Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 09:41

  Ờ, đương định bam 1 nhát về chiện danh dự, tự chọng, liêm sỷ vươn vươn thì con Dái Ghẻ đã bam rùi, mỗ thôi. Dưng còn chiện Ivan Chuối chiên gia bơi ngửa nói cạnh khóe bạn Su liền bị cho bú thuốc chuột, con Dái Ghẻ ngày xưa cũng thì hehe.

   

  Mỗ nhớ chiện nài, từ giờ con nầu mở mõm chưởi bạn Khâu râu dài, nói xấu bạn Đa, thậm chí chê bôi cô Ching Hai, mỗ chưởi cho bỏ mẹ ngai.

   

  @Hải dưới:

  Cô vửa cạnh khóe 1 “minh sư” đấy nhá! Lại còn cạnh khóe mỗ! Dưng vì cùng hội Bần nông nên mỗ chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng thôi, không vì thế mà mất đoàn kết, dễ bị kẻ thù chung chia dẽ, phỏng cô? Hehe

   

  Chúc chi bựa ngày mưa zui zẻ!

   

  Sến tý đê!!!!!

   

 2. #2 by Già Không Đều on 2011/10/05 - 09:49

  Hải Zớ vẫn còn ‘cay cú” vụ xử hòa một đều về ĐCH mới Anh ah, sư bố Cô con chiên ngoan đạo mà sao tâm còn đố kị thế hả? So sánh, chê bai tông nọ giáo kia, giờ kiếm Đạo Cô Tâm ra cà khịa Anh ah? Hay sâu, muốn gì?

   

  Tranh cãi chính trị mới tông giáo, nhất là với những người bảo thủ và cực đoan, thì khó đi đến thống nhất và dễ xảy ra đổ máu he he. Người ta kỵ nhau chuyện tranh cãi 2 đề tài này, khi lần đầu gặp gỡ, nhưng Anh mới Cô thì địt mẹ duyên nợ” phải quánh nhau” chắc vẫn còn rùi he he.

   

  Thú thật Ms Tam, từ hôm con Phân Tôm hay ai đó nhỉ post lên sau vụ tranh cãi ĐCH, Anh mới biết đến cô này, chứ trước đó không hề biết như ĐCH. Anh cũng đã đọc và tìm hiểu về ĐCT này ngay sau đó, như nhận xét của Hải Zớ là ĐCT y chang ĐCH, thậm chí đến 99.99 %, Anh thấy về giáo lý và cách truyền giảng cơ bản là giống, không khác mấy, dù cả hai cô kia không đề cập có là một hay liên can gì đến nhau. (còn..

   

  …tiếp)

 3. #3 by Già Không Đều on 2011/10/05 - 09:51

  Nhưng y chang, thậm chí cô gọi là “ăn cắp” nguyên xi đi, thì làm sao? Nó tệ hại hơn chỗ nầu? Nó lừa gạt ai chỗ nầu? Tu theo ĐCT aka ĐCH thì tệ lậu kiểu gì?

   

  Hay cả Cô Hải và Cô Tâm đúng là cùng chung một Method, đó là Method of Quan Yin ( gọi là Pháp Môn Quán Âm, Pháp Môn Diệu Âm hay Pháp Môn Âm Thanh Ánh Sáng  or một tên nào khác có thể được đặt theo ngôn ngữ thế gian, cụ thể đây là tiếng Lừa….) ?

   

  Cô muốn biết kỹ, đề nghị đừng hóng hớt và cảm tính cá nhân, mà hãy thực sự tìm hiểu với cái Tâm sáng thiện ý, chắc Cô không phàn nàn về chuyện cả hai cô kia cổ võ việc Trường Chay và Giới Luật, còn lại chắc có lẽ Cô hông sure và có tí kinh nghiệm nào trong việc “Doing the Method”, đó là việc tọa Thiền  theo cách của cô T và cô H ( dĩ nhiên chỉ tọa Thiền sau khi được  gì gì mà Hải Zớ gọi là Truyền Tâm Ấn aka Thọ Pháo, Đốn Ngộ, Khai Mở…đại khái thế). Thế thôi đúng hông Hải Zớ?

   

  Chấp nhất mấy tên gọi Minh Sư, Vô Thượng Sư, Thiền Sư, Phụ Sư he he Sư Phụ, Master .v.v  hay tin vỉa hè như đẹp trai vợ con có job ( ai cũng phải kiếm xiền sống chớ, chẳng lẽ Thiền Sư sống bằng không khí ah) or bla blo thì phỏng ích gì hả hả?

 4. #4 by CầmThi on 2011/10/05 - 09:52

  Chầu chầu Chi Bộ iu.

