Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Servus on 2011/09/18 - 20:44

  @ Cầm Piano Iu ơi là Iu: 


  gian là gian thế nầu hở em, a chỉ lỡ tai nên thắng thui mà! Lại phạt kem à, cái nì thì mập chít ấy vì anh sẽ tự nguyện để được bị phạt nữa ấy hĩ hĩ hĩ 

  Cái vụ học hành em khỏi no đi, anh no hết cho em zồi, anh mà chưa ký cho cái mảnh của con Zì mới con Lói ở chung mới nhau ấy thì đảm bẩu em cứ thi là đậu ngai
  Chúc Cầm Iu của Vớt đi du lịch zui zẻ nhế, nếu có đứa nầu đòi ăn hiếp em thì cứ nói ” Mài có bít SVHK là ai hông, của tâu đó, ko bít hả, lên Bua Wan rồi mài sẽ bít! ” Đảm bẩu nó sẽ chạy ngai về nhà lên BuaWan cho coi hã hã hã

  Cứ nghỉ thoải mái đi nhế Cầm Iu, rùi về vầu lớp lại hú hí ở bàn cuối mới anh nhế hẽ hẽ hẽ 
 2. #2 by Hoaimien on 2011/09/18 - 20:52

  @ Chi bộ

  Có ai xem chung kết Đồ rê mí không đấy? Các Bựa có cảm giác gì khi xem chương trình này? Có thấy dễ thương không? Miên chỉ ngại một điều, người nhớn sẽ chuẩn bị tâm lý thế nào cho bọn trẻ con tuổi dưới 8 để nó không shock trong những bước đi đầu đời khi chẳng may nó bi loại (hoặc không trúng giải?). Cái công nghệ lăng xê nó khắc nghiệt làm sao.

 3. #3 by Servus on 2011/09/18 - 20:57

  Ôi châu, sao giờ VangSon nhiều như chuồn chuồn trời mưa ấy nhở, thế thì cái Vdlmini của anh phải mở rộng thêm zồi, lại mệt anh zồi hĩ hĩ hĩ


  Cho anh xin chầu em Vang Son, em Voi Son nhế, xuống bàn cuối với anh hông hẽ hẽ 

  Anh là anh ủng hộ VangSon đi minizip với xe tai ga, nhìn phê lòi hết lun hã hã Các em cứ tưởng tượng một khúc đường bị kẹt có một em chân dài váy ngắn xe tai ga, đảm bẩu cả khối đứa nó nhường đường cho em lun đã thế lại nhìn em đắm đuối luôn! Anh là anh tưởng tượng thế chứ anh cũng bít đíu đâu hã hã hã


 4. #4 by Y_Cà_Pháo on 2011/09/18 - 21:03

  Địt mẹ thằng Trung Tướng mặt lồn có nêu lời giải cho bài 32 lon bia không thì bảo.


  Tên Bựa mà nhét được 33 lon mà không thay đổi thể tích của hộp thì tao đi bằng đít cho mày xem.

  Toán kinh tế này có tất nhiên là tao nhã hơn là toán đố kiểu Lừa. Nhưng riêng bài xếp bia kia thì tiên sư chúng mày cứ mua 2 thùng bia ra mà xếp. Giải toán cái con củ buồi.

 5. #5 by vàng son on 2011/09/18 - 21:51

  @ Vút

  Cảm ơn Vút đã rủ em đàn đúm, em cũng mê môn í lắm ợ, nhưng hẹn Vút dịp khác nhế.

  Mít xinh mới Vôi xinh ơi xích vào cho em ngồi bàn đầu mới.

  Hồi hổi đi học em rất hãi môn Toán kinh tế với mớ véc tơ, ma trận lằng nhằng rức hết cả thủ, nhưng bi zờ lại thích hóng hớt hy vọng zút za được cái gì ứng dụng cho cái công cuộc vớt xèng gian nan của em.

  Hi hi em chào anh Đòm lớp chưởng ạ.

   

 6. #6 by camap on 2011/09/18 - 22:11

  Vài bài toán cho chi bộ nè, mời: 


  1. Có 10 vớ đen, 10 vớ trắng trộn lẫn nhau trong ngăn kéo. Phòng tối thui, bạn mún lấy 2 chiếc vớ cùng màu. Hỏi wat is the smallest of socks phải được lấy ra để có 1 đôi cùng màu?

