Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Old Sung on 2011/09/07 - 11:35

  P/s:

  Anh lúc còn trẻ cũng vô thần, điếu biết, điếu sợ, nhưng xét kỹ thấy do bị nhồi sọ, chưa trải nghiệm, điếu sách vở gì …nên điếu tính (không coi là vô thần xịn) . Hồi hổi khá trẻ có đọc Kinh Thánh, nhưng điếu hạp. Mà sống cùng nhà với dân Công giáo đấy (chả có điếu gì đặc biệt ngoài đi lễ và tụng kinh, làm dấu…). Sau đọc sách Phật thấy có lý nên tin. Nhưng điếu nhận là Phật tử, điếu quy y giống các con Lừa. Chỉ nhận Đức Phật là Thầy, là người Khai sáng, người Bảo trợ, Che trở. Còn sau đó là gì là chuyện riêng của anh, điếu cần kể với đứa nầu sất.

  Thế là vô thần hay hữu thần, có Đạo hay vô Đạo? Con Rì phán nghe coi?

  Đù má đừng tưởng dễ nghe con! Bởi các định nghĩa định danh đều sẽ sai lạc hết (Danh khả Danh phi thường Danh- Lão tử)
 2. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 11:40

  A các cô có nhớ, trước nay vài năm Sư Gộc Chùa Gộc tuyền đi xe-hơi biển xanh nhế (aka Xe Côngvụ), bi-jờ vưỡn còn, tuy đã ít hơn chút, vì bị Bê Xê Tê bật đèn đỏ hehe.

  Đù mé cứ nhìn vầu đó mà biết Đạo ở Lừa nó là cái jống jì.

 3. #4 by conlele on 2011/09/07 - 11:42

  @Cô Lả: bài đó tui đọc lâu rùi!
  Vậy nếu: Ở Lừa + tin vào giáolý Phật Giáo chân chính thì sẽ làm gì? Không đi chùa Lừa thì làm gì?

  Hay phải sang tận Ba Lê để tu tập với thầy Nhất Hạnh?

  Hay phải qua Trần Huy Liệu kiếm thầy Quảng Độ?

  • #5 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 11:43

   Ở Lừa thật-jả lẫnlộn đéo biết đâu mà lần đâu con kia

 4. #6 by Phantomas on 2011/09/07 - 11:42

  From : dắtdéo

  Chuyện thứ 3 là đối với zân vô thần, khi chết linh hồn đi về đâu, anh vẫn chưa tỏ. Bác bẩu là vẫn được thiên chúa che chở hoặc đức phật cho tái sinh… nhưng theo phương cách nào?

  Theo giáo lý Phật Giáo mà tui được dạy , loài người sau khi chết tùy theo việc làm của mình lúc còn sống mà đi đến nhiệm sở mới ( chử này do tui chế ra cho dể hiểu )
  Theo Phật Giáo luân hồi có 6 đường ( lục đạo )
  3 đường thiện : Trời , người và A-tu-la
  3 đường ác : Địa Ngục , Ngạ Qủy ( qủy đói ) và súc sanh.
  Nếu Bác làm thiện nhiều hơn ác : Bác go up và ngược lại
  Làm ác là làm việc gì hại người và lợi mình.
  Nói sơ sơ cho nó dể ( có 1 bài kinh là Kinh Thập Thiện )
  Khi mới quy y người , ông thầy khuyên người Phật tử nên giử 5 giới , giử 5 giới này kiếp sau không sợ go down ( sát sanh , trộm cắp , tà dâm , nói láo , say sưa )
  Người vô thần cũng y chang như người theo Đạo Phật ( làm ác go down v.v.. )

 5. #7 by conlele on 2011/09/07 - 11:44

  Đến bãi cứt vàngóng nuộtnà trong ruột tôi còn đẹpđẽ và có phongcách và thơmtho hơn lũ Lừa các anh các chị (a.k.a lũ…)@Lói

  Anh Lói đi quá giới hạn rồi. Tôi đồng ý những còm về tật xấu của Lừa, nhưng lấy anh ra mà báng bổ cả mọi người là kiểu gì?

 6. #8 by dắtdéo on 2011/09/07 - 11:46

  @Thài Chín: hehe mê cu Mo-Béo roài à. Anh chả biết nhiều lám đao, khái quát vài ý thoai. Cu Mo nài là nhà làm fin nhưng cũng kiêm luôn kiểu như một political activist (mặc dù cỏn chối đây đẩy). Hehe cỏn chiên mần fin tài liệu về các vấn đề gai góc của Mẽo như khủng hoảng kinh tế, chiến tranh, vũ khí vươn vươn. Cỏn có quả Fa-rà-hầy 911 nổi như cồn, chắc thầy cũng xem roài?

   

  Cỏn chuyên chọc ngoái vầu các vướn đề gaicấn của Mẽo, làm bọn chánh trị za của cả hai đảng điên đầu zất. Hehe zới công nhân chân chánh (i.e. zai cấp blue-collar) thì mê cỏn zất. Thày gúc them đê, cỏn có cả oét diêng mới cổ động viên đông đảo.

