Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Con tàu đắm on 2011/09/22 - 23:33

  @ Tiếp về thói bầy đàn ngu si Lừa bất hủ:

  Có lần Mợ đang yêu đời vừa ăn cháo vừa huýt sáo mới gọi cho 1 con môi giưới, bẩu tìm cho 1 căn âm hộ bán kèm. Nó bẩu ô kê, mai giả nhời.

   

  Hôm sau nó gọi lại, nó bẩu chủ đòi chênh 200tr. Tức là bán đúng giá 38tr/m2 và cộng thêm 200tr nữa.

   

  Mợ phọt cháo tràn bàn phiếm về thói ngu si hết thuốc chữa của đồng loại Mợ. Đĩt mẽ nó chứ, đúng ga, nó đã được zảm zá BT rồi thì bán âm hộ đi mà thanh toán tiền cọc với Xẻng. Giá âm hộ đó thời điểm nài chừng 22tr/m2 là hợp lý, nó đã không giảm mà tăng thêm mẹ 200 tr ông Cụ nữa. Đồng bầu của Mợ đới. Mợ gất buồn vì nòi giống của mình. Mợ đi kiếm cái giấy lau làn nướcc mắt cái đã.

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/22 - 23:33

  @con Tí Củ

  Cô lên mạng mà đaolốt cái fần-mềm kếtoán jađình (& zoanhnghiệp nhỏ) miễn-fí của Microsoft ý.

  Đừng có zở-người mà zùng fần-mềm Lừa. Địt mẹ fát điên luôn đó đừng có chách Zì không báo trước.

 3. #3 by kutiku on 2011/09/22 - 23:33

  ợ@ Zì Thối
  Anh có nhời khen TT cồng chất lượng hehe, có phải Zì đếu dám Bam không? Bam thì bọn Bựa nó cho mẹ Zì vào tù như chơi, hô hô

  Vụ mần sách của anh cũng có lý do như Zì nói, nó đéo thiu thối gì, sạch sẽ. Quy mô đó nhỏ, nhưng đó là chủ ý  của anh Zì thối ah.
  Anh sẽ mần thêm VP phẩm, không mần photo đâu, đơn giản là anh  dek thích món đó.

  Một vài đầu nậu tư vấn cho anh bán kèm thêm sách lậu, ngoài sổ sách, giống hàng ở phố Nguyễn Xí và vìa hè mần ý. Theo chi bộ có nên k?

 4. #4 by Phang_Phập on 2011/09/22 - 23:39

  Tượng của Ta hay của Lao-xờ hay của Căm pốt đều giống nhau nhở, mặt mày như đưa đám ?????

  Đài tưởng niệm bộ đội tình nguyện Việt Nam ngã xuống trên mảnh đất Campuchia

  Có đứa nầu sang Căm-pốt chơi đã đi thăm tượng nầy chưa, giải thích xem ý nghĩa của cái tượng nầy là gì, nói đúng và trúng là anh thưởng luôn.

 5. #5 by kutiku on 2011/09/22 - 23:47

  @Em Vàng Son
  Bệnh viện siêu lợi nhuận nhưng hiện tại đếu có (ít) thằng tư nhân cò con nào làm đc đâu em. Nụi có thằng Vincom định xây cái hoành tráng 5 sao gì đó mạn Minh Khai,tiền bọn nó nhiều vô đối k tính. Sài Gồng có hệ thống của Hoàn Mỹ, cũng nhiều Tơn.

  Kinh doanh món này nhẽ phổ biến chỉ là phòng khám tư nhân, nhưng cô chỉ nên tham gia từ đầu, vào sau mà không rõ về nó thì đến khi rút ra cũng mệt, trông thế thôi nhưng thanh khoản nó thấp. Cô sẽ tìm đỏ mắt để có một thằng nhận chuyển nhượng khoảng 10 tỉ cụ của cô.

 6. #6 by Già Không Đều on 2011/09/22 - 23:49

   

  Anh sẽ mần thêm VP phẩm, không mần photo đâu, đơn giản là anh  dek thích món đó.(@ Tiku)

   

  Nhẽ sợ vện đéo thụ thai được vì máy Photocopy nó nóng và lia xẹt xẹt hả cô? He he, cứng quan điểm phếch nhờ.

