Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Mit on 2011/10/09 - 00:56

  chờ đủ 5 Vàng Son nạp đơn thì Zì tha Lả Lét.@ TT

  Các Vàng Son đâu dồi, hãy vote “Yes”  cho bạn Lả được parole đi nầu….hehehe

  Bi giờ Mít chở Mít con đi học chèo xuồng chiều mới về…See ya

 2. #2 by Sành on 2011/10/09 - 01:01

  Hồi 198x có lần anh đi bus từ bến Nứa đi Thái nguyên, xe đông nghịt người ken chặt như nêm, anh đứng sau một em sinh viên cực xinh. Phía trước ẻm là một lão già răng vàng khè thuốc lào, em quay xuống thấy anh chai chẻ phong độ liền quay người về phía anh để tránh tỳ bưởi vào lão già răng vàng. thế rồi cả đoạn đường mấy chục km mất mấy tiếng bọn anh cứ dính chặt vào nhau mà chả cần bắt chuyện làm quen mẹ gì. Đường thì đầy ổ gà, bọn anh tha hồ mà nhún nhẩy. Giờ anh vẫn còn phê.

  Năm rồi anh về Lừa, có hôm anh đi lang thang cả ngày, cứ thấy bus là nhảy lên đéo cần biết đi đâu, những mong gặp lại cảnh chen chúc như ngày xưa mà đéo gặp. Bus giờ ngon hơn xưa nhiều, đường xá cũng ngon hơn nhiều. Vậy thì có đéo gì mà sợ đi bus chứ.
 3. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/09 - 01:02

  Con Fa Âmhộ khiến Zì nủi điên nên fải jam cỏn 5 ngài.

  Nên nhớ, mần Fò hoặc đi chơi Fò hiện không fải là tội hìnhsự theo luật Lừa, và tấtnhiên không bị cấm. Chỉ có tội Chứa Mạizâm & Môijới Mạizâm mới thuộc vầu loại tội Hìnhsự, và bị Cấm, và bị tù nếu bị kếtán.

  Mần Fò và chơi Fò chỉ chiệu chếtài của Fáplệnh Fòng Chống Mạizâm và các Nghịđịnh liênquan, chứ không chiệu chếtài của Luật Hìnhsự. Zững ai zính vầu “tội” nài cùng lắm là bị đưa vầu trại Cảitạo (không cần ra Tòa, không bị coi là có Tiềnán, mà chỉ coi là có Tiềnsự).

  Hiểu chưa con Fa mặt buồi chó?

 4. #4 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/09 - 01:07

  Trung Tướng dởhơi mẹ mà phải tăng-xông với con Fa. Con nài lộ rõ mặt gâysự càkhịa bốláo khi bring up chuyện Fò để sosánh với Cấm Xe Máy.


  Ngoài ra thì tửhình cỏn là đúng .Forever cũng được. Loại mấtdại thì không cần giữ.
 5. #5 by Do L on 2011/10/09 - 01:56

  Cô lừa Đéo@ Miến aka My an Ma nó để biển quảng cáo dư sau :

  Mài dùng 50 gờ ram là tùng xẻo đéo xét xử. Buôn bán túy ma bắt đc bắn ngay chả cần xét cái lìn giè.

  Dưng bán tràn làn ma cô tràn lan cũng chỉ vì ma túy là chất dùng mần thuốc giảm đau công hiệu bậc nhết.

  Mụ Dì mần cái vote xem bựa viên thèng nầu ủng xe mái với thèng nầu chiến với tệ nạn đê.

 6. #6 by Do L on 2011/10/09 - 02:01

  UI con Mụ Dì nổ về răng ông voi vừa vừa thôi.

  CITES với Đoan Nó đánh cho Dóe còn dăng chén ctu đâu.

