Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by budifa on 2011/10/08 - 20:56

  Hố hố tổ sư bố lão BOM độc-tài

  Giảng xong chưa để còn bam nầu? Chết cười mới quả ngà-voi, ma-túy, vửa ăn xong đầy bụng cười xịt dắm vãi Hoàng, há há

 2. #2 by Old Sung on 2011/10/08 - 20:57

  Thứ-nhất, Zì tạm gọi là Fạmtrù “Đạo Đức Pháp Trị”.

  Thứ-hai, Zì tạm gọi là Fạmtrù “Rủi Ro Hành Pháp”.

  Thứ-ba, Zì tạm gọi là Fạmtrù “Nguy Hiểm Đối Lập”.@ nt


  Mấy thứ nầy ở Lừa có à? Xa xỉ vậy ta!

  • #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 21:01

   Biết cái lồn ý mà titoe. Câm mẹ cái mõm chó đi.

 3. #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 20:59

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (6) Fạmtrù “Đạo Đức Pháp Trị” là cái đéo jì?

  Các cô cứ hiểu nômna, gằng chánhfủ của một quốcja pháptrị (quốcja đéo nầu mà chả tự xưng là Pháptrị), thì ít nhất fải tỏ ga mình có cái gọi là Đạo Đức Pháp Trị. Đó là nềntảng của fép trị-quốc cănbản. Bỏn fải làm-sao để nhânzân tintưởng bỏn đang vậnhành quốcja theo đúng Hiếnfáp & Fápluật, chứ không fải theo zững chiếnlược đentối fụcvụ quyềnlợi cánhân & băngđảng (zù thựctế thì hehe đéo ai biết được Ma Ăn Cỗ).

  Nếu đã cấm xe-mái, thì đéo thể mang xe-mái ở những chỗ xe bị cấm tới những chỗ không bị cấm để bán, để cho, để tặng, để tái-sửzụng.

  Nếu làm vậy, nhânzân (nhất là bọn ở chỗ bị cấm xe, bị trưng-mua xe với já rẻ) sẽ chắc-mẩm ngay, a hóa ra chánhfủ cấm xe là để cướp xe của zân bán lấy xèng (nếu đem bán), hoặc để mỵzân (nếu đem tặng), chứ có fải để chống tắc-đường, jảm tainạn, bảovệ môitrường & sứckhỏe zânsinh đéo đâu. Và tấtnhiên bỏn sẽ đặt câu-hỏi, ai được lợi trong cú cấm xe bấthủ nài? Liệu có fải là chính zững thằng chó đã chủtrương fáttriển xe-mái vôđộ thời 199x hay không?

  Nếu các cô là lãnhtụ, các cô có zám đảmbảo mình sẽ vững ghế khi zưluận mãnhliệt như vậy không?

  Nếu zám, thì các cô thuộc loại đéo có Đạo Đức Pháp Trị. Và hệlụy là jì thì tự các cô suyđoán.

 4. #5 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 21:31

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (7) Fạmtrù “Rủi Ro Hành Pháp” là cái đéo jì?

  Các cô cứ hiểu nômna, gằng nếu chánhfủ ra một chánhsách chưa tuyệtđối thuyếtfục (các cô cứ coi bọn kềnkền bật trên Lá Cải v/v cấm xe-mái Nụi Gồng suốt mấy hôm-nai là gõ), mà lại lậplờ jữa mua & bán, cho & tặng, biếu & thưởng blah blah, thì kiểu đéo jì cũng có zững rủiro nghiêmtrọng từ fía lựclượng hànhfáp, zẫn đến zững hậuquả taihại về truyềnthông.

  Nghĩa-là, ban-đầu, bọn taysai có quyền thựcthi chánhsách đó sẽ tiềm mọi cách để lợizụng kẽ-hở của ổng nhằm trụclợi.

  Xe-mái của zân Nụi bị trưng-mua với já rẻ-mạt (đéo mẹ trưng-mua thì đéo thể đúng já được, có fỏng?) sẽ được các đồngchí Cam vác lên Yên Bái bán hoặc tặng hehe. Chưa cần tính đã biết siêu-lợinhuận.

  Và, sau đấy, bọn kềnkền sẽ khaithác tốiđa điều nài.

  Kếtquả là, lợilộc thì đéo có (đéo mẹ cấm xe-mái thì các lãnhtụ có được cái buồi jì đâu), còn khảnăng thân-bại-zanh-liệt là gất gõgàng.

  Người zám ra quyếtđịnh cấm xe-mái lúc nài fải là một cánhân gất gất zũngcảm. Nhất là khi quyếtđịnh fáttriển xe-mái nguxuẩn thời 199x đã để-lại một hậuquả vôcùng tồitệ nhãntiền.

