Doomsday

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Tậnthế

Nhiều tháng nay, khi nghiêncứu chợ Vàng Kitco, với biểuđồ ổng triềnmiên dốc đứng, Trung Tướng ngờvực rất.

Thoạt-đầu, Trung Tướng nghĩ giảndị, các biếnđộng chínhtrị quốctế mấy năm liêntiếp, mà chủyếu là căngthẳng quanhệ thươngmại/tàichính Mẽo Tầu Âu, đã khiến quầnchúng cầnlao thếgiới chuyển dựtrữ chiếnlược (cánhân & tậpthể & nhànước) từ ngoạitệ sang Vàng, và, vì vậy, Vàng tăng giá. Có-lý, đúng không?

Nhưng, lầnmò lịchsử thếkỷ XX, thì Trung Tướng dễdàng nhận ra, suốt trăm năm 190x-199x, không thậpkỷ nào hoànvũ vắng những biếncố tươngtự. Vàng, dẫu vậy, vẫn chẳng hề lộnxộn, hunghãn nhẩymúa bấtchấp mọi quyluật kinhtế, như ổng đang. Giá giaodịch Vàng hiện cao gấp đôi giátrị thực. Mời gúc.

Sau đấy, Trung Tướng lại giảđịnh, phải chăng, một mãnhlực siêunhiên đã tácđộng tiêucực vào tiềmthức loài người, khiến quầnchúng cầnlao trở-nên mêmuội mất kiểmsoát trước Vàng, như cổtích? Giống các ông cáo ông chồn ngửi được mùi bão-rừng rồi cụp tai tìm chỗ nấp, thậmchí trong các hang gấu hang beo, muônvạn thằng-người hămhở vét Vàng, ngày-mai không đếmxỉa?

Giảđịnh đó có-lý cũng, nhưng thật khó thuyếtphục.

Tuynhiên, hehe, ổng dẫn Trung Tướng tới một khẳngđịnh kinhhoàng.

***

Tự thời Cựu Ước, cổnhân tinhhoa đã tụngtruyền về một Doomsday, aka Ngày Tậnthế. Trải ngàn năm, luậnthức này không phainhạt như các loanbáo rănđe giáohuấn, mà càng lúc càng thêm vữngvàng. Ngoài nhiều tỷ tínđồ Christian, nơi Doomsday là một tínđiều bấtbiến, hàng triệu triệu thằng-người vôđạo, hoặc ngoạiđạo, đã quenthuộc ổng hồnnhiên.

Doomsday xẩy-đến thế-nào? Nhẹnhõm rất. Vèo. Bùm. Quả Đất các cô, loáng phát, thành cục sỏi. Và mọi thằng-người, mọi ông cún, loáng phát, hóa hưkhông. Các cô sẽ chẳng có thờigian để bật rên vì máu trôi hay thịt cháy. Em trinhnữ đang sida giaiđoạn cuối, hay con lựcđiền vừa bón phân ba sào ruộng cải, đều êmđềm gặp Chúa, như nhau.

Các cô sẽ không cần ghen với mụ lánggiềng cưỡi Ferrari. Cũng không phải lo vợ mình quá đẹp. Nợnần các cô tựnhiên sạch-bách. Tiềnbạc các cô đếch thừakế cho ai.

Các cô sẽ tựhào, vôvàn tựhào, bởi các cô là tồntại rốtcùng của Nhânloại, tức các cô Bấttử.

Doomsday xẩy-đến khi-nào?

Giữa một Thiênhà hỗnloạn, Quả Đất các cô mongmanh tộtmức. Cứ mỗi (vài) triệu năm, ổng lại thành cục sỏi một lần. Trong (vài) triệu năm ý, các cô mọc từ cátbụi, nên Người, rồi tàn về cátbụi, tại Doomsday.

Doomsday đang đến. Các tiêntri trungcổ đoán, 2012.

***

Ngày 10 tháng Chạp 2010, NASA tuyênbố côngnhận pháthiện của Leonid Elenin, một thiênvănviên Nga nghiệpdư, về sao-chổi nguyhiểm C/2010 X1 (*). Và tên Elenin được đặt ngay cho ổng.

Nguồn đây:

http://www.jpl.nasa.gov/news/news.cfm?release=2011-135

Bằng các tàiliệu chínhthức, NASA cốgắng buộc chúng-ta tin, rằng Elenin có đườngkính 4Km, đuôi dài 900,000Km rộng 200,000Km, nặng đôi trăm tỷ tấn, tốcđộ chuyểnđộng 18Km/giây, chukỳ hoạtđộng 12 thiênkỷ. Quãng 16-17 tháng Mười 2011, Elenin sẽ sượt qua Quả Đất, ở khoảngcách 35 triệu kilô. Hôm-nay, 26/8/2011, ổng còn xa các cô 100 triệu kilô nữa hehe.

Mời coi quỹđạo Elenin:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Nhưng, thựctế, NASA đã rànhrẽ Elenin từ 199x (x<5). Chưa ông-sao nào gây xúcđộng nhândân NASA chừng bấy, ổng không hề giấu ýđồ đâm lủng ruột Quả Đất các cô.

Elenin không bé-tẹo 4Km, mà khổnglồ 100Km. Không nhẹ-hều đôi trăm tỷ tấn, mà phithường cả triệu tỷ tấn. Đuôi dài 5 triệu Km. Nếu ổng đâm trúng Quả Đất, hệ Mặt Trời sẽ xuấthiện thêm 1,000 tiểu-hànhtinh. Nếu ổng đâm trượt dăm trăm ngàn kilô, thì đó chính là Doomsday, Tậnthế.

Tra quỹđạo Elenin cungcấp bởi NASA, ổng trượt Quả Đất chỉ hehe vào tầm 2 triệu.

NASA bưngbít Elenin đủ kiểu, nhưng rốt-cuộc, thôngtin ổng vẫn tóe ra thịtrường.

Và Vàng là cứucánh. Quầnchúng hyvọng Elenin chưa mang Doomsday đến, ắt Vàng vôđối trong những thảmhọa lìutìu.

***

Ngày 27 tháng Hai 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời thẳng-hàng, xứ Chile hứng động-đất 8.8 Độ, kèm sóng-thần (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng trồi lên 1,100 Tơn/Ao, sau 5 tháng nhùngnhằng quanh đẳngcấp 1,000 tròn ghêtởm.