   

  Thay mà mê quả capitalism đới thì sem thêm quả too big to fail nữa, cũng hay phếch. Phin phỉn kể lại chuyện hậu trường của quả sụp thị trường hồi mới suy thoái ở Mẽo.

 7. #9 by dắtdéo on 2011/09/07 - 11:48

  Nói chút về cổ-cồn-xanh Mẽo.

   

  Bọn công nhân Mẽo, từ hồi kanh tế lao đao đến chừ, cứ đang ngồi truy cấu xem niêu cơm của bỏn do thằng nầu mần vơi đi. Nhiều bỏn đến chừ vưỡn ngồi oán thán cô Tơn-Lìn về chiện ao-xọc, mần công ăn việc mần của bỏn bai bai bai. Mo beo  chiên viết và mần phin kích động quần chúng, các bác ở trển bực zất he he.

   

   

  He he lịt cụ, anh thường ngồi nói với mấy thàng bạn, bẩu Mác mới Ghen bạn anh chọn hơi sai thời điểm khi ra mắt záo phái của mình, chứ mà cứ chọn thời điểm kanh tế lao đao như nài, thì chắc bọn công nhân thợ thuyền Mẽo theo phẩy biết hehe.

 8. #10 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/07 - 11:48

  Đỗ Thị Hải Yến dự Liênhoan phim ở Ý Đại Lợi. Hãy xem cách cô nàng chọn màusắc cho lễphục:
 9. #11 by dắtdéo on 2011/09/07 - 11:51

  @Bac Dương: cẩm ơn bác đã chiếu cố bỏ công ngồi khai sáng anh. Hum nai xì bam hỏi nhăng cuội vậy đã ko con zì nó lại thần quynh ra. Có chi hum sao hỏi bác tiếp.

   

  Mấy thàng đệ đâu, lâu ngài đại ca vô ko vô chầu hỏi cho phải phép à. Cu Tế chác đang đi tám biển phơi náng :)), cu Chạn thì chác đang đi thanh tra dự án nhà phố cổ của Dũng Hói phỏng? Con DG ngồi mà xách mé anh đổ cức tràn mồm đới.

   

  Thoai anh cút đơi, cô nầu biết chiện Cụ Zùa kể anh nghe mấy, dcccmmmm thày chín cứ zấm zui ghét đéo chịu

 10. #12 by Mit on 2011/09/07 - 11:54

  Chết mẹ nó cười mới Lói…hố hố hố  Thôi tha cho ẻm Yến ấy đi.  Cái nài cũng là make-up malfunction thôi mà. 

  Cơ mà ông Lừa trán đeo thìa inox, vú đeo dĩa tròn thì đúng tóc tai thấy gớm….hố hố hố

  Mít ơi! I hate you so much. Hệ Hệ@ Chuồn
  Cô sến nó vừa….hehehe

  Thôi chào chi bộ Mít đi khò.  Còn vài ngài nữa là 9/11 dồi.  Sửa sọan Đum-đêy party đê….hí hí hí

 11. #13 by Mit on 2011/09/07 - 11:58

  Vậy nếu: Ở Lừa + tin vào giáolý Phật Giáo chân chính thì sẽ làm gì? Không đi chùa Lừa thì làm gì?@ cô Lele

  Tu tại tâm chứ cô?  Sao cứ phẩy vào chùa mới là tu? 

  Thôi Mít đi ngủ thật đơi…hehehe

 12. #14 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/07 - 12:01

  Đây, đỉnhcao của trơtrẽn và tự sỉ-nhục nhânphẩm của bọn Lừa cái:  Hãy chiêmngưỡng quả kẹp tóc bằng nhựa Tiền Phong bấthủ và áo kimsa nấpnánh của đàn bà Đỗ Thị Hải Yến! 
 13. #15 by conlele on 2011/09/07 - 12:05

  “Nói chung là Phật Giáo không thích hợp với Lừa. Lừa nên theo Hồi Giáo như Mã thì có nhiều cơ hội hơn.” @BÀ ZÌ (chép bên #Mê Sư)

  Câu này của Bà Zì đúng ghê. Đã có dịp đi Mã hơn 10 ngày, mướn xe máy lang thang tận cùng ngõ ngách các miền quê của nước Mã mới thấy người Mã Hồi Giáo sao mà thân-thương, đáng-yêu quá chừng. Cứ như lạc vào miền Tây thời cách đây vài chục năm vậy!

  Mới thấy câu “dân Lừa thân thiện mến khách” mới ba xạo làm sao?

 14. #16 by Dom-dom on 2011/09/07 - 12:08

  Trong nhà hoàntoàn đéo có bát-hương, đéo có ban-thờ, không bao-jờ cúng-jỗ.. @ ThỐi

  Chính xác. Đúng như nhà anh. Đến mức như pa anh là con một, khi bà nội còn sống còn cúng ông nội anh, bà nội mất, chẳng ai cúng, bọn anh sơ suất không hỏi pama lúc sinh thời, nên giờ chẳng biết ngày giỗ ông để cúng nữa.

