Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by bienduc_hai on 2011/08/31 - 23:56

  ơ hay, quán xá gì vắng hoe thế nầy? 

 2. #2 by budifa on 2011/09/01 - 00:34

  Không chỉ thân cô đứng iêm, mà tất-cả zững thứ thuộc về cô cũng fải đứng iêm@ BOM

  Chính vì thế tôi mới gọi là hệ đới lão ngẫn ạ

  Mà chi-bựa đi chơi Quốc-Khánh sớm nhỉ, vầu kuán vắng-hoe. Hay thằng fò Hú bị đum roài? Thử nhát

 3. #3 by budifa on 2011/09/01 - 00:36

  Địt mẹ còm được, chả có ai chơi đi ngủ vậy, hehe

 4. #4 by Thượng Sĩ Già on 2011/09/01 - 01:26

  nói chung chẳng bỏ tiền ấy vào việc riêng cá nhân ăn chơi nhảy múa cho con cho cái gia đình dòng họ của riêng Cô cổ  gì sất. @Già đểu

  Ui đìmẽ con Già đểu lại hiênthiên rùi. Đã bẩu đi tìm cái lído Mẽo cấm cửa cô Hải sâu ko nghe, cứ ngồi đấy bốcphét là lào là lào… Liu ý, Mẽo là xứ hết sức coi trọng Tôn Giáo nhá lủ móa.

  Chỉ những người nghe ngóng , hoặc mới đứng ngoài hóng hớt rồi thêu dệt những chuyện thi phi để tỏ ra bất mãn với Cổ thôi.

  Còn câu nầy nữa. Địtbẹ mầy bẩu mầy ko tu pháp cô cổ, dưng mở mồm tuyền luậnđiệu của dững con bầnnông uống nước cổ tắm (@Chạn ngôi giữa hehe), rùi cho rầng bọn ghét cổ tuyền hónghớt gì gì… Mảbố mầy chứ, thế sâu Dượng bẩu mầy trưng ra quáchình tuliện của cổ dư nầu thì mầy lờ mẹ. Thế đứa nầu mới là kẻ hónghớt hả con trĩ lòi.

  Đéomẹ, Dượng mầy đây dí puồi vầu diềm cô Hải hoặc giáopháp cô cổ, chả béobổ đéo gì. Dưng vì nghe mầy phátbẩu vửa cảmtính vửa sến ỉ sến ôi nên mới nhẩy mẹ lên bón mầy ít cứt tươi làm quà. Chứ Dượng nể cách cổ PR bỏ mẹ hehe… Cổ mần xiền hơi bị nguôn, đong giai hơi bị mượt. Mỗi tội hơi cảilương mấycả láocá nên đéo có tínhchất lâudài. Địtmẹ Lừa mà, ỉa cứt cũng ngắn hơn cứt nhà ta hết thẩy, biết làm nầu…. Thằng Lói đâu, kí sổ bố mài liều thuốc hốhố.

 5. #5 by Già Không Đều on 2011/09/01 - 07:50

  Mới sáng sớm mở mắt đã thấy con Sỹ Già đĩ mồm oạt oạt rùi? Đù mẹ cây muốn lặng mà gió chẳng đừng rồi phải không?

   

  Địt mẹ cô muốn Anh trưng cái “bằng chứng” gì về việc Cô Hải Hải tu tập thế nào, kết quả ra làm sao, thì Cô mới tin ah ? Anh là Cô Hải Hải đây ah? Ngu rứa không biết? Mà chiện tu hành của Cô Cổ ( if not, cô có quyền không tin, không ai ép, nhưng If So, thì có thể diễn đạt bằng ngôn ngữ 3D này cho cô nghe được không, hiểu hết được hông thàng già ngu quá thể mà cứ chành hanh đòi show hàng cho bằng được hả hả!!!??? Giả sư Cổ trải nghiệm không gian 5D chẳng hạn, cũng phải “vén màng” để cho cô thò cổ xem tí ti thì mới tin ah, khi cô đang 3D mà vẫn đéo có sự tin tưởng hoặc thậm chí tí ti thiện chí nào, Cô xem bằng chứng bằng gì? Hình Cô Cổ chụp trên núi Hymalaya với bộ cà sa nâu đỏ ah? Hay cảnh Cô Cổ với hình dáng 1m 5 người gốc Lừa trong không gian không phải Trần Gian này ah? Ngu vừa vừa thôi, chừa cho Anh một ít chứ.

   

   


   

 6. #6 by Già Không Đều on 2011/09/01 - 07:51

  Địt mẹ nước Mỹ mà Cô đang KT3 cái gì cũng đúng, cũng chuẩn cũng tự do tôn giáo mới tín ngưỡng ah? Cô Cổ truyền dạy cách tu, còn ai tu thế nào,  làm sao, sinh hoạt cộng tu thế nào thì nó thuộc về những người ở địa phương đó, chứ Cô Cổ có phải quản lý chăm sóc như kiểu giáo hội đéo đâu, chuyện với chính quyền, đoàn thể mà mang tiếng nọ kia thì là do những “hội đồng tu” từng địa phương làm bậy. Ba cái chiện gì mà “mua nước tắm” để uống rùi mong được “gia trì” là tào lao, sai bét, cuồng tín. Cô Cổ không có bảo là hãy uống nước mà cô ấy tắm xong thì tốt cho tu hành nghe chưa? Địt mẹ huyền bí hay điên nặng thì nó cũng chừng mực thôi chớ.

