Phần tư thế kỷ (#1)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Hoàng Tuấn Dũng là nhóm viên Văn Bựa.

Chân chọng giới thiệu một tác phẩm Không Bựa để thay đủi không khí Quán Bựa.

Phần tư thế kỷ

*Truyện Ngắn By Hoàng Tuấn Dũng*

chương một

Tôi có một kỷ vật thời chiến, chiếc thẻ bài lính Mỹ. Tôi đã không cố giữ nó. Nó sót qua hàng chục lần chuyển nhà, thải đồ hư, chẳng rõ nhờ sự gia ân nào. Tôi từng vứt sọt rác vô khối thứ to nghĩa hơn, cuống huân chương dán cắn, phù hiệu gãy kim cài, đĩa hát, vân vân, trong khi nó thậm chí còn không trọn dạng một chiếc thẻ.

Đó là một mẩu nhôm mỏng méo, bằng già nửa kích thước nguyên thủy. Phần non nửa kia của nó bị mảnh bom hay đạn cao xạ xé văng.

Hồi bé, tôi thường bỏ làm bài, giở tự điển dò nghĩa mấy chữ trên nó:

..RT M
..973 841
..ERAN

Những bận đấy, nếu không phải chịu bợp tai, cha tôi vốn sính cách ép học của các bậc hủ nho, tôi lại được dịp bay múa vào một thế giới riêng.

Thế giới bé con của tôi đơn điệu và hiếu chiến như của tất cả bé con cùng lứa. Tôi tình báo hai tay bốn súng, lần theo đường ngầm dưới sào huyệt bọn Phỉ, nhờ tài đoán mật mã ở miếng nhôm mẻ, đã kịp cứu đồng đội hy sinh, và đoạt tài liệu Địch. Đại để vậy.

Năm năm, mười năm, mười lăm năm. Chiến tranh và tuổi dại nhạt dần, tôi sợ chết như tất cả người lớn. Mộng tình báo hết thời. Chiếc thẻ trở lại đúng nó, không thi vị, không kích động. Một vật chứng trơ trẽn nên quên.

Năm 1991, tôi rủ anh bạn tên Nhân buôn lậu thuốc phiện. Mèo rừng cắn hút chết trên Lìn Căng Chải, công an trạm V6 bắt giam hai tuần, và nhiều biến cố hãi hồn nữa, khiến Nhân nản. Nhân đòi nhập hội buôn di vật Mỹ.

Tôi không tán thành Nhân. Nhưng khi Nhân đem tôi xem chiếc cán dao chạm dòng chữ DAWNT DALLAS 122943, nói rằng mua nó hết 10 Đô và sẽ bán 20,000 Đô tại Hương Cảng, thì tôi lập tức bị lôi cuốn. Nhân giảng, DAWNT là tên chủ con dao, DALLAS là quê anh ta, số 122943 là ngày sinh 29/12/1943.

Lúc ấy tôi chưa biết mẩu nhôm của mình là một chiếc thẻ bài. Tôi lục tìm nó trong hộp dụng cụ cơ khí, mang khoe Nhân. Nhân bảo ngay: Nửa cái thẻ, số lính 973841. Khoái quá, chúng tôi rao bán nó chỗ mấy tay buôn khét tiếng như Sô Bắc Cạn, Hùng Phỏm. Bọn này chê nó không đủ tiêu chuẩn một di vật đáng giá.

Năm kia, 1992, Nhân chào tôi vượt biên sang Hương Cảng. Tôi lấy bút chì căn ke chiếc thẻ lên tờ giấy dày. Gói tờ giấy bằng ny-lông, tôi giao Nhân kèm lời dặn: Có gì nhớ báo. Nhân bặt tin. Tôi thấp thỏm mãi.

Cuối năm ngoái, tôi tập tọng môi giới chất phóng xạ cùng Tịnh, một cậu em họ xa. Việc đổ bể, tôi với Tịnh hỏng ăn. Tịnh ngượng, nhủ tôi bày keo khác. Đưa tôi một tấm ảnh màu, Tịnh bảo tôi bán, hoa hồng 20%.

Xoay tấm ảnh, tôi ngỡ ngàng. Ảnh chụp mấy xương người. Tịnh cười: Xương Mỹ, một cân sáu, hai mươi triệu. Tôi bốc: Tao vừa bán cái thẻ Mỹ bảy triệu. Chúng tôi siết tay nhau.

Bộ xương trong tấm ảnh của Tịnh gồm bốn ống xương lớn màu vàng nâu, dài quãng 30-35cm, bốn ống xương nhỏ 15-20cm, lẫn ít xương vụn, đặt cạnh cái thước thợ mộc và mẩu kim loại lấp lánh, một đống mảnh sọ nâu sẫm, một đống mùn nâu đen, hai chiếc răng hàm. Lót bộ xương là hai tờ báo Nhân Dân mới và một tờ báo Thái Bình cũ bẩn.

Nhìn tấm ảnh, loại thám tử dốt nhất cũng suy đoán, nó chụp bởi thứ máy tự động hạng bét và gã thợ hạng bét không biết luật phối cảnh, tại một nhà dân Thái Bình.

Tôi bỗng tin kinh khủng rằng mẩu kim loại giữa đống xương vô danh nọ đã rách từ chiếc thẻ của tôi.

Tôi soi kính lúp, không xem rõ mẩu kim loại, đành tìm Tịnh. Tôi hỏi: Đúng xương mày? Tịnh gật đầu. Tôi bảo: Tao liếc cái thẻ tí. Tịnh chậc lưỡi, kêu ngại. Tôi cười: Đếch phải của mày. Tịnh nói: Ảnh hưởng mẹ gì. Tôi cãi: Không số lính, biết xương Mỹ hay xương bò? Tịnh thần người. Tôi bảo: Mày chỉ tao thằng chủ gốc, tao tính. Tịnh cáu. Hắn nghi tôi định qua mặt.

Tôi tự ái, trả Tịnh tấm ảnh, nhưng nhớ kỹ thông tin cần thiết.

Bì đựng tấm ảnh màu vàng chanh, góc trái in nhãn Công Ty Dịch Vụ Văn Hóa, dưới ghi:

– Số hóa đơn: 1195
– Họ tên: Ô Sửu
– Ngày trả hàng: (để trống)
– Nội dung: (để trống)

Tôi đến Công Ty Dịch Vụ Văn Hóa, lân la hỏi chuyện cô Nhung tiếp viên. Nhung nói công ty cô chỉ dùng loại bì ảnh màu vàng lửa, loại vàng chanh là của đám thợ chui mượn nhãn, chẳng hạn hiệu ảnh số 66 phố ĐP, số 55 phố TP, số 3 Vườn Hoa Chéo.

