Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by budifa on 2011/09/09 - 13:39

  Địt mẹ ông Buồi Trâu muốn hoành thì ở hẳn Công-ti-năng-tan cho nó mấu, nghe đồn 6 sao cơ đấy. Đéo thích bơi ở bể thì phi mẹ ra Hồ Tây mà bơi, hehe

 2. #2 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 13:40

  Chẳnghạn bọn ficông NASA, lương chỉ tầm zưới 50K/năm, zưng một chiến vầu vũtrụ thì hehe các cô biết gùi, bạc trẹo đến chục trẹo Tơn là thường.

  Đúng là bọn Zéo, Tế.. đi Tai làm đéo jì cho tốn xiền.

 3. #3 by budifa on 2011/09/09 - 13:42

  Tổ sư bố lão BOM đéo chịu đọc còm rùi phán nấy phán để, tôi nói thu-nhập chứ nói lương hồi nào? Kể cả ở Lừa nó cũng có 2 khoản lương cơ-bản và khoản lĩnh theo giờ bay. Lương cơ-bản cơ-trưởng Lừa cỡ 6 trẹo thì phẩy

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 13:44

   Con nài lại ngu gùi. Ở bên Tai lương thấp mà lại đéo có việc thì lấy buồi ra thunhập, nên bỏn chỉ tính Lương thôi rõ chưa. Bọn nầu tính Thunhập là bốláo, vì rất không ổnđịnh, lúc ít lúc nhiều.

 4. #5 by budifa on 2011/09/09 - 13:46

  Trong phin phỉn có thằng phi-công còn kể khổ là muốn sống phẩy đi bán máu, hehe. Địt mẹ thằng Mo đúng là kiếm mấy thằng loser đéo được cho lái mái-bai để phỏng-vấn thật. Mà đéo làm gì được 20K/năm thì hoành quá

 5. #6 by Già teen on 2011/09/09 - 13:49

  Mộ “kết” là khi mở quách fải có tiếng nổ (nhiều khi to như tiếng fáo-đùng), có-thể có cả khói mờmờ ảoảo, và nhất là có hàoquang như cầu-vồng ý.

  Chứ còn mộ mà xác còn nguyên thì địt mẹ mộ đéo nầu chôn chên núi mà chẳng thế. Kết kết cái buồi.@Zì mặt lìn khai
  Đù mẹ, chết cười mới con Zì, mới cả con Dê gà với con déo mặt cặc ngựa nổ choang choác choang choác về mộ kết . đúng là đồ hóng hớt không nên thân,hehe
   Mộ kết chẳng qua là cách nói của mấy con thài bói làm hàng với  mấy con lừa ngu dốt thôi rõ chưa bọn mộ kết qua gúc kia.
  Đại khát nó phán là : Anh soi thấy mộ ông tam tứ đại gì đó nhà nài đang kết nếu mà cúng mộ, bốc bát hương về lập điện thờ sẽ rất tốt, con cháu tha hồ có lộc, tài, thăng quan tiến chức hehe
  chứ làm đéo gì có mộ kết là phát nổ địt bà con Zì kia

 6. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 13:49

  Chết cười mới con Fa, lại còn chơi kiểu Lừa, táchbạch Lương mới Thunhập.

  Ở Tai cái Thunhập đó chỉ zùng để tính Thuế, chứ có buồi ý mà vầu các thốngkê xãhộihọc nghiêmtúc.

  Tạivì cái món Thunhập nó rất không ổnđịnh rõ chưa con mặt ./, nên đéo mấy ai tính được cho đúng.

  Chẳnghạn Lương của Steve Jobs ở Apple là 1 Tơn/Năm, thì Thunhập của cỏn cũng đúng như thế luôn, nếu cỏn từchối nhận xiền thưởng. Nghĩa là cỏn đéo có Thunhập ngoài Lương. Chiện nài là thường.

  Játrị cổfiếu cỏn sởhĩu là chên jấytờ, nên nếu có tăng thì cũng đéo ai gọi là Thunhập rõ chưa con đượi?

  Bọn ficông cũng thế. Nếu không được bai bai thì cứ lãnh một năm 20K mà mang về nhà thôi.

  • #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 13:52

   Nếu Steve Jobs cỏn bán cổfiếu của cỏn để lấy xiền khủng, thì cũng chưa chắc đã có Thunhập. Cái nài zo sở Thuế bỏn tiếngtoán.

 7. #10 by budifa on 2011/09/09 - 13:54

  Địt mẹ nói thu-nhập một nghề là phẩy hiểu là thu-nhập trung-bình hiểu chưa, BOM?

   

  Mà thui chỉ cần thông-tin thế là đủ thấy ông Mo bố-láo rùi, địt mẹ nó sống ở xứ Tinh-Hoa mà còn thế đấy, chỉ giỏi xào-nấu thông-tin phục-vụ mục-đích cá-nhân. Mục đích của BOM là gì, lão?