   

 7. #7 by Già Không Đều on 2011/09/01 - 07:53

  Bản thân người học từ Cô Cổ, sau khi Thọ Pháp xong, biết cách Thiền Định, Giữ Giới thì ở nhà tự tu tập, vẫn sống đời nhân thế bình thường chứ ai ép phải theo là Đạo Nọ Đạo Kia đâu nhờ? Có tốn xu nào đóng học phí mới duy trì khóa học đâu nhờ? Cô Cổ thiện nguyện và người muốn tu học thành tâm là đủ mà. Cô Cô chỉ yêu cầu :

  1 – Thực hành Thiền Định theo đúng cách hướng dẫn ( Địt mẹ đừng có nghe con Hải Zớ tào lao chiện bịt mắt bịt tai trùm khăn đỏ đọc ngũ danh như con điên lên đồng lên cốt nghe chưa, đéo ai Thiền mà như thế)

  2 – Thực hành Giữ Giới ( Không sát sanh, ăn cắp, nói dối, tà dâm, và dĩ nhiên bắt buộc ăn chay trường vì cần thiết cho việc tu tập, linh hồn nó cũng nhẹ nhàng dễ bay bổng hơn đại khái thế). Chuyện Giữ Giới này thì quá bình thường, là điểm tích cực.

  Chỉ thế thôi, sống đời người với số phận đang có tại trần gian là đủ. Còn chiện trải nghiệm những gì gì khi Nhập Định thì tự thân người đó ( aka linh hồn họ) biết chứ ai nói được thế nào giờ ? Nếu không người ta Thiền làm gì? ( Lưu ý, đi đứng nằm ngồi đều có thể Thiền, chứ đéo nhất thiết chỉ mỗi ngồi Bán Tọa Thẳng Lưng nhế)

   

  Sao Cô không Thọ Pháp rùi tự tu tập rùi hãy đánh giá?

   

  Anh có phải vô minh thiếu iod đéo đâu mà ngớ ngẫn bẩu mù quáng mới bị lừa gạt hả?

 8. #8 by Thượng Sĩ Già on 2011/09/01 - 08:59

  Hốhố vãi dắm mới con Già đểu. Địtmẹ mầy vưỡn hiênthiên dư từ lúc đầu, chả có cái mẹ gì dẫnchứng cụthể. Thậmchí cái sự tiểutiết nhỏ nhất là lýdo vì sâu cô Hải nhà mầy bị Mẽo cấm cửa mầy vưỡn đéo chịu tìmhỉu còn cố chầycối, trấngtỏ tưdi mầy tệ hơn cả ông ròi, Dượng thề hẽhẽ…

  Mảcụ mầy chứ tuyền quả đất nầy có thằng nầu qua mặt được Mẽo vụ Tự Do Tín Ngưỡng hả thằng cụt tai. Ấy thề mà bỏn cấm cô Hải nhà mầy đấy, địt mẹ cấm tiệtnọc, nhá. Lído nầu á, đây đây Dượng hé cho mầy tí thôngtin lày… gianlận thuế mớicả gì gì đấy, một tỉ tội tạmthời Dượng quên mẹ hẽhẽ… Mà thuế nó uýnh từ đâu ra, địtmẹ nhẽ từ lợitức cánhưn có phỏng. Thế thì mầy vui lòng khép mẹ lỗ cơm lại khi bẩu cô cổ chả sơmúi cái đéo gì trong số xiền kiếm được từ việc thiếtgiảng. Vướnđề nài nếu mầy là đứa sởhĩu một củ sọ thay vì củ khoai ắthẳn mầy sẽ còn nhìu việc để singẫm địtbẹ…

  Ngưng tí tợp ngụm vối đã đèomẹ….

 9. #9 by Thượng Sĩ Già on 2011/09/01 - 09:01

  Tiếp lày….

  Còn dư mầy bẩu tạisâu Dượng mầy đéo có thiệnchí lắng nghe dững gì cô cổ thiếtgiảng vươnvươn thì địt cả họ mầy, chủquan khinh địch rùi đới… Nói đéo phẩy khoe, chứ Dượng mầy đã ko dưới 3 bận đến nghe tân tai vai tận mặt lúc cổ thiếtchình rùi đấy đồ con lợn. Kếtluộn là gì nhẽ mầy chả cần Dượng tỉtê ra đây đâu nhẩy.

  Còn việc cô cổ nhắnnhủ sống thanhtịnh mấycả giữ giới mấycả tỉn thanhtao hốhố thì Dượng côngnhựn. Địtmẹ mầy, đi triền giáo mà ko lôi dững thức đấy ra hiênthiên thì có chó nó nghe hẽhẽ… Mà đéo gì, cóthể cô cổ thuộc mẹ tầng 5D đéo đùa, Dượng mầy cõi dưới (2D dưỡi khứakhứa) hiểu thế mẹ nầu được cái sự bú nước tắm cô cổ nhờ nhờ…

  Túm mẹ lại, mầy rútcục cũng chỉ hónghớt rùi phátbẩu theo đà cảmtính (dư một số đông dững con Lừa) chứ chả lướclon mẹ . Bầngtrấng dư nầu tự mầy biết. Còn dư mầy chịu bỏ qua cái sự cảmtính củ ?/ cốhĩu nhẽ mầy sẽ vỡ ra được khối thứ từ thằng Gúc cháu Dượng hehe.. Đừng cố nữa, thằng trọtrẹ kia. Mệ cô mi hĩhĩ.

