Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by DG on 2011/09/09 - 22:02

  Cậu  y dư rầng, địt bà con mồm bướm sâu dễ câu vầu đúng điểm đơn giản nhất zậy zời?

  Đéo ai – đéo thày Fong Sủi nầu đi đào mả vầu ban ngài cả hiểu chưa con zở? Phải chăng bạt chẳng qua là vì bỏn sợ có sự cố dây dưa đến sáng mặt trời mọc mẹ gùi chại đéo kịp mà thôi.

  Nhận thức hạn chế nổ vửa thôi cậu còn mềm mỏng tẹo nhế con mồm bướm!

  Bỏn bốc mả, sợ nhất là âm dương lẫn lộn, nên cuống cuồng dứt điểm hông được để sang giời sáng, còn âm dương dư nàu thì ạ cậu đi gùi cậu nổ cho mà nghe.

  Làm đéo gì có chiện mộ kết nổ đùng đoàng gùi có cả vằng hàu quang chói lóa? Bắt quả tang con nài 3 lần bốc mộ kết qua gúc dởm, địt mẹ.

  Bỏn già hói bỏn sợ đúng mộ kết hơn cả sợ vện, nên thường rất thận trọng, làm đéo gì có chiện khí iếm nài nọ tích tụ đủ để mà đùng đoàng?

 2. #2 by DG on 2011/09/09 - 22:06

  Các con zời nên nhớ, và nếu để ý sẽ thấy, bốc mả xong thường ván hòm hay có một hốc/lỗ nho nhỏ vửa phải, tại sâu?

  Tại vì lúc bật nắp hòm, già hói sợ, vửa sợ kết, vửa sợ hơi (khí), nên thường dùi mẹ một lỗ vầu ván, gùi thắp quả nến cày hehe.

  Nếu nến vụt tắt mẹ, chứng tỏ khí trong hòm mạnh, vửa độc vửa có khả năng kết cao.

  Nếu nến vưỡn nguôn, thì mọi sự bình thường, cứ thế iêm tâm mà nạy nắp ván.

  Thế thì có nổ đoàng đoàng được dư nồi áp suất hông hả con zở người kia?

 3. #3 by Già Không Đều on 2011/09/09 - 22:12

  Ở đây có Cô nào nhà mở tiệm bán quan tài không để Anh còn nổ tí he he?

   

  Nghề này đúng là đặc thù nhỉ, đù má đéo ai buôn bán mà chẳng mong đắt hàng? Nghe thất đức nhờ, nếu ế ẩm hoài thì làm sao để vực dậy doanh thu mấy Cô có biết hông ?

   

  Bật mí nhế, thường thì các trại hòm có tiếng rùi ( tỉ như Công Thọ Sài gòn hông nói, ngày nào cũng cả chục đám), nhưng những tiệm bán hòm nhỏ, nhất là vùng quê, nếu ế ẩm quá, hàng tồn nhiều, chủ tiệm sẽ mướn một người, thường là thanh niên khỏe mạnh, chui hòm ngủ sống một đêm, tối đó trước khi chui hòm nằm ngủ đóng nắm hờ hờ tí có không khí thôi, chứ nhìn gần như đóng kín, thằng thẳng sẽ mần vài xị rượu cho êm êm rùi ngủ tít mù. Qua ngày hôm sau, thể nào cũng có người đến mua hòm he he.

 4. #4 by DG on 2011/09/09 - 22:13

  Quên, Fa âm hộ vửa bị tạm giam à, hehe trúc mầng con nài giải qua chốn lao tù, thêm tí tiền án tiền sự cho cuộc đời mặn mòi tí chút nhế!

  @ Phập Liệt: Lớn gùi ăn nói đoàng hoàng vầu, cậu đủi xì tai hông ủng hộ cậu thì thui sâu còn xách mé làm cậu tổn thương là sâu hử con mặt lồn?

  Vĩnh Hằng có suất dzồi à? Tưởng chưa thì ạ cậu câu rùi cậu bảo bọn đệ bỏn dành cho suất ngoại giao, địt mẹ tốn kém làm đéo.

  Dưng cậu khuyến cáo trước – vầu nằm vĩnh hằng thì xác suất mộ kết cao lắm đới, hehe vì hàm lượng các chất đéo gì hóa mới cả học trong trỏng cao lắm, kèn củng mới cả răng rủng lâu rụng lắm nhế cỏn, hehe.

 5. #5 by Phantomlancerlord on 2011/09/09 - 22:14

  Con Chiên của bà Dì mồm bẹn đây. tặng bả làm kỉ niệm nhân ngày nổ Doomsday xạo ke…
  he he he.

