Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by alehap on 2011/10/07 - 13:15

  Vàng Son à, Hấp cảm ơn chị tư vẫn cho Hấp thảo dược ngâm chân nha chị, Mùa đông Hấp nghĩ chân lạnh quá nên máu không tuần hoàn nhanh ở chân nên bị vậy, Hấp sẽ mua cái đó về dùng thử xem sao, còn gân cốt, xương sủng của Hấp ngon cực.

 2. #2 by alehap on 2011/10/07 - 13:18

  Chị Thi à, bà mẹ Vit Nam có cái mặn mòi của bà mẹ Vitnam, không hợp sức làm sao Zì trúng nổi kế đó được, chị em mềnh phải vờn như mèo vờn chuột ý chị ạ.

 3. #3 by tieuthithi on 2011/10/07 - 13:27

  Bắt quả tang quán nầy toàn dân văn fòng quen ngủ trưa hehe… còn mỗi mấy con vịt jời buôn bán ….

   Chị cũng fẩy đi đơi, Hấp với Son cứ buôn típ đi nha, cần thì chị bổ sung thêm con vịt cho rôm rả nhờ 
 4. #4 by Nhicolai on 2011/10/07 - 13:32

  Bắt quả tang quán nầy toàn dân văn fòng quen ngủ trưa hehe… còn mỗi mấy con vịt jời buôn bán ….

  —————-
  Không đúng em ơi! Thấy con Zì Mọi ngâm zấm ẻn nầy lâu thì chán chả thèm cồng thôi. Hệ Hệ
 5. #5 by alehap on 2011/10/07 - 13:34

  Em cũng phải đi đây, tặng chi bộ bài Trưa vằng, Zì yêu của em ơi ngủ ngon nha.

 6. #6 by Cathnga on 2011/10/07 - 13:50

  Khi hệthống của Zì chại, các cô có-thể cài fần-mềm của Zì (có sẵn trong iPhone já 1 trẹo Cụ của Zì nốt hehe) gùi quai fin ở bấtcứ chỗ nầu, để các Bựa coi vôtư hehe live luôn, chứ không cần ắplốt qua server trungjan.@Zì hói

  Hấp dẫn nhể. Em thích rùi đới.
 7. #7 by Đéo Bựa on 2011/10/07 - 14:01

  Anh nghĩ muốn xem live thì mạng phải mạnh chứ Zì nhở chứ mạng cùi thì xem thế chó nầu được. Thường ngài anh xem live bóng đá ở Sop thì thái luôn chậm hơn thời gian thực đến vài phút, tức là nó phải qua một mái chủ đã gùi mới tới mái mình. Giờ Zì muốn xem live qua Iphone thì cũng phải thế chứ mạng cùi thì xem thế nào?

 8. #8 by tung tung on 2011/10/07 - 14:13

  He he he, hội đồng minh Fa, DG , Tưng tửng ăn hiếp Hấp nè @ Hấp dim

  Em nên sửa lại là bọn nó “Hấp dim” em nè. Hiểu chưa cưng?

  Chết chưa, từ sáng giờ anh mới mò vào quán sao bị mang tiếng oan là Hấp Dim tập thể nà? khà khà khà.

  Cho anh hỏi hấp cái, vên anh bị giãn tĩnh mạch chân, bắp chân thường đau và tê thì có ngâm nước nóng + thảo dược kg em? Thảo dược này mua ở đâu vậy? Thành em trước nhá.

 9. #9 by alehap on 2011/10/07 - 14:42

  @ Tưng Tửng

  Phải đổi lại cách gọi em mới tư vấn, không thì còn lâu.

 10. #10 by alehap on 2011/10/07 - 14:51

  Bệnh giãn tĩnh mạch cũng không nên coi thường anh ạ, bệnh này rất khó chịu nếu nhẹ thì có cảm giác chân tê như có kiến bò, kiến cắn, nặng chân hoặc phát hiện trên hai bắp chân nổi nhiều gân xanh chằng chịt dưới da, còn nặng thì vỡ tĩnh mạch gây chảy máu nhiều và liên tục, có thể dẫn đến nhiễm trùng máu. Nguy hiểm nhất là tình trạng viêm tĩnh mạch và hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, nhất là ở các tĩnh mạch sâu. Cục máu đông sẽ theo tĩnh mạch chạy về tim và gây thuyên tắc động mạch phổi, có thể tử vong chỉ trong vài phút…

  Chị nhà anh có thể dùng các cách sau:

  – Mang bít tất thun hoặc một loại băng thun có tính đàn hồi nhằm ép tĩnh mạch nông, giúp cho tuần hoàn máu được tốt hơn.

  – Tránh những tư thế gây cản trở máu tĩnh mạch chân lưu thông như ngồi xổm, ngồi vắt chéo chân, hoặc đi giày cao gót. Khi nằm nên kê chân cao 10-15 cm.

  – Tập hít thở sâu và làm tăng sức bền của thành mạch máu bằng cách tập thể dục.

