Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by alehap on 2011/09/13 - 08:39

  Rươi chỉ có rải rác ở một số tỉnh địa phương đồng bằng vùng trũng, có diện tích đất ngập úng, có con nước thủy triều lên xuống của các con sông, con lạch nhỏ, nước lợ như một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

  Ở Hà Tĩnh, Rươi chỉ có ở một ít vùng gần hạ lưu sông Lam : xã Xuân Hồng, Xuân Lam, huyện Nghi Xuân. Thậm chí trong cùng một cánh đồng, vùng có Rươi, vùng không ; thửa ruộng có Rươi, thửa ruộng lại không có.

  Có những cụ già ở các địa phương sống gần hết cả đời người, đã chứng kiến không biết bao nhiêu lần Rươi nổi, nhưng cũng không biết Rươi sinh sản như thế nào, khi nào, sống ở đâu và ăn thức ăn gì. Cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào giải thích về loại sinh vật này. Chỉ biết vào những tháng mùa đông, Rươi lại nổi lên mặt nước khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi lại biến mất.

  Rươi nổi và bơi trên mặt nước như con đỉa. Có khi nổi dày đặc, đỏ cả mặt nước.

  Những người nông dân đã không biết bao nhiêu người, bao nhiêu lần xới đất sâu, tỉ mỉ ở những vùng đất có Rươi nổi để tìm. Nhưng sau khi nổi và biến mất người ta không tìm thấy bất kỳ một dấu hiệu nào của Rươi sót lại. Kể cả những thửa ruộng đắp bờ kín không cho nước chảy ra.

  Nhiều người giải thích huyền bí cho rằng, nó sống ở tầng đất thứ 9, nhưng thân Rươi lại vô cùng mềm và dễ vỡ. Chỉ cần chạm nhẹ vào thân nó, là nó có thể vỡ ra và chết. Nên Rươi không thể chui nhanh xuống đất như vậy được.

  Hàng năm, Rươi lại càng ít dần đi. Nhưng theo kinh nghiệm của dân dịa phương, những thửa ruộng nào phun nhiều thuốc cỏ, thuốc trừ sâu thì năm sau ở thửa ruộng đó, Rươi sẽ nổi ít hơn.

 2. #2 by alehap on 2011/09/13 - 08:44

  Tiếp trò tắm ao bị đỉa bám, may hấp tắm ao nhiều rồi nhưng chưa bị đỉa bám, nhớ hồi đi hớt rươi, ra những ruộng lúa ven bờ sông, có thằng bị con đỉa trâu to bằng quả nửa bắp tay bám vào chân, nó la hét toáng lên vì mọi người cố vặt con đỉa ra nhưng không vắt ra được, đến khi lấy được con đỉa ra thì bụng nó đầy máu.

  Tắm ao nhiều vậy mà giờ Hấp chưa biết bơi.

 3. #3 by leloi on 2011/09/13 - 08:44

  Tên Zì tổng hợp các tham luận của bọn Bựa lại sau đó biên soạn & nạp bựa sau đó xuất bản tuyển tập các trò chơi của trẻ con thiên đàng bán cho bọn bựa nhế.. hố hố

 4. #4 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 08:47

  Bà Mụ Dì có đi đéo đâu qua khỏi xứ Bắc Kỳ ở Lừa, nên đéo rành bánh đúc phải rùi.

   

  Bánh đúc Bắc rải hạt lạc ăn mới tương Cự Đà, tương Bần or thậm chí mắm tôm đánh ngậy lên ( ít người ăn).

   

  Có nơi làm cả bánh đúc thêm thịt băm, đậu phụ, giò,để thêm chất, dạng nước lèo:

  Bánh đúc miền Trung thì ăn mới mắm nêm, bột pha thêm tí gạo đỏ trông hấp dẫn, thêm hành phi, tốp mỡ, chả bò, hoặc thêm nhân như nhân bánh bèo ướt, chan mắm nên ăn ngon thui rồi.

   

  Miền Nam có bánh đúc lá dứa, từ bột năng, mùi hương lá dứa thơm thơm, chan với nước cốt dừa ngọt ngọt:


  Chẹp chẹp he he!

 5. #5 by DG on 2011/09/13 - 08:57

  Bộ sưu tập đồng dao nài hơi bị nguôn đới, để rũi rãi cậu lưu lại đặng còn nổ mới con vện mới cả mấy con ghẹ tin tin khi cần hehe.

 6. #6 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 09:04

  Xứ Bắc Lừa đéo rành các món mắm cho lắm, trừ mắm tôm chấm thịt chó, đậu phụ..còn các thể loại mắm khác thì không có, cũng như bên Tàu, nêm or chấm gì cũng nước tương, xì dầu, chứ hông có nước nắm, tại sao?

   

  Chính văn hóa Mắm là văn hóa của Chăm pa, một vương quốc có văn hóa ẩm thực rất mặn mòi he he. Vì thế mà các cô xuôi về phương Nam, mới thưởng thức được đặc sản các loại mắm, chẳng hạn mắm nêm từ cá cơm thì mới đỉnh, ngoài ra có mắm ruốc ( Huế), mắm cá chuồn, cá trích, cá nục, v.v….xuôi miền Tây thì có mắm từ cá sông như mắm cá linh, cá lóc, cá sặc…

   

  Lẫu mắm Bà Sáu xuôi ngược ra Bắc hiện đang rất hot, trước ở Đuôi Cá, giờ chuyển Liễu Giai luôn đông khách lắm.