Ngày 4 tháng Chín 2010, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, xứ New Zealand hứng động-đất 7.1 Độ (**).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,250 Tơn/Ao.

Ngày 11 tháng Ba 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng tiếp, xứ Japan hứng siêu-động-đất 9.0 Độ, đươngnhiên kèm siêu-sóng-thần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Giá Vàng vượt 1,400 Tơn/Ao.

***

Viễncảnh đây.

Ngày 11 tháng Chín 2011, Elenin bay sát Mặt Trời. Quả Đất các cô sẽ tối-mù 24 tiếng.

Giá Vàng 1,900 hay 2,000 Tơn?

Ngày 27 tháng Chín 2011, Elenin & Quả Đất & Mặt Trời lại thẳng-hàng, nhưng Elenin chỉ cách Quả Đất 50 triệu Km. Động-đất đồngthời tại 50 địađiểm nhậycảm. Sóng-thần 50m quét dọc Pacific Ocean.

Giá Vàng 2,000 hay 2,200 Tơn?

Ngày 17 tháng Mười 2011, Elenin lao vào địnhmệnh (***). Doomsday?

Nếu thoát Doomsday, Vàng sẽ nổ. Trung Tướng nói, It’s The Great Boom-out.

***

Thời Kinhtế Toàncầu này, giữ Vàng không là ýtưởng tốt. Vàng kém thanhkhoản hơn ngoạitệ, không dễ dùng với kẻ amateur. Vàng không-thể làm phươngtiện traođổi thịnhhành như thời môngmuội nữa, và trông ổng totally thiếu sức-sống, bẩmsinh. Hiểmhọa qua, Vàng sẽ quay lưng, lại thẹnthùng ngự tủ-kính các quầy hàng trangsức, nơi ổng vĩnhviễn thuộc về.

Còn Doomsday, Tậnthế, nếu đến, cũng không là gì thậmtệ. Chechở của Chúa sẽ tuôn đổ xuống các cô. Amen.

(26th Aug 2011)

(*) NASA: Cơquan Hàngkhông Vũtrụ Mẽo.

(**) Tại Feb 27th 2010 & Sep 4th 2010, Elenin còn chưa có tên côngkhai. Về nguyêntắc, ổng chưa hiệndiện.

(***) Sau khi bay qua (ie “đâm trượt”) Quả Đất, Elenin vẫn còn nhiều lần đedọa các cô.

12,000 năm trước, đúng kỳ Elenin thăm Quả Đất gần nhất, trận Đại Hồng Thủy đã diễn ra. Thánh Kinh môtả nước biển dâng hàng kilômét, xóa sổ toàn nhânloại, trừ nhà Noah. Theo Trung Tướng, “nước biển dâng” là hìnhảnh vănchương của Sóng-thần diện-rộng.

Dựbáo những đợt Elenin & Quả Đất & Mặt Trời nằm thẳng-hàng sắp tới: Nov 22nd 2011, Jun 21st 2012, Dec 21st 2012.

*** 1. #1 by hùng hục on 2011/10/04 - 21:43

  1. Đéo ai đi cãi lý với Bê.

  2. Muốn tuyên truyền trong quán Bựa về FLC và tố Bê thì cứ thẳng tưng mà phang việc gì phải vòng vo.
 2. #2 by Già Không Đều on 2011/10/04 - 21:47

  Ah, đèo mẹ , Anh làm PR không công cho thằng Komasu rùi, ui kiểu ni cháy hàng ha ha.

   

  Mấy Cưng đéo biết Gúc ah? Quán Bựa túm đi túm lại chỉ có chữ Gúc thui mà , còn trải nghiệm bắn bi mới quýnh khăng thì thằng nào đẻ ra trước biết trước thằng đẻ sau biết sau chứ đéo gì đâu.

 3. #3 by hùng hục on 2011/10/04 - 21:48

  Thế nên riêng việc theo FLC đã là chống Bê Xê Tê gùi, zưng trong Luật thì lại không nói vậy.@Bựa

  Có thể Bê coi như thế thật. Nhưng nếu em Nga và các bạn thật sự chỉ muốn tập FLC thì đã đéo ra ngồi ở cái vườn hoa ông Lin như thế. Tập 1 mình hay theo nhóm ở nhà hoặc ở chỗ nào khác chưa chắc cam nó đã thèm ngó đến. Tất nhiên là ẻm và các bạn ẻm có quyền làm như thế hehe, dưng anh nói rồi, đây là Lừa, và Bê Lừa lại là con (ghẻ) của Bê Tàu.
 4. #4 by vàng son on 2011/10/04 - 21:51

  Ah, đèo mẹ , Anh làm PR không công cho thằng Komasu rùi, ui kiểu ni cháy hàng ha ha. @ Anh Già đều

  Zồi, em nhìn thấy chữ Komasu ở cái ảnh zồi.

  Nhưng mờ em bẩu này, bựa thì bựa nói chuyện với gái phải nhẹ nhàng tí chớ, hi hi, em thật. Cảm ơn anh.

   

 5. #5 by Nhicolai on 2011/10/04 - 21:59

  Nhưng mờ em bẩu này, bựa thì bựa nói chuyện với gái phải nhẹ nhàng tí chớ, hi hi, em thật. Cảm ơn anh.@ Vàng Xon

  ———————
  Anh thật, ở đây làm jì có tên nầu hào hoa fong nhĩ bằng anh đâu em kể cả con Zì Mọi.
   Tên Lớp Fó Lao Động aka Jà Đểu em cũng thông cảm vì cỏn vắn học chỉ có sức khỏe, lên lớp nhờ lao động tốt. Hệ Hệ

 6. #6 by Già Không Đều on 2011/10/04 - 22:01

  Em Nga giả vờ ngố, mà cũng có thế ngố thật vì tu hành cứng nhắc quá, cộng nhẽ bản tính cũng cứng đầu cứng cổ bướng nữa he he ( sorry cho Anh chê tí nha) chứ chiện trước đây ( trước 11 ngày Sunday đéo gì rách việc í) thì Ẻm & ACE ngồi sinh hoạt kiểu như tĩnh tâm, yoga, dưỡng sanh, thiền nhẹ đại khái thế..thì có sao đâu, chẳng qua là từ lần thứ 12 là Anh Nổ hứa rùi, đéo có chiện tụ tập dưới bất cứ hình thức nào có liên quan đến mấy cái đảo mới tàu lạ tàu quen, thế thôi chứ có đéo gì đâu. Có thể Em Nga và đồng tu chỉ vì mục đích tu hành, chứ không có ý chánh trị gì, nhưng có thể tạo sự nghi ngại từ phía Cam bảo vệ Bê, đương nhiên thui.