   

  VP phẩm, như bút bi chẳng hạn, nếu chơi hàng Sài Gòn mới China nhế, ngoài giá rất rẻ thì còn có kiểu lấy 10 lốc tặng 1 lốc nữa, giá gần đây Anh không nắm nhưng đéo đâu chỉ mấy trăm một cây bán được 3 , 4 ngàn đó, dù lâu rùi.

   

  Cô mở shop không quá lớn, bán thêm tí…sách ngoài luồng( in lậu cho rẻ, chứ đéo phải thể loại như Cô Giáo Thảo mới Đề cương của cựu chồng em Ngọc Khánh) thì sợ gì lắm, 5 thì 10 họa thì tốn tí phong bao và cười trừ thui, nhưng phải khéo, trưng bày chiếm tỉ lệ ít ít thôi, còn lại để chỗ khác hoặc hết thì gọi là có í.

   

  Excel nhẽ Vện cô dùng Office nên nghĩ quen xài, vận dụng vào được, chứ thực ra dùng để quản lý database về bán hàng, quản lý kho, phân tích doanh thu, chi phí… thì trên nền access mới chuẩn. Kệ, quan trọng là địa thế, chủng loại ..lo mấy thứ bán ra thu xiền được đã, chiện quản lý cho gọn sẽ update sau, nghề dạy nghề lo gì.

  Thui, Lượn đi đây.

 7. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/22 - 23:53

  A Zì nhớ ga hôm nọ Zì đang jảng các cô về kếtoán zoanhnghiệp, đến đoạn 4 nguyêntắc vỡlòng fỏng?

  4 nguyêntắc Must Known đó là:

  (1) Boss fải có kiếnthức sơđẳng về Kếtoán Tàichính. Kiếnthức nài gồm zững jì? Zì sẽ jảng trong bài #2.

  (2) Thườngxuyên đảo vịtrí nhânviên Kếtoán Tàichính. Tỉzụ độ nửa/một năm thì đảo mẹ em kếtoán ngânhàng sang kếtoán bán-hàng, em kếtoán côngnợ sang kếtoán tiền-mặt, em kiểmtoán nộibộ sang kếtoán kho vươnvươn hehe. Tấtnhiên có-thể đảo bấtcứ lúc nầu các cô chợt cảm thấy chiện jì đó đáng-ngờ.

  Đừng lo các ẻm không làm được, sẽ có con Kếtoántrưởng quán xuyến việc nài, miễn là các cô fải bắt cỏn mần.

  Tại-sao fải đảo nhânviên Kế-Tài liêntục? Zì sẽ jảng trong bài #3.

  (3) Thườngxuyên đốichiếu và kiểmkê. Đốichiếu quantrọng nhất là đốichiếu mới các khách-hàng (người-mua), người-bán (đốitác, nhà cungcấp), và ngânhàng. Chậm nhất fải làm hàng tháng.

  Còn kiểmkê quantrọng nhất là kiểmkê tiền-mặt, hànghóa, và vậttư. Chậm nhất cũng fải làm hàng tháng. Nếu làm zài hơn nữa thì càng tuyệt. Riêng vậttư thì có khi fải làm kiểmkê hàng ngài. Hànghóa thì fải kiểmkê hàng tuần.

  Ở các zoanhnghiệp bán nhiều mặt hàng với sốlượng lắtnhắt (như siêuthị, quầy bán-lẻ), thì hànghóa cũng fải kiểmkê hàng ngài.

  Kẽ hở zễ thủng nhất của zoanhnghiệp chính nằm ở chỗ nài, chứ đéo fải ở mấy cái hóađơn đỏ, hay hợpđồng nọ-kia.

  Chitiết của các hoạtđộng đốichiếu & kiểmkê Zì jảng trong bài #4

  (4) Fải có hệthống Fần-mềm Mạng antoàn và đáng tincậy.

  Món nài Zì jảng ở bài #5.

 8. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/22 - 23:54

  Thôi Zì đi tọa. Fịt mẹ zắm vầu loa các cô.

 9. #9 by Bố on 2011/09/23 - 04:17

  Con sành điệu củ kiệu đâu rồi.?
   chắc đéo biết đưa ra đáp án nên lờ lớ lơ đi phỏng ?
  cơ mà cu chế ngụ ngôn hay phết !
    bố khen.

