Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/09/30 - 15:11

  – Phí đăng ký:               $ 600

  – Phí chương trình:       $ 8,900 (cái này đóng cho cty điều phối học bổng – chắc là tiền cò, nhiều quá).

  – Phí chọn vùng:           $ 300 (cái này tự nguyện)

  – Phí chọn bang:            $ 700 (cái này tự nguyện)

  – Phí chuyển tiền:           $ 50

  – Phí học tiếng Anh 4 tuần (đối với những đứa điểm từ 45->47): $3,125 (cái này con em không phải đóng vì nó được 57 điểm- người ta nói vậy).

  Rồi thì Visa $ 140, vé máy bay khứ hồi $ 1,600->2,200, phí quản lý hoc sinh (SEVIS) $180, phí đi lại + cơm trưa ở trường khoảng $ 300/ tháng……………..

  Ây zzzaaaaaaa…………….. chóng mặt quá. Mà mấy đứa học sinh PT chưa đủ 18 tuổi chắc không được phép đi làm thêm. Con em nó bảo nó sang đó nó làm thêm việc giao báo hay cắt cỏ để kiếm tiền tiêu vặt không biết có được không nữa.

  (còn tiếp)

 2. #2 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/09/30 - 15:14

  Người nhà bên đó kêu cứ đưa nó qua đi rồi tính. Tất cả đều chỉ là lời hứa, không biết có được không.

  Cháu nhà em là con trai, thông minh, tính tình quảng giao, ôm mộng thoát lừa đã lâu, bây giờ lấy được học bổng nó háo hức lắm nhưng thiệt tình kinh tế nhà em cũng chăng khấm khá gì lắm, chỉ đủ ăn, xin visa không biết có được không nữa.

  Các bác tư vấn giúp em nhé.

  Thanks các bác nhiều.

    P/S: Em gửi comment mà nó chạy đâu mất tiêu rồi. Em gửi lại đây. Nếu bị bam thì Trung Tướng xóa giúp em. Em cảm ơn.

   

   

 3. #3 by DG on 2011/09/30 - 15:17

  Dư nàu là nhóm người và dư nàu là mục đích?

   

  Có thể dư bọn Giáo nhà Đõm Hói, tụ tập lại để đòi tăng lương chẳng hạn, trưng biểu ngữ kiểu “Vì sự nghiệp zồng người, sin chánh phủ tăng lương cho chúng iêm”!

   

  Hoặc giả dư đám rặt nhà thơ, tụ tập lại biên thư pháp kiểu “thề tỉn nhao mới giặc” gùi chụp ảnh giơ ngón tay hình chữ V dư tin tin gùi bốt lên lốc mần người của công chúng.

 4. #4 by DG on 2011/09/30 - 15:18

  Mẽo biểu tình dư nàu?

   

  Với dững chương trình hoành trấng, thường có bọn gọi là Ban cán sự biểu tình.

   

  Bỏn đăng ký mới chánh quyền, rõ ràng về chương trình biểu tình dư: Chúng iêm sẽ diễu qua đoạn này nè, bắt đầu từ lúc nài và kết thúc vầu lúc nài, dự kiến chúng iêm có xyz người, mục đích là thể hiện quan điểm abc dư nài nè….

   

  Trên cơ sở đó, bỏn chánh quyền nó mới cho phép, dịt mệ chúng mài mà hông theo chương trình đã cam kết là bố mài vặn dái. Còn theo cam kết thì ô kê cứ việc chúng mài mà làm, việc bố bố làm.

   

  Thui cậu bận gùi, cậu cút đã.  

 5. #5 by DG on 2011/09/30 - 15:25

  Dư vạy có thể thấy, dững cuộc hội nghị đông đảo của chánh quyền, tỉ dư tập trung lại gùi phổ biến về tác dụng của bánh bao, về sự sáng suốt của chánh phủ, có phải là dạng “biểu tình” hông?

   

  Phải.

   

  Đó là một dạng “biểu tình ủng hộ” thông qua việc giải thích cơ chế, luật pháp nài nọ, tức ủng hộ nhà nước.

   

  Đừng có nghĩ rầng, “biểu tình” chỉ đơn thuần là xuống đường gùi chăng biểu ngữ gùi nỏ mồm hô hào nhế các cô, dù đó là hình thức phổ biến. (dạng “biểu tình phản đối”).

 6. #6 by sun on 2011/09/30 - 15:31

  @ Diệu,
  Có thể tham khảo ở đây.
  Nếu không  dịch được thì nhờ Gúc:

  http://www.legallawyers.com.au/family-law/commercial-surrogacy-laws-in-australia/

 7. #7 by DG on 2011/09/30 - 15:34

  Biểu tình dư một dạng sanh hoạt cộng đồng, mục tiêu là đưa đến dững sự tốt đẹp hơn, hạn chế, loại bỏ dững nhược điểm của một vướn đề nầu đó đang diễn ra.

