Enemy’s voice (#1)

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Đài địch

Trước 1975, pama Trung Tướng chưa bao giờ sởhữu một quả đài.

Như quả này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Hay quả này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Chẳng phải thuở thuở đài quá đắt. Quả Orionton trên hình kia giá chỉ 120 Ông Cụ, quãng tháng rưỡi lương Pa, hoặc hai tháng lương Ma. Nhưng pama chưa bao giờ sởhữu đông Ông Cụ thế. Và nữa, muốn mua Orionton hay Xiongmao, các côngdân Thiênđàng ngoài tiền cần có Tiêuchuẩn (*). Tiền có thể tiếtkiệm, chứ Tiêuchuẩn không. Tiêuchuẩn, đơngiản là một Đẳngcấp. Trước 1975, Pa lẫn Ma chưa bao giờ đạt một Đẳngcấp.

Giấc ngủ 196x thật bikịch. Pa nói, giảdụ anh xin được Tiêuchuẩn, mẹ cho anh 120 đồng, nhé? Ma nói, bố mua Orionton? Pa nói ừ. Ma thở dài.

Pa thở dài cũng, rồi đập muỗi choạch choạch choạch. Ma ngáy phìphà phìphà. Y ngủ vờ thôi, Trung Tướng biết.

***

Tối nọ, Pa đuổi Ma với con Trung Tá qua nhà cô Rom Rom chơi (**). Y có khách.

Khách của Pa, hehe, như mọi tối, toàn mặt quen: chú Táo Táo, chú Rom Rom (chồng cô Rom Rom), chú Kiết Kiết. Ba chú này thân Trung Tướng rất. Chú Kiết Kiết tầm 21-22, giáoviên vậtlý, mồm hơi thối, chưa vợ. Chú Rom Rom chú Táo Táo tầm tuổi Pa, cánbộ ngạch gì Trung Tướng quên rồi, nhưng không phải giáoviên không phải kỹsư, vợ ổn con ổn.

Bốn đứa bọn bỏn bànluận hăngsay hăngsay, bú lialịa mấy ấm trà tầu, đớp lialịa nửa rá khoai luộc. Trung Tướng biết, bỏn bàn cách chế một quả đài.

Chú Kiết Kiết chém tay, nói, Đại Tá em bảo, chốt này, em có điệntrở, biếntrở rồi này, cái loa của anh này, hai cái tụ sáu vôn của Rom Rom này, chỉ thiếu cái bóng bándẫn. Các bố kiếm em cái bóng bándẫn, xong (***).

Trung Tướng hóng cực nhanh: lắp một quả Orionton cần Điệntrở, Biếntrở, Loa, Tụ “Sáu Vôn”, và Bóng Bándẫn.

À, “cái loa Đại Tá” chú Kiết Kiết vừa nhắc chínhxác là hàng của Trung Tướng, chứ chẳng của Pa. Trung Tướng nhặt nó ngoài lộ, rách mướp, méo vẹo, như thể đã bị cán bởi một con ZIL tám tấn chở đầy phân bò (****). Trung Tướng biếu nó cho Pa như trìnhdiễn một hànhvi nhiđồng hiếuthảo, dù hehe tiếc vãi.

Pa nói, một Bóng bắt được đài gì?

Chú Kiết Kiết nói, một Bóng? Chỉ bắt được đài Ngụy.

Pa nói, bắt cả Bê Bê Xê, Oa Xinh Tơn, Mốt Cơ Va, mấy Bóng?

Chú Kiết Kiết nói, ít nhất ba Bóng.

Pa với ba chú bóp trán đămchiêu đămchiêu, lại bú trà lialịa, đớp khoai lialịa. Trung Tướng biết, bỏn mơ một quả Bóng Bándẫn.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

***

Mơ mãi mơ mãi, rốt cuộc Pa cũng kiếm được một Bóng Bándẫn, từ đâu Trung Tướng không rõ.

Hệt quả này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Trung Tướng không chắc quả Bándẫn 196x đó của Pa có đắt hơn con BMW 5-series hay không, nhưng nghi lắm. Pa gói nó giữa trìumến bùxoa, ngắm nângniu nângniu. Chú Táo Táo vạch ba cẳng nó, nghe đằmthắm đằmthắm. Tình phết.

***

Xưởng Orionton mở ngay tútxuỵt, tại nhà Trung Tướng. Chú Kiết Kiết gắn các linhkiện vôtuyến bằng thiếc vụn và nhựa thông nấu trong quả chảo gang mẻ lên bo-mạch cáctông, thithoảng bỏng tay chửi đéo mẹ đéo mẹ. Pa với hai chú Táo Rom chầu rìa như ba ông cún, dãi nhểu thunthút chẳng buồn chùi.

***

(Dừng bốt câu cồng)

(@2008)

(*) Thiênđàng: Ámchỉ Bắc Lừa trước 1975, và Toàn Lừa trước 1988.

Tiêuchuẩn: Ámchỉ Tiêuchuẩn Phânphối Côngnghệphẩm, một bấthủ Thiênđàng.

Orionton: Tức “Chân Giời”, một thểloại radio sóng-ngắn, 2-băng 7-bóng, Hungary sảnxuất, 195x-196x.

Xiongmao: Tức “Gấu Trúc”, một thểloại radio sóng-ngắn too, 2-băng 8-bóng, Tầu sảnxuất, 196x-198x.

(**) Con Trung Tá: Em gái Trung Tướng, chị thằng Trung Úy.

(***) Đại Tá: Tên Pa Trung Tướng đấy hehe.

Bóng Bándẫn: Tức Transistor, linhkiện điệntử quốccấm thuở Thiênđàng. Tàngtrữ một Bóng Bándẫn 196x có thể khiến các cô nhập lao 4-6 năm miễn khiếunại.

(****) ZIL Tám Tấn: Tức xe ZIL Sô Liên trọngtải 8 tấn, một kỳquan Thiênđàng.