  • #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:00

   Con lợn nài ngu hết chịu nủi gùi. Đã bẩu là ở Tai bỏn đéo tính Thunhập mà. Có fải Lừa đéo đâu địt mẹ con mặt lồn nài muốn Zì nủi điên à?

 8. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 13:58

  @con nầu nổ về kháchsạn Intercontinental Nụi đó? Zì vả vỡ mồm jờ.

  Cái kháchsạn ý được cái viu đẹp. Tuyền là lầu trên hồ. Chứ fòngốc thì cũng bìnhthường. Rất nhiều Tào (gồm cả Đàiloan) đến nghỉ hehe, chứ ít bọn Tai. Đéo hiểu tại-sao.

  Zưng đi từ đó vầu đaotao thì hộc mẹ cứt.

 9. #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:01

  Địt mẹ con Fa Âmhộ chịu khó bỏ xiền sang Tai học vài năm đi. Ngu đéo chịu nủi nữa.

 10. #14 by budifa on 2011/09/09 - 14:02

  Tiên sư lão BOM, thế thuế nó đánh trên Salary hay Wage? Địt mẹ phẩy dùng tiếng Anh cho nó đỡ lằng-nhằng dư tiếng Lừa, hehe

   

  Bỏn BLS kia rõ là thống-kê nghiêm-túc chứ đéo

   

  Mà tôi cũng đương mong Lừa oánh thuế dư khoai-tây đây, đéo gì cứ nhận 1 đồng là bị oánh thuế, đéo quan-tâm đến chi-fí gì cả, địt con mẹ

  • #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:05

   Về Thuế thì tự gúc. Địt mẹ Thuế nó đéo đánh trên Wage, mà đánh trên Income, trừ các Expences đi. Rõ chưa con mặt lồn. Fát điên mới con nài.

 11. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:02

  Thôi Zì đi khách. Địt mẹ con Fa còn lảinhải một lần nữa về thunhập của bọn Tai thì khâu mẹ mõm đến mai.

  Địt mẹ thiếu cănbản nó khổ như thế đấy. Tưởng gúc mà đã xong à?

 12. #17 by budifa on 2011/09/09 - 14:05

  Địt mẹ con Fa Âmhộ chịu khó bỏ xiền sang Tai học vài năm đi. Ngu đéo chịu nủi nữa@ BOM

   

  Hết mẹ tuổi học rùi, hehe. Đéo chịu được cũng phải chịu, thế mới là khai-mù chứ, há há

 13. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:06

  Địt mẹ con Fa Âmhộ đi học ngai một khóa về Tàichính đi. Địt con mẹ. Đéo hiểu con nài làm côngchức ngạch đéo nầu nữa. Ngu tuyệtđối luôn.

 14. #19 by budifa on 2011/09/09 - 14:10

  Địt mẹ Thuế nó đéo đánh trên Wage, mà đánh trên Income, trừ các Expences đi. Rõ chưa con mặt lồn. Fát điên mới con nài.@ BOM

   

  Địt mẹ hông đọc dưới à? Hay đéo có khả-năng đọc hiểu? Ý tôi là nó oánh thuế theo Income = Salary – Expenses hay Wage – Expenses?

   

  Mà tôi là tín-đồ thờ thần eLenin gây đum. Lão bẩu đum sẽ làm Lừa nủi điên, cho nên lão, một con lừa gộc, phát điên vì tôi cũng đéo có gì là lạ, há há

  • #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:17

   Làm đéo jì có đạilượng (Wage – Exp) hở jời. Con mặt lồn nài jời ơi là jời.

 15. #21 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:14

  Địt mẹ Zì nói để các cô hiểu sơ về một số thuậtngữ kinhtài Tai nè, để đừng có ngu như con Fa Âmhộ.

  – Salary: Là Lương, thường tính theo Năm, gọi là Annual Salary. Zưng khi nhận thì có-thể lại nhận theo Tuần. Đến cuối Năm thì quyếttoán hehe.

  – Wage: Cũng là Lương, zưng lại thường tính theo Jờ hehe. Tai thuê Lừa jacông thường nói về mức “Man-hour”, đấy chính là Hour Wage của nhâncông. Wage zùng để trả cho các trườnghợp ngoài Salary, như Freelancing, Part-time..

  – Income: Là Thunhập, fải tính theo Năm. Các cô trả thuế thunhập thì thường tạm trả hàng Tuần hoặc hàng Tháng tùy theo cungcách nhận lương, zo bọn Employer thu gùi nạp cho Sở Thuế. Đến cuối năm tàichính thì quyếttoán, nếu nạp thừa thì được trả lại hoặc khấu cho năm sau, nếu thiếu thì fải nạp thêm.

