Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:09

  Tôi bỗng mủi lòng zất. Tại sao bọn Lừa chúng mài, đã thua kém súc vật thì chớ, lại khoái đẻ là sao là sao? Con chúng mài có tội gì mà cứ lôi nó khỏi tử cung để hưởng Lừa nationality là sao là sao?@Lói


  Rứa sao Lói còn đi bán tinh trùng mần chi?
 2. #2 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:10

  À, hồi nhóc nhóc mỗ cũng có trò tra tấn bọn bọ ngựa, châu chấu, cánh cam.

  Bọ ngựa mới cả châu chấu thì dìm trong lọ thuốc, vặt càng, chặt đầu, quẳng cho gà nhà hàng xóm, vươn vươn. Đại khái dất man dợ.

  Cánh cam thì gắn vầu miếng phim. Miếng miểng gấp 2 ray có lỗ ở 2 bên xuống, xâu 2 que tăm qua mần càng xe, bánh xe bằng nắp cao su của mấy lọ thuốc Đéo gì. Buộc sợi chỉ vầu xe xẻ rùi cho con cánh cam bai bai bai… Muốn nuôi lắm dưng đéo feed bỏn được nên rùi cũng tèo.

  Túm lại hồi nhỏ mỗ khá tàn bạo mới cả côn trùng. Sợ kiếp sau bị đầy, thành mẹ côn trùng thì toi.

  Haiz….

 3. #3 by kochumbenim09 on 2011/09/11 - 21:11

  địt mẹ con già đều nài thầy tưởng hói sọi hơn thầy thế mà tin tin còn hơn con chạn khắm…cũng chơi đặt đường tầu xe hỏa à..thế biết cái trò lấy con sắt phi bốn( loại thép buộc dây phơi khăn mặt thời thởi)  mang đặt đường rai…..cho tầu xe hỏa cán qua bẹp dí một đầu…..đầu kia đóng cái cán gỗ ..như giờ mình cầm cái tô vít ý…nhớ mài cho thêm nhọn…vì càng nhọn cang nhỏ càng ưu thế…biết làm trò gì không…đã biết chò vây lồ là trò gì không con già khú tintin kia….

  ddmc thầy cơm đã ..rùi tí bầy cho con mặt ./ trâu nào hỏi ba bốn cái lông ga bịt chì …biết lấy chì ở đâu nhiều không mà hả…thôi tí đã nhế..sau biên nốt mấy qả xúng ống của chẻ thiên đàng cho mấy con tin tin coi..chắc nó chưa nghe chứ đừng nói nhìn..

  Mà quán có mẻ Thi Còi rùi giờ lại thêm mẻ Thi Cầm nài …ddcm zất bất trắc khi chiện mí các mẻ – gọi mẻ là bà Thi nhế.
  À mà nghe bà Thi nói phải nịnh bọn giặc như thầy là thầy đếu tin..ddmc thời thởi bỏn thầy chỉ dám bật lại tụi chên mình 1… 2 tuổi thôi ( chả qua còi cọc thì tuổi tác có ngại cặc ý… cái chính xác to là ăn cả làng..bỡn à)…Cở bôing như Bà Cầm mà cứ phốc mí chun nịt chơi các bả thì các bả chả vả cho toác mẹ mặt…dại đếu gì….hì hì
 4. #4 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:12

  @Hục:


  Đồ con lợn đớp cái đéo gì mà hỏi ngu thế? Hỏi lại cho tử tế vào đồ mặt ./. 
 5. #5 by budifa on 2011/09/11 - 21:13

  Địt mẹ Trần Mấn U30 đéo gì mà có “bọn chíp” rùi cơ à? Bỏn tất-nhiên chỉ có đồ-chơi làm sẵn thôi chứ đéo có chiện “hai tuổi tự mặc lấy quần, bốn tuổi tự làm đồ-chơi” (@ Kịch đéo gì của Nga Ngố)

  Mấy cái diêm là thời cửi-truồng, mặc quần rùi thì cũng chơi hạt nổ, nghe đồn của Khựa. Địt mẹ bọn Khựa thâm-nhập Lừa kinh phết

 6. #6 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:15

  @Hục:
  Hỏi ngu. Lói cỏn là Tinh hoa.

  À mà Tinh hoa nài hơi bị còi nhở. Nhẽ nằm trong trào liu thoái hóa giống? Bọn em út chíp nhóc nhà mỗ sinh 9x đều cao to bỏ mẹ.

