Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Khoai Tây on 2011/08/28 - 04:09

  Tên khọm già Harold đoán vầu May 21, 2011, tới đúng ngày chả mẹ gì xảy ra, văn phòng cỏn đóng cửa ỉm luôn, không tiếp khách. Giờ cỏn tiếp tục đoán, rồi trật lại bẩu tau tính sai, Oct 21 sắp tới vữn thế thôi.


  Nầy là bi-sờ-nét ngon đới. Cả triệu đô đới.
 2. #2 by Sành on 2011/08/28 - 06:59

  Địt mẹ chi bộ! Anh vừa bận mấy ngày đi du lịch về miền quá khứ, trở về quán thì chi bộ rủ nhau đi mẹ hết vào tương lai khiến anh đéo biết đường nào theo cho kịp.

  Anh lại một lần nữa nể TT bạn anh có tư duy phi thường, nhìn được những chiều không gian khác mà người thường không thể.
  Đọc xong bài này thì anh tích vàng làm đéo! Mở nhạc Trịnh nghe rên rỉ “hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai vươn hình hài lớn dậy, ôi cát bụi tuyệt vời…” thì mọi mặc cảm nghèo hèn tan biến hết, chờ đợi ngày tận thế huy hoàng.
  (còn)
 3. #3 by Sành on 2011/08/28 - 07:14

  Vốn dĩ trong không gian 3D đã chứa quá nhiều nghịch lý, tỷ như ông trấng sinh ông gà hay ông gà sinh ông trấng?! Thì, mọi giả thuyết về một chiều không gian #4 sẽ chỉ là những nghịch lý mà thôi. Anh ví dụ thế này: Giả sử thằng Dái Ghẻ bị vện cỏn đá một phát bay vào một không gian và thời gian lạ hoắc. Nơi đấy, cỏn nhìn thấy cụ tổ 7 đời của của con vện. Vẫn đang hậm hực con vện và với bản tính ngỗ ngược cỏn lấy dao chém bay đầu cụ tổ vện cỏn, thử hỏi vện cỏn có được sinh ra sau 7 đời để rồi đá cỏn phát bay về nơi xa lắm không???!!!
  (còn)
 4. #4 by Sành on 2011/08/28 - 07:41

  Anh có đọc một chiện, có một đoàn thám hiểm vũ trụ bị rơi vào một vùng không có không gan và thời gian, khi thoát ra được trở về trái đất thì đã qua nhiều triệu năm.

  Trên trái đất thì đã từng trải qua nhiều Doomsday, sinh vật trái đất đã thay đổi và các sinh vật ấy đón nhận các du hành gia bằng lễ trao giải cho những người có tài nổ giỏi nhất.
  Địt mẹ cái bọn sinh vật của mấy triệu năm sau ý, chúng nó đéo bao giờ biết tổ tiên của nó từ đâu cũng như loài người còn đang mơ hồ về UFO chả phải nghịch lý là đéo. Thế thì, anh tin rằng nếu có nghịch lý sẽ có chiều không gian #4 và ngược lại.
  Ngày tận thế sắp đến, anh chờ đợi!
  Vài dòng chia sẻ với TT và chi bộ, giờ anh lật cồng phát xem thằng nầu nổ giỏi. Hờ hờ!
 5. #5 by Sành on 2011/08/28 - 09:01

  Thật ngạc nhiên, khi tôi không hề, dù chỉ một chút, sợ hãi trước viễn cảnh Tận Thế. Thay vào đó, tôi còn háo hức và sung sướng mong chờ điều đó xảy ra, như một thực thể Tinh Hoa kiêm tạo vật của Chúa đích thực.

  @ Lói đệ anh
  Thế đéo nào nhiều người chưởi Lói chứ anh chả chưởi Lói được câu nào, thậm chí anh còn bắt gặp nhiều ý nghĩ của Lói giống anh đéo chịu!
  Trước những thực trạng hoang mang hỗn loạn của loài người thì mơ ước về một ngày tận thế sẽ như một cứu cánh của Chúa toàn năng. Thế nên Cận bạn anh mới làm bài thơ có mấy câu chắc hợp ý Lói:
  “Hỡi Thượng đế! Tôi cúi đầu trả lại 
  Linh hồn tôi đà một kiếp đi hoang 
  Sầu đã chín, xin người thôi hãy hái 
  Nhận tôi đi, dầu địa ngục, thiên đường” 

 6. #6 by Hồng Vàng on 2011/08/28 - 09:55

  Ui quá nhiều thú vị, quá nhiều điên rồ… Rốt delay với 2 đứa bạn thân đến chiều giờ ngồi hóng chi bộ tiếp đây… Đã bao lâu Rốt băn khoăn có một chiều vô tận nào đưa mình đến đây, sinh ra trong gia đình này mà không phải là một gia đình khác? biết người đàn ông này mà không phải là một người khác? rồi thì sao lại gặp người này trước, người kia sau? … Biết đâu sau doomsday mình sẽ thành một cô từ Sao Kim gặp một anh chàng đến từ Sao Hỏa? … Loãng mạng kinh

 7. #7 by Dom-dom on 2011/08/28 - 09:59

  @ Đòm: Lừa húng chó do di truyền thì ít mà chủ yếu do bọn giáo bỏn đầu độc thì nhiều, đặc biệt là đám giáo già hói, hehe.

  Đòm hông thấy giờ cái đám ăn rùi cứ đòi đi tỉn nhau mới bọn Tàu tuyền đám thợ chữ già hói mất nết đó sao? @ Dái ghẻ lở toàn thân.

  Nhà đã dột thì bao giờ cũng từ nóc. Mà bọn trí thức thật sự, với ý thức kẻ sỹ, thì đél bao giờ có thể đạp lên những thằng khác để leo lên nóc, sure.

  Cái thằng đã leo lên nóc, một số nơi tự leo nhiều nơi được công kênh lên, nếu ý thức được vị trí của mình, có trách nhiệm lo cho cả cái nhà ấy, và lo được, không nói. Nhưng có những thằng, lên được nóc rồi, chỉ cốt hít thở một mình, mặc mẹ thằng bên dưới muốn chen chúc thế nào thì thế.