 10. #10 by Sỳ Gòn on 2011/09/23 - 05:40

  Chết cười ở dưới có con mặt lồn nào kêu gào mở tiệm sách bán online bán ở Lừa nguôn bổ rẻ đấy? Đã vại con Zì Củ Lồn còn chó hùa theo, đại khái là “bán online nhưng thâu xiền mãi mãi offline?” mần anh phọt mẹ Tướng non ra tã. Hố hố hố.

  Con Già Đểu đổ cứt con Zì Củ Lồn khá đầy đủ nên anh thôi, còn con mặt lồn kia đã dốt mà còn tinh vi vãi nên anh chán cả giáo dục cỏn.

  Mái con mạt lòn nài chác chưa mua eBay, Amazon(tầm Cuốc Tế), điện hoa, mainguyen, vv(tầm Lừa) bâu giờ gùi. Mà phận nghe hơi nòi chõ thì mần ơn vặn vô-lum nho nhỏ lại nhế. Địt mẹ bọn sa-lông.

  Thôi anh cút đây. Hôm nai có bài thi cuối khóa.

  • #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 06:23

   Con nài từ hôm qua tới jờ bam mấy lần, bị chưởi gùi mà còn đéo chừa? Khâu mẹ mõm một ngài cho ngồi nhà học thi đi. Vửa ngu vửa salông thì câm cái loa chó vầu.

 11. #12 by Hồng Vàng on 2011/09/23 - 06:56

  Còn có 4 ngài nữa tới Ngài Đen tối. Chibộ nhớ nhé!

   

  Dưng kệ mịa. Một chút êm dịu rùi đi mần nào. Chúc chibộ 1 ngài dzui!

   

 12. #13 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 08:26

  Chầu buổi sáng Đơn Mai Khôi yêu!

  Chầu chi bựa khắm!

   

  Lại chiện kinh tài – mần ăn à? Mỗ lại hóng, nhế! Mụ Thối chưởi bọn online – offline kia choang choác thì nói cụ tỷ coi nầu. Đéo gì cứ chưởi suông thế? Vãi mẹ Hoàng!

 13. #14 by alehap on 2011/09/23 - 10:10

  Quán vắng vẻ buồn quá, tặng quán xem clip này nhé

 14. #15 by Dom-dom on 2011/09/23 - 10:16

  Đum- đây do Ông Lin đâu chưa thấy, nhưng Đum- đây Kinh Tài đang gầm gừ hai hôm nay toàn quả đất.

  Mỗi Quán Bựa vưỡn hú hí, bỡn cợt với ông Lin hê hê.

 15. #16 by nhất on 2011/09/23 - 10:18

  Địt cụ thằng Tế bừu đi Úc nhợn lạc hậu thế nhở. Bên bển đéo có trò mua bán kiểu  đặt hàng qua mạng, sau đó có option trả tiền kiểu COD ( Hàng đến nơi mới trả tiền) à ?

 16. #17 by Dom-dom on 2011/09/23 - 10:30

  anh đang tính mở một cái hiệu sách nhỏ nhỏ ở Nui (a đầu tư khoảng ~200trẹo thui)@ Ku

  Bạn anh rất nhiều người đi lên bằng việc bán sách, nhưng giờ đều rẽ ngang sang việc khác. Người thì bán đồ lưu niệm, người thì bán tạp hóa. Kêu bán sách ít lợi nhuận.

  Nói chung làm gì có thể bán thời gian, nhưng bán hàng nhẽ phảy toàn TG. Ở Lừa mà. Ngoài kỹ thuật, nghệ thuật, nhẽ phảy còn he he ma thuật nữa.

  Anh hay vào Đinh Lễ, thấy quầy sách nườm nượp người. Nhưng quầy sách ở đầu phố nhà anh mở được nửa năm hoành tráng lắm thì đóng, còn 2 quầy sách cũ hoạt động 7-8 năm rồi thì vưỡn hoạt động đều.

 17. #18 by alehap on 2011/09/23 - 10:35

  @Tế

  Tế chửi ngoa quá Zì khóa là đúng rồi, lần sau nhớ chừa nhé, há há há, Hấp mà là chủ quán Hấp khóa luôn một tuần, Bựa: chấp nhận, nhưng phải chừng mực, phải bựa duyên và thông minh nghe chưa Tế điên.