  Tinh hoa già hói cơ nhỡ cao 155 nặng 60; Tinh hoa trẻ tự kỷ cao 165 nặng 62 nhẽ hơi ròm.
  Thế thì đẹp đẽ, tiến hóa đéo gì được nhở?

 7. #7 by Hồng Vàng on 2011/09/11 - 21:15

  @ chị Thi Cầm,

  Hum nai mới chỉ là Ảm đạm hay Đen tối gì đó, còn Doomdays thì còn dững 36 ngài nữa cơ… Mình còn được dress up rùi make up to kill 36 ngài…

   

  @ Thầy 9 bữa nay hùi tưởng thời xa xưa thấy chẻ hẳn za nhờ

 8. #8 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:17

  Đồ con lợn đớp cái đéo gì mà hỏi ngu thế? Hỏi lại cho tử tế vào đồ mặt ./. @Lói

  Ơ địt mẹ thằng gẩm này. Anh hỏi, thích thì giả nhời đéo thích thì thôi việc đéo gì phẩy nhẩy lên như lồn phải axit thế hehe.
 9. #9 by DG on 2011/09/11 - 21:20

  Dẹp, dẹp hết, Chiếm cà lăm cất ná thun, Fa âm hộ thôi hông ném nhao nữa, ..Trần Mấn iêm mẹ mồm bam lại, địt mẹ trò của chúng mài so mới cậu là về nhì hết, dẹp!

   

  Đứa nàu có trò ném lịu đạn trên đồi cao, giỡn cùng tử thần chưa?

   

  Thởi, bọn anh đi học thường đi bộ băng núi, chiều đi học về kiểu gì cũng tụ tập lại trên núi gùi ném nhao, oánh nhao đến tối mịt mới về.

   

  Bữa, có thằng nhặt đéo đâu được quả mỏ vịt. Địt mẹ núi đồi thời hậu chiến củ đậu nài nhiều rất.

   

  Bỏn cậu biết đéo đâu, địt mẹ cứ thế tưởng nguôn – giấu giấu diếm diếm chia 2 phe – hứa hẹn nhát nữa quẳng mỏ vịt phát cho chết bà chúng mài, hehe.

   

  Địt mẹ cả đám hì hụi đến tầm 7h tối, hơn 2 chục thằng nít ranh!

   

  Léo biết đứa nàu ngữa mồm, nói mới cả phụ huynh, bọn bỏn xanh mẹ mắt mèo phi ầm ầm lên đồi gào khóc chết dzồi con ơi con ơi.

   

  Cậu bị uýnh một trận gùi đuổi cút về khẩn trương, quả lịu đạn đó sau được một con già hói mần mấy thao tác kỹ thuật nổ cái đoành!

   

  Địt mẹ suýt chết!

   

  Đã đứa nàu cứ mỗi năm gần tết chổng mông ra quấn pháo chưa? Nổ mới cậu hông?

 10. #10 by budifa on 2011/09/11 - 21:21

  @ Trần Mấn

  Côn-trùng đã là gì. Địt mẹ thời thởi đi bắt chim non về hành-hạ chán rùi vứt ra ngoài cho chim mẹ tha đi, đéo hiểu sống hông. Chuột bắt được thì thui rùi, địt mẹ tù-binh còn sướng hơn.

  Sau nầy nhớn đọc chiện thú-vật giết-chóc vì đói, người giết-chóc vì vui hay vì đéo gì, địt mẹ mới thấy mình tởm

 11. #11 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:23

  @Chiếm cà lăm:
  Vây lồ aka cắm phập thì đéo gì mà bằng sắt phi mấy? Mài nan hoa hoặc dùng mẹ com-pa cho nhanh chứ?
  Sắt phi 6 thuê thợ săt uốn tròn rùi hàn lại, dùng qua tre làm cán, buộc thêm 1 đoạn thép để dẫn chạy khắp nơi gọi là goòng chứ đéo ai dùng đéo gì bánh tầu hỏa như con Đồ Lờ bẩu nhở?

  Súng ống bơ thì dùng dây thun xuyên qua lỗ đồng xu (2 hào?)  xowans tít lại rùi cho gõ vầu đít lon sữa Anh Thọ.
  Kêu dư tiểu liên, nhở.

