Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 14:26

  @con Fa Âmhộ

  Theo tậpquán Quán Bựa, thì các câu-hỏi, nếu không cốtình fá-bĩnh, thì không fải là bam, vậy Zì jả-nhời các câu-hỏi của cô như sao:

  (1) “Tại-sao Time (aka Thờijan) chỉ có 2-chiều chứ không fải N-chiều?”

  Đéo mẹ Zì mới ziễntả 2-chiều (thựcchất là 1-chiều, zưng 2-hướng hehe) mà các cô đã đéo hiểu gùi, thì nói đéo jì đến N-chiều.

  Sao nài lýthuyết của Zì hoànthiện, gùi có con jàhói cỏn fátminh, ràng Time fải N-chiều cơ, thì đó sẽ là lýthuyết của cỏn, đéo fải của Zì. Đạikhái nếu Zì là Ơcơlít, thì con kia là Lốcbanốpki.

  Bi-jờ Zì mới cho các cô thấy, Time chỉ có độ-zài, chứ chưa có độ-rộng, và độ-cao (or sâu). Sao nài sẽ có hết hehe khi các cô lãnhhội được. Tóm-lại Zì sẽ fáttriển Time thành 3-chiều, zưng đó là chiện tươnglai. Lúc ý, vũtrụ các cô sẽ mặcđịnh có 6 chiều (3 chiều khôngjan và 3 chiều thờijan).

  (2) “Tốcđộ Time 2 chiều có bằng nhao không?”

  Zì nhắc lại, nên nói “2-hướng thờijan” chứ không nên nói “2-chiều” nghe chưa.

  Zưng con nài ngu. Đã là Thờijan thì làm đéo jì có Tốcđộ? Tốcđộ, Zì vưỡn xài kháiniệm cổđiển, là thươngsố của Khoảngcách & Thờijan.

  Bởi vậy câu 2 nài đéo có jả-nhời, mà chỉ có câu chưởi, địt mẹ con ngu.

  Con nài hìnhzung Time tại Zero Time như 2 con xe bus té ra 2 hướng, nên mới hỏi tốcđộ thế-nào hehe. Ngu vãi mả.

  Tươngtự, câu-hỏi thứ #3 về “tốcđộ thờijan” là nguxuẩn và chỉ nhận được câu chưởi thay cho jả-nhời.

  Địt mẹ lần sao trước khi hỏi thì fải cânnhắc kỹ nhớ chưa con kia.

 2. #2 by hùng hục on 2011/08/30 - 14:28

  Về hìnhthành vũtrụ, vắntắt theo lýthuyết của Zì, thì có một thờiđiểm gọi là Zero Time để vũtrụ hìnhthành. Sau đó thì thờijan zãn ra theo hai hướng Âm và Zương. @Bựa

  Nhiều khi ngôn ngữ không chuyển tải hết được nội dung nhỉ!
  Nếu thời gian đã giãn ra theo 2 chiều âm và dương, thì thời điểm nào cũng có thể coi là thời điểm zero được, đúng không? Câu hỏi ở đây là time-mark (giống như land-mark cho 3D) là gì, có sự kiện gì xảy ra, và nếu đó là thời điểm vũ trụ hình thành, thì trước đó vũ trụ là cái gì (vũ trụ thành cái gì khi thời gian hướng về âm)?
  • #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 14:43

   Zì côngnhận Zì zùng chữ “sau đó” như buồi, zo quen mồm thôi sorry.

 3. #4 by Hoaimien on 2011/08/30 - 14:37

  @ Zì

  Phần này Zì diễn tối mù. Em hỏi Zì nè, Zì đinh xây dựng hệ tiên đề đúng không? Vậy khái niệm cơ bản (kô đinh nghĩa nhé, qui ước nhé) mọi Bựa coi như biết là khái niệm nào. Lấy quan hệ nào là quan hệ cơ bản. Rồi các tiên đề để liên kết các khía niệm thông qua quan hệ đó là gì. Trình bày lý thuyết về vũ trụ mà u u mê mê này ai hiểu cho nổi để rồi Zì cư lo loa rằng bọn Bưa này ngu…hehe. Zì trả lời đi. Em hóng đây và sẵn sàng chém gió lại khi thấy không hợp lý.

 4. #6 by hùng hục on 2011/08/30 - 14:39

  @Bựa, Fa

  “Tốc độ thời gian” xét trên quan điểm tốc độ = quãng đường / thời gian thì đúng là một khái niệm vô nghĩa.
  “Tốc độ thời gian” chỉ có nghĩa khi xét trên quan điểm cảm nhận của bộ não (nhận thức, tư duy) về thời gian.
  Giả dụ bộ não con người như 1 máy quay phim với tốc độ 24 hình/giây, nghĩa là sau 24 thay đổi trong cảm nhận thời gian thì bộ não quy ước đó thành 1 khoảng thời gian nhất định (ví dụ là 1 giây). Nếu cảm nhận này nhanh thì thời gian (có vẻ) chạy chậm hơn với bộ não đó, và ngược lại (ví dụ não ông A ghi nhận 0.00001 giây 1 lần vs. não ông B ghi nhận 10000 giây 1 lần, thời gian đối do ông A cảm nhận lâu gấp 1 tỷ lần so với cảm nhận của ông B).
  Thế nên mới có chuyện “nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”, muốn biết rõ điều này xin liên hệ với Lả, Sún … hehe
 5. #7 by hùng hục on 2011/08/30 - 14:46

  Zì côngnhận Zì zùng chữ “sau đó” như buồi, zo quen mồm thôi sorry.@Bựa

  Anh hiểu cái mà Bựa đang nói, còn chuyện diễn đạt thì phải chịu thôi hehe, vẫn trong 3D mà, làm sao có ngôn ngữ cho xD được!
 6. #8 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 14:52

  @em Miên

  Zì mới đang jảng về vũtrụ thiênvăn các cái, zưng bọn bam cứ xông vầu bật Zì về các thứ, thế nên mới tòi ra một chút 2-direction Time Theory của Zì.

