Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Old Sung on 2011/09/12 - 05:13

  Con Rì fò bẩn tính. Cái trò đéo gì của trẻ con Thiên đàng cũng bẩu là bạo lực rồi đổ cho ông Cụ. Thế là tiểu nhân. Bê làm đéo gì mà giỏi thế, chỉ đạo được mọi trò trẻ con? Tre con chơi trò gì là do bọn nhớn hơn dạy mới cả chán quá thì tự nghĩ trò phá phách thôi.


   Mà các trò trẻ con nhiều cái, đứng ngoài nhìn vào (mắt người lớn) tưởng nguy hiểm lắm, nhưng tai nạn thì cũng hiếm hoi thôi. Địt mẹ, thù hằn rồi cứ tố vống lên thành ra nó hèn người đi.

  Địt mẹ, bây giờ nhìn games toàn bắn nhau với võ hiệp, súng đạn, máu me đầy mới thực là gây tâm lý bạo lực. Đm ngày xưa đánh nhau làm đéo có chuyện dắt dao, hơi tý là xiên như trẻ bây giờ

  Còn đánh nhau là do Bê bắt đi lính, trốn thế đéo.

  Anh ngày xưa chơi bi mới xèng, thắng nhiều, ăn được nhiều  còn bán cho bọn trẻ cùng phố lấy tiền. Chả có trò đéo anh lạ.

  Nổ vừa thôi con. Mà nhớ là đừng hèn. Cái trò ghét thì cái đéo gì cũng lôi ra bôi bác là phẩm chất Lừa đặc trưng đấy. Cứ nhìn báo đảng xưa nói xấu Tư bản là thấy. Con Rì giờ khác đéo.
 2. #2 by trungduong on 2011/09/12 - 05:28

  @ Cola

  Chuyện súng thần công ấy cũng một thứ tao nhã nhở, vì làm được một con đẹp, chơi công hiệu thì lác mắt. Làm cho giống cả đại bác thiệt là có lá chắn, có bánh xe có càng cũng là điệu nghệ. Trong xóm ngày ấy có thằng vác cái thần công thứ kiểng của papa ra cưa khúc đuôi để chơi. Tất nhiên là ăn roi. Còn bẩn hơn là nhét bùn moi trong cống vào ống mà bắn cho đẹp.

  Còn loại cây mà gọi là phóng lịu ấy có vài lần gây thương tích cho người qua đường. Bắn làm sao nổ trúng mặt người ta, hoặc cháy tóc. Một thời có những loại áo popeline thịnh hành thời thượng. Có lần hai anh chị lượn qua bằng xe gắn máy bị dính một qủa không cố ý. Nàng nháy cái áo chỗ lưng và phỏng. Nhưng có bắt được đứa nào !

  Chơi những thứ này lúc gần Tết. Có lần đã bị đuổi học vì chơi trong trường. Ông già đi năn nỉ hiệu trưởng đôi bận mà mình thì ăn đòn vào mông. Nhưng giai thì xong việc vẫn chơi ! Ngu tí vậy.

 3. #3 by Old Sung on 2011/09/12 - 05:39

  Tụianh già hói, đã nhiều lần ngồi ôn lại tuổi tho và thống nhất  là tuổi tre con đúng là thần tiên vì chúng đéo biết khổ (trừ con nhà đầu đường xó chơ thì đieso biết) Trẻ con đéo so bì, đéo nghĩ ngợi cặc gì, thế nên là thần tiên, khổ hya không đéo biếy, đéo nghĩ. Nó hồn hiên vô tư. Hay có thể anh con nhà khá giả, cán bộ hơn nên đéo suy nghxi hằn học như con Rì. Nghèo thì hèn, các cụ bẩu thế.


  Trẻ con bây giờ nghĩ nhiều cái sướng , nhưng nhiều cái cũng khốn nạn. Nó bắt học hành, học thêm học nếm quá nhiều, mụ mị đầu óc. Chơi thì đéo có chỗ chạy nhẩy, độc gamé ghiếc. Bố mẹ đéo dám thử tự do ra đường sợ xe cộ ới lại tệ nạn xã hội. Bé tí đã biết chuyện đời đút lót, phân hạng con nhà giàu, nhà quan. Rồi bé tí đã có hành vi côn đồ. Ngày xưa có bắt nạt nhau, đánh nhau nhưng đéo có mùi tởm lợm như thế.

  Anh đéo đổ cho kinh tế thị trường đâu, mà nghĩ tại giờ chật chội quá, đéo có đất. Mới cả bọn người lớn giờ có tiền nhưng văn minh văn hóa đi theo đéo kịp. Tâm hồn hèn mọn vẫn rất và còn tệ hơn xưa. Bi kịch mất tuổi thơ của trẻ ở chỗ đó.

  Địt mẹ thằng Hoàng đừng phát triển cái hằn học tiểu nhân nữa.

  Tiểu nhân, hèn mọn là đáng khinh nhất. Con Lừa Hoàng phò à.
 4. #4 by trungduong on 2011/09/12 - 06:20

  @ Sung Già,

  Đúng là tuổi thơ chỉ có một thời ! Chơi cá xiêm, cá phướn cũng có tiền đâu mà mua, toàn đi vớt trộm hồ người ta với lại mấy cái kênh và ruộng lúc mùa mưa. Có choảng nhau xóm trên, xóm dưới cũng chẳng thù hằn, cởi áo chỉ còn quần đùi vào tay chân tí. Xong thì lại hòa. Chắc Sung Già cũng đã đi ăn cắp trái cây nhở ? Chẳng là gì nhưng thời ấy leo trèo hàng rào nhanh như cắt.

  Có vài lần ăn cắp xoài, mận bị bể ra, nhảy trên cây vài mét xuống trốn, nhưng một lần sui bị cành nhỏ đâm vào hông. Rút ra mà có dám nói cho bố mẹ đâu. Ăn sáng củ khoai mà chạy nhảy dai sức ra phết. Trưa thì độn ngô khoai, cứ đớp rồi chơi vô tư lự.