  2. 1 trái bóng rổ nặng 10.5 pounds + haft its own weight. Hỏi nó nặng bâu nhiu?

  3. 3 con mèo bắt 3 con chuột trong 3 mins, hỏi bao nhiu con mèo để bắt được 100 chuột trong 100 mins?

 7. #7 by alehap on 2011/09/18 - 22:12

  @ Chị Miên
  Em cũng đang xem Đồ rê mí đây, cậu bé Trí Dũng đã khóc khi chiến thắng,thật xúc động, 2 năm rồi những em bé Hải Phòng đi thi đều có giải cao, em Minh Hạnh có giọng hát khá hay và trong trẻo phải không chị, được tham gia chương trình này em nghĩ các em đã được rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống, và tự tin vào chính mình.
  Chấp nhận thắng và thua cũng là một kỹ năng sống chẳng cần phải lo cho chúng làm gì, trẻ con nó dễ quên những cảm xúc đó lắm chị à

 8. #8 by alehap on 2011/09/18 - 22:20

  @ Zì
  Rất thích ý tưởng đỡ đẻ online của Zì, Zì cái Zì cũng giỏi, em có cô bạn nói nếu được đẻ đứa thứ 3 nó sẽ nhờ Zì đỡ đẻ online, nhưng mà hai vợ chồng nó đều làm doanh nghiệp nhà nước, làm thế nào để sinh tiếp mà không bị đuổi việc.

 9. #10 by Hoaimien on 2011/09/18 - 22:26

  Chấp nhận thắng và thua cũng là một kỹ năng sống chẳng cần phải lo cho chúng làm gì, trẻ con nó dễ quên những cảm xúc đó lắm chị à
  @Hấp iu

  Sao mình cứ thấy thấp thỏm cho bọn trẻ con ấy. Cho dù chúng tài năng, dễ thương. Chương trình đầu tư công kỹ hơn nhiều so với các chương trình của người nhớn.

  NHìn bé Thanh Trúc năm ngoái  so với năm nay thấy sự chững chạc hẳn. Mỗi tội chặng đường khoảng mười mấy năm nưa sẽ ra sao? Có tiếp tục hay không nó còn là cái duyên nữa mình nghĩ thế Hấp ạ. Một thời bé Xuân Mai, giờ nó lớn lên và hát đo độ cảm xúc hổng bằng như xưa rồi.

  Cứ nhìn các cuộc thi và sự thổi phồng của người nhớn là mình lại sợ như chim sợ cành cong ấy. Chả hiểu sao cứ cảm thấy thế.

  Hấp nhắc đên Hải phòng, nơi sản sinh nhiều bé tài năng là có nhiều Bựa ở đây lại tự sướng đấy. Giai xinh, gái đẹp Hải phòng đâu? Hãy lên tiếng.

 10. #11 by Mit on 2011/09/18 - 22:36

  Út mo-ning chi bộ….hehehe   Mít đơi. 

  Các mụ già hói hâm đơ iêu cầu xuống bàn sau, nhường dãy bàn đầu cho Vàng Son bọn Mít cái nầu.  Các mụ không phẩy đau khổ, có cảm giác bị chèn ép vì các mụ sẽ có vô vàn cơ hội để làm dững chiện ma bùn, tỉ dư búng dây thun vầu lưng Mít, Thi Thi, Cầm Thi.  Hoặc nhét thư tình vào cặp táp của các em Son, Hồng, Miên, Rốt…..etc…(dạo nài quán đông các em mới Mít chưa thuộc hết tên….hí hí hí).  Hay nhỏ mẹ nó mực tàu vầu đôi giầy Gúc-chi để Vàng Son đi đen mẹ nó gót chân…..đại khái thế…

 11. #12 by vàng son on 2011/09/18 - 22:44

  @ Cá mập miệng đỏ lòm

  1.   11 vớ or hoặc quơ đại áng chừng 2/3 số vớ thể nào cũng được 1 đôi, chứ đếm lấy 11 vớ lâu bỏ xừ

  2.   Chưa za, chờ em tí

  3.   1 mèo cũng bắt được 100 chuột trong time đó.