  Chứ thực-ra Zì đã nói kỹ về cái nài đâu, nên em thấy khó hiểu là fải.

 7. #9 by Mr. Tran on 2011/08/30 - 14:53

  Con nài hỏi cái đéo jì nhở Zì quên mẹ gùi @Mụ Thối

   

  Hỏi ngay trong cồng đấy thôi.

   

  Mỗ hỏi là sâu thời gian không có chiều thẳng đứng? Rộng hơn, tại sâu thời gian lại chỉ là 2D mà không phải là 3,4,..n.

   

  Đối mới các chiều từ chiều thứ 3 giở đi, sẽ là dư nầu? Hiện đương coi thời gian là chiều không gian thứ 4 của trước-sau, trái-phải, trên-dưới, phải không? Thế các chiều 3D, 4D,…, nD của thời gian (nếu mỗ hiểu đúng ý mụ) liệu có thể đặt tên ở thời điểm nài không? Hay bỏn lại chồng lên nhau, “chiều”  của thằng nài lại chính là thằng nọ?

   

  Cái hướng thời gian âm – dương của mụ đối mới từng con người thì rõ rùi. Dưng đối mới vũ trụ. Liệu có thể xác định được Zero Point mụ nói hông?

  Cái gì gây nên 0 Point? Chiện gì xảy ra ở 0 Point đấy? Con Hốc-kinh thì cỏn xác định Big Bang ở 0 Point của cỏn rùi thời gian cứ thế chạy – thế tại 0 point của mụ xảy chiện gì?

   

  Thêm nữa, mỗ đã hỏi, mụ dùng từ “sau đó” (0 Point) thì người ta sẽ hỏi trước 0 Point là gì? Nếu mụ bẩu là Negative time axist thì mỗ lại mơ hồ. Bởi theo dư mỗ hiểu từ dững gì mụ trích ra từ “lý thuyết” của mụ thì sau khi xảy 0 Point thời gian mới chại 2 hướng cơ mà?

   

  Đại khái thế. Mụ giả nhời (“khai sáng” hehe) hộ nhát. Thanks!

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 15:39

   Hiện Zì đang cho các cô hiểu về 1-dim 2-dir Time (Thờijan 1-chiều 2-hướng) cô ạ, chứ chưa nói về 2-dim hay 3-dim Time. Các cái khác cô thácmác sẽ có trong bài bốt soon.

   Từ “sau đó” Zì zùng sai, đã xin-lỗi con Hục gùi mà. Quen mồm thôi.

 8. #11 by Bất Tri on 2011/08/30 - 14:53

  Hi Trung Tướng

 9. #13 by Hoaimien on 2011/08/30 - 14:54

  @Zì

  Zì định xây dựng thuyết về vũ trụ theo quan điểm của Zì đúng không? Vậy Zì cần phải chọn

  1/ Khái niệm cơ bản (Coi như khái niệm đó mọi người đã biết nó dùng để làm vật liệu)

  2/ Quan hệ cơ bản (Dùng để làm chất kết dính làm nổi rõ thuộc tính khái niệm)

  3/ Các tiên đề

  Rồi thì Zì muốn làm Zì trên cái nền tảng đó thì làm. Người ta sẽ đối chiếu các suy diễn của Zì với cái hệ tiên đề mà Zì nêu ra có hợp lý hay không.

  Giả dụ ở Doomsday, khái niệm cơ bản là Elenin, quan hệ cơ bản là nó chuyển động đến hệ mặt trời, tiên đề là khi nào nó thẳng hàng…. thì có chuyện gì xảy ra… Đai loại thế 

   

 10. #15 by budifa on 2011/08/30 - 15:01

  Hehe đúng là lúc hỏi dùng từ tốc-độ thấy hông ổn dưng đéo tìm ra được từ nầu. Nhẽ vốn tiếng Lừa của tôi kém hay vốn từ Lừa kém, chả biết, hehe

   

  Ý tôi dư ông Hục diễn-jải ấy, vì vưỡn nói “thời-gian trôi …”. Tỷ-dư trong 1 phòng thi đi, cùng không-gian, thằng A làm xong bài rùi dưng giám-thị đéo cho ra, thằng B thì vưỡn chưa xong. Lúc-đó thằng A cảm-nhận thời-gian trôi đéo gì chậm thế, còn thằng B tất-nhiên cảm-nhận địt mẹ thời-gian cứ trôi vùn-vụt vùn-vụt

   

  Rùi để đo thời-gian, có đơn-vị là giây (s), 1s bằng bao-nhiêu lần dao-động của cái đéo-gì-đó. Dưng để ở các vị-trí khác nhau, liệu cái đéo-gì-đó nó có bị ảnh-hưởng của vũ-trụ mà ra đơn-vị khác-nhau hông hay là hằng số?