 7. #7 by 무억 가 on 2011/09/13 - 09:06

  bánh đúc nóng ở Ngọc Hân Lê là kiểu bánh nước lèo thịt băm, ăn như húp bát đờm. bánh đúc lạc thì thỉnh thoảng vẫn thấy có xe đạp rao đêm. Con Zì mọi muốn ăn bánh đúc lạc chấm tương Bần thì vần quán ngon phố Châu Phan cũng có. hehe, quán quản còn món bánh gio chấm mật ăn cũng phê.

 8. #8 by 무억 가 on 2011/09/13 - 09:10

  mắm tôm bắc còn chấm lòng lợn, ăn bún ốc, bún riêu, bún thang, hehe. Huế còn có mắm tôm chua nổi tiếng nữa Già đểu

 9. #9 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 09:15

  @ Cô đéo gì láp anh đọc hông ra:

   

  Ờ ờ, bổ sung đi he he.

   

  Quán Ngon Phan Bội Châu ở Nụi chuyển rồi mà Cô nhờ, đi đâu đéo biết.

   

  SG thì vẫn chỗ Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

   

  Giờ ăn quán Ngon, qua Phờ Nông Pênh ăn sướng hơn he he, ngay đại lộ Si ha núc to đùng, không chỉ Lừa Kiều ăn mà tụi Cam pot cũng khoái lắm.

 10. #10 by 6b4g on 2011/09/13 - 09:16

  Chò nài hehe cực lãngmạn. Con chủ chò (thường là người-nhớn) zắt một hoặc vài chò-viên đi bộ chầmchậm chầmchậm. Hai tai bỏn cứ tungtăng tungtăng trông yêu rất, gùi cả bọn cùng đọc bài Zung Zăng Zung Zẻ. Khi đọc xong, thì cả bọn ngồi thụp mẹ xuống, gùi cười thật nắcnẻ nắcnẻ. Game is over then and may repeat hehe.

  Dung Dăng Dung Dẻ

  Dung dăng dung dẻ
  Dắt trẻ đi chơi
  Đến ngõ nhà Giời
  Lại cậu lại mợ
  Cho cháo về quê
  Cho dê đi học
  Cho cóc ở nhà
  Cho gà bới bếp
  Ù à ù ập.

  Địt cụ con zì nhớ sai rồi, câu cuối phải là “ngồi thụp xuống đây”

 11. #11 by Cathnga on 2011/09/13 - 09:19


  Miền Nam có bánh đúc lá dứa, từ bột năng, mùi hương lá dứa 


  thơm thơm, chan với nước cốt dừa ngọt ngọt:  Chẹp chẹp he he!  Cái nầy đẹp nè.  Thèm quá !!!!


  Chả rươi thì tới mùa con em dâu nó làm đều đều.


  Hôm qua thấy tụi tủi trong miền Trung nói làm ram bắp, 


  thèm quá cơ. 12. #12 by 6b4g on 2011/09/13 - 09:21

  Địt mẹ chưa thấy con nào nói về bài “tập tâm vông” nhỉ, con zì đần có biết bài này không thế?

 13. #13 by Cathnga on 2011/09/13 - 09:25

  thì cả bọn ngồi thụp mẹ xuống, gùi cười thật nắcnẻ nắcnẻ. Game is over then and may repeat hehe. @ Zì


  Đứa nào chậm nhất là loser.
 14. #14 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 09:27

  Nhìn con rươi loi nhoi như đĩa như zòi anh tụt cảm xúc mẹ, ăn đéo vô, chịu. Nhộng cũng thế, bó tay.

 15. #15 by Già Không Đều on 2011/09/13 - 09:38

  Ở đây có con nào ở quê chơi bắt con ‘bù rầy” ( to hơn con bọ hung, màu như lông bò í) hông?

   

  Buổi chạng vạn tối tối trời, đốt một đống phân bò khô cho thơm thiệt thơm, thế là bỏn bu lại xung quanh các cành cây, rơm rạ. Bắt về cột dây chỉ vào cặp chân cho bai bai bai zui phếch, khoái nhất nhìn nó ị và tò mò lật cánh xem nó là con đực hay cái ( quên cụ thể đực cái thế nào rùi). Bắt ở quê đem zìa thành phố dụ tụi nhỏ bán lại cũng kiếm được xiền lẽ ăn kẹo kéo.

 16. #16 by tung tung on 2011/09/13 - 09:45

  @Hap

  Nam kỳ không biết ăn rươi. Nhưng dùng làm mồi câu cá câu tôm thì tuyệt. Gần nhà anh có 1 ông cụt giò, sông bằng nghề câu tôm.

  Đếm mùa mùa rươi, vện ổng đi mua còn này về làm mồi câu. Họ gọi là con trùn lá (trùn = giun).

  Anh nhớ bỏn rất tanh, lẫn vài con chết, mùi rất khó ngửi.

 17. #17 by budifa on 2011/09/13 - 09:53

  Chi-bựa vẫn theo trục thời-gian âm giở về quá-khứ à?

