Man from Thai

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Kiều Thái

Trung Tướng thân thằng Huổm tự thuở 197x hai đứa hay bám thằng Bẩu Cẩu Mẩu đạica chợ Naan Twong trốn học đi tắm truồng ở Bến Núa hoặc trộm sắn ở Bãi Truông hoặc rình gái đái đêm ở Ngoạingữ Sưphạm (*).

Huổm không học cùng trường Trung Tướng, cũng không gần nhà, nhưng Trung Tướng vẫn xoắn nó phết. Nó xinh-non hệt thằng Tây Con, má phơnphớt tơ vàng, mép lạnhlùng ướt-rượt, tay chân tròn dài mềm như mía. Tuổi Thiênđàng 12-14, Huổm đã quen đóng quần ống-đứng, áo sơmi cắm-thùng, dép đủ quai, và tỉa đầu mai-nhọn (**).

Huổm chạy một xe-đạp Sterling xịn Mỹ, cổkính rất, đỏmdáng rất, giữgìn rất. Trung Tướng viễndu thếgiới nhiều năm nhiều nhiều năm, chưa từng đụng con xe nào naná. Trung Tướng hỏi cỏn từ đâu ra. Huổm bảo mới đẻ đã thấy rồi. Cỏn nặng-chịch như-thể khung nhồi toàn chì đặc, ghiđông cồnphốt vành đĩa moayơ boọcbaga mạ kền/cờrôm sáng-choác, phanh-đũa bóp kêu kịchkịch (***). Nếu tháo béng cặp lốp Thống Nhất bầntiện, Trung Tướng phải ngỡ cỏn thuộc một bảotàng.

Huổm ít-nói rất. Nó kiệm-lời đến bủnxỉn, hầu-như mạntính. Chơi nhau cả thậpkỷ, Trung Tướng vẫn chẳng biết nhà nó gồm ai, pama nó làm nao, anh/em nó tên gì. Trung Tướng hỏi chị mày côngnhân Dệt hả. Huổm bảo ừ. Trung Tướng hỏi quê mày Phúc Yên hay Phú Thọ. Huổm cũng ừ.

Thăm Huổm, Trung Tướng luôn và chỉ gặp mẹ với một chị nó. Mẹ Huổm nhansắc như quý-bà vũnữ hưutrí. Đẹp mãnhliệt dù tuổi cao mãnhliệt. Bụng thẳng, cằm phính, tóc phidê nhẹnhàng. Chị Huổm tên Huống, hoặc Tuống, hoặc Chuống, tuổi 20, hoặc 25, hoặc 30, hoặc bao-nhiêu chả rõ, cũng đẹp như mẹ Huổm, hoặc hơn. Trung Tướng thích ngắm chị bước chầmchậm trên cầu-thang, từ phía-sau phía-dưới, vải người chị sẽ mỏngmanh phấpphới, khoảng cong-vồng giữa hai đùi chị sẽ bồngbềnh như một tình-yêu.

***

Trung Tướng quen thằng Quawn đận 198x vừa duhọc Nga về.

Quawn hành-nghề chữa xe-đạp vỉa-hè phố Sơn Tai. Chuyênmôn nó là Vá Chín, nhưng nếu khách nhucầu, nó có-thể thựchiện cả những kỹthuật phứctạp hànlâm như Lộn Xích, Đảo Đĩa, Cân Vành, Nắn Cổ (****). Một hộp-đồ, một ghế-cóc, một nón-cối, một điếu-cầy, ngày nắng, ngày mưa, ngày dông, ngày gió, Quawn vẹo lưng nhặt hào rách xu méo, lầnmần lươngthiện như ông kiến ông sâu.

Quawn tới xưởng (ie hiệntrường hành-nghề, phố Sơn Tai) bằng một xe-đạp Sterling cấuhình hoànhảo. Chính con Sterling này khiến Trung Tướng quantâm.

Trung Tướng kêu, uigia, bố kiếm đâu con Sterling đấy? Y xe thằng bạn con, nhưng thêm chuông, thêm đèn.

Quawn nói, xe Mỹ, nguyênbản 1936, mua Băng Cốc tháng 10 năm 48.

Trung Tướng ngạcnhiên, bố Kiều Thái à? Năm 82-83 con tua Băng Cốc liêntục liêntục.

Quawn cười, Sávàtì hehe (******).

Trung Tướng cười, Cọpcùnmà hehe (*******).

Nó là Kiều Thái.

***

Pama chú bác anh chị Quawn, tổng-thẩy 19 mạng, bỏ Lừa hồi 192x sang Thái, lúc nó hehe chưa tồntại. Tiểutộc Quawn cặmcụi làm culy lônglốc Xứ Người suốt mấy chục mùa, không sungtúc, nhưng yênổn. Hè 1948, Quawn trúng-tuyển Họcviện Hoànggia Thái, cha nó tặng nó con Sterling.

Trung Tướng hỏi, second-hand nhở, bố?

Quawn không đáp, nó bận suytư.

***

Tốtnghiệp Kỹsư Quảntrị Côngnghệ, Quawn được nhận vào Ty Giaothông Băng Cốc. Thu 1955, nó cưới vợ.

Vợ Quawn không phải Lừa. Ẻm là Thái Gộc.

Trung Tướng liếc Quawn. Nó giàhói quá đỗi, khắckhổ quá đỗi, nhưng nét tinhhoa vẫn ngờingời từng chút từng chút.

Trung Tướng hỏi, sao bố không chuyển qua chữa xe-máy? Trình bố chữa xe-máy khó quái?

Quawn không đáp, nó bận suytư.

***

Cũng 1955-1956, Ông Cụ giảiquyết xong trọnvẹn đất Bắc Lừa, và phát lời hiệutriệu Lừa Kiều khắp phươngphương về xâydựng tổquốc tựdo độclập (*). Hiệutriệu đấy lâmly lắm lắm, như cắt dạ xé lòng. Mời các đồngchí điềmnhiên gúc tốt.

Họhàng Quawn họp nộibộ gaygắt. Quawn tìnhnguyện làm áiquốc tiênphong. Theo kếhoạch, vợ-chồng nó về Lừa trước. Nếu tổquốc nồngnhiệt chàomừng, nó sẽ đánh-điện báo “Em đã về antoàn, chúng-em khỏe”, và nhândân bầuđàn sẽ thuxếp về sau. Ngược-lại, bức điệntín sẽ xóa câu “Chúng-em khỏe”. Hãy thôngcảm, các chuyến tầu hồihương chỉ hoạtđộng một-chiều, và cẩntrọng của Lừa nhấtđịnh là một đặcđiểm chínhtrị truyềnthống (********).

Xuân 1960, Quawn xách nàng vợ Thái, hai bébi lẫmchẫm lonton, con Sterling 1936, lận túi sáu lạng vàng, về.