   

 12. #13 by Hoaimien on 2011/09/18 - 22:46

   Hoặc nhét thư tình vào cặp táp của các em Son, Hồng, Miên, Rốt…..etc…(@Mit

  Hổng giám đâu Mít. Các lão ấy viết giấy rồi cố tình cột vào tóc kiểu như “cần chồng gấp”. Đi đâu, mảnh giấy ấy cũng đi theo để mấy lão ấy cười. Thỉnh thoảng mấy lão ấy còn ném quả ké (đầy gai nhọn nhọn, bé xíu xiu) lên tóc, gỡ được chúng ra tức muốn khóc. Giời xinh ra vàng son ngồi bàn đầu để các lão Bựa quậy phá, trêu chọc. Hu…hu

 13. #14 by Mit on 2011/09/18 - 23:00

  Các cô có biết các múi za trên một trái banh (soccer) quốctế 200x có hiềngthù như nầu không?@ TT

  Sau 2002, cách múi í gồm có 20 miếng lục giác, và 12 miếng ngũ giác.  Tổng cộng có 32 múi da nhân tạo ( hông phẩy da thật vì da thật đá ngòai giời có khả năng absorb moisture làm bóng nặng).


  Hình chôm trên nét…hehehe 

 14. #15 by DiệuDiệu on 2011/09/18 - 23:02

  Hị hị, các chị cho em ngồi bàn đầu với. Cho các cụ già hói mắt mũi kèm nhèm, tai điếc lòi  xuống ngồi bàn cuối cho các cụ chết. Hí hí…

  @ Dì yêu quên em nhờ việc gì rồi thì em dỗi. Ứ nói lại nữa…

 15. #17 by budifa on 2011/09/18 - 23:05

  Địt mẹ lão BOM “bông-hoa nài là của chung” diễn vở “Khổng Minh gạt lệ chém Mã Tốc” giỏi nhờ. Khổ-thân Mã Lả dính chiêu “sát kê hách hầu”, há há

  Tôi đề-nghị lập ban tang-lễ

  Cậu Vàng văn hay chữ tốt viết điếu-văn, đọc bài bải tất-nhiên là ông 9 cà-lăm, hehe

  Ông Trần Mấn kiến Nụi lo dựng rạp

  Ông Tế Hết Tinh tiếp-đón, bựa nầu đéo ạ đéo cho vầu

  Ông Buồi Trâu aka Ngẩu Pín đeo băng bẩu-vệ giữ trật-tự

  Ông Sành giỏi đờn ca sáo nhị fụ-trách bát-âm

  Ông Dzũng Hái Cói mần kinh-tài thì cho giữ fong-bao fúng-viếng

  Thầy-giáo Đòm về hưu dứt thích-hợp mới việc trông xe, hehe

  Tuyền bộ Vàng-Son lập đội khóc thuê, đội-chưởng là em Rô

  Các bựa còn-lại thì làm đô-tùy

  Tôi dĩ-nhiên là chưởng-ban tổ-chức chỉ tai 5 ngón, khà khà

 16. #18 by vàng son on 2011/09/18 - 23:09

  Gồi ôi Vàng Son mắt nai cha cha ngồi bàn đầu thế nài thì Zì yêu tha hồ mắt cà chớp cà chớp môi cà chựt cà chựt….

  Chắc lại đang tắm nước sôi bôi nước hoa nên giờ này chưa thèm lên lớp đơi mà.

 17. #19 by budifa on 2011/09/18 - 23:14

  Mà địt mẹ lão BOM đéo làm sư-fò được. Học-sinh làm bài xong đéo chấm điểm, cũng đéo đưa đáp-án. Tôi jải cả loạt bài lon bia mới cục sắt nhét âm-hộ mà đéo biết lão bẩu đúng hay sai. Tự-dưng hiên-tha-hiên-thiên ngực-lép mới lộ-hàng, rùi thang thoát-hiểm, rùi vươn vươn.

  Nhưn-tiện cũng nói tôi đồng quan-điểm vụ ngực-lép mới lão. Địt mẹ thấp bé nhẹ cưn là đéo cấp giấy-fép lái xe mô-tô. Bọn kền-kền ngu lâu đéo fân-biệt được mô-tô và xe-mái trong luật, đéo chấp.