Phụlục

Danhsách Từ Dính trong bài:

– Sởhữu: (Sở hữu).
– Côngdân: (Công dân).
– Thiênđàng: (Thiên đàng).
– Tiêuchuẩn: (Tiêu chuẩn).
– Tiếtkiệm: (Tiết kiệm).
– Đơngiản: (Đơn giản).
– Đẳngcấp: (Đẳng cấp).
– Bikịch: (Bi kịch).
– Giảdụ: (Giả dụ).
– Phìphà: (Phì phà).
– Giáoviên: (Giáo viên).
– Vậtlý: (Vật lý).
– Cánbộ: (Cán bộ).
– Kỹsư: (Kỹ sư).
– Bànluận: (Bàn luận).
– Hăngsay: (Hăng say).
– Lialịa: (Lia lịa).
– Điệntrở: (Điện trở).
– Biếntrở: (Biến trở).
– Bándẫn: (Bán dẫn).
– Chínhxác: (Chính xác).
– Trìnhdiễn: (Trình diễn).
– Hànhvi: (Hành vi).
– Nhiđồng: (Nhi đồng).
– Hiếuthảo: (Hiếu thảo).
– Đămchiêu: (Đăm chiêu).
– Trìumến: (Trìu mến).
– Bùxoa: (Bù-xoa).
– Nângniu: (Nâng niu).
– Đằmthắm: (Đằm thắm).
– Tútxuỵt: (Tút-xuỵt).
– Linhkiện: (Linh kiện).
– Vôtuyến: (Vô tuyến).
– Cáctông: (Các-tông).
– Thithoảng: (Thi thoảng).
– Thunthút: (Thun thút).
– Ámchỉ: (Ám chỉ).
– Phânphối: (Phân phối).
– Côngnghệphẩm: (Công nghệ phẩm).
– Bấthủ: (Bất hủ).
– Thểloại: (Thể loại).
– Sảnxuất: (Sản xuất).
– Linhkiện: (Linh kiện).
– Điệntử: (Điện tử).
– Quốccấm: (Quốc cấm).
– Tàngtrữ: (Tàng trữ).
– Khiếunại: (Khiếu nại).
– Trọngtải: (Trọng tải).
– Kỳquan: (Kỳ quan).

Danhsách Từ Ghép trong bài:

Bo-mạch: Mainboard.
Sóng-ngắn: Short-wave.
2-băng: Two-band.
7-bóng: Seven-transistor.

***

(Phần sau ở đây)

*** 1. #1 by nhất on 2011/06/11 - 03:53

  Anh cũng công nhận tên Chuối đéo biết cái đầu con chim gì ! Viết y như báo Đảng hehe.
  Anh có học Vịnh Xuân vài năm, thấy nó lợi hại và hợp lý, ví dụ : bỏn không cho đá cao, lý do là giơ cao chân thì  dễ ngã. Khi đánh thì không vòng vèo múa may thừa thãi ( ví dụ Thiếu Lâm hehe) , cứ trung tâm của đối thủ mà thụi, thụi nhanh và nhiều. Còn ngòai đường óanh nhau thì chỉ nên học bọn K1 . Lừa có anh Lê Cung đấy, Idol của Việt Kiều Mẽo.

 2. #2 by voong ngau pin on 2011/06/11 - 04:01

  cuchuoiSG00:49 11-06-2011 .
  Địt mẹ Hải zớ đíu biết gì bày đặt “bắt giò” anh.
  Thiếu Lâm Nam phái mạnh về đòn tay hay còn gọi tắt là Nam quyền và Bắc phái chuyên về đòn chân gọi tắt là Bắc cước. Đặc công lúc đó được đào tạo chủ yếu là Thiếu lâm gồm cả Bắc và Nam. Nhưng đòn chân tức là cước của Thiếu Lâm thì không địch lại Teawondo, còn đòn tay tức là quyền thì không thể chống lại đòn chân được vì tầm ngắn và sức mạnh của đòn đánh kém hơn rất nhiều.

  anh ngả 1 chút sang chuyên môn võ, địt mẹ cả lò thằng củ chuối lên biết rằng đòn chân của taewondo chỉ oánh hay trên thảm đấu chứ đéo có nhiều tác dụng khi cận chiến nhất là những trận sinh tử, nhất là chiếntranh toàn hố bom với gạch vỡ có cái lỗn chỗ đặt chân cho mài đá dditj mẹ mài thằng wanker củ chuối

 3. #3 by voong ngau pin on 2011/06/11 - 04:16

   ôi anh say quá, địt mẹ thằng Củ Chuối làm bố mài say quá

 4. #4 by Mit on 2011/06/11 - 04:20

  @ Nhất
  Đây là a collective diarrhea incident hố hố hố 

 5. #5 by nhất on 2011/06/11 - 04:20

  Há há chết cụ con Chuối bốc phét về võ lại gặp đúng Bín Tequănđô rùi. Bín có kinh nghiệm úynh nhau kể đi. Hồi anh đi học với bọn Tây, chúng quảng cáo là Vịnh Xuân số một, còn kể thỉnh thỏang dẫn mấy thằng giỏi trong lớp đi tay bo với karate, tequănđô…. Bọn thầy anh có vẻ xem thường Tequănđô . Chúng nói bỏn (Tequănđô) hay bay lượn , đòn đá lại dễ tránh nên dễ bị Vịnh Xuân lao vào gạt ngã và cận chiến. Nhưng chúng nể nhất là Thaibox.  Anh học có 1 tý rồi bị tiền vật phải bỏ ngang nên không có chuyện gì để kể.