  @Fà giò:
  Đám chíp nài là cháu (nieces/ nephews), hông phải con (sons/ daughters). Đừng có mà dìm hàng giai tân chưa vợ nha con kia!

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/11 - 21:23

  Zì đơi bọn cụt tai.

  Để Zì thamluận về các chò chơi của trẻnít Bắc Lừa thời Thiênđàng nầu.

  (1) Đúng là các chò chơi của gái còn đỡ (như “Nhải Ngực” của em Thi Cầm, “U” của con Fa Âmhộ, gùi Nhải Vô, Nhải Zai, Nhải Lò Cò, Đánh Chắt, Đánh Chiền, Ô Ăn Quan, Đá Cào Bông or Cào Chinh, Bịt Mát Bát Zê, Nu Na Nu Nống, Thả Đỉa Ba Ba, Jồng Hoa Jồng Nụ, Chiêm Bai Cò Bai..), chứ các chò chơi của jai tuyền bạolực và cựckỳ nguyhiểm.

  Chò chơi Gụ (aka Quai, Vụ..) thì các cô nói gùi. Địt mẹ bù mát rách mạt như không. Zì đã thấy có thàng liềnông (tức là nhớn mẹ gùi) ở fố Lý Nam Đế bị chân gụ chọc chúng vầu tròng mát, lôi mẹ con-ngươi ra ngoài, fải cáng vầu bịnhviện Việt Đức, khóc rống như ông chó bị thiến.

  Khi Gụ-player bổ ông gụ xuống, địt mẹ lực-văng của ổng fải ngang mới đập một cây búa-tạ. Ui điệt mẹ vãi đái.

  Chò chơi Xèng của mụ Đòm Hói cũng thế. Cạnh của các ông xèng sắc hơn cả zao-fai. Địt mẹ zây xèng thì chơi vài lần đã đứt. Chả lần xèng đứt nầu mà Xèng-player không bị sâysát. Nhẹ thì rách tai, nặng thì hehe đươngnhiên là bù mát.

 13. #13 by DG on 2011/09/11 - 21:25

  Quên, thời cậu có trò xếp hạng oánh nhao trong lớp, xếp dư xếp học tập, hehe.

  Địt mẹ cậu hông có khiếu mần quan dưng học thì nguôn thôi dzồi, nên bỏn oánh nhao giỏi nịnh cậu một phép.

  Tỷ dư cậu thấy ngứa mắt mới con Fa âm hộ, cậu bảu thằng oánh nhau xếp thứ 1, địt mẹ mài hôm nai mài hông tỉn thằng kia cho cậu thì nhát nữa kiểm tra đừng hòng dòm bài cậu, hehe.

  Y dư rầng Fa âm hộ lãnh đủ.

  Nói thế thôi chứ thời thởi tỉn nhao cậu cũng thường được xếp trong tốp ten của lớp đấy, oai phết đéo nổ tí nàu!

 14. #14 by CầmThi on 2011/09/11 - 21:30

  @ Hồng Vàng em :

  uh, chị nhầm, lo xa wa…hi hi

  @ Thầy Chín :

  ui, chắc gọi chị là nịch sự nắm rùi .hi hi.( bà thì kinh wa…)
  Nhẽ đâu Thầy Chín tintin thế hử ?
  ông anh  ct  cỡ  TT, còn chơi súng phốc và khăng mờ.

 15. #15 by budifa on 2011/09/11 - 21:31

  Địt mẹ Dê Già đéo thấy tôi bẩu 1 thằng bạn chết vì bom bi à? Tôi thì có đận mùng 1 Tết ăn nguyên mảnh cát-tút vầu lưng bên trái (thấy bẩu đúng vị-trí tim chứ biết đéo đâu). May ở Bắc đợt đó Tết lạnh mặc nhiều áo, chứ ấm hoặc ở trỏng thì ngủm-củ-tỏi khỏi đón đum

  Địt mẹ giờ bia-diệu chém-gió về thời thởi (thời bình hẳn-hòi) ông đéo nầu cũng dzùng-mình vì may-mắn đéo bị sâu

 16. #16 by DG on 2011/09/11 - 21:33

  2 con tin tin Trần Mấn mới cả Tế thần quynh qua nhà Cậu nhận kẹo trung thu khẩn trương nhế, học hành ngon vầu nhé chúng mài!