  Lài Dồn chiến thắng trở về rồi à, nhanh nhể, trúc mầng nha. Thế chứ bác sỷ giật hộ gai mùng tơi, hay nó chìm nghỉm vào trong rồi?

 15. #17 by Dom-dom on 2011/09/07 - 12:16

  xin lộc, vay xiền chúa kho @ Đi Phá

  Đừng coi thường vụ này nha. Anh cũng không thật tín lắm, nhưng nhiều điều xảy ra, khi điểm lại thấy khó lý giải phết. Cứ từ đó mà bán tín bán nghi. Từ bán tín bán nghi đến tin chỉ một bước chân.

  Chắc Đi Phá chưa gặp bão tố trong cuộc đời nên vậy, chứ những người tín một tín điều gì đấy thường đã trải qua một biến cố lớn nào đó.

 16. #18 by Dom-dom on 2011/09/07 - 12:27

  Ngu thế nài thì zễ bị zững người như cô Hải lừa là fải.

  Anh đang mong được một đạo nào lừa đây. Sống Vô thần (aka Đạo CS- ý của 2em) lâu quá, khó nhồi sọ gớm. Nửa đời nửa đạo chán không gì bằng.

 17. #19 by budifa on 2011/09/07 - 12:30

  Theo Phật-giáo, 100% giai bựa sẽ bị quỷ-sứ rút lưỡi đem luộc nhắm diệu vì tội nói láo aka nổ, hehe. Riêng lão BOM thì bị rút thêm 2 móng-tay của ngón-trỏ chiên dùng mổ-cò bàn-phím

   

  Dưng băn-khoăn dzất

   

  Tông-giáo nầu cũng thấy làm việc thiện thì lên thiên-đàng, ác thì xuống địa-ngục, mà xét tuyền-thể loài người chứ hông chỉ xét tín-đồ. Nếu tín-đồ đạo nài được xét là thiện dưng đạo khác thì lại ác thì sâu? Tỷ-dư Công-giáo cấm tự-tử dưng Hồi-giáo cho oánh bom liều chết.

   

  Dù-sâu là tín-đồ còn dễ cho các Đấng-Chí-Tôn nói chiện mới nhao, dưng là vô-thần giả-cầy mới mệt. Bỏn chết thì liệu được cấp hộ-khẩu ở đâu? Thành cô-hồn lang-thang? Hay các Đấng-Chí-Tôn lập ra một Ủy-Ban Liên-Hiệp Tông-Giáo ngồi phân-chia quota tôi x % anh y % quân vô-thần để xử-lý cho bỏn lên thiên-đàng hay xuống địa-ngục?

   

  Dức đầu-lâu quá đi, hehe

 18. #20 by Dom-dom on 2011/09/07 - 12:37

  Việc tự mình thử zính một cái thìa lên ngực khó lắm hay sao mà cô không thử một fát?

  Dính thìa thì nói làm gì. Thử dính chùm nhiều chìa khóa bằng 1 chìa xem. Đọc hiểu khó a?

  Sao hôm nay nổi lên mà làm chỉ 1 còm là sao 2em. Làm một xêri như mọi lần đê, có anh vỗ tay đây.

 19. #21 by Cocacola on 2011/09/07 - 12:42

  @ dặt dẹo


  Nếu cô còn chưa rõ, kiếm cồng anh mà đọc, trong bài Thiên Chúa bình dân của Dì Bựa ấy.

  Hồi trước em Hường có tổng hợp lại nhời anh, sang nhà em Hường kiếm hay hỏi ẻm, ẻm chĩ đường linh cho.

  Lưu ý là Dì Bựa đã, và sẽ tiếp tục dìm nhời anh bằng những tính từ cảm tính bâng quơ nhưng quan điểm của hắn không phải là quan điểm của đa số các Bựa viên. 

  Cô đừng có dao động, đừng đặt lòng tin vào cái chức vụ chủ quán của hắn như một số Vàng Son hay. Nhế!

  @ Lói

  Chú chưa vợ, chẳng biết thể nào! Ghét của nào trời trao của ấy đấy! 

  Quả đầu tóc chú mượt thật, nhưng trùm nón bảo hiểm vầu, phi xe máy 10 km dưới nắng gắt hay mưa dầm mà nó còn nguyên nếp ấy mới lạ đấy!

