Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by sinbad on 2011/09/03 - 23:10

  Cô Lả Let ,
  Đát Kỷ là nhân vật có thực nhưng chuyện hóa cáo chỉ là hư cấu thôi cô ạ , nên suy ra việc mấy ông cáo cần khí dương cũng là tượng nốt ..Duy chỉ có Tướng thối là luôn luôn cần khí , nhưng mà là khí âm cô ạ.
  Địt mẹ BÀ DÌ một fát, hehe..

 2. #2 by bienduc_hai on 2011/09/03 - 23:35

  @Lả:

  Ngược mẹ, trước Đát Kỷ điếu có con cáo nào được tả là mê muội giai đốn lòi, hehe. 

  Hiện tại sử Tàu chỉ mới công nhận tới nhà Thương (hên là thời mà người ta nghĩ là Đát Kỷ ở) trong chừng mực thôi. Và Đát Kỷ là một nhân vật thuộc về huyền sử, chưa xác định ẻm có thật hay chỉ là trong tưởng tượng. Các chi tiết về ẻm chủ yếu là triền mồm, sau tới nhà Minh có già hói viết triện Phong Thần mới tập hợp các chi tiết và sáng tác thêm đôi điều về ẻm.

  Tạm tin ẻm có thiệt để nói tiếp.

  Đát Kỷ nhỏ nhắn, da trắng bóc, lông ./ rậm phủ đùi tới gối, mắt trong veo như mắt cáo (thư tịch già hói nói thế, tớ chả nhớ đọc hồi nào). Trụ có vợ (tên Khương thì phải) nhưng thấy Kỷ xinh bèn bắt về làm bé, ngày đêm mưa gió, bỏ bê Khương và chuyện nước.


 3. #3 by bienduc_hai on 2011/09/03 - 23:36

  (tiếp)

  Tương truyền Kỷ rất độc ác, xui Trụ làm những việc độc ác ngớ ngẩn và kinh tởm phết (chặt chân người coi tủy xương thiếu hay đủ, mổ bụng thai phụ con thai nhi có lộn đầu hay không, mổ tim Tỉ Cang coi có phải có 9 lỗ hay không…). Về sau Trụ mất nước vào tay Xương & Co., hậu thế đổ thừa cho Kỷ xui dại.

  Và căn cứ vào các đặc điểm bề ngoài mà người ta nghĩ ẻm do con Cáo Chín Đuôi nhập, nên ẻm mới ác làm vậy, hehe. Dần dần người ta không chửi Vàng Son hư đốn là Đát Kỷ nữa mà bựa và gọn hơn, gọi đồ “hồ ly tinh”; rồi dần dần, cay nghiệt, dùng chữ hồ ly tinh để chỉ vợ bé, hê hê.

  Thêm một chuyện dã sử nữa, lính của Xương sau khi bắt được Kỷ thì thèm chết mệ, nhưng Nha già hói (đệ ruột của Xương) cấm đứa nào đụng tới, bắt phải chém. Kỷ đẹp, trắng trong thánh thiện, mở mắt trong veo nhìn tên đao phủ, chớp chớp rưng rưng… Cả chục thằng đao phủ không chém được. Nha bèn phi lên đài, bịt mắt rồi lụi Kỷ một nhát. Sau đó quân lính bí mật vạch quần Kỷ để xem… thì mới biết lông lá ẻm thế nào mà thêu dệt nên chuyện “cáo chín đuôi”, làm nỗi oan ngàn đời cho loài cáo.

  (còn)

 4. #4 by bienduc_hai on 2011/09/03 - 23:42

  (tiếp và hết chuyện hồ ly)


  Hình ảnh Hồ Ly Tinh từ đó giở nên quen thuộc để chỉ Vàng Son biết tăng gia trong văn hóa Tàu, cộng với sức ảnh hưởng của chiện Phong Thần lớn, nên đời Thanh có tên Linh biên lại chiện ma hay dùng hình ảnh chồn lùi để cho nó hấp dẫn.

  Âu cũng là do nguồn cảm hứng của tển nung đúc từ chuyện đời xưa nghe mẹ kể, cộng với tển (tên Linh Bồ) cũng biết chút chút về tâm lý học người tiêu dùng nên biên triện zư thế, he he.

  Về sau, khi làm được phin, triền qua Việt Nam, thì đại bộ phận dân Việt học thêm được khái niệm Hồ Ly Tinh để chỉ các Vàng Son, he he, có thế thôi.
 5. #5 by Cocacola on 2011/09/03 - 23:50

  @Hải: Nghe giang hồ đồn, bẩu là Trụ vương rất khỏe, “nắm tay nhà vua có thể đập tan gỗ đá”


  Nghe bẩu Trụ vương có thể xóc một em cung nữ bằng của quý đeo lủng lẳng ra thiết triều, Dì Bựa thấy phải khóc thét kêu là sư phò!

  Thế mà Trụ Vương mê Đắc Kỷ mới là chuyện lạ!

  Dã sử Lừa cũng có con cáo chín đuôi tu luyện thành tinh, bị Lạc Long King rượt chém, xác vẫy vùng thành Hồ Tây…

  Chưa hiểu điển cố từ đâu mà cổ nhân Nước Mẹ gán cho chồn cáo khả năng tu luyện tốt nhất sau con người và gây họa nhiều nhất cho con người!