  Lúc này, ai là người nằm trong chỗ chen chúc lại nhận ra cái sự nhục nhã không đáng mà mình phải chịu, nếu không phải thằng đầu có tý óc, mà tên nào CS bự đã nói là “cục phân” ấy.

  Từ nhận ra đến hành động là cả một quãng đường không phải ai cũng dám. Và nhờ hành động ấy, cái thằng đang hít thở một mình kia mới phần nào bớt lòng tham của mình, mới nhòm xuống bên dưới một tý, mới lo lợp cho nhà đỡ dột, cho đống lốn nhổn chen chúc dễ thở một tý. Tất nhiên không loại trừ những tên bất lương, bắt luôn bọn dưới câm miệng, để tển hưởng trăng thanh gió mát cho trọn vẹn, như ở những đâu đấy, gúc ra liền, đél cần anh phảy nói.

  Là thân phận những thằng nằm chen chúc, lẽ ra phải nên cảm ơn mấy tên đã không ngại việc “xấu mặt kẻ xin tương, cả làng được húp”, mà lại quay lại chửi họ, loại ấy liệu óc có tý nào không??? (còn)

 8. #8 by Hồng Vàng on 2011/08/28 - 10:21

  “Có những ngọn gió hằng trăm năm mà tôi chưa hề biết đến bao giờ, nhưng ngay cả vậy, luôn luôn tôi vẫn có cảm giác như là mình đã cỡi trên lưng chúng bay đi. Tôi đang chuyển vào chiều vô tận, là cái thế giới hiện hữu bên kia, nơi cái phần kia của sự vật, song song với cái thế giới của tôi…

  …Euclide không phải bao giờ cũng đúng. Ông giả định rằng có đường song song vĩnh viễn, cho đến tận cùng sự vật, nhưng người ta vẫn có thể hình dung một viễn cảnh phi Euclide, nơi đó các đường gặp nhau ở tít phía xa… Một mối ràng buộc êm đềm. Không hề có một chỗ giao ngang được vạch nên bởi một thế giới của lý tính chính xác. Không một tiếng động của sự vãng lai. Chỉ là một hơi thở…

  …Đâu đó, trong luồng hơi thở này, hiện lên một điệu nhạc và một vũ điệu kỳ lạ bắt đầu theo một nhịp bước kỳ ảo làm dịu lòng con người của băng giá với ngọn lao và bộ tóc bù xù. Và chầm chậm – luôn luôn quay chậm, quay chậm – con người của băng giá ngã xuống… rơi ra ngoài chiều vô tận… rơi đến nơi nàng.”

  Robert Kincaid

 9. #9 by Cocacola on 2011/08/28 - 10:26

  @Đòm: Tự ái làm giề lời thằng Dái Ghẻ, nó lập lại lời B như con vẹt ý chứ có biết đéo giề nữa đâu!


  Nói một câu cho vuông : “Nhà dột từ nóc”. “Thượng bất chính, hạ tất loạn”

  Chính vì cái bọn ăn trên ngồi trước, nói thẳng ra là B & Brothers đã phá hoại cái xứ Lừa này đến hết thuốc chữa như thế.

  Địt mẹ, bọn thợ chữ già muốn nói cái gì là quyền của họ, muốn kêu gọi ai tỉn Tàu cũng là quyền của họ, mà họ chỉ kêu gọi thôi, ai nghe thì nghe, có ảnh hưởng đéo đâu.

  Chính cái bọn B, làm nhiều điều hại nước hại dân, ép dân làm những điều dân không muốn làm, gây họa lớn ấy thì không bao giờ dám nhận, lại đi đổ vấy cho các bác giáo già!

  Trong môi trường giáo dục mới thấy cái họa của “trên” nó lớn đến mức nào khi ép bọn giáo lìu tìu làm những điều phi đạo đức nhằm để có những con số đẹp để chứng tỏ thành tích của “trên”.

  Chính vì vậy vện anh quít luôn, về nhà chỉ chuyên dạy anh thôi, không dạy dỗ gì nữa cả!
 10. #10 by Cocacola on 2011/08/28 - 10:33

  Trước những thực trạng hoang mang hỗn loạn của loài người thì mơ ước về một ngày tận thế sẽ như một cứu cánh của Chúa toàn năng. @Sành
  Trong một trận đá bóng thì ai mong đợi tiếng còi chung cuộc của trọng tài:

  – Đội thua toàn thua, không cơ hội nào mong lật ngược được thế cờ hay gỡ lại được bàn nào -> đã thua rồi thì thua mẹ đi cho nhanh, xóa bài làm lại : Lói thuốc chuột

  – Đội thắng rồi, mong kết thúc trận đấu bây giờ, ngay lúc vinh quang để trốn nỗi lo sợ bị gỡ hòa hay bị thua ngược do “đêm dài lắm mộng” -> Sành đại gia

  Đấy, đơn giản thế chứ cao sang gì mà diễn giải lòng vòng!
 11. #11 by tuanhdvm on 2011/08/28 - 10:49

  Tóm lại, cả 2 khả năng đều tuyệt cả!

  1. Doomsday: Tất tần tật về mo, còn gì hơn thế!

  2. Not doomsday : Vàng boom-out, cũng ngon!

  Lăn tăn gì!

 12. #12 by leloi on 2011/08/28 - 10:51

  Anh ủng hộ bài giảng của tên Đom dạy con Dái gẻ. Đã rất nhiều bựa nhắc rằng Dái gẻ là 1 thằng ngu nhưng địt mẹ cách dạy dỗ không đến nơi chốn  nên cỏn không tiếp thu được.

  Hoan hô tên Đòm không hổ danh là cựu giáo.

  Địt mẹ con Dái gẻ một lần nữa cho cỏn thấm bài học của tên Đòm.

 13. #13 by Cathnga on 2011/08/28 - 11:01

  Em Nga là em tu hành như rứa đã có trải nghiệm ra ngoài Tam Giới chưa không? Nga vẫn trả lời là chưa đới.@ Cô Già Đều

  Ngay khi em Nga đắc Pháp, em Nga đã cầu Sư phụ không mở thiên mục cho em, nên chắc chắn em không thể thấy được các không gian khác. Bởi vì nhìn thấy được chưa chắc đã là chuyện tốt. Nhưng không hẳn là em Nga giờ đây vẫn còn ở trong Tam giới nữa. Từ đó tới nay, tầng thứ đã đổi khác rùi.

