Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

***



 1. #1 by hungnguyen188 on 2011/10/07 - 19:43

  Con Lòi,
   điếu hiểu sâu khi nghe cô phọt ngôn Qua có cảm giác cô như một thầy tu hành quynh , tự kỷ  zậy, hay lời của Qua nói là đúng gùi nên cô húng thế , Qua thật .
  nội dung mỗi cồng của cô , Qua éo wan tâm , đếch có giá trị mẹ gì ,chỉ được cái là dòng dài   chỉ chửi lừa là zỏi , nhẽ đâu địt mẹ cô bị ức chế mãn tính   , hehhee
  ĐỊT MẸ CÔ MỘT PHÁT  gùi phắn , mụ quán về lại kêu là bam  lai dọa khâu mõm . Qua thâng thiên đây ,chi bộ thối .

 2. #2 by alehap on 2011/10/07 - 20:39

  @ Lienba
  Từ hồi vầu quán tới giờ mình học được cách chữa bệnh lang băm hay tuyệt nha, nhưng mà bạn yên tâm là mình đều đã có trải nghiệm rùi chứ không hề chữa bệnh qua Guc.
  Con gái mình bị bệnh lở miệng rất nặng, chữa gần một tháng không khỏi bỏ ăn, gầy top, mình cho đi bác sỹ khám rồi cho thuốc rồi tiêm hết gần 2 trẹo cụ mà không khỏi, mềnh kêu ca với mấu chị chỗ làm , chị ấy cho đơn thuốc như vầy mình về cho con uống hai ba ngày là khỏi, tuy nhiên bệnh của mẹ bạn không giống bệnh của con mình nhưng đều giống nhau là lở loét miệng, bạn về thử dùng xem sao, có bệnh thì vái tứ phương nhưng phải chọn lọc bạn nhé, mình chỉ đia ra ý kiến để bạn tham khảo thêm thôi
  những loại thuốc mình đưa ra đây không hề có hại cho bệnh đau dạ dày và cực rẻ, nhưng công hiệu của chúng thì khỏi chê luôn
  -Thuốc dạng gel Kamistad, thuốc này chữa viêm lợi cũng rất tốt, bạn dùng để bôi vào những vùng lở loét, cách dùng và đường link như sau:
  http://carehub.vn/my/blog/Bao%20Ngoc/kamistad-gel-n-cha-nhit-ming-hiu-qu_b-215.html
  – Vitamin PP : kháng viêm rất tốt, công dụng của nó như sau
  http://afamily.vn/20084914178300tm0ca64/tac-dung-cua-vitamin-pp
  – Vitamin b2 điều trị tổn thương ở da mà niêm mạc.
  http://www.toquoc.gov.vn/Thongtin/Thuoc-Dac-Tri/Cong-Dung-Cua-Vitamin-B2.html
  Đó là ba thứ thuốc mà mình dùng khi những người trong gia đình bị lở loét miệng, mình nói rõ với bạn là mình đưa ra đây để bạn có thêm tư liệu nghiên cứu thôi nhé, chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.

 3. #3 by vàng son on 2011/10/07 - 20:39

  Tối cuối tuần mưa, lại lạnh nữa.

  Mời chi bộ yêu sến tí nha.

 4. #4 by alehap on 2011/10/07 - 20:49

  Oái hôm nay mềnh gõ sai chính tả nhiều quá, bựa nào khó tính thì bỏ qua cho em nha