  Mưa gió bão bùng wa…bùn bùn nhở Trạn ( aka tài năng Kiến Trẻ Nụi ).
  CT vừa cầy tăng 1 về nè, chủ quan mini-zuyp nên rét run !
  Đành AQ- ăn diện phẩy nghiến răng vậy ! he he
  Thời buổi khó khăn nên dất quyết về nhà ăn cơm, ko hàng quán mất vệ sinh trong khi chưa kịp mua cái hộp cơm kỳ diệu của anh “Trẻ Vài Bộ Phận” !hí hí

 5. #5 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 09:56

  Hí hí. Anh Do L ngày xưa ở đường Tân Canh TB đấy à. Cty Thủy Lộc của Hoài Anh bán cái nhà ấy lâu rồi. Hội sở về hết bên Phú Mỹ Hưng rồi, xây cái Tower to lắm gần chỗ của Khải Silk ấy. Shiseido em vẫn xài nhiều năm nay, thấy cũng tốt và không có phản ứng gì.

  Cuộc đời chẳng cho ai hết bao giờ,được cái này thì mất cái khác. Hoài Anh Thủy Lộc giàu quá mà có mỗi đứa con gái, nó cũng ra nước ngoài sống rồi. Bà HA này lấy ông Quân bên bộ Ngoại giao (chồng sau, kém 7 tuổi, ông này bỏ việc về KD với vợ) họ cũng chẳng có thêm được đứa con nào. Nàng sinh năm 1964, bây giờ thì hết cửa đẻ rồi . Giờ không biết còn sống với ông Quân nữa k?

 6. #6 by DG on 2011/10/05 - 09:59

  Hehe Nga yêu của cậu lại nủi lên dzồi, đéo mẹ đang mưa gió bão bùng dư nài cả chuồng cứ để iêm cho cậu hủ hóa mới ẻm tí nhế.

   

  Thứ nhất, cậu chưa lúc nầu bẩu em chống Bê và cậu cũng chẳng quan tâm làm gì chiện nài, nếu dư em không bốt mấy cái hình rùi tiểu xảo khóc lóc trong quán – là một chốn công cộng, và chắc chắn muốn phổ biến chiện chiển là mục đích của em.

   

  Cậu chỉ bẩu là em khiêu khích Bê, bằng dữ liệu – ngồi đâu hông ngồi, sao cứ nhè ngõ sứ thần Tầu mà táng?

   

  Phi chính trị, phi kinh tế …mà dư thế là dư nầu hử em?

   

  Phân tích lý tính về PLC thì hehe cho cậu sin hai chữ bềnh yêm, cậu hông ham, dưng cậu thấy nực cười là có cái loại đạo nầu mà dại cho các đạo viên rầng, khi bị tấn công, đe dọa đến tính mạng chẳng hạn thì cứ iêm tâm mà “niệm”, hông phẩy bỏ chại hay chống trả gì cả để bảo đảm an toàn!

   

  Dòm cái hình của em, có thằng bị tát ngã chổng phao câu gùi vưỡn mắt nhắm, vưỡn niệm là cậu ớn!

   

  Và cậu kết luận – thằng thẳng là thằng vô trách nhiệm, vừa không biết bảo vệ sự an toàn tính mạng của bản thân mình, vửa vô trách nhiệm mới vợ, mới con…dư thế, PLC của em còn thua xa cái Đạo Dụ của cậu.

 7. #7 by DG on 2011/10/05 - 10:00

  Cậu muốn góp ý mới em đơn thuần ở một hành vi dư bất cứ hành vi nầu khác, là khóc thì cứ đoàng hoàng mà khóc, chưởi cứ đoàng hoàng mà chưởi, sợ gì ai mà phải dò dẫm đưa đường nài nọ hử em?

   

  Em có dư nầu, trình nầu, phôn cho Cam dư nầu thì đó là chiện của em, đừng có đưa ra mới cậu hehe em nhế.

   

  @ Con Chạn Khắm câm cái mồm bam đi! Lo dựng rạp đặng đưa con Chuối “đi” cho mát mẻ nhế!

 8. #8 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:02

  @ Mit :

  Ở Lừa nhìu hãng Mỹ phẩm lớn cũng hay mời chào CT làm thêm việc bán hàng cho họ lém vì họ nghĩ môi trường làm việc của mình thì rất tiềm năng, vậy nhưng mình ko thể  tư vấn khi chưa biết thực tế thế nầu , lại ko quen múa mép xạo xạo được, nên CT chỉ làm thẻ để mua cho mình và ngừi thân với giá ưu đãi hơn chút thui, chẳng kiếm được xu nầu từ đó cả. hi hi

 9. #9 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 10:03

  Khoai ơi, nhẽ Khoai là kế toán?

 10. #10 by vàng son on 2011/10/05 - 10:04

  @ Khoai nói chuyện duyên phết nha. Chưởi yêu phết nha. Giai hay gái đấy, để em Son còn biết để liệu bề cư xử nầu.

  1.    Chi phí có 2 loại:

  ·      Rẻ xèng, thì phân bổ ngắn hạn, tháng, quý, năm.

  ·      Giá trị <10tr thì phải phân bổ mần 2 – 3 năm.