 18. #21 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/18 - 23:14

  Zì đơi Zì đơi hiahia. Tối nai Quán tuyền Vàng Son yêu thế chứ. Cút mẹ bọn bầnnông về mới vện.

  Mấy bài toán của con Mập Găng Hô là Toán thựcthụ, zành cho trẻ tiểuhọc để gènluyện khảnăng tưzuy lôzích.

  Zững bài Toán như thế có táczụng jảitrí cao và mần các cô trở nên sángtạo, bớt ùlỳ trong suynghĩa.

  – Bài #1 là một zạng vízụ kiêngđiển của nguyêntắc Điríchcơlê (Dirichlet, họctrò của hai con Tai Côsi & Gaoxơ, đệ Zì, hai con nài chắc các cô quen tên gùi fỏng). Em Son jải đúng gùi. Tấtnhiên về mặt Kiêngtế, thì cứ vơ đại cả đống vớ mà xài chứ ai đếm 11 chiếc làm mẹ jì.

  – Trái banh-gổ trong bài #2 đươngnhiên nặng 10.5×2, tức 21 bao. Tinhiên con Mập biên tiếng Mẽo sai mẹ chiếngtả nhế.

  – 3 ông mèo trong bài #3 sẽ bắt được 100 ông chuột trong 100 fút. Tấtnhiên là thế.

 19. #22 by Mit on 2011/09/18 - 23:15

  Giời xinh ra vàng son ngồi bàn đầu để các lão Bựa quậy phá, trêu chọc. Hu…hu.  @ Miên

  Cái nài bạn Ru Râu từng viết là,

  Giời sanh wen thói má hùm úynh ghen hay sao đấy….hố hố hố

 20. #23 by vàng son on 2011/09/18 - 23:20

  Tuyền bộ Vàng-Son lập đội khóc thuê, đội-chưởng là em Rô @ Fa

  Em mới chuốt mát ca ra, khóc thì nó lem nhem hết à, hông được, bố trí em chân thống kê tiền phúng viếng, anh Dũng Hói giữ tiền, thế mới đảm bảo minh bạch tài chánh, ô khề?

   

 21. #24 by camap on 2011/09/18 - 23:22

  Dì giả nhời típ các câu hỏi hum qua của camap đê


  3. Còn thêm 3 người nửa khả năng cao, nhưng đả có 

  good job chỉ có thể làm part time. Họ có các mối

   quan hệ rộng và tốt, thì nên trả lương or mời họ

   góp vốn? % hở Zì?

  4. Công việc đòi hỏi chiên môn cao, start-up stage

   có nên trả nhìu Tơn thuê nhân viên giỏi, or tuyển

   students mới graduated về training để tiết kiệm

   cost.


  5. Khi xảy ra xung đột, nếu thành viên sáng lập đòi

   ra đi thì giải quyết sao vậy Zì? 

 22. #25 by chiavoi33 on 2011/09/18 - 23:22

  camap

  22:11 18-09-2011

  Vài bài toán cho chi bộ nè, mời: 


  1. Có 10 vớ đen, 10 vớ trắng trộn lẫn nhau trong ngăn kéo. Phòng tối thui, bạn mún lấy 2 chiếc vớ cùng màu. Hỏi wat is the smallest of socks phải được lấy ra để có 1 đôi cùng màu?

  2. 1 trái bóng rổ nặng 10.5 pounds + haft its own weight. Hỏi nó nặng bâu nhiu?

  3. 3 con mèo bắt 3 con chuột trong 3 mins, hỏi bao nhiu con mèo để bắt được 100 chuột trong 100 mins?

  hehe
  1: 3 vớ
  2:10.5 p
  3: 1 chuột

 23. #26 by chiavoi33 on 2011/09/18 - 23:26

   @ TT

  Câu 1 đâu cần 11 vớ. 3 vớ là đủ có khả năng có một đôi cùng màu rùi.

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/18 - 23:42

   Đúng vại, tại Zì đọc lướt fần tiếng Mẽo của con Mập sorry.

 24. #28 by camap on 2011/09/18 - 23:30

  Con Zì giải sai hết mẹ cả 3 rồi, còn chơi trò bỉ ổi dìm hàng anh sai tiếng Mẽo, sai cái củ quặc.


  1. 3
  2. 21 pounds 
  3. Cannot answer without more information. 

