Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by SÔNG HÀN on 2011/09/11 - 23:49

  Ơ đèo mẹ, súng phốc làm bằng tre thế đéo nầu được hở con Dì thối?

  Đặc điểm của Súng phốc là súng phải thẳng, dài chừng 20cm là vưa đẹp. Đạn bắn bằng quả đay (thứ rau mà bần nông Bắc Kỳ hay dùng để nấu mồng tơi với cua đồng và mướp hương ấy – ngon rất là), hoặc giấy báo ngâm nước cho thối rồi vê tròn. 
  Cách bắn như thế nầy nầy: Đầu tiên nhồi một quả ở đầu nòng súng, sau đó nhồi một quả ở đít, tra cán bắn đánh phốc một cái (đương diên dững phát sau thì không phẩy nhồi quả ở đầu súng nữa). 
  Đèo mẹ, cho tướng thối đi rừng tre tìm cả ngày cũng đéo tìm ra được đoạn tre đủ chuẩn để mần súng phốc. Chỉ được cái nói hoắng là tài!!
 2. #2 by Sành on 2011/09/11 - 23:51

  Chi bộ cho anh hỏi phát, thế bây giừ ở Lừa chẻ con còn biết chơi trận jả không? Địt mẹ, mấy chục năm rùi đéo được nhìn thấy bọn chẻ chơi mấy trò của mình xưa, bùi ngùi đéo tả!

 3. #3 by voong ngau pin on 2011/09/11 - 23:58

  @ Đò hàn

  súng làm bàng “hóp” quê anh gọi, giống cây tre nhưng nhỏ rất, thường làm cần câu rô,  

 4. #4 by Do L on 2011/09/11 - 23:59

  kekeke Nhà Mụ Dì mà gần đồn 10 hay vào 99 xem film Xô liên chiến đấu miệt mài và biết chơi cá chọi thì đéo thể nào mà không biết miềng.

  Vác cá đi từ đồn 10 vòng qua ngõ hàng cỏ lên tận quán sứ vòng sang cửa nam (thiếu mỗi mò vào lương sử)

  Mà đéo thằng nào dám chiến.

  Cái nhà kho gia chuyền 3 đời ông cụ thương tình cho nhà miềng ở nhờ lại nhà miềng dùm “om cá” chiến lợi phẩm nhiều tới mức có thể chiên dòn nhậu cả nhà.

  Cô nào thắc mắc vụ chơi gòng (lẹo mẹ lưỡi) mà dùng “long đờn” tàu hỏa là các cô chưa chiến với quân đồn 10.

  Dùng sắt 6 với 8 với 10 toàn bộ là dân vùng ven (nội đô lấy lìn ra sắt) cái cây còn phải làm bằng que hàn đập ra, bẻ vòng cho khít (còn sợ rơi) dân đồn 10 chỉ bẻ chữ U.

 5. #5 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 00:00

  @ Sành:

  Làm đèo gì còn! Trẻ con bây giờ hông biết súng phốc, súng diêm, hông biết đạp ngựa, beng đầm –  Bọn tển cũng không ô ăn quan nốt, hông biết làm đèn ông sao, đầu lân, trống ếch. 
  Cần trò đéo? nước mẹ trang bị cả rùi, bùi ngùi phết nhể?
  À đèo mẹ chi bộ có nhớ quả cờ vồ hông? Ba tướng đấu với 16 quân ấy!
 6. #6 by kochumbenim09 on 2011/09/12 - 00:00

  Đây là cỏn đang “Cầy” @ ddmc con zì bựa


  khi đấy con kia phải đọc ” cầy xuông”..cầy xuông là gì ??? ,,,dcm lại đụng tới toán học cao cấp rùi …bọn tin tin thì biết lìn ý 
 7. #7 by Dom-dom on 2011/09/12 - 00:01

  @ ThỐi:

  – Đánh Khăng là trò chơi phổ biến rất ở Lừa, từ thành thị cho tới nông thôn, vì nó rất dễ kiếm dụng cụ, mà độ khó tăng dần, nên kích thích rất he he máu hiếu thắng của trẻ. Luật chơi thường như Trạn nói. Bọn giỏi hơn thì thêm phần 4 của Dặt Dẹo. Nhưng chơi khăng thì cú nhất là thằng ăn gian đo chân chó. Độ dài đáng 10 con khăng cái, có khi tển đo thành 20 thậm chí 30. Mình ngang cơ thì phản ứng được, tển hơn phân mặt lại dầy, thì chỉ ngậm bồ hòn làm ngọt hệ hệ, không thì cỏn hê không cho chơi thì thiệt hại lớn.

  – Chơi Vòng cũng hay, Lài Dồn đã kể ở còm trước. Để kiếm được cái vòng hơi khó. Tên nào có được vành xe đạp thải thì bố tướng, bọn khác cứ mà đứng nuốt nước bọt ừng ực.

  – Súng Bẹ chuối thì chỉ dành cho bọn cỡ đầu cấp 1. Vào lứa ấy, thỉnh thoảng được bố mẹ làm cho 1 khẩu, rồi lấy dây chuối khô buộc 2 đầu, đeo lên vai như chú bộ đội, oai ngang he he cóc cụ.