 7. #7 by Cu on 2011/10/09 - 05:24

  Hànhvi buôn-lậu most hàng tiêuzùng (như vảivóc mà cỏn vízụ) không bị cấm (làm việc bị “cấm” thì mắc vầu tội Hình), mà chỉ bị fạt hànhchính về tội Trốn Thuế, cứ nạp thuế đủ là OK. Nếu táifạm nhiều lần thì cũng bị xử hànhchính (chứ không fải xử theo luật Hình), chếtài mức cao nhất là tịchthu hàng sung công. @ Bua

  Luật Lừa thế nầu anh điếu rõ, thế nhưng bên nầy bọn anh chia làm 2 loại:
  Loại 1(Steuerverkurzung) khai man thuế loại nhỏ, lặt vặt(anh tạm dịch thế) thì chỉ phải trả lại tiền thuế đã khai man và trả tiền phạt theo quy định.
  Loại 2( Steuerhinterziehung) trốn thuế nhiều và có hệ thống(anh tạm dịch thế) thì tất nhiên tội bị khép theo khung hình phạt của luật hình sự.
  Chứ địt mẹ,cứ trốn thuế mà cứ chỉ phạt hành chính thì có mà loạn. Thằng đéo nào cũng khai man hết rồi khi bị bắt thì nộp phạt , thế thì nhà nước lấy lồn tiền đâu ra cho ngân sách.

 8. #8 by Bố on 2011/10/09 - 05:29

  hú hú, mụ vẩu đã hoàn thành nhiệm vụ làm tan tành kế hoạch của cô thăng trong vài cái còm ghẻ.

 9. #9 by Cu on 2011/10/09 - 05:59

  Sành kể chuyện làm anh cũng bùi ngùi nhớ lại hồi bắt đầu vào đại học.
  Thường những học kỳ đầu, hay phải học những môn phải đến nghe giảng sớm, hồi đó anh rất chăm chỉ. Hàng ngày đều đến lớp vào 8h sáng
  Tất nhiên 90% sinh viên đến trường bằng tầu điện ngầm, anh không phải ngoại lệ. Tầu cứ 10 phút có 1 chuyến, nên 2 chuyến trước 8h thì tầu đông nghẹt thở. Trường anh, đặc biệt là khoa anh thì phải đến 60% là gái.
  Ối giời ơi các Bựa thử tưởng tượng xem hàng ngay anh được sung sương thế nào khi 1 được kẹp trong 1 toa tầu phần lớn là gái . Những bộ ngực căng đầy áp vào cổ vào ngực anh, những bộ tóc vàng óng xõa vào mặt anh. Và hơn thế mùi nước hoa quyến rũ tỏa ra từ những làn da trắng ngần của những em sinh viên năm đầu ,mặt đẹp 1 cách hiền dịu như đức mẹ đồng trinh chưa vương tí chút bụi trần.

  Anh phải nói thật là nhiều lần anh đã phải chạy ngay vào toi lét để lau vết ướt loang lổ trong quần sịp ngay sau khi tầu đến bến.

 10. #10 by alehap on 2011/10/09 - 07:53

  Em làm một đơn xin cho anh Cò Lả để sau này cắp tráp anh làm lang băm.
  Anh Lả ơi ra tù thu nạp em làm đệ của anh nhé

 11. #11 by Hồng Trà on 2011/10/09 - 07:56

  Thêm một cái đơn nữa cho anh Lả là ba cái đơn nè, còn hai cái nữa, thui. mấy em Vàng Son muốn khám chữa bệnh ở quán bựa nhào zô đi nào.

 12. #12 by alehap on 2011/10/09 - 08:02

  @ anh Sành
  Anh ra ngoài Hà Nội mà đi Bus chọn tuyến nào sinh viên hay đi nhé, vưỡn có cảm giác như xưa thôi anh,

 13. #13 by alehap on 2011/10/09 - 08:06

  Tiện Zì nói đến việc tiêu hủy xe, em chợt nghĩ ra đã có chế tài tiêu hủy hàng loạt không nhân nhượng những thứ gây nguy hại lâu dài, em đề ra ý tưởng cho các bựa nghiên cứu thử xem, xây dựng một số lò xử lý rác thải, nhu cầu xử lý rác thải vẫn luôn là nhu cầu cao khi xã hội đang hướng tới sự phát triển bền vững, thôi em phải xuống đường cái đã chúc chi bộ ngày chủ nhật thật vui nhé