  Tuy nhiên Sư phụ lại đã từng khai mở Thiên nhĩ và báo trước cho em một vài điều quan trọng trong thời gian gần đây. Tất nhiên chỉ là chiện riêng và em cũng không thể tiết lộ. Gần đây em ít nói chuyện về Pháp Luân Công hơn bao giờ hết, vì tất cả đều có thể gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình Chính Pháp, là quá trình thanh lọc vũ trụ và tam giới để cho các sinh mệnh có thể bước sang một giai đoạn mới thực sự kỳ vỹ.

  Em không đồng ý với Zì về khái niệm “Tận Thế”, bởi vì Chúa nói về “Ngày phán xét” chính là Ngày thanh lọc bỏ đi những gì xấu, giữ lại những thứ tốt để bước vào vũ trụ mới. Thực ra “Ngày phán xét” đã bắt đầu rùi, và những thảm họa có thể xảy ra theo đúng lịch trình của Zì yêu, nhưng con người tệ hại lắm, chỉ nhìn thấy mới tin thôi nên số người chết sẽ vô kể. @ Cô Lói: cô không hiểu cái CHẾT thật sự lần này sẽ thế nào đâu, bởi nếu nó chỉ là cái chết bình thường thì Chúa đã không nói về Ngày Phán Xét. Ai được nhận cái Chết lần này, thì không thể được gọi là Tinh Hoa cô à. Trước khi bước vào thời kỳ mới, con người sẽ phải trả nghiệp trước. Có thể sẽ phải khổ hơn cả Lừa bây giờ.

 14. #14 by Nhicolai on 2011/08/28 - 11:02

  Cô Fa jỏi tiếng Chi Na làm ơn dịch hộ anh đoạn tiếng Khựa sau là cái đéo jì với. Cảm ơn cô nhiều. Hệ Hệ

  情人别去后人��
  相思别离�� 人愁
  难忘往�� 情深厚
  忍心�� 负情未说缘 ��

  相思孽�� 难受
  恨他�� 负义痛心疾首

  朝思夜念暗��
  只盼苍天�� 可成佳偶

  忘情深厚
  心苦
  因乜解救 信都未曾有

 15. #15 by leloi on 2011/08/28 - 11:10

  Trong các tham luận Doomday những tên luôn chờ cơ để bật lại tên Zì đéo tên nào đủ trình và lí lẽ.

  Anh cho cách giải thích của tên Zì về hiện tượng giá vàng không phải là cách duy nhất nhưng lại có lí nhất, coi như đó là giả thiết kể cả nó không xảy ra đúng như vậy thì đây vẫn là một giả thiết logic.

  Xã hội bất an, các mô hình quản lí xã hội thực sự đã bế tác trong giải quyết các mâu thuẫn nội tại thì Doomday là cứu cánh để chuyển sang trang mới.

 16. #16 by Dom-dom on 2011/08/28 - 11:25

  Nhân tiện nói chuyện về Giáo và Giáo dục của Lừa, anh xin có vài lời thế này, với các Bựa nói chung, nhất là các Bựa đang có con theo học ở Lừa. Nghiêm túc chứ không phảy hờn mát như thỉnh thoảng.

  Chương trình học của Lừa có thể chưa sát thực, chưa ưu việt như một số nước, anh nghĩ vậy sau sự kêu ca của nhiều người. Ngoài ra để phục vụ mục đích gì gì, có chỗ còn chưa chuẩn, cái này nhờ mạng mới biết. Nhưng chính yếu mà nói, các môn học đã trang bị cho con trẻ những kiến thức, mà nếu con trẻ không chịu học, thì không ở đâu có thể, kể cả gia đình và XH, trong suốt cuộc đời sau này, sure.

  Điều này anh rút ra ở đâu? Đó là do may mắn mấy năm được dạy các môn hầm bà làng ở cấp 2 mà ra. Đúng là dạy ai cái gì thì chính ta được học cái ấy. Từ sự sung sướng được biết thêm nhiều kiến thức cần thiết, anh còn trữ luôn trong nhà bộ sách giáo khoa của các môn mà anh không được dạy để đọc cho đã, đặc biệt là các môn hiểu biết chung như Âm nhạc, Mỹ thuật, Địa lý, GDCD, Công Nghệ,… Và thầm gato với bọn trẻ, vì ngày xưa mình thiệt thòi không được học những kiến thức ấy.(còn)

 17. #17 by Dom-dom on 2011/08/28 - 11:26

  Hôm trước có tên nào lên đây kêu cái vụ con tển học Công nghệ 6, phải học bài về chi tiêu gia đình. Bài ấy anh đã từng dạy, nó đề ra nhiệm vụ cho trẻ về nhà tìm hiểu xem thu nhập hàng tháng của gia đình là bao nhiêu (từ lương bố, lương mẹ, các nguồn thu khác… ), trên cơ sở đó trẻ tự hoạch định phân bổ các khoản phải chi tiêu ra các phần như: chi tiêu lâu dài (gồm những mục nào trẻ đã được dạy), chi tiêu ngắn hạn (gồm những mục nào), chi tiêu hàng ngày (gồm những mục nào),… sao cho hợp lý, các trương mục này đã được học cả rồi.

