Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by bagiatrongvooc on 2011/09/28 - 21:26

  @ông Voọc
  Thưa quý ông hehe. @TT
  ………

  Oh, no! Là “bà già” chứ không phải “quý ông” thưa TT! Cảm ơn TT đã góp ý ! Bà già thực sự lo lắng cho gái cưng bởi gái càng nhạy cảm có lẽ càng mong manh dễ vỡ!

 2. #3 by Tao on 2011/09/28 - 21:27

  @Bàgà bắn máibai: Iêm cho gái vẽ mặt, múa kiếm, hát bài ca chiến binh thì hết lo, he he.
  Xem nầu:
  Gái cưng hiện tại bộc lộ năng khiếu chất nghệ rất rõ: Vẽ, múa, hát….. Bà già đang định cho gái cưng đi học đàn nhưng bắt đầu lưỡng lự vì sợ gái đắm chìm vào chất nghê thì càng nhạy cảm hơn và ai biết được sẽ lại “hồng nhan bạc mệnh”?
  – Học đờn cóa nhậy cảm hơn dưng ko lo vận vào thân đâu iêm. Món nầy học chơi cũng được, chiên nghiệp cũng ok. Ví gụ piano dư Thi Cầm nguôn đới, hay chơi vĩ cầm cũng bạo liệt nè. Gái chơi nhạc không èo uột dư em lo đâu, học khó bỏ mịa ra – ngoài cảm thụ tốt, chân tai nguôn, còn kèm ý chí và cả đầu óc nữa. Theo cá nhưn anh ko nên học mấy món dưn tộc dư đờn bầu…
  – Vẽ: Món nài nghệ bựa bỏ mịa, cũng điếu lo. Nếu đá thêm ít khoa học dư Kiếntrúc chẳng hạn thì fủi thôi rồi —> làm việc dư trâu, cóa iêm uống rượu tì tì, oai fong rất.
  – Múa: Ko có tài năng và điều kiện mần chiên nghiệp thì chỉ học chơi thui.
  Còn “hồng nhan bạc mệnh” do sắc của iêm nó chứ, cái nầy anh điếu biết luôn.
  Đấy là chủ quan, còn iêm nó thích gì thì tốt, cũng ko nên lo lắng hay kỳ vọng quá bất cứ điều gì. Cứ thử xem iêm nó thích gì. Ở Nụi thì đợi Thi Cầm lưu diễn về gùi hỏi nhế iêm.

 3. #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 21:31

  Một ông Hua xịn thường chỉ bé bằng lon Coca, và nặng chưa tới 1Kg. Gái Tai hay bỏ các ổng vầu jỏ, thậmchí đút trong nịt-vú, xách đến Sở. Ổng có-thể ngủ cả ngài trỏng mà chẳng đòi đớp/bú jì cả. Nếu khát thì ổng thò đầulâu ga liếm tai/chưn chủ. Nếu đói thì ổng cũng chỉ hưởihưởi quanh mà chẳng bâu-jờ làm ầmĩ.

  Các ông Hua zù chỉ 90% xịn cũng gất ngoan và gất thânthiện. Ổng không bâu-jờ sủa bậy. Không hề biết cắn, zù chỉ là cắn một ông chuột-chù.

  Vì ngoan như thế, nên các ông Hua gất hay bị bỏ chết-đói nếu không may gặp fải con chủ vôtâm. Các ổng cũng không có khảnăng trông nhà, canh trộm.


 4. #5 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/28 - 21:46

  Cái đéo gì rơi vào tay Lừa mà chả biến thành “gianmanh”, “láucá”, “xỏlá”, “chómá”…??? 


  Tôi chạy bộ (jogging) tý, Trung Tướng giảng tiếp về ông Hua đi. Đềtài nài tươitắn rất! Thanks!


 5. #6 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/28 - 21:49

  Ông Hua gộc thì mắt longlanh, mặt tộinghiệp, người xinhxắn nhỏnhắn như em Yến Hải, về tay bọn chó Lừa bỗng hóa dài ngoằng, mặt cũng biếndạng trở nên đểucáng baque vô đối…


  Thôi địtmẹ đi jogging!
 6. #7 by bagiatrongvooc on 2011/09/28 - 21:49

  Cảm ơn sự chia sẻ của @TT và @ Tao. Có lẽ bà già cũng hơi lo lắng thái quá. Nhưng tình huống một đứa trẻ chưa được 5 tuổi mà lại bật khóc khi nghe bài hát của người lớn (Dạ khúc – Bảo Quốc) có phải là điều bình thường không nhỉ? Các Vàng Son quán bựa có ai có con gái không? Góp ý cho bà già với nào!