 10. #10 by FOT-OUT on 2011/09/01 - 09:19

  @ Ui đèomịe, hai con Già này chiémnhau cứ roànroạt roànroạt. Cùng một ý vớinhau cả thui.

  Quánxá điéu nầu chả có ma nầu thếlài ? Thui các conbựa xêra anh dạng háng làm trọng tài phát. Già-thượngsĩ  cơbản có ýtứ zõzàng.Già -đíeuđều hơi lằngnhằng tí  zưng cũng không phải baobiện mịe jì cho con Haihải.

  Bú đớp đi zùi nóichuện khác!

 11. #11 by Mit on 2011/09/01 - 09:38

  Chết mẹ nó cười mới mụ Dượng.  Thế đéo nầu lại có thể nghe chiện ni cô Thanh Hải dững ba phùa?  Một phùa Mít cũng không ngồi….hố hố hố 

 12. #12 by budifa on 2011/09/01 - 10:01

  Lão BOM phấn-đấu cho bằng em-bé nài nài, kém đéo gì Hải Hải, khà khà

   

 13. #13 by DG on 2011/09/01 - 11:46

  Cô Gúc được số rồi thì Gúc tiếp đê. Dãy của cô sai mịa, thay mặt Đoảng anh tặng cô tấm ảnh nhế: @ Con đéo gì Táo Bón.

  Hehe tiếp đi cỏn, anh tù mù lắm dững quả dư lày, hình nuột nhể?

  Mẹ con Già Lào Cồn mới cả con Sỹ Dâm chưởi nhau nuột, anh khen hehe. Anh hông chơi mới con Hải nên cũng hổng biết, thôi iêm mồm!

  Nhẽ anh biết mỗi con Hải Dưới bần nông quán nài? Đèo mẽ!

 14. #14 by FOT-OUT on 2011/09/01 - 11:50

  Conmịe nào chui vào đầu concỏn mà nói xuenxoét xuenxoét thế nhẩy, kinh phết!

 15. #15 by Matu Catu on 2011/09/01 - 12:21

  Mẹ bọn bườm.


  Zãi Fibonacci mà cũng đéo biết à? Đó là zãi-số tựnhiên mà số sau bằng tổng hai số đứng trước, và hai số đàotiên là 0 & 1.

  Nóa chính là zãi: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13..

  Zãi-số nài có cực nhiều tínhchất đặcbiệt, các cô tự tiềmhiểu. Chảzụ tỷsố của số thứ N mới số trước nó (N-1) luôn bàng 1.62. Con-số 1.62 nài được gọi là tỷlệ vàng (Golden Ratio), và được thiênnhiên sửzụng một cách hoànhảo. Trong Kiếntrúc, con-số đó cũng là một bíquyết.

  (Còn tiếp)

 16. #16 by Matu Catu on 2011/09/01 - 12:26

  Sorry. Tỷlệ số thứ N trên số N-1 có giớihạn (tức là tiến tới) bằng 1.62 chứ hông phải là 1.62.

 17. #17 by Matu Catu on 2011/09/01 - 12:38

  (Tiếp về zãi-số Fibonacci)

  Khi các cô xếp các hình-vuông có cạnh bằng các số liêntiếp trong zãi Fibo, thì các hình-vuông nài luôn xếp kín nhao, thành một hình chữ-nhật có tỷlệ cạnh xấpxỉ 1.62. Mời các cô coi hình minhhọa của con Gì phía zưới.

  Và nếu các cô nối các đường-chéo của các hình-vuông nài lại, các cô sẽ có được một cái gọi là Hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo. Mời coi tiếp hình minhhọa của con Gì.

  Hình Xoắn Ốc đó là gì? Là cấutrúc của vũtrụ 3D đó các cô.

  (Còn tiếp)

 18. #18 by DG on 2011/09/01 - 12:44

  Hình Xoắn Ốc đó là gì? Là cấutrúc của vũtrụ 3D đó các cô. @ Con Cu Ta.
  …………………..

  Ơ thế hóa ra anh gúc vớ vẩn phát lại y dư rầng trúng dzồi à? hehe thế mà tưởng bam dư con Zì mồm bướm nó chưởi chứ lị.

  Địt mẽ mãy mẵn quã!

 19. #19 by Matu Catu on 2011/09/01 - 12:50

  (Tiếp về zãi-số Fibonacci)

  Các cô có biết, sinhvật cổ nhất trên Quả Đất nài đã được khẳngđịnh với đủ bằngchấng, là ông nầu không?

  Là ông Ốc (chínhxác là ốc Anh Vũ), các cô ạ. Bọn giàhói cho rằng, loài Ốc chính là chủnhân đàotiên của Quả Đất các cô, bởi bỏn không thể tiềm ra một ông súcvật nầu có tuổi nhớn hơn.