 8. #8 by Dom-dom on 2011/09/12 - 00:04

  khi đấy con kia phải đọc ” cầy xuông”..cầy xuông là gì@ Chim chúm chím

  Chưa có điểm nào thì chả cầy suông sao. Luật chơi của Khăng chặt chẽ phết.

 9. #9 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 00:04

   Hi a Sành. Trẻ con chỗ V vẫn thấy chơi.

   Còn trò nữa là trò Rồng rắn lên cây. Hì, tối thứ Bảy, trăng thanh gió mát, V hay tổ chức cho trẻ con chơi trò này rùi cùng tham gia luôn ( làm ông thầy thuốc). Cười rất thoải mái, xả trét thui rùi.

 10. #10 by Lừa cơ bản on 2011/09/12 - 00:07

  Nói về trò chơi bạo lực con nít Thiên Đàng Bắc Lừa mà con Dì Bựa lại bỏ sót trò Đánh Gối nhỉ. Player nhảy lò cò 1 chân, chân còn lại co lên gập sát bắp chân vầu đùi và được cố định bằng tay, đầu gối chĩa ra phía trước đóng vai trò Primary-Weapon. Luật chơi không thể giản dị hơn : dùng đầu gối táng trực tiếp vầu đối thủ, thường là bất kì con nầu ở gần nhất vì phần lớn các trận chiến không chia Team he he. Trò nầy bạo lực vô đối , tuy thương vong không máu me sứt đầu mẻ trán, con nầu mà ăn gối trúng mỏ-ác có thể ngất luôn tại chiến trường.

 11. #11 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 00:07

  À đèo mẹ, còn trò chơi chun cũng vui. Trò nầy có hai dạng gẩy cho ông chun, bà chun nằm lên yêu nhâu là thắng. Đéo gì có dững thằng mánh khóe, tuyền đem chun ngâm dầu mazut – dày rất! thằng nầu chơi giỏi trò nầy thường có rất nhiều chun vểnh, chun dày he he!! Anh vơ về cả đống đôi khi đéo biết để làm gì!

  Trò thứ hai là trò tung nịt he he dư thế nầu thì chi bộ tự gúc!
 12. #12 by Phong Vân on 2011/09/12 - 00:07

  Chơi Vòng cũng hay, Lài Dồn đã kể ở còm trước. Để kiếm được cái vòng hơi khó. Tên nào có được vành xe đạp thải thì bố tướng, bọn khác cứ mà đứng nuốt nước bọt ừng ực. @Đòm

  Khó đéo gì! Bộn anh toàn xé nón mê của U, lấy cái vành. Haha
 13. #13 by Do L on 2011/09/12 - 00:08

  Cô Sành.

  Trẻ con lừa gờ chơi chận giả trên máy tính. Có đủ trò hiện đại.

  Ui nhớ chơi trận giả mà dùng súng que, ăn đòn k biết bao lần vì lấy mẹ hết đũa ra làm súng. Cắt săm xe Honda làm bắn cho máu.

  Sau dận ngã ngay vào đống dây thép gai từ tầng 2 thì thôi đéo chơi nữa.

  Con mắm nào ở dưới nhắc môn “Sờ Đâu Sờ Đấy” kekeke môn này vui đái ra quần. Vàng son nào chả may đi qua thì thôi dồi lượm ơi, 20 thằng đuổi theo sờ Mông.

  Môn nữa là chơi “Sô vê” ui chay toét mẹ chân.

 14. #14 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:09

  ÔI, các trò chơi thiên đàng,  lịt pẹ đéo j mà ko biết chơi m ấy trò đó, hồi xưa thì ở Thành phố hay ở thôn quê, hay ở rừng rú dư anh thì làm léo gì có trò khác mà chơi. Ở quê anh có trò chơi vui hơn là lao từ trên bờ xuống là vách đá xuống hồ nước sâu hun hút ở dưới và kết quả có chú lao xuống chuột rút ko kêu được, đặng thị tèo luôn, nghĩ lại anh vẫn ớn lạnh, sao lịt pẹ hồi đó ngu và liều có thẻ.
  – Mấy trò chơi nguy hiểm nữa là anh thấy bắn nộ sao su (que anh gọi thế, tức là lấy 1 cái chạc 3 hình chữ Y, sau đó buộc vào 2 dây chun, đứa nào khỏe làm dây to, ở cuối 2 dây có 1 miềng Da bò, miếng nầy để kép viên đá to bằng đốt ngón tay vào đó, khi dùng là nhắm thẳng vào đầu lâu đứa trước mặt rồi kéo mạnh ra phía sau, ngắm chuẫn, thả tay ra, ôi dời, trúng đầu lâu thì chảy máu là thường. Trò nầy nói về độ nguy hiểm anh xếp vào loại 2, có lần 2 phe chia ra bắn nhau anh nghe bộp phát, thằng cạnh anh giãy đành đạch như trong Fin, máu tuôn ròng ròng và đầu lâu thủng 1 lỗ ngay trán, kinh hồn.