   

  Ở SG, chỗ công viên đối diện nhà thờ Đức Bà, đù mà ngồi café bệt mà còn bị soi sáng chủ nhựt đó chứ đừng có mà húng, tự nhiên ngồi café uống có một ly ngồi miết, vai đeo balo du lịch có chai nước suối kế bên, giày thể thao, mắt nhìn ngang nhìn dọc xem có đồng mình hông thì đù má nó đéo chỉ soi bằng mắt thường mà còn cả cụm camera mới máy phá sóng mới nghe lén fone từ trạm BTS khu vực đó chứ đừng có mà đùa.

 7. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:03

  Bài-jảng của Zì kính-yêu vôđối về cơm vănfòng Bắc Lừa

  Zì đang vửa bú canh tôm vửa nhai cá-sống nên gõ fiếm nhẽ hơi nhịu, các cô thôngcảm hehe.

  (1) Từ 1955 tới 1975, zân Bắc Lừa còn thưathớt (tầm 11-15 trẹo, Nụi mới có chưa đến nửa trẹo Lừa, Fồng có 200 ngàn, Vinh có 80 ngàn, Định có 30 ngàn), mà đấtđai thì vưỡn hehe gộnggãi như bi-jờ, nhà thì tuyền mái-tranh vách-đất rẻ vôđối nhiều vôđối, nên chả có ai sống xa vănfòng cả.

  Nếu nhà các cô (ý Zì “nhà” đây là “jađình”, chứ “nhà-đất” thời thởi chẳng bằng cái đầu-buồi, nhà ai hơi to còn gọi bầnnông vầu cho ở nhờ vì sợ đắctội) quá xa nơi làm-việc (nhất là thời sơtán cuối 196x đầu 197x, vợ một nơi chồng một nẻo), thì cơquan các cô sẽ có chỗ cho các cô ở nộitrú luôn, đầu tuần đến cuối tuần về.

  Chỗ-ở nộitrú của nhânviên vănfòng thời 196x như nầu thì mời các cô coi lại bài Sư Phụ.

  Mời nghe quả vè 196x môtả hànhvi của một côngchức vầu chiều ngài Thứ Bải hàng tuần, khi sắp về “nhà” mới vợ-con:

  Cắt cơm
  Bơm xe
  Nghe thời-tiết
  Liếc đồng-hồ
  Buộc ba-lô
  Vồ bánh-kẹo
  Vẹo xương-sườn
  Vươn cổ đạp
  Gặp bố cháo
  Cáo-tiết
  Fiết cho mấy cái..

  Con nầu biết bài nài thì jảng-jải cho bọn khác nghe coi.

 8. #8 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/04 - 22:05

  Chết thật. Lên quán mới thấy anh Già Không Đều trách móc mình.

  Anh GKĐ ơi, anh đang ở HN hay SG vậy. Nếu ở SG thì em mời anh bữa nào đi uống cà phê nha. Cà phê Trung Nguyên ý, không phải cà phê đèn mờ đâu, anh uống hết khát thì thôi. Hi hi.

  Còn nếu dự án của em đi vào hoạt động thì em mời anh đến khai trương nha. Free, sure. Rồi có gì quảng cáo giúp em nha. Anh đáng yêu thật đấy, hèn gì bạn Miên bạn ý GATO với em. Hì hì.

  Cả anh Zì nữa, anh ý không nói ra nhưng mà mình biết anh ý trách là mình lo cơm áo gạo tiền quá mà lờ lớ lơ anh ý, dù mình tá túc quán anh ý bữa giờ. Khi nào vào SG chơi thì mời Trung Tướng quá bộ tới tệ xá của em nha, nếu không chê nhà em nghèo, để em có dịp tri ân nhà tư vấn. Hi hi.

 9. #9 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/04 - 22:13

  Nói cái này lại ngại quá đi. Các anh ý lại bảo”cái Mai lại hỏi, hỏi và hỏi” . Cái vụ mua nhà theo Nghị định 61/CP của nhà em chưa bác nào tư vân. Thôi thương em cho chót đi, để em mua được cái nhà ý em mới có thể triển khai dự án kiếm tiền nuôi con được các anh ạ. Nhà cấp 4 thuê của NN cho thuê lại một tháng có mấy triệu bạc, chẳng sửa sang gì được, chẳng làm ăn gì được khổ lắm anh ơi (cái Mai nó lại làm nghề bán than đấy ).

 10. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:16

  Tiếptục bài-jảng của Zì kính-yêu vôđối về cơm vănfòng Bắc Lừa

  (2) Trong bốicảnh đó, cơm vănfòng Bắc Lừa 1955-1975 có 3 loại:

  – Chén tại chỗ. Gọi là bếp-ăn tậpthể. Món nài Zì môtả sau, vôđối đéo cần cãi. Já một bữa-ăn chừng 5 hào (nửa Cụ). Trừ luôn vầu lương. Nếu lương kỹsư là 65 Cụ/Tháng, thì một tháng mỗi nhânviên côngsở Bắc Lừa 196x fải nạp chừng 25-30 Cụ xèng ăn hai bữa trưa/tối. Nếu nạp cả fiếu gạo (trong tiêuchuẩn 13 Ký/Tháng), thì já bữa sẽ rẻ hơn. Bọn độcthân thì chọn kiểu nạp fiếu gạo nài. Còn bọn có jađình thì thường mang fiếu gạo về cho vợ.

  – Chén ở nhà. Vì nhà nhânviên thường ở gần cơquan như Zì đã nói, và buổi-trưa theo quyđịnh được nghỉ gất zài (từ 11h tới 14h, khoảng 3 tiếng, ngoài ra có-thể xàxẻo thêm chừng 1-2 tiếng nữa), nên gất nhiều Vàng Son chọn kiểu chén ở nhà nài.