Tôi tìm ba hiệu ảnh Nhung mách. Ông Bỉnh, chủ hiệu 55 TP, hào hiệp tra sổ, nhận đã rửa hai ảnh cho một người tên Sửu vào ngày 16/5/1993, hóa đơn lưu số 1195.

Tôi hỏi ông Bỉnh: Chú nhớ biển xe tay Sửu không? Ông Bỉnh hỏi lại: Mày biết tao một năm bao khách? Xong ông tiếp: Ba ngàn, ba, ngàn, đứa, con ơi. Tôi thất vọng. Ông Bỉnh hỏi: Mày bên Điều Tra? Tôi bảo không. Ông Bỉnh nói: Rỗi hơi dò thằng ấm ớ. Tôi khai thật: Nó chụp quả xương người. Ông Bỉnh bảo: Tuần nào tao chả rửa ảnh xương cốt, ghê đít. Tôi nói bừa: Thằng này bần nông chốc mép, giọng Thái Bình. Ông Bỉnh bảo: A tao nhớ, nó có cái răng đỏ, lấm lét như du kích.

Tôi bật reo: Trung Đít Vịt, Trung Đít Vịt. Ông Bỉnh lườm. Tôi cười nịnh: Cám ơn chú, rất cám ơn.

Tôi mua biếu ông Bỉnh một chai vang nội, và đi Thái Bình ngay.

(Dừng câu vìu theo thông lệ)

*By Hoàng Tuấn Dũng*

(May 1994)

*Nạp bựa bởi An Hoàng Trung Tướng @2009*

(Phần 2 xem ở đây) 1. #1 by Thượng Sĩ Già on 2010/02/04 - 00:00

  há há, tên Lang vườn nhẽ chả hổ danh thầy thuốc, chả cần chẩn mạch bắt kinh gì mà vưỡn phán phát đúng con bà nó luôn, kinh nhờ phục nhờ. Hố hố.
  ———————-

  Ờ ờ, quả biên nầy xem chừng hấp dẫn đấy, mỗi tội tên Bựa đéo chịu nạp Bựa, mần anh vửa đọc vửa rặn loạn xị cả lên, chả nắm bắt được ngọn ngành mẹ gì. Sư bố Bựa phát nữa.

  Thôi chạy đã.

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:33

   Chịu khó đọc Văn Đéo Bựa tí cho nó đa dạng cảm nhận

 2. #3 by Amaranth.[SG] on 2010/02/04 - 00:01

  Thằng Thiếu.
  Chiện, anh không là Thượng Đẳng thì ai. Công nhựn dững thức đấy anh nuốt đéo nổi mầy ạ, tuyền vi cá ninh thuốc bắc mới cả ổ yến xào vươn vươn đắp đổi qua ngày thôi, chán nhờ.
  McDonald thì cứ nhận là McDonald đi, sĩ diện hảo vi cá mới cả yến sào (sào == sào huyệt == tổ, món này hầm lên mà ăn chứ không có xào nhá) :))

  Vụ buôn xương này em sinh sau đẻ muộn hông biết gì, dựa đột nghe thôi 😀
 3. #5 by lanovia on 2010/02/04 - 00:05

  Ờ, tên Hột Le nói phải đấy. Anh đọc cồng của chi bộ xong đéo thèm đọc bài biên của tên Bựa nữa hố hố

 4. #6 by Amaranth.[SG] on 2010/02/04 - 00:05

  À còn nói về thẻ bài thì ông Nội em có một cái (sỹ quan cộng hòa) đến giờ còn treo trong chùm chìa khóa bữa nào em chụp cái ảnh bốt chơi 😀

 5. #8 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/02/04 - 00:18

  McDonald thì cứ nhận là McDonald đi, sĩ diện hảo vi cá mới cả yến sào (sào == sào huyệt == tổ, món này hầm lên mà ăn chứ không có xào nhá) :)) (@cô Ranh)

  Há há há chết bà tên Sỹ Già Dâm chưa

 6. #9 by thuoc115.com on 2010/02/04 - 00:47

  Chi bộ dịch hộ thật chuẩn câu này được không? Hiểu nghĩa nhưng dùng từ tiếng Việt khó quá

  WHAT EXPERIENCE HAVE YOU HAD IN IMPORTING PHARMACEUTICAL PRODUCTS

  (NON-PRESCRIPTION, FOR OVER-THE-COUNTER SALE)

 7. #10 by luckyzin on 2010/02/04 - 00:49

  Mà bọn phi công Mẽo rớt máy bay chẳng nhẽ nhiều như vậy sao?@Le

  Năm 1988 là một sứ giả của tổng thống, Tướng John Vessey, USA (Ret.), thuyết phục người Việt Nam cho phép các đội Hoa Kỳ để tìm kiếm trong cả nước.

  Là một phần của một quá trình liên tục, trong hơn một thập kỷ qua chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành các hoạt động lĩnh vực doanh với Việt Nam, Lào, và Campuchia. Trong suốt những quốc gia, các đội Hoa Kỳ điều tra và  kiếm tìm   vào các trang chôn cất. Họ phỏng vấn nhiều người có kiến thức về trường hợp mất mát. Chính phủ Mỹ cũng đã ép cho và thu được truy cập vào các ghi chép lịch sử thời chiến và lưu trữ. Chúng thường cung cấp các thông tin liên quan đến số phận của người Mỹ mất tích.

   Đến nay, 909 quân nhân Mỹ mất tích đã được nhận dạng kể từ năm 1973, gồm 645 từ Việt Nam, 230 từ Lào, 31 từ Campuchia, và 3 từ Trung Quốc. Còn 1.737 quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam chưa được tìm thấy, trong đó, có 1.332 người mất tích tại Việt Nam. Việc thống kê đầy đủ số người mất tích đang là vấn đề ưu tiên hàng đầu của Mỹ.
   
  nguồn :
  Bộ Tư lệnh Kiểm kê POW/MIA , Hỗn hợp Mỹ (JPAC) phối hợp với Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) -thời điểm  2009

 8. #12 by Cocacola on 2010/02/04 - 00:52

  WHAT EXPERIENCE HAVE YOU HAD IN IMPORTING PHARMACEUTICAL PRODUCTS

  (NON-PRESCRIPTION, FOR OVER-THE-COUNTER SALE)


  Mày đã từng có trải nghiệm giề trong quả nhập khẩu các hàng dược phẩm chưa con? (Kinh danh các loại thuốc thông thường bán không cần toa bác sĩ đới)

 9. #13 by thuoc115.com on 2010/02/04 - 00:56

  Thank you very much

 10. #14 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/02/04 - 01:00

  Thời thơ ấu của Le đọc những truyện kiểu này cũng bị kích thích ghê lắm, chỉ mong sao được đi làm du kích với đi bộ đội thôi. (@Le).