 15. #15 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:11

  – Anh hồi hổi khéo tay, cả bàn tay anh có 7 cái hoa tay, đéo hiểu sao nhiều thế, anh chế tạo được tất cả súng diêm, ná, nỏ, kể cả súng phóng lao bằng cái tăm xe đạp vót nhọn để đi xiên cá, …rỗi rỗi mai anh mần vài cái xem.
  – Còn sướng nhất là được xem Fin sex, dững niên 88-89 anh chỉ thích xem Fin đó thôi, cạnh nhà anh có mấy chú thủy thủ, thỉnh thoảng lại mang mấy băng từ về xem, bọn anh xem thay nhau dòm ké qua cửa sổ, xem xong chim cò đứa nào cũng ngẩng cao bất khuất, có chú mới 7,8 tuổi cũng cứng như trái ớt để tủ lạnh, vui đáo để, xem xong 2 tay che chim đi về nhà mà mãi đến cả tiếng sau chim cò mới xuống, tổ sư. Thủa đó có mấy tạp chí khiêu dâm của Nhật bản ý, cũng toàn ảnh đẹp, ai già hói nhớ quyển nầy không????  có mấy anh lớn đưa đến trường học để xem mà thứ 2 chào cờ, cả loạt chim cò ngỏng cả lên làm 1 đồng lù lù ở phía trước, buồn cười vãi đạn.

 16. #16 by Do L on 2011/09/12 - 00:11

  Dismia Cô điệp viên 009 nói chuẩn.

  Vụt mà đéo hô thì chúng nó xí xóa.

  Thôi xin chào toàn thể “chuồng”

 17. #17 by Sành on 2011/09/12 - 00:14

  Hi em Vôi! Trò chơi dồng dắn của em anh không chơi bao giờ nhưng vẫn còn nhớ mấy câu mà bọn chẻ túm đuôi nhau rồi đồng thanh đọc: ” Dồng dắn cắn đuôi, lên dời xuống bể, có cây núc nác, có nhà hiển vinh, thầy thuốc có nhà không?”. Phải thế không em?

 18. #18 by Dom-dom on 2011/09/12 - 00:14

  Đóm Jà Hói hồi xưa có biết tự chế pháo hoa không? Đó là dùng than củi giã nhuyễn rồi đùm vào giấy báo từng túm nhỏ rồi lấy đất sét làm đế túm lại đem phơi khô. Tôi châm lửa ném thành 1 vệt rơi rơi vui mắt fết. @ Lài Dồn

  Trò này hay nhể. Anh không biết, thật tiếc. Vì quê anh chuyên làm pháo thi. Tết nào cũng có vụ thi xem pháo của trai làng nào nổ to nhất. Ông chú họ anh chuyên giật giải, vì con hiếm, được chiều, ngoài ăn chơi lêu lổng có chịu học hành gì đâu.

  Tết nào về thăm cũng thấy ông giã than xoan vào cối đá to đùng, rồi trộn thêm cả diêm sinh, làm cái pháo to đùng, đường kính cỡ như lon sữa mấy ký.

  Ở quê còn tự chế cây bông (một dạng pháo hoa), đèn trời, sáo diều,… đủ cả.

  Kể ra mới thấy ngày xưa các cụ tài hoa phết hệ hệ. Đầu óc sáng tạo rất. Chả bù cho bọn trẻ bây giờ cái gì cũng gúc gúc.

 19. #19 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:15

  @ Lài Fồng:
  Trò pháo hoa tự tạo đó của anh Lài hình dư thieus 1 cái rất quan chọng, đó là cứt dê, hồi đó rủ nhau đi nhặt cứt dê về phơi khô rồi trộn vào đó, khi ném nó mới túa như pháo hoa, chả hiểu sao lại vậy.

 20. #20 by Phantomlancerlord on 2011/09/12 - 00:16

  Chi bộ cho anh hỏi phát, thế bây giừ ở Lừa chẻ con còn biết chơi trận jả không? Địt mẹ, mấy chục năm rùi đéo được nhìn thấy bọn chẻ chơi mấy trò của mình xưa, bùi ngùi đéo tả!@ Sành sa quê.
  —–
  Còn đầy ,dưới miệt quê ấy.
  Còn con đường đất đỏ, còn mấy em nhỏ dạ thưa ngoan ngoãn, còn cô gái cấp 3 đội nón lá đạp xe đạp giữa buổi trưa hè….. Bồi hồi rất…..trào dâng rất….
  Nhưng bây giờ,thành thị bị hiện đại hóa rùi…chơi gêm onlai thoai.
  Ngài xưa tốn công tốn sức tốn máu chứ bây giờ tốn tiền điện  là chính.
  Thế giới giờ cái gì cũng ảo…. mạng riêng ảo, ko gian ảo, máy chủ ảo, vợ ảo, tình ảo…mọi thứ  hư hư ảo ảo…. thật là ảo quá ảo quá….thật là khó tìm đâu ra đc sự thật giữa chốn ảo vãi luyện nài….hẹ hẹ hẹ.
  Chúc chi bộ ngủ ngon

