Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 17:43

  Các cô, nếu đéo fải là zân tàichính buôn xiền chiênnghiệp (như con Soros) hoặc nhà đầutư có kinhnghiệm & thựclực (như con Buffet), mà muốn mần tí Chấng khi có nhiều xiền nhàn-gỗi, thì fải thuộc nằm-lòng 2 Nguyêntắc Vàng cơbản:

  Nguyêntắc Vàng #1. Các cô sẽ đéo bâu-jờ có lãi nếu Đầutư Ngắn-hạn. Nếu các cô có lãi somehow, thì chỉ là nhờ ăn-may. Gùi cuốicùng kiểmđếm lại, hehe có-khi còn lỗ nặng.

  Đầutư Ngắn-hạn đéo fải là chò chơi zành cho zân Amateur. Không tin thì các cô cứ thử. Địt mẹ 10 cô chơi mà có 2 cô thắng thì Zì nguyện đi bằng lỗ-đít từ Nụi vầu Gồng cho các cô coi.

  Bọn “cá-mập” như Soros, Buffet.. chiên mớm xiền cho bọn Kềnkền để bọn nài bơmbít thủi-fồng các miếng ngon choángváng, các thànhtích kinhhoàng, để zụ bọn đầnđộn các cô vầu tròng.

  Nguyêntắc Vàng #2. Bảnchất sinh-lời của Chấng là Cổtức.

  Nếu các cô không nhiền vầu Cổtức mà cứ cắm đầu mua Chấng, thì địt mẹ, Zì sin chia buồn và hẹn gặp lại. Ngu đến như thế mà không mất hết xiền cho Cá-mập mới là lạ.

  Đừng có zạizột nghe bọn Kềnkền mua Chấng với kỳvọng ổng tăng já gấp 10 gấp 100 sau vài tháng một năm. Nhờ zạizột của các cô mà bọn Cá-mập mới có cửa sống vênhvang đấy.

  Muốn mua Chấng để lãi gấp trăm sau nhái mắt, các cô fải là Cá-mập đã. Bên Tai kêu là VC. Tấtnhiên các cô có-thể té nước theo mưa, tức là bám vầu Cá-mập gùi chơi theo. Việc nài là Hên Sui.

  Không nghe Zì thì cút.

 2. #2 by Cocacola on 2011/09/13 - 17:56

  Hehe, thằng Hoàng Nổ Răng Vổ nầy nó phán bù trất!


  Quần chúng chơi chứng, chơi vàng, làm business các cái là vì ước mơ mình sẽ trở nên cá mập!

  Thằng nầy lại bảo là chừng nào làm cá mập hãy nghĩ đến chuyện chơi chứng, chơi vàng, mần business ?!!

  Mịa, nói chuyện huề tiền thế mà cũng dám sủa, cu nầy điếc không sợ súng thật!

  Hay là mình chưa thành cá mập thì đừng có mần gì cho nhọc nữa, cứ phi sang Nước Mẹ bán thận, gan …lấy tiền sống qua ngày?
 3. #4 by tuanhdvm on 2011/09/13 - 18:08

  Thường thì phải chế tạo một cái phập nhọn riêng để chơi chứ đéo ai chơi bằng compa, khó cắm.@ Nhất

  ………..

  Hồi ấy nhà tuanhdvm ở gần một xưởng đóng thuyền nên thường dùng cây đinh thuyền (to vật, dài khoảng gần 20cm) chơi cực chiến.

 4. #5 by Cathnga on 2011/09/13 - 18:10

  Quả chấng nầy thì Zì hói yêu khuyên đúng roài, Cò Lả thối còn cãi gì???


  Và Vàng thì Zì hói nói thối cực ấy, nhất là thời điểm nầy. He he he, Zì đừng có mà nhảy lên đấy nhế.
 5. #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:13

  Các cô muốn cứ mãi bầntiện còcon như con Lả Lét thì cứ mần như cỏn. Hôm-nai vàng 47 trẹo mấy? Vác hết ra mà mua vàng. Hai là ra chợ Chấng, thấy con nầu đang lên thì sông vầu mà mua.

  Vĩnhviễn tầm của còcon thì chỉ đến thế thôi.

  Tại-sao các cô không nghĩ đến chiện nhớn hơn, tỉ-như vài cô gủ nhao, mỗi cô độ zăm trăm trẹo Cụ tậphợp lại, mần một cái jì đó mà một đứa trong bọn thật gành để kiếm xiền?

  Còn máomê đánh bạc maomao có xiền tươi? Thì cứ sang biênjới Miên mà đánh cho nhanh, cần đéo jì Chấng mới Vàng.

 6. #7 by Dom-dom on 2011/09/13 - 18:13

  @ Kỳ Lừa: Vĩ mô thì nghe tên Zì ThỐi, còn thực tế phải theo bọn anh.