  So làm sao được với thằng Miên mọi, thằng Hàn Xẻng … phi ra đường đi làm trong con xế hộp, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu, bước ra khỏi xe đi vào văn phòng vẫn tinh tươm

  Vì đâu mà Lừa lúc nào cũng tả tơi rũ rượi như thế? Vì B đéo cho Lừa đi xe hơi chứ còn đéo ! B chỉ muốn dành đặc quyền đi xe hơi cho bọn pro-B thôi! Địt mẹ B, tao căm thù chúng mầy!
 20. #22 by budifa on 2011/09/07 - 12:42

  những người tín một tín điều gì đấy thường đã trải qua một biến cố lớn nào đó@ Lão Bắn-Đòm

   

  Chưa chắc. Bằng-chứng là có nhiều người đương yên-bình đâm đầu vầu tín đạo ChingHai dư các bựa kể

   

  Có quá nhiều thứ hông thể giải-thích, dưng tôi đã nói một lần thì phẩy, tôi theo thuyết bất-khả-tri, dững thứ thử vượt quá tầm hiểu-biết. Chứ tôi hông đổ cho Chúa, cho Giời, or smt like that

   

  Lão BOM gán-ghép tôi vô-thần là bố-láo ăn-cắp, khà khà

 21. #23 by Old Sung on 2011/09/07 - 13:16

  An Hoang Trung Tuong

   11:42 07-09-2011

  Là Vôthần Nửa-vời, con mồm buồi ạ.

  —————–

  Con Rì nầy điếu biết gì về Phật giáo. Đù má, lần sau 

  đừng nổ về Phật giáo nữa nghe con.


  Anh nói thật đới. Há há.

 22. #24 by Fucker on 2011/09/07 - 13:20

  Tấn Lỗ bạn anh đã từng biên về chiện thờ cúng của bọn tàu rầng :
  “Đéo biết bỏn tin và theo hay bỏn sợ và lợi dụng”
  Đúng mẹ rùi còn đéo he he

 23. #25 by Chim Son Ca on 2011/09/07 - 15:19

  Này thì Dooms day : Sao chổi Elenin và sấm truyền tận thế của người da đỏ Hopi


  Còn đây là nghi vấn về quyến Hành Trình Về Phương ĐôngHành Trình Về Phương Đông .  Dũng Hói thử đọc coi.
 24. #26 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 15:30

  Chầu chầu mảmịe các cô. Chui đâu hết cả rùi??? Con mụ Zì điếu cần đem zắn mới zùa za thì các cô cũng tự chui đầu vào chuện tâmlinh,tínngưỡng mới cả tôngiáo mịe nó zồi. Zối tung hết cả lên vì mỗi Cô một đạo, có cô điếu hẳn đạo nào, có cô thì đạo nào cũng múc một chút (or Gúc –từ khi có nó).

  Anh đang zảnh zỗi, thamgia mí các cô vài ý .Quán xá điếu có con mả mịa nào, điếu con nào trách anh bam, hehe.Càng tốt.

  1.Về cáccon(tạm gọi là Đấng) mà cáccô chọn và tintheo đờiđời, Đấng nào cũng do trí tưởngtượng của loài người nặnza, zĩnhiên phải từ một số chấtliệu gốc cóthực.

  Anh Su- Anh Mầu–ni và một số anh zađời sau khác, đều từ những thằngngười có phần trítuệ tinhhoa hơn đồngloại, có một số nănglực siêunhiên thựcsự, còn phần nhiều đều được thêudệt nên để khẳng định niềmtin, để tin cho sướng, chứ không thì lấy điếu gì tin được lâu.Bồiđắp mãi thì các cô thấy giờ nó zư nầu zồi, anh khỏi tả.

  2.Về các tôngíao (tạm gọi là Đạo) mà các cô đang chămchỉ nghiêncứu khámphá và thực hành, càng ngày các cô càng tìm(chiêmnghiệm) ra nhiều điều bốich cho các cô và các cô lại càng khoáitrá mà tin tiếp.

   (còn cầntiniu)  

   

   

 25. #27 by Old Sung on 2011/09/07 - 15:35

  @Các Cô ( Vangsons incluđe)


  Đừng để cho con Rì nó khiến các cô rối tinh hay mê hoặc các cô về chuyện vô thần hay vô đạo. Đù má, nó đang đề cao cái mà Phật giáo gọi là “vô minh chấp ngã” của nó đấy thôi. Há há.

  Trước khi băn khoăn rằng mình vô thàn hay vô đạo, hay hữu thần, hữu đạo? Lựa chọn điều gì hẳn các ô cũng nên tự mình tìm hiểu và làm rõ cho mình thế nào là vô thần, vô đạo? Điều đó tối quan trọng!

  Với người Công giáo, Vũ trụ và nhân sinh là do Thượng đế sinh ra.

  Nhưng nếu là người theo Đạo Phật, các cô nên biết rằng : Phật giáo không chấp nhận thế gian, vạn vật, vạn loài .. được sinh ra bởi Thượng đế. Thế nhưng các cô vẫn là người có Đạo. Thế đấy.