 21. #21 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 00:18

  @ phập mặt lìn

  Lâu lắm mới gặp nhể, anh có lời chào chú phát cho mát ruột he he!
  Trò bắn ná, hay súng cao su một trải nghiệm tâu nhã của trẻ lừa thời thiên đường – củ tỉ dư anh!
  Đầu tiên chặt một cành nhãn – chạc Y phải thật cân vầu. Hai đoạn dây cao su hay nhất là dây kếp nó dai và bắn rất khỏe.
  Buộc chặt một đầu dây cao su vào chạc Y, đầu kia he he lấy lìn đâu ra da bò hả Phập mặt lìn? Có nhẽ ăn mẹ rùi. Thường là cắt trộm dây lưng của papa, lý tưởng nhất là có móc quả bóng da thủng.
  Đạn cho súng đây nầy: Bi ve hoặc bi đá thế mới hoành! 
  Trò nầy nhẽ phẩy nói là nguy hiểm đệ nhất trong các trò của trẻ con lừa thời Thiên đường. Nhắc tới nó anh vẫn hãi chả khác đéo nầu trò cù, đồng phát mẹ bung ông đầu lâu ngay lập tức!  Hãi hùng cực!!
 22. #22 by nhất on 2011/09/12 - 00:18

  Còn một nơi có thể lấy trúc làm sung Phốc nữa là ở công viên Thống nhất, gọi tắt là công viên. Muốn đi thì phải đi đông, để phòng chống mấy anh ở cạnh công viên, hình như khu Vân hồ chặn đường trấn mẹ nó dao.
  Anh còn nhớ 2 trò chơi bệnh hoạn và bạo lực :
  1. Trò tụt quần: trò này được phổ biến chơi ở những nơi đông người và càng có nhiều con gái  thì càng thành công. Nạn nhân thường là con trai, đang đứng đần mặt ra thì bị 1 thằng ra đằng sau, tụt nhanh quần xuống, ngay lập tức 1 thằng khác chọc cây chổi vào giữa 2 chân nạn nhân để tển khỏi kéo quần lên được.
  2. Trò chọc đít
  Nạn nhân đang đứng thì bị 1 thằng khác chụm 2 tay lại như đang vái ý, thúc thật mạnh từ dưới lên vào lỗ đít. Nếu thành công -mà thường là thành công- thì nạn nhân bi đau đến 2, 3 ngày .
  2 trò này rèn sự chịu đựng của cơ thể và sự cảnh giác với đồng loại LỪa hehe.

 23. #23 by kochumbenim09 on 2011/09/12 - 00:19

  ui đương định tắt mái lại coi qảu clip em cọng hồng bốt lên …dcm ông giăng như rơi mẹ vào quán bựa mẹ rùi còn giề…ddcm con cọng hồng nài biết chơi tinh hoa ..sáng coi qả bão cát ko oét túi coi đêm giăng nghe nhạc ghi ta..cả ngày chơi đồ chơi thiên đàng …khà khà khà..đã đến nối hói đếu đâu nhể…mai đi chơi mí bọn trẻ.

 24. #24 by nhi_nho on 2011/09/12 - 00:20

  @Những trò mà chi bộ kể, đéo có gì là bạo lực, mạo hiểm nghuy hiểm rất, còn trò beng đầm của con mụ tướng thối thì he he đúng là rúc nhà xí có khác – Cái đéo gì cũng vinh danh An hoàng! Khắm đéo chịu nủi.

  Trò nầy anh chơi mới vui nầy!
  ———-
  Đụ mạ con SH (nhẽ quê Đè Nẽng) mà cũng có những trò y như dân Bắc tụi anh nhở. Anh hồi hồi cũng tuyền chơi dững trò này, thế mới gọi là rèn luyện bản lĩnh đàn ông, đéo như thằng Chói lói lúc nào cũng cải lương õng ẹo kiểu tiểu tư sản, nhẽ hồi nhỏ hắn tuyền chơi đồ hàng ???.

   Anh nhớ có lần chơi trò đạp nhau trên rặng nhãn trạm xá, có chú rơi bộp xuống nền xi măng, mắt trợn trừng trắng dã, ngáp ngáp mấy phát tởm quá, bọn anh hết cả hồn. Thế mà cuối cùng chả sao, tí nữa tỉnh như sáo.

 25. #25 by Lừa cơ bản on 2011/09/12 - 00:20

  Bật con Dì về súng Phốc này:
  Súng Phốc đạn giấy thì lành chứ đạn cơm nguội có lành cái đầu buồi.
  Nếu nòng ngon (đủ dài để tạo áp suất lớn), đạn ngon (quả cơm nguội to và chắc), kỹ thuật bắn tốt (đẩy nhanh, mạnh, dứt khoát),  thì tầm bắn có thể lên đến gần chục mét, player đứng cách 1 mét nhắm thẳng vào mặt nhả đạn thì có lành cái cứt, cháy mẹ fa như chơi.
  Xếp Phốc vào nhóm bạo lực mới đúng.