 5. #5 by tieuthithi on 2011/10/07 - 20:56

  Vụ bú vitamin C, mẹ em bị dạ dày từ 2 chục niên nay. Nên chẳng dám ăn gì chua, lại thêm bệnh mất ngủ, huyết áp thấp. Toàn bệnh nó kị bệnh kia nên khó chữa kinh khủng.hix. 
  Bú chè, cafe để tăng huyết áp thì mất ngủ. Bú sữa, mật ong thì lại nóng& nhiệt. Bú sủi dể nạp vitamin& giải nhiệt thì lại đau dạ dày….@Liền Bà
  Kỳ lạ thật, đọc những dòng nầy có cảm giác em không có cả đến sự hiểu biếtsơ đẳng về bệnh tật cũng như y học, dư một  bà jà thời Thiên đàng , chị thật.
   Làm gì có cái gọi là “bệnh nọ kỵ bệnh kia”hả em ? chỉ có cách chữa trị không đúng sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến nhưng bộ fận khác thôi. Những vấn đề em nêu khắc fụcchả có jì khó cả. Chị đau dạ dày vẫn bú C đều đều để đẹp da hehe chả sao cả. Hãy bú vào lúc ăn no. Mất ngủ thì dùng trà & cafe vầu buổi sáng và trưa, chiều & tối tuyệt đối không dùng.
   Ai bẩu sữa & mật ong nóng&nhiệt ??? Chị ăn mật ong uống sữa quanh năm nè, có sao đâu? chưa bao jờ bị một nốt nhiệt nào.
   Và cuối cùng là chị cũng bị HA thấp hehe lúc nào cũng 90/60 . Nói như em thế thì chị cũng bó tai lun chả dùng được cái gì à ??? 
    Xem lại fương fáp dùng cho mẹ đi em 

 6. #6 by JoJo on 2011/10/07 - 20:59

  Chán với chi bựa khắm lặm nầy quá đi thôi. Cãi nhâu gì liên quan đến con Thăng đệ anh đới, con nài thì bạo chúa thứ thiệt rùi nhưng vừa mới bị tuýt nhẹ với lý do vô nguyên tắc đới, vô nguyên tắc jì thì anh bít đâu?

  Anh vừa đi chỉ đạo bọn đệ xem lại thêm lần nữa xem có nên leo Fan kỷ niệm tái lập tỉnh Lầu Cây vào ngầy mai không đấy, mưa gió thế này bắt tội bọn Cam, Y tế, … Tiện thể bọn chúng nhiệt tình mời quá anh đi chơi tạm một chỗ, có chụp ảnh post lên cho các cô chim ngỗng và đỡ bức bối nhế.

        
          

 7. #7 by leloi on 2011/10/07 - 21:05

   Sai chính tả là điều hết sức bình thường trên mạng mà em Alêhấp.  Chả mấy người không  sai. Cũng chẳng mấy người trách người viết sai, trừ mấy ông hay súp pờ soi.
  Nhiều khi các em dàng son viết sai lại thấy duyên mới chết chứ.
  ————————————————————————–
  Cấm xe máy càng nhanh càng tốt.
   Cứ dây dưa thì càng khó cấm.

 8. #8 by alehap on 2011/10/07 - 21:08

  Anh Leloi ơi em để cái tin nhắn ở bảng tin nhắn nhà anh đấy anh đọc chưa anh?

 9. #9 by JoJo on 2011/10/07 - 21:09

  Mời các bựa bần nông ngắm ruộng bậc thang đang vào mùa cho đỡ ngố nầy, một trong những kiệt tác nổi tiếng tuyền cầu của bọn tộc Lừa này:

               

           

  Thôi, tạm vậy đã, anh quit.

 10. #10 by tieuthithi on 2011/10/07 - 21:10

   Nhân tiện tư vấn em LiềnBà ( nghe nữ tính yêu yêu nhở)

   Chị cũng có cô bạn làm giáo hơn 20 năm rùi , bệnh viêm họng và nhiệt miệng cũng ngần đấy năm bám theo, nhẽ bệnh nghề nghiệp. Viêmhọng thì vẫn không có cách jì chữa khỏi nhưng nhiệt thì đã. Mỗi khi cỏn bị nhiệt thì thôi rồi, những nốt lởloét như đồng xu ăn sâu  vào niêmmạc lưỡi và miệng, kéo dài hàng tháng và liên tục xuất hiện. Ăn uống đau đớn khổ sở vô cùng. Vậy mà hơn 2 năm nai, do dùng thuốc bổ gan/tăng cường chức năng gan các loại cổ đã khỏi. Mà khỏi tiệt luôn không bị lại nữa. Thế mới tài .
   Một chút để em tham khảo
 11. #11 by alehap on 2011/10/07 - 21:15

  Em cũng khoái ruộng bậc thang nè, ai thích thì vô nhà em ngắm nha, mà em bam nhiều thế này đề tài thử test cái gì đó của Zì bị trôi tuột xuống trang cồng sau rồi, không biết có mần Zì nổi điên lên không nữa?
  http://vn.360plus.yahoo.com/alehap69/gallery?fid=2

 12. #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 21:29

  Zì đơi hiahia ui Zì buồn ngủ quá.