 17. #17 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:33

  Loại loser-học-đường như thằng Zái Ghẻ nài là tội nghiệp nhất. Người thì loắt choắt, da dẻ đen nhẻm, suốt ngày ra vẻ mọt sách trong khi điểm kém nhất lớp hahaha và là đối tượng thường xuyên bị bắt nạt và giễu cợt của lớp. Tôi sure là Zái Ghẻ có con vện đầu tiên năm 31 tuổi hahahaha

  Đù má thằng loser sủa cái đéo gì cũng nhạt thì câm mẹ nó mõm cho vuông! 

  Nói thế thôi chứ thời thởi tỉn nhao cậu cũng thường được xếp trong tốp ten của lớp đấy, oai phết đéo nổ tí nàu!(@Zái Ghẻ)

 18. #18 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:34

  Quên, thời cậu có trò xếp hạng oánh nhao trong lớp, xếp dư xếp học tập, hehe.@Đéo Gì


  Ờ mầy nhắc anh mới nhớ thời thởi đi học đúng là có trò oánh nhau xếp hạng hàng năm như đéo khác gì La Liga hay P-League bây giờ hehe. Cứ vui vui là lại có trận oánh nhau phân thứ hạng, hết sức trong sáng. Thằng oánh nhau giỏi nhất được gọi là trùm. Rồi trùm lớp nọ oánh nhau với trùm lớp kia, oánh nhau tranh chức trùm khối, trùm trường. Rồi có khi còn tẩn nhau giữa các trường gần hehe hoặc thậm chí xa.
  Anh thời thởi nhỏ con nên đéo bâu giờ làm được trùm lớp. Trùm lớp anh hơn anh đúng 1 cái đầu hehe. Dưng sau này nhớn, lại thấy nó thua anh cả cái đầu, đì mé lúc đấy đéo oánh  nhau nữa chứ không anh cho thằng thẳng a bã heheh!
 19. #19 by kochumbenim09 on 2011/09/11 - 21:36

  @ Thầy 9 bữa nay hùi tưởng thời xa xưa thấy chẻ hẳn za nhờ 


  đèo mẹ chưa hết đâu..tí thầy dẫn bỏn về thời hơi bị xa cho bỏn phun mẹ nước mắt za chứ ngồi zờ xon rỗi thở tinh mùi thịt…chắc chúng quên mẹ hết rùi ..ddcm tỗ xu lũ  ximacai lòi tai hở rốn…
  bổi hổi cực thì mới thế em cọng hồng đơn kia à… 
 20. #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/11 - 21:36

  Tiếptục jảng về các chò chơi của trẻnít (jai) Bắc Lừa thời Thiênđàng.

  (2) Chò chơi Khăng cũng bạolực vôđối. Ở nhà-quê thì thường lấy tre làm cây khăng, chứ ở thànhthị thì thường lấy gỗ. Gỗ càng nặng thì ông khăng bai bai bai càng xa, càng zễ thắng, nên bọn nầu cũng thích mần khăng thật nặng, bằng gỗ.

  Chò chơi nài cô nầu chưa biết thì Zì môtả qua. Đạikhái bọn Khăng-player chia hai bên (Khăng-team). Mỗi bên vài thằng, và có các bộ khăng của riêng mình.

  “Bộ Khăng” là hai khúc tre hoặc gỗ như Zì đã nói, một zài (gọi là Cái Khăng) và một ngắn (gọi là Con Khăng).

  Đến lượt Khăng-team nầu đánh, thì sẽ có 3 bài đánh, đạikhái là một thằng trong team teảm sẽ zùng Cái Khăng quật Con Khăng đi thật xa thật xa, trong lúc team đốithủ rình tóm Con Khăng khẳng.

  Nếu để đốithủ tóm được Con Khăng, thì hehe thua hiệp-đấu đó.

  Vì luật chơi như thế, nên bên vụt khăng fải có nhiều chiêu để đốithủ không tóm được Con Khăng.

  Và một trong các chiêu hĩuhiệu nhất là vụt thẳng Con Khăng vầu jữa đám đốithủ.

  Hehe địt mẹ nghe thế đủ thấy mùi bạolực khốcliệt gùi. Vỡ đào, mẻ trán, bù mát, hộc máo mũi.. là thường. Có thằng ngất luôn tại chỗ. Cũng đã có nhiều thằng chết tốt chên sân khăng.

