Chàng Quágiang Cộmcán Nhất Trầngian (#1)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Chiện đây Trung Tướng phịa đấy!

Giữa tiết lạnh tung dắm đầu 1976, lãnh tụ Sô Bang Bết Nhép, tức Nhép Vĩ Đại, quyết định tổ chức Đại Hội XXV Phe Ta Sô Bang tại Mạc Tư Khoa.

Lãnh tụ của non trăm Phe Ta tuyền cầu đã sốt sắng góp mặt, nhằm trưng bầy nỗi trung thành sâu sắc từ Cần Lao Thế Giới tới Tư Tưởng Bất Diệt do Ninh Vĩ Đại khởi xướng và Nhép Vĩ Đại tiếp nối.

Trừ hai Phe Ta bướng bựa là Phe Ta China và Phe Ta Albania không quy phục Mẫu Quốc dù vưỡn trung thành sâu sắc Tư Tưởng Mác Vĩ Đại liền anh Ninh Vĩ Đại, tất cả Phe Ta khác đã đến Đại Hội đúng giờ, vỗ tay đúng cách, và không hề ngủ gật.

Cuối Đại Hội, trong cuộc gặp ngắn của Nhép Vĩ Đại và lãnh tụ Đức Đông Bang Cơ Cơ có lãnh tụ Lừa Bang Duẩn Duẩn theo hóng hớt ở hành lang Đại Hội Trường Cẩm Linh, Cơ Cơ tiện mồm bẩu Nhép Vĩ Đại, rầng Bang Anh nước nhớn, khoa học công nghệ kinh tế thể thao gì cũng nhất nhất, hơn xa bọn Mẽo, không chia Tụi Em hưởng tí xái thơm? Lên Giời chẳng hạn? Hay chế bom Hột Nhân?

Nhép Vĩ Đại bẩu, ừa Em nói ngon. Chế bom thì không nên, dưng lên Giời sâu không? Thằng Mẽo cấm cho đứa nầu ké lên Giời. Để Anh bẩu Bê Xê Tê dựng kế hoạch.

Nghĩ là mần, Nhép Vĩ Đại chỉ thị Trung Ương Phe Ta Sô Bang thi triển gấp rút và bí mật nhiệm vụ tuyệt nhậy cảm: Lôi tuyền thể Vô Sản Quốc Tế Tông Dật bay Vũ Trụ chơi. Mà phải trước khi bọn Mẽo lôi bọn Anh Pháp Nhựt bay nhế.

Nhõn hai năm, Chỉ Thị hoàn tất.

Thu 1978, Phe Viên Đức Đông Bang Jahn là công dân Non Sô Mẽo đầu tiên bứng phực lên Giời.

Bạn Jahn lên Giời một tuần liền. Ngủ, đọc sách, ỉa, ngủ, đọc sách, đái, ngủ, đọc sách, vơ vẩn thẫn thờ ngắm Quả Đất lờ đờ sau kiếng mờ. Nhàm nhở? Nhàm, dưng cũng tươm chán. Quá giang mơ cứt nữa?

Bonus 1. Trạm Chầu Mừng, nơi bạn Jahn Quá Giang nằm vơ vẩn thẫn thờ suốt một tuần chơi Vũ Trụ:

Bonus 2. Quả Đất, thứ bạn Jahn Quá Giang ngắm vơ vẩn thẫn thờ suốt một tuần qua kiếng mờ Chầu Mừng:

(Dừng bốt, theo tập quán Quán Bựa)

Cùng thời gian, Phe Ta Lừa Bang cử hai Chú Bộ Đội Bắn Đòm nhiều thành tích tỉn Mẽo là Tuân Tuân và Liêm Liêm sang Sô Bang xếp hàng Lên Giời cùng Jahn Quá Giang, với gởi gắm của đích thân lãnh tụ Duẩn Duẩn, rầng các Chú sẽ rạng danh lịch sử dân tộc, vút phát lên mẹ tận Giời, ngang phân Nhị Bất Tử (*).

Thi hào Phe Ta Hữu Hữu trong lễ tiễn hai Chú đã ngâm quả Tacu bất hủ Chân Dép Lốp Chạy Tầu Vũ Trụ, cảm động hai Chú rất hăng. Kể ra bạn Hữu cũng hơi hới mưng, chưa gì đã ti toe rất chi con nít, nên Chân Dép Lốp bị Nhân Dân Nhật Bấu giữ mẹ, đếch đăng ngay như quy chế.

Tiểu sử Hai Chú nhế.

Tuân Tuân thiếu tá phi công, Anh Hùng Bộ Đội Ông Cụ, là Ông Lừa đầu tiên cỡi MIG-21 vọt cao 9Km, cách một con B-52 Mẽo chỉ chục Km, rùi né phắt cho một bầy SAM-2 Sô Viết giã B-52.

Bonus 3. Bộ Đội U30 Tuân Tuân. Tuân Tuân quê miệt Thái Bình, mới 20 tuổi đã thành phi công.. Hình Quán Bựa chỉ nhằm minh họa và không nhất thiết khác hình thật:

Bonus 4. Tên lửa SAM-2 lừng danh Nội Chiến Lừa. Cuối 1972 SAM-2 tuyền đẽo bằng gỗ Made In Laokay, vì đồ xịn Made In USSR bị Bộ Đội Ông Cụ phung phí giã B-52 hết mẹ. Hình Quán Bựa chỉ nhằm minh họa và không nhất thiết khác hình thật:

(Dừng bốt, theo tập quán Quán Bựa)

(@2006)

(*) Nhị Bất Tử: Là Anh Gióng và Anh Tử, hai trong số Tứ Bất Tử Xứ Lừa, dững Ông Lừa đầu tiên lên Giời, bằng thần thoại.

Sô Bang: Quốc gia Bang Chủ Vô Sản Quốc Tế Cái Bang, Đệ Nhất Giang Hồ thế kỷ Xa Lắc.

Lừa Bang: Là Xứ Lừa chứ đéo, quốc gia chư hầu Sô Bang, thành viên lìu tìu của Vô Sản Quốc Tế Cái Bang.

Đức Đông Bang: Quốc gia chư hầu Sô Bang too, thành viên cốt cán của Vô Sản Quốc Tế Cái Bang, trên phân Lừa Bang.

Mẽo: Quốc gia thù địch của Vô Sản Quốc Tế Cái Bang, từng tỉn Lừa Bang tội chư hầu Sô Bang gây Nội Chiến hồi thế kỷ Xa Lắc.

Lãnh Chiến, hay Cold War: Chiến tranh không súng giữa Mẽo và Sô Bang cùng các đồng minh hai bỏn.

