Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by alehap on 2011/09/12 - 21:37

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 21:39

  Tiếptục jảng cho các cô về Đồngzao

  (6) Bài Đồngzao Thả Đỉa Ba Ba trong chò chơi cùng tên cũng gất haiho hehe.

  Chò Thả Đỉa nài chơi khó fết. Có Đỉa, có Địachủ, có Bầnnông, zưng lại đéo có ông Baba như tên chò hehe. Con nầu còn nhớ luật chơi thì biên ga cho Zì coi.

  Thả Đỉa Ba Ba

  Thả đỉa ba-ba
  Chớ bắt liền-bà
  Phải tội liền-ông
  Cơm trắng như bông
  Gạo chiềm như nước
  Đổ mám đổ muối
  Đổ chuối hạt-tiêu
  Đổ niêu cứt gà
  Đổ phải nhà nào
  Nhà nấy phải chiệu.

 3. #3 by alehap on 2011/09/12 - 21:43

 4. #4 by POLAR BEAR on 2011/09/12 - 21:48

  Về đồ chơi trẻ em thời Thiên đường, lại cũng là một bi kịch…

  Thời thởi bọn anh đéo có đồ chơi jì, dưng đó cũng là một cơ hội cho anh trổ tài thiết kế đồ chơi, và được tất tật bọn trẻ con trong khu tập thể tôn làm đầu lĩnh. Chỉ tiếc hồi hổi anh đéo biết đong gái he he.
  Từ 2 ống bơ sữa Ông thọ anh có thể làm thành một con xe tải 18 bánh hoành tráng (lốp bằng nút lọ Penicilline), hoặc một con tàu thủy chạy dây chun. Anh vá các chỗ nối bằng nhựa đường, xong mẹ. Riêng thằng bạn anh kỳ cạch ngồi còng lưng gò cả buổi chiều mới xong, rùi cỏn chê anh, bẩu cỏn đéo cần nhựa đường… Anh phán sau này mày làm thợ cơ khí thì tốt. giờ thấy đúng mẹ… He he.
 5. #5 by alehap on 2011/09/12 - 21:50

  .
  Những nơi cao thì được làm bờ, trẻ chạyTrò chơi thể hiện việc qua sông, qua bưng, ruộng…ngập nước. Ở dưới nước có đỉa. Cả nhóm làm sao xuống nước mà đỉa không bắt chước. Trước hết vẽ hai đường song song cách nhau độ 2m (hay qui định khoảng trống nào đó) giả định là sông nước. Một em ra giữa vòng vừa hát vừa lấy tay ra đập nhịp vào vai các bạn:

  Thả đỉa / ba ba
  Chớ bắt / đàn bà
  Tha tội / đàn ông
  Cơm trắng / gạo trắng
  Gạo thuyền như nước
  Ðổ mắm / đổ muối
  Ðổ chuối / hạt tiêu
  Ðổ niêu / nước chè
  Ðổ phải nhà nào
  Nhà ấy…. chịu

  Từ “chịu” trúng em nào thì em ấy xuống sông làm “đỉa”. Bọn trẻ đứa chạy đầu này, đứa băng qua sông góc nọ. “Ðỉa” rượt để bắt. Bọn trẻ lại hát bài hát ghẹo.

  Sang sông / về sông / trồng cây / ăn quả / nhả hạt. “Ðỉa” rượt bên này thì bên kia xuống sông. “Ðỉa” quay lại bên kia thì lũ bên nọ lại réo lên: “ăn quả / nhả hạt” rồi ào xuống. Chẳng may ai bị “đỉa” vớ phải thì trở thành “đỉa”.

 6. #7 by CầmThi on 2011/09/12 - 21:50

  @ TT :

  Em nhớ hình như trò Thả đỉa ba ba chơi như nài : tất cả ngồi vòng tròn gùi 1 đứa đầu trò vừa hát vừa gõ đầu rừng đứa….đến đứa cuối cùng rơi vào chữ ” phải chịu tội” là đứa ấy bị ra ngoài vòng.
  Có phải ko nhở? hi hi

 7. #9 by Do L on 2011/09/12 - 21:53

  .Ột àn ằng ọng ứng em uông…

  Có “Nhà điểm binh” “hiển binh” cái ầu uồi.