 26. #26 by nhi_nho on 2011/09/12 - 00:20

  Chưa thấy thằng nào kể chiện chơi súng xích. Súng diêm đã mấu, súng xích còn hoành hơn. Về nguyên lý thì cũng giống nhau, dưng nếu súng diêm thường dùng van xe đạp (dễ bị nứt vỡ) để chứa thuốc thì súng xích dùng những mắt xích xe đạp, những mắt xích này được đột bỏ cái chốt giữa các mắt xích với nhau, phần còn lại mỗi mắt xích nó sẽ như một hình số 8, cột chặt khoảng 10 mắt xích lại với nhau bằng rất nhiều dây thun, sẽ được một ổ chứa thuốc kinh khủng mà dù có nhồi bao nhiêu cũng hông sợ bị vỡ như van xe đạp. Hồi hồi bọn anh thường nhồi thuốc pháo vào chơi mới đã, nổ thì thôi rồi, chả khác đéo pháo cối mấy tí, cứ gọi là rung cả tay.

  Nhớ hồi học lớp 6, thằng bạn có quả súng, hôm ý hắn nhồi diêm bị ướt vào nên bắn mãi không nổ, càng không nổ hắn lại càng nhồi thêm diêm, loanh quanh thế đéo nào đến lúc vào lớp, hắn nhét mẹ vào ngăn bàn. Anh ngồi bên đéo biết bên trong có thuốc, thế là thỉnh thoảng lại thò tay vào bóp cò 1 phát  cho đỡ buồn tay, thằng thẳng cũng nghĩ là diêm dỏm đéo nổ được nên chả cảnh báo đéo gì. Cuối cùng đoàng một phát, khói um cả một góc lớp. Anh bị cô đuổi mẹ ra ngoài!

   

 27. #27 by Keo Dính Chuột on 2011/09/12 - 00:21

  Cụ góp một trò chơi : “Mi hay Ta?”
  2 đứa chơi đối kháng, 1 Chủ 1 Tớ mỗi đứa một Cái. Cái ở đây thường là mảnh gạch ngói vỡ đẽo tròn tròn dẹt dẹt cho thuận tay cầm.

  Chủ cỡi lưng Tớ. Chủ giữ Cái của Tớ. Trò chơi bắt đầu, Chủ ném Cái của Tớ ra xa khoảng 2-3m rồi hỏi “Mi hay Ta?”.

  Nếu Tớ giả lời Mi, Chủ phải cố gắng ném Cái của nó cho trúng Cái của Tớ. Trật:  xuống làm Tớ, nhặt cả 2 Cái đưa cho thằng Tớ mà bây giờ lên làm Chủ. Trúng: thằng Tớ đi nhặt 2 Cái, trò chơi lặp lại.

  Nếu Tớ giả lời Ta, Chủ đưa Cái của nó cho Tớ ném vào Cái dưới đất kia. Trúng: đổi vai Chủ-Tớ. Trật: trò chơi tiếp tục lặp lại.

  Thằng làm Tớ phải chống tay lên gối, lưng nằm ngang cho thằng Chủ nhảy lên ngồi cỡi tư thế thoải mái. Mới chơi phải un đơ toa chọn thằng thắng làm Chủ.

  Cách chơi đồng đội: Chủ thua thì tạm ngưng vẫn ngồi trên lưng Tớ chờ đồng đội thua hết thì đổi vai Chủ-Tớ một lượt.

  Trò này chưa thấy gái chơi bao giờ.

 28. #28 by chiavoi33 on 2011/09/12 - 00:22

   Hì, đúng rồi đó a. Nãy vôi viết lỗi chính tả. Là rồng rắn lên mây. Bài đồng dao thì mỗi nơi hơi khác tí xíu.

   Rồng rắn lên mây, có cây lúc lắc, có nhà hiển binh, hỏi ông thầy thuốc, ở nhà hay không…”

   Thú vị ở chỗ thầy thuốc bít pha trò, chế các câu trả lời hài hước vào í.

 29. #29 by nhất on 2011/09/12 - 00:28

  @Dò Lìn
  Cần đéo phải học Chu VĂn an , anh học ở Việt Đức cũng kéo nhau lên nhà Bát giác bơi hàng sáng . Đang bơi thấy ông cứt trầm ngâm trôi ngay cạnh mõm là thường. Anh học bơi ở đó luôn.
  Hồi ý đéo mang quần đi thay vì sợ mất trộm khi đang bơi, bơi xong toàn hong 1 tý rồi mặc quần ướt đạp xe về nhà. Kết quả là bị hắc lào lủ mé, lan khắp bẹn , bị dai dẳng cho đến khi sang Tây, a lê hấp 1 tuần sau khỏi hẳn mà đéo cần bôi thuốc gì cả ,  như có phép thần.

 30. #30 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:29

  @Đò Ljn: Con già hói nào học Chu văn An với Ba Đình thì biết nhà “Bát giác” cứ từ đó bơi sang nhà máy gạch rồi về làm bát bún ốc với quẩy mợ gì gì đíu nhớ tên vì học có nhõn 1 năm.