  – Không nên đứng gần nơi có nhiệt độ cao như bếp than, củi cháy to… Không sưởi chân, ngâm chân vào nước nóng (nước lạnh làm co tĩnh mạch, nóng làm giãn tĩnh mạch).

  – Nếu quá béo thì cần giảm trọng lượng. Ăn các thực phẩm giàu vitamin, dùng nhiều chất xơ để tránh táo bón.

  – Ngâm chân trong nước nóng , anh tìm cho chị nhà lá Xương Xông, đun lên rồi ngâm cũng rất tốt, Chị Vàng Son tư vấn cho em dùng loại này

  Son đang dùng loại ngâm chân = thảo dược có bán ở các hiệu thuốc tây, thấy ok phết.

  Loại này rẻ lắm, Son nhớ đâu khoảng 100k cụ/10 gói/hộp thôi.

   
 11. #11 by alehap on 2011/10/07 - 14:55

  @ Anh Tưng Tửng

  Em quên dặn sót này, ngâm chân phải kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng anh nhá, cái này anh mà mần thì chị nhà khỏi bệnh sớm thôi anh ạ.

 12. #12 by budifa on 2011/10/07 - 14:57

  đang cố sức để nghe người khác chưởi@ Hấp diêm

   

  Ai chưởi vàng-son đâu em. Hay ý em là tập nghe các bựa chưởi nhau?

   

  Mờ tôi thiệt hông ngờ trong kuán lại có bựa trong-sáng dư em, hehe. Để tôi liệt-kê tên bựa-viên được đặt theo fong-cách nài hầu em nhế

   

  Lài Dồn, Lói Đồn nói rùi

   

  Mít thường được gọi yêu là Mít đông hay Mít đốc, hehe

   

  Tieuthithi là bà-mẹ Lừa anh-hùng nên chi-bựa gọi đơn-giản là Bô-ing, A380 hai B52 thoai chứ đáng ra fẩy gọi là Thi Tòi, há há

   

  Hải thì nhứt-khoát là Hải Dzớ hay Hải Dzóng

   

  Dzũng có thể là Dzũng Thái dưng lão Dzũng trong nài tôi gọi là Dzũng Hái Cói

   

  Chi-bựa gọi PháĐiền là Điền Thăng dưng tôi ưng gọi là Điền Nghịt. Tương-tự có bựa tự-xưng là Thìn Đẹp. Rùi sẽ có ngài Thu Đạm xuất-hiện, há há

   

  Nhất thì có bựa gọi là Nhứt Cư

   

  Trước có ông Ngũ Sắc, sẽ được gọi là Sắc Cục dưng ông nài bỏ kuán đi hoang mẹ nó rầu

   

  Và ông Trần Mấn mát-dại diềm-hàng tôi là Fà giò đó em, trong-khi vưỡn tintin đương tuổi nhớn, khà khà

   

  Còn nhiều tên hay dưng chưa áp cho bựa nầu được, thôi để dành, hehe

 13. #13 by budifa on 2011/10/07 - 15:03

  ngâm chân phải kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng anh nhá@ Hấp diêm

   

  Có cần fẩy gõ gõ dư trong phin “Đèn lồng đỏ treo cao” hông em, hehe?

 14. #14 by alehap on 2011/10/07 - 15:04

  Ui anh Tửng ơi, em đãng trí rồi, nước ngâm chân phải là nước âm ấm thôi nhá, không được ngâm nước nóng đâu, em già rồi anh Tửng thông củm em nha

 15. #15 by alehap on 2011/10/07 - 15:08

  Có cần fẩy gõ gõ dư trong phin “Đèn lồng đỏ treo cao” hông em, hehe?

  Ui em xem phim này thấy ghê ghê, ghen tuông cắt tai nhau, kinh anh nhở, gõ gõ giống trong phim đó là matxa chân, nếu được vầy tốt quá chứ lị, ở Fồng em 150k một suất matxa + ngâm chân thảo dược, cực tốt và sảng khoái, lưu thông huyết mạch, người được matxa vừa thư giãn vừa được ngủ, hazzzza, ước gì mình cũng có nô tì như trong fin nhở.

 16. #16 by tung tung on 2011/10/07 - 15:12

  @ Hấp dim

  HD, tên này nghe dễ thương phết, đổi chi em. chừng nào anh tìm được tên nào duyên hơn anh sẽ đổi. hehehe.

  Thành em về cái vụ giãn tĩnh mạch chân nhé,
  Thợ thuốc hắn cũng nói giống em vậy đó. Vện anh đang chăm 2 nhóc, rồi làm việc nhà hơi hay bị dính nước mang vớ (tất) có tiên kg em?