  Muốn chơi Trứng, Chim, Ếch, tiền tệ or hàng hóa gì gì…
  Trên mạng có phần mềm chơi ảo đấy. Cô vào đó mà tập. Tập đến khi nào thấy mình chắc thắng hãy chơi. Nhưng từ tập đến thật nó khác xa lắm. Tâm lý mà. Hoặc đến 1 ngân hàng nào đấy, như Sacombank or TCB chẳng hạn, ở đó có bọn chuyên chào mời vụ này, chúng sẽ giúp cô ngay. Còn vào công ty CK thì chỉ có mỗi CK thôi.

  Tóm lại dù chơi gì, cũng phải nhớ 2 điều:

  1- Phải có kiến thức vững về nó.

  2- Phải biết kìm lòng tham. (Nói như các cụ phải biết ăn non. Mình ăn xong dừng lại, dù bữa cỗ ngon thế nào cũng mặc kệ đừng nhảy vào tiếp, vào là chết hehe. Chờ bữa sau.)

  Còn những điều khác chỉ bổ khuyết cho 2 điều trên.

 7. #9 by Kỳ Lừa on 2011/09/13 - 18:13

  Cô Cò Lả: Anh thấy cô bật Trung Tướng vụ dự báo or tư vấn là chưa chuẩn.

   

  Có lẽ cô nghe và làm theo dự báo/tư vấn ở một vụ/case nào đấy và kết quả không đúng ý nên cô bật Trung Tướng rất hăng hái.

   

  Cô chưa thật hiểu bản chất của vấn đề dự báo: Dự báo chỉ là dự báo, dự báo mà đúng 100% thì không còn là dự báo nữa. Lấy ví dụ dự báo/đoán kết quả đá banh thì thấy: Ngay cả vua bóng đá Pele, rồi chiên gia này nọ kinh nghiệm đầy mình, phân tích đủ các số liệu đội banh, cầu thủ nhưng cuối cùng đều trật lất.

   

  Ngay cả con Soros, con Buffet cũng nhiều phen sặc máu vì dự báo or tư vấn (của các cỏn or của người khác).

   

  Và không ai trách hay chửi bới người dự báo hoặc tư vấn cả (liu ý anh không kể dịch vụ tư vấn ràng buộc trách nhiệm bằng hợp đồng).

   

  Bởi dự báo của họ chỉ là dự báo. Nghe hay không (và để chắc thắng) thì còn phụ thuộc vào phân tích của anh, phụ thuộc vào thời điểm anh ra quyết định, vào cái gọi là giác quan thứ 6 của anh v.v… Nói chung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa, dự báo or tư vấn chỉ đưa ra case/quyết định chung nhất thôi.

   

  Chỉ có con lừa mới nhất nhất bảo gì nghe nấy, đến khi hỏng ăn quay sang chửi bới người đưa ra dự báo or tư vấn.

   

  Vì vậy cô nên bớt cay cú và bình tĩnh phân tích các dự báo rồi ra quyết định cho riêng cô, đồng thời chịu trách nhiệm về quyết định ấy.

 8. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:17

  Địt mẹ khi Zì bẩu vác xiền qua Tào mà đánh hàng kiếm lãi, thì con Lả Lét cỏn bẩu “thấy người ta ăn khoai cũng vác mai”, gùi thì sợ “mua về bán cho chó”.

  Trong khi đó lại cắm đầu vầu mua Chấng, mà đéo biết đầu ga của Chấng sẽ thế nầu.

  Địt mẹ Zì nói, ở Lừa mua một ký thịt lợn já 100,000 Cụ, mang sang Tào bán já 300,000. Đéo mẹ lãilờ nhìn thấy gõ như vại, mà lại sợ đéo zám đi buôn vì “thịt thiu bán cho chó”.

  Hehe trong khi nhải bổ vầu mua mấy trăm Chấng ACB hay SEA já 20,000, gùi thì đêm nằm mơ sáng mai nó thành 30,000.

  Địt mẹ bọn nài thì cứt cũng đéo có mà đớp chứ đừng nói là thịt lợn thiu.

 9. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:20

  Tật của Lừa là đã nhát, lại lười, mà còn tham.

  Đéo mẹ đã tham, thì fải liều, và chăm. Ngược lại thì bú buồi.

  Ngồi đấy mà mơước mua Vàng cho sạchsẽ không thiuthối, gùi đợi ổng tăng já.

 10. #12 by Do L on 2011/09/13 - 18:20

  Cô Tú Anh D vào mồm@

  Nguyên tắc của trò “Cắm – Phập” (chứ call chơi Phập thì chi bộ lại tưởng cả chuồng múc cô Phang Phập) là “Vây đồn đic” bằng dững đường kẻ nối với nhau qua từng “Điểm” Phập.