  (còn..vì ..dài)
 26. #28 by Old Sung on 2011/09/07 - 15:41

  (tiếp)

  Các cô nói chữ Thần, mà có lẽ ít người tìm hiểu vai trò của các danh xưng Thánh thần ra sao, khác nhau như thế nào trong từng tín ngưỡng, từng tôn giáo hay tập tục của từng dân tộc. Nếu chưa biết phân biệt cho rõ, thì các cô  làm sao biết hay nói ai vô thần ai hữu thần. Đù má đời nó khốn nạn thế đấy. Và chính giáo lý Phật giáo chỉ rõ đó là một hiện tượng nằm trong thuộc tinh SI (ngu si) của chúng sinh. Và cái này là hệ quả của Vô minh và vân vân…

  Phật giáo như đa số các con Lừa ( có con Rì trong đó) nghĩ là cứ phải ra chùa, ăn chay, niệm Phật, rồi lảm nhảm mấy điều làm việc thiện, mấy câu Kinh, là điếu phải. Những cái đó có chăng là một vài cách thức, phương tiện nho nhỏ mà thôi.Không phải là điều kiện tiên quyết. Mục đích mà Phật hướng, dạy chúng sinh là xóa bỏ được vô minh, do đó mà diệt khổ…vưn vưn.

  Cô nào có nhu cầu, hãy tự tìm hiểu, các cô có kiến thức, nếu muốn hoàn toàn có thể tự đọc và chiêm nghiệm dần dần. Ít ra thì cũng biết khái niệm cho đúng về Phật giáo. Từ đó mà xây dựng dần chính kiến.

  Cũng từ đó tự biết mình vô thần hay hữu thần vô đạo hay có đạo. Cái đó có ảnh hưởng gì đến ta, đến người không? Tự biết cũng đã là một bước giác ngộ. 

 27. #29 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 15:49

  Ấy lịch conmịe lại có con CủQuặc lài cướp mic anh!

  Anh vả cho cô zụngcủ bizờ!Không ngùi chờ được hở hở? ngồi iêm!

 28. #30 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 15:51

  (cầntiniu)  

  Theo phân loại của anh, có 3 thứ đạo: Chânđạo, giảđạovà tàđạo.

       Chânđạo(hay chínhđạo kệ mịe do các các cô gọi) zađời sớm nhất trong kỷnguyên loài người, nên nguyênsơ và lúc đầu chưa hoen ố vì các tưtưởng khác.Chânđạo zađời vì mục đích andân, giúp conngười thoátkhỏi khốnnạn của thựctại.Đạo lài zành cho các cô có tưzi caocấp.

       Giảđạo zĩnhiên zađời sau chânđạo (hàngnhái phải theo sau, đươngnhiên). Giảđạo lài kèkè theo sau chânđạo, phântích, tìm những kẽhở của chânđạo để lôikéo tínđồ, đồng thời phachế thêm các lýluận khác để khẳng định sự đúngđắn của mình.Tương tự zưchên thì giả đạozành cho các cô có tưzi bìnhbình.

       Tàđạo, lịchmịe con lài khuỏi cần nuối.Chơi loạn đả đủ kiểu miễn sao có đông tínđồ, chơi lấysốmá, được nhiêu thì được, cũng là vang zanh nhưnlọi.Lấy đủ cácloại Đạolý khác xào nấu làm các cô bántín bánnghi mà vẫn không zời za được.Dĩ nhiên đạolài zành cho các cô tưzi nonnớt yếuớt, niềmtin bámvíu.

   (còn cầntiniu)  

 29. #31 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 15:59

  (cầntiniu)  

  Một khi Đạo đã có đông tínđồ, bấtkể chân-giả-tà, tựzưng có vàithằng singhĩ : Ácáilùmá, sâu không lợidụng nó để làmcáigìđó???Thíe là bắtđầu khốnkhổ các con chiên thơngây.Và kịchbản được các đạodiễn tuyệtvời bàyra trênmâm cho các cô.

   (còn cầntiniu)  

 30. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 16:05

  Quầnchúng cầnlao thếjới chầu-đón Ngài Tậnthế bằng hỗnloạn chợ Vàng.

  Vậy Lừa đón Ngài Tậnthế ra sao?

  Đây, mời các cô. Já một con xe Spacy fòfạch đã lên tới 17,000 Tơn http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/09/xe-spacy-gay-sot-cong-dong-mua-ban-online/. Địt mẹ các cô đã từng cỡi con Spacy nài thì biết cỏn fò thế nào hehe. Cái jì mần já cỏn tăng? Đéo fải là quyluật cung-cầu gùi. Já một mặt hàng thôngzụng tăng/jảm bấtthường mà lại đéo theo quyluật cung-cầu bấthủ, thì tại-đâu? Không tại vướnđề tâmlinh thì có buồi ý mà jảithích được.

  Và đây, já một cân thịt ông Trâu lên tới 1.5 Trẹo Cụ http://dantri.com.vn/c20/s20-515438/tren-15-trieu-dongkg-thit-trau-choi.htm. Địt mẹ các cô ăn thịt ông Trâu ý chưa? Tởm vôcùng tận. Bìnhthường các năm trước, já jả chỉ khoảng vài chục tới zưới 100K Cụ/Cân.