  Có vẻ như cổ nhân Mẹ khá đúng vì đại dịch SARS làm con người chết như rạ vừa rồi có nguồn gốc từ một loại virus hoang ở chồn cáo!

  Đi sâu vào điển tích Mẹ có vẻ hấp dẫn đây!
 6. #6 by bienduc_hai on 2011/09/03 - 23:50

  (bonus, xong đi ngủ)


  Thời Kỷ còn chơi Saman giáo, nhảy múa lên đồng, mê tín số một, hehe, và cũng còn mông muội lắm, Trụ chỉ được ở nhà bằng đất nung thôi, không có cung điện gì sất (dân thường ở nhà hang). Nữ Oa của bỏn cũng như những nữ thần thiên nhiên trong tín ngưỡng ‘man di’ khác, không phải như trong phim.

  Thú vui thời thởi của Trụ & Co. là đi bắn chim, bắn thỏ, tối về ịch đụi một lát rồi lăn ra ngủ. Làm gì có chuyện tắm hầm rượu, mặc lụa là, ăn chơi xa xỉ như trong phin.

  Thi thoảng các tển cũng tiến hành chém giết các bộ lạc khác để bắt nô lệ và thu chiến lợi phẩm. Trường hợp Xương đánh Trụ cũng tương tụ zư thế. Các tích về Trụ và Kỷ làm chuyện ác độc này nọ hoàn toàn có thể do phe Xương (mà cụ thể là Nha già hói) sáng tác nên, he he.
 7. #7 by Phantomas on 2011/09/04 - 00:01

  http://i41.tinypic.com/5x739h.jpg

  Đám cưới Thanh Hải

  http://www.smchbooks.com/new-eng/book-e/love_of_centuries/images/f-love_of_centuries.jpg

  http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTGCsVftXOWqmgCQ5jlFu8BzIsPGZc4Fv5J-EHEHZXf9-89VLIO

 8. #8 by bienduc_hai on 2011/09/04 - 00:07

  @Lả:


  Huyền sử của ta và Tàu cũng hấp dẫn như nhau thôi, thậm chí của ta nghe có phần hấp dẫn hơn, vì nhiều chi tiết ngộ nghĩnh. Cô có thể qua nhà tên Phá Điền coi đoạn dã sử mà hắn biên, hehe.

  Lưu ý mới cô là từ nhà Thương về trước chưa có sử (nếu có cũng không thể là chính sử vì triều Chu nó sửa mẹ). Nên zững giai thoại về Trụ, Kỷ… chỉ đọc cho vui, he he.

  Có một điều tớ nói rất chân thành là các cô thay vì bỏ thời gian đọc sử Tàu, văn hóa Tàu qua Ba Nước chí, Mơ Về Lầu Đỏ, Tống Giang Và 107 tên Cướp… thì tai sao không gạt bỏ thành kiến mà tìm đọc các sách tiểu thuyết của Trần Đại Sỹ.

  Các cô dễ dàng tin rằng Dương Văn Quảng đời Tống là Võ Khúc Tinh Quân (quân nào biết đéo) trên giời xuống phàm, các cô tưởng Dương Khang, Dương Hóa, Đông Tà, Tây Độc, Châu Bá Thông… là nhân vật lịch sử. 

  MÀ các cô lại không thể chấp nhận đọc Trần Đại Sỹ vì những đoạn “chỉ có độc giả của…” hay danh xưng “tiểu thuyết lịch sử” vì trong đó có cảnh chưởng ì chéo, rồi các cô không tin luôn những chi tiết lịch sử văn hóa trong đó là thật. Thế hệ tre các cô hỏng hết rồi. Than!
 9. #9 by Cocacola on 2011/09/04 - 00:30

  Trở lại cô Ching Hai, nghe đâu hồi hổi cô cổ đầu tư vầu Lừa, thành lập cty thực phẩm chay Âu Lạc. Nghe đâu lúc đầu phát triển có vẻ mạnh lắm, sau đó bị B tuýt còi sao đó.


  Chẳng hiểu sao trong vụ nầy, B lại theo chân đế quốc Mẽo dìm hàng cô cổ kinh lắm! Ai biết trả lời giùm. Đa tạ!
 10. #10 by autumnriver on 2011/09/04 - 02:31

  @ chị Nga: em cảm ơn chị. Em đang đọc PLC rùi, dưng mà chưa đến mấy đoạn chị chỉ.

  @ Đức: đúng rồi, đoán giỏi thế. Em cũng mò vào đây cơ à?

  Gửi tin nhắn riêng thế nào nhở, bựa nào chỉ em với. Chả dùng blog bao giờ, dốt kinh.

 11. #11 by Bố on 2011/09/04 - 05:07

  bắc chước con fà, từ nD bố gửi tặng các lợn:

  Đề: Em hãy tả buổi sáng ở thành phố.

  Sáng nay em mở cửa sổ thấy hai người đạp xe đạp, em định tả nhưng hai người đạp nhanh quá nên em không tả được. Có lẽ họ vội đi mua ve chai vì em còn nhìn thấy sau xe là chiếc bao bố xẹp lép.

  Đề: Tả ông nội.

  Ông nội em năm nay đã gần 80 tuổi, tóc ông bạc phơ. Cứ đến chiều chiều là ông lại đạp xe đi đánh đề.


  Đề: Tả cảnh giờ ra chơi.