  Ăn chộm cả cái ống dài ngoằng mới thổi xì đc nhé chi bộ.

  Chứ lấy cái ống Phi la thì thổi cái giè ???

 8. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 21:54

  Tiếptục jảng cho các cô về Đồngzao

  (7) Zưng trong tất-thải các bài Đồngzao Lừa, thì Zì không thích bài nầu bằng bài Thúng Mủng Tùng Fèng.

  Bài Thúng Mủng Tùng Fèng nài không zùng trong một chò chơi cụtỷ nầu, mà lại zùng trong việc xácđịnh đứa nhiđồng nầu cả-gan uýnh zắm (aka Đánh Trungtiện) jữa lúc các bạn đang quâyquần chơi một chò chơi tậpthể nầu đó.

  Chẳnghạn đám nhiđồng đang saisưa coi tivi, thì một đứa trong bọn xịt mẹ một nhát zắm mít thối zinh. Cả bọn sẽ chưởi loạnxạ để tiềm đứa xịt zắm. Thường là đéo tiềm-thấy, vì thường đéo đứa nầu chịu nhận mình là tácjả của hànhvi thấtđức như xịt zắm mít.

  Lúc ý thì fải Thúng Mủng Tùng Fèng thôi. Một nhiđồng có uytín sẽ đứng lên đọc Thúng Mủng Tùng Fèng. Đọc một từ thì chỏ tai vầu một đứa trong bọn, cứ thế chỏ quai-vòng quai-vòng, cho đến hết bài. Kếtthúc bài ở đứa nầu thì đứa đó chính là thằng Uýnh Zắm. Cấm cãi.

  Thúng Mủng Tùng Phèng

  Thúng mủng tùng phèng
  Ba leng cốc xịt
  Ông lão đi qua
  Chưởi cha thằng nào
  Đánh dắm thối thế.

 9. #11 by POLAR BEAR on 2011/09/12 - 21:56

  Hình như trò thả đỉa ba ba sau khi đếm vòng tròn tiềm ra một đứa làm đỉa, xong cả bọn nhảy từ trên nền nhà (aka bờ) xuống sân (aka ao, hồ) trêu con đỉa hay sao ấy, con đỉa cỏn túm được thằng nào thì thằng í phải làm đỉa thay…. Lâu quá rồi, đéo biết có đúng không, anh em tham khảo. Ôi địt mẹ nhớ thời trẻ con quá !!!!

 10. #13 by Tao on 2011/09/12 - 21:58

  Đì mé con Zì khoái chơi với gái như anh nhỉ. Mịa, dâm từ bé đây. Em Hê cưa cỏn mãi đéo đổ nhẽ do cỏn giàhói teo kèn, chứ ho fẩy do chới với gái đâu.
  Từ rờ anh gọi cỏn là “bé Zì” aka “đệ anh”