  Đéo cho đối phương một kẽ hở hòng có thể “Phập” oa “Kẻ” qua.

  Cô dùng 1 cây to dài 20cm thằng kia dùng que “Tăm” thì cô thắng thế đéo ???

  Dụng cụ chơi môn này chuyên nghiệp là 01 cây kim, chuốt 1 que đũa làm sao cho vừa tay rồi buôc chun.

  Sân chơi thì thường là những dẻo đất bebé quanh dững ông cây trên dững con đường dợp óng HN. Chỗ này chơi bi – Đổ ve – Đổ dế luôn.

  Chơi “Cắm Phập” mà dùng conpa là chơi trong lớp và ngay trên bàn.

 11. #13 by Cocacola on 2011/09/13 - 18:20

  @Nga và chi bộ:


  Chi bộ nghe anh phán nầy:

  – Nguyên tắc vàng #1: Các cô sẽ đéo bâu giờ có lãi nếu Đầu tư Dài-hạn. Các cô có xiền, các cô cứ lướt sóng thật nhanh cho anh. 

  Cổ tức ở Lừa là cái đầu buồi, đầu buồi. Đừng có nghe thằng Bựa xúi dại mà đầu tư dài hạn ăn cổ tức. Các cô sẽ khóc hận!

  – Nguyên tắc vàng #2: Bản chất sinh lời của Chứng Lừa là đầu cơ thủi giá mua đi bán lại. 

  Nếu các cô nhìn vào các loại Cổ tức mà mua bán thì xin chia buồn, tiền của các cô “đi chẳng trở về!”

  Nếu các cô nghe anh, các cô có quyền tùy chọn ăn cơm, pizza hay hamburger…

  Nếu các cô nghe thằng Bựa, thì các cô chỉ có một con đường là ăn cứt mà thôi!
  • #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:34

   Con nài cỏn đùa bật Zì lấy số đấy nhế. Con nầu tưởng thật chết đừng có kêu.

 12. #15 by Cathnga on 2011/09/13 - 18:20

  Tại-sao các cô không nghĩ đến chiện nhớn hơn, tỉ-như vài cô gủ nhao, mỗi cô độ zăm trăm trẹo Cụ tậphợp lại, @ Zì yêu


  Vưỡn đợi Zì mở bar gì gì đó, he he, mà giờ em có kế hoạch khác wan trọng rùi, hổng ke nữa, mà chắc các cô khác vưỡn ủng hộ đới.
  • #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:26

   Zì không mở thì các cô tự mở. Không mở bar thì mở quán cơm. Có jì khó đâu.

 13. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:25

  Zì đéo thể tưởngtượng được độ đầnđộn của Lừa khi có tới 1,000 tấn vàng đút trong tủ, mà kinhtế vưỡn đéo fáttriển được.

  Nhẽ ra các cô có 20 cây vàng, thì fải quai loạn lên cho nó fình ga thành 30 cây. Nếu nó đéo fình thì coi như là một bài học, gút kinhnghiệm để mần vụ khác. Đéo bâu-jờ bụp fát mất trọn-gói cả 20 cây cả, chỉ mất vài cây là cùng.

  Đàng nài hehe sợ mất vốn, chôn mẹ vàng suống góc nhà. Đéo mẹ chôn như thế thì cần đéo jì vàng? Chôn mẹ bãi cứt cũng vậy.

 14. #18 by Cathnga on 2011/09/13 - 18:25

  @ Cò Lả: dài hạn í của Zì thối là đầu tư mạo hiểm ý mà.


  Cũng hông nên khuyên lướt chấng đâu. Cò Lả nếu thắng, thì bao nhiêu  người sẽ thua hở??? Thực sự là nợ họ đó. Tránh xa cho lành !!!!
 15. #19 by Kỳ Lừa on 2011/09/13 - 18:26

  Hehe, tầm nhìn của cô Cò Lả quả thật là quá ngắn, y chang như số đông Lừa.

   

  Hehe hình như cô làm cho Tây (như có lần cô khoe thì phải – nếu không phải cho anh so di), cô có biết điều đầu tiên mà Tây nhận xét Lừa là gì không? Chính là tầm nhìn quá ngắn của Lừa đấy, 10 thằng Tây thì cả 10 có chung nhận xét ấy.

   

  Mà chả cần Tây, cô cứ nhìn xã hội Lừa, chính quyền Lừa, đường phố Lừa, doanh nghiệp Lừa thì thấy ngay.

 16. #20 by nhất on 2011/09/13 - 18:29

  ………..

  Hồi ấy nhà tuanhdvm ở gần một xưởng đóng thuyền nên thường dùng cây đinh thuyền (to vật, dài khoảng gần 20cm) chơi cực chiến.