  Người bình thường ngâm chân nước nóng thì tốt, nhưng người bị giãn tĩnh mạch chân là kg được ngâm chân nước nóng đúng kg em. Bởi vậy bây giờ, anh phải làm thêm nhiệm vụ massage chân cho Mẻ trước khi đi ngủ, mà massage 1 lúc thì anh nọng hết cả người, khó chịu quá đi hà…Khà khà khà

 17. #17 by tung tung on 2011/10/07 - 15:20

  @ Hấp dim

  Cám ơn em, anh hiểu rồi. Nghĩa là chỉ tránh ngâm bắp chân (nơi bị giãn tĩnh mạch ấy) vào chổ nóng thôi. Còn bàn chân ngâm nước ấm thì vô tư phải kg?

 18. #18 by alehap on 2011/10/07 - 15:24

  Anh Tửng ơi, ngâm nước ấm toàn bộ bắp chân, nước ấm không sao đâu anh, mấy lại đi loại bít tất chun chuyên dụng để chữa bệnh ấy không nhất thiết phải đi 24/24 h, việc tránh nước ngấm vào tất có thể khắc phục được mà anh. Việc đi tất ướt cả ngày là không tốt đâu anh ạ.

 19. #19 by tung tung on 2011/10/07 - 15:30

  Và ông Trần Mấn mát-dại diềm-hàng tôi là Fà giò đó em, trong-khi vưỡn tintin đương tuổi nhớn, khà khà @ Fa

  • Fa còn được Mụ thúi đặt tên là Fa A^m hộ nhét lựu đạn, vì Cô Fa kể chiện Pol pốt nhét lịu đạn vào bím chị em.
  • Em Thi còi bị con Dì kêu là Thi tiểu đường vì có lần ẻm hỏi bênh tỉu đường của ai đấy.
  • Sành: thì Sành ăn lan giả nướng microwave oven.
  • Tinh tế: Tế tinh trùng mà đéo có tinh trùng.
  • ….

  Còn nhìu tên hay cực, chịu khó lật lại cồng cũ thì thấy hết à em.

 20. #20 by budifa on 2011/10/07 - 15:30

  Ui trong phin phỉn người được mát-xa có được thư-giãn thật dưng hông được ngủ đâu em. Nếu mà ngủ là giả dép bố về ngai đới, khà khà

 21. #21 by budifa on 2011/10/07 - 15:32

  @ Tửng từng tưng

   

  Đương nói dững cấy tên theo xì-tai dư tên em Hấp diêm thôi mà, khà khà

 22. #22 by Orizin on 2011/10/07 - 15:37

  Rất ủng hộ Zì quả dự án đập tan xe Mái đi Bớt, Mặc dù hiện nay quả thật là đối với em xe máy vẫn là tiện lợi nhất. Nhưng Zì ơi nghĩ đến cảnh mùa đông mưa dầm gió bấc ở Lừa mà mới 6h sáng đã phải mò ra đường(cho kịp 7h30 con có mặt ở trường còn mẹ có mặt ở cơ quan- giờ làm việc không hợp lý của Lừa), lụi cụi đi bộ trên vỉa hè gập ghềnh đầy cứt chó chưa kể đi bộ mà vẫn phải thi thoảng lại phải đánh võng xuống đường vì vỉa hè đã bị chiếm dụng hoặc có những vỉa hè sau này do Lừa làm cứ 1 đoạn ngắn lại trồng 1cây lại còn xây cái vỉa xung quanh cây cao lên chiếm mẹ nó mắt diện tích đi lại sao mà ngu thế không bít nữa mà em lại bức xúc quá Zì ơi.
  Để ủng hộ dự án này của Zì em đề nghị Zì song hành cải cách luôn quả giờ làm việc như bọn Khoai Tây luôn. Tức là trường học hay công sở đều lam việc từ 9am và Mùa đông thì vặn đồng hồ muộn 1 tiếng và hè thì ngược lại thì em thật quả bỏ xe mái đi bộ ra Bus stop thêm phần hiệu quả

 23. #23 by lienba on 2011/10/07 - 15:41

  Em chào các Bựa.

  Em hóng Quán đã lâu nhưng ko dám tham gia vì chưa chịu nủi nhiệt. Các Bựa cũng thông cảm cho, là gái nên khả năng chịu nhiệt hơi kém 

    Lần này em lấy hết can đảm để viết cồng hỏi các anh, các chị. Vì thực sự đã hỏi khắp nơi nhưng em vẫn thấy vô cùng mù mịt. Qua theo dõi quán thấy trên đây có rất nhiều người giỏi, gần như việc gì cũng có lối thoát nên em “liều 1 phen”.

    Em hỏi về bệnh tật nên rất mong anh Dì, anh Thầy Lang, anh Lả, anh Chuồn, anh Già Đều và các anh chị khác giúp đỡ cho em nhé.

 24. #24 by tung tung on 2011/10/07 - 15:44

  @ Hấp iu

  Thành em nhé, vàng son hướng dẫn rất cụ tỉ, gõ gàng, đéo như Con Dì chẩn bịnh qua mạng mà chủ quan bỏ mịa. khà khà khà.

  @ Fa

  Ừa, anh kể thiêm 1 số nick theo style khác.