Bức điện đánh đi không có “Chúng-em khỏe”.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

***

Bữa nọ 198x Trung Tướng thăm Huổm. Vẫn chỉ gặp mẹ với chị Huống (Tuống/Chuống) nó. Mẹ Huổm tóc úa đỏ chẳng còn phidê, nhưng bụng vẫn chưa trĩu, cằm cũng chưa teo. Ẻm thết Trung Tướng món giả-cầy lót rau-muống chẻ, canh cá-khoai, trứng tráng. Chị Huống (Tuống/Chuống) đã 30, hoặc 35, hoặc 40, chắc vẫn chưa chồng, vẫn gầm mặt dệt giacông khăn len xuyên sáng xuyên trưa, lầmlụi tànphai như chiếc ủng.

Trung Tướng đang phồng môi gặm móng lợn giả cầy, thì lữngthững Quawn vào.

Trung Tướng ngạcnhiên, uigia, chào bố.

Quawn gỡ nón-cối, lia mắt hờhững, chào.

Huổm nói, cơm phần cậu trên gác.

Trung Tướng cấu Huổm, cậu mày à?

Huổm đáp, ông-già anh.

Trung Tướng thề, Trung Tướng chưa hề biết cha Huổm chữa xe-đạp.

***

200x Trung Tướng thăm Huổm nữa. Nhà nó bữa bửa, trái lệ, đông lạlùng. Trung Tướng hoảng, hỏi, nhà mày sao, Huổm?

Huổm nói, giỗ ông-già.

Trung Tướng cuống thựcsự, ông-già mất rồi á? Bao-giờ? Sao mày không gọi anh?

Huổm nói, ừ.

***

Quawn chết 199x. Cảm chết. Khiêmnhường như làn bụi. Huổm bán con Sterling Kỷniệm cho dân buôn đồng-nát, kèm vôvàn thứ khác, lấy bốn-mươi ngàn.

Trung Tướng kêu, mẹ mày, mày chuộc con Sterling anh, anh trả mày hai-mươi triệu.

Huổm nói, mày điên.

Ui thằng chó. Nó, không, bẩy anh-em nó, nhẽ chả đứa nào nhớ cha chúng đã là Kiều Thái, còn con Sterling 1936 đã là quà của Sinhviên Họcviện Hoànggia.

(@2006)

(*) Tên riêng Văn Bựa chỉ nhằm minhhọa và không nhấtthiết khác tên thật.

(**) Thiênđàng: Ámchỉ Bắc Lừa trước 1975, và Toàn Lừa trước 1988. Tại-sao Thiênđàng? Mời đọc Văn Bựa.

Quần Ống-đứng: Tức quần ống-sớ được là/ủi cẩnthận.

Áo Cắm-thùng: Tức áo mặc nhét vạt trong quần như bọn Khoaitây hoặc tríthức.

Dép Đủ Quai: Tức dép caosu còn đủ bốn quai. Thường dép Lừa thời Thiênđàng được xẻo bớt hai quai cho gọngàng tiếtkiệm.

Đầu Mai-nhọn: Kiểu tóc mốt 197x, mai tỉa nhọn như bút-chì.

Note: Bận quần ống-đứng & áo sơmi cắm-thùng, dận dép đủ quai, là phongcách quýtộc Bắc Lừa 197x.

(***) Khung, Ghiđông, Cồnphốt, Vành, Đĩa, Moayơ, Boọcbaga, Phanh: Các phụtùng xe-đạp Lừa.

Phanh-đũa: Phanh dùng thanh-truyền, không dùng dây-phanh.

(****) Vá chín, Lộn xích, Đảo đĩa, Cân vành, Nắn cổ: Các ngón-nghề xe-đạp Lừa. Mời gúc.

(*****) Hộp-đồ: Tức hộp đựng toolkit chữa xe-đạp Lừa, bằng gỗ, có cánh-cửa, có khóa.

Ghế-cóc: Tức ghế tự-chế kiểu Lừa, cao chừng 5cm, khi Lừa ngồi trông giống ông cóc ỉa.

Nón-cối: Tức nón đồngphục Lừa, xuấtxứ Tầu, khi Lừa đội trông giống cái cối úp ngược.

Điếu-cầy: Tức điếu hút thuốc-lào của bầnnông Lừa, bằng tre, rất tiệndụng khi đi cầy/cấy.

(******) Sávàtì: “Chào”, tiếng Thái.

(*******) Cọpcùnmà: “Cám-ơn rất”, tiếng Thái.

(********) Các chuyến tầu chở Lừa Kiều hồihương 195x-196x đều do Ông Cụ bốtrí và tàitrợ, chỉ chạy one-way.

Thamkhảo: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/357665/Nhung-chuyen-tau-cho-long-yeu-nuoc.html.

Bonus

Ảnh tưliệu: Kiều hồihương 195x-196x. Nguồn tuoitre.vn said above.

Khảoluận

Sựkiện Kiều Hồihương bấthủ 195x-196x được Ông Cụ thainghén giữa những năm 194x, khi lần đầu cướp chínhquyền Bắc Lừa.

Thật ngạcnhiên, rằng chủtrương kêugọi Kiều Hồihương là sángtác của đíchthân Ông Cụ, chứ không saochép chiếnlược thôlỗ từ Ông Linh Ông Mao, thầntượng cụ củ, như thường làm, mặcdù Ông Mao Ông Linh cũng play-the-same.

Nhìn vào sốlượng Lừa Kiều năm-châu quãng 2 triệu mạng, vượt 10% tổng Lừa exist, Ông Cụ tính, sẽ không gì bổsung uytín lãnhtụ cho mình sinhđộng hơn đậmđặc hơn, nếu gạgẫm được vài trăm ngàn mạng trở-về. Và cụ củ sẽ lưudanh kimcổ như một Thiêntài Đứctrị.

Ông Cụ không cần Nhânlực. Bởi các cô sẽ thấy, hầu-hết Kiều Hồihương bị quăng ra đường, sống vậtvờ như sâu như kiến, như thằng Quawn, Kỹsư Quảntrị Côngnghệ, Man From Thai.

Ông Cụ cũng không cần Trílực. Bởi các cô sẽ thấy, tríthức với cụ củ chỉ đơngiản là những Cục Phân, những Trái Chanh vắt xong thì bỏ vỏ. Mời các cô tìm đọc tiểuluận Ông Cụ Sửdụng Nhântài của Trung Tướng 200x (x<6), hoặc gúc thêm các têntuổi Nghĩa Trần Đại, Ngữ Đặng Văn, Cua Lương Định..

Ông Cụ càng không cần Tàilực. Tiềnbạc Kiều Hồihương mang về Lừa chẳng đủ cho chính giađình họ laylắt suốt nhiều chục năm. Trên phươngdiện vậtlý, Kiều Hồihương đã là Của Nợ. Của Nợ khổnglồ.

Đầu 196x, Ông Cụ mất ngôi Lãnhtụ Bắc Lừa vào tay cô Ba Duẩn, cũng là lúc Lừa Kiều rầmrập Hồihương.