 14. #14 by Sành on 2011/10/09 - 08:11

  @ em Hấp

  Thì anh cũng đi bus ở HN chứ đâu, vậy mà cả ngày anh không gặp cảnh chen chúc hay hôm ý anh gặp xui. Hờ hờ! Nhưng ý anh là bus giờ còn ngon hơn thời 198x nhiều em à.
 15. #15 by tieuthithi on 2011/10/09 - 09:13

  @Zì có thể tính em bằng hai lần vốt được không ? vì ngai từ đầu em đã xin Zì “ân xá tử tù” cho LẢ rùi mà . Quán Bựa gái đếm trên đầu ngón tai hehe…chờ đủ 5 người lâu quá 

 16. #16 by Nhicolai on 2011/10/09 - 09:43

  Điệt mẹ cú này có thằng Thủy Tinh cú Sơn Tinh lắm đây, đéo gì mang tiếng đào hoa mà đéo được gái “lăn xả – gào thét – năn nỉ – ỉ ôi” xin ân xá thằng đào bông như Anh, hố hố.

  ———————
  Con LFLĐ này nháo, anh còn chửi Zì Mọi bắt cỏn thả cô và Lả nữa cơ mờ.
  Mà con Zì Mọi khóa anh như các cô anh bỏ mẹ nó quán luôn chứ cỏn nghĩ cỏn là cái đéo gì mà cứ anh hùng xó bếp, múa gậy vườn hoang.
  Có 1 ẻn thì ngâm cho nhạt hoát rồi bắt bớ tù đầy các bựa làm cách mạng. Hệ Hệ
 17. #17 by chiavoi33 on 2011/10/09 - 09:45

    Hì, có e nữa này chị Tiểu Thi Thi

   TT ơi, cho e nạp đơn xin ân xá anh Cò Lả nha.

   @ Hồng Tím.

   HT mini juyp xinh iu ơi, đâu rồi? Hì, vào thêm đơn nữa cho đủ 5 lá nào.

   

 18. #18 by Ghẻ on 2011/10/09 - 10:05

  Free anh Cò Lả  đi bà dì dở hơi ơi !
  Release him !

  Tuy chành choẹ với anh ấy nhưng em không  thù vặt như dì, hì hì!

 19. #19 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 10:06

  Úi… kiểu nài các zai sẽ lũ lượt xin vô tù hihihi… Rốt cũng có thể nộp đơn cho Lả dưng thôi, để ảnh ở trỏng nhâm nhi niềm sung sướng phát hiện ra mình cũng được các gái iêu nhiều thế, còn hot hơn GKĐ

 20. #20 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 10:48

  Chờ Tran bốt nhạc từ qua đến giờ chả thấy. Bùn wá tự bốt vậy. You’re gonna miss me, Tran!

   

 21. #21 by Hoaimien on 2011/10/09 - 10:53

  Lả ơiiiiiiiiii, đưa tay đây Miên kéo ra.

  Zì, em vote một vé thả Lả nhé.

 22. #22 by Mr. Tran on 2011/10/09 - 10:58

  @Đơn Mai Khôi:


  Ôi, xin lỗi em yêu. Hôm qua mỗ phải đi khách, sáng nay mới lóp ngóp dậy được. Em yêu trách là đúng lắm. 

  Xin lỗi nha, em yêu!

 23. #23 by Mr. Tran on 2011/10/09 - 11:04

  @Đơn Mai Khôi em yêu:


   


  From Mr. Tran with love!
 24. #24 by Mr. Tran on 2011/10/09 - 11:22

  Con nài đúng là đéo biết jì về connít nôngthôn cả. Ga ngoài Hồng Gai mà coi các ông-trẻ 2-3 tuổi nhải như choichoi từ thuyền nài qua thuyền khác ngoài vịnh. Ngã ngã cái buồi. @Mụ Thối


  Địt mẹ thế mà cũng so sánh được. Quê mỗ có nhà có con nhỏ đi ỉa ở cầu ao bị ngã, chết đuối đây nài. 