  Anh vẫn thấy các chú có tư duy ấu trĩ là cái gì ko bít là cứ cho là của bề trên, của thánh , của thần…rồi đem bói toán mới cả mời thầy hút tiền về vẽ ra.

  Các cô bác có tài năng muốn giúp người khác qua cơn khốn khó thì đừng nên lấy tiền của gia chủ….
  Lời khuyên chân thành đớ….chỉ lấy đủ tiền ăn uống ,xăng nhớt mà mình bỏ ra thôi.

  Làm mấy chuyện âm ám này ….ko nên dây vào tiền bạc….

 6. #6 by DG on 2011/09/09 - 22:16

  Chệt, con Già Lào Cồn nủi rùi, địt mẹ con nài mới thật gọi là âm dương mỡ nạc hài hòa nài, thui cậu tính nổ chiện khác chứ gặp chiện nài – con nài là rách việc lắm!

 7. #7 by Già Không Đều on 2011/09/09 - 22:26

  Cái trò bốc mộ này chỉ dân Bắc Lừa mới chơi, chôn 2 hay 3 năm là phải bốc mộ,  thậm chí xác còn chưa phân hủy hết nhưng đã cứ “bốc mộ” rùi thì phải róc sạch thịt còn bám ở xương mới được. Nhìn ghe bỏ mẹ!

   

  Cái “tục” này đéo phải dân Bắc Lừa tự tạo ra, mà học lóm lại tụi Tàu.

   

  Ai chẳng mong mồ yên mả đẹp, tuy nhiên, ngày trước tụi Tàu đi chinh phạt xuống xứ Bắc Lừa bây chừ, một số đồng chí bỏ sát lại, không thể đem ngay về “cố quốc” nên đành chôn tạm, đợi xong cuộc chinh chiến, ổn ổn thì qua đem xác về, rồi mới an táng cố định.

   

  Dân Bắc Lừa tưởng tục thế là hay, cứ thế mà làm theo, dù sống chình chình chết chình ình trên đất của mình, những cũng phải mần cái thủ tục “chôn 2 lần” này.

   

  Miền Trung or Nam, sống cái nhà, chết cái mồ, nên họ thường an táng cố định, không động chạm mồ mả, kiêng lắm. Chỉ bốc mộ aka hốt cốt, di dời nếu phải bị lệnh giải tỏa nghĩa trang, hoặc muốn đoàn tụ các mộ về một mối gia đình hay tộc họ, nhưng gì thì gì không có chuyện mới vài ba năm xác còn chưa phân hủy hết mà đã đào lên rồi.

 8. #8 by DG on 2011/09/09 - 22:35

  Bắt quả tang con Già Lào Cồn rì bốt lại cồng nhé, con dở!

 9. #9 by Già Không Đều on 2011/09/09 - 22:38


  @ Dái Ghẻ: Cồng nì Anh núi rùi ah, địt mẹ absent minded thế, he he. Kệ bà nó đi he he, chơi cái khác mới nhể, để si nghĩ.

 10. #10 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:38

  Haha con mụ Hoàng Bom diềm hàng anh phỏng? Có diềm cái ./ anh đây nài. Anh đêú có cổ cồn mào zì đao, anh tuyền mặc áo ba lỗ mần cửu  vạn làm đéo zì có cổ cồn he he.

   

  Hoàng em, Có biết mỗi nam anh bai bâu nhiêu chuyến hông? Từ phi công cho đến mấy em gái zà tiếp viên cho đến bọn mạt đất anh chả tán phét suốt. Đừng có mà đi cãi anh. Anh đã hứa mới Fa âm hộ là hum nai anh đương hứng bàn chuyện cổ truyền, đéo bàn đến chuyện nài roài. Chỉ qua loa tí cho Hoàng hiểu còn iêm nè.

  • #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:04

   Bai một trẹo lần mà ngu thì cũng đéo biết jì về ficông cả.

 11. #12 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:40

  Chiện lương lậu phi công thì đúng là entry level của bỏn là thấp so mới chức zanh nghề nghiệp. Nhưng đéo đến mức chết đói như thằng Mo béo bốc phét. Và cũng nên nhớ phân biệt phi công cho các major airlines (i.e. southwest, AA, Delta…)  mí lậy là bọn phi công bai tuyến địa phương, hai bọn nài có lịch trình và tính chất làm việc khác nhao dất.

   

  Bọn bai cho major airlines chỉ cần có > 2 nam kinh nghiệm thì net salary>50K/nam và gross income >80K/nam. Còn hehe bọn loser mà chỉ vầu ngồi cho có vị trí mà đéo được bố trí bay thì khác đéo zì thất nghiệp, kêu ca đéo?