  Và vỏ của các ông ốc đều có dạng Hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo. Nhờ bộ vỏ hoànhảo đó, mà các ông ổng tồntại qua hàng trăm trẹo năm, trải nhiều lần Doomsday.

  (Còn tiếp)

 20. #20 by Matu Catu on 2011/09/01 - 12:58

  (Tiếp về zãi-số Fibonacci)

  Thiênhà Galaxy của các cô, cũng có cấutrúc như một Hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo. 

  Và nhiều giàhói tin rằng, toànbộ vũtrụ cũng có hình Xoắn Ốc như vại. Bỏn cho rằng vũtrụ luôn nở ra theo một đường Xoắn Ốc, với các thiênhà mới sinh nối đuôi các thiênhà cũ kiểu Fibonacci.

  (Còn tiếp)

 21. #21 by Matu Catu on 2011/09/01 - 13:10

  (Tiếp về zãi-số Fibonacci)

  Các cô có biết, khi NASA bắn tào-vũtrụ thámhiểm vĩnhviễn XYZ (tào tảo chỉ đủ nhiênliệu để bai khỏi kềmtỏa của Quả Đất & Mặt Giăng, sau đó cỏn bai mãi bai mãi theo quántính, và never get back to Earth), thì cỏn sẽ chiểnđộng như nầu hông?

  Hehe nếu cỏn không bị hút vầu một ông sao (kể-cả Sao Mù Nặng), thì cỏn sẽ bám theo một Hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo.

  Tại-sao thế? Làm sao chúng ta biết được.

  (Còn tiếp)

 22. #22 by Cathnga on 2011/09/01 - 13:12

  @ Cô Già Đều: Cô Thanh Hải thì là có phụ thể là chồn một mắt nhé. Cô ấy dưới địa ngục rùi đó, chớ có mà gật gù hay đọc cái gì của cô ấy, tệ hại kinh đó.


  @ Cô Dũng Hói: Pháp Luân Công không có mở luân xa hay giảng về cái vụ chết chóc đâu nhé (tất nhiên có trường hợp do đã đi quá tiến trình sinh mệnh cộng với tu chệch đường nên mới chết thôi, và một vài trường hợp an bài đặc biệt) Pháp luân Đại Pháp là “tính – mệnh song tu” nghĩa là vừa tu tâm tính, vừa tu mệnh nghĩa là sao:

  Các môn phái khác chỉ tu tâm tính, và đúng như bà Zì nói là  các cụ làm chậm lại quá trình trao đổi chất và phân chia tế bào, nên các cụ sống dai kinh khủng nhưng mà nhìn thì già cỗi phi thường. Có thể sống hàng ngàn tuổi.

  Pháp Luân Công tu mệnh nữa là sao??? Pháp Luân Công luyện  năng lượng, dần dần thay thế các vật chất thô thiển cuả TG 3.5D bằng các vật chất cao năng lượng, do đó không còn chiện lão hóa nữa, con người chẻ mãi không già, tất  nhiên không chết thì tại sao lại giảng về chết chóc???

  Người tu Pháp Luân Đại Pháp được cấp Pháp Luân, nên tất nhiên không giảng luân xa.
 23. #23 by Cathnga on 2011/09/01 - 13:17

  À, còn trường hợp “chết” khác của học viên Pháp Luân Công là, các cô ấy lúc ngủ hoặc thiền định thì nguyên thần theo cột công trụ bay lên, tới các cảnh giới khác thì ở đó đẹp đẽ và mỹ lệ quá, nên các cô ấy ở lại luôn nơi đó không về nữa. Tuy nhiên Sư phụ Lí Hồng Chí đã cảnh báo chuyện này vì Quả vị của từng đệ tử đã được Sư phụ an bài tỷ mỉ, bao giờ đạt chính Quả mới thôi. Các vị kia “chết”  nhưng cũng có thể vẫn trong Tam giới, cũng có thể coi như đời này tu chưa đạt.

   Thật đáng tiếc !!!!
 24. #24 by Matu Catu on 2011/09/01 - 13:26

  (Tiếp về zãi-số Fibonacci)

  Cuộc-đời các cô cũng biếnđộng theo một hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo.

  Vậy các quyluật kinhtế cũng phải Xoắn Ốc như vậy chứ?

  Từ những suynghĩ Fibonacci, ta có-thể nhậnđịnh, các hoạtđộng kinh-tài (và các hoạtđộng khác của loài người) chắcchắn không có zạng đơnđiệu 2-chiều (vẽ được trên đồthị phẳng với 2 trục Tung/Hoành như các cô vẫn thấy), mà phải 3-chiều, như là hình Xoắn Ốc Hoàn Hảo.

  Mời gúc tiếp Simacai thối tai.