  @ Dì

  Nhân tiên cấm xe máy nhớ lập lại trật tự vỉa hè nha. Không khéo lại bún chả, bún ngan con mẹ gì xuống cả lòng đuồng húp xì xoạp, bần nông bỏ mẹ.

 25. #25 by Cathnga on 2011/10/07 - 15:47

  @Zì yêu và các cô: 

  Có bài nầu viết về Mao chưa nhể. Em Nga đăng bài nầy bên G+ bị ném đá mà ứ bật được.  Các cô nầu có  nguồn thì giúp em bật zới. Cảm ưn trước. Thùy Link nầy:
 26. #26 by lienba on 2011/10/07 - 15:48

  Mẹ em đang mắc 1 căn bệnh lạ ở lưỡi. (mẹ em 60 tuổi các Bựa nhé).

  Triệu chứng như sau: 

  – cứ theo chu kỳ 2-3 tháng thì lưỡi lại rát, rồi sưng, rồi lợt lưỡi, cuối cùng là lưỡi bị ăn thủng thành những lỗ nhỏ li ti. 

  – Đặc biệt nếu ăn thức ăn nhiều đạm thì triệu chứng càng nặng và miệng rất hôi( dù ngày nào cũng đánh răng 3 lần sau khi ăn và súc miệng bằng nước muối). Vì vậy từ nửa năm nay mẹ em hầu như hoàn toàn ăn chay. Vì mỗi khi ăn 1 miếng thịt( như thịt gà) là biết ngay.hix.

  – Cùng với đó, mỗi khi đến chu kỳ đau lưỡi là dưới âm vật lại nổi những mẩn li ti và đi tiểu rất xót.

    Bà đã đi khám ở rất nhiều nơi, từ bệnh viện tây y đến phòng khám đông y, khám cả tai mũi họng….

    Đã đi sinh thiết lưỡi, xét nghiệm máu, nước tiểu, phân…nhưng tất cả bó tay vì các kết quả đều bình thường.

 27. #27 by raunosach on 2011/10/07 - 15:50

  Tự dưng hôm này em đồ rằng chị Bê (aka Bé, aka Cô giáo Thảo) chính là chị Beo Thu Hồng. Giọng văn và ý nghĩ giống giống là. Zì Tướng rất Tinh và các Bựa có nghĩ thế không?

 28. #28 by lienba on 2011/10/07 - 15:52

  Mẹ em trước đây có bị thấp khớp từ hồi còn là sinh viên. Sau lại bị đau dạ dày. Giờ thêm bệnh này nữa thấy tội quá. Mỗi lần đến bữa cơm, nhìn bả nhắm mắt mà nhai mà nuốt…hix

  Hôm bữa đi khám ở 1 phòng khám đông y, người ta bảo mẹ em bị “nhiệt đối cực”. 


  Bảo bệnh này không thể chữa khỏi mà phải chấp nhận chung sống với nó. Nguyên nhân là do hồi bị thấp khớp, uống quá nhiều thuốc nên bjo` nó mới phát ra. 

  Giờ phải uống thuốc của họ mỗi khi đến chu kì đau lưỡi. Họ bảo nếu không chữa lưỡi sẽ bị ăn thủng rồi sẽ bị mọc gai ở trong lưỡi( vì có 1 người cũng bị y chang mẹ em, đang chữa ở đây và quả thật họ đã đến giai đoạn mọc gai ở trong lưỡi).

   Do nghĩ bị nhiệt nên đã tìm dủ mọi cách, từ uống Sensa Cool, ăn sắn dây, bốc thuôc nam chưa nhiệt ở khắp nơi nhưng chi giảm đôi chút, rồi đến chu kì đâu lại vào đấy. Thêm nữa căn bệnh dạ dày khiến việc chữa nhiệt rất khó khăn.

  Các bác sĩ đều bảo bệnh này vô vùng hiếm gặp nên không biết cách chữa trị hiệu quả.

   

  Em mong các Bựa ở đây ra tay giúp em con em. Em thực sự biết ơn mọi người.


  ( anh DG đừng mắng em tội hỏi nhiều nhé)

   

 29. #29 by Nhicolai on 2011/10/07 - 16:00

   Em hỏi về bệnh tật nên rất mong anh Dì, anh Thầy Lang, anh Lả, anh Chuồn, anh Già Đều và các anh chị khác giúp đỡ cho em nhé.@ Liền Bà

  ————————
  Cảm ơn em đã tin tưởng nhưng về y học anh không rành. Trong quán có Thầy Lang, Zì Mọi, Lả.
  Rất tiếc vì tư thù cá nhân con Zì Mọi đã khóa mồm Lả một bựa fản biện lừng danh đã và đang ngày càng ngộ ra tinh thần quật khởi của đường lối cách mệnh. Hệ Hệ
  P/s: Những điều các bựa nói chỉ để tham khảo thôi em nha. Nhiều tên hóng hớt ( tỷ như Jà Đểu aka Lớp Fó Lao Động) cũng nổ như đúng zồi, đọc không lọc kỹ thấy có vẻ có lý là chết em ơi. Hệ Hệ
  Chúc em tỉnh táo làm tình báo. Chúc cụ nhà nhanh lành bệnh. Hệ Hệ
 30. #30 by tung tung on 2011/10/07 - 16:12