 6. #6 by voong ngau pin on 2011/06/11 - 04:26

   Em bé Nhất nói đúng tý ti, địt mẹ cậnchiến thì té ra môn vật tựdo của Lừa lại có ưuđiểm nhất, vồlấy bámchặt, bẻ khớp khóa càng, rờ rờ đc viên gạch vỡ quật tin thóp đối phương là xong,,, còn teawondo lúc đó chỉ ăn buỗi ăn buỗi,,

 7. #7 by PTSNgộÁiNị on 2011/06/11 - 04:31

  Cái link cô Củ Sâm thoát chết vụ An Khê em đưa á?? Em đọc rồi, mà chả thấy rõ tại sao bọn Đại Hàn đứt tay đứt chưn cả.
  Anh giải thích cụ tỉ xem nào. @ Huong Dieu

  “Unfortunately all platoon leaders, including the reconnaissance company commander, were killed in action… It was really uncomfortable all day long. The enemy mortar attack continued.

  Even though a supply chopper was approaching, it was very difficult to land due to continued enemy mortar shelling…. the enemy’s mortar shelling never let up…

  … An enemy mortar round hit the ammo storage of the combat support company in the base, and eventually blew up the mortar position and claimed 5 lives, including staff sergeant Park Chang-il …

  Among the dead bodies, we recognized one of a sergeant of the 4.2″ FDC, though his name was unknown. We recognized him because his hips were relatively bigger than those of others who were killed. His arms and legs were all torn apart, and the half body was hanged on the barbed wire 40 meters away…

  I vividly feel as if I still smell the unbearable odor that was stemming from the stacked bodies…”

 8. #8 by PTSNgộÁiNị on 2011/06/11 - 04:32

  Hương Điêu thân mến, trích ra từ link em đưa hén. Cho là bạn củ sâm nói thiệt, thì chính bản nói đơn vị bị mưa pháo liên miên, từ cối 82 tới 75 ly không giật, rồi thêm thứ gì nữa hổng biết.

  Em bị mưa pháo chưa? Em biết sức nổ của hoả tiễn 122 ly làm gì thân xác con người, dù người đó đang núp dưới hầm có ba lớp bao cát che trên hông? Tứ chi lìa là chuyện nhỏ thôi. Nói chi thảm bom B52? Em bỏ qua thành kiến đi, tìm đọc mấy bài viết về tiểu đoàn 11 nhảy dù Nam Việt, khi bỏ căn cứ Charlie, bỏ luôn xác và thương vong đồng đội ở lại, để B52 đánh bom thẳng chết hết. Khi tái chiếm căn cứ, họ tìm thấy gì? Hổng còn gì để tìm, thấy hết. Nói cho em nghe, qua hổng có mặt tại chỗ dụ này, nhưng phải do đọc mà biết đâu à.

  Ý qua nói là Củ Chuối huyên thuyên, cũng như ai đó kể lại cho cu cậu huyên thuyên, chớ làm đéo có dụ phe ta chiến thắng, rồi chặt tay chưn lính Đại Hàn dằn mặt? Lại căng biểu ngữ nữa, tài giỏi vừa vừa còn chừa cho người khác nữa chớ!

 9. #9 by nhất on 2011/06/11 - 04:36

  @Mít
  Sao lại có từ Incident trong đó ? Giá như nhét được từ gì kiểu như : tụ tập hay tập thể vào thì hay hơn, hehe. Chết cười mấy đỉnh cao trí tuệ làm ngọai giao mà tòan thấy bị lỗi ăn với ỉa.  Anh còn nhớ hình như đọc trên BBC viết ca ngợi bác Khoan nầy lắm. Các bạn HVB lưu ý nhá, đừng làm như bác ý, có gì thiếu xót nên giữ kín, không bao giờ được lộ ra như bác Khoan nầy .

 10. #10 by voong ngau pin on 2011/06/11 - 04:36

  @ em bé Nhất
  Quyền Thái vô địch về cận chiến nhưng phải không chơi vật, bị vật đè ngửa ra rồi thì mọi công phu luyện tập đơn thuần coi như phế bỏ, lúc nài dùng tiểu xảo là nhiều,,
  như thế nài nài


 11. #11 by Mit on 2011/06/11 - 04:52

  Giá như nhét được từ gì kiểu như : tụ tập hay tập thể vào thì hay hơn@ Nhất
  Collective chẳng phải là tập thể chứ là gì hả hả….hí hí hí
  Incident là một vụ xảy ra, hay tiếng bi giờ gọi là “vụ việc” phải hông?

 12. #12 by nhất on 2011/06/11 - 04:52

  @Bín
  Bởi vậy mới nói bọn K1 là nhất về úynh nhau . Nhìn chúng úynh nhau chả thấy giống trường phái nào. Đấm đá vài nhát là xông vào vật, khi nằm lăn quay ra sàn rồi cũng xiết cổ bẻ tay y như trẻ con óanh nhau hồi đi học.

 13. #13 by minhhuong on 2011/06/11 - 04:53

  Ý qua nói là Củ Chuối huyên thuyên, cũng như ai đó kể lại cho cu cậu huyên thuyên, chớ làm đéo có dụ phe ta chiến thắng, rồi chặt tay chưn lính Đại Hàn dằn mặt? Lại căng biểu ngữ nữa, tài giỏi vừa vừa còn chừa cho người khác nữa chớ!@Nị

  ———————–

  Ây trời ơi, sao không nói toẹt thế này luôn từ đầu, lại làm em tưởng nhầm là anh đọc trong link thấy quả giết lính Hàn chặt tay chặt chưn giống như nhời anh bắc kỳ gì kể chớ, nên mới bẩu quái lạ, có thấy trong link kể thế đâu hehehe.