   

 7. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 21:50

  Jống Chihuahua là jống chó nhântạo, nên ông chỉ có khảnăng thụthai mà không có khảnăng sinhnở.

  Xương-chậu của jống Hua bé & hẹp tới nỗi nếu các cô để ổng sinhđẻ theo đường tựnhiên, thì ổng vỡ mẹ chậu ga mà chết tốt.

  Nên nếu các cô cho ông Hua cái đi tơ, thì đến gần ngài sinh các cô nên gởi ổng cho một tiệm chó hoặc một con bácsĩ thú-y đặng các cỏn trông-coi việc ổng đẻđái. Còn nếu các cô muốn tự trông, thì fải canh-chừng ổng 24/24, khi ổng có biểuhiện chiểnzạ thì tứckhắc phôn cho bácsĩ thú-y đến mổ đẻ.

  Nhiều em Vàng Son nuôi Hua, đến ngài ổng sắp đẻ thì nghỉ việc ở nhà trông-nom, gùi chỉ nhãng có mấy tiếng đi chợ mà khi về thì ổng đã hấphối gùi, gất thươngtâm.

  …..

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 21:51

   …..

   Một Vàng Son bạn Zì cũng nuôi một ông Hua cái đến 9 năm (tươngtự người 70 tuổi), đẻ được 2 lứa (tấtnhiên đẻ mổ).

   Khi ổng 9 tuổi thì chửa lứa thứ ba. Em Vàng Son nghĩ là ổng đẻ mấy lần cũng zễzàng, nên vưỡn đi làm bìnhthường, đến trưa mới chại về nhà coi ổng.

   Thì thấy ổng đã xỉu trước cửa, trên tấm thảm chùi chưn. Chắc trước khi chết ổng đã cố lết ga cửa để chờ chủ hoặc để đỡ bửn nhà của chủ.

   Em Vàng Son cấptốc gọi bácsĩ. Bácsĩ đến mổ ngai, zưng chả kíu được cả mẹ lẫn bầy con 4 đứa.

   Em Vàng Son khóc như mưa như jó, đổ bệnh nằm liệt jường suốt cả tháng jời. Và sau đó cứ thấy ông Hua nầu là ẻm ôm mặt khóc titỉ. Tấtnhiên ẻm không bâu-jờ zám nuôi lại any Hua nầu nữa.

   Mổ Hua đẻ khá zễ. Bọn bácsĩ thường mổ-sống mà chẳng cần thuốc-tê hay thuốc-mê. Gạch bụng Hua mẹ bụp fát lôi Hua con ga, mất chừng 15 fút. Chỉ sau 2 ngài là vết mổ liền luôn sạch tinhtươm.

   Chifí một lần mổ Hua jờ tầm 5-700 ngàn Cụ, ở Nụi.

 8. #11 by kochumbenim09 on 2011/09/28 - 22:00

  Chi bộ cho bà già hỏi tí.@ ông vộc aka bà già

  đúng theo nệ quán nà thầy vẫn chửi địt con mẹ vọoc bà già phát đấy …dưng đã nhỡ đặt đít ngồi đây nại gái già kể sự tình cho tiểu nhi đồng nên chả lỡ lào mà đâm cu vào nỗ như thông tục quán….

  chiện bà già bưng za chả mới mẻ zì ở đây cả…con zì ./ to nhà thầy ló cũng tư vấn dư vậy bao nần …và nần lào chi bộ cũng uốn lắn ló zất chi chách nhiệm..vì ló vưỡn lon dại ( đệt mệ đã làm chồng bao giờ mà biết tiếp xau cái giề_tiết nộ cho bà già cấm nu noa um xóm thối đới nhế)….lay nó tư vấn vậy mủ cứ tin theo nhời nó…chẻ con ló còn cả tương nai đắng chước mà mủ cứ no nắng …đmc nói thậtchứ nghe giọng mủ mủ  như ám cháu bé bỏ mẹ za ..mủ mủ có là ng đẻ za nó không mà úm quẻ nó xấu thế vậy…chuyện đơn từ mủ mủ xẽ đưuọc ban thơ kí bựa xem xét thật kỹ..đmc mủ mà có  ý úm quẻ con chẻ là mủ cút về với vện ngay đới…tội bam tinh vi,…. đệt mệ mà ai lại làm mẹ con chưa nhớn đã xủa thế nài …”hồng nhan bạc mệnh”? tổ xư mủ mủ..mủ mủ đừngchêu nũ bửa trong nài nhế mủ nhế.