  @con Jồ, em Hấp

  Guộng bậc-thang vôđịch là ở Fi Luật Tân. Có zững con guộng cao tới 1.5km (kỷlục Guiness), và tuổi đã tới hàng ngàn.

  Vănminh lúa nước cũng bắt-nguồn từ Fi Luật Tân.


 13. #14 by vàng son on 2011/10/07 - 21:32

  Ai bẩu sữa & mật ong nóng&nhiệt ??? Chị ăn mật ong uống sữa quanh năm nè, có sao đâu? chưa bao jờ bị một nốt nhiệt nào. @ Chị Thi

  Trước đây em cũng tưởng vậy í chị Thi, nhưng gần đây chiệu khó tiềm hiểu mới biết nó cực tốt, nhất là công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Trong uống ngoài bôi thì Shiseido còn về nhì nha.

  Nhưng làm thế nào để phân biệt mật ong xịn với cả lởm nhở, em nghe nói mật ong xịn để bao lâu nó vẫn trong màu hổ phách, còn mật ong lởm để 1 time là bị lắng đường xuống phẩy hông chị?

  Nhưng lúc đi mua thì làm sao mà phân biệt được chị nhỉ?

 14. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 21:34

  Các cô thamquan các con guộng bậc-thang tối-cổ của Fi (có con tầm 5,000 tuổi) thì hehe các cô sẽ thấy sức Lừa chưa là jì so mới sức Fi.

  Có zững con guộng Fi mần trên núi-đá (guộng Lừa thì Zì chưa thấy con nầu trên núi-đá cả), bậc trên cao hơn bậc zưới đến cả chục mét, và tường guộng thì gần như zựng-đứng.

 15. #20 by leloi on 2011/10/07 - 21:37

  ÔI giồi ôi, anh đi nhảy lầu đây em Hấp iu ơi… Đọc tin nhắn của em mà anh xấu hổ muốn chết…
  May mà mạng ảo, chả ai biết diện mạo nên còn dám vác mặt vào quán .
  Khổ quá ! Đít ngứa cũng phải để cho gái tư vấn… Bách nhục chứ chả bỡn.
  Cám ơn em nhiều nhá Hấp yêu.

 16. #21 by vàng son on 2011/10/07 - 21:37

  Cái ảnh thứ 2 đẹp quá Zì yêu.

  Mà sâu lúc nào cũng thấy Zì buồn ngủ, buồn ngủ vậy?

  Zì cứ như liền bà nghén ngủ í thôi.

  Em đang mong đợi ngậm ngùi ẻn Rio cônđồ của Zì đơi, cổ em sắp thành cổ hiêu zồi Zì ui.

 17. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 21:38

  Đứng trước các con guộng lúa Fi cao cả câylômếch, cảmjác các cô hoangzã & bầnthần hơn cả đứng trước Kiêm Tự Tháp Ai Cập.


 18. #24 by vàng son on 2011/10/07 - 21:49

  Có zững con guộng Fi mần trên núi-đá@ Zì

  Zuộng trên đá sao dân Fi trồng chọt canh tác gì nổi? Nhẽ nó có 1 lớp ba zan phủ ở trên hở Zì?

 19. #26 by bienduc_hai on 2011/10/07 - 21:50

  @Hungnguyen188


  Cỏn bị thèm ./ mãn tính sanh ra ức chế, sau cộng thêm quay tay trừ cơm nên đầu nhẹ chân nặng, da xanh, rốn lồi…

  Cô quan tâm làm đéo, hehe.