   

  Nếu có động cơ tốt, và được dẫn dắt bởi dững người phi phàm, thì hiệu quả của cuộc sanh hoạt cộng đồng nài sẽ tốt, dư ông Cụ đệ cậu là một ví dụ.

   

  Nếu có động cơ xấu, được mớm bởi dững đối tượng nửa nạc nửa mỡ, dư con Lập Phò, Diện tin tin, Đào hói… thì hehe cuộc sanh hoạt cộng đồng sẽ giở thành nhố nhăng, kệch cỡm và tai hại rất.

   

  Các cô có tin là ngài còn chưa “chơi biểu tình”, cậu cũng mến con Lập, con Diện rất hông? Dưng từ ngài bọn bỏn chọn cách PR mình theo kiểu đó, địt mẹ cậu khinh dư chóa luôn!

   

  Dư Lập phò còn phẩy đóng hông cho thiên hạ cồng, sợ hehe nó đổ đầy cứt vầu a lô thì bỏ mẽ ra.

  • #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 15:46

   Con Đóc Zái Ghẻ chưa đi Tai bâu-jờ mà nổ cứ như thần Gúc. Địt mẹ câm cái mồm bam đi. Zì đang bận mà cũng fải vầu đe một câu. Địt mẹ nói thêm nhát nữa là khâu mẹ mõm 1 ngài.

 8. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 15:45

  Con Đóc Zái Ghẻ chưa đi Tai bâu-jờ mà nổ cứ như thần Gúc. Địt mẹ câm cái mồm bam đi. Zì đang bận mà cũng fải vầu đe một câu. Địt mẹ nói thêm nhát nữa là khâu mẹ mõm 1 ngài.

 9. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 15:47

  Thôi Zì quyếtđịnh khâu mẹ mõm con Zái Ghẻ từ jờ đến lúc Zì lên sinhhoạt vầu buổi tối. Địt mẹ Zì ghét nhất cái thói bam nài.

 10. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 15:49

  @em Mai Gồng

  Vụ thoát Lừa của jai em để đến tối Zì lên sinhhoạt Zì sẽ jả-nhời cụtỷ.

  Các cô liệu cái mồm bam đấy. Người ta hỏi tửtế, biết thì nói, không biết thì câm cho người khác nói.

 11. #12 by Mr. Tran on 2011/09/30 - 15:51

  Địt mẹ chết cười mới con Dái Ghẻ mất thôi.

  Đéo gì lại Ban cán sự mới cả đăng ký kinh doanh, à nhầm, đăng ký biểu tình thế hả con mõm doe kia? Thần quynh à? Y xì giọng Bê!

   

  Loanh quanh 1 hồi y rằng nâng bi Ông Cụ, sút phát bẹp mẹ loa giờ!

   

  Cỏn ưa hội kia hay không kệ mẹ, dưng đéo gì đọc thấy mấy cái cồng này bỉ quá đi.

   

  Thối như Hoàng! Đéo thể chịu nủi!

 12. #13 by Sỳ Gòn on 2011/09/30 - 15:58

  Con Mai Gồng nài bắt chiếc kền kền giật cái tên tô bích to đoành mà nội dung có vẻ đéo ăn nhập mấy??

  – Người nhà ở bển là người nhà kiểu gì?
  – Đi học kiểu học tiếp phổ thông nài thì bâu giờ học xong? Sau đó học tiếp college, uni hay về Lừa mà bẩu là thoát Lừa theo cách nài??
  – Dưới 18 tuổi đéo ai cấm đi làm thêm kiếm xiền tiêu vặt cả. Công việc chân tay đầy ra đấy, có điều đồng lương bèo bọt mới vất vả dất.

  Tối nai nếu gảnh anh sẽ tham nuộn sau. Nhưng phải giả nhời được 2 câu hỏi đầu tiên của anh đấy. Vụ du học nài anh từng ga gả ga gả trên quán vài bận gùi.

 13. #14 by DiệuDiệu on 2011/09/30 - 16:06

  Cám ơn chị Mít, anh Sun !
  Em muốn hỏi cụ thể trường hợp là cặp vợ chồng đi mướn người mang thai hộ với chính trứng và tinh trùng của họ. Nghĩa là đứa trẻ có bố mẹ thật, rõ ràng về mặt pháp nhân.
  Ví dụ như người nhà em do vợ có vấn đề về nội tiết tố, dễ bị xẩy thai, nhưng trứng vẫn tốt, chồng cũng có tinh trùng tốt. Họ chỉ thuê người ngoài mang thai hộ thôi. Không dính dáng gì về huyết thống cả.
   Lỡ chẳng may người mang thai hộ muốn chiếm đoạt con thì luật pháp các nước giải quyết ra sao ạ?