  đơn mủmủ đã xong mủ có thể za về….xau vào thì theo nệ quán mà nàm…không lên câu nệ chiện đếu gì  cả…nũ bai đâu tiễn khách rùi vào bật tv Thầy coi đá banh..đệt mệ

 9. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:02

  Zì chết cười nhân chiện gái Vàng Son 5 tuổi nhà ông Voọc khóc nứcnở khi nghe fải một bản nhạc vàng.

  Hồi Zì 4 tuổi, đúng hôm Pa Zì đi côngtác xa nhà 1 tháng, thì Zì lại nghĩ đến kíchthước vũtrụ, sự tồntại của human, sự chếtchóc mandatory.., thế là Zì khóc nứcnở nứcnở suốt cả tiếng liền.

  Đứng gục mặt ở cạnh cửa mà khóc hehe.

  Cả nhà fát-hoảng, cứ gặng-hỏi mãi tại-sao Zì khóc. Zì mà nói thật thì gất ngượng hehe, nên Zì mới bẩu là nhớ Pa quá nên khóc.

  Thế là Pa Zì mắt cũng gơmgớm, mãi không lên đường được.

  Đến tận chiều muộn, thì Zì mới thôi khóc, và lúc ý Pa Zì mới đi côngtác hehe.

  Vậy nên, thưa ông Voọc, đã chắc jì Vàng Son nhà ông khóc vì nghe nhạc vàng đâu.

 10. #13 by Sành on 2011/09/28 - 22:09

  Anh nhắc nhở TT cách xưng hô với vàng son nhá! Địt mẹ, đừng thấy em ẻm lấy níck Bà già mà gọi ẻm bằng ông! Ẻm chắc còn trẻ (trên,dưới 30 là cùng), cứ gọi bằng em nhu các vàng son khác đi. Hờ hờ!

 11. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:14

  Tiếptục jảng cho em Son chút về ông Chihuahua.

  Khi các cô nuôi một ông chó thânthiện như Chihuahua, thì các cô luôn cảm-thấy ổng là một Ông Người, một thànhviên của jađình, chứ không hề nghĩ ổng là một jasúc bốn chưn đớp cứt.

  Thường zững người nuôi Hua đi đâu bỏn cũng mang ổng theo, trừ zững chuyến đi gất xa thì bỏn fải gởi ổng cho người mà bỏn cựckỳ tincậy.

  Ông Hua của Zì thì ăn cùng ngủ cùng đi làm cùng Zì luôn. Lắm hôm đi uýnh gốp Zì cũng xách ổng theo cho ổng lonton lonton khắp 18 hố sân cỏ zài cả 7-8 câylômếch.

  Khi Zì vụt banh búp fát, ổng co cẳng chại đuổi theo banh trông gất buồi cười. Đuổi một lúc không kiệp trái banh thì ổng ngồi bệt thở hồnghộc hồnghộc. Mắt ướt-nhèm trông như người biết mình mắc-lỗi hehe.

 12. #16 by Asineran on 2011/09/28 - 22:15

  Hồi Zì 4 tuổi, đúng hôm Pa Zì đi côngtác xa nhà 1 tháng, thì Zì lại nghĩ đến kíchthước vũtrụ, sự tồntại của human, sự chếtchóc mandatory..@Gì

     
      Nghe mụ Zì nổ như Bom suốt ngày tưởng quen rồi, mà đọc đến đoạn này vẫn cười phụt dắm 

 13. #18 by vàng son on 2011/09/28 - 22:16

  Chầu chầu Zì & chi bộ.

  Ủ ôi, việc duy trì nòi rống của Hua vàng son cũng gian nan phết nhở, Son đọc mà chong chóng cả mặt đy. Son sẽ cố gắng tiềm mua 1 ông Hua trân chính cho giai yêu vậy.

  @ Mr. Chạn: ko nên gây mất đoàn kết nụi bộ chớ, Son thấy ông khị nhí nhố nên bốt thôi, còn ai có tật người ngưởi giựt mềnh tự…

  Son vô tội nha Zì.

   

   

 14. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:20

  Tiếptục jảng cho em Son chút về ông Chihuahua.

  Thường thì tuổi thọ của một ông Hua tầm 12-13 năm. Cábiệt có ông sống đến 14 năm, tươngđương người 100 tuổi.