  2.    Lavabô, bàn cầu, quạt….đèn mua lần đầu tiên tính luôn vầu TSCĐ là cái nhà, nhưng lần sau hỏng thay thế thì phải tính vầu chi phí chớ.

  3.    Khoán hay khấu thì đều phải phân bổ mới nắm được chi phí trong tháng, qua đó mới tính được:

  Lợi nhuận = Dthu – Chi phí

  Từ đó mới cân nhắc tăng or giảm giá phòng để cạnh tranh với bà hàng xóm chứ Khoai nhở.

   

   

   

   

 11. #11 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 10:05

  @Cầm Thi:

  Thời trang thì phải bất chấp thời tiết mà. Nhở!

   

  Chính ra mỗ thấy chị em đi mần vất vả phết. Chọn quần áo công sở, vửa phải lịch sự, vửa phải điệp, hấp dẫn. Mùa hè thì không nói chứ mùa đông thì căng, nhở.

  Dư liền ông lại dễ. Tỷ như mỗ, hehe, quanh năm sơ mi, quần tây. Mùa đông thêm quả áo vest là nguôn. Đơn giản, không cầu kỳ.

   

  Cơm hộp của Già đểu PR hay phết. Có điều hông hợp mới mỗ, ít nhất là thời điểm nài, cho đến vài niên nữa.

 12. #12 by vàng son on 2011/10/05 - 10:15

  Thôi Zì đi coi fin đã. @ Zì yêu

   

  Zì yêu zỗi nha, đừng nóng làm mọi người chán Zì yêu.

  Kệ các bựa za sức dìm Zì.Vàng Son bọn em vẫn yêu Zì nhất!

   

  Các Bựa í, họ vậy chứ em thấy họ kết văn Bựa của ZÌ bỏ xừ za, bằng chứng là zìm lấy zìm để nhưng có ngày nào mà không vào quán chơi đâu nào.

   

  Zì tư vấn N0.1, em thật.

  Nhất là vụ cho bạn Mai í, chuẩn luôn, em ưng nhất là món tìm mua điều hòa, ti vi cũ, tiết kiệm được khối xèng, giảm chi phí đầu tư ban đầu biết nhiêu, Mai nhở.

   

 13. #13 by sahadin08 on 2011/10/05 - 10:15

  quản nay mưa chử răng mà chả đứa mô mò vổ quản hả bay…..bỏn cụt chim simacai lòi trỉ đi mô hết rùi bay hề..thầy bay về rùi nầy….địtcụ nhà bay để quản vẳng tanh vẳng ngẳt  như ri lủ mẳn lồn….

  đệt mệ chởi một chắc rửa là chản quả rồi…show cho bay dăm cái nhác cho mà đủt vô lổ tai nài ….đỏ là vàng xon nhà tên FI đệ tau..
  ( giọng nầy là Thầy học cái giọng con Dái Ghẻ bê bô cho Bê đới không phải giọng ngọt ngào bữa nào của Thầy đâu..he he)

  thui thầy cho chúng mài coi thế thui ….bọn lười nhác không bao giờ chịu mần 4 việc nhớn đón bềnh mênh…đệt mệ 
 14. #14 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:16

  @ Mai ui ,

  CT cũng thuộc diện ” cá chuối đắm đuối vì con” nên hay để ý khoản liên quan đến trẻ con.
  Cũng bởi mình biết rất rõ vụ đi học nầy nên sợ bạn ko tỉnh thui.hi hi
  Chuyện ngoại ngữ cũng vậy, nhìu khi cứ nghĩ tiếng Anh mấy chấm thế là ok rùi nhưng hổng phẩy, khi bọn mình đi du học, đã học cả năm liên tục rùi mờ sang đó tháng đầu ú a ú ớ như dở hơi ấy, chỉ ở bển 1 tháng là trôi chảy liền à, vậy nên nếu những gia đình có điều kiện thì cho đi 1 năm coi như học tiếng bên Mẽo cũng  rất ok, hơn ở nhà nhìu lắm.
  Chuyện đi học của con bạn, bạn nói ngưng lại vậy cũng tốt, nhưng tính mình thì ko bàn chiện gì với con quá cụ thể nếu chưa có hướng đi rõ ràng, mình sợ ảnh hưởng tâm lý con mờ, sợ nó cứ chăm chăm thoát lừa rùi lại nghĩ ngợi.
  Chuyện kiếm tiền thì mình cũng công nhận là phẩy liều mới “có thể” thành công, và mình cũng từng liều với chiện mở nhà hàng ( tay mơ huyền tuyền ) .Tiền thì có đấy nhưng giờ nhìn lại con, mình vưỡn thấy hình như mình đúng khi quyết định ngưng việc kinh doanh nhà hàng. hì hì.
  Vài hàng rất chân tình, so-di nhế nếu có gì ko hợp ý bạn.