 14. #15 by Lớp ba trường làng on 2011/09/30 - 16:14

  Diệu,
  em ăn gì mà khôn thế
  em muốn được tất cả mà chả mất cái  chó giề.
  Rủi ro tối thiểu cũng phải là: con mẹ mang thai hộ nó bị đột tử.

 15. #16 by Do L on 2011/09/30 - 16:30

  Cô Rượu Rượu@
  Miềng hông biết Lừa ra sao dưng ngay cạnh nhà miềng, có 01 cặp cũng trong trường hợp như người thân cô. 18 năm lấy nhau k đẻ đc, lý do là âm đạo chỉ tiết ra cái giè mờ giết toàn bộ ông tinh chùng.

  Ở VN làm hay chữa không đc (nhà tiền nhiều như quân nguyên) nên mang nhau đi USA mần.

  Chi phí : Cọc 100k – Con không chỉ định 50k/ca – Con chỉ định giới tính 70k.

  Đứa bé sinh ra không hề có tí dấu hiệu nào của sự can thiệp y tế. Y chang sinh nở BT.

 16. #17 by DiệuDiệu on 2011/09/30 - 16:41

  @ Anh Làng,
  Anh chưa hiểu vấn đề.
  Đi thuê cả hai phía phải thoả thuận chứ không  ép buộc và  người thuê phải trả rất nhiều tiền. Tiền đưa ban đầu, tiền nuôi dưỡng người mang thai với chế độ thật tốt để đứa trẻ được phát triển, tiền sau khi sinh.
  Vậy thì không thể nói như anh được.
  Làm nghề nào chẳng có rủi ro ? Cái chính là người ta chấp nhận làm nghề đẻ thuê ko phải chỉ vì quyền lợi của người khác. Nếu các cô làm ruộng, làm osin thì làm sao có thể mỗi tháng để ra 12- đến 15 triệu đồng cộng với tiền nuôi ăn, ở (nhà thuê) trong vòng 1 năm, khoảng , 7, 8 chục triệu nữa ???

  Cái này rất cần đến lương tâm của người được thuê… Vì vậy nhiều người nhờ người thân. Bất đăc dĩ mới nhờ người ngoài.

 17. #18 by Do L on 2011/09/30 - 16:41

  Cô A lê tút xuỵt @

  Miềng có bẩu cô khoe đất đâu mờ kekeke cô bê nguyên xi bài ca ngợi ông béc giê (đức) khè miềng thế.

  Cô cũng nhiều kinh nghiệm nuôi ông chó săn rồi nên chắc dững đức tính cao đẹp của các ổng cô nắm hết. Miềng chỉ xin đưa ra một số rủi ro không thể lường đc với những ông cún nài.

  1000 m2 quá đủ cho vài ông chứ đừng nói một. Dưng những ông này rất cần sự duy trì kỷ luật, vì nhãng phát là bản năng các ông ấy nổi lên.

  Hơn nữa kinh nghiệm nuôi của người nuôi chơi là rất ít. Có ông hiền tới mức chả sủa ai bao giờ thế mà vẫn đớp chủ.

  Hôm nào về Nội miềng bốt quả Zip Pháp chở đầy ông béc giê thời 1929 của da dình. Nuôi tại Xuân Ổ BN hình như nguyên 1 đàn ( díu biết papa có nổ hay hông nữa)

 18. #19 by Do L on 2011/09/30 - 16:44

  Miềng đã mạn phép toàn Nông Trại dắn tin chúc mừng nhật nhật em Hương Điêu.

  Dưng chưa thấy kekeke hay gì gì gì.

 19. #20 by DiệuDiệu on 2011/09/30 - 16:53

  Anh Do L,
  Vâng, người nhà em cũng đang tính như vậy. Ở Việt Nam cũng có dịch vụ này. Nhìn chung chính quyền người ta cũng lơ đi . Nhưng chỉ sợ những trường hợp có người sau khi sinh thấy gắn bó với bé, thấy bé dễ thương hoặc họ cũng có nhu cầu có con mà giữ bé thì mới phức tạp…

 20. #21 by DiệuDiệu on 2011/09/30 - 17:08

  Pháp luật cho phép người phụ nữ tự kiếm con ngoài giá thú thì cũng nên cho phép mang thai hộ. Chỉ cần họ kiểm soát thật tốt là được. Ví dụ chính quyền yêu cầu cả hai bên thuê và được thuê phải đăng ký công khai.

 21. #22 by Bumbum on 2011/09/30 - 17:15

  Em xin đặt cục gạch sinh hoạt với chi bộ nhà bựa ạ.

  Zì Trung tướng đừng mắng em spam nhé.

 22. #24 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/09/30 - 17:16

  Em cảm ơn bác chủ nhà Trung tướng.

  Thành thật mong chờ các bác hồi âm.

  Em cảm ơn.