  Còn ứng dụng, thì bi giờ busy rồi mai sẽ típ cho vanson iu

  • #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/18 - 23:46

   Tiếng Mẽo “haft” là jì vại? Fải cô điệng nói “half” hông?

 25. #30 by Mit on 2011/09/18 - 23:31

  Zì đơi Zì đơi hiahia. Tối nai Quán tuyền Vàng Son yêu thế chứ. Cút mẹ bọn bầnnông về mới vện.@ TT

  Giời ạ, sẵn Vàng Son đang đông hay TT đuổi hết bần nông dồi đóng quán múa cửi chuồng cho Vàng Son bọn Mít chấm điểm xem nầu?  Bọn Mít hông làm đặc tình cho Cam đâu. Thề…..hố hố hố 

 26. #32 by budifa on 2011/09/18 - 23:34

  Hum-nai nhẽ sắp đum nên vàng-son nổi đầy trên kuán, dư kiểu mối bai ra đón mưa ấy nhể, hố hố

  Thui nhường kuán cho dững người thích liền-ông, bâu-gồm vàng-son và lão BOM gay, tôi cút

 27. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/18 - 23:39

  Chết gùi bài #1 của con Mập Zì jải sai gùi, vì đọc lướt hehe. Đúng ga là 2 chiếc vớ thôi.

 28. #35 by DG on 2011/09/18 - 23:40

  Đáp lại lòng mong mỏi mới cả kế hoạch tang lễ của con Fa âm hộ, cậu biên quả gọi là dự thảo điếu văn cho con Lả Mã Tốc, khóc mướn Nhai Đình hehe.

   

  Lả ôi Lả ôi

  Hô hô hô

  Bâu năm qua, một kiếp công thần, vầu luồn ra cúi

  Từ thưở hàn vi lập nghiệp, bỏ ngoài tai xúc xiểm

  Rầng bưng đít bê cu!

  Tả xung hữu đột, 4 phương

  Mặc mẹ  nó dập nó trù

  Vưỡn một lòng phò chúa

   

  Nay

  Khi giang sơn về một cõi.

  Khi tiền đồ chói lọi

  Tưởng đâu rầng phú quý vinh hoa

  Hoành đến già

  Sáng tham triều chấp chính

  Chiều vui ghẹ tin tin

  Đều đặn dư hành quynh

  Fa âm hộ.

   

  Hô hô hô ngỡ đâu

  Một đời thần nổ

  Bọp phát vầu tù

  Sáng vạch lông tìm cu

  Chiều xoa mông gỡ ghẻ

   

  Cao xanh chó thế?

  Phụ bạc trung thần

  Thương cho Lả phá ngục vượt quân

  Tốc váy pháp trường

  Khiêu chiến!

   

  Còn nữa dưng cậu vửa bí vửa bận, hehe cậu thăng đi giao liu mới con vện cái đã nhế các em!

 29. #36 by kochumbenim09 on 2011/09/18 - 23:48

  ddcm tự dưng đum đây gái vành xoong đâu ga mà nhiều như mối mả thế nhể…

  ddmc chước thì mong mòn con mắt..dớt dãi lôi thôi thề lề…giờ có ziêng một ngài mà có tới gần chục em cả cũ cả mới…các ẻm chước ngồi ngoài trông vào quán thấy có mỗi thầy là phong độ nên kết mê li mới dình cơ hội vào chớ zề thầy tinh lanh thầy biết thừa….đệt mệ..
  nói luôn tên zì bựa nài làm công nhật đới…hợp đồng  có thời gian ( 10 cồng là hết time set ) ..như kiểu con dọn nhà các vành xoong ý …gọi theo thời kinh tế là hợp đồng có thời vụ..nó cứ phát biểu ngu là tấp cứt vô mõm….còn hiệu chưởng mí phê bài bựa nhân là thầy đây nài….thằng thẳng cu dái cặc đìu hiu bỏ mẹ nên thầy mí cho nó cầm mic đới….các vàng xon liệu cái thần hồn ..cứ đi học mà không mặc minidúp là về thẳng cửa…bàn đầu chước cho bọn già hói ..dưng giờ ..đứa vào tù …đứa bất mãn chế độ nên thầy quảng mẹ ghế chúng za chuồng lợn hết…các vàng xon cứ xí chỗ ngon mà ngồi…
  con Bu _ ĐI – Phà bầu thầy vào ban đọc điếu là thế ./ nào ..thầy cũng đủ năm ngón một bàn tay ..mài tin thầy vưỡn vả đôm đốp vào mẹt bọn thối kia không….ddcm vưỡn chỉ được như các cỏn mà sao thầy không tư cách ngồi chỉ đạo nhể ..hay mài lại tham ô móc ngoặc mí bên bộ lễ rùi…con zở hơi cám hấp oẳn tù tì….
  chầu các bựa thầy coi nốt món banh…qả nài thầy muốn đập qả điếu cài vào đầu con tin tin tướng nhâng nhâng cái mẹt lợn …chờ hơn chục phút nữa cỏn nhế..30 chưa tết ddcm cụ nó Mu của nó dẫn 2 trái rùi… 
   