  Anh tin chắc dân ta, ngay cả nhiều người đã có gia đình, đa số đều ít có hoạch định cụ thể hàng ngày, hàng tháng, hàng năm… như thế này, thậm chí có người còn gặp chăng hay chớ. Bài dạy như thế có hay không? Đưa vào cho trẻ ở lớp 6 có quá sức không, trẻ có tự làm được bản kế hoạch đó không? Sau khi học trẻ có thu lượm được cái gì không? Anh có thể trả lời đây là một bài học vừa sức và hay nhất trong các bài học mà anh gặp, và anh cực kỳ tâm đắc với nó. Học sinh của anh đều làm được nhiệm vụ về nhà, tất nhiên phải có sự cộng tác của gia đình. Nhân đó anh cũng dạy được cho bọn trẻ nhiều điều. Những điều gì hẳn các Bựa cũng biết, nếu chịu khó khai thác. (còn)

 18. #18 by Dom-dom on 2011/08/28 - 11:27

  Có ở đâu dạy con trẻ thiết thực hơn, cụ thể hơn,… lòng yêu thương biết ơn với cha mẹ khi cho con trẻ tiếp cận bài này? Có chỗ nào dạy con trẻ những ý niệm, dù là manh nha, cho việc chuẩn bị làm người, chuẩn bị để trở thành con người sống có trách nhiệm với gia đình với XH hơn,… bằng bài này? Có bao giờ cha mẹ dạy con một cách cụ thể về việc lên kế hoạch một cách khoa học cho cuộc sống gia đình trong từng ngày từng tháng, dựa vào thu nhập đã có, như bài này? … ? Nhưng thay vì, khi con hỏi, là một cơ hội để cùng học cùng tháo gỡ những khó khăn với con,… hơn thế nữa là một dịp may để giáo dục con có trách nhiệm hơn với gia đình, thay vì những lời kể lể giáo điều con nó nghe đã nhàm tai, và trên tất cả là dịp để thể hiện một ông bố bà mẹ với đúng nghĩa trước con cái mà người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn, thì ta lại kêu trời chê chương trình, và không loại trừ tranh thủ chê thêm cái gì gì nữa,… Lúc ấy con ta sẽ nhìn ta thế nào, rồi sau đó liệu nó có cố gắng học hành nữa không???(còn)

 19. #19 by Dom-dom on 2011/08/28 - 11:28

  Còn các giáo thì sao. Không loại trừ việc trong hàng ngũ GV có những con sâu, nhất là với cơ chế tuyển người hiện nay thì sâu sẽ dần nhiều hơn rau, ở đâu cũng vậy, chả riêng gì giáo. XH thế nào nhà trường thế ấy. Nhưng anh có thể khẳng định, không tập thể nào nhiều người tốt và ít sâu hơn tập thể giáo. Vì ngày ngày, bọn học trò như cái gương mà giáo, dù không muốn đấy là nói quá vậy, cũng phảy soi vào.

  Nếu muốn con ta nên người hãy định hướng cho nó sự học thế nào cho đúng. Thái độ của ta đối với chương trình học, đối với Giáo cũng phảy cho đúng. Nếu không, sẽ là điều ngược lại.

 20. #20 by Hồng Vàng on 2011/08/28 - 11:44

  Giả sử thằng Dái Ghẻ bị vện cỏn đá một phát bay vào một không gian và thời gian lạ hoắc. Nơi đấy, cỏn nhìn thấy cụ tổ 7 đời của của con vện. Vẫn đang hậm hực con vện và với bản tính ngỗ ngược cỏn lấy dao chém bay đầu cụ tổ vện cỏn, thử hỏi vện cỏn có được sinh ra sau 7 đời để rồi đá cỏn phát bay về nơi xa lắm không???!!! @ Sành

   

  Chi bộ ai mần ơn lý giải cho nghịch lý này được không?

 21. #21 by Dom-dom on 2011/08/28 - 12:01

  Anh chỉ bẩu gravity của mặt giăng (khối lượng to, khoảng cách gần) còn chửa đến nỗi gây ra sóng thần hàng km nữa là con Elenin vửa bé vửa xa.@ Hùng Hục

  Mới nghe sự phản bác của Hục có vẻ chí lý, hóa ra những điều ThỐi nói hoàn toàn sai.

  Nhưng nghĩ kỹ lại không phảy. Vì khi mặt trăng được sinh ra (do thiên thạch bị hút vào quỹ đạo trái đất, hay do một miểng văng ra từ trái đất, hay do…), thì sau khi mặt trăng đã đi vào quỹ đạo, các lực tương tác giữa chúng đã cân bằng.

  Còn cái tên Elenin kia thì năm thì mười họa lại vèo một cái, mà cái vèo trên vũ trụ nhẽ dù nhẹ cũng làm trái đất tròng trành.

  Vì thế lời ThỐi không phảy không có lý.

 22. #22 by Dom-dom on 2011/08/28 - 12:26

  1. Nhân chuyện bàn những chuyện mang tầm nhơn nhớn, anh có một suy nghĩ không xa cũng chẳng gần hỏi mấy Bựa cái:

   Ở bài trước mấy Bựa nói vì bọn Thái xuất phát từ nước Đại Lý chạy loạn xuống. Nên dân tộc này có đặc điểm lành dẫn đến nhát, vửa thấy mấy thằng húng nó ho một tiếng đã cụp mịa đuôi sin hàng. Nhờ thế bọn bỏn sống ngon lành. Không như Lừa mình, lúc đél nào cũng húng, nên động tý choảng nhau, chả mấy khi không can qua, khiến dân tình đói rách lầm than. Mà ngay cả không can qua, thì xung quanh họ tiến lên, mình phóng tên lửa cũng không theo kịp, vì đâu???

   Vậy cái máu Húng của Lừa từ đâu mà ra? Lừa tụt hậu vì đâu? Có Bựa nào nghiên cứu or Gúc được không?

   Do nguồn gen của tổ tiên, hay do vị trí địa lý phong thủy mà ra?

   Nếu bảo do con người, do thằng cầm đầu, anh nghĩ cái này đél ổn. Vì mấy nghìn năm, chả lẽ không có thằng cầm đầu nào khá, chả lẽ stupid cả loạt.

   Ngay cả stupid cả loạt thì cũng phảy do cái gì chứ? Nhẽ tại ./ của các bà cả sao???

  2. An Hoang Trung Tuong

   An Hoang Trung Tuong

   23:53 27-08-2011

   Đó là zo Lừa đẻ trúng Đất Zữ

  Được mỗi câu cụt lủn thế là thao?? Hay hôm nào làm 1 bài đi!

  Kiểu như Cao Biền yểm huyệt chỗ này chỗ nọ chẳng hạn he he.