(Phần 2 xem ở đây) 1. #1 by Lqa on 2010/03/26 - 20:33

  Bạn Tuân( Phạm) không phải quá giang đơn thuần mà bắt phải quá giang phỏng lão Tướng? Cán cân lực lượng hổi đang nghiêng về Sô liên. Mới bọn Khựa cũng lăm le “mần lại”. Hù phát chết ai đéo! Nghe Sô xui dại, chỉ khổ bạn Tuân thôi. Đèo mẹ, cứ có mặt ở Bai cô nua là ngon rồi.

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:43

   Đương nhiên. Thứ tự hàng họ cũng được Sô Liên sắp xếp hết rùi.

 2. #3 by minhhuong on 2010/03/26 - 20:43

  Xem cái clip của anh Lặng, có anh lính VNCH cười duyên dáng bẩu là  “very happy”, rằng là tiếp tới làm gì cũng được đại loại có thể lái xe tắc xi kiếm sống v..v, hù hù, chắc chỉ khoảng 1 tháng sau cái thời điểm cười duyên dáng í là ảnh được lên trại cải tạo tu dưỡng 5, 7 năm í nhỉ. Và có khi giờ này đương ngồi nhậu nhoẹt bên Ca li với hội Sỹ già, Tây, Ranh không chừng, hà hà 

 3. #5 by minhhuong on 2010/03/26 - 21:03

  Địt kụ mấy chiên gia tán phét, mất thời gian đọc còm. Nói luôn: đéo đọc thì buồn, đọc thì mất thời gian và dức cả đầu để suy xem thằng buồi nào phán chuẩn… Cuối cùng thì phán đéo có dẫn chứng, chỉ phán xuông, hãm lìn. @ SS

  —————————–

  Lấy cái gương ra mà soi mình ở trỏng đê anh giai. Bản thân anh cũng tuyền tán phét tán xuông chứ hơn đéo gì mà mong đứa khác phẩy phán dẫn chứng mới lị phán đéo xuông? Muốn có cái đéo gì đấy thì phẩy lao động và động não để có được, mình cũng đéo làm, thì làm đéo gì có quyền càu nhàu về chuyện đứa khác cũng đéo chịu làm.

  Để em kể cho ông anh 1 bí mật, vì răng mà lại có tình trạng rứa, hà hà, mục đích cơ bản nhất, cốt lõi nhất của chúng nó là gì: là vào đây để chém gió, đéo hơn.

  Vì sao phải chém gió, thì vì xì troét. Vì sao bị xì troét, vì bị vây quanh bởi các bất cập xã hội, bị nhức nhối tư tưởng …. Vì sao đéo chém chỗ khác mà chém trong này, vì còn chỗ đéo nào cho chém nữa đâu….

  Giờ hiểu chưa ông anh?

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:42

   Phải gái ngon như Hương Điêu Rô Xinh mới mần cho bọn bần nông mở mắt được.

 4. #7 by LEE_LEE on 2010/03/26 - 21:11

  Bựa đái xong chưa lúc đấy có nghĩ thêm gì được không ? Đang ngon cơm thế này phải chiến tiếp với Bựa ngay.

  B52 có nhào cắt bom cái chim ấy. Ném bom tọa độ là tức là đi đến đâu đấy  thả loại bom nào đấy theo đặc điểm bom đấy theo quán tính bay lúc đấy và điều kiện khí tượng học thăm dò trước đấy bom sẽ rơi xuống khu vực đã định nào đấy. Thới gian rơi càng lâu bom bay càng xa vì vậy độ chính xác càng giảm vì vậy để ném bom chính xác máy bay phải hạ xuống độ cao tác chiến độ cao này mig tới được và Sam bắn càng tốt.

  Bọn cường kích thì khác bọn này ném bom mục tiêu cụ thể mà trước 72 chưa có bom laze nên phương pháp nem bom thông thường là bổ nhào lao mũi máy bay vao mục tiêu rôi cắt bom, bom theo quán tính sẽ lao thẳng vào mục tiêu. Cắt xong bom thì bay lên. Và lúc đấy là lúc máy bay đễ bị bắn đòm nhất. Lưới lửa Hà nội là lưới chống cái này chứ chống thế đéo nào B52. Nhằm thẳng quân thù mà bắn là lúc này. Với ném bom kiểu này có thể bắn bằng quan trắc mắt thường hoặc radar.

  Kỹ thuật phòng không radar là kỹ thuật dựa vào tín hiệu phản xa radar dựa vào phản xạ tín hiệu vô tuyến để tính ra vận tốc, phương vị máy bay đối phương rồi từ đó tính toán bắn tên lửa, pháo vào điểm chết mà máy bay đéo tránh được. Bựa cũng như đa số bần nông khác nghĩ máy bay nó như cái xe máy của bựa ngoặt phát được luôn, dừng phát được luôn. Máy bay khi bay với mỗi tốc độ cụ thế đều cấn có một bán kình vòng tối thiểu để vòng ngược lại, vòng dưới bán kính  đó đa phần phi công sẽ chết hoặc hôn mê vì lực ly tâm làm nhũn não, lồi mắt. Đa phần phi công máy bay chiến đấu đều bị lồi mắt. Bán kính tối thiểu đó là điểm chết. Xem phim Mẽo không chiến í khi mục tiêu bị lock tức là nó đã bị phách vị về thông số bay rồi thì chạy vào mắt.
  B52 to xác nặng nề càng cần góc cua rộng. Vì vậy bắt được tín hiệu b52 thì bắn dễ bỏ mẹ.

  Bựa lại sai phát nữa, máy bay bay càng cao thì radar càng dễ dò.

  Dừng phát đi đái đã.

  • #8 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:40

   Giả nhời mẹ bằng một cồng phía trên nhế.

    

 5. #9 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 21:22

  Tên Li biên ngon quá ta, sâu giờ nầy mới thấy xuất hiện ở Quán Bựa? Tiếp đi nầu Tinh Hoa chiến.

 6. #10 by minhhuong on 2010/03/26 - 21:31

   …..Vì vậy bắt được tín hiệu b52 thì bắn dễ bỏ mẹ @ Lee

  —————–

  Lí luận rất chặt chẽ, dưng cho em hỏi, dễ thế sao bắn nhiều nhất có thể là được có 2 chiếc B52 thôi? (vì chỉ có 2 chiếc rơi ở miền bắc, theo thông tin mà TT bẩu là lấy từ bọn Mẽo)

  • #11 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:31

   Dễ cái cục cứt ý. Tên Li tển là bộ đội dỏm đó em. Là tên đã tiên bố có trên 100 B52 cháy tại Lừa chỉ trong vòng 12 ngày đêm cuối 12/1972 đó.

 7. #12 by Cocacola on 2010/03/26 - 21:42

  Có tên nào ở cả hai phía của cuộc chiến đang sinh hoạt chi bộ không? thử kể cảm giác ngày đó xem sao? @ Le  Có anh đây! Tối hôm đó anh lên gác, thấy đạn bắn lên trời đỏ lừ cả thành phố Sài Gòn. Anh mới hỏi bà già: Chuyện gì vậy má? Bà bả trả lời : Hết chiến tranh rồi!