 11. #15 by alehap on 2011/09/12 - 21:58

  Ông trẳng, ông trăng
  Xuống chơi ông chánh
  Ông chánh cho mõ
  Xuống chơi nồi chõ
  Nồi chõ cho vung
  Xuống chơi cây sung
  Cây sung cho nhựa
  Xuống chơi con ngựa
  Con ngựa cho gan
  Xuống chơi bà quan
  Bà quan cho bạc
  Xuống chơi thợ giác
  Thợ giác cho bầu
  Xuống chơi cần câu
  Cần câu cho lưỡi
  Xuống chơi cây bưởi
  Cây bưởi cho hoa
  Xuống chơi vườn cà
  Vườn cà cho trái
  Xuống chơi con gái
  Con gái cho chồng
  Xuống chơi đàn ông
  Đàn ông cho vợ
  Xuống chơi kẻ chợ
  Kẻ chợ cho voi
  Xuống chơi cây sòi
  Cây sòi cho lá
  Xuống chơi con cá
  Con cá cho vây
  Xuống chơi ông thầy
  Ông thầy cho sách
  Xuống chơi thợ ngạch
  Thợ ngạch cho dao
  Xuống chơi thợ rào
  Thợ rào cho búa
  Trả búa thợ rào
  Trả dao thợ ngạch
  Trả sách ông thầy
  Trả vây con cá
  Trả lá cây sòi
  Trả voi kẻ chợ
  Trả vợ đàn ông
  Trả chồng cô gái
  Trả trái cây cà
  Trả hoa cây bưởi
  Trả lưỡi cần câu
  Trả bầu thợ giác
  Trả bạc bà quan
  Trả gan con ngựa
  Trả nhựa cây sung
  Trả vung nồi chõ
  Trả mõ ông chánh.
  Cái này dùng để chơi chuyền, tre được vót mười que, chơi cùng trái bòng non, bắt đầu chơi là tung trái bòng lên rồi bốc một que một cho đến khi hết mười que, vừa chới vừa đọc bài đồng dao, lần lượt qua từng cửa, mỗi một cửa bốc tăng số que lên cho đến khi hết thì kết chuyền, cái này chỉ con gái chơi nhưng ngày xưa cũng đầy thằng chơi món này

 12. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 21:59

  Điệt mẹ con Zò Lìn. Đã bẩu Đồngzao thì fải vônghĩa, lại đi vặnvẹo Zì “Điểm Binh” chớ đéo fải “Hiển Binh” hả?

  Nhà “Điểm Binh” là nhà đéo jì mà có “Thài Thuốc” ở đấy? Còn cái cây “Lúc Lác” nữa, ổng là cây đéo jì cây đéo jì?

 13. #18 by Tao on 2011/09/12 - 22:02

  Thúng Mủng Tùng Phèng

  Thúng mủng tùng phèng
  Ba leng cốc xịt
  Ông lão đi qua
  Chưởi cha thằng nào
  Đánh dắm thối thế.
  Hóa ra thằng này
  Nãy rờ bé Zì tuyền cụt câu kết nhé.

 14. #19 by CầmThi on 2011/09/12 - 22:05

  Em gúc nè. đúng là alehap nhớ thiệt .hi hi

  Trong trò “Thả đĩa ba ba” thì bài đồng dao sau đây được sử dụng:

  Thả đìa ba ba,
  Chớ bắt đàn bà.
  Phải tội đàn ông,
  Cơm trắng như bông,
  Gạo tiền như nước,
  Đổ mắm đổ muối.
  Đổ chuối, hạt tiêu,
  Đổ niêu cứt gà.
  Đổ phải nhà nào,
  Nhà nấy phải chịu.

  Trong trò chơi này bốn năm em đứng tụm lại giữa sân rộng, một em vừa hát vừa lấy tay vỗ lên đầu từng người theo thứ tự vòng tròn. Dứt bài, chữ “chịu” rơi phải đầu em nào, em đó phải ở lại dưới sân làm đỉa, làm ba ba hay làm nam nam. Theo tín ngưỡng người Việt ở vùng quê, hễ chuôm ao nào có người chết đuối thì linh hồn người đó biến thành con nam nam (nói theo miền Nam là con ma gia), luôn luôn rình cơ hội rủ người khác chết đuối. Có vậy linh hồn kẻ chết đuối mới được thay thế mà tái sinh.
  Trong khi một em phải ở lại dưới sân làm đỉa (hay ba ba, hay nam nam) thì các em khác lên hết bờ hè hoặc bờ cao quanh sân để rồi sẽ chạy từ bờ bên này qua bờ bên kia. Em ở “dưới ao” cố săn đuổi, túm áo bắt được em nào, em đó phải thay thế. Trò chơi này thường là của các em trai và đặc biệt phải chơi vào những đêm trăng tháng Tám.

  • #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:18

   Con Hấp cỏn gúc đó em, chứ cỏn có nhớ jiề đâu.

 15. #21 by Hồng Vàng on 2011/09/12 - 22:06

  Đồng dao Tay trắng tay đen nè…

   

 16. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:07

  Bứtquảtang em Mít Bắc Kỳ gộc nhế. Bọn trong Nam không có chò Chi Chi Chành Chành.