 15. #15 by vàng son on 2011/10/05 - 10:19

  @ Anh Già Đều
  Hì hì con nai vàng ngơ ngác đạp chết bác thợ săn đấy anh ơi.
  Chạ biệt mô mạ lận đâu.
  Thành anh nha.

 16. #16 by DG on 2011/10/05 - 10:20

  Dzồi, quay qua chiện thời trang hehe.

   

  Liền bà đúng là phức tạp, mỗi lần dòm con vện cậu thao tác trùng tu di tích trước khi ra đường là cậu ớn bõ mẽ ra.

   

  Dư cậu, sáng ra mất nhõn 15 phút cho cả tắm gửa đái ỉa gùi chùi mõm uýnh giày …. Phì phèo bú thuốc lá chờ cỏn chắc đủ sức bam tầm chục cồng dài lòng thòng dư dái ngựa trên quán bựa.

   

  Mùa đông, cậu cũng vưỡn dư con Chạn trung cấp sư phạm, cứ sơ mi cắm thùng gùi bổ sung thêm quả vét, thi thoảng khoác quả khăn (dư phin Thượng Hải, biển sóng, dạt dào…) cho thêm phần đĩ đời – thế là xong!

   

  Hehe hum nầu cậu chụp gùi bốt PM cho em Cầm Thi xem phát nhể em Cầm Thi? Mưa gió não nùng dư nài có bài thơ nầu tặng cậu hông iêm?

 17. #17 by khoai on 2011/10/05 - 10:23

  @Mai có thuê khoai không?

   

  @Son đúng 1, 2.

  3: khoán trên doanh thu (mã 3 + mã 4) do Chi cục quản (công khai niêm yết tại UBND Phường, còn gọi xách mé là thuế phường) thì không quan tâm đến chi phí và lợi nhuận.

 18. #18 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:25

  Mùa hè thì không nói chứ mùa đông thì căng, nhở.
  @ Trạn :

  Căng mới hay chớ ! hehe
  Nhìu khi đơn giản chỉ một mùa như Sì-gon thì cũng ngán ngán .
  Ct thích sự thay đổi, nhưng giá mà thời tiết như Âu, Mẽo thì tuyệt , ở Nụi lại cứ bẩn bẩn, đông đúc phát chán. nhở !

 19. #19 by vàng son on 2011/10/05 - 10:27

  @ Khoai
  Son muốn nói vấn đề quản lý nội bộ aka túi xèng of bà chủ.
  Kế toán tài chính khác
  quản trị nội bộ.
  Quản trị nội bộ aka quản lý nhỏ lớn đều phải có tất, không có là ất ngay.

 20. #20 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 10:28

  @Chi…i..iếm c…à…cà l…l.ă..m

   

  Xem được rùi. Đéo gì cái xi líp slide ảnh của ẻm phỏng? Chưởi cha không bằng pha tiếng, con Dái Ghẻ trên gì cỏn thế? Hehe

   

   

  @Dái Ghẻ:

  Mỗ tưởng con dở nài hehe quanh năm mặc “lễ phục” màu chắng, đội mũ cáp-pi, đi găng tay chắng?

 21. #21 by vàng son on 2011/10/05 - 10:32

  Thôi tạm biệt chi bộ yêu, Son đi sờ pa sờ piếc tí, để lấy lại phong độ chiều mần việc tiếp đơi.

  @ Chị Cầm Thi iu: thời trang đánh tan thời tiết chứ hihi

   

 22. #22 by Bia on 2011/10/05 - 10:35

  Lý do: thời điểm ký quyết định cấp nhà cho chồng em trễ hơn so với quy định của NĐ 61 để được hóa giá nhà. Em cảm ơn mọi người nhé.
  @Bà Mai mua nhà theo NĐ61 bị táo bón

  Bữa có hỏi, nay mới thấy bà nói rõ ra. Bia giả lời như sau:

  – Diện được cấp nhà sau NĐ61 bị táo bón, đang tạm ngưng không giải quyết, không những ở Sg mà tất cả nơi nơi.(không phải cấp sau NĐ61, Chính xác là theo NĐ48/2007: những nhà cấp sau 1/12/1992 chưa xét bán, trừ một số trường hợp ngọai lệ).

  – Những dạng nhà này, thường thì chỉ có hợp đồng ngắn hạn 6 tháng (hợp đồng trắng, cũng có thể HĐ thuê 60 tháng dưng hiếm).

  – Việc ký lùi là không thể vì QLKDnhà nó có hồ sơ lưu rùi

  – Việc nhờ bọn QLKDnhà là đúng thầy thuốc rùi, hehe… rất tiếc: hiện SG tồn tại hơn 1000 căn giống trường hợp của bà, thằng nào dám phá và lách luật cho 1 trường hợp để lấy dăm đồng lẻ? nhẽ chỉ có Bê xê tê hoặc bùa phép toàn bộ hồ sơ?

  Tạm thế đã. hehe Bia chả có ý kiến gì mang lại hy vọng cho Bà Mai, thông cảm.