  Anh hỏi thêm: Mình thắng hay Việt Cộng thắng vậy? Bà bả nói: Việt Cộng thắng!

  Anh còn nhớ lúc đó anh tức tối vỗ bàn cái ầm: Sao không mở kho súng ra lấy súng phát hết cho dân để bắn chết con bà bỏn đi? Sao để bỏn vào đây?

  Bà bả không trả lời! Nhiều người dân miền Nam không thể trả lời được câu hỏi của thằng nhóc con như anh thủa đó!

  Và hễ 30/4, là anh lại nhớ mãi câu hỏi ấy!
  • #13 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:39

   Đéo tưởng tượng được tại sâu bọn Nam Lừa lại thua Bắc Lừa.

    

   Dưng mà nếu bỏn đéo thua, thì giờ Trung Tướng đang chăn bò đọc thơ mạn Ba Vì, chứ có buồi ý lốc lung mà chém gió chăn phan.

 8. #14 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:26

  @Chi bộ dắm thúi.

   

  Để tí nữa nếu không phải mần việc nặng nhọc thì Trung Tướng giả nhời các đồng chí. Bi giờ giả nhời tên Li Li bộ đội giả cầy đã.

   

  Tên Li Li bửn kia.

   

  B52 không “nhào” xuống tầm thấp độ 7-10Km thì có mà rải bom cái dắm ý. Tất nhiên nó không bổ nhào bụp phát như tầu bay con con dạng F4 vì nó quá to. Nói “nhào” cho nó hình ảnh thôi, chứ nó phải hạ dần độ cao ở tầm Hải Dương, thì mới đủ để tới Hà Nội là rải ngon.

   

  Địt mẹ đúng là Li Li chưa coi B52 rải bom. Trong một phi vụ nó chỉ mang đúng một loại bom, và đã rải là rải như đổ rác luôn, hàng trăm quả bom bay như ỉa chẩy cùng một lúc.

   

  Bom được xếp trong khoang B52 theo một quy cách được tính toán rất kỹ, nên việc nó rải thảm ngon là chiện riêng của nó.

   

  Bom laser được Mẽo mần đại trà năm 1964, đến 1968 thì được giã liên tục thí điểm tại Lừa. Làm đéo gì có chiện 72 mà chưa có bom laser hử Li Li dắm?

   

  Còn Li Dắm nói đúng khi tầu bay mà nhào cắt bom mới là lúc bộ đội Mình đòm đòm. Cái nầy thì là đương nhiên rùi.

   

  Còn đòm thế nầu thì có lý thuyết cả. Radar nó tính rùi bấu tọa độ bắn, cứ thế mà chỉnh bắn đúng phương vị, dưng bấm cò nhanh chậm 1/10 giây là có thể trượt rùi. Thế nên khi Mình đòm thì thường là phải giã mấy nhát Sam một lúc.

   

  Ai bẩu tên Li là tầu bay càng cao càng khó dò? Trung Tướng bẩu B52 bay cao quá thì đéo có tên lửa nầu bắn được chứ. Còn khi nó hạ xuống chuẩn bị tỉn thì tầu yểm trợ của nó mới phun nhiễu chống radar.

   

  Địt mẹ Li Dắm nói như buồi ý mà mấy vàng son cũng xúc động ầm ĩ là thế nầu?

   

  Đi đái phát.

 9. #15 by binh si yeu h2O on 2010/03/26 - 22:26

  dis mẹ post mãi không dc trung tướng ịch phò nhiều hao mẹ não rồi., chú cuội lên cung trăng đầu tiên chứ nhỉ rồi sau mới đén bọn thèng gióng với thằng tử

  • #16 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:36

   Anh Cuội là bần nông thì làm sâu bay trước chiến tướng mới cả phò mã được?

 10. #17 by vô thần on 2010/03/26 - 22:29

  hóng hớt phát…

  @tên lì lì: Bưa hói ko nói B52 nhào cắt bom cũng như uýnh võng được dư xe ôm và cũng ko nói radar ko rò được ngon ở độ cao mười mấy km mà chỉ bẩu là nó thường bay ở độ cao SAM và Mig ko với tới trước khi hạ độ cao tống khứ bom thôi


  Đây bọn Khoai Tây con bàn về số lượng và nguyên nhân tèo B52 ở Lừa. Hay phết nhở


  56-0584 s/d 12.26.72 Kinh No, N. Vietnam (crashed U-Tapao)
  56-0599 s/d 12.27.72 near Hanoi
  56-0605 s/d 12.27.72 nr Trung Quan, N. Vietnam (SAM hit)
  56-0608 s/d 12.19.72 over Hanoi (SAM hit)
  56-0622 s/d 12.20.72 nr Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  55-0116 dber 1.13.73 Da Nang AB (landed w/ battle damage)
  55-0110 s/d 11.22.72 over Vinh, N. Vietnam (crashed in
  56-0601 w/o 7.8.67 Da Nang Vietnam (emergency landing)
  56-0601 w/o 7.8.67 Da Nang Vietnam (emergency landing)
  55-0050 s/d 12.22.72 Bach Mai, N. Vietnam (SAM hit)
  55-0056 s/d 1.4.73 Vinh, N. Vietnam (crashed in South Vietnam)
  55-0061 s/d nr Bach Mai, N. Vietnam (SAM hit)
  56-0669 s/d 12.21.72 Hanoi (crashed in Laos ; SAM hit)
  56-0674 s/d 12.26.72 nr Giap Nhi, N. Vietnam (SAM hit)
  57-6481 s/d 12.20.72 nr Yen Vien, N. Vietnam
  57-6496 s/d 12.20.72 Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0169 s/d 12.21.72 Kinh No, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0198 s/d 12.21.72 nr Kinh No, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0201 s/d 12.18.72 nr Yen Vien, N. Vietnam (SAM hit)
  58-0246 s/d 12.19.72 nr Kinh No, N. Vietnam

  More than 11 but not by much. Note also that 3 of the above made it back to base.

  http://www.airliners.net/aviation-forums/military/read.main/18199/

  • #18 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 22:35

   Ừa đúng đấy.

    

   Bọn nầy thống kê ở đâu mà tới 11 con B52 dính Sam Lừa thế?

 11. #19 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 22:42

  Há há há há há quán vui quá xá cà xa.

 12. #20 by langle179 on 2010/03/26 - 22:47

  Chi bộ có nhớ hình ảnh em bé Kim Phúc do tay phóng viên nào đó chụp không? Đây là clip quay lại cảnh máy bay của không quân Nam Việt ném bom Napan với lời chú thích là “nhầm – by mistake” vào một làng gần Sài Gòn

  • #21 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:06

   Cuộc chiến nầu chả đầy rẫy dững vụ nhầm như thế. Dưng bộ đội Ông Cụ chủ động nhầm thì hơi nhiều, nhẽ ngang với quân bạn Hít Le hoặc bạn Mao thời xưa.