 5. #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 21:36

  Các cô đã thấy có cái jì mở ra chưa hả địt mẹ bọn mặt ./ kia?

  Các cô so mới Zì có đúng là

  Chân kiến so mới sừng trâu
  Râu ông tép thối so mới cầu Long Biên

  hay không?

 6. #7 by Cathnga on 2011/10/08 - 21:43

  Ơ, Zì đi đâu sao hông báo cáo nhờ???

 7. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 21:48

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (8) Fạmtrù “Nguy Hiểm Đối Lập” là cái đéo jì?

  Các cô cứ hiểu nômna, gằng fe đốilập trong guồngmáy lãnhtụ sẽ luôn rìnhrập mọi sơhở của fe cầm-quyền để tiềm cách hạbệ fe nài, khi fe nài triểnkhai một chánhsách Zao Hai Lưỡi gất gất nguyhiểm như Cấm Xe Mái.

  Nếu các xe-mái bị tịchthu hoặc trưng-mua bị nghiềnnát nấu sắt vụn, thì fe đốilập có-thể thấy gõ (hoặc ít ra đéo có cớ bật vôlối), gằng fe cầm-quyền đã cốgắng thựchiện chánhsách một cách nghiêmtúc, quyếtđoán, và bất-vụlợi. Tiền bán xe nào có-thể mua được điều ý?

  Còn nếu fe cầm-quyền chủtrương vác các xe-mái ý đi bán hoặc tặng cho bọn miền-núi tôngzật, thì hehe, mời các cô coi lại 2 Fạmtrù Zì đã jảng, để thấy, Nguy Hiểm Đối Lập có thựcsự nguyhiểm hay không.

 8. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 21:56

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (9) Bi-jờ mời các cô quai trở lại fântích các vụ Kenya đốt ngà-voi, Miến & Thái đốt matúy.

  Lúc trước con mặt ./ nầu gào lên gằng ngà-voi mới matúy thì khác xa xe-mái đó?

  Địt mẹ thấy ngu vãi Chạn chưa?

  Xét trên 3 fạmtrù chánhtrị Zì đã zẫn, địt mẹ các cô sẽ thấy ngai và luôn, gằng sốfận xe-mái Lừa sắp tới cũng jống hệt sốfận của ngà-voi Kenya và matúy Miến & Thái.

  Nếu sốlượng xe-mái bị cấm lưuhành lên tới hàng trẹo con, trịjá hàng tỷ Tơn, thì Zì camđoan luôn mới các cô, sẽ đéo có thằng mặt lồn nầu zám vác đi bán hay tặng cho tôngzật.

 9. #11 by Hoaimien on 2011/10/08 - 21:57

  Zì tuy ngoa ngoắt nhưng,  hihi ba phạm trù kia hợp nhẽ thật.

 10. #12 by Cu on 2011/10/08 - 22:14

  Bựa hôm nay lảm nhảm cái đéo gì vằn vện thế( Pháp trị mí cả Đạo đúc ).Bi giờ anh phẩy đi đám cưới con em họ , tối về anh tham luận.

 11. #13 by alehap on 2011/10/08 - 22:15

  Anh Hoàng ơi em Hấp đơi!
  Em thương anh quá cơ, gõ một lúc bao nhiêu cồng thế này thì hại thần kinh phải biết, anh ra đề tài này làm cả buổi chiều em suy nghĩ và cũng đúng như suy nghĩ của anh, không tiêu hủy đi mà để tái sử dụng sẽ có rất nhiều tiêu cực và sinh ra vô số hệ lụy khác, anh Hoàng ơi, anh thật là vĩ đại, ôi đúng là thần tượng của lòng em ( Các Vàng Son ơi, cho tớ đong Zì tí để nhân ngày 20/10 này Zì ân xá cho anh Cò Lả nhé )

  • #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:23

   Nếu con Lả Lét camđoan vầu lậy em Hấp một lậy thì hehe Zì thả cỏn luôn nài.

 12. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:21

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (10) Bi-jờ mời các cô xét trườnghợp con Nhanh Mặt Mo đòi mang các xe-mái đua trái-fép ra bán đấu-já mần từthiện.

  Thựctế, sốlượng xe-mái bị tịchthu zo thamja đua trái-fép thường gất nhỏ, nhiều lắm vài chục con, trịjá bấtquá vài tỷ bạc.

  Zưng hehe, ảnhhưởng của “Ba Fạmtrù Chánhtrị” tới việc bán đấu-já các xe đó cũng không hề nhỏ.