  Địt mẹ Tậnthế đến nơi gùi.

  Còn đây, hai gương mặt mốc Lừa. Một của con Thuyết Hói bửnthỉu tángtận, một của Bác Luyện trongsáng thiênthần…

 31. #34 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/07 - 16:05

  Đéo phải, tại Lừa vừa ngu vừa thầnkinh thôi, súcvật mà.


  Và còn do nhàbáo Kền Kền chém gió kiếm nhuận nữa.

  Không tại vướnđề tâmlinh thì có buồi ý mà jảithích được.(@Tôi Vua)


  • #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 16:12

   Cái jì thôithúc Lừa thành thầnquynh & nhà-bấu Lừa thành chó jó? Tậnthế đấy.

 32. #36 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/07 - 16:08

  Ơ hóa ra là cồng của Trung Tướng (a.k.a my idol) à? Xinlỗi Trung Tướng nhá! 

 33. #37 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/09/07 - 16:18

  Có lý đới, honey ạ!   Cái jì thôithúc Lừa thành thầnquynh & nhà-bấu Lừa thành chó jó? Tậnthế đấy.(@Trung Tướng)
 34. #38 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 16:19

  (cầntiniu)  

  Đạonào cũng có Luật – lệ – nghi – thức và trăm thứ zàngbuộc khác, mócnghéo nhau loằngnhoằng nhằm sắpxếp các cô vào một trật tự, và từ đấy zẫnzắt các cô đi, zưng, đi đâu thì còn tùy thằng chănzắt các cô, dĩnhiên.

  Thiênchúađạo khởiđi từ ZêzuJàlém là một kịchbản hoànhảo zưvại.Tấtcả các luật – lệ – nghi – thức được đặtza thật hoànhảo và anh kinhngạc nhậnza nó khôngkhác một thểchế chuyênquyền là mấy.Hoáza nó được đặtza để quảnlý xãhội, và, kỳdiệu là nó có thể ápzụng để quảnlý ở bất cứ nơi đâu trên tuyền đại quả cầu của các cô mà điếu cần quantâm tới thểchế quảnlý đang tồntại ở đó, một khi có một ông mặc áo dàidài đenđen cắp cuốn KINHTHÁNH đặtchân đến.

   (còn cầntiniu)  

 35. #39 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 16:21

  Heiza,Con Zì với con Lói lại zìa zồi đấy à.

  Chầu chầu! Anh đang nguônchớn đơi.

   

 36. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 16:23

  Hehe địt mẹ con Lói gọi Zì như tìnhnhân tởm quá đi.

  Lại nói chiện Tậnthế nào.

  Địt mẹ Zì sẽ không ngạcnhiên tí nào nếu ngai ngài mai bọn bầnnông ở các chợ-cóc bán một mớ rau-muống mới já 400,000 Cụ hoặc một trái mít-mật mới já 5,000,000 Cụ.

  Lýzo jácả đắtđỏ bỏn đưa ra sẽ cựckỳ ấtơ, tỉ-như Mít-mật mất mùa tuyền miền Bắc, hoặc Rao-muống sắp bị cấm jeo-trồng.

  Địt mẹ tươnglai tối-đen như âmhộ con Fa Nhét Lịuđạn.

 37. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 16:33

  Trong zững ngài tới, các tácđộng của vũtrụ tới hệ thầnquynh Lừa sẽ vôcùng khủngkhiếp, zù đéo có mấy ai nhận thấy.

  Các cô sẽ fải đón-nhận liêntục liêntục các tin cướp-jiết-hiếp zữzằn gấp nhiều lần vụ Bác Luyện ở Bắc Jang.

  Sátnhân sẽ là zững ông Lừa nontơ mới khuôn-mặt hiềnlành hehe như nài:

  Hoặc zững ông Lừa jàhói bảnhbao như nài:


 38. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/09/07 - 16:36

  Thôi đì mé. Zì xuống đường đây. Sau đít sẽ lận một ông lê AK hehe cho iêmtâm.

 39. #44 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 16:39

  (cầntiniu)  

  Phậtđạo khởinguồn hiềnhòa hơn, và lấy sự ảnhhưởng ngấmngầm làmđầu(hay gọi là thấm). Đạolài không bắt các cô tụ tập, thíck thì tụ, không thíck thì thôi, ở nhà tự tập (tuluyện).Đó là từkhi khởithủy, zưng giờđai, cũng đã nhuốmmàu đammê chiasẻ quyềnlực.Đãbảo một khi có đông tínđồ, cảmnhận được nộilực, bọnbỏn bắt đầu sinh tật mà.

  Thui anh đểđấy cho các cô bớimóc phânvi phântích, sau anhsẽtiếp cáccô về phần Tíngưỡng.

  Bo-nút các về con KinhHãi:Các cô tốn khá nhiều còm cho con lài.