 17. #23 by Tao on 2011/09/12 - 22:09

  @ cô Hấp: Anh nhớ chơi chuyền các emẻm đọc bài rì mà thứ tự từ mốt hay một lên mười cơ . Nhẽ cô nhầm?

 18. #24 by POLAR BEAR on 2011/09/12 - 22:10

  Tiếp về đồ chơi trẻ em thời Thiên đường…


  Hồi hổi anh có thằng bạn có bố là thủy thủ tàu viễn dương mang về một mớ dững cái đéo jì mà có thể lắp lại thành nhà, ô tô, tàu thủy và nhiều những thứ khác tùy sáng tạo của từng thằng. Ôi con cỏn giữ như mả tổ í. 

  Giờ nghĩ lại mới biết đó là Lego.

  Khốn nạn thân Lừa!
 19. #25 by CầmThi on 2011/09/12 - 22:14

  Zì ui ,

  trò ” kéo cưa lừa xẻ ” nữa nè.

  Kéo cưa , lừa xẻ
  Ông thợ nào khoẻ
  Thì ăn cơm Vua.
  Ông thợ nào thua
  Thì về bú tí mẹ ! lêu lêu

 20. #27 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/12 - 22:15

  Sa-lông quanliêu nó vửa vửa thôi. Em Mít là gốc Bắc Kỳ 54, Chi Chi Chành Chành đươngnhiên biết. Không biết mới là lạ.


  Lêu lêu! 


  Bứtquảtang em Mít Bắc Kỳ gộc nhế. Bọn trong Nam không có chò Chi Chi Chành Chành.(@Trung Tướng)
  • #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:21

   Em Mít đẻ trong Nam, và chưa bâu-jờ ga Bắc, mà vưỡn nhớ Chi Chi Chành Chành, thế mới là điều đáng nói. Kinh thật.

 21. #29 by Hồng Vàng on 2011/09/12 - 22:16

  Xin lỗi em Hồng Vàng anh ngứa mõm rất, cho anh phát biểu cái @ Lói

   

  Bít ngai, chưa được 24h… . Hum qua đã tính chớp lấy chìa khóa mà không kịp.

 22. #31 by Mit on 2011/09/12 - 22:19

  Bứtquảtang em Mít Bắc Kỳ gộc nhế. Bọn trong Nam không có chò Chi Chi Chành Chành.


  Đã bẩu là gia đình hai họ nội ngọai là BK gộc mà.   

  • #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:23

   Ừa biết gùi zưng ông pa bà ma nhà Mít đúng là hehe siêu cổđiển đấy nhế.

 23. #33 by Mit on 2011/09/12 - 22:23

  @ CT

  Bài “kéo cưa lừa xẻ” đến Mẽo nài bà ngọai Mít vưỡn chơi với Mít con lúc nó còn bé téo ngồi trên đùi y….hơ hơ hơ  Cụ nắm tai cháu vỗ hát theo nhịp….vui phết.

 24. #34 by Hoaimien on 2011/09/12 - 22:28

  @Zì

  Công nhận Zì hói hoài cổ kinh. Hay là đang ở thời gian 2 chiều đấy? Có cần ôn lại những bài hát thiêu nhi thời thiên đàng cho đủ bộ hông Zì hói?

 25. #36 by Tao on 2011/09/12 - 22:28

  Hôhô, Trungthu cóa khác. Già hói vo ve thì éo nói, các Vàng Xon (ngay cả con Lói) cũng nhăn mũi lêu lêu. Yêu đếu chịu!

 26. #37 by mm on 2011/09/12 - 22:29

  Trong các bài đồng dao mà con lợn Hoàng giòi bọ đang nhắc sao không nhắc đến bài thơ của thằng Khoa đàn em anh? Bài thơ đó trẻ con đứa nào cũng thuộc và cực thích, gì mà: bắn tàu bay mỹ/là khẩu súng trường/người em yêu thương/là chú bộ đội/chăm ngoan học giỏi/là bạn thiếu nhi/ngu xuẩn nhất nhì/là tổng thống Mỹ. Đấy, đồng dao mà cũng nó nội dung đấy, ai lại đi đọc mấy bài đồng dao ngớ ngẩn, rõ thằng Hoàng lợn

  • #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:35

   Có nghĩa thì đéo thành Đồngzao được gùi con nài. Đồngzao buộc fải vônghĩa.