  Thời thơ ấu của Thiếu Tướng tuyền đọc bấu đảng, tiểu thuyết diễm tình mới cả xem Hãy Đợi Đấy của Liên Sô hố hố.

 11. #15 by Cocacola on 2010/02/04 - 01:14

  @5 : Khỏi cảm ơn, gom lại bữa nào trả công bằng BCS lun, đưa cho Rô, bẩu em ẻm thích xài loại nầu thì cầm về cho Lả lun nhớ! không xài hàng Tầu nhớ!

 12. #16 by luckyzin on 2010/02/04 - 01:35

  Bộ sưu tập của Việt Nam và hồi hương của người Mỹ Remains

  Nghiên cứu này là một phân tích về  Việt Nam vẫn là bộ sưu tập và quá trình hồi hương, và như vậy, đã được xem xét bởi các nhà phân tích cấp cao hiểu biết trong cộng đồng tình báo cho rõ ràng, logic, và nhất quán tổng thể với cổ phiếu, tình báo. Bộ Quốc phòng Prisoner of War / Missing Personnel Office (DPMO), Khi nhân viên quân sự Mỹ lần đầu tiên đến ở Đông Nam Á năm 1961, Bắc Việt Nam chính sách, đã đặt sẵn, yêu cầu chính quyền địa phương dân sự và quân sự cho tài liệu cái chết của nhân viên nước ngoài quân sự. Khi có thể, các cơ quan đã được chôn cất và  các ngôi mộ được duy trì. Bắt đầu từ đầu thập niên 1970 và tiếp tục cho đến khi ít nhất là năm 1983, Hà Nội chức chính phủ cố gắng phục hồi vẫn còn cho hồi hương cuối cùng.

  Việc đầu tiên báo rằng vào năm 1973, người bạn của anh nói với ông anh đã học được từ một người đàn ông mà hầu như vẫn còn 600 người Mỹ đã được lưu trữ trong một nhà kho gần Hải Phòng.
  Hai mươi ba tù binh Mỹ vẫn còn của những người chết trong giam cầm trong hệ thống nhà tù chính thức ở miền Bắc. Này vẫn còn được chôn cất tại Hà Nội và hồi hương tháng ba năm 1974.

  nguồn nài rất nhiều thông tin thú vị  hi hi  http://translate.googleusercontent.com/translate_c?hl=vi&sl=en&u=http://www.aiipowmia.com/usg/vcs99_1.html&prev=/search%3Fq%3DPOWMIA.com%26hl%3Dvi%26client%3Dopera%26rls%3Den%26hs%3Dnl4&rurl=translate.google.com.vn&usg=ALkJrhjB76rD1xJEVrADQzSIP0hUVtbZog

 13. #18 by luckyzin on 2010/02/04 - 01:46

  Tướng Bựa  đừng biên tiếp ,  cho chi bộ hiếp dâm lịch sử một lần nũa nhá  há há
  @ Vớt : đi  xuyên Việt vui thế mừ đéo có quà cho chi bộ à ?
  @ Hương Cong ;Em tranh thủ lại gúc cho bọn bần nông  vứi tinh hoa há mồm đợi sung nhục như con cá lục đi em
  @ Rồ Rị Rạng : eo ôi đong đưa còlả làm choá gì, hắn họ  hàng  vứi nhà Mr Xương đới    ,  mả cha hắn buôn bún em ờ

 14. #20 by lanovia on 2010/02/04 - 01:47

 15. #22 by tran.truong on 2010/02/04 - 02:24

  Tên nầu mần hắn ai oán thế ta? @Tướng Bựa

  Đụ mạ chửi xéo thằng Lãng bần tiện chớ chi. Đọc còm nó chả thấy nó cười huống hồ làm cho mình cười, quả bần tiện

 16. #24 by lanovia on 2010/02/04 - 02:59

  Chi bộ đầu buồi đi ngủ sớm nhỉ, đêm nào cũng chỉ mình anh Via độc tấu. Hỡi ôi, sao tôi cô đơn và sầu khổ thế này

  Hú hú hú hú hú hú hú hú hú hú hú

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:25

   Sâu đêm đêm bọn Âu Mẽo không vầu Quán chát chít mới Vìa nhở. Tội quá đi.

 17. #26 by Amaranth.[SG] on 2010/02/04 - 03:43

  WHAT EXPERIENCE HAVE YOU HAD IN IMPORTING PHARMACEUTICAL PRODUCTS

  (NON-PRESCRIPTION, FOR OVER-THE-COUNTER SALE)
  @Cô Năm: nghi ngờ quá, thằng gúc đâu không hỏi lại đi hỏi chi bộ?

  Có kinh nghiệm nhập khẩu dược phẩm không? (về các mặt hàng ngoài chỉ định)

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:25

   Năm Lét đang quảng cấu đó cô. Sợ Trung Tướng xóa mẹ bài nên vờ vịt hỏi than thôi.

 18. #28 by EURO on 2010/02/04 - 07:40

    Giờ mới có thời gian vào nhòm ngó chi bộ tý, phát hiện Lặng dâm cực nhiều chiện, đạp thô bạo vào tình yêu người khác vậy phải không?

    Mai em đi offline với bọn lão Phẹt, về có gì hay em hót cho chi bộ sau nhé.

  • #29 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:24

   Phẹt liệt dương đó em. Tển đong gái ác liệt cho bớt bùi ngùi thôi.

 19. #30 by langle179 on 2010/02/04 - 08:35

  Vià làm nghề đéo gì mà cứ lọ mọ đêm hôm suốt thế nhỉ? Mà mấy tên bị treo cổ phạm tội gì đới? Bọn bỏn có phải Trung Á không? Bọn này giai gái đều đẹp cả.

  @Rô: đừng kể kinh nghiệm lên đỉnh với Phẹt nhé, anh ghen anh vỡ tim chết đấy…

 20. #32 by Wildchild on 2010/02/04 - 09:18

  Tưởng gì? cái thẻ nầy anh đầy, có cả thẻ có số có tên lẫn thẻ trơn chẳng có đéo gì. Hồi trước bà con nhà anh làm tổng kho Long Bình thi thoảng chôm về cả rổ cho bọn anh móc chìa khóa mới lại cạo gió.