  Tùng tùng tiếng trống vang lên, giờ ra chơi đã đến. Các bạn ùa ra sân như chim vỡ tổ. Có bạn ngồi chơi dưới gốc cây, có bạn chơi đá bóng, có bạn đi mua quà bánh, có bạn ngồi trong lớp ôn bài. Riêng em, em chỉ đi vệ sinh rồi vào lớp học tiếp.

  Đề: Tả người khách tới chơi nhà.

  Trong số những vị khách tới nhà, em nhớ nhất cụ ăn xin chiều qua. Cụ cao khoảng một mét tám mươi, tóc trắng như cước, da đỏ au au, tai to, mắt sáng như sao. Mẹ em hỏi cụ quê ở đâu, sao phải đi ăn xin cho khổ, cụ trả lời quê cụ bị bão lớn mất mùa, nên cả nhà phải chia nhau đi xin ăn trên toàn quốc. Mẹ em biếu cụ bò gạo và 5 nghìn, cụ cảm ơn, cười giòn tan và nhìn em trìu mến.

  Đề: Tả con đường đến trường.

  Nhà em ở ngay phía sau trường học nên hàng ngày em đến trường bằng cách leo qua bức tường rào phía sau trường cho nhanh.

  Đề: Tả con gà trống.

  Gà trống nhà em màu đỏ chót, nó lực lưỡng như một bác nông dân, chân to, chắc, khoẻ, móng đen chùi chũi, cựa dài nhọn hoắt như cây đinh ba đi soi ếch. Mỗi khi ăn no nó thường vươn vai cục tác rồi leo tót lên lưng một con gà mái.

 12. #12 by Bố on 2011/09/04 - 05:09

  Đề: Tả buổi sớm ở xóm, thôn, nơi em ở.

  Nơi em ở toàn người đi làm thuê làm mướn nên chả có gì để tả. Ngày nào cũng vậy cứ sáng ra là mọi người dậy thật sớm để đi làm thuê. Hôm nào mưa thì mọi người phải ở nhà, thế là chết đói.

  Đề: Tả ông nội của em.

  Nhà em có nuôi một ông nội. Ông không có răng. Sáng sáng mẹ em cho ông nội ăn. Trưa trưa ba em cho ông nội ăn. Hôm nào không có ba và mẹ ở nhà thì ông nhịn đói.

  Đề: Tả cảnh bến xe, bến tàu.

  Buổi sáng em đưa mẹ ra bến xe nhưng xe đã đi hết rồi chỉ còn lại mấy cái xe hỏng nằm chỏng vó ra. Trong quán mấy anh thanh niên nhỡ xe ngồi tí tách cười.

  Đề: Tả anh bộ đội.

  Một buổi trưa chúng em đang chơi ở đầu ngõ thì thì xuất hiện một bóng đen khả nghi. Nhìn một lúc à thì ra anh Huấn nhà bác Thép mới đi bộ đội về.  (net)

 13. #13 by Dom-dom on 2011/09/04 - 12:40

  Gửi tin nhắn riêng thế nào nhở, bựa nào chỉ em với. Chả dùng blog bao giờ, dốt kinh. @ Vờ Vịt

  Cô vào nhà Đức, nhấp chuột vào mục Thao tác khác, sẽ hiện ra cửa sổ, nhấp chuột vào dòng đầu tiên Bảng tin nhắn. Rồi cô viết như viết còm ấy, nhớ nhấp chuột vào phần Riêng rồi hãy gửi. Thế là xong.

  Mò mẫm nhiều sẽ quen. Trước lạ sau quen mà.

 14. #14 by Đức on 2011/09/04 - 12:50

  @ River,

  Cô là T đây. Hôm qua em Đ có kể rằng vào đây gặp 1 người có vẻ là cháu. Em ấy cho cô nick để nếu cháu confirm thì cô nói chuyện với cháu. ( Em ấy có vợ rồi nên lu bu lắm).

  Cô già nên cũng chả biết blog là gì. Em ấy đã hướng dẫn sơ sơ nhưng học xong thì cô lại quên tiệt  ). Làm theo bác DomDom hướng dẫn cũng chả thấy tin mình nhắn đâu. Lại phải kỳ cạch gõ lại…

  Tạm thời cô cháu mình nói chuyện ở đây nhé. Khi nào thông thạo hơn thì ta rút vào bí mật.

  Gặp cháu ngẫu nhiên như thế này cô mừng quá. Cháu có khoẻ không ? Cho cô biết nhiều thông tin khác về cháu nữa nhé. Nhắn cho em Đức rồi em Đức về sẽ mở cho cô đọc.

  Cô buồn cho gia đình cháu quá. Quá buồn ! Buồn nhất cho em D của cháu. Khi mới về nước, dù ăn chay em ấy vẫn cứ mơn mởn cái tươi trẻ của tuổi teen. Nhưng mấy tháng trước gặp D, mẹ cháu có mời cô đến ăn cơm chia tay để đi Nam, cô thảng thốt vì em ấy cằn cỗi, già nua và ăn mặc, thần thái như người cõi trên…
  Đời bố mẹ cháu coi như đã bỏ nhưng còn em cháu…
  Cháu có cách gì để kéo em cháu về với cuộc sống  bình thường không ?  Mẹ cháu đã yếu rồi. Bố cháu cũng già và… Vậy tương lai của em ấy sẽ như thế nào khi em ấy phải mưu sinh, sinh tồn trong xã hội Việt Nam ?  Mà em cháu thì hiền thế…

 15. #15 by Đức on 2011/09/04 - 12:53

  À, quên, xin lỗi làm phiền chủ nhà và các bựa viên.
  Mong các bựa thông cảm cho bà già mù Net

 16. #16 by Cocacola on 2011/09/04 - 13:18

  @ Đ & T:


  Không sao, không sao, quán vắng thế này các cô cứ tán chuyện thoải mái, miễn là chuyện thật là được chứ không phải đạo diễn như báo đảng!