  • #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:05

   Chết cười Zì biết con nài gúc ở đâu gùi nha. Lật lại cái cồng đầutiên con nài chưởi con Fa về lương ficông thì biết ngai cỏn hớ nặng.

 12. #14 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:40

  Còn chuyện lương lậu, tính thuế vươn vươn thì địt mẹ cụ tổ nhà Hoàng có hiện về cũng đéo hiểu hết hệ thống của bọn Mẽo đâu, đừng nổ Hoàng ạ. Đợi hum nào qua chủ đề kinh tài, anh sẽ quai lại zại zỗ cho Hoàng.

 13. #16 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:41

  Quai lại chuyện cổ truyền nầu.

   

  Ha ha địt mẹ Hoàng Bom bốc mả vầu buổi ngài, lại có cả con Cu Tồ vầu azua mần anh chệt cười. Địt mẹ, nhẽ nhà Hoàng bốc mả buổi ngài để âm dương lộn tùm phèo nên mới động mả đẻ ra Hoàng như vầy chang? Ban khoan zất.

   

  Chuyện mộ kết, đúng là chôn nơi khô ráo thì xác lâu fan huỷ hơn. Dưng như trường hợp nhà em Mit, chôn hơn tram nam mà vưỡn chưa phân huỷ thì anh sure là mộ kết.

   

  Đệt mệ con Zái Ghe nổ đúng gùi, đụng vầu mộ kết thì đi bằng kèn ngai, đừng đùa. Chuyện mồ mả là chuyện hệ trọng, con nầu chưa rõ thì đi tham vấn bọn zà hói, chứ đừng nghe Hoàng Bom mà hại 3 đời đới.

 14. #18 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:42

  Chuyện mồ mả liên quan đên âm nhiều, anh chả dám nổ nhiều, ngồi cải nhao lại chưởi bậy, báng bổ chết. Đợi qua ván thôi đỏ nói chuyện tiếp

 15. #19 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:48

  Quay qua chuyện hậu sản tí nầu

   

  Hoàng em, hum qua anh NÓI về chuyện hậu sản thời thiên đàng, anh NÓI chứ không phải HỎI nha Hoàng, đừng có mà quàng xiên dây máo ăn phần. Hông biết thì ngôi iêm đi.

   

  Anh mạc dù đéo hủ lậu zì, dưng anh vưỡn ủng hộ việc kiêng cử, xông-hơ hậu sản theo như các Mệ zà hói bát con zâu, con gái mần. Lủ mẻ, thường khi trẻ đéo ai nghĩ đến hậu hoạ về sao, cứ phớt phớt, về zà hối cũng đéo kịp.

   

  Anh sure là các em tầm tuổi 3x đổ lại bây chừ hầu như đéo có em nầu tuân thủ ba chuyện xông-hơ mí lậy kiêng kỵ hậu sản. Mà nếu Mama các em tầm U50 đổ xuống thì cũng đéo biết zìa mà chỉ bẩu, đạc biệt là những em ở thành phố.

   

  Bi chừ nhà cửa ở Lừa kín quá sợ ngộp, thì khi xông hơ bật thông zó lên, bế em bé ra chỗ khác.

 16. #20 by DG on 2011/09/09 - 22:50

  Con Déo xưng hô mới cậu cho nó có học tí nghen mậy?! Hỗn vửa thôi!

 17. #21 by dắtdéo on 2011/09/09 - 22:52

  Lói vè kinh nghiệm của bọn zà hói, đừng coi thường. Bỏn  đéo có khoa học cụ tỉ đéo zì, nhưng mà thực tiễn chứng minh qua thống kê mà bỏn có nhiều bài hay zất.

   

  Khi xưa thuốc men đéo sãn, nên bỏn phẩy tìm ra nhiều phương pháp tự nhiên để tự bẩu vệ bản thân, hay zất.

   

  Thoai, anh cút, Hoàng vầu có ziềm hàng anh lấy số cũng vửa vửa nha em, anh đương bạn đéo đôi co mới em được. Anh thăng roài hum sao qua bài mới anh về anh vả em tiếp.

 18. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 22:56

  Zì đã jở-lại bọn cụt tai.

  Con Zéo gúc mãi mới ra được chút ít về ficông à? Hôm qua lúc đầu còn chưởi con Fa, rầng ficông Mẽo ăn lương 20K thì đéo bằng thằng móc cống à (chắc là quên đéo gúc hehe), thế mà hôm nai zám fán như đúng gùi?