   

  Lão BOM khoe nhớ dai mà tuyền nhớ thiếu nhể. Trò thúng mủng … tôi nhớ khi chơi câu cuối là “chính là anh cu cậu này”

   

  Bổ-sung trò-chơi: chi-bựa ai nhớ trò “xanh đỏ tím vàng” không? Một người đứng quay lưng phía-trên hô XĐTV, đám ở dưới trong lúc đó phẩy đi lên thật nhanh. Người phía-trên quay lại thấy ai còn động-đậy là bắt lên. Bắt hết hông phẩy làm nữa. Hông bắt hết bị đập vào vai thì đuổi và đập vào người khác, cũng hông phẩy làm nữa. Đại-loại thế ui lâu quá rùi quên mẹ 

 18. #18 by budifa on 2011/09/13 - 09:58

  Tiếp-tục bổ-sung trò-chơi

  1. Cào cào giã gạo tao xem, tao may áo đỏ áo đen cho mày

   

  2. Nào bạn ra đây

  Tay nắm chặt tay

  Kết thành vòng rộng

  Chuột luồn chỗ hổng

  Mèo đuổi đằng sau

  Chuột chạy cho mau

  Trốn đâu cho thoát

  Thế rùi chú chuột

  Lại đóng vai mèo

  Co cẳng chạy theo

  Bác mèo hóa chuột

   

  Mấy trò nài thì lão BOM chắc-chắn đéo biết đâu

   

  • #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 16:46

   Mèo đuổi chuột là bài thơ hĩuzanh, có tácjả hẳnhoi.

 19. #20 by alehap on 2011/09/13 - 09:59

  Rươi là một thức ăn đặc biệt của nhân dân ta trong những ngày cuối thu đầu đông. Từ những con rươi, bà con ta đã chế biến nhiều món ăn ngon, độc đáo. Một trùng hợp rất thú vị là “mùa rươi” cũng là mùa quít chín và loại vỏ quít tươi đỏ này là thứ không thể thiếu được trong bất cứ món ăn rươi nào. Đây là sự phối hợp giữa thức ăn, gia vị và vị thuốc rất tài tình của nhân dân ta.

  Phân tích rươi và vỏ quít chúng ta thấy:

  -Con rươi thuộc bộ giun đốt, có nhiều lông tơ, sống ở đáy pha cát vùng nước lợ. Thân rươi dài khoảng 7cm, có nhiều đốt, chứa đầy các tế bào sinh dục, hai bên có nhiều lông tơ để bơi. Đến mùa sinh sản, lúc thời tiết chuyển từ thu sang đông, tiết trời hơi lạnh, những trận mưa rươi rả rích xuất hiện, rươi nổi lên mặt nước, phóng các chất sinh dục ra làm nước đục lờ lờ màu sữa. Các chất sinh dục này kết hợp lại thành trứng, phát triển thành con cho mùa rươi năm sau. Bà con vùng có rươi, đợi đến những ngày này ra hớt lấy rươi nổi trên mặt nước, mang về chế biến thức ăn.

  Nói chung những món ăn chế biến từ rươi đều ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Về thành phần hóa học, trong 100g rươi có 81,9g nước, 12,4g protid, 4,4g lipid, 1,3g tro, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Như vậy so với thịt bê, giá trị dinh dưỡng của rươi đâu có kém (trong 100g thịt bê nạc có 78,2g nước, 20g protid, 0,5 lipid, 1,3g tro, cung cấp được 87 calo). Ngoài ra trong rươi còn có nhiều loại muối khoáng như can xi 66mg%, photpho 57mg%, sắt 1,8mg %…( Guc)

  Không ăn là thiệt hờ hờ.

 20. #21 by alehap on 2011/09/13 - 10:07

  2. Nào bạn ra đây

  Tay nắm chặt tay

  Kết thành vòng rộng

  Chuột luồn chỗ hổng

  Mèo đuổi đằng sau

  Chuột chạy cho mau

  Trốn đâu cho thoát

  Thế rùi chú chuột

  Lại đóng vai mèo

  Co cẳng chạy theo

  Bác mèo hóa chuột

  Trò này là trò mèo đuổi chuột, các em xếp thành vòng tròn cầm tay nhau dâng lên cao, chọn ra 2 em làm mèo và chuột, mèo được đuổi chuột chạy xen qua các cánh tay dâng lên, mọi người đọc bài đồng dao này cho đến hết rồi ngồi thụp xuống, mèo hoặc chuột ở ngoài vòng tròn là thua.

  Ai có biết trò chơi Âm, nín thở để sang bắt đối phương không nhỉ?

 21. #22 by DG on 2011/09/13 - 10:10

  Con mụ Hập mần ơn thể hiện bản sắc bựa được tí hông mụ? Vầu quán mà cứ cóp bết của thằng Gúc thế là hông hai lắm đâu.

  Bọn bựa bỏn nể mụ tân binh nên đang iêm mõm nhường nhịn đới.

  Nếu có thể mụ cứ bết thùy linh lên là được dzồi!