  Bên Cty điều phối học bổng nó hối em phải tạm ứng $ 3,000 trong tháng 10/2011 và đóng đủ khoản phí còn lại cho nó vào tháng 3/2012 thì nó mới nộp hồ sơ con em sang HK. Nó chiếm dụng phí của phụ huynh các bác ạ. Đến tháng 9/2012 con em mới nhập học cơ mà.

   

 23. #25 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/09/30 - 17:33

  Bác Sỳ Gòn.

  Bác thông cảm khi em giật tít như thế vì em choáng khi thấy số comments vô địch của entry này và của blog này. Quá nhiều đề tài mọi người bàn luận sôi nổi, nếu em không nổi bật chắc còm của em sẽ rơi vào quên lãng thôi. Hi hi.

  Em xin trả lời 2 câu hỏi của bác:

  – Người nhà của em bên bển thực ra rất gần (huyết thống) xong lại rất xa về tình cảm (di cư vào Nam từ 1945), sang Mỹ cũng rất lâu rồi. Thực ra em có 2 gia đình quen biết khá thân tình (ở Cali và Wasington DC), mối quan hệ này còn hơn ruột thịt trên kia.

  – Thứ 2 là việc học phổ thông của cháu nhà em như sau: Cháu đang học PTTH ở một trường trong top đầu ở SG. Tuy nhiên trường này cũng lạm thu của phụ huynh rất ghê. Cơ sở VC rất tốt nhưng ngoài giờ thể dục ra thì các cháu muốn sử dụng cái gì cũng phải trả phí dù PH đã đóng rất nhiều tiền CSVC rồi. Nếu cháu sang Mỹ năm 2012 để học lớp 11 thì chỉ được học bổng có 1 năm thôi (HB Giao lưu văn hóa). Tự kiếm học bổng lớp 12 không được thì phải về VN học lại lớp 11.

  Có mấy bác ở Úc và Mỹ động viên con em đi, nói cứ sang đi rồi tìm cách ở lại vừa học vừa làm. Nhưng em cũng chưa biết tìm cách nào ở lại nữa. Chẳng biết có cơ hội nào cho con em không. Bên kia họ khen Tiếng Anh của con em quá tốt.

   

 24. #26 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/09/30 - 17:36

  Em quên, cháu nó muốn lấy học bổng đại học của Hoa kỳ và học lên nữa nếu có điều kiện. Mà nhà em thì nghèo quá .^_^.

 25. #27 by camap on 2011/09/30 - 17:45

  @mai iu: Có 1 số vấn đề fải cân nhắc kĩ trước khi quyết định nè:


  1. Người nhà em hứa giúp, dưng ở Tai giúp chỉ là giúp cho bước đầu dư cho ở vài tuần, chỉ đường xá… Chứ hổng chắc là 1 năm. 

  2. Học bổng chỉ 1 năm trong khi gia đình em hổng nhìu Tơn thì gai go đây. Xong lớp 11, hết học bổng chả lẻ cút về Lừa và thi đại học?

  3. Trẻ mê thoát Lừa là tốt dưng nên tính đường dài hai hơn, dư xong 12 qua Mẽo học college -> uni, mới visa 4 năm bé đi làm thêm vô tư.

  4. Còn phí >13k Tơn hehe thì đủ cho bé 1 năm học college rùi đó.

  Theo anh thì long-term target thì sẻ tốt hơn, chả mấy ai giàu nhờ trúng số em nhỉ  
 26. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:15

  Zì đơi gùi đù mé. Để Zì jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son nhát nầu.

  (1) Vướnđề thoát Lừa của jai em là vướnđề quantrọng và nghiêmtúc, cần có kêugọi thảoluận nghiêmtúc của mọi đốitượng trong & ngoài Lừa. Cấm bam, mọi nhẽ.

 27. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:19

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (2) Nhiền từ fía chủthể của vướnđề, tức là Jai của em Mai Gồng, thì không còn nhiều điều fải bàn. Khátvọng của jai jải đã có (gất muốn đi Mẽo). Quyếttâm cũng có (sẵnsàng mần thuê mần mướn để có xèng đi học zù mới mười mấy tuổi). Và Tốchất cũng có (ẻm đã đỗ họcbổng).

  Thế là ổn gùi. Không cho ẻm thoát Lừa nhẽ hơi fí.

 28. #30 by Sỳ Gòn on 2011/09/30 - 18:21

  Con Mai Gồng là bần nông hai vàng son khai mau để anh còn biết đường xâng hô, kẻo chưởi nhầm vàng son thì kẹt. Hị hị. Đặt giả thiếc cô là bần nông nhế?

  Case của con cô thì theo kinh nghiệm bản thân anh thế nài:

  – Cứ cho nó đi. Vì cơ hội sẽ không bao giờ lặp lại. Trong thời gian nài cô mới gấu tìm nguồn tài trợ lâu dài cho nó, đừng hỏi anh nguồn ở đâu nhế đỵt pẹ. In case đéo ai giúp được thì chính cô mới gấu phải bán nhà(hoặc đổi nhà nhỏ hơn) để gom lúa lo tương lai cho nó. Cô dám chơi cửa nài không?