 14. #14 by voong ngau pin on 2011/06/11 - 04:59

  thoi anh di ngu, dit car lo chi bo but em BAP NGO,,,say qua csay qua

 15. #15 by nhất on 2011/06/11 - 05:00

  @Mít
  Chuẩn chuẩn , nhưng vẫn không có hình ảnh quây quần bên bàn binh bông để ỉa 

 16. #16 by PTSNgộÁiNị on 2011/06/11 - 05:17

  Họ [ROK]chỉ khá thời gian sau này khi thoát ra khỏi chế độ quân phiệt vào chế độ dân chủ. Lúc người dân không còn sợ. @ Trung Duong

  Đừng nghĩ oan qua bắt bẻ nhen. Một nền kinh tế như Nam Hàn hông phải xây dựng một ngày một giờ. Ai thắc mắc đề nghị tìm hiểu thêm về Lý Thừa Vãng dí Phác Chánh Hy. Họ đặt nền tảng đó. Qua thấy mấy tay nhìn xa lắm, hổng dở đâu. Dòm chính sách du học dí thành quả du học sinh Nam Hàn ở Mỹ trong 40 năm qua thì thấy. Dòm con số Ph.D. cũng thấy sơ rồi. Nam Hàn tiến vì thượng từng kiến trúc kỹ thuật cao tầm quá xá quà xa. Chỉ kỹ thuật. Văn hoá vẫn còn mức lằng nhằng thôi. Muốn văn hoá thì theo gót em Hương Điêu kia kìa.

  Thêm chút: Đại Hàn tiến bộ do thừa hưởng kiến thức Tây Phương. Nói ví von: về kỹ thuật, Đại Hàn là ngón tay, Tây Phương là mặt trăng. Chăm chăm ngón tay bằng cách ngốn văn hoá Đại Hàn sẽ khó tiến bộ được như nó.

 17. #17 by Mit on 2011/06/11 - 05:26

  Hehehe  Thôi Mít phải đi dồi.  Tiếc quá vì đang cơn đàn đúm với các cô….hehehe

  Later!

 18. #18 by Sành on 2011/06/11 - 05:41

  Chầu chầu mấy con ma đêm! 

  Địt me, Anh chết cười với cu Pín! 
  -3giờ30 hắn bắt đầu mở chai diệu.
  -4giờ16 hắn kêu say quá
  -5giờ10 thì lại kêu say quá, lăn ra ngủ.
  Mả cụ Pín uống diệu pha thuốc sâu hả? Anh đây nhậu từ 4giờ chiều đến 12giờ đêm, về nhà lại vào Paltalk on-cam nhậu tiếp với bọn phản động hải ngoại mà giờ mói thấy tê tê chứ chưa say. Hờ hờ!
 19. #19 by dắtdéo on 2011/06/11 - 06:19

  Haha địt cụ chi bộ vắng bóng anh mà zám nổ về địt công địt kiếc ghê nhỉ hãhã. Đù má chú Lài Zồn là trung tá, anh Chuối Sì gồng là tiểu đội trưởng vươn vươn, cút về với mẹ hết đi hehe. Anh con ròng cháu rống nhà địt công nòi đơi, một bô lão nhà anh về hưu mang lon thiếu tướng địt công nhế hếhế, nếu các cô gúc các trận đánh nẩy lửa đường 9, khe sanh, quảng trị vươn vươn sẽ biết tên tển là ai của anh là ai ;-). Hehe đới là anh chưa kể them một bô lão khác bên lực lượng đặc nhiệm, trong bộ tư lệnh quân khu thủ đô cũng lon tướng nhế hếhế.


  Địt cụ Hải Zớ zám zọa đưa binh nhì Tế điên vầu, anh gọi cu Chuối thanh trì địt công bơi ngữa 16 tiếng vầu vã tòe alo zờ. Hehe anh đồ rằng con Hải Zưới học được mấy món vovinam múa may quay cuồng kẹp kổ biểu ziễn định lên nổ ti toe đây mà hãhã

 20. #20 by dắtdéo on 2011/06/11 - 06:26

  Hehe Chuối Sì Gồng cũng titoe học Vĩnh Xuân hay sâu mà cũng biết lý thuyết đường trung tâm vậy. Nếu học Vĩnh Xuân thì giảng cho chu Hải Zưới nghe thế nào là “thủ bất li địa, túc bất li thân” để cỏn hết múa may kẹp kổ đi hehe. Anh nghe đồn trong quán bựa có cô là võ sư gộc, vầu tát tòe loa mấy thằng nổ về võ vẽ đi cô hehe.


  Chưởi địt cụ con Sỹ Zà, đã bảo đéo biết zì thì ngồi iêm mà hóng, vầu tuyền hỏi những câu ngu như lợn. Có biết đánh đặc công là sử dụng trong th nầu? Đánh kiểu “hoa mai nở trong lòng địch” là sâu mà đi hỏi câu ngớ ngẩn về chuyện súng ống vầy?

 21. #21 by dắtdéo on 2011/06/11 - 06:32

  Vụ địt công lừa vầu công đồn địch ngán nhất là gặp bọn Nam Hàn là đúng. Nhưng những gì về địt công lừa, về việc học võ thiếu lâm, rồi thì tìm cách hóa đòn vươn vươn là cô Chuối Sì Gồng hóng đéo chuẩn nên nổ linh tinh.

  Trước khi các cô bàn chuyện địt công học võ zì, đánh mần răng thì các cô phẩy thấu cái triết lý đánh địt công đã hẵng bàn. Chãn các cỗ quã.

 22. #22 by dắtdéo on 2011/06/11 - 06:37

  @Lài Zồn: à quên, vụ “mùi tây” mà cô kể ấy mà nó chỉ nói lên rằng những con lừa bạn cô dù có đi tây đi Mẽo thì vưỡn là lừa thôi. Chuyện bị zị ứng phấn hoa là chuyện tất yếu khi cô zi chuyển sang một xứ lạ, đầy hoa cỏ lạ vầu mùa xuân (phần đông lừa khi qua tây sẽ zính chưởng). Nhưng zị ứng đéo phẩy đéo có cách trị. Cái chính là do sự ấu trĩ, ngu zốt nên tự ôm khổ mà thôi, địt cụ.