  Nghĩ lại bây giờ có con mà chơi như vậy mình cấm, bảo là nguy hiểm. Mà với giai chơi đậm tay, vào học tốt ra phết. Bất cứ xã hội nào bây giờ cũng chán chết, game và game, chẳng còn đánh bi đánh đáo ! Bảo ra đường chơi thì ư hự. Tống đi scout cho rồi. Nứt mắt đòi cái iPhone với lại con xe. Ngày xưa trung học còn đi chân không, có đôi dép da là bảnh. Gì chứ qua ngõ nhà nàng với lũ trong xóm, chúng nó ghẹo mình cũng bồn chồn tí.

  Chẳng hạn như qua nhà cô Mít kìa, học cùng trường hoặc gần gần đấy cũng tương tư bỏ mẹ. Mít nhờ ! Ngày ấy không điện thoại !

 5. #5 by Mit on 2011/09/12 - 06:41

  Thời ấy mà cô cũng chơi gẩy hình với ném tượng (còn gọi là thú) à ? Gái này tao nhã ra phết nhở vì giai mới chơi thế thôi, Có chớ tạp lon, tạt hình và tạt bao thuốc cho đủ bộ không nhở ! @ cô Dương

  Chơi tuốt cô ợ….mà nhớ hông lầm là dùng chiếc dép để “tạt” dững thứ kia ra khỏi cái ô vẽ trên đất.  Trước nhà Mít có cái lề đường khá rộng, ximăng phẳng phiu, nên đó là chỗ chơi lý tưởng của bọn Mít, từ úynh cầu, đá cầu, nhải lò cò, nhải dây, bán hàng….etc…Chết cười, đêm nầu cắt điện thì cả đám con nít lại ra lề đường đứng tán láo, kể tuyền chiện ma dọa nhau. 

  Mít thân với bỏn phết vì ngòai tình hàng xóm lại là bạn học cùng trường hay cùng lớp, chưa kể cùng là con nhà phản động mới nhau. 

 6. #6 by Mit on 2011/09/12 - 06:42

  Thôi tới giờ dẫn bọn nhóc đi xem phim dồi….hehehe 

 7. #7 by trungduong on 2011/09/12 - 07:54

  mà nhớ hông lầm là dùng chiếc dép để “tạt” dững thứ kia ra khỏi cái ô vẽ trên đất. @ Cô Mít,

  Khu nhà Mít là khu phố Sài Gòn lại mặt tiền nữa nên lề rộng. Phải cái không đá banh với đánh khăng được vì xe. Mà gái này chơi cũng như giai ghê nhở. Chơi thứ đó thì dùng dép, cái nào nặng mà trơn thì hết xẩy vì trúng thì hốt gần như trọn. Chơi tạt hình, tạt bao thuốc thì phải là cho ra khỏi ô và rời tung ra thì nhặt. Chơi tạt lon không ăn gì nhưng vui đáo để. Tạt rồi trúng lon thì phải mau chân mà chụp dép chứ bị bắt bỏ ô đập ba cái thì mình lên căn lon ! Gẩy hình thì chỉ ít đứa chơi cùng lúc thôi. Trước 75 thì từ trên Ngã Ba Ông Tạ một khúc đã là thuộc Gia Định rồi. Chắc Mít còn bé không nhớ, ngày ấy bỏ thư vào thùng thì có hai loại Sài Gòn (nhà Mít) và Gia Định (nhà tôi)

  Khu nhà Mít có cúp điện cũng không sợ lắm, dọa ma chưa kinh. Chỗ nào mà lập lòe cơ mới hãi, sợ bị ma giấu cơ.

  chưa kể cùng là con nhà phản động mới nhau.

  Sau 75 thì phần đông là con nhà phản động, bố đi học tập. Có khá thì còn có ăn nếu chưa phải đi “Kinh Tế Mới”. Thời ấy thì Bắc Kỳ 75 bị tẩy chay nhờ vì bọn mà vào thì đám quan lại để cai trị, bị khinh triệt để. Mà cũng hay, như mình đây thì cũng Bắc Kỳ rốn 54 chứ gì. Nghe cái đã ghét mẹ giọng nói rồi !

  Đợi thứ ba đi xem phim cho sale nửa giá cô nhở

 8. #8 by CầmThi on 2011/09/12 - 08:22

  Chầu chầu TT và Chi bộ yêu quí ,

  Hum nai đúng rằm nè mà mưa gió bão bùng wa….
  Quả là ngày Ảm đạm, nhẽ cận Doomsday!

  ct vừa phẩy đưa thằng nhỏ đi nhập trường sớm về nè ko lát nữa cái đoạn bùng binh Khuất Duy Tiến tắc thì hết hơi.
  Lúc nầy mới thấy thật thương những ngừi đi xe máy. Mưa quã….mưa quã…giao thông lộn xộn thật nguy hỉm.
  Ôi cái xứ Lừa đau thương của ta….hu hu

  Sau bao năm ct mới lại mò vào cái khoa lưu học sinh khi xưa của trường ĐHNN …bao kỷ niệm của 1 năm sống tập thể Lừa và cái thuở tuổi 15 ngác ngơ lại ùa về….( trong Quán nhà mình ct biết chắc chắn có TT và  Sành, Nhất đã từng học tiếng ở đây, ngoài ra còn ai nữa hông ta ?)

  ” trường cũ còn đây, bạn cũ đâu rùi ?” ….bùn ghê !

  Sến tí nha Chi Bộ :

 9. #9 by trungduong on 2011/09/12 - 08:28

  Cô Mít,

  Ừ mà hôm nay khu nhà cô có làm gì tưởng niệm 10 năm vụ tấn công WTC không ? Buồn nhở, the world is never the same again. Có đến 60 phần trăm người Mỹ nghĩ là America không còn phong độ như trước từ ngày ấy. Tiền bỏ vào chống khủng bố nặng nề. Lần đấy đang làm việc nghe tin lần đầu, accident máy bay ủi vào tower # 1. Còn đang phân vân thì lúc sau chiếc nữa đâm thẳng vào tower # 2, nghe tin mà đúng là doomsday với dân New York. Lát nữa thì nghe Flight 93 đâm vào Pentagon. Mà đám hành khách trên đó cũng giỏi, biết là chết nên vùng lên chứ không thì chết còn hơn.