 16. #22 by Dom-dom on 2011/09/09 - 14:15

  P/S: đã có trên youtube đoạn nói chuyện của Mr.Kiên-đầu-bạc nhưng kg biết cách chèn vào đây. @ Lè Lè

  Đây này:

 17. #23 by voong ngau pin on 2011/09/09 - 14:16

  Ở Nụi Taoơ thì cả bể-bơi lẫn bãi tênlít đều nàm trên sân-thượng, có buồi ý mà rộng hơn

  thượng thượng cái buồi anh đây nài, nó nàm trên tầng 4 giữa 2 tòa tháp, anh ở đó 1 nam trời rồi dì lồn âm họ nhét lan nhựa nổ như núc …

   

  • #24 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:21

   Thế không là sân-thượng thì là cái máo lồn bà nhà cô à?

 18. #25 by Sỳ Gòn on 2011/09/09 - 14:19

  Thôi anh biên nốt cồng giả nhời nài gùi té đây. Đù mẽ dạo nài buồng quá buồng quá.

  @con Fa Âm Hộ:
  Cũng hông hẳn bị hắc. Chả là lâu hông vô nên anh quên mẹ password gùi. Hỏi thằng yahu nó lại nói đéo biết. Hu hu. Anyway, đỵt pẹ cỏn nhát thay nhời he he cảm ơn chân chọng.

  Đù mẽ con Zì Lồn nài lại chơi trò đánh tráo khái niệm gùi. Anh bẩu kình fơm từ thằng đệ là vì cỏn là dân chong nghề. Mới lại kình fơm là kình fơm mấc lương fi công bi nhiu chứ hỏi mấc lương thẳng mần dịch vụ mặc đấc làm cặc gì.

  Rõ chưa con ngẫn??

 19. #26 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:20

  (Địt mẹ con Fa mần Zì mất hết cả thờijan)

  Theo các địnhnghĩa trên, thì đéo có cái gọi là Annual Wage của nhâncông. Đạilượng nài thường chỉ zùng để nói cho vui.

  Mà chỉ có Annual Salary, và Annual Income.

  Địt mẹ con Fa mặt lồn.

 20. #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:27

  Tiếptục Kinhtài nài.

  Income (I mean Annual Income), zo vậy, bằng tổng Annual Salary và các khoản Thunhập Fátsinh như xiền thưởng, xiền trúng số, và các khoản (xiền or tươngđương) tựzưng có khác, trong Năm.

  Để tính Thuế Thunhập (Annual Income Tax), thì lấy Income trừ đi các Chifí hợplệ (trong Năm), gùi nhân mới thuếsuất.

  Địt mẹ nên zững thứ con Fa hiểu là đéo bằng một ông bò.

 21. #28 by voong ngau pin on 2011/09/09 - 14:28

  anh tưởng sân thượng là sân cao nhất chứ nhỉ, đéo cao nhất sao gọi “thượng” , còn bể bơi ở nụi thao ờ thì dcm nàm ở tàng 4 trong khi 2 tàotháp cao 24 tàng, , , dcm ai sai đây?

  • #29 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:35

   Địt con mẹ con nài. Sân ở trên nóc nhà thì gọi là sân-thượng chứ gọi là cái đéo jì?

 22. #30 by Dom-dom on 2011/09/09 - 14:31

  một chị nhỡ để máo chải ra quần

  Còn lâu mới nhỡ nha, lúc anh nhìn thấy nó đã cứng như mo nang. Nó đã óng ánh màu nâu trên nền đen của quần, đến mức một thằng bé tin tin như anh còn biết nó là cái gì, thì làm sao nói là nhỡ.

  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:34

   Máo zây từ sáng đến trưa là khô-rang gùi. Cô bị chải máo lần nào chưa vậy?

 23. #32 by budifa on 2011/09/09 - 14:32

  Theo các địnhnghĩa trên, thì đéo có cái gọi là Annual Wage của nhâncông. Đạilượng nài thường chỉ zùng để nói cho vui@ BOM

   

  Đây mới là định-nghĩa của lão thôi.

   

  Bựa nầu ở Mẽo cho hỏi cái US Bureau of Labor Statitics nó là tổ-chức của chính-fủ Mẽo hay của dững-kẻ-thích-đùa chỉ thích nói cho vui? Thấy có đuôi .gov dưng cứ hỏi cho chắc.

 24. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:37

  Địt con mẹ con Fa mới con Bín tự khâu mõm từ jờ đến đêm đi. Địt mẹ định không cho Zì đi khách à?

 25. #35 by budifa on 2011/09/09 - 14:40

  Địt con mẹ con Fa mới con Bín tự khâu mõm từ jờ đến đêm đi. Địt mẹ định không cho Zì đi khách à?