   Zững con như HaiHãi ở cấpđộ cao( lízo nầu biết điéu) đươngnhiên có ảnhhưởng đến sốđông, zưng tácđộng ở mỗi thằngngười mỗi khác, và tốt có xấu có tùy theo các cô xài (ápdụng) nó zư nầu.

  Zưng khi đánhgiá, dựachên zững jì concỏn thểhiện thì hay ít zở nhìều. Nếu concỏn là Trùm thì điếu nầu lại để đệtử em út vụlợi lungtung.Giảng sống sạch, mới cả xanh điéu ai  tin được lâu,nếu không có những chiêu trò mamuội zàng buộc tínđồ.

  Con này loichoi mới za, anh điếu kie!

 40. #45 by 무억 가 on 2011/09/07 - 17:11

  Hồi-giáo cho oánh bom liều chết @fa

  địt cụ Fa, đầu cô ngẫn quá hay do cái củ sọ cô dìm trong cái bể phót truyền thông mậu dịch lâu ngày mà cô mửa ra được câu thế này nhỉ? cô tìm xem ở đâu nói đạo hồi cho suicide bombing? tụi oánh bom đấy chả khác đéo bọn thập tự chinh ngày xưa với bọn biệt động SG cả, địt mẹ nhân danh một thứ gì đấy để chém giết cho đã đời thôi.

  Và cô hỏi về đạo như ./. Tôn giáo hay tín ngưỡng nó là niềm tin, địt mẹ cô cứ đi hỏi logic thế đéo nào được. Địt cụ, cô thờ tổ tiên nhà cô mong được phù hộ độ trì con cháu ăn nên làm ra thì cô có logic nào ko hay cô chỉ tin là như thế? Địt mẹ, hay logic của cô là cho rằng đốt nhiều vàng mã thì tổ sư nhà cô dưới âm ti giàu hơn tổ sư Lừa khác? .

 41. #46 by Cathnga on 2011/09/07 - 17:21

  Ôi, nản quá đi mất !!!

 42. #47 by conlele on 2011/09/07 - 17:23

  Chép lên đây để chờ lời đáp:

  “… làm sao biết tôn giáo là gì, nó sẽ đem lại cho mình những gì, con đường nào phù hợp với mình và làm sao biết tránh để khỏi mua phải hàng dỏm…” @Cô River
  Chào chi bộ,
  Conlele thấy ý của cô River đúng. Cần đọc-hiểu-biết trước khi chọn.
  Hiện tại, conlele dự định cho một thiếu-niên (1x tuổi, x<5), tìm hiểu về tôn giáo để nó tự lựa chọn.

  (1)- Hôm qua tới giờ đọc quyển “Budha and his Teachings” do anh Phantomas giới thiệu thấy rất căn bản và dễ hiểu, phù hợp cho độ tuổi này.

  (2)- Nay muốn có thêm một quyển tương tự về Công-Giáo, với ngôn từ dễ hiểu, dành cho người novice (kg biết gì về tôn-giáo như anh dắtdéo nói) muốn tìm hiểu về Công-Giáo, nhờ chi bộ giới thiệu cho một quyển thật căn bản (làm sao cho cháu 1x tuổi đọc vẫn hiểu như quyển trên).

  Sau khi đọc 2 quyển này, hy vọng thiếu-niên 1x years này sẽ có sự chọn lựa đúng đắn giữa 2 “hàng-hiệu” này!

  Cảm ơn chi bộ.

 43. #49 by FOT-OUT on 2011/09/07 - 17:28

  Con Lói mới quẩnchân anh đây đâzòi?zađơi cho anh vặtlông phát nhế. Conlài chỉ được cái dìmhàng gáiYến liêntục liêntục. Các vàngsoan bỏquá cho,nhờ?

  @em Nga+Sưphụ Lý : sao,khôngđủ chữ hả em? Em đừng loằngnhoằng loằngnhoằng zồilôi PLC + LSP vầu bẩu Gúc Gúc Gúc nhế.Anhsin anhsin.

  Em cứ thánhtượng LSP và thầntượng conZìbựa thế là đượczồi,đượczồi.

 44. #50 by budifa on 2011/09/07 - 17:58

  @ Ông đéo jì loẳng-ngoẳng dư rễ củ sâm

   

  Đéo cấm nghĩa là cho, phỏng? (trừ ở Lừa đéo cấm dưng đéo cho fép cũng đéo được). Địt mẹ nếu các cao-nhân Hồi-giáo rao-giảng là đéo được tự-tử, làm thế thì sẽ xuống địa-ngục thì kiếm đéo đâu ra lắm ông lái mái-bai đâm vầu biểu-tượng Mẽo và oánh bom tùm-lum khắp nơi thế?

 45. #51 by Old Sung on 2011/09/07 - 17:58

  @Conlele


  Một quyển sách như Phật và các bài giảng mà em mới đọc một hai ngày mà đã nói là “đươc”!? Thành ra em không thấy rằng : lý của Phật giáo là mọi sự vốn do Nhân- Duyên -Quả mà tạo tác. Ý muốn của em đã là một tác nhân duyên khởi, ngoài ra còn ban thân N-D-Q của đứa bé. 