  Địt mẹ đồ xa-lông!


  Hehe chờ đủ 5 Vàng Son nạp đơn thì Zì tha Lả Lét. Chứ Bần Nông nạp đơn Zì coi như zắm thoảng mây bai. @Mụ Thối again

  Giam thì giam thả thì thả. Lắm nhọt câu kéo Vàng Son đéo chịu.

  Đồ đồng bóng đỏng đảnh!
 25. #25 by Mr. Tran on 2011/10/09 - 11:26

  @Con Dái Ghẻ chiên da bắt trộm gà cắp chó câu cá trộm:

  Đương nói Feng Shui aka cách bố trí nói chung. Nói dững trường hợp đặc biệt, ao sau nhà, sau bếp làm đéo gì?

  Trương hợp nài có thể là nhà xây sau. Mua lại mảnh đất có sẵn cái ao chẳng hạn. Đại khái thế!
 26. #26 by vàng son on 2011/10/09 - 11:29

  Hây da, chào chi bộ yêu!

   

  Cha chả, các Vàng Son tinh thần đoàng kết cao quá ta.

   

  Ô thế vưỡn chưa hết tham lụn về xe mái, xe bít, car mới xe căng hải a ?

  Bàn cãi lâu nhể, hăng nhể.

   

  Hôm qua trên đường du hí em chộp được quả mui trần này nài, yêu chưa?

   

  Phố bên sông nì.

   

  Căn hộ liền kề nì.

   

  Bô lão cười như nắng tỏa cuối thu nài

   

  Nhưng iem chả biết phố ven sông này sinh hoạt nầu ta ?

  Hehe mới tưởng tượng thôi mà ngại quá đy

   

 27. #27 by vàng son on 2011/10/09 - 11:32

  Một ngày đẹp giời, B làm quả lịnh buộc tất cả liền bà Lừa nhuộm găng đen thì sâu nhở.

  Các Vàng Son yêu của Zì, tóc nâu môi trầm, cừi phát ra toàn hạt na, eo ui, yêu yêu quá cơ.

 28. #28 by bienduc_hai on 2011/10/09 - 11:43

  Khéo cái quán này thành mô hình thu nhỏ của Bắc Hàn mẹ. CAM còn đông hơn dân thường, hehe.


  Đến giờ nghe kể chiện ngụ ngôn bủi trưa nào, hehe.

  ===

  Chiện kể zằng, có một khu sinh thái nuôi nhốt zất nhiều sư tử.
  Có một nhóm sư tử chuyên lao động, đi săn bắt mồi về nạp cho các sư tử kia. Nhóm này vì yếu thế nên buộc phải làm như thế.
  Có một nhóm sư tử chuyên hoạt động nghệ thuật, điêu khắc, vẽ… Có nhóm thì rảnh hơn, suy nghĩ đến bản chất của vũ trụ, của đời sống sư tử, và rút ra bao nhiêu là khái niệm vô nghĩa nên không ai hiểu.
  Có nhóm sư tử có tiếng gầm lớn, móng dài, răng nhọn, nên luôn được các con kia sợ, và chúng cử ra con gầm lớn nhất làm Vua Sư Tử.
  thế rồi, một hôm, các con sư tử bị ức hiếp và sư tử rảnh rỗi nhất kết hợp với nhau, thế là cách mạng nổ ra. Có nhiều con đã bị giết, và một trật tự khác lập lại.
  Nhưng cả chuồng, gồm hết mọi nhóm, đều nể một con sư tử nằm dài suốt ngày.

  Thấy vậy, người ta hỏi nó:
  – Tại sao bạn lại được các con kia nể nang như vậy?

  Nó trả lời:
  – Vì bọn chúng chăm chăm làm những việc vô ích, còn ta, đang nghiên cứu bản chất của tường rào!

  ===

  Nhời bàn:

  không cần bàn nhẽ các cô cũng hiểu, nhưng cô nào hiểu cái tường rào trong câu chuyện này là cái gì không?
 29. #29 by Cathnga on 2011/10/09 - 12:50

  @tường rào= nhà chuồng hở???