  Lủ mé làm Phập bằng đinh thuyền 20cm thì cái đầu dọn của nó chắc phải to bằng đầu que diêm, to như thế thì v
  ây nó mất hay. Anh nhớ Phập của bọn anh làm có đầu dọn thường cực kỳ nhỏ , để có thể vẽ những đường vây rất hẹp, cỡ  vài mm. Cực kỳ chính xác . Riêng việc chế tạo được 1 con Phập cứng cáp, thon thả cũng là một kỳ tích rùi. địt mẹ.

 17. #21 by Cathnga on 2011/09/13 - 18:29

  Đàng nài hehe sợ mất vốn, chôn mẹ vàng suống góc nhà. Đéo mẹ chôn như thế thì cần đéo jì vàng? Chôn mẹ bãi cứt cũng vậy. @ Zì


  Zì nói chán thế hở??? Truyền thống là dân buôn bán mới giữ vàng, lúc nào cần xiền thì bán ra. Ai bẩu là chôn vàng vào góc nhà. Có các cụ thì mới chôn thôi, thế cho lành. He he, Lừa vừa bơm 72.000 tỉ, chả giữ vàng thì còn làm đếch ????
 18. #22 by Do L on 2011/09/13 - 18:30

  Con Mụ Dì mần cứu hộ 115 làm đéo ???

  Bọn chứng khi chết lại gào lên “Nhà nước ơi cứu em mấy”

  Xe ôm dảnh dối thay vì thả vài quả lô thì làm chục chứng.

  Nội chợ thay vì xem film bộ hương cảng or hàn xẻng …thì cũng mần chục chứng.

  lol

  • #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:38

   Thời nầu Zì cũng khuyên các cô như thế, đéo fải riêng lúc nài.

 19. #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:31

  Nói chung con Lả là một con đầnđộn & nhát-gan mãntính. Zì đéo chấp. Các cô cứ việc nghe cỏn nếu thích.

  Còn mụ Đòm thì jàhói quá gùi. Mà mụ mủ cũng có lợi thế là hồi đi Tai cua được mớ xiền vốn khakhá. Các cô có vốn nhớn thì làm đéo jì cũng zễ, chứ vốn bebé thì fải liệu cơm mà gắp mắm.

  Zì không khuyên các cô fải liều. Zưng mà khi vận nó đến nếu các cô không liều thì ăn cứt.

 20. #25 by Cocacola on 2011/09/13 - 18:33

  Địt mẹ Zì nói, ở Lừa mua một ký thịt lợn já 100,000 Cụ, mang sang Tào bán já 300,000.@Bựa

  Địt mẹ lại giở trò lu loa “đếm cua trong lỗ” để cả vú lấp miệng em!

  Địt mẹ, dân kinh tế mà nói như buồi như buồi! 

  Mua một ký thịt lợn giá 100,000 Cụ tại Lừa, thằng chủ hàng phải chịu hết tất cả các risks của món hàng cho đến khi bán được cho thằng mua, sang hết tất cả các risks của hàng hảng cho nó, thu được xiền tươi rồi mới dám nói lời lãi.

  Địt mẹ, mà risks ở Lừa-Tào thì nhiều vô đối và đéo biết đường nào mà lần!

  Gom hàng lên biên giới, B Tào ách mẹ là vài ngày đéo cho thông quan, thế là các cô ăn cho hết nhé!

  Địt mẹ cái trò buôn hàng Tào đếm cua trong lỗ nầy của mầy đã bị Bựa viên vạch mặt một lần rồi mà sao đéo chừa nhờ?
  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:35

   Nhát thế nài thì mua vàng là đúng gùi. Có mà zám chơi chấng cái lồn.

 21. #27 by tuanhdvm on 2011/09/13 - 18:33

  Cô dùng 1 cây to dài 20cm thằng kia dùng que “Tăm” thì cô thắng thế đéo ???@ Do L

  Hì, đúng là hồi ấy chơi trò này tuanhdvm thường thua, nhẽ vì không khéo léo. Nhưng hình như đồng chí cũng chưa biết về cây đinh thuyền nhở! Tụi này hồi ấy toàn dùng nó đấy.

 22. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:36

  Con Lả chỉ mần Zì khó chịu. Khâu mẹ mồm 3 ngài.

 23. #29 by tuanhdvm on 2011/09/13 - 18:36

  À, quên cây đinh thuyền cũng cần phải gia công lại chút. Tỉ như dùng búa đạp cho đầu nó nhọn hơn và mài thêm đi. Dùng cây này có một ưu điểm là độ nặng vừa phải của nó giúp cắm xuống ngọt hơn. Chứ dùng cái gì đó nhọn nhưng mà lại nhẹ cũng ko ăn thua.