 23. #23 by DG on 2011/08/28 - 12:35

  Hehe y dư rầng, địt mẹ thính anh đã thả là chỉ có hoành, nầu là Đòm, rùi nầu là Lả mồm lồn, rùi con đéo gì Lê Lợi phỏng? Hehe nhao nhao diềm hàng anh.

   

  Ngồi iêm nầu, sáng giờ bận hoa mắt chưa giảng được, địt mẹ!

   

  Đòm thân mến (hĩ hĩ rất nuột và hông kém phần trân trọng);

   

  Một câu đùa vu vơ của anh dưng vô tình mần Đòm lộ tẩy được hết tư duy và quan niệm, đám con Lả tin tin thì anh đéo chấp, anh giả nhời Đòm.

   

  Khẳng định luôn – Đòm bỏ nghề giáo (nếu có) là một may mắn cho giáo dục Lừa!

   

  Tại sâu, tại vì Đòm chỉ già hói ở mỗi cái củ quặc đeo giữa hai chân Đòm, hoặc giả thụ tinh cho lợn, còn não bộ của Đòm còn quá tin tin, anh nghiêm túc chứ đéo đùa.

 24. #24 by DG on 2011/08/28 - 12:36

  (Tiếp chưởi con Đòm già hói giả cầy)

   

  Thứ nhất, Đòm đéo biết đâu là đùa là thật, dù rầng anh khẳng định 90% Bựa vầu đọc cồng của anh đều biết anh đùa, dưng Đòm mới cả Lả Lét mới cả hehe Lê Lợi đéo biết, chắc chắn (thôi 2 con sau thì chỉ a dua, hông chấp);

   

  Thứ hai, khi gạt yếu tố đùa ra – cứ cho là thật, thì Đòm cũng nhìn nhận như lồn ý Đòm ạ.

   

  Đòm bảo cái đám dở ông dở thằng kia là cái đéo gì mà dám đại diện cho “lớp người chen chúc phía dưới” – trong đó có Đòm, có anh, có bao nhiêu đứa trong quán, gần trăm trẹo mạng Lừa?

   

  Đòm biết bỏn – qua mấy cái hành động như tâm thần kia trên phố trong thời gian qua – hay Đòm biết bỏn qua dững công trình/thành quả lao động của bỏn cống hiến? Nếu Đòm nói thật lòng rầng – Đòm bảo vệ vì yếu tố thứ hai, anh xin lỗi Đòm luôn cho hoành, còn không thì địt mẹ Đòm chứ có hói thế hói nữa đối mới anh cũng chỉ là muỗi.

 25. #25 by DG on 2011/08/28 - 12:36

  (Tiếp chưởi con Đòm già hói giả cầy)

   

  Khi Đòm đang ngồi laptop viết cồng giả nhời anh về “những con người chen chúc phía dưới, để rồi khi cay đắng nhận ra thì thế này thế nọ, dũng cảm thế này thế nọ” thì địt mẹ Đòm chứ anh đang làm việc với hơn 400 con người cụt tay cụt chân đui mắt đầu tóc bạc phơ dận tông lào già lụ khu gần 80 tuồi, cựu tù binh chiến tranh một thưở xứ Lừa đấy Đòm ạ, đám anh kể có sánh được với đám của Đòm không?

   

  Địt mẹ nhà Đòm chứ càng gõ cồng càng cú, cú vì Đòm mang tiếng già hói từng trải mà phát biểu như lồn. Nếu Đòm đùa thì anh thôi dưng còm của Đòm cho thấy Đòm nghiêm túc mẹ.

   

  Cái đám cụt tay cụt chân đó, thưa Đòm – nó thương hại cho “những con người chen chúc” của Đòm lắm lắm – anh thì anh tin chính những người này mới có quyền chửi, có quyền phán xét – chứ đéo phải loại thợ chữ nửa mùa đĩ bợm như đám “yêu nước” của Đòm.

 26. #26 by DG on 2011/08/28 - 12:37

  (Tiếp chưởi con Đòm già hói giả cầy)

   

  Thôi để tối anh chưởi tiếp, bận rùi cút phát đã, hehe nổ liên thanh phát sảng khoái cả cổ họng.

   

  À địt cụ con Sành Nhợn móc lò anh nhế, dưng nếu xảy ra trường hợp anh gặp cụ tổ 7 đời con vện đương nhiệm chắc anh hông dám dư Sành nổ đâu, anh chỉ để ý cụ củ dư nầu mà có đám hậu thế lắm mồm thế chứ lị, hehe.

 27. #27 by Dom-dom on 2011/08/28 - 12:41

  Mấy chục tên đang dòm dòm, mà im thịt, để mình anh lầu bầu là sao?

  Hôm nay lên để mách mấy bựa cái điều lần nào thấy tivi quảng cáo cũng định mà rồi cứ ngồi vào bàn phím lại quên. Lần này suýt quên nữa hề hề.

  Đó là đừng Bựa nào mua cái máy siêu âm chi chi đấy để đuổi ruồi, muỗi, kiến,… nha. Chả đuổi được con quái nào đâu. Nhà anh đã bị lừa rồi.

 28. #28 by Cocacola on 2011/08/28 - 12:53

  Cái đám cụt tay cụt chân đó, thưa Đòm – nó thương hại cho “những con người chen chúc” của Đòm lắm lắm – anh thì anh tin chính những người này mới có quyền chửi, có quyền phán xét – chứ đéo phải loại thợ chữ nửa mùa đĩ bợm như đám “yêu nước” của Đòm@ Dái Ghẻ
  Hehe, lại câu quen thuộc của HVB: “Đất nước này của bọn đổ xương máu mà có!”

  Đổ xương máu xây nên chế độ (regime) này chứ đéo phải đất nước này nghe ku!

  Chế độ tàn ác của ku có sập thì anh và đất nước này vẫn tồn tại, thậm chí còn sống khỏe hơn!