Cô Duẩn, vốn rất ghét các chínhsách thiểncận của Ông Cụ (như Thân Tầu, Cảicách, Ký Geneva), lại bảntính đanghi, tứckhắc phán Kiều Hồihương là lũ giánđiệp, lũ cơhội, lũ thamlam biếngnhác vôdụng.

Và bikịch khởihành.

*** 1. #1 by JoJo on 2011/08/25 - 14:29

  Các bừn nông nói chiện đi Thái mọi chơi sao chỉ nghe khen lấy khen để nhỉ mà không thấy nói một câu cho thật lòng?

  Gái Thái gộc đâu có đẹp? vừa lùn, vừa đen lại đĩ thõa (xin lỗi không cố í) nhưng đúng là vậy. Món ăn của Thái thì, nói thật, ngoài những món được du nhập và trái cây sở tại các loại, còn lại chủ yếu món bản địa rất khắm lặm, đậm đặc chất man mọi. Chính anh, trong đợt sang Thái mọi đã nếm thử một món ăn đặc trưng của người Thái bán ngay vỉa hè, đó là món khỉ mẹ gì gồm: cua + rau sống các loại + ớt + nước mắm + bún + mắm tôm, tất cả trộn nhào nhào, cho vào cối giã như giã trầu và đảo như khoắng cám nhợn. Đấy các cô thử tự cảm nhận mùi vị của nó đi, anh thì thấy mùi vị nó hao hao món bún mắm Huệ nhưng khắm hơn Huệ rất nhiều. Để bẩu đảm không bị tào tháo đuổi, anh đã yêu cầu cực nhiều ớt cay rồi về khách sạn uống căng bụng nước. Xong, đi ngủ cho quên mùi và quên cay bỏng miệng. he he … 

  Còn chiện gái đẹp bên Thái thì cũng không thiếu, nhưng đa phần là gái lai (Khựa, Lừa, …) và Pê đê. PD thì đẹp khỏi chê lun – tiffany show.

  Thôi, anh lại phải quit rồi, gặp các cô khắm lặm sau.

 2. #2 by Банан on 2011/08/25 - 14:56

  1.Mấy em vàng son của Lôn vầu Zì làm anh cười chết mẹ, cái í tửng buôn cứt bán cho chó nó có mẹ từ bao giờ nay lại thấy “Thu nhận dịch tinh chiết từ băng vệ sinh sau khi sử dụng nhằm nuôi muỗi” để bảo vệ môi trường.
   Già hú phò đéo co hiện mặt các ẻm Thùy Linh http://www.hcmus.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=4300&Itemid=242
  2. Lôn vầu Zì hóa ra đéo phải họ Trần tên Mấn bon bây ợ, tển họ Đỗ tên Đương đương kim nghị gật, tển đâi lài:

 3. #3 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 15:02

  Zì kính-yêu vĩđại kèn khủng đơi

  Để Zì chưởi vài nhát rùi còn đi khách nầu.

  @con Zái Ghẻ

  Con nài tốjác con nầu thì nói mẹ ra, chứ đéo ai ở Quán Bựa mà còn chơi trò úp-mở thế?

 4. #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 15:08

  @cô Lít Năm

  Cô nhẽ jàhói fỏng? Kiều Thái xịn fỏng?

 5. #5 by DG on 2011/08/25 - 15:12

  Con nài tốjác con nầu thì nói mẹ ra, chứ đéo ai ở Quán Bựa mà còn chơi trò úp-mở thế? @ Con Zì mõm bướm
  ………………………………………………….

  Thế là được dzồi, hy vọng cỏn tự rút hoặc tự điều chỉnh, địt mẹ!

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 15:19

   Tự tự cái buồi. Zì đéo nhận ra con nầu cả hehe. Nhẽ jàhói mẹ.

 6. #7 by budifa on 2011/08/25 - 15:16

  Nhưn lão BOM đương mùa hoài-cảm về Thiên-Đàng đã mất, mời chi-bựa làm tua du-lịch thăm Thiên-Đàng còn sót lại

   

   

   

 7. #8 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 15:16

  Hôm qua Gúc mấy phát zìa Tân Đảo, đẹp dã man mấy Cô ah. Đù mà Anh thèm được bơi ở biển đó, đẹp quá đi mất, trong như nước mưa luôn. Cá thì mênh mông bát ngát tha hồ mà câu là dính ngay nhé. Cuộc sống thanh bình dễ sợ và dân Việt làm ăn bình thường thôi mà cũng sung túc phết. Nhẽ Anh phải kiếm xiền đi qua Xít Ni rùi mới mò tới được Nuomea, ui chao mơ ước, giờ ai cho Anh đi đăng ký làm Chân Đăng 2011 không Anh book phát coi, máu quá.

   

  Ở đây có con nào dạt vòm qua đó chơi chưa, kể nghe coi.

 8. #9 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 15:16

  @con Jồ Jồ

  Con nài nói như buồi.

  Thái có 2 loại tộc chính. Một bọn gốc Tầu (jống Lừa) thì trông y-hệt Lừa. Không-thể fânbiệt được.

  Còn một bọn gốc Miến thì đenđen jống Miến hoặc Fi.

  Bọn lai Tây không kể.

  Zì đéo thích các em Thái jống Lừa, vì trông rất nhàm. Zì thích các em đenđen kiểu Miến, rất là hấpzẫn, khỏemạnh, có cátính.

  Já các em đenđen trong tiệm ngonngon tầm 1,500-1,700 bạt (chừng mấy chục Tơn hehe). Các em trắngtrắng (gốc Tầu) já gấp rưỡi đến hai lần, từ 2,000-2,500. Có em đến 3,000. Còn celebrity (thấy chủ tiệm bẩu thế chứ biết đéo đâu) thì từ 10,000-15,000 bạt. Zưng Zì nói thật là mấy em đắt xiền nài chán bỏ mẹ.

  Nhẽ Zì so các em ẻm mới các em Đồ Sơn hehe. Thực ra các em já-cao bên Thái còn thua mấy em Đồ Sơn xịn về sắc nhiều.

 9. #10 by Cocacola on 2011/08/25 - 15:19

  Hehe, anh đây, anh đây! Anh đã trở lại, vẫn vô lại như xưa!


  Thằng Dì chửi Cụ xấu xa bỉ ổi là đúng mẹ! Cái nầy chuẩn khỏi cần chỉnh, thằng Bô cứt mà bênh Cụ là anh vả tòe loa!

  Hôm hổm vô văn phòng chỗ anh làm jốp 2, gặp một già hói, đang yên đang lành ở Pa-di Pháp mọi, lại nhào về Lừa, để giờ này cứ thương cho đất nước trầm luân!

  Anh bảo: You phắn đi là phúc rồi, lộn về làm đéo? Chưa hết nghiệp hay sao mà quay về đây trả nghiệp?

  Anh ảnh coi chừng bén chuyện, cứ lôi anh ra nói suốt, ảnh cũng recommend anh đọc quyển “Hành trình về phương Đông” của thằng Đéo-Gì ấy.