 25. #25 by budifa on 2011/09/01 - 13:38

  Conmịe nào chui vào đầu concỏn mà nói xuenxoét xuenxoét thế nhẩy, kinh phết!@ Phọt ra

   

  Thấy bẩu chính là thầy Sổ Huỳnh chui vầu đới, hehe

   

  Ông Cà-tu nổ kinh phết nhể. Thế xây nhà theo kiểu ông Ốc Anh Vũ liệu tránh được đum hông? Mấy cái kiến-trúc tránh đum mà lão Dzũng Hái Cói nổ thì lại là tam-giác nhể (một hoặc nhiều)

 26. #26 by duathoiduathoi on 2011/09/01 - 14:28

  Trân trọng thông báo Hồ Hải coi thường AHTT nhá, anh lười ngại viết lại, lên facebook của anh với vào nhà Ngu Hồ Hải mà ngó nhá vì nó khóa anh lại rồi

 27. #27 by duathoiduathoi on 2011/09/01 - 14:31

  À nhắn với Hồ Hải, chịu khó đọc nhà AHTT đấy, hay cũng là 1 con lừa trong đám đó hả?  Việc gì phải GATO nhau, đã học của AHTT cả đến cái điệu cời HẼ HẼ thì còn to còi làm gì. Nhở, đồ con Lừa lai Chuột Cống nhở

 28. #28 by FOT-OUT on 2011/09/01 - 14:39

  Con Macàtu : Câmmồm ngai đoạn “Chuểnđộng của thiênhà”là được zồi cô.Điéu thấy ai nóijè là lịchpẹ cô thăng ngai mịe luôn lên quyluật kinhtế mí cả quiđầu kinhtài….các thứ luômcuôm ấy làcho chính các thằng ngừi các cô đẻza, nhét vầu đây làm gì.

  Cô cứ Gúc ơi gúc hỡi zồi phán thía cũng có Záighẻ nó khen cô cho cô sướng mù.

 29. #29 by DG on 2011/09/01 - 14:50

  Hố hố bốt nhầm ních thằng đệ, bốt lại, xóa hộ anh cái cồng dưới đít cái nhế con mồm bướm!

   

  Địt mẹ quán xá đéo gì vắng hoe hoe phất phơ đôi cồng dư ./ con Fa buôn lậu âm hộ dzét lịu đạn mỏ vịt thế nài?

   

  Đã thế ông bam trận cho hoành con bà nó trấng, con Bựa cỏn đi vắng dzồi tranh thủ sờ bướm em Lói phát chết đéo! hẽ hẽ.

   

  Vụ con Luyện Bắc Gioang thịt phát 3 mạng Lừa tèo ngọt ngầu êm ái, còn một mạng may mắn lay lắt đìu hiu, hãi thật.

   

  Nhẽ nầu con nài đệ của em Lói?

   

  Nhân chiện đó – tán chiện kền kền hehe đù má.

   

  (1). Dòm cái cách Kền kền lừa nện pama của con Luyện mới gọi là hoành văn trấng, thêu dệt y dư rầng pama cỏn mới cả thằng đéo gì Hồng (tay chở Luyện đi khâu vết thương), cũng dư là dững tội phạm nguy hiểm, địt mẹ câu khách đến thế là cùng!

   

  Thứ nhất, ông pa bà ma nầu mà chẳng thương con – đặc biệt là trước dững trường hợp dư thế (anh hông có ý xách mé con Lả Lét nhế), địt mẹ nhẽ nầu bắt các cỏn vửa biết tin con dư thế phát là phẩy hùng hùng hổ hổ dư kền kền xách con ra nộp cam, để rùi tèo?

   

  Trong khi đó, vửa biết tin phát là thằng pa phi lên Loạng Sơn tìm con ngay, kền kền mới phán cho một hình ảnh che dấu tội phạm, dã man hoành trấng.

   

  Địt mẹ có thần quynh mới đủ tỉnh táo viết đơn trình báo đoàng hoàng cho cả chi bộ mới cả kền kền trong dững tình huống dư thế!

 30. #30 by DG on 2011/09/01 - 14:51

  (2). Ma cỏn giạt vội cái áo, cũng dính! Áo vấy máu hông giặt đi thì để làm đéo? Áo là vật chứng có thể đòm chết con trai mình mà hông giấu đi thì có bị ẩm đầu lâu dư con Tế Sì Gồng hay không?

   

  Thằng Hồng nó thấy em nó rách tay rách chân dư thế hông đèo đi khâu vết thương thì là loại gì? Con Lói phỏng? hehe.

   

  Nói chung là còn nhiều vướn đề, có thể Cam nó sẽ trị tội bọn bỏn về món che giấu là đúng, dưng cái cách câu khách của đám kền kền thông qua việc diềm hàng bọn bỏn thì vãi cả đái, anh thật!

   

  Chưởi thêm nhát nữa cho cuộc đời nó bớt phần bạc nhạc nầu, hẽ hẽ!

 31. #31 by minhdung on 2011/09/01 - 14:55

  @Đồng chí Cà Tu: Vụ dãy số Phi bô nát xi này trên web nhiều quá rồi. Nó chỉ là 1 quy luật trong nhiều quy luật của vũ trụ chứ không phải cái gì cũng ghép vào được đâu nha. Đừng có nhầm lẫn.


  Chi bộ chắc vẫn lùng nhùng với Doomsday nhở.

  Thôi để anh lại nổ đại bác cho mà nghe.

  Lần này các đồng chí sẽ nghe tham luận về năm mặt giời.

  Khác với năm quả đất. Năm các đồng chí có 12 tháng, có 4 quý, 4 mùa. Bởi sao?