  Nếu không được, thì phải chờ Bê sửa đổi ND61, khỏang sang năm xem có gì mới không.

 23. #23 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:37

  Hehe hum nầu cậu chụp gùi bốt PM cho em Cầm Thi xem phát nhể em Cầm Thi? Mưa gió não nùng dư nài có bài thơ nầu tặng cậu hông iêm?
  @ Cậu Vàng ui ,

  Nhớ gửi đó nha.Thành Cậu trước.hí hí.
  Ah, có bài thơ mới mà bùn lém…sợ Cậu và Chi bộ đọc xong lại hóc ! he he
  Ah, cho Cậu và Chi bộ xem hình mấy ẻm Pede Thái , Ct mới chụp cho dzui nha : 24. #24 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 10:37

  @Cầm Thi:

  Mỗ thích mùa rét. Đương nói chị iem phụ nữ vất vả, vì thời trang mà đôi khi phải cắn răng vượt qua thời tiết vầu mùa đông.

   

  Hà Nụi cuối năm thời tiết thích phết. Lạnh, không mưa. Mỗi tội hơi khô hanh. Mỗ cứ giời mưa là lên cơn sến hehe nên hông thích giời mưa!

 25. #25 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 10:40

  A ha, bắt quả tang Bia cỏ mần ở Sở tài – môi. Thậm chỉ cụ tỷ hơn là ở VP ĐKĐĐ. Phỏng cô?

   

  Há há. Quan chức là đây chứ là đâu?

 26. #26 by vàng son on 2011/10/05 - 10:41

  @ Zì yêu Son hay bị đau đầu or vai gáy, mấy bạn thợ đầu bảo Son bị thoái hóa đốt sống cổ => chèn ép dây thần quynh…..

  Em đã đi VLTL, tiêm tuần hoàn não, uống tuần hoàn não …nhưng mỗi khi lạnh, thay đổi thời tiết vẫn bị đau đầu quá, hổng biết đã điều trị đúng bệnh Zì yêu?

  Mới chưa đến đầu 4, còn yêu đời yêu cuộc sống lém, nhẽ nào khấu hao nhanh vậy sao Zì?

   

 27. #27 by sahadin08 on 2011/10/05 - 10:43

  nửa nầy
 28. #28 by DG on 2011/10/05 - 10:43

  Gởi đi em Thi (not Còi) yêu của cậu, hehe!

 29. #29 by budifa on 2011/10/05 - 10:43

  Anh Hoàng ơi, em Fa đơi

   

  Hố hố em đã nhắc khéo anh là luật thông-thoáng quá, hoàn-thiện thêm đi mà anh đéo nghe. Đéo nghe em thì chỉ có Hoàng non ăn trừ bữa thôi anh ạ.

   

  Ngài-xưa anh chơi luật Lâm-nghiệp aka luật rừng, kiểu 3T, thì đéo nói mần jì. Thuở hồng-hoang nguyên-thủy chỗ đéo nầu chả thế. Dưng nai anh đã ra luật đoàng-hoàng, thì anh fẩy chấp-nhận có chiện xà-lách. Khi fát-hiện, anh fẩy bổ-sung hoàn-thiện luật, rùi từ đó mới thực-thi, đéo chơi hồi-tố. Chứ có luật rùi anh vưỡn chơi 3T em hông khen

   

  Dẫn-chứng 3T của anh

  1. Xử-tử ông Chuối bơi ngửa vì tội cạnh-khóe

  2. Xóa còm cốp bết của lão Lài tiêm-la

  Hai tội-danh nài chửa có trong luật của anh.

   

  Em nghĩ, ra luật và thực-thi luật đúng-đắn cũng góp fần làm nên ông người/xã-hội tinh-hoa đó anh ạ. Em đéo hiểu nếu ở Công-ty của anh mà anh đưa chính-sách 1 đằng thực-hiện 1 nẻo dư lày thì nó ra cái giống jì

   

  Vài nhời của thằng em dại, khà khà

 30. #30 by Mit on 2011/10/05 - 10:44

  @ CầmThi

  Ừ, lúc đầu Mít cũng ngố lắm vì có bán cho ai cái gì bâu giờ đâu….hehehe  Dồi từ từ quan sát bọn làm cùng học thêm cách mời chào của bỏn.  Great summer job.  Sau đận đấy Mít mới biết úynh phứn mới kẻ chưn mài là dư nào đấy Ct ợ….hí hí hí 

 31. #31 by Phá Điền on 2011/10/05 - 10:46

    ui tổ sư con Bựa Thúi hãmlìn. tên Điền đã gúc kỹ về PLC từ lâu rùi. đéo ai thắcmắc chiện em Nga có quyền chống Bê hay không. vướnđề tranhcãi là em ẻm nhắc đi nhắc lại rằng em Nga không chống Bê. vậy thôi địtmẹ nhà Lão Thúi.