  Đùmá, anh ghét nhất chuyện đánh đồng chế độ với đất nước. Mời ku coi bác Gà-đá-phi và regime bác bảc sụp như thế nầu nhưng Li-bi vưỡn!
 29. #29 by Cathnga on 2011/08/28 - 12:54

  Giả sử thằng Dái Ghẻ bị vện cỏn đá một phát bay vào một không gian và thời gian lạ hoắc. Nơi đấy, cỏn nhìn thấy cụ tổ 7 đời của của con vện. Vẫn đang hậm hực con vện và với bản tính ngỗ ngược cỏn lấy dao chém bay đầu cụ tổ vện cỏn, thử hỏi vện cỏn có được sinh ra sau 7 đời để rồi đá cỏn phát bay về nơi xa lắm không???!!! @ Sành

  Chi bộ ai mần ơn lý giải cho nghịch lý này được không? @ em Hồng vàng


  Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một sự sai lạc khiến cho các vị Thần sẽ phải mất công chỉnh sửa rùi. Chỉnh sửa thế nầu thì chịu rùi.
  Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho việc giết người dẫn đến một tội trạng rất nặng, vì đã bất ngờ kết thúc một sự an bài đã được xếp đặt trước,  nhưng điều tệ hại là ở các không gian khác mọi chiện của kẻ bị giết vẫn tồn tại như hắn chưa từng chết. 
  Muốn biết rõ chi tiết, thì phải đợi khi Pháp của Tam Giới được truyền dạy ra cho con người. Ngày nay chưa một ai có thể trả lời được. 

   

 30. #30 by minhdung on 2011/08/28 - 13:22

  Kiểu như Cao Biền yểm huyệt chỗ này chỗ nọ chẳng hạn he he.

  Đồng chí Dom già rồi mà đéo biết gì về Biền nhở. Địt mẹ Lừa này đáng ra phải ơn Biền lắm lắm. Chứ đéo phải quay ra dìm hàng Biền như đã. Cái tội nghe báo đảng đây.
 31. #31 by Cocacola on 2011/08/28 - 13:24

  Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho việc giết người dẫn đến một tội trạng rất nặng, vì đã bất ngờ kết thúc một sự an bài đã được xếp đặt trước,  nhưng điều tệ hại là ở các không gian khác mọi chiện của kẻ bị giết vẫn tồn tại như hắn chưa từng chết.@ Em Nga

  Chuyện này thì anh không đồng quan điểm với em, không có cái gì gọi là kết thúc bất ngờ so với các an bài đã định cả. 

  Tất cả là do Luật Nhân quả thôi, giết người là tội trạng rất nặng nhưng suy cho cùng, ai giết ai, vào lúc nào… đều do nhân quả hết, tưởng chừng bất ngờ, nhưng không, mọi thứ đã được planned hết!

  Chính vì Luật Nhân quả này mà người Công giáo hay nói: Chúa đã an bài mọi việc!

  Không gì làm cho cõi trên bất ngờ, giật mình cả em à! Họa chăng là cõi nhân gian chúng ta bất ngờ thôi!

  Ở các không gian khác, mọi chuyện của kẻ bị giết vẫn tồn tại là đúng. 

  Hắn chỉ chết (bị giết) ở không gian này thôi, closed ở cảnh này để làm ở không gian khác, cảnh khác. Chuyện đó không có gì mâu thuẫn và khó hiểu cả!
 32. #32 by Mit on 2011/08/28 - 13:25

  Mấy chục tên đang dòm dòm, mà im thịt, để mình anh lầu bầu là sao?@ cô Đòm
  Có Mít đơi.  Theo tinh thần của Đum-đêy, mời chi bộ nghe The End of the World….hehehe

 33. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 13:29

  Zì kính-yêu vĩđại bấthủ kèn to khủng đơi bọn lòi rom hôi nách.

  Để Zì bắn vài tràng gùi còn xuống đường nầu Simacai.

  @em Rốt, còn Sành Lợn

  Jảđịnh của con Sành (con Zái Ghẻ chém chết tốt cụ-tổ của vện cỏn trong quákhứ gùi, zưng mà vện cỏn hiệntại vưỡn sống hehe) như zắm.

  Chácchán con Zái đã chém nhầm cụ-tổ của vện cỏn, hoặc lấy nhầm vện. Đơnjản chỉ thế thôi. Con Zái không-thể nầu chém hết tất-cả mọi Lừa trong quákhứ được.

  Jảzụ có con nầu đó thù Zì, gùi cỏn mò vầu quákhứ để jiết cụ-tổ của Zì, thì chắc 100% là cỏn đéo jiết được. Vì nếu cỏn thànhcông, thì đã đéo có Zì.

  Lýzo cỏn đéo jiết được cụ-tổ Zì thì Zì đéo biết, có-thể cỏn nhầm, hoặc cỏn bị jiết trước, hoặc cỏn jà zái non hột đéo zám độngthủ.

  Jảithích thế đã được chưa con Sành Lợn ăn hoa-lan jả nướng lò visóng?

 34. #34 by Mit on 2011/08/28 - 13:34

  Lại lần nữa nài,

 35. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 13:34

  @em Nga Ngố Yêu

  Ngài Tậnthế là Doomsday, còn Ngài Fánxét là Judgement Day. Hai kháiniệm nài tuy hai mà một, tuy một mà hai.

  Em đừng chập chúng thành một theo cách vậtlý nha.

  Trong Ngài Tậnthế, theo Thiênchúajáo, thì Chúa sẽ xuống fánxét all nhânzân của Người, và họ gọi đó là Ngài Fánxét.

  Còn theo các tôngjáo khác, thì đã chắc jì có Ngài Fánxét?

 36. #36 by Cathnga on 2011/08/28 - 13:43

  @ Cò Lả: Lả nói sai mịe. Nạo phá thai chính là giết người mà không do an bài đó.


  @ Zì yêu hói: Phật Giáo không có doomsday bởi vì Đức Phật đã chỉ rõ ràng là có Phật Chủ sẽ hạ trần cứu độ chúng sinh thoai.

  À, mà còn 1 điều thú vị Zì có thấy liên quan tới “doomsday” không??? Đó là sự bùng nổ dân số cũng theo phương thẳng đứng đó.
  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 13:56

   Fật không nói jì về ngài tậnthế, bởi Ngài không quantâm đó thôi. Chứ không fải là không có.

 37. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 13:47

  @cô Đòm Hói, con Hục Bầnnông.

  Về chiện tácđộng của Ông Jăng tới Quả Đất, và sosánh Elenin mới Ông Jăng, thì Zì đã nói gùi cô Đòm còn lăntăn jì?