  – Bà con, bạn bè guộc thịt không mấy giá trị ở mấy xứ nài. Tất cả đều qui ga tiền và tiền. Mọi thứ đều sồng phẳng. Đừng trông chờ vầu lòng hảo tâm. Anh thật. Tất nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ. Nếu họ thật sự tốt bụng và giàu có thì việc tài trợ vài chục xấp/năm cho con cô hoàn toàn có thể xảy ra. Cô chỉ có thể trông mong họ giúp đỡ chổ ở, cái ăn cho con cô trong thời gian đầu mà thôi. Sau đó thì con cô đều phải giả xiền nhà, xiền ăn. Họ thu ít thì con cô đỡ khổ. Mà địt mẹ kiếp ở nhờ đắng lắm đấy.

  (to be cont.)

 29. #31 by Sỳ Gòn on 2011/09/30 - 18:22

  (cont.)

  – Anh Ngữ tốt là ai đánh giá thế? Anh từng gặp gất nhiều Lừa có IELTS 7.0 hoành mà qua đây mua cái vé xe lửa đéo nên thân đấy. Mở mồm hỏi đường đi thì còn xa vời nữa. Địt mẹ kỹ nghệ Anh ngữ của Lừa. Ti nhiên cái nài khắc phục được. Vấn đề là thời gian.

  – Như anh đã nói, muốn tính đường thoát Lừa cho nó thì cô phải có kế hoạch dài hơi:

  + học tiếp lên College – Uni: chờ thời(xin nhập tịch khi tốt nghiệp, tìm mối kết hôn)
  + có bà con bảo lãnh ở lại(có bà con gì ở đây không?)
  + làm hôn thú(cái nài nhờ bà con cô tìm mai mối giả cho nhanh. Nếu nó tốt số thì ga đường hốt được một em gùi được ở lại cũng nên. He he.)
  + vv.

  Cô đéo thể ngồi nhà chờ nó gặt được học bổng tiếp. Làm vại khác đéo đếm cua trong lỗ? Một năm qua nhanh lắm, cô nên có kế hoạch ngai từ bây giờ. Trong 3 cái dấu + đó, cái đéo nào cũng cần xiền cả. Cô về thương lượng mới vện gùi giả nhời anh sau.

  Nếu cô đéo có kế hoạch dài hơi như anh nói thì địt mẹ giữa đường gãy gánh sẽ đau đớn lâu dài cho cô và cả nó đấy.

 30. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:31

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (3) Nhiền từ fía đốitượng của vướnđề, tức là cái trường Mẽo đã chấpnhận kếtquả thi của jai em Mai, và cái côngty tưvấn zuhọc đã đứng ga làm trungjan cho vụ thicử, thì em Mai cần chéc kỹ nha.

  Riêng ở Nụi hiện-tại có trên 2,000 zoanhnghiệp (có đăngký kinhzoanh) mần về xuấtkhẩu laođộng & zuhọc. Bọn mần chuilủi chưa tính. Nhiền vầu con-số nài là biết, mật cực ít guồi cực nhiều, và bọn lừa-đảo luôn đông vôđối.

  Ở Gồng thì chắcchắn còn đông hơn.

  Nên fải chéc thật kỹ, tránh xèng mất mà chả được mẹ jì hehe nha em Mai.

  Ngoài việc chéc kỹ cái côngty tưvấn zuhọc, em Mai fải chéc cái trường bên Mẽo. Vụ nài cứ gúc là được. Có gất nhiều trường zạng như nài ở bên Tai bên Mẽo, chủyếu để mần các zịchvụ nhậpcư lậu & bán bằng zỏm, chứ chẳng jáozục mới họchành chó jì đâu.

  Nếu mụcđích jai em Mai đi học chỉ là thoát Lừa, thì trường đó có sao cũng chẳng quantrọng. Zưng nếu jai jải vửa muốn học vửa muốn thoát Lừa, thì nên cẩnthận thẩmtra.

 31. #33 by Sỳ Gòn on 2011/09/30 - 18:32

  (cont.)

  – Trước mắt con cô biết cầu tiến, chịu khó cày kiếm thêm: tốt. Nhưng đéo có gì biết trước được, thời gian mới biết đá biết vàng. Nên nhớ phong cách làm việc của bên Tai gấc chuyên nghiệp(nhanh-gọn-chính xác), công việc hoặc nặng nhọc hoặc đầy ắp áp lực chứ đéo nhàn như Lừa. Cần chuẩn bị tư tưởng tốt cho nó.