  Mua hàng online trả tiền trước qua tài khoản có gì mà phải thu tiền  offline nhỉ, cái bất tiện của mua hàng online đó là không trực tiếp kiểm chứng được chất lượng mặt hàng và nhiều thứ lình kình khác.

 18. #19 by Cathnga on 2011/09/23 - 10:40

  @ Zì hói yêu và các cô


  Sáng sớm nay em Nga có 1 giấc mơ kỳ quái, sau đó ngồi lý giải thì giấc mơ của em có khả năng là:

  Anh + Đức liên minh thân thiết khiến vị thế của chú Khựa lung lay.

  Có thể nầu không nhở ???


  Thế còn Galileo làm sao lại bị phạt tù hở Zì??? 
  Em hỏi từ hôm trước mà hông giả nhời hở ???
 19. #20 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 10:56

  @Em Nga:

  Con Lói đồn nói đúng đấy, chiện nài đơn giản, em Gúc được mà.

  Hay em không tin thằng Gúc mà lại tin mụ Thối vãi Hoàng?

   

  Mụ mủ cũng tuyền Gúc thôi mà em. Sure!

 20. #21 by DG on 2011/09/23 - 10:57

  “Tế chửi ngoa quá Zì khóa là đúng rồi, lần sau nhớ chừa nhé, há há há, Hấp mà là chủ quán Hấp khóa luôn một tuần, Bựa: chấp nhận, nhưng phải chừng mực, phải bựa duyên và thông minh nghe chưa Tế điên.” @ Mụ Hập.

  Thế nầu là bựa chừng mực, thế nầu là bựa duyên và thông minh hử iêm?

  Con Tế nó thấy thế thì nó chưởi thế, sai đúng thì chưởi tiếp chớ ngán gì con mồm ./ trâu chủ quán mà em phẩy thương hộ cỏn?

  Tế nó chưởi thế còn đỡ, địt mẹ vầu tay cậu mà để bảo vệ chính kiến, cậu sẵn sàng chưởi tốc váy cả 3 họ con Zì nhồn lên luôn chớ đùa được mới cậu à? hehe.

  Con Zì nhồn nài cậu đồ đang đến ngày, hành quynh hông được đều dư con Fa âm hộ nên sanh ra bẳn tính, khó ở thôi!

  Mà cỏn làm thế là cũng để cho con dở hơi Tế Thần Quynh kia thi cử cho nuột em ợ, tin tin là phẩy học hành đoàng hoàng vầu rùi mới được hóng hớt các cụ, dư con Trần Mấn trung cấp sư phạm ý!

 21. #22 by alehap on 2011/09/23 - 11:05

  @ DG

  Á à, đồng minh bênh vực nhau ăn hiếp Hấp hả, Hấp chẳng bênh ai hết, chỉ là một lời khuyên, ai nghe ra thì nghe không nghe thì thôi, thấy Tế ngoa quá góp ý vậy thôi có gì đâu mà nghe chừng nặng nhọc với nhau thế nhỉ.

  Mà cỏn làm thế là cũng để cho con dở hơi Tế Thần Quynh kia thi cử cho nuột em ợ, tin tin là phẩy học hành đoàng hoàng vầu rùi mới được hóng hớt các cụ.

  @ Tế

  Cảm ơn Zì đi nhé, ha ha ha

 22. #23 by nhất on 2011/09/23 - 11:06

  Mua hàng online trả tiền trước qua tài khoản có gì mà phải thu tiền  offline nhỉ, cái bất tiện của mua hàng online đó là không trực tiếp kiểm chứng được chất lượng mặt hàng và nhiều thứ lình kình khác.

  Hấp là gái mà thắc mắc ngu như bò ý,  ý sau ỉa vào ý trước hehe

 23. #25 by Kỳ Lừa on 2011/09/23 - 11:10

  Hehe tối nay Lừa sẽ ăn bom từ vũ trụ nè:

   

  Việt Nam có thể hứng mảnh vỡ vệ tinhViệt Nam có thể hứng mảnh vỡ vệ tinh

   

  Cu Lói sướng nhé: Chả cần thuốc chuột chả cần nuke Lừa vẫn có thể chết tốt hé hé.