 13. #22 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 22:48

  Xem cái clip của anh Lặng, có anh lính VNCH cười duyên dáng bẩu là  “very happy”, rằng là tiếp tới làm gì cũng được đại loại có thể lái xe tắc xi kiếm sống v..v, hù hù, chắc chỉ khoảng 1 tháng sau cái thời điểm cười duyên dáng í là ảnh được lên trại cải tạo tu dưỡng 5, 7 năm í nhỉ. Và có khi giờ này đương ngồi nhậu nhoẹt bên Ca li với hội Sỹ già, Tây, Ranh không chừng, hà hà (@Rô xinh.)

  Ừa đoạn clip đó ngon mẹ rùi, trước đó còn có một em Nam Lừa nhẽ me Tây còn đòi thằng phóng viên phỏng vấn cho đi theo nữa chứ. Mặt em ẻm lúc đó hốt hoảng thảng thốt nom đau lòng đéo chịu được.

  Tên lính trẻ em Rô nói bẩu tển rất Happy vì chiến tranh đã kết thúc, tển hy vọng sau này làm chân lái Taxi nuôi vợ nuôi con. Tển nói câu đó mà đéo thể ngờ khi binh đoàn Ông Cụ tiến vầu thủ đô Lừa Cộng Hòa thì cũng là lúc dân Nam Lừa đéo có nủi cái khố hành kinh mà mặc chứ ở đó mà Taxi.

  Ôi địt mẹ thằng Mẽo bửn sâu chúng mày đéo chịu chơi Nuke hử?

  • #23 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:01

   Chết cười lúc nầu rảnh Trung Tướng bốt cho bài về Tắc Xi Hậu Chiến.

 14. #24 by lanovia on 2010/03/26 - 22:55

  Tên Bựa bẩu thế Cẩm già hói mần hiểu sao được. Hắn Cẩm nhìn cái ảnh nầy nhế:

  Phải gái ngon như Hương Điêu Rô Xinh mới mần cho bọn bần nông mở mắt được @ Bựa

  Dững gái dư Hương Điêu, Nga Yêu, Rô Xinh quả là tuyệt tác số dách của Thượng Đế mẹ.

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:03

   Đấy là chèn linh dạng chính tắc ngay trong khung soạn thảo, chứ không phải cóp bết linh từ một chỗ khác (browser) sang.

 15. #26 by Mưa rơi on 2010/03/26 - 23:07

  Hế lô Hắn Bựa mới cả chi bộ. Lâu lắm rồi… Rơi điếu có trí nhớ siêu phàm như Hắn Bựa, chỉ nhớ khi Mẽo bom Hải Phòng mama nhét Rơi xuống hầm sơ tán mạn Kiến An. Bom nổ ùng oàng ùng oàng mang máng. Nhớ được cái điếu… Mịa. Dưng còn sót mấy câu này trong đầu này, nhẽ tại vần phết:

  Máy bay phản lực
  Nó chực bỏ bom
  Cụ già chạy lon ton
  Trẻ con chui xuống hố
  Cha bố thằng Ních Xơn
  (Chửi yêu thế chứ lị)

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:10

   Kiến An cách Hải Phòng quãng mười mấy cây số, cũng tương đương khoảng Đông Anh cách Hà Nội.

    

   Sơ tán ở dững vùng sát trận địa như thế rất khoái, vì được trực tiếp chứng kiến cuộc chiến, mà khá an toàn.

 16. #28 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 23:10

  Quả clip Napalm của tên Le đau lòng quá sức chịu đựng, ôi địt mẹ bọn người chúng mày lắm nữa. Chúa ơi gửi đến bão lửa đi, hồng thủy đi, cái đéo gì cũng được miễn là giết chết mẹ hết bọn người tàn ác ngu si đi.

  • #29 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:15

   Quả thả bom napal ý chắc chắn bị nhầm vì chỗ thả chỉ cách chỗ bọn bộ đội Ngụy chỉ mấy chục mét. Thế nên mới có đủ phin đủ ảnh như thế.

    

   Có cảnh tên bộ đội Ngụy đúng lúc tầu bay đổ lửa xuống đất thì giương máy chụp phê lòi.

 17. #30 by lanovia on 2010/03/26 - 23:17

  @ Cốc:
  Anh Via có ông chú là lính Cụ Hồ chạy bộ bắn đòm. Khi vầu đến Sài Gòn, tển thấy tank Ngụy bị bỏ rơi  bèn chui vầu lái thử, đéo nầu chẹt chết hai đứa trẻ con trên đường. Khí giới quê hương VNCH thiếu đéo gì đâu, nhưng tại làm sâu không phát cho dân để dân chiến chết cha Việt Cộng đi cơ chứ? Hắn kể làm anh Via xúc động vãi đái.

  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:23

   Đéo mẹ chiến nữa thì chết nữa, rùi bọn bộ đội Ông Cụ lại càng tàn độc hơn.. Cũng đéo biết đâu mà lần. Phận Lừa sinh ra là đã khốn nạn rùi.

    

   Thời bạn Thơm bạn Ánh có Mẽo đéo đâu mà Lừa vưỡn cuốc nhau tơi bời.

    

    

 18. #32 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 23:17

  Quả thả bom napal ý chắc chắn bị nhầm vì chỗ thả chỉ cách chỗ bọn bộ đội Ngụy chỉ mấy chục mét. Thế nên mới có đủ phin đủ ảnh như thế.

   

  Có cảnh tên bộ đội Ngụy đúng lúc tầu bay đổ lửa xuống đất thì giương máy chụp phê lòi.(@Bựa).

  Thì có ai cãi là đéo nhầm đâu, địt mẹ dưng đau lòng thì vưỡn đau lòng thui.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:20

   Ăn thua đéo gì so mới vụ chú bộ đội bị chẹt xe ngang người mà chú chủ cứ lo nhét ruột vầu trong áo.

    

   Loài người từ ngàn xưa vưỡn man dợ thế.

 19. #34 by Hoàng Việt on 2010/03/26 - 23:23

  ho ho ho dang om vien nhay vai  nhat hop voi chi bo deu he he he

  Viet co rat nhieu tu lieu ve vu B52 nhung chua kip tung  ra  ,ten nau ranh  thi mai Viet bien vao quan  thi edit cung chi bo thuong thuc nha ! sure ?

  Yeu chi bo bua wa di

 20. #35 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/03/26 - 23:25

  Ăn thua đéo gì so mới vụ chú bộ đội bị chẹt xe ngang người mà chú chủ cứ lo nhét ruột vầu trong áo.

   

  Loài người từ ngàn xưa vưỡn man dợ thế.(@Bựa).