  – Việc mần giấy tờ nài thông qua Agent(?), mọi thông tin nên hóng kỹ từ bọn bỏn, không được phép hời hợt nhế, nhất là các gàng buộc(nếu có). Bọn nài liên kết tai đôi tai ba nên nhiều chiêu nhập nhằng đấy. Anh thật.

 32. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:42

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (4) Nhiền từ fía jađình em Mai thì hehe, vướnđề nanjải nhất nó nằm ở chỗ nài chứ đâu.

  Nếu nhà em đông xèng, Tơn Oi xếp cao như gặng chuối, thì chifí như vậy (quãng Tơn 15 ngàn/năm) là chấpnhận được.

  Có con bạn Zì nhà jầu vãi Đòm, zưng đếch xin được Visa cho baby đi học ở Mẽo (fổthông năm cuối), cuốicùng fải xin sang học Canada.

  Tinhiên cũng có con bạn Zì lại xin cực zễ, zù nghèo hơn con kia nhiều. Việc nài fụthuộc vầu mấy mụ mặt ./ chiên fỏngvấn Visa ở Sứquán Mẽo.

  Zì đi Mẽo cũng cực zễzàng, thậmchí chẳng cần fải nạp sổ đỏ sổ đen jì, cũng chẳng cần fải sâu sổ tiếtkiệm hàng trăm ngàn Tơn.

  Chả hiểu tại-sao nữa.

  Zưng nếu nhà em Mai xèngnong hạnchế, không quá zưzả, chảzụ nếu jai xong lớp 11 mà không có họcbổng học tiếp 12 mà fải về Lừa. Thì vướnđề gất là căng.

 33. #36 by Sỳ Gòn on 2011/09/30 - 18:42

  Ui đũ mẽ không hẹn mà cùng lúc anh mới con Zì Đồng Bóng lên tư vứn làm cồng lộn tùng phèo thế nài? Đọc mà chết mẹ cười. Hị hị.
  Thôi anh cút đy chén nhát. Tí quai lại sau.

  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:45

   Con nài chỉ được cái salông, sáchvở, vôtráchnhiệm, nói balăngnhăng vônghĩa. Khâu mẹ mõm 1 ngài.

 34. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 18:43

  Địt mẹ con Tế Gồng kia sáchvở vửa vửa thôi. Nói khắm salông Zì khóa mẹ mõm vầu jờ. Cồng zài-ngoẵng mà đọc xong cứ như chưa đọc.

 35. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:00

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (5) Vướnđề jờ là em Mai xèngnong có hạn, zưng con-jai thì đầy quyếttâm thoát Lừa. Mần sao đây mần sao đây, có fỏng?

  Em cần tưvấn thêm bọn đã đi Mẽo hoặc đang ở Mẽo (như em Mít, con Zéo, con Tây, cô Bõ..) về việc jai em (mới 16-17 tuổi) tự kiếm xèng học tiếp fổthông sau khi hết họcbổng lớp 11. Sau đó thì kiếm xèng tiếp để học đạihọc.

  Đừng có nghe con Tế Điên, tức con Sỳ Gồng biên chữ mào lá-chuối ở zưới. Con nài có người-nhà guột bên Úc bảolãnh sang bển mần culy, gùi đi học đạihọc, biết cái zắm jì về Mẽo mới họcbổng zuhọc đâu.

  Nếu việc kiếm xèng để học (một năm cũng tầm trên chục ngàn Tơn) của jai em là khókhăn, thì buộc em fải tính kế nhờvả bọn người-nhà bên Mẽo.

  Bỏn có-thể bảolãnh cho jai em vay xèng ngânhàng để học tiếp. Hoặc trựctiếp cho jai em vay xèng gùi ẻm jả nợ sau. Nếu bỏn là côngzân Mẽo, thì Zì nghĩ các việc đó là có-thể.

  Zưng nếu bỏn không-thể làm thế, thì em cần cho jai em tạm ngưng zựán thoát Lừa.

 36. #40 by Enterprise on 2011/09/30 - 19:03

  Hehe, có vụ thoát lừa à!

  Trước-tiên, cô gì gì cần cho-biết rầng: con cô có phải thi cái-này và chương-trình học-bổng là như nầy không: link.

  Nếu không phải thì cô có-thể scan giấy-báo học-bổng hoặc forward email học-bổng í lên cho bọn anh nghía tí không?

  Nếu không có, hehe. Sorry vì anh đã bam. Mời Dì tiếp-tục tư-vấn.

 37. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:05

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (6) Fía zưới em Mai có nói, gằng bọn người-nhà bên Mẽo bẩu Jai cứ sang đi gùi tính tiếp. Như vậy bọn nài cũng đã có kếhoạch.

  Sao em không hỏi kỹ về kếhoạch của bỏn? Bỏn mần được zững jì thì nên có camkết. Em đừng có ngạingùng kiểu Lừa. Ở Mẽo thì cứ đốixử mới nhao như Mẽo thôi.