 32. #32 by sahadin08 on 2011/10/05 - 10:47

  nửa nầy
 33. #33 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:47

  Hoài Anh Thủy Lộc….

  @ Mai :

  Hi hi…Ct cũng từng ngồi ăn cùng bà nầy mấy lần,vì hùi đó bả mún thuê chó cũ nhà Ct thiết kế biệt thự cho bả.
  Khi ảnh ko nhận lời, mình có trêu ảnh là sao ko nhận lời, bả giầu lém mờ, thì ảnh bẩu ” bà đó giảm đi kh. 20kg thì anh nhận liền” ! he he.
  Mà công nhận bả làm ăn giỏi hén .

 34. #34 by Đéo Bựa on 2011/10/05 - 10:50

  Mỗi thứ bảy, thằng chồng:
  Cắt cơm
  Bơm xe
  Nghe thời tiết
  Liếc đồng hồ
  Thồ bao gạo
  Cạo bộ râu
  Xâu quai dép
  Tránh mặt sếp
  Tót lên yên (xe đạp)
  Guồng như điên
  Về với vợ!

  Con vợ ở nhà:
  Mau tắm rửa
  Sửa lông mày
  Thay quần áo
  Báo thêm cơm
  Chêm chân giường
  Mắt hấp háy
  Khép cửa lại
  Mệt mà vui!

 35. #35 by sahadin08 on 2011/10/05 - 10:51

  đệt mệ con Chạn khẳm..mi nhủ Thầy bam giọng nì..mu xỉch nửa nì..nhạc tru phi tru lồng nửa nì… 36. #36 by CầmThi on 2011/10/05 - 10:55

  Hà Nụi cuối năm thời tiết thích phết. Lạnh, không mưa. Mỗi tội hơi khô hanh. Mỗ cứ giời mưa là lên cơn sến hehe nên hông thích giời mưa!
  @ Trạn,

  Cái nầy Ct cũng giống Trạn, rét mà ko mưa thì ra đường se se cực thích, boot da và mini-zuyp, măng-to dài, rùi áo len, khăn các mầu baibai…ui, Ct khoái lém.hi hi
  Nhưng mưa thì chỉ thích ở nhà chơi đàn , viết lách và um chó thui.he he.

 37. #37 by Bia on 2011/10/05 - 11:02

  còn 15phút nữa đi nhậu, tranh thủ giả lời Bà MAi về các trường hợp ngọai lệ được mua, từ đó đối chiếu xem có trùng không với bịnh của mình hông:

  – Nhà đang xây dở dang trước 11/1992 như sau đó mới xong, nay cấp cho CB, CN: OK

  – Nhà cấp trước 11/92 sau đó bị tống mẹ đi nơi khác và được cấp nhà khác sau 11/1992: OK

  – Nhà bị cấm bán, dưng cứ nằng nặc đòi mua thì bán cho căn khác và giả lại căn đang thuê : OK như làm gì có quỹ nhà dư?

  – Nếu không thuộc 3 trường hợp trên thì:

  1. Chờ như đã nói ở cồng trước;

  2. Lên QLKD nhà hỏi:

  – Nghe đâu vừa có chỉ thị cho bán nhà mới, trường hợp của eeem đã giải quyết chưa?

  – Nếu chưa, có thể mua không theo NĐ61 được hôn? có mua theo cơ chế 2 giá hôn?

  Nếu nó lắc lúc lắc. hehe … thì thôi. Đừng nhờ cò cốc làm gì, phí xiền. Cò cốc các lọai mà gặp Bia là im tịt, chỉ có nói bằng đít, thối bỏ mẹ.

 38. #38 by Cathnga on 2011/10/05 - 11:04

  @ em Son: Zì yêu bốt Dâm công để Bựa viên luyện đó. Tập đều đặn đảm bảo trẻ trung khỏe mạnh, hổng có dức đầu đau vai. 


  Zì hói nhẽ bát thập niên rùi mà zìn trẻ lắm,  trông tin tin cỡ ba chục niên thui, cũng cuốc bộ cả chục ki lô mếch theo ông cún hông có hề hấn chi hết.

  Còn bâu giờ ẻm Son muốn sống lâu (n) trăm tuổi thì hỏi chị Nga PLC nhế.
 39. #39 by Bia on 2011/10/05 - 11:12

  Vài nhời của thằng em dại, khà khà@Fà

  Dạo này vào Quán, sợ bỏ mẹ. Luật cài khắp nơi như mìn polpot. Muốn đong vài Vson cứ sợ thót mẹ dái, tịt bà hứng. Thui chấp nhận ủy viên tù/tử tù dự khuyết là thỏai bà nó mái.