  – Nhânzân sẽ nói, đéo mẹ bọn Cam bắt xe-đua để bán lấy xèng chứ có fải để chống đua-xe đéo đâu. Hoặc nhânzân sẽ nghĩ, có khi người-ta đéo đua bọn Cam vẫn đổ-vấy để bắt lấy thànhtích từthiện cũng nên.

  – Kềnkền sẽ bám rịt các vụ đấu-já (và cả trao xèng từthiện) để coi Cam có xàxẻo chỗ nầu không.

  – Bọn bị tịchthu xe thì hehe sẽ chả sợ đéo jì Cam (bọn sợ Cam thì ngay khi có Luật Tịchthu Xe Đua đã thôi đua gùi). Bỏn vưỡn đua đềuđều để hehe nếu mất xe thì tự anủi mình cũng đã mần từthiện. Hơn thế, bọn nài đua để cáđộ bạc tỷ, mất con xe vài chục trẹo thì làm buồi jì.

 13. #16 by master on 2011/10/08 - 22:23

  Lịt bẹ, con vện vửa mua cho cái Sờ-tít gần ngàn phân khối để vào đội mô-tô Nụi, gần 30k Tơn của cậu. Cấm là cấm thế đéo nào.  Anh đéo đồng ý vụ cấm xe mái, phản đối luôn vụ vác xe của anh cho mấy thằng trên Mường nhé, Mường phăng làm phương tiện đi giồng ngô. Địt mẹ, cả nương ngô của bỏn đéo đủ đổ xăng 1 tuần. Mà anh thật, đứa nào đủ can đảm đốt xe của anh xem. Anh hứa song phi cho nó 7 phát vào gan. 


  Ờ, dưng mà nhìn chung xe mái dưới 500cc thì cấm hoặc đốt mẹ đi cho lành.
 14. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:27

  Ui gốt cuộc con Jà Đểu cũng không được-lòng Vàng Son mấy nhở. Sin tria buồn và hẹn gặp lại vầu 3 ngài nữa.

 15. #19 by Rjun on 2011/10/08 - 22:28

  Zì biết tuốt và các Hói+Vàng son làm ơn cho hỏi: Có ai biết chữa bệnh bạch điến như nầu hông? Sắc đẹp của Rjun bị thủng lỗ chỗ vì bệnh nầy. Ai biết làm ơn tư vứn giùm. Xin cảm ơn.

  • #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:40

   Khi ẻm ngủ thì bật cho ẻm cái đèn nêông mào tiếm thủychung ở đầu jường ý.

 16. #21 by alehap on 2011/10/08 - 22:30

  Nếu con Lả Lét camđoan vầu lậy em Hấp một lậy thì hehe Zì thả cỏn luôn nài.
  ——————–
  Ôi, anh Hoàng ơi anh nói vầy làm em Hấp sợ rồi, mĩ nhân kế thất bại rồi, nhẽ nầu anh không rung động gì với em sâu?
  • #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:37

   Hiahia gất gung động, zưng con Lả Lét cỏn gắn mặt lắm Vàng Son Yêu ạ.

 17. #23 by Hồng Vàng on 2011/10/08 - 22:31

  Hấp ui sao lại xin ân xá cho Lả vầu ngày 20/10? Sao không phải vầu ngày 16/10, trước Đum-đai 1 ngày cho ảnh được hưởng chút tự do?

   

  Hic… mà các gái ưi không còn ai ra tay cứu GKĐ à? Rốt thấy lương tâm cắn rứt lém rùi. Từ ngày đầu vầu quán đã phá phách ảnh mấy bận mà ảnh vưỡn hổng thèm chấp. Thui thì Rốt đành lên tiếng xin Zì bốt đủ 10 cồng rùi thì tha cho ảnh vầu tham luộn típ nhé

 18. #25 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:34

  Tiếptục jảng về vướnđề “Tại-sao fải tiêu-hủy các xe-mái bị cấm lưuhành & đua trái-fép, chứ không được sửzụng zưới bấtkỳ hìnhthức nầu”.

  (11) Bi-jờ mời các cô xét vụ mang xe-mái bị cấm xài ở Nụi lên Yên Bái bán (hoặc tặng) trên fươngziện quảnlý vĩmô nhế.

  Cái nài tự các cô tiềmhiểu, fântích, và tự gút kếtluận. Zì đéo muốn các cô cứ ỳ cái mặt thớt ga để nghe jảng mà không động-não tí nầu.

  Sin trúc maimán và hẹn gặp lại. Zì buồn ngủ quá hehe Zì đi ngủ fát đã.

 19. #26 by conlele on 2011/10/08 - 22:37

  @Bà Zì: không có từ ‘criterias’ nhá. Bản thân criteria là plural của criterion rồi!