  Hôm thứ sáu nghe đài bảo là lần đó một số người của Tower # 2 đã xuống đất sau lần bên tòa nhà số một bị nạn. Nghe security bảo là không gì, chỉ bên kia thôi lại leo lên, nửa chừng thì đứt gánh. Đúng là số mình trời đã gọi thì dạ, tránh thế nào được

  Hôm nay đi dự lễ, chủ tế nói chúng ta cầu nguyện cho mọi người đã thiệt mạng vì đó và những cuộc chiến bắt đầu từ đó. Amen.

 10. #10 by CầmThi on 2011/09/12 - 08:31

  @ anh Trùng Dương :

  clip em vừa đưa là về các nữ sinh trong Nam, khoảng năm bao nhiu anh nhở ?

  Em thích cô Giao Linh hát bài nầy nên đưa lên cho mọi ngừi cùng nghe nè.
  Trong quán có ai từng học trường nầy hông ta ?
  và lứa học sinh trong clip chắc già hói hết rùi nhở?hi hi.

  ui…bùi ngùi wa…
  Cái thuở Thiên đàng…lưu luyến ấy !

 11. #11 by DG on 2011/09/12 - 08:31

  Nốt hôm nai chi bộ mình chơi trò con nít mới nhao nhế, đứa nàu mà loàng quàng chánh chị chánh em là cậu đuổi mẹ ra khỏi lớp đấy, cậu hông đùa đâu.

   

  Nói chung dòm đi dòm lại cậu thấy trò của cả chuồng so mới trò của cậu vưỡn cứ về nhì, độ mất dại và hàn lâm trong dững trò cậu đầu têu là nguôn lành vô đối mẹ.

   

  Hàn lâm dư nàu?

   

  Đã đứa nàu tắm sông gùi chui mẹ xuống dưới gùi làm một đống vàng ươm gùi chui mẹ nơi khác chưa?

   

  Địt mẹ tưởng tượng bên cạnh nụ hàm tiếu xinh xinh ngà ngọc của các em là một …hehe địt mẹ tởm rất, nghĩ đến đã loạn thần quynh dzồi!

   

  Đã đứa nàu úp hai tay sau phao câu, gùi oảnh ủm một phát (vửa ăn hột mít luộc nữa thì càng tốt), gùi bê nguyên tay úp mẹ vầu mũi đứa khác gùi chại mải miết mải miết chưa? Hehe.

 12. #12 by DG on 2011/09/12 - 08:33

  À, đứa nàu thích chơi trò mẹ con mới cả đi chợ mới cậu hông? Cậu kể cho nghe nhế.

   

  Trò mẹ con dư nàu? Là gia đình dư nàu thì trẻ con chơi mới nhao y hệt dư thế.

   

  Chơi trò nài phải có giai (làm bố) có gái (làm mẹ) và hehe một ông búp bê tựa tựa dư Tế Thần Quynh (làm con – hông có búp bê thì xếp đại cái gì đó quy định là búp bê cũng được).

   

  Tỉ dư cậu chơi mới em Vôi chẳng hạn, cậu ngoác ngoác mõm gùi lắc lắc cái quần đùi hoa, bẩu mẹ nó ơi mẹ nó ơi tôi đi làm đơi.

   

  Em Vôi bồng con (búp bê), lắc lắc cái đuôi gà xinh xinh bố nó đi nhế, mẹ ở nhà trông con mới cả thổi cơm chờ bố nó.

   

  Cậu giả vờ chạy ù ù một lúc, gùi lượn về hét toáng lên mẹ nó ơi mẹ nó ơi tôi về gùi đơi.

   

  Em Vôi xếp mấy cái lá, giả vờ soạn cơm dư thật gùi thẽ thọt bố nó ơi vầu chén cơm mới mẹ con iêm.

 13. #13 by DG on 2011/09/12 - 08:33

  Gùi hai đứa ngồi chổm hổm, vửa giả vờ xới xới vửa nịnh nhao dư nài, mẹ nó ăn cơm nhiều vầu, bố nó cũng ăn cho khỏe nhế, khỏe để … xây dựng bảo vệ tổ quốc mẹ mừng nhế.

   

  Hay nhất là quả em Vôi nựng cho con ăn, vửa đút vửa ru vửa dọa dư trong phin luôn.

   

  Để chơi dững trò nài, gái nó kén lắm, phải dững thằng ngon giai dư cậu thì mới mong được làm bố trong trò của các ẻm. Hệ thống ẻo lả gay lét nạc ít mỡ nhiều dư Fa âm hộ mới cả Trần Mần mới cả Chiếm cà lăm thì bọn bỏn cho đứng mà húp cháo luôn.

 14. #14 by CầmThi on 2011/09/12 - 08:34

  Hôm nay đi dự lễ, chủ tế nói chúng ta cầu nguyện cho mọi người đã thiệt mạng vì đó và những cuộc chiến bắt đầu từ đó. Amen.@ Anh TR.Dương:

  Hum qua nhà Thờ nơi em dự Lễ cũng cầu nguyện cho những người tử nạn 11/9 nè.
  Đã 10 năm rùi, nhanh anh nhở.

 15. #15 by CầmThi on 2011/09/12 - 08:41

  @ DG à ,

  hùi nhỏ ct là luôn cầm đầu trò chơi nầy nhá, làm mẹ hoặc làm cô giáo mới lại làm chủ quán bán hàng ăn.hi hi.
  Mà nhớ mại bộ đồ bán hàng bằng gỗ tiện của làng Nhị Khê Ba mua về cho, thiệt xinh xắn.
  Khi ct chuẩn bị đi Tây học đờn rùi mới chịu chia cho mấy nhóc  hàng xóm nha. hi hi

 16. #16 by CầmThi on 2011/09/12 - 08:53

  Lại nhắc đến bupbe….làm bùi hùi wa.
  Từ nhỏ ct đã mê bupbe và giờ vưỡn vậy, đi đâu cũng mua một con đặc trưng ở nơi đó làm kỷ nịm.
  Chuyển nhà bao lần cũng vưỡn mang theo.
  Giờ đã thành một tủ gùi nè.hi hi

 17. #17 by Банан on 2011/09/12 - 08:57

  Hehe, chào buổi sáng bọn bựa khắm bửn.
  Quán bựa chắc sắp thành nhà dưỡng lão để cho một số tên hoài củ mịa. Với các giừ hói đang muốn dối zà thì đã đành, ở đây có cả những tintin mà cũng giả giọng như giừ hói thật, đì mé đúng là thảm họa của công cuộc khai…mù hehe.