  Zì camđoan mới các cô, nếu có một thiênthể to bằng 1/4 Ông Jăng thôi, bụp fát bay vèo cách Quả Đất ở khoảng 500,000Km (xa gấp rưỡi Ông Jăng hiệntại), thì Quả Đất cũng hứng đại-thảmhọa. Nhẹ thì động-đất tuyềncầu, nặng thì Doomsdie trong nháy-mắt.

  Bọn jàhói cũng đã môfỏng chiện tựzưng Ông Jăng biến-mất (nghĩa là thử coi Jăng có tácđộng đến Đất thế nầu), tứckhắc trục Quả Đất lệch vài trăm kilômét.

  Địt mẹ chỉ cần trục quay của Quả Đất lệch 1Km thôi, đã là doomsday rùi, nói đéo jì đến vài trăm kilômét. Sẽ có sóng-thần khắp các đạizương, cao hàng chục Km chứ không fải chỉ vài chục mét, sẽ có động-đất tuyềncầu khiến châu Âu có-thể đụng mẹ vầu châu Mẽo, và tấtcả các thứ loài-người zựng trên mặt-đất đều sụp-đổ.

  Các cô coi-thường quanhệ jữa các thiênthể trong vũtrụ quá đấy. Chỉ cần Quả Đất chạy ra xa Mặt Jời thêm 200Km thôi (khoảngcách Jời Đất là 150 trẹo Km nha), thì sự-sống của các cô đã xong fin gùi.

  Địt mẹ ngu đéo chịu được.

  À mà con nầu kêu Elenin quá bé so mới Ông Jăng đó?

  Địt mẹ đườngkính nhân của ổng chỉ 100Km, zưng đườngkính đuôi tới 500,000Km, còn chiều-zài ổng là 5 triệu Km.

  Nếu Elenin ổng bai vầu jữa Ông Jăng mới Quả Đất các cô, thì đuôi ổng sẽ quệt mẹ vầu cả Jăng lẫn Đất. Bé bé cái buồi.

 38. #39 by Hồng Vàng on 2011/08/28 - 13:50

  Jảzụ có con nầu đó thù Zì, gùi cỏn mò vầu quákhứ để jiết cụ-tổ của Zì, thì chắc 100% là cỏn đéo jiết được. Vì nếu cỏn thànhcông, thì đã đéo có Zì. @ Zì

   

  Ơ hơ đúng rùi. Sành ui! Hôm trước Zì thua Sành 0-1 vụ lan thật – lan giả, giờ Zì gỡ lại 1-1 cũng okie thôi nhở. I’m in your team!

 39. #40 by Hồng Vàng on 2011/08/28 - 13:56

  @ Mít iu,

  Hehe vui nhở. Doomsday’s just a bad day!

   

 40. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 13:58

  Côngnhận con Zái Ghẻ bam tởm thật. Địt mẹ Zì cứ nhìn thấy cổng của một trong ba con: Zái, Chạn, Tế là vãi mẹ đái. Địt mẹ biên nửa trang cồng mà đéo có nủi 1gam thôngtin.

 41. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:01

  @cô Đòm Hói, con Zũng Hói Thần Gúc

  Về mụ Cao Biền, hehe Zì có hẳn một tiểuluận zài ngoẵng trong series Most Lừa Bấthủ gùi mà. Nhẽ cô Đòm hông biết jì về mụ Biền thật.

 42. #43 by nhất on 2011/08/28 - 14:22


  Địt mẹ chỉ cần trục quay của Quả Đất lệch 1Km thôi, đã là doomsday rùi, nói đéo jì đến vài trăm kilômét. Sẽ có sóng-thần khắp các đạizương, cao hàng chục Km chứ không fải chỉ vài chục mét, sẽ có động-đất tuyềncầu khiến châu Âu có-thể đụng mẹ vầu châu Mẽo, và tấtcả các thứ loài-người zựng trên mặt-đất đều sụp-đổ.


  Lủ mé Dì ngu như cứt anh ý, hôm qua anh đã trình bầy ngắn gọn và dễ hiểu về việc Doomsday có xảy ra hay không? Câu trả lời của anh là xảy ra cái buồi!
  Bọn Jà hói và Big Blue đã tính mẹ nó hết rồi, và đã ra kết quả là xác suất Doomsday rất nhỏ 1/ 25 trẹo.
  Thằng nào đéo tin cứ về nhà vào bếp mô phỏng hệ mặt Dời bằng những hòn bi magnetic , rồi thử lăn 1 viên bi mô phỏng Elenin  gần chúng xem, có mà xê dịch được cái buồi nếu bi Elenin bé.
  Đuôi sao chổi là một tập hợp khí gas, có quệt vào Trái đất thì cũng chỉ gây sao băng tổ hợp mà thôi. Chưa kịp lọt vào trái đất thì đã bị khí quyển đốt cháy mẹ nó hêt rôi.
  Túm lại là vàng sắp đại hạ giá , hehe.

  Qua vụ này bắt quả tang Dũng Hói đã già lại còn đồng bóng, eo ôi!

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:47

   Fịt mẹ con nài chứ Vàng hạ já zo cái buồi jì nếu không có triểnvọng Doomsday?

 43. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:23

  Thực ra, việc quầnchúng cầnlao đốifó mới nguycơ thảmhọa bằng việc tíchtrữ Vàng là không sángsuốt, mặczù chính Zì cũng đéo biết là nên tíchtrữ cái jì.

  Khi thảmhọa xẩy đến (Zì muốn nói là thảmhọa thôngthường, chứ hông fải Doomsday), thì Vàng có ăn được đéo đâu, cũng đéo chống hổ-báo trong zừng được, đéo che nắng che mưa được.. Mang Vàng ra đủi đồ-ăn hoặc áo-mưa chưa chắc đã đủi được. Một cái đèn-bin Tầu lúc ý có khi já 2 cây Vàng.

  Nhớ hồi Bắc Lừa tỉn Nam Lừa, Nam Lừa thua chại, ngày 30-4 đó một can xăng já 10 lạng vàng. Mà cũng đéo chắc đã yên. Trên đường ra Vũng Tào có khi bị đòm chết vì bị nghi nhiều Vàng.