   

  Địt mẹ dức đầu-lâu quá, khà khà

  • #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 15:14

   Cái đó bọn hiện đang sống trong Negative Time bỏn mần cô ạ, có fải việc của Zì mới cô đéo đâu. Zì chỉ biết là có một bọn như thế thôi chứ.

 11. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 15:11

  Khi các cô sống trong thờijan ngược, thì một đoạn văn Bựa sẽ naná như nài:

  “Gùi anh chém cỏn một nhát, anh liền rút con zao-fai totướng, thì nhìn thấy con mặt lìn XYZ đang nằm trên jường mới vện anh, khi anh tông cửa vầu“.

  Đấy, thờijan chại ngược nó như vầy đó.

 12. #18 by Mr. Tran on 2011/08/30 - 15:17

  À, mỗ muốn hỏi theo “lý thuyết” của mụ thì vũ trụ có giới hạn không? Nếu có thì bên ngoài nó là cái đéo gì? Giới hạn nài là dạng “biên giới” hay giới hạn bởi “nhận thức”?

  Liệu có nhiều “vũ trụ” không? Ở trong nhau (tỷ như con người vs vũ trụ), cạnh bên nhau (tỷ như con người vs con người), có thể – không thể nhận biết nhau, hoặc chỉ nhận biết được 1 chiều. Tức là vũ trụ nài biết về vũ trụ kia dưng ngược lại thì không.

   

  Đại khái thế.

 13. #19 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:19

  Thời gian, theo quan điểm của đồng chí Hốc-kinh là đéo thể âm. Hốc-kinh đưa ra thời điểm zero cho vũ trụ, bẩu tại thời điểm đó xảy ra Big-Bang. Dưng thực tế câu hỏi đặt ra là: Ừ cứ giả dụ Big-Bang là có thật đi, thế trước Big-Bang là cái đéo gì?
  Theo anh, thời gian, cũng như không gian là vô cực cả về 2 phía âm và dương. Vấn đề là đặt điểm zero ở đâu thôi. Hốc-kinh đặt điểm zero ở điểm xảy ra Big-Bang mà hắn biết, anyway trước và sau cái Big-Bang mà hắn biết và đề cập, có thể có vô số Big-Bang hoặc giãn ra hoặc co lại hoặc sự kiện abc, xyz gì đó xảy ra với vũ trụ (mà hắn đéo thể biết). Có thể thời gian là một vòng luân hồi (như em Hương nói), cũng có thể nó là 1 trục với 2 chiều âm và dương.
 14. #20 by Hoaimien on 2011/08/30 - 15:28

  Vấn đề là đặt điểm zero ở đâu thôi.@Hục

  Theo Miên quan niệm, không có khái niệm hiện tại chỉ có khái niệm quá khứ và tương lai thôi tại bất kỳ thời điểm nào nên nếu chọn zero time nó sẽ rất cảm tính vì phụ thuộc vào cá nhân xây dựng lý thuyết đó.

 15. #21 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:31

  Rùi để đo thời-gian, có đơn-vị là giây (s), 1s bằng bao-nhiêu lần dao-động của cái đéo-gì-đó. Dưng để ở các vị-trí khác nhau, liệu cái đéo-gì-đó nó có bị ảnh-hưởng của vũ-trụ mà ra đơn-vị khác-nhau hông hay là hằng số?@Fấ

  Thời gian trôi nhanh hay chậm, theo anh, là do cảm nhận của bộ não. Những đơn vị như … thiên niên kỷ, thế kỷ, thập kỷ, năm, mùa, tháng, ngày, buổi, giờ, phút, giây … chỉ là đơn vị tương đối để con người có thể ghi nhận các thay đổi về thời gian, chứ không phải là đơn vị tuyệt đối có thể đo thời gian trong vũ trụ. Anh đọc được ở đâu đó đại khái: khi con người được đặt lên một tàu vũ trụ bay với vận tốc ánh sáng 1 vòng xa xa trong vũ trụ rồi trở lại trái đất, thì đối với người trên tàu mới có giả dụ 30 chục năm trôi qua, nhưng ở trái đất đã trải qua 90 năm con cháu đã lên lão mẹ. Thế nên mới nói các đơn vị đo thời gian của con người hiện tại chỉ là đơn vị tương đối. Vì anyway con tàu đó đã trở lại trái đất tức là tái xuất hiện trong cùng 1 tọa độ không gian và thời gian. Và như vậy cái delta (tức biến thiên) tuyệt đối về thời gian trên con tàu vũ trụ và trên quả đất phải là như nhau, nhưng giá trị tương đối về thời gian đã trôi qua trên 2 vật thể đó là khác nhau (30 vs. 90 năm).
 16. #22 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:34

  Theo Miên quan niệm, không có khái niệm hiện tại chỉ có khái niệm quá khứ và tương lai thôi tại bất kỳ thời điểm nào nên nếu chọn zero time nó sẽ rất cảm tính vì phụ thuộc vào cá nhân xây dựng lý thuyết đó.@em Miến

  Hiện tại là gì? Hiện tại là thời điểm mà bộ não đang cảm nhận all về không gian, thời gian xung quanh nó. Hiện tại, đối với anh là thời điểm này, khi anh giả nhời cồng của em. Các thời điểm trước hiện tại được gọi là quá khứ, và sau được gọi là tương lai.
 17. #23 by Cathnga on 2011/08/30 - 15:35

  Những gì về Vũ trụ thì em ngu hết chỗ nói. Không thể hiểu và tưởng tượng nổi, mà Sư phụ em cũng nói rằng con người không thể tưởng tượng ra Vũ trụ to lớn và cấu trúc phức tạp tới cỡ nào. Có một đoạn Sư phụ em Nga giảng đại khái thế nầy.