 23. #23 by Sành on 2011/06/11 - 07:02

  @ Déo

  Anh là chiên gia chữa dị ứng phấn hoa đấy, Déo biết thì nói cấm nổ anh đá phát vỡ alô cấm chưởi. Hờ hờ!
 24. #24 by dắtdéo on 2011/06/11 - 07:03

  @Mít: Mít không biết về Vĩnh Xuân cũng zễ hiểu vì ở Lừa nói riêng và ở trên TG nói chung thì tiếng tăm và quy mô của Vĩnh Xuân không được như Thiếu Lâm, Thái Cực Quyền vươn vươn. Vĩnh Xuân ở Lừa tương truyền là do cụ Tế Công đưa vầu, sau đó truyền cho các đệ tử bây chừ có dăm bảy nhánh Vĩnh Xuân ở Lừa. Ở bên Zanãđại của Zương Trúng cũng có một võ đường Vĩnh Xuân khá to, dưới Sacramento cũng có một lò.

   

  À, hôm hổm bận quá hổng qua thăm bà con phản động ở Cam được nên hông biết zá xăng ở dưới sâu, chớ hôm hổm trên La Jolla anh thấy có chỗ vưỡn iết 4.29/gallon regular đới ;-). Còn zọc đường thấy rẻ nhứt cũng phẩy 3.90/regular

  p/s: xo-zi hồi nãy bốt nhầm: “thủ bất li địa, túc bất li thân” –> “túc bất li địa, thủ bất li thân” mới đúng.

 25. #25 by dắtdéo on 2011/06/11 - 07:08

  @Sành: anh cũng từng bị, nhưng bi chừ anh trị được rồi. Tất nhiên không phẩy là trị tiệt nọc được (cho đến nay không có thuốc trị tiệt nọc) nhưng mà trị được nó xuống mức hầu như không thấy ảnh hưởng của việc zị ứng  nữa (như ngứa mắt, sổ mũi, hắt hơi…).

  Để đới cuối tuần rỗi rãi anh biên cho bài bản bên nhà, con nầu có bệnh thích thì qua mà hóng. Nó hơi loongthoong nên biên đơi nhạt đề của con Zì mất.

 26. #26 by Sành on 2011/06/11 - 07:19

  Hầy zà! Mùa này bên anh đi đéo đâu cũng bàn chiện dị ứng phấn hoa. Tên nào bị nặng thì mũi dãi nước mắt lẫn lộn, mũi lúc nào cũng đỏ như cà chua. Các loại thuốc đéo ăn thua gì, nhất là khi uống vài cốc bia vào thì chỉ muốn chết thôi.

  Hôm nào Déo biên bài về allergies thì ới anh phát anh tham luộn cho nhé! Hờ hờ!
 27. #27 by trungduong on 2011/06/11 - 07:37

  @ Bác dắtdéo,

  Thì ở đây gọi là Shaolin Wing Chun. Sư Phụ Nam Anh đang dậy.

  Ừ thì thật là ít người biết đến. Ngày trước bên VN không nhắc đến. Chỉ biết đến Thái Cự Đạo (Taekwondo), Nhu Đạo (Judo) và Không Thủ Đạo (Karate). Tết đến họ (Vĩnh Xuân) vẫn biểu diễn. Thấy đánh thì đẹp nhưng không phải nhà võ, nên không thấy nó có chết người mau không.

  Thằng lính lúc học cận chiến thì chỉ có vài thức. Mình nghĩ cách để đỡ rồi phản đòn cho độc (to survive) chứ có nước gì mà nghĩ đánh chiêu nào đẹp. Mấy lúc mà cận chiến với nhau nhưng…vẫn học. Địch bắn mau hơn thì mình cũng rời cõi thế. Chỉ dùng lúc không còn cách khác.

 28. #28 by Dragonfly on 2011/06/11 - 07:57

  Đù má chú Lài Zồn là trung tá, anh Chuối Sì gồng là tiểu đội trưởng vươn vươn, cút về với mẹ hết đi hehe@ Déo Mặt Méo Như Quả Quéo

  —————
  Nhà anh ở Fòng, ông chú là huấn luyện ĐC bên Cầu Giá ngay đấy. Địtmẹ cô, anh nói chính anh là đặc công cô có dám bật anh không? Cô tư thù cá nhân vừa thôi, lớn tuổi rồi mà cứ phải xích mé Sỹ Già làm đéo, sang tây mà đéo bỏ được tính hãm lìn của Lừa. Địtmẹ. Hệ Hệ
 29. #29 by trungduong on 2011/06/11 - 08:16

  @ Bác Chuồn

  Kể hết đi mới có người nghe, tiếp về “đặc công nước” đi.

  Ngày trước VNCH có Liên Đoàn Người Nhái thuộc Hải Quân học tại Nha Trang. Được thành lập vào năm 1960. Nhóm này chuyên để đối phó với các hoạt động những nhóm Thủy Đặc Công miền Bắc các anh tại vùng sông nước.

  Ngoài ra còn có Lực Lượng Biệt Hải thuộc Sở Phòng Vệ Duyên Hải nữa.

 30. #30 by conlele on 2011/06/11 - 08:18

  conlele thấy cái cồng của http://vn.360plus.yahoo.com/ali33va40cogai hay mà lại bị lỗi font nên chuyển đổi dùm.
  _______________
  @Ai Đạp Xích Lô says:

  Cháu xin có tý ý kiến thế này vơi chú Chuối củ . Tuy cháu cũng chỉ đợc hóng của mấy ông anh cháu đi hóng chuyện bọn bộđội mặc quần đùi đéo mặc quần dài thì hóng đợc chuyện là nh thế này… Thói thờng bọn đặccông đít lắm lông thờng đéo mặc quần dài nuôi muỗi , khi cận chiến rất ít khi biểu diễn múa may sông fi nh trong phim , các miếng đánh đợc tập đi tập lại rất kỹ lỡng là cac đòn khóa , bẻ , cắn( bằng răng) , cào cấu , móc , bóp … vũ khí nguội đợc a thích là dao chuyên dụng , thỉnh thoảng tiện tay mới dùng lê . Khi giáp lá cà thì chỉ riêng dao với dao thôi nếu không đợc đào tạo thì chọc mấy phát vào bụng 1 thằng cũng ko làm nó chết tốt ngay , mà nó chỉ rạch 1 đờng là chú nằm im rồi , mấy chiêu bay nhảy với đá cao của ông anh chú Chuối củ chắc sẽ làm bọn nó đái ớt hết quần và cắt gân . Các vị trí đợc a thích khi xài dao là hõm cổ , hõm xơng quai xanh , hàm , ức , dới nách trái phải , sờn bụng , gân tay chân , cơ và động mạch háng … vì vậy mấy môn thể thao nh quyền anh , vịnh xuân với thế tấn cao và thủ mặt hở sờn thì khi gặp bọn biết chơi dao hehe sẽ phải mang thêm rổ đựng lòng mề ruột phèo , hoặc vừa chiến vừa 1 tay giữ ruột nhét vào ^^

 31. #31 by conlele on 2011/06/11 - 08:23

  Thằng CủChuối đúng là củ chuối. Đề nghị bỏ chữ SG đằng cuối tên đi. Người SG chẳng thế!

  Dốt thì học. Sai thì sửa. Có đéo gì mà người ta vừa động vào đúng chỗ yếu của mình thì giãy đành đạch, vạch L… vạch Vú ra mà ăn vạ thế?!

 32. #32 by Cocacola on 2011/06/11 - 09:42

  Tối qua anh mất net, sáng duyệt cồng chi bộ mù cả mắt luôn. Hehe


  đòn chân của taewondo chỉ oánh hay trên thảm đấu chứ đéo có nhiều tác dụng khi cận chiến nhất là những trận sinh tử @pín

  Pín nói đúng đấy chi bộ, còn thằng Củ Chuối mầy im, dân SG ai lại như mầy, hử? Chỉ có hóng là tài, xong rồi vầu nổ như kiếm hiệp kỳ tình của Dung Kim!

  Về mặt cơ bản, thằng Hàn copy karate của thằng Nhật về thành Taekwondo, nó bị thằng Nhật đô hộ khá lâu, nó copy khá nhiều thứ, nhưng national wanking của nó cũng cao, nên nó đặt tên khác, sửa đổi hơi khác tí đem ra sô cho thiên hạ.

  Karate là cận chiến, dùng đòn tay, đòn đá thấp, nếu thằng Hàn giới thiệu ra quốc tế y chang vậy thì thiên hạ đéo công nhận Taekwondo của nó mà gọi là karate! 

  Cho nên trên thảm thi đấu, nó mới sô đòn đá cao các kiểu để chứng tỏ sự khác biệt. Thế thôi! 

  Bọn điếu học võ thì cứ chém gió là taekwondo tuyền đòn đá chân! Hehe! Đi học võ đi rồi biết!
 33. #33 by budifa on 2011/06/11 - 09:59

  Địt-mẹ võ gì cũng thua “Quỳ Hoa bảo điển” với khẩu-quyết “võ lâm xưng hùng, dẫn đao tự cung” hết, chỉ cần 1 ông kim-thêu chứ cần đéo đến ông dao chiên-dụng mới lê táo lủng-củng, há há. Mà quán nhiều lét, nhẽ luyện môn nầy ngon, khà khà

   

  Mà oánh nhau cần nhất là dũng-cảm, aka đéo ngán-ngại gì sất. Lừa thì khoản nầy ngon, dù xa quê-hương đất-nước cũng đéo quên, dư thằng dưới nầy nầy. Có nó thì Mẽo, Hàn, Úc, Phi hay Khựa là cái đinh, oánh bỏ mẹ chúng-nó đê sợ đéo giề, hề hề

   

 34. #34 by cuchuoiSG on 2011/06/11 - 10:11

  Địt mẹ con nào bật bố mài.
  Mả mẹ từ con nhất dâm, thằng voong pín chó đến con conlele xưng tinh hoa cái ./ gì mà không bỏ được cái thói bầy đàn kiểu chó hùa dù đã vào sanh hoạt quán Bựa kha khá thời gian.
  Địt mẹ nhất dâm học vài năm Thiếu Lâm Vịnh Xuân là đéo gì mà khoe, thời gian đó của TL Vịnh Xuân gặp 1 Teawondo thì ăn đá vỡ mặt. TL Vịnh Xuân là một môn nhu thuật thích hợp với phái nữ, người phải mềm dẻo như “ngọn cỏ trước gió” và môn sinh không được tập nặng, ngược hoàn toàn với Thiếu Lâm Hồng Gia Quyền.

 35. #35 by i-trader on 2011/06/11 - 10:24

   Chết cười với quả cờ líp của cô Fa,


  Các chiên ja đã “thoát Lừa” vào cắt nghĩa fát,… hay thằng củ cặc nài chỉ vào chọc góp ja vị nhở?
 36. #36 by cuchuoiSG on 2011/06/11 - 10:25

  Tổ cha thằng voong pín, đéo biết gì thì im mồm, đi trinh sát điều nghiên trận địa địch mà trá tử cái mả bố mài à? Khi được giao nhiệm vụ, đánh phá các mục tiêu quan trọng, đặc công tất nhiên là theo “quân lệnh như sơn”, hạ gục nhanh, hoàn thành nhiệm vụ và rút gọn. Tuy nhiên, trong những trận xáp lá cà thì dao găm, lưỡi lê luôn được sử dụng. Mả mẹ mài pín đầu tôm, thằng nào học võ ở trình độ cao cũng nhuần nhuyễn cách dùng các loại binh khí chứ chẳng phải chỉ dao găm với lưỡi lê và khi xáp lá cà thì các đòn chân sẽ phát huy tác dụng lúc hai bên mới lao vào nhau vì có khoảng cách. Ai học võ cũng biết khống chế đối phương cầm dao bằng một đòn đá là hết sức nhanh và hiệu quả.