  Con mặt ./ nài ở Mẽo chắc đi móc cống chứ biết cái buồi jì.

  Cô có biết tại-sao ficông có lương rất thấp, kể-cả ficông của NASA hay không?

  Zì đã nói gùi đó, làm ít thì ăn ít, có thế thôi thắcmắc cái buồi jì.

  Ở VNAirlines, có chưa tới 70 tào-bai, zưng lúc đéo nầu cũng có 400 con ficông cả Tai (chủ yếu Đông Âu, Úc..) cả Lừa chờ bai.

  Địt mẹ ở Mẽo thì tỷlệ đó còn nhớn hơn gấp bội. Gúc đi.

  Ở các nước như Bun, Tiệp.., một năm có hàng ngàn ficông zânzụng chiênnghiệp được đàotạo, thế zưng bỏn có bâu-nhiêu tào-bai? Nên bọn bỏn mới fải xuấtkhẩu ficông đi khắp thếjới.

  Ngu thì câm mồm. Nếu cốtình không câm Zì sẽ júp địt con mẹ.

 19. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:00

  Địt mẹ cho con Zéo đầnđộn 2 cái video liền quai cảnh bốc-mả ban ngài nài:

  http://www.youtube.com/watch?v=_5ofgCtWk40

  http://vimeo.com/1509977

  Đã bẩu là đừng có cãi Zì

  • #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:02

   Cũng đéo có che mưa che nắng jì cho con Zái Ghẻ khỏi nổ luôn nhế.

 20. #25 by Mit on 2011/09/09 - 23:03

  @ cô Fà

  Con Mo nói hông sai về lương của pilot, dưng cái nó không nói rõ đó là lương của con mới vầu nghề trong position là First Officer, ie co-pilot, cho một hãng mái bai nhỏ.  (Có thể hiểu là entry level của nghề)  Ở level đó, lương là 15K- 20K.  Sau một thời gian có kinh nghiệm + số giờ bai kha khá, bỏn có thể xin vầu dững hãng mái bai nhớn.  Top earner của commercial airline pilot là con Captain Pilot.  Lương con nài cỡ 200,000 Tơn/năm, cho 80 – 85 giờ bai/tháng vì luật Mẽo chỉ cho nó bai that much.  Thì giờ còn lại cỏn không được đi fò fạch mà phẩy học, học nữa, học mãi.  Chưa kể ngồi văn phòng điền giấy tờ, lên schedule…..đại khái thế.  Hầu hết dững con Captain Pilot, gọi tắt là Captain, đã có rất nhiều kinh nghiệm + giờ bai vì bỏn xuất thân từ trong quân đội, giống dư con pilot lái Hornet Mít quen đang mơ sau khi lên Đại Tá sẽ retire mần commercial pilot.

  Cô có thể xem mức lương chung cho dững positions trong nghề tại ở đây.  Mức lương nài cho New Hire/First Year Earnings.  Sau 5 năm lương bỏn sẽ khác hẳn….đại khái thế.

  http://www.avjobs.com/salaries-wages-pay/salaried-aviation-pay.asp

  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:10

   Đấy, muốn gúc thì fải chiếnchắn và nghiêmtúc như em Mít nài nài. Zì khen.

 21. #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:08

  Đây, Zì cho các cô biết là con Zéo cỏn móc thôngtin ở đây http://www.askcaptainlim.com/salary-propilot-78/257-pilots-salary-in-the-usa.html, sau khi bị hố vì nhỡ mắng con Fa Âmhộ về lương ficông 20K/năm.

  Chết cười mới con zởhơi.

 22. #28 by Mit on 2011/09/09 - 23:16

  Chi bộ nói chiện bố mộ kiêng cử âm dương nài kia là thời bi giờ, chứ ngài xưa thời Thiên Đàng vô thần thì có không?  Nhà Mít có bâu cái mộ các cụ bốc lên sạch.   Một số lên Sơn Tây, và một số được ôm sang Cali vầu chùa dồi.

 23. #29 by minhdung on 2011/09/09 - 23:16

  Nhiều cồng quá chưa kịp đọc hết. Vài dòng đã thấy Tướng đá vào dái đồng chí Fa với đồng chí Déo anh cười văng mẹ hụm sữa. Phí đéo chịu.

 24. #30 by minhdung on 2011/09/09 - 23:24

  Thế ra đồng chí Lài đã ốm, đã khỏi rồi hử? Thôi chóng hồi sức quay lại mà chởi nhau tiếp, hehe.

  Tướng để mẹ đến hết 9.11 hãy bốt bài mới đê. Các con giời không thấy từ 2,3 hôm nay có sự gì lạ trên bầu giời, hay trong khí quyển hả?