 30. #37 by camap on 2011/09/18 - 23:58

  Tuần sau rảnh có thể mổi ngài, camap sẻ post quảng 2 or 3 bài toán cho chi bộ giải.  Đừng xem thường mấy bài nài, ứng dụng nó cực rộng nhưng anh nổ thì nó hổng phù hợp tình hình kinh tài của Lừa. Bà Zì nổ sẻ hai hơn anh.


  Zì giả nhời dùm 3 câu hỏi kinh-tài nhé, để còn tính đường về Lừa mần biz. Thôi camap chại nhé.
 31. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/19 - 00:00

  Ngài bé đi học, Zì mà ngồi sau gái thì hai có các chò nghịch nài nài:

  – Nhét trái ké vầu tóc gái (như em Miên từng bị). Trái nài muốn gỡ khỏi tóc fải mất 1-2 jờ.

  – Tẩm nước-bọt vầu trái tànhtạch gùi nhét vầu kẽ đít gái. Gái đang ngồi nghe bụp fát nhói cả mông. Các cô biết trái tànhtạch là jì hông?

  – Buộc đuôi tóc gái vầu cạnh bàn. Nếu gái nhỡ fải đứng lên jả-nhời cô-jáo thì có-thể ngã mẹ bổchửng.

  – Gắn biển “Tớ yêu Zì” vầu sau lưng gái để “chế” gái mới Zì. Thậmchí biên mẹ chữ vầu lưng-áo gái, bằng bút-mực.

  – Khi gái đứng lên jả-nhời cô-jáo, thì đặt mẹ lọ mực vầu zưới đít ẻm. Ẻm mà vôtình ngồi trúng thì nứt mẹ đít.

  – Nhét ông jun hai ông bọxít, thậmchí ông chuột-nhắt vầu cặp gái. Chò nài gái sợ vãi Chạn.

  – Nhiều nữa.

 32. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/19 - 00:04

  Zì buồn tọa quá đi. Zì tọa hehe. Chầu các Vàng Son yêu. Sin tria tai và hẹn gạp lại vầu ngài mai.

 33. #40 by dadenlucnoilencauvaileu on 2011/09/19 - 00:20

  Bài 1 con ra đề zải cũng sai con zải zải cũng sai mẹ. Câu trả nhời đúng là: Ít nhất 2 vớ (nhiều nhất 3 vớ),  Tiên sư còn Zì ngẫn, giải đúng mà cũng đéo dám tựtin à? Thế mà đòi làm tinh hòa cái đầu puồi, đầu puồi.

 34. #41 by chiavoi33 on 2011/09/19 - 00:32

  Câu trả nhời đúng là: Ít nhất 2 vớ (nhiều nhất 3 vớ),  @ cauvaileu

   Tối thui, lấy 3 vớ cho chắc ăn được môt đôi. Lấy 2 vớ, ra sáng soi nhỡ k trùng màu vào lấy thêm chiếc nữa hả. Bạn chịu khó vận động thế là tốt đới

   

 35. #42 by vàng son on 2011/09/19 - 00:46

  Trùi ui, em lãng phí quá zồi, chỉ cần 3 mà em chơi sang tới 11. Ứng dụng vào bài toán sản xuất thì em he he tèo khẩn trương òi.

  1 mèo 1mins bắt được 1 chuột => 1 mèo 100 mins bắt 100 chuột, vứt xừ dữ kiện bài za, em chọn con nào ko hay vờn chuột bố trí mần việc, còn 2 con kia em bố trí cv khác, tiết kiệm nhân lực chớ.