 24. #30 by Tao on 2011/09/13 - 18:39

  Ui, đệt. Cô Lả nhân danh mọi người bàn chuyện của cô cổ, bé Zì từ bản thân luận cho mọi người. Lựa chọn thế nầu thì tùy phỏng ạ, vả nhau làm đếu.
  Hehe, nhân mới học đeo cabốt, anh làm quả xi-lip bam nữa nhế.

 25. #31 by Kỳ Lừa on 2011/09/13 - 18:39

  Trung Tướng nói đúng: bản chất của đầu tư chứng khoán (đầu tư chứ không phải chơi) là góp vốn vào doanh nghiệp (thông qua việc mua cổ phiếu). Là nhà đầu tư, người mua chứng khoán kỳ vọng khoản đầu tư của mình sẽ mang về lợi nhuận (được chia cổ tức) khi doanh nghiệp tạo ra giá trị thặng dư trên mỗi cổ phiếu. Nó giống trường hợp chung vốn mở quán bar, quán cơm v.v… Trường hợp này là đầu tư dài hạn và việc bán cổ phiếu (chuyển nhượng vốn) của nhà đầu tư là chẳng đặng đừng. Vì đa phần nhà đầu tư xác định đầu tư lâu dài, ổn định nên doanh nghiệp sẽ có vốn kinh doanh, phát triển dự án, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

   

  Nó khác chơi chứng khoán, tức lướt sóng để ăn chênh lệch giá. Lúc này cổ phiếu của doanh nghiệp đơn thuần chỉ là một cái “phỉnh” để các con bạc (Lừa kêu bóng bẩy là nhà đầu tư) sát phạt nhau với đủ các trò cờ gian bạc lận. Và đã là cờ bạc thì các cô chớ có trách người này người kia khuyên/tư vấn hoặc đưa ra dự báo nên đặt cửa này cửa kia.

   

  Vì như Trung Tướng nói: đó chỉ là hên sui.

 26. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:44

  Thôi Zì quyếtđịnh jam con Lả Lét 15 ngài thay vì 3 ngài như đã nói.

  Con nài thích tửhình luôn Zì cũng chiều.

  Địt mẹ zững tưtưởng chó-chết như của cỏn không nằm trong hệthống khaisáng của Zì, kể-cả với tưcách fảnbiện, và Zì cảm-thấy zững đứa như cỏn chỉ có fá-đám chứ đéo có lợi-ích mẹ jì cho đời hết.

  Sin tạmbiệt và hẹn gạp lại.

 27. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 18:48

  Tấtnhiên trong một chợ Chấng, kể-cả bên Tai bên Mẽo, thì luônluôn có zững kẻ đánh bạc.

  Zưng Zì không muốn các cô nằm trong số sổ. Đó không fải là chò chơi zành cho các cô. Các cô cũng đừng có hỏi Zì về Chấng nếu muốn chơi như thế.

  Nếu các cô thích, thì cứ việc lao vầu đó mà chơi, zưng cút khỏi Quán. Quán nài đàotạo tinhhoa, chứ đéo đàotạo bọn thiêuthân.

 28. #35 by Cathnga on 2011/09/13 - 18:51

   Zì đáng yêu thế !!!! He he he

 29. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 19:16

  Ỏ gần chỗ Zì có hai tấm-gương mà Zì gất thích.

  Một là con chữa khóa rong. Con nài cỏn đặt biển quảngcáo (bằng gỗ zán, buộc vầu gốc cột điện) có số phone của cỏn ở khắp nơi. Tai-nghề cỏn thì khỏi nói. Trong 2 fút là cỏn mần xong một chìa-khóa xe-mái. Trong 15 fút là cỏn mở xong một két-sắt Hòa Fát. Kháchhàng phone fát là chỉ sau vài fút cỏn đã fóng tới hầuhạ luôn.

  Và đù mé Zì không tưởngtượng được, cỏn có tới 2 xe Matiz để cho thuê tự lái. Thunhập từ chữa khóa của cỏn quãng 30 trẹo Cụ/Tháng. Xiền mua Matiz là từ nguồn nài.

  Hai là một em Vàng Son bán xôi rong. Em nài hehe có tới 2 phone zắt đít, và cũng treo biển quảngcáo zọc fố.

  Mỗi gói xôi sáng ẻm bán já 5-10 ngàn Cụ, tùy theo số thịt nhét trong gói gỏi, chấtlượng cũng bìnhthường thôi. Và như con thợ khóa nói trên, kháchhàng phone fát là ẻm tới liền, zù mưa zù nắng bấtkể.

  Já bán xôi của ẻm là không đủi, zù các cô cách xa 1 hay 3 kýlômếch cũng thế. Tấtnhiên nếu các cô ở xa quá, thì ẻm fải bátxê cho đội khác.