  Tình cờ thế nào mà từ đum-đây sang chuyện Ching Hai và nỗi khổ của người có thân nhân theo Ching Hai. Xin các cô cứ nói rõ cụ thể vì sao nên nỗi, những người này theo đạo kiểu gì  mà tan nhà nát cửa?
 17. #17 by Đức on 2011/09/04 - 13:21

  Nói chuyện với mẹ cháu thì mẹ cháu như người mê sảng. Vừa buồn cười, vừa sợ, vừa thấy thương quá. Nhưng nguy nhất là mẹ cháu hình như khuyến khích em cháu sống độc thân. Em cháu có vẻ không  khoẻ lắm, không  giao tiếp với “người trần”, không  tháo vát và không  có công việc ổn định (ở xã hội bình thường ) … Vậy một mai bố mẹ cháu mất đi em cháu dựa vào ai ? Dựa vào cộng đồng tu ư ? Liệu đạo này ở ta có tồn tại được không ? So với bạn bè bố mẹ cháu ở trong nước thì nhà cháu được xếp vào diện bần nông. Sau này em ấy sống bằng gì ?

  Giúp em tỉnh ngộ đi cháu ! Cô không  phản đối theo đạo nhưng đừng cuồng tín như gia đình cháu…

 18. #18 by Hồng Vàng on 2011/09/04 - 13:47

  lão BOM về quê để kuán dư mả hoang thế nài à? @ Pha

  Chắc “Zì đang ở bể … một mình…” trầm tư như Bành Tổ í… Và nếu có lên quán thì nhỏ nhẹ dịu dàng hông chưởi bựa viên loe cả miệng như mọi ngày đâu… 

 19. #19 by Đức on 2011/09/04 - 14:05

  Cháu đừng buông tay với em cháu. Cứ cố gắng, cứ kiên trì. Không biết công việc trong đạo pháp cũng có thu nhập không  nhưng cô sợ em cháu sẽ bơ vơ nơi miền rừng núi xa xôi ấy. Có một số lý do để bố cháu bỏ Hà Nội để vào đó nhưng có lẽ có cả lý do vì đạo nữa.
  Cô cũng biết nhiều người tử vì đạo. Nhưng khi người đó là người thân của mình thì cô thấy xót xa quá.

  Chị gái cô Toàn cũng từ bỏ cả  gia đình và con cái để theo đạo này. Sợ thật.
  Cô cũng có chuyện hơi lo lo…
  Mấy lần về nước mẹ cháu thuyết phục cô . Vì tò mò, muốn lý giải chuyện bố mẹ cháu theo đạo nên cô cũng đem sách, băng về nhà tìm hiểu, như cháu đã biết… Cô không  có duyên nên không  có may mắn/ bất hạnh để theo Thầy.
  Điều mà cô cứ băn khoăn là: mẹ cháu có tặng cô một tấm ảnh của bà TH và dặn treo ở nơi trang trọng. Hàng chục năm nay cô không  dám vứt ảnh đó đi mà để trong nhà cũng cứ sờ sợ…

 20. #20 by Đức on 2011/09/04 - 14:22

  Xin các cô cứ nói rõ cụ thể vì sao nên nỗi, những người này theo đạo kiểu gì  mà tan nhà nát cửa?

  Tôi không  có ý phá đạo. Nhưng sự thật là vì đạo Thanh Hải mà nhà chị bạn tôi, nhà cô bạn tôi đã nét bét như River đã nói. Họ gặp/ tạo ra nhiều bất hạnh cho chính họ và các thành viên trong gia đình họ mà tôi không thể kể hết ra đây.

 21. #21 by bienduc_hai on 2011/09/04 - 14:46

  @Chị Đức:


  Ở chỗ này chị cứ mạnh dạn nói thẳng nói thật, chửi cụ tổ tên chủ blog mà không sợ bị khóa nick. Còn tấm hình ChingHai, có lẽ chị đã đọc phần comment của chị Nga, đại khái thấy rằng có chút yêu khí trong chuyện này, cho nên tìm người nào theo ChingHai mà tặng lại cho rảnh nợ chị ạ.

  Cái “Tâm Ấn” trong đạo CHingHai là một thứ ma thuật trong đạo Sikh của Ấn Độ, nếu cộng với việc chị tin những lời chị Nga nữa thì biết rằng ma lực cuả nó mạnh vô cùng. Người quen chị mê muội cũng không lạ.

  ===

  @Lả:
  Nếu có thời gian chú sẽ nói những điều chú biết rõ về những môn đồ đạo CHingHai cho cô nghe, có thể những điều chú biết đủ để cô kết luận sơ bộ về đạo đảo.
 22. #22 by Đức on 2011/09/04 - 14:52

  Cám ơn bạn Hải. Một đề xuất rất hay. Thế mà tôi không  nghĩ ra.