  Tự dưng hôm này em đồ rằng chị Bê (aka Bé, aka Cô giáo Thảo) chính là chị Beo Thu Hồng. Giọng văn và ý nghĩ giống giống là. Zì Tướng rất Tinh và các Bựa có nghĩ thế không?@ Raunosach

  Anh nghĩ hong phải dậy đâu em ơi

  Ông Bé này chỉ đáng xách dép Ông Beo về khoảng tởm lợm

  Ông Beo cũng là Bựa viên quán này, có lần Mụ thối cồng phơm thế nhưng kg tiết lộ.

  Anh thì anh đang nghi O^ng Beo là Bựa khác cơ, văn cũng có mùi thum thủm, nhưng giả dạng Bàn nông, rồi cũng đong vàng son quán Bựa, và nick cũng có chữ B. Em cứ ngửi văn tiếp đi nhé, anh chỉ đoán mò thế thôi.

 31. #31 by Không Ai Sất on 2011/10/07 - 16:16

  Ở dưới có cô nào hỏi về bệnh giãn động mạch chân đấy! Vên cô làm Giáo phỏng.

  Anh có bít 1 mẹo chữa cái nầy như sau:

  Trước khi đi đi ngủ nằm thẳng trên chiếu, giơ chân lên giời (vuông góc với giường ý).

  Dùng 2 tay vuốt mạnh từ bắp xuống, đặc biệt là là vuốt các động mạch sau đầu gối ý.

  Vuốt đến khi nào mỏi tay thì nghỉ, còn chân cứ giơ vuông góc đến lúc nào không chịu nủi thì thôi.

  Tối nầu cũng làm thế nhế.

  Cái nầy anh được một em làm nghề Giáo – Phò chỉ cho đới!

  Anh biết ẻm khi ẻm đang làm Phò hehe.

 32. #32 by tung tung on 2011/10/07 - 16:27

  @ Niền Bà

  Bệnh của mẹ em thì thật là khó chịu. Anh kể trường hợp của con anh để em tham khảo nhé.
  Nổi nhiệt ở lưỡi, niêm mạc miêng là do sức đề kháng yếu, trước đây mấy nhóc nhà anh trung bình mỗi tháng mọc 1 lần, thường từ lúc trăng non đến trăng già mới hết (hơn 10 ngày). Sau đó con thợ thuốc cho uống tăng cương Vitamin và chủ yếu uống thêm Kẽm, hiệu Zincviet (40k 0r 50 k/chai là do con BS bán, mua ở Nhà thuốc rẽ hơn) dạo này đã khỏi. Trước đây anh hay bị, bả ây giờ uống ké cu tí nay cũng hết.

  Thuốc này tác dụng phụ cũng kg có gì trầm trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, thuốc có vị ngọt. Nhưng nhớ là nó chỉ làm tăng sức đề kháng thôi nhé. Còn muốn trị dứt điểm thì nên tìm nơi nào tin cậy hơn.

 33. #33 by tung tung on 2011/10/07 - 16:31

  Vuốt đến khi nào mỏi tay thì nghỉ, còn chân cứ giơ vuông góc đến lúc nào không chịu nủi thì thôi.

  Tối nầu cũng làm thế nhế.

  Cái nầy anh được một em làm nghề Giáo – Phò chỉ cho đới!

  Anh biết ẻm khi ẻm đang làm Phò hehe. @Sất

  Bảo vện gác chân lên cổ anh, rồi xoa bóp có hết kg Cô?

  Nhẻ cô Giáo – Phò này gác chân lên cổ khách hàng mà mau hết bịnh. Khà khà khà.

  Thành cô nhá.

 34. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 16:36

  @em Liền Bà, Vàng Son mới yêu yêu của Zì,

  Bịnh của mẹ em là Viêm Lưỡi Mãn zo Thận bị zính sỏi hoặc chấnthương. Bịnh nài mà cứ chữa Lưỡi suông thì chẳng ăn-thua, mà fải chữa Thận.

  Ngoài Lưỡi, Âmvật cũng chịu tácđộng.

  Bịnh Viêm Lưỡi nài khi fát gây hôi mồm, đừng có cố đánh zăng làm jì cả, vì có fải hôi zo zăng đâu mà đánh. Ngậm muối nhiều thì gát miệng mà cũng chẳng ăn-thua mấy.

  Điềutrị:

  – Đến ngai bácsĩ để soi coi có sỏi thận không. Hoặc các bịnh thận khác. Nếu có thì chữa cấptính cho khỏi zứt điểm.