  Thục bi a Bắc Kỳ déo sang chọng lịch sự đc như bọn Nam kỳ tư bản. Toàn gậy vớ vản, bàn vớ vẩn bi thì sừng trâu. Thế mà kiếm thuốc với ăn sáng 4 năm cấp 3.
  ====>Bi-a anh biết chơi,dưng món anh thích là Bi da băng, carom hay 3 băng ý, thủa anh ở Kinh tế mạn xây dựng chuyên môn kiếm gạo ở đó, thế mà rủng rỉnh phết vì lừa giỏi, he he he, cứ chấp anh suốt, dưng trình cao chỉ cần thắng đủ và gần sát thôi, đứa thua cứ thua hoài, càng cú, he he he, thỉnh thoảng có sang Bát giác chơi.

 31. #31 by nhi_nho on 2011/09/12 - 00:29

  Đm, quê anh đã có chú bị chột vì chơi trò bắn nhau bằng súng cao su đấy. Chơi khăng thì cũng đầy chú vỡ mẹt thớt luôn. Anh nhân tiện nói nuôn là quê anh súng cao su có 2 loại, một loại nhỏ bắn đạn hình chữ V làm bằng dây thép hoặc thân cây mơ hôi, loại cây này dây leo cùng họ với cây lá mơ mà bọn bỏn vẫn xơi kèm thịt tró, dưng nó dai hơn, còn một loại súng cao su to hơn bắn đạn bằng  gạch đá hoặc quả xoan (chứ lèm đéo gì có bi, chơi sang thế???), loại này dùng bắn chim tốt!, .

 32. #32 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 00:31

  @  Con Lừa Cơ bản:

  Súng Phốc đạn giấy thì lành chứ đạn cơm nguội có lành cái đầu buồi.
  Nếu nòng ngon (đủ dài để tạo áp suất lớn), đạn ngon (quả cơm nguội to và chắc), kỹ thuật bắn tốt (đẩy nhanh, mạnh, dứt khoát),  thì tầm bắn có thể lên đến gần chục mét,…
  Ơ đèo mẹ! Thiên đường Bắc Kỳ đói rã họng, lấy đéo đâu ra cơm nguội mà bắn súng phốc hở con Lừa cơ bản? 
  Nhẽ hoang phí quá đi!!
  Anh nghe chú với con tướng thối nói ức chế cực. Thề!
 33. #33 by Nhicolai on 2011/09/12 - 00:37

  Ơ đèo mẹ! Thiên đường Bắc Kỳ đói rã họng, lấy đéo đâu ra cơm nguội mà bắn súng phốc hở con Lừa cơ bản? 

  —————
  Hạt của quả cây Cơm Nguội . Hệ Hệ
 34. #34 by Sành on 2011/09/12 - 00:37

  Ơ đèo mẹ! Thiên đường Bắc Kỳ đói rã họng, lấy đéo đâu ra cơm nguội mà bắn súng phốc hở con Lừa cơ bản? 
  Nhẽ hoang phí quá đi!!
  Anh nghe chú với con tướng thối nói ức chế cực. Thề!
  @ con Sông hàn
  Là quả của cây cơm nguội chứ không phải cơm để nguội nghe chửa!

 35. #35 by nhất on 2011/09/12 - 00:38

  Sông Hàn đéo biết cây cơm nguội rồi, tên nó là “cây cơm nguội ” vì hạt của nó nhỏ như đầu đũa , tròn, màu xanh. Được trồng nhiều ở Hà nội. Trên phố Quang Trung có trồng nhiều .
  Hạt cây cơm nguội được dùng làm đạn cho súng Phốc.
  Còn trò vòng , cầm cái que đẩy cái vòng cho nó chạy thì hình như xuất xứ từ bọn Tây nhợn. Anh coi 1 cái phim cũ của Pháp thấy bọn nhóc Pháp chơi trò này.

 36. #36 by voong ngau pin on 2011/09/12 - 00:38

  con Sông hàn ngu nhể   , đây là tên 1 loại quả chứ đéo phẩy cơm nguội

 37. #37 by Nhicolai on 2011/09/12 - 00:39

  Trò pháo hoa tự tạo đó của anh Lài hình dư thieus 1 cái rất quan chọng, đó là cứt dê, hồi đó rủ nhau đi nhặt cứt dê về phơi khô rồi trộn vào đó

  ————–
  Không có cũng được nhưng có thì bai bai đẹp hơn. Hệ Hệ
 38. #38 by Sành on 2011/09/12 - 00:40

  Chết mẹ nó cười! Anh với Lài trả lời thằng Hàn mà cứ như thi lên đỉnh olimpia ý. Hờ hờ!

 39. #39 by nhất on 2011/09/12 - 00:41

  Quả cơm nguội mới chơi được, đéo phải hạt nha! Khi nó chín già thì mầu nâu, khô đéo chơi súng Phốc được. Như hình Sành Bẹn bốt ý

 40. #40 by SÔNG HÀN on 2011/09/12 - 00:42

  ơ địt mịa, cả đám xúm vầu bêu anh kia, biết thế đéo nầu được cây Cơm nguội là cái chi chi, đại khái chửi đang phê cứ chứi he he!!

 41. #41 by Nhicolai on 2011/09/12 - 00:42

  Chi bộ có tên nầu tự rang thuốc pháo và tự tay quấn fáo không? 