 22. #23 by alehap on 2011/09/13 - 10:15

  @ Tung Tung

  Hấp tưởng chỉ ngoài bắc mới có con Rươi, ở trong đó có mà không ăn thì phí quá, rươi bây giờ đắt lắm, ai đi hớt được rươi thì kiếm bộn tiền, rất tiếc nó chỉ lên theo con nước và chỉ có vào tầm tháng mười âm lịch.

  @ DG

  Hấp không biết cài link

  rồi hấp rút kinh nghiệm đọc rồi truyền tải theo văn Bựa, nhưng đang tập dần, bựa phải lên lever dần dần, mọi người dơ cao đánh khẽ Hấp nhé

 23. #24 by alehap on 2011/09/13 - 10:28

  Nói tiếp về trò chơi Âm, trò này giống như đánh trận giả nhưng môliphê môt chút

  Hai bên chia đều quân, kẻ một vạch gọi là vạch biên giới, vạch đó ngăn cách hai bên với nhau, một đứa nhảy sải bước để xác định khoảng cách chịu đựng nín thở bằng nhau của hai bên, mỗi bên cử ra một đứa nhịn thở giỏi sang bên đối phương, vừa nhịn thở vừa kêu uuuuuuuuuu trong họng, nhanh chân chạy sang bên địch sờ vào đứa nào đó rồi chạy về nước mình, điều kiện là về đến nơi vẫn phải còn hơi, còn không chạy kịp bên kia nó túm lại đến khi hết hơi không nhịn thở được thì tèo, đứa nào bị sờ hoặc bị tóm lại thì sẽ bị đứng làm tù binh, bên kia lại cử một đứa nhịn thở sang cứu tù binh, trò chơi kết thúc khi bên nào bị bắt hết làm tù binh, trò này cũng hay lắm, Hấp còn biết nhiều trò nữa, tí hấp kể.

 24. #26 by Fucker on 2011/09/13 - 10:29

  Ve vẻ vè ve
  Cái vè lá lốt
  Thối thiếu i-ốt
  Lói lại xì tinh
  Hai bên rập rình
  Gia đình đồng ý
  Lói xin chữ ký
  Ủy ban điếu cho
  Lói mới hét to
  Tao yêu con ấy
  Mười mấy năm dồi
  Bây giờ tách đôi
  Lôi thôi lắm đấy”
  Buổi chiều hôm ấy
  Con Thối đạp xe
  Ra chợ Hàng Bè
  Mua đôi dép lốp (hoặc guốc mộc, tùy)
  Dép lốp tình yêu
  Tình yêu bọ xít
  Hai đít đập nhau
  Hai cau cùng đổ

 25. #28 by Tao on 2011/09/13 - 10:34

  @ Em Hấp:
  Quê Hấp Hải Zương hay Thới Bềnh đới?
  Em kể đúng món khoái khẩu làm anh cồn cào cồn cào. Món này nhiều người ghê ho thích, với anh thì ngon – bổ – giờ ko rẻ.
  Rươi năm có 2 or 3 lần thu hoạch  sâu ấy, ăn nhanh ngán nên 1 năm cũng chỉ nên vài ba lần, mỗi lần 1 vài bìa chả, có điều kiện thì kho – hấp – xào…. Anh cũng ko nhớ lém, thỉnh thoảng Ma mua về làm chỉ biết chén thui. Bigiờ các cụ kiêng rươi nhiều đạm, béo nên có về nhà cũng ko bẩu Ma làm nữa. Lụi giờ ăn rươi dễ cực. Ra Chương Ô Quản bán quanh năm, dưng ăn ko ngon, do fa tạp và trình kém.
  @ Con đéo gì Tửng: Cái giề ông người đút vầu mồm chả tanh hôi nếu để lâu hử cô. Với ông cá mần tanh hôi chính là hương vị thơm lầng của nhà cô đới.

 26. #29 by budifa on 2011/09/13 - 10:38

  Về đồng-dao, tôi nghĩ nó hông hẳn vô-nghĩa, mà mất mẹ nó nghĩa. Nhẽ các bô-lão Lừa làm ra để ám-chỉ cái đéo gì đó, Lừa mà, đéo dám nói thẳng nói thật. Vì ám-chỉ, ít người hiểu nên biến thành dị-bản lung-con-bà-nó-tung đến mức sau nài đéo ai hiểu gì. Kiều của Du Nguyễn có hàng chục dị-bản. Sấm Trình đến jờ còn lưu-triền 3 bản khác hẳn nhau, đéo mẹ.

   

  Một vài bài cũng được giải-nghĩa, xưa đọc ở đâu đó, đéo biết đúng hông

   

  1. Nhong-nhong ngựa ông đã về

  Cắt cỏ Bồ-Đề cho ngựa ông ăn

   

  Bài nài chỉ thời Lợi Lê, khá rõ

   

  2. Chi chi chành chành: bài nài nghe đồn ám chỉ 3 hoàng-tử chống lại thái-tử Phật Mã Lý. Lại cũng có giải-thích là chỉ thời Nguyễn, “cái đanh thổi lửa” là chỉ súng-trường của Fáp Nhợn, hehe

   

  3. Thả đỉa ba ba, chớ bắt liền-bà, phải tội liền-ông, …: bài nài nghe đồn là thời Trịnh-Nguyễn phân-tranh, trong nam thiếu liền-bà nên ra bắc bắt-cóc. Tương-tự là câu “ba bị chín quai, mười hai con mắt, đi bắt trẻ-con”, đợi đẻ một em-bé thì lâu nên bắt mẹ, nuôi nhớn để bổ-sung vầu quân-đội. 12 con mắt là 6 ông, thế đéo nầu mà 2 ông lại dùng 1 cái bị có tới 3 quai, đéo hiểu, hehe. Hay là đéo xách mà lồng 3 quai vầu gậy để khiêng nhở?