 25. #31 by DG on 2011/09/09 - 23:29

  Con mồm bướm gúc được đâu quả nổ đùng đoàng, sương giăng khói phủ mới cả có đứa ngã quay đơ cu lơ hông?

  Cho cậu xem nốt gùi cậu đá vầu dái một thể, địt con mẹ!

 26. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:30

  Chên đường đi Tam Đảo có một quán fở gà khá ngon kêu là Fở Tái Quan Tài.

  Đéo fải con chủ quán quản tên Quan Tài, mà cỏn gốcgác mần nghề bán Quantài, đã 4-5 đời gùi, cả trăm năm gùi. Còn nghề bán fở là của vợ cỏn.

  Hehe ngồi đớp fở, nhiền sang bên cạnh thấy quantài đỏ-chói xếp cao ngồnngộn mà chết cười.

  Thường ở nôngthôn, nghề đóng & bán quantài là nghề jatriền. Thằng nầu tưởng ngon ăn xông vầu là bể sọ luôn, địt mẹ nghề nghể hắcám rất.

  Ở nôngthôn Bắc Lừa, một cái quantài gỗ xàcừ játhành khoảng 200K Cụ, bán fải được gấp 2 gấp 3, lãi vôđối, nên cũng nhiều bầnnông thèm-muốn fết.

  Thời Thiênđàng, bọn mần quantài chiênnghiệp rất ít, thường chỉ ở các fố-huyện mới có, nên bầnnông thường fải tự đóng quantài cho mình.

  Vì gỗ thời thởi không zễ kiếm, nên mới có trò lấy ván-thôi để zùng lại mần quantài second-hand.

  Tức là, sau khi bốc-mộ người chết, thì người-nhà cỏn xúc ván-thôi lên, gỡ ra, rửa sạch, gùi đóng lại thành quantài mới, cũng sơn fết đỏ-chói vầu, trông lại mượtmà vãi đạn.

  Ít ai zùng ván-thôi của người khác (kể-cả họhàng chamẹ) mần quantài cho mình luôn mà không re-build hehe. Chínhxác là Zì chưa thấy trườnghợp nầu xài ẩu như vại.

 27. #33 by Nhicolai on 2011/09/09 - 23:31

  Thanks Zũng Hói, dạo nài cá đuối quá đéo còn sức để chưởi nhao. Mà ẻn nài nó là đum đai thì chưởi làm đéo cho nhọc đằng nào cũng tèo. Hệ Hệ

  P/s : Mít ơi anh không sến nữa. Bị em chê sến ngượng đỏ cả gan bàn chân. Hệ Hệ
 28. #34 by DG on 2011/09/09 - 23:32

  Đa phần ván thôi là dùng cho bỏn con nít dưới tuổi trăng rằm – đó là theo phong tục, còn người nhớn là bất đắc dĩ mà thôi, con mồm bướm nổ chú ý chuẩn chuẩn vầu mài, cậu tát chết cụ giờ!.

 29. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:34

  Nếu ván-thôi mần bằng gỗ tốt, như Ze, Zổi, Gõ, Vàngtâm.. thì bọn concháu sau khi bốc-mộ đéo lấy làm quantài, mà mang về đóng jường, tủ, bàn-ăn..

  Hehe mời coi bài Ván-thôi Đođỏ để lấy cảmxúc trong chiện nài.

 30. #36 by minhdung on 2011/09/09 - 23:35

  Thời Thiên đàng cứt còn chẳng có mà ăn. Đẻ đéo chạy ra trạm xá kịp thì gọi bà nào mát tay đến đỡ cho là xong béng. Còn chuyện hành kinh gái nữa, rách việc. Chuyện đàn bà phụ nữ mà cũng cãi ủm tỏi lên. Toàn các đồng chí bất hủ, tộ xư các đồng chí.

 31. #37 by budifa on 2011/09/09 - 23:37

  Mít ui thì tôi đã bẩu ông Mo bố-láo tuyền chọn bọn lương thấp để fỏng-vấn rùi mà. Rảnh thì nói về cách sử-dụng từ “salary” và “wage” ở Mẽo nhế, thành trước.

  Còn lão BOM, hiện tôi chưa rảnh mà đôi-co mới lão, dưng cứ giờ cái thần hồn. Cho-dù có-vẻ lão đã bình-tâm lại mà đọc còm. Nu, pa-ga-zi, khà khà

 32. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:38

  Hôm-qua có con nào bẩu bầnnông lấy gỗ mít mần quantài đó nhở? Địt mẹ Zì chưa kịp chưởi, nai chưởi bù, địt con mẹ con nổ.