  Trò nài nguy hiểm cực , zưng mà tự tay quấn và nhồi thuốc quả fáo đùng to bằng cục pin cối cảm giác thật hoang zã. Hệ Hệ
 42. #42 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:45

  Trò bắn ná chữ Y, quê anh gọi là Nộ cao su, kinh dưng vẫn chưa tởm bằng trò bắn chun, tức là lấy chun bện 3 vòng lại với nhau(chun h vẫn còn, và hồi xưa dùng để chơi ăn chun), còn đạn nếu sang làm bằng thép hàng rào to dư dây điện, còn  không thì bẻ cây nào đó, to tầm chiếc đũa, dài khoảng 4cm, gập làm đôi, khi chơi là dùng đạn nầy kẹp vào dây chun kéo ra đằng sau, nhằm mặt thằng đứng trước mà đòm, chỉ nhằm mặt, trò nầy nhằm lưng or đít thì léo ăn thua, vì đít toàn quấn vá, dày lắm đéo đau, phải nhằm vào thủ mà bắn, nghe tạch phát, tự nhiên có chú dẫy đành đạch, máu me be bét, thầy giáo chạy hồng hộc đưa vào bệnh viện, 3 hôm sau, xuất viện với tên gọi mới, ĐỘC NHÃN ĐẠI HIỆP, trò nầy kinh vì đứng gần nhau bắn, hoặcchia phe xong chạy linh tinh rồi đòm phát, nhanh và bất ngờ. Chưa kể bắn đạn bằng thép với thằng tay to nó cho nhiều vòng chun lại bắn gần thì địt mẽ khả năng sát thương chả khác léo gì miểng lịu đạn văng cả, bắn vào đầu đầu thủng, bắn vào mắt mắt chột, bắn vào lưng còn tóe máu.
  Đúng là Bê rèn luyện bộ đội sớm thật, chơi dững trò đó xong, ra chiến trường chả sợ bố con thằng nào, thế mới kinh.

 43. #43 by Nhicolai on 2011/09/12 - 00:46

  Chết mẹ nó cười! Anh với Lài trả lời thằng Hàn mà cứ như thi lên đỉnh olimpia ý. Hờ hờ!

  ———-
  Vì anh em mềnh thương bọn tuổi thơ bị đánh cắp zất. Hệ Hệ
 44. #44 by zero on 2011/09/12 - 00:49

  Nghe chi bộ nổ mấy nay sao ko thấy ai nhắc đến chơi keo nhỉ?


  Nói về tắm sông thì anh đây từng suýt chết đuối khi thi nhau với lũ bạn nhảy từ trên cầu xuống sông rồi bơi vào bờ. Lúc ý, do đã thấm mệt nên sau khi nhảy xuống anh không đủ sức bơi vào bờ ngay mà chìm dần chìm dần, nhẽ tưởng đã tèo mẹ rùi. May mà thằng em nhìn thấy, nó nhảy ngay xuống kéo anh vào bờ.

  Tuy nhiên, thằng bạn anh mới gọi là vãi đái. Nó 2 lần rơi từ trên cây cao xuống mà đéo chết.

  Lần đầu, nó ngã xuống con đường gạch đá lởm chởm, mà bọn anh thường chân đất chạy khắp làng cũng đéo hề hấn gì nhưng đến đoạn đường này thì phải đi rất từ tốn, khi đang bẻ nhãn.

  Lần thứ 2 khi đang hái đa thì nó tuột tay rơi bộp phát từ trên ngọn đa đại thụ xuống đất, trông đéo khác gì một trái mít rụng.

  Và cả 2 lần, nó đều chỉ bị rạn xương.
 45. #45 by Nhicolai on 2011/09/12 - 00:51

  Địtmẹ, hôm nai trung thu bọn thanh niên SG lại “bão” đéo ngủ được. 

  Địtmẹ, tẹo nữa mò ra đường zơ kèn chèn nan hoa cho bỏ ngã chết cụ bỏn đi. Hệ Hệ
 46. #46 by Phang_Phập on 2011/09/12 - 00:52

  THÔI ANH HAI thăng đây, mai còn đi mần, chiều rỗi rỗi, anh mần mấy cái súng nguy hiểm tột cùng của xứ sở thủa chưa xa lắm cho mấy bác Dà hói ôn lại, cho mấy thằng mầm non Dà Hói như anh Phập đây hồi tưởng lại và đặc biệt cho mấy đứa Tin tin Tôm tôm mới nhớn biết tại sao mà dân Việt húng chó hùng mèo thế, anh hùng thế (tự phong thôi) nhá, là vì mấy trò đó đấy, được Bê rèn luyện bản lãnh từ rất sớm.
  Chào chào, buồn ngủ quá dồi.

 47. #47 by nhi_nho on 2011/09/12 - 01:04

  @Phập: À địt mẹ còn trò chia bè oánh nhau nữa chứ, hehe. Lớp 3 chục thằng con trai thì chia đôi 15:15 sao cho tương đối cân sức rồi tẩn nhau freestyle. Hehe bầm mẹ hết người chứ đéo đùa.
  ———
  Anh từng bị 1 thằng “múc” cho một nhát trúng ức, từ từ xỉu như trong phin.