 37. #37 by cuchuoiSG on 2011/06/11 - 10:43

  Địt bà thằng Lả lai căng sính ngoại, bị chúng chửi cho như chó, hôm nay vào nâng bi lấy điểm để đỡ bị hội đồng hả con.

  Mả mẹ mầy chứ, mầy biết đíu gì võ vẽ mà sủa. Mầy phải hiểu đòn chân đá cao hay đá thấp không quan trọng mà trọng tâm phải vững và không hở. Mà theo lý thuyết võ thuật, đã tấn công thì sẽ hở, lúc đó tấn công liên hoàn sẽ làm mất đối phương không lợi dụng được sơ hở vừa xuất hiện.

  Bàn về võ vẽ, mầy đéo có trình, cút về bú Co-ca đi đồ thằng mặc váy.

 38. #38 by Giang hồ quy ẩn on 2011/06/11 - 10:56

  Ngồi quán mấy năm nay kg lên tiếng vì thấy nhiều cao thủ quá, chưa kịp nói đã có người nói y như ý mình nên im.Bữa nay thấy thằng củ chuối chống đỡ vòng quanh ngứa miệng nên lên tiếng 1 lần xong rồi lại sẽ ngồi im.Hihi.Lần đầu cồng nên chắc chưa chuẩn ý lắm, chi bộ bỏ qua để mình thằng củ chuối coi thôi. Ê! thằng củ chuối nghe tao nói nè:Đụ má thằng củ chuối (đéo phải dân sg.Sure).Mày lỡ nghe người khác kể huyên thuyên rồi kể lại tầm bậy thì tiếc gì 1 lời xin lỗi rồi nép vào góc quán ngồi hóng để mau trưởng thành. Tao (đại từ danh xưng chưa thấy ai xài trên quán nên đăng ký bản quyền luôn nha trung tướng) thấy mày trí trá lung tung mà chán.Địt mẹ thằng lừa non.

 39. #39 by hùng hục on 2011/06/11 - 11:01

  Địt lồn mẹ bọn ngẫn chưởi nhau về võ vẽ mần anh ung mẹ củ sọ, biên đéo gì dài thế hử giời, biên ngắn, đủ ý thôi lũ lợn, tỉ như:

  1. Đặc công = hạ gục nhanh tiêu diệt gọn
  2. Nhiệm vụ đặc công thường cần bí mật.
  3. Bí mật nên oánh thường kiểu ám sát bằng đồ nguội hoặc tay chưn –> 1 vài đường là phải ngả bài, lấy đéo đâu thời gian đấu chân với đấu tay.
  4. Khi bị lộ hoặc khi được tung vào 1 trận đánh bình thường địt mẹ, đặc công cũng khác lồn gì bộ đội thường hehe xài mẹ đồ nóng cho nhanh.
  5. Dư vậy võ đặc công chủ yếu là bài ám sát, đúng không nhở anh biết đéo đâu.

  Địt mẹ bọn ngẫn anh đéo biết giề về võ vẽ biên thế nào để anh hiểu mới chứ địt lồn cụ chúng mài.
 40. #40 by Dragonfly on 2011/06/11 - 11:18


  Kể hết đi mới có người nghe, tiếp về “đặc công nước” đi.@ Trùng Dương

  ——————
  Thôi, anh mất hứng rùi, zưng cô Hùng Hục tóm tắt khá chính xác đấy. Khi nầu rảnh anh lục kho đồ cũ chụp cái xịp rằn ri, côn tập nhị khúc và cái mũ đặc chủng của đặc công nước cho các cô thưởng lãm. Nên nhớ chế độ ăn uống của bỏn cao hơn bọn bắn đòm thông thường, bỏn bao giờ cũng là lính tiên phong trong chiến dịch, rồi sau đó quân chủ lực mới tẩn sau, bài test bơi 12km liên tục khi tốt nghiệp. Vùng núi Yên Tử hồi xưa là nơi bỏn thường luyện nén trước khi vầu Nam. Hệ Hệ
 41. #41 by dcm36 on 2011/06/11 - 11:39

  Địt cụ chi bộ phát,chi bộ bàn về vụ đặc công lừa rôm nhể,
  anh thấy ngứa mồm phát nên nhẩy chửi mấy câu phát cho xôm xụ.
  Địt bẹ chi bộ nên nhớ là  bọn đặc công đào tạo là chuyên đánh lén ám sát,nên võ vẽ kém bỏ mẹ…
  địt cụ bọn đặc công chúng nó mà gặp anh cao trên 1m8 nặng trên 80 kg…nó tung cú đá anh bắt chân bẻ..gẫy đôi giò nó ngay he he…mà đặc công lừa thì toàn thằng ốm đói…

  Địt cụ cho chi bộ xem Ku Lừa tẩn Ku khựa te tua..ở giải võ tự do thế giới nè ,

 42. #42 by Dragonfly on 2011/06/11 - 11:42

  Nhân chiện võ vẽ anh hầu các cô chiện về giang hồ HP, thời thởi sư phụ Thiếu Lâm người Hoa Zèng Tèng ở Cát Cụt- Fòng có đệ tử rất đông cả Cam lẫn bụi đời đánh nhau rất bài bản khi lâm trận nên danh nủi như cồn. Sau đó thì giang hồ có đồ lạnh đồ nóng nhiều nên cái cần nhất là bản lĩnh và kinh nghiệm đường phố là chính. Mấy đầu gấu đã bị bắn đòm như Vẹt En, Tén Hen đều đéo có võ nhưng tay đâm như chớp và lỳ như trâu nên mấy chú võ cũng bị bỏn xử như thường. Chốt lại, bản lĩnh vẫn là số 1, khi anh có bản lãnh mà cầm dao thì khác đéo có võ giỏi, còn nếu cầm hàng nóng khác đéo có chưởng. Điều quan trọng nữa là chiếm thế thượng phong và bất ngờ . Thế mới có câu ” 3 năm võ tàu không bằng 1 chầu củ đậu” tin đi. Hệ Hệ

 43. #43 by Cocacola on 2011/06/11 - 11:50

  Mà theo lý thuyết võ thuật, đã tấn công thì sẽ hở, lúc đó tấn công liên hoàn sẽ làm mất đối phương không lợi dụng được sơ hở vừa xuất hiện.@ Chuối Củ


  Hehe, chú cứ rúc đầu đọc sách võ mới lại phin kiếm hiệp riết tẩu hỏa nhập ma mịe nó dồi! Nói năng gì chẳng hiểu mịa! 