  Bởi quả đất quay quanh mặt giời 365 ngày là hết 1 vòng. Rất đơn giản, hehe.

  Nhưng mặt giời thì sao?

  Mặt giời quay quanh cái đéo gì? Bao nhiêu ngày?

  Rồi anh sẽ trình bày sau đây.
 32. #32 by budifa on 2011/09/01 - 15:04

  Địt mẹ Dụ Gấy lảm-nhảm gì đới? Kền-kền đéo rỉa xác-chết thì còn làm quặc gì khác? Xem cái fi-bô nài cho đỡ dức đầu-lâu nài, lão Dzũng Hái Cói vầu rùi là lại loạn mẹ óc, há há

   

 33. #33 by Hoaimien on 2011/09/01 - 15:07

  Mặt giời quay quanh cái đéo gì? Bao nhiêu ngày?

  Rồi an, h sẽ trình bày sau đây.@ Minh Dũng
  Em nghe, em hóng… từ nay e, sẽ tính tuổi mình theo năm mặt trời để trẻ mãi hổng già (cho Anh Già không đều gia nhập luôn)
 34. #34 by minhdung on 2011/09/01 - 15:31

  Trong loạt cồng hôm qua. Chắc các đồng chí có nghe nói tới data của Vũ trụ. Nơi các linh hồn cấp 4 tự động chui vào cập nhật thông tin.


  Hôm nay anh bổ sung thêm. Tên của trung tâm đó là Akasa hay Thiamthiorgah trong tiếng Sayonix ( tiếng Ai cập cổ), hay Sanskrit (tiếng Phạn cổ).

  Các đồng chí có thể vào đây tham khảo thông tin chung chung về mặt giời: http://en.wikipedia.org/wiki/Sun hay vào đây để biết mặt giời bé như thế nào trong vũ trụ: http://www.universetoday.com/wp-content/uploads/2008/09/sunmilkyway.jpg

  Mặt giời tự quay xung quanh chính nó, và quay xung quanh thiên hà Milky Way. Nhưng quay quanh chính xác cái gì. Khoa học hiện tại mới chỉ dừng lại ở Milky Way, trong khi thiên hà này thì rộng mênh mông bể sở, hehe.

  Nhưng trong Akasa, thì có nhắc đến. Mặt giời quay xung quanh một ngôi sao to hơn, tên Syrya. Ngôi sao này cũng ở trung tâm hệ Syrya của nó. Nó cũng tự quay xung quanh nó, và lại quay quanh 1 ngôi sao khác mà anh chưa biết tên.

  Vậy chu kỳ quay của mặt giời như thế nào?

 35. #35 by DG on 2011/09/01 - 15:32

  Địt mẹ mặt zời quai dư nầu mới cả nằm ở đâu? Đơn giản thế mà con Dũng Hói cứ nổ dư hàn lâm dức hết cả đầu lâu.

   

  Anh chỉ cho mà hóng nài:

   

  Mặt zời hông chỉ có một mình, mà có hai mặt zời, một ông cái mới cả một ông đực, ngày qua qua ngày đều dư hành kinh – ông cái ổng đong đưa ông đực, bằng chứng:

   

  Ngài ngài mặt zời đi qua trên lăng

  Thấy một mặt giời trong lăng dzất đỏ

   

  Rõ rồi nhế, dư vậy là có một mặt zời cái lang thang, một mặt zời đực nằm trong lăng, thế còn xung quanh ổng là ai?

   

  Cũng quá đơn giản, con Dũng Hói cứ nổ hàn lâm dư ./, đây nài:

   

  Ổng nằm trong lăng – giấc ngủ bình yên

  Giữa một vầng giăng – sáng trong diệu hiền.

   

  Thấy chưa, dư vại là ổng nằm giữa vầng giăng, từ đó ta suy ra được vầng zằng to hơn ông mặt zời nhế. Chấm hết cho một tham luận sáng ngời ngời, địt mẹ cuối tuần rùi cứ liên thiên khoa mới chả học, dức thủ bỏ mẽ!

 36. #36 by FOT-OUT on 2011/09/01 - 15:52

  @ Con Zũng jàhói làm anh quaiquai quaiquai táimịe cả mặt:

    ÔngĐất thì baibai quanh ConJời, ConJời lại baibai quanh ConSiri , ConSiri lại baibai quanh con Điếubiết, ConĐiếubiết lại baibai quanh con Càngđiếubiết…..héhé!

 37. #37 by minhdung on 2011/09/01 - 15:54

  Hà hà, đồng chí nào cũng già hói như anh. Cũng đã từng đi Nga, biết tiếng Nga. Chắc một thời không thể quên cuốn: Năm mặt giời bùng nổ.


  Năm mặt giời hay còn gọi Great Year bao gồm 25.920 năm theo lịch của Trái đất.

  Và tất nhiên mặt trời cũng có điểm phân, điểm chí, mùa, … Và điều này đặc biệt có ảnh hưởng tới Trái đất.

  Mặt trời cũng chia thành 4 quý, mỗi quý là 25.920/4 = 6480 năm (theo lịch Trái đất). Lưu ý trận đại hồng thủy hay còn gọi Doomsday trước, thời điểm bác Nô ê cưỡi tầu sống sót được xác định khoảng hơn 12.000 năm trước đây. Tính ra là khoảng 2 quý của mặt giời.