  Bai bai chi bựa nha, em đi thăng đây kẻo za lại như bà zà.

  @ Vôi xinh đi ngủ đê

   

 36. #43 by chiavoi33 on 2011/09/19 - 00:51

  Hehe, em Hồng tím nhí nhố iu ghê! Ừa, e ngủ đê, kẻo dậy muộn, jup mini vội vàng là hỏng hết đới.

   Ngủ ngon nhé Hồng tím iu.

 37. #44 by toi_vua on 2011/09/19 - 01:01

 38. #45 by raulgonzalez on 2011/09/19 - 01:21

  Dì mọi đêm nay không xem Real à?

 39. #46 by dadenlucnoilencauvaileu on 2011/09/19 - 01:21

  @em Chìa Vòi: thì em lấy 3 cái cũng phải vận động vào cất cái thứ 3 như anh thôi, nhẽ em đi cả 3 được à hehe.


  Dù sao thì anh cũng zả nhời theo đề bài cỏn Mập ra thui, tranh thủ đá đểu con Zì ngẫn tí mà em.
 40. #47 by on 2011/09/19 - 01:28

  Hưởng dương 3 tuổi.

  Thành kính phân ưu!

 41. #48 by Bố on 2011/09/19 - 04:31

  ui giời, quán rộn ràng quá đi…
  cầm thi ơi đi nhanh rồi về nhá., cứ ngồi gần anh đây cho yên tâm. anh là cán sự nhiều môn.môn chém gió thì vô đình địch.

  em hấp cho anh cám ơn vụ chồng chọt.

  em voi đừng gato các bạn cày đường nhựa nghe chưa ?

 42. #49 by hùng hục on 2011/09/19 - 07:54

  1. Có 10 vớ đen, 10 vớ trắng trộn lẫn nhau trong ngăn kéo. Phòng tối thui, bạn mún lấy 2 chiếc vớ cùng màu. Hỏi wat is the smallest of socks phải được lấy ra để có 1 đôi cùng màu?

  2. 1 trái bóng rổ nặng 10.5 pounds + haft its own weight. Hỏi nó nặng bâu nhiu?

  3. 3 con mèo bắt 3 con chuột trong 3 mins, hỏi bao nhiu con mèo để bắt được 100 chuột trong 100 mins?@thèng nèo mới mới đó

  Bài 1: Nếu ra đề như vầy đáp án phải là 2. Số lượng ít nhất phẩy lấy ra để có 1 đôi đương nhiên là 2 rồi hehe, nếu may mắn bốc được 2 chiếc cùng màu luôn. Còn nếu câu hỏi là “Số lượng tất tối thiểu phải lấy ra để CHẮC CHẮN có 1 đôi cùng màu” thì đáp án mới là 3. Đề đưa ra không chặt chẽ (với đáp án là 3).

  Bài 2: Nếu đề là “10.5 pound + halF it own weight” thì anh đồng ý với thằng Bựa.

  Bài 3: Không đưa ra chuyện 3 mèo bắt 3 chuột trong 3 phút là đồng thời hay không đồng thời thì không suy ra được.

 43. #50 by sun on 2011/09/19 - 09:31

  Thực tế muôn hình ngàn trạng. Phải linh hoạt, nhanh nhạy mới có cửa. Đéo ai ngồi giải vài bài toán trẻ con, được cái xoa đầu của con nổ chuyên nghiệp rồi nghĩ mình có thể sản xuất hoặc kinh doanh thành công. Địt pẹ, làm kinh tế sa lông thì chỉ có mút giòi !

 44. #51 by Dom-dom on 2011/09/19 - 09:41

  Hi hi em chào anh Đòm lớp chưởng ạ.

  Chầu chầu em Vàng soan. Ờ thía mấy Vàng soan tín nhiệm anh là lớp trưởng a. Ui chỉ cần được Vàng Soan wan tâm, anh đã sướn củ tỷ rùi. Lại còn đề cao ha ha khéo anh sướn vỡ cả cái ngửi đới.