 40. #40 by CầmThi on 2011/10/05 - 11:15

  @ Cậu Vàng ,

  Ct hông biết làm thơ bựa, DG thử đọc rùi nạp bựa cho dzui nha .hi hi

  ( Nè : “Cho một ngày buồn”-cảm hứng từ chiện thật của một ngừi bạn đó Cậu Vàng à, giờ thì qua lâu rùi nên cũng ko ai còn bùn nữa, nên Ct mới dám đùa chút chút.
  Qua đọc nha, đưa vô đây Zì kêu bam thì chít ! hí hí)

 41. #41 by DG on 2011/10/05 - 11:17

  Địt mẹ giời thì mưa, vửa sáng bất thình lình có quả tin nhắn của con vện đận mấy nhiệm kỳ trước, buồi nguồi quá đi thôi hehe em Cầm Thi hỡi! Sến mới cậu tí iêm nhế!

   

  Bọn mặt ./ bam dư Fa lịu đạn mới cả Trần Mấn liệu liệu cái thần hồn mà cút đi, chõ mõm thúi vầu phá đám cơn sến của cậu – là cậu vặn bố dzăng đới!

   

  Giời Nụi mưa nãu duột

  Chưởi đôi câu cũng buồn

  Mổ phiếm thêm đôi nhát

  Sến gùi – sến mẹ luôn.

   

  Bâu năm rầu iêm nhể

  Từ độ em theo chồng?

  Một nách, đôi  thằng đực

  Giờ iêm, “còn gì” hông?

   

  Còn gì hông? Gì hông?

  Ngực còn căng dư thưở?

  Tóc còn xanh dư thưở?

  Má còn non? Còn hồng?

   

  Tại sâu giời đang mưa

  Cậu đang bùn nãu dzuột

  Thình lình  tin nhắn iêm

  Nhớ nhung gùi sướt mướt?

   

  Cậu giờ làm sâu được

  Thuyền đóng mẹ ván gùi

  Mồ đã yên mả đẹp

  Giời ôi là giời ôi?

   

  Thương chiện tình hiu trí

  Nhẽ mình thui, dòm nhao

  Gùi sin trào đồng chí

  Đỡ cho thốn cái đầu…

   

  Zời nhẽ nàu mưa ngâu???

 42. #42 by DG on 2011/10/05 - 11:20

  Em Cầm Thi bốt lại link đi, mà việc gì phải thế, cứ bết mẹ bài bải lên đây! Con bựa chưởi em cậu thề cậu sông phi móp loa cỏn luôn!

 43. #43 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 11:26

  Giời Nụi mưa thảm lắm

  DoG ngồi gãi ghẻ hoành

  Nhớ cô em năm nẳm

  Nàng giờ đâu, giờ đâu?

   

  “Iem nơi nao còn nhớ

  Quả mõm doe kinh hồn

  Mùi thuốc lào, nồng nặc

  Phát buồn nôn, buồn nôn!”

   

  “Iem bây giờ yên ấm,

  Một mình mới 3 giai

  Nhớ anh, mở vô tuyến

  Xem đười ươi, đười ươi!”

 44. #44 by CầmThi on 2011/10/05 - 11:27

  Thì Sến cùng Cậu Vàng tí ngày mưa bão nè .he he
  thùy linh

 45. #45 by CầmThi on 2011/10/05 - 11:32

  Sến nữa nè Chàng ” tài năng Kiến trẻ Nụi ” & Cậu Vàng :

 46. #46 by CầmThi on 2011/10/05 - 11:40

  Thui, bb Chi bộ, Ct phẩy đi nấu gì cho con giai ăn đơi.
  Chiều lại phẩy đi cầy típ gùi.

 47. #47 by Mr. Tran on 2011/10/05 - 11:41

  Thôi chầu chi bựa khắm, mỗ đi hầu diệu các đại ka nhân ngày mưa đơi.

   

  Con Dái Ghẻ liệu mà đong Vàng Son nhá, đừng thô lậu dư thông lệ nhá, con dở!

 48. #48 by budifa on 2011/10/05 - 12:06

  Lão BOM hùi nài tuyền còm linh-tinh-lang-tang, chả bàn chiện hàn-lâm tinh-hoa đéo giề nên cũng ít lộ quần chíp, hehe. Thôi thì đú mới lão kể chiện bữa-đớp buổi-trưa, mưa dư lài ôn chiện cũ nhẽ hợp, mà bam cho ngập mẹ kuán đi

   

  Lịch-sử đớp cơm trưa của đời Fa, hehe

   

  Hùi mới ra trường, tôi mần ở 1 hãng sản-xuất. Để bóc-lột công-nhân dĩ-nhiên fẩy có nhà-đớp, bọn văn-fòng được đớp ké. Mỗi ông một khay, xếp-hàng đi 1 dọc, bà cấp-dưỡng múc cho mỗi món một múc. Hùi hủi nhẽ trẻ trâu, hay bà bả cũng có hehe bom-nổ-chậm cũng nên, nên suất đớp tuyền gấp rưỡi bọn khác.

   

  Cuối tháng thường xôm hơn, gọi là bữa “nước gạo” hehe.