   

  Lão cứ đi đi, không lại đéo có wage thì khổ. Tối tôi bận chương-trình chầu-đón đum nên sẽ đẩy một loạt tham-luận lên luôn, tối lão thích thì jả-nhời

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:43

   Địt mẹ jờ Zì đi, mà con nài cứ lảinhải tung ra nhõn có 1 vướnđề Lương mới Thunhập, thì bọn Bựa lại tưởng là Zì bỏ-cuộc à?

   Có cần Zì khâu mõm hộ không hả?

 26. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 14:42

  Địt con mẹ con Bín

  Hanoi Tower có hai tháp, một cái 24 tầng một cái 18 tầng. Ở jữa có một tòa 5 tầng nối 2 tháp lại, trên nóc tòa nài có các thểloại bể-bơi nài kia. Địt mẹ thế chỗ nầu mới là sân-thượng hả con mặt lồn?

  Trên nóc tòa 18 tầng cũng đéo có sân-thượng à?

 27. #38 by budifa on 2011/09/09 - 14:42

  Ối địt mẹ lão BOM chơi bửn, thử phát

 28. #39 by budifa on 2011/09/09 - 14:47

  Có cần Zì khâu mõm hộ không hả?

  Đéo ai chơi bửn thế, tôi cồng-fơm là lão bận đi khách, chưa có thì-jờ dạy-bảo là được chứ gì? Chưởi thoải-mái vì tôi nhận ngu vô-đối về kinh-tài lâu rùi, đéo phẩy hỏi đểu đâu

   

  Còn lão tống giam thật thì đành gõ ra Word rùi khi nào ra tù còm sau vậy

 29. #40 by voong ngau pin on 2011/09/09 - 14:59

  địt mẹ dì Lồn âm hộ nhét lan nhựa anh chịu về nhì vụ nụi thao ờ nài,,,,tính anh nó lắng,,,

 30. #41 by voong ngau pin on 2011/09/09 - 15:19

  hãy xem 1 kiệt tác còn lại của thời văn minh 3,5 k niên trước, Thời gian nài đéo có bánh xe, đéo có đồ sắt, đéo có ròng rọc, chỉ có đồ đồng

  ai xây lên kiệt tác nài , nó đã đc đẽo để khít như tỉn với tảng đá nằm trên, thế nhưng 1 tảng đá phía trên đã rời ra nên ta mới thấy cái núm ty ,,,, 

   375.jpg

 31. #42 by budifa on 2011/09/09 - 16:51

  1 – Giữ-gìn sự trong-trắng của tiếng Mẽo

   

  Vì tiếng Lừa mất mẹ sự trong-trắng dzồi nên đành quay ra giữ-gìn trinh-tiết của tiếng Mẽo

   

  Theo lão BOM, ở Mẽo, bọn fi-công khi hông được bai chỉ được nhận salary, khi bai bai bỏn được nhận thêm wage

   

  Dưng theo cái tôi được biết

   

  Salary (tạm dịch là Lương cố-định) là khoản xiền-công cố-định theo năm giả cho 1 job, định-kỳ giả theo tuần/2 tuần/tháng thì tùy. Người nhận salary thì lo mần cho hết việc mà nhận xiền, đéo ke thời-gian lâu hay mau. Loại nài dành cho bọn mần việc ngài-ngài tỷ-dư trực tổng-đài. Y/N?

   

  Wage (tạm dịch là Lương khoán) là khoản xiền-công nhận theo giờ, đếm giờ lĩnh xiền. Nếu có giờ fụ-trội thì được nhân hệ-số (quy-định ở Mẽo là 2,080h/niên?). Loại nài dành cho bọn có việc mới mần, tỷ-dư ô-sin. Y/N?

   

  Trong phin, bọn fi-công bẩu “I made” (tôi mần được) hoặc “I was paid” (tôi được giả) khoảng 16-20K/niên. Bỏn đều đương bai cả. Vì-thế bỏn lĩnh wage, bai chuyến nầu tính xiền chuyến đó, đéo bai thì thất-con-bà-nó-nghiệp, chả có đồng salary nầu sất.