  – Tứckhắc luyện Zâm Công kèm ăn tỏi sống. Bú thêm Vitamin C. Chén nhiều gao xanh. Chén các loại thức-ăn bổ thận. Hạnchế chén các thức-ăn jầu đạm.

  Zâm Công cần luyện ngai & liêntục cho đến mãimãi, và quantrọng nhất là Bát Thận Công. Cứ 15 fút nửa tiếng Công một lần món nài. Sau đó đến Thất Can Công, Thập Nhị Tâm Công, Thập Tỹ Công, Thập Nhất Fế Công, Nhị Thập Thất Tì Công.

  Tỏi sống ăn thật nhiều vầu các bữa tối. Mỗi tối em bóc cho mama em độ 2-3 củ, nhai từng tép thật kỹ gùi nuốt. Có-thể ăn kèm gao cho đỡ bị cay.

  Chúc mama em mao khỏi bịnh.

  • #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 16:39

   Mà muốn chóng có kếtquả thì chén tỏi suông, nhai vã như nhai kẹo ý.

 35. #36 by nhi_nho on 2011/10/07 - 16:40

  @Tự dưng hôm này em đồ rằng chị Bê (aka Bé, aka Cô giáo Thảo) chính là chị Beo Thu Hồng. Giọng văn và ý nghĩ giống giống là. Zì Tướng rất Tinh và các Bựa có nghĩ thế không?
  ——–
  Anh cũng nghĩ thế từ lâu rồi, dưng đéo nói, hé hé, bởi anh luôn luôn vote cho cô Beo trong mọi nhẽ, nhất là trong việc đập rân trủ hải ngoại và chí xĩ quốc nội.

 36. #37 by DG on 2011/10/07 - 16:40

  Cộc cộc cộc

   

  Các con yêu quý

  Mao mở cửa ga

  Cậu đã zìa nhà

  Cho các con bú

   

  Hehe cậu đã zìa gùi đơi, zìa gùi, trước khi nổ tràng liên thanh tham luận, cậu chưởi đệt con mẹ con Tửng mặt ./ ăn cắp xì tai của cậu phát cho thơm râu, dòm con hãm nài ti toe anh anh em em mới cả iêm Hấp Diêm vàng son mà cậu thật tởm quá đi!

   

  Con nầu vửa vầu quán đã sợ cậu chưởi đó nhể? Con Liền Bà phỏng? Con Lang thợ bướm bậc 3/7 đâu xác minh khẩn trương giới tính cỏn phát sem có đúng là liền bà hông? Nếu hông phải để cậu còn chưởi bục mả ga hehe.

   

  Thôi đủi tông phát đặng giữ hình ảnh.

   

  Iêm ui iêm ui cậu trông dữ dằn hoang dã thế thôi chứ mỏng manh mới gái lắm. Vạn bất đắc dĩ mới phải giả vờ to loa tí để mấy đứa đệ đừng được thể đong linh ta linh tinh mất phần cậu thôi.

   

  Iêm cứ hỏi vô tư, vướn đề sức khỏe cậu hông tư vướn được dưng cậu cổ vũ em hỏi, nhế?!

   

  Còn nếu iêm khỏe quá mà muốn bớt khỏe đi thì cứ nói mới cậu một câu hẽ hẽ!

 37. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 16:50

  Bọn nầu huyênthuyên về cô Bé mới ông Beo thế?

  Cô Bé là một hồngvệbinh lừngzanh, chiên mò vầu các lốc của bọn Trí Thức Lỗ Đít Cục Phân gùi bam như fá mả.

  Ông Beo mần sếp nhà-nước, thờijan đéo đâu mà chơi mấy cái trò jẻ-gách đó.

  Tuyền đoán mò linhtinh.

 38. #39 by DG on 2011/10/07 - 16:51

  Nói về chiện tên các bựa, cậu công nhận iêm vàng son dù vửa mới vầu dưng có cái tên hay nhứt, đó là iêm KHODAI (tên cúng cơm), vầu quán được con bựa mặt bưỡi chủ quán đặt cho cái tên KHÓ ĐÁI hehe.

  Từ ý tưởng trên, nếu iêm còn sanh hoạt, cậu sin phép được nâng niu gọi iêm mới 2 chữ “tịt lỗ” cho nó thêm phần hư hao hẽ hẽ.

 39. #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/07 - 16:57

  Zì xuống đường fát. Tí Zì zìa. Con nầu bam đá cho lệch mẹ zươngvật sang bên trái.

 40. #41 by tung tung on 2011/10/07 - 17:05

  Trước khi nổ tràng liên thanh tham luận, cậu chưởi đệt con mẹ con Tửng mặt ./ ăn cắp xì tai của cậu phát cho thơm râu @ Dái Ghẻ:

  Cậu Vàng xài xì tai nào chong các xì tai sâu đây để anh né, Tránh voi chẳng xấu mặt nào:

   

  0:37 06-10-2011

  Thui bỏ mẽ cậu dzồi chúng mài ôi, cậu tính đong em nài…

  09:43 06-10-2011

  Cô Huệ, vì không giữ được bình tĩnh,….