  Thế zưng đến tận 10-11 tuổi, các ông Hua vưỡn có-thể đẻ con như trángniên.

  Ông Hua 9 tuổi của em Vàng Son Zì kể lúc nãi còn gất trẻ khỏe. Trông mặt ông thì chả khác jì ông Hua mới 4 tuổi của Zì. Vưỡn nhắngnhít thânthiện và trungthành vôđối.

  Thế nên em Vàng Son mới xótxa ổng như thế. Mà em nài có 2 con đoànghoàng nha chứ không fải độcthân.

  • #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:22

   2 con tức là “two children” nha chứ hông fải 2 ông Hua.

 15. #21 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:29

  Fịt mẹ con Rán chứ Zì đang jảng về ông chó Hua mà fá-đám à?

  Cô nghĩ Zì nổ về chiện Zì 4 tuổi à? Đá cho fát xìu mẹ zươngvật jờ.

  Các cô thật khó tưởngtượng khi biết Zì hồi 3-4 tuổi đã bănkhoăn gằng nếu mình cứ bai mãi bai mãi lên jời thì sẽ tới đâu. Bai qua các ông sao sẽ gặp các ông jì. Gùi khi mình chết thì mình sẽ thành cái jì, ngụ ở đâu. Tại-sao mình chết lại fải vùi xuống đất. Vươnvươn.

  Chưa một jàhói nầu jảithích thấuđáo tới Zì về các chiện chiển. Nên Zì gất hai nghĩngợi về.

 16. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:35

  @em Son

  Ở Nụi em có-thể mua Hua ở đường Chường Chinh, chỗ Ngã Tư Vọng. Hoặc mua ở chợ Bưởi. Bọn nào cửa-hàng tốt, có cả camkết về jống chó là mua được.

  Thường thì một ông Hua bán ở mấy chỗ chổ chỉ bé bằng trái trấng gà. Cầm vửa trong lòng bàn-tai, trông yêu ơi là yêu.

  Ổng nằm trên bàn-tai em, thò cái lưỡi zài zài đỏ gực ga liếm liếm liếm gùi kêu meo meo như ông mèo hehe. Em mang về nên tiếptục cho ổng bú sữa hộp của baby, hoặc nếu có sữa người bú trựctiếp thì hehe tốt cực.

  Fa sữa cho Hua-bé bú thì nhớ fa nước hơi âm ấm tầm 35-37 độ, như sữa cho em-bé 2 tháng tuổi vậy.

 17. #23 by vàng son on 2011/09/28 - 22:36


  Nghe mụ Zì nổ như Bom suốt ngày tưởng quen rồi, mà đọc đến đoạn này vẫn cười phụt dắm @ Ran

  Son cũng, nhưng hông phụt đâu j nha. Chỉ mình Ran biết thôi đấy, kẻo Zì lại ghét hông giảng Huahua cho Son nghe.

  Hị hị Zì yêu ơi, còn tí nìu đi ạ!

 18. #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:39

  Ơ Nụi mà em Son kiếm được ông Hua như nài cũng là ngon vôđối gùi nè:

 19. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:41

  Ông Hua của Zì hồi bé trông như nài

  Tấtnhiên bi-jờ thì ổng jà hơn chút gùi.

 20. #26 by Hoaimien on 2011/09/28 - 22:41

  @Zì

  Hình như đụng đến đúng chỗ ngứa hay sao mà nói về Huahua lắm thế. Kẻ thích nuôi mèo, người nuôi chó, có người lại thích nuôi bò cạp… Có gì gắn kết giữa tính cách và việc nuôi thú cưng hông Zì?

 21. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:42

  Mùa đông thì ông Hua nên được bận áo-quần tửtế như nài:


 22. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 22:49

  Các ông Hua chiệu gét kém. Ngai jữa mùa-hè mà các ổng vưỡn thích nằm trong chăn, hay nằm zưới ngọn đèn, cho ấm.

  Thế nên các ổng ga gất nhiều bùhôi, mùi không zễ-chiệu chút nầu nếu các cô không năng tắm-gội.

  Nếu các cô thích zong Hua đi chơi fố, thì fải tiêm-fòng zịch-bịnh cẩnthận cho ổng, đềfòng đớp fải chất-độc ngoài đường. Nếu các cô chỉ nuôi Hua trong nhà thì cũng chẳng cần.