 20. #28 by vàng son on 2011/10/08 - 22:38

  @ Chào Zì yêu dấu mặt Zì như quả sấu.

  Nhưng mà em lại rất thích ăn sấu, hiahia.

  Em xin có nhời xin tha tù cho anh Già Không Đểu.

  Đủ 3 phiếu zồi phẩy hông bà kon?

 21. #30 by Nhicolai on 2011/10/08 - 22:42

  Không chấpnhận. Lúc trước em vote -1 gùi mà.

  —————
  Địtmẹ con Zì Mọi tinh vi sờ ti con nhợn. Ăn vàng ăn bạc đéo jì ở cái quán Bựa chuyên chém jó nài mà tỏ vẻ cương cứng với Lả và Jà Đểu vậy? Dù sao 2 tển vẫn là dạng có cứt óc đéo như mấy con zở hơi bơi loăng quăng khác. Thích quán nhạt nhẽo thì cứ cấm bỏn. Hệ Hệ
  Địtmẹ đồ tiểu nhân bẩn tưởi thù vặt. Hệ Hệ
  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 22:43

   Nhời Lài mới Zì hehe lúc nầu cũng như zắm thoảng khói bai, chả xinhê đéo jì đâu.

 22. #32 by Nhicolai on 2011/10/08 - 22:47

  Nhời Lài mới Zì hehe lúc nầu cũng như zắm thoảng khói bai, chả xinhê đéo jì đâu.

  ————-
  Địtmẹ đồ mặt thớt thích 1 mình 1 chợ thì cứ thủ zâm đi. Đồ Man Zi Mọi Zợ tanh tưởi nhầy nhụa. Zí buồi hóng nữa, đi ngủ cho đẹp za.Hệ Hệ
 23. #33 by Hồng Vàng on 2011/10/08 - 22:49

  Không chấpnhận. Lúc trước em vote -1 gùi mà @ Zì
   
   
   
  Hic… GKĐ ui em xin vầu xà lim bên cạnh xà lim của anh nhế? Đêm đêm đọc thơ cho anh nghe. Trước tiên là bài “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ nhé”. Trong trỏng có 3g hông chịu khó chạy qua nhà em đọc trước đi cái.
 24. #34 by vàng son on 2011/10/08 - 22:51

  Zì sừng trâu em chưa mà

  @ A lô anh Già nghe gõ trả nhời

  Ra tù nhớ nhẹ nhàng nhẹ nhàng mới các Vàng Son anh nhế.

 25. #35 by conlele on 2011/10/08 - 22:52

  [Ìa Zì quen mồm. Zưng vưỡn đúng mà.]

  Bà Zì này bướng thật. Chửi người ta như xé vải. Còn mình sai thì nói 1 tiếng sai chớ có gì mà bướng thế.
  Trước giờ có ai đã từng thấy từ “criterias” chưa?

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:14

   These are the criterias you should use to hire an SEO firms who guarantees results in writing

   Trích trong cuốn “Guaranteed SEO for Top 10 Ranking” by Michael Brommel

 26. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:00

  Ìa ìa Zì sin lỗi, em Son chưa vốt cho con Jà Đểu lúc trước.

  Fêchuẩn, đì mé con Jà Đểu lần sao suynghĩ cho chiếnchắn gùi hẵng thamluận bật Zì nhớ chưa. Mà Zì đã khâu mõm cô gùi thì hẳn Zì có lýzo chínhđáng, đừng jở-trò qua-mặt Zì.

  Jàhói vãi Đòm gùi mà tintin như con Đóc Zái Ghẻ ý.

 27. #38 by Già Không Đều on 2011/10/08 - 23:10

  Ui, Anh đây rùi mấy Cưng yêu!

   

  Anh ga tù rùi đơi. Sư bố Bà Dì địt mẹ bày trò Mỹ Nhân cứu Anh Hùng nữa mới vui chứ, Anh ngồi tù mà cười sằng sặc í.

   

  Đúng là cảnh hoạn nạn mới thấy ân tình hu hu.

   

  Điệt mẹ cú này có thằng Thủy Tinh cú Sơn Tinh lắm đây, đéo gì mang tiếng đào hoa mà đéo được gái “lăn xả – gào thét – năn nỉ – ỉ ôi” xin ân xá thằng đào bông như Anh, hố hố.

   

  Mấy Cưng thiệt là sáng suốt.

   

  Ngồi uống trà sữa ăn bánh mới hoa quả mừng Anh đoàn tụ nha mấy em Vàng Son của lòng Anh.

   

  P/s : Địt mẹ Anh nghĩ dưỡng long thể ổn ổn Anh trị tội Bà Dì dìm hàng bảo anh thiếu chín chắn sau, tức lắm í híc híc, nhưng phải kiếm tội đáng đáng tí, chứ không mang tiếng nhỏ nhen he he.