  ===

  @Con Fa:

  Ui con nầy, hết chiện lại lấy tên chú làm ví dụ hở con kia. Lộn xộn giành ghệ Trung Tướng của con Lói cỏn thả thuốc chuột vầu đường ống nhà cô thì ói hành quynh nha con kia, hehehe.

  Sau cồng này nhẽ chú gọi cô là Fa-bon-chen nhỉ, hehehe.
 20. #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 21:53

  Cùng jồng lúa-nước, trên núi, zưng bầnnông Fi thì địnhcanh, còn Lừa thì zucanh.

  Vì zân Fi địnhcanh, nên bỏn mới có các con guộng trên núi-đá, và jữ được nhiều gừng, hàng ngàn năm.

  Còn Lừa thì cứ tànfá gừng để mần guộng. Thời xaxưa Lừa vắng thì không sao, chứ riêng thếkỷ XX Lừa đã fá 80% ziệntích gừng của mình. Từ 200,000Km2 gừng hồi đầu 20xx, Lừa jờ đéo còn nủi đến 50,000Km2 gừng sinhthái nhiệtđới. Riêng chị-em nhà con Ba Đức đã fá gần-như tuyềnbộ gừng Tai Nguyên trong 10 năm.

  Cái thói ăn-sổi-ở-thì của Lừa đã trải cả ngàn năm như thế.

 21. #28 by Hồng Vàng on 2011/10/07 - 22:00

  Nào Rốt cập nhật tiếp hành trình xe bít hôm nai nhé.

   

  Lúc 16h27, trên một tuyến khá hot. Xe còn khá nhìu ghế trống. Bác tài thấy Rốt chụp hình đương ngó Rốt từ kiếng chiếu hậu kìa:

   

  Ngắm motobikers từ cửa sổ…

   

  Một chú bé quàng khăn đỏ đang chờ lên xe

   

  Sinh viên chiếm đa số hành khách, cũng đang lên xuống xe

   

  Sông Sài Gòn:

   

  Lúc 16h48, xe hơi đông hơn. Anh soát vé (áo xanh) đương sắp xếp chỗ ngồi cho mấy em gái:

   

  Nụ cười…

 22. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:03

  Bọn Fi cũng zùng ông trâu để kéo cài, như Lừa, nha các cô.

  Bọn Tào, Nhựt, Đài, Hàn.. thì lại cài guộng bằng ông bò.

  Bọn Nam Zương thì hehe cài cả bằng trâu lẫn bò.

 23. #31 by Hồng Vàng on 2011/10/07 - 22:04

  Mọi người để ý chiếc xe màu vàng trong hình dưới nhé. Xe Dasu đó: nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trên những tuyến đường hẹp

 24. #32 by Hồng Vàng on 2011/10/07 - 22:08

  Xe jì mà nhiều ghế nhở em nhở @ Zì

   

  Loại thông thường nhất trong nài đó Zì, chắc trên 50 ghế.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:14

   Ở Bắc Lừa thì bỏn zỡ gần hết ghế, chỉ còn để 2 hàng thôi em. Khách đafần fải đứng. Zưng mà Zì thì gất ít khi fải đứng, vì tuyền đi tuyến vắng.

 25. #34 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 22:09

  Ơ không ai bìnhluận quả Lừa-tràn-đường-ray-trong-khi-train-sắp-đến của tôi à? 

 26. #36 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:11

  Các cô biết Lừa fá gừng jà để mần guộng lúa như nầu không?

  Gất đơnjản: bỏn đốt.

  Các cô đọc triện Đất Nước Đứng Lên của con Nguyên Ngọc, hẳn còn nhớ con anhhùng Núp cứ mỗi mùa lại zẫn lũ-làng Bana Càtu đi đốt sạch một quả núi.

  Bọn Lừa các cô kinhtởm tới nỗi đéo biết gầng, chỉ một cây gỗ cao 15m bị đốt trong gừng gửng có játrị gấp nhiều lần tuyềnbộ số lúa thuhoạch được.

 27. #37 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 22:12

 28. #38 by Mr. Tran on 2011/10/07 - 22:19

  Jổ nái đi Lầu Kai về hả cô? Có sang bên Khẩu Khẩu thăm đồng hương không? Có mua sếch-toi về mần quà cho mấy Tinh Hoa không? 