  Anh bảo: À, ờ, tại hạ cũng có đọc trang đầu, nhưng tóm lại, bô lão thấy nó có chiện gì hay, túm váy lại em nghe phát, rề rà dẫn chuyện nhọc bỏ mẹ!

  Bô lão bảo: trong ý thằng Đéo-Gì có bảo: do tụi Anh khai quật các lăng mộ Ai Cập, bọn quỷ vương bị trấn yểm trong đó có dịp quay lại nhân gian, gây tai họa khủng khiếp lắm. 

  Không may mắn là nó lại chọn xứ Lừa mình! Xứ mình khác đéo gì cái địa ngục trần gian!

  Bô lão bảo: “Đặc điểm chung của lũ quỷ vương ấy là khi chết đi đều ƯỚP XÁC”!

  Mịa, anh nghe lạnh mẹ nó xương sống, liên tưởng đến thằng Bựa từng kêu: Ông Cụ mà nhập vong (nghĩa là xuất hiện lại trên dương thế) chỗ nào là chỗ đó sắp có họa!
 10. #11 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 15:22

  Zì đi khách nha. Tối zìa Zì bốt cho các cô một bài khẩncấp cựckỳ thêthảm. Bài bải Zì chỉ treo một ngài rùi hide nó đi luôn.

 11. #12 by Bia on 2011/08/25 - 15:29

  Con-số 33 đó có nghĩa là “sảnxuất từ 1933” hehe. Thực ra bia 33 của Lừa có từ 18xx bên Fáp, zưng năm 1933 mới vầu Lừa rộngrãi hehe.

  Sao nài (quãng 197x-198x) thì nó đủi thành “333”. Địt mẹ đúng là bọn con lợn Lừa đéo biết jì về thươnghiệu.

  Zì có nhầm không? “33” là thương hiệu, có bản quyền của bạn La – Ru (hãng BGI) tuyền cầu, Lừa đéo dám  mà chơi thêm số 3, để tránh kiện tụng bản quyền kiểu dáng.

  Thời ý đéo có lon, trước 75 là chai tựa chai SG đỏ bi giờ, nhưng lùn hơn tý, chai 330 ml gọi là 33 – 3 chai 1 lít – đóng trong két gỗ, nẹp 4 bốn bên bằng kẽm/thiếc rất dễ đứt tay.

 12. #13 by budifa on 2011/08/25 - 15:33

  Hehe Lả vửa ra tù mà hông mần thơ vưỡn văn-xuôi thế à?

   

  Ướp-xác nhiều nơi chơi, chả-lẽ là quỷ hết à?

   

  Kim-táng Tây Tạng 

 13. #14 by Bia on 2011/08/25 - 15:38

  Năm 1993, bạn BGI vào Tiền Giang, tính khôi phục lại “33”, dưng bị chèn quá, sau bán lại cho bọn Fốt – Tơ năm 1997, sau đó Fốt Tơ bán lại cho bọn Ti Gờ.

  333, Sài Gòn Đỏ bi giờ uống như cứt, vì bị bạn HÒang Chí Quỳ thao túng (dù đã tèo), lên Khu CN Vĩnh Lộc rù,i gọi là công ty Hòang Quỳnh, thời ý, Bia uống ở đó (Bia bị lỗi có 2.500 đ/1 chai).

  Sabeco giờ liên doanh tè le hột me, Bia vừa về quê, uống SGòn như quặc, TẠi nhà máy Bia SG (nguyễn Chí Thanh) có nguồn nước, Pháp đào và cung cấp – ngon hơn. Về các tỉnh khác, uống khác liền. Vị Bia chát rõ.

 14. #15 by Cocacola on 2011/08/25 - 15:42

  @Bựa Phá:


  Hiểu sai ý rồi: Ác, giết  người vô số + tủ lạnh + chết ướp xác thì đúng kiểu Mummies return rùi!

  Còn người thường chết rùi ướp xác thì nói làm đéo làm đéo, phỏng!

  Thấy đế vương nước khác có tiêu chuẩn như Cụ không? 
 15. #16 by Bia on 2011/08/25 - 15:42

  @Lả

  Về rùi hả, có trình diện Phường Bựa là tốt. Thiệt thà khai báo, bà Zì khoan hồng đấy. hehé.

  Thôi, đi nhậu đây.

 16. #17 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 15:48

  @ Bia

   

  Anh vẫn không quên lần đầu bia Bi Gi Ai( BGI) quay lại Sài Gòn, hùi đó thực hiện chiêu khuyến mãi “ khui miếng lót dưới nắp chai, thấy gì là trúng đó”. Hùi đó, kiểu khuyến mãi sáng tạo như vậy là quá đỉnh, vì mới mở cửa cho nước ngoài nên các con Lừa còn lọ mọ với những lý thuyết marketing cơ bản còn chưa học xong, nên ý tưởng ấy của một em mần người Pháp trong liên doanh BGI cũng như câu Slogan cũng đặc biệt rất hay nữa là “ BGI – Đậm đà khó quên” đã làm sự tiên phong rất đáng nhớ.

 17. #18 by Hoaimien on 2011/08/25 - 15:55

  @ Anh Trẻ

  Anh Trẻ toàn diện lên rồi đấy à? Hôm qua vụ mỹ phẩm mới vào phần mở đầu anh đã chuyển giới tính…

   

 18. #19 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 16:01


  Trước thời BGI quay lại Lừa, Anh còn nhớ mấy nhà máy bia quốc doanh, chỉ sản xuất bia chai, nhưng muốn làm đại lý mua được bia chai thì phải bỏ tiền ra mua vỏ chai, cô nầu có được nhiều vỏ chai nhất dường như nghiễm nhiên là đại lý lớn. Mùa hè sốt bia, phải dậy từ 5h sáng sếp hàng chờ để nộp cái giấy ghi lượng vỏ bia của mình có được, đến giờ làm việc, cán bộ phòng tổng hợp mới xét duyệt rùi đi đóng tiền lấy lượng bia đã đóng chai bằng lượng vỏ chai nộp vô tương ứng, nhà máy chảnh không thể tả.

   

  Địt mẹ y như rằng kiểu làm ăn quốc doanh thế đã phải nhường chỗ cho tụi BGI, sau đổi thành Foster mua đứt nhà máy luôn.

 19. #20 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 16:03

  @ Miên, Anh nghe thằng Fa, Anh bật công tắc On – Off í mà he he, có điều hơi bị muộn thui

 20. #21 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 16:31

  Zì thích các em đenđen kiểu Miến, rất là hấpzẫn, khỏemạnh, có cátính.(@ Bà Dì cá tính lạ)

   

  Phải hàng nì là xì tai của Zì hông? Ngăm ngăm da trâu, thơm phứt đới he he. Nhưng mà thiệt, Anh nhìn mấy em gái Thái rất hay mang dép lê, chứ không chơi cao gót cho nó sexy tí, là Anh tụt mẹ cảm xúc về gái Thái.