 24. #26 by DG on 2011/09/23 - 11:11

  Địt mẹ Nhất liệt chưởi gái thô bỉ quá đi hehe cậu gọi Nhất bằng cụ mẹ cho loành!

 25. #27 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 11:13

  Ui xem bọn kền kền xa lông vửa sáng tác 1 bài để nâng bi mới cả cảm thông mới cả chia sẻ mới mụ Thối nài:

   

  Đại gia vưỡn phải quay tay

   

  Há há. Cười phụt mẹ Trung Tướng!

   

  @Hấp diêm:

  2 con cỏn thuộc hội Tam mõ mà em. Còn con Déo mặt ./ méo chưa lên đấy! Cỏn mà lên thì thôi rầu. Quán đầy mùi Hoàng ngai!

 26. #28 by alehap on 2011/09/23 - 11:15

  @ Nhất

  Là gái thì không được thắc mắc ngu như bò à, hóa ra gái được đề cao thế à?

 27. #29 by Cathnga on 2011/09/23 - 11:16

  @ Chạn thối: Gúc được thì trả lời em Nga đi cho nhanh, 

  em Nga đang đau bụng, đọc mấy trang tiếng khoai Tây xong chắc thủng xừ dạ dày.

  Các cô để ý hộ em Nga về chiện Anh + Đức nhế có khả năng cả Nga ngố nữa (hị hị, trùng tên )
 28. #30 by nhất on 2011/09/23 - 11:24

  Địt cụ TT cứ úp mở đéo nói ra làm anh phải lên tiếng giáo dục lũ Lừa nầy. Trò đặt hàng qua mạng rồi trả tiền mặt khi hàng tới nơi  bên anh hãng đéo nào cũng có. Như thế nó mới dễ bán hàng chớ. Chỉ có xứ Lừa mất lòng tin mới chưa có thôi, anh rất đau lòng hehe
  Lủ mé Dái Gầy bênh gái như cứt ý. Địt mẹ đồ tin tin hehe

 29. #31 by alehap on 2011/09/23 - 11:27

  @ Nhất

  Theo Nhất chỉ Đàn ông mới được ngu như Bò?

 30. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 11:30

  Kinh tởm.

  Zì cho các cô thêm một vízụ về khảnăng vôliêmsỉ và đầnđộn vôđối của Kềnkền Lừa, kèm thói Thủzâm Zântộc cốhĩu: http://dantri.com.vn/c25/s25-520751/gs-hoang-tuy-va-bo-kinh-thanh-cua-toi-uu-toan-cuc.htm.

  Đéo hiểu con Tụy Hoàng đệ Zì có xấuhổ đến fát điên không khi con nhà-bấu thảnnhiên biên gầng “Hoàng Tuỵ được coi là “cha đẻ của tối ưu toàn cục” (the father of Global Optimization)“.

  Mời các cô gúc cụm từ “the father of Global Optimization“. Hehe kếtquả tuyềnbộ là các trang web Lừa, trừ trang nài: http://www.offshoreoutsource.co.uk/business-process-outsourcing-companies/philippines-the-no-1-outsourcing-destination

  Hehe trang trảng hiệntại không hoạtđộng (trắng trơn), zưng chắcchắn đéo có zínhlíu jì tới chuyênngành Toán của con Tụy.

 31. #34 by alehap on 2011/09/23 - 11:31

  Hấp đã mua hàng online nhiều lần nhưng chưa lần nào trả tiền sau cả, bên bán luôn yêu cầu chuyển khoản trước mới giao hàng

 32. #35 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 11:31

  @Em Nga:

  Thằng Wiki nó bẩu dư nài:

  According to popular legend, after recanting his theory that the Earth moved around the Sun, Galileo allegedly muttered the rebellious phrase And yet it moves, but there is no evidence that he actually said this or anything similar. The first account of the legend dates to a century after his death.[57]

  After a period with the friendly Ascanio Piccolomini (the Archbishop of Siena), Galileo was allowed to return to his villa at Arcetri near Florence in 1634, where he spent the remainder of his life under house arrest. Galileo was ordered to read the seven penitential psalms once a week for the next three years. However his daughter Maria Celeste relieved him of the burden after securing ecclesiastical permission to take it upon herself.[58] It was while Galileo was under house arrest that he dedicated his time to one of his finest works, Two New Sciences. Here he summarized work he had done some forty years earlier, on the two sciences now called kinematics and strength of materials. This book has received high praise from Albert Einstein.[59] As a result of this work, Galileo is often called the “father of modern physics”. He went completely blind in 1638 and was suffering from a painful hernia and insomnia, so he was permitted to travel to Florence for medical advice.[14][15]

   

  Mỗ chỉ biết đến thế thôi. Tiếng Anh bằng [A], trình Gúc hạng [A-] mà.