    Photobucket 

   Xe chở quặng vưỡn chạy rầm rập, rầm rập chứ cô?


  Địt mẹ nghe bấu cấu là bọn Khựa mua về chất đống còn nhà ta thì cứ xuất, cứ xuất theo con đường mới cả cây cầu bỏn mần riêng cho, thấy Bê ta giỏi đéo chịu được.


  Địt mẹ Bê!
 29. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:20

  Các cô biết ông trâu Fi Luật Tân nài đang mần jì không?


 30. #40 by vàng son on 2011/10/07 - 22:25

  Nó xay mật mía phẩy hông Zì, hay xay lúa ?

 31. #41 by Mr. Tran on 2011/10/07 - 22:33

  Bọn Lừa các cô kinhtởm tới nỗi đéo biết gầng, chỉ một cây gỗ cao 15m bị đốt trong gừng gửng có játrị gấp nhiều lần tuyềnbộ số lúa thuhoạch được. @Mụ Thối


  Hồi hổi có thằng chó nầu mua đéo đâu? Thiên Đàng thì cũng có được bán đéo đâu nhở?

  Bỏn du canh du cư nó mới chất nghệ. “Phượt” đấy!
  Ở mãi 1 chỗ bỏn thấy nhàm chứ có đéo
 32. #42 by vàng son on 2011/10/07 - 22:35

  Hồi hổi về quê em thấy món nài zồi, ở quê em làm mật mía giống nài.

  Em còn được mấy cô chú thanh niên làng cho cầm roi đét đít ông trâu để ổng đi nhanh hơn. Vui cực.

 33. #43 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:41

  @con Chạn Khắm

  Gỗ gừng thì thời đéo nầu mà chả bán ngon. Có điều thời con Núp (và trước đó) thì fải chở về xuôi mới bán được. Mà cốgắng và chămchỉ chưa bâu-jờ là tínhcách Lừa.

  Chẳng thà đéo fải đi đâu gùi có ngai mỗi mùa vài chục ký thóc, còn hơn kéo cây gỗ nặng cả tấn về xuôi đủi số thóc chén được 5 năm.

 34. #44 by Cathnga on 2011/10/07 - 22:47

  Cái nài là bam đó em. Linh thôngtin bậybạ hehe.@Zì


  “Alien chip found in the skull of Napoleon Bonaparte”
  Khoảng 19.400 kết quả  (0,20 giây)

  Em cửn thựn còn để cả link của web Khoai Tây.
 35. #46 by Mr. Tran on 2011/10/07 - 22:49

  Mà cốgắng và chămchỉ chưa bâu-jờ là tínhcách Lừa.

  Chẳng thà đéo fải đi đâu gùi có ngai mỗi mùa vài chục ký thóc, còn hơn kéo cây gỗ nặng cả tấn về xuôi đủi số thóc chén được 5 năm. @Mụ Thối



  Nhẽ thế thật.

  Mà thế thì mới đéo đủ đớp, mới đói cái bụng, mới mù cái chữ, mới được đi mần cách mệnh, để thành anh hùng hehe.

  Thành anh hùng sướng bỏ mẹ đi ý chứ! 
 36. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:53

  @em Son Yêu

  Ông trâu Fi đó ổng đang xai lúa đó em.

  Ở Lừa thì thường xai lúa bằng Lừa. Hiện jờ các cô chỉ cần qua mạn Bắc Ninh, thì vưỡn thấy các quả nhà cổ của bầnnông, mà ở trái-nhà bên fải có một cối xai lúa, còn trái-nhà bên trái có một cối jã gạo.

  Zững cối cổi có tuổi-thọ hàng trăm năm. Nhất là cối jã gạo thì bền vôđối.

  Cối xai lúa của Lừa thì mần từ đất-sét & tre. Cán cối treo mẹ lên xà-nhà. Khi Lừa xai thóc khô lấy từ bồ thóc ga, thóc thỏng sẽ bị vỡ bung lớp vỏ, aka trấu. Trấu nài zùng để đun bếp.