  – Nấu cơm từ sáng gùi mang đến Sở ăn trưa. Zững cô nầu fải đi bộ (vì chưa mua được xe-đạp), hoặc lười (buổi trưa muốn ngủ cho đỡ mệt), hoặc ở không quá xa để vầu sống nộitrú cũng không quá gần để điđi vềvề (chừng 5-7 câylômếch), thì thường chọn cách nài. Bỏn thường đựng cơm/canh vầu cái gọi là Cặp Lồng (còn gọi là Cà Mèn), thường bằng nhuôm, của Tào. Mời gúc.

 11. #11 by Già Không Đều on 2011/10/04 - 22:19

  @ Em Mai

   

  Chưa uống đã note trước không đèn mờ rùi thì Anh đi pha gói Vina Biên Hòa cho xong ha ha. Tks thịnh tình em anyway!

   

  Khai trương Motel em Anh sợ em gắn camera rùi quăng lên lốc thì chết tía Anh ah, nhẽ Anh vầu chỗ em đi một mình tối mở youporn quay tay hả em ? Có đến thì giả vờ làm khách hàng khó tính đến mua dịch vụ bên em thui, mà em có dám công khai Mai Motel hông đã đới he he.

   Em tặng Vip card cho đôi uyên ương Lói Zì đi, tụi tủi đang chăn lạnh gối chiếc đó.

 12. #12 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/04 - 22:22

  Em nói lại trường hợp cái nhà của em nhé: nhà mặt tiền thuộc Q.TB, cùng với 7 hộ nữa trong cùng một số nhà, được xem xét bán theo nghị định 61CP. 4 hộ đã được hóa giá, 4 hộ còn lại trong đó có nhà em không được hóa giá. Lý do: thời điểm ký quyết định cấp nhà cho chồng em trễ hơn so với quy định của NĐ 61 để được hóa giá nhà. Em cảm ơn mọi người nhé.

 13. #13 by vàng son on 2011/10/04 - 22:23

  @ Anh Lài

  Thì vậy mới ko hổ danh Đệ nhất đong gái quán bựa chứ anh nhở.

  Em được cái thấy sao nói vậy người ơi, đã Tinh Hoa thì gái luôn phải là No.1.

  @ Già Không Đều đừng giận nha, em góp ý thật lòng.

   

 14. #14 by Nhicolai on 2011/10/04 - 22:25

  @ Anh Lài

  Thì vậy mới ko hổ danh Đệ nhất đong gái quán bựa chứ anh nhở.

  Em được cái thấy sao nói vậy người ơi, đã Tinh Hoa thì gái luôn phải là No.1.@ Vàng Xon

  —————–
  Chất galant nó ngấm vào máu zồi em ợ, nhưng đừng gọi anh tinh hoa, anh xợ tên ấy lắm, đó là tên của mấy kẻ cóc nhái vừa nhảy lên làm người tự nhận đó. Hệ Hệ
  Anh của em là Bần Thị em nha. Hệ Hệ

 15. #15 by Nhicolai on 2011/10/04 - 22:28

   Lý do: thời điểm ký quyết định cấp nhà cho chồng em trễ hơn so với quy định của NĐ 61 để được hóa giá nhà. Em cảm ơn mọi người nhé.

  ————————
  Cái này anh vừa mần xong, hiểu zất. Nhưng anh sẽ im lặng vì sự đối xử bất công của em. Hệ Hệ 
 16. #16 by Già Không Đều on 2011/10/04 - 22:29

  @ Em Son nghe mấy lời đường mật được tu luyện bài bản của cu Lài Dồn mắt lim dim là có ngày bỏ má theo ba luôn đó em. Anh đơi cà khịa câu chữ cho vui thôi chứ giận gì hả iêm, Anh tôn thờ và chiều chuộng Vàng Son ở phần nội dung đi vầu chi tiết… í em ah, trót lưỡi đầu môi kiểu con Lài dễ hụt hẫng lắm, nhớ nhế, đừng yêu bằng tai nhế.

 17. #17 by Già Không Đều on 2011/10/04 - 22:33

  Cái này anh vừa mần xong, hiểu zất. Nhưng anh sẽ im lặng vì sự đối xử bất công của em. Hệ Hệ ( Lồn Dài thường thượt)

   

  Đù mẹ, biết thì nói đi, bày đặt làm hàng mãi, nẫu quá! Cứ thấy gái xinh là giả vờ như phớt lờ í.

 18. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:34

  Tiếptục bài-jảng của Zì kính-yêu vôđối về cơm vănfòng Bắc Lừa

  (3) Trong 3 hìnhthức cơm vănfòng Zì kể trên, thì hìnhthức #3 (nấu cơm từ sáng gùi mang đến Sở ăn-trưa) thời 196x là gất hiếm, chỉ đến cuối 197x mới thịnhhành.

  Tại-sao thế?

  Tại-bởi từ 1976, Bê Xê Tê quyếtđịnh đủi-mới chếđộ mần-việc của công-nhân-viênchức. Gọi là chếđộ Làm Thông Ca.

  Buổi-trưa nhânviên các sởmỏ không được nghỉ tới 3 tiếng nữa, mà chỉ được nghỉ 1 tiếng, từ 11h30 tới 12h30. Bù lại, buổi sáng bỏn không fải bắt-đầu đến cơquan từ 6h00, mà lùi mẹ đến tận 7h00. Buổi chiều bỏn cũng được nghỉ sớm hơn, 16h00 thay vì 17h00. Cộng lại thì vưỡn 8 jờ/ngài thôi.

  Jờ làm-việc kiểu nài thì gất khó về nhà nấu & ăn trưa (trừ zững cô ăn-cắp được nhiều thờijan), nên các côngzân Bắc Lừa fải chơi trò nấu cơm sớm, gùi mang đến vănfòng chén bữa trưa như Zì đã nói.

  Hehe bữa trưa kiểu ý vui vôđối. Cứ đến jờ nghỉ, là mỗi Lừa chọn một góc fòng làm-việc, lúihúi mở cơm mới zưa mới đậu ga, gùi lúihúi chén một-mình như ông vịt ông ngan. Sau đó vác bát-đũa ga sân gửagái bétnhè bétnhè, khiến cơm thừa canh cặn trôi tứtung như trong chuồng lợn.