  14:18 05-10-2011

  Cậu vửa mở hộp thư Zà hu, một thói quen hông thường xuyên của cậu, có tin nhắn từ một con bựa mặt bưỡi…

  12:56 05-10-2011

  Em Hấp gọi “anh Lói” nghe tởm quá đi hehe.


  Dịt mẹ còn vô số cái nữa nhé, con anh lười lật công cho mầy thấy nhé.

 41. #42 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/07 - 17:07

  Áh àh mái thàng đệ nhân lúc anh đi váng thì lả lơi mới em Hấp Iu của anh mài àh? Con Tửng Tửng lại còn dám ăn hôi diềm hàng anh àh? Vãi cả hoàng mới mái thàng mạt trôn nài.

  Anh báo cho biết trước nhân cùng hội cùng thuyền lần nài anh nhắc nhẹ nhàng thôi, lần sao còn lôm côm anh đá gẩy mẹ dương vật đấy địt mẹ. Giờ thì mau rót trà xin lỗi sư tẩu mau, mái con mạt lòn. Hị hị.

  Em Hấp ơi như vại có được chưa iêm?? Đã bẩu ở quán mà hiền quá thì bọn nài leo lên đầu, thế nên, lần sao anh nủi máu cô hồn mới bỏn thì em đừng có cản biết chưa cưng ợ? Hị hị.

  Thôi anh cút đy tắm cái đã. Đỵt pẹ mái thàng đệ mau chuộc lổi đấy. Liệu cái thần hồn.

 42. #43 by DG on 2011/10/07 - 17:20

  Con Tửng mặt bưỡi iêm mõm vầu nghe đây: Thi thoảng có đôi đoạn hông nhất quán, là do lỗi kỹ thuật, tỉ dư cậu bôi mào xanh biêng biếc gùi dưng nó vưỡn lên thâm sì sì dư ./ con Fa âm hộ, cái nài nhiều đứa mắc, mài hông được bắt bẻ cậu.

  Túm lại, mài dùng mào chữ khác đi mới cả chiển font face đi là được, còn về size? cụ mài chớ lúc “nó”  to mới cả lúc “nó” nhỏ thì hehe thằng nầu chả dính hả mài?

  Quán triệt đi nhế hông cậu bẻ mẹ bộ dzăng vổ đới hông có mà đong vàng son nữa đâu!

 43. #44 by DG on 2011/10/07 - 17:39

  Sao đơi cậu sin mời các con nghe chiện của cậu kể, chiện nằm trong chiên mục “Đi tiềm đòng đụi”. Chiện kể cậu ọp mới cả một iêm vàng son quán Bựa, cậu là thế – luôn người thật việc thật, léo phải õng ẹo vọng dư đám đệ cậu.

   

  Sáng, zời mưa phùn căm căm, cậu giật quả tin nhắn: Ọp phát cho khí thế? Ồ ké?

   

  Đầu kia phản hồi tức thị: Sin trờ iêm một chút, đang trốn chóa hehe.

   

  Cậu giật tiếp: Ừa, cho sơ bộ địa điểm, đây đến trước làm công tác chuẩn bị.

   

  Ẻm nhán: Đang đâu?

   

  Cậu bẩu: Ngã tư, giờ dư lào?

   

  Em bẩu: Cứ quẹo trái gùi sang phải đi tí, tầm 10 phút, gùi cứ thế dông thẳng.

   

  Cậu y lời, hehe lạng hết trái gùi nhào sang phải trận chán, gùi phi thẳng. Vửa đi vửa nhán: Nầu gùi? Dư lào tiếp?

   

  Cỏn nhán: Ổn, Cứ dộng thẳng, đến hàng rào thì dừng lại.

   

  Địt mẹ nghe thế cậu ớn, thế đéo nầu đang nguôn mà đến hàng rào là tạm dừng, cậu chưởi: Nghĩa là lào? Sâu lại bắt dừng, đang vầu.

   

  Cỏn nhán: Đèn đỏ, chờ chút iêm ra, cách đó 20cm í lộn, cách 200m thôi!

   

  Thôi bỏ mẹ, đèn đỏ thì bỏ mẹ, cậu xưa nai vốn đéo đủ dũng khí để vi phạm luật, làm sâu?

   

  Thui cậu tạm thăng, tối kể tiếp hehe.

 44. #45 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 18:24

  Sáng 7/10, anh nhân viên gác chắn ngã 3 đường Hiệp Bình – Kha Vạn Cân (Thủ Đức, TP HCM) phát khóc trước dòng người ken đặc trên đường ray khi đoàn tàu đã kéo còi inh ỏi. Giao thông khu vực bị tê liệt nhiều giờ.

   

  Tuyến đường Kha Vạn Cân bị ùn tắc nghiêm trọng, các loại phương thiện đành “chôn chân”. 

   

  Đường Hiệp Bình chạy ra đường Kha Vạn Cân cũng tê liệt nhiều giờ. 