  Lôn vầu Zì òi,

 18. #18 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:03

  Đường Láng nơi ct ở hùi nhỏ là có thật nhìu cây cơm nguội nè.
  ct chỉ còn nhớ lá nó rất xanh và quả thì nhỏ xíu, tròn xoe, bị bắn bằng súng phốc thì rất đau…hi hi, giờ có nói trẻ con cũng hông hỉu gì cả.
  Chúng suốt ngày máy nọ máy kia trong phòng, nên ct luôn phải khuyến khích chúng ra ngoài chơi thể thao như đi bơi, chơi bóng rổ, tennis, bóng đá, thể hình…..cũng may là 2 nhóc rất  khoái thể thao chứ ko ngồi lì.
  Có lẽ cũng nhờ chúng 10 năm đi Hướng đạo sinh trong sì-gòn đó.

  Hum nọ có Cô nào nói là tìm HĐS ( hông phẩy Sao Bắc Đẩu nha ) để sinh hoạt cho con mà mất cả mấy tháng tìm hỉu…chắc là do cô cổ chưa biết đến HĐS bâu giờ thui chứ ra Tao Đàn hỏi là ra liền à.

 19. #19 by trungduong on 2011/09/12 - 09:06

  Cô Cầm-Thi,

  Bài hát đó là  vào năm 1969 cô nhở. Nghe từ lúc còn bé tí

  Cố nhân đi bao giờ mới về?

  Làm sao hay trùng thời điểm, chủ đề trong Thánh Kinh hôm nay là “Sự Tha Thứ”. Có lẽ mình như gã nợ 10 ngàn nén vàng, xin vua cho khất nợ vì của cải bị tịch thu, vợ con phải bị bán để trừ nợ. Mới được tha thì níu ngay kẻ có nợ của mình bắt trả đến đồng tiền cuối. Và việc gì phải đến sẽ đến.

 20. #20 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:06

  Chầu Chuối ,

  Lâu wa mới gặp nè. Khỏe hông em ?
  Ui…sorry vì chị đang cơn bùi ngùi nhớ. hi hi
  Chị cũng sắp phẩy ngược đơi, đến giờ đong xiền gùi…..hehe.

 21. #21 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:10

  Bài hát đó là  vào năm 1969 cô nhở.
  @ anh Tr.Dương

  Ui vậy là lúc đó mình còn bi bô ạ, em cũng chỉ biết là bài hát đó có rất lâu gùi. hihi
  Thanks Anh nhế.

  Hum nay bên Anh có “ảm đạm” ko ạ?

 22. #22 by Già Không Đều on 2011/09/12 - 09:19

  @ Em Cầm Thi:

   

  Clip sến nhờ, nghe phê phếch! Đây là trường Phan Châu Trinh nằm đường Lê Lợi quê con Sông Hàn. Thế hệ trong ảnh năm nay tệ lắm cũng 5 sọi rùi. Trường này hùi đó ai được vào là thuộc dạng học khá giỏi, con nhà binh Việt Nam Cộng Hòa, hoặc tư sản buôn bán lớn. Nếu không thì phải học ở các trường lìu tìu khác như Thái Phiên, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú….

   

  Giờ trường này lấy luôn cái trường Kim Đồng cấp 2 đối diện bên kia đường nhập thành một.

   

  Nhìn Vàng Son thời thởi mộc mạc mà ngon quá nhờ.

 23. #23 by Mit on 2011/09/12 - 09:20

  Về dồi đơi, đúng là cái phim hết sức rùi bu vừa phí thì giờ lại còn bực cả mình ….hehehe À, dạo nài xi-nê hông cạnh tranh mới Netflix các lọai nổi nên CN bỏn bán có 5 Tơn/vé thoai, hông phẩy đợi đến thứ 3.  Còn đến thứ 3 thì chỉ còn có 4 tiền….hơ hơ hơ

  Chơi cá xiêm, cá phướn cũng có tiền đâu mà mua, toàn đi vớt trộm hồ người ta với lại mấy cái kênh và ruộng lúc mùa mưa. @ cô Dương

  Anh Mít tuyền dẫn Mít tới tận chỗ hồ bán để mua thôi, cá xiêm cá phướng cá kiểng, kể cả cung quăng cho cá ăn.  Trong sân nhà Mít có hồ cá nhỏ với cả hòn non bộ mờ…hehehe

  Cơ mà Mít hông chơi đá dế cô ợ.  Trông chân với râu nó i dư  chân với râu của con gián kinh bỏ mẹ.

 24. #24 by Lớp ba trường làng on 2011/09/12 - 09:24

  À anh còn nhớ ra quả cơm nguội còn được dùng làm đạn thổi ống Xì đồng, ban nãy Lài bẹn có viết qua rồi.
  Đồ chơi là một cái ống thường bằng đồng, thẳng , to bằng ngón tay cái . Còn đạn là quả cơm nguội xanh. Cứ ngậm một vốc quả cơm nguôi xong bắn nhau bằng cách thổi bằng cái ống đó. Thổi trúng chỗ mềm cũng đau phết. Trận chiến khi đã cao trào mà lại hết đạn thì biến thái qua cận chiến, tức là cầm mẹ ống xì đồng phang nhau tơi bời hehe. Nhiều khi chưa hết đạn nhưng bị thằng kia dài hơi thổi cho túi bụi thì vốc mẹ nó cả nắm hạt cơm nguội ném , ném hết thì xông vào cầm ống đồng mà vụt.

  @Nhất Dâm,
  Viết thế này tin tin nó hoang mang mẹ.

  Ống xì đồng đéo phẩy bằng đồng mà bằng ống trúc. Đạn là đất sét phơi khô. Loại này thổi trúng, chim rơi xuống đất.