  Đm, lại nhớ chiện pháo, hồi hổi chơi nhiều trò ngu đéo chịu được. Nhứt là hôm nào có phin chiếu ở sân hợp tác, cứ rình rình pháo tép pháo tôm ném vào đám đông, chỉ dám ném 2 loại pháo này thoai, thế mà nhiều con cũng xám cả mẹt, rách cả áo đới.

 48. #48 by Cocacola on 2011/09/12 - 01:26

  Nãy giờ ngồi ngóng “súng phốc” mà đéo hiểu món gì? Hóa ra trong này gọi là ống thụt, làng nước ơi!


  Công nhận lúc nhỏ nhiều trò kinh thật. Lúc nhỏ gần tết anh còn chơi trò đấu súng thần công nữa:

  Súng thần công được chế từ một đoạn ống sắt nhỏ, dài hơn viên pháo, một đầu bịt kín, gác lên bánh xe hay bệ, thả viên pháo vào, ló ngòi pháo ra ngoài, dùng đất sét vo tròn phơi khô làm đạn, lắp vào nòng. 

  Dàn súng hàng ngang chĩa vào nhà đối phương

  Cầm que nhang cháy kích hỏa lần lượt cho súng nổ, ban đêm thấy lửa phụt ra từ nòng sướng rất. Đạn đất sét bay rào rào!

  Còn bắn cá nhân thì dùng súng bắn pháo kiểu súng phóng lựu: một thanh cật tre đủ dài, buộc dây thun vào một đầu cật tre, đầu kia gắn cái kẹp gỗ kẹp quần áo.

  Kẹp ngòi viên pháo vào kẹp, móc dây thun vào cổ viên pháo, tay cầm que nhang sẵn sàng, phát hiện đối phương là dùng que nhang cháy dí vào ngòi pháo, đoạn nằm ngoài kẹp

  Ngòi pháo cháy, dây thun kéo đứt ngòi pháo, phóng nó bay cầu vồng về phía trước và nổ oành khi đến mục tiêu!
 49. #49 by nhất on 2011/09/12 - 01:27

  À anh còn nhớ ra quả cơm nguội còn được dùng làm đạn thổi ống Xì đồng, ban nãy Lài bẹn có viết qua rồi.
  Đồ chơi là một cái ống thường bằng đồng, thẳng , to bằng ngón tay cái . Còn đạn là quả cơm nguội xanh. Cứ ngậm một vốc quả cơm nguôi xong bắn nhau bằng cách thổi bằng cái ống đó. Thổi trúng chỗ mềm cũng đau phết. Trận chiến khi đã cao trào mà lại hết đạn thì biến thái qua cận chiến, tức là cầm mẹ ống xì đồng phang nhau tơi bời hehe. Nhiều khi chưa hết đạn nhưng bị thằng kia dài hơi thổi cho túi bụi thì vốc mẹ nó cả nắm hạt cơm nguội ném , ném hết thì xông vào cầm ống đồng mà vụt.

 50. #50 by trungduong on 2011/09/12 - 05:07

  Cô Mít,

  Thời ấy mà cô cũng chơi gẩy hình với ném tượng (còn gọi là thú) à ? Gái này tao nhã ra phết nhở vì giai mới chơi thế thôi, Có chớ tạp lon, tạt hình và tạt bao thuốc cho đủ bộ không nhở ! Cô thì chắc chả chơi khăng hoặc cù đâu, giai chơi mạnh tay lắm.

  Hình với tượng nhựa thì hê hê, vào Chợ Lớn mà mua từ lò cho nó rẻ. Còn bao thuốc lá thì một trò đã có lâu rồi (trước 75) như sau thì bao hơi hiếm. Bastos xanh giá khác với Bastos đỏ, hoặc Ba Con Năm Oanh-Tạc (555 International) thì nhất. Mà còn phải chứng là mới hoặc cũ, giá cả khác nhau. Đi mà lượm cũng đã là thú rồi! Mới toanh thì hê hê bán cho đám vấn thuốc lá giả. Và còn chơi nắp phéng nữa chứ cô !

  Mít có chơi chọi tiền cắc không? Còn nhớ các đồng tiền 10, 20 đồng kim loại thời VNCH chứ. Cái còn khác tí là bật tường bằng đồng tiền hoặc bằng thú. Nghĩ rằng miền Nam mới chơi hình và thú chứ nhỉ.

  Chư vị giai nhớn tí chắc có chơi đá banh độ chứ nhờ. Chơi rồi thắng thua, choảng nhau phun máu. Xong rồi cũng bình lại, chơi tiếp. Thời ấy chơi cũng mạnh tay mà có bao giờ đâm chém. Ngon thì bằng sức rới quả đấm thôi, dùng vũ khí là không ngon rồi. Chả như bây giờ, động tí là chém.

  Sài Gòn thì chẳng bơi sông. Chuyên cúp cua đi đá banh với đi bơi là chính, mà giai thôi chứ gái đâu trèo tường mà đi?