  Năm trước, anh còn thấy cái thẻ nầy bán ở quầy lưu niệm sân bay bên bển, cả thẻ nhuôm (inox hay cái mẹ gì) trắng lẫn thẻ công nghệ cao màu mè sặc sỡ (chắc cho lính bây giờ). Bọn nó ghi là Veteran Dog Tags, hay Vietnam Veteran Dog Tags bán giá hữu nghị vài ông Tơn. Sâu lại là Dog Tag nhỉ? làm anh cứ tưởng thẻ đeo cổ chóa.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:22

   Cô Chai tưởng cái đéo gì chớ? Cái thẻ thì có đéo gì lạ. Lạ ở chiện cái thẻ ý, cùng dững tư tưởng trong ý.

 21. #34 by nhi_nho on 2010/02/04 - 09:36

  Đm, lâu lắm rùi anh điếu có thói quen đọc chiện được viết bởi Lừa. Tên Bựa đổi tên nhân vật ví địa danh thành khoai tây hết thì may ra anh ngó qua chút chút.

  Mà đéo gì, chiện ngắn mà lại có chương hồi là sâu hử?

  • #35 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 10:21

   – Nhố đéo thích có thể bỏ qua, đéo ai bắt Nhố đọc.

    

   – Luật đéo nầu bắt triện ngắn đéo có Chương Hồi? Địt mẹ đúng là bần nông, đến cái nếp nghĩ cũng đéo rộng hơn cái lồn trâu tí.

 22. #36 by Không Ai Sất on 2010/02/04 - 10:46

  Thời nội chiến thì xác chiến binh bắc Lừa mất không dấu vết chắc ghi đéo xuể. Các làng quê bắc Lừa bi giờ các thể loại nghĩa trang cái nầu cũng to đùng vật vã, tinh xây ở vị trí mặt tiền là một chủ trương ghi ơn đểu của TW. Bên trong quá 2/3 đều là các mộ rỗng tuếch chả có mẩu xương nầu!

  Anh có ông Bác ngày trước chuyên làm nhiệm vụ giao lính mới cho chiến trường, ông bẩu có vụ dẫn hơn 100 quân vầu giao chưa vầu đến nơi thì đã chết mẹ nó hơn 80 chục. Nhà nầu phải có tý của ăn của để sau này mới có sức mà đưa xương về, còn lại sau này có tìm được trong các nghĩa trang tập kết kiểu Trường Sơn muốn đưa về cũng khó vì thằng quản nghĩa trang gây khó dễ (nhẽ do chỉ đạo từ TW?).

  • #37 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:29

   Đương nhiên. Lừa đéo bâu giờ có tập quán mang xác bộ đội về.

    

   Địt mẹ đến xâm lược Miên máu thế mà quân Ông Cụ cũng chỉ vùi xác bạn xuống hố rùi cắm cái cành cây lên.

    

   Bọn Ngụy thì do có Mẽo chống lưng nên cũng biết cách giữ xác quân nó. Tiến bộ.

 23. #38 by thuoc115.com on 2010/02/04 - 10:51

  WHAT EXPERIENCE HAVE YOU HAD IN IMPORTING PHARMACEUTICAL PRODUCTS

  (NON-PRESCRIPTION, FOR OVER-THE-COUNTER SALE)
  @Cô Năm: nghi ngờ quá, thằng gúc đâu không hỏi lại đi hỏi chi bộ?

  Có kinh nghiệm nhập khẩu dược phẩm không? (về các mặt hàng ngoài chỉ định)
  ——–
  Anh mặc định đéo tin google trong các văn bản nghiêm túc. OVER-THE-COUNTER mà cô dịch là ngoài chỉ định thì vãi lúa, nó gọi là thuốc OTC, thuốc bán không cần kê đơn bác sĩ
  Còn chi bộ có nhiều thằng bựa ở khoai tây, từ lóng, từ chuyên môn phải hỏi nó, đéo ai lại hỏi gúc bao giờ

  • #39 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:26

   Địt cụ Năm Lét bần nông lải nhải. Hai chữ “NON-PRESCRIPTION” mới cả “OTC” trong câu trên là như nhau.

 24. #40 by Amaranth.[SG] on 2010/02/04 - 11:07

  Vậy chứ ngoài chỉ định là gì?

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:25

   Không phải “ngoài chỉ định” mà “không kê toa” cô ạ.

 25. #42 by daisyloveus on 2010/02/04 - 11:14

  @ hoangviet & TT :

  nhà tôi mộ ông bà dải khắp mấy tỉnh ,cuối năm đi thăm mộ nên thành đi xuyên Việt chứ có phải du ngoạn cao sang gì
  đi nhiều lần rồi mà vẫn thấy núi rừng đẹp lắm ,vẫn thấy yêu nước lắm ,tuy nhiên dân nghèo thì vẫn nghèo đều như mọi năm ,như từ khi tôi còn bé biết nhận thức đến giờ ,buồn không tả được

  @ cô Năm :

  thuốc ngoài chỉ định hay hàng gì cũng vậy tưởng có cách gửi phi mậu dịch kiểu quà tặng thôi chứ hở ?

  • #43 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:24

   Lừa nghèo là mặc định rùi.

    

   Năm Lét đang quảng cấu đấy đừng mất thời gian làm gì.

 26. #44 by pe^te^211 on 2010/02/04 - 11:31

  An Hoang Trung Tuong 01:57 04-02-2010

  Đất Vỡ Hoang cực thúi em đọc làm gì? Còn Cây Phong Non thì à ơi phết đấy.


  Đúng là Đất đọc dư cức.

  Anh nhớ nhõn quả vú xồ trong nhà con bé gì ở một mình bị ba bốn cán bộ cách mạng dùng chung, với lại đoạn cuối có thằng định hút thuốc lá thì thôi vì nhớ ra mình vừa ký lệnh cấm thuốc. Chắc hồi ấy anh chỉ để ý đến 2 thứ đó.

  Truyện đểu, lấy mất của anh mấy ngày thơ ấu để đọc.