  Sau nầy bọn hắn lười, thổi bằng ống thủ tinh loại dùng để thổi ống tiêm, đạn bằng đất sét ướt. Thứ này không phổ biến do dễ vỡ, không an toàn.

  Ống đồng lấy đéo đâu ra. Lừa thổi xì đồng từ trước khi có ống đồng. Mà ống đồng nầu to bằng ngón tay. Ống đồng thời thiên đàng là ống nhiên liệu to bằng thân bút chì, kiếm được một đoạn mần xe điếu cho bô lão chứ có đéo đâu để nghịch. Xe điếu bằng đồng là một gia tài.

  Ống đồng dễ cong, thổi thế đéo.

  Tên nầu kể bắn phốc bằng hạt cơm nguội (thực ra là quả) là đúng đới. Nếu ống to hơn hạt cơm nguội, có thể thổi xì đồng.

  Biết chơi phốc phải kể đến lông ngỗng và vỏ dưa hấu.

 25. #25 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:29

  @ anh GKĐ :

  Thanks Anh nhế.
  Giờ trường đó vẫn lấy tên là trường Phan Châu Trinh hả Anh ?

  Sến tí nữa với nữ sinh Hà nụi bi giờ của trường Chu Văn An nè . hi hi

 26. #26 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:33

  ah quên ,

  Hùi nhỏ ct còn nhớ bọn con trai còn hay chơi trò gì mà nặn tròn tròn bằng đất, rùi ném xuống đất cho nổ bụp một phát ấy nhở?

 27. #27 by trungduong on 2011/09/12 - 09:33

  Cô Cầm-Thi,

  Hôm nay nghe “Beautiful Sunday” của Daniel Boone cô nhở. Trời quang mây tạnh mát có 23 độ, và hôm trước là “Trung Thu” trăng sáng vằng vặc, đẹp mà mát. Trời về đêm còn 12 độ thôi. Đi scout hoặc đi lính ngủ lều trong rừng là nhất. Tháng rồi đi cắm trại ba ngày hai đêm cũng vào ngày rằm, trăng cũng sáng vằng vặc. Nhưng gần sáng vì ngay gần bờ hồ, buổi sáng dậy lều ước nước vì ẩm. Trong ngày có nắng lại khô.

  I’ve got someone waiting for me
  When I see her, I know that she’ll say
  Hey, hey, hey, it’s a beautiful day

  Ngày mai lo cho ngày mai, vì ngày nào cũng có sự khốn khổ của ngày đấy.

 28. #28 by Già Không Đều on 2011/09/12 - 09:35

  @ Mít, Cô Dương:

  Chơi cá kiểng đá mê phếch. Anh hông mê cái sim bằng cá 7 màu,  mỗi lần đem cá đi đá còn lấy cái que chổi quét nhà khua khua cái đuôi chọc tức nó cho nó hăng mà đá. Còn cả trò “ngâm nước muối, chôn dưới đất” mấy ngày mấy đêm để tu luyện chó nó đá hay và lì đòn hơn nữa, nhiều con đào đất lên nó chết mẹ từ đời nào, ngu thế chứ.

  Nhà Anh trước có cái hầm tránh bom đạn để gia đình trốn ở dưới, sau này sắm thêm mấy cái chum, bồn nhỏ, dùng nuôi cá cảnh, toàn chơi cá kiếm, mắt lồi, thần tiên, long nhãn, 7 màu…vừa chơi vừa nhân giống bán.

  Chỗ nào nhiều lăng quăng hay con bo bo (đéo phải bo bo Lừa ăn thay cơm đâu nhế) Anh đều đến vợt về hết. Anh tìm được một lò mỗ heo, họ xả nước thải ra hồ, anh đặc quyền vào đó xin vớt lăng quăng, ui, múc một phát là một xô, nhớ lại thấy bẩn bỏ mẹ ghê quá đi.

 29. #29 by CầmThi on 2011/09/12 - 09:37

  Đầu tuần mọi ngừi hông dám ăn cắp giờ vàng ngọc hay sao ấy nhở ? các tồng chí bên bển thì ngủ gùi hay sao ý ? hí hí.
  Thui chầu Chi bộ, ct ngược đơi.
  Chúc một tuần mới dzui dzui nha.

 30. #30 by Già Không Đều on 2011/09/12 - 09:51

  @ Cầm Thi:

   

  Trường đó đã có từ thời 54 – 55, tên đúng danh nhân xứ Quảng, cho đến bây chừ, truyền thống phếch. Hùi đó, kế bên còn có trường nữ trung học Hồng Đức ( nay là ĐH Ngoại Ngữ ĐN), toàn Vàng Son thui. Nhiều nhà có con gái đang lớn đi học ở đây đều phải có papa lấy vespa đón đưa mỗi ngày, hông dám để sổng ra, vì sổng ra là mấy cha sĩ quan VNCH vác xe jeep đến gạ làm quen đón đi mất…

 31. #31 by trungduong on 2011/09/12 - 10:00

  Cô Mít,

  BlockBuster chết đứ đừ vì NetFlix nhờ. Bên này cho thuê video chưa chết nhưng sẽ cũng thế.

  Nhà tiểu thư có tiền có khác. Cứ mua chứ đâu đi vợt cả lăng quăng nhở. Nhẽ nào tạt bao thuốc lá với nắp phéng cũng mua luôn.

  Ngày ấy gần nhà có vài sân nhà thờ có hang đá, và tất nhiên có hồ, nên phải có cá nọ cá kia cho mình trộm. Mà mùa mưa, lại có con kênh Nhiêu Lộc. Với ngày ấy ở Sài Gòn đi ra tí tị còn có ruộng lúa nước, đi câu cắm, đi cắm rọ, vớt cá. Có lần suýt chết vì tụt giếng ruộng, hôm trước mưa tầm tã, mình đi ruộng biết cóc gì cứ lơn tơn đi miết.

  Ngay bên trước Tân Sơn Nhất trước bảy lần rào ngày ấy còn là ruộng.

  Dế thì đi bắt, chỗ Bệnh Viện Thống Nhất (Vì Dân cũ) mùa mưa, mà có đèn đường nên dế đầy luôn. Có hôm sau cơn mưa, bu đầy đen tường, lại mà bắt ở ven thôi chứ ông nhớn vào chỗ ấy. Công An với Bộ Đội canh chừng. Mít ở khu trên chắc không biết đâu !