  Nàng đơi

 21. #22 by budifa on 2011/08/25 - 16:48

  @ Lả: bọn được ướp tuyền tủ-lạnh cả chứ người thường nhẽ chỉ có bọn bị dững đứa thần-quynh nó đập chết-tốt rùi nhét vầu tủ-lạnh (xịn) để ăn dần thôi, há há

   

  @Jà lộn-xộn: tưởng tưng ấy tuổi đầu nó phẩy dư cái tay nắm cầu-dao rùi chứ vưỡn bé dư công-tắc à, khà khà

 22. #23 by Hoaimien on 2011/08/25 - 16:56

  Nhưng mà thiệt, Anh nhìn mấy em gái Thái rất hay mang dép lê@ Anh Trẻ tùy lúc

  Chả phải chỉ gái Thái đâu Anh. Hình như giờ là model dép xỏ ngón đi ra đường đấy. Các trường Đaị học, để tiện lợi, rất nhiều sinh viên nữ sử dụng model dép trong nhà tắm để đến trường. T Anh mà tuột thế thì … 

 23. #24 by Hoaimien on 2011/08/25 - 16:58

  @Jà lộn-xộn: tưởng tưng ấy tuổi đầu nó phẩy dư cái tay nắm cầu-dao rùi chứ vưỡn bé dư công-tắc à,@ Fa

  Buồn cười quá, Anh Fa hoạt ngôn và giầu trí tưởng bở ghê!

 24. #25 by Thìn Đẹp on 2011/08/25 - 17:29

  Một lần mần cave tới Thái vs 1 nhóm zảng viên zà hói Nụi, trên đường bi bô về công ngệ xếch Bkk và Bạt-tai, tới đoạn show live-sex Bạt-tai bị bỏn xúm vầu chưởi zư 1 đồi bại, rầng tụi tao tư cách không xem không xem đò mất dại đò biến thái vưn vưn…

  Miềng im thít.

  Bạt-tai tối đó, con local-guide tỉ tê dư nầu xe chia nửa, 1 nửa sốp-binh (các bà), nửa còn lại “xem cho biết thôi chứ hay ho gì”.

  Kết quả: Thằng zà hói chửi máu nhất ngồi xem há mẹ mồm, tí rớt lưỡi. Hết tour 36 kiểu kêu chú chú về thôi, đèo thấy nói năng mẹ gì, ngồi iêm, phải gé tai nó diễn lại từ đầu mà chả có gì mới đâu, cỏn mấy nhấc đít hố hố.

 25. #26 by goliz65 on 2011/08/25 - 18:04

  @Zì
  Anh Lừa xịn. Các bô lão đa phần sinh ra lớn lên bên Tà khẹc (Lào), Udon, Sakon, Khon Kean…, giờ tèo cũng phân nửa rồi.
  Về cơ bản hội về năm 60,61 sau này chả có vẹo gì, sống lặng lẽ bên lề giống anh Quawn & gia đình. Lối sinh hoạt thời thiên đàng tuy đói rách nhưng vẫn có nét văn minh lịch lãm. Hội hổi đầu năm nào chả hội họp với nhau, ăn uống, nhảy múa … Âu cũng là nhớ lại một thời thanh bình và con người sống rất có tình người với nhau! (đoạn này bọn Lừa anh nghĩ đéo thể có!)

 26. #27 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 18:43

  Zì đơi. Zì kể cho bọn lợn mọi chút-ít về xứ Thái cái nầu rùi còn đi ỉa mới đi đớp.

  (1) Thái thời 193x về trước chả hơn đéo jì Lừa, thậmchí còn kém, nhất là so mới các thànhfố như Gồng, Nụi, Fồng. Các cô cứ vầu bẩutàng Thái là thấy. Cốc (aka Băng Cốc) thời 193x trông y như cái đầu buồi.

  Đến WW2, Thái jở-thành đồngminh (thực-chất là chưhầu, từ 1942) của Nhựt tẩn nhau mới bọn Anh Mẽo hehe.

  May thay, sau WW2 đéo thằng Khoaitây nầu truykíu vụ nài, vì Thái bỏn đủi cơchế thành hehe Zânchủ.

  Và trong WW2 thì Thái cũng gần như đéo thiệthại jì.

 27. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 18:54

  Tiếptục kể cho bọn lợn mọi chút-ít về xứ Thái.

  (2) Zân Thái lành tới nỗi hầu-như đéo bâu-jờ biết tẩn nhau. Lừa kêu là nhát. Vụ vua Xiêm cho bộđội sang Lừa hỗtrợ Ánh Nguyễn tẩn Huệ Nguyễn là một vụ bắn-đòm rất hiếmhoi của bỏn, vì nhời hứa chia đất Miên của Ánh hehe.

  Thời WW2, bộđội Nhật chỉ mất đéo tới nửa ngài để khuấtfục xứ Thái. Hầu-như ngai lậptức, Thái đồngý thành chưhầu của Nhựt trong WW2, đéo tốn một mạng người nầu. Lừa kêu là hènhạ, bán-nước. Zưng hehe, bán-nước như thế thì Zì sãnsàng bán cả đời.

  Thế mới biết, sốkiếp Lừa zưới tay các lãnhtụ bầnnông nó thêthảm ra sao.

  Từ sau WW2 cho đến sau nài, Thái cũng rất yênbình. Các vụ đảochính ziễn ra liênmiên, zưng tuyền đảochính mồm. Các cô có-thể gúc ảnh về các vụ đảochính Thái hehe mà các họng fáo bị buộc bằng vải, như là một camkết không đổ máo.

 28. #29 by Cathnga on 2011/08/25 - 18:55

  Ui, yahoo ngon rùi Zì yêu nhở??? 


  Man from Thai cũng ngon nhờ. 

  Mà em Nga đang bị vỡ đầu bên G+, chi bộ ai an ủi em cái, an ủi ở đây thôi nhé, đừng sang bên G+ mà tụi tủi bẩu em phản động.

  Hũ hũ, interupt Zì một chút.

  link nầy: đây


 29. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 19:02

  Tiếptục kể cho bọn lợn mọi chút-ít về xứ Thái.

  (3) Ngược mới Thái, sau WW2 Lừa lao vầu cuộc-chiến vônghĩa mới bọn Fáp, theo ýtưởng đồibại của Ông Cụ.

  Xứ Lừa lụnbại từ bấy. Tẩn nhao triềnmiên thì lấy đéo đâu ra người & xiền xâyzựng đấtnước?

  Ngai ở trong các thànhfố nhớn Lừa, với cungcách hoạtđộng khủngbố ngài-đêm của Ông Cụ & Co, thì bọn Fáp cũng hầu-như bếtắc, đéo xây thêm được cái đéo jì sất.

  Địt con mẹ Ông Cụ.

  Đéo hiểu Xứ Lừa làm cái đéo jì nên tội mà fải chịu một taihọa tonhớn như thế? Ông Cụ mạnh hơn 200 trái núc nổ đồngthời trên đất Lừa.