  So sánh thế đéo ổn. Hắn chắc biết vụ Đức Mẹ hiển linh ở tỉnh Akita, Nhựt Bửn hùi 197x? Đức Mẹ đã nói sẽ có bão lửa từ trên trời rớt thẳng xuống đầu bọn người chó mà. Địt mẹ chúng mài chờ nhế.


  Chất Thiếu Tướng quá Thượng Đẳng để chỉ làm một thằng người bình thường.

 21. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/26 - 23:28

  Tên Li Li dắm có nhớ dững vụ tầu bay vận tải Mẽo nó vầu Bắc Lừa không? Dững vụ ý mới gọi là sợ, chứ B52 chả là đéo.

   

  Tự dưng một đàn tầu bay chiến đấu đen xì bay trước, rùi đến mấy con gì to tướng như tầu bay khách sơn vằn vện bay sau, trên rất cao. Chắc chắn đó là tầu bay vận tải.

   

  Địt mẹ quần chúng dưới hầm ôm nhau khóc rú, địt mẹ chúng nó chuẩn bị đổ bộ đấy, sắp nhẩy dù rùi, chết tới nơi rùi…

   

  Buồn cười vãi. Mẽo nó nhẩy dù không khéo lại là sướng.

 22. #38 by binh si yeu h2O on 2010/03/27 - 00:12

  theo tớ nghĩ thì nước xô với nước mẽo nó lấy dân tộc ta làm chuột bạch thôi. bọn mẽo nó vào VN ko rõ mục đích gì nhưng chắc chắn ko phải biến dân tộc ta thành nô lệ như bọn pháp mà nó chỉ muốn biến mình thành doanh trại của nó tại khu vực đông nam á. 1 phần dằn mặt phe thiên đàng ko dc mở rộng đồng minh. bằng chứng là khi có trong tay miền nam VN nó có bóc lột cái đéo gì mấy đâu nó toàn tập trung xây dưng quân sự. rồi nó đem toàn vũ khí tối tân đến đổ nào là napal , bi , từ trường , nổ chậm , máy bay có nhiều loại mới xuất hiện lúc bấy giờ dc mệnh danh là pháo đài bay B52 với vua chiến trường F111. thậm chí nó rải cả dioxin nữa. thằng xô cũng vậy nó có cái mig là hiện đại nhất nó cũng đem cho vietnam cả tên lửa nữa. làm đéo gì nó hào phóng vậy. thằng xô rất nhiều khả năng là thằng bạn đểu. nó muốn lấy mình thử sức mạnh quân sự của 2 thằng nó. các chú bộ đội như là quân cờ trên bàn cờ của xô và mẽo thôi. để rồi sau đó chúng nó quay ra chạy đua quân sự , chiến tranh lạnh tận bây giờ vẫn dự âm . mình rất nghi ngờ sau cái vụ lấy vĩ tuyến 17 làm biên giới rồi sự kiện vịnh bắc bọ rất có thể là sự sắp đặt của xô và mẽo. chứ lúc đầu vẫn rất yên ắng đùng cái vinh bắc bộ rồi các cụ đùng đùng đòi thống nhất đát nước.

 23. #39 by EURO on 2010/03/27 - 00:23

  Hôm nay Rô xinh đi vắng có một ngày mà nhà mình đông vui thế, tiếc quá cơ yêu quá cơ. Mà cảnh cáo Thiếu yêu cứ nộn Hương Điêu với Rô xinh nhế. Chi bộ này giờ nhắc tới Điêu là bắt buộc phẩy có Xinh hay sâu ấy nhở?
  @ Cò Lả ơi Cò Lả ơi, anh đi đâu mấy ngày nay mất tiêu vậy Rô xinh nhớ anh quá đi. Kể tiếp Rô nghe hồi sau 75 trong Nam thế nào đi Cò Lả yêu ơi?

 24. #40 by Cocacola on 2010/03/27 - 00:47

  Kể tiếp Rô nghe hồi sau 75 trong Nam thế nào đi Cò Lả yêu ơi? @Rô


  Ừa, ừa! Anh cũng nhớ em nữa!

  Ngay sau khi bộ đội Cụ tràn ngập Sài Gòn và hốt sạch quân dân cán chính tiền triều tống vầu kho đâu đấy rồi thì đến màn 2: tẩy sạch văn hóa phản động đồi trụy.

  Tất cả những gì có in bằng tiếng Mẽo đều được moi ra đốt sạch, đập sạch, bất kể đó là sách chuyên ngành hay bản đồ quản lý đô thị. Sau này vầu đại học, nghe giang hồ đồn rằng trường anh muốn xây thêm nhưng điếu biết bản vẽ chi tiết do bọn Mẽo xây hùi xưa. Lý do giản dị là các anh chị cách mạng đốt sạch cả.

  Nhà dân thì các anh ảnh rất tích cực truy lùng truyện Kim Dung để đem đốt. Lúc ấy anh không biết sao mà Kim Dung bị Thiên Đường mình ghét dữ dội và thù dai đến thế. Sau này mới biết là anh ảnh có lỡ miệng phản chiến, mà không phải phản chiến Mẽo, mà phản chiến Sô Bang mới chết chứ.

  Màn tiếp theo là các anh ảnh đánh tư sản. Anh còn nhớ mãi cái mũ các anh ảnh đập vầu tai, dán vầu mắt cả ngày trên loa báo đài là “tư sản mại bản, đầu cơ tích trữ, lũng đoạn thị trường” !

  Lúc đó các anh ảnh tách riêng tư sản mại bản (bị đánh cho chết) và tư sản dân tộc (đánh cho chừa), nhưng sau đó là tư sản nầu cũng bị đập sạch sẽ, tống đi kinh tế mới, nhà cửa lấy sạch, phải vạ vật ngủ ngoài đường phố rất thê lương. Y chang cảnh em tả bọn địa chủ sau Cải cbn cách ấy!
 25. #42 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 01:05

  Cuốn này thấy có sơ đồ các đợt ném bom 12 ngày đêm cuối năm 72

  Tổng kết trong 12 ngày đêm có bao nhiêu máy bay bị cao xạ bắn rơi hả các bựa ?

  Mượn cái ảnh của altus, theo nguồn Mỹ:

  • #43 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/27 - 22:42

   Nguồn đéo gì mà chữ xấu thế? Lại còn xóa mẹ tên sách nữa?

 26. #44 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 01:10

  Thống kê số lần chiếc B-52 và các loại yểm trợ cho từng ngày:

 27. #45 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 01:34

  Hố Hố Cả Lò Nhà Tướng Bựa nhá ! há há há

  Tên lửa đất đối không SA-2.