 21. #21 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:38

  À địt mẹ còn trò chia bè oánh nhau nữa chứ, hehe. Lớp 3 chục thằng con trai thì chia đôi 15:15 sao cho tương đối cân sức rồi tẩn nhau freestyle. Hehe bầm mẹ hết người chứ đéo đùa.

  Địt mẹ giống Lừa bạo lực nhở!
 22. #22 by CầmThi on 2011/09/11 - 21:38

  hi hi…hông chơi TT dìm hàng em nha.
  em sửa lại Nhẩy- Ngựa rùi nè. he he.

  Công nhận là ngài xưa tụi nhỏ mình chơi mà hông biết thế nầu là bẩn thỉu hay nguy hỉm nhở, cha mẹ thì bận bịu có nhắc nhở hay trông coi được đâu. Giờ mà thấy con mình chơi thế thì lo lắm nhở.
  Mà mỗi lần em kể cho chúng thì chúng lại há mỏ ra nghe, vẻ thèm thuồng lắm.hí hí.

 23. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/11 - 21:38

  Hehehe Zì đố con nầu nhớ tên của 3 độngtác trong một bài Khăng chuẩn đấy?

  Mụ Đòm Hói có nhớ được cái cứt.

 24. #24 by Già Không Đều on 2011/09/11 - 21:41

  Đã đứa nàu cứ mỗi năm gần tết chổng mông ra quấn pháo chưa? Nổ mới cậu hông?(@ Dái Ghẻ)

   

  Có Anh đới, sư phụ chiên để dành giấy vở đéo chùi đít mà dành quấn pháo đơi he he.

   

  Quy trình mần một dây pháo basic 2m để mọi nhà đốt ngày lễ, tết Anh biết và làm ngon. Anh tem pháo rất đẹp, chỉ cần một cái dùi như cái tuộc nơ vít dẹt í , đầu kia là một cây đũa, lọt cái lõi pháo quấn bằng giấy đã nhuộm đỏ, anh nhấn nhấn mấy cái là tem xong 1 đầu.

   

  Hùi đó giây pháo thường có pháo tiểu, pháo trung và pháo lúa là to nhất, tầm ½ lon bia bây giờ.

   

  Cuối năm gần Tết, xong học kỳ 1, Anh chỉ đạo tụi đệ gom hết vở đã viết, không cân giấy vụn không mần kế hoạc nhỏ, để dành quấn pháo. Pháo Anh chơi nhẽ bằng cái lon luu gô trở lên, giộng cả ½ ký thuốc pháo, vì Anh biết chỗ mua thuốc nỗ gốc chứ đéo chơi lìu tìu như tụi nhặt pháo xịt về đổ ra gom.

   

  Năm đó, Anh chỉ đạo thằng đệ quậy nhứt lớp,( Anh lớp trưởng mà, phải dấu mặt), châm ngòi quả pháo ngày ngày cuối cùng nghỉ tết nhế, đéo sợ thầy chủ nhiệm đâu, Anh lo ( địt mẹ Anh mới thầy chủ nhiệm bằng mặt mà đéo bằng lòng í mà).

   

  Quả đó, nổ như một quả bom, vang trời, lủng một lỗ to sâu hỏm xuống giữa sân trường, gần cột cờ, địt mẹ cả trường nhốn nháo rùi nghỉ Tết, ra Tết truy đéo ra he he, thầy CN bị nhắc nhở ở hội đồng giáo viên vì đoán biết chỉ là học sinh lớp thầy thôi, nhưng Anh chỉ đạo iêm và chối hết, đéo ra đầu mối he he. Tển căm Anh lắm

 25. #25 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:41

  Cái chò uýnh nhau trong lớp thì lớp đéo nầu chẳng có.
  Mỗ chỉ được đứng vầu hạng trung cho đến gần bét thôi (hơn được mấy thằng dát chết đéo dám uýnh nhau hehe). Hồi chíp chíp người đen trũi, bé con con nên hông ti toe mấy trò nài.

  À mà địt cụ con Dái Ghẻ aka Cậu vàng aka Cậu DoG cẩn thận quả mõm doe nhá!
  Mấy hôm dồi mỗ để ý thấy cỏn cạnh khóe móc lò mỗ hơi bị nhiều rùi đấy. Mỗ đương phấn khởi nên chưa thèm chuy kíu đâu, đừng có mà hỗn hông là mỗ vả phát là mõm cắm mẹ vầu mông đới, con dở!