  @ Già Không Đều,

  Chơi cá đá, chơi dế với chơi cả rắn nước nhiều đứa “ngu kinh”, chôn hũ vào đất cho tăng công lực. Nhỏ mà, nghe tuyền thứ gì gì như vẫn thế, tin như sấm. Ha ha, đi mua dế nó gạ “dế hang rắn, đá ngầu lắm, dai sức mà “độc”, bùi tai bỏ bà. Mua rắn làm gì, để ghẹo mấy cô như Mít ấy !

 32. #32 by Kỳ Lừa on 2011/09/12 - 10:15

  Trung Tướng, Đum-đây tập 1 (aka 11/9) đã qua rồi.

   

  Trung Tướng làm quả tổng kết tập 1 rồi chuyển bài mới đi thôi, hơn 2.000 cồng rồi. Đợi đến Đum-đây tập 2 (aka 27/9) ta lại tính tiếp, hỉ?.

   

  Đum-đây tập 1 Trung Tướng (or thằng Gúc) dự báo vầy nè:

   

  [“Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

  Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?”].

   

  Trung Tướng (hay bựa nầu có thông tin) cho biết: hôm qua quả đất tối mù ở những vùng nào (ở Lừa chắc chắn đêm qua Quả đất tối thui ít nhất 12 tiếng, sáng ra mặt trời mọc mới sáng trở lại).

   

  Vàng hum nai bâu nhiêu?

  P/s: Anh không có ý định đá đểu Trung Tướng, anh chỉ muốn có một cái tổng kết nho nhỏ của đề tài thôi. Tinh hoa như Trung Tướng chắc đồng ý ?.

  Cám ơn Trung Tướng.

 33. #34 by DG on 2011/09/12 - 10:53

  Gùi, vửa rũi rải chút mò vầu lại loạn mẹ cồng gùi, hóa ra lắm trò coăn nít phết nhể, hehe cậu ghét cả chuồng lắm địt mẹ Sì Gồng!

   

  Đọc dững trò trỏ, thì Đùm Đầy là cái đinh mẹ, chấp đéo.

   

  Tối nai cậu dặn:

   

  Một nhỏ – Con Vôi mới cả các con vàng son trong quán nài mặc mấn  mới cả áo hoa lộng lẫy vầu cho cậu. Đứa nàu nhà có điều kiện vầu trộm ít son mới cả phấn của mama mới cả chị gái gùi bôi bôi ít cho dễ thương vầu nhá. Đứa nài bôi cho đứa kia, mạnh vầu, tối cậu kiểm tra.

   

  À, đứa nàu trộm được quả cóc xê của mama thì cũng đeo vầu tí cho ra vẻ người lớn nhế, quả nài cậu giao cho con Hồng Vàng phụ trách nhế!

   

  Hai nhỏ – Đám đực rựa dư Đòm Hói mới cả Bõ Ninh Bình mới cả Chiếm Cà lăm…tối đi chơi mới cậu là phẩy kiếm cho được cái thắt lưng mới, xanh xanh đỏ đỏ nhế. Trước khi đi nhớ đái ỉa ở nhà cẩn thận vầu nhế, Nhớ mỗi đứa vác một cái ghế, cậu kiểm tra túi quần đứa nàu mà mang súng nước đi dọa bọn con gái là cậu bợp tai chết cụ chúng mài đới hehe.

 34. #35 by DG on 2011/09/12 - 10:54

  Ba nhỏ – Chiếm Cà Lăm từ giờ đến tối ở nhà tập mần quản ca cho cậu, hát cho hoành vầu tối giựt kẹo. Đứa nàu bướng không hát mới cả chăm ỉa đùn dư Trần Mần, Fa âm hộ cứ uýnh thật lực vầu, nhớ chửa?

   

  Tối nai cậu vửa búc lịch mới Ban tổ chức xong, đội mình sẽ hát quả Chiêm Bồ Cu, Chiếm nhớ cất hát hoành nhế, đừng chơi kiểu “…Ddcm, Thày … thày ..dư chiêm bồ cu ..cu..  tung cánh giữa zời, dcm thày ..dư.. chiêm…chiêm bồ cu..cu.. tráng bai giữa zời…” Cậu oánh đới.

   

  Lả Lét nhớ học kỹ 5 điều cụ dạy đặng tối giành giải thưởng nhế!

   

  Đứa nàu tối sanh hoạt hoành, cậu cho đi chơi bóp vú người lớn mới cậu cho mau chóng trưởng thành, nhớ!

 35. #36 by Mit on 2011/09/12 - 10:59

  Nhà tiểu thư có tiền có khác. Cứ mua chứ đâu đi vợt cả lăng quăng nhở. Nhẽ nào tạt bao thuốc lá với nắp phéng cũng mua luôn.@ cô Dương

  Vì thời Thiên Đàng nên tiểu thư mới có cơ hội chơi dững trò tạt lon tạt bao thuốc lá…vươn vươn cô ợ. Trước đấy đừng hòng nhá…  Còn bao thuốc thì xin pa với bô lão trong nhà khó giề? 

  Còn vác vợt đi trộm cá mới lại cung quăng của người khác thì hông phẩy là tạng Mít dồi.  Xin xiền ma mua cho nó lành.  Chưa kể biết đi đâu giữa Xì Gùn để bắt cá mới lại vớt cung quăng? 

 36. #37 by Mit on 2011/09/12 - 11:03

  Góp phần âm nhạc mới Cậu cái nầu, đéo giề Trung Thu đến đít mà hông có tí xập xình gì hết….hơ hơ hơ

 37. #38 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 11:05

  A đèo mẹ chi bộ thối khắm! Chúc thối khắm một tuần mới cực lực đong xiền nhế!