  Mời các bựa tham khảo cuốn :

  Linebacker II: A View from the Rock

 28. #47 by minhhuong on 2010/03/27 - 06:29

  Tóm lại, Trung Tướng vưỡn cho rầng bọn Mẽo uýnh Lừa để thử bom đạn võ khí của bỏn chứ đéo phải để diệt Lừa bằng mọi giá. @TT

  ———-

  Hãy nghe  tay DEAN RUSK nói về lý do mà Mẽo ko tàn phá toàn bộ Hà nội, cũng như vì sao không tìm cách tiêu diệt Ông Cụ và bộ sậu chính phủ bắc Lừa (đoạn 1’28)

   

 29. #49 by on 2010/03/27 - 07:46

  Bé đang bận quá. Hẹn mấy tiếng nữa sẽ vào mở Đại Hội Quần Hùng. TT đừng nhảy bốt khác nghe. Đang vui ngất trời việc gì phung  phí chất xám  thế.

 30. #50 by amalgamtatoo on 2010/03/27 - 09:22

  Chào tt nhế! Địt mẹ Bé Thẩu phát nhế! Spam phát nhế!

 31. #52 by EURO on 2010/03/27 - 09:40

  @ Cò Lả Cò Lả yêu ơi, chiện đang hay thế mà ngắt câu viu là nầu là nầu? Em nghe bọn người nhớn chúng nó bẩu khi quân mình như vũ bão tràn vầu Sài Gòn thì bọn phản động thối nát ôm chân bọn đế quốc sài lang cút khỏi đất nước tươi đẹp của mình, để lại bâu nhiêu của nả, dân mình chỉ cần vầu từng nhà mót thôi cũng kiếm được vô số kể phẩy hông?

  Thế tiếp theo sâu nữa? Dân mình hào hứng tham gia xây dựng xã hội chủ nghĩa thế nầu? Hình như trong Nam không có mô hình hợp tác xã lao động hăng say công bằng cho tất cả mọi người giống như ngòai Bắc phẩy hông anh? Khai sáng cho tin tin như Rô xinh thì phẩy nói cho có` đầu có đũa mới là trách nhiệm chứ?

 32. #53 by sss_sy_sss on 2010/03/27 - 10:09

  Hương điêu khắm vãi lìn, anh xem gương anh rồi, cũng khắm như hương điêu thôi, há há.
  Cơ mà anh phán láo trong này cũng đúng như hương diêu phán nhở.
  Quan trọng là anh buồn, đéocó gì mần anh vô đọc bựa, anh dức đầu là anh chửi toáng lên cho cả quán nghe, hương điêu thế đéo nầu lại bức xúc. Hãm lìn chưa!

 33. #54 by sss_sy_sss on 2010/03/27 - 10:21

  mình rất nghi ngờ sau cái vụ lấy vĩ tuyến 17 làm biên giới rồi sự kiện vịnh bắc bọ rất có thể là sự sắp đặt của xô và mẽo. chứ lúc đầu vẫn rất yên ắng đùng cái vinh bắc bộ rồi các cụ đùng đùng đòi thống nhất đát nước.
  Nghi ngờ đéo gì nữa, Mr. Duẩn chủ trương đánh giết nên đùng đùng thống nhất đất nước, yên ắng là lúc đang chuẩn bị nhớ, chứ cái chủ trương thống nhất đất nước là từ hồi hổm, phải đâu đến sk vinh Bắc bộ mới có…
  Hiệp định xong thì bao nhiêu ẻm rút về Bắc? Bao nhiêu ẻm vẫn làm biệt động trong Nam để hình thành chính phủ lâm thời miền nam việt nam cách mệnh??? thế mới biết Đê ta tài dư lào nhớ, lớ ngớ là bị Đê ta lừa ngay.

 34. #56 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 10:58

  Các chú dẫn trên hình như sau

  – Cung vạch liền là vùng phủ của mạng ra-đa cảnh giới
  – Cung vạch đứt quãng là vùng phủ của mạng ra-đa dẫn đường (dùng cho không quân tiêm kích)
  – Hình vuông là vị trí trạm ra-đa sóng xăng-ti-mét (có thể gồm đề-xi-mét)
  – Hình tam giác là vị trí trạm ra-đa sóng mét
  – Hình tam giác viền đỏ rỗng ruột là trạm dẫn đường mặt đất (GCI)
  – Hình màu xanh lá cây là trạm ra-đa của Trung đoàn ra-đa 290
  – Hình màu đỏ là trạm ra-đa của Trung đoàn ra-đa 291
  – Hình màu vàng là trạm ra-đa của Trung đoàn ra-đa 292
  – Hình màu xanh nước biển là trạm ra-đa của Trung đoàn ra-đa 293
  – Hình xanh da trời là trạm ra-đa của Tiểu đoàn ra-đa độc lập số 8

 35. #57 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 11:07

  Quân sự của chúng mình 

  Trang bị của lực lượng phòng không Việt nam: Đại liên cao xạ ЗПУ-1, ЗПУ-2, ЗПУ-4, ЗГУ-1 (vùng núi), ЗПУ ДШКМ 12 ly7, ЗСУ-2 23 ly, ЗСУ-23-4 “Shinka”, pháo cao xạ 37 ly, 57 ly, 85 ly, 100 ly, ЗСУ-57-2, ПЗРК “Strela-2М”pháo 88mm, 90mm , Tổ hợp tên lửa phòng không СА-75 “Dvina”, ЗРК С-75М “Volkhốp”, ЗРК “Đesna”, “Vônga”, bệ phóng tên lửa tự hành “Kvadrat” chạy bánh xích. Máy bay tiêm kích Mig-15, Mig-17, Mig-19C toàn bộ do Trung quốc sản xuất, Mig-21 PF, MiG-21 F-13 Fishbed-C và Mig-21 PFM của Liên xô. Trên máy bay được gắn tên lửa “không đối không” loại P-3C có đầu tầm nhiệt dò bằng hồng ngoại

  Ngày 23-12-72, trong chiến dịch Linebacker II, phía Việt nam chỉ còn vài chục quả tên lửa(Từ 21-12-72 Việt nam bắt đầu lo thiếu đạn, chính xác là 23 quả nằm trên bệ), một số có thể đưa từ khu 4 về, nhưng nếu đánh lâu dài thì không đủ, do vậy Liên Xô đã tính đến cầu hàng không tên lửa đưa sang Việt nam. Sau đó bằng đường bộ qua Trung Quốc, SAM3 về đến Bằng Tường ngày 1-1-1973, là ngày Nixon tuyên bố ngừng ném bom Bắc Việt nam.
  Không có chuyện chở tên lửa bằng đường biển thời gian đó vì cảng Hải Phòng, từ 8-5-72 bị thuỷ lôi phong toả, và tàu Nga đi đường biển bị Hạm đội 7 Mỹ đe doạ, rất nguy hiểm.
  Lượng đạn pháo PK đã sử dụng trong trận ĐBP trên không:
  – Đạn 100mm: 2.036 viên.
  – Đạn 57mm: 15.669 viên.
  – Đạn 37mm: 19.454 viên.
  – Đạn súng máy 14,5mm: 1.147 viên.