   

  Em thông cảm nha!

 33. #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 11:33

  @em Nga

  Em vui lòng không bam. Vụ Gallileo mà cứ nhắc đi nhắc lại là Zì nủi điên đấy. Vui lòng tự gúc hoặc đọc lại bài Thiên Chúa Bình Dân.

 34. #37 by nhất on 2011/09/23 - 11:35

  alehap

  Cách đây 6 phút

  @ Nhất

  Theo Nhất chỉ Đàn ông mới được ngu như Bò?

  Không em, chỉ thằng nào đụng chạm to mồm nhất bật tanh tách ý, hố hố.

 35. #38 by alehap on 2011/09/23 - 11:38

  @ Nhất

  Không em, chỉ thằng nào đụng chạm to mồm nhất bật tanh tách ý, hố hố.
  Cả thằng nào không đụng đến mà cũng bật tanh tách nữa

 36. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 11:41

  @con Nhất, em Hấp

  Bán hàng online ở Lừa tuyệtđạiđasố vưỡn fải trả xiền offline các cô ạ. Khi chọn mua hàng, các cô sẽ được điền một cái order, sau đó bọn bán-hàng sẽ contact mới cô để thỏathuận về việc jao hàng & thanhtoán xèng.

  Vízụ các cô gúc “bán sách online” sẽ thấy kếtquả đầutiên là trang nài: http://sachgiamgia.vn/.

  Tiếptục chọn mua một cuốn, các cô sẽ tới trang sốpbinh nài: http://sachgiamgia.vn/gio-hang/them-vao-gio-hang_103982.html.

  Và khi chọn “check-out/thanhtoán” thì các cô sẽ tới trang nài: http://sachgiamgia.vn/gio-hang/thanh-toan-va-dat-hang-online.html.

  Hehe đươngnhiên đó là một mẫu order để thanhtoán Offline theo kiểu COD của con Nhất.

  Lần sau các cô vui lòng không bật Zì khi chưa gúc kỹ nhớ chưa.

 37. #40 by alehap on 2011/09/23 - 11:49

    Để đảm bảo quyền lợi và an tâm khi khách hàng mua hàng trực tuyến ở TODACHU, chúng tôi cung cấp 2 phương thức thanh toán:

  1. Quý khách chuyển khoản tiền hàng xong thì chúng tôi sẽ chuyển hàng ngay cho bạn thông qua dịch vụ chuyển phát hoặc gửi xe khách đối với các tỉnh gần Hà Nội.

  2. Đối với khách hàng ở xa không đến cửa hàng được phải thanh toán đầy đủ tiền hàng. Khi nhận hàng thì bên nhận hàng thanh toán tiền vận chuyển cho bên vận chuyển.

  Sau khi chuyển khoản quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại 0983 869222 để kiểm tra tài khoản. Quý khách sẽ nhận được hàng sau 24-36h (trừ T7, CN có thể chậm hơn)

   ♦  Hướng dẫn cách mua hàng đặt:

  1. Đối với nhưng mẫu giày dép quý khách chọn nhưng hết size hoặc hết hàng thì quý khách có thể ship (liên hệ với chúng tôi để biết hàng bên Mỹ còn hay không)

  2. Quý khách cũng có thể chọn ở các website bán lẽ của Mỹ và gửi link cho chúng tôi. Trong vòng 6h sẽ báo giá và đặt cho quý khách.

  3. Quý khách phải thanh toán trước 50% giá trị món hàng. Trong vòng 10-20 ngày hàng sẽ về Việt Nam. Các bạn ở xa thì có thể thanh toán như trên.

   

  Quý khách nên điện thoại trước khi đến để tránh lúc mình ra ngoài.