 28. #39 by Do L on 2011/10/08 - 23:20

  Con Mụ Dì dảng bài khác đéo dạy học sinh lớp PTCS nhỉ.

  Cái chính là có bao nhiêu % bựa viên đồng ý? Ui làm mẹ cái vote đê.

  Công phôm vụ luyện công với chi bộ : Miềng beer diệu nhiều nên chán ăn, chán thật sự.
  Công việc thì phải đi nhiều, từ nơi nóng chảy con mẹ mỡ sanh nơi lạnh dung mẹ kèn.

  Cứ công lung tung con bà, nhớ công nào công công đó. Công trên xe bít, công metro, công ngồi vỉa hè, công đi bộ luôn….

  Ăn uống thấy ngon miệng hơn hẳn, thường thì phải mần chai vang mới chén đc giờ thì khỏi.

  Thời tiết thay đổi kinh khủng khiếp tởm như vậy mà đéo bâu giờ bị cảm cúm hay sổ mũi dức đầu.

  Tỉn nhiệt tình miệt mài lúc đíu nầu tỉn cũng đc. Tới mức gấu sợ chạy mẹ.

  Dưng dismia thuyết thuyết thằng khác công theo mình khó quá vì con mụ Dì bắt giữ bản quyền văn bựa.
   

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:42

   Fịt mẹ cô đi học thì có bâu-jờ vốt bài-jảng của thầy-jáo là đúng hay sai không?

 29. #41 by Đéo thoát nổi lừa on 2011/10/08 - 23:22

  zì cho hỏi tí về miến điện
  em nhớ hình như có đọc một bài zì nói về Miến rằng Miến là đất nước gần như duy nhất mà kinh doanh ma túy là do chính phủ nắm giữ mà zì sao giờ đốt ma túy là sao???
  hổng lẽ nó hoàn lương ??

  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:25

   Nó cấm zân chơi matúy thì bên ngoài nó fải làm thật mạnh-tai mới bọn buôn-lậu. Còn nó ngầm bên trong như nầu thì ai biết được.

 30. #43 by Đéo thoát nổi lừa on 2011/10/08 - 23:26

  btw, ủng hộ cấm xe máy lừa, nhất là khi zì nói nó sẽ làm dân nhập cư giảm bớt, nhưng ngán nhất ở buýt lừa mấy vụ móc túi và trộm cắp

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:29

   Tự bẩuvệ mình đi cô. Bị móc túi có sợ hơn bị lao Uây Tầu vầu đầu ôtô không?

 31. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:27

  @con Lừa

  Không fải chỉ có Miến là chánhfủ độcquyền kinhzoanh matúy, mà nước đéo nầu cũng thế, zưng bỏn đéo gọi là matúy, mà gọi là zượcfẩm. Nếu không có ngành nài thì lấy buồi ra các loại thuốc jảm-đao như mócfin.

  Mời đọc lại bài Wang Baron Of Laos của Zì.

 32. #46 by Do L on 2011/10/08 - 23:32

  Lũ bần nông đòi bỏ xe máy thì cần phải có phương tiện công cộng sạch sẽ tinh tươm không chen lấn xô đẩy rộng rãi thoải mái v.v.v.

  Dismia các cô chứ ! Đã là công cộng thì các cô phải tập chấp nhận :

  Đéo có ghế ngồi, chỉ đứng và đứng từ khi lên tới khi xuống.

  Chen chúc như cá mòi lúc giờ tan tầm đón con nấu cơm hẹn hò.

  Móc túi ăn cắp vặt thậm chí cướp.

  Vì toàn thế giới văn minh tiên tiến màu da đéo nào cũng thế trên những phương tiện công cộng dù nhanh như TGV hay chậm như Tramway aka xe (tàu) điện.

  Dưng các cô xẽ có cứ 500m (năm chăm mét) một trạm xe bus. Hầu như các cô đéo bao giờ trễ hẹn với con cái ở trường mầm non. Quan trọng nhất là các cô không bao giờ bất thình lình đột ngột chuyển công tác gì gì đó đang làm để đi bán chuối..v.v.v. nhiều tiện ích miềng đéo thể kể nổi ra ở đây.

 33. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:37

  Zân nhậpcư vầu Nụi, Gồng bi-jờ chỉ cần con xe-mái là sống ngon.

  Đafần bỏn chại xe-ôm, hoặc đi jao hàng thuê (chở bột-jặt hoặc mỳ-tôm hoặc bia-hơi hoặc bình gaz hoặc nước-lọc.. đi jao cho các cửa-hàng bán-lẻ hoặc cho các jađình phone order, chẳnghạn), hoặc đi thu-mua đồ cũ linhtinh, hoặc đi sửachữa, mần osin fuhồ nọ kia.