   

  Ca-dao cũng có trường-hợp tương-tự dư bài “Nụ tầm-xuân nở hoa xanh-biếc, em có chồng anh tiếc lắm thay” tưởng nói về đôi giai gái hữu-tình-vô-duyên dưng triền-thiết kể rằng đó là đối-đáp giữa Trịnh Chúa và Từ Đào Duy, mời gúc

 27. #31 by Hòa bình on 2011/09/13 - 10:42

  Chò buộc cước vầu một món đồ nầu đó (có-thể là xiền Ông Cụ, cái đèn-bin, cái cờlê, cuốn sách..) gùi vất ra đường chờ người lụm @ Dì Huang

  Hehe, nhẽ Dì lúc nhỏ chơi cùng bọn mới anh? Ngoài trò buộccước còn trò bỏ cát vào baođường mậudịch dán lại rồi chảvờ đánh rơi ngoài đường nữa chứ. Chết cười có lần bà kia nhặt bao đường bỏ vào quanggánh, bọn anh chạy theo xin lại kẻo về mẹ cháu đánh, bà ý còn bảo tao chả nhặt được gì, hehe. Xong cả bọn ngồi túmtụm tưởngtượng cảnh tối ý bàbả về nhà nấu chè đỗđen rồi đem baocát đổ vào nồi chè, hihi, cả bọn tự cười khoáichá mới nhau, thật là mọizợ zất, dưng hânhoan như một thànhtịu.

  • #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 16:53

   Fải gùi. Chẻcon Lừa thì mọigợ như chính pama bỏn. Gất khoankhoái vì mần được điều ác.

 28. #33 by alehap on 2011/09/13 - 10:43

  @Tao

  Hấp quê Hải Phòng, món rươi có quanh năm là do người ta mua rươi rồi đông lạnh, nghe Má kể vào những ngày này chuẩn bị chuyển mùa người hay đau nhức, hoặc dễ ốm ăn Rươi vào là khỏi liền, chả biết có đúng không nhưng năm nào đến mùa Rươi nhà Hấp cũng ăn, người nào ốm hoặc ho ăn vào ốm hoặc ho nặng hơn, giờ nghe nói Rươi người ta đang nghiên cứu cách nuôi.

  Con rươi giờ không được sạch như ngày xưa vì môi trường ô nhiễm nặng, ăn vào giờ cũng dễ ngộ độc lắm

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 16:54

   Đúng là ông gươi không bổbéo như người-ta vưỡn tưởng đâu em.

 29. #35 by budifa on 2011/09/13 - 10:44

  @ Hấp: trò đó bọn tôi gọi là U, kể rùi. Âm mới U cũng thế, âm-u nhể, hehe. Vầu kuán chịu khó đọc đủ còm đi rùi hẵng nổ

   

  @ Lài: quên giờ mới hỏi thăm, thế hóa-ra đéo phẩy liệt dương mà mắc bịnh tim … la fỏng? Địt mẹ nhẽ ông jà-hói ngang lão BOM, cho lên lão nhế? Vầu quán cứ tưởng nhiều bựa dở-ông-dở-thằng như mình, ai ngờ tuyền lụ-khụ dư ông cụ, há há

 30. #36 by 6b4g on 2011/09/13 - 10:47

  Địt mẹ con chủ quán ngu vật đã đéo biết gì còn cãi như fá. Khuôn in làm bằng gỗ mít là đúng rồi còn cãi đéo gì nữa

 31. #37 by Do L on 2011/09/13 - 10:53

  Chi bộ lại chén Rươi qua gúc à ? Buồn nhở.

  Tháng 9 đôi mươi, Tháng 10 mùng 5.

  Hai ngày này có “Mưa rươi” tức là mưa đầu mùa ? hay con nước lên đéo biết. Dưng Rươi trui lên mặt đất để mần tình, rươi cái thì to và không có màu còn ông đực thì phải cửng hết màu xanh màu đỏ màu hường … lên đạng thu hút bà rươi cái.

  Giống Bắc Kỳ thôi thíc khoái ông thần khẩu nên nhè lúc chúng mây mưa và đẻ đái thì vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớt.

  Bỏ vào thúng quét dầu chẩu ? hay cái đéo gì mà chét thuền ý. Mang ngay lên HN bán. Ruộng rươi ư ? đíu phải Là ruộng lúa thôi dưng là vùng lúa chiêm trũng phèn ủng nước lợ.

  Các bà các cô mua rươi về rồi thì làm sao ? dismia đừng có nói làm cái gì thì làm nhé.

  Cứ mùa rươi là có “Quýt” , có quýt thì tất nhiên có “Vỏ Quýt” thiếu cái này không thể có món rươi ngon.

  Con rươi càng xào càng nấu thì càng dai. Vỏ quýt thái chỉ xào với rươi là nhất quả đất.