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:01

   Bắt khách thanhtoán 100% trước gùi nhận hàng sau thế nài thì Zì camđoan bọn bỏn tèo sớm ở Lừa. Hoặc là bỏn bầy-trò bán online cho hoành thôi hehe chứ chả có mấy ai mua cả.

 38. #42 by Cathnga on 2011/09/23 - 11:50

  @ Cảm ơn Zì yêu: chỉ chỗ cho em có phải nhanh hông??? Em đang quan tâm vì người ta cứ hay hỏi nên em muốn tường tận để nói cho nó rành rẽ. Có phải chọc ngoáy gì vào Thiên Chúa của Zì đâu???


  He he he, 

  @ cô Chạn: sao lại cho em Nga wiki thế, em vừa đọc lại bài cũ, Zì chưởi wiki kinh cực đó.
 39. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 11:51

  Điệt mẹ các cô đừng có cãi Zì về thươngmại điệntử Lừa, Zì đá cho gẫy mẹ zươngvật đó.

  Nhất là zạng như con Tế Điên. Đọc thì lớtfớt câu được câu không, người ta biên một đàng cỏn hiểu một kiểu, mà nổ to như đạibác. Bực cả mình. Con nài Zì khâu mẹ mõm 3 ngài cho ngồi nhà mà ôn thi.

  Ở Lừa hiện có nhiều thằng bán hàng ápzụng các kiểu thanhtoán online (như zùng thẻ Credit/Debit, Paypal, hoặc thôngqua một zịchvụ thanhtoán trungjan 3rd Party..), lẫn thanhtoán half-online (như SMS, phone, ATM, chiểnkhoản, các loại thẻ mua hàng Prepaid..).

  Zưng hehe chỉ có thanhtoán Offline là có đất sống. Các kiểu kia là để cho vui thôi nghe chưa.

  Đơnjản là người-mua Lừa đéo thích các món đó.

 40. #45 by nhất on 2011/09/23 - 11:53

  @Hấp
  em cứ bật tanh tách chửi hôi thằng Tế cùng TT đi, gái mà . làm gì cũng duyên dáng. Anh làm gì kệ anh. hehe.
  Mà bắt quả tang em thông minh phết nha, gái xinh lại thông minh. Chẹp chẹp.
  Thôi anh nín đây, nói thông minh nhiều lại có thằng động chạm hố hố.

 41. #46 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/23 - 11:56

  Con Nga này như con thần kinh ấy nhở? Đã xấu đã dở người lại còn lười biếng chập cheng.


  Cút xuống bếp!!!!!! 

 42. #47 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 11:59

  Mỗ thấy mua online dưng trả tiền off dư mụ Thối là đúng mẹ.

  Tiền nong qua mạng ở VN vẻ như dân tình đéo tin nên ít dùng lắm. Mỗ có mua đôi ba món, vẫn bắt bỏn mang đến hoặc tự đến “shop” của bỏn, xem hàng rùi mới giả tiền.

   

  Chuyển khoản chuyển khiếc ở Nụi mỗ có thử mấy lần (chuyển cho bạn, cho đệ) thấy loằng ngoằng bỏ mẹ.

   

  Nhẽ vì thế tiền mặt vưỡn là most favourite method?

 43. #49 by alehap on 2011/09/23 - 12:00

  @ Zi

  Dạo này Tối huệ Nhưn của Zì đi đâu hết rồi?

  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:03

   Hehe em có muốn Zì khâu bố mõm con Nhất Zâm vầu không?

 44. #51 by Già Không Đều on 2011/09/23 - 12:00

  Cod nếu cùng địa phương thì ok, nhân viên đi giao, thuê xe ôm đầu ngõ đi giao tiện thu tiền ok. Ngoài ra nếu khách ở xa so với tiệm của mình, họ đã mua quen, uy tín, muốn nhận hàng trả xiền thì cũng chấp nhận COD em Vàng Son ah, hoặc thậm chí cho họ nợ rùi họ chuyển khoản sau, quan trọng là uy tín.