  Tổng cộng bằng 86% lượng dự trữ của HN và HP.

  Ngày giỗ lớn trong gia đình …

  Máy bay tiêm kích bom F-105 bị tên lửa SAM-2 bắn rơi trên bầu trời Miền Bắc

  Biên đội B-52 xuất kích (ảnh sưu tầm từ fas.org)

  Tên lửa SAM-2 và súng cao xạ bảo vệ trận địa  Chiến dịch Linebacker II

 36. #59 by Hoàng Việt on 2010/03/27 - 11:15

  1 bộ phim mới của anh chàng Leonardo Dicapiro mới làm trong đầu năm 2010 về khoảng thời gian năm 1954 vừa đánh xong quân phát xít

  Từ 1 sỹ quan cảnh sát điều tra cho bộ nội vụ an ninh của bang, anh ta được người trong bệnh viện tâm thần tại 1 hòn đảo biệt lập với đất liền TẨY NÃO (theo cả nghĩa đen) thành 1 người tâm thần thật sự. Kết của phim là cái kết mở, người xem có thể cảm nhận có tia hy vọng nào đó cho công lý, nhưng thật sự mọi việc có lẽ chưa kết thúc. Trong phim có cả phần liên quan đến tội ác phát xít về diệt chủng nữa.

  Một bộ phim rất đáng xem về khoa học tâm lý và cả những pha hành động gay cấn.
 37. #61 by TTlamcam on 2010/03/27 - 11:18

  @tên Vìa: vưỡn điếu được. Trong cái khung chèn linh như hắn bẩu ấy, không bết đựợc linh. Mà gõ cái linh dài đùng thế anh gõ được điếu.
  Mẹ, cứ cóp bết như anh vưỡn mần lại ngon, kệ mẹ các đồng chí. Bi giờ còn đi học IT nữa khéo tầu hỏa vầu ga mẹ!

 38. #62 by on 2010/03/27 - 11:24

  Tóm lại, Trung Tướng vưỡn cho rầng bọn Mẽo uýnh Lừa để thử bom đạn võ khí của bỏn chứ đéo phải để diệt Lừa bằng mọi giá

   

  —–> Đang chăn trâu tối mặt  sực thấy câu này phải nhảy vào bắn một  quả bom cho đỡ ngứa tay.

   

   Để thử vũ khí Mỹ có vô khối địa điểm lý tưởng: Haiwai , Alaska , Guam , Kuril.  Thử ngay tại Cuba và Đài Loan  tuyệt nhất. Năm 62 chẳng phải Cuba chĩa tên lửa LX vào thẳng đất Mỹ sao?  Nếu không thử B52 ở Hanoi , ít nhất Nixon tiết kiệm được một số vốn  như sau :

  1-   Không mất trên dưới 40 máy bay các loại

  2-   Không tốn gần trăm phi công

  Không bị quốc tế lên án mạnh mẽ. Trung Sô thái độ chỉ nhẹ nhàng. Gay nhất lại là Pháp, Anh, Thụy Điển.

  Xem thử cái này có phải báo Đảng không ?

   

  http://www.time.com/time/magazine/article/0,9171,910498,00.html

 39. #63 by on 2010/03/27 - 11:45

  Thông cáo : Tiên sư đồng chí nào chửi bé xì pam. Xét về số lượng còm đồng ý bé hơi to mồm. Dưng đã  Bựa mà còn khép nép mồm thì bựa điếu. Xét về chủ kiến, than ui, bé chỉ là thiểu số vô cùng nhỏ nhoi với tỉ lệ 1 chọi 900. Một mình chống lại mafia, một mình trên chiến trường làm chiến sĩ. Quán Bựa không có bé khác điếu báo Đảng hử?

  Kệ bọn Gato đi anh Le. Chúng mình vẫn họp tiếp nhé. Kỳ này mục tiêu công phá của bé sẽ bắt đầu từ 45 cơ. 45 đến 75 là cả một mạch lịch sử không cắt rời được.

  Chụp mũ rơm xuống hầm tránh pháo kích. Hết bom bé sẽ ngoi lên xì pam  típ, hehe.

 40. #64 by on 2010/03/27 - 12:03

  Mỹ ném bom năm 72 làm gì ? Để tìm chiến thắng quân sự rõ ràng trước khi vào đàm phán Paris , ép Bắc Việt ký Hiệp định theo ý Mỹ.  Thứ vũ khí Nixon muốn thử nghiệm nhất là bom nguyên tử, nhưng không được ủng hộ. Vì sao? Điếu phải vì ngại mức độ hủy diệt mà vì :


  1-   VN 73 không phải là phát xít Nhật 45- kẻ dám khiêu chiến Mỹ. Lý do Mỹ can dự VN bị nghi ngờ sau vụ Hồ sơ Lầu Năm Góc của Daniel Ellsberg.

      2-   Sợ bùng nổ thế chiến thứ 3 mà tỉ lệ thắng thua nghiêng rõ về liên minh Sô Trung.

 41. #65 by langle179 on 2010/03/27 - 13:16

  “Mỹ ném bom năm 72 làm gì ? Để tìm chiến thắng quân sự rõ ràng trước khi vào đàm phán Paris , ép Bắc Việt ký Hiệp định theo ý Mỹ.”


  Người Mỹ nói mục đích của ném bom năm mùa Giáng Sinh năm 1972 là buộc Bắc Việt trở lại bàn đàm phán sau khi Bắc Việt tiến hành chiến dịch Easter Offensive năm 1972. (Em Bé tự Gúc) 
 42. #66 by sahadin08 on 2010/03/27 - 13:23

  Đi đái phát.@bựa+ni_ni

  ddcm dững tên mà cứ xong mỗi một việc mà cứ phát biểu thế lầy chỉ là dững thằng củ cặc và dững con hãm lìn.. 

 43. #67 by EURO on 2010/03/27 - 13:26

  Nhà mình ai chán chiện chiến chanh mấy lại bê 52  thì vầu nhà Hương Điêu chém gió giùm vụ vượt biên vượt bể đi nhế. Hoan nghênh các tinh hoa có trải nghiệm thực tế hoặc hóng đâu đó để mô kích tinh thần Vàng Son bốt bài tiếp nhế.
  Cờ lích vầu đây để qua nhà Điêu cho nhanh nhế!
  Chân chọng kính mời.