  Cối jã gạo của Lừa thì mần từ đá & gỗ. Cán cối to-bự để Lừa zậm chưn lên mà jã. Khi jã gạo (sau khi xai bằng cối xai), thì hạt gạo sẽ được tẩy sạch các mày-trấu còn sót lại sau khi xai thô, và cả lớp màng gạo, aka cám. Cám nài zùng để nuôi ông lợn. Cũng đôi-khi vầu mùa jáp-hạt, Lừa đói quá, bỏn zùng cám nấu cháo chén thai cơm.

 37. #48 by Cathnga on 2011/10/07 - 22:55

  Hị hị, nghe Zì kể chiện bùn cười w á !!!!

 38. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 22:59

  Hiện jờ já xai & sát gạo thuê (bằng mái xai-sát chại điện) ở thônquê Lừa khá rẻ, chỉ vài ngàn đồng cho một yến, zưng hehe nhiều bầnnông vưỡn cứ chơi cối triềnthống cho tiếtkiệm, và còn lấy được trấu & cám.

  Đây là hình một quả cối xai lúa:

  Còn đây là hình một quả cối jã gạo:

 39. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:07

  Các cô biết tại-sao fía đầu-hồi nhà của Lừa thì gọi là “trái-nhà” không?

  Vì hehe ngài trước, chỉ có bên-trái nhà Lừa mới có “trái”, còn bên-fải là bếp, sau đó đến chuồng trâu, sau đó đến chuồng lợn.

  Fôngthủy Lừa đấy hehe.

  • #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:08

   Trái-nhà Lừa thời đầu thếkỷ XX khá gộnggãi, có-thể kê cả bàn trà.

   Sau nài đất hẹp người đông, Lừa mần nhà chẳng theo quytắc đó nữa.

 40. #52 by vàng son on 2011/10/07 - 23:21

  Cái cối giã gạo đó còn có 1 cái dây buộc lên trên xà nhà rồi thả dài xuống, để người giã vịn vầu đó cho có lực & giữ thăng bằng.

  Cán cối có thể đứng được 2 ông người nha, cô em và bạn giai cô cổ 2 đứa toàn đứng giã kiểu tiếp sức vậy, còn em ngồi dưới đất dòm bỏn giã ngưỡng mộ ghê đi.

  Nhưng sau gùi bỏn toàn đủi em đi ngủ sớm hiahia …

  Thôi, em cũng đi ngủ đơi, để Zì giã gạo tình yêu hehe

   

 41. #54 by alehap on 2011/10/07 - 23:21

  @ anh Leloi
  Anh có biết tại sao em lấy nick là Hấp không? em cũng tự cảm thấy mình thế thật anh ạ, anh kêu nhảy làu to dữ vậy mần em xí hổ chết thôi, thật em tồ tẹt quá đi mất, phải vô đây rèn luyện nhiều mới lớn lên được, thật là xí hổ quá đi, lần sau có thế nào thì còm kín thôi anh nhé.

  • #55 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:28

   Con Lọi cỏn mất-zại vôđối đó em. Đừng có chơi mới cỏn hư người ga.

 42. #56 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:23

  Nhà cổ Lừa thì đều theo nguyêntắc kiếntrúc fôngsủi thế nài:

  – Nhà nằm ngang, thường hướng nam hoặc đông-nam. Có-thể 3-5-7 jan tùy theo xèng của jachủ.

  – Bên-trái nhà là trái-nhà, khá gộnggãi, có cối xai lúa, thậmchí có cả chõng hóng jăng.

  – Trước nhà là hiên-nhà, có cối jã gạo (nếu trái-nhà không đủ gộng để đặt ổng nằm cùng cối xai lúa).

  – Bên-fải nhà là một hàng-hiên nhỏ (hoặc đéo có hàng-hiên jì), sát đó là bếp.

  – Đàng sau nhà đéo có hàng-hiên jì. Sát đó là vườn-sau. Trong vườn-sau có ao-cá. Trong ao-cá có cầu-ao để gửa gao, vo gạo, ỉa-đái, jặt-jũ. Cạnh ao-cá có cây mít. Trên cây mít có zái mít. Sau ao-cá có bụi tre.