  Mặt giời cũng chia thành 12 tháng, mỗi cung là 25920/12 = 2160 năm. Tên các cung mời xem ở đây, gõ vào ngại bỏ mẹ: http://www.yeatsvision.com/images/graphics/GreatYearS.gif. Mỗi cung này tương ứng với 1 sự thay đổi dưới Trái đất. Và các mốc này nhỏ nhỏ tý. Nên anh sẽ bốt 1 tham luận khác về sự diệt vong của chủng, loài, doomsday other vào mỗi mốc 2160 năm này.

  Và nếu coi mặt giời quay xung quanh Syrya là 360 độ. Thì 1 độ tương tứng với 25.920/360 = 72 năm.


 38. #38 by DG on 2011/09/01 - 15:57

  Bô nớt thêm quả tham luận về mặt zời, dễ hiểu nôm na dư văn học:

   

  Hình dáng cụ tỉ ông mặt zời dư nầu? Quá đơn giản, bạn anh đã từng mô tả theo kiểu dư nài:

   

  Chấu vẽ ông mặt zời

  Mõm ông cười thật tươi

  Ổng cười mới cô giáo – Dạy chấu hót, dạy chấu chơi…

   

  Thấy chưa? Dư vại ổng cũng có mắt mũi, có mõm để đò đưa dư cô giáo.

   

  Tiếp, tính khí ổng dư nào? Có nòng zừng zực dư buốm thiếu niên nhi đồng hông? Hông phải! Bạn anh lại bẩu:

   

  Chấu vẽ ông mặt zời

  Chị mây nằm cạnh ông

  Dư ông cạnh cô giáo

  Cũng giựt tóc, cũng ầu ơ..

   

  Thấy chưa? Ông mặt zời dất hiền hòa thắm đượm quân dân chưa?

 39. #39 by sinbad on 2011/09/01 - 15:59

  Địt mẹ ,mụ thối đi đâu zồi để quán xá vắng như chùa bà đanh thế nài , đang đong xiền hay đong gái thế hử

 40. #40 by minhdung on 2011/09/01 - 16:19

  Cứ sau mỗi quý, tương đương với 6480 năm lại có 1 thảm họa tương đương với Doomsday. Và sau đó mọi thể vật chất thay đổi theo một chiều hướng mới. 


  Nên các đồng chí lưu ý. Doomsday là tốt chứ không phải là xấu. Và nó chỉ là cuối 1 chu kỳ trước khi bước sang chu kỳ khác. Và hiện tại đang là lúc giao thời.

  Lịch của các đồng chí Mai a cũng chỉ nói tới 2012 là hết lịch. Nhưng thực tế, mọi thứ vẫn tiếp tục sau 2012 và tiếp tục nữa nữa. Chỉ có điều, nhân số tèo về các tiểu thảm họa, đại thảm họa trong thời gian tới là cao đéo thể kể xiết.

  Tính từ đầu năm mặt giời tới giờ, khoảng năm 23.910 trước Công Nguyên. Sách cổ tứ tung đã ghi nhận có 4 thời kỳ. Anh tạm trình bày vắn tắt ở dưới, các đồng chí cứ việc Gúc tiếp để tìm hiểu thêm.

  – Thời kỳ 1: Thời kỳ huy hoàng tột độ. Mọi thứ như thiên đường. Nhưng con người chưa là con người theo đúng nghĩa như giờ. Con người thời kỳ này là những thiên thần. Rung động cấp 5,6 trở lên. Không có khái niệm đau khổ, hay giầu nghèo, vân vân ở đây. Mọi người đều êu nhau, hay lắm, hehe. Thời này anh gọi thời đại thiên thần.

  – Thời kỳ 2: Thời mà chủng người Lemuria bắt đầu. Thời đại này đa số vẫn còn duy trì được mô hình xã hội thời kỳ trước. Nhưng những công nghệ tối tân như đĩa bay, hay bom hạt nhân, vân vân đã được sáng chế và sử dụng. Cuối thời kỳ này giống người Atlant bắt đầu có. Cuối thời kỳ này, là chiến tranh.


 41. #41 by minhdung on 2011/09/01 - 16:20

  – Thời kỳ 3: Thời kỳ mà chủng người Atlant bắt đầu. Với văn minh châu lục Atlantic đến giờ vẫn còn huy hoàng tột đột. Thời kỳ cai trị của Queen, King chính là thời kỳ này. Dấu ấn đậm nét này còn in tới tận những năm gần đây với chế độ thuộc địa, hay phong kiến Tầu, đại khái thế. 

  Đây cũng là thời kỳ mà khái niệm tài chính, trao đổi bằng tiền bạc bắt đầu. Cuối thời kỳ này sự phân chia xã hội theo hình thức cai trị và bị trị đã tương đối nặng nề. Còn ám ảnh đến tận giờ những khái niệm Thượng Lưu Quý Tộc, hay Hạ đẳng Hèn kém.