 27. #46 by newlife2345 on 2010/02/04 - 11:38

  Đúng phoóc chiện buôn xương Mẽo ở Lừa. Chết cười cứ thằng Lừa nọ bán qua thằng Lừa kia, rùi cuối cùng thì hóa ra xương bò.@

  Cái vụ này đồng chí Tướng nói chuẩn không cần chỉnh éo nịnh đâu , ĐỌc bài xong cười tý nữa vỡ bụng nhân hôn nọ ngồi chén tạc chén thù với nhạc phụ , ông cụ có kể chiện cụ đi buôn xương mẽo . Mà cái địt cụ cái xứ lừa khắm lìn có lắm những cái tin đồn rất ư là quảng cấu kiểu cô Năm là đem nộp xương Mẽo đến Sở Mẽo ( cách gọi của dân Nam lừa trước 75 ) là đc bảo lãnh thoát Lừa hố hố tý sặc . thế nà tý tớn xách 6 cây vàng đi theo tiếng gọi bảo lãnh . Mịa đến lúc nhận hàng theo như quảng cấu là của 1 chú đại úy Mẽo Pilot trực thăng nầu đó do mải mê ngắm em dân tộc đang tắm suối ủi mịa con UH1 vầu đồi chết nhe nanh , lúc kiểm hàng cũng kinh lắm nầu là thẻ bài nầu răng nầu mũ Pilot các kiểu nầu kiểm tra xương ống chân tư duy theo kiểu xương ống chân Mẽo nó to nó dài hơn xương lừa v.v . Đến lúc mang về hí hửng gói gém cẩn thận mịa đến lúc có ông chú chuyên làm nghề mổ trâu mổ bò đến chơi xem qua khẳng định 1 câu như đinh đóng cột là  xương Bò … hỡi ôi

  • #47 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:22

   Đấy là đặc trưng bầy đàn của Lừa, giống như phong trào nuôi chó Nhựt ý.

    

   Tuyền nghe hơi nồi chõ rùi buôn bán trao tay, chứ đầu ra có chó đâu.

 28. #48 by EURO on 2010/02/04 - 11:59

  Bộ ảnh nủi thật. Áp Ga hả?@ TT

    Công nhận sáng giờ em bận cong đuôi mà cứ lăn tăn hoài vụ bộ hình của anh VÍa. Anh VÍa chú thích thêm đi, vì thấy mấy anh ảnh đó lên thớt rồi mà mặt mũi cứ hơn hớn như vậy, in như anh Trỗi nhà em đấy. Còn mấy bác quan nhà em ra tòa có vài năm nghỉ mát mà đã tè ra quần không lẽ là bị dìm hàng? Hoài nghi bộ ảnh ngụy tạo quá đi.

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:20

   Ừa, thường treo cổ thì phải chụp mũ vầu đầu lâu chớ? Để cho thằng bị xử khỏi thò lưỡi trợn mắt trông rất kinh, có thằng còn nôn hự hự.

    

   Ngay cả bác Đam khi bị treo cũng được trùm đầu mà.

    

   Bạn Úc gốc Lừa gì bị treo ở Sing tội mang hàng trắng qua bển cũng dũng cảm lắm, trước khi bị treo còn xin đao phủ phong kẹo sing-gum nhai chơi chứ không vãi đái đâu.

 29. #50 by Đại Nguyên Soái on 2010/02/04 - 12:36

  Địt mịa.

  Hoá ra đéo đồng chí nào ủng hộ ý tưởng của em

  • #51 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:17

   Ủng hộ chứ, dưng mà đồng chí cứ PR câu khách vầu bàn thảo chưởi bới coi xem nầu. Bài vở của Trung Tướng cho đồng chí xài tự do, nhớ ghi tác giả là được.

 30. #52 by luckyzin on 2010/02/04 - 12:48

   Nào   chi bộ Tham khảo nhế :

  Báo cáo của Sở Xem xét quân  Investigations sơ bộ vào Mỹ Lai Incident

  Volume 1 (báo cáo điều tra) http://www.loc.gov/rr/frd/Military_Law/Vol_I-report.html
      Volume 2 (lời khai) http://www.loc.gov/rr/frd/Military_Law/Vol_II-testimony.html

  Các Dellums Ủy ban điều trần về tội ác chiến tranh tại Việt Nam

  http://lccn.loc.gov/79039897

 31. #53 by langle179 on 2010/02/04 - 12:57

  Lại nói về hiệu thuốc, hiệu thuốc bên bển nó bán đủ thứ, trên trời dưới biển có cả….Dưng mua thuốc chữa bệnh là phải có đơn Bác Sỹ….

  Hiệu thuốc ở ta bán mỗi một thứ là thuốc, dưng người bán thuốc kiêm luôn Bác Sỹ, Dược Sỹ (thuê bằng mà). Cô bán thuốc chắc học dược tá vài tháng ở đâu đó chỉ định cho bệnh nhân dùng kháng sinh vô tội vạ. Không biết bây giờ còn có chuyện đó không ta?
  • #54 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:15

   Bao lâu cô chưa về Lừa mà đéo biết chiện đó?

    

   Vưỡn y như xưa thôi. Người bịnh cứ chạy ra hàng thuốc, rùi mấy con y tá hoặc dược tá hoặc Đéo Gì Tá bẩu mua thuốc ý thuốc ý, thế là mua về tự chiến.

    

   Mà có đi bác sĩ thì cũng chỉ đến thế thôi. Bác sĩ Lừa thì khác đéo gì thằng xe ôm.

    

   Bi giờ có bịnh mà đéo có nhiều xiền đi bác sĩ xịn thì kiểu đéo gì sớm muộn cũng tèo.

 32. #55 by luckyzin on 2010/02/04 - 12:57

  Vào đầu tháng 2 năm 1998, các nhà nghiên cứu về các nhân viên Mỹ của US-Nga Joint Commission on POW / mias (USRJC), làm việc trong các giấy tờ cá nhân của Đại tá Dmitri A. Volkogonov, tìm thấy một sáu trang, tiếng Nga-ngôn ngữ , ký họa tự truyện có tiêu đề “A thêm về Myself.”  Hồi ký ngắn gọn, được viết bởi Volkogonov trong tháng 8 năm 1994, cho thấy phát hiện của mình trong kho lưu trữ Nga của một tài liệu từ cuối thập niên 1960 rằng KGB được giao nhiệm vụ “cung cấp kiến thức cho người Mỹ gốc Liên Xô cho các mục đích tình báo”

  Nowhere Volkogonov trong hồi ký của KGB đích xấu là kế hoạch liên kết rõ ràng cho các tù nhân người Mỹ trong chiến tranh hoặc chiến tranh ở Đông Nam Á. Ủy ban chung các nhà phân tích đã kết luận, tuy nhiên, đó Volkogonov của cuộc thảo luận kế hoạch của KGB trong bối cảnh công việc của mình với Ủy ban chung về POW / mias mạnh mẽ cho thấy rằng Volkogonov nghĩ rằng các kế hoạch nhằm mục tiêu theo tù binh Mỹ. Hơn nữa, ngày của kế hoạch (cuối thập niên 1960) cho thấy rằng tù binh Mỹ ở Đông Nam Á có thể đã là  mục tiêu của kế hoạch KGB.