  Có cứt ý mà lấy gỗ mít mần quantài. Gỗ mít chiên để mần bìnhfong, hoànhfi câuđối.. tóm lại là vì gỗ gổ vửa zẻo vửa mềm vửa bền, nên được zùng để chạmkhắc tinhxảo, chứ đéo ai mần quantài bằng gỗ mít cả.

 33. #39 by minhdung on 2011/09/09 - 23:39

  Nếu ván-thôi mần bằng gỗ tốt, như Ze, Zổi, Gõ, Vàngtâm.. thì bọn concháu sau khi bốc-mộ đéo lấy làm quantài, mà mang về đóng jường, tủ, bàn-ăn..

  Chiện này thường, có đéo gì. Cái này gọi “cũ người mới ta”. Nhưng chủ yếu là đói nghèo rách nát thì sợ cái gì mà không làm.

  Về quê hỏi mấy đồng chí già già hút thuốc lào sòng sọc, mắt lờ đờ cá ngão thì đầy.

 34. #40 by Nhicolai on 2011/09/09 - 23:41

  Có cứt ý mà lấy gỗ mít mần quantài. Gỗ mít chiên để mần bìnhfong, hoànhfi câuđối.

  ————-
  Chủ yếu làm tượng trong chùa chứ Zì Mọi. Hệ Hệ
 35. #42 by budifa on 2011/09/09 - 23:41

  Quên, ông Fập đéo gì gọi Cậu Dog thôi thế, nên gọi là Cậu Vàng dư lão Hạc là được rùi, há há

  Thui tôi té, chúc chi-bựa ở lại chưởi nhau mạnh-jỏi

 36. #43 by Phantomlancerlord on 2011/09/09 - 23:42

  ONE more Night!!!
  Tặng chi bộ ….nhớ lúc Thích Ca sắp thành tựu trí huệ thì cũng có mấy em quằng quại thử thách …Cho nên mấy con nào đang tu Đạo Lộn Ù dư con mẻ gì ở dưới mới cả mấy con ko đủ định để vượt qua thì nên xem lại nhế. Điều chỉnh cách tu đi…

   
  ONE more Night!!!
  ONE more Night!!!
  Give me justtt oàn mó nai……

 37. #44 by minhdung on 2011/09/09 - 23:44

  Bọn Discovery cũng có làm 1 fin tài liệu về bốc mộ ở Lừa rồi. Chân thực, sâu, sát.

  Giờ ở Lừa thằng nào làm cho toàn dân bỏ được 1 là trò bốc mộ, 2 là trò đốt vàng mã đều có thể lên Thủ tướng, hehe.

 38. #45 by Phantomlancerlord on 2011/09/09 - 23:46

  Tặng chi bộ quả video Clip để luyện công phu thiền định nè.
  http://youtu.be/tgjZZkjWU_Y Link đây, sao éo dán vào đc nhỉ….con gì gì yahoo nó làm ấy àh…

 39. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 23:47

  Ở nôngthôn Bắc Lừa còn hai jaicấp cầnlao khác chiên liênquan đến việc tangcúng chếtchóc là Bátâm & Đôtùy.

  Jaicấp Bátâm thì bìnhthường đéo có jì đáng nói, zưng Zì có bài Bátâm Bátnhã cũng hay rất, mời các cô tiềm đọc, nói về một con fó-đoàn camúanhạc tỉnh XYZ bị kếttội hủhóa gùi đuổi về làng mần Bátâm. Cỏn nghiện ziệu đến mức thủi kèn hiếu mà fụt mẹ cả ziệu lẫn cơm/thịt qua kèn ra chiếu nhạc đám-ma hehe.

  Còn Đôtùy là jaicấp hay cực. Bọn nài chiên mần các việc như liệm xác chết, khiêng quantài, chôncất, và cả bốc-mả nữa.

  Đôtùy cũng là nghề jatriền. Thường là đéo có đứa nầu tựzưng hoặc ngẫunhiên thành Đôtùy, mà fải là con của Đôtùy mới thành Đôtùy.

  Bọn nài thường sống ở rìa làng, gần nghĩađịa. Cuộcđời uám rất.

  Mời các cô tiềm đọc bài Đôtùy Chái Nắng của Zì nha bọn cụt tai kia.

 40. #47 by minhdung on 2011/09/09 - 23:59

  Bát âm đám ma, với ban nhạc đám cưới. Giờ kiếm hơi bị khá tiền. Một đám chi từ 1 đến 3 trẹo, hoặc 5 trẹo nếu đòi hỏi hoành tráng, công phu, dài ngày. Nhóm Bát âm có thể 3,4 hoặc hơn.

