 2011/10/01 - 21:13

  @ Chị Nga

  Son vửa gúc xong, chị Nga nói đúng, nhiều thật.

  Hồi bé, hay xem chú của Son vẽ tranh sơn dầu, chắc ổng cũng khoái dòng tranh Phục Hưng nên toàn chép tranh thời thởi.

  Nhìn những em bé, thiếu phụ béo tròn béo trục, má đỏ hồng hồng, khung cảnh thanh bình, êm đềm, Son thích cực.

  Hi, đây là 1 bức ổng vẽ tặng pa Son nè, nguyên tác ko có đàn chim, mới cầu vồng đâu, thêm vô theo ý kiến của Son đó, he he.


 43. #43 by vàng son on 2011/10/01 - 21:19

  Nhiều người thắc mắc hổng hiểu sao phụ nữ trong tranh thời Phục Hưng béo tròn trục vậy, Son cũng.

   

  Hồi trước, Son thấy bộ lịch cây sứ cảnh được các nghệ nhân tạo dáng: thiếu nữ khỏa thân, đôi tình nhân, mẹ con….cũng mang dánh dấp như dòng tranh thời PH, kiểu như ca ngợi vẻ phồn thực of cơ thể con ng.

   

  Thấy nhiều cách giải thích mà chưa ý kiến nào thuyết phục cả, quy chuẩn về vẻ đẹp của thời thởi là vậy chăng?

   

  @ Chị Nga nhẽ nào tiên nữ trên thượng giới lại béo vậy?

 44. #44 by Y_Cà_Pháo on 2011/10/01 - 21:21

  Rất thù ghét giới phụ huynh Lừa, nhưng đồng chí Mai đã hỏi thì Fáo trả lời.

   

  Có một cửa rất sáng cho trẻ con học tiếng anh, và xin visa đi học ở Mẽo là như sâu:

   Nên cho con sang Philippines học cấp 3 hoặc tiếng anh. Học phí và sinh hoạt phí rẻ vô đối luôn, rẻ hơn ở Lừa. Tiếng anh Phi thì cực tốt trong khu vực châu Á.

  Sẽ có con thắc mắc là bây giờ còn 1 or 2 năm cấp 3 nữa thì đi nhỡ mẹ hết việc. Xin thưa là một năm được học tiếng ở Phil, được lang thang tự lập ở Phi bằng mẹ nó 200 năm cấp 3 củ lồn của chúng mày.
  Thêm nữa là, ở Phil có rất nhiều trường tư, muốn học và có bằng thì chỉ cần tiền, nên việc chuyển tiếp không phải là vấn đề khó.

   

  Cuối cùng là, sang Phil có rất nhiều hoạt động có thể tham gia, nhà thờ, hội đoàn. Với một CV như thế thì địt mẹ nó sẽ là ngoại hạng, đéo thằng nào, con nào ngồi học cấp 3 ở xứ Lừa có thể bì kịp. Học y tá ở những cơ sở có uy tín ở Phil bây giờ thì xin việc ở nước đéo nào cũng được.

   

  Nói thì hay như thế, nhưng địt mẹ cái bọn phụ huynh Lừa, vừa ngu vừa áp đặt làm sao nó có thể cho con chúng nó được sống một cuộc đời tươi đẹp như thế chứ. Tất cả phải là under control. Nào ngờ, bây giờ ở Philippine, học sinh Nhật, Hàn, Trung Quốc đi rợp đường phố. Địt lồn mẹ cái bọn phụ huynh Lừa một lần nữa.

 45. #45 by Sành on 2011/10/01 - 23:38

  Sành bạn anh cho hỏi fát cái tiếng nữ trong Clip đó là tiếng Sành đọc rồi làm méo tiếng đi hay là con gái đọc thật đấy? 

  Cười đứt cả zuột.Hệ Hệ
  @ Lài bạn anh
  Đoạn audio anh chôm trên mạng, tuy nhiên có thể thay đổi giọng các kiểu “vo tròn bóp méo sự thật”. Hờ hờ


 46. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/01 - 23:39

  Ui bọn cụt tai chui bà mất đâu tiu gùi. Zì buồn ngủ quã hehe.

 47. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/01 - 23:41

  @em Miên Yêu

  Để mai Zì bốt cho bài tiểuluận về Thời Trung Cổ hiahia. Thảoluận của bài bải sẽ gất hăng đấy.

  @cô Vua Hói

  Chết cười mới quả MC Butin của con mụ nài.

 48. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/01 - 23:46

  @em Son Yêu

  Cho đến jữa thếkỷ 20 nài, vẻ-đẹp chuẩn của liền-bà vưỡn là một cơthể đẫyđà phồnthực và nhiều nữtính.

  Chẳng riêng jì tranh thời Fục Hưng, mà tranh thời nầu trước 195x cũng thế.

  Nếu chiệu-khó tiềm các ảnh vintage beauty, thì người-mẫu của zững năm 194x vưỡn là mậpmạp tròncăng.

  Chỉ khi em Vàng Son B.B. lên zững fin của Fáp, thì vẻ đẹp gầyguộc mảnhmai mới bắt-đầu được chiêmngưỡng và đề-cao.

  PS. Zì đến jờ vưỡn không thích gái gầy hehe.

 49. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/01 - 23:49

  Trái mới gu thẩmmỹ về cơthể liền-bà, gu về cơthể liền-ông hầu-như không đủi suốt mấy ngàn năm.

  Các cô cứ sosánh các tượng Hylạp cổ, gùi tượng Fụchưng, gùi các male-models bi-jờ là gõ.

 50. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/01 - 23:53

  Thời xưa (194x về trước), liền-bà đẻ nhiều zưng nuôi con khó. Ngay ở Tai thời 18xx thì một liền-bà cũng đẻ hàng chục lứa zưng tèo đến 2/3 hoặc hơn.

  Nên liền-bà mà gầy-nhom như jờ chiệu thế đéo nầu được nhiệt. Liền-bà béo tấtnhiên vì thế được tônvinh.

  Hơn nữa, thời đó đói bỏ mẹ, gầy thì gắn liền mới sự nghèokhổ khốnkhó gùi, đéo ai mê cho đặng.

  Các cô cứ coi hình gái Lừa cũ thì gõ. Gái bầnnông gầy chơ mẹ xương. Còn gái thànhthị thì ngonlành fốpfáp.