  Nhưng iêm iêm, đi nhẹ nói khẽ, để anh còn nhìn quanh, xem có tên Bựa đực rựa nầu nó lườm nguýt không ha. Bọn bỏn gato tợn, nhất là tên Chủ quán, mỗi khi có Vàng Son đong đưa với anh, rồi lại đồng loạt đòi hạ bệ anh, ui ui anh xí hổ chít hị hị. Cảnh giác cảnh giác,không một phút lơ là nha em.

  Đi Phá, cắt anh chân coi xe, không sợ anh, trong lúc kèn bạt não nề, nước mắt dầm dề, mấy thằng ma lanh trong quán nó tranh thủ cơ hội vặt gương, tháo bugi,… hả cu. Anh vốn có tiếng sến rơi sến rụng, thui để anh nhận chân điều khiển mấy em sùi sụt nha. Còn cứ y án, mất xe, mất đồ, … kệ Ban tổ chức nha cu.

  ThỐi mần chi mờ phông chữ một loạt như chữ của chị em Thi boing Tế tinh thía nầy.

 45. #52 by Tửng Từng Tưng on 2011/09/19 - 09:44

  Lả lét bố láo sao dám chửi Hoàng Bố. Hoàng Bố không có ý kiến về việc Hoàng con giết Lả Lét đâu vì có ý kiến nó giết Hoàng bố ngay. Nhưng thôi Hoàng Bố ủng hộ tinh thần và phương pháp chiến đấu của Lả lét, thật là kiên cường bất khuất như anh Trỗi anh Phong anh Coong

 46. #53 by tung tung on 2011/09/19 - 09:55

  @ Tửng từng tưng!

  Chết mịa, sao cu lại lấy nick gần gần với nick anh dị?

 47. #54 by Dom-dom on 2011/09/19 - 10:10

  Thử thay đổi thứ tự cái, trật luôn. Bot đền nè, cái dưới dành giêng cho ThỐI đới:

 48. #55 by Hoàng Bố aka Bố Tướng on 2011/09/19 - 10:11

  @ Tửng từng tưng!

  Chết mịa, sao cu lại lấy nick gần gần với nick anh dị? 

  Thì Hoàng Bố đổi rồi đó thôi anh, mà Hoàng Bố cũng không thích chơi đây đâu. Chán lắm
 49. #56 by tung tung on 2011/09/19 - 10:20

  @ Hoàng Bố

  Thì Hoàng Bố đổi rồi đó thôi anh, mà Hoàng Bố cũng không thích chơi đây đâu. Chán lắm

  Ừh. Đề cho các Bựa khác khỏi chửi nhầm thôi. Xưa nay anh hóng là chủ yếu.

 50. #57 by DG on 2011/09/19 - 10:57

  Cậu đơi gùi nè các con, hehe cậu duyệt cồng nhát nầu.

   

  Con Đõm không hổ danh Quán Bựa đệ nhất sến, đã thế hôm nay lại bày đặt ưỡn ẹo mới cả các em vàng son, hehe yêu quá cơ nỡm ạ.

   

  Hum qua có vàng son nầu nói tới Đồ Rê Mí đới? Đõm có tham gia hông em?

   

  Cậu thấy, sân chơi đó cơ bản là tốt, là đáng yêu, dòm bọn con nít phản ứng ngây thơ, hồn nhiên, cậu thích.

   

  Dưng cậu tuyệt đối dị ứng, ghét kinh khủng với con chiếp hôi mần MC. Cứ dòm con bé bẩu soạn theo cú pháp này nọ là cậu ớn cả người.

   

  Tương tự dư cu cậu gì trong “Chúc bé ngủ ngon” ý.

   

  Chúng nó ông cụ non quá, mồm con nít mà cứ gắn vầu mõm chúng dững gì quá già hói là léo được.

   

  Nếu bọn bỏn là con/cháu cậu, tuyệt đối cậu không cho tham gia, không chấp nhận kiểu “thành sao ông cụ non” dư thế được, trông giả tạo hết biết.

   

  Tương tự dư sân khấu ca nhạc con nít (chủ yếu ở Hà Nội/miền Bắc), địt mẹ dòm ba đứa nít ranh diễn dững động tác hình thể của người lớn, kiểu nói thẳng ra là khiêu dâm, cậu ghét một cách vô cùng tận.

   

  Mầm mống kích dục khiêu dâm là từ sự giáo dục, bắt chước đới chớ đâu, phải hông bé Đõm tỉn tin?