  Tiêm-fòng các loại cún bi-jờ đắt fết, đắt hơn tiêm các em-bé hehe. Nhẹ cũng fải 200,000 Cụ, cho tới cả trẹo Cụ.

 23. #30 by Mit on 2011/09/28 - 22:53

  Gái cưng hiện tại bộc lộ năng khiếu chất nghệ rất rõ: Vẽ, múa, hát….. Bà già đang định cho gái cưng đi học đàn nhưng bắt đầu lưỡng lự vì sợ gái đắm chìm vào chất nghê thì càng nhạy cảm hơn@ Bà Già

  Bà Già iên tâm vì hầu hết cảc ẻm ở tuổi đó đều thích vẽ múa hát….etc..  Mít nghĩ ở lứa tuổi đó các ẻm ảnh hưởng bởi TV +  các movie thiếu nhi hầu hết là múa hát (ie Barbie The Dancing Princess for example), thích ăn mặc đồng bóng đóng vai công chúa, và thích vẽ vời experiment mới cu-lơ màu sắc.  Bình thường thoai.

  Cơ mà nhạc cho tuổi đó thiếu giề mà Bà Già lại cho nghe dững lọai rên rỉ sến trước khi đi ngủ thế? 

 24. #31 by Mit on 2011/09/28 - 22:57

  Anh cực ghét con gái cười hố hố hố, vậy mà từ ngày thấy em cười vậy anh lại thấy hay mới đỉu chứ.@ Chuồn

  Hố hố hố 

  (Sorì chi bộ với TT Mít  bam phát)

 25. #32 by Hoaimien on 2011/09/28 - 22:59

  @Zì.

  Huahua của em cực đẹp mà bị bắt trộm mất rồi. Bọn trẻ con ở nhà khóc như ri. Em hổng biết post ảnh để khoe con chó dĩ vãng. Giờ nuôi con khác cũng đáng yêu lắm, đi làm về nó chờ ở cổng và đứng hai chân còn hai chân kia lạy như tế sao.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:01

   Đứng hai chưn & lạilục là đặctrưng của jống Hua Lừa mà. Trông yêu gất.

 26. #34 by vàng son on 2011/09/28 - 22:59

  Thế nên các ổng ga gất nhiều bùhôi, mùi không zễ-chiệu chút nầu nếu các cô không năng tắm-gội. @ Zì
  Chắc phải tắm nước ấm, sau đó dùng máy sấy tóc sấy nhè nhẹ lông cho ổng a Zì?

 27. #36 by vàng son on 2011/09/28 - 23:03

  Công nhận các Vàng Son chăm thật nha, học hành nghiêm túc rất.

  Vôi xinh đi đâu mấy hôm nay mà hông thấy nhỉ Mít xinh & Miên xinh?

 28. #37 by vàng son on 2011/09/28 - 23:06

  Nhìn hình em Hua áo đỏ yêu thế, kiểu này chắc 2 mẹ con tranh nhau em Huahua mất.

 29. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:09

  Trẻ-con được sống sớm mới thú-cưng thì có cátính nhânvăn mạnhmẽ, và hiếm bâu-jờ nhớn-lên trở-thành tộifạm fi-nhântính.

  Nhiều nghiênkíu của Tai cho thấy, tầm 80% zững con tộifạm nguyhiểm Tai là bọn chưa từng nuôi thú-cưng thời bé. Mời gúc. Cũng có con nhà nuôi thú-cưng zưng hehe cỏn lại vác các ổng ga để hànhhạ. Đéo mẹ nhẽ cái máo tộifạm nó ngấm mẹ vầu tủy các con nài gùi đéo gửa sạch được.

  Thế nên các cô sẽ không lạ khi biết ở Mẽo có tới 140 trẹo jađình nuôi thú-cưng (gần như tuyềnbộ zânchúng mẹ). Trong đó Chó & Mèo chiếm jà nửa.

 30. #39 by Tơn on 2011/09/28 - 23:11

  Địt mẹ Lài Bẹn chỉ có Talk mà hổng Do thì chỉ có bốc cứt ăn. Liều liệu mà bán heo gà chó lợn lúa thóc bai bai qua UCLA Campus làm dư nài mai ra đong được em Mít Đút. Hố hố hố

 31. #40 by Mit on 2011/09/28 - 23:12

  Sao Mít hông có cảm tình mấy mới các ông Cún Chihuahua.  Trông bỏn nẹc-vơ bỏ mẹ ….hí hí hí Mít thích nuôi chó khỏe mạnh, biết úynh banh úynh bóng, biết vật lộn mới trẻ con cơ….