  Món thứ hai là củ “Niễng” cac cô thái lát, tí vỏ quýt, tý thìa là đừng có cho hành ngò mà mất mẹ mùi Rươi.

  Còn như ăn Dươi trên gúc thì chỉ hay có chiên chứng vừa khô vừa mất tươi.

  Muốn ăn với chứng chiên thì các cô bỏ tí thì là, tí vỏ quýt vào chảo tí mỡ nhợn xào qua qua rồi đập mẹ hai quả trướng vào, Đảo đão tí bắc ra đĩa.

  Diệu thôi…

 32. #39 by budifa on 2011/09/13 - 10:54

  Địt mẹ ngoài trò thả tiền bừn-nông, còn có trò trời mưa đường ngập thì vứt mẹ gạch củ-đậu ra đường, bà-con đạp xe qua vướng bãi gạch ngã ướt hết quần-áo. Cả lũ ngồi cười hố hố, có ông tức quá gọi mẹ CAM phường, đuổi chạy trối-chết, há há

   

  Giờ chơi trò nài nhẽ gặp luyện

 33. #40 by Tao on 2011/09/13 - 10:58

  @Dới Ghể aka Cậu Phốc: Con nầy quỷnh à, hay mới mần dân phòng cho bé Zì. Nhắc nhở nhẹ nhàng thôi chớ, kêu nhường nhịn mà dọa dọa dẫm dẫm. Mịa, Hấp Vàng Xon Vàng Xon đới cô. Vàng Xon đang hấng, đấng mẹ 1 bên mà thẽ thọt, để em ẻm nổ xong xuôi đầu đuôi cháo chảy rồi giơ tay ý kiến ý cò nha cô.
  @Fa lịu đạn: Hia hia, ghen với cô này có chỗ nhét lịu đạn yêu rất.
  Đồng dao or vè “đặt” ra cho trẻ con, nếu có nghĩa thì vu vơ vờ vịt, cũng là công cụ phao tin, thủi chuyện. Thi thoảng mớm lời cho kẹo để chúng ê a véo von đầu làng cuối xã, người lớn nghe thấy lạ bẩu điềm này điềm kia. Anh đếu nhớ tầm 8x (?) rộ lên bài đéo giề mà mai kua có ảnh Bấc Hồ? dân kêu thay vua thay tổng bí thơ đéo gì?
  Còn lại tuyền bộ đồng dao từ miệng con trẻ đều ê a ríu rít đéo cần nghĩa giề, cứ vô tư như bọn bỏn là ok.

 34. #41 by alehap on 2011/09/13 - 10:58

  Cô dâu chú rể
  Đội dế lên đầu
  Đi qua đầu cầu
  Đánh rơi nải chuối
  Cô dâu bẻ chuối
  Chú rể khóc nhè
  Cô dâu pha chè
  Chú rể cười tươi.

  Cái này là bêu bêu đứa nào khóc nhè


  đánh rơi nải chuối
  cô dâu chết đuối
  chú rể khóc nhè
  khóc nhè chè thiu :Laughing::Laughing::Laughing:
 35. #42 by DG on 2011/09/13 - 11:00

  Ờ, cậu để ý mấy hổm hông có đứa nàu biên chiện hùi nhỏ đong gái dư nàu nhể? Nhẽ bọn nài tuyền bọn nghịch lung tung chớ hông biết yêu đương thăng hoa hoành sớm dư cậu?

   

  Cậu mở màn cho các hắn nghe chiện tình một thuở quần đùi hoa của cậu nhế.

   

  Thởi, cậu đi học lớp 1, sướng nhất con mẻ cất hát kiêm lớp trưởng.

   

  Địt mẹ cỏn hót thì ngọt thôi rầu luôn, nghe cứ dư văn công trong phin luôn, mỗi giờ cỏn đứng trước lớp mần quản ca là lòng cậu lại lao xao lao xao.

   

  Cậu thường thủ ít phấn trong túi quần cho cỏn, thời đó đi học hiếm phấn lắm. Có dững hôm hông có phấn để lấy le mới cỏn, cậu chặn mẹ thằng nầu đấy, vít cổ bợp tại cho mấy nhát, địt mẹ mài có nôn phán ra cho bố mài hông thì bẩu một câu?

   

  Vì cậu ga lăng dư thế, nên lúc nầu xếp hàng trước khi về, “hàng” của cậu cũng được cỏn ưu ái cho về trước, sướng đéo chiệu nủi.

   

  Cỏn hát hay, cậu thích, cỏn học giỏi, cậu ưng – dưng cậu thật – món cậu khoái nhất ở con cỏn vưỡn là cái váy xòe cực đẹp hehe.

   

  Có dững hôm lớp ra chơi, cậu cứ giả vờ ngồi trầm ngâm dư một thi sĩ đón chiều buông thăm thẳm dưng thực ra cậu đang để ý xem phía trong quả mấn xòe đó là quả gì? Địt mẹ nhẽ cậu có tướng già hói sớm quá nhỉ?

 36. #43 by DG on 2011/09/13 - 11:00

  (tiếp chiện đong gái thời coăn nít)

   

  Đến giờ, cậu vưỡn cứ ao được giở lại ngài xưa, ngồi gần cỏn gùi thi thoảng giả vờ rơi phấn gùi cậu lại lọ mọ đi tiềm hehe.