  Bọn nầu không có xe-mái thì chỉ ngồi ở các chợ người. Số nài không đông lắm, khắp Nụi hàng ngài chỉ có độ 1-2 ngàn con là cùng. Khi bỏn kiếm đủ xèng mua con Uây Tầu là bỏn mua liền và không ngồi ở chợ người nữa.

  Buổi tối, bỏn vầu các nhà trọ bãi sông Hồng để ngủ, con xe-mái cũng vác vầu theo. Tiệnzụng vôđối.

  Cấm xe-mái thì, đéo mẹ cả trẹo con ngoạitỉnh ngồi ở chợ người hehe vỉa-hè đéo nầu chứa xuể.

  Bỏn sẽ buộc fải về quê. Và các nhà tưbản sẽ về theo để tậnzụng nhâncông já rẻ, khi ý đéo còn sẵn ở Nụi nữa.

  Thats the fact.

 34. #48 by Đéo thoát nổi lừa on 2011/10/08 - 23:40

  nước đéo nầu cũng thế, zưng bỏn đéo gọi là matúy, mà gọi là zượcfẩm
  @bà Zì

  không nhớ lắm nhưng hình như có bài nào đó  (không nhớ có phải của Zì không)nói thẳng là chính phủ Miến chơi ma túy công khai.

  Cấm xe máy xong thì đất mặt tiền có khả năng giảm giá (tạo điều kiện cho quy hoạch), vỉa hè thông thoáng. Mẹ kiếp nhiều lúc nhìn mấy con đường ở Gòn mà nổi mẹ gai óc, nhớp nháp cắt vá, xe cộ dựng đầy. Tại sao lúc quy hoạch nó không tập trung lại thành những trung tâm thương mại hay mua sắm mà để tự phát tạo thành cả đống cửa hàng nhỏ lẻ. Mỗi lần nhìn là thấy chán Lừa.

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:44

   Nó bán trong nước nó thôi, như bọn Fáp ở Lừa ngài xưa ý. Chứ vác ra nước-ngoài thì fải chếbiến thành zượcfẩm nghiêmchỉnh chứ đéo ai cho vác heroin đi hehe nhôngnhông.

 35. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 23:48

  Cấm xe-mái mà cấm luôn xe-con thì nhẽ không ổn. Vì nếu cấm xe-con, thì vănhóa nhà-ống và ngõ-hẻm của Lừa không-thể xóabỏ.

  Nên xe-con chỉ nên hạnchế, chủyếu bằng các biệnfáp kinhtế. Chảzụ như Sing, một ngài chại xe-con lòngvòng trong đaotao mất đến cả trăm Đô như chơi. Cứ nhéo fát lại mất 1-2 Đô qua hệthống ERP.

 36. #51 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/08 - 23:50

  Hôm nai bà ngoại tôi, đi xe đạp, phải nhập viện khâu mấy mũi do bàn tay bị rách, do một con đĩ dại đi Uây Tầu quệt ngang.


  Nó quệt kiểu đéo gì mà rách mẹ tay cũng tài, tài hơn nữa là bà ngoại tôi đéo ngã (ngã thì ngài nài năm sau có đám giỗ sure), còn con đĩ dại kia thì lăn bô lơ. 

  Một người họ hàng tôi, cách đây mấy ngài, cũng bị một con chó lao Uây Tầu phóng tan tành đèn trước xe ô-tô. Tóm cỏn lại thì trong túi có nhõn 300k, chắc lại là another Bần Nông Ngoại Tỉnh sure.

  Địt mẹ xe mái.
 37. #52 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/08 - 23:53

  Nghe tin giết xe mái, bần nông sẽ gào “sống bằng gì sống bằng gì” Hahaha


  Lãnh tụ có bản lĩnh phải chỉ thẳng mặt bỏn, “sống bằng gì kệ con mẹ chúng mài”. Any xã hội bị tha hóa đều có công lớn của bần nông, sure!
 38. #53 by budifa on 2011/10/08 - 23:58

  Chờ lão BOM giảng lâu quá bật fin lên coi jờ mới jở lại được, lão lại ngủ lăn queo rùi, bố tổ

  Ngà-voi, ma-túy là hàng hehe cuốc-tế-cấm, to hơn cả hàng cuốc-cấm nhá. Tuyền thế-jới đéo được buôn-bán, sử-dụng nên fẩy đốt để triệt hết đường cung-cấp, buôn-bán đi chứ đéo thể để một đường là chính-fủ bán được. Ngoài-ra, ngà ngả ma mả chính là đối-tượng bị cấm nên bị xử trực-tiếp