  Mà Mít nhìn bỏn trẻ con vọc các ông Cún Chihuahua trông tội tội thế nào í.  Theo Mít nghĩ với trẻ con còn nhỏ nên chọn cho bỏn, giống dư mọi thứ đồ chơi, something sturdy một chút.  Các ổng Chihuahua rất dễ bị thương.  Bên nài từ ngài có các ẻm Hilton ra mốt ôm ông Chihuahua, giống nài rất được ưa chuộng và over-bred.  Dồi bi giờ hết mốt + nuôi chó là một sự tốn kém + thời gian chăm sóc, bỏn vứt các ông Cún Chihuahua ra các animal shelters đầy.  Trông rất tội nghiệp.

 32. #41 by Sành on 2011/09/28 - 23:13

  Ông Hua này của bọn trẻ nhà anh, nghịch ngợm như đứa trẻ. Ở Nụi có giống này không TT?  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:23

   Ông nài to bằng 20 ông Hua thường gùi cô. Đâu fải ổng là Hua đâu.

 33. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:21

  @em Mít

  Cún bự ở Lừa nuôi gất fứctạp, vì nhẽ đầutiên là không có chỗ, và sau đó là không có xèng & lực.

  Nhà Lừa quá bé để các jống chó bự và quen zững nơi gộnggãi như Ngao Tạng, Bun Đóc.. sống.

  Nên chỉ zững jađình cực jầu mới nuôi được chó bự, còn nhà trung/nghèo thì nuôi kiểu jì các ổng cũng tèo sớm.

  Các jống chó bự của Tai, nhất là các jống chiên săn thú, thì buộc fải có sân vườn để các ổng chơi-đùa. Nuôi các ổng trong nhà-ống thì khác jì tống-jam các ổng chungthân.

  Đấy là chỗ nuôi. Còn xèng nuôi cũng là cả một vướnđề. Một ông Bun Đóc một ngài chén cả mấy kýlô thịt bò, tính ra Cụ thì đến gần trẹo bạc. Nhà trungliu chịu sao thấu.

  Thế nên Lừa mới khoái các thểloại cún mini như Hua, Fốc, Nhựt, Taibannha..

 34. #44 by Tao on 2011/09/28 - 23:22

  Mít chuận chuận! Mấy con huahua trông kinh bỏ mịa, mắt mũi ướt nhoèn gỉ. Chó fẩy to khỏe mạnh mẽ, đéo giề như con chuột lội nước lên đới.

 35. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:29

  Bọn Mẽo đồngbào em Mít thì cái jì cũng thích bự.

  Xe-hơi thì cứ fải cỡi SUV như Ford Expedition, hay Cad Escalade. Đến Vàng Son 18-20 tuổi đi học đạihọc mà cũng fải sắm pick-up khổnglồ như F150.

  Còn căn-hộ tầm-thấp thì cũng fải 400m2 jở lên. Fốxá vườntược cũng to-đùng to-đoành.

  Thế nên Zì không ngạcnhiên khi bỏn chả thích mấy ông cún bé tẹo. Bọn Mẽo cứ fải nuôi cún nặng cả tạ. Không thì nuôi hổ, sưtử, bò, ngựa, lợn.. cho đã đời.

 36. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/28 - 23:34

  Thôi đã hết jờ jảng bài. Zì đi tắm gùi uýnh zắm gùi đi tọa nầu.

 37. #48 by Mit on 2011/09/28 - 23:44

  Một ông Bun Đóc một ngài chén cả mấy kýlô thịt bò, tính ra Cụ thì đến gần trẹo bạc. Nhà trungliu chịu sao thấu.@ TT

  Nuôi Cún kiểu TT ăn bí-tết thì Mít thật, trung lưu Mẽo cũng hông có khả năng chứ đừng nói trung lưu Lừa….  Ăn dog food thôi chứ hay ở Lừa hông bán đóc-fút?  Cơ mà Mít hông recommend giống Bun Đóc, bỏn hông mát tính hay cáu kỉnh hông hợp mới trẻ con.