 38. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:09

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (7) Nếu thôngtin em Mai cungcấp là chínhxác 100%, và jảđịnh các đốitượng đáng tincậy 100%, thì Zì chỉ tưvấn được đến thế.

  Zưng Zì, thú thực, gất nghingờ về mức já mà em Mai fải trả cho 1 năm zuhọc fổthông của jai ẻm.

 39. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:19

  Tiếptục jả-nhời em Mai Gồng Vàng Son về vụ cho Jai thoát Lừa.

  (8) Với 13,000 Tơn/Năm, chưa kể ăn-ở điđứng chơibời, thì họcfí fổthông của jai em Mai cao hơn họcfí đạihọc của gất nhiều các trường đạihọc tại hầuhết các quốcja chên Quả Đất.

  Lừa gọi là Đắt Fòi Kèn.

  Zì nghĩ, bọn côngty tưvấn kia, nếu là bọn nghiêmtúc không fải lừađảo hoặc tính chiện buôn người nhậpcư lậu, chưa chắc đã zám trạt một khoản fí môijới tới 9,000 Tơn/suất (vì Zì đã nói, có gất nhiều côngty zạng như vậy ở Lừa, có fải độcquyền đâu mà muốn trạt nhiêu thì trạt). Mà 9K Tơn đó chính là xèng để bỏn jả họcfí cho họcsinh hoặc jả côngxá cho bọn bảolãnh visa, tấtnhiên gồm cả xèng môijới của bỏn, chừng 3K/suất.

  Bỏn cứ bẩu là họcbổng toànfần cho connít nó sungsướng hehe. Đây cũng là một chiêu marketing tốt mà, kiểu như mua hai tặng một tính xèng hai đó.

 40. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:25

  Thôi thế là Zì nói xong gùi.

 41. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:35

  Ngoài lừađảo (lãnhvực nài zễ bị lộ vì hoạtđộng gất đơnsơ hehe), bọn chiên mần xuấtkhẩu laođộng & zuhọc Lừa hay có trò Đem Con Bỏ Chợ.

  Nghĩa là bỏn chỉ thựchiện 50% camkết, còn xèng thì vưỡn thu đủ 100%.

  Tấtnhiên không fải thằng nầu mần laođộng mới zuhọc cũng đểucáng vậy, zưng bỏn gất đông hehe.

  Vì ướcmong của Lừa là Thoát Lừa, bằng mọi já. Ai chả thế, và ai chả có lúc sơhở, nên chiện bị lợizụng cũng zễ hiểu.

  Nói-chung là các cô fải cẩnthận mới tất-cả zững jì cần đến nhiều xèng mà nghe có vẻ hấpzẫn.

  Bọn lừađảo chỉ có-thể đánh vầu lòng Tham & sự Ngu của các cô thôi. Ngu thì có-thể lên Quán Bựa để tuzưỡng, chứ Tham thì chiệu mẹ nó gùi hehe.

 42. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 19:44

  @em Ziệu

  Chiện bầnnông đẻ thuê gùi jữ đứa con lại mà không lấy xèng của người thuê, thì hehe chả có đâu em (Zì tuyền nghe đồn chứ chưa thấy hehe).

  Bỏn tuyền lấy xèng đủ cả, zưng không jao con hehe, không fải vì yêu con, mà vì muốn nã thêm xèng nữa nữa nữa. Cái nài thì cứ fải mềm nắn gắn buông. Lúc nầu đi jaozịch cũng fải có thằng Búa Tạ mặt côhồn gườmgườm đứng cạnh, thithoảng lại tuột tay để con lê AK gơi xuống đất xoẻng fát.

 43. #48 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/09/30 - 19:48

  Địt mẹ đang chén phở tái mà nghe ngưa ngứa hậu môn, tưởng ông sán sơ mít ổng chui ga hóa ga con Zì Lồn cỏn chưởi mình ở đai.

  Anh đéo cần giải chình. Cái địt con mẹ mời đọc cồng xem thàng mạt lòn nào tư vứn sa lông nhế. Anh đi thẳng vấn đề là a-b-c gùi x-y-z chứ đéo lòng vòng nêu chính sách củ cặc nài nọ nhế.

  Àh tí quên, anh đy du học bằng học bổng gùi sao đó hoàn toàn tự túc nhế. Bảo lãnh cái con cặc. Đéo biết thì đừng xa lông lắm thế. Địt con mẹ. Chỉ được cái lanh chanh diềm hàng là tài. Anh chưa biên hết cồng thì chơi trò bịt mõm. Địt mẹ tiểu nhân vửa vửa thôi. Phẹt. Toẹt.

  Định chỉnh con nài về các vụ chính sách mới học phí bậc phổ thông sa lông mà cỏn chơi bẩn làm anh cục mẹ hấng. Ngồi Lừa mà phán chiện vĩ mô. Đéo biết đã bâu giờ đi du học tự túc chưa mà phán như đúng dồi. Anh dí buồi vầu nữa nài. Địt mẹ.