   

  Cậu mới cỏn yêu nhao được một năm thì nhà cỏn chiển lên thị trấn mẹ, cậu vò võ đơn côi mất mẹ 2 năm sao.

   

  Gùi cậu cũng lên thị trấn học, ngày cậu tung tăng đạp quả xe đạp của ông bô mới quả quần đùi hoa phấp phới phấp phới, cậu thình lình gặp lại iêm gái mới đôi mắt ngài xưa, địt mẹ em vưỡn diện mấn xòe, thế mới chóa!

   

  Bao nhiêu năm gùi, cỏn qua một đời chồng, thằng thẳng dân Thanh Hóa, chiêm cò hỏng mẹ, đéo đẻ được, lục đục gùi chia tai.

   

  Hôm gạp lại, cả lũ, bú diệu phê phê gùi tâm sự, cỏn nói chiện mới cậu, kể lại chiện ngài xưa đi học mà cứ sướt mướt nhòe lệ, cậu hông biết nói gì thêm, chỉ chưởi đổng một câu gùi bú diệu mải miết, địt mẹ mài bố thương mài!

 37. #45 by Do L on 2011/09/13 - 11:00

  Mụ Dì hồi bé đảm bảo ngọng hoặc đéo đứa nào cho chơi cùng. Kèn to quá ???

  Cấy cây “Lúc lắc” đíu phẩy “Lúc lác”

  Còn như hiểu hay không hiểu thì kệ mẹ, “Đồng dao” thì chỉ cần vần là đủ mà ?

  Dì thối đừng có nổ về “Ông tiên” nhé kekeke dismia cái ảnh ông đấy là bên Ai cập.

  Ông tiên tỉn nhau phê thế đéo bằng ông “chọi” cong gồng mình phọt phọt phọt. Chứ đừng nói so với Discus tỉn nhau hàng họ khủng bố to vật tràn hết cả nước ra khỏi HỒ sINH ĐẼ

 38. #46 by Dom-dom on 2011/09/13 - 11:04

  anh lại trưởng họ, cháu đích tôn nên bị đặt tên xấu vãi để zễ nuôi. Đéo nói khai đâu, xấu hổ lắm. @ Lài Dồn

  Nhẽ còn xấu hơn Lài Dồn???

  @ Mít Vàng Son bot bài Chú Cuội của Lê Thương làm anh nhớ Ông Pa quá.
  Ngày xưa, lúc ổng còn đi làm, lúc nào cũng nghiêm nghị, ít gần con, cứ tưởng ổng khô khan.
  Sau này nghỉ hưu, ổng cưng thằng đầu nhà anh rất. Suốt ngày ru cháu bằng bài này.

  Bài ấy đài không bao giờ hát  khiến anh thấy lạ, giờ mới biết của Lê Thương.

  Trong bài anh còn nhớ có cả đoạn:

  Có con dế mèn
  Suốt trong đêm thâu
  Hát xẩm không tiền
  Nên nghèo xác xơ.
  Là nên nghèo xác xơ.

  @ All:

  Nhân tinh thần hoài cổ trò chơi dân gian trên Quán, anh làm trắc nghiệm nhỏ với thằng bé (26 age), hôm nào sẽ hỏi tiếp cu lớn, hệ hệ: Con có biết chơi Ô ăn quan không? Không! Thế con có biết Đánh Khăng không? Không!… Xỉu!

 39. #47 by Tao on 2011/09/13 - 11:10

  @Dò Lìn: Ui đéo giề đởm đang thía, như Ma anh vậy. Anh thì cứ fải để Ma tự tay làm mới ngon, biết công thức cũng éo mần, có mần cũng éo bằng. Ôi cô đừng tả nữa, anh rớt mịa rãi loòng thoòng rồi.

 40. #48 by Dom-dom on 2011/09/13 - 11:12

  Pa anh còn ru cháu bằng bài có những câu:

  Cây bưởi không hoa
  Cây cà không trái
  Con gái không chồng
  Đàn ông không vợ
  Cậu mợ không con

  Hồi anh vào vùng bể Nghi Xuân, gần quê cụ Nguyễn Tiên Điền, nghe bọn trẻ hát:

  Trời mưa trời gioọo
  Vác Đọo đi đơơm
  Chạy về ăn cơơm
  Chạy ra mật đọo
  Chựi cha thằng nơớ
  Ăn cắp đọo tau

  Dễ thương lạ.

 41. #49 by DG on 2011/09/13 - 11:32

  Nầu, tham luận tí về đồng dao. Con Fa nói có lý, có thể đồng dao tại thời điểm gốc của nó là có ý nghĩa, dưng dần dần qua quá trình lưu truyền bị mờ nghĩa đi.

   

  Tại sâu lại mờ? Vì có thể, đây là lối nói dành cho con nít (dao = ca dao; đồng = nhi đồng), mà con nít thì nay thế này, mai thế nọ, xiên xẹo ngôn ngữ liên tục, miễn có thể nhớ ang áng để chơi là được.