   

  Tuy đèn đỏ báo hiệu tàu sắt tới nhưng đoạn ngã 3 băng qua đường sắt vẫn kẹt cứng. 

   

  Nhân viên đường sắt cuống cuồng giải tỏa. 

   

  Nhưng chỉ có một mình nên nhân viên này không thể ngăn nhiều người vẫn phóng xe chen qua. 

   

  Anh nhân viên như muốn khóc vì sự thiếu ý thức, bất chấp sự nguy hiểm của người dân khi vẫn cố lao qua đường tàu. 

   

  Rất may khi tàu tới thì cơ bản khu vực được giải tỏa nhưng vẫn không thể đóng barie chắn được nên dòng người vẫn đứng cạnh đường ray.

   

  Kẹt đường, tài xế xe buýt tranh thủ nghỉ. 

   

  Bác tài xe tải đánh một giấc trong cabin. 

   

  Xe “đưa người về nơi an nghỉ cuối cùng” cũng không được suôn sẻ. 

   

  Vì đường bộ bị tắc, nhiều người bất chấp nguy hiểm đi trên đường ray.

 45. #46 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 18:26

  Hahaha đúng là lũ súcvật, lũ giòibọ, loại bọhung muônđời đớp cứt.


  Tại sao xe-lửa không đến sớm tý đặng chẹt chết con mẹ nó hết lũ súcvật luôn ta? Tiếc quã tiếc quã!
 46. #47 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 18:28

  Bâygiờ mà có quả Nuke thả thẳng lên đầulâu lũ hôihám xấuxí lúcnhúc dưới dưởi thì khoáicảm biết baonhiêu.

 47. #48 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 18:33

  Em Mít đâu rồi? Hãy mở to fa mà dòm xem sự hènmọi vôdụng của VNCH nhà em thờithởi đã tànphá hậuduệ Nam Lừa bâygiờ ra làmsao?


  Ui sốphận của mảnhđất hình bãi cứt nài đúng là phải chịu họa Ông Cụ mà. 48. #49 by hungnguyen188 on 2011/10/07 - 19:07

  đù má , mỗi lần thằng chói lọi phát loa trên quán bựa là qua phát tởm zới thằng lồn nầy , giai vàng son 9x mà bam như cứ aka như già hói .
  địt mẹ , rảnh đéo làm quặc gì thì đi ăn cứt nhá thằng mặt lồn .

 49. #50 by Đỉnh Cao Chói Lói on 2011/10/07 - 19:29

  Tôi nhận ra một chânlý vĩnhhằng: đó là bọn Lừa chưa baogiờ, và sẽ không baogiờ thôi tỏra ứcchế, caycú và khóchịu khi nghe tôi chửi bỏn.


  Khi Lừa bị phêbình, dù đúng cách mấy, lậptức não bộ teotóp của chúng liền ra lệnh cho cơthể cănggồng tốiđa, như một cơchế phòngngự, hệt như nhím phình gai khi sắp bị diềuhâu mổ thịt.

  Song khi phình gai, cũng là lúc nhím bấtđộng.

  Mẹ kiếp, bọn Lừa chúng mày nên lấy làm nhụcnhã trước cái địnhmệnh chó chết khốnkiếp, mà vì tổtiên chúng mày đéo ra cái đéo gì, nên chúng mày mới phải hứngchịu.

  Hãy biết thân biết phận mà in những lời dạy của tôi thành Thánh Kinh để tụng mỗi ngày, thay vì tự ái, giẫy đànhđạch như thể sắp bị thiến dái hoặc lôi dạcon ra ngoài âmhộ.

  Chúa ban phước cho chúng mày, lũ giòi bọ, súc vật!
 50. #51 by lienba on 2011/10/07 - 19:39

  @ Trung Tướng kèn bé, Chuồn& Tung Tung


  – Cảm ơn 3 anh đã tư vấn tận tình.

  – Ti nhiên em cũng đã đưa mẹ đã đi soi thận, xét nghiệm nước tiểu. Bác sĩ bảo thận mẹ em rất chuẩn. Còn hỏi chị làm thế nào. Mẹ em bảo ăn chay nửa năm nay+ sáng ngủ dậy bao giờ cũng uống 2 cốc nước lọc trước tiên.

  – Vụ bú vitamin C, mẹ em bị dạ dày từ 2 chục niên nay. Nên chẳng dám ăn gì chua, lại thêm bệnh mất ngủ, huyết áp thấp. Toàn bệnh nó kị bệnh kia nên khó chữa kinh khủng.hix. 
  Bú chè, cafe để tăng huyết áp thì mất ngủ. Bú sữa, mật ong thì lại nóng& nhiệt. Bú sủi dể nạp vitamin& giải nhiệt thì lại đau dạ dày….

  Hồi trước làm giáo bán cháo phổi nuôi tụi em ăn học, giờ già nhiều bệnh quá các anh ạ.

  Về vụ công em& mẹ sẽ nghe lời TT.