 44. #69 by langle179 on 2010/03/27 - 13:26

  “Sợ bùng nổ thế chiến thứ 3 mà tỉ lệ thắng thua nghiêng rõ về liên minh Sô Trung”  Kho vũ khí hủy diệt của Mỹ luôn vượt trội Xô lẫn Trung trong suốt lãnh chiến. Để chứng minh vấn đề này nên đọc các sách về kho vũ khí của Xô-Mỹ và khả năng dilivery (Tiếng Lừa gọi là cái đéo gì?) các vũ khí hủy diệt này của Mẽo cũng hơn Xô. Việc liên tục phải chạy đua vũ trang với Mỹ trong việc đảm bảo sẽ hủy diệt đối phương khi chiến tranh hạt nhân xảy ra (chính là để răn đe đối phương không dám tấn công mình – Nếu mày giết tao thì tao cũng chọc mày chết) đã khiến nền kinh tế của Liên Bang Xô Viết kiệt quệ và sụp đổ. Không có chuyện “tỉ lệ thắng” nghiêng về Xô Trung! 
  • #70 by An Hoang Trung Tuong on 2010/03/27 - 22:36

   Thắng thắng cái đầu buồi ý. Thắng về dân số? Diện tích? Kinh tế? Hay quân sự?

    

   Địt mẹ thế gọi là hãm lồn vỉa hè.

 45. #71 by sahadin08 on 2010/03/27 - 13:43

  (chính là để răn đe đối phương không dám tấn công mình – Nếu mày giết tao thì tao cũng chọc mày chết) đã khiến nền kinh tế của Liên Bang Xô Viết kiệt quệ và sụp đổ. Không có chuyện “tỉ lệ thắng” nghiêng về Xô Trung! @tên le179 .

  ddcm chúng là bỏn thượng thẳng chúng có ngu dư vầy không mầy..ddcm chúng ngu vầy thì thành đéo gì đế chế Am-mê-ri-cừn bây chừ..ngâm kíu lại đê cả cô Bé kia nữa..ddmc đéo làm nổi bật được tại xao chúng vầy và cứ chúi mũi  gúc lên gúc xuống ..tổ xư thiếu hẳn cái đầu biết phân tách và tổng hợp thì chỉ cãi nhau tới tết thiên đàng thui..gúc đê rồi chưởi nhau..để anh ngồi anh chầm ngâm..

 46. #72 by on 2010/03/27 - 14:31

  @ Le : Anh là một trong số rất ít người  phản biện bé bằng lập luận chứ không bằng chửi rủa. Bé sẽ tôn trọng anh.

  Về khả năng Mỹ dám đối đầu trực tiếp với LX những năm 70, anh có thể tham khảo vụ khủng hoảng tên lửa Cuba và báo cáo mật Jason.


  Mỹ Trung Sô luôn xung đột lợi ích nhưng hết sức tránh đối đầu nhau. Liên minh Sô Trung là điều Mỹ vô cùng lo ngại. Trong chiến tranh VN, Sô Trung đều viện trợ cho Bắc Việt, vậy  khả năng liên minh này sẽ rất cao nếu xảy ra bom nguyên tử ở Hà Nội.


  Một chứng minh khác về việc Mỹ e ngại tiềm năng quân sự của Nga : Năm 2008, Gruzia gây hấn,  lập tức Nga tràn sang đè bẹp Tbilisi tách Nam Ossetia và Abkhazia thành 2 nước độc lập. Mỹ và EU co rúm. Đó mới chỉ là nước Nga rệu rã hậu Xô Viết, nói chi tới Liên Xô những năm 70. 

   Còn TQ thời đó chưa mạnh nhưng đã đủ gây áp lực trục xuất Đài Loan ra khỏi LHQ năm 71.

 47. #73 by langle179 on 2010/03/27 - 14:33

  Địt mẹ tên 08, 09 định nói cái giề thế? Đọc chẳng hiểu gì cả? Àh, chính vì chúng quá khôn nên chúng mới chế tạo ra hết vũ khí giết người hàng loạt này, lại đến vũ khí hủy diệt toàn bộ khác.  Một thằng ất ở nào điếu nhớ tên đã từng nói “tôi không chắc thế chiến thứ 3 người ta sẽ đánh nhau bằng gì, nhưng tôi có thể chắc rằng thế chiến thứ 4 người ta sẽ đánh nhau bằng gậy và đá” …hố hố hố.


  Địt mẹ thằng tám (08) phát nữa! hố hố!
 48. #74 by on 2010/03/27 - 14:35

  Le1 :Thực tế Nam Việt Nam và Bắc Việt Nam đã là 2 quốc gia riêng biệt từ năm 1954-1975.

  Le 2 : Phản đối ngay từ phản biện đầu tiên! Mỹ chưa bao giờ không công nhận trọn vẹn lãnh thổ của VN!

   ——> Hai câu này của anh tự đánh nhau rồi. Đã là trọn vẹn lãnh thổ thì sao có 2 quốc gia được. Hiệp định Geneva đã công nhận trọn vẹn lãnh thổ VN bằng tổng tuyển cử. 2 quốc gia riêng biệt làm gì có tổng tuyển cử nhỉ? Chính vì vậy chính quyền Bảo Đại không ký. Mặc xác Bảo Đại, Pháp ký. Vậy Nam Bắc là 2 nước hay một nước ?

  HĐ Paris ngay chương 1 điều 1 Mỹ lập lại cam kết tôn trọng chủ quyền trọn vẹn lãnh thổ VN theo HĐ Geneve. Giống như Bảo Đại, bác Thiệu không  ký. Nhưng khác với Pháp, Mỹ đòi cắt cổ buộc Thiệu phải ký. Bác Thiệu than vãn, Mỹ ký HĐ Paris mà bác chẳng biết tẹo điều khoản nào. Chứng tỏ ngay cả Mỹ cũng chẳng coi Nam Việt là một nước riêng biệt.

 49. #75 by on 2010/03/27 - 14:47

  @Le : Thực tế Nam Việt Nam và Bắc Việt Nam đã là 2 quốc gia riêng biệt từ năm 1954-1975.

  —–> Không phải, VN bị chia cắt từ 1949 kia. Năm 45 ta có Nước Việt của Ông Cụ. Năm 49, Pháp lập nên VN Quốc gia do Bảo Vua làm Quốc trưởng. Năm 54, Vua từ chối ký HĐ Giơ. Năm 56, sau cuộc trưng cầu dân ý, bác Diệm lên làm tổng thống. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ được chọn làm  biểu hiệu  của Việt Nam Quốc Gia năm 48. Sang 49 thành quốc kỳ đến tận 75.


  Chính vì VN bị chia cắt từ 49 nên Ông Cụ nắm được thế chính nghĩa khi chống Pháp và chống Mỹ. 

 50. #76 by on 2010/03/27 - 14:50

  @ Năm : Ký hiệp định Giơ ne vơ là thất bại thảm hại của dân tộc Việt Nam chứ mẹ gì nữa.

  —-> Đọc cái còm bên dưới bé gửi cho anh Le nhé. Phá HĐ Geneve mới là thảm họa của dân tộc VN