  He he, ứ hỉu mấy.

   Zì bẩu: triết thế.
 30. #30 by Gia_lamcam on 2011/10/09 - 13:56

  Ủa!
  Mới hồi nầu còn là Thái Tử cái nhà nước Nổ Nổ giề anh quên mẹ?
  Tình nghĩa như cha con mờ?
  Giờ bị đuổi cổ dồi à?
  Tria puồn tria puồn!
  Mờ cái nhà nước Nổ Nổ giề, giờ dư nầu dồi ma Xó?
  Cổ Nhuế chơi được chơi được, anh khen!
  Há há há!

 31. #31 by alehap on 2011/10/09 - 13:59

  Declaration of establishment of Digital State of Asinero

  TRUNG TƯỚNG TUYÊNBỐ, từ 0h00 ngày 26 tháng Mười năm 2010, Quốcgia Asinero là độclập, bấtkhảxâmphạm, và bìnhđẳng mọi quốcgia hiệnhữu.

  http://vn.360plus.yahoo.com/an_hoang_trung_tuong/article?mid=57007
  Ngày này không biết Zì có mần đại hội không nhỉ, em thử đưa ra ý kiến này xem sao, Zì tổ chức dạ hội hóa trang đi Zì
  .
  À và ân xá thêm cho một số tử tù nữa.

 32. #32 by DiệuDiệu on 2011/10/09 - 13:59

  Zì thả anh Fa Zì nhá. Vắng anh í , quán buồn hẳn.
  Anh Lả đủ phiếu rồi, Zì thả anh ấy ra.

  Để mọi người xin xỏ mãi ngại chết, zì nhỉ ?

 33. #33 by alehap on 2011/10/09 - 14:05

  Để em tưởng tượng hộ Zì nhá, tất cả phải hóa trang thành những ông Lừa bà Lừa, ông Lừa bà Lừa nào mà hóa trang đạt nhất sẽ được treo giải thưởng, còn giải thưởng là cái gì thì để em suy nghĩ thêm.

 34. #34 by alehap on 2011/10/09 - 14:08

  Em nhìn thấy con Lừa của anh Fa em chấm điểm cao đấy, chổng đít vào ban đại diện rồi miệng còn nhả ra khối ngọc ngà châu báu.

 35. #35 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 14:20

  Chán… Khách khứa và trời mưa mần Rốt lỡ hết các dự định cho ngày Chủ Nhật

   

  @ Tran: cứ nghe Tran “đi khách” Rốt lại giật mình. Trong nài nghe nói đi khách là nghĩ đến call girls.

 36. #36 by Orizin on 2011/10/09 - 14:22

  Chúa nhật bận chăm xóc chồng và con yêu giờ mới nghía quán. Thấy có lịnh thả Cò lả em phải nhào zô ngay. Zì yêu ơi em một phiếu nhé. Nói thật em là em khoái Lả chỉ sau Zì thôi (đôi khi iu cả Zì và Lả ngang nhau đấyhe he)

 37. #37 by Orizin on 2011/10/09 - 15:00

  @Anh Sành: Em cũng rất đồng ý với anh về khoản đi bộ nếu chỉ dưới 2km. Nhưng đấy là bên khoai Tây thôi anh ơi chứ đi bộ ở Lừa chẳng an toàn tý nào cả nhất là đối với các Vàng Son mặc váy xinh đẹp. Sẽ có vô vàn ánh mắt của bọn Bần nông rỗi hơi ngồi xổm vỉa hè nhìn như ăn tươi nuốt sống thậm chí còn nhảy ra sàm sỡ(Cái này thì công nhận xe máy sẽ ít bị hơn à nha)
  Còn bên xứ da trắng văn minh thì thậm chí có mặc 2 mảnh nằm phơi nắng công viên cũng chẳng ai quấy rối nhòm ngó gì cả việc ai nấy làm. Ôi da trắng muôn năm(cóp câu bất hủ của Lói-cũng là câu ưa thích của chị he he)

 38. #38 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/09 - 15:14

  Cám ơn em Gin. Tôi vui vì trong quán vẫn còn người hiểu mình (ngoài Trung Tướng).