 33. #56 by luckyzin on 2010/02/04 - 12:59

  Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Liên Xô cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và vật chất cho đồng minh của Bắc Việt Nam. Liên Xô đã gửi trang thiết bị phòng không và nhân sự để trang bị và đào tạo của  BắcViệt. Có kinh nghiệm phi công quân Xô viết và nhân sự bảo trì được gửi đến đào tạo và sửa chữa máy bay bay MiG của Bắc Việt Nam và để cung cấp tư vấn và hỗ trợ để chống Bắc Việt Nam-không khí mà các lực lượng quốc phòng đã bắn hạ chiếc máy bay chiến đấu người Mỹ với tên lửa của Liên Xô và máy bay. Ước lượng của số lượng cố vấn Liên Xô, những người phục vụ trong phạm vi Bắc Việt Nam từ 10.000 đến 15.000.

  Khoảng 10 năm trước, phía Mỹ bắt đầu thu thập bằng chứng cho thấy quan chức của Liên Xô trực tiếp thẩm vấn tù binh Mỹ ở Đông Nam Á trong Chiến tranh Việt Nam. Dự án này kiểm tra thông tin từ ba nguồn chính: các lời khai của cựu tù binh Mỹ; lời khai của các cựu chiến binh Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam những người có kiến thức về sự tham gia trực tiếp của Liên Xô trong tù binh xét hỏi và Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ báo cáo (kể từ giải mật) có đề nghị Liên Xô đã tìm cách hoặc lấy trực tiếp truy cập vào các tù binh Mỹ xét hỏi. Các nghiên cứu thực hiện tại hỗ trợ của dự án này cho thấy rằng chính Liên Xô tham gia vào interrogations của tù binh Mỹ và đã nhận được báo cáo xét hỏi từ Bắc Việt Nam. Đây là hợp lý để giả định rằng quân đội của Liên Xô tạo ra các báo cáo này ở miền Bắc Việt Nam và được chuyển chúng đến Moscow để chế biến. Các báo cáo này nên được xét hỏi hiện nay trong kho lưu trữ của Nga [có thể là những người của chính Tổng cục Tình báo (GRU) và Uỷ ban An ninh Nhà nước (KGB)] và có thể góp phần làm rõ số phận của unaccounted-cho người Mỹ. Vì lý do này, phía Mỹ tìm truy cập vào các tài liệu này.

 34. #57 by langle179 on 2010/02/04 - 13:10

  @Rô:

  Hình như cái ảnh đó là vụ này:

  White House condemns Iran executions

  TAMPA, Fla. — The White House is condemning Iran for executing two men accused of involvement in an armed anti-government group.

  …………….

  The two men who were hanged on Thursday were arrested before the election and did not appear to be protests after the vote. But they were put before the same mass trial as opposition leaders and activists arrested amid the crackdown.

  http://breakingnews.gaeatimes.com/2010/01/28/white-house-condemns-irans-execution-of-men-accused-of-seeking-to-topple-the-state-7362/

 35. #59 by aaaa on 2010/02/04 - 13:28

  “Ông Cù Huy Hà Vũ nói thêm rằng bản thân ông cũng tự tạo được danh tiếng cho mình chứ không dựa vào vị thế của gia đình. Ông có bằng Thạc sĩ Văn chương của Pháp, bằng Tiến sĩ Luật ở Đại học Sorbonne. Ông là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, sở trường là thể loại ký họa chân dung, hiện đang nắm giữ một bộ sưu tập chân dung các nhân vật nổi tiếng trên chính trường Việt Nam do ông ký họa, trong đó có hai bức vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. “Đại tướng khen “Cù Huy Hà Vũ là người duy nhất trực họa tôi thành công”” – ông Vũ nói.

  Ông cho biết cũng có nghiên cứu sử và từng chiến thắng trong vụ kiện bảo vệ di sản văn hóa đồi Vọng Cảnh, Đài Âm hồn (Huế), đền Cẩu Nhi ở hồ Trúc Bạch (Hà Nội).

  Ở lĩnh vực văn học, ông nói đã viết bài phát hiện nhà văn Trần Tiêu (em ruột nhà văn Khái Hưng, ông nội của diễn viên Trần Lực) không phải là thành viên Tự lực Văn đoàn. Mọi người biết nhiều hơn đến ông trong vụ kiện hy hữu giữa hai nhà Kiều học Nguyễn Quảng Tuân và Đào Thái Tôn. Ở phiên phúc thẩm, bên nguyên thua kiện nhưng đại diện nguyên đơn Cù Huy Hà Vũ vẫn tươi cười rất hữu hảo với bên bị giữa chốn pháp đình.

  Chi bộ cho cái tham lựng về tên Vũ này coi nào, sao anh càng ngày càng thấy tên này quá ư là đểu giả nhểy ?
  • #60 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:07

   Trung Tướng đéo tin bạn Vũ có bằng tiến sĩ Xóc Bon.

    

   Bạn bản làm PR thô bỏ mẹ, nên mặc định là đéo tin bất cứ thứ gì bản nói.

 36. #61 by conkat90 on 2010/02/04 - 13:31

  Mẹ kiếp Yahoo của thằng chệt Jerry Yang thì cũng liếm giầy như chủ nó.  Đâu có hơi đồng thì đến.  Đến rồi thì nó bảo ăn gì cũng gật, miễn có gì để ăn.  Hay rủ nó đi buôn hài cốt lính Mỹ cũng nên.

  • #62 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:08

   Dịch:

    

   “Mẹ kiếp Yahoo của thằng chệt Jerry Yang thì cũng liếm giầy như chủ nó.  Đâu có hơi đồng thì đến.  Đến rồi thì nó bảo ăn gì cũng gật, miễn có gì để ăn.  Hay rủ nó đi buôn hài cốt lính Mỹ cũng nên.”

 37. #63 by aaaa on 2010/02/04 - 13:34

  Bộ ảnh nủi thật. Áp Ga hả?


  Là Iran, tiến sĩ Gúc Gồ mà điếu chịu gúc là dư nầu ?
 38. #65 by pe^te^211 on 2010/02/04 - 13:41

  @Bựa “ghê đít”, “Đít Vịt”
  *Nạp bựa bởi An Hoàng Trung Tướng @2009*


  Dững từ lóng bựa được nạp bởi tên Bựa đặc sệt chất Thái Bình.

   

  Cộng với lý lịch có quan hệ với Nguyễn Đức Tâm.

   

  Hắn quê lúa thật hử?