 27. #39 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/12 - 22:29

  Kinh kinh cái dắm ý. Hãm! 

  Đẻ trong Nam dưng ba má ẻm vưỡn dạy ẻm ở nhà. Cái nài bìnhthường thôi mà.


  Cũng như tôi đẻ trong Goong mà vữn sủa giọng Hà Nụi sõi hơn cả Nụi gộc đó thui.

  Lêu lêu lêu

  Em Mít đẻ trong Nam, và chưa bâu-jờ ga Bắc, mà vưỡn nhớ Chi Chi Chành Chành, thế mới là điều đáng nói. Kinh thật.(@Trung Tướng)
 28. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:30

  Một trong zững chò chẻcon nôngthôn hay chơi rất thời Thiênđàng là chò Chọi Gà mà có con nầu hỏi Zì zưới zưởi.

  Đây không fải là chò Đá Gà, mà là hai đốithủ lấy hai cây cỏ-gà gùi quật vầu nhao. Cỏ của thằng nầu gụng mất “gà” trước là thua.

  Cỏ-gà mọc nhiều ở ven đường-lộ hoặc ven guộng. Đó là cây cỏ biềngthường thôi, zưng có ông ấutrùng bướm chui mẹ vầu đầu ngọn cỏ sống jữa chồi lá, gùi cây cỏ cứ trổ thêm lá bọc ông ấutrùng ở trong, thành một cục to bự, gọi là Gà.

  Sau khi kếtthúc một trận Chọi, thì các bên thiđấu bóc Gà của thằng thua, lấy ông ấutrùng ga, gùi thả lên lòng-tai, gùi chăn như chăn zê. Gất là lãngmạn.

 29. #42 by Mit on 2011/09/12 - 22:30

  Ừa biết gùi zưng ông pa bà ma nhà Mít đúng là hehe siêu cổđiển đấy nhế.@ TT
  Hố hố hố

  Bỏn yêu cái heritage Bắc Lừa thì đúng hơn.  TT có từng nghe bài hát dư nài mà ma Mít học được lúc còn bé ở Lụi nài?  Ma dạy cho thằng Mít con hát lúc nó chừng lên 3-4t.  Một hôm quấy quá bị ma la, cu củ chạy ra hành lang đứng hát bài này nghêu ngao, nghe buồn cười vãi….hehehe  Bi giờ nó quên dồi.

  Ông lý tóet
  Chuột khóet cái ô
  Đi ra phố gặp lúc mưa to
  Có bác xã xệ cùng muốn đi dù
  ….(còn câu sau Mít quên dồi…hehehe)

  • #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:37

   Bài nài Zì hông biết hehe. Thế có nghĩa là ở đời cũng có zững thứ mà Zì chưa biết lủ móa.

 30. #44 by CầmThi on 2011/09/12 - 22:31

  @ Tao và Hấp :

  Chơi chuyền ở Bắc hát thế nài nè:

  Bàn một nè : Rải đều que chuyền, tung quả bưởi con, nhặt từng que và hát :

  Cái mốt, cái mai
  Con trai, con hến
  Con nhện chăng tơ
  Quả mơ, quả mận
  Cái cận, lên bàn đôi

  Đôi chúng tôi
  Đôi chúng nó
  Đôi con chó
  Đôi con mèo
  Đôi lên ba

  Ba đi xa
  Ba về gần
  Ba luống cần
  Một lên tư

  Tư củ từ
  Tư củ tỏi
  Hai hỏi năm

  Năm em nằm
  Năm lên sáu

  Sáu lẻ tư
  Tư lên bảy

  Bảy lẻ ba
  Ba lên tám

  Tám lẻ dôi
  Đôi lên chín

  Chín lẻ một
  Mốt lên mười.