 26. #26 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:42

  Hehehe Zì đố con nầu nhớ tên của 3 độngtác trong một bài Khăng chuẩn đấy?

  Mụ Đòm Hói có nhớ được cái cứt. @Mụ Thối

  Cầy – mắm – gà.

  Đố đéo gì mà đố, thằng đéo nầu chẳng biết?

 27. #28 by Nhicolai on 2011/09/11 - 21:43

  Thời thiên đàng chơi những trò như các cô nói anh đã qua nhưng không phê . Trò của Đóm nói ở Fồng gọi là xùng xoèng. Trò chơi tự tay làm để thể hiện skill của những thằng chơi gồm:

  1. Diều ( diều dái, diều cốc, diều chu, diều sáo…phải khéo tay vuốt tre, ngâm tre, nắn khung)
  2. Súng diêm ( làm nòng bằng các mắt xích xe đạp van xe đạp cùng sợi thép uốn hình khẩu súng không đẳng cấp bằng súng gỗ van xe đạp vì pahỉ có tay nghề mộc)
  3. Súng cao su aka ná thun làm bằng chạc gỗ ổi hoặc tự đẽo nếu chơi giỏi có thể tự kiếm thực phẩm chim trời ( có cả cung và nỏ bắn tên thật nhưng nhỏ hơn đồ thật)
  4. Ống đồng dùng mồm thổi đất sét ở HP có ống thủy tinh của nhà máy thủy tinh, nếu đất khô có thể chơi chết chim
  5. Kiếm gỗ, thanh long đao gỗ đấu chan chát mà đéo gãy
  6. Súng đốp chơi hạt cơm nguội vui vui.
  7. Những thứ đó anh là trùm sò. Hệ Hệ
 28. #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/11 - 21:45

  Tiếptục jảng về các chò chơi của trẻnít (jai) Bắc Lừa thời Thiênđàng.

  (3) Chò chơi Ném Nhao cũng là một chò đặcbiệt bạolực, zưng lại vôcùng popular, và được nhiều Lừa thích. Chắc là zo nó đơnjản, đéo cần zụngcụ, đéo cần sân-bãi, và cũng đéo cần thắng-thua. Chẳng có luật chơi đéo nầu cả hehe.

  Cứ thích chơi là chơi thôi.

  Đạikhái tựzưng một thằng lãnhtụ hô, ném nhao đi tụi mài ơi. Thế là zững đứa cùng fe nhao tụ lại ở 2 fía đốiđịch, gùi vớ được cái jì là tương luôn cái đó về fía đốithủ.

  Thích nhất là chơi Ném Nhao trên đường gay xe-lửa. Đéo mẹ đá-cốc (tức là đá cỡ to hơn đá-zăm và bé hơn đá-hộc) gất nhiều, gất vửa tầm tai.

  Đéo mẹ cứ gọi là mêtơi. “Đạn” bai vèo vèo vèo vèo. Hậuquả của chò nài không nói các cô cũng biết. Zì thì chưa bị bù mát lần nầu, zưng biêu đàolao mới hộc máo mũi là chiện gất thường.

 29. #30 by Hồng Vàng on 2011/09/11 - 21:47

  Quán đương vui… vậy mà Rốt phẩy đi ngủ đúng giờ, sáng mai 5h đã phải mò dậy rùi . Không ngủ đủ giấc thì ngày mai không sinh tươi, mắt không chớp nhoang nhoáng được  thì lại mất vui…

   

  Mà mưa cứ zả zích zả zích, Lói ở khu nào mờ đã tạnh ráo chạy bộ được rùi? Gatô quá đi…

 30. #31 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:50

  @em Hồng Vàng:


  Chạy bộ dưới mưa zảzích cũng impossible mà em. 

  Anh không thích câu hỏi của em. Lượn mẹ em đi cho nước nó trong.
 31. #32 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:50

  Chò chơi Ném Nhao cũng là một chò đặcbiệt bạolực, zưng lại vôcùng popular, và được nhiều Lừa thích.@Bựa


  Ối giời mẹ, trò này để lại cho anh 1 vết sâu hoắm trên đầu và 1 vết thường thường ở trên mặt.
 32. #33 by Nhicolai on 2011/09/11 - 21:50

  Mà mưa cứ zả zích zả zích, Lói ở khu nào mờ đã tạnh ráo chạy bộ được rùi? Gatô quá đi…@ Rose xinh

  ———–
   Anh đang ngồi Terrace Cafe ở Lê Lợi Q1có mưa đâu em. Hệ Hệ
 33. #34 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:51

  Quên, *possible chứ hông phải impossible.  34. #35 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:52

  Lài ngồi cafe một mình hả Lài? 