  Đéo mẹ Vàng cũng chả là jì trong trườnghợp đó. Vác 1 chỉ ra đủi đồ-ăn có khi bị bầnnông thamlam nó bổ cho nhát xong fin. Nó bổ lấy Vàng của các cô vì nó tham thôi, chứ nó cũng zùng Vàng làm đéo jì đâu.

  Tinhiên trước thảmhọa mà có nhiều xiền thì đúng là đéo biết mua jì ngoài Vàng, thật, hehe, thế mới chó.

  Chả nhẽ mua đầy gạo thóc mới xăng zầu. Bọn ở quê còn được, chứ bọn ở fố thì làm thế cũng đéo ổn.

 44. #46 by Nhicolai on 2011/08/28 - 14:24

  Nghe Zì Mọi với Sành Bạn Anh nói chiện cứ như chẻ kon vừa  xem fin Terminator của Ạc Nôn đệ anh đóng ấy nhở. Nhắng fết. Hệ Hệ

 45. #48 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:28

  Địt mẹ bọn Bựa hay chưởi con Nhất Zâm ngu, Zì nghĩ bỏn ziềm-hàng, ai ngờ con Nhất không ngu, mà ngu vãi đạn.

  Tươngtác jữa các thiênthể có fải là từtrường đéo đâu mà mang các viên bi namchâm ra thử hả con mặt ./ kia?

  Địt mẹ mang bi namchâm ra thử, nếu bi nhỏ quá mà chạy gần một bi to, thì bị hút zính mẹ vầu. Cái đấy là jì trong vũtrụ?

  Fỏng fỏng cái đầu buồi Zì đây nài.

 46. #49 by LaCumparsita on 2011/08/28 - 14:34

   Vàng lên là do doomsday ! đúng được 50%. Chính xác hơn là vàng lên là do world war III.

  Làm éo gì có chuyện dân thế giới đổ xô mua vàng như lừa để vàng lên như vậy. Có chăng là giới tài phiệt đang chuyển từ tiền giấy ra vàng để trữ lại thôi. Chỉ có giới đó mới có đủ tiền làm khuyng đảo tài chính toàn cầu. Dân làm éo gì có nhiều tiền vậy. Lý do bỏn chỉ gom chứ ít bán ? Trong vòng 10 năm tới sẽ có câu trả lời.

   Đợi tháng 12 quay lại thớt này cười vào mũi thèng tướng mọi.

  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:46

   Con nài bam quá. Đéo biết đọc à? Bật lấy sốmá à? Zì ghét nhất là bam đới. Chiếucố mới vầu Zì tha không bắt bỏ tù.

 47. #51 by nhất on 2011/08/28 - 14:36

  An Hoang Trung Tuong

  An Hoang Trung Tuong

  Cách đây 1 phút

  Địt mẹ bọn Bựa hay chưởi con Nhất Zâm ngu, Zì nghĩ bỏn ziềm-hàng, ai ngờ con Nhất không ngu, mà ngu vãi đạn.

  Tươngtác jữa các thiênthể có fải là từtrường đéo đâu mà mang các viên bi namchâm ra thử hả con mặt ./ kia?


  Địt mẹ Dì chứ nói thử coi lực gì giữ các  hành tinh đứng yêm một chỗ trong vũ chụ? Muốn hiểu cái đéo gì cũng phải gắn với một môn khoa học, muốn hiểu được vũ trụ thì phải biêt  Vật lý lượng tử, lủ mé con Dì nầy mù khoa học tự nhiên. Anh khinh, anh buồn ỉa.

  Địp pẹ nói với bọn ngu như Dì thì phải dễ hiểu chớ, đọc Stephan Hawkins coi xem cô cổ viết thế nào? Cũng mô phỏng tùm lum lại còn khó hiểu hơn tham luận của anh.

 48. #53 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/28 - 14:38

  Một điều Zì sure 100% là, jảzụ có bọn Alien nầu đó nó đã (hoặc sẽ) contact mới Quả Đất, như kiểu cho UFO xuống, thì nó fải tới Quả Đất bằng cách bai xiên qua thờijan, hoặc chại lách vầu một ngách thờijan nầu đó.. chứ đéo thể zichiển theo lối vậtlý thôngthường như kiểu cỡi tào-bai tên-lửa rùi bai vèo fát.

  Đéo có một thựcthể vậtchất nầu (trong Thiênhà nài) có khảnăng bai nhanh bằng ánh-sáng, thậmchí bằng 1/100 ánh-sáng.

  Mà các ông-sao có-thể có Vănminh lại ở cách Quả Đất hàng tỷ năm ánh-sáng trở lên.

  Nên việc bọn Alien tới Quả Đất bằng tào nọ tào kia là một suytưởng hàihước.

  Loài-người cũng đéo bâu-jờ vươn tới các ông-sao xa-tít bằng các con tào được.

  Mà fải chơi 4D hehe.

  Chắc 100% đấy.

 49. #54 by Cathnga on 2011/08/28 - 14:40

  Thực ra, việc quầnchúng cầnlao đốifó mới nguycơ thảmhọa bằng việc tíchtrữ Vàng là không sángsuốt, mặczù chính Zì cũng đéo biết là nên tíchtrữ cái jì. @Zì yêu


  Nghĩ tẹo nữa thì ra đó Zì, em Nga đi ngủ mà cứ thấy tiếng Nhạc của bài Tế Thế trong đầu nên chả ngủ được. Dậy đọc được cái nầy. Tiếc là Zì đang bế tắc!!!!
 50. #55 by Cathnga on 2011/08/28 - 14:43

  Địt mẹ Dì chứ nói thử coi lực gì giữ các  hành tinh đứng yêm một chỗ trong vũ chụ? Muốn hiểu cái đéo gì cũng phải gắn với một môn khoa học, muốn hiểu được vũ trụ thì phải biêt  Vật lý lượng tử, lủ mé con Dì nầy mù khoa học tự nhiên. Anh khinh, anh buồn ỉa.@ Nhất dâm


  Đúng là Nhất ngu vãi, Khoa học là đếch gì mà dám so với Vũ trụ.