  Chuyền chuyền một, một đôi…
  Chuyền chuyền hai, hai đôi…
  rùi đến bàn chống một, chống hai ( chia đôi 10 que ra 1 túm ), rùi đánh 2 nhóm vào nhau…gì gì đó…lâu quá quên rùi. hi hi

  • #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:38

   Đúng gùi đúng gùi, zưng có nhiều zịbản, mỗi nơi xài một biếnthể hehe.

 31. #46 by Hoaimien on 2011/09/12 - 22:32

   

  Em Mít đẻ trong Nam, và chưa bâu-jờ ga Bắc, mà vưỡn nhớ Chi Chi Chành Chành, thế mới là điều đáng nói. Kinh thật.@ Mít và Zì.
  Trong Nam, tròn này được biến tướng thành Ze ze chùm chùm, cái chum thổi lửa… đại loại thế.
  • #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:39

   Ừa chắc bọn Bắc Kỳ triềnbá trỏng hehe một zịabản.

 32. #48 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 22:33

   Đọc đồng dao BK, nhớ ông ngoại quá. Ngày bé về quê, ngoại mù, rủ rê cháu gần bằng những bài đồng dao đáng yêu ấy.

   Có bài vè này mỗi lần đọc, cháu cười ngặt ngẽo. Có ai bít k nhỉ?

   Vè gì vè rắm

   Tiếng thì khăm khắm

   Tiếng thì nồng nồng

   Đánh ra tiếng cồng

   Đánh ra tiếng quyển

   Đánh ra bờ biển

   Chết cá ông voi

   Đánh vào bờ ngòi

   Chết con bống lớn

   Đánh vào chuồng lợn

   Chết con lợn sề

   Đánh vào chuồng dê

   Chết con dê đực

   Thiên hạ đồn rực

   Cái rắm lớn thay

   Đánh vào đám chay

   Chết ông thầy mả

   Đánh vào cái mả

   Chết con yêu tinh

   Đánh vào triều đình

   Chết ông tế đám

   Đánh vào thúng cám

   Bay lên vù vù

   Đánh vào thầy tu

   TRọc đầu lông lốc

   Đánh vào con cóc

   Xé bảy làm ba

   Đánh vào con gà

   Gà kêu oang oác

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:41

   Ui bài nài cổ cực, của zân miền bể mà. Nghe đồn là từ thời Em Trẹo, gần 2000 niên gùi chớ.

 33. #50 by bienduc_hai on 2011/09/12 - 22:34

  @Con Lói thèm o/ mãn tính bị tình dục thiêu đốt cho điên tiết:


  Chú thấy thương cô, thật, hehe, cuộc sống mới cô giờ khác đéo gì hỏa ngục, bú thuốc chuột chết mẹ đi cho rồi cô nhé, hehe.

  ===

  @Chi bộ:

  Trong Nam thì kết hợp giữa tắm sông và chọi lộn, hehe, chia ra hai phe đéo cần theo chiến tranh quy ước. Vửa tắm vửa lặn móc sình chọi phe kia tá lả, có thể ngụp xuống để tránh đạn, hehe. Có lỡ bị trúng đạn cùng lắm chỉ bị sình nó đầy trong mắt, đéo tới nỗi mù, hehe. Trò nầy tới mãi năm lớp bẩy chú còn chơi, hehe.

  À, mà đéo thấy bựa nầu nhắc trò Bắn Đạn Lỗ, Bắn Đạn Ăn Dặm, Bắn Đạn Ăn Nẻ nhỉ? 