 19. #19 by Nhicolai on 2011/10/04 - 22:35

  trót lưỡi đầu môi kiểu con Lài dễ hụt hẫng lắm, nhớ nhế, đừng yêu bằng tai nhế.

  ————-
  Em Son em ấy nói đúng thì thành khẩn tiếp thu cho tiến bộ.
   Cỡ như cô có bán mấy sào ruộng ở quê, chùi chân vào chổi  zồi xọc ngay vào jày uy-lích bóng nộn thì cũng vẫn quê kệch 1 cục. Hệ Hệ

  P/s:Nên nhớ ja đình anh jòng zõi quí sờ tộc bắt đầu từ đời anh nha. Hệ Hệ
 20. #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:54

  @em Mai Gồng

  Zì không hiểu “thời điểm ký quyết định cấp nhà cho chồng em trễ hơn so với quy định của NĐ 61” là thờiđiểm, quyđịnh nầu?

  Có 3 cách để xửlý vụ nài.

  – Một là lên Fòng Tổchức (or fòng jì chiêntrách) của cơquan chồng em, đút xèng để con trưởng-fòng làm mẹ lại quyếtđịnh, jữ nguyên nộizung cũ chỉ thaiđủi ngài ký. Nếu cỏn không nhận xèng thì hẳn cỏn nhận gất nhiều xèng.

  – Hai là đút mẹ xèng cho bọn Địachính Quận để bỏn nghĩ ga chiêu fùhợp.

  – Ba là thuê bọn Cò làm, với jaohẹn cụtỷ, gằng xong việc thì mới thanhtoán 100%. Lúc đầu chỉ deposit một chút thôi. Cò nài thì cũng là ở Địachính Quận mà ga thôi, hoặc ở Côngty Kinhzoanh Nhà cấp Quận.

 21. #21 by Nhicolai on 2011/10/04 - 22:54

  Ơ Địtmẹ con Zì Man Zi Mọi Zợ xóa cồng của anh không xin fép nhá!

   Địtmẹ muốn chơi kiểu 1 mình 1 chợ à? Địtmẹ con zẻ zách mọi zợ. Hệ Hệ

  Kiểu nài đéo được zồi. Chó chứ không phải người. 
  Địtmẹ, anh khinh zưới zốn 20 fân, đéo thèm nữa chấp với loại cỏ zả mùn củi nữa. Hệ Hệ
   Đi đốt đèn đọc sách thánh hiền nầu. Hệ Hệ
  • #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:57

   Cốpbết nguyênxi một cồng bam của con Lả Lét tù chungthân, không là bam thì là jì con mặt ./ nài?

 22. #23 by An Hoang Trung Tuong on 2011/10/04 - 22:55

  Thôi Zì đi coi fin đã.

 23. #24 by Nhicolai on 2011/10/04 - 23:03

  Trích một cồng bam không là bam thì là jì con mặt ./ nài?

  ————
  Cái nài chong luật nóng hổi vừa zồi chưa có nha. Anh  cũng phải mất chất xám nách nuật đau đầu bỏ mẹ.
   Có nhời còm của anh fải tôn chọng chứ? Nháo, anh đéo thèm zạy zỗ nữa.
  Đồ tiểu nhân đắc chí. Hệ Hệ
 24. #25 by Tao on 2011/10/04 - 23:38

  Nụi mưa buồn như chóa cắn. Quán xá đéo gì lạnh ngắt nhở.

 25. #26 by CầmThi on 2011/10/04 - 23:53

  @Tao ui,

  Đêm mưa, ngắm ánh đèn vàng và nghe Jazz nhấm nhẳn….
  Cái nầy phê nè Tao :

 26. #27 by Do L on 2011/10/04 - 23:55

  Phố đèn đỏ mờ đíu có con HLan nầu. Tuyền ngoại quốc.

  Đismia tý nữa miềng tiềm mái cái hình mờ phải nhờ anh Lũy Cẩm sanh chữa.

 27. #28 by CầmThi on 2011/10/05 - 00:05

  Bài nầy CT tặng TT và Chi bộ yêu thay lời chúc ngủ ngon đêm mưa nè.

 28. #29 by Mit on 2011/10/05 - 00:21

  Bữa nai Làng Cam đang vầu Ngài Đen Tối dồi TT ơi…  Đang mưa ti tỉ ở ngòai ngỏai đơi….

  Cứ đến jờ nghỉ, là mỗi Lừa chọn một góc fòng làm-việc, lúihúi mở cơm mới zưa mới đậu ga, gùi lúihúi chén một-mình như ông vịt ông ngan. @ TT

  Cái năm nẳm ma Mít cũng kiếm được chưn công chức (hay biên chế mẹ gì đới – Mít không rành…hehehe )  nhà nước làm bizinét mới khoai tây.  Sáng sớm ma ra trạm tô-búyt đón xe lên sở, chiều ma lại đón xe về.  Mít nhớ về đến nhà phẩy quãng 5-6g chiều dồi.  Nhiều hôm ngọai Mít quá sốt ruột, lại dẫn Mít đi bộ ra bến xe đứng chờ sẵn.

  Bữa trưa của ma gồm có bát cơm + một quả cà chua sống hay tí rau luộc + quả trứng luộc/tráng.  Bữa ăn nài thua mẹ nó phần ăn của bọn osin trong nhà Mít thời đế quốc còn bóc lột nhưn dưn ta các cô ợ. Còn pa Mít thì ăn gì?  Y nằm chung mới lũ tù ở bên miền Tây, tuần tuần được tiếp tế thị kho/ruốc/đường/muối vừng các lọai….etc…Thì giờ rảnh thì bú thuốc lào mới úynh cờ tướng.  Y còn viết cả nhạc nhớ vện nữa cơ….hehehe 

  Các bà Lừa lúc đéo nầu cũng phẩy chịu thiệt thòi…

 29. #30 by Mit on 2011/10/05 - 00:34

  @ Nga FLC

  You go girl.  Wút-lất….hehehe

 30. #31 by Mit on 2011/10/05 - 00:46

  @ Diệu
  Mít đi chơi quên mẹ nó pót cái link về surrogate laws tại Mẽo.  Em có thể đọc rồi so sánh giữa sự khác nhau giữa các bang trong nước Mẽo.  Chỗ trắng hòan tòan dư CA, bỏn contract thuê đẻ mướn được coi dư mọi contract bình thường, legal and enforceable.

  http://www.americanprogress.org/issues/2007/12/surrogacy_laws.html

 31. #32 by Tao on 2011/10/05 - 01:01

  @ Cầm em:
  Hehe đang nghe nhạc nè. Không có đèn vàng chỉ có đêm đen thui. Ngủ ngoan nhế iêm!