  Đời em có bao nhiêu việc do mình muốn, mình sắp đặt mà thành? Vậy thì ý đã khởi là xong, cái gì đến sẽ đến. Bận tâm gì cho lắm để chọn đúng “hàng hiệu”? Hàng hiệu cũng có đầy đồ rởm đấy thôi!

  Cái quả đến sẽ là một sự “hợp lý” theo lẽ Nhân-Duyên-Quả mà thôi. Tâm nguyện đã trong sáng ắt quả sẽ tương xứng phần của nó trong một mối liên hệ rộng lớn bao trùm cả vũ trụ này kia!

  Anh nói theo cái lý của Phật giáo đấy.
 46. #52 by Cathnga on 2011/09/07 - 18:04

  @ em Vờ: em đừng quá bức xúc như vậy cho dù nạn nhân là người nhà em, bởi vì bất kể là một ai cũng không thể định đoạt hay chi phối được số phận người khác. 


  Chúa hay Phật cũng vậy thôi, khi đương thời cũng gặp các khổ nạn to nhớn từ các môn phái khác. Chúa thì quá nổi tiếng về việc bị đóng đinh trên thập tự rùi. Còn Đức Phật Tổ thì bị Bà la môn giáo truy sát cũng không kém phần ác liệt. Nhưng do cả 2 Vị đều có thần thông quảng đại nên đã quy tụ được rất nhiều tín đồ. Cho nên thật giả lẫn lộn từ cổ tới kim rùi.

  Là một người thường, em không thể “cứu” độ họ. 

  À, mà Zì hói cũng không hẳn là ủng hộ cô Hải như em nghĩ đâu.
 47. #53 by Old Sung on 2011/09/07 - 18:06

  Địt mẹ nếu các cao-nhân Hồi-giáo rao-giảng là đéo được tự-tử, làm thế thì sẽ xuống địa-ngục thì kiếm đéo đâu ra lắm ông lái mái-bai đâm vầu biểu-tượng Mẽo và oánh bom tùm-lum khắp nơi thế?@Fa

  ————

  Mịa, ông Fa nầy ếch thật. Thế ông nghĩ rằng các cao nhân Tôn giáo (điếu riêng Đạo Hồi, điếu riêng các lước có Bê) là thánh nhân thật cả chăng, đắc đạo hết chăng? Điếu lồng dục vọng của riêng mình vầu nhân danh Đạo chăng? 

  Mịa Nếu được như ông TƯỞNG BỞ thì thế gian nầy là thiên đường từ con bà nó lâu rùi.

  Mà con hão huyền như thế thì ông là kẻ Hữu thần đấy nhá. Tại sâu tôi nói thế thì ông tự nghĩ nhá.
 48. #54 by budifa on 2011/09/07 - 18:08

  Trong zững ngài tới, các tácđộng của vũtrụ tới hệ thầnquynh Lừa sẽ vôcùng khủngkhiếp, zù đéo có mấy ai nhận thấy@ BOM

   

  Ngay trong kuán đã có một đôi Lừa thần-quynh rùi đấy thây, há há

   

  Các cô sẽ fải đón-nhận liêntục liêntục các tin cướp-jiết-hiếp zữzằn gấp nhiều lần vụ Bác Luyện ở Bắc Jang@ BOM vưỡn

   

  Cướp jiết hiếp trong nụi-chiến và hậu-chiến Lừa đủ dữ-dằn hơn ông Luyện chưa? Hùi đó ông eLenin (aka my idol, hehe) ở đâu? Sâu đéo đum mẹ nó từ hùi đó đi, để dai-dẳng đến giờ làm cãi chưởi nhao dức hết cả óc?

   

 49. #55 by conlele on 2011/09/07 - 18:18

  @Anh Old Sung: Cảm ơn anh đã để tâm tới thắc mắc của conlele. 

  Gọi là “được” không có nghĩa conlele đã đọc hết hay hiểu hết. Mà chỉ để nói “ngôn ngữ, văn phong dễ hiểu, gần gũi…”

  Đó mới chỉ là cảm nhận của conlele thôi. Để coi thiếu niên 1x tuổi (x<5) có cảm như vậy không đã. 

  Vẫn trông chờ một quyển căn bản về Công Giáo.
 50. #56 by budifa on 2011/09/07 - 18:20

  @ Sung Jà

   

  Cao-nhân Công-giáo vưỡn rao-giảng hổng được tự-tử mờ. Mà cấy nầy là dẫn-dắt từ thí-dụ của tôi về còm liên-can đến Ủy-Ban Liên-Hiệp Tông-Giáo thôi, hehe. Ông loẳng-ngoẳng ổng trích nhõn 1 đoạn

   

  Nhắc lại, tôi đéo vô-thần, đéo hữu-thần, mà là đéo-thể-biết,  khà khà