   

  Ti dư cậu gúc sơ sơ, thấy bài “Chi chi chành chành, cái đanh thủi lửa ….” Thì gốc nó dư này:

   

  Chu tri rành rành

  Cúi đanh thổi lửa

  Con ngựa đứt cương

  Ba vương thượng đế
  Cấp kế đi tìm

  Ú tim òa ập

   

  Diễn nôm ra, theo dư thằng gúc, là nó dư nài:

   

  Chu tri rành rành = chu tri là báo cho mọi người, rành rành là rõ ràng;

  Cúi đanh thổi lửa =  chỉ việc quân Pháp bắn đại bác vào Đà Nẵng năm 1858

  Con ngựa đứt cương = chỉ việc vua Tự Đức mất

  Ba vương thượng đế  =  ba vị vua kế tiếp nối ngôi Tự Đức chỉ trong 4 tháng, Sử cũ quen gọi là sự kiện”tứ nguyệt tam vương”

   

  Cấp kế đi tìm  = vua HÀM NGHI bỏ kinh thành ra Quảng Trị,Quảng Bình để hô hào Cần Vương chống giặc;

  Ú tim òa ập = vua HÀM NGHI bị Pháp bắt tại Quảng Bình năm 1888.

   

  Hay phết đấy chứ?

  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/13 - 16:04

   Địt mẹ con bam nài nghe ai đéo nghe lại nghe bọn Kềnkền Lỗ Đít. Cười vãi mẹ Trạn.

 42. #51 by DG on 2011/09/13 - 11:36

  Nhớ được dững cái dư thế, nổ cho con nít nghe có phải hay hơn hông? Thậm chí hehe có thể bẩu chúng nó tự sáng tác đồng dao mà chơi, ngán đéo, cứ câu nọ xọ câu kia cho vui, miễn suôn mồm là được, tỉ dư:

   

  Vè vẻ vè ve

  Nghe vè Trần Mấn

  Mặt hoa da phấn

  Miệng chúm chiếm là

  Dắt tay con Fa

  Đi tiềm âm hộ

  Tiềm từ đầu phố

  Tiềm từ đầu năm

  Gặp con Cà lăm

  Hỏi đường cho rõ

  Cà lăm bèn nổ

  Thày..thày hận..chúng ..mài

  Biết..thày ..dư nài

  Sao còn hỏi đểu!

   

  Đại loại thế!

 43. #52 by Fucker on 2011/09/13 - 11:38

  Thâm luộn phát :
  Địt mẹ, around here có con nầu biết nhệch đâu ngon hông?
  Con nầu bẩu Thới Bềnh?
  Con nầu bẩu Nênh Bềnh?
  Con nầu bẩu Nam?
  Con nầu bẩu Thanh?
  Địt mẹ con Hấp dân Phồng nhẽ đéo biết vả tung alo bỏn rầng : nhệch cơm Phồng là vô đối
  Dưng giờ cũng he he tiệt chủng mẹ
  Con Dì Lồn mới bọn lâu nhâu biết cứt được ý

 44. #53 by Mit on 2011/09/13 - 11:46

  Chào chi bộ nầu.  Bánh Trung Thu, trà thơm đơi…..Mời mời….hehehe


 45. #54 by alehap on 2011/09/13 - 11:47

  Địt mẹ con Hấp dân Phồng nhẽ đéo biết vả tung alo bỏn rầng : nhệch cơm Phồng là vô đối
  Dưng giờ cũng he he tiệt chủng mẹ

  Không biết thì im mồm, đừng to kèn, nhệch còn đầy ở Phồng, ngon nhất là bên Thủy Nguyên, có món gỏi nhệch ăn với bỗng rượu, còn đầu đuôi nấu chuối đậu mắm tôm.

 46. #55 by Mit on 2011/09/13 - 11:49

  Trăng Trung Thu ở Làng Cam nài….hehehe  Clear sky, beautiful moon.


 47. #56 by alehap on 2011/09/13 - 11:51

  @ fuc

  Về Phồng Hấp dẫn đi ăn.

 48. #57 by budifa on 2011/09/13 - 11:54

  Bài của lão Bắn-Đòm tôi nghe bà hàng-xóm mù-chữ (hông phẩy dân Giữa) đọc thì hơi khác 2 câu cuối

   

  Cha thằng phẩy-jó

  Lấy đó của bà

   

  Bà bả còn có bài-vè về chiện chống mù-chữ, jờ quên mẹ, đại-loại nói về người đánh-vần được chữ ở cổng chợ thì được đi vầu đoàng-hoàng, còn đéo đọc được thì phẩy chui qua một cấy lỗ dư chó chui bờ-rào, hehe. Có bựa nầu đủ jà-hói để nhớ bài bải?

 49. #58 by zero on 2011/09/13 - 11:57

  Họ gọi là con trùn lá (trùn = giun).@ tung tung


  Con hà đỏ chứ nhỉ?! Nhiều thợ câu sau khi dùng ko hết thì đem về nhà nuôi rồi đem đi câu tiếp nếu nó còn sống, hạt dẻ rất.

  Giá cách đây gần năm là 10-15k/hộp/con.
 50. #59 by budifa on 2011/09/13 - 11:58

  Mít ui, trà lại pha bằng ấm thủy-tinh cho sang à, khà khà?

   

  Mờ diệu thành be, chè đái ấm. Mít jờ nhẽ là chè đái ấm nhể, há há