    Tại sao có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai của 1 người: Vì khi 1 cá nhân được sinh ra, thì vị ấy tại một không gian khác ngay lập tức đã hết và tèo xừ nó rùi. Tại sao lại thế, thì có chỗ Sư phụ em Nga lại giải thích rằng vũ trụ đại loại như 1 quả bóng to, tại chỗ giữa thì tg trôi qua nhanh, ở chỗ ngoài rìa thì thời gian trôi qua chậm, em cũng nghĩ Sư phụ dùng hình tượng thế thôi chứ không hẳn là như thế v.v….

    @ Trạn: 3.000 vũ trụ như của chú ta tạo thành 1 tầng vũ trụ lớn. Một vị như lai có 3 tầng như vậy. Phật Thích Ca Mầu Ni là ở tầng thứ 6, Sư phụ em Nga giảng thế.

   

 18. #24 by budifa on 2011/08/30 - 15:40

  Hố hố vậy hiểu thế nầy được hông nhế?

  Trong chiều Positive Time, có lão BOM + đương rặn ỉa, tất-nhiên cứt đương lòi ra từ lỗ-đít. Đối-xứng qua Zero Time, sẽ phẩy có lão BOM – cũng đương rặn ỉa dưng cứt lại thụt vầu lỗ-đít, há há. Và câu-hỏi 2 của tôi dưới dưởi ý là khoảng thời-gian từ Zero Time đến 2 thời-điểm âm/dương đó có bằng-nhau hông?

   

  Câu 3 thì lại hơi khác rùi, cùng 1 chiều thời-gian, dưng ở các vị-trí khác-nhau thì thời-gian nó trôi thế nầu? Hóng-hớt thấy bẩu trên phi-thuyền thì thời-gian trôi chậm hơn, rùi vì vũ-trụ nở ra nên thời-gian nở-ra (aka chậm đi) cũng

 19. #25 by minhdung on 2011/08/30 - 15:41

  Hehe, vẫn bàn tán vũ trụ với trụ vũ hả? Nầu để anh phán vài phát nữa nầu.


  1. Bọn theo thuyết Bíc Beng kêu có lỗ đen, bùm phát có vũ trụ. Sau đó vũ trụ ngày càng mở rộng ra, nhờ “vật chất tối”.

  Hiểu theo bọn bỏn. Thì vũ trụ là có giới hạn. Và bên ngoài vũ trụ là cái gì thì bọn bỏn vẫn đương ngâm cứu.

  2. Hiểu đơn giản đéo cần thuyết nào. Thì có hành tinh (planets), rùi nhiều hành tinh thì thành thiên hà (galaxys), nhiều thiên hà thì thành siêu thiên hà (super galaxy), nhiều siêu thiên hà thì thành siêu siêu thiên hà (super super galaxy).

  Tất cả đống hầm bà lằng đó gọi là vũ trụ, và nó là không có giới hạn. Hỏi ngoài vũ trụ là cái gì là một câu hỏi sai trong trường hợp này.
 20. #26 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:42

  Để dễ hình dung thời gian 2 hướng, và sau đó là thời gian/không gian đa chiều, chi bộ cứ nghĩ thế này:

  Giả dụ 1 con vi khuẩn sống trên bề mặt 1 chiếc đĩa (= có 2 chiều về không gian). Một con vi khuẩn khác bẩu: mầy biết thế nào là không gian 3 chiều không. Con kia cãi 3 chiều là 3 chiều thế đéo nào, tao đéo hiểu, không gian chỉ có 2 chiều thôi chứ, chỉ có thể chuyển động sang trái hoặc phải, tiến hoặc lùi, chứ còn chuyển động thế đéo nào được nữa. Con vi khuẩn hiểu biết hơn kia bẩu: mày ngu bỏ mẹ, không gian có 3 chiều cơ. Con vi khuẩn kia vẫn không thể hiểu nổi, bởi nó không hề có khái niệm chiều sâu aka có thể chuyển động lên trên hoặc xuống dưới, cũng không hề có khái niệm “độ dày” của chính bản thân nó.
  Giờ con người biết đến không gian 3 chiều, và chưa thể hình dung hay mô tả được một không gian 4 hay n chiều nó ra làm sao, hay mới biết được thời gian 1 chiều, thậm chí 1 hướng, thì chưa thể hình dung và mô tả được cái gì xảy ra trong thời gian 2 hướng hay nhiều chiều.
 21. #27 by Hoaimien on 2011/08/30 - 15:49

  Hiện tại, đối với anh là thời điểm này, khi anh giả nhời cồng của em.@ Hục

  Anh phải gắn hiện tại với một hoạt động của chính anh mà. Vì thế M bảo lưu quan điểm, tìm điểm zero time là khó nhất vì làm sao áp được cái chủ quan của mình để mọi người công nhận.