 39. #67 by luckyzin on 2010/02/04 - 13:44

  Truy cập vào các phòng và an ninh Archives

  Một trong những mục tiêu chính của Chiến tranh Việt Nam của Nhóm làm việc là để có được quyền truy cập vào tài liệu của Liên Xô cũ mà có thể lưu trữ lại ánh sáng cho số phận của người Mỹ mất tích servicemen từ chiến tranh Việt Nam; tại Liên bang Nga, các tài liệu này vẫn được phân loại và không có sẵn để các nhà nghiên cứu Mỹ. Chúng tôi tin rằng Trung tâm Lưu trữ của Bộ Quốc phòng Nga tại Podol’sk, Nga, và Nhà nước bảo lưu trữ tại Moscow chứa thông tin có giá trị cho các nỗ lực kế toán của Mỹ, bao gồm các báo cáo của bắn rơi máy bay chiến đấu Mỹ; báo cáo xét hỏi tù binh, và các hoạt động của nhóm Liên Xô đặc biệt “” mà mua vài ngàn mẩu thiết bị chiến đấu người Mỹ bị bắt khai thác kỹ thuật cuối cùng ở Liên Xô. Phía Mỹ đã nhiều lần yêu cầu phía Nga của Uỷ ban hỗn hợp để declassify hoặc redact tài liệu cần thiết cho phát hành và tạo thuận lợi cho Mỹ truy cập vào các tài liệu chiến tranh Việt Nam thời kỳ trong các kho lưu trữ. Đến nay, phía Nga đã không được đáp ứng với yêu cầu của một trong hai.

 40. #68 by luckyzin on 2010/02/04 - 13:46

  795 người Mỹ được biết là đã bị bắt làm tù binh trong chiến tranh Việt Nam (725 quân sự và 70 thường dân). Gần 500 trong số này tù binh đã được hạ phi công hoặc airmen. 65 tù binh và quân sự 8 thường dân chết trong tù (9% của tất cả các tù binh).
  36 tù binh Mỹ thoát từ giam cầm trong Chiến tranh Việt Nam (30  phi công và 6 dân thường). 32 trong số này trốn thoát trong khi tổ chức ở Nam Việt địa điểm, và đã làm cho nó một cách an toàn cho đường dây thân thiện.
  3 tù binh quân đội Mỹ trốn khỏi Bắc Việt Nam trại nhưng cuối cùng tái bắt  lại.
  Tất cả các tù binh quân đội Mỹ đã được nhóm lại thành ba trại tù binh

  Hơn 1.800 người Mỹ servicemen từ Việt Nam xung đột vẫn còn mất tích và unaccounted cho là năm 2006.

  Tin từ  Geoff Liebrandt người Mỹ đã được giam  Trại tù binh tại miền Bắc Việt Nam
  Và sự hỗ trợ từ  thuyền trưởng John M. McGrath, USN (đã nghỉ hưu) – cựu tù binh Việt Nam từ tháng 6 năm 1967

  http://www.powmia.com/pow-mia-support-groups.html

 41. #69 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 14:05

  Địt cụ Dìn Khắm mà một lần nữa tung bản thô dịch của thằng Gúc lên đéo biên tập gì thì sẽ bị khóa a lô một ngày về học lại tiếng Mẽo địt cụ hắn.

 42. #70 by http://thuoctinhyeu.vn on 2010/02/04 - 15:02

  Địt mẹ Lét bựa bần nông hoang phò vãi cả lồn. Tối qua anh soạn giấy tờ giới thiệu về anh gửi qua cho bọn khoai tây nó xem. Câu đó nghĩa là thuốc OTC, bán không cần kê đơn bác sĩ, hiểu chưa? Có phải thuốc đéo gì cũng phải kê đơn bác sĩ đéo đâu. Địt mẹ Lét bựa bần nông hoang phò lần nữa

 43. #72 by lanovia on 2010/02/04 - 15:22

  Thằng 4A bẩu đúng dồi đới. Trong ảnh là anh hùng Majid Kavousifar và thằng cháu tển, Hossein Kavousifar. Nhằm ngày 2/8/05 họ đòm chết tay thẩm phán Hassan Moqquadas tại Iran vừa lúc tên nầy rời toà án. Moqqadas từng thụ lí nhiều vụ án chánh chị và nủi tiếng với câu nói: “Nhiều thằng tao xử treo cổ đéo cần liếc qua hồ sơ”. Sau đấy Majid và Hossein chạy sang Abu Dhabi, chui vầu đại sứ quán Mẽo xin tị nạn. Ngờ đéo đâu bọn Mẽo bửn túm cổ họ trao lun cho chính quyền địa phương. Hai tển ngồi tạm giam 8 tháng rùi bị dẫn độ về nước.
  Vầu ngày giỗ của thằng thẩm phán, hai tển bị mang ra treo cổ đúng nơi họ đã từng mần vụ ám sát gây chấn động dư nuận. Bộ ảnh là thiệt đới, cả cái con bé áo hồng yêu quá cơ đứng ngó nghiêng nửa. Thêm mấy cái nầy:

  • #73 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 22:58

   Đúng là khi có niềm tin thì người ta đáng sợ thật nhở.

 44. #74 by lanovia on 2010/02/04 - 15:26

  Mà nhìn mấy đứa trẻ con anh Via lại ước sao mấy thằng già hói trong quá Bựa nầy chết hết mẹ đi cho đất nước sạch sẽ. Địt cụ chúng mầy chết hết đi nhớ.

  • #75 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 22:58

   Chết mà chúng nó đéo được khai sáng thì u uất lắm

 45. #76 by minhhuong on 2010/02/04 - 15:55

  Câu đó nghĩa là thuốc OTC, bán không cần kê đơn bác sĩ, hiểu chưa? Có phải thuốc đéo gì cũng phải kê đơn bác sĩ đéo đâu. @ anh 5

  ———————

  mẹ, anh Năm Băm người trong ngành mà thở ra những câu mà người ngoài ngành như em cũng phải nhẩy vào còm. Anh chắc chắn là tuyền nhập hàng OTC mà chưa bâu giờ nhập thuốc chứ giề?

  Hàng OTC thì đéo gọi là thuốc, tất nhiên trừ bọn giời ơi đất hỡi ngoài đường vưỡn thêm mịa chữ thuốc một cách hết sức bần nông vào trước chữ OTC.