   

  (còn)

 32. #44 by budifa on 2011/09/09 - 16:53

  2 – Giữ-gìn sự trong-trắng của tiếng Mẽo (tiếp)

   

  Ti-nhiên, trong trang http://data.bls.gov thì bỏn chỉ dùng duy-nhất từ wage trong các cụm-từ “(mean) annual wage”, “(mean) hourly wage”, … Tra mỏi mắt một đống nghề tuyền dùng chung một từ tử, vậy là bỏn đánh đồng salary và wage

   

  Dưng lão BOM lại bẩu, làm đéo có “annual wage”, vậy bọn Văn-phòng Thống-kê Lao-động Huê-Kỳ hiếp-dâm mần mất mẹ trinh-tiết của tiếng Mẽo rùi à? Đành phải tiềm-hiểu

   

  Và sau quá-trình truy-mò thì thấy các cụm-từ có cấu-trúc sau đều được dùng hết

  Mean/Average + Annual/Yearly + Wage/Salary

  Annual/Yearly + Mean/Average + Wage/Salary

  Hourly + Wage/Salary

   

  Kết-luận: tiếng Mẽo dư lồn … mất trinh, hehe, đéo có phân-biệt salary với wage gì hết, khà khà. Y/N?

   

  Lão BOM muốn giữ sự trong-trắng của tiếng Mẽo thì cứ việc

 33. #46 by budifa on 2011/09/09 - 16:54

  Phương pháp tính mean annual wage theo occupation

   

  Bỏn tất-nhiên là lấy tuốt-tuồn-tuột số-liệu để tính trung-bình, có số hàng-năm, chứ bỏn đéo nói cho vui

   

  Dưng bỏn vưỡn có bóc-tách theo vùng-miền

   

  Và bỏn còn bóc-tách annual wage (AW) theo %. Tỷ-dụ bỏn sẽ tính có 10% ông fi-công có AW < 55K Tơn, 25% có AW < 80K Tơn, vươn-vươn

   

  Nhẽ ông Mo tuyền đi tiềm bọn trong nhóm 10% để fỏng-vứn, hehe

 34. #47 by budifa on 2011/09/09 - 16:55

  Về thuế TNCN khoai-tây

   

  Từ trước đến giờ tôi hiểu dư sau

   

  Một ông Mẽo hàng năm sẽ có-thể có

   

  Gross Income (in cash) = Salary + Wage (có-thể làm 2 jobs) + Incentive/Bonus + Benefit + vươn-vươn

   

  Net Income (in cash, of couse) = Gross Income – Expenses (chứng-minh được)

   

  Thuế sẽ oánh theo Net Income

   

  Tỷ-dụ ông Steve Jobs lãnh nhõn 1 Tơn/niên, đéo bán cổ-cánh, thì tất-nhiên đéo phẩy nộp thuế vì đéo ai tiêu dưới 1 Tơn/niên bâu-giờ (Lừa giống, tỷ-dụ trần-xì lương 3 trẹo/tháng khỏi nộp)

   

  Nếu bán cổ Apple dưng lại mua cổ Samsung (aka tái đầu-tư) hết mẹ số đó cũng khỏi nộp thuế (Lừa khác, ở Lừa cứ bán cổ, bán nhà, hay có cái đéo jì ra tiền nhiều nhiều tý là nộp, đéo cần biết ông bán cái-đó đi để tiêu gì)

   

  Hông mua cổ Samsung mà mua du-thuyền (aka tiêu-dùng) hết sạch xiền cũng đéo nộp gì sất (Lừa khác, same trên trển)

   

  Có hóng được: Bỏn có một cách lách là lập Công-ty cho thuê chính bỏn, hehe. Thu-nhập của bỏn sẽ được ông thuê bỏn giả cho Công-ty. Bỏn chỉ lấy đúng số cần tiêu ra, khỏi nộp thuế. Số thừa để lại. Lừa đang học, dưng khác ở chỗ là chi-phí cho bản-thân và gia-đình cũng phẩy nhét vầu chi-phí Công-ty chứ đéo rút ra được dư khoai-tây. Tỷ-dư mua ô-tô thì đéo được đứng chính-chủ, vì rút tiền ra mua là bị oánh mẹ thuế rồi, nhục thế.

   

  Hiểu thế đúng hay sai? Nếu sai nhờ lão BOM giới-thiệu cho 1 khóa tài-chính ngắn-hạn dạy khác dững thứ thử.

 35. #49 by DG on 2011/09/09 - 17:01

  Hehe cậu thấy con Mồm bướm mới cả anh Fa dư chó mới cả mèo ý nhể, cũng vui.

   

  Địt mẹ liền bà đẻ thời thiên đàng nhẹ nhàng và đều đặn dư hành quynh, con Đòm biên thế là ổn rùi – Mồm bướm cãi cái đéo gì nữa giời.

   

  Đẻ rớt đầy, Cậu đây nài. Mama cậu bảo ngày í ông già mài đi trận, đao đẻ mài đột ngột quá hông biết kêu ai, chại bộ băng đồng về nhà ngoại gần đó để đẻ.

   

  Thế đéo nàu giữa đồng ra mẹ, hehe.

   

  Nhẽ thế nên giờ cậu vưỡn mang mệnh bần nông gộc, đéo mơ được tinh hoa?