 38. #49 by Tao on 2011/09/28 - 23:59

  “Bắtquảtang con nài cũng Mẽo gốc Lừa luôn” Zì
   Tangtang cái dắm ấy. Anh fận Lừa mọi gợ, so với Mẽo khác đéo ông fốc so với ông ba mươi. Hùi bé ông bố anh vác đâu 1 iêm gốc Nga thì fẩy, vừa cai sữa xong – to bổ tố, nhẽ bằng ông chó ta chưởng thành. Chân ôngổng to lém, chại huỵch huỵch, dưng ngố điếu chịu. Vì ổng dễ tính, lại hay chạy sang hàng xóm xin ăn nên sau 3 tháng tự dưng đao bụng mà tèo tèo, bùi ngùi rớt nước mắt.
  Đúng là nhà fải rộng rãi, vườn tược thênh thang nuôi chó mới thích. Giờ ở Nụi nhiều nhà tập thể tầng 5 cũng nuôi chó, gò bó rất.

 39. #50 by Mit on 2011/09/29 - 00:06

  Địt mẹ Lài Bẹn chỉ có Talk mà hổng Do thì chỉ có bốc cứt ăn. Liều liệu mà bán heo gà chó lợn lúa thóc bai bai qua UCLA Campus làm dư nài mai ra đong được em Mít Đút. Hố hố hố@ Tơn
  Mít đang bán vé số trước cống trường cạnh quán cà-rem của Lãnh Đạo.  Nhớ nhá!

 40. #51 by Mit on 2011/09/29 - 00:08

  Thôi Mít đơi chào chi bộ ….hehehe

 41. #52 by Tao on 2011/09/29 - 00:12

  À, trước có thợ văn nào quên mẹ, viết cuốn ông SóiLửa đới. Trẻ trai ku nầu chả mê mình sở hĩu 1 ông dư vại, bét ra cũng mơ 1 ông bẹc tốt nghiệp trại chó về. Anh chửa thấy thằng nào thích huahua mấy kả hia hia bâugiờ. Chiện sóilửa giờ lớn thì biết là fịa, dưng hồi bé thì mê lém đới. Bi giờ quên gần hết, dưng hứng lên bịa ra kể cho thằng ku cháu nó cứ gọi là đéo dứt ra được. Giờ đất chật người đông mịa, đến cánh đồng còn điếu có mà nhìn, chỗ để ở còn thiếu nữa là nuôi chó.

 42. #53 by Tơn on 2011/09/29 - 01:14

 43. #54 by Do L on 2011/09/29 - 02:49

  Da đình miềng có chiền thống nuôi nhiều ông chó, nhất là giống béc giê Đức. Nuôi từ 1925 thời ông nội và nuôi nhiều vì nhà có rừng cho các ông chạy.

  Các ông chó giống săn và chăn cừu nếu nuôi phố mà ngày đéo cho chạy thì các chân ông sẽ bị “dệt” aka xà nẹo xệ gần như liệt.

  Năm 6 tuổi thì papa tặng cho 1 ông “Bắc kinh” và thế là từ đó ông bắc kinh dưới chân và 4 ông mèo quanh cổ, ăn chung ngủ cùng.

  Nuôi ông bắc kinh đc 13 năm thì một ngày lang thang ghé về thăm papa, thò tay vầu cửa mở đéo thấy ông leo lên liếm tay.

  Cảm giác giống như gia đình mất người thân. Đéo dám nuôi ông nào nữa dù các ông con bà con thèm nuôi chết đc.

  P/s Con mụ Dì : Dismia ông chó đéo nào mà chén xịt cả chẹo ngày ?
  Đéo phẩy vì tiền nhé mà lý do là ông chó chén thịt tươi nhiều thì bản năng trỗi dậy, rất hung dữ.

  Chó mà cho chén thằng lìn gì Pờ Lít Gi nhiều quá hết sức cẩn thận. Tụi đua chó Vũng Sình chết cả bầy do sỏi thận cũng vì món này.

  Hà Nội thối dismia bài đặt nuôi Ngao tây tạng với Chó Tuyết ôi dismia thương thế khác mẹ giết nhau.

 44. #55 by nhất on 2011/09/29 - 02:51

  Lủ mé con Cún của Trung Tướng khi nhỏ thì lông vàng, nhớn lên thì lông nó đen đi à ?

 45. #56 by Do L on 2011/09/29 - 02:58

  Nhớ 1 lần, đại da Hà Nội nuôi 1 em Đô Bẹc Man 2 tuổi (người) dismia đẹp kinh khủng khiếp đảm, nuôi tại SG.
   
  Chó đẹp nuôi đéo chăm huhuhuhu vì ông mới từ Đức về, phong thủy chưa quen, bản năng tự nhiên vẫn còn. Chúng nó bỏ đói, đéo biết ổng chén bậy cái gì mà gần như bị đứt mẹ ruột.