  Thuốc xin quota – visa kiểu của thuốc, hàng OTC thì sang bọn mỹ phẩm, hoặc thiết bị, hoặc thực phẩm v..v nó cấp giấy phép, thuốc thuốc cái cục cứt ý. Có thằng có sản phẩm vốn là OTC cố lách cho bằng được sang thành thuốc, và cũng thành công, hé hé, nhưng đéo có chuyện ngược lại. Mà thậm chí có thằng có hàng OTC, xin thế điếu nào mà nó có cả giấy phép dành cho hàng OTC lẫn visa dành cho thuốc, hố hố hố 

 46. #78 by minhhuong on 2010/02/04 - 15:55

  – Điểm khác nhau thứ nhất là theo nguyên tắc, thuốc thì phải bác sĩ kê đơn, OTC không cần. Tuy không cần nhưng trên thực tế để đưa hàng vào thị trường và để bán được hàng thì ối loại hàng OTC bán vưỡn qua kê đơn bác sĩ (tùy theo công dụng của nó có liên quan tới quá trình điều trị bệnh không).

   

  Một thời gian sau khi hàng đã được biết tới rộng rãi thì nhiều khi thuốc cũng bán đéo cần kê đơn dư hàng OTC luôn. Có bọn buôn thuốc mà theo kiểu hoàn toàn vứt mịa thuốc ra chợ thuốc, bọn chợ thuốc tự tiêu dùm cho, cần mịa gì bác sĩ kê đơn đâu. Chợ thuốc ở Thủ đô thì anh Năm Băm chắc rành, nhở, còn trong saigon thì ở Quận 10 ấy.

   

  -Khác biệt cơ bản thứ 2 là thuốc thì chỉ có thể phân phối tại hiệu thuốc. Hàng OTC thì bán tràn lan, từ hiệu thuốc đến siêu thị, spa …

   

  -Khác nhau cơ bản thứ 3 giữa làm hàng OTC với làm thuốc là chi phí, hàng OTC thì luôn tính trung bình 10% – 20%, thuốc thì tầm 40-50% tương đối lớn vì nó cần đủ các loại chi phí vào danh sách bệnh viện, chi phí bác sĩ kê đơn, chi phí cho hiệu thuốc, chi phí quảng cáo. Tất nhiên, chi phí làm thuốc tuyền chi phí đéo có hóa đơn chứng từ mẹ gì cả, vì thế đéo đơn giản tẹo nào, mà xin visa, nhập nhẹo cũng mệt mỏi vãi ra. Làm hàng OTC đương nhiên là đơn giản hơn nhiều.

  Đấy là em đéo trong ngành đấy, anh Năm Băm tinh vi đéo phải chỗ rồi, hàng OTC thành thuốc OTC nghe hãm điếu tả nổi!

 47. #80 by thuoc115.com on 2010/02/04 - 16:44

  Hường điêu đéo biết mà làm còm hoành tráng nhể. Tuy nhiên không biết thì không có tội, anh đéo chửi Hường. Anh Năm trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, mọi lời anh nói ra là chân lý mẹ. Dù không nói ra nhưng anh biết nhiều bần nông sau khi đọc những lời vàng ngọc của anh đã reo lên như khi ông Cụ lần đầu đọc Các Mác. Tuy thỉnh thoảng anh có chửi lũ bần nông chúng mày, nhưng trong thâm tâm anh chửi vì quý mến, mong chúng mày hiểu biết để sống một kiếp người.

  Thuốc có hai loại, thuốc kê đơn (có ký hiệu Rx) và thuốc OTC (over-the-counter). Ví dụ đơn giản nhất về thuốc OTC đang bán phổ biến là Efferalgan, Panadol, với thành phần là Paracetamol. Còn các loại mà Hường điêu nói nó xếp vào thực phẩm chức năng, hoặc mỹ phẩm. Thôi anh tạt qua quán tý rồi lượn đây

 48. #82 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/02/04 - 16:49

  Vưỡn y như xưa thôi. Người bịnh cứ chạy ra hàng thuốc, rùi mấy con y tá hoặc dược tá hoặc Đéo Gì Tá bẩu mua thuốc ý thuốc ý, thế là mua về tự chiến.(@Bựa).

  Việc uống thuốc vô tội vạ ở xứ Lừa nó còn gây ra nhiều hậu quả nguy hại kinh khủng hơn nhiều.

  Địt mẹ chắc chắn kiếp trước mình thuộc loại giết người hiếp dâm hàng loạt kiểu Jack The Ripper hay tương đương, nên kiếp này được vinh hạnh làm công dân xứ Lừa. Kinh hãi đéo thể chịu được.

 49. #84 by conkat90 on 2010/02/04 - 17:10

  Phải nhờ Trung Tướng dịch thì mới ra chữ có nghĩa lý chính chị gì nhỉ?  Gì thì gì, nếu phải qua bàn tay nhám nhúa của TT cũng không sao.  Nhắn với chi bộ như sau:  đừng dẫm phải bãi cứt của lũ cà-phò.  Bọn này có những thằng hay làm dáng hàn lâm, viết sai chính tả thì trừ điểm.  Cứt của chúng nó vẫn bón cây được, nhưng là cây của chúng nó; mang sang vườn Bựa thì chết cả nút.  Vì sao thế?  Vì tự do của nhiều đứa chúng nó là hàng nhái China.  Nghĩ hễ cứ Hàn Lâm thì không chấp nhận bất cứ bựa cỏn con nào.  Ra cái điều đẳng cấp mẹ gì đấy, mà thật ra thì đíu gánh nổi gì khác mình.  Thì tự do China, đã nói.

  Bựa đảng cao hơn thứ định kiến lìu tìu kia nhiều bậc.  Bựa là lựa chọn tự do – Một lựa chọn trong nhiều lựa chọn.  Bựa là hình thức tải chuyển tự quyết – một hình thức trong nhiều hình thức.  Không bao giờ đánh đổi tự do, thành đại biểu gật, hễ cứ bựa mới vỗ tay.  Do đó, văn chương đếch bựa vẫn đáng trân trọng, nếu nói chuyện đáng nói.  Nhà cháu nhận xét rằng, chỉ người có thông minh mới thích tự do.  Nhà cháu nhận xét thêm rằng, bọn phe đảng rất ghét tự do (cho kẻ khác).  Phe đảng tức chỉ biết có bọn nó.  Từ đó suy ra tự do khó thể đi đôi với thiếu hiểu biết, và vị kỷ hẹp hòi (như trong nhà ta, tỉnh ta, nước ta, dân tộc ta, hoặc đảng Bựa ta).  Kết, thỉnh thoảng văn không bựa là nhắc nhở cần thiết.          
  • #85 by An Hoang Trung Tuong on 2010/02/04 - 22:55

   Vàng Son hay Tinh Hoa đấy cô mà biên dữ dằn vậy ta?

 50. #86 by thuoc115.com on 2010/02/04 - 17:59