   

  Ma bẩu địt mẹ mài rớt xuống phát, tao hoảng, sợ rắn sợ rết, giời tối om om, dưng thế nàu lúc ấy bỗng dưng một vùng mài rớt bỗng vụt sáng rực dư ban ngài, rùi hương hoa ngào ngạt, rùi đâu đó hàng đàn hàng đàn chiêm lạ từ đâu bai về vỗ cánh choạc choạc xua lùi rắn rết.

   

  Ly kỳ phết, bọn già hói mất nết hàng xóm bảu, mai sau, mai sau, mài có tướng mần soái con ạ. Bỏn tao được nhờ.

   

  Cậu chưởi soái soái vầu cái đầu ./ cậu đây nài, hẽ hẽ

 36. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 17:08

  Địt mẹ con Fa mặt lồn nài ngu đéo thể tả được. Nói đến thế vưỡn đéo hiểu. Thôi câm mẹ cái mồm bam đi.

  Cứ cố tách riêng Salary mới Wage trong Income của một người laođộng làm jì? Đéo ai lại làm việc zởhơi đó?

  Hai kháiniệm nài chỉ có ýnghĩa mới người jả xiền (Employer) chứ đéo có nghĩa mới người nhận xiền (Employee).

  Địt mẹ đúng là fát điên mới bọn ngu thật gùi.

  Khâu mẹ mồm con Fa đến đêm cái đã.

 37. #51 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/09/09 - 17:34

  Ùh con Fa Âm Hộ fân tích ở chổ nếu ta khai thu nhập năm nai dùng gần dư vầu mua nhà / xe / hãng / gì gì đó thì sẽ được miễn jảm đáng kể, chỉ đóng tượng trâng hay có khi miễn hẳn. Đó là chính sách khuyến khích tái đầu tư của bỏn Khoai Tây, một trích sách mà anh thấy hay dất.

  Còn đù mẹ ở Lừa thì bọn thuế mặc mẹ tụi mài, đóng đủ lúa cho ông cái đã gùi tính sau. Nhìn mỗi cuối năm các công ty hãng xưởng đy hoàn thuế còn nhọc hơn đy hỏi vợ. Đâm đơn mà mấy thằng mặt lồn sở thuế câng câng cứ như bố thí địt con mẹ. Đã vậy bố mài tiềm đủ đường lách vậy. Rốt cuộc chính sách thuế tưởng hai lại đâm bát nháo, tưởng được tận thu hóa ra thâm hụt nặng. Há há.

 38. #52 by damnmage on 2011/09/09 - 20:30

  Chết cưởi với mụ Fa mù mờ vãi đạn. Zì có vẻ đéo chỉ được ra chỗ ngu để cỏn hỉu. 


  Personal Income Tax là đánh trên tổng income của cô trừ đi một vài khoản khấu trừ được, rất ít (i.e. một phần tiền mua nhà); chứ đéo phải mọi loại expense. Công thức như cô thì thằng buồi Tai nầu cũng nộp thuế = âm vì chúng tuỳn chi (expense) vượt mẹ nó income.

  Cái kiểu tính của cô là tính thuế thu nhập doanh nghiệp (income = revenue – expense), nhưng cũng chỉ là chi phí hợp lý, hợp lệ thôi nha; đm, ko chứng minh được expense là phục vụ cho kinh doanh thực thì IRS nó vả vỡ mõm.

  Mụ Zì nói về Salary/Wage đúng gùi. Đại loại Salary là đều đạn, kỉu giề cũng có, trừ phi bị đuổi việc. Wage thì thất thường, ngán hạn, vì nó phụ thuộc vầu lượng việc, thời vụ … Còn personal Income thì đm, còn đủ loại thu nhập khác nữa.
 39. #53 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 20:47

  Zì đơi hehe. Zì đã mở mõm cho con Fa Âmhộ, zưng nếu cỏn tiếptục ngu không đỡ được, Zì lại khóa tiếp.

  Lại nói về Thuế Thunhập cánhân (Prs Income Tax) nè.

  Đù má về tổng Income thì nói chung là các cô hiểu khá đúng gùi. Đạikhái nó là mọi khoản thunhập của cánhân trong năm. tàichính.

  Vậy các cô có-thể thấy:

  – Xiền bán một quả nhà/đất đéo fải là thunhập, mà chỉ có xiền lãi từ việc mua/bán quả nhà đó mới là thunhập. Tươngtự mới cổfiếu, linhtinh.. cũng thế.

  – Xiền/Tàisản được thừakế hay biếu/tặng cũng đéo fải thunhập. Xiền nài được trát một khoản thuế khác, gọi là Thuế Thừakế hay Thuế Quàtặng hehe.

  – Tinhiên xiền được các jảithưởng lại là thunhập, và tính vầu Income. Xiền trúng-số cũng vại.