 32. #33 by Mit on 2011/10/05 - 01:23

  @ ThiBu-ing
  Mít cũng dùng Shiseido, cái nài nài

  Ngài xưa Mít từng làm sale girl cho Shiseido, America, kiếm thêm xiền khi còn đi học.  Ui, phứn + kem + nước hoa là cứ lọan cào cào cả lên.  Mít được cái zốp mà chả xin chả biết mẹ gì…Đang ưỡn ẹo đi xốp-bing một mình (Mít dất ghét đi xốpbing mới giai.  Tạng Mít thế các cô đừng thắc mắc….hehehe) ngang qua Shiseido counter thì một ẻm Tàu già chạy ra hỏi, chị muốn zốp mới Shiseido hông?  Mít giả nhời, chị chả kinh nghiệm buôn bán giề, làm sao làm?  Ẻm lại nài, trông tướng chị, em thích!   Em sẽ train chị.  Chị đừng lo.  Mít lại còn ớ ẩn, thôi để chị về xi nghĩ lại dồi liên lạc sau nhá….Các cô thông cảm, Mít lúc í chưa đến 20t, ngố bỏ mẹ! 

  Thế là Mít giở thành Sale Girl của Shiseido tại Macy.  Cái mùa đó, Mít lợi dụng khả năng lưu lóat tiếng Lừa của mình bán hàng cho các bà Mẽo gốc Lừa tơi bời.  Bọn sale girl khoai tây Gato lắm….hí hí hí

  Thôi tạnh mưa dồi,  Mít đi đơi.

 33. #34 by bienduc_hai on 2011/10/05 - 01:37

  Ui hôm nay tớ mới có thời gian đọc về “pháp môn Diệu Âm” và “thiền sư” Trần Tâm nầy, hehe, Già Không đều đâu chuẩn bị ra bênh vực Đạo ChingHai nè.
  “Thiền sư” nầy ăn cắp hết mẹ gia sản của cô ChingHai và mông má lại rồi đây nề, hehe.  Mà nói cho thật lòng, sao ông Tâm nầy không biết sáng tạo gì cho riêng mình, ăn cắp 99,9999% gia tài của ChingHai luôn, từ tên gọi “minh sư”, nội dung “pháp môn” (bao gồm âm thanh, ánh sáng, tâm ấn…), tình tiết tiểu sử “tầm đạo”… tất tần tật đều bị tển lấy hết, hehee.

  À, mà trong link nầy thì tớ đọc xong bài bốc thơm thì chết mẹ nó cười. (văn) Tởm quá sức tưởng tượng, hhee, mặc dù đã luyện thần kinh thép khi chịu đựng những sự tự sướng của bà Zì ở quán Bựa, nhưng đọc bài đó xong vẫn thấy sắp tắt thở vì trình của mấy tên pro Chan Xin nầy kém quá, hehehe.


  À, “thầy” Tâm bên Mẽo có vợ có con có job như bao nhiêu công dân Mẽo khác, nhưng chả hiểu sao mà lại như thế nhỉ…
 34. #35 by Do L on 2011/10/05 - 01:53

  Cô Tờ mo râu@

  Cô nghe mấy em liệt tư vấn về nhà nghỉ thì cô mần sao mần sao? Nhất là nhà nghỉ SG với HN khác nhau bỏ mẹ.

  Thứ nhất : Xung quanh nhà của cô có cái nhà nghỉ hay ks nào không? quan trọng nhất vì nếu cô làm tốt !?!?! thì thường hết phòng giờ nhạy cảm = dần dần vắng khách.

  Thứ hai : nếu không xây đc trên 10 phòng thì nên bỏ không làm nhà nghỉ nữa mà nên quay ra làm từng phòng khép kín rồi cho bọn hàn xẻng thuê nếu em nhà F 2 – 4 – 13. F 1 thì mấy em tiếp viên hàng đất thuê cũng khá.

  Thứ ba: Nhà mặt tiền chả ai mần nghà nghỉ ngắn giờ trừ khu ĐĐ như Vạn sư Hạnh.

  Bạn tập miềng chủ 20 phòng cho thuê giờ khu HH Thám TB, doang thu lãi trừ hết chi phí mọi nhẽ là trên dới 200 chiệu.

  Nếu cô vẫn còn ham muốn làm nhà nghỉ thì tuần sau miềng về cho cô số cell và địa chỉ của 01 hoặc 02 con mần nhà kiểu nài. Từ TB tới TQKhai luôn.

  Hương Điêu@ Miềng về mà mệt lòi kèn. Đã cho số cell từ thứ 6 roài.

 35. #36 by Do L on 2011/10/05 - 02:08

  ALL Vàng son yêu của con mụ DÌ@

  Nhà cô She mỹ phẩm mờ slogan là cho làn da châu Á khá tốt. Dưng không thể chén đc tốt dư con cún nhà Mụ Dì, con này thiếu chất gì đó do ăn toàn mỳ gói với sốt sít chấm nước mắm nên nó mới thíc chén mỹ phẩm.

  Mỹ phẩm là hóa chất thậm chí kim loại nặng, các cô dùng nó mới có tác dụng nhanh? chứ loại thảo dược với an toàn tới chó chén không chết chết chết thì các cô phải dùng liên tục liên tục liên tục liên tục liên tục liên tục tầm 02 năm mới phát huy tác dụng (là miềng đoán thế chứ biết đíu đâu)

  Cô Lộc Thủy bán hàng xịn chứ vì là Đại Lý cấp 1của cty mama, cty cô cổ ngay nhà cũ miềng f1 TB.