  Còn xe-mái chỉ cấm lưu-hành ở Nụi, Gồng. Đua xe thì coi là cuốc-cấm đi. Dưng việc cấm là cấm hành-vi, xe xẻ chỉ là công-cụ fạm tội. Xe xẻ cũng đéo bị cấm buôn-bán, sử-dụng, tức là đéo fẩy đối-tượng bị cấm. Sâu fẩy đốt? Trưng-thu đem biếu-tặng, bán rẻ đéo sâu

  Ba cấy fạm-trù mờ lão đem ra lòe choang-choác cũng có công-hiệu mới bựa non đới, chứ tôi là tôi nhờn thuốc, hehe. Địt mẹ có rất nhiều tội-danh to hơn cả tội đua xe mới đi vầu chỗ cấm, đốt hết dững thứ liên-can thu được hả?

  Một thằng đem sổ-đỏ lừa-đảo rùi ôm tiền trốn, thu được cấy nhà thì đốt nhà cho cháy mẹ cả nhà hàng-xóm hả, hehe?

  Một con buôn-lậu vải Khựa bị thu vài công thì cũng đem đốt mẹ công cổng đi hả?

  Hả hả hả?

  Nếu đéo đốt mà đem ra bán thì cũng mắc vầu mớ fạm-trù dư lão nổ thoai, khà khà

  Túm-lại nếu luật là đốt hết thì mớ ní-nuận của lão mới dùng được, còn hông thì vứt mẹ cho chó gặm

  PS. Chợt nghĩ mấy em fò bị bắt thì hổng rõ bị đốt cấy jì vì ẻm cũng có nhiều công-cụ fạm tội, hố hố

 39. #55 by nhất on 2011/10/09 - 00:02

  Hố hố bắt qả tang cả lò nhà con Già Đều tối thứ7 tụ tập, chuyền tay nhau iphone để hóng quán Bựa nhế, y như thưởng thức kể chuyện cảnh giác thời Thiên đàng.

 40. #56 by Sành on 2011/10/09 - 00:03

  Có em nào ở dưới hỏi tại sao lại phải thả Cò-Lả tước ngày 20 tháng 10 ?

  Vì 26/10 là kỉ niệm ngày lập quốc Asinero mà Lả chính là Công-Thần-Khai-Quốc. Nếu TT không thả Lả ra thì TT cũng đéo ra gì thật.
  Anh cũng chính thức đệ đơn ân xá cho Cò-Lả nhân dịp quốc khánh 26/10.
  Giờ ôn lại kỷ niệm ngày quốc khánh tí!

 41. #58 by Núi Tản Viên on 2011/10/09 - 00:11

   Cấm xe máy thì:

  – hê hê các kiểu ngồi xổm vỉa hè húp tô phở hoặc các chợ cóc cũng kém phát triển. Tạo văn minh trung tâm thương mại có bãi đỗ xe phát triển.Cái gì thì cái chứ đường phố sẽ ít rác hơn


  – Các phụ huynh cho con đi học sẽ lấy tiêu chí gần nhà . Trường điểm có lẽ là trường gần nhà

  – Các ngành thương mại điện tử, bưu điện, logistic cũng phát triển. Giờ sự dễ dãi của xe mái cạnh tranh mẹ hết giống như xe bít ý.

  – Quan trọng nhất là các đồng chí khi ngồi lên con xe hơi sẽ cảm thấy mình là ông người tầm nhìn xa trên 10 cây số chứ đéo phải tầm nhìn đánh võng như con way tàu
 42. #59 by budifa on 2011/10/09 - 00:14

  Nghe jang-hồ đồn có con e-bờ-lết đéo gì có miếng nắp ống-bô (hay jì tôi biết đéo) sắc vật. Miếng miểng đã xén đứt ối ngón-chưn đi dép tổ-ong của Lừa, hehe

  Ui nghe mờ vãi Hoàng

  Mờ lão BOM lăn queo thật rùi hử?

 43. #60 by hùng hục on 2011/10/09 - 00:18

  Cấm xe máy, nếu thực hiện được, sẽ là quyết sách vĩ đại nhất, dũng cảm nhất, sáng suốt nhất ever của Bê. Nếu Bê quyết tâm làm việc này hehe anh có thể sẽ xem xét việc vô giở lại Đờ đặng làm bác Hùng trong lòng muôn dưn.