  Đươngnhiên Thunhập là một kháiniệm nhạicảm, và các cô có thể khai bớt đi so mới thựctế. Vízụ các em cave thì đéo cần fải khai tiền bo là Thunhập, mặczù đó chính là Thunhập hehe.

  Đã hiểu chưa?

 40. #54 by Phang_Phập on 2011/09/09 - 20:54

  Ôi, địt mẹ con Dì nầy, hơn 3 tuần anh bận, léo có thời gian vầu quán chơi, đang nổ dìa Dom lồn gì, lại ra ván thiên với cải cải mả thế nầy, địt mẹ con Dì lần nữa, mần anh bồi hồi đéo tả được, cứ nhắc đến Ván thiên với cả quan tài là anh rực con mẹ nó dái, nhớ khi xưa, thủa hồng hoang anh hay có dững ý tưởng nó gọi là điên đêin khùng khùng con mẹ nó luôn, có lần bia phê phê, anh mới bàn với bạn là lên mẹ Sơn Tây ở công viên Vĩnh Hằng ý, nó vừa mới mở dự án làm Công viên nghĩa trang, làm mẹ 2 suất cạnh nhau, mỗi thằng 100 m2, giá hồi đó anh nhớ hình như chỉ 500.000 m2, mỗi thằng mất có tầm trên dưới 50 trẹo bằng con xe máy đểu là có chỗ ngon ngay, sau nầy khi tèo chôn mẹ ở đó, nếu có thằng Bu-gi nói dõi thì nó lên thắp hương cho ngày rằm mồng một, hoặc là đẻ toàn thị mẹt thì ăn ké hương hoa thằng bên cạnh, ấy thế nó bẩu anh Hai bị thần quynh, đang sống sờ sờ ra lại đi lo đất chôn, kiêng bỏ mẹ, anh cãi, kiểu lồn chả cần, ông bà ngoại anh đang sống vẫn sắm 2 cỗ quan tài để đầu giường đấy thây, có khác gì anh em mình kiếm đất chôn đéo đâu. Thế là ngãng ra, khi 2 thằng lên đó chơi hỏi giá thì có cứt nữa mà mua, nó bảo anh tính chuẫn, anh chữi chuẫn cái quặc, hồi xưa mày léo can anh thì anh mua mẹ nó dồi, giờ lịt mẹ thì rung đùi nguôn, mà công nhựn công viên Vĩnh Hằng giờ đẹp dã man thật, cứ đứa nầu mà nhắc đến Cải mả, quan tài, bốc mộ,…là anh rực mẹ lên, hay thế chứ lậy.

 41. #55 by damnmage on 2011/09/09 - 20:55

  Link nè cu:

  http://en.wikipedia.org/wiki/Tax_deduction


  Tiền nhà được khấu trừ khi tính PIT chỉ là phần chi phí lãi suất thôi nha; anh cũng khá chác chán là có limit trần ở mức $100k nếu ở một mềnh và thấp bàng 1 nửa nếu có vợ cùng góp xiền nhà. Đéo có chuyện cỏn Bát Phít được khấu trừ vài trẹo đô một nam cho mấy quả lâu đài của cỏn đao.

  Tìm khác biệt về wage, salary & personal income thì cứ wiki mà chơi cho anh; dững kiến thức phổ thông dậy làm đéo gì có entry láo mà cô cứ phải tìm tận đâu đâu.
 42. #56 by Phang_Phập on 2011/09/09 - 20:58

  @ Dái ghẻ:
  Tộ sư, lịt mẹ xưng anh thì anh còn thương, chứ dở chứng gọi cậu anh thấy nó như chó ý, cho nên thằng Dái nhất quyết đổi sì-tai thành cậu thì anh vưỡn chiều, dưng từ giờ chở đi anh sẽ gọi là CẬU DOG, tên nầy nhẽ hợp, anh thích, chỉ vì cậu Dog nhắc đến ván thiên, cải mả, bốc mộ mần anh bùi ngùi nên anh quyết định sẽ gọi dư thế, nhớ là léo được thắc mắc, lịt mẹ thắc mắc thì đến tìm anh ở nhà không số, phố không tên, phường Liệu Hồn, Tỉnh đập vào mặt.

 43. #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 21:05

  (Tiếptục về thuế thunhập cánhân)

  Sau khi tính được tổng thunhập (gross income), thì các cô fải tính Thunhập Chịu Thuế để gùi tính thuế.

  Thunhập Chịu Thuế là khoản tổng thunhập đã nói, trừ đi các Chifí Hợplệ.

  Chifí Hợplệ là đéo jì?

  Là các khoản chi để các cô tạo ra thunhập.