  – Bắn Đạn Lỗ: móc ba cái lỗ vừa gót chưn, thẳng hàng và cách nhau tầm một mét (gia giảm tùy hứng). Bắt đầu là “thi”, coi đứa nầu gần lỗ một nhứt thì được bắn trước, bắn được vầu lỗ Một thì bắn tiếp vào lỗ Hai (gọi là Bơm Lỗ), nếu bơm ra ngoài thì đứa hạng nhì bắn tiếp, cứ lần lượt như thế. Trong lúc hành trình về lỗ thì gặp đạn đứa nầu thì bắn đứa đó, bắn trúng được đi tiếp, bắn hụt thì tới đứa hạng kế. Bơm hai lượt, đứa nầu về lỗ Sáu trước thì có thể làm Bá Chủ, thoát khỏi luân hồi ra ngoài tam giới, muốn bắn đứa nầu thì bắn và không bị bắn lại, hehe. Nó có nhiệm vụ “Tống” (bắn thật mạnh) những đứa nầu mon men gần lỗ Sáu hoặc bất cứ lỗ nào… hehe, còn nhiều cái thú vị phết.
 34. #51 by Núi Tản Viên on 2011/09/12 - 22:34

  Này thì đồng zao:

  Một hai ba ta là cha thằng mẽo

  bốn năm sáu ta là cháu ông cụ
  bải tám chín ta là lính thủ đô
  mười mười ta là người sô viết
 35. #53 by CầmThi on 2011/09/12 - 22:35

  @ Mít :

  hi hi…hùi nhỏ Ba ct cũng hay vẽ Lý Toét và Xã Xệ bằng một nét và kể chiện vui cho chị em ct xem, vui phết

 36. #54 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 22:35

  “oang oác” hehe, lỗi rùi, là “quang quác” mới đúng 

  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:44

   Đồngzao mặcnhiên là của zânjan, nên không có chiện sai đâu em. Mõi người môngmá một tí, thì thành Đồngzao.

 37. #56 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/12 - 22:38

  Im ngai cái mồm bam! 


  Cũng kinh chứ sao.(@Trung Tướng)
 38. #57 by Hồng Vàng on 2011/09/12 - 22:40

  Em có định khóa cỏn không thì bẩu Zì @ Zì

   

  Không em không cần khóa của Zì hiahia… Gái có khóa xiện hơn chả qua em chưa cần dùng đến  

 39. #59 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 22:40

   rùi đến bàn chống một, chống hai ( chia đôi 10 que ra 1 túm ), rùi đánh 2 nhóm vào nhau…gì gì đó…lâu quá quên rùi. hi hi  @ CT

   Là, giã gạo, chuyền, khình, cung

  • #60 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:49

   Đánh chiền ngài xưa Zì chơi mả rất, gái tuyền thua.

 40. #61 by Hoaimien on 2011/09/12 - 22:42

  @Zì và Chi bộ

  Có một trò nữa là 7 miếng gỗ  tên là trò chơi Trí uẩn 7 quân. Dùng bảy miếng gỗ đó xếp thành đủ thứ hình từ thú vật đến người…

  • #62 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:48

   Đúng gùi, 7 miếng miểng cưa từ một mảnh hình vuông.

 41. #63 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:47

  @em Miên

  Chò Chí Uẩn là zo một con đệ Zì, tên là Uẩn Chí hehe, mần jáoviên tiểuhọc, nghĩ ga.

  Chò nài chơi được vài năm thời 197x, sau nhạtnhẽo quá gùi chả ai chơi nữa.

  Gốc của nó là một chò của Tào hehe. Tên jì Zì quên gùi.

 42. #64 by Hồng Vàng on 2011/09/12 - 22:48

 43. #65 by Tao on 2011/09/12 - 22:48

  @ ThiCầm: Đúnggùi …đúnggùi. Lúc các em ẻm tung tung nhặt nhặt anh mải ngắm nên cũng lõm bõm thía. Đang định Gúc thì em cồngfơm rùi. Tay iêm chơi trò nầy chắc lả lướt baibaibai (cắp kủa bé Zì) như múa .

 44. #66 by Mit on 2011/09/12 - 22:52

  @ CT

  Sau ’75 Mít mới tập chơi đánh chuyền, dưng dùng quả banh te-nít chứ không phẩy là bưởi….hí hí hí  Nó tưng tưng thôi dồi…  Cơ mà Mít lại hông biết bài hát đi cùng mới nó.

 45. #68 by Hồng Vàng on 2011/09/12 - 22:52

  Èo… ngài mai đi mần chắc lẩm nhẩm hát đồng dao như chẻ con. Dám lém!