  Thunhập từ bán xôi của em Vàng Son nài là 20 trẹo. Ẻm nuôi được 3 đứa con tintin, trong đó có một đứa học đạihọc hehe.

  À, fải nói thêm, ẻm mới học hết Cấp II, quê trong Hà Nam, chồng ẻm chại xe-ôm thunhập bằng nửa ẻm, và hiện ẻm fải thuê nhà cho cả jađình sống. Zưng ẻm đã mua được một mảnh đất bé-tẹo (zưới 30m2 hehe), và đã có kếhoạch góp thêm cho Hà Nụi Fố một căn nhà chuồng-chim.

  Chấng mới Vàng cái củ buồi.

 30. #38 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 19:18

  Trách đéo gì tư tưởng phản Bê mới thần tượng Ms Chen đệ Anh của Cò Lả chớ. Lả khoái giữ Vàng trước là nghĩ mình phá Bê được tí nào thì phá, hai là ủng hộ tư tưởng bảo toàn vốn trong thời lạm phát của Ms Chen ( địt mẹ Chen mần việc hô hào giữ Vàng ngoài lý do phân tích kinh tế rõ như ban ngày, còn mần trò khác độc đáo hơn chứ đéo phải loại con buôn chỉ Tiền mới vàng đâu nhớ chưa). Thêm nữa, tính cách cá nhân của Lả chỉ thích ăn lương một cục lơn lớn ( mần 2, 3 jobs) hàng tháng rùi tích cóp saving dần dần và làm thêm kinh tế vườn ao chuồn thôi. 

  Anh đọc đúng vị Lả luôn đới. 

 31. #39 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 19:26

   

  Ừ, Anh đánh giá cao nghề sửa khóa, địt mẹ đồ nghề đéo cần gì nhiều, nhưng việc cứ túc tắc, tỉ suất lợi nhuận cực ổn, lấy công làm lời là chính. Đéo cần học hành cao siêu, vi tính ngoại ngữ là củ cặt, nhìn lấm lem lùi xùi nhưng mở mắt ngày nào cũng có tiền, miễn là có tay nghề ( vọc nhiều) và đạo đức đàng hoàng.

   

  Nghề sửa khóa, thằng nào tham lam dính việc tiếp tay cho “mở khóa ăn trộm” là ông tổ nghề bạc đãi ngay và luôn, đéo on đơ.

   

  Thui, anh chạy đi nhậu phát, rùi tối về tham luận mới mấy cô làm ăn kiểu ..vừa và nhỏ, thậm chí mini he he.

 32. #40 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 19:29

  Ah, nói rùi chạy, đồ nghề sửa khóa ngoài dũa, đột, đục, búa, kiềm, dùi, dây thép, …thêm cái quan trọng nữa mua của Tàu là máy đánh chìa, cứ gắn cái chìa gốc, rùi đầu kia gắn cái chìa phôi, định vị ok, quay quay mấy cái là ra 2 cái y chang, dũa dũa lướt lướt cho trơn tru, xong phin, tính xiền he he.

 33. #41 by Yuki on 2011/09/13 - 19:52

  Em cũng đang có tí tiền mà chả biết làm gì. Thế là thằng ku em trai em nó mượn nó đi kinh doanh đất của nó. Còn thu nhập hiện tại cũng chẳng biết tiêu vào đâu thế là đi học MBA.

  Em vốn sống đơn giản mà. Các bạn em bảo, sao lại có đứa như mày nhỉ, không biết tiêu tiền vào đâu thì lại đi học. Bọn nó cứ cản mãi, học chả để làm gì mà tốn tiền, bọn nó dọa chắc chắn là em sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Em bảo học vì thích thôi. Chả nhẽ lại cứ phải để làm gì.  Thực ra thì em cũng đang liêu xiêu vì đứa nào nói cũng có lý.

  Có đứa thì khuyên làm nhà đi, mẹ em bảo còn độc thân thì không làm nhà. Em thì bảo, còn độc thân mà ở nhà riêng một mình có mà cô đơn chết. Cứ từ từ.

  Thuở nhỏ nhỏ em cũng khôn ngoan sắc sảo lắm í, chả hiểu sao càng lớn càng ngu.

 34. #43 by Dom-dom on 2011/09/13 - 20:27

  Còn mụ Đòm thì jàhói quá gùi. Mà mụ mủ cũng có lợi thế là hồi đi Tai cua được mớ xiền vốn khakhá.

  Nhầm!

  Anh thực sự ăn nên làm ra là ở Lừa. Tây chỉ cho mình những bài học làm ăn, kết quả không bằng móng tay ở Lừa.