  Đầu thổi của thằng thổi nhị trông bẩn bẩn xấu xấu. Nhưng đụng vào là cả kho chuyện. Tùy từng thời điểm trong đám mà thẳng sẽ thay cho phù hợp. Anh có lần ngồi nói chuyện với 1 thằng. Nhưng lâu quá đéo nhớ cụ thể như nào. Chỉ nhớ nó làm đầu thổi Nhị này rất công phu, bố chấy, hehe.

  Bỏn cũng tiếp thị, pr như ai. Chạy khắp tỉnh, hoặc liên tỉnh nếu có số má. Chứ đéo phải cái giống Bát âm chỉ vì miếng thịt chén rượu đâu Tướng, loại đó lìu tìu rồi.

 41. #49 by minhdung on 2011/09/10 - 00:04

  Nhóm Bát âm có thể 3,4 hoặc hơn.

  Nói thiếu nè. Nhóm Bát âm có thể có 3,4 hoặc hơn. Nhạc cụ chính có Nhị, Trống, Phách, Đàn. Còn có 1 giống nữa tên Sinh tiền nhưng không phổ biến lắm. Tuy nhiên tay nhị có thể 2, hoặc có 1 thằng chơi cái đéo gì cũng được, gọi là dự bị, hehe.

  Trong đám ma còn có trò khóc thuê bằng 1 cái mic bẩn phóng ra cái loa hủi. Mặc định là rất tởm.

 42. #51 by minhdung on 2011/09/10 - 00:07

  Còn Đô tùy như Tướng nói anh ít gặp hơn Bát âm. Thường chỉ định thanh niên trai tráng đào. Người nhà bốc. Hoặc trong làng có thằng nào có kinh nghiệm trong việc bốc mả thì gia đình sẽ có nhời vời đi cùng. Và tất nhiên có gửi tiền, hoặc chỉ chén bữa cỗ là xong.

 43. #53 by minhdung on 2011/09/10 - 00:11

  Mả kết còn có loại mả bị mối đùn thành đống như ngọn núi con. Gặp trường hợp này, trăm trăm là hok ai động đến mà sẽ lập miếu hoặc ban bệ gì đó để thờ cúng.

  Mả kết như Tướng nói thì có nghe bô lão kể thôi, chứ chưa chứng kiến bao giờ.

  Vùng Hưng yên được truyền mồm là đất nhiều phèn, đất khô. Nên nếu nói mả kết mà bốc mà vẫn chưa tiêu hết thì đa số dính trường hợp này. Dân đéo phải Hưng yên gốc luôn tìm cách có chỗ chôn ở quê, chứ đéo chịu chôn tại nơi sống cả đời.

  • #54 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/10 - 00:18

   Mối đùn thì không gọi là Kết nghe chưa con nài. Đéo mẹ có mối đùn là thành Miếu liền.

 44. #55 by minhdung on 2011/09/10 - 00:13

  Thằng Phân tôm bẩn tưởi oánh dắm hội nghị pha trò bần nông không cút về với má đi mày. Loại vô thần lại vô học thì hết mẹ thuốc chữa.

 45. #56 by minhdung on 2011/09/10 - 00:18

  Đồng chí Ngẩu Bín giờ này mới thắc mắc về Hen xờ tôn hả? Trong tham luận từ đầu của anh, chẳng có công trình đéo nào trong list mà có giả nhời thỏa đáng về phương pháp cũng như mục đích của nó cả. Nhất là lại đi phân tích từng cái một.

  Thế nên anh mới phải tổng hợp lại thì mới có câu giả nhời. Chắc hàn lâm quá nên các đồng chí Nhợn đéo hiểu nhổi, hí hí.

 46. #57 by minhdung on 2011/09/10 - 00:20

  Bátâm mà thiếu Kèn là đéo được gùi con nài.

  Ừa, bổ sung Kèn, hehe.

 47. #58 by minhdung on 2011/09/10 - 00:22

  Con nài chưa sống ở quê bâu-jờ hử?

  Hehe, hồi hổi anh còn bé tý. Bốc mộ toàn ngủ tít mù.

  Sau nhớn thì bốc mộ toàn trốn, hehe.

 48. #59 by Dom-dom on 2011/09/10 - 00:22

  Đúng là quán Bựa buôn dưa lê giỏi thật. Đang Dum – day thì nhảy sang tâm linh, rồi đẻ đái, rồi bốc mộ, rồi thuế má… Thế này đâu cần 2 bà & 1 con vịt là thành cái chợ. Chỉ cần 2 Bựa đã rôm rả lắm lắm.