 22. #28 by minhdung on 2011/08/30 - 15:51

  Rất nhiều Khoa học Khoai tây đã đặt thẳng vấn đề luôn là vũ trụ có giới hạn. Sau đó đặt giả thuyết vũ trụ hình cầu tròn, hoặc hình elip tròn. 


  Và tìm cách đo đường kính vũ trụ bằng mọi cách.

  Nhưng càng ngày thì con số đo được lại càng lớn hơn. Đến một lúc, bỏn bảo vũ trụ đang giãn ra, đúng với giả thuyết bỏn là có Bíc ben. (mời gúc các số liệu đo được về đường kính vũ trụ trong các năm 1996, 1999, 2002, 2006).

  Nhưng càng ngày, con số này lại càng lớn vãi đái. Đồng nghĩa với khoa học phát triển, bỏn có thể nhìn xa hơn.

  Càng nhìn xa hơn, bọn lại càng nhìn về quá khứ. Đơn giản vì với thời gian ánh sáng đến được mắt bỏn. Thì sự việc đã lẩu lầu lâu lắm rồi. Và bỏn càng rối mù như canh hẹ.

  Nói vũ trụ giới hạn. Khác đéo gì nói Thượng đế không toàn năng.
 23. #29 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:53

  Trong chiều Positive Time, có lão BOM + đương rặn ỉa, tất-nhiên cứt đương lòi ra từ lỗ-đít. Đối-xứng qua Zero Time, sẽ phẩy có lão BOM – cũng đương rặn ỉa dưng cứt lại thụt vầu lỗ-đít, há há. Và câu-hỏi 2 của tôi dưới dưởi ý là khoảng thời-gian từ Zero Time đến 2 thời-điểm âm/dương đó có bằng-nhau hông?@Fà

  Hiểu sai mẹ rồi. Điểm zero là một time-mark (cũng y như land-mark trong không gian ý, giá dụ lăng ông Cụ là 1 land-mark ở hà nội, sang phía phải thì là phủ chủ tịch, sang phía trái là bộ mả mẹ gì, …). Điểm zero là do quy ước thôi. Với Hốc-kinh, điểm zero quy ước về thời gian là (thời điểm mà xảy ra) Big-Bang. Không phải đối xứng qua điểm zero thời gian như Fà nói đâu. Giả dụ ta quy ước giống Hốc-kinh, thì thời điểm thằng Bựa bắt đầu nhăn mặt rặn là 4 tỷ 6 trăm trẹo năm. Thời điểm cứt ra hẳn khỏi đít là 4 tỷ 6 trăm trẹo năm 2 giờ 30 phút hehe (thằng này táo bón nặng lắm).
  Còn khoảng cách giữa ví dụ 4 tỷ năm đến 4 tỷ 100 năm và 3 tỷ 900 năm có bằng nhau hay không, như ý anh đã bốt dưới, hoàn toàn do chủ quan bộ não con người. Vì các đơn vị đo thời gian của con người là tương đối.
 24. #30 by hùng hục on 2011/08/30 - 15:56

  M bảo lưu quan điểm, tìm điểm zero time là khó nhất vì làm sao áp được cái chủ quan của mình để mọi người công nhận.@em Miến

  Nếu đã coi thời gian là 2 hướng thì việc áp zero time vào đâu chỉ là quy ước. Hốc-kinh quy ước zerotime là thời điểm Big-bang, anh quy ước zero-time là thời điểm anh giả nhời cồng của em. Trước zerotime là âm, sau là dương. It does NOT matter at all!
 25. #31 by Cathnga on 2011/08/30 - 15:58

  @ Dũng Hói: Vũ trụ là có giới hạn.

 26. #32 by minhdung on 2011/08/30 - 16:01

  Đồng chí nào đã từng xem fin Contact, có em Judie Foster đóng. Sẽ thấy bỏn nghiên cứu đi vào vũ trụ bằng đường khác. Đéo phải đường phi thuyền, hehe.


  Đó là quả cầu tròn, được quay với gia tốc lớn khủng khiếp. Với hy vọng tạo được cánh cửa khác đi vào vũ trụ.

  Việc này có thật không, hay chỉ trên phim ảnh?

  Việc này có thật, và quả cầu trong fin mô phỏng 1 quả cầu in hệt trong 1 dự án của NASA ( mời gúc).

  Trước nữa, có 1 nghi án bạn Hít Le cũng xài 1 quả cầu tương tự nhưng chưa được xác nhận ( mời gúc).

  Vậy nên, đừng hy vọng đi đéo đâu, hoặc tìm hiểu cái gì nhớn hơn nếu còn trong hình hài con người, và ở lever 3.

  Trong lever 3 này. Mục đích là sự nhận thức về bản thân. Tôi từ đâu đến? Ở đây làm gì? Và đi về đâu?
 27. #33 by minhdung on 2011/08/30 - 16:03

  Vũ trụ là có giới hạn.

  Em Nga: Tranh luận về vấn đề này sẽ không đi đến đâu. Tự bản thân chiêm nghiệm thôi. Anh tin tưởng, chứ cũng đéo đủ trình độ để chứng minh bằng phương pháp vật lý thông thường, hay phương pháp lô dích, hay phương pháp triết học.