  – Cạnh bếp (fía trước nhà) có jiếng nước. Cạnh jiếng nước có cây cau. Cạnh cây cau có cái chum hấng nước mưa từ thân cây cẩy.

  – Choán hết fía trước nhà là sân gạch. Trước sân sẩn có-thể lại có một hàng cau nữa nếu jachủ nghiện nhai trầu. Trước hàng cau cảu là vườn-trước. Trước vườn-trước là hố-xí. Cạnh hố-xí có đống gơm. Cạnh đống gơm có cái cọc để buộc ông trâu cho ổng nghỉ trưa.

  – Cạnh bếp, fía xa hồi-nhà, là các loại chuồng trâu chuồng lợn nối tiếp nhao..

  • #57 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:26

   Nếu nhà đông con thì có-thể có thêm nhà-ngang, fía bên-trái.

 43. #58 by alehap on 2011/10/07 - 23:25

  zưng hehe nhiều bầnnông vưỡn cứ chơi cối triềnthống cho tiếtkiệm, và còn lấy được trấu & cám.
  ———————-
  Em nghe nói dùng gạo sát kiểu này cơm rất ngon mà không bị mất các vitamin, sát máy vưỡn lấy được trấu và cám mà Zì.

  • #59 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:29

   Nếu xai mái muốn lấy trấu/cám thì fải tăng xèng hehe.

   Còn đúng là jạo jã bằng cối đá thì ngon cực.

 44. #60 by alehap on 2011/10/07 - 23:28

  Sao đề tài nào Zì cũng nổ thần tốc thế nhở, không biết Zì có giật dây ai đó không nhở.

 45. #62 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 23:31

  Thôi đã hết jờ jảng bài buổi tối, Zì đi tọa.

  Chúc các Vàng Son yêu của Zì ngủ ngon.

  Còn bọn Bần Nông thì mặc mẹ chúng nó.

 46. #63 by alehap on 2011/10/07 - 23:32

  Nói đến vụ vitamin, em nhớ xem phim Osin, bên Nhật Bủn có thời sát gạo kỹ quá mất hết vitamin B1 ngất xỉu thiếu chất hàng loạt, mà hình như ở Lừa cũng vậy hả Zì?

  • #64 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/08 - 00:03

   Lừa ngất-xỉu thì nhiều, còn zo jì thì Zì hông biết hehe.

 47. #65 by alehap on 2011/10/07 - 23:34

  Các bựa mà có vo gạo nấu cơm ý, thì đừng có vo kỹ quá nha, không có tốt đâu, nấu cơm cũng phải dùng nước sôi để nấu nha

 48. #66 by alehap on 2011/10/07 - 23:40


  Chúc bé Zì, và toàn bộ chi bựa ngủ ngon nha

 49. #67 by Mit on 2011/10/07 - 23:45

  Nhưng làm thế nào để phân biệt mật ong xịn với cả lởm nhở, em nghe nói mật ong xịn để bao lâu nó vẫn trong màu hổ phách, còn mật ong lởm để 1 time là bị lắng đường xuống phẩy hông chị?@ Son

  Không hẳn vậy.  Mật ong bị crystallized hoặc solidified sau một thời gian là lọai mật chưa qua filtering process để lấy pollen ra.  More pure, actually.  Đây là theo Mẽo.  Tại Lừa Mít hông biết dư nào.

  Mật ong made-in nước mẹ bán bên nài phần nhiều pha thêm sugar water.  Chai nầu đóng lọ để 100% honey bee chỉ có nghĩa là bên trong có honey bee, dưng chưa có luật nào bẩu bỏn phải kê khai là có bao nhiêu % pure honey bee trong đó….hehehe

  Mật ong mua tại trại cũng chưa chắc có guarranty là 100% local products.  Bọn trại buôn hàng dẻ xiền từ nước ngòai vầu dồi pha chế lại.  Đương nhiên market mới giá cao của hàng xịn.  Consumers khó biết lắm.