  Như vại các cô thấy:

  – Xiền mua nhà hay sắm đồđạc của các cô đéo fải là chifí hợplệ. Tinhiên xiền khấuhao nhàcửa xefáo đang sửzụng của các cô lại là chifí hợplệ. Tính mấy cái nài khó fết. Các cô fải thuê các vănfòng kếtoán bỏn mần cho, với đầyđủ các jấytờ liênquan.

  – Tươngtự, xiền đầutư hay mua vàng cũng đéo fải là chifí hợplệ.

  – Xiền mần từthiện cũng đéo fải là chifí hợplệ.

  – Xiền nuôi/zại concái zưới 18 tuổi của các cô, kểcả con ngoài játhú, lại là
  chifí hợplệ. Xiền nuôi các bôlão mất khảnăng laođộng cũng thế.

  – Xiền đi học, xiền thuê nhà, xiền điện, xiền nước, xiền trả luậtsư.. đều là chifí hợplệ. Ngoài ra các khoản khác như các loại thuế & lệfí cho chánhfủ, xiền fạt, cũng thế.

  Zưng hehe xiền chữa bịnh lại thường đéo được coi là chifí hợplệ hehe. Thế mới đểu. Khoản nài có lúc được miễn thuế, có lúc không, tùy loại bịnh và tùy địafương/quốcja.

  Đã hiểu chưa bọn hôi nách?

 44. #58 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 21:12

  Mà địt bà con Fa chứ, cái đềtài Thunhập nài Zì jảng đéo biết bâu-nhiêu lần gùi, mà lần đéo nầu cũng có đứa thắcmắc y như các lần khác là sao?

 45. #59 by otocu on 2011/09/09 - 21:18

  Đương hoang mang về Doom lại mang thuế ra giảng là sao?

  Anh chẳng hiểu mẹ gì về thuế, nhưng rất hay phải đi nộp thuế, chủ yếu là ô tô xe máy cũ.
  Xe máy thì nhàn, ô tô kiểu đéo cũng mất xiền cho bọn thuế. Nếu có tình không chịu mất, hành tỏi dậy mùi ngay.
  Chắc là thuế (hình thức thu thuế) ở Lừa chẳng giống đâu cả?
 46. #61 by otocu on 2011/09/09 - 21:20

  Cô Fa, hình như Trung Tướng có tình cảm riêng đặc biệt với cô thì phải. Sau con Lói nữa, nhẽ cô là người thứ 3?

 47. #62 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 21:25

  Zì đã từng mấy lần coi bốc mả-kết. Một lần trên Fúc Yên, một lần ở Sơn Tai, một lần ở Kiến An (Fồng).

  Bốc-mả cũng đéo nhấtthiết fải mần vầu ban đêm như con Zái Ghẻ mặt ./ nổ, mà theo jờ zo thầy-cúng xácđịnh hehe, tùy tuổi người chết và người nối-zõi nữa.

  Mấy lần mả kết đều như nhao. Khi con thợ-mả thúc xàbeng vầu cạnh ván để nậy ván vản lên, thì đoàng một nhát như mìn. Khói bốc nghingút nghingút như bú thuốc-lào. Mọi người jật-nải hehe. Có thằng ngã lăn quai luôn đéo đứng zại được.

  Sau đó thì từ trong quan có mùi lạ bốc ra. Mùi nài nói-chung hơi khenkhét, và tấtnhiên không thối tí nào, zưng bọn thợ-mả lại bẩu đó là mùi thơm. Gùi thường thì thấy một vầng hàoquang rựcrỡ nếu bốc vầu ban đêm. Ban ngài thì ít thấy hàoquang, chắc zo nhìn không rõ.

  Cảmjác rất là mãnhliệt.

  Các mả-kết đafần xác không bị fânhủy. Có xác còn nguyên cả thịtthà zazẻ tai mũi. Răng, tóc, mới móng chưn móng tai.. thì nguyênxi như người sống.

 48. #63 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/09 - 21:29

  Zì buồn ngủ quá Zì đi ngủ tí đã.

 49. #64 by otocu on 2011/09/09 - 21:56

  Bốc mộ Lừa hay lắm. Trung Tướng nói đúng về chuyện giờ giấc, phần lớn khai mộ là xem giờ. Ngày trước, (tầm 8x) nếu được giờ ban đêm thì cứ bật mẹ nắp quan tài lên vứt đấy rồi đến sáng bốc mộ. Phải làm vậy vì không có ánh sáng, dễ bị sót.

  Nhiều nhà phải cử người ngủ lại trông nom, không có kẻ thù hằn, nó trộm mẹ đầu lâu thì xong phin.
 50. #65 by otocu on 2011/09/09 - 21:59

  Đang lúc nước sôi, lại lăn ra ngủ là sao? Dậy định hướng chi bộ chuẩn bị Doomsday chứ. 40 mạng đương hoang mang tột độ, không còm nổi rồi.