  Chỉ tin bằng những gì mình tìm thấy, thế thôi, hehe.
 28. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 16:05

  @con Fa

  Trong cái Negative Time ý, bọn khác nó sống chứ không fải Zì mới cô, hiểu chưa hehe con mặt lìn.

  Còn bỏn đo thờijan bằng cách nầu thì cô quantâm làm đéo jì? Thờijan ở bển zài hay ngắn lâu hay mau cô quantâm làm đéo jì hehe.

  Đạikhái, cùng trong vũtrụ nài, zưng các cô đang ở trong một khôngjan Positive Time. Còn một bọn khác thì hehe ở trong Negative One.

  Tươnglai của bỏn chính là thờiđiểm Zero Time (các cô muốn coi đó là thờiđiểm hìnhthành vũtrụ cũng được) hehe, khác mới các cô, Zero Time là quákhứ.

  Và vì sự khácbiệt đó, mà các cô mới bỏn chưa bâu-jờ gặp nhao cả. Các cô có-thể chui sang bển hay không thì Zì đang nghĩ cách hehe.

  Hyvọng các cô sẽ hiểu vướnđề.

  Với lýthuyết nài của Zì, mọi thắcmắc về vũtrụ bấy nai sẽ được jảitỏa, và các cô có-thể yêntâm đớp no bú sai ngủ kỹ tỉn đêmê.

 29. #35 by hùng hục on 2011/08/30 - 16:07

  Chi bộ đang xoắn bởi quan niệm cố hữu là thời gian đang trôi đi /chạy! Thật sự cái gì đang “chạy”?

  Khi các đồng chí đi từ mả ông cụ đến bờ hồ thì cái gì đang chạy? Con wave tàu của các đồng chí chạy hay con đường đó chạy? Con wave tàu, đương nhiên.
  Các đồng chí đi từ thời điểm các đồng chí ra đời tới thời điểm các đồng chí ngủm củ tỏi, vậy cái gì đang chạy? Cảm nhận, tư duy, nhận thức của các đồng chí “chạy” hay thời gian “chạy”? Đương nhiên là nhận thức của các đồng chí đang “chạy”.
  Vậy tại sao ta không quay lại được quá khứ? Là vì nhận thức không chạy ngược chiều thời gian được, chứ không phải do thời gian chỉ có 1 chiều (aka hướng từ quá khứ tới hiện tại và tương lai).
  Nếu các đồng chí có 1 con “wave tàu thời gian, các đồng chí có thể đi từ thời điểm các đồng chí thăng thiên ngược giở lại thời điểm các đồng chí oe oe chào đời, cũng như con “wave tàu không gian” có thể đưa các đồng chí từ bờ hồ ngược giở lại về mả ông cụ!
 30. #36 by FOT-OUT on 2011/08/30 - 16:20

  Có thể thời gian là một vòng luân hồi (như em Hương nói), cũng có thể nó là 1 trục với 2 chiều âm và dương @KonHục.

  @. Vậy nên hìnhzung cong hay thẳng? anht thiên về giảthiết congcong của em Hương, có vẻ giống quỹđạo bai bai của mấy kon hànhtinh mới chả hànhcủ nài.

 31. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/30 - 16:21

  Zì đi khách tí đì mé các cô chưởi tiếp nha hehe.

 32. #38 by Dom-dom on 2011/08/30 - 16:22

  @ ThỐi: Bàn cái hàn lâm làm đéo. Cao xa quá thì nhức óc không hiểu. Mà đã chắc đúng. Tốn mẹ thời gian. Chuyển đề tài về sự gần gũi đi. Mọi sự là tương đối mà. Xem xì líp sau, ai dám nói thằng mặc quần áo là ngon:

 33. #39 by Chim Son Ca on 2011/08/30 - 16:25

  @khoaitay: À anh Tây nhớ dồi nhớ dồi, bữa có tin thằng cha nầu ở Lừa bẩu sáng tạo ra học thuyết đéo gì hay hơn cả Lượng tử của Anh-xờ-tanh. Bấu Đảng nhà mình cũng một thời nhao nhao. Hay tên Bựa là cha đó hở?


  Đẻo mịa, nếu Mụ Zì ko phải là con này thì con Mụ Zì này bị bệnh quá nặng rồi. Nổ linh tinh tới cả vũ trụ nữa …..chết cười ! Địt mịa gúc giỏi thì đéo thành nhà khoa học được đâu, tỉnh lại đi Mụ thối ah.

  “Dép lốp mà đòi lên vũ trụ..” hahaha
 34. #40 by hùng hục on 2011/08/30 - 16:29

  Vậy nên hìnhzung cong hay thẳng? anht thiên về giảthiết congcong của em Hương, có vẻ giống quỹđạo bai bai của mấy kon hànhtinh mới chả hànhcủ nài.@Fot-out


  Tùy đồng chí thôi hehe. Anh mà biết for sure thì anh đã được ngồi cùng chiếu với các vị Đức Chúa, Đức Phật, Đức Allah, … hoặc với sư phụ Lý của em Nga rồi.
 35. #41 by budifa on 2011/08/30 - 16:34

  Nếu tương-lai của bỏn Negative là Zero Time thì thời-gian là hữu-hạn?