  Lòi đuôi chú ra là đéo học võ ngày nầu! Ra sàn đấu tập mới lại lên thảm đấu đi, lúc đó đố chú bay người tung quyền cước  liên hoàn đấy!

  Đừng nói chi đến đặc công, ra trận sợ đông-cặc luôn, đánh với thằng lính gác lăm lăm hàng nóng mà đòi liên hoàn, nó bùm cho vỡ gáo!
 44. #44 by Dragonfly on 2011/06/11 - 11:54

  Địtmẹ, nói về đánh nhau dẫn đến tèo thì dân Fòng là khiếp nhất vì bỏn chỉ đâm mà không chém bằng mã tấu như trong SG. Chém có thể nát người nhưng cơ hội sống vẫn còn ( trừ chém 2 tay như kiếm nhất vào cổ), đâm thì các cô biết rồi, bỏn tuyền đâm bằng dao găm hoặc lưỡi lê quân dụng nên rút đồ lạnh ra là máu theo rãnh khía cũng trào ra ào ạt. Chết tốt. Hệ Hệ

  Mời các cô xem chỗ nầy về Giang Hồ Đất Cảng, trong đó có 1 vài thằng xưa là anh em chơi thân thiết với anh, bình thường bỏn hiền và hơi ngô ngố mà đánh nhau thì như hùm beo, đéo hiểu bỏn có phải là ông người không nữa. Chán. Hệ Hệ
 45. #45 by Cocacola on 2011/06/11 - 11:58

  bình thường bỏn hiền và hơi ngô ngố mà đánh nhau thì như hùm beo, đéo hiểu bỏn có phải là ông người không nữa.@ Lài


  Cái đó giang hồ gọi là say máu ấy! Khi thấy máu đổ thì càng kích thích, càng hăng say chém giết!

  Đấu tập hay đấu thiệt cũng vậy, lúc đầu thì thường thôi, ăn vài cú đấm rồi thì điên lên phang thẳng cánh!
 46. #46 by sahadin08 on 2011/06/11 - 12:00

  te con đô thầy chả thẹo …thầy chỉ khoái cóa mỗi boxing..đcm cứ chơi dư nài nài

 47. #47 by Dragonfly on 2011/06/11 - 12:04

  Cái đó giang hồ gọi là say máu ấy! Khi thấy máu đổ thì càng kích thích, càng hăng say chém giết!@ Lả

  —————
  Thật thế à? Cảm ơn Lả bây giờ anh mới biết. Ác liệt quá nhở!. Hệ Hệ
 48. #48 by dắtdéo on 2011/06/11 - 12:13

  Hãhã địt cụ Lài Zồn, anh mới đùa tí mà đã nhãy dựng lên zậy à hẽhẽ. Chắc sáng dậy bị vện tỉn hây sâu mà cáu bẳn vầy hãhã.

  Dịt cụ vụ tư thù cá nhân thì anh thù đéo zì Sỹ Zà đâu, anh chưa bâu zờ có việc gì conflict trực tiếp với cỏn hehe. Chỉ nhiều khi ngứa mắt thôi. Hồi trước anh cũng nói rõ rồi, lên quán anh ngại va chạm cá nhân lắm. Hehe như cô ngày xưa đá đểu anh vầy anh đéo thù thì chắc anh đéo bâu giờ thù ai nữa đâu 😉

 49. #49 by sun on 2011/06/11 - 12:16

  Địt pẹ lũ con lừa cứ lèo nhèo biên ngắn hay dài !
  Biên như con Hục thì chó nó thèm đọc. Vì sao ? Vì đấy là những đặc điểm mang tính phổ quát, con chó nào cũng nắm được. Nó giống như cái dàn bài để cho người ta có hướng đéo đi lạc đề, đéo thiếu ý với người viết, giúp cho những con lừa đọc đéo có năng lực lọc ý. Thế thôi !
  Còn muốn thưởng thức, muốn biết nó sống động, cụ thể như thế nào thì phải đọc cồng thằng Lài Phồng.
  Địt mẹ những con ngu ! Chỉ viết ý không thì đéo cần đến các phóng sự, các truyện trinh thám, các tiểu thuyết. Nhờ ? Giả dụ anh mày viết: tối qua có một thằng cướp đột nhập vào một hiệu vàng, giết 3 người, lấy hết vàng đi với cách viết mô tả tỷ mỷ dư lào, dư lào thì mày thích đọc cái đéo nào hơn ? Mà với những vấn đề chính trị xã hội nếu đéo phân tích thì liệu những con lừa đầu đất có hiểu không ?
  Ngắn hay dài đéo phải là vấn đề mà là viết cái đéo gì, có ý, có thông tin hay không mà thôi. Viết ngắn vẫn có thể thừa mà viết dài vẫn có thể thiếu. Ai cũng biết điều nầy.

 50. #50 by minhhuong on 2011/06/11 - 12:17

  Dị ứng fấn hoa là tùy cơ địa từng người.

  Em và lũ bạn thân em sang đây đéo đứa nào bị gì.

  Nhưng lại quen 1 thằng Tây bị  nên mới biết tới vụ dị ứng fấn hoa.

  Ai bảo là đứa nào cũng dính đâu?