  – Thời kỳ 4: Thời kỳ người Arian, loài người bây giờ. Hehe, thời kỳ này là thời kỳ tăm tối nhất. Con người phát huy triệt để xã hội vật chất. Những tiềm năng của con người bị bít kín. Con người hoàn toàn không biết gì về quá khứ của mình. Những công nghệ hiện đại đến tận những năm gần đây cũng chỉ mang tính chất vật lý thuần túy không thể so sánh được với những công nghệ trong những thời kỳ trước.

 42. #42 by minhdung on 2011/09/01 - 16:24

  Và kính thưa địt mẹ các đồng chí. Những thời gian tới là thời gian của Doomsday. Nó xảy ra như thế nào, thiệt hại bao nhiêu, đéo ai có thể trả lời được.


  Người ta chỉ có thể dự đoán, ước chừng, và tự chuẩn bị hành trang cho mình.

  Khi hết năm mặt giời này. Sang năm mặt giời mới. Con cháu các đồng chí sẽ lại được bước sang chu kỳ mới. Chu kỳ của trí não, chu kỳ của năng lượng bản thân được khai phá.

  Hãy chờ xem.

  Lời kết: Các đồng chí hãy làm cho cơ thể các đồng chí, tâm hồn các đồng chí được trong sạch. Hay ít nhất, là địt mẹ các đồng chí đừng có bam như đồng chí Dái Ghẻ, tởm lắm, hé hé.


 43. #43 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/09/01 - 16:36

  Anh chán đéo bốt cồng mấy ngài mà con Dũng Hói vưỡn điều điều điều điều nhở? Con nài chịu khó anh khen nhưng địt mẹ cỏn pha trò nhạt quá. Đéo có tí óc hài hước nào cả. Cần muối I-Ốt nêm thì bẩu anh tiếng, nhế?!?

  Con Dái Ghẻ lại xách mé giề anh đới. Đỵt pẹ lại bới lá cải ra nhâu nhâu là sâu là sâu? Đảm bẩu vụ án đó tòi ra thêm ít nhứt 2 thằng tòng nữa. Chưa song đâu cu. He he.

 44. #44 by macu macu on 2011/09/01 - 17:03

  Chết cười với con Dũng hói cái universal data center aka trung tâm dữ lịu vũ chụ tên là Akashic Record nghe chưa , con nầu trên thông thiên văn dưới tường địa lí cái đéo giề cũng biết dất có khả năng được cấp fép truy cập cái nài he he .


  Tham luận về các chìu không gian của cô như buồi anh cười lăn cười bò từ hôm wa tới giờ .


 45. #45 by Fucker on 2011/09/01 - 17:32

  Dũng Hói cho hỏi quyển “Năm Mặt trời bùng nổ” tựa tiếng Nga là gì mới.
  Quyển ấy mất lâu rùi, xuất bản ở Lừa năm 87 thì phải

 46. #46 by Phantomlancerlord on 2011/09/01 - 17:57

  thời kỳ thứ 3 và thời kỳ thứ 4 có vẻ gần nhau quá. thằng ku nào chế ra cái này chắc đéo phân biện được sự tiến hóa chắc cũng cần vài chục vạn năm tức là mấy trăm nghìn năm chứ cái buồi gì mà vài ngàn năm.

  Dũng Hói Gúc cũng nhớ tư duy tí coi.
  6 tỷ năm mà chia cái o0o gì nó bé thế.Dưng anh cũng khen là có tinh thần Gúc xĩ.Nổ thêm để các dì đây điều chỉnh.Khứa khứa.
  Àh , thằng Tế Sài Gùn mài xì pam mãi thía…hử

 47. #48 by Dom-dom on 2011/09/01 - 18:28

  Nể bé Như Ý quá. Miệng thuyết giáo không ngừng nghỉ, mà vưỡn đâu ra đấy không, hấp dẫn thuyết phục,… duyên tệ. Nhẽ được ai cho bùa ngải, or thầy Sổ nhập như tên Pha nói.

  Ngưỡng mộ, bắt chiếc Pha, anh dinh hẳn về nhà, he he làm của riêng.

 48. #49 by budifa on 2011/09/01 - 18:54

  @ Lão Bắn-Đòm

   

  Thấy chi-bựa nổ về em Hải Hải, có nghía qua thấy ăn-nói liên-thiên. Hum-nai tự-dưng vớ được cái clip em-bé thuyết-giáo thấy nói ngon hơn em Hải Hải nên quẳng lên thôi chứ chả ngưỡng-mộ gì, hì hì

 49. #50 by The First on 2011/09/01 - 19:01

  Trun Tướn!
  Zì làm ơn cho Phớt hỏi, tại sao hôm trước Zì lấy ví dụ về cuộc sống 1D của ông Kiến bò trên sợi chỉ. Phớt nghĩ, đây là cuộc sống 2D chứ phỏng? Vì còn D kia là thời gian.
  Tương tự cho cuộc sống 2D của ông Ròi và 3D của ông chim bói cá. Bỏn cũng phải có thêm một D nữa là thời gian chứ?
  Bọn Lừa vẫn chưa hình dung ra cuộc sống của bọn 5D thì liệu, trình độ nhận thức của bọn 5D có khác biệt với bọn 3,5D như sự khác biệt của bọn Lừa (3,5D) với ông Ròi (2,5D) hay không?
  Cảm ơn Trung Tướng!