 35. #36 by Hồng Vàng on 2011/09/11 - 21:53

  Mưa… nghe bài nài cho dễ ngủ…

 36. #37 by Nhicolai on 2011/09/11 - 21:53

  Lài ngồi cafe một mình hả Lài? 

  ————
  Anh tuyền vậy. Hệ Hệ
 37. #38 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:55

  Các anh các chị (a.k.a lũ súc vật) biết món gì đớp kèm Asahi là ngon nhất hông? Tôi chỉ cho nè:


  Một chút bù-tạt vàng trộn cùng một chút mayonnaise cùng một chút tương ớt hiệu Heinz. Khi đớp món này dùng đầu đũa chấm chấm mút mút.

  Vửa rẻ vửa tiện vửa ngon! 
 38. #39 by hùng hục on 2011/09/11 - 21:56

  Lài ngồi cafe một mình hả Lài? 

  ————
  Anh tuyền vậy. Hệ Hệ@Lài

  Hehe lại trò ngôi sao cô đơn gợi lòng thương cảm của liền bà đây mà. Địt mẹ lo dưỡng bệnh đi thằng gẩm. Các em gái để đấy anh lo, nhá!

 39. #40 by Mr. Tran on 2011/09/11 - 21:57

  @Mụ Thối:

  Đéo tin là thời mỗ vưỡn còn chơi khăng à?

  1. Cầy: để con khăng ngang lồ, dùng cái dài gẩy lên.

  2. Mắm: 1 tay cầm 2 công cụ, tung con con lên rùi lấy con dài quật.

  3. Gà: để 1 phần con con xuống lồ, đầu kia ngoi lên. Lấy con dài đập vầu phần ngoi lên cho con con nẩy lên cao rùi quật thật lực. Động tác nài khó nhất.

  1 số liu ý:
  1. Lồ là 1 cái lỗ đào xuống nền đất, có hình dáng hao hao cái ./

  2. Trước mỗi động tác phải hô khẩu quyết. Tỷ dụ cầy o, mắm 10, gà 30. Hô sai phải “bập bập” ngai không là mất lượt.
  Sau mỗi động tác, bọn đón khăng mà đéo bắt được thì phẩy cho điểm. Căn cứ theo điểm mà tăng hạng cầy-mắm-gà.

  3. Đạt mắc-xi-măm thì khấc cõng. Tức là dùng con dài khấc con con. Được bao cái thì bên thua cõng bấy nhiêu vòng

  4. Khoảng cách cõng được xác định bằng 1 quả gà.

 40. #41 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/11 - 21:57

  Ừa, đôi khi một-mình cũng được xem là taonhã… 41. #42 by Núi Tản Viên on 2011/09/11 - 21:57

  Hồi đó có trò xờ đâu, xờ đó. Trò này thường hay chơi rất vào những đêm mùa hè mất điện. 

  Trò này rất đơn giản là lãnh tụ xờ vào đâu là cả hội nhao nhao chại theo xờ vào đó. Lúc đầu là cột điện gốc cây sao rồi chuyển qua là các vàng xon. Địt mẹ cứ nghĩ cảnh cả chục con lao vào xờ đấy mà chết mẹ cười.
 42. #43 by voong ngau pin on 2011/09/11 - 21:58

  Anh không thích câu hỏi của em. Lượn mẹ em đi cho nước nó trong

  @ Lói

  Hố hố địt mẹ cả đời anh chưa gặp thằng bựa như thằng nài dcm,

  em Hồng vàng tránh xa thằng buôn thuốc chuột nài ra nghe chưa,,

 43. #44 by CầmThi on 2011/09/11 - 21:59

  Chúc Hồng Vàng ngủ ngon nha em.
  Chị thì 9g mới thường phẩy đi nên cũng hay thức khuya nè.

  Đang dzui mà hông thấy em Hê và chị Thi Thi đâu nhở?hi hi

 44. #45 by DG on 2011/09/11 - 22:00

  Hehe địt mẹ con Lói tuổi gì mà đòi đành hanh mới cậu?