  Em không giống bọn súc vật khác, hay tự ái mỗi khi bị tôi nhét cứt vào mõm. Em là Tinh Hoa. Cám ơn em.
 39. #39 by sun on 2011/10/09 - 15:22

   Hoá ra con tướng ngu hết phần cẩu đã giam anh rồi lại thả à ? Giờ mới biết.
   Địt pẹ, vào tù ra tội anh có quan tâm đéo đâu.

  Một cái xe giá 7, 8 chục chai mà mỗi ngày lãi ròng đéo đủ nuôi ông mồm với 2 bữa rau muống, 1 bữa cà phê vối thì địt pẹ thế mà cũng hô hào kinh doanh. Đéo phải ai cũng để chim thờ như con này nên không  cần tiền cho nó, (aka tiền cho gia đình, bồ, vện…).

  Địt pẹ con ngu !

  Anh tự vào tù. Đéo cần bắt bớ.

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/10 - 00:13

   Con nài ngu đến mức fải jam vĩnhviễn. Cút về nhà đi.

 40. #41 by Mr. Tran on 2011/10/09 - 15:22

  @Đơn Mai Khôi em yêu:

  Thì mỗ cũng là call man mà em. Có điều là sếp call đi tiếp khách nên gọi là “đi khách” cho tiện em yêu ạ.

  Gồng mưa hả em? Nụi đương nắng đẹp, đẹp như nụ cười của em vậy. Em yêu pha cafe ngắm mưa nha. Mỗ đi thể thao cuối tuần đây.

  Yêu em!

  @Hấp diêm:
  Em nhắc quả dự án treo của mụ Thối, mụ lại tự ái thì phản tác dụng việc cứu Lả thổ tồn thì nguy em ạ
 41. #42 by Servus on 2011/10/09 - 15:46

  heyjo, cho anh chầu chầu các VangSon Bua Wan, lâu ngài ko pam nhớ các em ghê hã hã hã 


  Thời tiết vầu Thu zồi, lạnh lạnh se lòng anh zùi! Các em VangSon hãi biểu diễn thời trang Thu đi nầu, anh sẽ có phần thưởng đặc biệt dành cho MissThuBuaWan hã hã hã
 42. #43 by Servus on 2011/10/09 - 15:59

  Ơi đí mịa thiếu anh và các trai tinh hoa, con Zì được thể tung hoành bam hết trang nài đến trang nọ thế kia, bam gì mà lắm thế hở, toàn chửi đổng thế kia thì được cái điếu gì, hai là lây mẹ bệnh của con Lói qua zùi! Zì biết tuốt có giỏi thì chế tạo quả nuke cho xong mẹ cái đám xe mái đi, ngồi đây văng nước miếng làm gì, nhai đi nhai lại như simaica nhai cám lợn í!


  Anh dí bòi vầu các cô nữa, anh đi chơi mùa Thu đơi, các em VangSon có ai thích đi với anh hông, đẩm bẩu ko phê anh ko cho về hĩ hĩ hĩ  
 43. #44 by Phantomlancerlord on 2011/10/09 - 18:37

  Chi bộ thấy càng lúc càng thấy lão chủ quán thân Bê – Bệnh hoạn – Tự cao tự đại, bạo quyền và hay nổi nóng.

  Thái độ ko độ lượng, ko bao dung và ko nhẫn nại .

  Chứng tỏ lão là bật tiểu nhân , miệng mồm ngụy biện, xảo trá và lưu manh .

  Dù có tài nhưng ko có đức cũng là kẻ bỉ ổi, vô sỉ, dùng tài năng của mình đi hại người.
  Ngoài xã hội đầy rẩy những kẻ tiểu nhân như vậy.

  Thật ko xứng đáng để các vàng son đưa chym.

  Thật ko xứng đáng được tự sướng 2 chữ Vĩ Đại.

  Đúng là bệnh hoạn như bọn dân trủ độc tài. Chả khác mẹ gì. Khai sáng đây àh.???
  Hải đăng đây àh???