 23. #23 by Hoaimien on 2011/09/04 - 15:09

  @Minh Dung

  Phải họ chế cái ý tưởng của Anh với ngôn ngữ báo chí không nè?

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/quoc-te/2011/09/10-cong-dung-doc-dao-cua-vang/

 24. #24 by Cocacola on 2011/09/04 - 15:11

  @ Hải: Bữa nay Chủ nhật, quán vắng, xiền không vật, vện về quê …, tiền bối biết gì thì cho tại hạ hóng phát. 


  Nói chung là tại hạ miễn nhiễm với cô Ching Hai nầy, không biết tiểu sử gầy dựng đạo cô cổ thế nầu mà lượng tín đồ tăng vọt như rốc-két, còn đóng nước tắm vầu chai bán cho tín đồ mà vưỡn ùn ùn mua!

  Một thắc mắc nữa, nói em Nga đừng giận chứ, anh cũng chưa hiểu lý do nầu mà Lý sư phụ của em, trong thời gian ngắn có được số tín đồ đông đảo đến vậy, 

  Rồi đùng phát, Lý sư phụ thoát Tầu sang Mẽo kịp lúc, tín đồ Falungon kẹt lại trong nước gặp nhiều kiếp nạn, bắt bớ tù đày, mổ bụng moi tạng nhiều không kể xiết là do đâu do đâu…?

  Ở Lừa, nhân vật gầy dựng và truyền bá đạo nhanh chóng như vậy chỉ có mỗi một Sổ Huỳnh, giáo chủ Hòa Hảo, người mà Bựa Phá bẩu nhập vào bé Như Ý gì đó để giảng đạo trong cái clip hầu chi bộ vài trang trước.

  Nhưng cái khác là Sổ Huỳnh, chấp nhận dấn thân vầu con đường thế tục và bị Cụ&Brothers giết không toàn thây khi tham gia kháng chiến trong bưng với cụ củ. 

  Nghĩa là Sổ Huỳnh không phải thần thánh, không đoán trước được quá khứ vị lai để phải hứng chịu kết cục thảm khốc hay biết mà vẫn hứng chịu để tránh cho tín đồ của mình không bị Cụ & Brothers thảm sát?
 25. #26 by Cathnga on 2011/09/04 - 16:48

  Rồi đùng phát, Lý sư phụ thoát Tầu sang Mẽo kịp lúc, tín đồ Falungon kẹt lại trong nước gặp nhiều kiếp nạn, bắt bớ tù đày, mổ bụng moi tạng nhiều không kể xiết là do đâu do đâu…? @ Cò Lả Thối

  Giải thích theo ngôn ngữ bựa của Quán là: Một chính phái cứu độ rộng rãi các con “Lừa” hay gọi con “Cừu” theo Thiên Chúa đều sẽ gặp phải các ma nạn, đó là an bài của vũ trụ chúng ta. Mà ma nạn lần nầy của các đồ đệ Pháp Luân Công là khủng nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là uy đức to lớn nhất với việc cứu độ quan trọng nhất của thời điểm vũ trụ cũ đã bại hoại rất để bước vào một thời kỳ mới.

  Giang Trạch Dân đã tuyên bố rằng trong 3 tháng sẽ tiêu diệt sạch sẽ Pháp Luân Công, nhưng các học viên xuất sắc nhất tại Trung quốc và Hải ngoại đã chứng minh điều ngược lại, tất nhiên là không có một thế lực nào có thể đàn áp hoặc bức hại được Đại Pháp cả. 

  Những ma nạn này đều đã được định trước và một lượng lớn các học viên có căn cơ tốt, đã được Sư phụ đẩy lên tầng thứ rất cao trước khi ma nạn xảy ra. Nhiều tiết lộ vào dạng bí mật trong các bí mật của vũ trụ đều được Sư phụ giảng trong các bài giảng Pháp cho học viên tại khắp nơi trên thế giới , công khai đó, Lả thối muốn đọc thì cứ vào thư viện Đại Pháp là có đủ. 


 26. #27 by Chém Gió on 2011/09/04 - 16:49

  Thanh Dom-dom nhé,tối hôm đó vầu bình thường lại được,sau đó thì lại ko vào được,nghe đồn bị đứt cáp đâu đó.

  hix,khổ cái thân Lừa,mất tiền mà hông được phục vụ chu đáo

 27. #28 by Cathnga on 2011/09/04 - 17:02

  Nói thêm, mọi hoạt động phản bức hại của các học viên trên tuyền Thế Giới đều do các học viên tự phối hợp nhau thực hiện. Sư phụ Lý Hồng Chí chỉ trợ giúp ở không gian khác khi các học viên có chính niệm, chính hành và phối hợp tốt. Có nghĩa tại hoạt động bề mặt ở trên quả địa cầu chúng ta, Sư phụ không chỉ đạo.


   Em Nga đã viết dài nữa, nhưng lại xóa đi hết rùi, câu hỏi của Lả thối liên quan tới vấn đề ở cao tầng, Lả quan tâm thì trao đổi riêng hoặc đọc trong thư viện, có hết đó.
 28. #29 by Cathnga on 2011/09/04 - 17:07

  @ Cò Lả: Pháp Luân Đại Pháp không phải là Phật Giáo nhé. 


  Phật giáo cùng với khoảng chục tông phái của nó bao gồm Mật tông, Hoa nghiêm v.v….chỉ là một số ít trong 84.000 pháp môn của Phật Gia. 