 44. #61 by Sành on 2011/10/09 - 00:22

  PS. Chợt nghĩ mấy em fò bị bắt thì hổng rõ bị đốt cấy jì vì ẻm cũng có nhiều công-cụ fạm tội, hố hố

  @Fa
  Anh cười lăn ra mới câu hỏi nầy của Fa. Hờ hờ!
  Thì đốt hết! Mồm phạm tội thì đốt mồm, tay phạm tội thì đốt tay, (.) phạm tội cũng đốt luôn.


 45. #62 by Mit on 2011/10/09 - 00:36

  Chào chi bộ dắm. Nói đến chém xe mái Lừa là TT thuyết trình sai sưa văng nước miếng từ qua giờ….Mít khen….Ráng lên cho một ngài mai bước xuống đường hông sợ xe mái tông gẫy cẳng hoặc húc té vỡ gáo dừa….hơ hơ hơ

  Đã sắp kỉ niệm vương quốc Asinero dồi a?  Khai Quốc Công Thừn làm sai lựt cũng phẩy bị phạt vì Pháp Bất Vị Thân….hehehe….Cơ mà nhưn diệp đại nễ wuốc khánh sắp đến, TT hãy giảm án cho Lả, mới thời gian trong tù vừa qua coi dư là đủ,  và được thả sớm có điều kiện….Mít nai chính thức đưa đơn xin parole cho bạn Lả.

  • #63 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/09 - 00:40

   Hehe chờ đủ 5 Vàng Son nạp đơn thì Zì tha Lả Lét. Chứ Bần Nông nạp đơn Zì coi như zắm thoảng mây bai.

 46. #64 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/09 - 00:37

  Hehe Zì vửa đi ỉa gùi đi tắm gùi gửa đít gùi.

  @con Fa Âmhộ

  Con nài ngu hết mức gùi. Ngà-voi ở Lừa bán đầy, bên Lào mới Thái cũng thế, và bên Kenya cũng thế (bỏn có cách nuôi voi lấy ngà mà không jiết voi). Chỉ buôn-lậu ngà-voi ở Kenya mới bị cấm, bởi bọn buôn-lậu thì jiết luôn voi để lấy ngà cho nhanh. Vì ngà-voi bị cấm buôn-lậu ở Kenya, nên bỏn cứ bắt được ngà-voi buôn-lậu là đốt luôn & ngai.

  Côngcụ cái đầu buồi.

  Chếfẩm từ matúy cũng đầy & hợpfáp, cấm cấm cái đầu buồi. Cái cần cấm buônbán là matúy, vậy khi bắt được matúy trên đường buônbán thì đốt mẹ. Còn trồng anhtúc để mần thuốc thì vôtư, tấtnhiên fải zưới sự điềuhành của chánhfủ tránh lạmzụng.

  Khâu mẹ mõm con Fa đến mai để cỏn ngồi nghĩ cho chiếnchắn địt mẹ.

  Zững con đầnđộn nài chỉ khiến Zì nủi điên.

 47. #65 by Sành on 2011/10/09 - 00:46

  TT kể trải nghiệm đi bus những năm 198x đi! Thời thởi đi bus vất vả tí nhưng mà sướng đéo chịu, trai gái cứ gọi là dính chặt vào nhau như thể đang mần tình, nghĩ lại giờ vẫn thấy phê.Hờ hờ!

 48. #66 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/09 - 00:49

  Con Fa Âmhộ cần nhớ gõ là:

  Hànhvi buôn-lậu most hàng tiêuzùng (như vảivóc mà cỏn vízụ) không bị cấm (làm việc bị “cấm” thì mắc vầu tội Hình), mà chỉ bị fạt hànhchính về tội Trốn Thuế, cứ nạp thuế đủ là OK. Nếu táifạm nhiều lần thì cũng bị xử hànhchính (chứ không fải xử theo luật Hình), chếtài mức cao nhất là tịchthu hàng sung công.

  Thuốc-lá & ziệu lại khác, buôn-lậu zững thứ nài bị Cấm, và đươngnhiên người buôn-lậu đó fải chiệu luật Hình (ga Tòa Hình, và đi tù nếu đủ án). Thuốc-lá & ziệu buônlậu chắcchắn bị tiêuhủy. Mời gúc.

  Con nài ngu quá thể, Zì đủi-ý, khâu mẹ mõm cỏn 3 ngài.

 49. #67 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/09 - 00:51

  Cho con Fa Âmhộ xem bài về Lừa tiêuhủy thuốc-lá nhập lậu như nầu: http://qltt.kiengiang.gov.vn/index2.jsp?menuId=1249&articleId=17239.


 50. #68 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/09 - 00:52

  @Anh Sành:


  Thờithởi Lừa như xácchết diđộng, gầy-còm thiếu dinhdưỡng, đã thế còn hôihám xấuxí như súcvật. Sướng gì đâu anh?