   

  Nhựt-trình là 11h30 là lục-tục kéo nhao đi, 12h về mần ấm chè bú thuốc, 12h30 rúc vầu 1 xó ngủ đến 13h30, rùi dậy lại mần ấm chè, hehe. Cứ thế cứ thế chán quá cút mẹ.

   

  Cách nai 1 niên có 1 lần được thưởng-thức lại ở nhà-đớp công-nhưn, dưng tận bên Khựa, hehe. Và theo kiểu VIP đớp theo nhu-cầu chứ đéo dư xưa.

   

  Sâu đó mần cho Công-ty thuê trụ-sở ở khu fố cổ. Đặt sẵn 1 kuán cứ trưa là mò đến đớp, chỗ ngồi riêng cửn-thựn, dư VIP. Đủi trụ-sở mấy lần nên cũng đủi kuán dăm bận. Trưa thứ 7 thì đéo đớp kuán kuản mờ đi “ăn tươi” rùi về tá-lả, hehe

   

  (còn)

 49. #49 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/10/05 - 12:09

  Hội Bần Nông chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin đến thân bằng quyến thuộc:

  Cu đệ, lính chúng tôi: Банан aka Chuối Thanh Trì
  Pháp danh: Thích Thì Chiều

  Đã ra đi đột ngột vào lúc 12 giờ 34 phút tối(tức 8 giờ 34 phút tối giờ VN) ngày 04 tháng mười năm 2011(nhằm ngày 08 tháng 09 năm Tân Mão) mặc dù đã được Hội Viên Hội Bần Nông tận tình cứu chữa.

  Sự hy sinh của đồng chí Банан là một tổn thất vô cùng lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho anh em Hội Viên.

  Nay thay mặt Hội Bần Nông tôi lập Cáo Phó này thông cáo xa gần.

  Linh cửu sẽ được quàn tại:
  Lò Thiêu Xác Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Sài Gòn.

  TANG GIA ĐỒNG KHẤP BÁO:

  1. Hội Trưởng:Anh Tinh Tế đẹp trai, thông minh, tài năng.
  2. Hội phó: Chạn Khắm, Dái Ghẻ, Dắt MẶt ()/ Déo.
  3. Hội viên: Fa Âm Hộ, Bô Cứt, Chiếm Cà Lăm, Hục Mặt (.)/
  4. Hội viên dự khuyết: Tửng Tửng, Hải Zưới, vv

  Theo ý nguyện của người quá cố, tất cả sự phúng điếu của thân bằng quyến thuộc sẽ được tang gia dùng để ủy lạo cho Quỹ Đào Tạo Bựa Viên Trẻ Tài Năng.

  Cáo phó này thay thế thiệp tang.
  Tang gia đồng kính báo.

 50. #50 by budifa on 2011/10/05 - 12:10

  Lịch-sử đớp cơm trưa của đời Fa (tiếp theo và hết)

   

  Được vài niên, kiếm được trụ-sở rộng-rãi, thế là dựng được cái bếp, bắt 1 quần-chúng cần-lao vầu fục-vụ bú-đớp tại chỗ. Giai-đoạn nài vui vật, Công-ty dư gia-đình. Tần-suất tá-lả “fân-chia lại thu-nhập” cũng tăng lên do dư thì-jờ, hehe

   

  Rùi tôi chiển Công-ty, bắt-đầu thời-kỳ cơm-hộp chán fèo, ăn cho qua bữa. Kỳ kỷ dài đằng-đẵng đằng-đẵng.

   

  Lại chiển trụ-sở, bọn quản-lý tòa-nhà đéo cho mang cơm-hộp lên văn-fòng. Mới lại bắt-đầu hehe chớm jà sợ chết nên cũng hãi cơm-hộp. Có đớp cũng fẩy 123, 70K/choác, đắt vãi Hoàng. Thế là lang-thang khắp nơi tìm chỗ đớp. Thời-gian jờ đéo thiếu, đi từ trưa đến chiều cũng được (hehe khoe tý), dưng mờ cái cảnh nắng chang-chang, mưa dầm-dề vưỡn fẩy mò ra đường ngại đéo tả.

   

  Gần đây đéo chịu nủi nữa, bèn chơi cơm cặp-lồng, sáng xách ổng đi tối xách về, hehe. Đéo ngại dững ánh-mắt tò-mò, dững nhời xì-xào nữa. Thành-quả đạt được là vện yên-tâm vì hông giao-du kẻ xấu lôi vầu con-đường trụy-lạc mất kiểm-soát, dư lão BOM đề-cập trong chiện nhà-nghỉ, mới-lị vòng bụng giảm từ 100 xuống 99, há há. Dưng đến đoạn Nụi se-se lạnh mà hông mưa dư Trần Mấn nói thì lại sẽ nhao ra đường hưởng-lạc thoai, hehe.

   

  Tương-lai mà chiển nhà về gần trụ-sở hay ngược lại để đớp bữa trưa ở nhà nữa là đủ bộ sưu-tập