  A hà hồi những năm nảo năm nào, anh đi qua Cổ nhuế, xóm XYZLM bắt quả tang Tướng thối đang chơi đồ hàng. Tển với con hàng xóm ra chiều ân ân ái ái phết he he!!
  Chồng đi làm về vợ chạy ra, anh anh em em như đúng rồi, thi thoảng còn nằm lên con bé đạp đạp kiểu dư papa với mama vầy. Mến yêu quá đi thôi!!!
 38. #39 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 11:07

  Thả đỉa ba ba chớ bắt đàn bà phải tội đàn ông

  Cơm trắng như bông bạc tiền như nước nước đục như vôi
  he he…
 39. #40 by Mit on 2011/09/12 - 11:11

  Còn bài nữa dất thân quen mới bọn phản động là bài Đàn Chim Nhỏ của Duy Phạm, cơ mà Mít hông biết đao về đây dư thế nào…hơ hơ hơ
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=H0fA42AvSA

  Ui các cô nhớ Trung Thu ngài xưa chưa?

 40. #41 by DG on 2011/09/12 - 11:13

  Tối nai con Chiếm mà hát hông ra hồn, cậu cho con Mít lên thay.

  Cậu hướng dẫn con Mít hát dư nài cho có phần híp hóp nài: “Chú cuội, chú cuội, chú ngồi, chú ngồi, ị, ị, gốc cây đa… để trâu là trâu ăn lúa” đại khái thế.

  Nhớ nhế Mít, nhà có cọc xê chưa cậu bẩu con vện cậu cho mượn?

 41. #42 by Mit on 2011/09/12 - 11:26

  Cậu hướng dẫn con Mít hát dư nài cho có phần híp hóp nài @ Cậu

  Mít ghét cái giống nhạc híp hóp Cậu ợ…hố hố hố Thôi Cậu  hip hop mới mợ ở nhà đê chứ Mít theo hông kịp!  

 42. #43 by budifa on 2011/09/12 - 11:35

  Ui nhằm ngài ảm-đạm cả lũ bựa xin vé đi về tuổi-thơ buồi-nguồi nhể, hehe

   

  Dững trò hông bạo-lực còn có

   

  Trò đéo gì mà cả lũ ngồi vòng-tròn, một đứa cầm cái giẻ-rách chạy lòng-vòng rùi lén thả xuống đằng-sau một đứa, nó fát-hiện thì đuổi, hông thì bị đuổi, chạy đéo nhanh là ăn đòn, hehe

   

  Rùi trốn tìm hình-dư cũng chưa bựa nầu kể, tôi tuyền trốn vầu chỗ hiểm-hóc thằng đi tìm sợ ma là chịu chết, hehe

   

  Rùi đổ dế, sờ ve, câu cá,  vươn-vươn chơi lành mà hông tốn-kém

 43. #44 by budifa on 2011/09/12 - 11:45

  Trò nhảy lò-cò phi đầu-gối vầu nhau (tên gì quên mẹ) mà hông làm vỡ đầu-lâu à? Địt mẹ thằng thẳng fi vầu định đè cho mình tuột tay thì mình trụ vững rùi hất ngược. Thẳng được trên không, bị hất dư thế huyền-tuyển có thể ngã ngửa, đầu-lâu làm cái cộp xuống nền xi-măng nghe dứt vui tai, há há

   

  Còn trò CT hỏi là pháo đất, đập cho nổ banh-ta-lông ra. Bỏn còn lại phẩy lấy đất-sét của bỏn bù vầu cho đủ. Chơi ngon thì ăn hết đất của thằng khác, hehe. Dưng cũng fát-sinh kỹ-thuật dàn miếng đất bù thật mỏng thật mỏng, vì chỉ cần che hết lỗ thủng là được. Nhẽ Dê Già học được kỹ-thuật nài khi tính xiền đền-bù đất giải-tỏa cho dân ê-cô-li à hông ê-cô-bác, há há

 44. #45 by Bố on 2011/09/12 - 11:46

  vui nhề. buồi nguồi quá cơ. tuyền kỷ niệm dễ thương của bọn hói.

  bố ngài nhỏ ngoan, (bắt buộc phải) gương mẫu. bố mẹ không  cho dao du rộng rãi nên ít có chò nghịc ngợm kiểu các cu.
  trò hay ho nhất có lẽ là tập đi xe đạp buông cả hai tay trong khuôn viên nhà…
  à, khoảng 12, 13 có tham gia đá bóng với tụi cùng lớp nhưng tuyền đá vào chân bọn nó nên bị đuổi thẳng cổ. chúng đéo nể gì cái quyền cao chức trọng của bố khi ở trường. lúc đó bố cú lắm. địt mẹ bọn mất dạy.
  đèo mẹ, vừa mới đấy mà đã già khắm. bôn ba tứ xứ, đời đã đầy vết băm bổ nhưng đéo thể quên được thời hoa niên vô tư chong sáng.

  con lợn cổ nhuế đau nhể. đùm đây đéo đến thế là nó lại phải lay lắt tấm thân tàn tạ chờ đợi. địt mẹ, có đứa mong được chết cho ngon cũng khó.  

 45. #46 by FOT-OUT on 2011/09/12 - 11:48

  Chắc tại ảnhhưởng của tiềnđùmđây mí nại Giữathu nên các cô lăntăn hồiức buồinguồi phết, cồng nối cồng tuyền thươngnhớ tuổi thơ…

  Quán cũng thơmtho hẳn( bớt khắm mùi phântưi).

  Anh lướt cồng các cô cũng zưngzưng tủithơ, mịe, xúc hết cả động mới các loại vũ khí tự tạo.

  Bâygiờ đố có nhóc nào 14-16 tuổi mà chơi đượcquả súng mượtnhư anh thờithởi. Anh vừa sản xuất chơi vừa bán lấy xèng,hehe.

 46. #47 by DG on 2011/09/12 - 11:49

  Thui nổ chiện vui rùi giờ chiến chiện bùn bùn tí nàu.

   

  Địt mẹ coăn nít dư cậu bùn nhất là giề?

   

  Thời thởi, pama cậu làm lụng suốt ngài, làm thêm ca 3 (thởi có trò tăng ca, địt mẹ sáng gùi chiều gùi đêm).

   

  Chiều cậu đi học về, mama đút cho ăn cơm, tầm 7,8h tối là phi đi ngủ mẹ, đéo phẩy học hành gì dư giờ.