  Lý Sư phụ được truyền dạy nhiều môn phái của cả Phật và Đạo nhưng không có cái nào trong số đó là của Phật Giáo cả.
 29. #30 by Cathnga on 2011/09/04 - 17:13

  Để hiểu rõ hơn về việc bức hại Đại Pháp, nhẽ phải đợi Zì thối bốt bài Rio côn đồ chăng ??? Zì hói yêu ơi, Zì đâu rùi ????

 30. #31 by Cocacola on 2011/09/04 - 17:31

  @ Nga: Cảm ơn em nhé! Kiến thức em tăng lên nên em diễn giải khá hơn nhiều rồi đấy! Lúc trước em nói anh chả hiểu gì! Giờ thì anh đã hiểu!


  Hôm trước em đã giải thích về cô Ching Hai trên quan điểm Falungong rất độc đáo. 

  Giờ nếu được, em giải thích về cộng sản thế nào theo quan điểm Falungong đi? 

  Biết bỏn là ma giáo rồi nhưng sao bỏn truy sát falungong kinh thế?
 31. #32 by bienduc_hai on 2011/09/04 - 17:32

  @Lả: 


  Tớ mới đi lễ Chúa Nhựt về, thư thái nên biên cồng 8 mới cô cho vui nhà.

  #ChingHai:
  Về ChingHai cô có thể coi trên wiki, nó viết cũng tạm tạm, đủ để cô hình dung sơ sơ về cổ.

  Quá trình học đạo của cổ cũng linh tinh lang tang phết, nhưng diểm đáng chú ý là thời kỳ cổ qua Ấn Độ, bái một yogi hoặc (không chắc lắm, có thể là) một guru của đạo Xích làm sư phụ.

  Cô cũng hiểu cái xứ Ấn nó ma mọi ghê rợn dường nào, bùa Chà của Miên hay ngải của Thái chỉ là đồ bỏ so với phép thuật (nói chính xác hơn là yêu thuật) của các yogi Ấn mọi (số yogi này ước chừng 1% or 50% dân Ấn, phép càng cao thì họ càng khó nhận ra). 
  Vậy thì việc ChingHai học được yêu thuật của một yogi không lạ, nếu cổ biết điều với yogi gỉ.

   sư phụ của ChingHai – 
  yogi Jampa Ghesbe Ngawang Dargey 

  Lận lưng ngón nghề “nghe âm thanh thấy ánh sáng” lúc ngồi tĩnh tọa, ChingHai bèn về Đài Lon, mặc áo cà sa vàng, đội nón tre, chống tích trượng và tiến hành triền món này, đổi tên cho kêu là “Pháp thiền Quán Âm” với câu slogan bất hủ “Tức khắc khai ngộ, một đời giải thoát”.

  Hỏi cô rằng: Một người tu hành yếu kém, hoặc ngựa non háu đá, nghe thế thì chẳng mê tơi sao? Sau đó lại được ChingHai cho thấy một số ma thuật mà thị học được bên Ấn, lại ngồi nghe được (hoặc đúng hơn tưởng tượng ra được) âm thanh lạ. Thì chẳng theo là làm sao. 

  hễ chịu theo, thì liền bị phép câu hồn nhiếp phách, sao mà gỡ được?

  (còn)
 32. #33 by Cathnga on 2011/09/04 - 17:38

  Biết bỏn là ma giáo rồi nhưng sao bỏn truy sát falungong kinh thế?@ Cò Lả thối tha


  Tuyền hỏi em Nga ở vấn đề trên cao tầng thoai. Cái nầy không thể nói rõ ở đây được nhé. Nhưng em có thể nói vài đặc điểm cực kỳ tiêu biểu của CS ở đây:


  1. Cờ của tụi tủi: máu + chém giết

  2. Tụi tủi là Dối trá – Độc ác – và Đấu đá —- tất nhiên là đối thủ của Chân-Thiện- Nhẫn rùi, tụi tủi không tiêu diệt Pháp Luân Công mới là lạ, vì nếu Đại Pháp hồng truyền trên tuyền thế giới hay tuyền vũ trụ, tụi tủi còn đất sống không???
 33. #34 by bienduc_hai on 2011/09/04 - 17:51

  (tiếp gởi Lả, phần về ChingHai)


  Một điều hay ho, và đáng khen ở ChingHai, đó là ban đầu, thị cho tín đồ vẫn giữ đạo cũ, vẫn cầu khấn thần linh mà mình đang theo, vẫn đi chùa đi nhà thờ và phải sốt sắng hơn nữa trong tôn giáo hiện tại.

  Sau đó thì thòng lọng thắt chặt dần, khi chín buồi (lộn, chín muồi, hehe), sẽ truyền “Tâm Ấn”. Cũng không phải là phương pháp gì lạ. Thị chỉ lại một phần “phép nghe âm thanh thấy ánh sáng” cho tín đồ, tín đồ lòng tin đang như tờ giấy trắng, thấy sự hiệu năng của ma thuật thì tưởng đã tức khắc khai ngộ, hehe, dính đạn.

  (còn)
 34. #35 by Cocacola on 2011/09/04 - 17:58

  @ Hải: Bên Ấn mọi, đạo Hindu và yoga v.v.. được tụi tủi cho là chính đạo đấy!