   

  Mà túm-lại là mỗi ông hiểu một kiểu, ngu như nhau cả, đéo có ông nầu 4D, 5D, há há

   

  Thui đéo thắc-mắc nữa là đớp no bú say ngủ kỹ tỉn đê-mê. Lão BOM cũng giở về mặt-đất đê

 36. #42 by hùng hục on 2011/08/30 - 16:43

  Nếu tương-lai của bỏn Negative là Zero Time thì thời-gian là hữu-hạn?@Fà

  Đọc lại cồng của anh nửa tiếng trước đây đi địt mẹ!
 37. #43 by Cathnga on 2011/08/30 - 16:51

  Đến một lúc, bỏn bảo vũ trụ đang giãn ra, đúng với giả thuyết bỏn là có Bíc ben.@ Cô Dzũng hói


  Chỉ có tam giới đang bị tách ra thui, cái nầy liên quan tới “Doomsday”, kiểu như muốn “tút: lại nơi nầy thì phải tháo nó ra mà kì mà cọ rùi còn mông má lại ấy.

  Điều gì chứng minh nhở? bởi vì theo em biết thì  tụi tủi bảo vũ trụ đang giãn ra là trong thời gian gần đây thôi, khi Thượng đế bắt đầu kế hoạch “doomsday” 

  và ngày nay thì tốc độ giãn ra càng nhanh vì quá trình “doomsday” đang tới gần đích. 

  Trước đây có nói tới đếch đâu.
 38. #44 by FOT-OUT on 2011/08/30 - 16:55

  …hoặc với sư phụ Lý của em Nga rồi @Hục

  @.Em Nga dẫnnhời Lý sưphò loằngnhoằng bỏmịe con zunkim.chã đầucuối jì mịe.

  Lýsư mà ló vầu quánlài thì mấy conbựa củsọ lênmen nó cũng chém tơitã tơitã.Hớ Hớ.

  Vì thế M bảo lưu quan điểm, tìm điểm zero time là khó nhất vì làm sao áp được cái chủ quan của mình để mọi người công nhận.@ Miến gà.

  Vướnđề là điểmgốc O (hoặc điểm A của em Hương) đầutiên phải được quyước trước, sauđó cùng xácnhựn

  rùi mới bàntiếp tới việc đá cho nó văng về phía nào em ạ.

  Cơsở nínuận nào cũngphẩy dựa chên mộtsố quyước giảđịnh trước đã, sâu đó mới trứngminh trứngminh tiếp.

 39. #45 by Cathnga on 2011/08/30 - 17:00

  @ Cô out sớm kia: dễ hiểu thế thì đã không có ai zòm quán chưởi nhau rùi cô. Em Nga đưa link rùi đó, cô vào đó mà đọc nguyên văn.

 40. #46 by minhhuong on 2011/08/30 - 17:01

  Vậy nên hìnhzung cong hay thẳng?  @ out

  Cong hay thẳng thì đều để thể hiện tính chất chung như sau:

  – đi tới vô hạn

  – ngược chiều nhau

   

 41. #47 by hùng hục on 2011/08/30 - 17:05

  @.Em Nga dẫnnhời Lý sưphò loằngnhoằng bỏmịe con zunkim.chã đầucuối jì mịe.

  Lýsư mà ló vầu quánlài thì mấy conbựa củsọ lênmen nó cũng chém tơitã tơitã.Hớ Hớ.@Phọt-ao


  Đừng nói như thế. Vì con người sống trong 3 chiều không gian và 1 hướng thời gian, nên việc diễn tả các khái niệm vượt ra ngoài 3D + 1hướng đó lầ rất khó.

  Có thể sư phụ Lý của em Nga cảm nhận được, biết được, trải nghiệm được các khái niệm đó, nhưng việc diễn đạt lại cho những người khác vốn chỉ biết đến 3D-1hướng gặp nhiều khó khăn, thậm chí bế tắc do thiếu thốn về mặt ngôn ngữ và trải nghiệm của người nghe, chứ không phải do sư phụ Lý. (Giống như ví dụ của anh về 2 con vi khuẩn trong cái đĩa 2D lúc nãy).

 42. #48 by Cathnga on 2011/08/30 - 17:08

  @ em Hương: vừa vào google+,  tụi nó treo cái cờ đỏ đầy máu kinh dị, em Hương làm cờ cho Lừa quốc thì không nhất thiết phải dùng màu đỏ máu thế đâu, giải nghiệp cho Lừa bằng màu xanh đi em.

 43. #49 by Mr. Tran on 2011/08/30 - 17:15

  Đéo hiểu chi bựa có cảm giác nài hông dưng đôi khi ở 1 thời điểu nầu đó, mỗ mần 1 việc không phải thói quen hàng ngày, bỗng cảm thấy dư mình đã ở vầu thời điểm nài rùi. Cũng đúng không gian, đúng hành động, đúng bối cảnh xung quanh, vươn vươn… Mỗ cũng nhớ là có đọc đâu đó viết về cái cảm giác nài.

   

  Thế nên mỗ mới mơ hồ nghĩ là đéo hiểu liệu có nhiều “chúng ta” hay nói khác đi là nhiều “vũ trụ” y xì phoọc nhau cùng tồn tại hay không? Bỏn tồn tại lệch nhau về thời gian dưng đôi khi “gặp” nhau tại 1 điểm nầu đó đối mới 1 ai đó nên mới có cảm giác dư vậy.