 30. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 19:14

  Tiếptục kể cho bọn lợn mọi chút-ít về xứ Thái.

  (4) Sau 1954, bọn Fáp Lợn rút khỏi Đông Zương, zưng Ông Cụ vưỡn đéo muốn yênhàn, tiếptục tẩn nhau mới thằng em Nam Lừa, để gùi bọn Mẽo rủ Đồngminh nhẩy vầu canthiệp.

  Thờijan đó, xứ Thái lại hehe tìnhnguyện mần sân-sau cho Mẽo & Đồngminh tẩn Bắc Lừa.

  Thái nhường hẳn cho Mẽo sân-bai U Ta Bao to vậtvã, nơi B52 có-thể cất cánh bom Hà Nụi chỉ sau 15 fút hehe.

  Còn các căncự quânsự của Mẽo & Đồngminh ở Thái thì nhiều vôđối.

  Đám bộđội nài bón cho xứ Thái số xiền mỗi năm vài tỷ Tơn. Tính ra já bi-jờ thì bằng non nửa GDP hehe.

  Và nhântiện đó, với zanhnghĩa júp đồngminh, bọn Mẽo bắt-đầu xây cho Thái hàng loạt côngtrình nhớn, vửa để bộđội bỏn thoảimái tẩn Bắc Lừa, vửa để cho zân Thái xài tĩtã.

  Các tuyến caotốc, cảng nước-sâu, sân-bai Đông Mường to nhất Đông Nam Á, đều ra-đời từ đấy.

 31. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 19:19

  Tiếptục kể cho bọn lợn mọi chút-ít về xứ Thái.

  (5) Tới đầu 198x, thì Thái đã jầu hơn Lừa hàng chục lần. Zì đến Thái liêntục thời thởi, và vưỡn nhớ cảmjác nhụcnhã của một loser.

  Đó cũng là thời mà hàng trăm ngàn Lừa Nam fảnđộng cỡi ghe vượt bể qua Thái.

 32. #34 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 19:21

  Thôi Zì đi ỉa. Tí Zì zìa jảng tiếp. Địt mẹ các cô coi Zì cứ như kênh NatGeo Tivi ý nhở. Địt mẹ câm như hến bật lên coi. Coi xong thì bẩu, địt mẹ cái NatGeo nài chỉ jỏi gúc mới nổ hehe.

 33. #35 by trungduong on 2011/08/25 - 19:37

  Chân Đăng 2011 @ Già Không Đều

  Có nghề làm mỏ thì đăng ký qua đấy.  Inco nhà tớ khai thác mỏ nickel bên ấỵ Nguời Việt thời 60 vì bị Tây chèn ép quá và cũng hết việc làm nên nghĩ về nuớc gần hết. Cho đến bây giờ cũng chỉ đuợc 1,6% trong 250 ngàn dân cư. Đó là đã nhập 800 thuyền nhân vào thời 80. Nouvelle-Calédonie là Territoire Français d’Outre-mer. Người ta đi đâu chứ không về đấy. Qua đến 2014 sẽ có trưng cầu dân ý để có thể tách riêng

  Có gia đình bên ấy nên cách đây vài năm đã qua một lần.  Đời sống đối với người lại chơi thì đắt có lẽ hơn cả Pháp. Ngoài phong cảnh đẹp và dân hiền hoà, thì không có gì nhiều. Chả nhẽ cả ngày đâm cá bắt cua ? Muốn học lên cao không có trường mà phải đi Pháp hoặc Úc (vì quá ít dân).

  Người bản xứ (Kanak) cũng hiền và …luời, họ làm đủ ăn là vù chơi cái.

  Đến mùa, rắn biển lổm ngổm trên bãi với trên những mỏm đá. Kẻ nào đi biển vịnh Thái Lan cỡ tháng 5-9 thì thấy rắn biển bơi từng đàn. Đẹp, sặc sỡ đủ màu và rất độc, nhưng chẳng mấy khi cắn chứ chết. Có dám xuống tắm khi nó bơi không ?

 34. #36 by Hoaimien on 2011/08/25 - 19:48

  @Zì và Chi bộ

  Mấy hôm nay áo chí liên tục đưa tin vê sinh nhật 100 năm của Anh Văn. Công và tội của Ổng như thế nào dưới con mắt  của Zì và Chi bộ? Vào những năm 196x, vai trò của Anh Văn còn lớn chứ ạ, em có đọc đâu đó một vài nhận xét của người hiểu về thời cuộc nói Ổng hèn.(Em biết vụ Ổng được cử làm trưởng ban sinh đẻ có kế hoạch). Vì nhận chức đó nên hèn hay sao?

  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 21:07

   196x thì Giáp là Zero. Giáp không hèn thì cũng cùlần vôtíchsự. Cả hai đứctính đều tệ như nhao.

 35. #38 by hùng hục on 2011/08/25 - 20:11

  Thôi Zì đi ỉa. Tí Zì zìa jảng tiếp. @Bựa

  Địt mẹ suốt ngày hở ra là ỉa thế, hốc cái đéo gì mà ỉa lắm thế, ruột có khác đéo gì cái ống nhựa tiền phong kô. Mà ra ngoài ỉa bậy hay sao mà phải “tí nữa zìa”?
  Hehe đọc 2 bài “lẩy” ra được ối thứ hay. Ví dụ cái văn bản này: 
  đéo hiểu sao mới thế (so với các văn bản cùng thời thởi), toàn bộ phần tiêu ngữ (chủ tịch …, việt nam …, hà nội ngày tháng năm …), đặc biệt là chữ “chủ tịch chính phủ. Chắc là hàng mông má. 
 36. #39 by Ba Bựa on 2011/08/25 - 20:18

  Nói đến chiện Kiều Thái, anh cũng biết 2 người
  – 1 mợ làm cùng bà ma anh, thế đéo nào bà bả chỉ về nước cùng ông bô, bà ma cùng các anh em bà bả vưỡn ở Thái. về nước khi đó bả vưỡn được đi học rùi đi làm, lấy chồng sinh con. Nói chung cuộc sống nguôn phết, một thuauor nhà bà bả thuộc loại giầu nhất khu phố anh. Bà này hãy còn trẻ, giờ chắc tầm 60.

  – Mợ thứ hai thế đéo mà lại bị hâm, đéo có nhà nên suốt ngày sống ở đầu đường xó chợ rùi đi ăn xin. Thi thoảng rất lạ, tư dưng bả biến đi đâu mất vài ngày, khi về tự dưng rất nhiều tiền, tiêu hết hoặc bị ăn cắp hết lại đi ăn xin. Dân đồn rằng chồng cũ của bả bến Thái gởi xiền qua. Bả này lại bị thăng đéo nào đó nó tỉn, cũng có được 2 hay ba đứa con gì đấy. Hổi hồi (8x, x=3-4 gì đấy) anh thấy thằng nhóc con bả toàn đi bán vé số kiếm sống. Bà này thì đéo biết còn sống hay chết hay đéo ở Lừa nữa vì cũng đã lâu lắm (8x, x-5-6 gì đấy) anh không gặp. 