  Nghe xe ôm đồn là giá bán của cô cổ lãi tới 2000% (hai ngàn phần chăm) do nhiều tầng lớp và cắt lại % cho cơ sở cách mạng nên số lãi cao thế (hầu như ngành MP là thế) thực vào tay cũng k còn bi nhiêu?

  Mỹ phẩm tốt nhất cho phụ nữ (nhất là vàng son) là chén nhiều hoa quả vitamin k chừ xâu bẩu quản (bơ, đu đủ đc khuến cáo dùng liên tục). Đi da đường mà chưa có vô lăng vặn thì nên bịt bất cứ thứ gì lên toàn bộ cơ thể. Lượng chì kk lừa cao quá nên bạc tóc nhiều chăng?

  Ngủ đúng giờ, đủ giấc thậm chí ngủ nhiều tối đa. Chứ đêm cứ lang thang tán con mụ Dì thì có mà mỹ phẩm dời.

 36. #37 by DG on 2011/10/05 - 07:37

  Cũng như case các cô Định Lê Công, Nhân Lê Thị Công.. vưỡn chống Bê Xê Tê (theo cách của họ) zưng vưỡn gào lên “Anh có tội đéo jì mà chúng mài bắt anh”.

  Đúng là các cô cổ đéo có tội jì cả, zưng hehe mới Bê Xê Tê thì các cô cổ đang chốngđối (và có tội zo Bê Xê Tê khép cho).

  Vì vậy mà các cô cổ được zưluận thếjới ủnghộ. @ Con mặt ./.

  Địt mẹ bắt quả tang con tin tin sa lông còn hơn con Già Lổn nhế.

  Dư nầu là “được dư luận thế giới ủng hộ”? “Dư luận thế giới” hay chỉ là cái đám con Lừa suốt ngài lải nhải dư chó nhai xì liệp rách chống Bê quanh đi quẩn lại có nhõn món mỏn?

  Vãi đái mới cái loa con nài hehe.

 37. #38 by DG on 2011/10/05 - 07:46

  À, cậu bắt quả tang con Zì lồn còn ôm đít Bê hơn cả cậu nhế, hehe em Nga PLC đâu gùi vầu mà chưởi chết cụ con nài đi em ơi.

  Bê vửa thả cho quả dắm Biểu tình luật, y dư rầng trong nài cũng ho he dư nầu là Bam, dư nầu là tù có thời hạn và dư nầu là đòm yên nghỉ mát mẻ!

  Cậu thấy có điều đó gì mờ “Bốt cồng lặp đi lặp lại nội dung” tức là Bam – gùi đòm chết tốt phỏng?

  Thế cậu chưởi “Điệt mẹ con Zì lồn” tầm chục cồng liên tục thì có bam hông?

  Gùi dư em Nga PLC từ ngài vầu quán chỉ có nhõn mỗi món “thương người còn chưa đủ” gùi “PLC của em nó dư nài dư kia…” thì có là bam hông? Hay ẻm là vàng son nên hehe hưởng tối huệ nhưn?

  Luật bam có nên tính lùi tuổi hông? Vì bọn tin tin bây giờ bỏn húng lắm, phải truy kíu tội nặng chớ hông đùa mới bọn bỏn được, con Chạn Xinh trung cấp sư phạm là ví dụ điển hình!

 38. #39 by DG on 2011/10/05 - 08:12

  Chệt, quên bố mất, Con Chuối Thanh Trì “đi” từ hum qua mà chưa đứa nầu “khóc” cho cỏn một câu hả?

  Fa âm hộ đâu gùi Fa ơi?

 39. #40 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 08:20

  @Cầm Thi: Bài thi SLEP của con trai Mai không phải là một loại chứng chỉ ngoại ngữ như SAT, TOEFL…, The Secondary Level English Proficiency (SLEP®) là bài thi trắc nghiệm tiếng anh nhằm đánh giá khả năng listening và reading, bài kiểm tra này dành cho học sinh bậc trung học (cái này nhờ bạn Gúc mới biết ). Dự án thoát Lừa cho con mình tạm thời gác lại, để kiếm thêm tiền đã. Cũng tội thằng bé, nó thích lắm nhưng cũng biết thương ba mẹ nên cũng đồng ý gác lại dự định này rồi. Tất nhiên nó vẫn ấp ủ hoài bão của nó.

  Kiếm tiền bằng cách nào? Trả lời câu hỏi này đau đầu lắm đấy. Mỗi người một khả năng. Người quen kinh doanh như Trung Tướng sẽ nhìn thấy cơ hội ở mọi nơi. Dân tay mơ như mình thì chỉ nghĩ đơn giản là nhu cầu của con người là 1/ăn, 2/ngủ, 3/…,4/…

  Mình thấy thời kỳ suy thoái kinh tế này, người ta sẽ hạn chế ăn, ở, chi phí xa xỉ; nhưng cái khoản “ấy” vẫn bình thường dù có suy thoái hay không. Nhắm vào phân khúc thị trường này thực ra mình cũng suy nghĩ dữ lắm. Nhưng không mạo hiểm thì không kiếm được tiền CT à. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến con mình nhé.

   

 40. #41 by Paul Liang on 2011/10/05 - 08:23

  Chào chi bộ hãm lìn.
  Ui tên Zì vẫn chưa đủi bài khác à? Hơn 5000 cồng rùi chắc Zì thúi mún phá kỉ lục? Hum trước anh bị jam ở bài nầy sau gần tháng quai lại vưỡn bài bải. Mà Zì Thúi dạo nầy ra tay bạo chúa nhẩy? Có những tên công thần như tên Cò Lả Lét mà cũng bị tử hình ư? Đúng là thế thái nhưn tình loằng ngà loằng ngoằng sáng đúng chiều sai ngày mai lại đúng nhẩy?

 41. #42 by DG on 2011/10/05 - 08:32

  “con Fọt Fẹt thuộc ziện vôđạođức vôliêmsỉ mãntính, cũng không-thể chạichữa.” @ vưỡn con mặt ./

   

  Định thăng dzồi dưng dòm thấy cồng nài phải chưởi vọng phát cho ra dáng mần cách mạng!