  Bọn bỏn có những nghi thức hành đạo rất rùng rợn và man rợ, đọc Truyện cổ Ấn độ có kể đầy, tỉ như giết con lấy máu hiến tế v.v..

  Hồi năm 199X (X>8), chắc tiền bối còn nhớ vụ có tên thầy cúng gì đó ở miền tây, dựng chòi ở ngoài đồng để hành đạo, sếch xong rồi giết chết 3 phụ nữ, đạp xác lút xuống sình để vài bữa sau dùng cật tre cắt lấy sọ luyện thiên linh cái.

  Hồi năm 200X (X<5) cũng có vụ hải quan phát hiện bưu kiện gửi sọ người sang Mỹ luyện bùa chú. Đương sự nghe đâu ở Long An.

 35. #36 by bienduc_hai on 2011/09/04 - 18:11

  @La

  Tớ đi ăn cơm cái đã rồi vô biên tiếp về ChingHai, nếu còn hứng.

  Chuyện thầy bói cắt cổ ba mạng đó thì tớ biết, hehe. Nhưng mà tển ngu chết mẹ. 

  Ai lại đi hiếp&giết người luyện Thiên Linh hồi nào, thứ quê mùa ít học lại bị tự kỷ nên nghĩ đơn sơ vậy mới đi cắt đầu 3 người như rứa.

  Thiên Linh Cái có hai nhánh, một là lấy trộm đầu của cô gái đồng trinh chết oan (không phải mình giết), nuôi cái vong hồn đó để nó làm tay sai cho mình. Thứ hai bớt gớm hơn là lấy nước của bông hoa chuối hột trồng cạnh mả gái gải, và thức giữ mả từ chuối trồng tới chuối trổ, hehe. Đêm chuối vặn mình trổ bông, sẽ nghe kẽo kẹt, xà, nước họng chuối rỉ ra. Lấy đem về sên bùa, thành thứ bùa mê cực mạnh, hehe.

  TỚ nghe già hói bảo thế chứ cũng không tin lắm. Nhưng thêm một điều là con cháu các thầy bói đó đều chết yểu hết, riêng tển sẽ sống nhăn coi con cháu chết tới đứa cuối cùng, trước khi chết các đứa đửa đều điên loạn và thường chết vì cái chết nhầy nhụa máu, và tên thầy bói chết cũng thảm thương…

  Cho nên, gớm nhất là theo bàng môn tả đạo, nó theo các cô tới ngày chết, ngày chết.

 36. #37 by Dom-dom on 2011/09/04 - 21:09

  Đang xem, đúng hơn là nghe chung kết Sao Mai, em Khánh Ly đang hát, như mèo hen mà cũng vào được đến vòng này. Lên cao thì thé, xuống thấp thì không ra hơi, Sao Mai ơi là Sao Mai.

  Trước đó vừa xem The Voice, Vòng đối đầu, thằng bị loại của họ còn bằng cụ. Mà họ tuyển những 32 tên, chứ không chỉ 9 tên như ta.

  Buồn cho các cuộc thi tầm quốc gia Lừa.

 37. #38 by Dom-dom on 2011/09/04 - 21:19

  Đây là một bài trong Vòng đối đầu này:

 38. #39 by Dom-dom on 2011/09/04 - 21:23

  Hai thằng hát chung, chọn 1 bỏ 1. Thêm bài nữa này:

 39. #40 by tieuthithi on 2011/09/04 - 21:42

   Chắc tên Dám Đốc Cty này vầu hóng quán Bựa , thấy Zì Móm bẩu sắp doomsday thì vàng đem chùi đít chỉ có lương thực còn may ra … nên giờ tèo trước tiên nè hehehe … nghe lời Zì thì có mà đổ thóc vầu …cối mà giã  

 40. #41 by Bố on 2011/09/04 - 22:14

  ba hồn bảy vía đàn lợn đâu lên mà hưởng hương hoa vàng mã .
   bố khỉ, chết đâu hết mà bỏ quán như cái chuồng lợn bị dịch thế nài !?

 41. #42 by Dom-dom on 2011/09/04 - 22:26

  Thư giãn tý:

 42. #43 by camap on 2011/09/04 - 23:03

  Thời 19xx, 1 tên Mẹo suốt quãng đời mới tấm bằng ngon mần được $3.6mil đến khi chầu chúa, và tên Mẽo tốt nghiệp bình dân học đụ kiếm $1.3mil. Chênh lệch khủng nhễ, anh iu Mẽo!

  Từ 20xx, sự phát triển vủ bảo của computer và outsourcing đả đe dọa nghiêm trọng jobs cả giới cổ xanh lẫn cổ trắng. Phãi làm sao để chống lại xu thế nài và kiếm nhìu ông Tơn?

  Angst for the educatd 1 bài viết hay trong tình hình kinh tài ảm đạm nầy. Tốt nghiệp uni củng không đảm bẩu điều gì về tương lai, vậy học để làm gì? Mời chi bộ cùng thảo luận, mời mời.

 43. #44 by autumnriver on 2011/09/04 - 23:06

  Phát rồ vì Già Hú. Em xin phép chi bộ nói chuyện riêng tí ạ.

  @ cô T: cháu đã nhắn tin (cả riêng và công khai) và gửi cả mail (theo link blog) cho cô, nếu cô vẫn không nhận được thì nhắn lại cho cháu ở đây, cháu sẽ đưa địa chỉ mail cho cô.