  Túm lại, đéo hiểu sao anh thấy kiều Thái hồi hương cũng thường, đéo bi kịch lắm nhỉ.
  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 20:49

   Thếhệ con của Kiều Thái vưỡn được đi học bìnhthường. Thằng Huổm trong bài là vízụ.

 37. #41 by hùng hục on 2011/08/25 - 20:19

  Chữ ký của ông cụ với con dấu cũng quá mới và quá rõ (so với các văn bản cùng thời do Giáp ký, hay bút và con dấu của ông cụ xịn hơn nhở?!?!?).

  Hehe, “hạn trong 1 năm toàn thể dân chúng việt nam tròn 8 tuổi phải biết đọc và biết viết chữ quốc ngữ. quá hạn đó, một người dân việt nam nào tròn 8 tuổi mà không biết đọc và biết viết chữ quốc ngữ sẽ bị phạt tiền”. Địt mẹ vãi đái chưa.
 38. #42 by Nguyễn Tinh Tế on 2011/08/25 - 20:24

  em có đọc đâu đó một vài nhận xét của người hiểu về thời cuộc nói Ổng hèn.(Em biết vụ Ổng được cử làm trưởng ban sinh đẻ có kế hoạch). Vì nhận chức đó nên hèn hay sao? @Em Miên

  Anh biết 4 lý do cơ bản:

  – Đy sai nước cờ, nướng quá nhiều bộ đội trong cuộc chiến (ĐBP, Mậu Thân).

  – Không dám bảo vệ đàn em thân tín, để bỏn thân bại danh liệt trong vụ án Xét Lại (cô Giang Đặng, cô Tấn Chu, and a lot of Thuộc Cấp, vv)

  – (Có nguồn thông tin cho rằng – cần kiểm chứng lại) Khi chím được miền Nam, cổ hứa sẽ ko bắt bớ tù đày bọn ngụy Quân ngụy Quyền. Sự thật ra sao chắc ko cần biên ra.

  – Về vườn khi đang ở đỉnh cao vinh quang là một lựa chọn tinh tế của các bậc anh hào xưa nai. Rất tiếc, cổ đã tham quyền cố vị. Để gùi bị bộ đôi Duẩn-Thọ đọa đài.

 39. #44 by Hoaimien on 2011/08/25 - 20:30

  Địt mẹ suốt ngày hở ra là ỉa thế, hốc cái đéo gì mà ỉa lắm thế, ruột có khác đéo gì cái ống nhựa tiền phong kô. Mà ra ngoài ỉa bậy hay sao mà phải “tí nữa zìa”?@Hục

  Hục sắp ngoa bằng Zì rùi đấy.

  Miên không nghi là giả bởi làm sao tẩy được trên loại giấy muốn mủn ra đó. Thường thì ký xong, lưu cất trong tủ chắc nó cũng hổng nhòe. Để M kiếm thử vài cái giấy chứng nhận ngày xưa xem nó có phai theo cùng năm tháng không cái đã.

  • #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 20:48

   Jấy & mực thời thởi để 10 năm là mờ tịt ố vàng chẳng còn nhìn thấy jì đâu em ui, kể-cả côngvăn của Chủ Tịch Fủ.

 40. #46 by Hoaimien on 2011/08/25 - 20:34

  – Đy sai nước cờ, nướng quá nhiều bộ đội trong cuộc chiến (ĐBP, Mậu Thân).@ Tinh Tế
  ĐBP ổng là người chuyển từ đánh nhanh thắng nhanh sang đánh chậm thắng chắc mà Tế? M nghĩ trận thành cổ Quảng Trị thì đúng hơn chứ nhỉ.

  Mậu thân thì chắc không chỉ quyết định của Ổng.

   

 41. #48 by hùng hục on 2011/08/25 - 20:38

  @em Miến

  Hehe đúng ra thằng Bựa phải là loại “mở mồm ra là đi ỉa”.
 42. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 20:45

  Zì vầu chưởi mấy câu gùi còn đi coi fin nầu. Hôm-nai Zì có bộ fin The Christmas Carol bloo-rai đã có con nầu coi chưa. Fin hoạthình đỉnh-cao luôn.

  @con Tế

  Chết cười mới con hónghớt nài. Muốn biết sựthực về cô Giáp Võ Nguyên, mời tiềm đọc bài luận bấthủ của Zì thời 200x “Thiên Hạ Cổ Kim Đệ Nhất Zanh Tướng”.

  Con nài hónghớt như cạc như cạc.

  – Thời Điện Biên Fủ thì các tướng Tào chỉhuy (gúc Trần Canh, La Quý Ba.. đi coi nầu), Giáp chỉ là bùnhìn, các vướnđề tácchiến Giáp hoàntoàn không được quyếtđịnh.

  – Thời Mậu Thân Giáp đéo còn bấtcứ nhiệmvụ nầu nữa. Đéo được thamja bàn chiện quânsự. Lýzo đơnjản Giáp là đệ Ông Cụ. Cô Zuẩn cô Thọ ghét Ông Cụ nên cho Giáp ra rìa.

  – Việc bẩuvệ đàn-em là cái đầu buồi. Việc đéo jì fải bẩuvệ?

  – Từ 196x Giáp đã đéo còn tí quyềnhành nầu, nói jì đến 1975 mà đòi hứa mới hẹn?

  – Giáp có chịu về vườn cái buồi. Mà không chỉ Giáp, chưa từng có một lãnhtụ Lừa nầu xin về hiu cả.

  Nói-chung con nài đã đéo biết thì câm cái mòm đi.

 43. #50 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 20:48

  Chữ ký của ông cụ với con dấu cũng quá mới và quá rõ (so với các văn bản cùng thời do Giáp ký, hay bút và con dấu của ông cụ xịn hơn nhở?!?!?)(@ Hục

   

  Mắt Cu Hục tinh phếch nhờ, địt mẹ mấy Cô nầu sành coi chữ ký bói cho chữ ký của Cụ một quẻ xem, sao chữ ký của cái Sờ Lờ nì thì nét cuối nó cứ đưới xuống tít dưới đâu đâu, còn chữ ký gốc của ông Cụ có chứng kiến của Cô Ba thì nét cuối như cờ bay phất phới trong nắng trời thu tháng 8 thế này, băn khoăn quá đi.

   

  Đây thây :

 44. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 20:58

  Chết cười mới một Chếđộ Chánhtrị đéo có họchành đéo có kếthừa đéo có chuẩnbị đéo jì của Ông Cụ, làm cái đéo jì cũng như mèo ỉa, như trò đùa.

  Coi cái sắclệnh Ông Cụ ký fong Đại-tướng cho Giáp Võ Nguyên thì thấy:

  – Sắclệnh đéo jì mà chỉ có nhõn 1 Điều. Đéo có Điềukhỏan Thihành hehe. Đéo biết là ai sẽ fải chấphành Sắclệnh nài trước. Bộ Quốcfòng? Bộ Nộivụ? Cô Giáp?