   

  Nhiều đêm thức dậy 10,11h đêm, hông thấy mama đâu, nhà vắng tanh (vì pa đi làm xa), địt mẹ vửa sợ vửa buồn vửa đói, cậu cứ thế khóc rưng rức.

   

  Có đận cậu nhớ mẹ quá, lẫm chẫm phi bừa đến chỗ bả làm, địt mẹ thằng oắt con 2,3 tuổi ranh đi giữa 11, 12 h đêm một quãng đường tầm 2km tối om (làm gì có điện);

   

  Mama vửa mắng cậu vửa lấy đồ cho cậu (suất ăn tối của mẻ), gùi bế cậu đặt chỗ nầu đấy cũng được dưng phải dòm được bả hehe.

   

  Cậu nhớ có đận trung thu, cả cơ quan nghèo xơ xác hông tổ chức được gì, mama phi mẹ ra chợ huyện, mua nợ được cái áo phông có in hình ông Tơn, áo dài quá đầu gối hông cần mặc quần đùi hehe.

   

  Và cái áo đó, đến giờ vưỡn còn nợ, cậu tìm bằng được người bán hàng, cho bỏn xiền, dưng dứt khoát xin hông phải trả cái áo nợ năm xưa cho mama.

 47. #48 by kochumbenim09 on 2011/09/12 - 11:50

  hắt hơi xì mũi y dằng con thầnbam vào chọcđít thầy…dcm con zởhơi cámhấp kia ..hôm qua đumđây con Phântôm phọtcứtlênđầu đã chêu thầy..Thầy chả đạp nó thọt hột cà lên họng ..zờ lại đến con thầnbam nàimài…say đumđây rùi à  conmài…con zở người thầnquynh hưngphấn…Thầy cà cái đ…cm mài ….mà cà…

  Thầy có càthọt càgiựt dưng mà càthọt concu Thầy trong bímgái à nha mài…còn mài phọtthơphọtthẩn là phọt hai hòn tinhhoàn bi ra hè đó mài…con nài …sáng Thầy chưa chửi con nào thảo nào cứ thấy nhạt miệng…vào gặp ngay con thần bam ..Thầy đi ăn rùi về chửi mài cho hết zung zinh vì đum đây …vào lấy ca nước đái..wên> nước đá ..rùi dội vào mặt cho tỉnh đi con zở kia..tí Thầy vụt cho toát mù hôi thì hết zở nhế con nhế…..con nào theo gương con Thần bam nài chêu Thầy Thầy lại cho vay ngay một bài…bài nài dài dất ….2 trang A4 đếu kém…
  à quên chào cả lò cái quán nài ….d….c…m…. chúng mài….mai Thầy đéo chửi nữa…(chửi tập 1 ..còn tiếp)  
 48. #49 by Dom-dom on 2011/09/12 - 11:50

  À, đứa nàu thích chơi trò mẹ con mới cả đi chợ mới cậu hông? Cậu kể cho nghe nhế. @ Dái Ghẻ

  Trò ấy ngoài này gọi là chơi Đồ hàng, chỉ dành cho trẻ ở tuổi mẫu giáo, chưa đi học, còn đi học rồi chúng chơi trò Dạy học. Chơi trò này thì ở lớp cô làm sao về nhà trẻ bắt chước làm y hệt. Cũng vung vẩy cái roi, thỉnh thoảng lại đét 1 đứa. Chả cần có camera bố mẹ cũng biết cô của con thế nào.

  Ỉa dưới nước cũng có. Nhưng không phải cố ý, mà mót thì ỉa đùn ra. Nửa thế kỷ đã qua, nhưng anh vưỡn nhớ như in ngày hôm ấy, anh hàng xóm, đang trong lúc bọn trẻ cả làng tắm vui, thì bĩnh một bãi rõ to giữa ao. Bị mấy anh lớn truy hỏi (nhẽ suy từ tính cách củ chuối), không chối được, ăn chửi một bữa to, thành chuyện bẩn tưởi um cả làng.

  Bụm rắm cũng có, nhưng những tên ý tứ ít chơi.

 49. #50 by Cathnga on 2011/09/12 - 11:51

  Trung thu đó mờ, tự kỷ …………. các bố cứ lo cho tụi tủi không có tuổi thơ này nọ, chúng nó cười cho vào mẹt he he ……………..

 50. #51 by Dom-dom on 2011/09/12 - 11:51

  @ All:

  Nhân chi Bựa hồi tưởng về những trò chơi thời thơ ấu, anh nhận thấy một điều những trò chơi dân gian mình phong phú rất, thông minh rất,… Mỗi lứa tuổi lại có một trò thích hợp. Tỷ như khi trẻ biết cử động tay, cỡ 8-9 tháng tuổi, cả nhà đã chơi với bé trò Chi Chi chành chành. Thằng con anh lúc 10 tháng, cứ xòe bàn tay ra nó đã phát âm chiii…, anh giật cả mình, không dám tin vào mắt và tai mình. Lần sau thử lại cũng vậy. Hóa ra nó biết thật. Không hiểu nó biết bắt đầu từ lúc nào, nhẽ sớm hơn nữa mà mình không để ý. Vì trò này anh & vện chơi với nó từ lâu, từ lúc còn phải cầm tay dạy chơi cơ.

  Ngồi vững thì chơi trò Nu Na Nu Nống. Biết đi thì chơi trò Dung Dăng Dung Dẻ. Biết chạy thì chơi trò Rồng Rắn lên mây, tên nào lớn hơn thì làm đuôi làm đầu or làm thầy thuốc, tên bé thì đứng giữa. Đi đứng vững, thần kinh tốt thì Lộn Cầu Vồng. V.v… & v.v…

  Đặc biệt những trò chơi này đều gắn với các bài đồng dao rất hay. Nghĩa là không chỉ phát triển thể lực trí lực mà còn phát triển tài năng thi ca nữa…

  Anh nghĩ Bựa nào có tâm, có chí,…  nhẽ có thể tổng kết viết thành sách được. Nhất là những Bựa nào làm bên Văn hóa xã hội. Nếu có anh xin đăng ký mua đầu tiên. Những vốn văn hóa quý ấy của mình không ghi lại, mai một đi phí quá.