   

  Cậu nhớ cái đận mà con mặt ./ nài nủi hành quynh lên, tàn sát cậu mới cả các đồng chí cách mạng khác dư Tế Sì Gồng, Manh mặt ./ trâu, gùi Vìa Lét thi sĩ …., cỏn tốc váy chưởi choang choác “quán Bựa là chốn lý tính, Zì cực ghét dững đứa nầu mở mõm ra là Đạo đức mới cả Liêm sỉ, gùi Tự trọng nài nọ….”

   

  Thế câu trên là dư nầu hử con mồm ./ kia?

   

  Bà nội mài chớ dư nầu là vô đạo đức mới cả vô liêm sỉ trong trường hợp trên hử mài giải thích cậu nghe coi? Sòng phẳng mà nói tù con Phẹt là quả vuốt đuôi em Hường thư ký, cũng giống dư cậu đã từng là nạn nhân, tốt đẹp đéo gì!

   

  Mai mà nhờ chí khí cách mạng mới cả hehe kỹ năng lách vòng lao lý, cậu vưỡn sừng sững tận giờ!

   

  Địt mẹ hông cẩn thận nổ câu nài phát mai về mới cụ Mác cụ Lê mới cả đám Lả Lét Chuối Thanh Trì thật, đéo đùa được mới con loạn hành quynh nài!

 42. #43 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 08:35

  Anh Zì ơi. Dị bản của Mai nè:

  Cắt cơm

  Bơm xe

  Nghe thời tiết

  Liếc đồng hồ

  Thồ bịch gạo

  Cạo cái râu

  Ai hỏi đi đâu

  Lâu về thăm vợ

 43. #44 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 08:38

  Sáng nay điểm tâm chưa anh Già KĐ. Em mời anh một ly cà phê nha. Không thích Trung Nguyên thì thôi. Cà phê bệt công viên 4 vùng chiến thuật nhà thờ Đức Bà nha, Mai đang ở đây nè.

 44. #45 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 08:56

  Hì hì. Anh Nhicolai. Em mời anh một ly cà phê luôn nha. Đừng giận, em không bất công đâu . Chỉ vì tay mơ nên chưa biết quán xuyến thôi, quán thì đông giai quá, chậc chậc. Tư vấn giùm Mai đi. Quên, anh uống cà phê đi đã

 45. #46 by phangamam on 2011/10/05 - 08:56

  Địt cụ cô Trung tướng bửn, cô chết cụ cô ở đâu mà lâu đéo ló bài mới nhỉ. Địt cụ cô

 46. #47 by Cathnga on 2011/10/05 - 09:15

  Vừa vầu wán đã thấy “đồng” Cậu ghẻ kêu tên em Nga Pháp Luân Công rùi, nhớ ẻm wá hở??? 


  Nói cho “cậu” biết nhé, không muốn em Nga còm, thì đừng có trích dẫn tên em “Nga” với cả “Pháp Luân Công” vầu biết chưa??? 

  Còn Cậu Ghẻ muốn bẩu em Nga chống Bê thì cứ đưa ra những bằng chứng, còn không thì đừng có khóc lóc rùi lại mất công bam với chả bam nhế.

  Em Nga alo cho CAM phụ trách Pháp Luân Công trên Thành Phố còn chưa dám nói là em sai trái gì chứ đừng nói là chống phá hay vi phạm, lại còn phải mời ẻm cafe dân vận với cả hòa giải ngay đó biết chưa hở “đồng” Cậu ??? 

  P/S: cho các Cô ở wán, muốn nói gì thì nói, đưa ra lý lẽ cho thuyết phục nhé, đừng cảm tính Lừa, thối um cả wán. 
 47. #48 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 09:22

  Anh Do L.

  Mai ít vốn lại chưa quen kinh doanh nên thử lấy công làm lời và tích lũy kinh nghiệm: sử dụng nhà hiện đang ở cải tạo lại làm DV này. Nếu thành công thì sẽ mở rộng quy mô. Quanh nhà Mai người ta làm DV này cũng nhiều, nhưng phân khúc tầm trung có lẽ tốt hơn cao cấp vì chi phí vừa tầm với mình mà phí DV cũng vừa túi tiền nhiều người.

  Cái nhà kia đã hóa giá được đâu mà làm. Nhưng có lẽ anh nói đúng. Làm DV này không nên chọn vi trí mặt tiền. Vậy thì cái nhà Mai đang ở thích hợp hơn.

 48. #49 by khoai on 2011/10/05 - 09:34

  Khấuhao thì zài-hạn, và tính trong já nhà (nếu zoanhnghiệp nhỏ thì coi như bỏ qua). Còn fânbổ thì chỉ mấy tháng, và tách từng khoản, con mặt ./ ạ.
   
  Con Zì mấy hôm nai mải đong MaiGồng tốn nhiều cồng fết, đối với con thuế:
   
  1 Khấu hao tài sản cố định tính từ nguyên já phải đủ hai điều kiện:
  – Giá trị (chưa thuế VAT): từ 10M cụ/tài sản
  – Thời gian sử dụng: trên 12 tháng
   
  2 Phân bổ chi phí: dưới 12 tháng
   
  Lavabô, bàn cầu, quạt, đèn… motel bao nhiêu một cái mà tách tách tách tách cái đéo.
   
  Đã tư vấn nộp thuế khoán mà còn bổ bổ bổ bổ cái đéo.
 49. #50 by Cathnga on 2011/10/05 - 09:39

  @Chị Mít yêu: Cảm ơn chị đã động viên, điều đó wan trọng với em Nga rất.


  Yêu Zì hói nhiều rứt. 
 50. #51 by mai_sg8@yahoo.com.vn on 2011/10/05 - 09:39

  Anh Zì iu ơi. Cái nhà này thuộc Cty quản lý KD nhà TP cai quản. Không phải Quận quản lý anh ạ. Việc sửa lại quyết định cấp nhà là bất khả thi vì cty của chồng em đã bị tách nhập từ lâu rồi, không còn tồn tại nữa. Giờ em chỉ hy vọng mua được theo bảng giá TP quy định thôi vì nó còn khá rẻ so với thị trường, nhưng cũng chẳng thấy TP ra quyết định bán.

  Bọn trên Cty QL KD Nhà TP chúng nó cũng chính là cò anh ạ. Để em thử làm việc với tụi nó xem. Nhưng nếu nó lấy tiền cò cao quá thì cũng bằng không.