  Đi chơi gái thì đc chứ đòi làm hải đăng cái con chym .

 44. #45 by Phantomlancerlord on 2011/10/09 - 20:09

  Cấm xe máy ở Quảng Châu – ( Tạ Anh Tuan )

  Quý anh đến Quảng Châu- Trung Quốc bao nhiêu lần rồi. Có biết cơ sở hạ tầng của Quảng Châu như thế nào không?

  -Đường cao tốc: trên bộ, hầm chui, cầu vượt nhiều tầng.. hoàn hảo hơn cả bên Hồng Kông.. Tầu điện trên cao tuyệt vời…từ nhà ga, phòng chờ , tiện lợi, văn minh, sạch hơn bệnh viện bên Việt Nam. Tầu điện ngầm tiêu chuẩn quốc tế chạy khắp thành phổ tỏa ra 4 hướng đến các bến xe cách trung tâm 30 km, Với hai tầng ngầm, mỗi tầng hầm có hai làn xe chạy 165 km/h…. Xe lửa đã điện khí hóa chạy các huyện của tỉnh Quảng Đông và thâm Quyến- Hồng Kông-165km/h. Tiện lợi-an toàn.. Xe taxi nhiều và rẻ vì không phải chịu các loại thuế 200% như bên Việt Nam khi đăng ký xe…không phải làm luật đầu xe/tháng như bên ta….mặc dù xăng, dầu đắt 25.000. đồng /lít…Đóng các loại phí khoảng 6.000.000 vnđ/xe (nhà nước nó thu) và xe buýt công cộng không có: trộm cắp , móc tút, cướp giật, lạm dụng tình dục như Hà Nội… ( vì luật bên Trung Quốc nó nghiêm.. không như bên ta, 2.000.000 đồng trở lên mơi xử lý hình sử… ( việc này tế nhị….. ). Cơ bản là mức sống cao.. lương tốt thiểu của công nhân, viên chức, binh sỹ 30.000.000 VNĐ/ tháng còn cảnh sát giao thông là 50.000.000 vnđ/ tháng. 100 năm nữa TP. Hà nôi, TP Hồ Chí Minh mới được như Quảng Châu bây giờ… Quý anh có tin không tôi sẵn lòng cùng Quý anh. Chị sang Quảng Châu 1 tháng, thích đi thì làm hộ chiêu & vi sa để biết Quảng Châu. nó là thế nào!!!!!!

  link đây mấy thằng dòi bọ sa lông ngu dốt!

 45. #47 by Old Sung on 2011/10/09 - 20:17

  Chứng tỏ lão là bật tiểu nhân , miệng mồm ngụy biện, xảo trá và lưu manh .@ Chúa đất ma

  —–
  Chú nói hay. ĐCM thăng mộ dung Công công pa nó mới chi GV tiểu học thời Tai đã khoe nhắng. Pa anh tú tài toàn phần anh vẫn đi nhẹ nói khẽ. Bần nông chỉ đến thế thôi. Có tài đéo có đức. Và quan trọng hơn là phúc họ nhà nó mỏng
 46. #48 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 20:22

  Rốt chia sẻ vài kinh nghiệm đi xe bít nhé.

   

  Hôm qua có ai nói đến nạn móc túi. Sự thật là Rốt chưa hề mất mát gì trên xe bít.

  Tips:

  – Không để tiền, điện thoại trong túi áo, túi quần.

  – Chuẩn bị sẵn tiền lẻ mua vé, để ở chỗ nào lấy ra tiện nhất. Đừng lên xe rùi mới loay hoay móc ví lấy tiền.

  – Từ bỏ các loại túi xách thời trang đeo vai, thay bằng ba lô gọn gàng, khi lên xe nên đeo ngược ra trước, hoặc túi đeo chéo qua vai, cũng thu gọn dây đeo lại và ôm phía trước.

  – Tránh xa các khu vực chen chúc, đặc biệt là gần cửa lên xuống. Rốt lên xe nếu thấy đông là rút luôn xuống cuối xe, bao giờ cũng là nơi ít người nhất.

 47. #49 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 20:32

  Lên xuống xe sao cho an toàn?