  Anh bước vào chuyên nghiệp chỉ vài năm gần đây. Trước tuyền nghiệp dư. Nhưng dù nghiệp dư thì anh cũng điều nghiên khá kỹ.

 35. #45 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:35

  Hấp Yêu ơi em đâu rầu đâu rầu?


  Mời em thưởng thức con múa-viên kiêm diễn-viên kiêm hát-viên Patrick Swayze khiêudâm cùng vợ on stage nè em:


 36. #46 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:38

  Ui xem con Swayze mần độngtác vòng tay để vợ cỏn chui qua mà nổi mẹ hết dagà trên một số món… 


  Hấp Yêu ơi em có đó hay không?

  (cắt cồng, đi lấy lon Budweiser)
 37. #47 by Nhicolai on 2011/09/13 - 20:39

  Đàng nài hehe sợ mất vốn, chôn mẹ vàng suống góc nhà. Đéo mẹ chôn như thế thì cần đéo jì vàng? Chôn mẹ bãi cứt cũng vậy.

  ————
  Zì Mọi nói cái này chỉ đúng với cách đây 15-20 niên và 6-7 tháng trở lại đây do tình hình kinh tế nhiễu nhương thôi chứ đéo ai còn làm vậy. Hệ Hệ
 38. #49 by Nhicolai on 2011/09/13 - 20:42

  Zì đéo thể tưởngtượng được độ đầnđộn của Lừa khi có tới 1,000 tấn vàng đút trong tủ, mà kinhtế vưỡn đéo fáttriển được.

  ————
  Cái này phải nói B chứ đổ hết cho tuyền Lừa sao được. Chính sách không nhất quán, nhưn dưn cần lao hoang mang bỏ mẹ cứ thấp thỏm kết hối, kết kim đéo ai dám gửi cho B để mà ăn cứt. Hệ Hệ
  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 21:13

   Bê tấtnhiên là Bửn gùi, zưng trong lúc nó chưa tèo, thì các cô làm đéo jì hả?

 39. #51 by Nhicolai on 2011/09/13 - 20:46

  Nhẽ ra các cô có 20 cây vàng, thì fải quai loạn lên cho nó fình ga thành 30 cây. Nếu nó đéo fình thì coi như là một bài học, gút kinhnghiệm để mần vụ khác. Đéo bâu-jờ bụp fát mất trọn-gói cả 20 cây cả, chỉ mất vài cây là cùng.

  —————–
  Tỷ dụ anh đang có 20 cây nài. Hiện đéo biết làm gì vì thấy làm đéo jì cũng như thả gà ra đuổi trong thời điểm nài.
  Zì Mọi nhón tay làm phước xui đểu anh làm cái jì xem có hợp lỗ nhĩ không nầu. Hay là bản thân Zì Mọi cũng đang núp dưới bèo nhịn thở ăn lương khô hoặc hoạt động cầm chừng đợi thời cơ?! Hệ Hệ
  • #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 21:12

   Cungcấp thêm thôngtin nữa đi. Chứ có nhõn data nài thì pa Zì cũng chịu.

 40. #53 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:47

  Hấp Yêu ơi em có phải nàng gió thổi qua đời anh?

 41. #54 by Nhicolai on 2011/09/13 - 20:51

  Ỏ gần chỗ Zì có hai tấm-gương mà Zì gất thích.

  —————
  Địtmẹ Zì Mọi jới thiệu 2 trường hợp lung linh này là thuộc chuyên môn cao và có lao động quá khứ zồi, đéo hạp với chi bộ
  Anh đồ cái mọi người muốn là cụ tỷ như có bấy nhiêu vốn trong tay và sẽ làm gì để deal có hiệu quả trong thời điểm này.
  Địtmẹ Zì, anh nghĩ bản thân Zì cũng đang mất phương hướng trong thời điểm nài nên Zì nổ nghe khiên cưỡng lắm. Hệ Hệ
 42. #56 by JoJo on 2011/09/13 - 20:51

  Anh JoJo thạc sĩ kinh tế salông đây. Mấy cô nào dưới kia cãi nhâu chí chóe như chuột về chứng chủng đấy? Cò lả lại vầu tù vì tội bật lãnh tụ à cu, tội nghiệp. Dạo này anh thấy Lả chịu khó bật mụ quá cơ nhưng lại “không biết tránh vòng lao lý”. Anh cứ đinh ninh nếu Lả bật mụ vì cho rầng mụ học nói giọng của B thì lả sẽ nhắm vầu những ý đại loại như: tình hình kinh tế xã hội, an ninh trật tự đang nát như … blo bla … đâm chém nhau chí tử vì … blo bla … thì con mụ Trung Tiện lại định hướng sang Doomsday, hay do mặt jăng …

   

  Thực ra cách suy nghĩ của Lả về chứng và vàng không phẩy là không có lý, bởi Lả sống trong điều kiện Lừa thì phẩy bắt buộc có cách tính (thuộc tính) kiểu Lừa, còn mụ Má mì thì cũng có cách tính của mụ, chiện đó hoàn toàn bình thường. Một con thì tính trong ngắn hạn (not tầm nhìn ngắn), một con thì tính trong dài hạn, thế thôi. Mụ Má mì nên thả Lả ra để Lả còn có cơ hội bật chuẩn hơn, vì pha này mụ giam chưa thuyết phục.