  Thích rủa nhao mới cậu thì mời mời.

  @ Thế đã đứa nàu đi tắm sông, nhè chỗ lắm gái nhất gùi lặn xuống gùi ỉa mẹ một đống gùi chại chỗ khác chưa? Địt mẹ tởm rất dưng đéo hiểu sao thời thởi cậu mới cả đám bạn làm rất hăng!

  @ Già Lào Cồn: Cho qua bằng A cuốn pháo gùi đới, thế có biết trò lước (chẻ đôi giấy) để nháp tiết kiệm hông?

 45. #46 by Già Không Đều on 2011/09/11 - 22:01

  Ah, mới nhớ ra trò chơi “tảng”.

   

  Tụi nhỏ thường đi nhặt vỏ bao thuốc lá, như Caravel, Capstan ?( quên mẹ, gì mà đọc “Con Anh Phá Sản Tại Anh Ngu í rùi ngược lại), Jet, Dunhill.., bóc hộp ra, gấp lại thành hình tam giác hay chữ nhật gọn gàng. Thằng nào thi đấu thì đặt vào cái khung vẽ hình chữ nhật bằng ngón tay hay gạch đá gì cũng được trên đất, thích nhất đất cứng và bằng bằng. Rùi gạch một cái vạch xa xa đâu 10m, quánh tù tì thằng nào thắng thì “tảng” trước. Tảng là dùng một hòn đá cầm vừa bàn tay, dẹt dẹt, mỏng mỏng( đồ nghề riêng từ thằng, đá càng vừa tay thuận ném thì số zách luôn), ném về phía cái đống bao thuốc lá í, nó văng ra khỏi khuôn vạch thì hốt ăn cái đống đó, từng thằng ném cho đết hết, theo lược..

   

  Gom được đống vỏ bao ấy làm tài sản, gon thật nhiều vào, tự hào lắm, cần thì đem cân giấy vụn kiếm tiền mua cà rem mút sâu cả răng he he.

 46. #47 by Nhicolai on 2011/09/11 - 22:01

  Quên, 

  7.còn trò đánh vòng cũng tự tay đánh thành vòng tròn sắt 8 or 6 rồi dùng cái dẫn bằng tay chạy dẻo chân fết
  8. Tự tay làm bi cối để chơi bằng đá xanh hoặc sỏi, dùng tút đạn để xoáy bi và dùng vỏ ốc nhồi để làm viên bi tròn xoe, kiếm đá có vân sau khi làm như 1 tác phẩm nghệ thuật
  9. Tự tay làm cần câu và phao câu
  ——————
  Anh nhớ thời thời về quê sơ tán chơi bóng cuba dùng quả xà cừ ở sân trường làm bóng ném trúng người đéo khác quả “te” là mấy. Đau sụm sườn. Hệ Hệ
 47. #48 by CầmThi on 2011/09/11 - 22:04

  @ Lói :

  Ui…chị hông biết nói gì với Lói nữa, mong là em chỉ đùa với Hồng Vàng và mọi ngừi trên quán, cái gì quá cũng hổng hai em à.

 48. #49 by Hồng Vàng on 2011/09/11 - 22:05

  @ Lói,

  Định trêu tí cho Lói mất ngủ luôn nhưng thôi tha cho đấy… Còn lượn thì Rốt không, còn quậy cho nước đục woài woài

 49. #50 by nhất on 2011/09/11 - 22:05

  Thời Thiên đàng đồ ăn thì hiếm nhưng đầu đạn lại nhiều. Bọn nhóc chô anh thường xuyên nhặt được đầu đạn đip pẹ. Mỗi lần có là bọn anh  thiết kế một cái ụ bằng gạch vỡ – lủ mé cái này, còn gọi là củ đậu bai, lúc nào cũng sẵn- cuốn giấy và giẻ quanh viên đạn, quẳng vào ụ  rồi đốt cho nó nổ. Bọn anh thì chạy đi nấp ở gần đó. Đéo bao giờ tìm thấy đầu đạn hehe, và may là đéo có ai bị làm sao.

 50. #51 by Già Không Đều on 2011/09/11 - 22:05

  @ Dái Ghẻ:

   

  Sư bố Ku có chẻ được giấy lịch bloc để vấn thuốc rê không mà dám đố anh tách giấy vở mần nháp cho lợi hở hở?