 44. #49 by DiệuDiệu on 2011/09/30 - 20:16

  Cám ơn Zì. Sự thật đúng vậy. Nhiều người làm tiền kinh lắm…

  Chị Mít ơi, chị “lên” nhanh lên nhé. Hi hi.. Em rất mong chị.

 45. #50 by alehap on 2011/09/30 - 20:22

  Ôi Tế ơi lại chưởi bậy ghê ghớm rồi, thế này thì yêu Tế làm sao nổi đây, tặng Tế bài này nha, mai nhớ đến Hấp thì hãm pham chưởi lại tí nha

 46. #51 by Mr. Tran on 2011/09/30 - 20:31

  Đéo gì mụ Thối chụp con Tế xa-lông cái đéo gì thế? Mỗ đọc cồng cỏn thấy cũng trình tự lớp lang cho từng case mẹ.


  Chiện đi Tây học thì mỗ chịu mẹ. Học thì dốt, nhà lại nghèo nên hehe no door. Ngồi iêm cho lành.

  Dưng qua thông tin em Mai đăng, mỗ cứ cảm giác bọn tư vấn kia lừa đảo thế đéo nầu ý. Chí ít là về cái tên gọi “học bổng tuyền phần” – dư mụ Thối nói.  P.S: hôm qua thấy mụ Thói tư vấn chiện chó đã học được cách dìn gạch ốp – lát để luận kích thước chó. Đại khái biết đối chiếu kích thước dững vật có kích thước tiêu chuẩn để phán đoán khoảng cách – kích thước trong ảnh mà mỗ dạy hồi trước. Khôn phết! 

  Nhẽ lưỡi có đốm hehe
  • #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 22:07

   Lớplang thì có, có cả a-b-c x-y-z nữa, zưng đọc có hiểu jì không hả con bò nài?

 47. #53 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/09/30 - 20:35

  @Em Hấp Iu:
  Đàng nào tí cỏn về cũng khóa nốt ních nài lấy lí do bam hay tư vứn sa lông. Sure. Mà quan chọng mẹ gì, đàng nào cỏn cũng có tư thù mới anh nên mới châm chích mãi thế. He he.

  Chỉ còn gần em một giây phút thôi
  Một giây nữa thôi là xa nhau gồi…

  Ui tự nhiên anh lên cơn sến mẹ gùi. Hị hị. Hẹn em Hấp Iu ở..nhà anh nhế.

 48. #54 by Dom-dom on 2011/09/30 - 21:24

  Em Mai:

   

  – Chuyen di du hoc kieu giao luu VH, nhieu nguoi nha anh da cho di roi. Co nguoi sau do xin duoc hoc bong vaof DH o My, co nguoi phai ve. Noi chung phap phu. Ton kem phet.

   

  – Neu kinh te cua em tam duoc. Chau lai hoc gioi, em muon cho chau hocj o My, nen cho chau hoc xong lop 12, roi hay sang My hoc DH. Chau anh vua xin duoc hoc bong thuoc loai cao o My, hon 28K $/nam, nhung moi nam conf phai dong 14 K $ nua. Va phai dong 3 or 4 nam gi do. Muon di ngay sau khi hoc 12, thi ngay khi hoc 11 or 12 phai thi cac loai va tim hoc bong roi.

   

  – Neu muc dich thoat Lua, it tien, hoc duoc co the di Duc, Phap, Phan lan, Na uy, Sinh,… Sau do tim tiep hoc bong o nhung nuoc ma minhf muon dinh cu. Uc la mot noi song tot.

 49. #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 21:42

  Zì vĩđại đã zìa gùi đơi.

  @Đấy, con Tế Điên nhiền mụ Đòm Hói đi. Tưvấn như thế mới gọi là tưvấn có tráchnhiệm, không salông, hiểu chưa.

  Chứ còn tưvấn kiểu trìnhziễn trìnhđộ hay côngnghệ hay fôfang kinhnghiệm trải-đời zại-đời nọ kia kiểu của con Tế, Zì thật, vất mẹ cho chó gặm.

  Bọn lên đây hỏi tưvấn vì lịchsự nên không zám nói jì, chứ họ chán bọn như Tế Điên nài vãi cả ./ ga. Zì có tráchnhiệm chưởi cho chết cụ cỏn đi. Zì đã jaohẹn các cô gằng cái jì nghiêmtúc thì không được bam mà.

  Zưng mụ Đòm Hói nài biên không zấu trông tởm bỏ mẹ.

 50. #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/30 - 21:45

  Đận tới Zì fát thử một kênh IP tivi hehe, mới các đềtài hết-sức nủi-cộm (như Chơi Fò Live, Nện Nhao Live.. hehe). Con nầu ít bam thì Zì sẽ xemxét để cỏn coi chùa.