 46. #70 by Hoaimien on 2011/09/12 - 22:53

  @Zì

  Bài hát thiêu nhi thời Thiên đàng phổ biến nhất có lẽ là “Bé bé bằng bông ” Zì nhỉ? Còn bây giờ thì thay bằng “Cháu lên ba”, rồi Mẹ đi vắng ba sang chơi nhà Gì… 

  • #71 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 23:01

   Đúng gùi. Đến 198x thì Bé Bằng Bông thay thành Bé Lên Ba.

 47. #72 by CầmThi on 2011/09/12 - 22:56

  Tay iêm chơi trò nầy chắc lả lướt baibaibai (cắp kủa bé Zì) như múa
  @ anh Tao :

  Ngài xưa iem là thợ chơi chò nài, iem còn luôn có mấy quả bưởi con vừa tai để xơ-cua nhế. Rùi bộ chuyền thì vót và chuốt cho nhẵn, cho đẹp . hi hi

  • #73 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:58

   Hiahia đúng là Vàng Son. Yêu thế hếhế. Có zùng trái thị thơm nức mần quả-chiền hông em?

 48. #74 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/12 - 22:56

  Bài-hát đầutiên Zì nghe trong đời là bài đéo jì trong fiên Bạch Mao Nữ, có câu đầu là “Tuấy Xiang Ná Xầu U-ù-u”. Ma hát gu Zì tuyền bằng bài nài thời Zì mới mấy tháng tuổi.

  Sau đó đến bài của Pa, cũng nhạc Tào, một bài gất vui, tên jì thì Zì cũng quên gùi “Tung Chiêu Chiêu Xì Ăng Ẳng Khoái I-á Lầu Chiang”.

  Sau đó thì đến Ca Chiêu Sa nhạc Nga, hehe tuyền Tai mới Tào.

  Bài-hát Lừa đầutiên Zì thuộc là bài Chú Ếch Con.

 49. #75 by Nhicolai on 2011/09/12 - 22:56

  Ôi đúng là em Cầm Thi warning mình đúng thật, thực ra mềnh thèm ziệu nên chả vở mượn jó bẻ măng. Hơi fê fê vì gần hết cả lọ moet

  Địtmẹ, chi bộ nói đến đồng dao zồi à? Anh nói về vè zu của bà anh hồi hổi zu anh nhé, như nài nài:

  Thằng Chuồn là con nhà ai
  Ăn cơm thì ít ăn khoai thì nhiều
  Ăn xong lại ỉa vào niêu
  Lấy vung đậy lại đến chiều thì xơi
  Thằng Chuồn là con nhà nghề
  Ăn cơm 3 bữa nhổ thuê lông lồn.

  Địtmẹ, chán đéo thèm làm em bé nên nhớn nhanh như thổi. Khác đéo jì bạn Zóng. Hệ Hệ
 50. #77 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 22:57

   Còn bài này nữa, không biết đọc trong trò chơi gì. TT biết k? Híc, vì mù nên ngoại đọc cháu nghe chứ k dạy cháu chơi trò được.

  Ông trăng ơi

  Xuống đây chơi

  Có nồi cơm nếp

  Có nẹp bánh chưng

  Có lưng hũ rượu

  Thằng kiếu đánh đu

  Thằng cu vẽ chày

  Cái chai mang giỏ

  Cái đỏ đốt đèn

  Trâu đen cày ruộng

  Cái muống thả ao

  Mày tát ao tao

  Tao tát ao mày

  Mày đầy giỏ cá

  Tao đầy giỏ tôm

  Mày bán chợ Hôm

  Tao bán chợ Đền

  Mày kiện cửa đền

  tao kiện cửa vua

  mày làm mắm chua

  tào làm mắm thính

  mày con ông chính

  tao con ông xã

  mãy mặc áo tã

  tao mặc áo gai

  mày chằm bù đài

  tao chằm súng méo

  mày cầm cái kéo

  tao cầm cái dao

  mày làm sao

  tao làm vậy

  mày buôn cậy

  tao buôn hồng

  mày lấy chồng

  tao lấy vợ

  mày đi chợ

  tao đi chơi