   

  Ti nhiên đấy mới chỉ là si nghĩ RẤT MƠ HỒ, chưa có “lý thuyết” đéo gì cả. Và việc bỏn gặp nhau là có quy luật hay Random thì hehe chịu, đéo biết. Ngay cả đối mới mỗi lần có cảm giác đấy của mỗ vì mỗ đéo ghi lại nên quên mẹ.

   

   

  Quên, @Già đểu:

  Chỉnh tý, I WAS born – not WERE.

  Hehe, mới học xong bằng A, thể hiện tý!

 44. #50 by FOT-OUT on 2011/08/30 - 17:17

  @.Hương:

  Có đôichút khácnhau vì Cong sẽ dẫn tới kháiniệm vònglặp (luânhồi) .Còn Thẳng sẽ dẫn tới kháiniệm mởrộng vôcùng (ngoài kháiniệm giớihạn).

  Anh khoái hìnhhọc (dễ hìnhdung) nên thắcmắc một phát thế !

  @Con Hục chơi quả nho nhế.hếhế!

 45. #51 by hùng hục on 2011/08/30 - 17:21

  Thế nên mỗ mới mơ hồ nghĩ là đéo hiểu liệu có nhiều “chúng ta” hay nói khác đi là nhiều “vũ trụ” y xì phoọc nhau cùng tồn tại hay không? Bỏn tồn tại lệch nhau về thời gian dưng đôi khi “gặp” nhau tại 1 điểm nầu đó đối mới 1 ai đó nên mới có cảm giác dư vậy.@Chạn


  Đó là hiện tượng “déjà-vu” (đã-từng-nhìn-thấy, tiếng Phớp lợn). Cái này có thể do tính 2 hướng hoặc luân hồi của thời gian, cũng có thể là ví dụ cho sự đa chiều của không gian hoặc thời gian.
 46. #52 by Cathnga on 2011/08/30 - 17:28

  @ Cô Trạn: Cảm giác như của cô thì nhiều người có, thậm chí có người đã nhìn thấy những cảnh tương tự (trong giấc mơ chẳng hạn) trong quá khứ rất lâu rùi.


  à, theo em Nga hiểu, con người bề ngoài có cấu tạo phân tử, bên dưới có nguyên tử, bên dưới nữa có các thành phần cấu tạo nhỏ hơn, các cấu tạo này tồn tại độc lập và đó chính là không gian khác tồn tại ngay trong chúng ta.

  Cô hãy thử trả lời câu hỏi nầy: cấu tạo nguyên tử hoặc nhỏ hơn trong cơ thể người liệu có thể bị phá hủy khi bị đốt cháy khi hỏa thiêu không???  Theo em Nga được giảng thì nếu nó bị phá hủy thì sẽ gây ra 1 vụ nổ còn hơn quả bom Star gì đó mà Zì hói thường hay nói tới.


 47. #53 by FOT-OUT on 2011/08/30 - 17:32

  @ Cô Chạn :

  Cái mà cô Chạn vừa sónza đới gọi là linhtính, cảmgiác dư việcnài mình chaỉqua zồi ,từng chitiết. Anh cũng nhiềulần từng.Và tấtcả ai đang chồmhỗm ởđây cũng.Và vìvậy mới cố tìm câu giảnhời đấy cô ạ! nhưng chắc đầulâu củsọ vỡ mịe mà vưỡn chảtìm ra.Bởi củsọ lâunay chỉ được nhồi bằng cácthứ củđậu để biếtđược đếnđó thôi cô.

 48. #54 by hùng hục on 2011/08/30 - 17:38

  Theo anh, các hiểu biết, trải nghiệm, khái niệm … về không gian (n chiều, n>3) và thời gian (n chiều) tồn tại trong ý thức (nhận thức – consciousness) và tiềm thức (ý thức tiềm ẩn – subconsciousness). Nói nôm na nhận thức giống như RAM, còn tiềm thức giống như HDD. Những trải nghiệm, hiểu biết … của các đồng chí trong 3D không gian và 1 hướng thời gian này (trong ngôn ngữ của chúng ta, được gọi là kiếp này) được lưu trong nhận thức, và là phần thường xuyên được sử dụng nhất phục vụ cho sự tồn tại trong kiếp này. Các phần trải nghiệm khác (thuộc những kiếp khác aka các thời gian và không gian khác, 1, 2, 3 … n chiều) là phần lớn hơn rất nhiều lần được lưu giữ trong tiềm thức, và ít được sử dụng hơn. Déjà-vu là khi một trải nghiệm nào đó trong tiềm thức được đánh thức aka truy cập bởi sự tương tự với một trải nghiệm xảy đến với nhận thức. Vì với nhận thức của con người, thời gian chỉ có 1 hướng nên các déjà-vu thường được liên tưởng tới quá khứ (thế nên mới gọi là đã-từng/déjà).

 49. #55 by hùng hục on 2011/08/30 - 17:52

  @Con Hục chơi quả nho nhế.hếhế!@Fótao

  Nho nhe đéo gì thằng kia? Biên chữ to lên địt mẹ!
 50. #56 by hùng hục on 2011/08/30 - 17:54

  “déja-vu” hehe đéo phải “déjà-vu” xin lỗi xin lỗi!