  @ Dom-dom: cám ơn anh, nhưng ko biết tại Già Hú hay tại cái laptop ghẻ mà em ko nhắn tin mà cũng ko đọc tin nhắn được. Em lập một blog bằng account khác rồi nhắn tin thì Yahoo cũng báo em nhận được tin nhắn, nhưng mở bảng tin nhắn thì ko có gì hết.

 44. #45 by Cocacola on 2011/09/04 - 23:13

  nghe lời Zì thì có mà đổ thóc vầu …cối mà giã@ Thôi Kỳ

  Hehe, lại một Bựa viên cần-phơm chân lý nầy: nghe lời Bựa thì bán luôn cả thóc giống.

  Để tránh thiệt hại, anh đề nghị Bựa viên nên đọc các lời Dì Bựa phán theo tinh thần đọc báo đảng: cứ hiểu ngược là được!

  Cụ thể là: “Giá vàng mà đi xuống thì đếch bâu giờ lên nữa đâu!” thì phải hiểu là: giá vàng sẽ đếch bâu giờ đi xuống.

  Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur -> Hãy ôm vàng, amateur càng nên ôm vàng, tính thanh khoản của vàng cao hơn bất cứ mảnh giấy lộn nào được gọi là tiền.

  “Sắp có đum-đây!!” -> Phải hiểu là “anh không chết đâu em”!

  Lói ơi, bán nòng nọc được chưa em? Thóc giống nhiều không vậy?

  Hôm trước nghe Dì dĩ tuyên bố sẽ có phát hiện mới về Vàng, tưởng gì, hóa ra tuyên bố sắp có đum-đây! Tuyên bố kiểu hòa cả làng! Vì thế anh mới nói là tuyên bố chẳng có gì mới cả! Huề trớt!
 45. #46 by Đức on 2011/09/04 - 23:30

  @ River,

  Có thư đến nhưng không  có nội dung cháu ạ.

  Cháu gửi  theo địa chỉ này xem sao:

  cle24@ymail.com

 46. #47 by Đức on 2011/09/04 - 23:51

  @ River ,
  Cháu thử sang nhà cô viết vào mục “lời bình” rồi đánh dấu nút “bình luận riêng” gửi cho cô xem sao.
  Cô cũng bó tay vì không thể gửi cho cháu được.

 47. #48 by Đức on 2011/09/04 - 23:57

  Cô vừa mới đăng bài “Yahoo dở hơi” để công khai cho cháu còm mà thế quái nào sang đây quay về lại được thông báo “Bạn chưa đăng bài viết nào” là thế nào nhỉ ?
  Thôi, cô đi ngủ đây.
  Chúc cháu vui, khoẻ !
  Gửi ngay thư cho cô khi có thể nhé.

 48. #49 by autumnriver on 2011/09/05 - 00:12

  Nói nốt chuyện Ching Hai,

  theo quan sát của em, trừ pama em là trường hợp đặc biệt thuộc về số ít thì những người theo đạo này thường ít học, dốt nát, phần đông là đàn bà, mê tín, đồng bóng, cả tin, tham sân si càng ngày càng nặng thêm chứ không xả bỏ được tí nào như Phật tử chân chính, vì TH dạy họ là cầu khấn nó sẽ được nó “gia trì” giúp đỡ trong mọi chuyện, và lên cõi trên thì cũng chỉ là không làm gì vẫn muốn gì được nấy, muốn ăn gì chỉ việc ngửa tay ra sẽ có bát vàng đĩa bạc bay đến với thức ăn, đại loại vẫn chỉ là hứa hẹn thỏa mãn các nhu cầu phàm tục như ở thế giới 3D he he.

 49. #50 by autumnriver on 2011/09/05 - 00:13

  Thực ra cách truyền đạo của TH cũng không khác gì các tà đạo khác (cả CNCS cũng không ngoại lệ), đều là các phương pháp mind control và brainwashing. Người nào mà tư duy càng cực đoan phân biệt chỉ có hai cực tốt xấu càng dễ bị dính. Sau khi nó thuyết phục được người ta về tư cách Phật giáng thế của nó thì nó nói gì tín đồ cũng tin, và người ta không nghe thông tin trái chiều nữa, vì đấy là do ma quỷ bịa đặt ra để nói xấu Sư phụ. Nó cũng cấm tín đồ đọc và nghe những thông tin không phải do nó viết và nói ra, vì sẽ bị ma quỷ lôi kéo, chỉ có ở trong vòng tay Sư phụ là được an toàn. Ngoài việc hứa hẹn và đe dọa kiểu cây gậy và củ cà rốt thì nó còn cho người ta cảm giác được làm người hùng cứu nhân độ thế, vì tu theo nó thì không những được lên cõi trên mà còn cứu giúp được cả nhân loại (Lại nhớ Lưu Quang Vũ, cái gì mà quần áo thì rách như tổ đỉa mà lại muốn làm vĩ nhân đi giải phóng loài người í he he). Nói chung là bọn này luôn có tư tưởng ai mà không theo chúng nó thì thuộc về một thế giới khác. Chúng là cực dương, thiên đường, ánh sáng giác ngộ anh em đồng chí đồng tu, theo chúng thì sống còn phần còn lại của thế giới là cực âm, địa ngục, vô minh, kẻ thù, đế quốc, ma quỷ, không đội trời chung.