   

  Bà Dì xem một trong những thằng đệ bán hàng online số zách của Anh tại Lừa nè, nếu ở Nụi, Dì có thể chọn hàng vào giỏ online rùi alo, chat, email, tụi nó đem đến nhà trả xiền hoặc qua shop offline ở Tây Sơn trả xiền, nếu như ở Hà Giang muốn mua nước hoa thì mần răng, địt mẹ không ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản bằng ATM hay nộp cash vào thì mua được làm đếch, khi nó không chi đại lý or chi nhánh nào ở đó cả.

   

  Nó đây, http://linhperfume.com/f-thanhtoan.html

   

  Hoặc thằng đệ này nữa : http://www.laptopbinhdan.com/

   

  Địt mẹ, cái thằng nganluong.vn ra đời, của thằng cu Hòa Bình chodientu.com suốt ngày ra rả cho nhân viên alo mời gọi mọi người mở tài khoản trung gian ngân lượng để an toàn cho người bán người mua mà thực tế thì có thu hút được người mua xứ Lừa lắm đâu, họ bảo, địt mẹ tin thì chuyển, còn không tin thì chuyển cho thằng trung gian khác nó bà điên thì cũng vậy, chuyển luôn cho thằng bán cho rồi, hên xui, chỉ trông cậy vào uy tín nó thôi.

   

  Bán hàng online ở Lừa đéo phải dễ, còn lâu mới pro được. Nhẽ muốn mua cái cây bút lông, gôm, giấy in, ghim kẹp mới sách nâng cao cho chip ở nhà phải mua online chờ ship tới hay sâu?

   

  Ra mẹ tiệm đầu ngõ cho nhanh.

  • #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:05

   Zì lạ đéo jì mấy trò nài mà cô còn fải quảngcáo.

 45. #53 by Mr. Tran on 2011/09/23 - 12:01

  Con Nga này như con thần kinh ấy nhở? Đã xấu đã dở người lại còn lười biếng chập cheng.


  Cút xuống bếp!!!!!! @ Lói đồn

   

  Con nài lại chưởi gái rùi. Vửa mới tự khóa a-lô 1 tuần giờ lại tái diễn à?

 46. #54 by Hoaimien on 2011/09/23 - 12:05

  Đéo hiểu con Tụy Hoàng đệ Zì có xấuhổ đến fát điên không khi con nhà-bấu thảnnhiên biên gầng “Hoàng Tuỵ được coi là “cha đẻ của tối ưu toàn cục” (the father of Global Optimization)“.@ Zì

  Con kền kền đó thì biết gì các phương pháp của optimization mà nói.

 47. #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:06

  Jờ đứa nầu chưởi gái nên tự khóa mõm lại. Nếu gái có ýkiến trựctiếp thì Zì hehe júp. Con Lói chưởi gái thì tự xử đi.

 48. #57 by hùng hục on 2011/09/23 - 12:10

  Jờ đứa nầu chưởi gái nên tự khóa mõm lại. Nếu gái có ýkiến trựctiếp thì Zì hehe júp. Con Lói chưởi gái thì tự xử đi.@Bựa

  Anh tưởng luật cấm chưởi gái đã hết hiệu lực ở quán? Riêng lần này anh thấy Lói có lý hehe.
  • #58 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:15

   Thế mới bẩu cỏn tự xử. Để cho thêm tinhhoa thì không được hỗn mới gái hehe.

 49. #59 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:14

  Fịt mẹ các cô gất kém về các kháiniệm Zì thật.

  Thanhtoán được gọi là Online thì chỉ có các hìnhthức zùng thẻ tínzụng (Credit Card, mua hàng trước trả xèng sau) hoặc thẻ ghi-nợ (Debit Card, nạp xèng gùi mới mua hàng), hoặc qua zịchvụ thanhtoán trungjan (như Paypal, MoneyBookers, hay cái đéo jì mà NgânLượng chấm côm), hoặc zùng xèng điệntử (như eGold, eBullion..).

  Tấtcả các loại-hình thanhtoán khác đều là Offline, như COD (thanhtoán xèng-mặt khi nhận hàng), thanhtoán bằng tin nhắn SMS, qua Phone, qua chuyểnkhoản ngânhàng hay ATM, vươnvươn.

  Nhớ chưa?

 50. #60 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/23 - 12:16

  Thôi Zì đi khách. Fịt mẹ bọn zái ngựa. Con Nhất Zâm câm cái mồm chưởi gái xoenxoét xoenxoét nha.