  (Kòn)

 43. #57 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:54

  Hấp Yêu ơi em cười rạngrời màn đêm:

 44. #58 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:55

  Hấp Yêu ơi nhẽ nào mình thuộc về nhao về nhao về nhao?
   

 45. #59 by Nhicolai on 2011/09/13 - 20:56

  Tấtnhiên trong một chợ Chấng, kể-cả bên Tai bên Mẽo, thì luônluôn có zững kẻ đánh bạc.

  ————
  Địtmẹ Zì Mọi nói như nài anh lại fải bam tiếp. Zì nói ngu thế? Cuộc đời ông người cũng khác đéo jì canh bạc.
  1 xanh cỏ 2 đỏ ngực chứ Zì đi buôn lúc nầu cũng nắm chắc fần thắng fỏng? Nói như lầu puồi ấy. Đúng là giai mất chí hướng, đéo ra làm sâu sất. Hệ Hệ
 46. #61 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/13 - 20:59

  Hấp Yêu ơi nhắm mắt lại đi em:
   

 47. #62 by JoJo on 2011/09/13 - 21:00

  Cá nhân anh đã từng nằm giữa đống chứng để cân đo đong đếm, đánh giá cho chúng, nhưng anh thật: Tởm! anh chỉ nói được một từ đó thôi, còn suy nghĩ và đánh giá cũng như quyết định là việc của các cô. Chẳng có nơi nào trên quả đất nầy mà lòng tham của các các con Lừa từ doanh nghiệp/ doanh nhân cho đến xyz lại có thể hơn được Lừa. Khôn ngoan thì các cô mau tránh xa.

  Chứng lên vì đâu? Đã cô nào tự hỏi và thử tiềm hiểu cặn kẽ chút chưa? Các cô nên nghĩ đến yếu tố chính trị và hình ảnh một chút. Anh chỉ nói thế thôi kẻo Ninh – Bình bạn anh buồn.   

   

  @ Tao ngộ: Anh vẫn còn đang bận cơm áo gạo tiền nhiều nên phải chạy nhiều đấy thây. Cô có quả clip múa phụ họa cho chiện anh kể hay phếch, anh khen hi hi … (con mụ Má mì aka Trung Tiện)

  @ Trạn Khắm: đúng là giờ bọn nó trèo nhanh lắm (nhiều đoạn có bậc), chỉ hết 2 – 2 ngày rưỡi là về đến nơi gùi, đồ đạc đã có mấy chú Mông – Mèo lo rồi

 48. #63 by Nhicolai on 2011/09/13 - 21:01

  Thôi Zì quyếtđịnh jam con Lả Lét 15 ngài thay vì 3 ngài như đã nói.

  Con nài thích tửhình luôn Zì cũng chiều. 

  ————
  Chốt lại, Zì Mọi tâm thế cũng đang hoang mang nên mạnh tay đàn áp lực lượng đối lập chứ đéo có jì tỏ ra thuyết phục chi bộ hơn ngoài tính độc tài.
   Zì đúng là đang trên đỉnh đó, nhưng mà là đỉnh Pò Hèn. Anh thương hại Zì. Hệ Hệ
 49. #65 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 21:05

  @con Lài Mồm Bẹn

  Zì đi buôn có lúc thắng lúc thua, zưng Zì đéo đánh bạc. Đừng kể zững vụ thời Zì sinhviên tintin chơi jiết thờijan nhế, cái đó cũng là đánh bạc, zưng chưa mang lại hậuquả jì cả.

  Nếu các cô hammuốn kiếm xiền theo lối đánh bạc, các cô đéo-thể theo Zì được. Các cô nên tiềm một lốc khác mà sinhhoạt.

 50. #66 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 21:08

  @con Lài Mồm Bẹn (tiếp)

  Đong xiền là một quátrình zài, nhiều khi là cả cuộc-đời. Cái đéo jì mà hỏi vớvỉn, làm jì vầu lúc nài?

  Nếu cô đã đong xiền 30 năm nai, thì cô đã có cách jảiquyết, đéo cần fải hỏi Zì.

  Còn nếu bi-jờ cô mới bắt-đầu đong xiền. Thì các data của cô chưa đủ để Zì có-thể đưa ga một tưvấn.