   

  Khi lên xe phải chờ người xuống hết mới bước lên. Nếu ít khách thì xe ít khi dừng hẳn mà vẫn chạy chầm chậm. Dù người soát vé có hối thúc thì cũng đừng vội vàng nhảy lên, hãy trì hoãn thêm chút nữa, tài xế sẽ buộc phải giảm thêm tốc độ.

   

  Khi xuống xe, nhớ kiểm tra phía sau có chiếc 2 bánh nào đang trờ đến hay không rồi hãy bước xuống, chân phải bước xuống trước. Tương tự như khi lên xe, nếu xe còn chuyển động mà không cảm thấy an toàn cũng đừng vội vàng nhảy xuống, hãy chờ thêm chút nữa, và khi bước xuống thì người quay về phía trước cùng chiều chuyển động của xe, đừng quay mặt về phía sau xe coi chừng ngã ngửa nhé.

   

  Mọi người nghe chắc sợ, nhưng thật sự Rốt cũng chưa có sự cố gì suốt mấy năm qua.

 48. #50 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 20:37

  Nếu phải đứng, thì đứng thế nào cho vững vàng?

   

  Đừng đứng quay mặt về phía trước xe, mà đứng quay mặt về thân xe, nghĩa là hai bàn chân vuông góc với hướng chuyển động của xe. Khi xe tăng tốc hay thắng gấp, mình sẽ không bị chúi nhủi, ngả nghiêng.

 49. #51 by Già Không Đều on 2011/10/09 - 20:41

  Mả mẹ con Phân Tôn cóp pét thằng Vnexpress cũng mà đéo chịu check thông tin.

   

  Địt mẹ Anh thổ địa Quảng Châu đây, có bao giờ thấy đéo gì Sky Train aka tàu điện trên cao đéo đâu hả con kia?

   

  Quảng Châu có hệ thống xe bus như Lừa khá ngon, lái xe tầm 50% là nữ, lái xe to đùng, rất chuyên nghiệp, tay đeo găng trắng tinh. Tương tự xe bus chạy bằng xăng or dầu, thì có xe điện, như tàu điện thời bao cấp ở mình vậy, nhưng là xe 4 bánh lốp cao su, lái theo tuyến mà dọc đường luôn có hệ thống trụ thò mạng dây điện nối với đuôi xe đi khắp các phố rất cơ động. Hệ thống metro Quảng Châu xịn như của Sing, dưới mỗi tuyến đường đại lộ trên mặt đất, thì bên dưới chính là đường ngầm cho metro, đéo phải đào xuyên cái hầm cầu nhà dân nào cả như ở Lừa he he. Đường đi bộ ngầm băng qua đường nhiều và chủ yếu nằm ngầm, chứ loại nằm nổi lên bên trên có nhưng không nhiều.

   

  Ở Quảng Châu vẫn cho phép xe máy 3 bánh cho người khiếm khuyết đi lại, chủ yếu họ làm nghề xe ôm và chở hàng vặt phía sau, có thể kèm chở người. Cái này Anh cãi bà Dì một lần rùi nhưng thôi đéo thèm đôi co với bả để cổ võ cho việc cấm tiệt xe máy ở Nụi và Gồng trước đã.

 50. #52 by Hồng Vàng on 2011/10/09 - 20:43

  Đi xe bít cần mang theo gì? Ngoài tiền lẻ ở một ngăn dễ lấy, lúc nào Rốt cũng có một chiếc dù xếp gọn, để che nắng mưa khi đi bộ.

   

  @ Orizin: dĩ nhiên đi bộ sẽ bị nhiều người để ý. Bọn tây đi bộ đầy đường không sao, mình đi bộ thì có người thấy lạ, dòm ngó trêu chọc. Kệ bỏn đi! Dĩ nhiên ăn mặc phải tiết chế và gọn gàng một chút, đừng ngắn quá, hở quá… Bù lại mình sẽ có cảm giác năng động, linh hoạt khi chuyển động trên đôi chân, không bị gắn chặt vào khối sắt thép nặng nề…