  – Một Sắclệnh cấp nguyênthủ mà còn ghi sai tên Nước hehe (Zânchủ Cộnghòa VN thay vì VNZCCH).

  – Côngvăn nài in bâu-nhiêu bản gốc, jao cho ai jữ (chẳnghạn ít nhất thì cô Giáp fải có 1 bản, Bộ QF cũng fải có 1 bản etc.) cũng đéo hề ghi. Nhẽ nó chỉ có 1 bản zuynhất?

  Địt mẹ một chánhfủ mèo mửa thế mà cũng zám điềuhành một đấtnước.

 45. #52 by An Hoang Trung Tuong on 2011/08/25 - 21:02

  Chữ-ký Ông Cụ có đuôi chữ H (ở cuối-cùng) kéo zài xuống zưới là Ông Cụ zùng từ 196x. Các cô cứ coi các vănbản thời thởi là biết.

  Còn thời 194x Ông Cụ chơi đuôi chữ H lượn vòng một nhát lên trên rất là tintin.

 46. #53 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 21:10

  Dì nẫn nộn nỗn nận rùi.

   

  Chữ ký có đuôi chữ H kéo lên trên là trong di chúc thời 6X của Cụ chứ? Có Cô 3 ký xác nhận chứng kiến đới thơi.

   

  Còn kéo xuống dưới mới là thời tin tin chớ nhể, upside down rùi Má?


  Thời tin tin nữa nè :


  Đây 6x nè :

 47. #54 by JoJo on 2011/08/25 - 21:19

  Chệt cười mới mụ Má Mì, nhõn tí thông tin vỉa hè về xứ Thái mà cũng bày đặt giảng này giảng nọ. Mấy cái đóa, các cô cứ làm cái vé du lịch trọn gói qua Thái, mấy em hướng dẫn viên chúng nó thuyết minh cho đủ hết, thậm chí chúng bonus thêm nhiều thông tin khác, nơi chơi bời nữa nếu các cô có nhu cầu. Ngồi nhà mà nghe con mụ Má mì nổ đùng đoàng điếc tai hoa mắt tưởng thật thì ăn kít có ngày.

  Còn bắt bẻ cái Sắc lệnh của Chính phủ mà ông cụ ký, thật chẳng đâu vào đâu. Như anh, cứ vài ngài lại ký một chữ khác mà có sao đao? Mụ chẻ mấy điểm lìu tìu đó để làm gì? Có zìm hàng ông cụ cũng nên tìm cái cớ gì nó khá hơn chút chứ zìm với dấu ngoắc lên cho tintin hay ngoặc xuống cho gianghồ thì hết biết nói với mụ như thế nào. Giữa thời chiến vừa đánh vừa chạy trốn mà ra được một cái văn bản đã là ngon lắm rồi, kể cả việc nợ văn bản rồi ban hành sau cũng vẫn chấp nhận được, thể hiện sự nghiêm túc của gấp mấy thời nay. Rõ chưa mụ kia?

 48. #55 by budifa on 2011/08/25 - 21:53

  Chết cười với mấy ông Lừa kể cả lão BOM, bới-móc theo kiểu “Yêu nhau củ-ấu cũng tròn/Ghét nhau thì quả bồ-hòn cũng vuông”.

  Thời thởi đã có i-dzô đéo đâu, văn-bản loạn-xà-ngầu là bình-thường. Xem cái quy-định màu cờ “đỏ-tươi” mới “vàng-tươi” ấy, đố biết thế nầu là tươi, hehe? Vả-lại lúc-đó tất-cả đều đương ký hợp-đồng thử-việc, vì dững ông biết điều-hành quấc-da bị đuổi hết mẹ, hehe.

  Giấy ố, dưng mực xịn nó hông phai cũng chả lạ. Đâu chỉ riêng chữ-ký ông Kụ, vài chữ-ký khác mực còn tươi rói. Mà ông Kụ còn mẫu chữ-ký thứ 3 nữa nhé (tự xem đi đừng lười), bây-giờ thì bọn băng nó hành cho khỏi rút được xiền, hehe

 49. #56 by JoJo on 2011/08/25 - 21:54

  Nói thêm chút về xứ Thái, anh thật, chỉ cần nhìn thấy cái màu timtím trên cái máy bai của Thaiairways và trên các thứ khác của Thái như cờ quạt, quần áo, …  là anh đã thấy nôn nao, buồn buồn. Nhẽ cái mầu đó nó vận luôn vào số kiếp của cả dân tộc Thái một nỗi buồn thiên thu cổ hận? Không cá tính, không ganh đua, không tự trọng tự tôn dân tộc (cái nài nhẽ hơi nặng nhời chút, nhưng các cô phải chịu khó tìm hiểu đi thì sẽ thấy cũng bình thường thui), một dân tộc nhàn nhạt, timtím. Dù gì thì chính sự yên phận thủ thường của người Thái đã giúp đất nước họ tránh được những tổn thất nhất định trong các cuộc xung đột trong khu vực, thậm chí tranh thủ gặt hái thu hoạch trong khi các nước khác đang tổn thất chiến phí. Nhưng rốt cuộc, cái mất lớn nhất đối với dân tộc Thái là một tinh thần dân tộc, chỉ còn lại tính sắc tộc, tôn giáo mà thôi. Không được như Lừa, dù gì cũng còn lại tính máu lửa, hiếu chiến, như màu cờ Tổ quốc – đỏ và vàng vậy. Tất nhiên, hiếu chiến là điều không tốt, nhưng có nhẽ, hoàn cảnh và số phận cái tộc Lừa nài nó phải vậy?

  Zà hú lại dở chứng nữa rùi, nếu lên nhiều Mụ Má Mì dọn bớt đi nha. tks.
  Bye chi bựa khắm lặm.

 50. #57 by Già Không Đều on 2011/08/25 - 21:54

  Cô Dương đem rắn biển ra hù Anh đó hả he he? Nhưng nếu rứa thì sợ thiệt, đéo dám bơi, Anh khoái bơi ngắm cá đủ màu tung tăng tung tăng vui mắt thui, chứ rắn thì sợ lém.

   

  Anh thấy xứ Tân Đảo aka Nouvelle-Calédonie mới Vanautu được bình chọn là quốc đảo hạnh phúc , sống thanh bình hông bon chen, môi trường thì tuyệt nhiên trong sạch, vừa rùi tụi điện ảnh Hàn Quốc còn qua đó mần phin cũng hot lắm mà.

   

  Thấy Lừa Kiểu ở đó kể cũng có người cập cảng Hải Phòng đợt với tầu Hoàng Hậu đó, nhưng sau 75, ngán ngẫm quá cũng tìm cách quay trở lại, bằng cách nhờ người thân bảo lãnh hay kết hôn, vì thấy sống ở đó ok hơn ở Lừa nhiều, họ hài lòng lắm.

   

  Có xiền thì cũng đi chơi cho biết, mơ vậy mà!