  Giống lừa nuôi ông chó thật sự vì tình cảm, niềm đam mê, thú chơi, thật là ít.

  Nuôi lấy cái tiếng thì nuôi làm đéo gì ?

 46. #57 by Bố on 2011/09/29 - 03:14

  thế đéo nào từ bói hành quynh bụp phát sang chó rồi.
  8 cái củ hành gì mà như bão thế .

 47. #58 by Bố on 2011/09/29 - 05:38

    tế tinh đi lính đéo gì mà giờ vỡn cắp đít đi thi ? 

 48. #59 by alehap on 2011/09/29 - 08:55

  Da đình miềng có chiền thống nuôi nhiều ông chó, nhất là giống béc giê Đức. Nuôi từ 1925 thời ông nội và nuôi nhiều vì nhà có rừng cho các ông chạy.

  @ Do L

  Em rất thích nuôi loại chó này rất khôn và tình cảm, nhà em có vườn rộng khoảng 1000m2 có nuôi được không anh, và giá của nó là bao nhiêu, nuôi chúng có dễ không anh

  Em nghe nói cho chó ăn thịt sống rất hung hăng và dễ tấn công trẻ nhỏ khi sơ hở

  http://24hup.com/news/dau-xot-canh-cho-tan-cong-chu-den-chet/

  http://news.giadinhnho.com/song-khoe/suc-khoe-be/13925-be-30-thang-tuoi-bi-cho-tan-cong.html

   

 49. #60 by Sỳ Gòn on 2011/09/29 - 09:31

  @Con Bô Cứt:
  Anh cựu bắn đòm thôi chứ còn tại ngũ đâu mà đéo được thi cử chứ. Mới lại chiện đấy là hồi còn ở Lừa, ko dính dáng tới bên nài. He he.

  Hổm ga quán Nhớ ngoài Bankstown cà phê mới mái thàng đẹ, thấy ẻm single-mom kia(anh đoán vại, ko đúng thì sai chứ quan chọng mẹ gì) dãn hai ông Chihuahua ăn mặc diêm dúa đi cà phê chung. Ẻm đạt hai ông ổng lên hai ghế, láy hai cái ly uống trà rót nước gùi mớm hai ổng uống mà anh ngứa hết cả mề. Mái thàng Tai ngòi gàn đó thác mác lám. Nhưng bỏn đéo dám ý kiến. Anh chúa ghét cái thể loại trưởng giả học làm sang như nài. He he.

  Thỉnh thoảng về anh hay ga ngồi cà phê ở Hàn Thuyên tháy bọn tin tin 9x ôm ông Chihuahua làm trò ngoài nhà thờ Đức Bà and around-there cũng ứa mề đéo kém. Nhìn bỏn kênh kiệu mà muốn ga sông phi nhát cho toét mẹ đầu lâu cho gùi. Đỵt mẹ bọn hãm. He he he.

  Chính vì nhìu ấn tượng mà anh đâm ghét ông ổng từ lúc nào đéo biết. Ghét lây cả bọn nuôi sa lông í. Cứ hùng dũng như bọn Tai dắt Bẹc-giê, Bull-dog bát phố có phải tao nhã hông? Đúng là Lừa bài nhiều trò đéo đỡ được. Hị hị.

 50. #62 by Sỳ Gòn on 2011/09/29 - 09:46

  Hùi xưa anh cũng có nuôi bull-dog, gọi chó-mặt-nhăn hay mặt-quỷ gì đấy, một thời gian sau khó chăm quá nên anh tặng ông chú đem về quê ổng nui. Con đáy hay bịnh vạt, như chải mũi, ói mửa lung tung. Chác tại anh đéo biét cham.

  Ổng có tật chải dãi lòng thòng nhìn bẩn bẩn sao í. Cái mạt lòn thì nhan nhan nhan nhan nhìn vui lắm, tiếng sủa thì kinh fết. Mái làn ổng chạy gông quanh xóm uýnh lộn mới mái ông chó hàng xóm mà chết cười. Đận xực chết ông chó ta hàng xóm gùi bị mắng vốn bắt đền ầm ĩ. Đù mẹ nhà nhả chơi hội đồng hai uýnh một ông bull-dog nhà anh, anh đéo bắt đền thì chớ. He he.

  Mà anh tháy hình như tiếng sủa ổng có uy lắm, ông bẹc-giê to đoành ở nhà cũng ngán ổng luôn.