  Vài dòng về bốc mộ cho đủ chủ đề, kẻo mất quyền lợi nầu.

  Quê ngoại anh thường chiều tối Cả nhà ra thắp hương, rồi cuốc mộ, có bật quan tài không anh quên rồi. Đêm con cháu trong nhà trông mộ. Gia chủ phải dòng điện, che bạt, nấu ăn phục vụ. Bỏn trông mộ thì ít mờ sát phạt nhau thì nhiều. Tên nào đến muộn không có chân thậm chí phải mua chân, không rẻ đâu nha, tới triệu Cụ lận, ở quê đó là một món tiền to. Ông anh họ anh (anh nhưng cỡ chưa đến bốn sọi), hôm bốc mộ bố, vì phải về họp gia đình, ra muộn phảy mua chân đấy. Sau mấy ông anh biết chửi cho 1 trận lên bờ xuống ruộng hờ hờ.

  Đến sáng sớm thì bốc. Bốc sao cho khi xong thì mặt trời mới mọc. Việc bốc mộ thường vào tháng 10, 11 âm lịch. Việc bốc mộ ở làng anh toàn do con cháu trong nhà thực hiện. Nhưng gần đây làng bên có đội chuyên nghiệp nên bắt đầu có nhà thuê họ rồi.(còn)

 49. #60 by Dom-dom on 2011/09/10 - 00:23

  Ở quê nội thì thường bốc ban ngày. Vì thế thằng em anh, lúc sơ tán ở quê, nhân lúc họ nghỉ mới ra thó một xương ống đem dấu, làm mấy ông mặt cắt không hạt máu vội vào năn nỉ cô anh & bà anh tìm dùm.

  Cũng nhờ họ bốc ban ngày, nên có lần, lúc còn bé tý, đã được xem bốc mộ.

  Về mộ kết, anh cũng đã nhìn thấy 1 lần. Lúc đó cạnh trường anh họ đào móng làm nhà, đào được cái mộ còn nguyên quan tài gỗ. Đây vốn là nghĩa trang cũ nhưng đã di dời nên mộ tìm được thường đã cải táng, trừ cái mộ nói trên. Lúc họ bật quan tài lên, trong đó người vẫn còn nguyên, quần áo màu mè gần như mới. Lúc đó anh vừa đến trường nên gần như là những người đầu tiên nhìn thấy. Sau rồi mọi người mỗi lúc một đông, ngay cả mấy thầy cô giáo đang coi bọn anh thi cũng bỏ phòng đi xem, làm bọn anh phải quay bài tơi bời, chỉ tiếc là môn văn nên chả lợi mấy.

  Mà điều lạ là ngôi mộ ở rất sâu, nước đầy trong áo quan, thế mà người vẫn nguyên lành. Sau thấy bảo trường Y đến xin đưa về nghiên cứu. Riêng anh trưa ấy, vì ghê sợ quá mà không ăn nổi lấy một miếng cơm.

  Cũng vì trường anh nằm trên bãi tha ma, nên các thầy cô ở trong khu tập thể của trường, nhà ai cũng có chuyện, không nọ thì kia. Bây giờ đa số đã bán nhà chuyển đi.

 50. #61 by Mit on 2011/09/10 - 00:23

  Có cứt ý mà lấy gỗ mít mần quantài. Gỗ mít chiên để mần bìnhfong, hoànhfi câuđối..@ TT

  Mấy tấm khắc gỗ ma Mít thuê một nghệ nhưn của Lụi Mu-xê-um copy lại từ mấy tấm vưỡn để thờ trong nhà thờ gia tộc nghe bẩu cũng bằng gỗ mít hết.   Công nhựn cỏn làm đẹp mầu sắc i hịt dư original.  Mỗi tấm thế nhẽ cao 1m, ngang 1/2 m.  Theo dững tấm í, thì pa của người nằm trong ngôi mộ được bốc lên mà Mít kể dưới, ăn mặc đúng theo kiểu thợ chữ nhà nho, đội nón dư người Tàu chứ không phẩy khăn đống, áo thụng giầy hài mũi cong.  Đặc biệt bên cạnh y có một cặp mắt kiếng + thêm dững thứ symbols cổ điển linh tinh khác….hehehe  Mắt kiếng cho thời thởi nhẽ khá hiếm các cô nhở?

  Mít từng nhờ một ẻm Taiwanese có chữ đọc hộ dững chữ tàu lằng ngoằng được viết trên dững tấm tạc gỗ nài, dưng ẻm bẩu Mít đấy là dạng chữ Tàu cổ ẻm hông đọc ra….hơ hơ hơ